Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Bé Cho Android

--- Bài mới hơn ---

 • Tải Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Bé Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tốt Nhất (2021)
 • Top 5 Giáo Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Em Không Thể Bỏ Qua
 • Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học
 • Tổng Hợp Các Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học
 • – Bé học bảng chữ cái tiếng anh là trò chơi giải trí đầy tính giáo dục, giúp bé học tiếng anh một cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Trò chơi được thiết kế trên tiêu chí giúp bé học và nhớ từ vựng tốt hơn, cùng với đó là phát âm tiếng anh chuẩn. Không những thế, trò chơi này còn nâng cao khả năng tập trung, quan sát ghi nhớ từ và hình ảnh của bé yêu.

  Các đặc tính của game:

  * Đầy đủ 26 chữ cái trong tiếng anh

  * Mỗi chữ cái sẽ ứng với một con vật bắt đầu bằng chữ cái ấy với âm thanh các loài động vật và chim

  * Âm thanh động vật thực tế và tiếng phát âm chuẩn (tiếng anh Mỹ)

  * Có chế độ chọn chữ cái thường và chữ cái hoa

  * Hình con vật minh hoạ cực dễ thương và được tạo hình giống chữ cái đó

  * 2 chế độ chơi cực kỳ thú vị và còn nhiều tính năng nữa sắp ra mắt

  Các bé học bảng chữ cái một cách thật đơn giản và dễ dàng bằng các liên hệ mỗi chữ cái với hình một con động vật bắt đầu bằng chữ cái đấy và được tạo hình rất giống chữ cái giúp bé dễ nhớ dễ học

  Mỗi chữ cái sẽ được liên hệ với một có động vật tạo hình giống chữ cái đó và âm thanh thực tế của con động vật đó, cùng với một dọng phát âm chuẩn Mỹ của chữ cái đó và tên con vật đó. Điều này sẽ giúp con bạn trở lên quen thuộc với bảng chữ cái, động vật và âm thanh của nó. Bé có thể học được rất nhiều thứ một lúc: Bảng chữ cái tiếng anh, tên tiếng anh các con vật, âm thanh các con vật và chim.

  Học bảng chữ cái chưa bao giờ vui và hấp dẫn như vậy.

  Game thích hợp cho các bé học nhà trẻ, mẫu giáo, lớp 1, lớp 2 đẻ các bé học bẳng chữ cái tiếng anh, tên các con vật. Các bé học cách liên tưởng, kết hợp giữa chữ cái và con vật.

  Trò chơi giáo dục này dạy trẻ bảng chữ cái tiếng anh. Các bé từ 2 đến 7 tuổi cực kỳ thích hợp với trò chơi này. Trò chơi của chúng tôi sẽ giúp bé học và khuyến khích sự tò mà. Ở tuổi này chỉ cũng nên chơi các trò chơi về bảng chữ cái và số.

  Trò chơi của chúng tôi ở phiên bản này có 2 chế độ chơi chính:

  1) Chế độ mô phỏng điện thoại: Ở giai đoạn từ 2 đến 7 tuổi các bé rất thích chơi điện thoại, vì vầy chúng tôi làm chế độ chơi này mô phỏng lại chiếc điện thoại nhưng được thiết kế lại để cự kỳ phù hợp với trẻ. Chiếc điện thoại cho bé này có 26 phím tương ứng với 26 chữ cái cho bé. Khi bé nhấn một chữ cái bất kỳ thì trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một con vật tương ứng với chữ cái đó và điều đặc biệt là tên con vật sẽ bắt đầu bằng chữ cái đó. Hình con vật thì cực giống chữ cái đó. Cùng với đó là phát âm chuẩn mỹ chữ cái đó và tên con vật. Một điều không kém phần thú vị là ở chế độ chơi này chúng tôi thiết kế một nút gọi điện cho bé. Khi bé nhấn nút này thì sẽ nhận được trả lời đầy thú vị của con vật đó.

  2) Chế độ âm nhạc

  Mỗi chữ cái sẽ nhảy những diệu nhạc tuyệt vời, điều này sẽ làm cho bé cực kỳ thích thú. Chế độ chơi này giúp bé vừa học chữ cái vừa học âm nhạc.

  Chúng tôi sẽ cập nhật thêm những tính năng tuyệt vời khác cho bé.

  Các bố các mẹ hãy tải ứng dụng tuyệt vời này cho bé và đừng quên chia sẽ ứng dụng tuyệt vời này cho các bố các mẹ khác nhá.

  Chúc các bố, các mẹ, các bé có những giây phút học tập tuyệt vời.

  Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về hòm thư gmail: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Bài Hát Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hay Nhất
 • Tổng Hợp Bài Tập Tiếng Anh Lớp 5 Cho Bé Ôn Tập Hiệu Quả
 • Top 16 Bài Hát Tiếng Anh Dành Cho Trẻ Em Vui Nhộn
 • Chương Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Em Khi Mới Bắt Đầu
 • Tuyển Tập Phương Pháp Học Nói Tiếng Anh Lầm Lỗi Của Bé Lớp 03
 • Bí Quyết Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Bé

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Chuẩn Và Cách Dạy Cho Trẻ Em
 • Tiếng Anh Cho Trẻ Em 4 Tuổi: 3 Trò Chơi Giúp Bé Thuộc Làu Bảng Chữ Cái
 • Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Anh Như Một Ngôn Ngữ Mới
 • Một Vài Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Anh Mang Lại Hiệu Quả Cao
 • Dạy Kèm Tiếng Anh Trẻ Em Tp Vũng Tàu
 • Việc học thuộc bảng chữ cái sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình học tiếng Anh của các bé. Trong bài viết này, YES! Kids xin chia sẻ 1 số phương pháp giúp các bậc phụ huynh dạy học bảng chữ cái tiếng Anh cho bé nhanh và hiệu quả tại nhà.

  1. Dạy bé học qua bài hát về bảng chữ cái

  Phương pháp dạy truyền thống này vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh. Trẻ em là đối tượng có phản ứng tự nhiên với âm thanh. Chính vì thế, việc dạy tiếng Anh trẻ em bằng các bài hát trên youtube sẽ khiến các bé cảm thấy thú vị và hào hứng hơn. 1 bài hát vui vẻ về bảng chữ cái tiếng Anh cho bé kèm theo những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ hấp dẫn các bé hơn là những bài học khô khan và những giáo trình cứng nhắc. Việc kết hợp âm thanh với hình ảnh giúp kích thích não bộ của bé phát triển hơn.

  Alphabet Song

  2. Cùng bé đọc thật to bảng chữ cái

  Ngoài việc dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho bé qua các video trên youtube, phụ huynh có thể dạy con bằng cách đọc thật lớn và yêu cầu bé nhắc lại. Tuy nhiên, nếu cha mẹ phát âm không đúng thì không nên dạy con, vì như thế sẽ làm cho bé sai theo, và sau này sẽ rất khó để sửa lại.

  3. Để bé nhận diện bảng chữ

  Để các bé nhận diện bảng chữ cái sẽ giúp cho việc học thuộc trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bảng chữ cái nhiều màu sắc được làm bằng gỗ hay nhựa sinh động. Phụ huynh hãy lựa chọn và mua cho con 1 bộ và dạy con nhận diện từng mặt chữ cái. Lời khuyên là nên chia nhỏ các chữ cái theo nhóm để dạy bé, như thế các bé sẽ tiếp thu dễ dàng hơn và nhớ lâu hơn.

  4. Dạy chữ cái cho bé qua các hình ảnh xung quanh

  Các bậc phụ huynh nên chú ý điều này. Khi trẻ bắt đầu lên 3, trẻ thực sự rất tò mò về thế giới xung quanh mình. Chính vì thế, kết hợp hình ảnh thực tế vào việc học bảng chữ cái sẽ rất hiệu quả trong việc học tiếng Anh cho bé 3 tuổi.

  5. Kết hợp các chữ với nhau

  Khi bé đã nhớ tương đối, các bậc phụ huynh có thể mua bộ thẻ từ bằng tiếng Anh. Một mặt in hình ảnh, mặt còn lại in chữ tiếng Anh. Cha mẹ cho bé nhìn hình và đọc chữ cái, rồi cho bé tìm hình ảnh tương ứng tại mặt sau. Đây chính là bước đầu tiên giúp bé có thể dần dần kết hợp các chữ tiếng Anh với nhau.

  Điều quan trọng nhất đối với trẻ khi trẻ bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh là một môi trường học tập toàn diện thích hợp cho sự phát triển khả năng ngôn ngữ tự nhiên của trẻ. Môi trường học tiếng Anh cho trẻ em từ 3-13 tuổi tại trung tâm tiếng Anh cho trẻ em YES! KIDS hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu về một môi trường học tập tốt cho bé. Cha mẹ hãy tham khảo hình thức lớp học và phương pháp học tiếng Anh cho bé tại Tiếng Anh trẻ em YES! KIDS Junior.

  “TẠM BIỆT NHỮNG LO LẮNG VỀ TIẾNG ANH CHO CON BẠN”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tại Apax English Thụy Khuê
 • Dạy Học Tiếng Anh Trẻ Em
 • Top 5 Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Trẻ Em Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Đề Tài: Môi Trường Xử Lý Tiếng Ê Đê Ứng Dụng Trong Dạy Và Học
 • “nâng Tầm” Dạy Và Học Tiếng Êđê Trong Trường Phổ Thông
 • Dạy Bé Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Người Lớn
 • Cách Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Trẻ
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Anh : Phát Âm, Cách Đọc Và Phiên Âm Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Chuẩn Nhất.
 • 4 Cách Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Trẻ Mọi Phụ Huynh Nên Áp Dụng
 • 10 Bí Quyết Dạy Bé 3 Tuổi Học Tiếng Anh Vui Vẻ Và Hiệu Quả
 • Ngày nay, ngoài các môn học chính như Toán, Tiếng Việt, thì việc bé học ngoại ngữ cũng dần thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Cũng như các môn khác, học tiếng Anh cũng nên bắt đầu từ căn bản, đặc biệt là việc dạy bé học cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh, một bước đệm quan trọng giúp bé tiếp cận và “nhảy vọt” trong hành trình chinh phục ngoại ngữ sau này.

  Một căn nhà vững chắc chính là nhờ có nền móng tốt, vì thế, trước khi muốn con “nói lưu loát”, bố mẹ cần chú trọng việc dạy bé đọc bảng chữ cái tiếng Anh đúng cách ngay từ những buổi đầu. Không cần tốn nhiều thời gian, không cần bố mẹ siêu giỏi, chỉ cần ‘chịu khó đồng hành cùng con” qua những bước đơn giản sau:

  Lựa chọn “đồ nghề” hỗ trợ cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh

  Ngoài bảng chữ cái giấy, bạn hoàn toàn có thể chọn mua hộp chữ cái rời bằng nhựa hoặc gỗ, điều này cũng sẽ tiện hơn trong việc bạn dạy bé ghép chữ, hoặc tổ chức các trò chơi nhận dạng mặt chữ với con sau này. Nếu khéo tay, bạn cũng có thể tự tạo một bảng chữ cái tiếng Anh Cambridge theo phong cách handmade độc lạ, một bảng chữ cái “có một không hai” sẽ càng thu hút sự quan tâm và gia tăng mức độ hợp tác của bé trong việc bạn dạy bé đọc bảng chữ cái tiếng Anh thế này.

  Việc dạy phải đảm bảo ” 3 Được” trong cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh

  Sau khi có được đồ nghề ưng ý, bước tiếp theo chính là bắt đầu dẫn dắt bé tiếp cận với con chữ. Ở độ tuổi mầm non và tiểu học, bé hoàn toàn không thể hiểu được các phiên âm khó nuốt, nên bạn không nhất thiết phải viết chữ và phiên âm bên cạnh rồi bắt con học thuộc.

  Giai đoạn này, điều quan trọng là bé phải phát âm “được chuẩn”, thuộc “được” mặt chữ và nhớ “được” thứ tự của chữ trong bảng chữ cái. Vì thế, bạn nên chú ý vào sở thích và năng lực riêng của con mà sắp xếp việc dạy, tránh việc dồn ép bé. Mỗi buổi học, bạn có thể dạy bé vài chữ, chỉ cần đảm bảo con hiểu và nhớ là buổi học ấy đã thành công rồi. Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo mối liên kết giữa buổi học trước và sau, để bé nhớ thứ tự như chữ A đứng trước chữ B, chữ B đứng sau chữ A,…

  Khi dạy bé học, bạn nên đọc to, rõ làm mẫu, sau đó cho bé đọc theo. Mỗi một chữ cái bạn nên minh hoạ bằng một hình ảnh, cách “tiện thể” này sẽ giúp bạn dạy thêm được cho bé cả từ vựng mới. Ví dụ, khi dạy chữ A, bạn cũng nên dạy bé đọc và viết cả A-a-apple. Cứ thế, bạn sẽ lấy thêm vài mẫu ví dụ khác nhưng phải đảm bảo đơn giản và gần gũi.

  Môi trường học tập quanh ta

  Không phải chỉ dạy trên sách vở, dùng dụng cụ, bạn có thể tận dụng mọi thứ có sẵn xung quanh để dạy bé đọc bảng chữ cái tiếng Anh và tranh thủ ôn bài. Giai đoạn đầu, bạn sẽ dùng một không gian nhỏ như phòng của bé, sau đó bạn dán các chữ cái vào các vật dụng.

  Ví dụ như bàn học: T-table, cái ghế: C-chair,…và yêu cầu bé hãy tìm vật dụng có chữ C, chữ T,…khi bé đã nhớ, bạn sẽ mở rộng không gian ra cả nhà, sau đó, bạn có thể gỡ bỏ các chữ để bé tự nhớ. Việc này sẽ giúp cho bé nhớ được mặt chữ và học luôn cả cách gọi tên các vật dụng cơ bản trong nhà.

  Vừa học vừa chơi

  Môi trường học tập thoải mái luôn là yếu tố giúp bé học tập hiệu quả. Bạn có thể cùng bé chơi các trò chơi đơn giản để thay đổi không khí, tránh việc bé bị ép ngồi học nhiều ở một chỗ sẽ trở nên ù lì, mất đi bản chất hiếu động tự nhiên. Nếu bạn dán bảng chữ cái trên tường, bạn có thể đọc to chữ cái, yêu cầu bé chạy đến chỉ đúng vào chữ và phát âm được sau đó sẽ chạy đến bên bạn để nhận được một viên kẹo.

  Với các con chữ bằng nhựa hay gỗ, bạn có thể tạo ra trò ghép từ, tìm chữ cái trong mớ hỗn độn. Nhưng dù là trò chơi nào, bạn cũng cần yêu cầu con đọc to rõ chữ cái đó, nếu có thể sẽ yêu cầu bé viết cả chữ cái đó ra.

  Lưu ý nhỏ về cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh

  Ở nhiều trang mạng đều hướng bạn đến việc dạy bé học bài hát “ABC song” để giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh. Bài hát này sẽ giúp ích được bé trong việc nhớ thứ tự và là một cách học thú vị. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý dạy bé học bài hát này sau khi con thuộc cách đọc các chữ cái, vì khi hát, một số phát âm của chữ cái bị biến đổi theo tiết tấu, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phát âm chuẩn của bé. Ví dụ, chữ A sẽ được phát âm là [ei], nhưng qua bài hát, bé lại đọc là “ầy”.

  Một điểm khác bạn cần nhớ trong việc dạy bé đọc bảng chữ cái tiếng Anh chính là việc dạy đi đôi với việc ôn. Hai quá trình này nên diễn ra song song, và nên được chia 60% thời lượng cho việc dạy mới và 40% còn lại giúp bé nhớ lại các chữ đã học trong buổi đó và các buổi trước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Trẻ Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Hiệu Quả Có Phiên Âm Đầy Đủ
 • 4 Mẹo Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Trẻ Em
 • Khóa Phương Pháp Giảng Dạy Môn Chuyên Ngành Bằng Tiếng Anh
 • Cải Tiến Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh Bậc Trung Học
 • Tổng Hợp Những Câu “chửi Thề” Trong Tiếng Anh
 • Flashcard Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Đầu Tiên Cho Bé

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Cách Viết Chữ Cái Trong Tiếng Nhật
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Và Cách Phát Âm Chuẩn Theo Bộ Giáo Dục Đào Tạo
 • 6 Bí Quyết Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Nhanh Và Nhớ Lâu
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Dễ Nhớ Nhất
 • 8 Mẹo Học Nhanh Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Cho Bé Chỉ Trong Vài Ngày
 • Flashcard là một trong những phương pháp giáo dục mới vô cùng hiệu quả, là mô hình kết hợp giữa học và chơi rất phù hợp cho các bé đang làm quen với con chữ cũng như tìm hiểu về đồ vật và thế giới xung quanh. Thông qua những thẻ học thú vị, sinh động, bé sẽ từng bước tư duy, khám phá qua đó học hỏi nhiều hơn. Flashcard bảng chữ cái tiếng việt đầu tiên cho bé sẽ giúp bé nhận biết và đọc những từ ngữ đơn giản từ khi còn nhỏ. Với thiết kế Flash Card nhỏ gọn, chữ hiển thị to rõ sẽ giúp bé dễ dàng nhận biết và ghi nhớ các chữ từng chữ.

  Đặc điểm nổi bật của sản phẩm Chất liệu giấy cao cấp

   Flash card chữ cái tiếng Việt đầu tiên cho bé được in trên giấy ivory cao cấp, dày dặn, chữ in to rõ, bé dễ dàng hơn khi học chữ, độ bền cao.

  Thiết kế tiện dụng

  • Sách được minh họa bằng nhiều màu sắc khác nhau, tạo hứng thú học hỏi và giúp bé nhớ từ thật lâu.

  • FlashCard được thiết kế nhỏ gọn giúp mẹ có thể mang theo để dạy bé học bất kỳ lúc nào.

  Kích thích tư duy của bé

  • Bên cạnh đó, sách còn giúp bé tăng thêm vốn từ tiếng Việt, để bé thêm tự tin khi bước vào lớp 1.

  • Màu sắc đa dạng trên từng trang sách kích thích thị giác bé phát triển, giúp bé tập nhận diện các màu sắc cơ bản.

  • Sản phẩm phù hợp cho bé trên 2 tuổi.

  Cách dạy con đọc Flash card và tạo cảm hứng khi học

  • Mỗi ngày mẹ chọn ra 5 thẻ Flash card bất kỳ, dạy 3 lần/ ngày ( sáng, chiều, tối) hoặc tối thiểu cách biệt mỗi lần dạy từ 30 phút trở lên sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho bé khi học.

  • Đảo thẻ để bé không nhàm chán: Hai mẹ con ngồi đối diện nhau, mẹ cầm tập thẻ giơ lên trước mặt con đọc to rõ ràng từ được viết trên thẻ. Mỗi thẻ chỉ để con nhìn từ 1 đến 2 giây. Mục đích của việc làm này là tạo ấn tượng về từ cho bé. Thời gian đảo thẻ chỉ kéo dài 30 giây đến 1 phút , có nghĩa là mỗi từ được lặp lại khoảng 4,5 lần.

  • Yêu cầu con nhận biết thẻ flash card: Trải tất cả các từ vừa đảo lên mặt bàn, mẹ đọc từ yêu cầu con chỉ (với các bé chưa biết nói) hoặc mẹ chỉ từ con đọc. Mỗi từ chỉ yêu cầu bé chỉ 1 lần để không gây nhàm chán cho bé.

  • Giải thích nghĩa của các thẻ flash card: Nếu danh từ thì cố gắng dùng vật thật cho con nhìn, sờ (các mẹ phải chuổn bị trước khi học). Động từ thì mẹ làm hành động. Bé sẽ bắt chiếc theo, rất vui và hứng thú.

  Thông tin chi tiết sản phẩm

  Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

  NXB: Hồng Đức

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Và Cách Đọc Đầy Đủ Nhất
 • Quan Trọng 4 Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cho Người Mới Học
 • Hướng Dẫn Viết Bảng Chữ Cái Hiragana Chi Tiết
 • Tổng Hợp 30 Bài Thơ Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái
 • Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Qua Bài Hát “a
 • Giúp Mẹ Dạy Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Khám Phá Bí Quyết Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Màu Sắc
 • Phương Pháp Dạy Bé Mẫu Giáo 05 Tuổi Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Làm Sao Dạy Bé Mẫu Giáo 5 Tu���I Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Dạy Bé Yêu Mẫu Giáo 5 Tuổi Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Tuyệt Chiêu Dạy Bé Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh
 • Hãy làm mọi thứ trở nên buồn cười để các em dễ nhớ và nhớ lâu đó là phương pháp tốt nhất để dạy Tiếng anh cho trẻ em. Xin chia sẻ một số phương pháp giúp mẹ dạy bé học bảng chữ cái tiếng anh:

  1. Học qua bài hát về bảng chữ cái:

  Phương pháp giảng dạy truyền thống này xem ra vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bé học bảng chữ cái. Trẻ luôn có những phản ứng tự nhiên với âm thanh, vì vậy, việc dạy trẻ học theo bài hát sẽ khiến trẻ cảm thấy thú vị và hào hứng hơn. Một bài hát về bảng chữ cái dễ thương với những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ ‘hút’ bé hơn.

  3. Để bé nhận diện bảng chữ:

  Có rất nhiều bảng chữ cái màu sắc được làm bằng gỗ hay nhựa sinh động được bày bán trên thị trường. Bạn hãy chọn mua cho bé 1 bộ và dạy bé nhận diện từng chữ cái. Bạn nên chia nhỏ các chữ cái theo nhóm để dạy bé. Ví dụ: dạy bé từ chữ A – D vào 1 ngày. Ngày khác, bạn dạy từ chữ E – H.

  4. Cho bé nhận diện chữ cái qua các biển báo xung quanh.

  Ví dụ, khi đưa con đến cửa hàng McDonald, bạn nói với bé McDonald được bắt đầu bằng chữ M… bằng cách này bé sẽ hiểu rắng chữ cái ở khắp mọi nơi và dần hình thành thói quen cũng như ghi nhớ lâu hơn.

  5. Khi bé đã nhớ tương đối, bạn có thể mua bộ thẻ từ bằng tiếng Anh.

  Một mặt in hình con vật, hoa quả… một mặt in chữ cái tiếng Anh. Trước tiên, bạn cho bé nhìn hình và đọc chữ cái, rồi lật mặt sau để bé nhìn hình ảnh tương ứng. Đây là bước đầu tiên giúp bé hình dung việc gép các chữ cái với nhau.

  Lưu ý:

  – Cần kiên nhẫn dạy bé từ từ, không thúc ép.

  – Khi bé đọc nhiều và đúng, bạn nhớ khen thưởng bé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trẻ Em Học Tiếng Anh Abc Cho Android
 • Gợi Ý Đơn Giản, Hiệu Quả Về Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Bé Lứa Tuổi Mẫu Giáo
 • ‎dạy Bé Học Toán Lớp 1, 2
 • Giúp Bé Học Tiếng Anh Abc Dễ Dàng
 • 5 Sai Lầm Cơ Bản Hay Gặp Khi Dạy Bé Học Tiếng Anh
 • Mẹo Dạy Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Mẹo Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt
 • 9 Bí Quyết Giúp Bé Nhanh Nhớ Bảng Chữ Cái
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn 2022
 • Báo Giá Bộ 40 Thẻ Học Flashcar Số Đếm Và Chữ Cái Tiếng Việt Chỉ 26.000₫
 • Báo Giá Bộ 40 Thẻ Học Flashcar Số Đếm Và Chữ Cái Tiếng Việt Chỉ 19.000₫
 • Khi bắt đầu học ngôn ngữ nào cũng vậy, trước hết chúng ta cần học bảng chữ cái vì chúng sẽ theo ta suốt trong quá trình học và giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Chính vì vậy, bé yêu của bạn cần được tiếp xúc với bảng chữ cái càng sớm càng tốt. Nhưng làm sao để dạy bé trong khi bé chỉ thích phiêu lưu, khám phá? Bạn đã thử nhiều cách nhưng đều thất bại? Đừng vội bỏ cuộc, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo hữu ích để bạn tạo cảm hứng học cho bé, đồng thời dạy bé học Bảng chữ cái tiếng Việt.

  Học Bảng chữ cái qua bài hát

  Nhận biết thông qua các đồ vật xung quanh

  Ví dụ:

  • Bạn đưa bé đi ăn gà rán KFC, bạn chỉ cho bé rằng chữ K là bắt đầu của KFC.
  • Bạn đưa bé đi siêu thị và chọn một gói bánh gạo Richy. Sau đó, bạn chỉ cho bé chữ R là bắt đầu của Richy

  Như vậy, bạn đã hình thành cho bé sự tò mò về mọi thứ và cho bé thấy rằng các chữ cái có mặt ở khắp mọi nơi. Trên đường từ nhà đến trường, bé có thể học được rất nhiều chữ cái, chỉ cần bạn tập trung và kiên trì chỉ cho bé về những chữ cái. Đồng thời, thường xuyên tạo cho bé sự thắc mắc về thế giới xung quanh, để bé tự khám phá trước và sau đó giải thích. Như thế sẽ kích thích tư duy của bé, tạo sự thú vị cho bài học.

  Học Bảng chữ cái qua các biển báo

  Ví dụ:

  • Biển cấm quay đầu sẽ có hình chữ U ngược hay hình chữ N
  • Biển báo cấm rẽ trái và rẽ phải sẽ là hình chữ T
  • Biển cấm rẽ trái là hình chữ L
  • Biển cấm đỗ xe ngày lễ là chữ I

  Có rất nhiều biển báo trên đường có hình giống như các chữ cái in hoa, bạn cần tạo cho bé thói quen quan sát khi đi đường và hình dung mọi thứ xung quanh. Bạn có thể chỉ ra rồi sau đó để bé đọc to chữ cái một vài lần. Lúc này, bé không chỉ nhớ chữ mà còn nhớ cả các biển báo hiệu điều gì.

  Học qua bộ đồ chơi

  Tạo thói quen học tập cho bé

  Còn với các bé năng động, chúng chẳng bao giờ chịu ngồi yên, do đó, bạn cần có phương pháp vừa nặng vừa nhẹ. Nặng là răn đe một chút để bé ngồi vào học, nhẹ là để bé học mà chơi, chơi mà học, nhưng cũng không nên chơi nhiều quá vì tính năng động của bé sẽ nhanh làm bé quên đi việc học.

  Học qua các trò chơi trên điện thoại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Chữ Cái, Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Bộ Gd
 • Học Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Nhất
 • Tham Khảo Cách Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana
 • Vở Luyện Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Pdf
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn & Đầy Đủ 2022
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Bộ Gd&đt In Hoa Cho Bé

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Tiếng Việt Lớp 5 Vnen: Bài 31B: Lời Tâm Tình Của Người Chiến Sĩ
 • Tiếng Việt 3 Vnen Bài 31C: Trồng Cây Cho Trái Đất Mãi Xanh Tươi
 • Áp Dụng Phương Pháp Dạy Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Cho Người Nước Ngoài
 • Chương Trình Học Bằng Tiếng Việt Hệ Song Ngữ Trường Quốc Tế Gateway
 • Khóa Học Tiếng Việt Cơ Bản
 • Bảng 29 chữ cái Tiếng Việt (Bang Chu Cai) chuẩn theo Quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo ban hành theo quy chế về chính tả Tiếng Việt và thuật ngữ tiếng Việt. Đây là bảng chữ cái tiếng Việt đầy đủ nhất được sử dụng. bang chu cai tieng viet. bảng chữ cái chuẩn tiếng việt, bảng chữ cái tiếng việt mới, học bảng chữ cái mới, Các ký tự trong bảng chữ cái tiếng Việt mới sửa đổi, Bộ chuyển đổi Tiếng Việt online (bộ cuyển đổi tiếq việt): công cụ chuyển đổi sang Tiếng Việt kiểu mới online, miễn phí, chuyển đổi Tiếng Việt thành Tiếq Việt. Bảng Chữ Cái Tiếng Việt chuẩn Bộ GD&ĐT In Hoa Cho Bé

  “Bảng chữ cái in hoa” – Bước đệm cho bé

  Người ta thường quan niệm rằng “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Quả đúng như vậy, Tiếng Việt rất đa dạng, phong phú và vô cùng phức tạp, nhưng những thành tố tạo nên nó lại rất đơn giản và dễ học. Cùng với trình độ phát triển của giáo dục, một khái niệm tiêu chuẩn được đặt ra để đưa vào chương trình học từ bậc tiểu học thậm chí là mẫu giáo, cũng như làm nền tảng học tiếng cho người nước ngoài. Đó chính là “Bảng chữ cái in hoa”. Vậy “Bảng chữ cái in hoa” mang lại những lợi ích gì? Bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về “Bảng chữ cái in hoa”.

  “Bảng chữ cái in hoa”: bước đầu cho bé làm quen con chữ

  Bảng chữ cái là yếu tố rất quan trọng để sử dụng Tiếng Việt cũng như trong việc dạy học bằng Tiếng Việt. Điều này càng quan trọng hơn với việc giáo dục trẻ nhỏ. Do đó, trước khi biết và hiểu về ngôn ngữ nói chung, từ ngữ nói riêng thì trẻ phải nắm bắt được bảng chữ cái một cách đơn giản nhất.

  Bài bạn quan tâm:

  Để đáp ứng nhu cầu dạy trẻ ngay từ khi còn nhỏ, “Bảng chữ cái in hoa” đã được cải tiến và ra đời. “Bảng chữ cái in hoa” cũng giống như bảng chữ cái tiếng anh nhưng đa dạng hơn. Một bảng bao gồm 29 chữ cái, mỗi chữ cái được in rõ ràng, ngay ngắn và được phối một mày sắc riêng. Qua đó, trẻ có thể vừa học chữ vừa biết về màu. Bên cạnh đó, một số bảng chữ cái được biến thể với hình những con vật ngộ nghĩnh, rau củ, cây cối,…tạo hứng thú cho trẻ.

  Các phụ huynh nên cho trẻ tiếp cận bảng chữ cái càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, việc tiếp cận này chỉ là để trẻ biết được khái niệm về con chữ, chứ không phải để bắt buộc trẻ thuộc rõ ràng, rành mạch những chữ cái. Điều đó có thể khiến cho trẻ chán nản và không muốn nhìn thấy bảng chữ cái thêm một lần nữa.

  Cách giúp trẻ tiếp cận “Bảng chữ cái in hoa”

  Khi trẻ con quá nhỏ, các bậc phụ huynh nên treo hoặc dán bảng chữ cái ngay trong tầm mắt của trẻ. Trẻ nhỏ thường thích nhìn những vật có màu sắc sặc sỡ, lạ mắt; do đó, bạn nên lựa chọn “Bảng chữ cái in hoa” với thật nhiều màu sắc, hình thù ngộ nghĩnh khác nhau. Khi trẻ lớn hơn một chút, biết bò và bắt đầu tập làm quen mọi thứ bằng cách bỏ vào miệng, các bậc phụ huynh có thể dán ở góc chơi của bé những chữ cái in hoa ngẫu nhiên, cũng có thể theo tên của trẻ. Bước đệm này rất quan trọng để sau trẻ sẽ không bỡ ngỡ với con chữ.

  Khi trẻ lên 3 tuổi, phụ huynh có thể bắt đầu cho bé làm quen với các chữ cái một cách cơ bản bằng việc nhắc đi nhắc lại thường xuyên. Việc nhắc lại này sẽ hình thành những kí ức trong não bộ của bé. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước làm quen nên trẻ nhớ được đến đâu thì nhớ không nên ép buộc.

  Cho tới khi trẻ được 5 tuổi, đây là thời điểm lý tưởng nhất cho bé học chữ. Lúc này, các bậc phụ huynh nên hệ thống lại tất cả những chữ đã để trẻ tiếp cận một cách bài bản, giúp trẻ thuộc và nhớ. Thực hiện điều đò bằng cách, mỗi ngày cho trẻ học từ 2 đến 3 chữ, hôm sau lại nhắc cho trẻ nhớ lại những chữ cái đã học hôm trước, kèm theo đó là những ví dụ về tên con vật hay cây cối, cũng có thể là diễn tả bằng hành động. Cứ như vậy, việc trẻ học và nhớ chữ sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và hiệu quả.

  Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc tiếp cận với “Bảng chữ cái in hoa” giúp trẻ nhớ nhanh hơn và học tốt hơn. Đơn giản vì chữ cái in hoa không nhiều nét phức tạp như chữ thường, các nét chữ rất đơn giản và dễ nhìn.

  Tạo hứng thú cho trẻ học bảng chữ cái

  Trẻ rất hào hứng về nhiều thứ nhưng cũng rất dễ chán. Một thứ đồ chơi trẻ có thể chơi hàng giờ nhưng sau đó rồi cũng ném nó vào một chỗ. Vậy làm thế nào để trẻ có hứng thú trong việc học bảng chữ cái? Đó luôn là vấn đề khó khăn với các bậc phụ huynh.

  Theo nghiên cứu khoa học, có rất nhiều cách để tạo cảm hứng cho trẻ. Hãy bắt đầu với việc lựa chọn “Bảng chữ cái in hoa”. Các chữ cái in hoa được tối giản về đường nét và không rối mắt. Bạn nên lựa chọn những bảng có màu sắc sặc sỡ, tốt hơn là nên có hình thù trên các con chữ. Vì trẻ hay tò mò nên cá chình thù sẽ khiến trẻ luôn có cảm giác muốn tìm hiểu và liên tục đặt ra câu hỏi cho bạn. Khi đó bạn chỉ cần nói cho trẻ biết đó là chữ gì và nhắc đi nhắc lại hàng ngày cho trẻ nhớ.

  Các bậc phụ huynh có thể áp dụng một số cách khác như lồng ghép trò chơi với con chữ, vừa học vừa đùa với trẻ là cách hiệu quả để kích thích trí não và tạo cảm hứng học cho trẻ. Đặc biệt hơn, trẻ rất thích điện thoại hay máy tính bảng. Do đó, việc sử dụng các phần mềm học chữ trên điện thoại cũng giúp trẻ nhanh chóng tiếp thu và nhớ một cách tốt nhất.

  Nhìn chung, “Bảng chữ cái in hoa” rất hữu ích, là bước đệm ngay từ khi còn nhỏ cho bất cứ ai. Bảng chữ cái rất đã dạng về mẫu mã và kiểu dáng, các bậc phụ huynh sẽ có vô số những lựa chọn cho con mình. Đặc biệt hơn, giá cả của bảng chữ cái lại không hề đắt đỏ mà rất phù hợp với túi tiền của các bậc làm cha làm mẹ. Do vậy, hãy trở thành những người thông minh và có cách dạy con khoa học bằng việc lựa chọn và cho trẻ tiếp cận “Bảng chữ cái in hoa” ngay từ hôm nay.

 • Phần mềm học viết và tập viết Tiếng Việt cho các bé trên Ipad Iphone
 • Bảng chữ cái tiếng Việt thông dụng và cách sử dụng
 • 4 điều thiết yếu để gõ được văn bản tiếng Việt
 • Download Unikey 2022 2022 mới nhất ở đâu
 • 360 Phím tắt đáng giá trong Word 2007, 2010, 2013, 2022
 • Bảng chữ cái tiếng Việt nó gần giống với bảng chữ cái tiếng Anh nhưng có sự đang dạng hơn khá nhiều, có nhiều câu nói vui những phát biểu các độc giả báo nỗi tiếng ở nước ngoài là tiếng Việt học quá khó, sự chia sẽ của chúng tôi nhằm giúp đỡ một số gia sư đi dạy kèm, một phần dành cho những người nước ngoài đang học tiếng Việt một cách dể dàng hơn, hoặc các bậc cha mẹ có thể tự dạy kèm cho con mình trẻ em có những cách học tốt hơn khỏi hỏng kiến thức.

  Bảng chữ cái tiếng Việt viết in hoa

  A Ă Â B C D Đ E Ê G H I K L M N O Ô Ơ P Q R S T U Ư V X Y

  Bảng chữ cái tiếng Việt viết thường

  a ă â b c d đ e ê g h i k l m n o ô ơ p q r s t u ư v x y

  Bảng chữ cái tiếng việt và cách đọc

  Những chữ cái đọc và tên gọi chúng

  Tiếng việt có 11 chữ ghép biểu thị phụ âm gồm:

  • 10 chữ ghép đôi: ch, gh, gi, kh, ng, nh, ph, qu, th, tr
  • 1 chữ ghép ba: ngh

  Mặc dù chỉ là nghiên cứu cá nhân nhưng khi được tung lên mạng, đề xuất cải tiến chữ viết của PGS.TS Bùi Hiền, nguyên Phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội gây “sốc” nặng với nhiều người. Cải tiến chữ viết, phải học đánh vấn từ đầu

  chúng tôi Bùi Hiền cho rằng chữ quốc ngữ hiện đã bộc lộ nhiều bất hợp lý nên cần phải cải tiến để giản tiện, dễ nhớ, dễ sử dụng.

  Nguyên Hiệu phó trường ĐHSP Ngoại ngữ Hà Nội kiến nghị phương án cơ sở để tiến tới một phương án tối ưu trình Nhà nước. Cụ thể, cần bỏ chữ Đ ra khỏi bảng chữ cái Tiếng Việt hiện hành và bổ sung thêm một số chữ cái tiếng Latin như F, J, W, Z. Đồng thời thay đổi giá trị âm vị của 11 chữ cái hiện có trong bảng trên.

  Cụ thể: C = Ch, Tr; D = Đ; G = G, Gh; F = Ph; K = C, Q, K; Q = Ng, Ngh; R = R; S = S; X = Kh; W =Th; Z = d, gi, r. Vì âm “nhờ” (nh) chưa có kí tự mới thay thế, nên trong văn bản trên tạm thời dùng kí tự ghép n’ để biểu đạt.

  Ngôn ngữ cải tiến này sẽ biến cách viết từ “Luật giáo dục” hiện nay thành “Luật záo zụk”. “Tiếng Việt” thành “Tiếq Việt”, “ngôn ngữ” thành “Qôn qữ”, “nước ngoài” thành “nướk qoài”…

  ===

  Bảng chữ cái mới sắp thành sự thật rồi cả nhà ơi, đọc mãi vẫn không biết đánh vần kiểu gì

  Giáo sư ơi! Nếu dạy các cháu nhỏ phát âm, đánh vần thì sao? Nghe giáo sư nói lá viết như thế này tiết kiệm được 8% giấy. Vậy thử hỏi giáo sư để thay đổi Lịch sử (Sách sử, văn kiện lịch sự, tài liệu lịch sử, tác phẩm lịch sử…), Văn hóa truyền thống, Sách Báo, cách dạy, cách học thì phải tốn bao nhiêu chi phí?

  Cụ thể, đó là cuốn sách Ngôn ngữ ở Việt Nam – Hội nhập và phát triển (tập 1) dày 2.200 trang, do NXB Dân trí phát hành, nhân Hội thảo ngữ học toàn quốc được tổ chức tại Trường ĐH Quy Nhơn hồi tháng 9/2017. Trong nhiều bài viết của các nhà ngôn ngữ học, có bài “Chữ quốc ngữ và hội nhập quốc tế” của chúng tôi Bùi Hiền (nguyên Hiệu phó trường ĐHSP Ngoại ngữ Hà Nội, nguyên phó Viện trưởng Viện Nội dung & Phương pháp dạy – học phổ thông) với đề xuất cải tiến chữ viết tiếng Việt.

  Theo đó, ông Bùi Hiền cho rằng trải qua gần một thế kỷ, đến nay chữ quốc ngữ đã bộc lộ nhiều bất hợp lý, nên cần phải cải tiến để giản tiện, dễ nhớ, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, vật tư…

  Những bất hợp lý mà PGS Bùi Hiền đưa ra gồm: Hiện tại, chúng ta sử dụng 2, 3 chữ cái để biểu đạt một âm vị phụ âm đứng đầu. Ví dụ C – Q – K (cuốc, quốc, ca, kali), Tr – Ch (tra, cha), S – X (sa, xa)… Bên cạnh đó, lại dùng 2 chữ cái ghép lại để biểu đạt âm vị một số phụ âm đứng cuối vần như Ch, Ng, Nh (mách, ông, tanh…).

  Tác giả Bùi Hiền nhận định: “Đó là những hiện tượng không thống nhất, không theo một nguyên tắc chung nào dẫn đến khó khăn cho người đọc, người viết, thậm chí gây hiểu nhầm hoặc không hiểu được chính xác nội dung thông tin. Người học như trẻ em hay người nước ngoài, cũng rất hay mắc lỗi do sự phức tạp này mang lại”.

  Từ đó, ông kiến nghị một phương án làm cơ sở để tiến tới một phương án tối ưu trình nhà nước. Chữ quốc ngữ cải tiến của tác giả Bùi Hiền dựa trên tiếng nói văn hóa của thủ đô Hà Nội cả về âm vị cơ bản lẫn 6 thanh điệu chuẩn, nguyên tắc mỗi chữ chỉ biểu đạt một âm vị, và mỗi âm vị chỉ có một chữ cái tương ứng biểu đạt. Sẽ bỏ chữ Đ ra khỏi bảng chữ cái tiếng Việt hiện hành và bổ sung thêm một số chữ cái tiếng Latin như F, J, W, Z. Bên cạnh đó, thay đổi giá trị âm vị của 11 chữ cái hiện có trong bảng trên, cụ thể: C = Ch, Tr; D = Đ; G = G, Gh; F = Ph; K = C, Q, K; Q = Ng, Ngh; R = R; S = S; X = Kh; W =Th; Z = d, gi, r. Vì âm “nhờ” (nh) chưa có kí tự mới thay thế, nên trong văn bản trên tạm thời dùng kí tự ghép n’ để biểu đạt.

  Tiếng Việt có bao nhiêu chữ cái? bao nhiêu nguyên âm?

  chuyển đổi tiếng việt, Bộ chuyển đổi tiếng Việt mới nhất

  PGS Bùi Hiền, Cách sử dụng bộ chuyển đổi tiếng Việt, Công cụ chuyển đổi tiếng Việt Online

  Bộ Chuyển Đổi Tiếng Việt sang Tiếq Việt online – Công cụ chuyển đổi nhanh tiếng Việt thành “Tiếq Việt” kiểu mới.

  bảng chữ cái tiếng Việt Mới

  bảng chữ cái tiếng Việt bộ giáo dục

  Tiếng Việt có 29 chữ cái chia ra :

  – 12 Nguyên âm. Các nguyên âm là: a, ă, â, e, ê, i, o, ô, ơ, u, ư, y. Trong đó, các nguyên âm có dấu phụ là ă, â, ê, ô, ơ và ư.

  – 17 phụ âm. Các phụ âm là: b, c, d, đ, g, h, k, l, m, n, p, q, r, s, t, v, x.

  – Có 3 trường hợp bán nguyên âm là: oa, oe, uy thì có o và u là bán nguyên âm, đóng vai trò đệm cho nguyên âm. Có nghĩa là o và u không được xem là nguyên âm trong tổ hợp 3 âm tiết trên.

  – Các phụ âm ghép chuẩn là: ch, gh, kh, ng, ngh, nh, ph, th, tr, gi và qu

  – Trong tiếng Việt có sáu thanh để tạo thanh cho tiếng: ngang không dấu: a, huyền nghiêng trái: à, sắc nghiêng phải: á, hỏi dấu hỏi: ả, ngã dấu ngã: ã và nặng dấu chấm: ạ. Tất cả các dấu đều được đặt trên nguyên âm, riêng dấu nặng được đặt dưới nguyên âm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Chuẩn Tại Tphcm
 • Đồ Chơi Máy Học Tiếng Anh
 • Máy Học Thông Minh 111 Cho Em Bé Trên 3 Tuổi Học Tiếng Anh
 • Máy Học Tiếng Anh Thông Minh Cho Bé
 • Lớp Học Tiếng Trung Uy Tín Tại Đông Anh, Hà Nội
 • 5 Mẹo Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Bí Quyết Giúp Bé Nhanh Nhớ Bảng Chữ Cái
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn 2022
 • Báo Giá Bộ 40 Thẻ Học Flashcar Số Đếm Và Chữ Cái Tiếng Việt Chỉ 26.000₫
 • Báo Giá Bộ 40 Thẻ Học Flashcar Số Đếm Và Chữ Cái Tiếng Việt Chỉ 19.000₫
 • Tải Tập Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Thái Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Mẹo giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh – tiếng Việt

  Để chữ cái xuất hiện ở xung quanh bé

  Các thầy cô giáo, phụ huynh muốn các bé nhớ lâu nên sử dụng các Bảng 29 chữ cái tiếng Việt được in trên giấy lớn và dán trên tường, lớp học, phòng ăn, phòng ngủ hoặc sân vườn nơi bé thường chơi đùa tại đó. Chữ cái có thể được gắn kèm với hình ảnh các con vật ngộ nghĩnh, cây hoa lá, đồ vật thường ngày bé hay gặp… để bé có thể dễ hình dung, dễ nhớ. Những điều này giúp em ghi nhớ mặt chữ lâu hơn.

  Trên thị trường hiện nay, bảng chữ cái điện tử có phát âm thanh cũng là một phương pháp tạo hứng thú cho bé trong việc học chữ cái. Bé chỉ cần chạm vào chữ cái, con vật thì bảng chữ cái sẽ phát ra âm thanh. Đây là một cách để bé vừa học vừa chơi giảm bớt sự nhàm chán của bé khi làm quen với bảng chữ cái.

  Đặc biệt, với bảng chữ cái tiếng Anh thì bé rất cần các đồ vật đi kèm để có thể nhớ được mặt chữ và cách đọc.

  Đọc đến đâu, chỉ chữ đến đó

  Khi đọc đến bất kì chữ cái nào, thầy cô, phụ huynh nên dùng thước, ngón tay chỉ vào chữ cái đó để bé dễ theo dõi bắt kịp nhận dạng hình ảnh và âm thanh của chữ cái

  Học đi đôi với hành

  Khi cho bé làm quen với các chữ cái trong Bảng chữ cái Tiếng Việt, các thầy cô và phụ huynh có thể để các bé tự đố nhau về chữ cái bằng cách chơi một trò chơi. Chẳng hạn như cô giáo sẽ viết mỗi chữ cái vào một mẩu giấy và gấp lại. Khi bé nào bốc được mẩu giấy sẽ phải đọc được chữ cái viết trong đó. Bé nào đọc được nhiều sẽ nhận được phần thưởng của cô giáo và các bạn. Tạo nhiều trò chơi khiến bé cảm thấy không nhàm chán đối với việc học bảng chữ cái.

  Còn với Anh ngữ, thì chúng ta có thể để bé học tập với những câu giao tiếp cơ bản trong chào hỏi và gia đình như How are you doing là gì, what are doing là gì, how are you?… Rất đơn giản nhưng lại mang lại hứng thú học tập cực tốt cho trẻ nhỏ

  Đọc sách, kể chuyện cho bé nghe

  Các mẹ, cô giáo nên cho bé làm quen với việc đọc sách hàng ngày. Mỗi ngày trước khi ngủ, các bé sẽ được nghe những câu chuyện bổ ích, ý nghĩa. Điều này tạo tiền đề để bé trở nên hứng thú với sách và muốn tìm hiểu nhiều hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Dạy Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt
 • Bảng Chữ Cái, Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Bộ Gd
 • Học Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Nhất
 • Tham Khảo Cách Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana
 • Vở Luyện Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Pdf
 • Mẹo Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Quyết Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất
 • Ba Chiêu Đơn Giản Để Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất
 • ​3 Cách Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giúp trẻ học tốt bảng chữ cái tiếng Anh

  Đừng quá quan trọng vào việc phát âm chuẩn khi dạy bảng chữ cái cho trẻ

  Trẻ học chữ từ đâu chẳng thể phát âm chuẩn như người lớn mong được . đó là điều bình thường . Khi con phát âm sai, đừng mắng chửi hay bắt con đọc đi đọc lại cho tới khi chính xác . Nhiều hình phạt này vô hình sẽ làm giảm ngạc nhiên – thú vị học tập của con. Các mẹ hãy coi đây chỉ như một bước đột phá xa hơn trong chu trình tập đọc, chẳng phải là mục địch cuối cùng. Trong quá trình giao tiếp mọi ngày , bé sẽ tự sửa chữa và hoàn tất khả năng phát âm của mình.

  Dạy trẻ làm quen với chữ cái viết thường trước

  Hẳn các mẹ đều nhận thấy sách giáo khoa luôn luôn dạy chữ viết hoa trước chữ viết thường? Tuy nhiên theo thống kê , chữ viết hoa chỉ chiếm 5% trong mọi văn bản hay sách báo, hay truyện đọc. thành ra , hãy cho con làm quen với bảng chữ cái ở dạng viết thường trước. Chữ viết thường rất quan trọng trong việc tăng trưởng kỹ năng đọc của trẻ.

  Tạo lề thói học tập cho trẻ

  Điều thứ nhất , phụ huynh hình thành lên cho bé một thói quen học tập. Ví dụ như việc học chữ, cũng phải hình thành thói quen tốt như kiên nhẫn , chú ý hơn học… Những bé hiếu động, đứng ngồi không yên, cười đùa gây rối, ném sách ném vở, không kiên trì… thì việc học cũng khó thành công . mặc dù thế bố mẹ phải tạo cho thói quen học của bé có sự sinh động thú vị , cùng thời điểm đó phải nghiêm chỉnh .

  thực hiện chiến thuật “Mưa dầm thấm lâu”

  Ngay kể từ khi còn nhỏ, mẹ hãy luôn luôn nói chuyện với bé, chị dẫn bé quan sát và nêu dấu hỏi .

  Mẹ hãy tạo môi trường “toàn chữ” cho bé. Ví dụ cho bé nghe những bài hát thiếu nhi, dạy bé hát vè và đồng dao, xem những câu đối ngày tết, kể chuyện cho bé nghe… Bé sẽ “bị” tác động , từng bước một liên tục xem chữ, đọc từ, đọc câu. Bé càng thích nghe kể chuyện, đọc chữ, bé càng nhanh biết chữ.

  Điều này cũng đơn giản như bé thông thường học nói. Đến khoảng 02 , 3 tuổi là bé đã có thể nói được.

  Hãy để con đọc và viết cùng một lúc

  trẻ mỏ sẽ biết đọc nhanh hơn nếu cùng tập đọc và viết một lúc. Khi cho con đọc sách, hãy luôn khích lệ con cùng kỳ đánh vần và viết chữ cái đó ra. Điều này sẽ kích thích trí não và giúp trẻ nhớ lâu bởi vừa đọc vừa viết chẳng khác nào “học đi đôi với hành”.

  Dạy con phát âm từng chữ cái kèm ví dụ sinh động

  Bài gốc: Alokiddy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Về Bảng Phiên Âm Tiếng Anh Ipa
 • Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Với Bảng Phiên Âm Chữ Cái Ipa
 • 8 Trò Chơi Thú Vị Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Nhanh Hơn
 • Top 3 Ứng Dụng Điện Thoại Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Vui Hơn
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn Với 6 Phương Pháp Này
 • Học Tiếng Tây Ban Nha: Bảng Chữ Cái, Chữ Cái Cho Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Tây Ban Nha Và Cách Phát Âm
 • Tải Học Tiếng Tây Ban Nha Bảng Chữ Cái Chữ Cái Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Bảng Chữ Cái Và Các Điểm Nhấn Đặc Biệt Trong Tiếng Tây Ban Nha
 • Học Tiếng Tây Ban Nha Qua Bài Hát
 • Học Tiếng Tây Ban Nha Qua Bài Hát Thông Dụng
 • HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA: bảng chữ cái 📖, các chữ cái, quy tắc đọc và ngoại lệ theo cách hoàn toàn khác với các ứng dụng bạn từng sử dụng. Một ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ và có thể sử dụng ngoại tuyến. Hãy khám phá Bảng chữ cái Tiếng Tây Ban Nha đầu tiên có khả năng hướng dẫn bạn cách đọc chính xác bất kỳ từ nào.

  ĐỌC 📚 & VIẾT 📝 một cách tự tin với FunEasyLearn. Hãy truy cập ngay để biết được tất cả các quy tắc chính tả và ngoại lệ. Ôn luyện 4.000 từ hữu ích để hiểu được cách phát âm Tiếng Tây Ban Nha một cách dễ dàng.

  NÓI TIẾNG TÂY BAN NHA 🔊 nhanh và dễ dàng. Cải thiện giọng nói hay trọng âm, cách phát âm của bạn bằng cách sử dụng tính năng nhận diện giọng nói, đồng thời ghi nhớ các chữ cái & từ mới tốt hơn.

  NGHE 🎧 các bản ghi âm giọng nói của người bản địa với chất lượng cao. Làm quen với cách nói tự nhiên trong Tiếng Tây Ban Nha ngay từ đầu.

  CHƠI 🕹 rất nhiều trò chơi tương tác có thể giúp bạn học cách đọc như: Chọn chữ cái, Nguyên âm & Phụ âm, Chữ viết hoa & Viết thường, Viết chữ cái đầu tiên, Chọn từ, Nghe & Tìm từ, Viết từ, Tìm từ ngoại lệ…

  ===========================

  NỘI DUNG 🎁

  ★ 170 quy tắc chính tả & 4.000 từ để thực hành

  ★ 54 ngôn ngữ để chọn lựa

  ★ CHỮ CÁI VIẾT HOA và chữ cái viết thường

  ★ Nguyên âm và Phụ âm

  ★ Thống kê chuyên sâu 📈

  ===========================

  Điều gì làm cho ứng dụng này độc đáo?

  Ngoài các chữ cái, FunEasyLearn Bảng chữ cái (ABC) còn cung cấp cho bạn các từ vựng phổ biến nhất trong quá trình hướng dẫn bạn các quy tắc đọc từ. Mỗi quy tắc đọc đều được giải thích chi tiết và kèm theo hướng dẫn từng bước để bạn có thể tìm ra quy tắc đọc trong một từ. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ quên những gì đã học.

  Trong Tiếng Tây Ban Nha cũng có những trường hợp ngoại lệ không theo quy tắc và bạn cần nắm được các trường hợp ngoại lệ này. Đó là lý do tại sao chúng tôi lựa chọn kỹ lưỡng và đưa vào ứng dụng các ngoại lệ hay gặp nhất mà bạn thường thấy trong các văn bản, blog hay các bài báo. Giờ thì chắc hẳn bạn đã biết tại sao FunEasyLearn Bảng chữ cái là một công cụ tuyệt vời giúp bạn học đọc.

  Các ứng dụng hữu ích không chỉ đơn giản là độc đáo, chúng thực sự giúp chúng ta giải quyết được vấn đề.

  ===========================

  TÍNH NĂNG 🏆

  MỚI: Bảng chữ cái Tiếng Tây Ban Nha đầu tiên dạy bạn cách đọc và đọc bất kỳ từ nào;

  THÚ VỊ: chơi 7 trò chơi ví dụ như Nghe & Chọn, hoặc Nghe & Hoàn thành các chữ cái, cảm nhận niềm vui sướng khi chơi, nhận hoa & ong;

  DỄ DÀNG: học Tiếng Tây Ban Nha theo tiến độ của riêng bạn, thiết lập tốc độ học tập của bạn và duy trì chuỗi;

  MIỄN PHÍ: chơi trò chơi và mở khóa từng chữ cái hoàn toàn miễn phí;

  HỮU ÍCH: theo dõi tiến độ của bạn, đếm số lượng các quy tắc bạn đã học và tổng thời gian bạn đã sử dụng ứng dụng;

  Diễn viên lồng tiếng CHUYÊN NGHIỆP: Tất cả các chữ cái, các quy tắc, các ngoại lệ, các từ đều được phát âm bởi người thực;

  TUYỆT VỜI: không bao giờ quên bất kỳ chữ cái và quy tắc đọc nào, ôn lại kiến thức vào bất cứ lúc nào;

  NGOẠI TUYẾN: học bất cứ lúc nào và tại bất cứ đâu. Không cần kết nối mạng.

  Thực hiện bước đầu tiên trong việc học Tiếng Tây Ban Nha và chuẩn bị sẵn sàng cho các mục tiêu ngôn ngữ sau này (ví dụ như xây dựng vốn từ vựng và tạo các cụm từ) với ứng dụng “Học mọi Ngôn ngữ”.

  TẢI ứng dụng NGAY BÂY GIỜ!

  FunEasyLearn (FEL) là một đội ngũ gồm các chuyên gia phát triển ứng dụng, chuyên gia thiết kế, chuyên gia ngôn ngữ học và giáo viên cùng tham gia tìm hiểu cách thức để bạn có thể học ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí, dễ dàng và thú vị.

  🔔 FunEasyLearn Bảng chữ cái phiên bản đầu tiên là một chú ong nhỏ cần được chăm sóc! Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận và đánh giá của bạn! Hãy để lại phản hồi hoặc nhận xét! Việc này rất có ý nghĩa đối với chúng tôi!

  Hãy là bạn đồng hành cùng chúng tôi và liên hệ với chúng tôi tại:

  https://www.facebook.com/FunEasyLearn

  http://www.funeasylearn.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Và Cách Phát Âm Trong Tiếng Tây Ban Nha
 • Bắt Đầu Học Tiếng Tây Ban Nha
 • Phương Pháp Học Tiếng Tây Ban Nha Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Tây Ban Nha Bằng Ebook
 • Phần 9: Bài Học Tiếng Tây Ban Nha
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100