Top 9 # Xem Nhiều Nhất Giáo Án Dạy Tiếng Anh Mầm Non Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Giáo Án Tiếng Anh Mầm Non

1. Giáo án tiếng Anh mầm non cần có nguồn tiếng Anh chuẩn

Việc được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn ngay từ khi bắt đầu vô cùng quan trọng, và đặc biệt quan trọng hơn đối với các bé nhỏ tuổi. Ở độ tuổi này, việc học nói và phát âm của các bé còn chưa thuần thục nhưng các bé lại tiếp thu rất nhanh, ghi nhớ rất kĩ những điều được học. Nếu phát âm sai, học sai ngay từ giai đoạn này, sẽ vô cùng khó khăn để các bé tiếp thu lại cái đúng và sửa sai khi trưởng thành. Giáo trình, tài liệu đúng quy chuẩn là yếu tố đầu tiên đảm bảo nguồn tiếng Anh chất lượng và “an toàn” cho các bé.

Hình ảnh: Giáo án tiếng Anh mầm non 2. Giáo án tiếng Anh mầm non cần đa dạng về phương thức và hạn chế lí thuyết

Từ hai đến năm tuổi, trẻ em thường nhạy cảm với hình ảnh và màu sắc. Nên đưa nhiều hình ảnh sinh động, rực rỡ vào giáo án tiếng Anh mầm non để thu hút sự chú ý và tập trung của các bé. Ngoài ra nên cho các bé học tiếng Anh qua bài hát, phim hoạt hình, qua các trò chơi. Việc tổ chức các hoạt động ngoài trời cũng rất hữu ích trong việc dạy tiếng Anh cho bé. Một buổi dã ngoại tại vườn thú sau khi học từ vựng về các con vật sẽ khiến các bé thích thú và tiếp thu, ghi nhớ nhanh những kiến thức đã học. Đây là những con đường đưa bé đến với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, hiệu quả nhất.

3. Giáo án tiếng Anh mầm non cần cho các bé thực hành nói nhiều hơn đọc, viết

Giống như học tiếng mẹ đẻ, các bé sẽ học nói trước khi học viết.Việc nói tiếng Anh chuẩn cũng sẽ giúp các bé nghe tiếng Anh tốt hơn rất nhiều. Giáo viên, phụ huynh nên khuyến khích bé nói tiếng Anh nhiều hơn bằng cách để bé bắt chước. Bé có thể bắt chước cách nói của một nhân vật hoạt hình bé yêu thích, bắt chước theo câu nói của thầy cô, bố mẹ. Cũng có thể cho các bé tập đóng vai diễn kịch hay kể chuyện. Phương pháp này không chỉ làm tăng kĩ năng giao tiếp, rèn luyện sự tự tin cho bé mà còn giúp bé học nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn. Việc nói tiếng anh, học tiếng Anh sẽ không còn quá nhàm chán và áp lực với những thiên thần nhỏ tuổi.

Trẻ em như búp trên cành. Mọi tác động đến các em đều phải cẩn thận và nhẹ nhàng. Dạy tiếng Anh cho bé cũng vậy. Gia đình và nhà trường cần cân nhắc kĩ lưỡng tất cả các yếu tố để biên soạn, lựa chọn giáo án tiếng Anh mầm non. Nhất định phải dành cho bé chương trình dạy học tiếng Anh phù hợp, chất lượng và hiệu quả nhất!

Trung tâm Anh ngữ quốc tế PEC mang đến giáo án tiếng Anh mầm non hiệu quả, phù hợp

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế PEC được thành lập ngày 06/06/2012 với hai cơ sở tại 89 Hồng Bàng và 41 Lạch Tray. Trải qua hơn 5 năm hoạt động, PEC đã xây dựng được uy tín và thương hiệu vững chắc trongg việc đào tạo, giảng dạy tiếng Anh tại Hải Phòng.

Hình ảnh: Giáo án tiếng Anh mầm non

Với đội ngũ giáo viên gồm cả giảng viên Việt Nam và giảng viên người bản xứ, PEC luôn tạo cho học viên môi trường học tập chuyên nghiệp nhất, hiệu quả và thân thiện nhất!

Trung tâm tiếng Anh PEC Hải Phòng có chương trình tiếng Anh cho trẻ em từ 6-11 tuổi. Khóa học sẽ giúp các bé phát âm chuẩn giọng bản ngữ, phát triển toàn diện 4 kĩ năng khi sử dụng tiếng Anh và tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh, đặc biệt với người nước ngoài. PEC sẽ tạo nên tảng tiếng Anh chuẩn, chắc để các bé có thể phát triển xa hơn khả năng ngoại ngữ của mình.

Thông tin khóa học:

*Nội dung khóa học:

– Nội dung bài học xoay quanh câu chuyện của hai bạn nhỏ đi khám phá những hòn đảo đầy kỳ thú. Với các nhân vật trực quan hấp dẫn, ngôn ngữ được giới thiệu trong bối cảnh và qua những giai điệu bài hát dễ nghe, dễ nhớ, giúp trẻ học tiếng Anh đầy hứng thú.

*Phương pháp giảng dạy:

Chú trọng phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên trong môi trường vui vẻ, thân thiện, thông qua các hoạt động tương tác phong phú: bài hát, câu chuyện, trò chơi. TPR(phản xạ)

*Thời lượng học: 324 giời

*Giáo trình học: My Little Island 1,2,3

Kinh Nghiệm Làm Giáo Án Dạy Tiếng Anh Mầm Non

1. Giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non là như thế nào?

Giáo án dạy tiếng Anh mầm non là bản kế hoạch tổng thể về nội dung giảng dạy trên lớp của giáo viên được soạn ra trong giấy để tiến hành dạy học trong các tiết trên lớp. Hiểu theo phương pháp khác thì giáo án chính là thiết kế về tiến trình trong một tiết học; là kế hoạch, nội dung kiến thức mà giáo viên dự định sẽ giảng để dạy trên lớp với học sinh hoặc một nhóm học sinh nhất định.

Chính vì vậy, trong quá trình soạn giáo án dạy tiếng Anh mầm non, giáo viên phải cân nhắc và tính toán kỹ điều kiện thời gian cho phép và đối tượng học sinh để từ đó chuẩn bị nội dung, phương pháp, thiết bị phù hợp..Trên thực tế đã cho thấy, một giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non thành công cho lớp này nhưng chưa chắc đã hiệu quả với lớp khác. Vì thế, với những đối tượng khác nhau, giáo viên cần có những giáo án giảng dạy khác nhau để có phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học tốt nhất cho các bé

2. Nội dung cho giáo án dạy tiếng Anh mầm non

Giáo án giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em nói chung và giáo án dạy tiếng Anh mầm non nói riêng cần phải đầy đủ các nội dung sau:

Đề tài giảng dạy

Mục đích giảng dạy

Nội dung cần phải giảng dạy

Tài liệu (sách, truyện, video,…) cần dùng trong quá trình giảng dạy

Phương pháp dạy

Các thiết bị cần trong quá trình dạy và học

Các hoạt động khác giữa giáo viên và trò trong lớp học

Bước kiểm tra, đánh giá kiến thức của học sinh mầm non.

Tất cả những nội dung này cần phải ghi chép một cách ngắn gọn, dễ hiểu, dễ vận dụng và phù hợp với thời gian buổi học cũng như từng đối tượng học.

3. Những lưu ý khi soạn giáo án dạy tiếng Anh mầm non

3.1 Nguồn tiếng Anh chuẩn

3.2 Hiểu tâm lý trẻ mầm non

Một trong các yếu tố quan trọng nhất trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non là phương pháp giảng dạy. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp dạy tiếng Anh khác nhau, nhưng không phải phương pháp nào cũng phù hợp với đối tượng trẻ mầm non.

Chính vì vậy, giáo viên cần hiểu đặc điểm tâm, sinh lý của trẻ nhỏ để lựa chọn và xây dựng một phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non mới lạ hơn.

3.3 Đa dạng cách truyền đạt nội dung, hạn chế lý thuyết

Với độ tuổi ở trẻ mầm non, khả năng nhận thức, chú ý, tư duy của bé còn hạn chế vì vậy giáo viên nên hạn chế cách dạy học tập trung quá nhiều vào các lý thuyết “khô khan”.Giáo viên nên đưa nhiều hình ảnh sôi động với màu sắc rực rỡ vào chương trình giảng dạy để thu hút sự chú ý và những khả năng tập trung của trẻ nhỏ. Trong giai đoạn này, trẻ có khả năng cảm âm và bắt chước siêu tốt, không những thế trí nhớ của trẻ cũng gắn liền với yếu tố cảm xúc.

Do đó, giáo viên nên để trẻ học tiếng Anh qua các bài hát , hoặc hướng dẫn bé học từ vựng qua các bộ phim bằng tiếng Anh ngắn nhưng vui nhộn.

Ngoài mỗi buổi học, giáo viên cũng nên tổ chức các trò chơi tập thể trong lớp để các trẻ ôn tập các kiến thức được học và tạo dựng môi trường học hào hứng. Điều này sẽ mang lại quá trình dạy và học hiệu quả hơn.

3.4 Tập trung kỹ năng nghe nói

Giống như khi chúng ta học những ngôn ngữ của mẹ đẻ, trẻ cũng cần được học nghe, học nói trước khi học đọc, học viết.

Giáo viên và cha mẹ nên khích lệ bé nói tiếng Anh nhiều hơn bằng cách cho bé nghe nhạc qua m phim các bài hát tiếng Anh và bắt chước các câu nói, các lời ca, các đoạn hội thoại tiếng Anh mà bé yêu thích. hoạt hình bằng tiếng Anh

Trong một tuần, hãy cho bé đóng kịch trong các vai diễn hoặc kể chuyện để giúp trẻ giao tiếp một cách tự nhiên và tự tin hơn.

Trẻ em như búp trên cành, mọi tác động tới các bé đều phải cẩn thận và nhẹ nhàng. Dạy tiếng Anh cho bé cũng vậy, gia đình và nhà trường cần cân nhắc kỹ lưỡng tất cả các yếu tố để lựa chọn, soạn giáo án dạy tiếng Anh mầm non . Nhất định phải dành cho trẻ chương trình học tiếng Anh phù hợp, chất lượng và hiệu quả nhất!

Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có trong tay cách soạn giáo án nói chung và cách soạn giáo án tiếng Anh mầm non nói riêng.

Giáo Án Mầm Non Giúp Trẻ Tăng Cường Tiếng Việt

Giáo án mầm non giúp trẻ tăng cường tiếng việt

Trong giáo án mầm non giúp trẻ tăng cường tiếng việt tập trung vào những phần chính sau đây. Các từ và cụm từ như: trên – dưới, trước – sau, cao – thấp…

Trong giáo án mầm non giúp trẻ tăng cường tiếng việt tập trung vào những phần chính sau đây. Các từ và cụm từ như: trên – dưới; trước – sau; bạn trai – bạn gái; cao – thấp; cao hơn – thấp hơn.

Yêu cầu và mục tiêu của giáo án mầm non giúp trẻ tăng cường tiếng việt.

Trẻ hiểu tiếng việt và phân biệt được trên – dưới; trước – sau.

Trẻ biết phát âm các từ trên – dưới; trước – sau.

Trẻ hiểu được tiếng việt và biệt được giới tính của mình, của bạn. Ôn các từ đã học.

Trẻ nói được câu đơn giản với từ bạn trai- bạn gái.

Trẻ phát âm các từ: cao- thấp; cao hơn – thấp hơn.

Trẻ tich cực nói cả câu với các từ cao- thấp; cao hơn – thấp hơn.

Các hoạt động chính trong giáo án mầm non giúp trẻ tăng cường tiếng việt.

Với các từ trên – dưới, trước – sau thì các cô có thể dạy trẻ như sau: Cô giới thiệu trên cơ thể đâu là trên –dưới; trước –sau cô lần lượt nói: trên –dưới; trước –sau cho trẻ nghe và khuyến khích trẻ tích cực nói. Cho trẻ chỉ các bộ phận trên cơ thể trẻ và phát âm: trên – dưới. Cho trẻ xếp 2 hàng dọc , cô giới thiệu bạn nào đứng trước, bạn nào đứng sau.

Với cụm từ bạn gái – bạn trai thì cô hãy hỏi trẻ giới tính của bạn đúng trước , bạn đúng sau phần biết được bạn nào là con trai và bạn nào là con gái sau khi đã hoán đổi vị trí nhiều lần.

Còn vớm từ cao – thấp thì các cô hãy bảo bé đứng cạnh nhau xem ai cao hơn ai thấp hơn từ đó bé sẽ nhớ được cao thấp có thể dùng để so sánh về chiều cao của bé và các bạn trong lớp.

Hình ảnh chi tiết về nội dung bên trong giáo án mầm non giúp trẻ tăng cường tiếng việt.

Giáo Án Tăng Cường Tiếng Việt Cho Trẻ Mầm Non

– Giới thiệu 3 đội chơi: đội gấu bố, đội gấu mẹ, đội gấu con.

– Mời 3 đội cùng biểu diễn bài hát: “Gia đình nhà gấu”.

*Hoạt động 2: Cô đọc diễn cảm bài thơ: + Cô đọc diễn cảm lần 1. Kết hợp cử chỉ, điệu bộ, nét mặt.

+ Cô vừa đọc bài thơ gì?

+ Bài thơ do ai sáng tác?

+ Bài thơ thể hiện tình cảm của em bé đối với ngôi nhà của mình như thế nào?

+Tình cảm đó được thể hiện qua câu thơ nào?

+ Nhà của em bé có loài chim gì ca hát bên thềm? “Chẳng đâu vui được như nhà của em

Có đàn chim sẻ bên thềm líu lo”

– Cô giải thích từ “Chim sẻ”: Chim sẻ là loài chim nhỏ có màu nâu.

– Mời trẻ đọc câu thơ có hình ảnh chim sẻ

+ Trong ngôi nhà còn có con vật gì nữa?

+ Câu thơ nào có chứa hình ảnh nàng gà mái hoa mơ?

“Có nàng gà mái hoa mơ

Cục ta, cục tác khi vừa đẻ xong”

– Cô giải thích từ “gà mái hoa mơ”: là loại gà mái có màu đen và xen kẽ có những đốm lông màu trắng trông rất đẹp mắt.

+ Nàng gà mái hoa mơ trong bài thơ thì đang làm gì hả các con?

+ Mời trẻ giả làm những nàng gà mái kêu cục tác để khoe trứng.

+ Ngoài vườn còn có những loại cây rất gần gũi thân quen mà bạn nhỏ đã ví như ông, như bà đấy. Các con có biết đó là cây gì không?

+ Bạn nào giỏi đọc giúp cô những câu thơ có hình ảnh bà chuối mật, ông ngô bắp nào?

“Có bà chuối mật lưng ong

Co ông ngô bắp râu hồng như tơ”

– Giải thích từ: “chuối mật” là loại chuối to khi chín ăn rất ngọt và thơm.

+ Ngôi nhà đẹp hơn, đầm ấm hơn khi có ao muống, đầm sen ngào ngạt hương thơm nữa đấy. Hình ảnh đầm sen, ao muống được xuất hiện qua câu thơ nào?

” Có ao muống với cá cờ

Em là chị tấm đợi chờ bống lên”

+Tất cả những cảnh vật quen thuộc của ngôi nhà như đàn chim sẻ, nàng gà ….đã khiến cho em bé cảm thấy như thế nào mỗi khi đi xa?

“Có đầm ngào ngạt hương sen

Ếch con học nhạc, dế mèm ngâm thơ

+ Nỗi nhớ nhà của em bé được thể hiện qua câu thơ nào?

“Dù đi xa thật là xa

Chẳng đâu vui được như nhà của em”

+ Qua bài thơ các con thấy bạn nhỏ như thế nào? (Rất yêu ngôi nhà của mình)

* Hoạt động 4: Dạy trẻ đọc thơ diễn cảm:

– Cô mời cả lớp đọc bài thơ cùng cô 2 – 3 lần

– Mời tổ, nhóm, cá nhân trẻ đọc thơ

(cô chú ý sửa sai, sửa ngọng cho trẻ từ: “Líu lo”, “lưng ong”, “râu bắp”, “cá cờ”, “dế mèn”).

– Cô khuyên skhichs động viên trẻ đọc diễn cảm.

– Mời cả lớp đọc lại 1 lần.

3. Kết thúc:

– Cô củng cố, nhận xét, tuyên dương trẻ.

Mời trẻ biểu diễn bài hát “Nhà của tôi”.

Cô tuyên bố kết thúc chương trình hội thi Bé yêu thơ.