Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé Bằng Flashcard.

--- Bài mới hơn ---

 • Flashcard Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Glenn Doman
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Family
 • Từ Vựng Tiếng Anh Trẻ Em Theo Chủ Đề Phụ Huynh Tự Dạy Ở Nhà
 • Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Gia Đình
 • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 3 Unit 11: This Is My Family
 • Dạy học tiếng Anh cho bé bằng flashcard.

  Với xu hướng cho con em tiếp cận tiếng Anh từ sớm, các ông bố bà mẹ hẳn đã quá quen thuộc với phương thức dạy học sử dụng hình ảnh tương quan hay còn gọi là flashcard.

  Khi dạy tiếng Anh cho trẻ em, thật tuyệt với nếu có thể sử dụng những công cụ trực quan như flashcard hay picture cards để thu hút sự chú ý của trẻ.

  Tuy nhiên, các bạn đã thật sự biết cách sử dụng flashcard chưa? Hay vẫn chỉ đang áp dụng cách học máy móc với một công cụ mới?

  Đầu tiên, một lưu ý nho nhỏ khi sử dụng flashcard: hãy cố tỏ ra bí mật. Khoa học đã chứng minh, khi trẻ em tò mò sẽ tạo cảm giác thích thú, muốn tìm và từ đấy tăng năng suất học. Giờ thì cùng điểm qua một số phương pháp “vừa chơi vừa học” hiệu quả nào.

  Như đã đề cập ở trên, những phương pháp gợi trí tò mò của các con luôn được đánh giá cao. Một trong số đó là tìm đồ vật. Cách thực hiện phương pháp này cũng rất đa dạng. Nếu cầu kì bạn có thể tự tạo những chiếc túi, những ô vuông nhỏ, giấu đồ và để cho con đoán. Ví dụ, sau khi đã giới thiệu những từ vựng cho các con, các bạn hãy giấu những tấm thẻ vào những ô có màu sắc, chữ số khác nhau (như vậy có thể lồng ghép cả những từ tiếng Anh về chữ số , màu sắc) sau đó nói cho các con biết từ mình muốn tìm và để các con tự tìm, tự đoán.

  Đơn giản hơn nữa, che hình ảnh đi và để trẻ chọn một tấm card bất kì. Sau khi chọn xong, trẻ sẽ tìm xem đồ vật nào trong nhà trùng với tấm card và cầm về nói từ ý.

  Nhặt tranh là một cách học đơn giản. Hãy đặt những tấm card dưới sàn và nói một từ tiếng Anh để con nhặt tấm card tương ứng. Khi các bé gặp khó khăn, bạn có thể sử dụng lời nói hoặc hành động diễn tả cho con hiểu. Chẳng hạn như với từ “tiger”, hãy thử khum bàn tay như “móng vuốt” và gầm gừ. Với những tác động hình ảnh, âm thanh sinh động sẽ giúp các con dễ liên tưởng và nhớ lâu hơn.

  Tiếp theo là trò chơi với tên gọi “băng qua sông” (cross the river) hay còn gọi là nhảy theo tranh. Đầu tiên hãy xếp những tấm thẻ thành một hàng dọc trên sàn, cho trẻ đứng ở đầu hàng và bạn hãy nói một từ để các con nhảy lò cò đến đó. Cách học này rất đa dạng về hình thức. Với cách đầu tiên các bạn có thể dùng cho các bé mầm non. Còn nếu với một lớp đông mà muốn tăng thêm không khí, các bạn có thể chia đội, sắp xếp một hàng thẻ ở giữa. Luật chơi rất đơn giản, sau khi các bạn nói một từ ai có thể chạm tay vào tấm thẻ và đọc được từ đó sẽ được điểm. Những trò chơi nho nhỏ như thế này rất vui, sẽ tạo cảm hứng học cho các con.

  Một đặc điểm của trẻ con là thích được thể hiện trước người lớn. Vì vậy, thỉnh thoảng để các con yêu thể hiện cũng là một cách học tốt. Với lớp học ít người. Bạn có thể nhặt một tấm card và hỏi con xem tấm này nghĩa là gì. Con rụt rẻ thì hãy gợi ý thêm. Ví dụ, bạn cầm tấm thẻ “cat” và hỏi “what animal is it?”, “is it a dog?” …. Còn nếu một lớp đông, hãy cho con lên chọn một tấm thẻ, làm hành động để những đứa bé khác đoán.

  Chỉ với những tấm thẻ mà ta có thể biến hóa vố số trò chơi, cách học hấp dẫn đúng không nào?

  Không cứ ở trung tâm tiếng Anh mới được sử dụng flashcard, các bậc phụ huynh hãy dành ra một chút thời gian cho các bé yêu và cả gia đình sẽ có những buổi học vui vẻ, đầy ý nghĩa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Làm Flashcard Và Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Flashcard
 • Các Điều Cần Biết Về Tiếng Đức Cho Trẻ Em
 • Khóa Học Tiếng Đức Dành Cho Trẻ Em
 • Lộ Trình Học Tiếng Đức Dành Cho Trẻ Em
 • Tiếng Đức Cho Trẻ Em
 • Tự Làm Flashcard Và Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Flashcard

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé Bằng Flashcard.
 • Flashcard Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Glenn Doman
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Family
 • Từ Vựng Tiếng Anh Trẻ Em Theo Chủ Đề Phụ Huynh Tự Dạy Ở Nhà
 • Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Gia Đình
 • Flashcard là phương pháp học từ vựng tiếng anh rất phổ biến. Flashcard giúp các bé học từ vựng bằng cách lặp lại liên tục các hình ảnh, từ vựng cho đến khi não bộ ghi nhớ được chúng. Đây là phương pháp cực kỳ đơn giản mà lại hữu ích cho trẻ. Tuy nhiên cần chú ý đến cách dạy bằng flashcard để mang lại hiệu quả tốt.

  Tự làm flashcard cho bé học tiếng anh

  • Cách 1: Cắt riêng từng thẻ (thẻ hình riêng, thẻ chữ riêng)
  • Cách 2: Dán thẻ hình và thẻ chữ vào nhau

  Flashcard trạng thái cảm xúc

  Cách dạy bé học tiếng anh bằng flashcard

  Cách 1: vừa tráo thẻ vừa đọc tên thẻ, ví dụ: đưa thẻ quả cam đồng thời đọc “quả cam” Số lượng thẻ xem mỗi ngày là tùy vào khả năng tập trung của bé, tuy nhiên, đa phần các bé rất thích bộ hình ảnh, nên có thể xem nhiều, nhưng các bạn nên dừng lại trước khi bé chán (vừa đủ để bé còn đang thích)

  Cách 2: Thay vì đọc quả cam thôi, bạn mô tả thêm 1 chút về quả cam. Ví dụ: đưa thẻ quả cam, đồng thời nói “quả cam hình tròn” hoặc “quả cam có vỏ màu cam” hoặc “quả cam có nhiều múi nhỏ” “quả cam để vắt nước uống rất ngon” …. . Nếu là con vật thì bạn có thể mô tả hình dạng, màu long, tiếng kêu, nó ăn gì… Nếu là đồ dùng trong nhà thì có thể mô tả hình dạng & công dụng của đồ vật đó… Mục đích: củng cố ghi nhớ, cung cấp thêm vốn từ vựng (tính từ)

  Cách 3: Chơi tìm thẻ bằng cách để vài thẻ trước mặt trẻ, nêu tên 1 thẻ, nhờ bé tìm, khen bé ngay khi bé trả lời đúng, động viên bé khi bé sai. Tuy nhiên nếu chơi 3 lần, mà bé đều trả lời sai hết thì ngưng, dạy bé tiếp 1 thời gian nữa rồi hãy chơi.

  Cách 4: Để vài thẻ trước mặt trẻ . Yêu cầu bé đọc tên một thẻ bất kỳ để bạn đi tìm thẻ, cách này bạn hãy khuyến khích trẻ mô tả hình ảnh

  Tùy vào độ tuổi và vốn từ vựng trẻ đã tích lũy để bạn chọn cách học flashcard cho phù hợp. Quan trọng là bạn sáng tạo hơn, nghĩ ra nhiều trò chơi kết hợp trẻ sẽ học hiệu quả hơn.

  Một vài lưu ý khi dạy trẻ học tiếng anh bằng flashcard

  • Trẻ phải được học trong một tâm trạng thoải mái.
  • Chuẩn bị môi trường học tập tốt bằng cách loại bỏ phiền nhiễu như TV, âm thanh stereo, đài phát thanh và điện thoại.
  • Giữ thẻ cách 40-50 cm so với tầm mắt của trẻ.
  • Nếu trẻ bắt đầu lơ lãng, chán thì phải dừng lại
  • Chú ý đến giọng nói, ngữ điệu, ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm của bạn để con bạn cảm thấy hào hứng
  • Khen ngợi trẻ khi trẻ nói đúng, luôn làm cho con bạn thấy việc học những đang chơi trò chơi

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều flashcard in sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức , các bạn có thể tham khảo

  Flashcard cho bé học tiếng anh online

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Điều Cần Biết Về Tiếng Đức Cho Trẻ Em
 • Khóa Học Tiếng Đức Dành Cho Trẻ Em
 • Lộ Trình Học Tiếng Đức Dành Cho Trẻ Em
 • Tiếng Đức Cho Trẻ Em
 • Dạy Tiếng Đức Cho Trẻ Em Cần Lưu Ý Những Điều Gì
 • Tầm Quan Trọng Của Flashcard Tiếng Anh Cho Bé Khi Học Ngoại Ngữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Free 2022
 • Chia Sẻ Đĩa Học Tiếng Anh Cho Bé Gogo Loves English
 • Đĩa Học Tiếng Anh Cho Bé Gogo Loves English
 • Vì Sao Học Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Từ Sớm?
 • Những Tài Liệu Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Cực Hay
 • Hiện nay phương pháp dạy bằng flashcard tiếng anh cho bé vô cùng phổ biến. Đó là loại thẻ chứa thông tin từ vựng tiếng anh, được dùng cho việc học hay ôn bài tập. Flashcard ngày càng được sử dụng rộng rãi như để rèn luyện trí nhớ trong một khoảng thời gian liên tục thay vì những cách học từ truyền thông mà không hiệu quả.

  Có nên dạy flashcard tiếng anh cho bé không?

  Việc ôn tập kiến thức mới mỗi ngày đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó giúp chúng ta có thể nhớ lâu hơn và hiệu quả. là những tấm thẻ nhỏ gọn, bé có thể đem đi bất cứ nơi đâu, dễ sử dụng và dễ hiểu. Mỗi tấm thẻ sẽ chỉ gồm 1 từ vựng tiếng anh và hình ảnh cụ thể tượng trưng cho nghĩa tiếng việt . F lashcard tiếng anh cho bé

  Ba phương pháp tiếng anh cho bé bằng Flashcard hiệu quả nhất

  Chọn flashcard phù hợp với độ tuổi của bé

  Kết hợp học và trò chuyện cùng bé

  Kiên nhẫn

  Không thể phủ nhận độ khó của ngoại ngữ, đôi lúc trẻ em không thể theo kịp và bị khựng lại ở từ vựng nào đó, bố mẹ nên kiên nhẫn cùng con. Thay vì trả bài theo cách truyền thống, khô khan thì hãy lồng ghép các trò chơi với flashcard tiếng anh hay đưa ra các phương án cho bé lựa chọn. Giới hạn số từ mỗi ngày học khoảng 5 từ, không nên nhiều hơn và nhắc liên tục trong nhiều ngày liền để con có trí nhớ dài hạn. Bạn nên kết hợp từ vựng vào câu cụ thể bằng tiếng anh cùng với những biểu cảm thích hợp cho từ đó.

  Ba mẹ không viết chữ lên mặt có hình

  Theo phương pháp Glenn Doman, mỗi một mặt thẻ chỉ nên chứa một loại thông tin nhất định. Mỗi một mặt đã được quy định sẵn không nên thêm bất cứ thứ gì bất thường lên flashcard vì như vậy bé sẽ khó ghi nhớ và không biết thông tin nào là chính xác.

  • Sử dụng flashcard 2 mặt: sử dụng flashcard một cách hợp lý, xem thông tin cả 2 mặt để dễ nhớ. Mỗi bộ flashcard sẽ có những thiết kế khác nhau, ví dụ như một mặt là từ và phiên âm, mặt còn lại là hình ảnh thực tế hay là 1 cụm định nghĩa cho từ đó. Điều đó, không chỉ giúp bé hiểu về các sự vật hiện tượng qua hình ảnh mà còn nhớ từ lâu hơn, phát triển được khả năng tư duy của bé.
  • Sử dụng flashcard tiếng anh màu: đối với trẻ màu sẽ là yếu tố chính giúp trẻ hiểu được đặc tính của sự vật, hiện tượng. Khi học từ mới, màu sắc sẽ tượng trưng cho ý nghĩa khác nhau của mỗi từ. Ví dụ từ “leaf” sẽ tượng trưng cho màu xanh của lá có ý nghĩa tích cực,….

  Các bộ thẻ học flashcard tiếng anh cho bé

  Flashcard Phrasal Verbs – High Quality (10B)

  Thẻ Flashcard Bé Nhận Biết ABC, 123

  Bộ thẻ flashcard tiếng anh cho trẻ em này giúp làm quen với bảng chữ cái và bảng chữ số một cách hiệu quả nhất. Với thiết kế song ngữ như các bộ flashcard khác, hình ảnh sinh động, bé sẽ dễ nhận diện chữ số tiếng anh. Màu sắc tươi tắn gần gũi với cuộc sống đời thường là 1 điểm cộng lớn giúp bộ flashcard trở nên thu hút các bé học tập. Bé được học từ cơ bản nhất để có một cái nền vững chắc, đây có lẽ là bộ flashcard thông dụng và hiệu quả nhất đối với những bé bắt đầu tiếp xúc với ngoại ngữ.

  XEM CHI TIẾT

  Bộ 96 Thẻ 3D Flashcard Ekidar

  Bé sẽ học tiếng anh tốt hơn qua bộ flashcard này bằng những hình ảnh trực quan sinh động và theo đó là âm thanh vô cùng chân thực. Flashcard tiếng anh cho bé này chứa tất cả những điều từ thế giới xung quanh. Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm với trình độ tiếng anh có hạn chế của mình khi dạy cho con. Bạn sẽ lấy dùng smartphone quét các tấm thẻ flashcard về con vật và các phương tiện giao thông qua camera, sau đó nó sẽ đọc tên tiếng anh và hiện hình ảnh tương ứng trên màn hình. Giá tiền phù hợp, không quá đắt so với công dụng của nó đem lại.

  XEM CHI TIẾT

  Flashcard English – Từ Đơn Giản

  XEM CHI TIẾT Flashcard phù hợp cho bé từ 3 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi

  Flashcard Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Glenn Doman

  Ở đây, có 1 phương pháp học tập phổ biến bởi nhà giáo dục nổi tiếng Glenn Doman. Flashcard Glenn Doman được in hình những chữ cái, cây cối,… được sắp xếp như các quân bài. Mỗi quân bài được giơ ra thu hút để bé nhìn khoảng 3s rồi bỏ xuống và tiếp tục quân bài khác. Cứ làm tuần tự như vậy, mỗi quân bài được lặp lại 3 lần, thời gian thường kéo dài 30s. Bộ Flashcard tiếng anh cho bé này có phiên âm chuẩn cụ thể chi tiết bài bản, hình ảnh tươi tắn tạo động lực học tập cho bé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bé Giỏi Từ Vựng Nhờ Ba Mẹ Biết Cách Làm Flashcard Học Tiếng Anh
 • Monkey Junior: Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé Hiệu Quả
 • Cài Đặt Phần Mềm Monkey Junior Crack Full License Key Free?
 • Những Website Học Tiếng Anh Cho Bé Miễn Phí Trực Tuyến!
 • Lớp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em (Từ 3
 • Flashcard Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Đầu Tiên Cho Bé

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Cách Viết Chữ Cái Trong Tiếng Nhật
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Và Cách Phát Âm Chuẩn Theo Bộ Giáo Dục Đào Tạo
 • 6 Bí Quyết Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Nhanh Và Nhớ Lâu
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Dễ Nhớ Nhất
 • 8 Mẹo Học Nhanh Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Cho Bé Chỉ Trong Vài Ngày
 • Flashcard là một trong những phương pháp giáo dục mới vô cùng hiệu quả, là mô hình kết hợp giữa học và chơi rất phù hợp cho các bé đang làm quen với con chữ cũng như tìm hiểu về đồ vật và thế giới xung quanh. Thông qua những thẻ học thú vị, sinh động, bé sẽ từng bước tư duy, khám phá qua đó học hỏi nhiều hơn. Flashcard bảng chữ cái tiếng việt đầu tiên cho bé sẽ giúp bé nhận biết và đọc những từ ngữ đơn giản từ khi còn nhỏ. Với thiết kế Flash Card nhỏ gọn, chữ hiển thị to rõ sẽ giúp bé dễ dàng nhận biết và ghi nhớ các chữ từng chữ.

  Đặc điểm nổi bật của sản phẩm Chất liệu giấy cao cấp

   Flash card chữ cái tiếng Việt đầu tiên cho bé được in trên giấy ivory cao cấp, dày dặn, chữ in to rõ, bé dễ dàng hơn khi học chữ, độ bền cao.

  Thiết kế tiện dụng

  • Sách được minh họa bằng nhiều màu sắc khác nhau, tạo hứng thú học hỏi và giúp bé nhớ từ thật lâu.

  • FlashCard được thiết kế nhỏ gọn giúp mẹ có thể mang theo để dạy bé học bất kỳ lúc nào.

  Kích thích tư duy của bé

  • Bên cạnh đó, sách còn giúp bé tăng thêm vốn từ tiếng Việt, để bé thêm tự tin khi bước vào lớp 1.

  • Màu sắc đa dạng trên từng trang sách kích thích thị giác bé phát triển, giúp bé tập nhận diện các màu sắc cơ bản.

  • Sản phẩm phù hợp cho bé trên 2 tuổi.

  Cách dạy con đọc Flash card và tạo cảm hứng khi học

  • Mỗi ngày mẹ chọn ra 5 thẻ Flash card bất kỳ, dạy 3 lần/ ngày ( sáng, chiều, tối) hoặc tối thiểu cách biệt mỗi lần dạy từ 30 phút trở lên sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho bé khi học.

  • Đảo thẻ để bé không nhàm chán: Hai mẹ con ngồi đối diện nhau, mẹ cầm tập thẻ giơ lên trước mặt con đọc to rõ ràng từ được viết trên thẻ. Mỗi thẻ chỉ để con nhìn từ 1 đến 2 giây. Mục đích của việc làm này là tạo ấn tượng về từ cho bé. Thời gian đảo thẻ chỉ kéo dài 30 giây đến 1 phút , có nghĩa là mỗi từ được lặp lại khoảng 4,5 lần.

  • Yêu cầu con nhận biết thẻ flash card: Trải tất cả các từ vừa đảo lên mặt bàn, mẹ đọc từ yêu cầu con chỉ (với các bé chưa biết nói) hoặc mẹ chỉ từ con đọc. Mỗi từ chỉ yêu cầu bé chỉ 1 lần để không gây nhàm chán cho bé.

  • Giải thích nghĩa của các thẻ flash card: Nếu danh từ thì cố gắng dùng vật thật cho con nhìn, sờ (các mẹ phải chuổn bị trước khi học). Động từ thì mẹ làm hành động. Bé sẽ bắt chiếc theo, rất vui và hứng thú.

  Thông tin chi tiết sản phẩm

  Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

  NXB: Hồng Đức

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Và Cách Đọc Đầy Đủ Nhất
 • Quan Trọng 4 Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cho Người Mới Học
 • Hướng Dẫn Viết Bảng Chữ Cái Hiragana Chi Tiết
 • Tổng Hợp 30 Bài Thơ Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái
 • Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Qua Bài Hát “a
 • Bí Quyết Tự Dạy Tiếng Anh Bằng Flashcards Cho Trẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dạy Trẻ 3 Tuổi Học Tiếng Anh Với Flashcard Theo Glenn Doman
 • Cách Học Flashcard Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Cô Giáo Tiếng Anh Nổi Tiếng Trên Facebook
 • Cô Giáo 9X Xinh Đẹp Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Trên Mạng
 • Cô Giáo Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Được Săn Lùng Vì Quá Xinh Đẹp
 • Để có thể dạy tiếng Anh cho trẻ bằng flashcards, phụ huynh cần phải hình dung ra được flashcards là gì và cách sử dụng chúng như thế nào. Khi đã hiểu rõ, bạn mới có thể truyền tải được đúng nội dung cần dạy cho bé được.

  Tổng quan về phương pháp học tiếng Anh bằng flashcards

  Khi dùng flashcards để học từ vựng, bạn hãy cố gắng tỏ ra bí mật, khơi gợi trí tò mò cho trẻ. Trẻ sẽ tiếp thu dễ dàng, thích thú hơn và tự mình tìm hiểu khi chúng cảm thấy tò mò về một điều gì đó. Bạn cũng có thể dùng từ vựng đó để củng cố các phần khác của bài học, ví dụ như một bài hát hay câu chuyện Tiếng Anh…chắc chắn trẻ sẽ ngày càng yêu thích việc học tiếng Anh hơn.

  Kiên nhẫn là yếu tố đầu tiên

  Bản chất của trẻ em rất hiếu động, thường khó tập trung vào một việc gì đó. Vì thế, việc dạy học cho trẻ đòi hỏi phụ huynh phải thật sự kiên nhẫn, không thể nào bắt ép trẻ học tốt trong ngày 1 ngày 2. Hãy để trẻ học khi trẻ đang trong tâm lí thoải mái, dạy cho trẻ học chậm mà chắc, ngày đầu tiên thay vì dạy cho bé 10 từ vựng, thì chỉ cần dạy cho bé 2, 3 từ và hằng ngày chúng ta sẽ tăng số lượng lên một ít.

  Lựa chon Flashcard thích hợp

  Với trẻ em ở từng độ tuổi, thì tâm lý sẽ khác nhau, nhưng phần lớn chúng đều tò mò, thích khám phá nhưng lại nhanh chán. Vì vậy, để tạo sự hứng khởi cho trẻ chúng ta hãy quan sát xem các bé thích gì để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. So với những từ ngữ khô khan thì chúng sẽ thích thú với những thứ màu sắc sặc sỡ, vì vậy việc lựa chọn những bộ flashcard có cả những hình ảnh đi kèm là lựa chọn tối ưu nhất.

  Hãy chọn những bộ flashcard mà hình ảnh của chúng rõ ràng, từ vựng dễ nhớ và trẻ thường xuyên thấy hằng ngày như: con vật, bộ phận cơ thể, thức ăn hay những vật dụng có trong nhà. Như thế bé sẽ có hứng thú để học hơn.

  Mỗi tấm Flashcard chỉ nên đưa 1 hình ảnh – một từ hay mang mẫu thông tin dưới dạng hỏi – đáp. Thông tin cần ngắn gọn, để trẻ dễ dàng tiếp thu. Màu sắc cũng quan trọng không kém, làm cho những tấm flashcard thê hấp dẫn và đó như một gợi ý giúp các bé nhớ được một đặc tính nào đó của thông tin. Chính những điều đó sẽ giúp cho trẻ ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

  Tạo hứng khởi cho bé bằng cách vừa học vừa chơi

  Hầu hết trẻ em đều thích chơi hơn học, để cho trẻ không có cảm giác đang bị ép buộc, thì phụ huynh hãy kết hợp vui chơi và học tiếng Anh cùng các con. phụ huynh có thể cùng con chơi những trò chơi đơn giản, lồng ghép vào đó là những từ vựng cơ bản, gần gũi. Thông qua đó, trẻ sẽ cảm thấy thích thú hơn và nhớ từ vựng tốt hơn.

  Phụ huynh có thể chuẩn bị một số bản flashcard rồi cùng bé nghe và đoán có thưởng, hãy đọc và phát âm từ tiếng Anh rồi yêu cầu bé tìm tương ứng với bức tranh đó. Chú ý, cần đọc từ vựng thật chuẩn, để trẻ nghe và nhớ kỹ hơn. Khi bé tìm đúng bức tranh tương ứng thì hãy tặng bé món quà nhỏ, sẽ kích thích trẻ tham gia tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Bằng Cách Sử Dụng Flashcards
 • Tiếng Anh Lớp 3 Unit 1
 • Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay
 • Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Anh Được Đánh Giá Cao
 • Elsa Speak: Phần Mềm Liệu Có Tốt, Miễn Phí Như Quảng Cáo?
 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Bằng Cách Sử Dụng Flashcards

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Tự Dạy Tiếng Anh Bằng Flashcards Cho Trẻ
 • Cách Dạy Trẻ 3 Tuổi Học Tiếng Anh Với Flashcard Theo Glenn Doman
 • Cách Học Flashcard Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Cô Giáo Tiếng Anh Nổi Tiếng Trên Facebook
 • Cô Giáo 9X Xinh Đẹp Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Trên Mạng
 • Khi dạy trẻ từ vựng thật tuyệt vời khi sử dụng các vật dụng thực tế. Tuy nhiên, nó không phải luôn luôn có thể mang thực tế vào để dạy trẻ. Flashcards là một cách tuyệt vời để giúp trẻ học từ vựng tiếng anh

  Khi sử dụng Flashcards hoặc thẻ hình ảnh để giới thiệu từ vựng cố gắng để tạo ra tình huống câu chuyện huyền bí về các thẻ. Trẻ sẽ tiếp thu nhiều hơn khi chúng. Thay vì chỉ lật qua các thẻ một cách thông thường. Khi kết hợp các thẻ vào hoạt động sẽ giúp trẻ chú ý và khả năng nhớ các từ nhiều hơn. Liên tục nhắc lại các từ vựng mới trong các bài học chẳng hạn như trong một cuốn sách, bài tập hoặc một bài hát

  Một trong những cách đơn giản nhất để tham gia vào sự quan tâm của học sinh là để giới thiệu một vật gì đó trong hộp bí ẩn.

   Cách làm chiếc hộp bí ẩn: Tìm một hộp, sau đó bạn có thể trang trí bằng giấy bóng kính , giấy màu hay vẽ lên … bất kì điều gì để làm cho hộp trông đặc biệt và thú vị.

  Chẳng hạn bạn muốn giới thiệu từ vựng về rau củ thì có thể vào trong đó các loại rau củ bằng nhựa. Nếu không thể đem vật dụng thực tế vào trong hộp thì bạn đặt thẻ flashcard hình ảnh vào trong đó. Sau đó bạn có thể đưa ra gợi ý về những gì bên trong và cho trẻ đoán.

  Chọn sáu thẻ hình ảnh mà bạn muốn giới thiệu , cung cấp cho mỗi thẻ một con số từ 1 đến 6. Hãy cho tung xúc sắc để xem là số mấy. Gặp số nào thì đọc từ trong thẻ tương ứng với con số đó . Lần đầu tiên trẻ chưa biết từ đó , bạn sẽ giải thích nghĩa của từ và có trẻ lặp lại nó. Chúng sẽ cố gắng hết sức để nhớ để có thể trả lời một cách chính xác lần sau. Lần sau nếu trẻ nói đúng bạn sẽ cho một điểm thưởng . Chơi cho đến khi đạt số điểm nhất định, hãy khích lệ bằng một phần thưởng nho nhỏ . Cứ thế tiếp tục cho những thẻ mới.

  Lấy hai tờ giấy có kích thước tương tự như các thẻ hình ảnh. Cắt một vài lỗ nhỏ cách nhau một cách ngẫu nhiên. Trong tờ thứ hai, cắt lỗ lớn hơn tại những điểm giống nhau, do đó các lỗ ở cả hai tờ giấy sếp thành hàng. Che một Flashcard với tờ giấy đục lỗ lớn, và sau đó đặt các tấm đục lỗ nhỏ trên đó. Khi bạn nhìn vào hình ảnh, bạn sẽ chỉ có thể xem hình qua các lỗ nhỏ. Cho trẻ đoán đó là hình gì không? Không? Dần dần loại bỏ các tấm lớn đục lỗ, để lộ thẻ hình ảnh từng chút một.

  (tham khảo flashcards học tiếng anh online )

  Tóm lại để việc học tiếng anh của trẻ hiệu quả hơn chúng ta nên chọn lựa hình thức học sao cho không gây áp lực mà khiến trẻ hứng thú với việc học, trẻ sẽ mau tiến bộ và kích thích khả năng sáng tạo của trẻ .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Anh Lớp 3 Unit 1
 • Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay
 • Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Anh Được Đánh Giá Cao
 • Elsa Speak: Phần Mềm Liệu Có Tốt, Miễn Phí Như Quảng Cáo?
 • Elight Phát Âm Sai, Sự Việc Có Nghiêm Trọng Như Vậy?
 • Cách Sử Dụng Flashcards Để Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tải Phần Mềm Học Tiếng Anh Elsa Speak
 • Top 10 Trang Web Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Học Tiếng Anh Online
 • Tiếng Anh Du Học Úc: Cần Trình Độ Và Chứng Chỉ Như Thế Nào?
 • 9 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Việt Trên Smartphone
 • (Ảnh chụp tại TTNN Hải Dương Victoria- 6-8 Hoàng Văn Thụ, TP Hải Dương)

  Flashcards tiếng Anh cho bé là một trong những công cụ trực quan có công dụng thu hút sự chú ý của trẻ và giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn. Nhưng không phải lúc nào bố mẹ cũng biết cách sử dụng công cụ này tại nhà.

  1. Flashcards tiếng Anh cho bé là gì?

  Flashcard hoặc Flash Card là loại thẻ mang thông tin (từ, số hoặc cả hai), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. Người dùng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ và một câu trả lời ở trang sau. Người ta thường dùng flashcard học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả (wikipedia.org)

  Nói một cách dễ hiểu Flashcards tiếng Anh cho trẻ em là loại thẻ mang thông tin kiến thức (từ, số hoặc cả từ và số), những tấm thẻ này được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc tại nhà.

  Hiện nay có 2 loại thẻ Flashcards tiếng Anh chính: loại thứ nhất là Flashcards in thông tin có sẵn, bao gồm 1 mặt là hình ảnh và một mặt khác là chữ tiếng Anh và phiên âm thể hiện nội dung của thẻ. Loại thứ 2 là Flashcards trắng (không bao gồm nội dung), với loại thẻ này, bé có thể sử dụng để điền những nội dung muốn học và thể hiện nội dung theo cách riêng của mình sao cho hiệu quả nhất.

  Hiện nay, Flashcards được sử dụng rộng rãi như một cách để rèn luyện trí nhớ bằng cách lặp đi lặp lại một nội dung trong khoảng thời gian liên tục.

  1. Flashcards tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả như thế nào?

  Theo khoa học nghiên cứu, với một lượng kiến thức nhất định:

  Người học quên 40% những gì họ đã học trong 20 phút và 77% những gì họ đã học trong sáu ngày

  Người học quên 90% sau một tháng.

  Người học quên 50-80% những gì họ đã học được sau một ngày và 97-98% sau một tháng (didactic.co.uk)

  Chính vì thế, việc ôn tập kiến thức thường xuyên là điều vô cùng quan trọng. Bộ Flashcards tiếng Anh nhỏ gọn sẽ phát huy hiệu quả ghi nhớ một cách tối đa khi được mang theo người và sử dụng thường xuyên.

  1. Sử dụng Flashcards tiếng Anh cho bé như thế nào?

  Nhặt tranh

  Nhìn lướt qua những tấm card mà bạn sử dụng để dạy con học. Xác định các tấm card mà bạn nghĩ rằng chúng quen thuộc với con. Đặt những tấm card này trên sàn nhà. Bạn có thể nói từ tiếng Anh và để con nhặt tấm card tương ứng với từ đó. Nếu gặp phải từ con không biết, bạn có thể sử dụng giọng nói hoặc hành động để diễn tả cho con hiểu. Ví dụ, bạn có tấm card “snake”. Bạn có thể gợi ý cho con bằng cách uốn lượn cánh tay.

  Đoán tranh

  Dùng một tờ giấy che đi một phần tấm card, để con đoán. Ban đầu, bạn có thể che nhiều, nếu trẻ không đoán được, hãy di chuyển tờ giấy từ từ cho đến khi con đoán được đây là tấm card nào.

  Nhảy theo tranh

  Xếp những tấm card thành hàng dọc trên sàn nhà tựa như một nấc thang chơi nhảy lò cò, để trẻ đứng đầu hàng. Bạn có thể nói từ và con sẽ nhảy cóc đến tấm card đó.

  Tìm đồ vật

  Hãy úp mặt card có tranh xuống, để trẻ chọn một tấm card. Sau khi chọn xong, trẻ sẽ tìm xem đồ vật nào trong nhà trùng với tấm card, cầm về cho bố mẹ và nói từ đấy. Chẳng hạn, trẻ nhặt được tấm card ghi “car”. Trẻ sẽ chạy đi tìm ô tô đồ chơi đưa cho bạn. Khi bạn cầm ô tô trên tay, hãy hỏi con “What’s this?” và con sẽ trả lời “A car!”.

  Để con làm giáo viên

  Nhặt một tấm card và hỏi con tấm card này nghĩa là gì. Trẻ rất thích được thể hiện trước mặt bố mẹ mình, vì vậy con nhất định sẽ nói. Nếu con còn rụt rè, hãy gợi ý cho con. Chẳng hạn, bạn cầm tấm card “red” và hỏi con “What colour?”, “Is it blue?”, “Is it red?” và con sẽ trả lời “Yes” hoặc “No”.

  1. Nguyên tắc sử dụng Flashcards tiếng Anh cho bé

  Sử dụng cả 2 mặt của Flashcards tiếng Anh

  Khi sử dụng Flashcards cha mẹ nên chuẩn bị nội dung cần học ở cả 2 mặt, đối với trẻ em, một mặt tốt nhất nên có các hình ảnh hấp dẫn và được bé yêu thích.

  Chẳng hạn, khi học một từ mới, một mặt cần học là từ và phiên âm, mặt còn lại là hình ảnh trực quan. Điều đó không chỉ giúp bé nhớ được các viết từ mà còn giúp bé hiểu hơn về tính chất của sự vật, sự việc đang được học thông qua hình ảnh.

  Như vậy, không chỉ giúp phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ, Flashcards tiếng Anh còn giúp bé nâng cao khả năng tư duy, nhận diện hiện tượng, sự vật xung quanh trẻ.

  Không đưa quá nhiều thông tin vào Flashcards

  Việc học tiếng Anh của trẻ em, đặc biệt là những bé ở độ tuổi mầm non, tiểu học không nên quá nặng nề. Cha mẹ nên cho bé học ít nhưng chất lượng và phù hợp với sở thích của trẻ, nếu không trẻ sẽ cảm thấy chán nản, dẫn đến việc học đạt hiệu quả không cao.

  Sử dụng Flashcards tiếng Anh màu

  Màu được sử dụng rất nhiều như một gợi ý giúp người học nhớ được đặc tính của một hiện tượng sự vật nào đó. Không chỉ thế, đối với trẻ, màu cũng chính là cách để trẻ hiểu được tính chất của một hiện tượng, một sự vật.

  Chẳng hạn, đối với người lớn, quả cam ngoài đời thực chắc chắn có màu da cam, hình cầu,… cho dù trên ảnh nó được tô màu gì, hình gì đi chăng nữa. Nhưng đối với trẻ em, chúng không hiểu được điều đó, vì vậy một tấm card với quả cam có màu da cam sẽ giúp trẻ phân biệt được màu sắc và các loại quả.

  Thay đổi thứ tự Flashcards

  Cha mẹ nên xáo trộn các tấm Flashcards tiếng Anh sau mỗi lần bé học xong. Nếu trẻ luôn học bằng cách ghi nhớ thông tin theo một thứ tự nhất định thì điều đó đồng nghĩa với việc trẻ đang chỉ ghi nhớ một cách máy móc mà không phải học thực sự.

  1. Mua Flashcards tiếng Anh cho bé ở đâu?

  Hiện nay, bố mẹ có thể tìm được rất nhiều nơi bán Flashcards tiếng Anh cho trẻ: ở các hiệu sách lớn, các trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ em,…

  Trong trường hợp bố mẹ không muốn mua Flashcards tiếng Anh có sẵn, bố mẹ có thể tự làm Flashcards tiếng Anh cho con với những hình ảnh mà bé yêu thích.

  1. Cách tự làm Flashcards tiếng Anh cho bé

  Cách tự làm Flashcards tiếng Anh cho bé vô cùng đơn giản, chỉ với 3 bước đơn giản, bố mẹ đã có thể tặng cho con mình một bộ Flashcards với những hình ảnh vui nhộn hoặc dễ thương mà bé thích.

  Bước 1: Download Flashcards tiếng Anh cho bé

  Cha mẹ có thể download các bộ Flashcards với hình có sẵn trên các website miễn phí như:

  http://www.kids-pages.com/

  http://www.k5learning.com/free-pschool-kindergarten-work

  https://en.islcollective.com/

  http://www.kindergartenworksheets.net/

  Hoặc dựa vào những bộ phim hoạt hình, những hình ảnh truyện tranh mà bé thích để tìm hình ảnh có sẵn trên mạng, sau đó tải về.

  Bước 2: In Flashcards

  Với các hình ảnh đã tìm được, cha mẹ điều chỉnh hình ảnh theo kích thước phù hợp để in trên giấy (nên in màu).

  Bước 3: Tìm từ vựng và cách phiên âm tương ứng với các từ

  Với từng hình ảnh đã chuẩn bị, cha mẹ tìm các từ tiếng Anh và cách phiên âm các từ tương ứng.

  Điều chỉnh chữ to tương ứng với kích thước tấm Flashcards đã chuẩn bị, có thể in chữ trên mặt còn lại của tấm hình hoặc dùng bút dạ với các màu sắc khác nhau và viết lên.

  Chỉ với 3 bước như vậy, bạn đã có thể cho con mình một bộ Flashcards tiếng Anh, giúp bé học tốt hơn và phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tuyệt vời.

  Sưu tầm

  Source: https://tomokid.com

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non
 • Đồ Chơi Phát Triển Ngôn Ngữ, Giáo Dục Sớm Cho Bé Ipad Học Tiếng Anh Thông Minh Tiny
 • Tiếng Anh Mẫu Giáo Tại Hà Nội
 • Tổng Hợp 4 Bộ Tài Liệu Học Tiếng Anh Dành Cho Mọi Đối Tượng
 • English Study Pro 2012 Full Crack – Hỗ Trợ Học Tiếng Anh
 • Trải Nghiệm Ứng Dụng Công Nghệ Thực Tế Ảo Vào Việc Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Flashcard

  --- Bài mới hơn ---

 • Flashcard Học Từ Vựng Tiếng Anh Hấp Dẫn Nhất
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Thẻ Flashcard Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Bộ Ngoại Giao Liên Kết Với 7 Trường Đại Học Cung Cấp 50 Suất “học Bổng Tiếng Hoa Đài Loan
 • Giới Trẻ Học Tiếng Anh Miễn Phí Ở Hồ Gươm
 • Giới Trẻ”hóng Chuyện”, Học Tiếng Anh Miễn Phí Ở Hồ Gươm
 • Thực tế ảo ( (Virtual Reality – VR) thực tế tăng cường hay tăng cường thực tế ảo ((Augmented Reality – AR) là hai khái niệm được nhắc rất nhiều trong khoảng hai năm trở lại đây. Nhờ sự phát triển của năng lực xử lý, công nghệ hình ảnh và khả năng sản xuất, người ta đã có thể làm ra những sản phẩm VR và AR đỉnh cao.

  Augmented Reality (AR) thường bị nhầm lẫn với Virtual Reality (VR) – thực tế ảo. VR là thuật ngữ dùng để miêu tả môi trường được mô phỏng trên máy tính, hiển thị thông qua màn hình máy tính hoặc kính nhìn không gian ba chiều. Trong khi đó AR lại tăng thêm trải nghiệm bằng cách cho chúng ta thấy những vật thể thực nhìn thấy được bằng mắt thường kèm theo đó là hiển thị những thông tin hữu ích về vật thể này được giả lập bằng máy tính. Tóm lại, thực tế ảo – VR thay thế hoàn toàn thế giới thực bởi một thế giới mô phỏng còn tăng cường thực tế ảo AR là mang đến cho bạn trải nghiệm ảo ngay trước mắt.

  Nhắc đến phương pháp giáo dục sớm thì hầu hết các bậc phụ huynh đã quen với thuật ngữ này, là phương pháp được áp dụng cho trẻ từ 0- 6 tuổi. Mục đích cốt yếu mà phương pháp giáo dục sớm muốn hướng tới là kích thích khả năng tư duy sáng tạo của não phải ở trẻ. Với ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo AR giúp các bé khám phá thế giới sinh động với các hình ảnh, âm thanh sống động thông qua sản phẩm flashcard học tiếng anh. Việc học tiếng anh của các bé sẽ hào hứng và thú vị hơn.

  Bộ thẻ flashcard học tiếng anh ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo AR

  Tính đến thời điểm hiện tại, công nghệ AR đang phổ biến hơn so với VR. Chúng không phải đối thủ của nhau. Mỗi cái có những ứng dụng rất riêng. Hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng trên smartphone ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo AR. Có thể nói thế giới thay đổi từng ngày , là bậc cha mẹ chúng ta sẽ làm gì để giúp con theo kịp với sự thay đổi không ngừng này.

  Cho dù bạn áp dụng phương pháp nào để dạy bé học tiếng anh thì điều quan trọng là sự quan tâm, hiểu rõ chúng và đồng hành cùng trẻ học hỏi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Mua Thẻ Flashcard Học Tiếng Anh Ở Đâu Tại Tphcm
 • Hộp Flashcard Katchup Ngữ Pháp Tiếng Hàn Sơ Cấp Topik 1 Và 2
 • Bộ Katchup Flashcard Từ Vựng Sơ Cấp N5,4 (Minna No Nihongo)
 • Bộ Đĩa Tự Học Tiếng Anh Effortless English (2014)
 • Giới Thiệu Bộ Đĩa Dvd Học Tiếng Anh Effortless English
 • Dạy Tiếng Anh Cho Bé Từ 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Của Trẻ Sơ Sinh (Phần 1)
 • Cẩm Nang Tự Học Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Về Phần Mềm Học Tiếng Anh
 • Phần Mềm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Tốt Nhất
 • Cô Giáo Tiếng Anh Được Mệnh Danh Nổi Tiếng Nhất Facebook.
 • Trong khoảng 2 – 5 tuổi, não của trẻ đang ở giai đoạn phát triển về khả năng nghe – nói và khả năng nhận biết cũng trong quá trình hoàn thiện. Do đó, sự nhạy bén và mức độ thẩm thấu đối với ngôn ngữ mới của trẻ cao hơn so với người lớn. Điều này khiến việc tiếp thu, nắm bắt và sử dụng tiếng Anh – Ngôn ngữ mới của trẻ sẽ dễ dàng và tự nhiên hơn. Và đây là thời điểm vàng để dạy Tiếng anh cho trẻ em

  Ngoài việc “nên mạnh dạn” đăng ký cho bé đi học tiếng anh tại những trung tâm chuyên về Tiếng anh cho trẻ em thì bố mẹ cũng đóng vai trò quan trọng giúp Bé, xin chia sẻ một số phương pháp giúp bố mẹ dạy bé học tiếng anh ở nhà trong giai đoạn này:

  Mẹ có thể mua các bộ sản phẩm dành cho trẻ nhỏ! Để có thể giúp bé vừa học vừa có thể học tiếng anh mà bé không cảm thấy chán .Các mẹ cần phải chọn những bộ sản phẩm nào có nhiều hình ảnh, có các âm thanh vui nhộn, phát âm chuẩn xác.

   

  Mẹ có thể mua bộ tranh ảnh, có viết chữ cái tiếng Việt và tiếng Anh dưới mỗi hình vẽ, bán rất nhiều ở các hiệu sách để dạy bé. Ví dụ, mẹ cầm bức ảnh có vẽ con mèo và từ “Cat”, mẹ đọc cho bé nghe và bảo bé bắt chước đọc lại theo mẹ.

   

   

  Mỗi lần, mẹ dạy bé khoảng 5 từ, mỗi từ đọc khoảng 5 lần. Sáng mẹ dạy bé từ nào, chiều mẹ ôn lại cho bé từ đó. Lúc ôn, mẹ nhớ ôn cho bé tuần tự theo các hình ảnh mẹ đã dạy bé thì dễ dàng khơi lại được cho bé những gì bé đã học. Khi bé đã nhớ, không cần nhìn tranh nữa, mẹ đố bé đọc lại cho mẹ nghe. Hoặc ngay cả khi bé ngồi chơi, hai mẹ con thi xem ai sẽ đọc được nhiều tiếng Anh hơn.

   

   

   

  Khi bé đã nhớ tương đối nhiều từ rồi, mẹ có thể mua bộ thẻ từ bằng tiếng Anh. Một mặt in hình các đồ vật, con vật, hoa quả. Một mặt in từ tiếng Anh. Mẹ có thể cho bé nhìn hình và đọc, lật mặt sau để bé nhìn thấy từ được viết như thế nào.

   

  Sau đó, mẹ sẽ úp mặt hình ảnh xuống của các thẻ xuống và đố bé: “Tìm cho mẹ từ con mèo nào. Từ đó được đọc như thế nào nhỉ?”. Chắc chắn bé sẽ đọc được và ghi nhớ từ ngữ rất nhanh, nhận biết dần dần cả mặt chữ hoặc cách viết từ.

   

   

  Mẹ có thể cùng bé luyện tiếng Anh qua các website

    

  Bên cạnh đó, mẹ phải chơi trò chơi tiếng Anh với bé qua cách gọi tên các hoạt động hàng ngày. Mẹ đố bé: “Ông, bà, bố mẹ, anh chị trong tiếng Anh là gì? Tên các đồ dùng trong gia đình như tivi, sách, vở, bàn, ghế,… là gì? Chào buổi sáng, buổi trưa… là gì? Khi gặp người lớn, con chào thế nào. Khi gặp bạn, con chào thế nào? Tạm biệt thế nào”. Đặc biệt, mẹ còn có thể dạy bé ngoại ngữ qua các bài hát vui nhộn bằng tiếng Anh để luyện dần cho bé cách phát âm. Quan trọng là mẹ tạo cho bé niềm vui thích học tiếng Anh chứ không phải là ép bé học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sách Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh Nhanh Và Hiệu Quả
 • Luyện Thi B1, B2 Chất Lượng
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Chuẩn Và Đầy Đủ Nhất
 • Sự Giảng Dạy Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Chương Trình Giảng Dạy Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Bé

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Bé Dưới 5 Tuổi
 • Những Chia Sẻ Về Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Qua Bài Hát (Phần 2)
 • Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Qua Bài Hát
 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em: Với Bài Hát Thiếu Nhi Trên Youtube
 • Những Chia Sẻ Về Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Qua Bài Hát (Phần 1)
 • Embed Size (px)

  PHNG PHP DY TING ANH CHO B.Trung Tm Gia S Hu- Bn tng nghe qua cu: Hc m chi, chi m hc cha? Cu ni ny rt ng i vi tr em. Thay v p t con em mnh vo mt mi trng hc tp y quy tc, ti sao chng ta khng to ra nhng tr chi n gin thu ht cc b? Cch thc ny tng nh n gin nhng li v cng hiu qu, c bit l gip cc con tip cn vi cc ngn ng khc nh Ting Anh d dng hn. Di y,Gia S Huxin gi gm n qu ph huynh mt vi li khuyn chn thnh nht v phng php dy Ting Anh cho cc b.

  Ting Anh Cho Tr Ti Hu

  1. Nn cho con hc t 3 tui tr ln:

  la tui ny, tr bt u pht trin kh nng tip nhn mnh m qua cc gic quan. y l la tui thch hp nht bt du cho cc con tip xc vi ngn ng Anh bng phng php Nghe. Ti sao vy? V phng php ny gip to ra mt mi trng pht m bn ng cc b d ngm vo no b di dng tn hiu. Tht tuyt vi phi khng no?

  2. Bt cc bi ht v cc cu chuyn Ting Anh kinh in:

  C rt nhiu bi ht Ting Anh cho thiu nhi, v bn c th d dng tm thy qua Youtube, vi cc knh nh: Super Simple Songs, Muffin Songs,Hay bn c th cho cc b nghe cc cu chuyn Ting Anh thng qua chng trnh Raz-kids, hay nghe 2 cu chuyn sau y: The Magic Tree House, FireFlies . ng lu nht, mi ln nghe ch nn cho cc con nghe tm 30 pht thi, v chia thnh nhiu ln khc nhau. Khi no tr ln hn, th nn cho cc em nghe t li v tng thi lng thm, cc bn nh !

  3. Cho b tip xc Ting Anh thoi mi da theo s thch ca b:

  Cha m, anh ch ca b nn quan st v xem, tr c thin hng thch ci g. C nhiu b th thch c sch, nhng khng thch giao tip; cng c nhiu b thch nghe nhc Ting Anh nhng khng thch c sch. Ty theo s thch ca tr, cha m nn cho b tip xc nhiu vi th m b yu thch, c th l thng qua nhng giai iu d thng ca mt bi ht, tranh nh sinh ng ca mt cu chuyn, hay mt mi trng giao tip v cng vui nhn v thoi mi cho tr. Cn g tuyt vi hn, khi cc con va hc cng nh va thoi mi v tinh thn, cc bn nh?

  4. Dn tn ln ton b vt dng trong nh bng Ting Anh:

  Nhiu ngi ni, lm nh vy tht mt cng. Nh th no l mt cng? Tm hiu caGia S Huy l mt phng php gip tr c th d dng ghi nh t vng. Bng vic ngy no cng thy, ngy no cng nhm i nhm li, th tr s tip thu Ting Anh nhanh chng hn. ng nhin, phng php ny cng cn c s kt hp ca cha m, con hi th cha m phi gii thch ngha v cch c cho con, nh vy, b mi c th nh v lp li c.

  5. Khng cho tr nghe tin tc:

  Nhiu cha m ngh, cho con nghe tin tc nhiu, th con s d dng tip thu Ting Anh hn. y l mt cch thc v cng sai lm, ni v tin tc, bn thn ngi ln chng ta nhiu khi nghe cn cm thy trm trng v nng n. Nu tr em nghe, mt khi khng c hng th, th bn c cho con bn nghe bao nhiu chng cng khng bao gi tm, v c bn, nu bit ni dung i na, n cng khng hiu l ngi ta ang ni g. Thay v cho nghe tin tc, hy cho tr nghe nhc Ting Anh thiu nhi hay nghe truyn Ting Anh kinh in. Nh vy, cc con s d dng hiu c ni dung, v tip thu Ting Anh hiu qu hn.

  7. To cho con s t nhin khi tip xc:

  Hy gip cho con hc Ting Anh mt cch t nhin nht, ng bao gi bt con phi lun lun tun th theo cch thc truyn thng: Nghe-Ni-c-Vit. Thay v th, hy cho con mt mi trng t do hc tp, cho con hc qua my tnh, qua bang video, cha m c th by cho con mt t t vng, t mt s cu hi n gin cho b. Hay thm ch, anh ch cng c th ng mt v kch Ting Anh vi con, thng qua cu chuyn m b va c, b c th d dng hiu c ni dung v hc cc t vng, mu cu hi n gin mt cch hiu qu nht.

  Xem thm:

  -Phng Php Dy Ting Anh Cho B – Gia S Ti Hu-Gia S Mn L Ti Hu-Kinh Nghim Sinh Vin Mi Ra Trng Cn Bit

  8. Hc qua Bt chc:

  Nhiu ngi s cho rng: Hc theo cch ny th s kh pht trin t duy v ngn ng cho b y l mt suy ngh v cng sai lm. Sai lm u? l khi cc b bt chc li ging c trong audio, cc con bt u nhn thc c, u l ging Ting Anh chun, u l ging Ting Anh hay. Th l, ngy no cng bt chc nh vy, cha m gip con mnh hon thin c cch pht m hay v chun. iu ny v cng c li cho tr, v vic hc Ting Anh sau ny, v vi cng vic ca cc con khi chng trng thnh. Cn g tuyt vi hn na?

  9. Immersion Language Teaching:

  yl mt trong nhng phng php ti u nht dy Ting Anh cho cc b. Vi phng php ny, cc con s c gio vin hay cha m gii thiu mt ch , hc xung quanh ch mt cch t nhin v ngn ng th s d dng c ghi nh hn.

  Trn y,Trung Tm Gia S Hu gi gm n cc qu ph huynh mt vi li chia s nho nh. Mong nhng li khuyn ny s gip con em ca cc bn t c hiu qu cao nht trong vic hc Ting Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Anh Cho Trẻ 2 Tuổi: Bí Quyết Dạy Con Từ Thuở Lọt Lòng Của Mẹ Việt
 • Mẹo Dạy Tiếng Anh Cho Bé Từ 2 Đến 3 Tuổi Đúng Phương Pháp Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Bé 2 Tuổi Tự Nhiên, Dễ Dàng
 • Cậu Bé 9 Tuổi Mở Lớp Dạy Tiếng Anh
 • Bảng Giá Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Anh Lớp 2 Tại Nhà Uy Tín
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×