Học Chuyên Ngành Tiếng Anh Sau Này Ra Trường Làm Nghề Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • So Sánh 3 Hệ Thống Sách Tiếng Anh: Raz
 • Những Kinh Nghiệm Tiêu Biểu Khai Thác Raz
 • Báo Giá Sét 40 Cuốn Tiếng Anh Razkid Cho Bé Chỉ 170.000₫
 • Báo Giá Sét 40 Cuốn Tiếng Anh Razkid Cho Bé Chỉ 179.000₫
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khai Thác Raz
 • Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

  Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói Tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

  HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

  Ngoài ra, theo các chuyên gia, Ngôn ngữ Anh là ngành học được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam bao giờ cũng cần rất nhiều những người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thạo kỹ năng làm việc.

  Những nghề nghiệp hot cho các bạn đang có mong muốn theo đuổi chuyên ngành thú vị này:

  GIÁO VIÊN TIẾNG ANH

  PHIÊN DỊCH VIÊN

  Thông thạo một ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ mang lại cho bạn những lợi thế lớn so với những đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh của mình. Nghe-nói-viết tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn dễ dàng có một công việc phiên dịch cho những công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.

  BIÊN DỊCH VIÊN

  Bạn yêu thích văn học hay báo chí? Với vốn tiếng Anh và khả năng diễn đạt của mình, bạn hoàn toàn có thể trở thành một biên dịch viên giỏi. Bạn sẽ giúp mang những bài báo, những tác phẩm văn học đến gần hơn với độc giả trong nước.

  LÀM VIỆC TẠI TÒA SOẠN

  LÀM VIỆC TẠI TỔ CHỨC PHI LỢI NHUẬN

  Ở Việt Nam, có hàng trăm tổ chức một phi lợi nhuận đang hoạt động và ngôn ngữ là một trong những rào cản của họ với người bản địa. Với lợi thế tiếng Anh của mình, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển một vị trí trong tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người còn gặp khó khăn trong xã hội.

  NHÂN VIÊN TRUYỀN THÔNG

  BIÊN TẬP VIÊN HOẶC SOÁT LỖI VIÊN

  Nếu bạn nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh, việc soát lỗi cho một tạp chí – báo bằng tiếng Anh sẽ rất phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể làm việc như một biên tập viên hoặc soát lỗi cho một trang web. Hầu hết các trang web được thiết kế và cần có người phụ trách để phần nội dung của nó trở nên hoàn hảo.

  VIẾT TÀI LIỆU QUẢNG CÁO

  LÀM VIỆC TẠI ĐÀI TRUYỀN HÌNH

  LÀM VIỆC TẠI ĐÀI PHÁT THANH

  Tương tự như truyền hình, đài phát thanh đang rất cần những người chuyên về tiếng Anh. Bạn có thể dịch tác phẩm báo chí từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại và bạn cũng có thể trở thành một phát thanh viên nếu bạn có thể diễn đạt ngôn ngữ này lưu loát.

  LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Viên Học Ngành Ngoại Ngữ Ra Trường Làm Công Việc Gì?
 • Lắc Lư Vũ Điệu Samba Ở Rio Qua Ebook Sách Học Tiếng Anh
 • 10 Lý Do Bạn Cần Học Tiếng Anh
 • Cơ Hội Mở Đối Với Ngành Tiếng Anh Thương Mại
 • Học Ngành Ngoại Ngữ Ra Trường Làm Gì?
 • Ngành Việt Nam Học Ra Trường Làm Gì Lương Cao, Đúng Chuyên Ngành

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Học Ra Trường Làm Gì?
 • Tuần 28. Chủ Đề Thể Thao. Tiếng Việt 3
 • Học Tiếng Việt Trình Độ A Chủ Đề: Sân Khấu Truyền Thống
 • Vui Học Tiếng Việt Lớp 4 (Tập 1)
 • Cách Đăng Ký Tài Khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt Cho Học Sinh, Giáo Viên
 • Ngành Việt Nam học ra trường làm gì? Là câu hỏi của nhiều bạn sinh viên khi đang phân vân chưa biết định hướng, học thế nào là tốt nhất cho nghề nghiệp sau này của mình. Có thể làm gì đúng chuyên ngành, làm lương cao đó là điều sinh viên nào cũng mơ ước.

  Ngành Việt Nam học là ngành thuộc khối xã hội, học ngành này người học sẽ được đào tạo và tìm hiểu về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa, ẩm thực… của Việt Nam một cách bàn bản, rõ nét nhất. Sau khi học ngành Việt Nam học ra trường làm gì, các bạn sẽ làm được nhiều ngành nghề cực hot hiện nay với mức khủng chế độ đãi ngộ tốt.

  Ngành Việt Nam học sẽ là lựa chọn tốt cho những bạn yêu thích làm nghề xã hội, muốn tìm hiểu và đưa văn hóa, lịch sử Việt Nam giới thiệu với mọi người, bạn bè quốc tế. Vậy học ngành Việt Nam học ra trường làm được những ngành gì?

  Học ngành Việt Nam học ra trường làm giảng viên, giáo viên dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

  Hiện nay, rất nhiều người nước ngoài sang Việt Nam du học và làm việc, vì thế nhu cầu học Tiếng Việt, tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực của người Việt lại nhiều hơn. Những trung tâm, khoa Tiếng Việt của trường đại học được mở ra nhiều và đang thiếu giáo viên dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài. Nếu bạn đang học ngành Việt Nam học, hoặc đã ra trường có thể xin làm công tác giảng dạy, dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài tại Việt Nam.

  Yêu cầu của giáo viên dạy Tiếng Việt là phải giỏi về ngữ pháp, không nói giọng, nói lắp, hiểu rõ về lịch sử văn hóa của nước nhà để có thể giảng dạy, truyền đạt tốt nhất đến người học, cũng như giới thiệu văn hóa, lịch sử của đất nước đến bạn bè, khách quốc tế. Nếu bạn có kỹ năng giảng dạy, truyền đạt tốt bạn sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp cao, được thăng chức và được nhiều trung tâm văn hóa, trường đại học nổi tiếng mời về dạy cho người nước ngoài.

  Một yêu cầu bắt buộc ở những người học ngành Việt Nam học ra trường phải giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Trung, Hàn, Nhật… thì mới có thể dạy và trao đổi, giao tiếp tốt với học viên của mình được. Bạn không biết ngoại ngữ thì không thể truyền tải, nói cho học viên hiểu mình muốn giảng dạy điều gì, bắt đầu như thế nào. Vì thế, ngoại ngữ đóng vai trò rất quan trọng để sinh viên ngành Việt Nam học ra trường có thể làm gì, làm giáo viên dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

  Học ngành Việt Nam học ra trường làm báo

  Làm báo chỉ cần có sự nhanh nhẹn, nắm bắt đề tài, tin tức nóng hổi tốt và có văn phong báo chí, câu chữ nghiêm túc, mượt mà là bạn có thể làm báo. Nghề báo hiện nay được xếp vào Top 5 hot nhất thời đại vì tin tức luôn được mọi người quan tâm, đón nhận. Nghề này có cơ hội phát triển rất cao, làm nghề lâu năm bạn sẽ trở thành nhà báo hoặc có thể có 1 vị trí nhất định nào đó trong tòa soạn.

  Nghề báo luôn thiếu nhân lực và rất cần những người trẻ năng động, xông sáo có thể lấy tin bất kể lúc nào để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chỉ cần bạn có đam mê, năng lực, không ngại khó ngại khổ thì chẳng bao giờ sợ thất nghiệp, với sinh viên học ngành Việt Nam học, ra trường xin làm báo không quá khó, ngược lại xin làm mảng du lịch, văn hóa lại rất dễ.

  Làm hướng dẫn viên du lịch, quản trị lữ hành

  Ngành Việt Nam học ra trường làm gì, bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch, quản trị lữ hành tại các công ty du lịch. Việt Nam học là ngành học tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, ẩm thực của Việt Nam nên làm nghề hướng dẫn viên du lịch là rất hợp. Nghề này hiện nay cũng rất phát triển vì lượng khách du lịch mỗi năm tăng lên theo cấp số nhân, khách du lịch nước ngoài sang du lịch cũng nhiều. Việc làm của hướng dẫn viên bao giờ cũng nhiều và không có thời gian dẫn vì lịch chồng chéo.

  Hướng dẫn viên du lịch ngoài việc dẫn khách du lịch ở Việt Nam, bạn có thể làm hướng dẫn du lịch các tua ở nước ngoài cho người Việt, hoặc ở các địa điểm du lịch cho người Việt và cả người nước ngoài. Yêu cầu của hướng dẫn viên du lịch là phải thành thạo ít nhất 1 loại ngoại ngữ dể dẫn khách nước ngoài, thứ 2 là phải chịu được việc di chuyển liên tục, vất vả, luôn vui vẻ, thân thiệt và giọng nói truyền cảm tốt.

  Nghề quản trị lữ hành với các sinh viên Việt Nam học là làm đúng chuyên ngành, nghề này làm các công tác về quản trị các tuor du lịch, xếp hướng dẫn viên, giải quyết các nhu cầu, thác mắc của khách tốt nhất để khác yên tâm sử dụng dịch vụ bên công ty.

  Làm nghiên cứu ở các viện nghiên cứu văn hóa

  Học ngành Việt Nam học ra trường làm gì, ngoài việc làm báo, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài các bạn sinh viên có học lực tốt có thể xin việc ở các viện nghiên cứu văn hóa với vai trò là người nghiên cứu. Đây là nơi làm việc giúp bạn phát huy hết khả năng, làm việc đúng chuyên môn đã được đào tạo suốt 4 năm học đại học. Ở các trung tâm, viện nghiên cứu văn hóa thường rất coi trong học lực, khả năng của người mới vào làm. Vì thế muốn làm việc ở đây bạn phải có học lực tốt, khả năng nghiên cứu, phát hiện về những vẫn đề ẩm thực, văn hóa, lịch sử tốt để có thể nghiên cứu.

  Làm công tác nghiên cứu cần sự tỉ mỉ, khoa học và hiểu biết rộng, sâu sắc về ngành này. Trong quá trình học đại học, bạn cũng phải có những nghiên cứu khoa học về vấn đề văn hóa để chứng tỏ bạn có khả năng, sự nhanh nhạy trong nắm bắt vấn đề, tìm hiểu đề tài. Sự nghiên cứu đó đóng góp vào sự phát hiện, bảo tồn văn hóa Việt. Làm ở viện nghiên cứu rất phù hợp với người muốn nghiên cứu về văn hóa, ẩm thực.

  Làm quản lý văn hóa ở quận huyện, thành phố

  Ở mỗi thành phố, quận/huyện hiện nay đều cần những người quản lý văn hóa. Đóng góp, nghiên cứu và đề ra kế hoạch, tổ chức xây dựng văn hóa ở khu vực, thành phố đó thế nào. Xây dựng nét đẹp văn hóa trong cách ứng xử, văn hóa giao tiếp, làm việc với nhau. Công việc của người quản lý văn hóa sẽ là đưa ra các cách kêu gọi, tuyên truyền và vận động mọi người hưởng ứng làm theo.

  Nghề quản lý văn hóa rất hợp với những người tốt nghiệp ngành Việt Nam học ra, ngành làm quản lý văn hóa thì sẽ rất hợp, giúp người làm hiểu rõ công việc hơn, biết làm gì và phải làm thế nào để công việc tốt nhất, phát triển nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư, tạo nên nét đẹp văn hóa.

  Học ngành Việt Nam học ra trường làm gì? Học Việt Nam học ra có thể làm nhiều nghề hot mà thu nhập lại cao, tùy vào lựa chọn và đam mê của từng người. Học Việt Nam học không những giúp người học hiểu rõ về văn hóa, lịch sử của Việt Nam mà có thể phát triển nghề nghiệp từ ngành này, tự tin giới thiệu với bạn bè quốc tế về lịch sử, văn hóa, ẩm thực của quê hương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngành Ngôn Ngữ Học Học Những Gì? Ngành Ngôn Ngữ Học Ra Làm Gì?
 • Tiếng Việt Và Văn Hoá Việt Nam
 • Trung Cấp Tiếng Việt Và Văn Hóa Việt Nam
 • Ngành Tiếng Việt Và Văn Hóa Việt Nam
 • Tiếng Việt Và Văn Hóa Việt Nam: Ngành Học Mới, Nhiều Cơ Hội Việc Làm
 • Ngành Tiếng Anh Học Những Gì? Ra Trường Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Kiến Thức Về Raz
 • Chương Trình Tiếng Anh Và Chuyển Tiếp Đại Học
 • Mình Đã Đạt Tiếng Anh Đầu Vào Rmit Dễ Dàng Và Tiết Kiệm Như Thế Nào?
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Siêu Tốc 1000 Từ Trong 10 Ngày!…
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc Bằng Siêu Trí Nhớ Ứng Dụng
 • CDV - Ngành tiếng Anh hay còn gọi là ngôn ngữ Anh là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

   

  Ngành Tiếng Anh học những gì? Ra trường làm gì?

   

   

   

   

   

   

  -    Xét trực tuyến tại: http://tuyensinh.viendong.edu.vn/xettuyen.html

   

   

  Tiếng Anh là gì?

   

  Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm phần quan trọng rất lớn trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống.

   

  Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

   

  Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

   

  Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc.

   

   

  Sinh viên CĐVĐ thực tập tại THPT Lạc Hồng – TP.HCM

   

  Thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Tiếng Anh trong xã hội hiện nay và tương lai: ”Nguồn lực quan trọng trong mọi lĩnh vực

   

  Theo Thương mại.vn, số lượng các văn phòng công ty đại diện nước ngoài đến Việt Nam đạt 1454, trong đó Singapore là 270 công ty, Nhật Bản 226, Hồng Kông 148 và Hàn Quốc là 196 công ty. Sự đa dạng của các công ty nước ngoài tại Việt Nam là cơ hội rất lớn cho nguồn tuyển dụng lao động ngành Tiếng Anh.

   

  Nhờ đó, cơ hội được làm việc, tiếp xúc và cạnh tranh giữa các công ty đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao. Không những vậy, cơ hội lấn sân, thử thách bản thân với nhiều ngành nghề là những ưu điểm vượt trội của ngành học ngôn ngữ Anh. Rất nhiều triển vọng dành cho ngành Tiếng Anh ở hiện tại và tương lai đặc biệt trong thời kỳ hội nhập.

   

  Chưa hết, Tiếng Anh cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác. Chính vì vậy ngành tiếng Anh luôn là ngành học quan trọng trong mọi lĩnh vực.

   

  + CHUYÊN NGÀNH TIẾNG ANH GIẢNG DẠY: Hiện nay đang có nhu cầu rất lớn về giáo viên tiếng Anh tại các trường dân lập, trung tâm ngoại ngữ và dạy kèm tại nhà. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh giảng dạy ra trường 80% các em có việc làm ngay. Thậm chí các em đi thực tập và được nhận ngay vào làm sau thực tập.

   

  + CHUYÊN NGÀNH TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI: Cơ hội việc làm của các em rất lớn vì hiện nay ngày càng có nhiều công ty nước ngoài liên kết và đầu tư vào Việt Nam. Giỏi ngoại ngữ và thạo việc văn phòng giúp cho các em tìm việc dễ dàng sau khi tốt nghiệp.

   

  Ngành Tiếng Anh học những gì?

   

  Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói Tiếng Anh.

   

  Sinh viên đạt trình độ tối thiểu IELTS 5.5 sau khi tốt nghiệp.

   

  * Đối với Tiếng Anh thương mại:

   

  + Sinh viên được rèn luyện thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, nhấn mạnh kỹ năng giao tiếp của sinh viên – nói lưu loát, tự tin trong các tình huống giao tiếp hằng ngày và có khả năng trình bày một bài thuyết trình dài trước đám đông.

   

  + Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Tiếng Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

   

  * Đối với Tiếng Anh giảng dạy:

   

  + Thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, nhấn mạnh kỹ năng giao tiếp của sinh viên – nói lưu loát, tự tin trong các tình huống giao tiếp hằng ngày, và có khả năng trình bày một bài thuyết trình dài trước đám đông.

   

  + Nắm vững phương pháp giảng dạy, truyền đạt kiến thức dễ dàng và hiệu quả cho hoc sinh, luôn sử dụng phương pháp giao tiếp và hoc sinh là trung tâm trong việc giảng dạy.

   

  + Nắm vững các công việc tại văn phòng công ty: soạn thảo văn bản, phiên dich tài liệu, cách viết một thư thương mai, một hợp đồng kinh doanh, cách gửi mail hiệu quả, cách lên kế hoạch một cuộc hop, cách thuyết trình hiệu quả trước đám đông, cách đàm phán thuyết phuc trong kinh doanh

   

   

   

   

  Sinh viên ngành Tiếng Anh sinh hoạt tại CLB Ngoại Ngữ với giảng viên người nước ngoài

   

  Cơ hội việc làm của ngành Tiếng Anh:

   

  * Đối với Tiếng Anh Giảng dạy:

   

  – Dạy tiếng Anh cho hoc sinh các lớp tiểu hoc,và trung học cơ sở dân lập

   

  – Dạy tiếng Anh cho các trường dạy nghề

   

  – Dạy tiếng Anh cho các Trung Tâm Ngoai Ngữ

   

  – Làm trợ giảng cho các trường quốc tế.

   

  – Hoặc dạy kèm tại tư gia.

   

  Sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh thực tập giảng dạy tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh

   

  * Đối với Tiếng Anh Thương mại:

   

  – Làm thư ký cho các doanh nghiệp có liên kết nước ngoài,

   

  – Làm biên phiên dịch cho các cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,… trong và ngoài nước;

   

  - Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn, các khu nghỉ mát quốc tế;

   

  – Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý giám đốc,… trong các công ty nước ngoài;

   

  Các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Tiếng Anh có chất lượng:

   

  1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

   

  2. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

   

  3. Đại học Sài Gòn

   

  4. Đại học Sư phạm TP. HCM

   

  5. Cao đẳng Viễn Đông

   

  Điểm mạnh của ngành Tiếng Anh ở Cao đẳng Viễn Đông:

   

  * Là ngành được trường cam kết đảm bảo việc làm đúng ngành, lương ổn định cho sinh viên sau khi tốt nghiệp (95% Sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay trong vòng 3 tháng).

   

  * Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm và có trình độ thạc sĩ, đạt chuẩn C1 khung CEFR của châu Âu hoặc IELTS từ 7.0 trở lên

   

  * Sinh viên được rèn luyện chuyên ngữ và đặc biệt là giao tiếp và học trực tiếp với giáo viên nước ngoài đến từ Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc, Philipine…

   

  * Sinh viên có thể rèn luyện ngoại ngữ miễn phí tại phòng Lab và câu lạc bộ ngoại ngữ nơi thường xuyên có giáo viên nước ngoài hổ trợ.

   

  * Sinh viên có thể tự hoc nâng cao kiến thức tại thư viện với rất nhiều đầu sách mới được nhà trường nhập về mỗi tuần.

   

  * Sinh viên sau khi ra trường có thể hoc liên thông trực tiếp lên Đại học tốp trên.

   

  * Sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp nước ngoài do trường và khoa Ngoại Ngữ giới thiệu, nâng cao kỹ năng thực hành và cơ hội việc làm khi ra trường.

   

  * Sinh viên được thực tập giảng dạy tại các trường tiểu hoc, trung hoc cơ sở, phổ thông trung hoc, các trung tâm ngoại ngữ lớn và nổi tiếng như ILA, VASS… và có việc làm ngay sau khi thực tập.

   

  * Sinh viên được học song ngữ là tiếng Nhật trực tiếp với giảng viên người nước ngoài.

   

   

  Giao tiếp với giảng viên nước ngoài

   

  Cơ hội học liên thông đại học

  :

  Với tất cả các trường Đại học có đào tạo liên thông ngành Tiếng Anh tại các trường Đại học tốp trên:

  1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

  2. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

  3. Đại học Sài Gòn

   

   

   

   

  Bạn Vũ Thị Thanh Thúy – Cựu hs THPT Vĩnh Lộc – chúng tôi –

  Cựu SV ngành Tiếng Anh Vừa tốt nghiệp T6/2016 hiện đang công tác Trung tâm Ngoại ngữ Cộng Đồng – zalo: 0972927699

   

   

  Bạn Ngô Trần Nhật Quỳnh – Cựu học sinh THPT Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi

  Cựu SV ngành Tiếng Anh Vừa tốt nghiệp T6/2016 hiện là giáo viên Tiếng Anh trường Mầm non Việt Úc – FB: Ngô Trần Nhật Quỳnh (Nhật Quỳnh)

   

   

  Lê Thị Can – Cựu HS THPT Số 1 Tư Nghĩa, Quảng Ngãi

  Cựu SV ngành Tiếng Anh vừa tốt nghiệp năm 2022, hiện đang làm việ tại trung tâm anh ngữ Cambridge – FB: Zalo0981950749

   

   

   

  Lương Khải Siêu – Cựu HS THPT Thủ Khoa Nghĩa, An Giang

  Cựu SV ngành Tiếng Anh, tốt nghiệp năm 2022, hiện đang làm việc tại TT Anh Ngữ Thần Đồng Việt – Khải Siêu

   

   

  Hoàng Thị Kim Oanh – Cựu HS THPT Gia Nghĩa, Đắc Nông

  Cựu SV ngành Tiếng Anh, tốt nghiệp năm 2022, hiện đang làm việc tại TT Anh Ngữ  SAS – FB: Thị Kim

   

   

  Lê Thị Hoàng Hạnh Mai – Cựu HS THPT Lê Qúy Đôn, Long An

  Cựu SV ngành Tiếng Anh, tốt nghiệp năm 2022, hiện đang làm việc tại TT Ngoại Ngữ Hùng Biện – FB: MAI MAI

   

   

  Phạm Thị Thanh Thảo – Cựu HS THPT Vĩnh Kim, Kiêng Giang

  Cựu SV ngành Tiếng Anh, tốt nghiệp năm 2022, hiện đang làm việc tại Phòng Nha Khoa Việt – FB: Thảo Phạm

   

   

  Phạm Yến Như – Cựu HS THPT Phan Bội Châu, Lâm Đồng

  Cựu SV ngành Tiếng Anh, tốt nghiệp năm 2022, hiện đang làm việc tại chúng tôi SWISS POST SOLUTION- FB:_phạm yến như

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ielts Qua Những Bộ Truyện Tranh Tiếng Anh Kinh Điển
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Pasal
 • My Phonics Grade 1
 • Kiến Thức Tiếng Anh Cho Trẻ Học Lớp 1 (Sách My Phonics Grade 1)
 • Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc 1 Kèm 1
 • Ngành Hóa Học Học Gì? Ra Trường Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hợp Chất Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Năng Lượng Hóa Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Năng Lượng Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Ái Lực Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chuyên Ngành Khách Sạn
 • Hóa học là một trong những ngành khoa học cơ bản được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Vậy khi theo học ngành hóa, sinh viên sẽ được học những gì và triển vọng nghề nghiệp tương lai như thế nào? 

  Nhu cầu nhân lực ngành Hóa học tại Việt Nam 

  Nhắc đến Hóa học, chúng ta sẽ liên tưởng đến một môn học rất quen thuộc nhưng cũng khá “khó nhằn” đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Tuy vậy, ít ai biết Hóa học hiện diện trong mọi ngõ ngách của xã hội, tham gia vào quá trình sản xuất gần như tất cả những sản phẩm có mặt trong đời sống của con người. 

  Không thể không kể đến các quá trình hóa học khi tìm hiểu về công nghiệp thực phẩm (thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm), sản xuất hàng tiêu dùng (sơn, nhựa, cao su, mực in, dệt nhuộm …), nông nghiệp (phân bón, thuốc trừ sâu, thức ăn gia súc) cho đến các ngành công nghiệp công nghệ cao như điện tử (chế tạo vi mạch, màn hình LED, OLED…), các quá trình y sinh học (xét nghiệm, phát triển thuốc, vắc xin) hay cả sự bùng nổ của các sản phẩm tiên tiến từ công nghệ nano. 

   

  Chính vì vậy, công nghiệp hóa học, đặc biệt là ngành hóa chất đã và đang trở thành một lĩnh vực quan trọng, góp tỷ trọng lớn trong nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. Triển vọng nghề nghiệp cho những người học hóa từ đó mở rộng từ các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu đến các doanh nghiệp với nhiều vị trí công việc đa dạng và mức lương hấp dẫn như quản lý vận hành các hệ thống thiết bị công nghệ sản xuất ngành Hóa, thiết kế và tính toán hệ thống, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, phân tích – quản lý chất lượng sản phẩm… 

  Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước có nền công nghiệp hóa được đánh giá là phát triển sôi động nhất thế giới, với sự tham gia của ngày càng nhiều các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhập khẩu công nghệ mới và tăng tỷ lệ sản xuất nội địa. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra những thách thức mới và nhu cầu về đội ngũ những nhà nghiên cứu và kỹ thuật trẻ, tài năng, được trang bị kiến thức hiện đại, ngoại ngữ cũng như các kỹ năng cần thiết để làm chủ công nghệ mới, đồng thời cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường lao động khu vực và quốc tế quốc tế. 

   

  Ngành Hóa học ở USTH có gì nổi bật?

  Ngành Hóa học tại USTH được xây dựng với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động Việt Nam trong giai đoạn mới. Chương trình đào tạo xây dựng theo chuẩn của Hiệp hội Hóa học Mỹ (ACS) với kiến thức chọn lọc và cập nhật dựa trên chương trình đào tạo tại các trường đại học danh tiếng về khoa học cơ bản như Đại học Pierre & Marie Curie (ĐH Paris 6, Pháp), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU, Singapore), Đại học Hanyang, Hàn Quốc… cùng với sự cố vấn của các chuyên gia hàng đầu đến từ các trường Đại học trên. 

  Chương trình Hóa học tại USTH đào tạo nguồn nhân lực theo hai định hướng chính là Hóa học cho chuyển hóa và tích trữ năng lượng và Hóa học các hợp chất thiên nhiên, được lựa chọn dựa trên tầm nhìn phát triển thị trường lao động Hóa học tại Việt Nam cho tới năm 2030. Theo đó, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức nền tảng về khoa học hóa học và ứng dụng của hóa trong lĩnh vực năng lượng, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe.

  Hơn nữa, sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng làm việc trên các thiết bị, máy móc hiện đại tại USTH và các viện trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cơ quan hàng đầu về nghiên cứu khoa học của đất nước.

   

  Chương trình được thiết kế nhằm phát triển khả năng tự học, tự nghiên cứu của sinh viên, vốn được coi là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của các nhà khoa học tương lai. Trong quá trình học, sinh viên được tham gia các khóa học dự án, khóa học quản lý, làm bài tập nhóm, thực tập tại công ty, phòng thí nghiệm trong và ngoài nước để nâng cao tính chủ động, khả năng tự đặt câu hỏi, tự tìm hiểu và giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, sự tham gia của các doanh nghiệp thông qua các khóa học ngắn giúp sinh viên tìm hiểu phong cách, yêu cầu và môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Qua đó, sinh viên USTH sau khi tốt nghiệp có thể sẵn sàng thích ứng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học, sẵn sàng làm việc tại các doanh nghiệp và có đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. 

  Đặc biệt, song hành và trực tiếp hướng dẫn sinh viên ngành Hóa học là các nhà khoa học giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu quốc tế. Các giảng viên luôn theo sát sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường, nhằm kịp thời tư vấn, đưa lời khuyên về định hướng nghề nghiệp và giới thiệu cho sinh viên những cơ sở thực tập, việc làm phù hợp. 

  Sau khi tốt nghiệp ngành Hóa học tại USTH, bạn có thể làm gì?

  Với những kiến thức và kỹ năng hóa học hiện đại, đặc biệt đối với định hướng Hóa học trong các ứng dụng năng lượng và Hóa học các hợp chất thiên nhiên, đồng thời với khả năng sử dụng ngoại ngữ lưu loát, sinh viên ngành Hóa học tại USTH sau khi ra trường có thể lựa chọn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu, nhưng đồng thời các cơ hội nghề nghiệp vẫn luôn rộng mở với sinh viên có định hướng doanh nghiệp.

  Công việc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học:

  • Tiếp tục học lên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường đại học, viện nghiên cứu hang đầu trong và ngoài nước. 

  • Nhà khoa học trong các lĩnh vực khoa học vật liệu, công nghệ nano, vật liệu sinh học, y học, nông nghiệp; thực phẩm, dược phẩm, chăm sóc sức khỏe… 

  • Giảng viên trong các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. 

    

  Công việc theo định hướng doanh nghiệp: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên phát triển sản phẩm, kiểm định chất lượng, chuyên gia phân tích, chuyên gia dây chuyền sản xuất tại các doanh nghiệp trong các lĩnh vực như:

  • Lĩnh vực vật liệu cho chuyển hóa và tích trữ năng lượng như pin khô, pin ướt, pin nhiên liệu, xúc tác, vật liệu nano … và các hệ thống bao gồm các vật liệu phức tạp khác.

  • Lĩnh vực thực phẩm, công nghệ thực phẩm, dược phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên cơ sở các hợp chất có nguồn gốc thiên nhiên. 

  • Lĩnh vực sản xuất các sản phẩm vô cơ như các hóa chất vô cơ, phân bón, màu cho sơn, vẽ, gốm sứ, nguyên liệu cho công nghiệp điện tử và bán dẫn v.v… 

  • Lĩnh vực sản xuất các sản phẩm hữu cơ như polime, sơn phủ, vải sợi, giấy, dệt nhuộm, cao su, dung môi, dầu khí, hóa chất bảo vệ nông nghiệp, hóa dược…

  • Lĩnh vực xử lý chất thải, xử lý ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường sống, sản xuất sạch và công nghệ năng lượng sạch. 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Tiếng Hoa Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nên Học Tiếng Trung Ở Đâu Tại Bình Phước?
 • Học Tiếng Hoa Tại Nhà Đồng Xoài
 • Gia Sư Tiếng Trung Quận 8 Dạy Giao Tiếp Cho Các Bạn Sinh Viên, Học Sinh
 • Lớp Học Tiếng Trung Chất Lượng Ở Quận 8 Thành Phố Hồ Chí Minh – Học Tiếng Trung Cấp Tốc Chất Lượng Nhất
 • Nhân Học Là Gì? Ngành Nhân Học Ra Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Phòng Học Tiếng Anh
 • Tầm Quan Trọng Của Phòng Học Tiếng Anh Hiện Đại
 • Tăng 45% Học Viên Với Trang Trí Phòng Học Tiếng Anh Siêu Đẹp
 • Tiếng Anh Chuyên Ngành Phật Học
 • Học Tiếng Anh Nhanh Như Tia Chớp Thông Qua Phật Học
 • 1. Những thông tin cơ bản của ngành Nhân học

  1.1. Định nghĩa của ngành Nhân học?

  Trong Tiếng Anh, từ dùng để chỉ chuyên ngành Nhân học là Anthropology. Đây là ngành thuộc nhóm ngành khoa học xã hội, ra đời vào thế kỷ 19. Ngành học này có vị trí học thuật quan trọng và có ý nghĩa thực tiễn đặc biệt sâu sắc, nó đã đang, sẽ được triển khai đào tạo trong khu vực và trên thế giới.

  Vậy Nhân học có nghĩa là gì?

  Ngành Nhân học có thể được hiểu là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu về con người cũng như bản chất của con người và xã hội con người trong cả quá trình từ khi con người xuất hiện trong quá khứ, cho đến hiện tại và tương lai. Hay nói cách khác, đây là một ngành khoa học mà mục đích của nó là miêu tả thế nào là con người theo một cách rộng nhất.

  1.2. Đối tượng nghiên cứu của Nhân học

  Bởi vì là một ngành khoa học nghiên cứu về con người nên đối tượng nghiên cứu của Nhân học chính là các mối quan hệ giữa con người với các yếu tố xung quanh con người. Hiểu theo một cách đơn giản thì sẽ là những sự quan hệ giữa con người với môi trường tự nhiên, con người với môi trường xã hội và con người với thế giới siêu nhiên.

  1.3. Quan điểm của ngành Nhân học

  – Nhân học là một ngành học toàn diện, nghiên cứu về mối quan hệ của con người với tự nhiên, cộng đồng và thế giới siêu nhiên.

  – Đây là mối quan hệ thể hiện trong 3 cặp nhị nguyên, trong mỗi cặp con người đều là chủ thể.

  – Ngoài việc mang trong mình tính chất toàn diện, thì nhân học còn là một môn khoa học có khả năng đối chiếu và phản biện lại xã hội.

  1.4. Các phân ngành chính trong Nhân học

  Trong những năm gần đây đã xuất hiện thêm Nhân học ứng dụng (nhân học y tế, nhân học kinh tế, đô thị,…)

  1.5. Mục tiêu đào tạo của ngành Nhân học

  Ngành Nhân học sẽ giúp sinh viên có nền tảng tri thức cơ bản về con người cũng như mối liên hệ giữa con người với thế giới. Qua đó, có thể lý giải được những vấn đề xung quanh chủ thể nghiên cứu và áp dụng được các kiến thức của mình vào đời sống thực tiễn.

  Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm nhằm đáp ứng cho việc học tập, nghiên cứu cũng như công việc sau này. Có thể kể đến kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng quan sát, lập luận, xử lý thông tin, hình ảnh…biết sử dụng ngoại ngữ do Nhân học có khá nhiều tài liệu nước ngoài…. Nhìn chung, đào tạo của ngành Nhân học ngoài trang bị cho sinh viên kiến thức thì ngành học này còn hướng tới phát triển sinh viên một cách toàn diện.

  2. Chương trình đào tạo của ngành Nhân học

  Do là một ngành khá mới mẻ nên chương trình học cũng như môn học ở ngành này cũng sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, thì nhìn chung các trường đào tạo chuyên ngành này cơ bản sẽ chia làm 4 khối kiến thức chính : Kiến thức đại cương, Kiến thức cơ sở khối ngành, Kiến thức cơ sở ngành và Kiến thức chuyên ngành.

  Kiến thức đại cương : Đây sẽ là khối kiến thức nhằm mục đích đào tạo cho sinh viên có hiểu biết và trình độ lý luận cơ bản về triết học, lịch sử tư tưởng và đường lối cách mạng. Đây sẽ là những tri thức làm nền tảng để sinh viên theo học các kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành sau này. Các môn học trong khối kiến thức này thường là những môn bắt buộc với tất cả sinh viên khi mới bước chân vào trường Đại học. Ví dụ như : Những Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam,…

  Kiến thức cơ sở khối ngành : Ở khối kiến thức này sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về các môn khoa học cơ bản thuộc về lĩnh vực khoa học và xã hội. Thông qua đó, làm giàu thêm kiến thức nền tảng phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và học các môn của kiến thức cơ sở ngành.

  Kiến thức cơ sở ngành : Khối kiến thức này đòi hỏi sinh viên phải đạt chuẩn về lý luận cũng như phương pháp nghiên cứu các khối kiến thức về kinh tế – văn hóa – xã hội của các dân tộc trong đất nước Việt nam cũng như trong khu vực ; lý thuyết và phương pháp nghiên cứu của ngành Nhân học. Do đó, qua việc tiếp thu tri thức của khối kiến thức này sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về Nhân học và có được tri thức cơ bản để áp dụng nó trong việc học tập chuyên sâu các môn chuyên ngành.

  Kiến thức chuyên ngành : Khi học đến khối kiến thức này thì sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng như phân tích, tóm tắt và so sánh, phản biện các vấn đề. Thông qua các kĩ năng sinh viên sẽ được tiếp thu các tri thức chuyên ngành của ngành Nhân học. Qua đó, có được nhận thức vững chắc về con người cũng như các vấn đề xung quanh con người. Áp dụng được các kiến thức đó vào việc lý giải các hiện tượng đó và trong công việc sau này.

  3. Khối thi và điểm chuẩn của ngành Nhân học

  3.1. Khối thi và tổ hợp môn thi ngành Nhân học

  Ngành Nhân học có mã ngành là : 7310302

  Các khối thi và tổ hợp môn thi của ngành Nhân học gồm :

  – Khối A00 : Toán, Vật lý, Hóa học

  – Khối C00 : Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý

  – Khối D00 : Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

  – Khối D02 : Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nga

  – Khối D03 : Toán, Ngữ Văn, Tiếng Pháp

  – Khối D04 : Toán, Ngữ Văn, Tiếng Trung

  – Khối D05 : Toán, Ngữ Văn, Tiếng Đức

  – Khối D06 : Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nhật

  – Khối D78 : Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Anh

  – Khối D79 : Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Nga

  – Khối D80 : Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Pháp

  – Khối D81 : Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Trung

  – Khối D82 : Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Đức

  – Khối D83 : Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Nhật

  3.2. Điểm chuẩn của ngành Nhân học

  Là một ngành khá mới, nhưng nhìn vào những năm tuyển sinh gần đây thì điểm chuẩn của ngành Nhân học dao động trong khoảng từ 16 – 20 điểm. Điểm chuẩn sẽ phụ thuộc vào chất lượng của thí sinh theo từng năm và theo nhu cầu tuyển sinh ngành này ở các trường. Bên cạnh đó là phụ thuộc vào từng khối thi cũng như tổ hợp môn thi và sẽ xét theo kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia của năm thi đó.

  4. Nên học ngành Nhân học ở đâu ?

  Hiện nay, ở Việt Nam mới chỉ có 2 trường đào tạo chính thức về ngành Nhân học. Đó là :

  -Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG Hà Nội

  – Trường Đại học KHXH & NV – ĐHQG chúng tôi

  Cả 2 trường đều có chất lượng đào tạo tốt và đồng đều. Vì thế, bạn rất dễ chọn lựa trường nếu theo học ngành này vì không phải quá phân vân.

  Ngoài ra nếu sinh viên theo học các trường khác thì vẫn có thể tiếp xúc với Nhân học dưới dạng một môn học. Ví dụ như Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có giảng dạy môn Nhân học cho sinh viên.

  5. Sau khi tốt nghiệp, học ngành Nhân học ra làm gì?

  Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm nhất. Bởi lẽ ngành này còn khá mới ở Việt Nam, có rất ít trường đào tạo chính thức nên không biết sau khi ra trường sẽ làm những công việc gì. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm với đầu ra sau này nếu học ngành Nhân học. Vì cơ hội sau này của Nhân học hiện đang rất mở rộng, cần có một nguồn nhân lực lớn nhưng hiện nay số lượng đáp ứng vẫn còn rất hạn chế.

  Bạn có thể lựa chọn các công việc như :

  – Trở thành Cán bộ phụ trách, quản lý các ban như ban Dân tộc, ban Tôn giáo,…tại các cơ quan Nhà nước từ cấp Địa phương tới cấp Trung ương.

  – Là một biên tập viên, phóng viên tại các tòa soạn báo, các cơ quan ngôn luận, Đài phát thanh, Đài truyền hình,…

  – Giảng viên, giáo viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm giáo dục khác…

  – Nghiên cứu viên tại các Trung tâm nghiên cứu, Viện nghiên cứu,…

  – Chuyên gia trong quản lý các dự án cũng như đánh giá tính khả thi của dự án,…

  – Làm một quản trị viên, quản lý nhân sự, quản lý các tour du lịch, thậm chí có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch,…

  Mức lương của các công việc này cũng khá cao. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào vị trí công tác cũng như nơi bạn làm việc. Bên cạnh đó, khả năng cũng như kiến thức, năng lực bản thân cũng là yếu tố quyết định đến mức lương bạn nhận được.

  6. Những điều cần có để trở thành một sinh viên của ngành Nhân học ?

  Ngành Nhân học đi sâu tìm hiểu và nghiên cứu về con người, bản chất của con người với các môi trường xung quanh từ quá tới tương lai. Do vậy, sinh viên học ngành Nhân học cần có một số yếu tố cần thiết nhất định :

  – Tôn trọng các nền văn hóa : Trong quá trình học tập và nghiên cứu, sinh viên ngành Nhân học sẽ được tiếp xúc và học tập các nền văn hóa khác nhau. Do vậy cần có thái độ tôn trọng và biết tiếp thu những cái đẹp trong nền văn hóa mới. Thông qua đó, sinh viên cũng sẽ rèn luyện được cách phản ứng phù hợp trước sự đa dạng về văn hóa cũng như trong đời sống hàng ngày khi tiếp xúc với những người xung quanh.

  – Có trách nhiệm với xã hội và có đạo đức : Dựa trên việc nghiên cứu tìm hiểu của mình sinh viên có sự thấu hiểu đồng cảm với các đời sống xã hội của các dân tộc khác nhau. Vì vậy, cần có sự hình thành ý thức trách nhiệm xã hội và tuân theo các nguyên tắc đạo đức xã hội, đạo đức nghề nghiệp.

  – Khả năng sử dụng ngoại ngữ và sự sáng tạo cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc học tập, nghiên cứu của ngành Nhân học.

  Nhìn chung, qua những năm gần đây thì ngành Nhân học đang mở ra cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên. Nếu bạn có sự yêu thích và đam mê lí giải về con người thì hãy lựa chọn Nhân học. Bởi ngành này sẽ mở ra cho bạn những bầu trời mới về kiến thức cũng như nhận thức của bạn về chính bản thân mình và mọi người xung quanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhân Chủng Học Là Gì? Sự Phân Ngành Trong Nhân Loại Học
 • Tiếng Anh Chào Năm Học Mới
 • Bí Kíp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Chuyên Biệt Dành Cho Người Lười
 • 5 Mẹo Tâm Lý Hay Nhất Cải Thiện Bệnh “lười” Học Tiếng Anh
 • Nguyên Nhân Khiến Bạn Lười Học Tiếng Anh
 • Học Ngành Xây Dựng Ra Trường Làm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội (Nuce)
 • Kỹ Thuật Y Sinh Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Cử Nhân Ngành Khoa Học Và Công Nghệ Y Khoa
 • Trọn Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Về Y Tế Hữu Ích Nhất
 • Trung Tâm Tiếng Anh Ecorp Có Tốt Không ?
 • Trước xu thế đô thị hóa ngày càng phát triển, xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ngày càng được chú trọng, thì nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Kỹ thuật công trình xây dựng cũng ngày càng lớn. Câu hỏi “Học ngành Kỹ thuật xây dựng ra trường làm gì?” cũng được nhiều phụ huynh và các thí sinh quan tâm trong mùa tuyển sinh năm nay.

  Để giải đáp câu hỏi này, Khoa Xây dựng và Kiến trúc sẽ cùng tìm hiểu “Học ngành Kỹ thuật xây dựng ra trường làm gì?”. Hy vọng, những thông tin này sẽ là cơ sở quan trọng để bạn chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, hướng đến một tương lai thành công.

  1. Học ngành Kỹ thuật Xây dựng ra trường làm gì ?

  Khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đã mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải, dệt may, chế biến thực phẩm,… Do đó, cơ hội việc làm đối với ngành Kỹ thuật công trình xây dựng là rất nhiều.

  Hiện nay, công việc của một kỹ sư xây dựng có thể chia thành ba nhóm sau:

  Kỹ sư Xây dựng làm việc ngoài công trường: Ở vị trí này, những kỹ sư sẽ đảm nhận những công việc trực tiếp ngoài hiện trường dự án, bao gồm các công tác từ thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định đến nghiệm thu các công trình xây dựng. Đây là vị trí trực tiếp can thiệp đến các dự án, công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, được gọi chung là các kỹ sư hiện trường tại các doanh nghiệp, công ty xây dựng và tư vấn xây dựng; các cơ quan nhà nước có trách nhiệm quản lý xây dựng như các sở, ban ngành xây dựng, các ban quản lý dự án, phòng xây dựng các quận, huyện

  Để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể bắt tay ngay vào công việc theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng mà không bị bỡ ngỡ, tại Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội (Htt.edu.vn), sinh viên còn được chú trọng đào tạo Tiếng Anh và tác phong công nghiệp (tính kỷ luật và trách nhiệm) bên cạnh các kỹ năng mềm cần thiết nhằm giúp sinh viên có thể tìm và đọc hiểu những tài liệu chuyên ngành cần thiết, cập nhật các kiến thức mới nhất,…

  Như vậy, với những điều đã trình bày, có lẽ “Học ngành Kỹ thuật xây dựng ra trường làm gì?” đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật công trình xây dúng không, ngành kỹ thuật công trình xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành Kỹ thuật công trình xây dựng và trở thành một kỹ sư xây dựng thành công trong tương lai.

  2. Ngành xây dựng đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực – Cơ hội vàng cho công tác tuyển sinh đào tạo

  “Đội ngũ công nhân ngành Xây dựng – những người trực tiếp lao động tạo ra thực thể công trình còn thiếu về số lượng, ít về chất lượng. Tỷ lệ lao động thủ công, lao động nông nhàn chưa qua đào tạo còn khá cao”. Đó là đánh giá của Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và Đô thị (Bộ Xây dựng).

  Hiện toàn ngành có hơn 204 nghìn công nhân lao động , trong khi đó lại có tới gần 91 nghìn người là cán bộ, viên chức trong các doanh nghiệp. Như vậy số lượng công nhân chỉ gấp hơn 2 lần số lượng cán bộ, viên chức.

  Năng lực, tính chuyên nghiệp của đội ngũ Công nhân lao động cũng là một hạn chế:

  + Số lao động có trình độ cao đẳng, trung cấp nghề chỉ chiếm tỷ lệ 11,8%

  + Số thợ bậc cao (bậc 6,7) chỉ chiếm khoảng 7% nhân lực ngành.

  Theo số liệu của Bộ xây dựng, cơ cấu nguồn nhân lực của ngành (tỷ lệ cơ cấu kỹ sư, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân học nghề) là 1:1, 3:3; trong khi đó, với các nước trên thế giới, tỷ lệ này là 1:4:10.

  Với tỷ lệ này, ngành xây dựng đang tồn tại tình trạng thừa thầy thiếu thợ. Vì thế, tại nhiều công trình lớn đang tồn tại cảnh lao động là người chưa qua đào tạo, lao động nông nhàn làm việc thay cho công nhân kỹ thuật.

  Cần sự đổi mới về đào tạo

  Hiện nay số lượng người được đào tạo nghề có tăng nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngành và không cân đối giữa các trình độ đào tạo. Đào tạo ở bậc cao đẳng, đại học tăng quá nhanh trong khi đào tạo nghề và trung học tăng chậm hơn, làm cho cơ cấu nguồn nhân lực theo trình độ càng thêm bất hợp lý.

  Theo đánh giá của các chuyên gia, chương trình đào tạo ở các cấp học, bậc học còn nặng về lý thuyết, ít thời gian thực hành, chưa thực sự gắn bó với nhu cầu sử dụng, với tiến bộ khoa học công nghệ và công việc thực tế mà người học khi ra trường phải đảm nhận. Kết quả là khi ra trường, sinh viên phải mất khá nhiều thời gian để làm quen với công việc, và hầu hết các đơn vị tuyển dụng phải tiến hành bổ túc hay đào tạo bổ sung, đào tạo lại.

  Ngành Xây dựng là bộ phận quan trọng của nền kinh tế, có nhiệm vụ xây dựng cơ sở hạ tầng trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra, ngành Xây dựng cần được quan tâm phát triển về mọi mặt, đặc biệt là yêu tố nguồn nhân lực. Vì vậy, cần sớm đưa ra những giải pháp, các chính sách về đãi ngộ, thu hút nhân lực cũng như rà soát lại chương trình đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, nâng cao trình độ giáo viên.

  3. Học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng ở đâu ?

  Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Xây dựng với nhiều chuyên ngành khác nhau, đặc biệt có những trường có kinh nghiệm và thâm niên trong ngành như : Đại học Xây dựng, Đại học kiến trúc, Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội …

  Tùy theo năng lực, mong muốn của bản thân và điều kiện gia đình, các thí sinh có thể lựa chọn cho mình địa chỉ đào tạo uy tín để theo đuổi ngành học mình yêu thích.

  Học ngành Xây dựng ở đâu ?

  Bạn có phù hợp với ngành Xây dựng ?

  Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật Xây dựng ?

  Chương trình đào tạo ngành Xây dựng 

  Những tố chất cần có khi học ngành Xây dựng

   

  ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

  [ninja_form id=5]

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

  Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

  *    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

  VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu.

  Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 024.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

  VP Tuyển sinh số 3 Chùa Láng.

  Địa chỉ: P.107, Nhà D, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT 024.3647.4666 – Hotline: 0928.88.99.00

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Xây Dựng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Workshop Là Gì? Workshop Mang Lại Lợi Ích Như Thế Nào? – Biabop.com
 • Buổi Workshop Là Gì ? Workshop Tiếng Việt Là Gì
 • Những Bài Hát Tiếng Anh Trẻ Em Hay Nhất
 • Looking Back Unit 1 Trang 14 Sgk Tiếng Anh 9 Mới
 • Học Ngành Hàn Quốc Học Ra Làm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Làm Gì Cho Các Doanh Nghiệp?
 • Ngành Hàn Quốc Học Ra Làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ra Sao?
 • Idol Ngoại Quốc Nói Tiếng Hàn Như Tiếng Mẹ Đẻ: Có Sao Còn Biết 4,5 Thứ Tiếng
 • Lai Kuanlin Trải Lòng Chuyện Cô Đơn Khi Là Thần Tượng Ngoại Quốc Tại Xứ Kim Chi: Fan Bất Ngờ Với Sự Trưởng Thành Của Em Út Wanna One
 • Đây Là 8 Idol Ngoại Quốc ‘bắn’ Tiếng Hàn Siêu Đẳng Đến Mức Fan Phải Nghi Ngờ Về Quốc Tịch Của Họ!
 • Việt Nam và Hàn Quốc chính thức đặt quan hệ ngoại giao vào ngày 22/12/1992. Chỉ một năm rưỡi sau mốc thời gian này, vào tháng 6 năm 1994, Trường Đại học Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh (nay là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh) đã thành lập và tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Hàn Quốc học thuộc Khoa Đông phương học.

  Tháng 3/2010, Bộ môn Hàn Quốc học đã chính thức được tách ra khỏi Khoa Đông Phương học, trở thành Bộ môn Hàn Quốc học trực thuộc trường. Đến tháng 1/2015, Giám đốc Đại học Quốc gia Việt Nam đã ký quyết định về việc thành lập Khoa Hàn Quốc học.

  2. Ngành Hàn Quốc học là gì?

  Hàn Quốc học (Korean Studies – 한국학) là ngành học chuyên sâu về Hàn Quốc, bao gồm văn hóa, lịch sử, kinh tế, tính cách dân tộc, ngôn ngữ… của Hàn Quốc. Có thể nói ngành Hàn Quốc học rộng và bao hàm cả ngành Tiếng Hàn. Ở một số nước đối tượng nghiên cứu của ngành này gồm Bắc và Nam Hàn, tại Việt Nam thường chỉ học sâu về Nam Hàn – Đại Hàn Dân Quốc.

  Ở Việt Nam những trường đại học đào tạo ngành Hàn Quốc học, Tiếng Hàn gồm.

  • Miền Nam: ĐHKHXH & NV chúng tôi Huflit, Hồng Bàng…
  • Miền Bắc: ĐHKHXU&NV Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ HN, ĐH Hà Nội
  • Miền Trung và các tỉnh thành khác: ĐH Đà Lạt, ĐH Đà Nẵng…

  Ngoài ra còn nhiều trường ĐH, CĐ khác cũng đào tạo ngành này.

  • Tiếng Hàn: học suốt 4 năm
  • Tư tưởng và tích cách người Hàn: học về nguồn gốc văn hóa Hàn, về Nho giáo (nền tảng tư tưởng của người Hàn), về tính cách người Hàn v.v. Đây là bài học nền tảng để hiểu về Hàn Quốc, để hiểu và hòa hợp với người Hàn
  • Văn hóa Hàn Quốc: phong tục tập quán, lễ hội v.v Phần này còn tập trung vào văn hóa doanh nghiệp HQ
  • Địa lý Hàn Quốc: học để đi du lịch HQ không bị lạc đường
  • Kinh tế Hàn Quốc: học để hiểu Hàn Quốc từ một nước nghèo hơn VN thành một nền kinh tế thứ 15 trên thế giới như thế nào

  Thường thì các trường tuyển sinh ngành này bằng các môn thi khối xã hội: khối C, khối D.

  6. Học Hàn Quốc học ra làm gì ?

  Hiện có hàng ngàn doanh nghiệp có vốn nước ngoài đang đầu tư ở chúng tôi và các tỉnh lân cận, trong đó có không ít doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Vì thế bạn trẻ theo học ngành Hàn Quốc học khi tốt nghiệp rất dễ kiếm việc làm với mức lương khá cao.

  Cử nhân ngành này có thể làm việc trong

  Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, và những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại (với các vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký…)
  • Các cơ quan thông tấn, báo chí; hướng dẫn viên du lịch; Giảng dạy, nghiên cứu về Đất nước học, Hàn Quốc học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu – Chính trị, lịch sử….

  Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • hàn quốc học ra làm gì
  • han quoc hoc ra lam gi
  • hàn quốc học thi khối nào
  • han quoc hoc thi khoi nao
  • hàn quốc học là gì
  • ngành hàn quốc học là gì
  • học hàn quốc học ra làm gì

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc (Tiếng Hàn) Là Gì? Học Những Gì, Ra Trường Làm Gì?
 • Học Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Làm Gì
 • Du Học Tiếng Hàn Visa D4_1 Có Lợi Gì?
 • Những Lợi Ích Cần Biết Khi Du Học Hàn Quốc
 • Sinh Viên Đi Du Học Hàn Quốc Có Lợi Gì?
 • Ngành Kỹ Thuật Hóa Học Ra Làm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Đường Hóa Học: Hiểu Đúng Để Dùng
 • Binh Chủng Hóa Học Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Truyền Thống
 • Binh Chủng Hóa Học Huy Động 13 Xe Đặc Chủng Khử Trùng Phố Trúc Bạch
 • Bảng Tuần Hoàn Hóa Học Và Mẹo Nhớ Lâu
 • Bảng Tuần Hoàn Hóa Học
 • Việc làm Hóa học – Sinh học

  Ngành kỹ thuật hóa học hay còn gọi là ngành công nghệ kỹ thuật hóa học theo một số trường đại học khác đặt, là chuyên ngành khoa học và công nghệ đi sâu vào nghiên cứu các ứng dụng hóa học vào quá trình sản xuất để tạo ra được các sản phẩm phục vụ cho đời sống xã hội, cho hoạt động công nghiệp trong nền kinh tế hiện nay.

  Ngành kỹ thuật hóa học đóng vai trò quan trọng với nhiều các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống như dược phẩm, công nghiệp sản xuất dầu khí, mỹ phần, sản xuất phân bón, chế biến thực phẩm, các vật liệu sử dụng trong ngành hàng không, chế biến và sản xuất đồ uống,… thông qua ngành học này đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội với vai trò là các kỹ sư kỹ thuật hóa học đảm nhiệm thực hiện các vai trò về chế tạo, thiết kế, vận hàng, quản lý trong quá trình sản xuất các sản phẩm theo hướng công nghiệp hiện nay.

  Kỹ thuật hóa học là một ngành thiên về ứng dụng, áp dụng thành quả nghiên cứu vào cuộc sống với nhiều các khía cạnh khác nhau. Điều này tạo ra những cơ hội và sức hấp dẫn của ngành với nhiều bạn đam mê khoa học muốn theo đuổi.

  Việc làm Công nghệ thực phẩm

  2. Kiến thức nhận được khi theo học kỹ thuật hóa học

  Ngành học này thực sự rất thú vị với các bạn đam mê với hóa học, muốn nghiên cứu và ứng dụng nó vào cuộc sống, sản xuất. Từ các kiến thức bạn nhận được qua chương trình đào tạo tại trường đại học giúp sinh viên có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để dễ dàng hơn trong công việc sau này.

  Một ngành học hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Để lựa chọn và tìm hiểu ngành học này cho bản thân thì khi tìm hiểu về thông tin tuyển sinh của ngành bạn cần phải biết học ở đâu, thi khối nào và điểm chuẩn tuyển sinh như thế nào? Để có được những thông tin bổ ích phần tiếp theo của bài viết này sẽ cung cấp đến bạn các kiến thức bổ ích đó.

  Việc làm Môi trường – Xử lý chất thải

  3. Một số thông tin về tuyển sinh ngành kỹ thuật hóa học

  3.1. Thông tin về trường đại học tuyển sinh kỹ thuật hóa học

  Là một ngành ứng dụng được nhiều các lĩnh vực sản xuất khác nhau trong cuộc sống, nền kinh tế khiến cho các trường đại học đào tạo chuyên ngành này cũng rất đa dạng cho lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn để trở thành sinh viên của 1 trong số các trường đại học như sau:

  Trải dọc đất nước hình chữ S xinh đẹp có rất nhiều sự lựa chọn trường học đào tạo ngành kỹ thuật hóa học cho bạn lựa chọn. Hãy chọn một trường phù hợp nhất với điều kiện về địa lý, tài chính vừa túi tiền, mức điểm tuyển sinh phù hợp với năng lực để chọn được trường học phù hợp nhất cho bản thân.

  3.2. Lựa chọn khối thi phù hợp với sức học

  Ngành kỹ thuật hóa học đào tạo tại nhiều trường đại học khác nhau, mỗi trường đều đưa ra các khối tuyển sinh khác nhau cho ngành học này. Nhìn chung thì các khối được tuyển sinh nhiều nhất cho ngành này tại các trường đại học bao gồm:

  • Tuyển sinh khối thi A00 gồm hóa học, toán học, vật lý.
  • Tuyển sinh khối thi A01 gồm tiếng Anh, vật lý, toán học.
  • Tuyển sinh khối thi B00 gồm sinh học, hóa học, toán học.
  • Tuyển sinh khối thi D01 gồm toán học, tiếng Anh, ngữ văn.
  • Tuyển sinh khối thi D07 cho các môn thi tiếng Anh, hóa học, toán học.
  • Tuyển sinh khối thi D90 cho các môn khoa học tự nhiên, tiếng Anh, toán học.

  Với các khối tuyển sinh trên, bạn đã chọn được khối nào phù hợp với mình chưa? Để theo học ngành này, nhất định rằng bạn phải là người thiên về khối A hoặc học tốt các môn tự nhiên sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi chọn khối thi và ngành học tại các trường đại học.

  3.3. Điểm chuẩn tiến bước vào ngành kỹ thuật hóa học là bao nhiêu?

  Điều mà các bạn quan tâm khi tìm hiểu về trường học và khối tuyển sinh để chọn được một trường học phù hợp với bản thân đó là điểm chuẩn xét tuyển vào trường. Tùy thuộc vào lựa chọn trường học bạn muốn vào, điểm chuẩn các các trường cũng khác nhau. Điểm chuẩn xét tuyển ngành kỹ thuật hóa học mới nhất cho bạn theo các khối thi như phía trên đã trình bày rời vào khoảng từ 15 điểm cho đến 26 điểm. Với các trường đại học danh giá và luôn ở đầu danh sách cho lựa chọn của sinh viên thì điểm xét tuyển vào ngành thường rất cao. Khi chọn trường bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để có thể vào học ngành kỹ thuật hóa học mà mình muốn.

  4. Định hướng lựa chọn công việc và cơ hội việc làm kỹ thuật hóa học

  4.1. Cơ hội làm việc tại nhiều vị trí công việc khác nhau

  Một kỹ sư kỹ thuật hóa học sau khi tốt nghiệp ra trường có rất nhiều cơ hội về vị trí việc làm khác nhau. Bạn có thể lựa chọn và tìm kiếm cho mình các cơ hội việc làm với các vị trí như:

  Có nhiều cơ hội vị trí việc làm dành cho bạn. Mỗi vị trí là một điểm thú vị khác nhau với các công việc khác nhau tạo cho bạn cơ hội phát triển, ngành nghề và mức thu nhập hấp dẫn.

  4.2. Cơ hội làm việc đa dạng các lĩnh vực cho bạn lựa chọn

  Không chỉ đa dạng về vị trí làm việc mà các lĩnh vực làm việc với bạn cũng rất đa dạng sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật hóa học ra trường. Các lĩnh vực bạn có thể tìm kiếm vực làm cho mình bao gồm:

  5. Mức thu nhập đang chào đón bạn với ngành kỹ thuật hóa học?

  Với một sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế có thể nhận được mức thu nhập vào khoảng 8 triệu – 12 triệu đồng/tháng. Đó là con số có thể đánh giá là cao hơn rất nhiều ngành nghề khác khi vừa ra trường có thể nhận được.

  Nếu bạn có kinh nghiêm, kỹ năng thì mức thu nhập cho ngành cực hấp dẫn, những con số về thu nhập có thể trên 15 triệu/tháng với bạn. Tùy thuộc vào vị trí và lĩnh vực làm việc mà bạn lựa chọn khác nhau sẽ có những mức thu nhập hấp dẫn khác nhau. Những có thể khẳng định một điều, đây là ngành du bạn làm việc tại vị trí nào cũng sẽ có mức thu nhập hấp dẫn.

  6. Ngành kỹ thuật hóa học phù hợp với các tố chất như thế nào?

  Cùng điểm danh các tổ chuất khi theo đuổi con đường kỹ thuật hóa học rất cần thiết để bạn có thể phát triển và gắn bó lâu dài như sau:

  • Bạn yêu thích hóa học, đam mê với nghiên cứu ứng dụng của chúng vào cuộc sống.
  • Có khả năng về sản xuất, vận hành máy móc và thiết kế các quy trình sản xuất.
  • Bạn là người có tư duy sáng tạo, thích tìm kiếm các ý tưởng mới, có khả năng phân tích và tổng hợp vấn đề.
  • Bạn có các kỹ năng như thực hành, phát hiện vấn đề để xử lý, kỹ năng quản lý điều hành, làm việc nhóm.
  • Bạn là người nghiêm túc trong công việc, có tính cẩn thận và tỉ mới trước mỗi công việc được giao.

  Đó là những tố chất cùng kỹ năng để bạn phát triển tốt với nghề và khẳng định ngành kỹ thuật hóa học dành cho bạn là chính xác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Ngành Sư Phạm Hóa Học
 • Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học
 • Tìm Hiểu Về Ngành Văn Hóa Học
 • 1001 Câu Hỏi Tuyển Sinh: Văn Hóa Học Là Ngành Gì?
 • Ngành Văn Hóa Học Ra Làm Gì? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này?
 • Học Ngành Ngoại Ngữ Ra Trường Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cơ Hội Mở Đối Với Ngành Tiếng Anh Thương Mại
 • 10 Lý Do Bạn Cần Học Tiếng Anh
 • Lắc Lư Vũ Điệu Samba Ở Rio Qua Ebook Sách Học Tiếng Anh
 • Sinh Viên Học Ngành Ngoại Ngữ Ra Trường Làm Công Việc Gì?
 • Học Chuyên Ngành Tiếng Anh Sau Này Ra Trường Làm Nghề Gì?
 • Thời gian đào tạo: 4 năm

  Sinh viên học ngành Tiếng Anh được cung cấp kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa, kiến thức chuyên sâu về ngoại ngữ Tiếng Anh, có năng lực sử dụng ngôn ngữ (Tiếng Việt, Tiếng Anh) ở trình độ cao. Kết thúc chương trình, người học có khả năng sử dụng thành thạo các kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết).

  Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Anh, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, điển hình là biên-phiên dịch, giảng viên ngoại ngữ, cán bộ chương trình, thư ký, trợ lý, cán bộ đối ngoại trong các bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức, công ty trong nước và quốc tế có sử dụng tiếng Anh, nhân viên các đại sứ quán, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ, phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, các hãng thông tấn, hướng dẫn viên du lịch…

  Điểm chuẩn của các trường trong khoảng từ 16-29 điểm.

  Trong ngành Tiếng Anh, các chuyên ngành tiếng Anh thương mại, tiếng Anh tài chính ngân hàng, tiếng Anh kinh tế đối ngoại,… đang được các thí sinh “ưa chuộng”; các trường đào tạo chuyên ngành này như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, ĐH Hà Nội, ĐH Ngân hàng TP.HCM… điểm trúng tuyển dao động trong khoảng từ 17-29 điểm.

  Sinh viên học tiếng Anh Thương mại ngoài việc được cung cấp kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa, kiến thức chuyên sâu về ngoại ngữ tiếng Anh ở trình độ cao còn có thêm kiến thức về thương mại, kinh doanh, quản trị, tài chính và kinh tế xã hội và có các kỹ năng cần thiết để làm việc và phát triển trong môi trường hiện đại, hội nhập.

  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên làm ở các vị trí, Biên – phiên dịch viên tiếng Anh chuyên ngành (Thương mại, Kinh tế, Quản trị, Tài chính, Ngân hàng…) tại các công ty truyền thông, viện nghiên cứu (ngôn ngữ, kinh tế, quản lý…); nhân viên các bộ phận chức năng như kinh doanh, truyền thông, dịch vụ, dự án, marketing… thuộc các doanh nghiệp và tổ chức có sử dụng Tiếng Anh; giáo viên Tiếng Anh chuyên ngành tại các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học thuộc khối kinh tế; nghiệp vụ bán hàng, xúc tiến thương mại quốc tế; đầu tư quốc tế; phát triển thị trường…

  2. Ngôn ngữ Nhật/ Tiếng Nhật

  Thời gian đào tạo: 4 năm

  Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, văn hóa và tiếng như: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, lịch sử văn hóa Nhật Bản,…; các kiến thức nghiệp vụ phiên dịch, cùng với các học phần tự chọn để bổ trợ kiến thức, kĩ năng về sau cho sinh viên: tiếng Nhật hành chính văn phòng, tiếng Nhật thương mại, tiếng Nhật chính trị ngoại giao,…

  Sau khi ra trường sinh viên có thể xin việc làm nhanh trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Nhật Bản, và những cơ quan có sử dụng tiếng Nhật ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại (với các vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký,….), và các cơ quan thông tấn, báo chí; hướng dẫn viên du lịch. Giảng dạy, nghiên cứu về Đất nước học, Nhật Bản học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu.

  3. Ngôn ngữ Trung Quốc/ Tiếng Trung

  Thời gian đào tạo: 4 năm

  Sinh viên được trang bị kiến thức từ cơ bản về ngôn ngữ, văn hóa, tiếng như: văn tự học, ngữ pháp học, văn hóa văn minh Trung Quốc, các kĩ năng nghe-nói-đọc-viết-dịch… các kiến thức nghiệp vụ và các học phần kiến thức tự chọn bổ trợ cho chuyên môn.

  Sau khi ra trường, sinh viên có khả năng vững về chuyên môn và nghiệp vụ để đảm nhiệm các nhiệm vụ biên – phiên dịch ở các cơ quan, các ngành ở các lĩnh vực khác nhau, các tổ chức trong và ngoài nước…hướng dẫn viên du lịch, báo chí; đảm nhiệm công tác giảng dạy tiếng Trung, văn hóa Trung quốc, dạy tiếng Việt cho người Hoa… Nghiên cứu văn hóa Phương Đông, Trung quốc… Hiện nay, các trường đã có các chuyên ngành hoặc các học phần tự chọn đi chuyên sâu và tiếng Trung thương mại, du lịch… tạo đầu ra rộng mở hơn cho sinh viên.

  4. Ngôn ngữ Pháp/ Tiếng Pháp

  Thời gian đào tạo: 4 năm

  Cung cấp cho sinh viên những kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ, văn hoá Pháp; rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Pháp ở mức độ thành thạo; cho phép sinh viên đạt được trình độ nghiệp vụ vững vàng như: giảng dạy tiếng Pháp ở các bậc học, làm công tác biên – phiên dịch trong các lĩnh vực kinh tế – văn hoá – xã hội, bước đầu hình thành năng lực nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, văn hoá của Cộng đồng Pháp ngữ, cũng như có khả năng hành nghề trong một số lĩnh vực dịch vụ như du lịch, bảo tàng, báo chí, làm việc tại các tổ chức trong và ngoại nước cần nhân lực thành thạo tiếng Pháp.

  Tiếng hàn mới được đào tạo hệ cử nhân đại học trong khoảng 7-8 năm trở lại đây. Sinh viên ngành tiếng Hàn được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành về ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc, lịch sử phát triển quốc gia, đời sống chính trị , xã hội Hàn Quốc hiện tại cũng như quan hệ kinh tế, chính trị giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

  Sau khi tốt nghiệp, cử nhân tiếng Hàn Quốc có thể đảm nhận công tác dịch thuật từ tiếng Hàn Quốc ra tiếng Việt và ngược lại. Họ cũng có thể làm hướng dẫn viên du lịch hoặc tìm việc làm trong khách sạn, bảo tàng có sử dụng tiếng Hàn Quốc.

  Ngoài ra, cử nhân ngành này có thể làm việc trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, và những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại (với các vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký,….), và các cơ quan thông tấn, báo chí; hướng dẫn viên du lịch; Giảng dạy, nghiên cứu về Đất nước học, Hàn Quốc học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Giỏi Tiếng Anh Nên Học Ngành Gì, Làm Nghề Gì?
 • Học Tiếng Anh Thương Mại Ra Làm Gì?
 • Học Tiếng Anh Ra Trường Làm Gì? Chia Sẻ Từ Cựu Sinh Viên Tiếng Anh
 • Tìm Hiểu Chung Về Ngành Tiếng Anh Thương Mại
 • Học Ngôn Ngữ Anh Ra Trường Làm Gì? Có Nên Học Khoa Tiếng Anh Không?
 • Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Là Gì? Ra Trường Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thử Nghiệm Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Theo Các Hoạt Động
 • Thử Việc Tiếng Anh Là Gì? Một Số Bạn Cần Nắm Về Việc Thử Việc
 • Ngoại Ngữ 1 Chỉ Có Thể Là Tiếng Anh, Đừng Thử Nghiệm Dạy Tiếng Trung
 • Xu Hướng Cá Nhân Hóa Trong Các Chương Trình Dạy Tiếng Anh
 • Những Thành Công Bước Đầu Dạy Thử Nghiệm Tiếng Anh Tiểu Học
 • Cập nhật: 17/12/2019

  Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành công cụ thiết yếu trong công việc và cuộc sống. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, khả năng tiếng Anh tốt cũng luôn mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn. Theo đó, ngôn ngữ Anh trở thành ngành học “thời thượng”, thu hút nhiều thí sinh định hướng theo đuổi. Đối với những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt và mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh thì ngành Sư phạm Tiếng Anh là một lựa chọn phù hợp với nguyện vọng đó.

  1. Tìm hiểu ngành Sư phạm Tiếng Anh

  • Sư phạm Tiếng Anh (tiếng Anh là English Language Teacher Education) là ngành đào tạo cử nhân Sư phạm Tiếng Anh có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để giảng dạy tiếng Anh ở các cấp học phổ thông, các trường sư phạm, các khoa sư phạm tiếng Anh của các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam; có khả năng học ở các trình độ cao hơn.
  • Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh trang bị cho sinh viên những kiến thức về:

   • Các kiến thức về giảng dạy Tiếng Anh, bao gồm các kiến thức về cơ sở văn hoá Việt Nam, giáo dục học, tâm lý học, tiếng Anh, phương pháp dạy học tiếng Anh để giảng dạy tiếng Anh ở các cấp học phổ thông, các trường cao đẳng và đại học.
   • Các phương pháp nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ Anh và phương pháp dạy học tiếng Anh, có khả năng quản lý công tác giảng dạy tiếng Anh ở các cơ quan quản lý giáo dục.
  • Sau khi tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có khả năng giảng dạy tốt môn tiếng Anh trong các trường chuyên nghiệp và phổ thông; có kiến thức chuyên môn tiếng Anh tương đối hoàn chỉnh về các kỹ năng ngôn ngữ, ngữ pháp, ngữ nghĩa, dịch thuật; có kiến thức nghiệp vụ sư phạm; có khả năng vận dụng thành thạo kiến thức vào quá trình giao tiếp với người nước ngoài, dịch thuật, dạy học tiếng Anh ở các cấp học đáp ứng các tiêu chuẩn của giáo viên; có thể học sau đại học. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo cử nhân Sư phạm Tiếng Anh có thể làm phiên dịch tiếng Anh hoặc những công việc có sử dụng tiếng Anh trong các tổ chức, công ty.
  • Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ nhầm lẫn giữa ngành Sư phạm Tiếng Anh và ngành Ngôn ngữ Anh. Có thể phân biệt sự khác nhau giữa hai ngành học này như sau:
   • Ngành Ngôn ngữ Anh có phạm trù kiến thức rất rộng, không chỉ cách sử dụng tiếng Anh mà còn có những kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội của các đất nước sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thường tập trung nghiên cứu, phân tích các tác phẩm văn học tiếng Anh, đây là nền tảng cho các bạn khi ra trường sẽ trở thành nhà văn, nhà báo, hoặc chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ; đối với những bạn thích ứng nhanh được với môi trường làm việc mới thì cũng có thể rẽ sang những hướng đi khác như giảng dạy hoặc biên, phiên dịch… tùy theo mong muốn của mỗi người.
   • Ngành Sư phạm Anh sẽ tập trung vào nghiên cứu ngữ pháp và từ vựng, là nền tảng quan trọng phục vụ cho công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, khi vào chuyên ngành, sinh viên ngành Sư phạm Anh sẽ được học về các bộ môn như tâm lý giáo dục, phương pháp giảng dạy, nghiệp vụ sư phạm, với mục tiêu phục vụ cho công tác giảng dạy là chủ yếu. Sau khi ra trường, sinh viên ngành này phần lớn phù hợp với công việc giảng dạy tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ do được đào tạo nhiều về nghiệp vụ sư phạm.

  2. Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh

  Theo Đại học Sư phạm Hà Nội

  3. Các khối thi vào ngành Sư phạm Tiếng Anh

  – Mã ngành: 7140231

  – Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Sư phạm Tiếng Anh:

  • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
  • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
  • D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
  • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
  • D15: Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh

  4. Điểm chuẩn ngành Sư phạm Tiếng Anh

  Các bạn có thể tham khảo mức điểm chuẩn của các trường đại học đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh những năm gần đây để biết được ngành này lấy bao nhiêu điểm. Trong năm 2022, mức điểm chuẩn của ngành này từ 17 – 28 điểm tùy theo các khối thi xét theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc tổ hợp môn xét theo học bạ.

  5. Các trường đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh

  – Khu vực miền Bắc: – Khu vực miền Trung: – Khu vực miền Nam:

  Ngành Sư phạm Tiếng Anh hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu, tuy nhiên, để tìm được một ngôi trường đào tạo tốt không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường đại học có ngành Sư phạm Tiếng Anh theo từng khu vực.

  6. Cơ hội việc làm ngành Sư phạm Tiếng Anh

  Sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh có nhiều cơ hội việc làm, sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhiệm các công việc sau:

  • Giảng dạy tại các trường tiểu học, các trường trung học, các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, các trường cao đẳng và đại học;
  • Giảng dạy Tiếng Anh tại các Trung tâm ngoại ngữ dành cho mọi lứa tuổi;
  • Nghiên cứu tại các trung tâm, viện nghiên cứu về ngôn ngữ, giáo dục;
  • Làm biên – phiên dịch cho các cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí… trong và ngoài nước;
  • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn, các khu nghỉ mát quốc tế;
  • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý giám đốc… trong các công ty nước ngoài;

  7. Mức lương ngành Sư phạm Tiếng Anh

  Đối với những bạn tham gia giảng dạy tại các trường học thuộc hệ thống trường học công lập hay làm việc trong các cơ quan nhà nước thì mức lương sẽ được tính theo quy định của nhà nước. Còn đối những bạn giảng dạy tại các trường học dân lập thì mức lương khởi điểm từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng và tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn.

  8. Ngành Sư phạm Tiếng Anh cần có tố chất gì

  Để học tập và thành công trong ngành Sư phạm Tiếng Anh, bạn cần phải có các tố chất sau:

  • Có khả năng học tốt ngoại ngữ, giao tiếp tốt;
  • Có trí nhớ tốt, có vốn hiểu biết văn hóa sâu rộng;
  • Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao;
  • Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết;
  • Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng;
  • Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu.

  Trong xã hội hiện nay, có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn để tìm được một công việc tốt. Vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa tìm được một ngành học phù hợp thì bạn nên học ngành Sư phạm Tiếng Anh để có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kế Toán Trưởng Tiếng Anh Là Gì? Khái Niệm Và Những Liên Quan
 • 14 Điều Răn Của Cổ Nhân
 • Tổng Hợp Những Câu Răn Dạy Ý Nghĩa Của Phật Về Triết Lý Cuộc Sống
 • Mười Điều Răn Của Đức Chúa Trời Là Gì?
 • Tài Liệu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề Nấu Ăn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100