Giỏi Tiếng Anh Nên Làm Nghề Gì?

Tài Liệu Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 7

Đề Thi Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Lớp 7 Số 1

Giỏi Tiếng Anh, Học Ngành Gì?

Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Quốc Gia Tiếng Anh Là Gì? Điều Kiện Để Dự Kỳ Thi Học Sinh Giỏi

04 Phương Pháp Cực Dễ Giúp Bạn Học Giỏi Tiếng Anh Trong 1 Tháng

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, được dùng chính thức trong các công trình nghiên cứu, học thuật, thương mại, luật pháp và tất cả các lĩnh vực khác. Những người học giỏi tiếng Anh có nhiều cơ hội nghề nghiệp và có triển vọng phát triển, thăng tiến nhanh.

Ngày nay, sự hội nhập đã khiến nhiều ngôn ngữ khác phổ biến hơn nhưng đến hiện tại và trong tương lai, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ có số người sử dụng lớn nhất trên thế giới (tính đến những năm 2000 đã là hơn 2 tỉ người). Nhiều người cho rằng, chỉ cần biết tiếng Anh thì dù trình độ chuyên môn không thực sự xuất sắc bạn vẫn có thể có công việc tốt. Điều đó đã phần nào cho thấy vai trò không thể thay thế của ngôn ngữ này.

Các việc làm phổ biến cho người giỏi tiếng Anh

Những nghề nghiệp tốt nhất cho người giỏi tiếng Anh

Giỏi tiếng Anh nghĩa là bạn có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với thông tin, tri thức và các nền văn hóa quốc tế, có thể am hiểu về thị trường nước ngoài. Một số nghề nghiệp tốt nhất cho người có trình độ tiếng Anh xuất sắc là:

1. Biên, phiên dịch

Nghề nghiệp đầu tiên mà hầu hết mọi người đều nghĩ đến khi có vốn tiếng Anh tốt là làm biên, phiên dịch. Nghề này không chỉ cần khả năng giao tiếp tiếng Anh xuất sắc mà còn phải thành thạo các kỹ năng và lý thuyết dịch, có khả năng phản ứng nhanh, từ vựng đa dạng, khả năng ngôn ngữ tốt cả tiếng Anh và tiếng Việt, am hiểu văn hóa của đối phương để có cách điều chỉnh phù hợp nhất. Thông thường, những người có trình độ đại học trở lên sẽ thích hợp làm biên phiên dịch tiếng Anh nhưng nghề này hiện nay rất cạnh tranh và nhiều áp lực.

2. Xuất nhập khẩu

Làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu là một lựa chọn khác cho những ai giỏi tiếng Anh và yêu thích kinh doanh. Vốn ngoại ngữ xuất sắc cho phép bạn xử lý giấy tờ, hồ sơ hay liên hệ với các nhà cung cấp, bên vận chuyển và khách hàng, đối tác, v.v. Một ưu điểm của việc theo nghề xuất nhập khẩu là bạn sẽ có mức thu nhập cực cao, ngoài lương còn có các khoản phụ cấp, tiền thưởng, doanh số.

3. Giáo viên, giảng viên

Dạy học luôn là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý và ngày nay, các giáo viên, giảng viên tiếng Anh không chỉ được tôn trọng mà còn có môi trường làm việc và đãi ngộ tốt, cơ hội phát triển không giới hạn. Nếu giỏi tiếng Anh, bạn có thể giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng và các trường công, trường tư hoặc trung tâm ngoại ngữ trên cả nước. Luôn có cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực giáo dục cho người giỏi tiếng Anh, miễn là bạn yêu thích và tâm huyết với nghề.

4. Nhân viên thu mua

So với những nghề nghiệp kể trên thì vai trò như nhân viên/chuyên viên thu mua có thể không thực sự phổ biến khi nghĩ về các cơ hội việc làm của người giỏi tiếng Anh, nhất là khi vị trí này có thể phải cần thêm ngoại ngữ thứ 2 – tùy thuộc vào thị trường mà doanh nghiệp hướng đến. Tuy vậy thì đây cũng là một lĩnh vực mà bạn có thể xem xét khi có tiếng Anh tốt mà thích môi trường sản xuất hoặc có dự định ra kinh doanh riêng sau này.

5. Trợ lý, thư ký

Giáo viên, thư ký, trợ lý là những việc làm phù hợp cho người giỏi tiếng Anh

6. Dịch vụ

Các bạn trẻ năng động, giỏi tiếng Anh và thích giao tiếp có thể xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ. Các nghề nghiệp phổ biến gồm có hàng không, du lịch, tổ chức sự kiện – đều là nghề xu hướng và được cho là “hái ra tiền”. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội xây dựng mạng quan hệ rộng lớn, được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Bên cạnh tiếng Anh thì để thăng tiến trong các ngành nghề kể trên, bạn cần có kỹ năng giải quyết vấn đề, linh hoạt và chủ động.

7. Truyền thông, marketing, nội dung số

Người Giỏi Ngoại Ngữ Nên Làm Nghề Gì?

Học Giỏi Tiếng Anh Nên Thi Ngành Nào Trường Nào?

Thế Nào Là Giỏi Tiếng Anh?

Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Về Giao Thông

Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày (3 Tips Hiệu Quả)

Học Giỏi Tiếng Anh Nên Làm Nghề Gì?

Tôi Đã Luyện Nghe Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim Như Thế Nào?

Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim

10 Bộ Phim Đáng Xem Để Nâng Cao Level Cho Dân Học Tiếng Anh

10 Bộ Phim Giúp Bạn Học Tiếng Anh

Vì Sao Không Nên Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Phim?

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu và giải thích cho du khách về các di sản văn hóa cũng như thiên nhiên của một vùng cụ thể. Nói cách khác, hướng dẫn viên du lịch là người giúp du khách hiểu biết thêm về điểm tham quan thông qua chuyến đi và bài thuyết minh. Vì vậy, để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải tự trang bị cho bản thân một nền tảng văn hóa, kiến thức. Đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ vững chắc không chỉ dừng lại ở mức độ nghe, nói, đọc, viết mà còn là sự am hiểu những nét văn hóa độc đáo của từng quốc gia và dân tộc.

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một nghề nghiệp lý tưởng dành cho bạn nếu có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, ngoại hình và trình độ tiếng Anh. Là một trong những ngành nghề được đi “vi vu” nhiều nhất, trở thành tiếp viên hàng không là mơ ước của khá nhiều bạn trẻ. Vì bạn phải tiếp xúc với nhiều khách hàng ở đủ mọi quốc gia, cho nên giỏi tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc cho các bạn khi lựa chọn công việc này. Do yêu cầu cao và đặc thù công việc mà mức thu nhập của ngành nghề này cũng hấp dẫn không kém với mức lương khi mới ra trường có thể lên đến 10 – 15 triệu/tháng. Và để phát triển hơn trong nghề tiếp viên hàng không, bạn nên tích lũy thêm cho mình nhiều ngoại ngữ khác để đáp ứng yêu cầu của nghề.

Nghề tiếp viên hàng không yêu cầu các tiêu chuẩn về ngoại hình, sức khỏe và trình độ tiếng Anh. Ảnh: Internet.

Chuyên viên tuyển dụng

Để trở thành một chuyên viên tuyển dụng, bạn sẽ cần thời gian và kinh nghiệm giao tiếp, đây là những yếu tố cốt lõi để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Nếu có mong muốn được làm tại các công ty đa quốc gia hoặc trong môi trường quốc tế, bạn nhất định phải sở hữu tấm bằng chuyên về quản lý nhân sự hoặc tâm lý học và bắt buộc phải giỏi tiếng Anh. Một chuyên gia tuyển dụng là người có thể hiểu được ứng viên chỉ thông qua việc giao tiếp và trò chuyện cùng họ.

Giỏi tiếng Anh là một lợi thế để ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia. Ảnh: Internet.

Copywriter

Đây là một trong những ngành nghề lý tưởng trong thời đại của Tiếp thị kĩ thuật số (Digital Marketing). Bạn sẽ cần trình độ tiếng Anh cực kì tốt, kỹ năng viết lách và khả năng tìm kiếm thông tin. Là một copywriter, bạn sẽ phải là người chú ý đến các chi tiết, quan trọng nhất là khả năng chắt lọc những dữ liệu quan trọng, các thông tin thực tiễn và đề xuất từ nhiều nguồn thông tin. Các copywriter có thể trở thành người viết tự do, blogger hoặc một nhân viên nội dung cho các công ty trong và ngoài nước với mức lương ổn định. Đây cũng là nghề nghiệp có mức thu nhập khá nhất trong số những nghề nghiệp thiên về ngôn ngữ cho người học tiếng Anh.

Có khả năng tiếng Anh giúp copywriter dễ thăng tiến trong công việc. Ảnh: Internet.

Thông dịch viên tiếng Anh

Thông dịch là công việc chuyển đổi văn bản nói từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác, giúp những người không cùng sử dụng một ngôn ngữ có thể hiểu nhau. Người thông dịch viên phải chịu sức ép lớn về thời gian, phản ứng rất nhanh và gần như không có thời gian để suy nghĩ cân nhắc về từ ngữ. Vì vậy, có năng khiếu tiếng Anh là một trong những tố chất quan trọng nhất giúp bạn đến với nghề thông dịch.

Khi bạn đã vào nghề, giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cập nhật những từ vựng, khái niệm, thuật ngữ mới sau này. Với yêu cầu cao, cho nên nghề thông dịch viên luôn nằm trong top các công việc mang lại thu nhập “khủng” với mức lương trung bình gần 20 triệu đồng/tháng phụ thuộc vào các yếu tố như: năng lực chuyên môn, kỹ năng về ngoại ngữ, môi trường làm việc… Nếu bạn đang phân vân về việc “Giỏi tiếng Anh thì nên làm nghề gì?” thì đây có thể là một sự lựa chọn tốt.

Thông dich viên tiếng Anh đem lại thu nhập cao theo năng lực. Ảnh: Internet.

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Hằng năm, nước ta phải đón tiếp rất nhiều lượt khách nước ngoài đến tham quan và du lịch. Các nhà hàng, khách sạn, resort,… hiện nay đều muốn hướng đến không chỉ đối tượng khách hàng trong nước mà còn là khách hàng nước ngoài đầy tiềm năng. Vì vậy mà các công việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn (NH-KS) sẽ rất phù hợp cho bạn nào có sở trường ngoại ngữ.

Ngoài khả năng về ngoại ngữ, để phát triển và thăng tiến trong lĩnh vực này, đòi hỏi bạn cần có nền tảng về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ để có thể ứng tuyển vào các nhà hàng khách sạn 4,5 sao với mức thu nhập cao.

Lĩnh vực NH-KS mở rộng cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ.

Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp là một trong những ngành nghề đòi hỏi cao về số lượng lẫn chất lượng. Đa số mọi người thường nghĩ đơn giản nghề đầu bếp chỉ là công việc hàng ngày nấu ra những món ăn ngon nên chỉ cần các kỹ năng về chuyên môn. Tuy nhiên, để có thể tiến xa hơn trong ngành nghề này, ngoài thành thục tay nghề, sức khỏe, bạn cần trang bị cho mình khả năng ngoại ngữ nhất định. Rào cản ngôn ngữ là khó khăn hiện nay của đa số các ngành nghề trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch… Thành thạo ngoại ngữ giúp công việc trôi chảy hơn, dễ dàng giao lưu, học hỏi văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia, đồng thời tham khảo sách báo, tài liệu quốc tế được nhiều hơn. Vì vậy, nếu không có ngoại ngữ, người đầu bếp rất khó nâng cao tay nghề và thăng tiến trong công việc.

Nghề đầu bếp phát triển và là trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ.

Du lịch phát triển kéo theo sự gia tăng nhiều nhu cầu cá nhân của con người, trong đó có nhu cầu ăn uống. Vì vậy mà nghề đầu bếp trở nên ngày càng phát triển và đem lại nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao tùy vị trí.

Trong những năm gần đây, đầu bếp làm việc ở nước ngoài đang dần trở thành xu hướng thu hút nhiều người bởi mức thu nhập cao. Ngoài ra, khi làm việc ở môi trường quốc tế, bạn còn có cơ hội học tập, nâng cao tay nghề và tích lũy kinh nghiệm. Đối với các bạn giỏi tiếng Anh, thì đây sẽ là một lợi thế giúp bạn thực hiện ước mơ được làm việc lâu dài và định cư ở quốc gia mình mong muốn.

Hy vọng bài viết mà Bếp Trưởng Á Âu vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm một vài sự lựa chọn cho câu hỏi học giỏi tiếng Anh thì nên làm nghề gì. Với các bạn có mong muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, các khóa học tại Bếp Trưởng Á Âu sẽ đem đến cho các bạn một nền tảng kiến thức nghiệp vụ nghề vững chắc cũng như kỹ năng tiếng Anh để nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc. Để đăng ký bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn các khóa học phù hợp.

Thanh Điệu Với Người Nước Ngoài Học Tiếng Việt

Cách Học Tiếng Nhật Nhanh Nhất

Các Cách Học Tiếng Anh Nhanh Nhất Ai Cũng Có Thể Áp Dụng !?

Dàn Ý Nghị Luận Về Việc Giữ Gìn Tiếng Mẹ Đẻ Và Học Tập Tiếng Nước Ngoài

Bài Văn Mẫu Trình Bày Quan Điểm Về Việc Giữ Gìn Tiếng Mẹ Đẻ Và Học Tập

Học Giỏi Tiếng Anh Nên Học Ngành Gì, Làm Nghề Gì?

Học Ngành Ngoại Ngữ Ra Trường Làm Gì?

Cơ Hội Mở Đối Với Ngành Tiếng Anh Thương Mại

10 Lý Do Bạn Cần Học Tiếng Anh

Lắc Lư Vũ Điệu Samba Ở Rio Qua Ebook Sách Học Tiếng Anh

Sinh Viên Học Ngành Ngoại Ngữ Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Với yêu cầu cao và đặc thù công việc, tiếp viên hàng không là một nghề “thời thượng” có mức thu nhập rất hấp dẫn với mức lương khởi điểm khi ra trường từ 10 – 15 triệu/tháng. Ngoại ngữ là phương tiện chính để bạn giao tiếp với hành khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Vì thế, ngoài mỗi tiếng Anh bạn nên tích luỹ thêm một số ngoại ngữ khác nữa như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha… để đáp ứng tốt yêu cầu của nghề.

Hướng dẫn viên du lịch có nhiệm vụ quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người của quê hương mình tới du khách, bạn bè quốc tế trong những chuyến đi tour, nghề này còn được gọi là đại sứ cộng đồng. Để làm hướng dẫn viên du lịch, bạn cần đáp ứng những điều kiện cần thiết là hiểu biết về lịch sử, địa lý văn hóa, khả năng giao tiếp, diễn thuyết mà giỏi tiếng Anh là một điều kiện bắt buộc.

Do thường xuyên tiếp xúc với nhiều du khách đến từ các quốc gia khác nhau nên các hướng dẫn viên du lịch bắt buộc phải thành thạo ngoại ngữ, phải thường xuyên tìm đọc các tài liệu tiếng Anh viết về Việt Nam cũng như các nước khác để có những hiểu biết sâu sắc về đất nước con người của nhiều nơi. Điểm hấp dẫn nhất của nghề này là được đi nhiều nơi, được khám phá nhiều không gian, địa điểm, được trò chuyện với những du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn đang thắc mắc giỏi tiếng Anh nên học ngành gì, làm nghề gì thì hướng dẫn viên du lịch chính là một sự lựa chọn lý tưởng.

Giỏi tiếng Anh là lợi thế nếu bạn muốn làm việc trong

ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Đa số nhà hàng, khách sạn, resort, trung tâm du lịch… hiện nay đều muốn hướng đến không chỉ đối tượng khách hàng trong nước mà còn là khách hàng nước ngoài đầy tiềm năng. Làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn là làm việc trong môi trường quốc tế, bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong quá trình làm việc: trao đổi với khách hàng, nói chuyện với quản lý, làm việc với các đối tác quốc tế… nên đây là lĩnh vực rất phù hợp với các bạn có sở trường về khả năng ngoại ngữ.

Để làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ngoài khả năng giao tiếp tiếng Anh bạn cần trau dồi thêm kỹ năng nghiệp vụ bằng cách theo học tại các trường đại học đào tạo chuyên ngành Du lịch – Lữ hành, hoặc các trường Trung cấp đào tạo nghề chuyên nghiệp. Qua đó, bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các Tập đoàn NHKS danh tiếng với mức lương cạnh tranh.

Trong các ngành nghề dành cho sinh viên ngoại ngữ thì biên – phiên dịch là nhóm ngành có thu nhập hấp dẫn nhất, tuy nhiên ngành này cũng đòi hỏi khả năng tiếng Anh vượt trội đối với cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Nếu bạn là người thích giao tiếp, muốn được làm việc trong môi trường quốc tế, có cơ hội đi du lịch khắp nơi trên thế giới thì có thể học chuyên ngành biên phiên dịch tiếng Anh tại các trường cao đẳng, đại học để ứng tuyển vào vị trí phiên dịch viên tại các đại sứ quán, các tập đoàn và công ty đa quốc gia trên lãnh thổ VN cũng như trên thế giới. Mức lương của một phiên dịch viên luôn nằm trong top các ngành nghề có thu nhập cao nhất.

Bên cạnh đó, công việc của một biên tập viên tiếng Anh là dịch văn bản, tiểu thuyết, hội thảo… từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh và ngược lại. Để làm công việc này, bạn phải là người học giỏi tiếng Anh cũng như có thế mạnh trong việc đọc, dịch, chuyển tải ngôn ngữ. Ngoài kiến thức chuyên môn, thì khả năng tiếng Việt cũng phải đảm bảo vì bản dịch yêu cầu phải trau chuốt, súc tích. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc cần sử dụng khả năng đọc, viết nhiều ngôn ngữ của mình thì đây là công việc thích hợp dành cho bạn.

Hy vọng bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp các bạn có thêm một vài sự lựa chọn cho câu hỏi giỏi tiếng Anh thì học ngành gì, làm nghề gì để có cơ hội việc làm tốt và thu nhập cao. Tiếng Anh trong thời đại nào cũng là lợi thế, đem lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển bản thân trong cả công việc và cuộc sống. Vì thế, hãy cố gắng trau dồi tiếng Anh thật tốt nhé!

Học Tiếng Anh Thương Mại Ra Làm Gì?

Học Tiếng Anh Ra Trường Làm Gì? Chia Sẻ Từ Cựu Sinh Viên Tiếng Anh

Tìm Hiểu Chung Về Ngành Tiếng Anh Thương Mại

Học Ngôn Ngữ Anh Ra Trường Làm Gì? Có Nên Học Khoa Tiếng Anh Không?

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Thiếu Nhi

Người Giỏi Ngoại Ngữ Nên Làm Nghề Gì?

Giỏi Tiếng Anh Nên Làm Nghề Gì?

Tài Liệu Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 7

Đề Thi Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Lớp 7 Số 1

Giỏi Tiếng Anh, Học Ngành Gì?

Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Quốc Gia Tiếng Anh Là Gì? Điều Kiện Để Dự Kỳ Thi Học Sinh Giỏi

Ai cũng biết ngoại ngữ là một công cụ hỗ trợ rất tốt trong việc giao tiếp. Trong công việc, ngoại ngữ là một trợ thủ đắc lực để mở ra những cơ hội hấp dẫn. Vậy người giỏi ngoại ngữ nên làm nghề gì để có mức thu nhập tốt nhất?

Ngoại ngữ – vũ khí bí mật trong công việc

Khi sở hữu một vốn ngoại ngữ kha khá, chúng sẽ trở thành một công cụ hữu hiệu cho bạn trong quá trình xin việc và cho công việc sau này.

Một điểm hạn chế của những người không thể sử dụng ngoại ngữ đó là phải loại trừ các công việc yêu cầu ngoại ngữ khi tìm việc. Nhưng với những người biết ngoại ngữ, cơ hội việc làm sẽ được mở rộng với nhiều vị trí hấp dẫn. Bạn có thể ứng tuyển vào bất cứ công việc nào mà mình muốn nếu cảm thấy phù hợp.

Nhà tuyển dụng thường sẽ bị thu hút bởi những ứng viên có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ. Trước hết, bạn có thể tạo CV bằng cả tiếng tiếng Việt và tiếng anh để gây ấn tượng. Sau đó luyện tập trả lời các thường gặp bằng 2 thứ tiếng. Cuối cùng là chuẩn bị một tâm lý thoải mái để có thể ứng biến trong buổi phỏng vấn và tạo nên ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Với những trường hợp phải đi công tác nước ngoài, doanh nghiệp sẽ ưu tiên lựa chọn những người có khả năng ngoại ngữ tốt vì họ không muốn mất thêm chi phí thuê phiên dịch viên. Chính vì thế, đây là cơ hội để bạn thể hiện bản thân và mở rộng mối quan hệ của mình. Biết đâu sau khi kết thúc chuyến đi, bạn có thể thăng tiến lên một vị trí nào đó.

Đa số các ngành nghề trong nước đều có nguồn gốc từ nước ngoài nên việc tích lũy kiến thức từ các tài liệu nước ngoài là rất cần thiết. Chính vì thế, so với những người chưa giỏi ngoại ngữ thì việc đọc, hiểu các tài liệu này sẽ dễ dàng hơn.

Hơn nữa, trong công việc, bạn sẽ phải tiếp xúc với các cuộc hội thảo, cuộc họp sử dụng ngoại ngữ. Vì thế, để tăng khả năng học hỏi và cập nhật thông tin thì việc biết thêm một ngoại ngữ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

Lợi ích nhìn thấy được rõ nhất khi sở hữu vốn ngoại ngữ tốt đó được trả lương cao hơn. Thực tế, các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả mức lương cao hơn nếu bạn có thể đảm nhận được các công việc yêu cầu ngoại ngữ.

Những công việc lương cao chỉ dành cho dân ngoại ngữ

Công việc này đòi hỏi phải tiếp xúc với rất nhiều người nước ngoài. Vì thế công việc này chỉ dành cho những người giỏi ngoại ngữ. Ở Việt Nam, yêu cầu tối thiểu tối thiểu là tiếp viên phải biết ít nhất 1 ngôn ngữ là tiếng Anh. Mức nước cho người mới bắt đầu của tiếp viên hàng không là khoảng 15 triệu/ tháng và sẽ tăng lên 25- 30 triệu/ tháng đối với người đã có kinh nghiệm làm việc.

Tuy nhiên, để có thể trở thành phi công thì bạn phải trải qua khóa học rất khắc nghiệt. Hơn nữa, bằng phi công cũng chỉ có giá trị 5 năm. Do vậy, nếu bạn muốn đi theo nghề này thì phải thường xuyên thi cử và trải qua nhiều khóa huấn luyện khác nhau. Hiện nay tại Việt Nam đã có trường đào tạo phi công tại chúng tôi theo chương trình chuẩn châu Âu. Mức học phí cho 1 khóa học trong 2 năm là khoảng 1,7 tỷ đồng.

Các công ty phát hành và phân phối game tại Việt Nam không ngừng tìm kiếm các ứng viên giỏi ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật…) để dịch game từ tiếng bản ngữ sang tiếng Việt và ngược lại. Mức lương trung bình cho công việc này là từ 7 – 10 triệu/tháng.

Khác với nghề biên dịch yêu cầu tư duy viết, thông dịch viên sẽ yêu cầu khả năng phản xạ và sự tinh tế để có thể chuyển đổi nhanh chóng văn nói giữa hai loại ngoại ngữ sao cho nghĩa câu mang tính phổ thông và phù hợp ngữ cảnh nhất. Công việc này có thể làm ở các doanh nghiệp, văn phòng chính phủ… nên khả năng thăng tiến trong công việc là rất cao. Mức lương khởi điểm cho công việc này là 10 triệu/tháng.

Những phóng viên công tác tại các trung tâm truyền hình, đài phát thanh thường trú tại nước ngoài thì khả năng ngoại ngữ là yêu cầu cơ bản nhất. Bởi tính chất công việc phải tiếp cận với nhiều người để lấy thông tin nên yêu cầu phóng viên giỏi về kỹ năng nghe – nói để có thể tác nghiệp thuận lợi.

Ngoài khả năng ngôn ngữ tốt thì bạn phải có khả năng giao tiếp, thuyết trình, tổ chức, xử lý tình huống tốt. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ các yếu tố về văn hóa, xã hội, con người của điểm đến nhằm giới thiệu cho du khách một cách rõ ràng, chính xác và lôi cuốn nhất. Nếu tạo được sự hứng thú cho du khách, bạn sẽ có cơ hội nhận được tiền tip từ khách hàng.

Ngoại ngữ đang dần trở thành một yêu cầu cơ bản để có thể tham gia thị trường lao động.Vì thế, việc giỏi một ngoại ngữ nào đó cũng sẽ giúp bạn có lợi thế hơn trong công việc và nhận một mức lương hấp dẫn.

Học Giỏi Tiếng Anh Nên Thi Ngành Nào Trường Nào?

Thế Nào Là Giỏi Tiếng Anh?

Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Về Giao Thông

Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày (3 Tips Hiệu Quả)

Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày

Học Tiếng Hàn Làm Nghề Gì?

Lớp Học Tiếng Hàn 1B

Lớp Tiếng Hàn Cao Cấp 1

Lớp Tiếng Hàn Trung Cấp 1

Lớp Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu (Lớp 1A)

Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Làm Phiên Dịch

Có rất nhiều mục đích để chúng ta ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Hàn vì yêu thích tài tử nào đó bên Hàn Quốc, bạn là một fan KPOP thực thụ hay chỉ đơn giản là để phục vụ cho một công việc tiềm năng cho tương lai sau này. Hôm nay gia sư Trí Việt tư vấn cho bạn một số nghề nghiệp với mong muốn làm dồi giàu hơn sự lựa chọn nghề nghiệp bạn sau này.

Công việc này dành cho các bạn yêu thích du lịch,đam mê danh lam thắng cảnh và muốn tiếp xúc với nhiều người Hàn kèm với sự thành công của nền bóng đá Việt Nam gắn liền với huấn luyện viên Park Han Seo càng nhiều người Hàn biết đến nước ta, đặc biệt là đang theo học các chuyên ngành về du lịch thì đây là sự lựa chọn hợp lý. Đặc tính của công việc khiến các bạn phải linh hoạt, lanh lẹ, điềm tính để xử lý mọi vấn đề và tiếp xúc với khách hàng.

Hiện nay du lịch tại nước ta và nước bạn Hàn đều phát triển cực kì mạnh mẽ, nhất là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch. Lượng khách Hàn Quốc đến du lịch tại Việt Nam hàng năm là rất nhiều. Nên nếu thông thạo về tiếng Hàn và am hiểu các danh lam thắng cảnh nước ta thì bạn sẽ có thế mạnh hơn nhiều người rồi đấy!

Nhân viên xuất nhập khẩu

Với nền kinh tế hiện nay,nước ta đang giao thương với nhiều nước trên thế giới và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Hàng hóa từ Hàn Quốc nhập và xuất khẩu với Việt Nam ngày càng nhiều, do thị trường Hàn Quốc là một thị trường vô cùng tiềm năng,đáp ứng được nguồn cung ví dụ như mỹ phẩm, thực phẩm cho người Việt và ngược lại Việt Nam cũng có những mặt hàng khiến người Hàn mê mẫn. Vì thế là một nhân viên xuất nhập khẩu bạn phải biết tiếng Hàn với họ thì mới có thể làm được công việc này.

Còn rất nhiều ngành nghề khác mà các bạn có thể chọn lựa,với những chia sẻ trên của gia sư Trí Việt hy vọng các bạn sau khi học tiếng Hàn sẽ có một lựa chọn ngành nghề hợp lý cho bản thân.

5 Nghề Nghiệp Hấp Dẫn Dành Cho Người Học Tiếng Hàn

Nếu Bạn Biết Tiếng Hàn Sẽ Làm Được Những Ngành Nghề Gì?

Làm Nghề Gì Sau Khi Học Tiếng Hàn?

Các Ngành Học Của Trường Đh Khxh&nv

Cựu Sinh Viên Đh Khoa Học Xã Hội Nhân Văn: Mẫu ‘soái Ca’ Ngỡ Chỉ Có Trong Truyền Thuyết Khi Vừa Đẹp Trai Lại Cực Giỏi Tiếng Hàn

Học Tiếng Nhật Làm Nghề Gì?

Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Người Học Tiếng Nhật Tại Việt Nam

Học Tiếng Nhật Có Thể Làm Nghề Gì?

Học Tiếng Nhật Làm Nghề Gì? Top Nghề “hot” Nhất Hiện Nay

Địa Chỉ Học Tiếng Nhật Tại Quận 6 Chỉ 5

Sách Giáo Khoa Tiếng Nhật Lớp 6

Theo thống kê, hiện nay có trên 1.600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam, tiếng Nhật đã trở thành ngôn ngữ sớm được ưa chuộng và nhiều người lựa chọn theo học.

Nhu cầu về người lao động biết tiếng Nhật ngày một gia tăng, ngoài các công việc đơn giản như phục vụ nhà hàng khách sạn… thì một số công việc chuyên môn với lương thưởng hấp dẫn từ các doanh nghiệp Nhật Bản như:

– Vị trí biên phiên dịch ở các khu công nghiệp: 600-1000USD.

Do đó, ngoài việc trang bị cho mình các kỹ năng làm việc thì khả năng tiếng Nhật cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên, người đi làm nhằm góp phần gia tăng cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Ngoại ngữ Sài Gòn Vina (SGV) là trung tâm ngoại ngữ với hơn 07 năm kinh nghiệm, đào tạo số lượng lớn học viên với nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Anh, Hàn, Hoa, Nhật và các tiếng hiếm: Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Nga, Phần Lan, Hà Lan, Ý, Bồ Đào Nha, Lào, Thái, Khmer, Tiếng Việt cho người nước ngoài…

Nhà trường còn đào tạo kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, làm việc độc lập,… giúp ứng cử viên trau dồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ, kỹ năng làm việc đáp ứng đúng nhu cầu của Nhà tuyển dụng.

Việc làm Sài Gòn Vina tiếp nhận các thông báo tuyển dụng từ phía doanh nghiệp Nhật Bản, chúng tôi tư vấn và định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm miễn phí 100% cho người tìm việc, là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc.

Để tìm hiểu về việc làm tiếng Nhật, hãy liên hệ với chúng tôi:

Số điện thoại: 0902 949 388 gặp chị Huyền – Trưởng phòng Hành chính-Nhân sự.

Hoặc đến trực tiếp văn phòng Việc làm Sài Gòn Vina 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh (gần ngã tư Hàng Xanh).

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Bạn Đang Thắc Mắc Học Tiếng Nhật Làm Nghề Gì?

Học Tiếng Nhật Làm Nghề Gì Trong Tương Lai?

Tớ Đã Học Tiếng Nhật Như Thế Nào??

Leo Núi (Trekking, Hiking) Cùng Trẻ

Những Phòng Tập Leo Núi Nhân Tạo (Bouldering) Tuyệt Nhất Tokyo

Giỏi Tiếng Anh Nên Làm Nghề Gì? Bạn Có Câu Trả Lời Cho Mình Chưa?

Học Tiếng Anh Để Làm Gì?

Đi Du Học Xong Về Làm Gì, Có Việc Làm Không?

Teen 2K: Thi Xong Học Kì Rồi Thì Làm Gì?

10 Ngành Nên Chọn Để Du Học Nếu Chưa Biết Chọn Ngành Gì

Thuộc 18 Cách Chào Hỏi Bằng Tiếng Anh Này Để Tự Tin Giao Tiếp

1. Tại sao tiếng Anh là công cụ giúp chúng ta đến gần với thành công hơn?

Đúng vậy, khi các bạn tham khảo các thông tin tuyển dụng trên chúng tôi cũng sẽ thấy được điều này, những vị trí có lộ trình thăng tiến trong tương lai đều được nhà tuyển dụng yêu cầu tối thiểu là giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh.

Bạn đã từng nghe qua câu nói, nếu bạn biết thêm một thứ ngôn ngữ nữa thì bạn sẽ được sống thêm một cuộc đời mới. Đặc biệt các nhà khoa học cũng đã đưa ra nhận định rằng nếu bạn là người giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì các bạn sẽ được sống trẻ lâu hơn và giảm thiểu được bệnh mất trí nhớ của tuổi già. Vậy có nghĩa là gì? Tiếng Anh không chỉ có vai trò vô cùng quan trọng đối với công việc của chúng ta mà nó còn giúp cho chúng ta có chất lượng cuộc sống được vui tươi hơn. Thế tạo sao chúng ta không trau dồi và rèn luyện trình độ tiếng Anh cho bản thân để có thể tận dụng được hết vai trò của nó.

Và cánh cửa tương lai cũng sẽ rộng mở hơn với bạn!

Việc làm Biên – Phiên dịch

Là lựa chọn số một dành cho những bạn giỏi tiếng Anh và thích được khám phá nhiều vùng đất mới cùng với nhiều người bạn mới đến từ nhiều vùng miền trên thế giới. Với đặc thù cũng như tính chất của nghề hướng dẫn viên thì các bạn cũng cần phải dành nhiều thời gian cho công việc và thời gian chủ yếu sẽ phải làm việc ngoài trời.

Bên cạnh đó các bạn cũng sẽ phải làm việc với tần suất tương đối cao và có nhiều áp lực trong công việc, ngoài việc được tiếp xúc và nói chuyện bằng ngôn ngữ mà bạn yêu thích thì đôi lúc bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi vì cần phải làm quen cũng như tiếp cận với nhiều người một lúc mà không có thời gian nghỉ ngơi.

Tuy nhiên đối với mức thu nhập dành cho các hướng dẫn viên du lịch quốc tế cũng sẽ cao hơn so với những bạn là nội địa, thông thường mức lương dành cho những bạn mới vào nghề sẽ được từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng một tháng và đây cũng chưa phải là mức cao nhất đối với vị trí này. Vì đôi khi gặp được những khách “sộp” thì các bạn sẽ được họ tip – phần thưởng khi bạn làm họ hài lòng trong cách hướng dẫn họ. Hãy tham khảo các tin tuyển dụng du lịch để tìm được một công việc hướng dẫn viên thích hợp với mức lương mong muốn.

Nếu bạn hỏi tôi ngay lúc này Học tốt tiếng anh nên làm nghề gì? Thì tôi cũng tự tin trả lời với các bạn rằng, hãy lựa chọn nghề biên – phiên dịch tiếng Anh vì đây là việc làm đang nằm trong TOP công việc có cơ hội phát triển và có thu nhập hấp dẫn nhất. Tuy nhiên để làm tốt được vị trí này thì các bạn cũng cần phải đảm bảo được kỹ năng thông thạo 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh; bởi bạn sẽ thường xuyên phải sử dụng đến chúng.

Đối với vị trí này thì các bạn có thể lựa chọn tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thậm chí là các đại sứ quán hay tập đoàn lớn với tương lai rộng mở phía trước. Để tìm hiểu chi tiết hơn về vị trí này thì các bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ chúng tôi – Địa chỉ cung cấp thông tin tuyển dụng biên dịch, phiên dịch với những vị trí việc làm hấp dẫn nhất.

Do vậy, nếu bạn cũng tự tin với trình độ tiếng Anh của mình cùng với khả năng truyền đạt thì các bạn cũng có thể tìm kiếm những trung tâm cung cấp dịch vụ gia sư để ứng tuyển hoặc cũng có thể dựa vào mối quan hệ để làm gia sư. Đừng lười biếng mà hãy đứng lên để tìm ra được việc làm phù hợp với chính mình.

Công việc mà các bạn cần phải thực hiện đối với vị trí này là chịu trách nhiệm phục vụ cho khách hàng cùng với việc phải đảm bảo được sự an toàn của khách hàng trong thời gian bay diễn ra. Nên các hãng hàng không khi đưa ra những tin tức tuyển dụng thì ngoài việc yêu cầu về ngoại hình, chiều cao, trình độ tiếng Anh thì cũng mong muốn ứng viên có khả năng giao tiếp. Đối với vị trí này thì các bạn cũng sẽ có được mức thu nhập phù hợp với công sức mà bạn đã bỏ ra, bạn có thể tìm việc hàng không này với mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng một tháng và có thể cả những khoản phụ cấp khác nữa.

Có thể các bạn cũng đã biết rằng đa số những nhà hàng – khách sạn, trung tâm du lịch, resort… đa phần đều có lượng khách hàng quốc tế tương đối nhiều, và họ cũng là khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy mà ngành nghề Nhà hàng – Khách sạn, luôn cần sử dụng đến ngoại ngữ, thông dụng nhất là tiếng Anh. Và nhà tuyển dụng cũng vô cùng ưu tiên đối với những bạn có khả năng ngoại ngữ Anh. Tuy nhiên không phải tự nhiên mà các bạn được làm quản lý cả một cửa hàng hay khách sạn. Mà còn cần đến trình độ chuyên môn và cả kinh nghiệm làm việc thực tế thì mới có cơ hội được tiếp cận với công việc. Tuy nhiên, khi bạn sở hữu được trình độ tiếng Anh thì cũng là lúc bạn đang có vũ khí để giúp bạn vươn lên được những vị trí cao như quản lý. Và đó chính là câu trả lời chính xác nhất nếu bạn thắc mắc về học tốt tiếng anh nên làm nghề gì?

Việc làm Giáo dục – Đào tạo

3. Mẹo giúp bạn giỏi tiếng anh

Muốn học giỏi tiếng anh bạn cần phải thực hành thường xuyên đây cũng là cách để học giỏi bất kỳ điều gì, nếu chỉ học lý thuyết mà không thực hành thì việc học tiếng anh của bạn sẽ thất bại, dẫn đến việc càng ngày bạn càng kém trong tiếng anh và nhanh chóng bỏ cuộc với môn học này. Chính vì vậy mà muốn giỏi tiếng anh bạn cần phải học đi đôi với hành, thường xuyên giao tiếp để nâng cao kỹ năng nói của mình.

Học tiếng anh bạn phải học mọi lúc mọi nơi, học từng ngày, mỗi ngày một chút ít đến vốn kiến thức về tiếng anh của bạn được nâng lên. Muốn giỏi tiếng anh bạn phải kiên trì học bạn không thể tự nhiên mà giỏi tiếng anh được, chính vì vậy mà bạn nên học ở mọi lúc mọi nơi.

4. Cách chuẩn bị CV xin việc bằng tiếng Anh trên chúng tôi

Các bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ chúng tôi là các bạn đã có thể sử dụng tính năng tạo và lưu CV về máy hoàn toàn miễn phí. Các bạn cũng có thể đăng ký tài khoản ứng viên để có thể sử dụng thêm nhiều tính năng hỗ trợ tìm việc làm miễn phí khác tại Site. Có một lưu ý nhỏ dành cho các bạn là sau khi bạn lưu CV xin việc thì các nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy được thông tin ứng tuyển của bạn. Và họ sẽ chủ động liên hệ bạn nếu bạn phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng. Biết đâu cơ hội sẽ đến với bạn!

Như vậy thời gian tìm việc làm của bạn cũng sẽ được rút gọn mà không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm thông tin tuyển dụng đúng không nào?

Sau khi các bạn đã tìm được lời giải đáp của câu hỏi “Giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì?” cho chính mình, thì các bạn còn trần trừ gì nữa mà không theo đuổi nó ngay thôi!

Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Học Xong Ra Làm Gì?

Nên Làm Gì Sau Khi Học Xong Tiếng Anh Ở Philippines

Tổng Hợp Các Từ Vựng Tiếng Anh Ngành Xây Dựng Cần Thiết Nhất

Trọn Bộ Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng

99 Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Dân Dụng Hiệu Quả

Học Tiếng Trung Ra Làm Nghề Gì???

Lớp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Hán Ngữ 6 Tại Hà Nội Thầy Vũ

Gia Sư Tiếng Trung Lớp 6 Tại Thái Nguyên

Học Tiếng Trung Lấy Bằng Gì? Ở Đâu Tốt Nhất?

Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Trung Hiện Nay

Địa Chỉ Học Tiếng Trung Lấy Bằng Ở Đâu?

1. Cơ hội việc làm với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn

Có thể bạn chưa biết, mặc dù Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng tiếng Trung mới là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới. Đất nước gần 2 tỉ dân với nền kinh tế đứng thứ 2 toàn cầu này đang ngày càng chiếm lĩnh và khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Đây cũng chính là lý do tại sao trên thế giới ngày càng có nhiều người biết và muốn học tiếng Trung Quốc.

Bên cạnh đó, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam là cực lớn nên nhu cầu nhân lực biết tiếng Trung cũng cực kỳ lớn. Khi bạn biết về tiếng Trung đó sẽ là lợi thế cạnh tranh của bạn khi đi xin việc tại các công ty có vốn đầu tư Trung Quốc với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Ngoài ra, xu hướng hội nhập toàn cầu ngày càng lan rộng đã khiến tiếng Anh luôn là môn bắt buộc tại các trường học, là “tấm vé ưu tiên” khi xin việc tại các doanh nghiệp dần trở nên bão hòa. Rõ ràng giữa hàng chục, hàng trăm thậm chí hàng ngàn CV với ngoại ngữ tiếng Anh thì tấm bằng tiếng Trung của bạn sẽ trở nên cực kỳ nổi bật đúng không nào?

Một công việc lương thấp hay cao không phụ thuộc hoàn toàn vào ông chủ, mà phần lớn là do năng lực của bạn. Làm việc với người Trung Quốc cũng vậy, nếu bạn có đủ năng lực, thì bạn sẽ được trả lương xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Bạn có thể làm trợ lí, thư kí giám đốc với mức lương 400-500 tệ/tháng, phiên dịch Tiếng Trung theo dự án khoảng 700 tệ…

Trung Quốc có 1,3 tỷ dân và Tiếng Trung là ngôn ngữ đước sử dụng nhiều nhất thế giới.

Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới, các nhà máy xí nghiệp, tập đoàn của Trung Quốc có trụ sở ở khắp các nước chứ không chỉ mỗi khu vực châu Á.

90% lượng xuất khẩu nông sản của Việt Nam là xuất sang Trung Quốc

Những năm gần đây Trung Quốc luôn là bạn hàng thương mại cũng như nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Lượt khách Trung Quốc hàng năm đến Việt Nam để du lịch, giao thương rất lớn.

Nhu cầu đi du lịch Trung Quốc của người Việt Nam cũng ngày càng cao.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc để phát huy thế mạnh tiếng Trung của mình. Những công việc bạn có thể làm bao gồm:

Nhu cầu biên, phiên dịch tiếng Trung của các công ty Trung Quốc tại Việt Nam hoặc công ty Việt Nam làm việc với người Trung Quốc luôn không bao giờ cạn. Nếu trình độ của bạn từ khá trở lên và có một số chứng chỉ tiếng Trung để chứng minh thì việc kiếm một công việc biên, phiên dịch với mức lương cao là không khó.

Chắc hẳn cụm từ “hàng Quảng Châu” đã vô cùng quen thuộc khi bạn đi mua quần áo hay bất cứ đồ thiết yếu nào khác. Quảng Châu, Trung Quốc chính là đầu mối buôn bán rất nhiều loại mặt hàng phong phú cho các thương lái Việt Nam. Và các công ty mua hàng,vận chuyển hộ hàng từ Quảng Châu về Việt Nam mọc lên như nấm. Do đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên mua hàng là vô cùng lớn.

Đừng chỉ nghĩ rằng làm giáo viên là chỉ có thể dạy tại các trường học. Ngày nay các trung tâm dạy Tiếng Trung, ôn thi HSK mọc lên như “nấm”, thậm chí dạy cả Tiếng Trung bồi. Bạn có thể đầu quân đứng lớp tại các trung tâm này, nhận dạy học viên cá nhân hoặc thậm chí là các khách hàng doanh nghiệp.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm người dẫn tour cho khách du lịch Việt Nam sang Trung Quốc tham quan. Và dù là làm hướng dẫn viên theo chiều nào, thì mức lương của bạn cũng không thể thấp, hơn nữa còn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều nơi.

Trung Quốc những năm gần đây luôn là bạn hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam. Các hoạt động xuất nhập khẩu phần lớn là đều có móc nối với phía Trung Quốc. Vậy nên nếu muốn xin vào làm tại các công ty xuất nhập khẩu, tiếng Anh là chưa đủ, tiếng Trung của bạn cũng cần phải tốt để có mức lương và cơ hội thăng tiến cao hơn.

Nếu bạn biết Tiếng Trung nhưng không muốn đi làm thuê và muốn tự kinh doanh. Bạn có thể tự liên hệ mua hàng, mở cửa hiệu, giảm chia sẻ lợi nhuận với các bên trung gian.

4. Học Tiếng Trung như thế nào để có thể làm việc với người Trung Quốc?

Đối với Tiếng Trung hay bất cứ ngoại ngữ nào cũng vậy, hãy bắt đầu từ việc học phát âm Tiếng Trung sao cho chuẩn nhất có thể. Bạn có muốn khi đàm phán, giao tiếp mà khiến đối tác trầm trồ khen ngợi, tán thưởng vì Tiếng Trung của bạn không khác gì người bản xứ? Khi đó, cả hai sẽ rất dễ nói chuyện công việc thôi.

Ngoài ra, khóa học Tiếng Trung thương mại ngắn ngày cũng sẽ giúp bạn có được nền tảng Tiếng Trung cơ bản nhất cho công việc.

5. Tìm việc làm Tiếng Trung ở đâu?

Thông thường các công ty du lịch, trung tâm tiếng Trung, công ty xuất nhập khẩu, dịch thuật… sẽ tuyển nhân sự biết tiếng Trung liên tục. Nếu bạn nhắm trước một công ty nào đó, hãy cập nhật trang web hoặc fanpage của nó thường xuyên để không bỏ lỡ cơ hội tuyển dụng nào.

Còn nếu bạn đang có nhu cầu đi làm ngay, có thể tham khảo các trang web đăng tuyển việc làm Tiếng Trung như chúng tôi chúng tôi …

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm một địa chỉ Trung tâm tiếng Trung uy tín để bắt đầu công cuộc chinh phục Tiếng Trung của mình. Và Tiếng Trung & Du học Nguyên Khôi là Trung tâm tiếng Trung uy tín tại Hà Nội sẽ giúp bạn học tiếng Trung một cách hiệu quả và nhanh nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được TƯ VẤN DU HỌC TRUNG QUỐC miễn phí.

DU HỌC NGUYÊN KHÔI giúp bạn thực hiện giấc mơ du học Trung Quốc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

Học Tiếng Trung Có Dễ Xin Việc Không, Làm Nghề Gì?

Khó Khăn Khi Mới Học Tiếng Trung

Cách Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese

#8 Phần Mền Học Tiếng Trung Cho Máy Tính Và Smart Phone Bạn Phải Biết!

Học Tiếng Trung Tại Hà Nội Cầu Giấy Trung Tâm Tiếng Trung

Học Tiếng Hàn Làm Được Nghề Gì

Học Tiếng Hàn Làm Nghề Gì Kiếm Nhiều Tiền Nhất ?

Học Tiếng Hàn Để Làm Gì? Cùng Jellyfish Tìm Câu Trả Lời Nhé..

Học Tiếng Hàn Giúp Gì Cho Bạn Sau Này

Hiện Nay Học Tiếng Hàn Ra Làm Nghề Gì

​mục Đích Của Bạn Khi Học Tiếng Hàn Là Gì?

Việc học một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ chắc chắn sẽ là một lợi thế của bạn khi đi xin việc. Và tiếng hàn cũng không ngoại lệ thậm chí nó là một trong những ưu điểm rất lớn của bạn khi mà ngày nay mối quan hệ Việt-Hàn đang ngày càng khăng khít và càng có nhiều công ty Hàn Quốc ở Việt Nam mọc lên với thu nhập của nhân viên cao ngất ngưỡng. Ước mơ lương “ngàn đô” sẽ không còn xa vời với bạn nếu bạn có tiếng hàn trong tay. Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn rằng có tiếng hàn thì nên đi làm gì, có thể làm những nghề gì cụ thể để trao dồi kiến thức của mình mà phát triển thì bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó của bạn.

Học tiếng hàn có thể làm rất nhiều việc với thu nhập cao

Nếu bạn đang học chuyên ngành về tiếng hàn hoặc tiếng hàn chuyên sâu thì ngoài nghe giáo viên thì phiên dịch viên sẽ là sự lựa chọn cho bạn. Một nghề mà hầu hết những ai đang làm đều có thu nhập khá cao. Điều đó đồng nghĩa với việc yêu cầu của công việc này cũng rất cao đối với bạn. Nếu muốn theo đuổi công việc này, bắt buộc bạn phải trang bị kiến thức đa dạng cho bản thân về nhiều lĩnh vực bao gồm: kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục,… đồng thời am hiểu văn hóa, lối sống của 2 đất nước Việt-Hàn. Tóm lại bạn phải có kĩ năng giao tiếp tốt, chuyên môn tiếng hàn giỏi, kiến thức nhiều và cả kĩ năng xử lí tình huống.

Học tiêng hàn có thể làm phiên dịch viên với thu nhập cao ngất ngưỡng

Nếu có học tiếng hàn và đam mê tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh hay đang học chuyên ngành du lịch thì lời khuyên cho bạn chính là hãy chọn nghề hướng dẫn viên du lịch.

Du lịch ở Việt Nam và Hàn Quốc đều phát triển mạnh mẽ, nhất là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch. Lượng khách hàn quốc đến Việt Nam du lịch cũng cao, vì vậy cơ hội việc làm là rất lớn. Nếu thông thạo tiếng hàn, bạn sẽ có thế mạnh hơn nhiều người.

Với thu nhập cao ngất ngưỡng như vậy, thực sự nếu cảm thấy bản thân đủ tiêu chuẩn về ngoại hình và sức khỏe để làm một tiếp viên hàn không, hãy thực hiện ước mơ của mình bằng cách kiên trì học ngoại ngữ, không chỉ tiêng anh mà tiếng hàn cũng là một lợi thế lớn của bạn, bởi đa số người hàn không biết nói tiếng anh vì vậy, nếu gặp những vị khách người hàn thì việc giao tiếp sẽ rất khó nên học tiếng hàn thực sự cần thiết với một tiếp viên hàng không.

Còn rất nhiều những công việc khác nữa nhưng đây là những công việc có cơ hội nghề nghiệp cao và tốt, bạn có rất nhiều lợi thế khi học tiêng hàn, vì thế hãy học nó ngay bây giờ.

Học Tiếng Hàn Để Làm Gì?

Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Hàn Online Hay Và Hiệu Quả 2022

10 App Học Tiếng Hàn Trên Điện Thoại Cho Hiệu Quả Cao

5 App Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Trên Điện Thoại Android Và Ios

Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Trung, Tiếng Nào Khó Hơn?

Học Tiếng Hàn Ra Làm Nghề Gì ?

Bạn Muốn Biết Học Tiếng Hàn Ra Làm Nghề Gì?

Review Các Trung Tâm Học Tiếng Hàn Chi Tiết Nhất

Học Tiếng Hàn Online Có Phải Một Lựa Chọn Tốt?

Review Học Tiếng Hàn Đơn Giản Sơ

Học Tiếng Hàn Rồi Ra Trường Làm Gì ?

Bạn là người yêu thích ngôn ngữ Hàn, yêu quý con người nơi đây thì việc học tiếng Hàn đối với bạn chỉ cần đến sự chăm chỉ và nỗ lực. Tất cả các ngôn ngữ trên thế giới thì tiếng Hàn được các bạn trẻ nhận xét rằng không khó lắm. Hệ thống bảng chữ cái tiếng Hàn gồm có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Chỉ cần học cách đọc, cách viết và ghép các câu từ lại với nhau thì bạn sẽ tạo nên một câu có nghĩa hoàn chỉnh. Nên rèn luyện thêm các kỹ năng như: Nghe- Nói- Đọc- Viết để bạn có thể giao tiếp tốt. Thông thường, những kỹ năng này bạn phải trải qua một quá trình học tập khá dài và mất nhiều thời gian mới có thể thành thạo hết nhưng đổi lại với việc bạn giao tiếp tốt, thông minh và giỏi thì cơ hội xin việc làm cũng đem đến rất nhiều thuận lợi.

Học tiếng Hàn là cần thiết

Học tiếng Hàn dễ xin việc hay không?

Lựa chọn được rất nhiều ngành nghề mà bạn yêu thích

Rất nhiều bậc phụ huynh lo cho con mình và mong muốn con mình có được một công việc ổn định. Nhưng vấn đề họ đặt ra chính là: ” Học tiếng Hàn ra làm nghề gì?”. Thực ra, đối với nền kinh tế hiện nay cho ra rất nhiều ngành nghề để các bạn lựa chọn đối với sức lực của mình. Gia sư xin đưa ra một số định hướng về ngành nghề cũng như tư vấn để bạn hiểu thêm về một số nghề phổ biến. Rất nhiều bạn học ngoại ngữ sẽ nghĩ ngay đến việc trở thành một phiên dịch viên, nghề này rất phù hợp và yêu cầu kỹ năng và trình độ kiến thức ngoại ngữ giỏi, thông minh và nhanh nhẹn, truyền đạt ý mình muốn nói đến người khác để họ hiểu. Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không đều là những lựa chọn thú vị nếu như các bạn muốn giao lưu với bạn bè quốc tế. Hay nhân viên văn phòng tại các công ty Hàn Quốc, hoặc bạn yêu thích nghề nhà giáo thì bạn có thể dạy ở các trung tâm tiếng Hàn. Tóm lại, cơ hội việc làm là rất cao nếu các bạn học tốt tiếng Hàn, thì cho dù bất cứ một ngành nghề nào cũng đem đến nhiều sự lựa chọn. Một trong những thuận lợi khi lựa chọn những ngành nghề chuyên về tiếng Hàn chính là mức thu nhập. Tùy từng ngành nghề mà mức thu nhập dựa vào đó. Vì là ngoại ngữ, thường xuyên giao tiếp và làm việc với các đối tác nước ngoài nên thu nhập khá cao so với các ngành nghề khác. Với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn như vậy sẽ không làm bạn lo lắng cũng như hoang mang về vấn đề học ra làm nghề gì nữa.

Với những chia sẻ cũng như đưa ra một số ngành nghề để bạn yên tâm hơn và không lo không có việc làm. Đội ngũ gia sư chúng tôi tin rằng các bạn có thể tìm cho mình những công việc phù hợp với bản thân, đem đến nhiều thành công hơn nữa cho đất nước.

Trần Trúc Nhi

Học Tiếng Hàn Ra Làm Gì

Vinh Danh : Top 3 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Quận 7, Tp. Hcm

Đăng Ký Học Tiếng Hàn Quận 7, Hcm

Bật Mí Cách Tự Học Tiếng Hàn Quốc Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu