Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Học Những Gì ?

--- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Tên Các Môn Học Trong Tiếng Anh Đầy Đủ
 • Ngành Cử Nhân Tiếng Anh Du Lịch
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Du Lịch Nhanh Và Hiệu Quả Dành Người Muốn Đi Nước Ngoài
 • 6 Rắc Rối Có Thể Gặp Phải Khi Bạn Không Biết Tiếng Anh Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • Tự Tin Đi Du Lịch Nước Ngoài Mà Không Biết Tiếng Anh
 • Ngành Hướng dẫn viên du lịch là gì ? học những gì ? Là những thắc mà chắc chẵn các bạn thí sinh trước khi quyết định gắn bó lâu dài với ngành học triển vọng này suy nghĩ, Mục tư vấn tuyển sinh Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội sẽ giúp các bạn giải đáp được những câu hỏi này.

  Hiện nay cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, ngành Du lịch Việt Nam đã hội tụ điều kiện để có thể khẳng định rõ vị thế là một ngành kinh tế quan trọng. Hoạt động du lịch diễn ra sôi động từ đô thị tới nông thôn, từ vùng ven biển, hải đảo đến vùng núi, cao nguyên… Các hoạt động du lịch đã và đang đóng góp hiệu quả cho công cuộc hiện đại hóa đất nước, đồng thời có vai trò tích cực trong xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước với nền văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc đến bạn bè quốc tế trong quá trình giao lưu hội nhập quốc tế.

  Học ngành du lịch ở đâu tốt nhất ?

  Chiến lược Phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2022, tầm nhìn 2030 cũng đã cho thấy một triển vọng tích cực của du lịch Việt Nam, qua những con số như: tổng thu từ khách du lịch tăng lên 18 – 19 tỷ USD vào năm 2022, đóng góp vào GDP tăng 6,5 – 7% với 42,5 tỷ USD trong thu hút vốn đầu tư.

  Tuyển sinh cđ du lịch

  Bạn là người năng động, tự tin, giỏi xử lý tình huống, có đam mê khám phá những điều mới lạ, thích trải nghiệm và ước mơ đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới thì ngành Hướng dẫn viên du lịch chính là sự lựa chọn đúng đắn để đăng ký xét tuyển tại Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

  Hơn nữa, ngành hướng dẫn viên du lịch được xem là ngành “công nghiệp không khói”, một ngành kinh tế mũi nhọn và giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay.

  Ngành Hướng dẫn viên du lịch học những gì ?

  Học ngành Hướng dẫn viên du lịch, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về du lịch như: địa lý du lịch, văn hóa, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. trường cao đẳng du lịch

  Sinh viên còn được trang bị các kỹ năng quản lý, điều hành và giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh du lịch, tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các chính sách tại các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong du lịch, tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy về du lịch.

  Ngoài những kiến thức chuyên môn được học để phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai, các bạn sẽ được tiếp cận với các môn học thực tế như: Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Hướng dẫn du lịch, Giao tiếp và lễ tân ngoại giao, PR và truyền thông cho sự kiện…

  Xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch như thế nào ?

  Cao đẳng du lịch hà nội tuyển sinh

  Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng của ngành du lịch, Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội là địa chỉ đào tạo uy tín dành cho các bạn sinh viên yêu thích ngành này với chương trình học nghiêng về thực hành là chủ yếu. Với phương thức xét tuyển kết quả học bạ lớp 12 THPT và theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia đem tới cho các thí sinh nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm với ngành học thú vị này.

  Tại HTT, chương trình đào tạo thiết kế theo mô hình chất lượng cao, tài liệu giảng dạy thường xuyên được cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên được đào tạo nâng cao năng lực quản lý – điều hành, kỹ năng giải quyết những tình huống phát sinh trong thực tế một cách nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp. Không chỉ được trang bị bài bản các kiến thức chuyên ngành mà các bạn còn được chú trọng đào tạo ngoại ngữ và các kỹ năng mềm không kém quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm … học du lịch ở đâu ?

  Liên hệ và nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Hà nội

  Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ♦Trụ sở chính

  Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

  ♦Cơ sở 2: Hồ Tùng Mậu

  Địa chỉ: Phòng 102 nhà B số 200 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại)

  Email: [email protected]

  ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Học Ngành Du Lịch Bắt Buộc Phải Giỏi Tiếng Anh
 • Để Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Học Tiếng Gì? Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Csgt Huế Phải Học Thêm Giao Tiếp Tiếng Anh Để Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Khóa Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Quản Trị Khách Sạn Và Du Lịch (Mọi Trình Độ)
 • Thông Báo Tuyển Sinh Khóa Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Du Lịch Khách Sạn 2022
 • Du Học Là Gì ? Tại Sao Du Học Sinh Việt Nam Đi Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Dược Liệu Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Dược Lý Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Dược Lý Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Khái Niệm Và Lịch Sử Chuyên Ngành Dược Lý Lâm Sàng
 • Hộc Tủ Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Những năm gần đây, cùng với xu thế toàn cầu hóa, ngày càng nhiều học sinh Việt Nam chọn Du học để nâng cao trình độ, tìm kiếm cơ hội việc làm. Theo thống kê của trang chúng tôi Việt Nam hiện đứng thứ 8 trong top 10 nước có học sinh, sinh viên du học nhiều nhất thế giới. Với gần 19 000 người đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài (Theo số liệu thống kê của Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT năm 2022). Điều này chứng tỏ người Việt đang đầu tư mạnh vào việc cho con đi học ở nước ngoài.

  Vậy Du học là gì? Có những hình thức Du học nào? Tại sao ngày càng nhiều người chọn đi học ở các nước khác? Khi đi Du học cần chuẩn bị những gì?… Bài viết này sẽ trả lời cho bạn tất cả những vấn đề bạn quan tâm về Du học.

 • Một số hình thức Du học chủ yếu gồm:

  Hình ảnh du học sinh từ các quốc gia đi du học tự túc và du học nhờ học bổng

  1. Du học để làm gì?

  Du học tăng giá trị bằng cấp:

  Đi du học, bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học, bộ môn thậm chí còn chưa được giảng dạy tại các trường Đại học trong nước. Việc chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng của bạn đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng.  Không chỉ ở Việt Nam, mà ở các quốc gia phát triển khác, họ cũng đưa con em mình đến những nước phát triển nhất để du học. Ở những quốc gia tiên tiến, những trường đại học hàng đầu thế giới, mỗi năm có tới hàng vạn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới tìm về theo học. Và có được một tấm bằng có giá trị quốc tế, sẽ là điểm cộng lớn khi bạn ứng tuyển vào các vị trí chủ chốt của các công ty đa quốc gia. Từ đó cơ hội việc làm và thu nhập của bạn cũng sẽ tăng lên dáng kể.

  Học tập tại các quốc gia có nền kinh tế kinh tế mạnh mẽ và giáo dục có hệ thống luôn là niềm mơ ước cũng như là mong muốn của đa số bạn trẻ hiện nay. Phương pháp giáo dục ở nước ngoài thường rất năng động, tự giác và phát huy tính sáng tạo cá nhân hơn. Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học thuật được minh chứng rõ ràng góp phần xây dựng nền giáo dục chuyên nghiệp – giúp bạn hoàn thiện kỹ năng học tập và cuộc sống của bản thân. Việt Nam trong nhiều thập kỉ qua luôn lấy đổi mới giáo dục làm mục tiêu, và luôn học tập theo chương trình giáo dục của các nước phát triển. Tuy nhiên dù là không ngừng đổi mới thì chúng ta cũng phải thừa nhận nền giáo dục tại Việt Nam chưa thể theo kịp các nước tiến tiến. Vì vậy Du học chính là con đường ngắn nhất để học sinh Việt Nam được tiếp thu nền giáo dục tiên tiến, tiếp thu tinh hoa của nhân loại.

  Cách giáo dục con của người Việt thường thiên về bao bọc và che chở con quá mức, chính vì vậy tạo nên một thế hệ trẻ sống hời hợt, phụ thuộc vào cha mẹ, không biết tự lo những hoạt động sống cơ bản cho bản thân, không có kĩ năng và kinh nghiệm sống cần thiết. Đi học nước ngoài chính là cách tốt nhất để thế hệ trẻ thóat ra khỏi vỏ bọc của gia đình, tự khẳng định bản thân, tạo lập cuộc sống mới, làm chủ cuộc đời của mình, cũng giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ khi về già.

  Du học mở rộng tầm nhìn thế giới:

  Khi đi Du học bạn sẽ có dịp giao lưu gặp gỡ với bạn bè năm châu bốn biển. Mỗi người bạn gặp sẽ cho bạn hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau, mở rộng mối quan hệ và học cách làm việc trong các doanh nghiệp toàn cầu. Trở về nhà, du học sinh đều hiểu biết hơn về thế giới và sẽ biết cách ứng dụng những ý tưởng tốt đẹp đó vào các doanh nghiệp trong tương lai. Quan niệm của người Á Đông có rất nhiều thứ bị cho là lạc hậu so với các nước Phương Tây. Chính những du học sinh như các bạn sẽ là những người được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa tiên tiến và đặc sắc trên thế giới, từ đó mang những điều tốt đẹp về nước góp phần thay đổi và phát triển quê hương giàu đẹp.

  Bài viết nên xem : Du học Úc

  Du học mang lại cơ hội du lịch, khám phá giúp bạn năng động hơn

  Khi đibạn sẽ có dịp giao lưu gặp gỡ với bạn bè năm châu bốn biển. Mỗi người bạn gặp sẽ cho bạn hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau, mở rộng mối quan hệ và học cách làm việc trong các doanh nghiệp toàn cầu. Trở về nhà,đều hiểu biết hơn về thế giới và sẽ biết cách ứng dụng những ý tưởng tốt đẹp đó vào các doanh nghiệp trong tương lai. Quan niệm của người Á Đông có rất nhiều thứ bị cho là lạc hậu so với các nước Phương Tây. Chính nhữngnhư các bạn sẽ là những người được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa tiên tiến và đặc sắc trên thế giới, từ đó mang những điều tốt đẹp về nước góp phần thay đổi và phát triển quê hương giàu đẹp.

  Mỗi quốc gia đều có rất nhiều danh lam thắng cảnh, có nhiều địa điểm nổi tiếng và độc đáo. Du học chính là cơ hội để khám phá thế giới với mức chi phí rẻ và hành trình thú vị. Khi đi du học, ngoài việc học ra, vào cuối tuần và các kỳ nghỉ các bạn du học sinh thường dành thời gian khám phá các thành phố lân cận hay các thành phố nổi tiếng tại quốc gia mà bạn theo học. Bạn sẽ được đến những nơi mới mẻ và trải nghiệm cảm giác thích thú khi chinh phục những trò chơi mạo hiểm, những môn thể thao mới lạ, khi đứng trước những kì quan vĩ đại của thế giới. Cùng với đó bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc gần hơn với người dân sở tại để hiểu thêm về văn hóa của họ, được giao lưu và kết thêm nhiều bạn mới, được chia sẻ và giúp đỡ từ họ.

  Du học giúp bạn có một mối quan hệ rộng rãi

  Đi du học, bạn sẽ không chỉ kết bạn với bạn bè bản xứ mà cả những sinh viên quốc tế đến từ một nơi thật xa giống bạn vậy. Sự giàu có và thành công của bạn không chỉ là tiền của bạn nhiều hay ít mà còn ở mối quan hệ của bạn như thế nào. Quan hệ bạn bè rộng rãi mang lại cho bạn nhiều sự giúp đỡ và chia sẻ từ khắp nơi trên thế giới. Hãy tận dụng cơ hội vòng quanh thế giới, trước hết qua việc kết bạn với những người bạn mới.

  Sau khi Du học trở về, việc bạn đã từng sống và học tập tại một quốc gia nước ngoài và sử dụng thành thạo ngôn ngữ của họ sẽ là một lợi thế rất lớn khi bạn xin vào làm tại các công ty đa quốc gia.

  1. Trước đi du học cần chú ý những gì?

  Nghiên cứu ngành nghề, cân nhắc tài chính:

   Dù là bạn du học theo học bổng hay du học tự túc đều cần cân nhắc khả năng tài chính của bạn. Có rất nhiều thứ bạn phải chuẩn bị khi đến sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ, mọi thứ đều cần đến tiền. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi quyết định. Nếu không đủ khả năng đến các nước châu Âu bạn có thể chọn một nước châu Á phát triển, gần hơn, ít tốn kém hơn.

  Nghiên cứu kĩ về đất nước bạn dự định du học:

  Hãy tìm hiểu về văn hóa của họ, phong tục tập quán, những gì cần làm, những gì tuyệt đối không được làm…để tránh không bị sốc trước nền văn hóa của họ. Có thể những việc tại nước của bạn là chuyện bình thường, nhưng ở đất nước bạn muốn đến sinh sống đó lại là điều cấm kị. Vì mỗi dân tộc có văn hóa riêng, bạn muốn được chào đón ở đất nước của họ, thì ít nhất bạn phải hiểu họ, điều đó thể hiện sự ôn trọng và tinh thần cầu tiến của bạn. Làm được những điều cơ bản như vậy bạn chắc chắn sẽ được chào đón và nhận dược sự giúp đỡ của họ khi bạn đến đất nước họ để du học.

  du học hàn quốc – sự lựa chọn của du học sinh

  Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân đang sống tại nước bạn muốn đến

  Hãy nhờ bạn bè, đồng hương giúp đỡ những hoạt động đầu tiên trên nước bạn, như đưa đón tại sân bay, tìm chỗ ở, hỗ trợ những ngày đầu để bạn làm quen với môi trường mới. Nếu không có người quen có thể nhờ sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại nước bạn sang du học.

  Tiếng Anh hoặc một thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất ở nước sở tại

  Chuẩn bị sức khỏe và tâm lí:

  Du học là bạn xác định xa gia đình, xa người thân và bạn bè trong thời gian dài. Bạn phải tự lập là chính, tự lo mọi hoạt động cá nhân của mình, không có gia đình giúp đỡ, vì vậy chuẩn bị một thể lực tốt là điều hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, thời gian đầu khi bạn còn nhiều bỡ ngỡ, bạn sẽ rất dễ cảm thấy cô đơn và muốn bỏ cuộc. Vì vậy hãy xác định tư tưởng thật kĩ càng, một tâm lí thật vững để vượt qua thời gian khó khăn ban đầu. Khi bạn đã quen dần với môi trường mới và hòa nhạp vào cộng đồng nước bạn du học, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Những khó khăn trong quá trình du học:

  Việc xác định những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi quyết định du học sẽ giúp bạn sớm hình dung và chuẩn bị tâm lí cũng như lên kế hơặch khắc phục. sau đây là một số khó khăn cơ bản nhât mà bạn phải vượt qua:

   Phải thích nghi với khí hậu và múi giờ mới

  Phần lớn các bạn du học sinh sẽ cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, thậm chí là stress thời gian đầu vì sự khác biệt về thời tiết cũng như múi giờ. Cần một khoảng thời gian để đồng hồ sinh học của cơ thể bạn thiết lập lại trạng thái tốt nhất. Thời gian này hãy cố gắng nghỉ ngơi hợp lí và cố gắng thiết lập lại những thói quen phù hợp.

  Không giỏi ngoại ngữ khiến nhiều du học sinh gặp khó khăn. Tại nước nhà, nhiều bạn tự tin với khả năng ngoại ngữ do được đánh giá có khả năng nói tốt. Tuy nhiên, khi du học ở xứ sở mới, một số bạn mất dần sự tự tin bởi không giao tiếp tốt với người bản xứ. Ngoài ra, các bạn du học sinh Việt luôn có xu hướng ở chung với nhau. Điều đó làm cho khả năng ngôn ngữ phát triển chậm. Do vậy khi có ý định du học, các bạn du học sinh cần phải trang bị tốt để không bị bỡ ngỡ khi giao tiếp với người nước ngoài. Và một tip nhỏ dành cho các bạn là hãy dẹp sự tự ti sang một bên, chịu khó tiếp xúc với những người bản địa nhiều hơn, bạn sẽ được họ sửa những lỗi sai và nhanh chóng cải thiện tình hình.

  Phải thích nghi với phương pháp học tập mới

  Áp lực từ việc học và xa nhà làm bạn cô đơn và stress hơn

  Quý độc giả có thể tham khảo một số trang web tư vấn du học uy tín: https://nv.edu.vn/

  DU HỌC NETVIET

  https://nv.edu.vn/

  Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tầm Quan Trọng Của Từ Vựng Trong Việc Học Ngôn Ngữ Và Cách Thức Học Từ Vựng
 • Học Đường Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Cách Đọc Hiểu & Đoán Nghĩa Trong Tiếng Anh
 • Công Nghệ Sinh Học
 • Công Nghệ Sinh Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Du Học Tiếng Nhật Ở Nhật Bản Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mục Tiêu Học Tiếng Nhật Của Bạn Là Gì?
 • Tổng Hợp Các Học Bổng, Ưu Đãi Khóa Học Hiện Có Tại Jellyfish Education
 • Học Tiếng Nhật Tại Nghệ An Cùng Trung Tâm Du Học Jasa
 • Top 4 Trung Tâm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất Tại Vinh 2022
 • 6 Cách Học Kanji Tiếng Nhật Hiệu Quả Bất Ngờ Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học
 • Du học tiếng Nhật ở Nhật Bản là gì?

  Các trường cao đẳng, đại học và cục lưu trú của Nhật đều có quy định:

  Du học sinh quốc tế muốn đăng ký học chuyên ngành thuộc hệ CĐ hay ĐH thì phải có điều kiện đầu tiên là có năng lực tiếng Nhật đạt N3 với hệ cao đẳng (có một số ít trường ĐH cũng lấy N3). N2 với hệ Đại học.

  Điều kiện để đi được du học tiếng Nhật

  Nếu bạn có các điều kiện sau thì hoàn toàn bạn có thể đăng ký và đi được:

  + Tuổi từ 18 – 30.

  + Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3).

  + Điểm học bạ trung bình của 3 năm cấp 3 tối thiểu 5.0 trở lên và không có môn yếu (thực tế 6.5 trở lên thì dễ đi hơn).

  + Không có tiền án tiền sự.

  + Trước khi xuất cảnh phải thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5.

  Ngoài ra còn có một số điều kiện khác như: Có người bảo lãnh tài chính (thường là bố, mẹ). Có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để làm thủ tục xin visa…

  Tổng chỉ phí trọn gói đi du học tiếng

  Tổng chi phí để đi phụ thuộc nhiều vào quyết định chọn trường của bạn. Ví dụ như:

  + Bạn chọn trường lớn, trường tốt, trường ở thành phố lớn thì tất nhiên học phí/1 năm học cao + học phí ký túc xá trường cũng cao. Vào khoảng 260 triệu (đây chỉ là mức phí đi ban đầu + học phí 1 năm + ký túc khoảng 3 – 6 tháng, các khoản tiền sinh hoạt khác ở đây thường cao hơn).

  + Bạn chọn trường bình thường, trường không phải ở trung tâm của các thành phố lớn thì tổng mức phí đi cũng bình thường. Vào khoảng 220 triệu (đây chỉ là mức phí đi ban đầu + học phí 1 năm + ký túc khoảng 3 – 6 tháng, các khoản tiền sinh hoạt khác ở đây cũng bình thường không cao).

  + Bạn chọn trường nhỏ, trường mới thành lập hoặc trường ở xa thành phố thì tổng mức phí đi thường là thấp nhất. Vào khoảng 200 triệu (đây chỉ là mức phí đi ban đầu + học phí 1 năm + ký túc khoảng 3 – 6 tháng, các khoản tiền sinh hoạt khác ở đây cũng thấp hơn các nơi khác).

  Tổng số tiền chi phí này sẽ được đóng vào từng giai đoạn như sau:

  Các kỳ nhập học tiếng Nhật và thời gian học

  Các trường Nhật ngữ ở Nhật đều có 4 kỳ nhập học các tháng 01 – 04 – 07 -10. Và kỳ học chính là kỳ tháng 4. Các kỳ có thời gian học như sau.

  • Nhập học tiếng kỳ tháng 04 (là kỳ chính): Thời hạn học 2 năm.
  • Nhập học tiếng kỳ tháng 07: Thời hạn học 1 năm 9 tháng.
  • Nhập học tiếng kỳ tháng 10: Thời hạn học 1 năm 6 tháng.
  • Nhập học tiếng kỳ tháng 01: Thời hạn học 1 năm 3 tháng.

  Chú ý: Trong thời gian học tiếng mà các bạn thi được chứng chỉ tiếng Nhật N3 hoặc N2 thì các bạn có thể xin nghỉ để chuyển sang học chuyên ngành hệ ĐH hay CĐ.

  Cộc sống thực tế của du học sinh học tiếng Nhật

  Nhưng khoảng 6 tháng sau thì các bạn sẽ quen và không còn cảnh này nữa. Thực tế luật của Nhật quy định là sau 6 tháng sau du học sinh VN mới được đi làm. Nhưng thực tế thì gần như 100% sang sau 1 tháng đi làm hết. Có nhiều người “mãi kiếm tiền” nên chỉ đến lớp là ngủ gật như ảnh trên.

  laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Có Bao Giờ Tự Hỏi Học Tiếng Nhật Để Làm Gì?
 • Học Tiếng Nhật Có Tương Lai Không
 • Học Tiếng Nhật Ra Làm Gì?
 • Học Tiếng Nhật Làm Nghề Gì Ở Việt Nam? Bạn Có Biết?
 • Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Hay Nhất Trên Iphone
 • Du Học Tiếng Hàn Tại Hàn Quốc Năm 2022 Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Bạn Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Giữa Đi Du Học Nghề Và Du Học Tiếng Học Đại Học Ở Hàn Quốc Korea.net.vn
 • Phân Biệt Du Học Nghề Và Du Học Tiếng Hàn Quốc 2022
 • Phân Biệt Du Học Nghề Và Du Học Tiếng Hàn Quốc
 • Đi Du Học Hàn Quốc Nên Học Nghề Hay Học Đại Học? Korea.net.vn
 • Học Tiếng Hàn Rồi Sang Hàn Quốc Du Học Có Phải Học Tiếp Không?
 • Phần đông, những bạn đi du học tiếng Hàn là để tiếp tục học lên chuyên ngành (cao đẳng/ đại học/ sau đại học) nhưng cũng có những bạn đi du học tiếng là để được trau dồi khả năng tiếng Hàn một cách bài bản.

  Có không ít bạn thắc mắc du học Hàn Quốc mất mấy năm thì đối với chương trình du học tiếng Hàn các bạn được phép ở lại học tối đa trong 2 năm. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của chúng mình, đa phần các bạn đều lựa chọn đi du học trong một năm.

  Hầu như các trường đại học ở Hàn Quốc cũng có khóa học tiếng Hàn chính quy, đào tạo chuyên sâu 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết, từ cấp 1 đến cấu 6. Không chỉ được học tiếng Hàn, được rèn luyện đầy đủ 4 kĩ năng mà sinh viên còn được tham gia các buổi trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

  Giảng viên giảng dạy là những người có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Giáo trình học tập là giáo trình tiếng Hàn chung hoặc giáo trình riêng của trường được biên soạn theo quy định chuẩn quốc gia.

  Để đảm bảo đầu ra, mỗi lớp học tiếng Hàn chỉ có khoảng 10 – 15 sinh viên.

  Khóa học tiếng Hàn tại phần lớn các trường đại học gồm có bốn học kỳ:

  • Học kỳ mùa xuân: tháng 3 – tháng 5
  • Học kỳ mùa hè: tháng 6 – tháng 8
  • Học kỳ mùa thu: tháng 9 – tháng 11
  • Học kỳ mùa đông: tháng 12 – tháng 2

  Mỗi học kỳ kéo dài mười tuần. Mỗi tuần học 5 buổi từ thứ 2 – thứ 6 và mỗi buổi học kéo dài 4 tiếng đồng hồ.

  Trong một học kỳ sẽ có 2 bài kiểm tra là bài kiểm tra giữa kỳ và bài kiểm tra cuối kỳ. Để nhận được chứng nhận hoàn thành khóa học và được chuyển lên cấp học cao hơn, thông thường, sinh viên phải đạt được điểm trung bình trên 70% và không nghỉ quá 10% tổng số buổi học.

  Ngoài khóa học tiếng Hàn chính quy thông thường, các trường còn tổ chức các khóa học tiếng Hàn chuyên biệt như khóa học luyện thi Topik, khóa học tiếng Hàn thông biên dịch,…

  • Độ tuổi: 18 – 25 tuổi.
  • Đã tốt nghiệp THPT/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
  • Điểm trung bình THPT tối thiểu 6.5 hoặc tùy thuộc vào yêu cầu của trường mà bạn đăng ký.
  • Thời gian bỏ trống thông thường không quá 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT và không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
  • Không mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác.
  • Không có tiền án, tiền sự.
  • Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
  • Có sổ tiết kiệm từ 10.000 USD trở lên và được gửi vào ngân hàng ít nhất 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Người bảo lãnh có công việc và thu nhập ổn định từ 30 triệu VND/ tháng trở lên.

  Học tiếng Hàn tại Việt Nam (5 triệu VND)

  Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc không yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ Topik nhưng các bạn vẫn nên học một khóa tiếng Hàn cơ bản tại Việt Nam để phục vụ cho buổi phỏng vấn với đại diện trường, với Lãnh sự quán khi xin visa và phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày sau khi đặt chân đến xứ sở kim chi. Một khóa học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu tại các trung tâm uy tín thường có chi phí khoảng 5 triệu VND.

  Xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc (35 – hơn 45 triệu VND)

  Các bạn đi du học tiếng Hàn đa phần là những bạn lần đầu tiên đi du học Hàn Quốc nên khó có thể tự mình liên hệ với trường và tự làm mọi hồ sơ, thủ tục. Chính vì vậy, các bạn ý đều tìm đến các trung tâm, các công ty du học Hàn Quốc để nhờ họ trợ giúp phần này.

  Chi phí xử lý hồ sơ của mỗi trung tâm, mỗi công ty du học là không giống nhau nhưng mức chi phí hợp lý nhất là dao động trong khoảng 35 – hơn 45 triệu VND.

  Chứng minh tài chính (0 – 15 triệu VND)

  Du học sinh tiếng Hàn phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 $ và được gửi tại ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc mà sinh viên quốc tế phải đáp ứng.

  Phí khám sức khỏe (1 triệu VND)

  Khám sức khỏe và xác nhận không mắc bệnh lao phổi là thủ tục bắt buộc mà các bạn du học sinh phải làm. Chi phí khám sức khỏe tại một số bệnh viện được bên phía Hàn Quốc chỉ định là khác nhau và tính trung bình sẽ rơi vào khoảng 1 triệu VND.

  Học phí (85 – 200 triệu VND)

  Học phí phụ thuộc rất nhiều vào ngôi trường bạn đăng ký theo học. Thông thường, học phí của trường công lập ít hơn học phí của trường tư thục, học phí của các trường nằm ở ngoại ô ít hơn học phí của các trường nằm ở khu vực thành phố lớn.

  Trường có học phí học tiếng Hàn thấp là dưới 5,000,000 won/ năm; học phí học tiếng Hàn trung bình là từ 5,000,000 – 6,500,000 won/ năm và học phí học tiếng Hàn cao hoặc rất cao là trên 6,500,000 won/ năm. Có trường học phí học tiếng Hàn lên đến cả gần 10,000,000 won/ năm. Vì vậy, học phí trung bình trong thời gian du học Hàn Quốc 1 năm là khoảng 85 – 200 triệu VND.

  Tiền vé máy bay (5 – 12 triệu VND)

  Tiền vé máy bay phụ thuộc vào việc lựa chọn thời điểm bay, hãng máy bay, điểm khởi hành – điểm đến. Nhìn chung, giá vé máy bay một chiều Việt Nam – Hàn Quốc sẽ hết khoảng 5 – 12 triệu VND.

  Chi phí sinh hoạt trong một tháng mà các bạn sinh viên phải trả bao gồm tiền ăn ở, tiền đi lại, tiền vui chơi giải trí, tiền sử dụng mạng internet, tiền điện thoại,… Khoản chi phí này tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, lựa chọn chi tiêu của mỗi người:

  Chi phí sinh hoạt (6 – 20 triệu VND/ tháng)

  + Đối với tiền ở, nếu bạn nào ở ký túc xá thì một tháng mất khoảng 2 – 6 triệu VND, bạn nào thuê nhà trọ thì một tháng mất khoảng 4 – 8 triệu VND.

  + Tiền ăn và các chi phí sinh hoạt khác, trung bình dao động khoảng 4 – 10 triệu/ tháng là hợp lý nhất.

  Học bổng dành cho sinh viên du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc thường rất hiếm. Nếu có thì sẽ chỉ có học bổng của trường đại học.

  • Học bổng đầu vào: Sinh viên phải trải qua một cuộc thi, cuộc phỏng vấn riêng của trường.
  • Học bổng duy trì (từ học kỳ thứ 2 trở đi): Điều kiện xét học bổng sẽ dựa vào thành tích của học kỳ trước.

  Du học tiếng Hàn visa D4-1. Loại visa này 6 tháng phải gia hạn một lần và được phép lưu trú tối đa trong vòng 2 năm.

  Hồ sơ xin visa du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc gồm các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu
  • Đơn xin cấp visa
  • Ảnh thẻ
  • Bản khai thông tin
  • Mẫu đăng ký thông tin
  • Giấy khám sức khỏe
  • Học bạ THPT, bảng điểm, bằng cấp cao nhất
  • Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập
  • Thư mời nhập học của trường
  • Giấy xác nhận kinh doanh của trường
  • Thời khóa biểu của trường
  • Sơ yếu lý lịch
  • Giấy khai sinh
  • Chứng minh thư nhân dân
  • Sổ hộ khẩu
  • Chứng minh tài chính: giấy xác nhận nghề nghiệp, xác nhận thu nhập, sổ đỏ,…
  • Sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư tiền gửi
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ

  Nhìn vào điều kiện du học tiếng Hàn được chúng mình giới thiệu ở trên, các bạn có thể thấy, điều kiện này khá là đơn giản. Thậm chí, có thể khẳng định điều kiện để tham gia chương trình này đơn giản nhất trong các loại chương trình du học Hàn Quốc.

  Chi phí hợp lý

  Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc với giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm, giàu chuyên môn chắc chắn sẽ tốt hơn ở Việt Nam. Bên cạnh đó, môi trường học tập, sinh sống được tiếp xúc nhiều với sinh viên Hàn Quốc và người dân bản địa cũng sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn nhanh chóng, đặc biệt là khả năng nghe, nói và phản xạ giao tiếp.

  Cải thiện trình độ tiếng Hàn nhanh chóng

  Một trong những điều kiện du học chuyên ngành quan trọng và bắt buộc là phải có Topik 4 trở lên (số ít trường yêu cầu Topik 3). Vì vậy, du học tiếng Hàn sẽ giúp bạn xây dựng nên tảng vững chắc để tiếp tục theo học các chương trình cao hơn.

  Tạo nên tảng tốt cho du học chuyên ngành

  Sau khi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, nếu bạn không chuyển lên du học chuyên ngành thì bắt buộc phải quay về Việt Nam. Nếu du học 1 năm thì khi kết thúc khóa học các bạn có thể lên đến Topik 4 rồi.

  Quay trở về Việt Nam các bạn có thể xin vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc như Lotte, CJ, Samsung, Huyndai, Kumho, Hyosung, Daewoo, LG,… Mức lương dành cho người có chứng chỉ Topik 4 tiếng Hàn mới ra trường trung bình là 10 triệu/ tháng – một con số không nhỏ.

  Cơ hội việc làm rộng mở

  Như chúng mình đã đề cập, có rất ít học bổng dành cho các bạn du học tiếng Hàn. Nếu như các chương trình du học khác sẽ nguồn học bổng đa dạng như học bổng chính phủ, học bổng của các trường đại học, học bổng giáo sư, học bổng của các tổ chức,… thì chương trình du học tiếng Hàn hầu như chỉ có duy nhất học bổng của trường đại học mà bạn đăng ký theo học.

  Mặt khác, số trường đại học tại Hàn Quốc cấp học bổng cho sinh viên du học tiếng cũng rất ít và chắc cũng chỉ khoảng hơn chục trường mà thôi.

  Ít học bổng

  Sau khi kết thúc chương trình du học tiếng Hàn, bạn sẽ không được nhận bằng cấp chính quy mà chỉ được nhận chứng chỉ tiếng Hàn.

  Điều kiện để được đi làm thêm đối với sinh viên du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc là sau 6 tháng nhập học và có điểm chuyên cần trên 90%.

  Không được cấp bằng chính quy

  Thời gian làm thêm tối đa trong tuần, cuối tuần và kỳ nghỉ:

  • Đối với các bạn không có Topik 2 là tổng 10h/ tuần
  • Đối với các bạn có Topik 2 học tại trường được công nhận là tổng 25h/ tuần và học tại các trường khác là 20h/ tuần.

  Sau 6 tháng mới được đi làm thêm và số giờ làm thêm ít

  Như vậy, so với các chương trình du học khác, số giờ làm thêm trong tuần của sinh viên du học tiếng khá là ít, nhiều nhất chỉ được 25h/ tuần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Du Học Hàn Quốc Ngắn Hạn 1 Năm Mang Lợi Ích Gì?
 • ​chi Phí Du Học Hàn Quốc 1 Năm Ra Sao?
 • 5 Chương Trình Học Bổng Không Thể Bỏ Qua Năm 2022
 • Học Bổng Toàn Phần Du Học Hàn Quốc 2022, Điều Kiện Có Khó Như Bạn Nghĩ? ” Amec
 • Từ Vựng Tiếng Hàn Sơ Cấp Bài 10: Chủ Đề Gia Đình Và Công Việc
 • Cao Đẳng Tiếng Hàn Quốc Là Gì? Cao Đẳng Tiếng Hàn Học Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Tại Hàn Quốc: Cần Lưu Ý Gì?
 • Tự Học Tiếng Hàn Quốc Giao Tiếp Cơ Bản Mất Bao Lâu?
 • Ngành Ngôn Ngữ Pháp Ra Làm Gì? Tổng Hợp Những Cần Biết
 • Những Lí Do Chớ Nên Xem Thường Tiếng Pháp
 • Vì Sao Học Tiếng Pháp Không Thấy Đường Ra?
 • Với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp Hàn quốc tại Việt Nam, quan hệ ngoại giao Việt – Hàn ngày càng được thắt chặt nên nhu cầu nguồn lực giỏi tiếng Hàn, am hiểu kinh tế, xã hội Hàn Quốc để đáp ứng cho yêu cầu phát triển luôn ở mức cao. Nắm bắt được triển vọng phát triển của ngành nghề, không ít thí sinh chọn học ngành Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc để theo học.

  Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc có thể hiểu là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ, con người, văn hóa xã hội, kinh tế,… của xứ sở Kim Chi. Hiểu rõ ngành học cùng với sự tự tin, năng động, chuyên nghiệp, chắc chắn các bạn sẽ tạo nên được sự khác biệt và ưu thế vượt trội của bản thân, từ đó dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

  Trong chương trình học, sinh viên được tiếp cận với các môn học như Lịch sử Hàn quốc, Văn hóa Hàn quốc, Xã hội Hàn quốc, Kinh tế Hàn quốc, Văn học Hàn quốc, Tiếng Hàn – Kỹ năng nghe và đọc hiểu, Tiếng Hàn – Kỹ năng nói, Tiếng Hàn – Kỹ năng viết, Anh văn chuyên ngành, Văn học Hàn Quốc, Nhập môn Hàn Quốc học, Giao tiếp và giao tiếp liên văn hóa,….

  Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc học những gì?

  Với ngành Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và cách nghiên cứu thông tin về các lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn quốc. Song song đó, các bạn được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường. Là sinh viên của ngành học này, các bạn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, lễ hội mang đậm chất văn hóa Hàn quốc,… Đây chính là cơ hội để các bạn học tập phương pháp, trao đổi kiến thức, gắn kết, trải nghiệm văn hóa với nước bạn.

  Định hướng được sự phát triển và nhu cầu nhân tuyển nhân lực ngày càng cao của ngành này, Trường Cao đẳng Bách Khoa đã xác định Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc là ngành học mũi nhọn của nhà trường. Đặc biệt, khi học tại CDBK, bên cạnh chuyên môn là Hàn ngữ, các bạn còn có cơ hội được phát triển khả năng tiếng Anh với các cấp độ đào tạo ngôn ngữ thứ 2.

  Ngoài ra, sinh viên còn được tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm không kém quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… Học ngành này tại CDBK sinh viên được tạo điều kiện tham gia những buổi hội thảo, giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế để nâng cao kiến thức chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp xã hội, kỹ năng giao tiếp đa văn hóa, kỹ năng làm việc nhóm,…

  Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “ngành Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc là gì? Học những gì?“. Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa địa chỉ đầu tư kiến thức cũng như định vị được con đường nghề nghiệp tương lai của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Du Học Tiếng Hàn Quốc
 • Học Tiếng Hàn Quốc Có Những Lợi Ích Gì?
 • Nghe Chính Là Kỹ Năng Đầu Tiên Và Quan Trọng Nhất Để Nói Tiếng Anh Lưu Loát.
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả: Kỹ Năng Nào Quan Trọng Nhất Trong 4 Kỹ Năng
 • Bạn Có Biết: Kỹ Năng Tiếng Anh Quan Trọng Nhất Để Phát Triển Đầu Tiên?
 • Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc (Tiếng Hàn) Là Gì? Học Những Gì, Ra Trường Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ngành Hàn Quốc Học Ra Làm Gì
 • Học Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Làm Gì Cho Các Doanh Nghiệp?
 • Ngành Hàn Quốc Học Ra Làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ra Sao?
 • Idol Ngoại Quốc Nói Tiếng Hàn Như Tiếng Mẹ Đẻ: Có Sao Còn Biết 4,5 Thứ Tiếng
 • Lai Kuanlin Trải Lòng Chuyện Cô Đơn Khi Là Thần Tượng Ngoại Quốc Tại Xứ Kim Chi: Fan Bất Ngờ Với Sự Trưởng Thành Của Em Út Wanna One
 • Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng được định hướng theo một số chuyên ngành khác nhau để phục vụ các lĩnh vực khác nhau của ngành nghề như:

  Các môn học nền tảng của Ngôn ngữ Hàn Quốc như: Ngôn ngữ học tiếng Hàn; Đất nước học Hàn Quốc; Giao tiếp liên văn hóa; Ngữ dụng học tiếng Hàn; Ngôn ngữ học đối chiếu; Hình thái học tiếng Hàn; Hán tự tiếng Hàn; Ngôn ngữ học xã hội; Văn học Hàn Quốc; Văn hóa các nước Châu Á,…

  – Ngôn ngữ Hàn Quốc chuyên ngành Tiếng Hàn Phiên dịch: Sinh viên được học các môn chuyên sâu như: Phiên dịch chuyên ngành; Biên dịch chuyên ngành; Kỹ năng nghiệp vụ biên phiên dịch; Dịch nâng cao; Phân tích đánh giá bản dịch; Dịch văn học; Dịch phim Hàn Quốc; Dịch văn bản tin tức báo chí; Tiếng Hàn kinh tế – thương mại; Tiếng Hàn tài chính – ngân hàng; Tiếng Hàn quản trị – kinh doanh; Tiếng Hàn Du lịch – khách sạn; Tiếng Hàn y học; Tiếng Hàn luật pháp; Tiếng Hàn hành chính – văn phòng; Tiếng Hàn văn hóa – nghệ thuật; Tiếng Hàn kiến trúc – xây dựng; Tiếng Hàn công nghệ thông tin,…

  – Ngôn ngữ Hàn Quốc chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc Du lịch: Sinh viên được học các môn học chuyên sâu lĩnh vực Du lịch như: Phiên dịch; Biên dịch; Tiếng Hàn Du lịch – khách sạn; Quản trị kinh doanh lữ hành; Quản trị kinh doanh khách sạn; Nhập môn khoa học du lịch; Địa lý văn hoá du lịch Hàn Quốc; Kinh tế du lịch Hàn Quốc; Tìm hiểu văn hoá truyền thống Hàn Quốc; Lịch sử Hàn Quốc; Văn hoá kinh doanh Hàn Quốc; Nghiệp vụ lữ hành; Giao tiếp lễ tân,…

  – Ngôn ngữ Hàn Quốc chuyên ngành Hàn Quốc học: Sinh viên được học các môn chuyên sâu như: Lịch sử Hàn Quốc; Nhập môn xã hội Hàn Quốc; Kinh tế – Chính trị Hàn Quốc; Hàn Quốc học; Tìm hiểu văn hoá truyền thống Hàn Quốc; Văn hoá Hàn Quốc và Hanlyu (làn sóng Hàn Quốc); Văn hoá giao tiếp Hàn – Việt; Văn hoá kinh doanh Hàn Quốc; Văn học Hàn Quốc; Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên;…

  Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?

  Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, các cử nhân Tiếng Hàn có thể đảm nhận vị trí công việc tại:

  – Các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc;

  – Các tổ chức hữu nghị và các cơ quan thông tấn, báo chí; trường học, trung tâm ngoại ngữ, viện nghiên cứu; khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, bảo tàng;

  – Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.

  – Cán bộ ngoại giao; nhân viên văn phòng; giám đốc; thư ký; trợ lý giám đốc; chuyên viên dịch thuật; hướng dẫn viên du lịch; giáo viên dạy tiếng Hàn.

  Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu, trường nào?

  • Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh
  • Đại học Sư phạm TP.HCM
  • Đại học Ngoại ngữ – ĐH Huế
  • Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Làm Gì
 • Du Học Tiếng Hàn Visa D4_1 Có Lợi Gì?
 • Những Lợi Ích Cần Biết Khi Du Học Hàn Quốc
 • Sinh Viên Đi Du Học Hàn Quốc Có Lợi Gì?
 • Bộ Đội Xuất Ngũ Đi Du Học Nghề Hàn Quốc Có Lợi Gì Không? Korea.net.vn
 • Du Học Tiếng Anh Là Gì? Tự Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Dân Gia Lai Đã Biết 5 Trung Tâm Tiếng Anh Nổi Danh Này Chưa?
 • Lớp Học Tiếng Trung Tại Gia Lai Có Chất Lượng Không?
 • Trào Lưu Học Tiếng Nhật, Hàn, Trung
 • Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Gia Rai Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Gia Rai
 • Nên Học Tiếng Gì Trong Tương Lai Dễ Xin Việc?
 • Du học tiếng Anh là gì?

  Khi nói về du học, nhiều bạn thường sẽ sử dụng cụm từ “study abroad“. Vậy “study abroad” là gì?

  • “Study” có nghĩa là học tập. Trong trường hợp này còn có thể được hiểu rộng hơn là việc học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên nhằm đạt được những mục tiêu nhất định mà bản thân đã đề ra.
  • “Abroad” là một phó từ với nghĩa là ở hoặc tới một hoặc nhiều nước ngoài.

  Du học – “study abroad” đơn giản được hiểu là việc đi học ở một đất nước khác với đất nước của người học đang sinh sống nhằm nâng cao kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng để đạt được những mục tiêu khác nhau tuỳ vào nhu cầu, mong muốn của cá nhân.

  Ngoài “study abroad”, có một số thuật ngữ gắn liền với cuộc sống thường nhật của du học sinh

  Chi phí học tập luôn là vấn đề hàng đầu được các bạn trẻ quan tâm khi lựa chọn đi du học. Để giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho gia đình, thường các bạn trẻ sẽ săn học bổng của các trường đại học, của chính phủ. Với các bạn có mong muốn du học ở Châu Âu thì có thể tham khảo về học bổng của Liên minh Châu Âu ( Erasmus Mundus).

   ESL/ EFL classes (English as Second Language/ English as a Foreign Language) – Khoá tiếng Anh dự bị

  Đây là khoá học giúp bạn chuẩn bị, làm quen và nâng cao trình độ tiếng Anh để đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của các . Các bạn đã có điểm TOEFL, iBT, IELTS tốt sẽ không phải tham gia khoá học này.

  Đây là chỉ thời gian học chính thức, thường kéo dài từ tháng 8,9 của năm này đến tháng 5,6 của năm sau. Tuỳ từng trường thì thời gian học này có thể chia thàng 2, 3 hay 4 kì học.

  Việc thay đổi môi trường học tập, thói quen sinh hoạt có thể gây ra tình trạng sốc văn hoá với các bạn du học sinh. Đây là cú sốc tinh thần thường gặp ở thời gian các bạn mới sang nước ngoài du học.

   Interational Student Adviser (ISA) – Tư vấn sinh viên quốc tế

  Người phụ trách cung cấp thông tin, hướng dẫn sinh viên quốc tế các quy định của chính phủ về thị thực, pháp lý, bảo hiểm, học tập, chỗ ở, đi lại…

  Lợi ích khi là du học sinh

  Du học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của bạn, nó sẽ ảnh hưởng không chỉ cuộc sống hiện tại mà là cả cuộc đời trong tương lai và về sau. Do đó, cần phải xác định trước mục đích, mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được.

   Du học là xu hướng tất yếu của sự kết nối toàn cầu:

  Việc tiếp xúc với nền văn hoá, giáo dục mới sẽ giúp mở mang đầu óc, kích thích sự tư duy sáng tạo, xây dựng tính tự lập, khả năng thích nghi với môi trường sống mới. Với phương pháp giảng dạy khác nhau ở mỗi quốc gia, nhưng nhìn chung đều hướng tới mục tiêu hoàn thiện, truyền tải tri thức. Du học ở một môi trường tiên tiến, hiện đại là tiền đề để giúp con em có một tương lai rộng mở hơn

   Trau dồi, tích luỹ, nâng cao khả năng ngoại ngữ:

  Lựa chọn con đường du học là một “con đường vàng” để trau dồi và phát triển ngôn ngữ, đặc biệt là với các bạn học về ngôn ngữ học, văn học, văn học,…

  Sau khi book một chiếc vé máy bay cùng lỉnh kỉnh đồ đạc đến một nơi xa lạ, bạn phải tự đối mặt với tất thảy vấn đề mà không có sự trợ giúp từ bất kỳ ai. Ở môi trường học tập mới, rào cản về ngôn ngữ, dị ứng thời tiết, thức ăn,… Hầu hết, những bạn trẻ đều rơi vào tình trạng “sốc văn hoá”. Quá trình vượt lên những khó khăn, rào cản, thích nghi, làm quen và phát triển giúp bạn dần trưởng thành hơn. Một ngày nào đó, sau khi nhìn lại, bạn sẽ thấy bản thân đã khác biệt và tuyệt vời hơn rất nhiều.

  ” Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, tầm nhìn của bạn sẽ không còn chỉ trong mảnh đất hình chữ S mà được mở rộng hơn. Ví dụ như cách nhìn nhận một vấn đề từ nhiều hướng đa chiều sẽ luôn toàn diện hơn.

  Sau thời gian phấn đấu học tập ở nơi đất khách, không ít bạn trẻ đã đạt được những thành tựu rực rỡ. Việc được cầm trên tay tấm bằng đại học của một trường đại học danh giá nước bạn là mơ ước của rất nhiều người

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Thiếu Nhi
 • Sự Thật Về Đi Du Học Tiếng Hàn Tại Hàn Quốc Không Phải Ai Cũng Biết
 • Nên Học Tiếng Gì? Chọn Ngôn Ngữ Cho Sở Thích Hay Vì Tương Lai?
 • Học Ngoại Ngữ Nào Dễ Nhất Đối Với Người Việt
 • Top 10 Ngoại Ngữ Dễ Học Nhất Khi Đã Giỏi Tiếng Anh
 • Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Vừa Học Vừa Làm Tại Nhật 2022 Quy Định Những Gì?
 • Học Nguồn Là Gì
 • Học Nguồn Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Là Gì?
 • Học Nguồn Là Gì? Tại Sao Lại Phải Học Nguồn Khi Đi Xklđ?
 • Học Nguồn Là Gì? Những Lợi Ích Khi Tham Gia Khóa Học Nguồn?
 • DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM LÀ GÌ?

  Theo chương trình du học tại Nhật Bản, du học sinh sẽ được vừa học vừa làm thêm mới thời gian làm thêm theo quy định là 28h/tuần. Tính chất công việc phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tiếng Nhật của Du học sinh. Nếu tiếng Nhật chưa tốt, du học sinh có thể làm các công việc như: phụ vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các công trường, xí nghiệp với mức lương từ 700 – 1000 Yên/h. Nếu du học sinh có năng lực tiếng Nhật tương đưogn N2, thì xin việc làm dễ dàng hơn, và có thể kiếm trên 1.500 Yên/giờ. Nếu là N1 – trình độ giao tiếp như người bản xứ, thì du học sinh có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị… với mức 3.000 Yên/giờ.

  LỢI ÍCH CỦA DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

  – Lợi ích dễ nhận thấy nhất là về tiền bạc. Bạn sẽ có một khoản tiền chi trả một phần cho sinh hoạt hang ngày.

  – Bạn sẽ đc rèn luyện trong môi trường làm việc nghiêm túc, kỷ luật tốt, học hỏi được nhiều điều từ cách làm việc của người Nhật.

  – Việc tiếp xúc nhiều với người Nhật sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Nhật hiệu quả hơn.

   

  Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả

  Nhiều người bảo học tiếng Nhật khó nhưng thực ra tiếng Nhật rất hay và thú vị. Thật ra chả có tiếng nào dễ hơn tiếng nào. Nếu bạn đã quyết định học tiếng Nhật thì việc học tập thường xuyên, đều đặn sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả học tập.

  Người nước ngoài học tiếng Việt thấy khó nhất bởi vụ dấu bởi họ khó phân biệt biệt được: ba, bá, bạ, bà, bả… Người Việt học tiếng Anh nhanh hơn người Trung Quốc vì chúng ta quen với ngôn ngữ Latinh nhưng học tiếng Nhật chậm hơn người Trung Quốc vì họ đã biết chữ Hán.

  Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia, để nắm chắc một điều mình chưa bao giờ biết thì đầu tiên chúng ta phải xác định động cơ của mình. Vì vậy trước hết bạn cần phải xác định rõ động cơ vì sao bạn học tiếng Nhật: Bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, bạn dự định sang Nhật du học, bạn muốn làm việc cho công ty Nhật, bạn muốn nắm giữ chức vụ cao trong công ty Nhật, bạn muốn lấy các chứng chỉ tiếng Nhật, bạn có người yêu là người Nhật…

  1. Hãy học tiếng Nhật một cách thường xuyên, đều đặn

  Bạn sẽ thuộc và nhớ bài nhiều hơn, lâu hơn khi dành mỗi ngày 10 phút để học hơn là 1 tuần chỉ học 1 lần trong 70 phút. Tần suất học tập được đánh giá là tiêu chí quan trọng để có thể học tiếng Nhật một cách nhanh chóng.

  Hảy sắp xếp thời gian học trong ngày hợp lý. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng việc học khi vừa thức dậy và trước khi đi ngủ vào buổi tối sẽ giúp nhớ lâu hơn.

  2. Hãy cân bằng giữa học và nghỉ giải lao

  3. Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ chữ

  Những tấm thẻ nhớ! Chìa khóa để ghi nhớ nhanh chóng. Rất cơ động, và giá rẻ, bạn có thể mua hoặc tự tạo cho mình. Hãy viết từ vựng, kanji lên một tấm thẻ và tốt nhất là một từ trên một thẻ, và bạn có thể thay đổi thứ tự các từ. Trí não có khả năng ghi nhớ theo trình tự nên nếu bạn viết 5 từ trên cùng 1thẻ thì bạn có thể sẽ nhớ ngay ra từ” màu xanh” đơn giản là vì nó viết ngay dưới “ màu đỏ”. Và khi không nhìn tấm thẻ, bạn không thể nhớ ra từ “màu xanh” nếu bạn không được xem từ “màu đỏ” trước. Cái mà não bạn đã ghi nhớ chỉ là thứ tự các từ chứ không phải là các từ đó. Nếu bạn viết một từ hay cụm từ trên một thẻ, bạn có thể ngẫu nhiên xáo trộn vị trí các từ, và não sẽ ghi nhận chính xác điều mà bạn muốn nhớ.

  4. Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

  Bạn chắc chắn suy nghĩ bằng tiếng Việt. Sẽ thận trọng hơn khi bạn cố nói điều gì đó ( ở giai đoạn đầu tiên của việc học tiếng Nhật ), bộ não của bạn sẽ thực hiện việc dịch những gì bạn đang nghĩ bằng tiếng Việt sang tiếng Anh. Việc này sẽ có lợi nhiều hơn khi bạn đọc các từ tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh và thực tế thì cũng không còn cách nào khác, vì bạn chỉ vừa bắt đầu học tiếng Nhật. Bạn đang suy nghĩ bằng tiếng Việt và đó cũng là những tình huống bạn sẽ găp khi chuyển nói tiếng Nhật.

  5. Học qua đọc sách, tạp chí, truyện tranh bằng tiếng Nhật

  Đừng ngại đọc sách vì vốn từ vựng ít ỏi, hay ngại vì bạn nhớ được rất ít chữ Kanji. Việc đọc sách sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng của mình và cũng là cách để bạn học chữ Kanji. Đừng đọc thầm! Khi bắt đầu học tiếng Nhật, sẽ có lợi hơn cho bạn từ việc phát âm những mẫu câu, từ vựng bạn muốn học hơn là chỉ đọc thầm trong đầu. Đọc những từ vựng vang to ra ngoài, đọc rành mạch những đoạn văn nhỏ trong một bài văn, thực hiện những hoạt động phát âm bằng miệng, không phải đọc thầm. Viết ra những câu trả lời cho những hoạt động đó hơn là lướt qua các từ đó trong đầu bạn. Đọc lớn toàn bộ các câu trong một hoạt động hơn là chỉ đọc phần điền vào câu trả lời. Chuyển những từ vựng từ tâm trí bạn sang miệng bạn là một kỹ năng đòi hỏi một sự nỗ lực to lớn trong việc thực hành.

  6. Học qua băng đĩa, nghe nhạc và xem phim

  Hầu hết các cuốn sách đều biên soạn kèm theo băng đĩa hướng dẫn cách phát âm từ vựng, cách đọc bài khóa. Trước khi bạn đọc bài thì hãy nghe qua bài học để xem bạn hiểu được bao nhiêu phần trăm, viết ra những gì bạn nghe được rồi đối chiếu, như vậy bạn sẽ nhớ bài lâu hơn. Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Nhật. Hãy lắng nghe thật kỹ những bài giảng của các thầy cô và hỏi ngay khi có điểm nào bạn không hiểu. Ngoài ra bạn có thể tham gia rất nhiều câu lạc bộ, diễn đàn học tiếng Nhật để có thể trao đổi và học hỏi thêm từ những người học tiếng Nhật khác…

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngữ Pháp N4 Bài 4 ~ながら
 • Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Nhật Bản Là Gì Bạn Đã Biết Chưa?
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Hải Phòng Năm 2022
 • Dịch Thuật Tiếng Nhật Phiên Dịch Tiếng Nhật
 • Các Trường Đại Học Có Ngành Ngôn Ngữ Nhật Tại Hà Nội
 • Mách Bạn Điều Kiện Du Học Phần Lan Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Phần Lan Bằng Tiếng Anh
 • Cẩn Thận Trầm Cảm Khi Du Học Phần Lan
 • Tải Game Học Tiếng Phần Lan Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tải Học Tiếng Phần Lan Miễn Phí Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cẩm Nang Du Học Phần Lan Từ A Đến Z
 • Điều kiện du học Phần Lan đầu tiên mà sinh viên quốc tế cần đáp ứng chính là khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Phần Lan) và vượt qua một số loại chứng chỉ/bài test mà nhà trường yêu cầu, cụ thể như sau:

  Với du học sinh bậc cử nhân:

  • Đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc đang học lớp 12 tại Việt Nam.
  • Nộp điểm SAT 1/SAT subject test hoặc vượt qua kỳ thi kiểm tra khả năng của trường.

  Với du học sinh bậc thạc sĩ:

  • Đã tốt nghiệp đại học Việt Nam với điểm trung bình tốt nghiệp 7.0 trở lên và cùng chuyên ngành với ngành học ghi danh trong hồ sơ xét tuyển.
  • Chứng chỉ IELTS 6.5-7.0 hoặc TOEFL từ 92 điểm trở lên.
  • Đã từng làm việc ít nhất 3 năm theo đúng chuyên ngành đã đăng ký học tại Phần Lan
  • Một số đại học nghiên cứu yêu cầu điểm GMAT tối thiểu 550.

  Du học Phần Lan cần ngoại ngữ gì?

  Ngoài tiếng Anh, bạn có thể học chương trình giảng dạy bằng tiếng Phần Lan khi theo học tại quốc gia này. Do đó, khả năng ngoại ngữ của bạn cần ở mức IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL không dưới 92 điểm hoặc đã có chứng chỉ SAT hoặc SAT 1 để có thể tiếp thu bài vở. Nếu đăng ký các ngành chuyên về ngôn ngữ, sinh viên cần vượt qua bài kiểm tra khả năng tiếng Phần Lan.

  Theo kinh nghiệm của Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, nếu có thể, bạn hãy theo học các chương trình bằng tiếng Phần Lan để có thể có cơ hội ở lại Phần Lan làm việc cao nhất.

  Thi đầu vào

  Thi đầu vào là điều kiện du học Phần Lan bắt buộc tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng đối với sinh viên quốc tế. Bài thi đầu vào thường gồm năm phần: Đọc hiểu, viết luận, Toán, IQ và phỏng vấn với tổng điểm là 100. Tùy theo trường và chuyên ngành mà tổng điểm của mỗi phần sẽ có sự khác biệt nhưng không quá lớn.

  Một trong những điều kiện du học Phần Lan quan trọng không kém chính là tài chính tuy nhiên yêu cầu sẽ không quá khắt khe mà thường chỉ ở mức có thể chi trả tối thiểu cho khoảng 1 năm ở lại tại Phần Lan. Bạn có thể chứng minh khả năng tài chính bằng sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng của bản thân/gia đình/người bảo lãnh. Ngoài ra, có thể nộp thêm giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị như nhà, ôtô, bất động sản… để hồ sơ có thêm điểm cộng.

  Theo thông tin của chúng tôi, yêu cầu tối thiểu về tài chính để có thể theo học tại Phần Lan chính là một sổ tiết kiệm tối thiểu là 6.720 euro (khoảng 180 triệu đồng), tương đương một năm sinh hoạt phí tại Phần Lan. Con số này có thể nhiều hơn và đó sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ xin visa của bạn. Bạn cũng có thể thay sổ tiết kiệm bằng hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng của mình hoặc của gia đình/người bảo lãnh tối thiểu là 560 euro một tháng (khoảng 15 triệu đồng).

  Sau năm 2022, tất cả các du học sinh ngoài Liên minh Châu Âu đều phải trả học phí chứ không còn được miễn phí như trước đây. Số tiền học 1 năm thường dao động khoảng 5.000 đến 15.000 euro, tùy thuộc vào chương trình và trường.

  Mức sinh hoạt phí trung bình của một sinh viên trong 1 tháng bao gồm thuê nhà, ăn uống, di chuyển, giải trí sẽ dao động khoảng 700-800 euro. Nếu học tập tại các thành phố lớn, đặc biệt là thủ đô Helsinki, con số này có thể lên tới 900-1.100 euro.

  Với thông tin chi tiết về các điều kiện du học Phần Lan cần thiết, chúng tôi hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất để chuẩn bị cho mình một “nền tảng” vững chắc trước khi nộp hồ sơ du học. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ 1900 6859 để được hỗ trợ.

  Dịch vụ tư vấn du học Phần Lan:

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://duhocliendaiduong.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Phần Lan 2022
 • Vì Sao Du Học Phần Lan Đang Trở Thành Xu Hướng Mới Của Người Trẻ Việt?
 • Mách Bạn Những Điều Kiện Du Học Phần Lan Cần Có
 • Nói Tiếng Phần Lan Trôi Chảy Ở Nhà Hàng!
 • Xếp Hạng Các Trường Đại Học Ở Phần Lan Updated 2022
 • Visa Du Học Là Gì? Điều Kiện Cần Biết Khi Xin Visa Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Xin Visa Du Học Tiếng Anh Philippines Như Thế Nào?
 • Bạn Đã Biết Visa Du Học Hàn Quốc D2? Visa Thường Cấp Cho Du Học Sinh
 • Visa Du Học Hàn Quốc: Các Loại Visa
 • Yêu Cầu Về Visa Du Học Anh
 • Bạn Băn Khoăn Nên Luyện Nói Tiếng Anh Giọng Mỹ Hay Giọng Anh?
 • Nhiều bạn khi quyết định du học hoặc đi du lịch nước ngoài vẫn đang phân vân về vấn đề visa, và chưa có được những thông tin cụ thể về từng loại visa cũng như công dụng của loại giấy tờ này. Để trả lời cho câu hỏi visa là gì? Hôm nay Duhoc.online sẽ giải đáp cho bạn về định nghĩa visa, visa du học và những điều bạn cần biết khi xin visa.

  Theo định nghĩa cơ bản, visa hay còn gọi là thị thực xuất nhập cảnh hoặc chiếu khán (tên gọi cũ) là một loại chứng nhận được Chính phủ của một nước, cung cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào nước họ. Những loại visa du lịch thông thường, sẽ được đóng dấu vào một cuốn sổ nhỏ gọi là hộ chiếu (Passport) khi xin thành công, giúp các cá nhân nước khác có thể bước qua bộ phận hải quan.

  Đối với công dân Việt Nam, tùy theo quốc gia mà bạn cần phải xin visa hoặc không cần để nhập cảnh vào nước họ. Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á thường không đòi hỏi bạn xin visa, ngoại trừ Singapore. Tuy vậy đây chỉ là điều kiện khi bạn đi du lịch, hoặc nhập cảnh ở nước bạn trong thời gian ngắn.

  Đối với thời gian ở lâu dài và mục đích ở lại nước bạn là học tập, thì loại visa (thị thực) bạn cần xin gọi là visa du học. Đây là loại visa giúp bạn nhập cảnh vào nước bạn, cũng như là điều kiện để nhà trường công nhận bạn là sinh viên chính thức.

  Visa du học cho phép bạn ở lại nước bạn đủ lâu, tương ứng với thời gian bạn học tập. Ví dụ như bạn du học theo hệ Đại học, thì thời hạn tối thiểu của visa sẽ rơi vào khoảng 3-4 năm. Sau khi visa hết hạn bạn bắt buộc phải trở về Việt Nam, và khi muốn quay lại học tập bạn cần chuẩn bị lại từ đầu những hồ sơ cần thiết để xin visa du học.

  Tùy theo mỗi quốc gia, mà yêu cầu về visa du học và cách thức yêu cầu hồ sơ xin visa du học cũng sẽ khác nhau. Và tùy theo loại visa du học vào mỗi nước mà cũng sẽ có những tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như visa du học Mỹ sẽ được gọi là loại visa F1, visa du học tại các nước vùng Schengen (Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva….) sẽ được gọi là visa Schengen.

  2. Điều kiện để xin visa du học

  Như đã đề cập, tùy theo quy định của mỗi quốc gia mà các yêu cầu về thủ tục nộp xin visa du học cũng sẽ thay đổi. Chẳng hạn như Mỹ thường yêu cầu mẫu đơn I-20 về đơn đăng ký học tập tại trường, hay Pháp cần có tờ khai OFII…

  Nhìn chung, những loại giấy tờ sau được xem là luôn phải có trong bất kì bộ hồ sơ xin visa du học:

  • Hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 3 tháng). Hãy đảm bảo hộ chiếu bạn xin cấp visa còn thời hạn đủ cho thời gian học tập, để tránh các vấn đề phát sinh.
  • 1 ảnh chân dung, kích thước hộ chiếu là 4x6cm.
  • Hộ khẩu, giấy khai sinh, sơ yếu lí lịch có bản dịch thuật sang Tiếng Anh (một số nước yêu cầu dịch thuật sang tiếng của quốc gia họ như Hàn Quốc, Nhật…).
  • Thư mời nhập học tại Trường Cao đẳng, Đại học bên nước bạn.
  • Học bạ, bảng điểm trong thời gian gần nhất.
  • Các chứng chỉ về học lực, bằng tốt nghiệp THPT, Đại học (nếu có), IELTS hoặc TOEFL với điểm số đủ điều kiện du học.
  • Đơn xin cấp visa du học.

  – Chuẩn bị những giấy tờ bên Cơ quân cấp thị thực du học yêu cầu, đảm bảo các loại giấy tờ hành chính đã được công chứng bản sao và dịch thuật nếu cần.

  – Chờ đợi cuộc hẹn từ bên Đại sứ, Lãnh sự quán để không phải để lỡ các yêu cầu, cuộc hẹn từ bên cấp thị thực.

  – Nếu được yêu cầu phỏng vấn, hãy chuẩn bị tốt kỹ năng trả lời phỏng vấn của bản thân, rèn luyện khả năng nghe, nói ngoại ngữ để tạo ấn tượng nơi người phỏng vấn. Việc biết sử dụng ít nhất 1 ngoại ngữ, thường là Tiếng Anh sẽ là điều kiện giúp bạn xin visa du học thành công.

  – Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tác phong hòa nhã, thân thiện và có chừng mực để nhận được đánh giá cao từ người phỏng vấn.

  Theo duhoc.online tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Nước Nào Dễ Xin Visa Và Định Cư Tốt Nhất
 • Điều Kiện Tiếng Anh Để Đi Du Học
 • Học Tiếng Anh Để Du Học: Các Thắc Mắc Cần Giải Đáp
 • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Tiếng Trung A Ở Mỹ Đình
 • Trung Tâm Tiếng Trung Quận Cầu Giấy Hà Nội Học Tiếng Trung
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100