Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Pháp

--- Bài mới hơn ---

 • Học Phí Anh Văn Trẻ Em Tại Thủ Đức
 • Học Phí Đại Học Hoa Sen 2022: Mỗi Học Kỳ Kèm Tiền Anh Văn Đầu Vào
 • Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Con Vật
 • Tên Các Con Vật Bằng Tiếng Anh
 • Các Con Vật Cho Bé Nhanh Biết Nói Vừa Dễ Thương Vừa Thú Vị Lại Hiệu Quả
 • Hầu hết các học bổng du học Pháp mà các bạn thấy trong bài ” Tổng quan học bổng du học Pháp ” là dành cho các chương trình học cao học (thạc sĩ và tiến sĩ). Bài viết này xin chia sẻ cùng các bạn vài kinh nghiệm xin học bổng theo học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Pháp.

  Bước 1 : Định hướng nghề nghiệp tương lai

  Khi bạn tốt nghiệp phổ thông trung học và dự định thi đại học, quyết định sẽ thi vào khối ngành nào, vào trường đại học nào cũng coi như bước đầu bạn có định hướng nghề nghiệp. Khi đã có tấm bằng đại học, bạn muốn theo học cao học và theo đuổi ước mơ du học. Một lần nữa bạn lại phải tự đặt câu hỏi cho chính mình về nghề nghiệp tương lai. Câu hỏi thường thấy là “Nên xin Master Recherche hay Master Professionnel?”.

  Về lý thuyết, nếu bạn định theo nghiệp nghiên cứu – giảng dạy ở trường đại học hay các viện nghiên cứu thì nên học Master Recherche (Thạc sĩ nghiên cứu) để có cơ hội xin tiếp học bổng làm Thèse de Doctorat (Luận án Tiến sĩ). Chương trình học Master Recherche sẽ nặng về lý thuyết và các nghiên cứu chuyên ngành. Còn nếu bạn muốn đi làm ngay sau khi học xong Thạc sĩ thì nên xin học Master Professionnel. Bạn sẽ được học các kiến thức thực tế hơn và thường phải trải qua kỳ thực tập bắt buộc để tốt nghiệp Master Professionnel. Cơ hội xin được việc làm (tại Pháp hay tại Việt Nam) với tấm bằng Master Professionnel là cao hơn so với Master 2 Recherche.

  Việc lựa chọn được theo định hướng nghiên cứu (Master Recherche) hay định hướng nghề nghiệp (Master Professionnel) sẽ giúp các bạn định hình được loại học bổng sẽ gửi hồ sơ. Kèm theo lựa chọn này, bạn cũng cần xác định cho mình một đề tài nghiên cứu hay một dự định nghề nghiệp vì đó là những nội dung thường được yêu cầu trong bất cứ một hồ sơ xin học bổng nào. Khi bạn dự định xin học bổng làm Tiến sĩ (Doctorat), bạn nhất thiết phải có một đề tài nghiên cứu trước khi xin học bổng.

  Bước 2 : Chọn chương trình đào tạo

  Sau khi quyết định theo học Master Recherche hay Master Professionnel, bạn cần lựa chọn ngành học rồi chương trình đào tạo phù hợp. Trong mỗi ngành học, bạn có thể tìm đuợc rất nhiều chương trình đào tạo ở nhiều trường khác nhau. Vậy bạn cần đặt thêm một số tiêu chí để chọn lựa.

  Trước tiên, cần xét trên hai khía cạnh : ngành nghề mà bạn thích và ngành nghề mà bạn có thể được nhận (tuỳ theo quá trình học tập của bạn ở Việt Nam). Ví dụ, ở Việt Nam, bạn có bằng đại học về kinh tế nhưng bạn lại tìm một chương trình đào tạo Thạc sĩ về tài chính vì bạn thích chuyển sang ngành này. Vậy bạn cần phải tìm chương trình Master nào chấp nhận bằng đại học về kinh tế của bạn.

  Sau đó, hãy nhìn vào chương trình đào tạo của các Master đó : các môn học có hấp dẫn không, có phù hợp với khả năng và sở thích của bạn không? Trả lời hết những câu hỏi này, danh sách các chương trình Master để bạn lựa chọn chắc cũng được rút gọn nhiều.

  Tiếp theo, nên hỏi kinh nghiệm những sinh viên Việt Nam đi trước về truyền thống nhận sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam của các Master đó. Có lẽ không nên mạo hiểm với các Master chưa từng nhận hay nhận rất ít sinh viên Việt Nam, nếu bạn không thật sự tin tưởng vào trình độ và hồ sơ của mình.

  Cuối cùng, bạn nên để lại ít nhất 5 sự lựa chọn để liên hệ xin học. Việc liên hệ xin học trước khi xin học bổng là rất quan trọng vì hầu hết các học bổng đều ưu tiên (thậm chí bắt buộc) các hồ sơ xin học bổng được một trường của Pháp nhận học. Đó có thể là Giấy chứng nhận (Attestation d’accueil), Đăng ký học tạm thời (Pré-inscription) hay chỉ là một ý kiến tán thành hồ sơ của bạn (Un avis favorable à votre candidature). Với học bổng Eiffel, việc liên hệ xin học trước là bắt buộc vì trường nhận bạn sẽ là trường gửi hồ sơ xin học bổng cho bạn.

  Với các bạn xin học bổng Doctorat, việc lựa chọn chương trình và cơ sở đào tạo phụ thuộc vào đề tài nghiên cứu và lĩnh vực đào tạo của Master Recherche đã theo học.

  Bước 3 : Liên hệ xin học và đăng ký học

  Trong thực tế, việc liên hệ xin học cao học không hề dễ dàng vì thời điểm các trường nhận hồ sơ xin học thường lệch nhiều so với thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng. Các loại học bổng thường có thời gian nộp hồ sơ từ khoảng tháng 11 đến tháng 4. Trong khi đó thời gian nhận hồ sơ của các trường đại học là từ tháng 5 đến đầu tháng 9.

  Như vậy, bạn cần bắt đầu xin học trước khi gửi hồ sơ xin học bổng và nên tiến hành một năm trước thời điểm khai giảng khoá học bạn muốn theo. Ví dụ, để xin học bổng cho một khoá học Thạc sĩ bắt đầu vào tháng 10 (năm học 2009-2010), tốt nhất bạn nên bắt đầu liên hệ xin học từ tháng 5-tháng 9 năm 2008 để có giấy tờ đăng ký học để bổ sung vào hồ sơ xin học bổng bắt đầu từ tháng 11 năm 2008. Kết quả học bổng được công bố trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2009. Đó là học bổng cho năm học 2009-2010 của bạn.

  Bạn có thể sẽ đặt câu hỏi ” Trong khoảng tháng 5 đến tháng 9, bạn chưa tốt nghiệp đại học, làm thế nào để xin học ? “. Câu hỏi của bạn hoàn toàn có lý. Bạn không nhất thiết phải có bằng đại học trong tay rồi mới bắt đầu nộp hồ sơ xin học. Bạn hãy trình bày là bạn đang làm luận văn hoặc đang đi thực tập và sẽ có bằng đại học trong một vài tháng tới. Bạn gửi kèm thành tích học tập trong các năm học đại học như một bằng chứng để thuyết phục. Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ chu đáo và liên hệ tốt với giáo sư phụ trách, bạn có thể có được ” Attestation d’accueil “, ” Pré-inscription ” hay ” Avis favorable à la candidature “. Với các giấy tờ này, hồ sơ của bạn sẽ có thêm giá trị và bạn sẽ yên tâm hơn nhiều trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

  Trong trường hợp bạn liên lạc xin học không trùng với thời gian tuyển sinh, bên cạnh các giấy tờ, bằng cấp mà bạn có, bạn nên điền thông tin vào mẫu hồ sơ năm trước đó để các giáo sư thấy bạn thực sự muốn theo học chương trình đó và có cơ sở để đánh giá hồ sơ của bạn so với các sinh viên họ thường nhận để từ đó có quyết định nhận bạn. Đối với những Master mà bạn không có được mẫu hồ sơ của năm trước, bạn có thể gửi hồ sơ xin học bổng của bạn cho giáo sư phụ trách, vì trong đó có mọi thông tin về quá trình học tập và dự định tương lai của bạn.

  Thực tế cũng có nhiều bạn sinh viên được học bổng khi chưa được trường nào của Pháp nhận. Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, các bạn đó có thể kịp gửi hồ sơ vào kỳ tuyển sinh tháng 5. Nhưng khi có kết quả tuyển sinh (vào tháng 7 – tháng 9), không được trường nào nhận khi mà thời hạn nộp hồ sơ xin học ở các trường khác đã khép lại. Trong khi đó, điều kiện để được hưởng học bổng là phải có một trường ở Pháp nhận bạn vào học. Để không bị rơi vào hoàn cảnh này, bạn nên chuẩn bị tìm chương trình học và liên hệ xin học càng sớm càng tốt, để có thời gian chuyển hướng nếu kết quả không thuận lợi.

  Trong phần chọn chương trình đào tạo và liên hệ xin học, bạn đừng quên sự có mặt của CampusFrance ở Việt Nam để hỗ trợ bạn trong hành trình đến với nước Pháp. Trước hết, CampusFrance luôn sẵn sàng đón tiếp và hướng dẫn bạn về các thủ tục cần thiết. Chúng tôi đánh giá rất cao phần tìm kiếm ngành học trên trang web của CampusFrance (“Rechercher une formation”). Cơ sở dữ liệu của CampusFrance thường xuyên cập nhật thông tin và tập hợp được hầu hết các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của Pháp. Các công cụ tìm kiếm trên trang web này cho phép các bạn tìm chương trình đào tạo của Pháp theo bậc học, lĩnh vực, chuyên ngành. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm thấy thông tin về các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, các chương trình đào tạo MBA, chương trình thực tập… Bên cạnh đó, CampusFrance thiết lập mạng lưới các trường đại học nhận sinh viên đăng ký học qua trang web của CampusFrance. Rất nhiều sinh viên Việt Nam đã được các trường của Pháp nhận qua mạng lưới này. Các bạn nên kết hợp hai hình thức liên hệ trực tiếp với trường ở Pháp để xin học và đăng ký xin học trên trang web của CampusFrance để tăng thêm cơ hội được nhận vào học.

  Với học bổng Doctorat, bước liên hệ xin học là bước bắt buộc phải hoàn thành trước khi nộp hồ sơ xin học bổng. Bạn cần liên hệ trực tiếp với một giáo sư chấp nhận hướng dẫn đề tài nghiên cứu của bạn và một cơ sở đào tạo Tiến sĩ (écoles doctorales) nhận bạn vào học. Thông thường, các sinh viên theo học Master 2 Recherche thường liên hệ trước với một trong các giáo sư dạy mình hay trong trung tâm nghiên cứu của trường mình để xin hướng dẫn đề tài nghiên cứu. Bạn cũng nên theo dõi các đề tài nghiên cứu do các giáo sư đưa ra ; khi bạn quan tâm đến một đề tài nào đó và đủ điều kiện yêu cầu, giáo sư đó sẽ nhận hướng dẫn bạn trong đề tài bạn chọn. Các bạn sinh viên còn ở Việt Nam có thể ít cơ hội để liên lạc trực tiếp với giáo sư hơn, các bạn hãy tận dụng cơ hội được gặp gỡ các giáo sư Pháp sang Việt Nam giảng dạy hoặc thông qua bạn bè đã và đang học tập ở Pháp để có được địa chỉ liên hệ của các giáo sư trong ngành mà bạn quan tâm.

  Bước 4 : Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

  Kinh nghiệm cho thấy là bạn hoàn toàn không nên chờ tới thời điểm bắt đầu được lấy hồ sơ để điền (Appel d’offre) mà nên chuẩn bị từ trước đó để có thời gian chuẩn bị một hồ sơ hấp dẫn và hoàn chỉnh. Có rất nhiều việc bạn có thể và nên chuẩn bị trước khi có hồ sơ để điền vì đó là những việc hầu như chắc chắn phải làm. Khi bạn chuẩn bị kỹ càng những vấn đề này từ trước, bạn sẽ không bị gấp gáp khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng.

  * Chuẩn bị về nội dung

  Trước hết, bạn cần chuẩn bị bài luận về đề tài nghiên cứu (đối với Master 2 Recherche) hay dự định nghề nghiệp (đối với Master Profesionnel). Bài luận này có thể dài 1 vài trang, tuỳ từng loại học bổng.

  Ngoài ra, bạn nên nghiên cứu mẫu hồ sơ của năm trước để chuẩn bị điền hồ sơ năm nay. Kinh nghiệm cho thấy mẫu hồ sơ xin học bổng không có nhiều thay đổi qua các năm bởi các nội dung cần điền thường có tính chất tiêu biểu.

  *Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

  * Các giấy tờ bắt buộc

  Mỗi loại học bổng có những quy định khác nhau về chủng loại và số lượng giấy tờ bắt buộc phải nộp trong bộ hồ sơ xin học bổng. Những loại giấy tờ sau đây thường được yêu cầu trong bộ hồ sơ xin học bổng :

  1, Mẫu hồ sơ xin học bổng, được điền đầy đủ và ký tên

  2, CV mới nhất (trong CV cần trình bày nổi bật quá trình và thành tích học tập, kinh nghiệm nghề nghiệp hay kinh nghiệm trong các hoạt động sinh viên)

  3, Lettre de motivation (thư trình bày động cơ và mong muốn học tập tại Pháp)

  4, Giấy khai sinh (dịch ra tiếng Pháp và công chứng sao y bản chính)

  5, Bằng tốt nghiệp đại học (photo, dịch ra tiếng Pháp và công chứng sao y bản chính) hoặc bảng điểm hai năm học cuối (photo, dịch ra tiếng Pháp và công chứng sao y bản chính) nếu chưa có bằng tốt nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ

  6, Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (photo, dịch ra tiếng Pháp và công chứng sao y bản chính)

  7, Tóm tắt đề tài nghiên cứu hay dự định nghề nghiệp (1-3 trang)

  8, Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn Luận án Tiến sĩ (đối với học bổng làm Tiến sĩ)

  Một lưu ý nhỏ trong phần này là khi các bạn tốt nghiệp đại học (4-5 năm) ở Việt Nam, bằng đại học của bạn cần được dịch là ” Maîtrise ” (chứ không phải Licence) để có thể được nhận vào Master 2 của Pháp.

  * Các giấy tờ bổ sung

  1, Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc được nhận học ; các thư từ trao đổi với trường muốn theo học

  2, Các chứng chỉ chứng minh trình độ ngoại ngữ

  a. Tiếng Pháp : TCF, DELF, DALF, AUF, …

  b. Tiếng Anh : TOEFL, TOEIC, Cambridge certificate, …

  3, Thư giới thiệu về khả năng học tập (do giáo viên ký) cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp (do lãnh đạo cơ quan ký).

  * Điền mẫu hồ sơ xin học bổng

  Khi điền hồ sơ xin học bổng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo kinh nghiệm các sinh viên đã được học bổng của những năm trước. Những điều bạn cần học hỏi có lẽ là định hướng trả lời các câu hỏi trong hồ sơ, bố cục bài luận bắt buộc. Bạn hoàn toàn không nên sao chép hồ sơ của những người đã được học bổng vì như thế, hồ sơ của bạn sẽ kém hấp dẫn bởi không có ý tưởng mới. Hơn nữa, cơ quan quản lý học bổng sẽ dễ dàng phát hiện ra việc sao chép này vì các hồ sơ đã được học bổng luôn được lưu giữ cẩn thận.

  (Theo BKNNF)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xin Học Bổng Du Học Pháp Dễ Hay Khó?
 • Top 8 Trường Đại Học Tốt Nhất Cho Du Học Sinh Tại Canada 2022
 • Top 10 Các Trường Đại Học Tốt Nhất Tại Canada
 • Dalhousie University: Top 10 Trường Đại Học Tại Canada
 • Top 5 Các Trường Đại Học Tại Canada 2022
 • Học Bổng Canada Cho Khối Pháp Ngữ

  --- Bài mới hơn ---

 • 16 Học Bổng Du Học Canada Khối Pháp Ngữ Năm 2022
 • Xin Học Bổng Trung Học Toàn Phần Canada Không Khó Như Bạn Nghĩ
 • Du Học Canada Ngành Tiếng Anh 2022
 • Du Học Canada Ngành Kỹ Thuật Dân Dụng
 • Cần Biết Về Du Học Canada Ngành Kinh Doanh
 • Tại Việt Nam, CIDA phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn 10 ứng viên cho hệ sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ) và 4 ứng viên cho hệ kỹ thuật và dạy nghề (chương trình học một hoặc hai năm).

  Các ưu tiên của PCBF:

  Chương trình PCBF mong muốn đóng góp vào sự phát triển của các nước nhận học bổng thông qua các ưu tiên:

  Đào tạo giảng viên, đặc biệt trong lĩnh vực giảng dạy kỹ thuật và dạy nghề

  – Tăng cường năng lực cho cán bộ các trường đại học và cao đẳng trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu.

  – Nâng cao năng lực thông qua việc đào tạo các chuyên gia và các nhà quản lý của khu vực nhà nước và khu vực tư nhân.

  Điều kiện dự tuyển:

  – Tất cả các công dân Việt Nam sống liên tục ở Việt Nam hoặc ở một trong các nước được nhận Chương trình PCBF trong vòng một năm trước thời điểm nộp đơn và có mặt tại Việt Nam vào thời điểm nộp đơn. Danh sách các nước được nhận Chương trình PCBF có tại chúng tôi

  – Những người đã có đơn xin nhập cư tại Canada, hoặc đã được phép nhập cư, hoặc có vợ hoặc chồng đã được phép nhập cư, thì hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

  – Những người đã từng nhận được học bổng của Chương trình này chỉ có thể nộp hồ sơ xin học bổng mới sau khi đã trở về Việt Nam sống hai năm.

  – Thành thạo tiếng Pháp.

  Hệ sau đại học:

  Trình độ học vấn: có bằng đại học hệ chính quy dài hạn hoặc bằng thạc sĩ trong vòng 5 năm trở lại đây. Điểm trung bình của các năm học phải từ 7,0 trở lên (thang điểm 10).

  Có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc. Các ứng viên có bằng tốt nghiệp loại giỏi được miễn điều kiện này.

  Lĩnh vực ưu tiên: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Môi trường, Quản lý & Hành chính công và Kinh tế, Giáo dục và Sư phạm, Luật, Quản lý Nhà nước, Y tế (chỉ dành cho các chương trình nghiên cứu, không dành cho các ngành học về y, dược, nha khoa để hành nghề), và các chương trình kỹ thuật.

  Hệ kỹ thuật và dạy nghề:

  Trình độ học vấn: có bằng tốt nghiệp (trung học phổ thông trở lên) trong vòng 10 năm trở lại đây. Điểm trung bình của các năm học phải từ 6,5 trở lên (thang điểm 10).

  Hiện có việc làm và ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc

  Lĩnh vực ưu tiên: các chương trình nâng cao năng lực kỹ thuật và dạy nghề, các ngành công nghệ mũi nhọn, và quản lý doanh nghiệp

  Hồ sơ dự tuyển (bằng tiếng Việt và chưa cần công chứng)

  Hệ sau đại học:

  – Bản sao giấy khai sinh và giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

  – Bản sao bảng điểm của tất cả các năm học đại học và thạc sĩ (nếu có).

  – Bản sao bằng tốt nghiệp đại học và thạc sĩ (nếu có).

  – Bản sao chứng chỉ tiếng Pháp TCF (đạt 350 điểm trở lên), hoặc DELF (trình độ B1 trở lên) hoặc các chứng chỉ tương đương. Ứng viên tốt nghiệp chương trình đại học hoặc thạc sĩ hệ chính quy bằng tiếng Pháp được miễn những chứng chỉ nêu trên.

  – Thư giới thiệu tham gia dự tuyển của cơ quan quản lý trực tiếp (hoặc của trường đại học đối với những ứng viên tốt nghiệp loại giỏi nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc).

  – Sơ yếu lý lịch (bằng tiếng Pháp và tiếng Việt).

  – Thư bày tỏ nguyện vọng (bằng tiếng Pháp và tiếng Việt).

  Hệ kỹ thuật và dạy nghề:

  – Bản sao giấy khai sinh và giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

  – Bản sao bảng điểm của tất cả các năm học trung học phổ thông và cao đẳng, đại học (nếu có).

  – Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bằng cao đẳng, đại học (nếu có).

  – Bản sao chứng chỉ tiếng Pháp TCF (đạt 350 điểm trở lên), hoặc DELF (trình độ B1 trở lên) hoặc các chứng chỉ tương đương. Ứng viên tốt nghiệp chương trình đại học hoặc thạc sĩ hệ chính quy bằng tiếng Pháp được miễn những chứng chỉ nêu trên.

  – Thư giới thiệu tham gia dự tuyển của cơ quan quản lý trực tiếp.

  – Sơ yếu lý lịch (bằng tiếng Pháp và tiếng Việt).

  – Thư bày tỏ nguyện vọng (bằng tiếng Pháp và tiếng Việt).

  Vòng sơ tuyển:

  Các ứng viên sẽ được xét tuyển dựa theo hồ sơ học tập, trình độ tiếng Pháp và trình bày kế hoạch học tập.

  Chương trình Học bổng của Canada dành cho khối Pháp ngữ

  Văn phòng Hỗ trợ Chương trình Việt Nam – Canada, tầng 12, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được mời tham gia vòng sơ tuyển được tổ chức tại Hà Nội dự kiến vào giữa tháng 11.

  Ngọc Hà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học Canada Toàn Phần Khối Pháp Ngữ 2022
 • Biết Tiếng Pháp Nên Du Học Ở Tỉnh Nào Canada?
 • Du Học Canada Bằng Tiếng Pháp
 • Có Thể Bạn Chưa Biết: Du Học Canada Bằng Tiếng Pháp
 • Giải Vở Bài Tập Đạo Đức 2 Bài 5: Chăm Chỉ Học Tập Trang 19
 • Học Bổng Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Du Học Ngành Du Lịch Khách Sạn Tại Pháp
 • Du Học Bằng Tiếng Anh Tại Pháp Năm 2022
 • Du Học Bằng Tiếng Anh Tại Pháp Cực Dễ Dàng
 • Học Tiếng Pháp Tại Quốc Gia Pháp
 • Học Tiếng Anh Anh Ở Nước Ngoài Có Phải Là Sự Đánh Đổi
 • Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng để đi du học tiếng Pháp, họ phải biết tiếng Pháp. Tuy nhiên, thực sự không cần tiếng Pháp thì nhiều sinh viên quốc tế vẫn có cơ hội học tập tại đất nước xinh đẹp này nếu có tiếng Anh. VFE sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về các học bổng bằng tiếng Anh tại Pháp.

  Tại sao học ở Pháp được nhiều du học sinh lựa chọn?

  Về môi trường học tập, Pháp thuộc top đầu các quốc gia đầu tư rất lớn cho giáo dục. Mỗi năm chính phủ Pháp dành 20% ngân sách cho giáo dục, tương đương với 10000 euros/ sinh viên mỗi năm. Không chỉ vậy, cơ sở hạ tầng của Pháp rất hiện đại và tiện nghi, với hệ thống giao thông như tàu điện ngầm, tàu siêu tốc, airbus… và những thư viện hay phòng nghiên cứu bậc nhất.

  Theo thống kê, hơn 310 000 sinh viên nước ngoài học tập mỗi năm tại Pháp. Sinh viên quốc tế sẽ được hưởng những quyền lợi cũng như nhiều ưu đãi. Ví dụ, làm thêm hơn 20 giờ một tuần, ở lại làm việc nếu có bằng thạc sĩ tại Pháp hay được tiếp cận với nhiều chương trình học bổng / hỗ trợ tài chính hấp dẫn từ chính phủ cũng như các trường học công lập.

  Những học bổng sinh viên có thể tham khảo cho chương trình học tiếng Anh tại Pháp:

  1. Học bổng du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh về Kinh tế tại trường Đại học Paris-Saclay

  Đại học Paris-Saclay là cơ sở giáo dục có chương trình thạc sĩ chất lượng dành cho sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế. Mục đích của học bổng này là giúp sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc ở trường, đặc biệt là những sinh viên có kế hoạch học tập và mong muốn học lên bậc tiến sĩ.

  • Thời hạn nộp: Tháng 2 đến tháng 6-7 năm 2022. Học bổng cho chương trình học tháng 9/2019.
  • Số lượng: 160 học bổng cho năm học 2022 – 2022.
  • Giá trị: Học bổng trị giá 10.000 euro / năm. Thêm vào đó là sự hỗ trợ của gần 1000 euro cho chi phí đi lại và phí VISA.

  – Sinh viên dưới 30 tuổi tại thời điểm đăng ký chương trình thạc sĩ tại Đại học Paris-Saclay và có kết quả học tập xuất sắc.

  – Sinh viên quốc tế hiện đang cư trú tại Pháp dưới một năm và đã hoàn thành chương trình mà không có bằng tốt nghiệp hoặc hiện đang theo học chương trình ngoại ngữ không cấp bằng cấp.

  – Học sinh đăng ký ghi danh vào chương trình học phù hợp với kế hoạch học tập và dự án chuyên nghiệp của họ.

  2. Học bổng Emile Boutmy của Science Po

  Học bổng mang tên của người sáng lập trường, Emile Boutmy. Học bổng nhằm thu hút sinh viên quốc tế xuất sắc từ các quốc gia ngoài EU. Chương trình này ưu tiên cho các ứng viên đang theo học bằng cử nhân hoặc thạc sĩ tại chính trường đại học đó.

  • Hạn đăng ký: ngày 13 tháng 5 năm 2022 cho thời gian đăng ký vào tháng 9 năm 2022
  • Giá trị học bổng:

  – Đối với sinh viên cử nhân: học bổng có các giá trị khác nhau từ 3.000 đến 12.300 euro / 3 năm học. Các trường hợp đặc biệt có thể được hỗ trợ lên tới 19.000 euro / 3 năm học.

  – Ở cấp độ thạc sĩ: học bổng được đánh giá từ 5.000 đến 16.000 euro / 2 năm học. Các trường hợp đặc biệt có thể được hỗ trợ lên tới 19.000 euro / 2 năm học.

  3. Học bổng MBA từ Fondation Rainbow Bridge

  Rainbow Bridge Foundation dành cho sinh viên nữ từ các quốc gia châu Á hoặc châu Phi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hạn hán, nghèo đói.

  • Hạn đăng ký: Chương trình bắt đầu vào tháng 9/2018 và tháng 1/ 2022
  • Số lượng: 2 hồ sơ mỗi năm
  • Giá trị của học bổng: 20 000 euro
  • Nội dung: Sinh viên ghi danh vào chương trình MBA của Đại học HEC Paris và thể hiện kỹ năng lãnh đạo của họ trong các lĩnh vực sau:

  – Công tác cộng đồng

  – Công tác từ thiện

  – Công tác phát triển bền vững

  4. Học bổng Erasmus Mundus

  • Các lĩnh vực nghiên cứu bao gồm: thú y và nông nghiệp, kỹ thuật, xây dựng và sản xuất, y tế, nhân văn và nghệ thuật, khoa học, toán học và khoa học máy tính, khoa học xã hội, luật và quản lý kinh doanh.
  • Giá trị của học bổng: Học bổng bao gồm học phí và / hỗ trợ hàng tháng, phí đăng ký, chi phí đi lại và bảo hiểm. Giá trị học bổng tùy thuộc vào mức độ học tập, thời gian học và quốc tịch của sinh viên (ngoài EU sẽ có lợi thế hơn).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Hè Tại Pháp
 • Xin Visa Học Tiếng Pháp Tại Pháp: Lộ Trình 6 Bước
 • Talkshow Online: Du Học Tiếng Tại Pháp
 • Học Tiếng Anh Du Học Ở Đâu Không Quan Trọng, Cốt Yếu Là Sử Dụng Được Gì
 • Du Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Nhất 2022?
 • Xin Học Bổng Du Học Pháp Dễ Hay Khó?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Pháp
 • Học Phí Anh Văn Trẻ Em Tại Thủ Đức
 • Học Phí Đại Học Hoa Sen 2022: Mỗi Học Kỳ Kèm Tiền Anh Văn Đầu Vào
 • Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Con Vật
 • Tên Các Con Vật Bằng Tiếng Anh
 • Xin học bổng du học Pháp dễ hay khó?

  Mặc dù khi đi du học Pháp, các bạn du học sinh được chính phủ hỗ trợ lên đến 90% học phí, nhưng số tiền về ăn ở, chi phí sinh hoạt,…vẫn là trở ngại lớn vì không phải sinh viên nào cũng đủ điều kiện về tài chính để đáp ứng những chi phí sinh hoạt đó.

  Vì vậy, nhiều người mong muốn nhận được những học bổng để thực hiện giấc mơ du học Pháp của mình. Là một trong những quốc gia được có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu trên thế giới. Để có thể đạt được học bổng du học Pháp cần có một sự cố gắng và nỗ lực rất lớn từ bản thân các bạn.

  Những yếu tố nào quyết định việc bạn có xin được học bổng du học Pháp hay không?

  Một trong các yếu tố quan trọng quyết định bạn có cơ hội được nhậnhọc bổng du học Pháp hay không chính là do bản thân bạn. Để nhận được học bổng du học pháp không nhất thiết bạn phải là một sinh viên ưu tú, điểm lúc nào cũng phải đạt loại giỏi vì một số học bổng không đặt nặng quá về điểm như: học bổng Accueil, học bổng vùng AUF, học bổng Ambassade. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố khác như cách làm hồ sơ, quan hệ thậm chí là do may mắn nữa.

  Nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Pháp khi nào?

  Thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Pháp từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm. Vậy làm sao bạn có đủ thời gian, kinh nghiệm cho thấy rằng bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng trước 1 năm để có thể có một hồ sơ hoàn chỉnh và hấp dẫn. Nếu bạn tự giác trong việc chuẩn bị hồ sơ thì bạn sẽ không bị cập rập trong lúc làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp.

  Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

  Việc làm hồ sơ đăng ký du học Pháp là việc quan trọng nhất và là tiêu chí đầu tiên quyết định bạn có đi du học thành công hay không, có được các trường đại học của Pháp chấp nhận hoặc có được đại sứ quán cấp visa không. Trong hồ sơ du học Pháp có hai phần các bạn cần phải đặc biệt chú ý đó là: cách viết cũng như cách bạn trình bày hồ sơ, trong đó gồm có CV và thư xin học. Các trường tại Pháp sẽ tập trung chú ý tới hai loại giấy tờ này nhất, vì vậy các bạn nên đầu tư thời gian và chăm chút cho nó thật tốt. Có rất nhiều bạn có bảng điểm tại rất “đẹp” , nhưng vì chưa biết cách làm hồ sơ du học nên không được nhận vào học tại bất kỳ trường nào tại Pháp.

  Hồ sơ không tốt chính là nguyên nhân bạn bị các trường đại học tại Pháp từ chối. Có rất nhiều kỹ năng và cách thức viết hồ sơ du học Pháp, bạn nên tham khảo từ những người từng có kinh nghiệm du học Pháp để hoàn thành được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Hoặc bạn cũng có thể đến các với trung tâm tư vấn du học Pháp để được giúp đỡ trong việc làm hồ sơ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 8 Trường Đại Học Tốt Nhất Cho Du Học Sinh Tại Canada 2022
 • Top 10 Các Trường Đại Học Tốt Nhất Tại Canada
 • Dalhousie University: Top 10 Trường Đại Học Tại Canada
 • Top 5 Các Trường Đại Học Tại Canada 2022
 • Top 20 Trường Đại Học Chi Phí Rẻ Tại Canada Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Học Bổng Du Học Pháp Toàn Phần Excellence

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Pháp: Học Bổng Toàn Phần Khóa Tiếng Pháp Chuẩn Bị Du Học
 • Tây Nguyên: Một Gia Đình Có 2 Con Được Học Bổng Toàn Phần Du Học Pháp
 • Du Học Canada Không Cần Tiếng Anh
 • Du Học Canada Không Cần Ielts
 • Cách Du Học Canada Không Cần Ielts Năm 2022
 • Chương trình học bổng toàn phần France Excellence do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam dành cho tất cả các bạn sinh viên Việt Nam có ước mơ du học Pháp và có nguyện vọng theo học các chương trình đào tạo Master 2 (Thạc sĩ 2) hoặc Tiến sĩ tại các trường đại học và các trường lớn của Pháp.

  Đây sẽ là cơ hội có một không hai cho các bạn sinh viên muốn .

  ► Các lĩnh vực ưu tiên để xét học bổng:

  ✓ Luật và khoa học chính trị.

  ✓ Tất cả công dân Việt Nam ( có quốc tịch Việt Nam) đang sống ở bất kì nơi nào trên lãnh thổ Việt.

  ✓ Không quá 40 tuổi ở thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng.

  ✓ 12 tháng đối với trình độ thạc sĩ 2.

  ✓ 36 tháng đối với trình độ tiến sĩ.

  ✓ Thạc sĩ 2: 615 euros/tháng

  ✓ Nghiên cứu sinh Tiến sĩ: 1060 euros/ tháng

  ✓ Được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung và bảo hiểm trách nhiệm dân sự).

  ✓ Được miễn phí làm thị thực và phí ghi danh cũng như học phí trong các trường đại học tại Pháp.

  ✓ Campus France hỗ trợ tìm nhà ở nhưng phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí.

  Để lựa chọn các thí sinh được nhân học bổng thông qua cách bước sau :

  Bước 1: Phải dựa trên việc xét duyệt hồ sơ

  Bước 2: Sẽ là phỏng vấn đối với những hồ sơ được chọn. Quyết định lựa chọn cuối cùng thuộc về Đại sứ quán Pháp sau khi đã cân nhắc các điều kiện đầu vào cũng như thời gian học của sinh viên tại Pháp.

  Đối với những ứng viên đi học Tiến sĩ, Đại sứ quán Pháp sẽ tặng một vé máy bay quốc tế khứ hồi giữa Việt Nam và Pháp.

  ✓ Thí sinh giỏi, thông qua bảng điểm của thí sinh trong thời gian học và công tác trước đó.

  ✓ Chất lượng của đề cương học tập được đánh giá dựa trên cam kết của trường tiếp nhận, của chương trình định theo học đối với Thạc sĩ và đề cương nghiên cứu đối với Tiến sĩ.

  ✓ Lý do xin học bổng của thí sinh được đánh giá qua việc giới thiệu đề cương cá nhân, sự phù hợp của việc lựa chọn khóa học ở Pháp đối với quá trình học trước đó và việc quay trở lại làm việc sau khóa học

  ✓ Trình độ ngoại ngữ (tiếng Pháp và/ hoặc tiếng Anh) ;

  Thông báo nộp hồ sơ: 10/10/2018

  Hạn cuối cùng nộp hồ sơ: 4/1/2019

  – Phỏng vấn các thí sinh đã được lựa chọn qua vòng xét duyệt hồ sơ: Tháng 3 năm 2022

  Thông báo kết quả: kể từ giữa tháng 4 năm 2022

  ✓ Một tờ khai của chương trình học bổng 2022/2020, điền và ký tên

  ✓ Một bản dịch công chứng1 bằng tốt nghiệp đại học hoặc bảng điểm 2 năm cuối đại học

  ✓ Một bản dịch công chứng1 bằng tốt nghiệp phổ thông trung học

  ✓ Một bản đề cương chuyên ngành của Thạc sỹ 2

  Đối với những trường hợp làm Tiến sĩ :

  ✓ Một bản tóm tắt đề cương nghiên cứu (từ 2 đến 3 trang).

  ✓ Giấy chứng nhân do các giám đốc hướng dẫn đề tài của Pháp và Việt Nam cùng kí, cam kết hướng dẫn nghiên cứu sinh tại Pháp và Việt Nam trong trường hợp đồng hướng dẫn và giám sát

  – Sau khi hoàn tất hồ sơ, thí sinh gửi qua thư điện tử đến địa chỉ: [email protected]

  – Qua đường bưu điện (hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ yêu cầu, tất cả làm thành 2 bản), gửi đến: Đại sứ quán Pháp, Phòng học bổng (57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

  Để các bạn có thể đạt được học bổng France Excellence danh giá, thực hiện được ước mơ du học Pháp các bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật ấn tượng.

  Đến với du học CHD miền Nam các bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn làm hồ sơ xin học bổng từ A-Z. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để đạt kết quả tốt nhất!

  Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

  Tel: (028) 7.3019.686

  Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

  Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

  Tel: (024) 6.2857.931

  Văn phòng Điện Biên: Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

  Hotline: 0912.027.114 – 0164.717.22.35

  Email: [email protected]

  Website: chúng tôi

  Facebook: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Pháp
 • 11 Học Bổng Du Học Pháp Toàn Phần 2022
 • Các Học Bổng Du Học Pháp Toàn Phần Nổi Bật
 • Thủ Khoa Đầu Ra Trường Đh Khoa Học Tự Nhiên Nhận Học Bổng Danh Tiếng Pháp
 • Chương Trình Học Bổng Du Học Tại Canađa Dành Cho Khối Pháp Ngữ Năm 2022
 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Du Học Pháp Toàn Phần Excellence
 • Du Học Pháp: Học Bổng Toàn Phần Khóa Tiếng Pháp Chuẩn Bị Du Học
 • Tây Nguyên: Một Gia Đình Có 2 Con Được Học Bổng Toàn Phần Du Học Pháp
 • Du Học Canada Không Cần Tiếng Anh
 • Du Học Canada Không Cần Ielts
 • Đại khái tui có một ít kinh nghiệm xin học bổng Pháp, bao gồm học bổng Eiffel, học bổng Đại sứ quán và học bổng Ile de France – hồi tui làm hồ sơ cũng trầy trật mờ mịt lắm, tại ngoài cái quy chế ra thì chả có cái gì thiết thực, đi hỏi mấy người đi trước thì hoặc là ngại, hoặc là hỏi mà người ta bận, hoặc là người ta rảnh mà hổng thèm trả lời, bởi, hồ sơ đã xấu còn mò mẫm trong bóng tối nên… mém đậu mấy lần.

  Bây giờ tự thấy mình cũng có tư cách làm người đi trước rồi, quyết tâm đem cái mớ kinh nghiệm trong bụng viết ra đây cho mọi người bơi dzô học hỏi. Bạn nào muốn hỏi mà ngại xui (kiểu như nói trước bước không qua) thì cứ email hoặc pm cho tui, tui mần được gì giúp thì tui mần cho mí bạn.

  Theo quánh giá của tui thì Eiffel là học bổng danh giá nhứt và khó nhứt cho sinh viên đi Pháp. Học bổng này cho học thạc sĩ và tiến sĩ, cho luôn vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm xã hội, miễn phí xin visa, hỗ trợ nhà ở, và không bao gồm học phí. Bạn nào học trường học phí bình thường (từ vài trăm euros tới ba, bốn ngàn euros) thì nhận học bổng này sống khỏe.

  Bậc thạc sĩ được hơn 1100e tiến sĩ được hơn 1400e, với số tiền này thì mí bạn sống thong thả ở Paris, mỗi tháng còn để dành được vài trăm euros bù vô tiền học phí. Trừ mí bạn thích pạc ti ăn nhậu thì nhiêu đây mới coi bộ không đủ.

  Với học bổng Eiffel, mí bạn có thể xin thêm một khóa học tiếng miễn phí kéo dài tối đa 2 tháng trước ngày nhập học, ví dụ bình thường học kì ở Pháp bắt đầu vào tháng 9 thì bạn có thể xin đi đầu tháng 7 để học tiếng, rảnh rỗi còn có dịp đi chơi tứ xứ nữa, mai mốt vô học kì thì vắt đuôi lên mà học khỏi dám đi đâu.

  Học bổng IDF thì hơi hạn chế hơn chút xíu

  Chỉ giới hạn trong các trường vùng Ile de France, tức là Paris và các thành phố lân cận. Mấy bạn chịu khó bơi vô website của Campus coi trường nào thuộc vùng IDF rồi lọc ra nha. Học bổng IDF chỉ cho đúng 10,500e cho 10 tháng học thạc sĩ – nếu học giỏi năm đầu M1 có thể xin tiếp cho M2, nhưng mà khúc xin tiếp này tui hổng biết nên hổng bàn.

  Mấy bạn phải tự xoay tiền học phí vì học bổng IDF cũng không bao gồm học phí, không cho vé máy bay, không hỗ trợ visa, không có bất kì khoản hỗ trợ nào khác – sinh viên phải ở trong kí túc xá CIUP.

  Bởi vậy tips cho bạn nào nhắm xin IDF

  Để có thể maximise học bổng này là (i) chọn trường nào học phí rẻ rẻ thôi, vài trăm euro thôi (trừ mấy bạn nhà giàu thì tui hổng ý kiến); và (ii) chọn trường nào gần trung tâm Paris hoặc nhắm tuyến métro tiện đi học mà học. Với 1050e mỗi tháng ở Paris thì mấy bạn sống cũng khỏe đó.

  Ví dụ bạn muốn đi Pháp cho năm 2022-2021, thì từ cuối năm 2022 mấy bạn đã phải vắt chân lên mà chuẩn bị rồi, nếu muốn có đủ tư cách mà xin học bổng. Học bổng Eiffel và IDF sẽ nói chi tiết và lảm nhảm nhiều nhất – hai đứa này đặt chung với nhau là vì quy trình tương tự nhau.

  Update: học bổng Eiffel năm nay mở rồi hén, các bạn có thể bơi vô đây coi thông tin chi tiết:

  Học bổng toàn phần sau đại học của đại sứ quán Pháp

  Bước 0: Trước khi bắt đầu nghĩ tới việc xin học bổng

  Mấy bạn phải học cho giỏi, ráng làm đẹp hồ sơ của mình, ngoài việc cắm mặt vô học thì cũng nên làm thân với mấy đứa đoàn hội, tham gia phong trào sinh viên này nọ, câu lạc bộ tiếng Pháp tiếng Anh hay văn nghệ gì cũng được, phải làm một sinh viên vừa giỏi vừa năng động. Mấy bạn học tàng tàng thì ráng mà vớt vát khoản này, chớ tốt nghiệp trung bình mà còn thụ động thì ai mà thèm cho học bổng.

  Đừng tự ái, tiền không phải từ trên trời rớt xuống, mấy bạn phải ráng lên. Theo tui, bèo nhứt để có thể nghĩ tới việc xin học bổng thì bạn phải tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, làm một sinh viên năng động. Có thể không có điều kiện tham gia hoạt động này nọ thì mấy việc làm thêm như là gia sư, bồi bàn, tiếp tân… cũng được. Phải thể hiện cho người ta (mấy người có tiền mà có thể bao mấy bạn đi ngoài ra nước học đó) thấy là mấy bạn xứng đáng.

  Bước 0.5: Trước tháng 10/2019

  Cỡ khoảng tháng 8 là mấy bạn sinh viên tốt nghiệp hết rồi. Thôi giờ này còn vớt vát được gì nữa, giờ cong đít lên mà học ngoại ngữ. Mấy học bổng này hay ở chỗ là cho luôn sinh viên học tiếng Anh luôn, nên nếu bạn không thông tuệ tiếng Pháp mà rất giỏi tiếng Anh thì cũng có thể nhắm đi Pháp đó.

  Thời gian sau khi tốt nghiệp và trước khi xin học bổng là thời gian đang rảnh, mấy bạn tập trung học hành ôn luyện đi, thi cái bằng IELTS cho cao điểm, B2 hay C1 tiếng Pháp gì đó, nói chung là xì xà xì xồ được ngoại ngữ nào thì đi thi lấy bằng hết. Nghĩ sao vậy, đi du học mà, ngoại ngữ là một phần thiết yếu của cuộc sống : ))

  Bước 1: Tháng 11/2019

  Sau khi có cái bằng tốt nghiệp đại học đẹp đẹp, bằng ngoại ngữ đẹp đẹp, bây giờ là chọn trường. Đối với học bổng Eiffel và học bổng IDF thì đây là một bước rất quan trọng. Tại sao, vì cái trường bạn chọn chính là cái trường sẽ góp phần không nhỏ trong việc xin tiền cho bạn đi học đó. Sinh viên không được trực tiếp nộp hồ sơ lên Eiffel hay IDF mà phải thông qua trường.

  Rồi, chui vô trang web của Campus France mà chọn trường, thích học ngành gì thì chọn ngành đó, nếu xin Eiffel thì khắp nước Pháp muốn chọn trường nào thì chọn, nếu xin IDF thì loanh quanh trong vùng IDF thôi nhen. Thường Eiffel người ta ưu tiên cho mấy ngành khoa học, kinh tế, luật – dạo này không cập nhật nên không biết mấy ngành khác có được xin không – mấy bạn check lại nha.

  Sau khi nghiên cứu được mấy trường xong thì bốc ra một trường mấy bạn ưng bụng nhứt, nhắm là tỉ lệ đậu cao nhứt. Với hai học bổng này, chỉ duy nhất một trường được gửi hồ sơ xin học bổng cho bạn. Bạn nào lanh mà để 2 trường xin Eiffel hoặc 2 trường xin IDF là tạch luôn khỏi gửi xe đi xin học bổng luôn nha.

  Chắc chờ mấy bạn nghiên cứu trường xong thì cũng bắt đầu có thông tin học bổng Eiffel. IDF thì trễ hơn, thường là tháng 1. Nhưng không sao, xin sớm thì chủ động được về mặt thời gian.

  Nghiên cứu được trường rồi, bây giờ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ – ít nhất là gồm CV, motivation letter, bảng điểm, bằng ngoại ngữ các thể loại, rồi viết email tán tỉnh responsable. Viết email cho họ, giới thiệu bạn là ai, ở đâu ra, làm được trò gì, thiết tha muốn học trường đó ra làm sao, xin họ nhận học, nhân tiện xin giùm học bổng Eiffel/IDF giùm luôn.

  Viết xong email gửi đi rồi thì ngồi nhà chờ. Trong lúc chờ đợi thì bốc ra một trường khác, để lỡ rớt thì nhanh chóng nộp liền. Nhớ là viết email cho đàng hoàng, đọc kĩ tìm lỗi chính tả, sửa font chữ, màu chữ, đổi tên file attach, dùng địa chỉ email chuyên nghiệp một chút, đừng xài mấy cái babygirl123 hay là hotboy456 hay tương tự là được.

  Chờ được khoảng 2-3 tuần mà không thấy động tĩnh gì thì cứ viết email nhẹ nhàng hỏi họ, coi tình hình hồ sơ sao rồi. Họ mà không trả lời thì lại 1 tháng sau viết email nhắc – họ mà từ chối hoặc tiếp tục đóng phim Sự im lặng của trường học (hiếm lắm) thì viết email cám ơn họ, nói thôi mình chia tay từ đây, em đi năn nỉ trường khác xin học bổng cho em. Rồi tiếp tục viết email cho trường khác, tán tỉnh lại từ đầu.

  Bước 2: Tháng 12/2019 – đầu tháng 1/2020

  Trong khi chờ đợi trường thì chuẩn bị thu thập hồ sơ mà Eiffel/IDF yêu cầu. Thường thì sẽ có đơn xin học bổng (cái form của họ), CV (form Europass), motivation letter (personal statement – tự bạn viết), bảng điểm, bằng tốt nghiệp, 2 reference letter. Ref letter đối với sinh viên mới tốt nghiệp thì là thầy cô – nhớ chọn thầy cô nào hiểu rõ bạn nhất mà xin, làm sao cho hợp lý. Nếu bạn nào đã đi làm rồi thì 1 thư từ thầy cô, 1 thư từ sếp cũng hay. Chi tiết từng giấy tờ thì trên mạng đầy rẫy, mấy bạn tự thân vận động nha. Ráng đầu tư cho mấy tờ giấy này – tụi nó sẽ mang tới cơ hội mỗi tháng 1000e cho bạn ở Cộng hòa Pháp xa xôi đó.

  Khi nào trường trả lời bạn là đồng ý xin học bổng cho bạn, họ sẽ yêu cầu bạn gửi giấy tờ. Cứ theo hướng dẫn của họ mà làm, cái gì không hiểu thì hỏi, cứ mạnh dạn, sinh viên mà, có gì để mất đâu, miễn đừng hỏi mấy câu khờ khờ là được.

  Đối với học bổng Eiffel và học bổng IDF, đây là tất cả những gì bạn có thể làm để xin được học bổng. Bước còn lại là ngồi chờ. Được thì đi ngoài ra nước học, không được thì học trong nước, không thì đi làm, không sao hết.

  Kết quả Eiffel thường sẽ có vào tháng 4, IDF thì khoảng tháng 5 – nhưng tháng 7 mới là kết quả cuối cùng. Bạn nào có học bổng thì chúc mừng nha, nếu nhờ đọc được bài của tui mà đỡ lờ mờ chút xíu thì viết cho tui vài dòng cho tui dzui lây, còn không có học bổng thì welcome mấy bạn viết email than phiền.

  Tóm lại:

  Học bổng Eiffel và IDF yêu cầu các bạn làm những bước sau:

  1. Gửi hồ sơ cho trường, xin trường nhận học và xin trường xin học bổng cho bạn.
  2. Khi trường chấp nhận, gửi cho họ bộ hồ sơ học bổng chính thức.
  3. Ngồi chờ.

  Ngoài ra, để có thể đi Pháp học, mấy bạn vui lòng làm thủ tục khai hồ sơ Campus France. Hạn cuối cho hồ sơ thạc sĩ là 31/3/2020, bởi mấy bạn cứ từ từ mà làm trong lúc chờ đợi, được học bổng thì đi, không thì thôi, không sao cả.

  HỌC BỔNG ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP

  Học bổng này hơi phức tạp hơn hai đứa kia một chút, mấy bạn đọc quy chế sẽ biết. Tiền cũng ít hơn, khoảng 700e một tháng, nhưng bù lại được miễn học phí. Bởi vậy mấy bạn nào xin học bổng này cứ tự tin xin mấy trường mà học phí mười mấy ngàn euros, có đại sứ quán bao hết mấy bạn à.

  Để xin học bổng này, mấy bạn vui lòng mần bước 0 và bước 0.5 giùm tui, sau đó mới đọc tiếp mấy bước sau đây:

  Bước 1: Tháng 11/2019

  Học bổng du học Pháp tại Đại sứ quán khác với hai đứa kia ở chỗ là bạn tự xin, không trường nào xin giùm hết, và bạn được chọn tối đa 3 trường. Bởi vậy thoải mái đi, hốt 3 trường vô danh sách (và không cần quan tâm tới học phí. Sau đó cũng nên email trao đổi với trường, xin họ nhận bạn, hoặc cho họ biết bạn đang làm hồ sơ xin học bổng Đại sứ quán. Năm tui xin thì điều này được khuyến khích, không biết giờ có thay đổi gì không.

  Bước 2: Trước tháng 12/2019, chậm nhất đầu tháng 1/2020

  Chuẩn bị hồ sơ. Cơ bản nó cũng giống hai học bổng trên, có khác một điểm quan trọng là bạn cần nộp Professional project trong hồ sơ xin học bổng. Tờ giấy này (cùng với motivation letter) là rất rất quan trọng, cho nên phải đầu tư.

  Nếu motivation letter mấy bạn có thể chém gió, than nghèo kể khổ, thì professional project yêu cầu mấy bạn phải nghiên cứu ngành học của mình, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu chương trình học, vân vân, các thể loại nghiên cứu để có thể cho ra đời một project người ta đọc vô thấy là, ờ con bé này thông minh quá sáng láng quá, cho tiền nó đi học đi, để ngồi nhà uổng lắm. Chứ đừng copy-paste qua loa rồi gửi họ, vì cho dù họ có mù quáng bốc bạn vô vòng tiếp theo thì tới lúc phỏng vấn cũng lộ ra à. Phải đầu tư, đầu tư.

  Cho tới deadline của học bổng này, thường là tháng 1 hàng năm, bạn phải hoàn thành hết tất cả các giấy tờ cần nộp, in ra, kí tên, xếp thứ tự đẹp đẽ gọn ghẽ, gửi ra phòng học bổng ngoài Hà Nội cùng lúc với việc gửi email các hồ sơ này.

  Khi phòng học bổng nhận được email và giấy tờ, họ sẽ báo bạn biết. Rồi, xong bước 2. Bây giờ cũng ngồi chờ.

  Bước 3: Khoảng tháng 3 hoặc tháng 4/2020

  Nếu hồ sơ được chọn, trong khoảng thời gian này bạn sẽ nhận được email từ đại sứ quán, báo cho biết bạn đã được chọn, họ sẽ xếp lịch một ngày đẹp trời để phỏng vấn bạn. Nếu bạn ở ngoài Hà Nội thì sướng, họ được thấy vẻ ngoài xinh đệp của bạn trong lúc nói chuyện với bạn, còn nếu bạn ở những nơi khác thì chắc phỏng vấn qua skype, lúc này chỉ mong con cá mập nó đừng có cắn cáp…

  Xong vòng phỏng vấn rồi, bây giờ đúng là ngồi chờ thiệt, vì bạn không còn làm được chuyện gì nữa (ngoài việc khai hồ sơ Campus France như đã nói ở trên). Trong quá trình làm hồ sơ Campus France, có gì không biết có thể hỏi thẳng mấy anh chị ở đó, họ đều rất nhiệt tình và dễ thương.

  Tóm tắt

  Học bổng Đại sứ quán yêu cầu mấy bạn làm các động tác sau:

  1. Chọn trường và tiếp xúc ban đầu với trường.
  2. Chuẩn bị hồ sơ học bổng, nộp hồ sơ trực tiếp đồng thời bằng email và qua đường bưu điện.
  3. Tham gia vòng phỏng vấn.
  4. Ngồi chờ.

  Hi vọng mấy dòng lảm nhảm của tui phần nào giúp ích được mấy bạn. Chúc mấy bạn hốt được một đống tiền của chính phủ Pháp và bay cao bay xa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 11 Học Bổng Du Học Pháp Toàn Phần 2022
 • Các Học Bổng Du Học Pháp Toàn Phần Nổi Bật
 • Thủ Khoa Đầu Ra Trường Đh Khoa Học Tự Nhiên Nhận Học Bổng Danh Tiếng Pháp
 • Chương Trình Học Bổng Du Học Tại Canađa Dành Cho Khối Pháp Ngữ Năm 2022
 • 16 Học Bổng Tại Canada Năm 2022
 • Học Bổng Du Học Canada Tiếng Pháp, Tại Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Cơ Bản
 • Các Mẹo Để Cải Thiện Việc Học Từ Vựng Tiếng Pháp
 • Trung Tâm Học Tiếng Pháp Uy Tín Tại Sài Gòn
 • Hướng Dẫn Học Số Đếm Trong Tiếng Pháp
 • Học Tiếng Pháp Chủ Đề Số Đếm Căn Bản
 • Canada là một quốc gia đa ngôn ngữ, song chỉ sử dụng 2 ngôn ngữ chính đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Nếu chính sách du học Canada Expss Study (CES – chương trình du học Canada không chứng minh tài chính) chỉ áp dụng bằng ngôn ngữ tiếng Anh thì hiện nay chính sách du học Study Direct Stream (SDS – chương trình du học Canada không chứng minh tài chính 2022) đã chấp thuận thêm tiếng Pháp. Điều này giúp cho các bạn học tiếng Pháp có thêm cơ hội du học tại Canada.

  Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

  1. Tại sao nên du học Canada tại các trường dạy tiếng Pháp?

   Học phí học tiếng Pháp thấp hơn khi học tiếng Anh

  Khi du học bằng tiếng Pháp, bạn cũng phải trang bị cho mình khả năng tiếng Pháp thật tốt như khi du học bằng tiếng Anh. Tất nhiên, trình độ tiếng Pháp của bạn cũng phải đáp ứng được yêu cầu của nhà trường.

  Các trường dùng tiếng Pháp là ngôn ngữ giảng dạy chính thức ở Canada có số lượng không nhỏ. Đặc biệt, học phí cho du học sinh học tiếng Pháp thấp hơn khá nhiều khi học tiếng Anh.

  Ví dụ: học phí một khóa học tiếng Pháp ở Montreal là khoảng 500 CAD, trong khi khóa học tiếng Anh thông thường từ 1,000 đến 3,000 CAD.

   Khả năng định cư cao tại tỉnh bang Quebec

  Từ tháng 4/2014, chính quyền Quebec triển khai Quebec Experience Program (PEQ – chính sách định cư cấp tốc) và đã đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều sinh viên quốc tế. Du học sinh phải nộp đơn xin định cư 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Hồ sơ sẽ được duyệt khá nhanh từ 1 đến 3 tháng. Tuy nhiên, bạn phải đạt được các điều kiện sau:

  • Có thời gian học tập tại các trường đại học của bang Quebec hơn 2 năm.
  • Trình độ tiếng Pháp phải ở mức thành thạo.

  Chương trình định cư PEQ được đánh giá là dễ dàng nhất tại Canada. Nếu bạn chưa biết tiếng Pháp thì sau khi học 5 lớp tại các trường ngôn ngữ ở Quebec bạn sẽ đạt được yêu cầu định cư.

  2. Học bổng từ các trưởng sử dụng tiếng Pháp trong giảng dạy

  Được thành lập từ năm 1878, Đại học Montreal hiện nay đã trở thành trường đào tạo tiếng Pháp nổi tiếng nhất Canada. Trường không sử dụng tiếng Anh mà áp dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ giảng dạy chính thức.

  Để có cơ hội nhận được những suất học bổng miễn thuế, du học sinh phải đang học tập toàn thời gian hoặc tham gia đào tạo chuyên nghiệp, đạt thành tích xuất sắc tại trường Đại học Montreal.

  Trường có hơn 400 chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực, như: Khoa học, Nghệ thuật, Nhân văn, Xã hội… Đại học Laval là trường đầu tiên của Canada và của cả Bắc Mỹ giảng dạy bằng tiếng Pháp.

  Hàng năm, nhà trường khuyến khích sinh viên học tập bằng các gói học bổng với tổng giá trị hơn 300 triệu USD.

  Nếu bạn mong muốn được thường xuyên sang nước Mỹ du lịch thì hãy đến với trường Sherbrooke. Khoảng cách từ trường đến biên giới nước Mỹ chỉ khoảng 40 km. Về chất lượng đào tạo, bằng cấp của Đại học Sherbrooke được đánh giá cao trên toàn thế giới.

  HEC Montreal được thành lập vào năm 1907, là trường đào tạo về quản lý tại Canada. Thế mạnh đào tạo của trường là các ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế. Du học sinh chiếm khoảng 35% tổng số sinh viên đang học tại trường.

  Ngoài ra, trường có học bổng cho sinh viên quốc tế theo học Cử nhân Quản trị Kinh doanh (HEC Montréal BBA Entrance Scholarship).

  Chương trình học bổng Merit dành cho sinh viên nước ngoài đang học đào tạo nghề, đào tạo kỹ thuật ở cấp đại học hoặc nghiên cứu ở cấp đại học. Chương trình được tổ chức để thu hút các ứng cử viên quốc tế tốt nhất cho những nghiên cứu ở Quebec và khuyến khích tuyển dụng sinh viên có tay nghề tốt và triển vọng nghiên cứu.

  Chương trình học bổng Merit cho phép người nhận được hưởng lợi từ:

  • Học bổng cung cấp hỗ trợ tài chính trong quá trình học.
  • Miễn học phí chênh lệch cho sinh viên nước ngoài.
  • Bảo hiểm y tế theo yêu cầu của chính quyền Quebec.

  Đối tượng được nhận học bổng Merit:

  • Sinh viên các trường dạy nghề.
  • Sinh viên hệ đào tạo dự bị đại học.
  • Sinh viên đại học.

  Điều kiện để nhận học bổng:

  Sinh viên các trường dạy nghề

  Sinh viên hệ đào tạo dự bị đại học

  Sinh viên đại học

  Ứng viên đủ điều kiện

  • Là sinh viên nghiên cứu toàn thời gian tại trường dạy nghề.
  • Ưu tiên sinh viên quốc tế đến từ các nước hàng đầu châu Á và châu Mỹ, các quốc gia trong khối Francophonie (Cộng đồng Pháp ngữ).

  Là sinh viên đại học của một trường tại Quebec, học bổng dành cho: chương trình tiến sĩ, nghiên cứu sau tiến sĩ, các dự án nghiên cứu ngắn hạn hay dự đoán chuyên môn.

   Chương trình học bổng du học tại Canada dành cho khối Pháp ngữ năm 2022

  Chương trình học bổng Francophonie của Canada là một chương trình được thiết kế để đào tạo năng lực cho công dân của 37 quốc gia đang phát triển là thành viên của khối Pháp ngữ, trong đó có Việt Nam.

  Học bổng chỉ dành cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại các trường sau trung học ở Canada. Ứng viên phải đạt các điều kiện sau:

  • Hiện đang công tác tại Việt Nam và chứng tỏ được rằng khi trở về sau chương trình học, họ tiếp tục đóng góp khả năng vào sự phát triển của nơi họ làm việc.
  • Ứng viên phải làm việc tại nơi công tác ít nhất 1 năm trước khi nộp hồ sơ xin học bổng.
  • Thành thạo tiếng Pháp, tiếng Anh.

  Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến muộn nhất vào lúc 6 giờ chiều ngày 31/10/2018. Nếu được trao học bổng thì bạn sẽ đến Canada vào giữa tháng 8/2019 và nhập học khoảng tháng 9/2019.

  Lưu ý: đối với suất học bổng này bạn phải cam kết rằng sẽ không yêu cầu thay đổi tình trạng cư trú và quay lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học.

  Thông thường, du học sinh chọn tiếng Anh là ngôn ngữ khi du học. Tuy nhiên, ngày nay tiếng Pháp tại Canada rất phổ biến. Thay vì đến Pháp để du học với chi phí khá cao thì Canada chính là lựa chọn vừa tiết kiệm vừa được học một tại nền giáo dục không hề thua kém nước Pháp.

  Bên cạnh đó, Canada đang thu hút nguồn du học sinh từ nước ngoài, chính sách ưu đãi của các suất học bổng tiếng Pháp cũng nhiều hơn. Điều này giúp bạn giảm được khá nhiều chi phí du học. Đồng thời, việc bạn nhận được suất học bổng hấp dẫn từ một trường học hay tổ chức ở Canada chính là điểm nổi bật cho hồ sơ xin việc của bạn sau này.

  * Giá trị chuyển đổi (ngày 11/9/2018):

  1 USD = 22,703 VNĐ

  1 CAD = 17,786 VNĐ

  Đài Trang (Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Trung Tâm Học Tiếng Pháp Tại Tp. Hồ Chí Minh
 • Thành Ngữ Tiếng Pháp Thông Dụng
 • Học Tiếng Pháp Từ Xa Có Tốt Không?
 • Phương Pháp Học Tiếng Pháp Thông Minh
 • ​tự Học Tiếng Pháp Qua Mạng
 • 11 Học Bổng Du Học Pháp Toàn Phần 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Pháp
 • Học Bổng Du Học Pháp Toàn Phần Excellence
 • Du Học Pháp: Học Bổng Toàn Phần Khóa Tiếng Pháp Chuẩn Bị Du Học
 • Tây Nguyên: Một Gia Đình Có 2 Con Được Học Bổng Toàn Phần Du Học Pháp
 • Du Học Canada Không Cần Tiếng Anh
 • 1. Học bổng Eiffel dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc

  2. Học bổng Thạc sĩ Ile-de-France

  Học bổng này dành cho du học sinh Pháp không quá 30 tuổi và có nguyện vọng tham gia vào các chương trình đào tạo hệ Thạc sĩ tại các trường Đại học nằm ở Paris và các vùng lân cận (gọi chung là vùng Ile-de-France). Học bổng có trị giá 10500 euro trong 10 tháng và cung cấp nơi ở cho sinh viên tại khu kí túc xá dành cho sinh viên quốc tế.

  3. Học bổng Erasmus Mundus tại Pháp

  Chương trình học bổng toàn phần dành cho hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ nghiên cứu học tập tại hai hay nhiều hơn hai trường đại học ở Châu Âu. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí đi lại. Học bổng có thể lên tới 24.000 euro/năm cho hệ Thạc sĩ và 60.000-130.000 cho ba năm Tiến sĩ. Những ngành học được ưu tiên bao gồm: Nông nghiệp và thú y, kỹ thuật, sản xuất và xây dựng, Y tế và Phúc lợi, Nhân văn và Nghệ thuật, Khoa học, Toán Tin, Khoa học xã hội, Kinh doanh và Luật.

  Với học bổng Erasmus, sinh viên quốc tế thực sự được hỗ trợ tối đa trên bước đường du học mà không phải quá lo lắng về vấn đề tài chính.

  Săn học bổng toàn phần tại đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới

  1. Học bổng Tuyển chọn Quốc tế của Đại học Sư phạm Paris (ENS)

  Hàng năm Đại học ENS sẽ chọn lọc ra 30 ứng viên trong tổng số những sinh viên quốc tế tiềm năng nhất thuộc lĩnh vực Khoa học hoặc Nhân chung học. Học bổng trị giá €1000 mỗi tháng, các ứng viên được cung cấp chỗ ở tại khuân viên của ENS.

  2. Học bổng Qũy các trường Đại học Bách Khoa dành cho sinh viên xuất sắc

  Qũy các trường Đại học Bách Khoa tại Pháp sẽ trao tặng các suất học bổng toàn phần dành cho những sinh viên du học Pháp ưu tú có đam mê và quyết tâm theo học ngành Kĩ sư Bách Khoa. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp các khoản vay ưu đãi cho sinh viên với mức lãi suất 0%. Sinh viên sẽ hoàn lại tiền được cho vay này ngay sau khi tốt nghiệp Đại học.

  3. Học bổng Ampere dành cho sinh viên xuất sắc của Đại học Sư phạm Lyon

  Đại học Sư phạm Lyon kết hợp cùng với các đối tác tổ chức chương trình học bổng nhằm trao các suất học bổng toàn phần cho những sinh viên ưu tú tham gia khóa học Thạc sĩ thuộc các lĩnh vực như Khoa học Thuần, Nghệ Thuật, Nhân chủng học và Xã hội học (trừ Thạc sĩ Sư phạm). Học bổng trị giá €1000 mỗi tháng và có giá trị trong vòng 12 tháng. Ứng viên có thể gia hạn thêm học bổng Ampere nếu đáp ứng được một số yêu cầu cụ thể của trường.

  4. Học bổng Thạc sĩ của Đại học Lyon

  Đại học Lyon sẽ trao các suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong quá khứ và có nguyện vọng theo học các chương trình Thạc sĩ tại trường. Học bổng trị giá €400 – €800 mỗi tháng.

  5. Học bổng toàn phần của Qũy Viện Công nghệ Grenoble

  Viện Công nghệ Grenoble sẽ trao học bổng cho sinh viên du học Pháp có nguyện vọng theo học chương trình Thạc sĩ tại INP Grenoble. Học bổng Grenoble trị giá €5,000 mỗi kì học.

  6. Học bổng Emily Boutmy của Đại học Khoa Học Po

  Đại học Khoa Học Po thành lập chương trình Học bổng toàn phần Emily Boutmy ngay từ khi trường được thành lập để hỗ trợ sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại trường. Học bổng trị giá từ €5,000 đến €16,000 cho 2 năm học Sau Đại học và từ €3,000 đến €12,300 cho 3 năm học Cử nhân.

  7. Học bổng MBA của trường HEC Paris

  Trường HEC Paris sẽ trao nhiều suất học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Học bổng du học Pháp MBA của trường HEC Paris có 3 loại chính: dựa trên thành tích học tập, dựa trên nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính và cuối cùng là dựa trên các tiêu chí cụ thể khác. Giá trị học bổng rơi vào khoảng từ €6,000 đến €24,000.

  8. Học bổng MBA của INSEAD

  Đây là học bổng du học Pháp toàn phần có số lượng hạn chế cũng như mức độ cạnh tranh cao. Học bổng MBA được trao dựa trên nhiều tiêu chí và chủ yếu dưới 2 dạng: dựa trên nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính và dựa vào các yếu tố khác (ví dụ như thành tích học tập trước đó, quốc tịch của ứng viên, giới tính, kinh nghiệm làm việc, khả năng lãnh đạo, ngành học trước đó, v.v). Giá trị học bổng vào khoảng từ €5,000 đến €25,000.

   Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, chúng tôi – là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục chúng tôi với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Pháp với tỷ lệ đậu visa Pháp cao nhất Việt Nam.
   Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.

  chúng tôi – Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công.

  Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay.

  Địa chỉ liên hệ:

  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Học Bổng Du Học Pháp Toàn Phần Nổi Bật
 • Thủ Khoa Đầu Ra Trường Đh Khoa Học Tự Nhiên Nhận Học Bổng Danh Tiếng Pháp
 • Chương Trình Học Bổng Du Học Tại Canađa Dành Cho Khối Pháp Ngữ Năm 2022
 • 16 Học Bổng Tại Canada Năm 2022
 • Du Học Canada Bằng Tiếng Pháp Tại Bang Ontario
 • Du Học Pháp: Học Bổng Toàn Phần Khóa Tiếng Pháp Chuẩn Bị Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Tây Nguyên: Một Gia Đình Có 2 Con Được Học Bổng Toàn Phần Du Học Pháp
 • Du Học Canada Không Cần Tiếng Anh
 • Du Học Canada Không Cần Ielts
 • Cách Du Học Canada Không Cần Ielts Năm 2022
 • Du Học Nghề Tại Úc Không Cần Ielts Và Chứng Minh Tài Chính
 • 1. Đăng kí nhầm khóa học không tương thích

  Khi tìm hiểu thông tin du học Pháp, bạn thường dễ bỏ qua các thông tin chi tiết như : điều kiện đầu vào, cách thức nộp hồ sơ,….Như vậy, có rất nhiều bạn bị từ chối chỉ vì không đủ tiếng Pháp B2 hoặc nộp hồ sơ online trên Campus nhưng không nộp hồ sơ trực tiếp cho trường hoặc học L1, L2 nhưng lại đăng kí vào hệ thống IAE hoặc không phải cứ tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam là bạn được nhận vào Master,….

  2. Không coi trọng việc làm hồ sơ

  Hồ sơ xin học thể hiện trình độ, sự đầu tư công sức và nhiệt huyết của bạn trước hội đồng tuyển sinh nhà trường và chuyên viên phỏng vấn Campus. Nếu bạn thể hiện sự bất cẩn, qua loa hoặc trình độ non kém, không rõ ràng thì bạn rất dễ bị từ chối vì họ tin rằng nếu bạn sang Pháp học thì việc học tập của bạn cũng như vậy, không có lợi gì cho nước Pháp.

  3. Trình độ tiếng Pháp không đạt

  Hiện nay điểm thi TCF không phản ánh chính xác trình độ thực của học sinh nên việc thể hiện khả năng tiếng Pháp của bạn trước hội đồng tuyển sinh nhà trường hoặc chuyên viên phỏng vấn campus rất quan trọng, điều đó thể hiện trình độ thực của bạn. Nhiều học sinh với TCF trên 500 điểm nhưng vẫn trượt visa, nhưng có những học sinh chưa tới 400 điểm vẫn nhận được thị thực tới Pháp. Đơn giản đó là, giữa điểm số và trình độ thực tương đồng, nếu có sự chênh lệch lớn quá bạn sẽ bị coi như có hành vi gian dối trong điểm thi.

  EduViet Global có thể giúp gì bạn?

  Quá trình làm hồ sơ du học Pháp thường kéo dài từ 6-8 tháng theo lịch nhập học của các trường. Tuy nhiên, công việc của chúng tôi không chỉ tư vấn giúp bạn thông tin về chọn trường phù hợp, cách thức làm hồ sơ, bố trí hậu cần tại Pháp,…. dựa trên năng lực hồ sơ bạn đang có mà quan trọng nhất, chúng tôi luôn mong muốn năng lực hồ sơ và trình độ tiếng cần được hoàn thiện để tỉ lệ trường nhận học và visa luôn đạt cao nhất. Để quãng thời gian dài chuẩn bị hồ sơ du học của bạn và của chúng tôi không trở thành con số 0, EduViet Global sẽ dành 20 học bổng toàn phần trị giá 4,000,000VNĐ khóa học tiếng Pháp chuẩn bị du học cho các bạn đăng kí du học Pháp tại công ty trong tháng 11/2013.

  1. Nội dung:

  Chính tên gọi đã nói lên nội dung và mục tiêu của khóa học. Chúng tôi không dạy bạn về ngữ pháp mà sẽ dạy bạn các công cụ thể hiện tiếng Pháp hiệu quả và các ứng dụng, trang bị kiến thức thực tiễn giúp bạn không những có thể tự tin phỏng vấn với nhà trường và cơ quan du học mà còn không bỡ ngỡ khi sang tới Pháp. Cụ thể, nội dung tập trung vào : hiểu rõ và diễn đạt tốt về hồ sơ của bản thân, các nội dung thường gặp khi phỏng vấn, các cấu trúc câu dùng, kĩ năng thuyết trình bằng tiếng Pháp, kĩ năng phản xạ,….Nếu bạn chưa đủ trình độ theo học, chúng tôi có lớp cho trình độ cơ bản.

  2. Giáo viên:

  50% giáo viên Việt, 50% giáo viên Pháp

  3. Đối tượng của học bổng:

  Các bạn đang có kế hoạch và quyết tâm du học năm 2014.

  4. Tại sao EduViet Global cấp học bổng toàn phần này?

  Chúng tôi mong muốn rằng các học sinh- sinh viên đã tin tưởng lựa chọn EduViet Global không chỉ nhận được sự tư vấn và chuẩn bị hồ sơ tốt nhất mà còn được bồi dưỡng nâng cao năng lực hồ sơ để luôn yên tâm về tỉ lệ đạt hồ sơ và visa.

  Với đội ngũ tư vấn viên đều là được đào tạo chuyên môn bài bản cũng như từng là cựu du học sinh đi học, làm việc tại chính những quốc gia mà bạn đang hướng tới, EduViet Global thấu hiểu, hỗ trợ và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ vươn ra thế giới của mình.

  KẾT NỐI VỚI EDUVIET GLOBAL NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

  ☎ Điện thoại: 0985.701.001 (Hà Nội) – 0899.199.489 (Hồ Chí Minh)

  🏢Địa chỉ văn phòng:

  – Hà Nội: Tầng 10, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

  – TP. Hồ Chí Minh: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

  📧 Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học Pháp Toàn Phần Excellence
 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Pháp
 • 11 Học Bổng Du Học Pháp Toàn Phần 2022
 • Các Học Bổng Du Học Pháp Toàn Phần Nổi Bật
 • Thủ Khoa Đầu Ra Trường Đh Khoa Học Tự Nhiên Nhận Học Bổng Danh Tiếng Pháp
 • Top 5 Học Bổng Du Học Pháp Danh Giá Bậc Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Du Học Pháp Cho Sinh Viên Nước Ngoài
 • Du Học Canada – Không Cần Ielts Là Có Thật
 • Lao Động Định Cư Canada Không Cần Tiếng Anh
 • Du Học Canada Ngành Interpreter
 • Tất Cả 101 Đại Học Ở Canada
 • Đạt được học bổng du học Pháp là mục tiêu của nhiều bạn sinh viên đang mong muốn theo học và nghiên cứu tại Pháp. Trước khi chuẩn bị làm hồ sơ học bổng, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ những thông tin và những loại học bổng du học Pháp, VFE – Vietnam France Exchange xin giới thiệu tới bạn top 5 học bổng du học Pháp chính phủ lớn du học Pháp mà bạn không nên bỏ qua. 

  Theo dự thảo “Choose France” của chính phủ Pháp mới đây, số lượng học bổng du học Pháp được cam kết là sẽ tăng gấp 3 lần so với trước, cụ thể là:

  – Hình thành 15.000 suất học bổng từ ngân sách của chính phủ thay vì chỉ có 7.000 suất như hiện nay.

  – Bổ sung thêm 6.000 suất học bổng từ các trường đại học.

  Đây là một cơ hội tốt đối với các bạn đang tìm kiếm học bổng, cơ hội nhận được học bổng của bạn tăng lên rất nhiều. Nhưng làm thế nào để biết tới các học bổng tại Pháp? VFE – Vietnam France Exchange xin giới thiệu tới bạn top 5 học bổng chính phủ mà trong hành trình du học nhất định bạn nên thử apply ngay:

  1. HỌC BỔNG EIFFEL

  Học bổng Eiffel là một trong những học bổng Pháp danh giá nhất do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp. Học bổng có giá trị rất lớn và thường dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá học tập tham gia vào các khóa học Kỹ sư ưu tú, Thạc sỹ và Tiến sỹ tại Pháp.

  Sinh viên sẽ nhận được khoản trợ cấp rất cao, đối với Thạc sĩ: 1181 euros/ tháng, và Tiến sỹ: 1400 euros/ tháng. 

  Ngành học: Học bổng được áp dụng cho 3 ngành chính: Ngành khoa học kĩ thuật bậc thác sĩ (khoa học bậc tiến sĩ) ngành kinh tế học và quản lí, ngành luật và khoa học chính trị.

  Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau.

  2. HỌC BỔNG ERASMUS MUNDUS

  Erasmus Mundus là chương trình giáo dục nhằm đưa học bổng đến với những sinh viên xuất sắc trên toàn thế giới, trong từ 1 đến 2 năm, đối với mọi lĩnh vực học tập và nghiên cứu.

  Để đạt học bổng này, sinh viên cần học Master tại ít nhất 2 trường trực thuộc chương trình Erasmus Mundus, và ở Pháp có rất nhiều trường có Master theo chương trình này.

  3. HỌC BỔNG ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP

  Học bổng Ambassade EG hay còn gọi là học bổng của chính phủ Pháp dành cho sinh viên theo học bậc học Master 2 và Tiến sỹ. Các sinh viên được học bổng của Chương trình học bổng chất lượng cao nhận được sinh hoạt phí 767euros/tháng (không bao gồm vé máy bay), được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung và bảo hiểm trách nhiêm dân sự), được hưởng quy chế dành cho sinh viên được nhận học bổng của chính phủ Pháp.

  Hơn nữa, ngay khi tới Pháp, sinh viên sẽ được Campus France hỗ trợ tìm nhà ở và phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí. Đối với những sinh viên học Tiến sĩ, đại sứ quán Pháp sẽ tặng một vé máy bay khứ hồi.

  Tuy nhiên bạn nên lưu ý, cạnh tranh học bổng này khá cao và còn phụ thuộc nhiều vào quan hệ của người giới thiệu hay đề tài Nghiên cứu. Hạn cuối cùng nhận hồ sơ là vào tháng 1, bạn phải tìm được “Projet de recherche”, cần phải liên hệ với thầy cô bên Pháp để viết Projet và viết như giới thiệu cho bạn trước tháng 12.

  4. HỌC BỔNG AUF

  Sinh viên Việt Nam khá quen thuộc với học bổng AUF. Mỗi năm, tổ chức AUF dành rất nhiều học bổng cho các bạn sinh viên muốn theo học ở bậc Thạc sỹ và Tiến sĩ. Và có hình thức hỗ trợ dựa trên tiêu chí xã hội cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn muốn theo học hệ Cử nhân tại các trường ĐH Pháp ngữ

  Có 2 loại học bổng của AUF: Học bổng vùng và Học bổng quốc tế: Học bổng AUF vùng (AUF Régionale) dành cho các sinh viên học trường có liên kết với AUF, học bổng du học Pháp 1 năm của hệ Master 2, trị giá khoảng 700 euros/ tháng + vé máy bay. Thời gian nộp hồ sơ vào tháng 3 hàng năm. Trước tháng 12 phải hoàn thành hồ sơ của học bổng AUF quốc tế.

  5. HỌC BỔNG PGSM TOÁN HỌC VÀ KHOA HỌC MÁY TÍNH

  Học bổng Thạc sĩ Quốc tế PGSM là học bổng do Tổ chức Khoa học Toán học Paris (Fondation Sciences Mathématique de Paris – FSMP) tổ chức, tuyển chọn qua quá trình ứng tuyển trực tuyến và cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, cấp trong 1 năm hoặc 2 năm học tại một trường đại học thuộc hệ thống tổ chức FSMP. Tổ chức Khoa học Toán học Paris FSMP là một hệ thống theo mô hình Trung tâm xuất sắc, được thành lập và đi vào hoạt động vào năm 2006.

  FSMP có gần 1200 nhà nghiên cứu về khoa học Toán học và, bao gồm hầu hết các lĩnh vực hàng đầu trong Toán học cơ bản, Toán học ứng dụngKhoa học máy tính cơ bản.

  Đăng ký và nhận tư vấn miễn phí từ VFE

  cách 1

  Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua

  Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

  cách 2

  Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline:

  1900 2612 hoặc 0963 984 988 (hỗ trợ 24/7)

  cách 3

  Đăng ký bằng Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

  Đang tải…

  CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu? Mấy Chấm Là Đủ?
 • Bí Quyết Giúp Bạn Chăm Chỉ Hơn Trong Học Tập
 • Chương Trình Đào Tạo Cử Nhân Hệ Chính Quy Ngành Ngôn Ngữ Đức
 • 10 Trường Đại Học Top Đầu Trung Quốc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100