Top 13 # Xem Nhiều Nhất Game Vui Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

10 Trò Chơi Vui Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Luyện kĩ năng đọc 1. Mặt nạ (Word masking)

Giáo viên sẽ che một từ trong bài đọc lại. Khi học sinh đọc mỗi câu trong bài, giáo viên cần cố gắng giúp các em tìm ra từ bị thiếu trong câu là gì. Giáo viên có thể khuyến khích các em sử dụng các gợi ý như nghĩa, âm từ vựng tương ứng ngữ pháp.

2. Bingo – Chiến thắng (Bingo)

Học sinh sẽ lựa chọn một danh sách cho các từ vựng có trong truyện hoặc bài đọc và viết chúng vào một khung lưới gọi là bảng bingo. Giáo viên sẽ đọc tên các từ ngẫu nhiên và học sinh nối các từ vừa được đọc trong bảng Bingo của mình. Ai hoàn thành một đường thằng nối các từ trước sẽ hô Bingo. Em nào có nhiều đường thẳng Bingo nhất sẽ là người chiến thắng.

4. Chiếc ghế nóng (Hot Seat)

Giáo viên chia học sinh của mình thành 3 hoặc 4 đội và chọn mỗi nhóm 1 thành viên ngồi lên Ghế Nóng và quay mặt về phía lớp. Giáo viên viết một từ lên bảng, và một thành viên trong đội của học sinh đang ngồi trên Ghế Nóng phải diễn tả giúp đồng đội của mình đoán được ra từ vựng trên mà không được nói, đánh vần hay viết tên từ đó ra. Trò chơi sẽ tiếp diễn cho đến khi thành viên trong các đội đều đã diễn tả từ vựng cho đồng đội ngồi trên Ghế Nóng của mình.

Trò chơi này cũng có thể áp dụng để dạy kĩ năng nói.

Ôn nắm ngữ pháp 5. Từ xáo trộn (Word Jumble Race)

Giáo viên viết ra một số câu, sau đó cắt chúng thành từng từ. Đặt mỗi câu đã bị cắt vào mũ, ly hoặc bất kỳ vật gì có thể chứa được và tách chúng riêng biệt. Chia lớp thành các nhóm gồm 2, 3, hoặc 4 học sinh. Các đội bây sẽ phải sắp xếp các từ trong câu của mình theo đúng thứ tự. Đội chiến thắng là đội đầu tiên hoàn thành các câu của mình một cách chính xác.

Luyện kĩ năng nghe 7. Simon says (Simon says)

Giáo viên đứng trước lớp và đóng vai Simon. Giáo viên nói “Simon says” cùng với tên của bất kỳ một hành động nào đó và diễn tả bằng cử chỉ cho dù chỉ của giáo viên có thể không đúng với tên hành động vừa nêu. Học sinh có nhiệm vụ lắng nghe và diễn tả lại hành động được nêu tên, không nên bắt chước hành động của giáo viên hoàn toàn. Em nào diễn tả sai sẽ là người thua cuộc.

8. Truyền miệng (Word of Mouth)

Giáo viên chia lớp thành 2 nhóm đứng thành hàng và nói thầm với học sinh đứng đầu tiên tên một từ vựng nhất định, học sinh đó sẽ phải nói thầm từ trên cho bạn kế tiếp và tiếp tục cho đến khi em học sinh cuối cùng trong hàng đọc to từ vừa được truyền. Nếu em học sinh trên có thể phát âm từ được thì thầm chính xác, cả đội sẽ giành được 1 điểm.

Một biến thể khác của trò chơi này thay vì thì thầm thì các thành viên trong đội sẽ viết ra giấy và giơ cho bạn kế tiếp xem.

Giáo viên cần lưu ý đến độ tuổi, tính cách của trẻ cũng như thời gian địa điểm tổ chức để chọn trò chơi thật phù hợp. Bùi Thị Chi

Top Game Học Tiếng Anh Hay Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Và Tiểu Học

Trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em, sử dụng game là một biện pháp hiệu quả và hữu ích nhằm tạo không khí học tập vui nhộn cho trẻ em độ tuổi mẫu giáo và tiểu học. Vì ở giai đoạn này mức độ tập trung của trẻ ngắn nên áp dụng phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”

 Game học tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo

Game cho bé học hình dạng (shape)

Game cho bé học màu sắc (color)

Game cho bé học bộ phận cơ thể (body part)

Game cho bé học phương tiện giao thông (transportation)

Game cho bé học chữ cái (alphabet)

Game cho bé học số đếm (number)

Game cho bé khám phá thế giới

 Game cho bé (opposite words)

Đối với trẻ em bậc tiểu học, để nâng cao vốn từ vựng có thể chơi các trò chơi ô chữ – crossword, trò chơi thi đua tương tác từ 2-4 người

 Game crossword – Vui học tiếng anh giúp nâng cao vốn từ vựng

 

Farm animal puzzle

Zoo animals puzzle

Food crossword

Drinks crossword

Body parts crossword

Fruits crossword

Colors crossword

Clothes crossword

Jobs crossword

Action verbs – Từ chỉ hành động

School supplies – Dụng cụ học tập

 

Sport game

 

 Game học tiếng anh cho trẻ em giúp hoàn thiện ngữ pháp

Giới từ – Preposition

Sắp xếp câu hoàn chỉnh

Luyên đánh máy – typing

 Luyện tập sử dụng tính từ so sánh

Bên cạnh các game học tiếng anh trực tuyến còn có một số hình thức học tiếng anh thông qua các hoạt động thể chất. Với những trò chơi này cần có sự hợp tác giữa cha mẹ và trẻ.

Trò chơi tiếng anh Simon says (Simon says) : Bạn nói “Simon says” cùng với tên của bất kỳ một hành động nào đó và yêu cầu trẻ diễn tả bằng cử chỉ. Trẻ có nhiệm vụ lắng nghe và diễn tả lại hành động được nêu tên.

 

Top 16 Bài Hát Tiếng Anh Dành Cho Trẻ Em Vui Nhộn

Học tiếng Anh qua sách vở khiến trẻ nhỏ thường không thích học, nếu ép chúng sẽ phản tác dụng và càng ghét việc học hơn. Học tiếng Anh qua những bài hát vui nhộn sẽ khiến trẻ có hứng thú học và dễ tiếp thu hơn như một số bài hát: Alphabet Song, Bingo Song,… Những bài hát mang tính chất vui nhộn, chữ cái rõ ràng và dễ thuộc.

I. Những bài hát tiếng Anh về bảng chữ cái

1. Alphabet Song

Bảng chữ cái là kiến thức cơ bản nhất để trẻ bắt đầu làm quen với việc học tiếng Anh. Thay vì tập cho bé đánh vần từng chữ thông qua sách vở, các bậc cha mẹ có thể cho bé nghe một bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn về bảng chữ cái để có bé có thể nắm chắc về mặt phát âm.

Đó là nhờ vào tiết tấu nhanh và vui nhộn của bài hát đơn giản này. Từ đó giúp các trẻ nhỏ dễ dàng ghi nhớ các chữ cái trong tiếng Anh.

2. Happy Birthday Song

Các từ ngữ trong bài hát đều rất đơn giản, cùng với sự lặp đi lặp lại của lời bài hát cũng đã khiến cho các bé nhanh chóng học thuộc và đối chiếu với các từ tiếng Anh mình được học. Từ đấy, giúp các em ghi nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh hơn.

Bingo song là một trong các bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn được nghe với tần suất cao. Sở hữu lời nhạc đáng yêu, dễ bắt tai chắc chắn bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú, khi nghe và xem video ca nhạc thiếu nhi tiếng Anh nổi tiếng này.

4. Jingle Bells Song

Đối với những người đạo Công Giáo, Jingle Bells Song là bài hát truyền thống vang lên mỗi khi dịp Giáng Sinh về. Lời bài hát tươi sáng, tràn đầy sức sống cùng điệu nhạc vui tươi đã giúp các bé lắc lư theo và nhanh chóng ghi nhớ lại.

II. Những bài hát thiếu nhi dễ hát

Twinkle Twinkle Little Star là một bài hát ru phổ biến của nước Anh với phần lời là bài thơ của tác giả Jane Taylor được viết đầu thế kỉ 19. Giai điệu của bài hát có lẽ đã quen thuộc với các em nhỏ, bởi vì từ ngay khi bước vào học bảng chữ cái tiếng Anh thì nhiều bé đã được làm quen ca khúc này.

2. My Tooth Brush

Chắc có nhiều bé không thích việc đánh răng hoặc còn e ngại, thế nên bài hát My Tooth Brush đã ra đời và giúp tăng hứng khởi cho các bé hơn khi chải răng. Đồng thời, My Tooth Brush còn trở thành một bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn, giúp các em học tập nhanh chóng và tốt hơn.

Lời bài hát dễ thương với những từ vựng đơn giản, gần gũi. Giai điệu vui vẻ, dễ nhớ. Thế nên các bé có thể vừa ngâm nga theo giai điệu vừa lẩm nhẩm lời hát (chữ cái) trong khi đánh răng.

3. Old MacDonald Had A Farm

Bài hát Old MacDonald Had A Farm ra đời vào năm 1917, tạm dịch là “trang trại của ông già MacDonald”, mở ra khung cảnh trang trại vùng nông thôn nước Mỹ của một ông già tên MacDonald với những loài vật khác nhau. Với bài hát này, các bé sẽ được học làm quen và học tên tất cả những loài động vật phổ biến trong đời sống hằng ngày.

4. Hello Song

Với bài hát Hello song, các bé vừa bắt đầu học tiếng Anh có thể học được những lời chào cơ bản mỗi khi gặp ai đó, ví dụ như: “Helol! How are you?”. Cùng với đó là các cách trả lời câu hỏi trên, ví dụ như: “I’m Fine” hoặc “I’m great!”. Nhịp điệu bài hát nhẹ nhàng, lời bài hát chậm rãi, nhờ vậy các bé có thể nghe rõ cách phát âm của từng từ có trong bài hát.

5. Goodbye Song

Bên cạnh, bài Hello Song dành cho những lời mở đầu, các bé khi mới bắt đầu học tiếng Anh còn có thể học được bài Goodbye Song. Đây là bài hát dạy các bé học cách tạm biệt mọi người trong tiếng Anh. Và cũng giống như bài Hello Song, nhịp điệu cùng lời bài hát rất dễ dàng để các bé ghi nhớ.

7. Bài hát về các mùa trong năm

8. If You’re Happy

Bài hát giúp các bé hiểu hơn về những trạng thái cảm xúc của con người, như là: vui vẻ, buồn bã, lo sợ hay tức giận. Khi hát bài hát, các bé có thể kết hợp cùng hành động để nhanh ghi nhớ hơn.

Trẻ em rất có hứng thú với điều mới lạ đặc biệt là về màu sắc, màu sắc càng bắt mắt và đẹp thì trẻ tiếp thu càng nhanh. Bài hát về cầu vồng là một ví dụ, màu sắc của cầu vồng thì sặc sỡ sẽ là một nguồn hứng thú, sự sáng tạo cho các bé học tập tiếng Anh tốt hơn. Bài hát mở ra một thế giới ngập tràn màu sắc và đầy vui nhộn cho các bé thỏa sức tưởng tượng.

10. Five Little Ducks

11. Rain, Rain, Go Away

12. Head Shoulders Knees And Toes

Đây là bài hát kể tên về những bộ phận trên cơ thể con người. Bài hát có giai điệu vui nhộn, lời bài hát dễ nhớ. Hơn nữa khi các giáo viên hướng dẫn hát bài Head Shoulders Knees and Toes sẽ đi kèm với hành động chỉ về từng bộ phận. Nhờ vậy các bé sẽ nhanh chóng biết rõ từ vựng về các bộ phận cơ thể con người.

Qua top 16 bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em trên, chúng tôi hi vọng có thể giúp bậc cha mẹ có thể chọn ra cách dạy cho trẻ học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Tuyển Tập Những Câu Đố Vui Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 4

QUESTIONS:

Who always drives his customers away? – Ai là người thường xuyên chở khách bằng ô tô?

What is the longest word in the English language? – Từ dài nhất trong tiếng Anh là gì?

Who works only one day in a year but never gets fired? – Công việc gì chỉ cần làm 1 ngày mà không bao giờ bị sa thải?

Where can you always find money? – Nơi nào mà bạn luôn có thể tìm thấy tiền?

ANSWERS: A taxi-driver – Tài xế taxi. Smiles, because there is a mile between the beginning and the end of it – Nụ cười (cách chơi chữ) từ này được cấu tạo có từ “mile” – dặm, thể hiện một khoảng cách rất xa. Santa Claus – Ông già Noel. In the dictionary – Từ điển.

Những câu đố vui tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 về động vật

QUESTIONS:

If I sit down I am high; if I stand up I am low. What am I? – Nếu tôi ngồi xuống tôi cao; nếu tôi đứng lên tôi thấp. Tôi là ai?

I am ever eating garbage and waste. What am I? – Động vật ăn rác và chất thải là con gì?

Out in the field, I talk too much; In the house, I make much noise; But when at the table I am quiet. What am I? – Loài động vật nói rất nhiều khi ở ngoài đồng, ồn ào ở nhà nhưng lại rất im lặng khi ở trên bàn là con gì?

I have four legs. I live in Africa. I am big and gray. I live in the river. What am I? – Động vật có 4 chân, là loài ở Châu Phi, to lớn và có màu xám, sống ở dưới sông là con gì?

ANSWERS: I am a dog – Con chó. I am a pig – Con lợn. I am a fly – Con ruồi. I am a hippo – Con hà mã.

Một số lưu ý khi cho trẻ lớp 4 chơi đố vui tiếng Anh

Không chỉ thế, vì tất cả các câu hỏi và các câu trả lời đều được nói bằng tiếng Anh, vì vậy trẻ cần có một vốn từ vựng cũng như kỹ năng nghe và nói tốt.