Top 10 # Xem Nhiều Nhất Học Giỏi Tiếng Anh Nên Làm Nghề Gì Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Giỏi Tiếng Anh Nên Làm Nghề Gì?

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, được dùng chính thức trong các công trình nghiên cứu, học thuật, thương mại, luật pháp và tất cả các lĩnh vực khác. Những người học giỏi tiếng Anh có nhiều cơ hội nghề nghiệp và có triển vọng phát triển, thăng tiến nhanh.

Ngày nay, sự hội nhập đã khiến nhiều ngôn ngữ khác phổ biến hơn nhưng đến hiện tại và trong tương lai, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ có số người sử dụng lớn nhất trên thế giới (tính đến những năm 2000 đã là hơn 2 tỉ người). Nhiều người cho rằng, chỉ cần biết tiếng Anh thì dù trình độ chuyên môn không thực sự xuất sắc bạn vẫn có thể có công việc tốt. Điều đó đã phần nào cho thấy vai trò không thể thay thế của ngôn ngữ này.

Các việc làm phổ biến cho người giỏi tiếng Anh

Những nghề nghiệp tốt nhất cho người giỏi tiếng Anh

Giỏi tiếng Anh nghĩa là bạn có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với thông tin, tri thức và các nền văn hóa quốc tế, có thể am hiểu về thị trường nước ngoài. Một số nghề nghiệp tốt nhất cho người có trình độ tiếng Anh xuất sắc là:

1. Biên, phiên dịch

Nghề nghiệp đầu tiên mà hầu hết mọi người đều nghĩ đến khi có vốn tiếng Anh tốt là làm biên, phiên dịch. Nghề này không chỉ cần khả năng giao tiếp tiếng Anh xuất sắc mà còn phải thành thạo các kỹ năng và lý thuyết dịch, có khả năng phản ứng nhanh, từ vựng đa dạng, khả năng ngôn ngữ tốt cả tiếng Anh và tiếng Việt, am hiểu văn hóa của đối phương để có cách điều chỉnh phù hợp nhất. Thông thường, những người có trình độ đại học trở lên sẽ thích hợp làm biên phiên dịch tiếng Anh nhưng nghề này hiện nay rất cạnh tranh và nhiều áp lực.

2. Xuất nhập khẩu

Làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu là một lựa chọn khác cho những ai giỏi tiếng Anh và yêu thích kinh doanh. Vốn ngoại ngữ xuất sắc cho phép bạn xử lý giấy tờ, hồ sơ hay liên hệ với các nhà cung cấp, bên vận chuyển và khách hàng, đối tác, v.v. Một ưu điểm của việc theo nghề xuất nhập khẩu là bạn sẽ có mức thu nhập cực cao, ngoài lương còn có các khoản phụ cấp, tiền thưởng, doanh số.

3. Giáo viên, giảng viên

Dạy học luôn là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý và ngày nay, các giáo viên, giảng viên tiếng Anh không chỉ được tôn trọng mà còn có môi trường làm việc và đãi ngộ tốt, cơ hội phát triển không giới hạn. Nếu giỏi tiếng Anh, bạn có thể giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng và các trường công, trường tư hoặc trung tâm ngoại ngữ trên cả nước. Luôn có cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực giáo dục cho người giỏi tiếng Anh, miễn là bạn yêu thích và tâm huyết với nghề.

4. Nhân viên thu mua

So với những nghề nghiệp kể trên thì vai trò như nhân viên/chuyên viên thu mua có thể không thực sự phổ biến khi nghĩ về các cơ hội việc làm của người giỏi tiếng Anh, nhất là khi vị trí này có thể phải cần thêm ngoại ngữ thứ 2 – tùy thuộc vào thị trường mà doanh nghiệp hướng đến. Tuy vậy thì đây cũng là một lĩnh vực mà bạn có thể xem xét khi có tiếng Anh tốt mà thích môi trường sản xuất hoặc có dự định ra kinh doanh riêng sau này.

5. Trợ lý, thư ký

Giáo viên, thư ký, trợ lý là những việc làm phù hợp cho người giỏi tiếng Anh

6. Dịch vụ

Các bạn trẻ năng động, giỏi tiếng Anh và thích giao tiếp có thể xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ. Các nghề nghiệp phổ biến gồm có hàng không, du lịch, tổ chức sự kiện – đều là nghề xu hướng và được cho là “hái ra tiền”. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội xây dựng mạng quan hệ rộng lớn, được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Bên cạnh tiếng Anh thì để thăng tiến trong các ngành nghề kể trên, bạn cần có kỹ năng giải quyết vấn đề, linh hoạt và chủ động.

7. Truyền thông, marketing, nội dung số

Học Giỏi Tiếng Anh Nên Học Ngành Gì, Làm Nghề Gì?

Với yêu cầu cao và đặc thù công việc, tiếp viên hàng không là một nghề “thời thượng” có mức thu nhập rất hấp dẫn với mức lương khởi điểm khi ra trường từ 10 – 15 triệu/tháng. Ngoại ngữ là phương tiện chính để bạn giao tiếp với hành khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Vì thế, ngoài mỗi tiếng Anh bạn nên tích luỹ thêm một số ngoại ngữ khác nữa như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha… để đáp ứng tốt yêu cầu của nghề.

Hướng dẫn viên du lịch có nhiệm vụ quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người của quê hương mình tới du khách, bạn bè quốc tế trong những chuyến đi tour, nghề này còn được gọi là đại sứ cộng đồng. Để làm hướng dẫn viên du lịch, bạn cần đáp ứng những điều kiện cần thiết là hiểu biết về lịch sử, địa lý văn hóa, khả năng giao tiếp, diễn thuyết mà giỏi tiếng Anh là một điều kiện bắt buộc.

Do thường xuyên tiếp xúc với nhiều du khách đến từ các quốc gia khác nhau nên các hướng dẫn viên du lịch bắt buộc phải thành thạo ngoại ngữ, phải thường xuyên tìm đọc các tài liệu tiếng Anh viết về Việt Nam cũng như các nước khác để có những hiểu biết sâu sắc về đất nước con người của nhiều nơi. Điểm hấp dẫn nhất của nghề này là được đi nhiều nơi, được khám phá nhiều không gian, địa điểm, được trò chuyện với những du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn đang thắc mắc giỏi tiếng Anh nên học ngành gì, làm nghề gì thì hướng dẫn viên du lịch chính là một sự lựa chọn lý tưởng.

Giỏi tiếng Anh là lợi thế nếu bạn muốn làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Đa số nhà hàng, khách sạn, resort, trung tâm du lịch… hiện nay đều muốn hướng đến không chỉ đối tượng khách hàng trong nước mà còn là khách hàng nước ngoài đầy tiềm năng. Làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn là làm việc trong môi trường quốc tế, bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong quá trình làm việc: trao đổi với khách hàng, nói chuyện với quản lý, làm việc với các đối tác quốc tế… nên đây là lĩnh vực rất phù hợp với các bạn có sở trường về khả năng ngoại ngữ.

Để làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ngoài khả năng giao tiếp tiếng Anh bạn cần trau dồi thêm kỹ năng nghiệp vụ bằng cách theo học tại các trường đại học đào tạo chuyên ngành Du lịch – Lữ hành, hoặc các trường Trung cấp đào tạo nghề chuyên nghiệp. Qua đó, bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các Tập đoàn NHKS danh tiếng với mức lương cạnh tranh.

Trong các ngành nghề dành cho sinh viên ngoại ngữ thì biên – phiên dịch là nhóm ngành có thu nhập hấp dẫn nhất, tuy nhiên ngành này cũng đòi hỏi khả năng tiếng Anh vượt trội đối với cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Nếu bạn là người thích giao tiếp, muốn được làm việc trong môi trường quốc tế, có cơ hội đi du lịch khắp nơi trên thế giới thì có thể học chuyên ngành biên phiên dịch tiếng Anh tại các trường cao đẳng, đại học để ứng tuyển vào vị trí phiên dịch viên tại các đại sứ quán, các tập đoàn và công ty đa quốc gia trên lãnh thổ VN cũng như trên thế giới. Mức lương của một phiên dịch viên luôn nằm trong top các ngành nghề có thu nhập cao nhất.

Bên cạnh đó, công việc của một biên tập viên tiếng Anh là dịch văn bản, tiểu thuyết, hội thảo… từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh và ngược lại. Để làm công việc này, bạn phải là người học giỏi tiếng Anh cũng như có thế mạnh trong việc đọc, dịch, chuyển tải ngôn ngữ. Ngoài kiến thức chuyên môn, thì khả năng tiếng Việt cũng phải đảm bảo vì bản dịch yêu cầu phải trau chuốt, súc tích. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc cần sử dụng khả năng đọc, viết nhiều ngôn ngữ của mình thì đây là công việc thích hợp dành cho bạn.

Hy vọng bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp các bạn có thêm một vài sự lựa chọn cho câu hỏi giỏi tiếng Anh thì học ngành gì, làm nghề gì để có cơ hội việc làm tốt và thu nhập cao. Tiếng Anh trong thời đại nào cũng là lợi thế, đem lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển bản thân trong cả công việc và cuộc sống. Vì thế, hãy cố gắng trau dồi tiếng Anh thật tốt nhé!

Để Học Giỏi Tiếng Anh Bạn Nên Làm Gì?

NHỮNG ĐIỀU SAU SẼ GIÚP BẠN NÓI TIẾNG ANH TỐT HƠN. BẠN HÃY THỬ NHÉ.

Bạn có thể tận dụng cơ hội bằng cách học trên Youtube hoặc nói trước gương nếu bạn có thể. Bạn có thể nói một mình để luyện phát âm.

Một trong những cơ hội tuyệt vời mà Vietlesson mang lại cho học viên đó là cơ hội được luyện tiếng Anh với những ngừoi bản xứ. Vietlesson là nơi được rất nhiều người nước ngoài tham gia các sự kiện trao đổi văn hoá.

Khi nào bạn đến tham gia học tiếng Anh bạn cũng được tiếp xúc với nhiều người nước ngoài đến từ nhiều nước khác nhau.

Ngoài việc học tiếng Anh_ Anh và Anh – Mỹ bạn còn được học tiếng Anh của nhiều nước sử dụng tiếng Anh.

Bạn hãy tham gia một lớp tiếng Anh của Vietlesson để hiểu hơn mô hình học tương tác đa chiều của Vietlesson.

Có nhiều bạn học viên, nghe rất tốt nhưng khả năng phản xạ rất kém. Đa số là không biết nói gì khi gặp người nước ngoài. Bạn có biết là Vietlesson có mô hinh học vô cùng độc đáo gọi là COFFEE TALK .

Bạn hãy trải nghiệm để nâng cao phản xạ cho mình. Hiện tại Vietlesson có COFFEE TALK ở Âu Cơ và Cầu Diễn (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

4. Đăng ký một khoá học phù hợp với trình độ của mình nếu như bạn không có khả năng tự học ở nhà.

Bất cứ trung tâm tiếng Anh nào cũng có một lớp tiếng Anh phù hợp với trình độ và khả năng tài chính của bạn. Khi bạn đăng ký một lớp tiếng Anh thì hãy cố gắng tham gia đều và làm đẩy đủ bài tập mà giáo viên đưa cho các bạn.

5. Không nên học ngữ pháp nhiều. Vì học nhiều mà không sử dụng thì sẽ bị rối.

Bạn nên mua một quyển sách ngữ pháp chuẩn sau đấy sử dụng nó để làm bài tập hay tra cứu khi cần. Tham gia một lớp học với giáo viên có phát âm chuẩn để có động lực học và làm bài tập và hỏi thầy cô khi cần. 6. Học từ vựng càng nhiều càng chóng quên .

Không nên học nhiều từ vựng cùng một mà không vận dụng nó. Khi bạn học từ vựng bạn nên tham gia câu lạc bộ tiếng Anh của Vietlesson để sử dụng từ vựng đó một cách hiệu quả nhất.

7 .Đứa học giỏi ngữ pháp điểm cao chưa chắc Viết được. Người học giỏi ngữ pháp chưa chắc sẽ làm người giỏi tiếng Anh vì nhiều người giỏi ngữ pháp nhưng không nói và phản xạ được nên việc học ngữ học pháp nhiều sẽ không làm cho bạn giỏi tiếng Anhh. 8. Hãy tham gia lớp học của Vietlesson sau đấy kết hợp kiến thức đã học với các CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH như COFFEE TALK hay các sự kiện kết nối khác.

TRÊN ĐÂY LÀ NHỮNG CHIA SẼ GIÚP BẠN HỌC TIẾNG ANH TỐT HƠN. ĐỂ TÌM HIỂU VỀ CÁC KHOÁ HỌC CỦA VIETLESSON.

Tiếng Anh cơ bản cho người bắt đầu Tiếng Anh giao tiếp cơ bản ( English for communication 01)

Học Tiếng Anh Tốt Nên Làm Nghề Gì? Top 4 Ngành Nghề Có Triển Vọng Nhất

1. Tiếng Anh – Công cụ gia tăng được năng lực cạnh tranh của bản thân?

Như chúng ta đã biết, nền kinh tế hiện nay là nền kinh tế mở, do đó Việt Nam nhận được rất nhiều dự án đầu tư từ nước ngoài vào, cũng như có nhiều doanh nghiệp nước ta mở rộng quy mô ra khu vực, toàn cầu

Một trong những doanh nghiệp, tập đoàn lớn có thể kể đến như: Unilever, Samsung… Từ đó, nước ta sẽ đón nhận rất nhiều những lao động nước ngoài tràn vào ồ ạt với những bằng cấp và kỹ năng, chuyên môn khác nhau.

Bên cạnh đó, Việt Nam có tham gia nhiều hiệp ước thương mại quốc tế do đó điều tất yếu là sẽ xảy ra sự cạnh tranh không chì giữa các doanh nghiệp trong nước mà còn là doanh nghiệp trong nước với các công ty nước ngoài.

Đó là hai lý do chính mà người học tốt tiếng Anh lại có cơ hội cao hơn vì ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh rất quan trọng trong giao tiếp công việc cũng như cuộc sống hiện nay, vì để có thể cạnh tranh được thì học hỏi từ nước ngoài là việc không thể thiếu.

Hơn nữa khi có khả năng tiếng Anh tốt thì sẽ dễ dàng học được cái mới hơn để ứng dụng vào trong doanh nghiệp.

Nhưng hiện nay, tiếng Anh cũng trở nên rất phổ biến và việc chuẩn bị cho mình một chứng chỉ về tiếng Anh là khá quan trọng như chứng chỉ giao tiếp TOEIC, IELTS hay TOEFL. Bên cạnh đó, năng lực chuyên môn, sự đam mê cũng đặc biệt cần thiết và là yếu tố đủ cho sự nghiệp sau này.

2. Hiện nay học tốt tiếng Anh thì nên làm nghề gì?

2.1 Ngành du lịch

Đây sẽ là cơ hội hấp dẫn cho những người học giỏi tiếng Anh để có thể giới thiệu về đất nước tới bạn bè quốc tế bằng ngoại ngữ, vừa quảng bá vừa giúp nâng cao khả năng giao tiếp.

– đặc biệt là 2.2 Ngành kinh doanhkinh doanh quốc tế

Các nước lớn như Mỹ, Nhật thường có những thuyết quản trị dược rất nhiều những doanh nghiệp áp dụng và đạt được thanh công.

Do đó, nếu bạn giỏi kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh thì việc áp dụng những học thuyết này trở nên dễ dàng hơn, giúp doanh nghiệp phát triển nên có thể khẳng định đây là cơ hội việc làm cực lớn với nhu cầu tuyển cao trên thị trường lao động hiện nay.

Có thể nói học giỏi tiếng Anh có lợi thế hơn rất nhiều, nếu không làm cho bộ ban ngành nhà nước thì có thể làm cho những công ty tư nhân hay nước ngoài cũng có nhu cầu tuyển dụng rất cao.

Tuy nhiên, việc học ngành nào còn tùy vào sở thích của bản thân, quan trọng là phải lựa chọn được trường học phù hợp với mong muốn cũng như nguyện vọng của bản thân.

3. Giỏi tiếng Anh thì nên học ở đâu?

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) hiện nay là trường đại học quốc tế rất hot bởi lộ trình học có cam kết từ phía đào tạo, hơn nữa ngành kinh tế và du lịch chính là hai mảng đào tạo chính và chuyên sâu đến từ 100% giáo viên quốc tế, dạy 100% tiếng Anh.

Bằng cấp trực tiếp từ 2 đại học: Staffordshire University và University of London tương đương với những tấm bằng được chấp nhận trên toàn cầu.