Đề Thi Tiếng Anh Lớp 6 Học Kì 1 Có File Nghe

--- Bài mới hơn ---

 • Bộ Đề Thi Học Kì 1 Tiếng Anh Lớp 6 Có File Nghe Và Đáp Án
 • Đề Thi Tiếng Anh 6 Học Kì I ( Theo Chương Trình Thí Điểm Mới)
 • Tóm Tắt Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 6 Học Kì 1 Tổng Hợp Kiến Thức Ngữ Pháp Tiếng Anh
 • Đề Thi Giữa Học Kì 1 Môn Tiếng Anh Lớp 6 Phòng Gd&đt Bình Giang Có Đáp Án Năm 2022
 • Đề Thi Giữa Kì 1 Lớp 6 Môn Tiếng Anh Năm Học 2022
 • Đề kiểm tra tiếng Anh lớp 6 có đáp án

  Đề thi học kì 1 tiếng Anh lớp 6 năm 2022 – 2022

  I. LISTENING. (2MS) 1. Listen and fill in the blank with the words you hear. (Nghe và điền vào chỗ trống từ em nghe)

  1. Mr Pike is a ………………….. . He is working in a hospital.

  2. The bookstore is to the right of the …………….. .

  3. …………. does Peter travel to his office? He travels by bus.

  4. There are four …………………. in my school.

  5. My mother goes to work by …………………… .

  2. Listen and choose the right picture A, B or C. (Nghe và khoanh tròn đáp án đúng) II. LANGUAGE FOCUS: (3 MS) A. Khoanh tròn đáp án đúng : A, B, C hoặc D để hoàn thành các câu sau:

  Câu 1. There is a well ……….. Mai’s house.

  A. to the right

  B. near to

  C. to the left of

  D. front of

  Câu 2. A village is in the ……………………. .

  A. factory

  B. capital

  C. country

  D. city

  Câu 3. Mr John is traveling to New York …… car.

  A. on

  B. to

  C. by

  D. with

  Câu 4. It’s seven (A) o’clock and she (B) is watches (C) television (D). ( Khoanh tròn và sữa lại lỗi sai )

  Câu 5. ……………………………………………. ? – On weekdays.

  A. What time do you go to school?

  B. When do you go to school?

  C. Why do you go to school?

  D. What do you study at school?

  Câu 6. Is your mother working in a bank?

  A. Yes, she is.

  B. she isn’t

  C. No, she is.

  D. Yes, she does.

  Câu 7. Từ nào có phần gạch chân phát âm khác với các từ còn lại :

  C. intersection

  D. vegetable

  Câu 8. Ba (do) ………………………….. some experiments at the moment? (Supply the correct verb tense)

  B. Ghép câu ở cột A với câu phù hợp ở cột B.

  A

  1. When do you have History?

  2. This sign says ” NO Parking”.

  3. How is your mother traveling to work?

  4. Mr Tan is a farmer.

  B

  a/ On Tuesday.

  b/ He works on a farm.

  c/ You must go straight ahead

  d/ She is traveling to work by bike.

  2. Điền giới từ thích hợp vào chỗ trống.

  a/ Chi lives ……….. the country.

  b/ My brother often goes to work ………….. bike.

  3. Viết lại các câu sau, giữ nghĩa không đổi với những từ bắt đầu bằng từ cho sẵn:

  a/ Mr. Hung drives very carefully.

  b/ My school is to the left of the bookstore.

  4. Viết câu hỏi cho cho phần gạch chân:

  a/ My sister usually gives me new books.

  b/ They are playing soccer in the stadium.

  5. Xắp xếp từ xáo trộn thành câu hoàn chỉnh:

  a/ soccer / the / playing / moment / they / at / are.

  b/ her / is / in / vegetable / front / a / house / there / of / garden?

  IV. READING. (2.5MS) Complete the following passage and then answer the questions. walk – old – together – teaching – far – afternoon

  Hi, I’m Nam. I am a teacher and I’m 26 years ……1… . I’m ……..2……. in a school in London. Every morning I get up at about 5 o’clock, have breakfast and drink a cup of coffee. Then I leave for work. The school is chúng tôi my home, so I can’t ……4…. there. I must go by bus. I have lunch at a foodstall nearby. In the ………5….. I work until 5 or 5:30 and then go home. I don’t work on Saturdays or Sundays. Today is Sunday and I am listening to some music with my friends. We have great time …………6….. .

  7. What does Nam do ?

  – …………………………………………………………………

  8. What time does he get up ?

  – …………………………………………………………………

  9. How does he go to school ?

  – …………………………………………………………………

  10. Is he listening to music with his friends today ?

  – …………………………………………………………………

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Nói Môn Tiếng Anh Lớp 6 Học Kì 1 Năm Học 2022
 • Đề Thi Nói Tiếng Anh Lớp 6 Học Kì 1 Năm 2022
 • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 2 Môn Tiếng Anh
 • Lời Giải Đề Thi Tiếng Anh Lớp 4 Cuối Kỳ 1 Cho Bé
 • Đề Thi Giữa Học Kì 1 Lớp 4 Môn Tiếng Anh Năm 2022
 • Các Bộ Giáo Trình Học Tiếng Pháp Cho Bé Kèm File Nghe (P1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Sách Tiếng Pháp Cho Bé Lớp 3
 • Cho Trẻ Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Luyện Đọc Tiếng Pháp Qua Ứng Dụng Boukili
 • Sách Tiếng Pháp Montessori Hay Cho Bé Từ 3
 • Mẹ Việt Kể Chuyện Dạy Con 4 Tuổi Đọc Trôi Chảy Tiếng Việt, Tự Học Tiếng Anh Và Tiếng Pháp
 • Giáo trình học tiếng Pháp và các kỳ thi chứng chỉ

  Mình thấy rất hay là bây giờ chúng ta có nhiều các kỳ thi chuẩn hóa, sát hạch. Ví dụ nếu TOEFL, IELTS là những bài thi “quyền lực” để đánh giá khả năng Tiếng anh của học sinh quốc tế, SAT là “thông số” quan trọng để các trường đại học Mỹ đánh giá khả năng học thuật của học sinh bản địa. Thì tương tự như vậy, với tiếng Pháp thì chúng ta có các kỳ thi về các chứng chỉ tiếng Pháp quốc tế được công nhận như DELF, DALF, TCF.

  Và ngay với các con tầm 7 tuổi, chúng ta đã có kỳ thi đầu tiên để các con thử sức. Gọi là thi thố nhưng nó hoàn toàn không có áp lực gì, các con học trong 1 quá trình và giờ đơn giản hãy coi nó như 1 bài test bình thường.

  Cá nhân mình nghĩ cho con làm quen với những bài thi hay đợt thi kiểu này cũng có cái hay, nên bố mẹ chịu khó xuống tiền cho con đi thử sức chút vậy.

  ĐỪNG BỎ QUA NẾU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ TIẾNG PHÁP ĐẦU TIÊN CỦA CON TẠI ĐÂY.

  Lợi ích của việc NGHE và tạo môi trường NGHE

  Tất nhiên có thầy cô kèm cặp là điều tuyệt vời nhất rồi, tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thầy cô kè kè ở bên nên theo mình thấy học ngoại ngữ nói riêng hay bất cứ môn gì nói chung thì cũng rất nên đề cao tinh thần tự học, bên cạnh những kiến thức được thầy cô chỉ dạy.

  Tự học ở đây không có nghĩa là con phải cặm cụi ngồi bên bàn học nhiều giờ để miệt mài luyện viết, luyện đọc. Tự học ở đây là các mẹ hãy tìm hiểu về quá trình tiếp nhận ngôn ngữ mới đối với 1 con người.

  Từ khi đứa bé đỏ hỏn sinh ra, chưa biết nói, đọc, viết nhưng chúng vẫn đều đặn NGHE hàng ngày, hàng giờ từ môi trường xung quanh. Và quá trình NGHE đó tích lũy đều đặn trong nhiều ngày, nhiều tháng để đến 1 lúc các bạn ấy sẽ bật ra những tiếng gọi bà, gọi mẹ đầu tiên bằng tiếng Việt. Còn bọn nhóc bên Tây tất nhiên chúng cũng sẽ nói thứ tiếng của ông cha chúng.

  Chứ không khi nào 1 đứa trẻ người Việt Nam, không tiếp xúc với tiếng Anh 1 chút nào mà từ bật ra đầu tiên lại là “daddy” hay “mommy” cả.

  Mà ngay trong ngôi nhà của mình, bố mẹ hãy tạo cho con môi trường đó. Bố mẹ không nói được thứ tiếng đó thì hãy bật file, bật loa cho con nghe. Nghe cái gì cũng được miễn là nghe bằng thứ tiếng con đang học.

  Giống như bạn gieo 1 cái hạt, nó nảy mầm. Hàng ngày bạn ra sức tưới tắm, chăm sóc, bón phân. Bạn cần mẫn làm vì biết khi đủ lớn thì nó mới ra hoa, đậu quả được. Chứ không phải nó mọc mầm được 5 ngày và sau khi bạn tưới cho nó bình nước thì bạn yêu cầu nó phải ra hoa kết trái luôn là điều không thể. Thì tụi trẻ cũng vậy thôi, cứ hãy để tụi nó “tắm táp” thoải mái đã, thành quả bạn sẽ gặt được nằm ở phần sau nên là đừng sốt ruột quá.

  Người lớn chúng ta khác trẻ con ở chỗ vì chúng ta “hiểu biết” rồi nên đầu óc chúng ta luôn ở trạng thái phòng thủ. Não chúng ta đã quen với các âm điệu và ngôn từ của tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung…thứ tiếng nào mà chúng ta đã từng học.

  Còn với tiếng Pháp, nếu chưa từng học qua, khi nghe chúng ta tất nhiên sẽ ….chẳng hiểu gì và chỉ thấy lùng bùng 1 đống trong đầu, thậm chí lần đầu bật file lên cho con nghe, cả nhà nghe mà 2 vợ chồng mình cứ nhìn nhau và thầm hỏi “chà chà, khó nhằn ghê. Không biết con nó hiểu gì không?”, mình không thể hiểu nổi họ ngắt từ ở đâu nữa, đại loại chỉ thấy nói 1 tràng dài.

  Thế nhưng rồi cứ kiên nhẫn mỗi ngày, đến giờ thì trộm vía mình cũng đủ hiểu để phân loại xếp file nào vào với giáo trình nào, họ đang đọc bài số mấy, trang nào, túm lại là mon men hiểu để chuẩn bị tài liệu cho con ở giai đoạn này, và cũng hy vọng rằng đến các level kế tiếp khi mẹ cá đuối thì con có thể tự xử tạm ổn được.

  Và do nghe nhiều cùng con cũng có cái hay là mẹ giờ nghe lại những bài như Dernier baiser, Je t’aime, Quelque chose dans mon coeur, Tombe la neige thì cũng thầm thích thú vì ồ, à mình vừa nghe ra được 1 từ 😀

  Hoặc ví dụ đơn giản nếu là 1 đứa trẻ 6y mà chúng ta bảo nó nói xin chào bằng từ “ohayo gozaimasu” chắc chắn nó sẽ uốn éo cho rằng dài quá, khó nói quá, nói “xin chào” nhanh và dễ hơn chứ.

  Nhưng 1 đứa bé 2y đang giai đoạn học nói thì như trang giấy trắng tinh, dạy gì là nhại theo thế, vì bản thân nó chưa có cái gì để so sánh. Cho nên càng lúc đầu óc còn như trang giấy trắng thì khả năng thu nạp càng tốt.

  Đó, đầu óc tụi nhỏ tiếp thu 1 cách rất vô tư, hồn nhiên cho nên việc của bố mẹ là hãy tạo môi trường tiếng Pháp cho con thật nhiều để đầu óc và tai con quen dần với ngôn ngữ đó. Và bố mẹ yên tâm là thời gian để chúng làm quen sẽ nhanh hơn người lớn mình rất nhiều.

  Và khi tai và não con nghe quen rồi, thì việc còn lại là đọc, viết cũng sẽ bớt khó khăn hơn phần nào. Cái đó thì cũng phải bỏ công, bỏ sức, tuy nhiên, việc tiên quyết bố mẹ có thể giúp con 1 cách hiệu quả là tạo cho con môi trường NGHE thật nhiều đã.

  Lúc thì nghe nhạc, lúc thì nghe đọc truyện, lúc thì nghe file về các đoạn hội thoại trong các giáo trình. Khi ngồi bàn học nghiêm chỉnh thì sẽ nghe chủ động để làm bài tập. Còn lại đa số là sẽ nghe thụ động cho ngấm, cho quen tai.

  Nghe trong lúc con làm việc nhà, thậm chí trong lúc con chạy nhảy nô đùa, lúc con vẽ, thậm chí khi con đang làm bài tập môn Toán, Tiếng Việt, vẫn có thể để âm lượng tiếng Pháp ở mức vừa phải như 1 kiểu âm thanh nền, cũng luyện cho con được sự tập trung vào cái thứ mà mình đang làm mặc cho tạp âm bên ngoài ra sao.

  Mình thấy tiếng Pháp họ hát hò khá nhiều trong các giáo trình cho trẻ, nhạc vui nhộn, như kiểu là câu nói bình thường họ cũng phổ nhạc vào được. Hoặc các đoạn hội thoại trong giáo trình, nghe qua thì tưởng khô khan nhưng thực ra nội dung cũng khá hay.

  Mình nhớ file nghe của Une Petite Grenouille có đoạn các bạn đến mừng sinh nhật hươu cao cổ, xong rồi hươu mới nói là nhầm ngày, ngày mai mới là sinh nhật. Rồi các bạn thú tặng hươu tận 10 hay 12 cái vòng đeo đầy cổ. Rồi trong Loustics có đoạn 1 bà đi vào cửa hàng mua đồ, chọn hết cái nọ đến cái kia rồi đoạn cuối lại là “Opps, tôi quên ko mang tiền”…nội dung các file nghe rất sinh động nên con nghe không bị nhàm, và dần dần ngôn ngữ đó nó sẽ ngấm vào đầu con 1 cách tự nhiên ( hy vọng thế :D)

  Các giáo trình học tiếng Pháp từ cơ bản

  Và mỗi bộ giáo trình được thiết kế gồm nhiều thứ tuy nhiên cái cơ bản là sách học sinh (livre de l’élève) + file nghe và sách bài tập (cahier d’exercises) + file nghe. Ngoài ra có thể có thêm sách hướng dẫn, sách giải bài tập, transcript, cards….

  ZOOM 1

  Bên trong cuốn sách

  TIP TOP 1

  ALEX et ZOÉ

  JUS D’ORANGE

  Mình chụp hình và up 1 file lên để các mẹ có thể xem qua, vì có nhiều mẹ chưa biết mặt ngang mũi dọc của mấy cuốn này nên nếu chỉ để tên thì cũng hơi khó.

  Hôm trước có mẹ nào nói đang tìm tài liệu cho con đang học lớp 6, và mới bắt đầu học tiếng Pháp thì mình nghĩ những bộ như này là phù hợp vì nó không quá trẻ con hình con ong, con bướm…và kiến thức rất cơ bản từ đầu.

  Sách Toán tiếng Pháp cho bé lớp 1

  Cách khai thác phần mềm MONKEY JUNIOR để học tiếng Pháp hiệu quả

  Bộ sách MONTESSORI tiếng Pháp hay cho bé

  --- Bài cũ hơn ---

 • Website Có Thể Giúp Bạn Học Tiếng Pháp Ngay Từ Lúc Bắt Đầu
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Cấp Tốc
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc
 • Học Tiếng Anh Cấp Tốc Với Phương Pháp Mới
 • ​học Tiếng Pháp Cấp Tốc Cho Người Bắt Đầu.
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Thái Ở Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Học Cách Đọc Số Đếm Tiếng Thái Online
 • Học Tiếng Thái Và Cơ Hội Trải Nghiệm Thú Vị Từ Khóa Học Một Tháng Tại Thái Lan
 • Học Tiếng Thái Tại Nhà Vũng Tàu
 • Học Tiếng Thái Tại Nhà Bà Rịa
 • Phiên Dịch Tiếng Thái Lan Tại Vũng Tàu
 • Tôi đang đi học tiếng Thái tại một trường của Mỹ ở Bangkok.

  Tên nó rất nhiều người biết, gọi vắn tắt là AUA.

  Nơi đây dĩ nhiên cũng chú trọng kỹ năng nói, nhưng phương pháp dạy thì quả là “độc”.

  Tờ rơi giới thiệu chương trình của họ bắt đầu như thế này:

  “Chương trình tiếng Thái của chúng tôi có lẽ không phải là cái mà bạn mong đợi!”.

  Chương trình tiếng Thái tại AUA gồm 10 cấp học, mỗi cấp tương đương với khoảng 200 giờ lên lớp.

  Học viên đến đăng ký học vỡ lòng được khuyên:

  “Hãy đừng cố tập nói, dù ở trong lớp hay bên ngoài, cho đến khi bạn đạt đến cấp 5”.

  Quả là “không mong đợi” thật!

   

  Vào lớp thì cô giáo vẽ lên bảng 1 con mắt, 1 lỗ tai và 1 quyển từ điển, rồi viết ngay bên cạnh con mắt chữ AT1 (tức cấp 1), cạnh lỗ tai chữ AT2, và gạch chéo quyển từ điển rồi viết bên cạnh chữ AT3.

  Có nghĩa là, ở cấp 1 học viên chỉ cần quan sát điệu bộ và hình vẽ để đoán xem giáo viên muốn nói gì, cấp 2 thì bắt đầu tập nghe, lên cấp 3 thì chưa được phép xem từ điển.

  Đạt đến cấp 5 thì học viên mới được dạy đọc và viết, cũng như được khuyến khích nói.

  Phương pháp dạy của AUA xuất phát từ cái triết lý khá đơn giản rằng lĩnh hội một ngôn ngữ là một quá trình tự nhiên, và người lớn cũng có thể học một ngôn ngữ thứ hai giống như trẻ con học tiếng mẹ đẻ của chúng.

  AUA lý giải, trẻ con nhìn và nghe bằng cách hấp thu những kinh nghiệm trong cuộc sống.

  Chúng không để ý nhiều đến từ ngữ và âm thanh, mà chỉ quan tâm đến ý nghĩa trong cuộc giao tiếp.

  Ngược lại, người lớn thường chỉ chú ý đến âm thanh, ngữ pháp, các định nghĩa, cố ghi nhớ các tiểu tiết, kết quả là không nắm được cái đại cục.

  Thay vì cố tập nói như người lớn, trẻ con chỉ đơn giản cố gắng hiểu chuyện gì xảy ra xung quanh chúng.

  Cho đến một lúc nào đó, sự tích lũy về ngôn ngữ đủ nhiều, trẻ con sẽ bắt đầu nói.

  Chúng nói một cách tự nhiên, không gượng ép, có thể lúc đầu chưa được tròn trịa, nhưng thời gian sẽ giúp chúng tự điều chỉnh và hoàn thiện.

  AUA khuyên người lớn cũng học như thế.

  Tất nhiên là hơi mất thời gian.

  Nhưng họ có lý.

  Người lớn khi phát âm sai, rồi quen đi và rất khó để sửa chữa.

  Hồi mới sang Thái Lan, tôi cứ nói tên các địa danh theo kiểu được phiên âm ra tiếng Anh.

  Rất không chính xác. Bây giờ nghe người Thái nói, biết mình đọc không đúng, nhưng sửa thì hơi khó.

  Người tập nói quá sớm có thể giới thiệu về mình:

  “Tôi có hai mươi con vịt”

  thay vì nói:

  “Tôi hai mươi tám tuổi”

  Một ông Tây rất dễ biến lời khen ngợi:

  “Các cô gái Thái rất gợi cảm”

  thành việc báo một thông tin hết sức giật gân:

  “Có một cô gái chết trong tình trạng hở hang”.

  Với phương pháp như thế, giáo viên ở đây, tất nhiên đều là người Thái, buộc phải có trước tiên hai khả năng, khả năng thể hiện lời nói bằng điệu bộ và khả năng hí họa.

  Học viên AT1 đến AT4 đến trường chẳng cần giấy bút, sách vở gì cả.

  Vào lớp, sau khi điểm danh, giáo viên bắt đầu nói thao thao bất tuyệt.

  Vừa nói họ vừa dùng điệu bộ và mọi sắc thái biểu cảm để minh họa.

  Chỗ nào không minh họa được bằng động tác thì họ vẽ lên bảng, hoặc dùng tranh ảnh có sẵn.

  Thỉnh thoảng giáo viên cũng đặt câu hỏi với học viên, nhưng họ không khuyến khích, thậm chí là không cho phép trả lời bằng tiếng Thái.

  Hôm đầu tiên tôi vào lớp thì chứng kiến một cuộc cãi nhau.

  Cô giáo khăng khăng chính Columbus tìm ra châu Mỹ.

  Còn Alex, người Pháp, học AT2, thì nửa tiếng Anh, nửa tiếng Pháp khẳng định chính Magellan.

  Cô giáo cau mặt và đưa nắm đấm về phía Alex để tỏ ý không đồng tình.

  Nghe có vẻ hơi thiếu sư phạm, nhưng thực tế là không khí lớp học rất vui.

  Các thầy cô rất khéo làm trò cười.

  Họ nói từ chuyện sex cho tới chuyện hoàng gia, họ ca ngợi nhiều điểm tốt cũng như cười nhạo những điều quái gở của người Thái.

  Chuyện gì cũng có thể làm học viên cười và cảm thấy thoải mái.

  Học tiếng Thái trước hết phải vui

  Có khi cả giờ học thầy trò chỉ… đánh bạc.

  Còn việc bố trí lịch học thì cũng hết sức… trời ơi.

  Học viên đóng tiền mua một số lượng giờ học nào đó mà mình thích, mỗi giờ là 102 baht (gần 3 USD), mua nhiều có khuyến mãi, và muốn đi học lúc nào cũng được trong vòng 2 năm.

  AUA dạy liên tục từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều, rồi từ 6 đến 8 giờ tối.

  Mỗi lớp học kéo dài 1 tiếng đồng hồ và có 2 giáo viên đứng lớp.

  Học viên bước vào lớp thì được giáo viên đánh dấu vào sổ, trừ đi 1 giờ!

  AT1 và AT2 có thể học chung; AT3, AT4 cùng một lớp, AT5 đến AT10 cũng chỉ có một lớp.

  AUA khuyến khích học viên đến lớp đều đặn và càng nhiều giờ càng tốt, tối đa là 6 giờ/ngày.

  Kết quả học tập được đánh giá thông qua số giờ đến lớp, cách thức tiếp nhận và hiểu bài của học viên, các yếu tố có ảnh hưởng đến việc tiếp xúc với tiếng Thái, cũng như sự tự đánh giá của học viên.

  Có vẻ như họ không coi trọng lắm việc đánh giá bằng thi cử, bởi việc họ quan niệm học phải thoải mái, học là một sự tự thân vận động để đạt được mục tiêu thiết thực do chính học viên đặt ra.

  THỤC MINH 

  Nguồn: Báo Thanh Niên

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cấp Tốc Ở Thái Bình
 • Lớp Học Tiếng Nhật Tại Vũ Thư, Thái Bình Có Gì Thu Hút?
 • Lớp Học Tiếng Nhật Huyện Đông Hưng, Tỉnh Thái Bình
 • Khai Giảng Lớp Bồi Dưỡng Tiếng Thái Năm 2022
 • Trung Tâm Cntt&tt Thanh Hóa
 • Đề Thi Giữa Học Kì 2 Có File Nghe

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Anh Lớp 7 Học Những Gì ?
 • Tiếng Anh Lớp 7 Học Những Gì?
 • Đề Thi Giữa Học Kì 1 Lớp 7 Môn Tiếng Anh Có Đáp Án Năm Học 2022
 • Đề Kiểm Tra Giữa Học Kì 2 Lớp 7 Môn Tiếng Anh Chương Trình Mới
 • Bộ Đề Kiểm Tra Học Kì 1 Môn Tiếng Anh 7 Có File Nghe
 • PHIẾU KHẢO SÁT GIỮA KÌ II NĂM HỌC 2022-2017

  Môn: Tiếng Anh lớp 5; Thời gian: 40 phút ( không kể thời gian giao đề)

  Họ và tên: …………………………………….. Lớp : ………………… Trường: ………………………………..

  Part I

  Part II

  Part III

  Total score

  Comments

  PART I : LISTENING ( 20 MINUTES) – Phần I: nghe ( 20 phút)

  Question 1: Listen and draw the line. ( 1pt)

  A B C D E

  1 2 3 4 5

  Question 2: Listen and number. ( 1pt)

  a □ b □ c □ d □

  Question 3: Listen and tick. ( 1pt)

  headache

  sore throat

  toothache

  stomach ache

  1. Nam

  2. Peter

  3. Linda

  4. Tony

  Question 4: Listen and complete. ( 2 pts)

  Hi. My name is Phong. In my free time, I often go (1) ……… with my friends because I like sports very much. My father likes sports, too. He does (2) ………….. twcie a week. My mother (3)………….. like sports. She likes shopping. She often goes shopping at weekends. And my sister likes (4) …………. She often cleans our house in her free time.

  PART II: READING AND WRITING ( 20 minutes) – Phần II: Đọc và viết ( 20 phút)

  Questions 5: Select and circle the letter A, B, C or D (1pt)

  1. Phong and his family ………… on holiday in Malaysia last summmer. A. go B. will go C. went D. goes

  2. Don’t play with the cat. It ……… scratch you. A. may B. should C. do D. shall

  3. ………. the matter with Nam ? A. When’s B. What’s C. Why’s D. How’s

  4. I’d like to ……… a doctor. A. is B. was C. be D. am

  Questions 6. Reorder the words to make complete the sentences. (1pt)

  1. My/ often/ grandma/ in/ works/ the garden/ her/ in/ free/ time.

  ……………………………………………………………………………………………………………………

  2. you / what / doing / are / stove / with / the ?

  ……………………………………………………………………………………………………………………

  3. shouldn’t / cream / you / ice / eat

  ……………………………………………………………………………………………………………………

  4. like / would / future / the / you / to / what / be / in ?

  ……………………………………………………………………………………………………………………

  Questions 7: Complete the sentences. ( 2pts)

  1. We’d like to be a………because we’d like to fly planes. 2. Mai has a pain in her ear. She has an …………………

  3. Don’t touch the stove! You may ………………… 4. I think the older brother in ” The Star fruit tree” is …………..

  Questions 8. Look and read. Put a tick(v) or a cross (x) . ( 1pt)

  o. He is skating.

  V

  Don’t play with the matches

  He has fever.

  I’m reading the Story of Mai An Tiem

  She’d like a teacher.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Cuối Học Kì 2 Lớp 5 Năm Học 2022
 • Đề Thi Hsg Tiếng Anh 5
 • Đề Thi Học Kì 1 Tiếng Anh Lớp 5 Có File Nghe Và Key
 • 5 Bước Tự Học Phát Âm Tiếng Anh Lớp 4
 • Để Bé Nắm Chắc Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 5
 • Dạy Tiếng Thái Cho Học Sinh… Dân Tộc Thái

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Liệu Học Tiếng Dân Tộc Thái
 • Chuyện Về Người Cán Bộ Tâm Huyết Truyền Dạy Ngôn Ngữ Và Chữ Viết Tiếng Thái
 • Chuyên Đề Dạy Tiếng Việt Cho Hs Dân Tộc
 • Để Ngôn Ngữ Mường Không “rơi Rụng”
 • Khẩn Trương Đưa Đề Án “dạy Và Học Tiếng Nói, Chữ Viết Dân Tộc Mường” Đi Vào Cuộc Sống
 • Theo ban giám hiệu nhà trường thì phần lớn số học sinh của nhà trường là người dân tộc Thái, nhưng nhiều em hiện nay không nói và hiểu được tiếng dân tộc mình. Nguyên nhân là từ khi các em còn nhỏ, bố mẹ không dạy tiếng Thái cho con, mà chỉ nói tiếng phổ thông (tiếng Kinh).

  Đến khi đi học ở trường tiểu học lại thường xuyên nói tiếng phổ thông, nên tiếng dân tộc Thái của các em bị mai một, quên dần. Đặc biệt, toàn bộ các em học sinh của trường đều không viết được chữ Thái, vì từ trước đến nay chưa được học.

  Cô giáo Cầm Thị Hoàn – hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân tâm sự: “Xuất phát từ yêu cầu của nhà trường là muốn giữ gìn tiếng nói, chữ viết dân tộc Thái cho các em học sinh của trường, nên ban giám hiệu quyết định mở lớp dạy tiếng và chữ viết dân tộc Thái vào chiều thứ 5, thứ 7 hàng tuần.

  Lớp học thử nghiệm này hiện nay có 40 em học sinh khối lớp 8 theo học. Bên cạnh việc học tiếng, chữ viết, các em tham gia lớp học còn được sinh hoạt nhiều buổi ngoại khóa tìm hiểu về những nét đặc trưng trong sinh hoạt, văn hóa cộng đồng dân tộc Thái bản địa xứ Thanh. Kết thúc năm học, nhà trường sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm để tiếp tục mở lớp dạy tiếng và chữ viết dân tộc Thái cho các em học sinh khóa sau”.

  Được biết, lớp dạy tiếng và chữ viết Thái của Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân hiện nay do cô giáo Ngân Thị Tiên (giáo viên có chứng chỉ dạy tiếng và chữ viết dân tộc Thái cấp tỉnh) phụ trách. Đây là trường đầu tiên trong 13 trường THCS, THPT Dân tộc nội trú ở Thanh Hóa mở được lớp dạy tiếng và chữ viết dân tộc Thái cho các em học sinh, nhằm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

  Hoàng Lam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Tiếng, Chữ Viết Dân Tộc Thiểu Số Cho Cán Bộ, Công Chức Ở Vùng Dân Tộc Miền Núi
 • Người Tốt Việc Tốt: Tâm Huyết Với Việc Giữ Gìn Và Truyền Dạy Chữ Nôm Dao
 • Tâm Huyết Với Việc Giữ Gìn Và Truyền Dạy Chữ Nôm Dao
 • Dạy Tiếng Dao Cho Cán Bộ, Công Chức
 • Truyền Dạy Chữ Nôm Dao Góp Phần Bảo Tồn Di Sản Văn Hóa Dân Tộc
 • 214 Bộ Thủ Chữ Hán (Có File Download)

  --- Bài mới hơn ---

 • 80 Bộ Thủ Cơ Bản Nhất Của Bộ Chữ Kanji
 • 80 Bộ Thủ Cơ Bản Khi Bắt Đầu Học Tiếng Nhật
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Các Bộ Phận Cơ Thể Người
 • Chương Trình Anh Ngữ Dành Cho Doanh Nhân Và Người Lớn Tuổi
 • Tiếng Anh Cho Doanh Nhân
 • Bộ thủ là một trong những kiến thức mà bạn cần nắm vững trong quá trình học tiếng Hán. Tuy nhiên với số lượng 214 bộ, rất nhiều bạn thắc mắc cách nhớ 214 bộ thủ chữ Hán nhanh nhất, hay cách học 214 bộ thủ tiếng Hán.

  Với 214 bộ thủ chữ hán tự học, bạn có thể học bộ thủ qua thơ hoặc học 214 bộ thủ qua hình ảnh. Hiện nay, có rất nhiều tài liệu về bài thơ 214 bộ thủ chữ hán, hướng dẫn viết 214 bộ thủ hay 214 bộ thủ bằng hình ảnh download. Bạn có thể tìm và tải về, tuy nhiên không có cách học nào đạt hiệu quả cao nếu bạn không thường xuyên ôn tập và vận dụng.

  Hình 1. Ví dụ cách học bộ thủ qua hình ảnh

  Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn tài liệu 214 bộ chữ Hán để bạn nắm rõ tổng quát về chúng và có cách học tập phù hợp.

  Thứ tự và vị trí các bộ thủ trong tiếng Trung

  Bộ thủ (部首 – bù shǒu) là cấu tạo cơ bản của chữ Hán và cả chữ Nôm. Trong tự điển tiếng Hán, người ta căn cứ theo ý nghĩa để gom các dạng chữ thành từng nhóm theo bộ thủ. Để tra cứu chữ Hán trong từ điển, người ta cũng dựa theo bộ thủ, mỗi một chữ Hán đều thuộc vào một trong 214 bộ thủ.

  Căn cứ vào số nét để sắp xếp thứ tự của mỗi bộ thủ. Bộ thủ ít nét nhất chỉ có một nét, bao gồm: 一 nhất (yi), 丨 cổn (kǔn), 丶 chủ (zhǔ), 丿 phiệt (piě), 乛/乙- ất (yī). Bộ thủ phức tạp nhất có 17 nét, là 龠 dược (yuè).

  Những bộ thủ thông dụng đa phần đều có bốn nét (trong dấu ngoặc là cách viết khác của bộ)

  Bộ thủ dùng để làm gì?

  Phân chia các loại chữ Hán

  Công dụng dễ thấy nhất của bộ thủ là dùng để phân chia các loại chữ Hán. Bên cạnh đó khi soạn từ điển, những chữ cùng bộ sẽ được đưa vào chung một nhóm. Bạn sẽ đếm số nét của phần còn lại của chữ để tìm tiếp trong từ điển. ĐIều này giúp việc soạn thảo từ điển chữ Hán trở nên quy củ hơn.

  Ví dụ, cần tìm nghĩa từ 好 trong từ điển, bạn chỉ cần tìm chữ có bộ nữ 女 + 3 nét. Với các từ điển online ngày nay, bạn chỉ cần nắm vững cách viết từ hoặc cách đọc là đã có thể tra nghĩa của từ. Tuy nhiên, việc biết cách tra từ điển giấy sẽ giúp bạn nắm rõ hết các nghĩa của từ hơn.

  Biểu nghĩa

   

  Bộ thủ ngoài ra còn có công dụng biểu nghĩa tuy không hẳn chính xác nhưng nhìn vào bộ thủ người đọc có thể đoán được từ đó thuộc nhóm ý nghĩa nào, ví dụ:

  – 旦 (âm Hán Việt là đán, nghĩa là sáng sớm) có bộ nhật (rì), chỉ thời gian trong ngày

  Một số ví dụ về việc học tiếng Hán thông qua bộ thủ

  Ngoại trừ việc giúp chúng ta tra cứu nghĩa của từ nhanh chóng. Học 214 bộ thủ chữ Hán còn giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh hơn thông qua cách chiết tự.

  Một số ví dụ về chiết tự của từ thông qua bộ thủ

  ● Chữ 狂 – Kuáng, hán việt: cuồng, nghĩa: điên cuồng. Gồm bộ khuyển 犭(chó) và chữ Vương 王 (vua). Chó 犭mà đòi làm vua 王 thì điều này quá là điên cuồng 狂.

  ● Chữ 众 – Zhòng, hán việt: chúng, nghĩa: nhiều, đông. Gồm 3 bộ nhân 人 (người). Ba người 人 đứng gần nhau là bắt đầu trở nên đông đúc 众.

  ● Chữ 吉 – Jí, hán việt: cát, nghĩa: tốt đẹp, tốt lành, may mắn. Gồm chữ sĩ 士 (sĩ tử – người có ăn học, học trò/ nho sĩ) và bộ khẩu 口 (cái miệng). Cái miệng 口 của người sĩ tử 士 luôn nói những lời tốt đẹp 吉.

  ● Chữ 志 – Zhì, hán việt: chí, nghĩa: chí hướng, ý chí. Gồm chữ 士 (sĩ tử – người có ăn học, học trò/ nho sĩ) và bộ tâm 心 (trái tim). Những người Nho sĩ 士 trong trái tim 心 họ có chung điều hướng tới, ý muốn to lớn đó gọi là chí 志

  ● Chữ 折 – Zhé, hán việt: chiết, nghĩa: chặt, chẻ, bẻ gãy, gấp,…gồm bộ thủ 扌(tay) và chữ cân 斤 (cái rìu). Tay 扌 cầm cái rìu 斤 để chặt đứt 折 thân cây.

  Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn trong việc học bộ thủ. Bạn có thể download 214 bộ thủ tại đường link sau:

  Tải ngay 214 bộ thủ chữ Hán PDF

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Nhật N3 Dành Cho Người Nước Ngoài (Khóa Học Kì Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3)
 • Từ Vựng Tiếng Nhật Về Các Bộ
 • Trung Tâm Đào Tạo, Bồi Dưỡng Kiến Thức Ngoại Giao Và Ngoại Ngữ
 • Bố Mẹ Việt Đang Cho Con Học Tiếng Anh Sai Phương Pháp, Con Càng Ngày Càng Sợ Tiếng Anh!
 • 70+ Mẫu Câu Hội Thoại Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng
 • File Nghe Phần 1 Bài 5 Tiếng Anh Lớp 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Trình Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh Tiểu Học
 • Tổng Hợp Bộ Sách Tiếng Anh Lớp 3 Tốt Cho Bé Nhất
 • Tổng Hợp Sách Tiếng Anh Lớp 2 Bổ Trợ Hữu Ích Cho Bé
 • Giáo Án Tiếng Anh Lớp 2 Chương Trình Abc English
 • Thiết Kế Bài Dạy Tiếng Anh 11
 • File nghe phần 1 bài 5 tiếng Anh Lớp 1

  Thứ sáu – 08/05/2020 21:36

  •  
  •  
  •  

  Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Huyền

  Nguồn tin: Giáo viên tiếng Anh Trần Thúy Hương – TH Phú Tân

  Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Tiếng Anh Luyện Thi Lớp 12
 • Bí Quyết Tìm Gia Sư Tiếng Anh Lớp 12 Giỏi Kèm Con Ở Hà Nội
 • Kế Hoạch Giảng Dạy Môn Tiếng Anh
 • Giáo Án Mầm Non Giúp Trẻ Tăng Cường Tiếng Việt 2022
 • Giáo Án Lớp Lá Tăng Cường Tiếng Việt Làm Quen Với Từ Đồ Dùng, Cái Bàn, Cái Ghế
 • Học Tiếng Thái Dành Cho Khách Du Lịch Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Học Tiếng Thái Lan Hay Không? L Wish.edu.vn
 • Nhờ Sinh Viên Ngôn Ngữ Dịch Hộ Tiếng Thái Không Được, Fan Kpop Lên “giọng Mẹ”: Đồ Rẻ Tiền, Google Được Thì Nhờ Làm Gì!
 • Có Nên Học Tiếng Thái Hay Không?
 • 7 Lý Do Bạn Nên Học Tiếng Thái Lan
 • Cười Nghiêng Ngả Với Bài Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Của Người Thái
 • Ở Thái Lan hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng tiếng Thái để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày

  nhưng đối với khác du lịch học có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, bạn có thể tự học tiếng thái giao tiếp cơ bản để thuận tiện khi giao tiếp mua hàng hoặc hỏi đường và Gemietips sẽ tổng hợp những kiến thức tiếng Thái cần thiết nhất trong bài viết này.

  HỌC CÁC CÂU TIẾNG THÁI GIAO TIẾP DU LỊCH

  Khi chuẩn bị đi du lịch Thái Lan các bạn thường sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ

  Tiếng Thái mới nhìn thấy chữ viết hoặc mới nghe tiếng Thái lần đầu tiên ai cũng nghĩ tiếng Thái ắt phải khó lắm. Nhưng có rất nhiều người Việt Nam đã học tiếng Thái giao tiếp và kết luận với chúng mình rằng “để giao tiếp tiếng thái được không hề khó!” Bạn có tin hay không? Vậy với khác du lịch Việt Nam khi đi Thái thì nên học những gì nhiều? Chắc chắn sẽ có những tình huống như hỏi đường, hỏi giá, hỏi địa chỉ nhưng không thể thiếu được khi học bất kể một ngôn ngữ nào đó chính là những câu: xin chào, cảm ơn, xin lỗi.

  1. Chào tiếng Thái thân thiện :

  Ở hầu hết những địa điểm du lịch Thái Lan, người Thái sẽ thường cúi chào khách du lịch với câu nói:

  • สวัสดี (sạ-wặt-đi): Xin chào.
  • สวัสดีครับ (Sạ-wặt-đi-khrắp): Xin chào (Nam nói)
  • สวัสดีค่ะ (Sạ-wặt-đi-kaa): Xin chào (Nữ nói)
  • ลาก่อน (La-Kòn):Tạm biệt
  • Tạm biệt kiểu thân mật cũng sẽ nói giống như xin chào (สวัสดีคะ/ สวัสดีครับ (sạ-wặt-đi kha/ sạ-wặt-đi khrắp)
  • Chúc mừng năm mới (สวัสดีปีใหม่ sạ-wặt-đi pi mày)
  • Anh (พี่ – p”i), em (น้อง – noóng)
  • Đi chơi: ไปเที่ยว (Pay thiê”u)
  • Bạn có khoẻ không? (คุณสบายดีไหม – Khun sạ-bai đi máy)
  • Bạn tên là tên gì?: คุณชื่ออะไร (Khun chư ạ-ray)
  • Bạn bao nhiêu tuổi?: คุณอายุเท่าไร (Khun a-yụ tha”u ray)
  • Nhà bạn ở đâu?: บ้านคุณอยู่ที่ไหน (Ba”n khun yù thi” nảy)

  Đó là những câu nói tiếng t thể hiện phép lịch sự và hiếu khách. Lời chào hỏi cùng với một nụ cười rạng rỡ nữa sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách du lịch. Và khách du lịch Sẽ tuyệt vời biết bao khi chúng ta cũng áp dụng sự thân thiện đó với những câu tiếng Thái cơ bản.

  2. Hỏi thăm sức khỏe bằng tiếng Thái :

  • Bạn có khỏe không?: คุณสบายดีไหม (Khun sạ-bai đi máy)
  • Tôi khoẻ: ฉันสายดีค่ะ/ครับ (chẳn sạ-bai đi kha/khrắp)
  • Tôi khoẻ, còn bạn?: ฉันสบายดีค่ะ แล้วคุณล่ะ (chẳn sạ-bai đi kha/ khrắp)

  3. Hỏi đường bằng tiếng Thái:

  • เลี้ยวขวา (liếu khoả): rẽ phải
  • เลี้ยวซ้าย (liếu sái): rẽ trái
  • ตรงไป (t-rông pay): đi thẳng
  • หยุด (yụt): dừng lại
  • ขับช้าๆ (khặp chá chá): chạy xe chậm thôi

  4. Nói tiếng Thái khi mua hàng tại Thái Lan:

  • อันนี้เท่าไร (ăn ní tha”u ray): cái này giá bao nhiêu?
  • Cái này, cái kia giá bao nhiêu?: อันนี้ อันนั้นราคาเท่าไร (ăn ní, ăn nắn ra kha thau rày)
  • Đắt quá: แพงจังเลย (pe”ng jăng lơi)
  • Giảm giá được không?: ลดหน่อยได้ไหมคะ/ ครับ (lốt nòi đa”i máy khá/ khrắp)
  • Tôi mua nhiều rồi: Phổn sứ mạc léo Khrắp, khă
  • เก็บตังค์ค่ะ/ ครั้บ (Kệp tăng kha khrắp): tính tiền
  • เสื้อตัวนี้สวยมาก (Sư”a tua ní suổi mác): Cái áo này đẹp quá
  • Cửa hàng bán túi xách nằm ở đâu?: ร้านขายกระเป๋าอยู่ที่ไหนคะ (mi krạ pảu khải thi” nảy khá)
  • Màu đỏ: สีแดง (sỉ đeng)
  • Xanh lá: สีเขียว (xỉ khiểu)
  • Đen: สีดำ (xỉ đăm)
  • Trắng: สีขาว (xỉ khảo)
  • Phòng vệ sinh ở đâu?: ห้องน้ำอยู่ไหนคะ/ ครับ (ho”ng nám yù nảy khá/ khrắp)
  • Tạm biệt : ลาก่อน (La còn)
  • Hẹn gặp lại: พบกันใหม่ (p”ốp căn mày)
  • Chúc may mắn: ขอให้โชคดี (Khỏ ha”y chôốc đi)

  Nếu có nhiều thời gian bạn có thể học tiếng Thái cơ bản từ việc đếm số, bảng chữ cái.

  6. Bổ sung thêm một số câu giao tiếp tiếng Thái cơ bản:

  • ใช่ (Chay): có, vâng
  • ไม่ (Ma”y): không
  • ไม่เข้าใจ (Mai kha”u chay): tôi không hiểu
  • ฉันพูดภาษาไทยไม่ได้ (chẳn p”ut p”a sả thay ma”y da”i): tôi không nói được tiếng Thái
  • ถ่ายรูปให้หน่อยได้ไหม (Thài ruúp ha”y nòi da”i máy): Chụp ảnh giúp tôi được không
  • ขอโทษ (Khỏ thôốt): xin lỗi

  Đó là cách học tiếng Thái Lan cơ bản nhất dành cho nhưng ai đang chuẩn bị đi du lịch Thái Lan. Nếu như bạn có nhu cầu học tiếng Thái giao tiếp thì có thể liên hệ với chúng mình Gemietips. Ngoài cung cấp những bài học online chúng mình sẽ mở lớp dạy học trực tiếp hoặc dạy học online 1 giáo viên kèm 1 học sinh.

  Một số lưu ý khi đi du lịch Thái Lan:

  Khi đi mua sắm

  nhớ mang theo: thẻ khách sạn (để khi về chỉ cần đưa cho lái xe xem là họ sẽ biết đường tìm), đi giầy gót thấp mà tốt nhất là đi giày thể thao nhẹ), ba lô to (có thể khóa lại bằng 1 chiếc khóa con), 1 chai nước, 1 chiếc ô (vì thời tiết ở Thái Lan sẽ có 2 mùa chính là mùa mưa và mùa nắng nóng đều có thể dùng ô. Tuy nhiên có một điều đặc biệt là người Thái thường sẽ không dùng ô khi trời năng mà chỉ dùng ô khi trời mưa mà thôi)

  Đi ra khỏi khách sạn

  Khi đi ra khỏi khách sạn thì nên khoá vali lại. Chìa khóa phòng luôn luôn gửi lại khách sạn để tránh bị mất. Nên mua chai nước to để uống chứ không nên uống nước trong tủ lạnh của khách sạn nếu bạn không muốn phải trả giá nước uống đắt gấp 3 lần so với bên ngoài.

  Sim thẻ ở Thái Lan

  có thể mua sim và thẻ điện thoại với giá khoảng hơn 100k là có thể gọi về VN rồi (Tuy nhiên với số tiền như vậy cùng chỉ gọi được vài phút thôi nhưng mà giờ hiện đại rồi mình có thể đăng ký mạng để sử dụng mạng xã hội liên lạc với người nhà ở Việt Nam, tiện hơn và tiết kiệm hơn có đúng không)

  Hãy xếp hàng

  Tại các nhà hàng buffet

  (nhà hàng tự chọn món ăn) khi lấy thức ăn thì chỉ nên lấy vừa đủ, khi nào ăn hết hãy quay lại để lấy thêm, tránh trường hợp lấy thừa và ăn không hết sẽ bị phạt tiền hoặc. Nếu ăn đồ ăn có xương hoặc đồ mình không thể ăn thì cũng không nên vứt xuống sàn nhà mà nên để gọn trong 1 cái bát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Câu Giao Tiếp Tiếng Thái Lan Khi Đi Du Lịch
 • Top 10 Ứng Dụng, Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Iphone
 • Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Thái Tại Thanh Hóa
 • Hà Văn Thương Với Từ Điển Thái
 • Địa Chỉ Học Tiếng Hàn Uy Tín Tại Thái Nguyên
 • Học Tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Lớp Học Tiếng Trung Thái Hà

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Tại Thái Hà Hà Nội Học Tiếng Trung Giao Tiếp
 • Lớp Học Tiếng Thái Lan Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Thái Lan Tại Nhà L Wish.edu.com
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Thái Và Cách Phát Âm Tiếng Thái Chuẩn
 • Bài 2: Bảng Chữ Cái Phụ Âm Của Tiếng Thái ( Phần 1)
 • Học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Trung tâm tiếng Trung

  Học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội với giảng viên tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được toàn bộ nội dung kiến thức tiếng Trung cơ bản chỉ trong thời gian siêu tốc, giúp bạn có thể nhanh chóng hoàn thành được mục tiêu học tiếng Trung phục vụ cho công việc. Ví dụ có rất nhiều bạn muốn học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc để đi làm thực tế luôn, có những bạn cần học tiếng Trung giao tiếp gấp để có thể tự trải nghiệm đi du lịch Trung Quốc, hoặc có những bạn chỉ cần học tiếng Trung giao tiếp cơ bản để có thể giao dịch cơ bản với đối tác Trung Quốc, và phần lớn các bạn học viên học tiếng Trung với mục đích chính là có thể tự giao dịch và đàm phán giá cả rồi tiến hành đặt hàng Trung Quốc để thúc đẩy doanh số bán hàng vân vân.

  Vậy còn bạn? Mục đích học tiếng Trung Quốc của bạn là gì? Bạn có thể tương tác trao đổi trực tuyến miễn phí cùng thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 để được tư vấn các khóa học tiếng Trung Quốc giao tiếp phù hợp nhất với trình độ tiếng Trung hiện tại của bạn.

  Để chuẩn bị thật tốt trước khi bạn đăng ký học tiếng Trung thầy Vũ, bạn cần sẵn sàng trực chiến ba bộ giáo trình hán ngữ sau đây, đó chính là bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, bộ giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc, và bộ giáo trình hán ngữ BOYA toàn tập trọn bộ từ sơ cấp đến cao cấp và từ cơ bản đến nâng cao. Tất nhiên là kho lưu trữ trực tuyến của trung tâm tiếng Trung ChineMaster luôn luôn sẵn sàng để bạn có thể tải xuống trực tiếp tại link bên dưới.

  Với phương châm giảng dạy tiếng Trung của thầy Vũ chính là phải học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn xác ngay từ những bước đi đầu tiên, chính vì vậy mà bạn cần phải xem thật kỹ trước toàn bộ các video bài giảng chuyên đề học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn tuyệt đối 100% của thầy Vũ để có thể phát âm chuẩn xác tuyệt đối 100%.

  Học phát âm tiếng Trung chuẩn xác

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí thầy Vũ HSK

  9999 câu tiếng Trung giao tiếp Khóa học tiếng Trung online miễn phí

  Bên dưới là những video bài giảng khóa học tiếng Trung online miễn phí do chính thầy Nguyễn Minh Vũ trực tiếp chủ biên và biên soạn từ khâu thiết kế nội dung sơ khai nhất cho đến khâu thành phẩm. Các bạn xem xong có thể hỏi bài cùng thầy Vũ trên kênh youtube học tiếng Trung online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

  Khóa học tiếng Trung trực tuyến miễn phí giáo trình hán ngữ mới

  Khóa học tiếng Trung trực tuyến miễn phí học phát âm tiếng Trung cơ bản

  Khóa học tiếng Trung trực tuyến miễn phí giáo trình hán ngữ BOYA

  Khóa học tiếng Trung trực tuyến miễn phí học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí Học tiếng Hoa giao tiếp mỗi ngày

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí Luyện thi HSK online miễn phí

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí Tự học tiếng Hoa cơ bản từ đầu

  Các bạn download 100 bộ đề luyện thi HSK miễn phí của thầy Vũ tại link bên dưới.

  Hướng dẫn cách tính điểm thi HSK mới nhất

  Do quá nhiều người đăng ký các khóa học tiếng Trung giao tiếp của thầy Nguyễn Minh Vũ, chính vì vậy mà trung tâm tiếng Trung ChineMaster liên tục bị quá tải số lượng học viên, thành ra là khá nhiều bạn học viên do chủ quan không đăng ký liên hệ đặt chỗ trước nên đã bị full chỗ trước ngày khai giảng nên đành phải chờ tiếp thêm 2 tháng nữa. Chính vì vậy để đảm bảo mỗi bạn học viên có chỗ ngồi trong lớp học tiếng Trung giao tiếp của thầy Nguyễn Minh Vũ, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp thầy Vũ 090 468 4983 để được tư vấn trực tuyến miễn phí các khóa học tiếng Trung giao tiếp phù hợp nhất với trình độ tiếng Trung hiện tại của bạn.

  Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa

  1. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Tây Sơn
  2. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Vĩnh Hồ
  3. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Thái Thịnh
  4. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Trung Liệt
  5. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Đại học Thủy Lợi
  6. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Chùa Bộc
  7. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Đặng Văn Ngữ
  8. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Ô Chợ Dừa
  9. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Xã Đàn
  10. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Đại học Công Đoàn
  11. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Học viện Ngân hàng
  12. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Hồ Đắc Di
  13. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Hoàng Cầu Mới
  14. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Huỳnh Thúc Kháng
  15. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Nguyên Hồng
  16. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Láng Hạ
  17. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Vũ Ngọc Phan
  18. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Trúc Khê
  19. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Thành Công
  20. Trung tâm học tiếng Trung Thái Hà Hà Nội Quận Đống Đa Yên Lãng

  Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là trung tâm có quy mô tầm cỡ lớn nhất tại Việt Nam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Học Tiếng Thái Lan Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Anh Đi Du Lịch Thái Lan
 • Học Tiếng Anh Du Lịch Thái Lan Có Cần Thiết?
 • Top 5 Trung Tâm Tiếng Anh Tốt Nhất Tại Thái Nguyên
 • Nói Anh Yêu Em Tiếng Thái Như Thế Nào, Học Tiếng Thái Lan Cơ Bản
 • Lớp Học Tiếng Nhật Thành Phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Tại Thái Bình
 • Lớp Học Tiếng Nhật Đặc Biệt Ở Thái Bình
 • Các Cung Điện Nổi Tiếng Ở Bangkok
 • Học Tiếng Trung Thái Hà Đống Đa Hà Nội Học Tiếng Trung Quốc
 • Địa Chỉ Học Tiếng Thái Lan Từ Sơ Cấp Đến Nâng Cao Uy Tín Tại Hà Nội
 • 5 ưu thế nổi trội của lớp học tiếng Nhật thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình: chương trình bám sát thực tế,giảng viên từng tu nghiệp tại nước ngoài,thời lượng 3 buổi/tuần,thời gian học tối đa 2h/buổi,quy mô lớp chỉ 5-7 người/lớp.

  Lớp học tiếng Nhật cấp tốc chất lượng cao tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình

  !!! TƯNG BỪNG ƯU ĐÃI CÙNG KOKONO

  Các lớp tiếng Nhật dành cho bạn trẻ toàn quốc:

  Các lớp tiếng Nhật thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình dành cho tất cả những bạn từ chưa biết gì về tiếng Hoa và cả những bạn muốn học để bổ sung kiến thức về ngôn ngữ này.

  Khóa học Tiếng Nhật cấp tốc tại Kokono thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình là khóa học được Kokono thiết kế dành riêng cho những đối tượng muốn giao tiếp nhanh trong thời gian ngắn nhất để đi công tác, du học, du lịch hay mua bán tại Nhật Bản. Ngoài ra, những người đang có chồng hoặc vợ là người Nhật Bản không có nhiều thời gian học cũng có thể tham gia khóa học này.

  Sau khi mở ra, khóa học đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của học viên muốn học tiếng Nhật cấp tốc tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

  So với tiếng Việt có một bảng chữ cái 29 chữ, tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái gồm: Katakana, Hiragana và Kanji, việc học như vậy khá nặng nếu không có phương pháp học đúng đắn. Lí thuyết về tiếng Nhật rất dài và khó nhớ, bạn học không đúng cách việc học sẽ không hiệu quả và mất nhiều thời gian gây mất hứng thú học. Khó khăn trong việc học tiếng Nhật rất nhiều nhưng sẽ được giải quyết nếu bạn sáng suốt lựa chọn cho mình một trung tâm Nhật ngữ uy tín, chất lượng. Các lớp tiếng Nhật thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình luôn luôn tự hoàn thiện để đáp ứng đủ mọi nhu cầu của mỗi học viên,luôn đổi mới phương pháp cũng như nội dung học,Kokono thành phố Thái Bình luôn tự hào với 5 ưu thế vượt trội, chắc hẳn các khóa học bạn tham gia sẽ là những trải nghiệm học tập tuyệt vời, cùng môi trường học lí tưởng:

  Tài liệu học tập cũng được Kokono thành phố Thái Bình cung cấp đầy đủ bao gồm sách vở, tài liệu, audio, file âm thanh, hình ảnh, học bằng phương pháp trực quan, thuộc bài ngay trên lớp.

  Lịch học ở lớp học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc ở thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đa dạng,thỏa sức cho bạn lựa chọn,bất kể bạn là ai,sinh viên,học sinh hay người đã đi làm.

  Hình thức dạy: Theo nhóm hoặc kèm riêng (3-5 người)

  Thời lượng: 25 buổi

  Thời gian: 2h/buổi

  Thời gian học: 3 ca

  Sáng: 08h30 -10h30 phút

  Chiều: 14h00 – 16h00

  Tối: 18h00 – 20h00

  Các bạn ở thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình có thể lựa chọn thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7 hoặc thứ 7, Chủ Nhật.

  Học giao tiếp, bạn sẽ giao tiếp được bằng tiếng Nhật là những gì mà Kokono Thành phố Thái Bình cam kết sẽ đem lại cho bạn! Đến với Kokono chinh phục tiếng Nhật không khó!

  Gọi ngay để đăng ký lớp khai giảng sớm nhất ở khu vực bạn đang sinh sống.

  Hãy đến với tiếng Nhât vì tình yêu, sự ham học hỏi. Chắc chắn, Khóa Tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị!

  Chào bạn! Cùng làm quen nha! Họ tên đầy đủ của bạn là gì?

  Sự trì hoãn là kẻ trộm thời gian!

  Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý phụ huynh và học sinh!

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  HỆ THỐNG NHẬT NGỮ KOKONO TẠI 47 CHI NHÁNH TRÊN TOÀN QUỐC

  TẠI HÀ NỘI

    Cơ sở 8: Số 51B Đường Cổ Bi – Gia Lâm – Hà Nội.
   • Cơ sở 1: Số 31 Lê Văn Thịnh – Phường Suối Hoa – Tp Bắc Ninh
   • Cơ sở 3: Số 23 Nguyễn Đình Chính – Phường Kỳ Bá – Tp Thái Bình
   • Cơ sở 4: Trần Nguyên Hán – P.Thọ Xương – Tp Bắc Giang
   • Cơ sở 5: Số 2A – Đường Chu Văn An – Hoàng Văn Thụ – Tp Thái Nguyên
   • Cơ sở 7: Số 43 Đường Chu Văn An – Vĩnh Phúc
   • Cơ sở 9: Số 68 Đường Nguyễn Văn Cừ – Tp Hạ Long – Quảng Ninh
   • Cơ sở 11: Số 2a Canh Nông – Phường Quang Trung – Tp Hải Dương – Hải Dương
   • Cơ sở 12: Số 303 Nguyễn Văn Linh – Tp Hưng Yên – Hưng Yên
   • Cơ sở 13: Số 136 Quy Lưu Phường Minh Khai – Tp Phủ Lý – Tỉnh Hà Nam
   • Cơ sở 14: Ngõ 2 Đường Tràng An – Phường Tân Thành – Tp Ninh Bình – Tỉnh Ninh Bình
   • Cơ sở 15: Thị trấn Bần Yên Nhân – Mỹ Hào – Hưng Yên
   • Cơ sở 1: Số 64 Đường Đình Hương – Phường Đồng Cương – Tp Thanh Hoá
   • Cơ sở 2: Số 201 – Đường Phong Định Cảng – Phường Trường Thi – Tp Vinh – Tỉnh Nghệ An
   • Cơ sở 3: Số 454 Hà Huy Tập – Tp Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh
   • Cơ sở 4: Số 10 Ngô Quyền Phường Vĩnh Ninh – Tp Huế – Tỉnh Thừa Thiên Huế
   • Cơ sở 5: Số 101 Lê Sát – Phường Hoà Cường Nam – Quận Hải Châu – Tp Đà Nẵng
   • Cơ sở 5: Số 75A Hà Huy Giáp – Phương Quyết Thắng – Tp Biên Hoà – Tỉnh Đồng Nai
   • Cơ sở 6: Số 139 Phan Chu Trinh – Thành Phố Vũng Tàu – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
   • CS 1: Số 10 Đường Trương Định – Phường An Cư – Quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ
   • CS 2: Số 55A Trần Hưng Đạo – TP. Long Xuyên – Tỉnh An Giang
   • CS 3: Số 469 Thái Sanh Hạnh – KP6 – Phường 9 – TP. Mỹ Tho – Tỉnh Tiền Giang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Ở Đâu Tốt Nhất Tại Thái Bình
 • Khóa Học Tiếng Nhật Ở Thái Bình
 • Lớp Học Tiếng Nhật Tại Thái Bình
 • Lớp Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Ở Thái Bình
 • Cách Học Tiếng Thái Lan Hiệu Quả Nhanh Nhất Cho Người Mới
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100