Top 9 # Xem Nhiều Nhất Đi Học Tiếng Anh Ở Philippines – Kỳ 3 Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Đi Học Tiếng Anh Ở Philippines

Năm 2017, tình cờ tại sân bay Myanmar, tôi gặp người bạn Hoàng Nguyên Lãm (28 tuổi) tới xứ sở chùa vàng hành hương. Anh có vẻ xoay xở khó khăn vì nói tiếng Anh ấp úng. Vậy mà bỗng 1 năm sau, anh nói tiếng Anh ro ro, lại còn đảm nhiệm việc phỏng vấn ứng viên bằng tiếng Anh.

Nhờ thông tin của anh Lãm và qua Philippines học, tôi mới thực sự hiểu vì sao Lãm và nhiều người khác làm được điều thú vị đó. Khi mới bước chân vào trường, người đầu tiên tôi gặp là Henry – quản lý học viên VN, còn các bạn Hàn thì gặp Antony, Aiden (người Hàn)…

Họ giúp đỡ tôi kết nối với giáo viên để có lộ trình học tốt nhất. Họ hỗ trợ khi tôi gặp vấn đề cuộc sống hay đơn giản là hôm nay ăn không ngon. Ngoài ra, họ còn làm marketing cho trường.

Ngược lại, Henry, Antony, Mei hay Aiden được trường lo phí ăn, ở và miễn phí lớp học 1:1 trong 6 tháng đầu. Tiền lương thì tùy trường. Thông thường, 6 tháng đầu thực tập không lương hoặc 5-11 triệu đồng/tháng. Từ tháng thứ 7, trường ký hợp đồng 1 năm trở lên với mức lương từ 15-25 triệu. Lợi ích nhiều, nên càng ngày tỉ lệ cạnh tranh để làm vị trí này càng khắc nghiệt.

Buổi tối, tôi cùng 10 quản lý học viên ghé một quán Việt. Đối diện tôi là cô gái Nguyễn Thị Thanh Xuân (26 tuổi) đang kể chuyện nghề khiến cả bàn cười lăn lộn.

Trong giới quản lý học viên, có những người chấp nhận không lương, miễn được nâng cao tiếng Anh miễn phí. Thanh Xuân kể mới ra trường cô đã có thu nhập trên 25 triệu đồng/tháng từ việc truyền thông và làm dự án cho một tổ chức ở Mỹ.

Ngoài ra, cô cũng là tác giả 6 đầu sách, trong đó 3 tác phẩm đứng tên riêng. “Phải nói lúc đó mình rất cao ngạo, dở tiếng Anh nhưng vẫn có thu nhập tốt, sống khỏe, còn gửi về cho bố mẹ”, Thanh Xuân nhớ quá khứ.

Vì sếp là người Mỹ biết nói tiếng Việt, nên Thanh Xuân chỉ cần trao đổi bằng tiếng mẹ đẻ. Sau đó, cô nhận ra: “Ba năm sau, sếp dùng tiếng Việt rất giỏi, còn mình không có thêm mẩu tiếng Anh nào. Lúc họp, đồng nghiệp lâu lâu nói tiếng Anh, mình không hiểu, họ vui vẻ dịch. Nhưng rõ ràng, mình đang bị tụt lùi”.

Quyết định thay đổi, với vốn tiếng Anh bập bẹ nhưng Thanh Xuân vẫn liều ứng tuyển làm quản lý học viên tại một trường Anh ngữ ở Phil sau khi kết thúc công việc tại VN. May mắn là trường này chỉ xét hồ sơ, không phỏng vấn. Dồn hết “công lực”, với vốn từ vựng giới hạn, ngữ pháp lủng củng, Thanh Xuân viết CV tiếng Anh với khát khao thay đổi, và cô vẫn được chọn nhờ có kinh nghiệm dày dạn.

“Ở VN sống thoải mái, tự hào, giờ bắt đầu lại với số 0. Họ không cần biết mình ở VN ra sao, họ chỉ quan tâm mình dở tiếng Anh. Áp lực, khóc, muốn dừng lại, nhưng mình không bỏ cuộc”, Thanh Xuân cảm thấy hạnh phúc khi giờ đã tự thắng mình. Từ sợ hãi, giờ cô đã yêu và nói tốt tiếng Anh vì vừa được làm việc vừa học tiếng Anh miễn phí.

Học, trải nghiệm và yêu

Sang Philippines, Lê Oanh (26 tuổi, từng dạy trẻ tự kỷ) vừa cải thiện tiếng Anh miễn phí vừa làm quản lý học viên. Trường chỉ toàn trẻ em. Mỗi ngày Oanh cũng học tiếng Anh theo cách đặc biệt: “Học viên nhỏ tuổi, mình phải chăm sóc cẩn thận. Bé nào bệnh thì phải chia thuốc mỗi ngày cho uống, có khi nhỏ quá mình phải cắt móng tay cho. Hay dẫn đi chơi, du lịch…”. Qua công việc, mỗi ngày Lê Oanh có thêm vốn từ đa dạng và thêm yêu mến trẻ thơ.

Biết Trương Thị Thùy Trang (24 tuổi) từ khi học đại học, ấn tượng của tôi về Trang là một cô gái bản lĩnh. Đang học đại học, Trang tạm dừng, qua Cebu, Philippines để học tiếng Anh.

“Ngã rẽ lớn trong cuộc đời” là cách Trang nói về Phil. Cô nhớ như in khoảnh khắc: “Về VN sau khi đi luyện tiếng Anh, mình tự nhiên nghe hiểu bài “Hello Viet Nam” được phát trên máy bay. Mình vui mà rưng rưng nước mắt”. Sự thay đổi này giúp Trang quyết ứng tuyển làm thực tập sinh 5 tháng tại Bacolod với vai trò quản lý học viên. Sau đó, cô về nước tiếp tục học và làm việc.

Hiện Trang đã lập tổ chức giáo dục mang tên Gap Direction International, thiết kế trải nghiệm Gap Year với các chương trình ngắn hạn, kết hợp cố vấn, định hướng nghề nghiệp, kết nối cơ hội đi giao lưu văn hóa, học tiếng, du học ngắn hạn, tình nguyện, thực tập, du lịch trải nghiệm cho các bạn trẻ từ 12-35 tuổi.

Dù là học viên hay quản lý, tất cả qua Philippines với mục đích chính là học tiếng Anh, nhưng có những người nhờ đó lại nên duyên. “Anh Peter tháng 10 này lấy vợ, mà biết vợ ảnh là ai hông?”, một người bạn hào hứng hỏi tôi. Tôi không thể đoán. Bạn đáp: “Không biết ảnh tư vấn sao mà giờ thành vợ ảnh luôn kìa!”.

Tìm danh bạ, tôi gọi anh Nguyễn Minh Phụng (Peter Nguyen, 31 tuổi, từng làm quản lý học viên). “Cô ấy cười tươi lắm, có định hướng rõ ràng, nên anh phải cưới ngay”, Phụng nói giọng sôi nổi. Chuyện là trước đó, cô gái sau là vợ Phụng tới hỏi du học tiếng Anh. Phụng tư vấn cô ấy qua Philippines học 3 tháng, rồi liên lạc với nhau qua mạng và dần tâm đầu ý hợp. Người thương vừa về nước, tầm 3 tuần Phụng đã hỏi cưới. Anh nói: “Philippines không những dạy mình tiếng Anh, mà còn cho mình thêm một cô vợ tâm đầu ý hợp”.

Một chiều tháng 8, anh Tom (tức Nhàn, 26 tuổi) dẫn tôi tham quan một trường học ở Baguio. Dạo quanh, chúng tôi gặp anh Alex (Huy, 34 tuổi). Sau khi học 6 tháng ở trường Anh ngữ, hai anh tiếp tục học khi thi đậu vào một trường đại học tại Philippines.

Trong lúc nói chuyện, Alex bỗng chọc vui: “Biết sao Tom giỏi tiếng Anh không? Nó có bạn gái người Phil đó. Anh cũng đang muốn có bồ để được giỏi tiếng Anh nè”. Nói vui và cũng là thật, vì từ khi yêu, Tom không chỉ tiếng Anh giỏi mà còn hát được cả tiếng Filipino…

Tiếng Anh giọng Phil

Thầy John, giáo viên Mỹ đang dạy tại Philippines, cho biết: “Người Phil có giọng tiếng Anh riêng, rất khác giọng Bắc Mỹ. Điều này tương tự với mọi người và mọi quốc gia nói tiếng Anh. Giọng của người Áo và New Zealand có thể khó hiểu đối với người nghe thiếu kinh nghiệm, chưa kể đến giọng Ireland và Scotland.

Bất cứ nơi nào bạn chọn đi học tiếng Anh, bạn sẽ phải đối mặt với các giọng và cách biểu lộ được sử dụng ở đó. Người học phải nhớ rằng tiếng Anh có thể không phải là ngôn ngữ đầu tiên của quốc gia họ chọn. Do đó có thể có lỗi ngữ pháp, từ vựng. Chúng tôi cố gắng dạy đúng ngữ pháp, cách nói phổ biến để học sinh có thể sử dụng và nghe được khi họ đến các quốc gia khác, nói chuyện với người dùng tiếng Anh bản ngữ”.

Tại Sao Nên Đi Học Tiếng Anh Ở Philippin

Trong thời đại hội nhập như hiện nay, việc bạn có thể thông thạo ngôn ngữ quốc tế mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Việc bạn có thể sử dụng tốt ngôn ngữ quốc tế cụ thể là Tiếng Anh giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tìm cho mình một công việc tốt, có thể được nhận làm ở những công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn, có cơ hội thăng tiến trong công việc, tiếp cận được nhưng cơ hội mới khi làm việc với người nước ngoài…

Vậy nên trong những năm gần đây, việc học tiếng Anh gần như đang là một điều không thể thiếu đối với các bạn trẻ khi muốn tìm cho mình một cơ hội tốt cho công việc sau này. Cũng vì thế lựa chọn cho minh một môi trường học tập tiếng anh tốt là điều cũng quan trọng không kém, ở đây bạn có thể học tập, rèn luyện với những thương thức học tập tiến tiến. Và học tiếng Anh ở Philippin là một trong những lựa chọn hàng đầu được rất nhiều bạn trẻ biết đến hiện nay.

Tại sao lại không phải nơi khác mà lại là Philippin?

Đây là một quốc gia được biết đến trong những năm gần đây thu hút rất nhiều du học sinh lựa chọn làm điểm đến để học tập cho mình, đặc biệt là những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Bởi chính phủ Philipin đã đẩy mạnh về mảng giáo dục để thu hút du học sinh với chất lượng giảng dạy tiên tiến, hiện đại không thua kém gì những quốc gia có thế mạnh về giáo dục trong khu vực như New Zealand, Australia…

Khi du học tới bất cứ quốc gia nào, điều đầu tiên đó là ý chí quyết tâm của bạn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt trong quá trình học tập cần đến những yếu tố tác động như khóa học,trình độ giáo viên, môi trường học tập, trường đào tạo, cơ sở vật chất bổ trợ..để bạn có thể thu lại được kết quả tốt nhất khi tham gia những khóa học. Và Philippin là một quốc gia có thể đảm bảo được tất cả nhu cầu của bạn.

Với mức học phí ưu đãi, phù hợp với thu nhập chung khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng bạn có thể tiết kiệm được một mức chi phí đáng kể nếu như đăng ký khóa học ở những quốc gia khác như Singapore, Mỹ, Anh,…mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Tại đây bạn có thể rèn luyện khả năng nghe nói của mình cực kỳ tốt mà không thua kém bất cứ đất nước nào bởi Philippin là một quốc gia sử dụng tiếng anh rất phổ biến và bạn hoàn toàn có thể ứng dụng vào cuộc sống thường ngày tại bất cứ đâu trên đất nước này.

Học Tiếng Anh Ở Philippin

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH Ở PHILIPPIN CÙNG PHILINTER Thời gian: 02 – 24 tuần

Khởi hành thứ 2 hàng tuần

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH Ở PHILIPPIN CÙNG PHILINTER

Để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KHOA HỌC & DU LỊCH TASS – USSH, VNU Phòng 108 – 109, Nhà A, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam. Tel: 04. 3557 9692; 091 277 5237 Email: tass@ussh.edu.vn ;sm@tasstravel.vn Website: http://dulichnhanvan.vn; http://tasstravel.vn/

Giá chưa bao gồm Vé máy bay

Các chi phí khác: Lệ phí nhập học, SSP (giấy học tập đặc biệt), ID card, đón sân bay, tiền tài liệu học tập, Chi phí quản lí

(Các khoản này học viên nộp trực tiếp cho nhà trường)

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KHOA HỌC & DU LỊCH TASS – USSH, VNU Phòng 108 – 109, Nhà A, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam. Tel: 04. 3557 9692; 091 277 5237 Email: tass@ussh.edu.vn ; sm@tasstravel.vn Website: http://dulichnhanvan.vn; http://tasstravel.vn/

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

Thời gian: 4 Tuần

Số lượng khóa học: 03 khóa – IELTS foundation. – Full-time IELTS (5.5/ 6.0) – Full-time IELTS (6.5)

Mục tiêu: đảm bảo đầu ra từ 5.5 – 6.5.

Đối tượng: – Rất phù hợp với SV năm cuối, sắp ra trường hoặc đang xin việc. – Học sinh Trung học từ 12-18t.

Một số lưu ý khác: – Đầu vào ít nhất 3.5 và hoàn thành khóa 3 tháng. – Nếu đầu ra không đạt như cam kết, SV được học lại hoàn toàn miễn phí.

Khóa học: BUSSINESS – Từ 02 đến 04 tuần

Thời gian: 02 – 0 4 Tuần ( tùy theo khóa học)

Số lượng khóa học: Khóa học tiếng Anh ở Philippin – Tiếng Anh Thương mại nổi tiếng nhất Philippines với 3 lựa chọn : – Focus Business. – Basic Business. – Advance Business.

Mục tiêu: – Nâng cao nền tảng giao tiếp trong công việc. – Thực hành các kĩ năng thuyết trình, chủ trì cuộc họp, phỏng vấn, nghe điện thoại…

Đối tượng: – Sinh viên năm cuối – Người đi làm hoặc đang xin việc, ….

Thời gian: ít nhất 03 tuần ( tùy theo khóa học)

Giới thiệu khóa học tiếng Anh ở Philippin cùng Học viện Philinter:

– Khóa học mới nhất đáp ứng xu thế toàn cầu hóa Tiếng Anh của người Châu Á – từ T9/2016. – Đáp ứng nhu cầu cải thiện kỹ năng Anh ngữ trong thời gian ngắn.

Mục tiêu: – Nâng cao khả năng giao tiếp hiệu quả trong thời gian ngắn. – Thúc đẩy đam mê và động lực học. – Biết cách học đúng và tiếp cận nguồn tài liệu phong phú sau khóa học.

Đối tượng: – Đã đi làm, cần học tiếng Anh nhanh, không có thời gian. – Phù hợp với các GV tiếng Anh từ bậc THCS, THPT muốn rèn luyện nâng cao khả năng nghe nói.

Một số lưu ý khác: – Có 3 level học, nhưng hiệu quả tốt nhất đối với các đối tượng từ level 2 trở lên: + Có nền tảng cơ bản về ngữ pháp (hệ 7 năm VN). + Có thể nghe hiểu cơ bản. – Với level thấp nhất, thời gian củng cố lại và học lâu hơn

ĐẶT TOUR

DỊCH VỤ

Các bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi mong đợi. Tôi ước gì có một TASS nữa ở Nepal, để chuẩn bị cho chuyến đi của chúng tôi năm sau!

Dr. Ishida Satoshi

Trợ lý Dự án HIGO, Chuyên viên Đối ngoại của Đại học Kumamoto – Nhật Bản

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH Ở PHILIPPIN

Du học hè Anh ngữ Khoa học 2016 (2 tuần)

Tour Bảo tàng – Một vòng quanh Bảo tàng Hà Nội

Tour Phố cổ – Hà Nội xưa và nay

Có Nên Đi Du Học Tiếng Anh Tại Philippines?

“Có nên qua Philippines học tiếng Anh?” hay “vì sao lại học tiếng Anh tại Philippines?” là những băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Mặc dù Philippines nổi tiếng là “lò luyện tiếng Anh” lớn nhất thế giới nhưng không ít bạn vẫn còn hoài nghi về chất lượng và hiệu quả của chương trình này. Quả thực, không thể có một đáp án chung cho tất cả mọi người. “Nên hay không nên” chỉ có thể được xác định sau khi đã xem xét đầy đủ cả ưu điểm lẫn nhược điểm của chương trình học tiếng Anh ở Philippines.

Chương trình học Anh văn tại Philippines đang ngày càng phổ biến trên thế giới và dần được biết đến rộng rãi ở Việt Nam. Mỗi năm có hàng chục ngàn học viên nhập học tại các trường Anh ngữ ở Philippines và con số này đang không ngừng tăng lên. Các học viên chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Nga, Mông Cổ, Trung Quốc, Ả Rập,…và cả Việt Nam.

Một trong những nhân tố làm nên thành công cho các khóa học tiếng Anh tại Philippines chính là mô hình lớp học 1 thầy 1 trò độc đáo với mức chi phí rất phải chăng. Nếu so với Singapore, Mỹ, Úc, Canada,…thì chi phí học tiếng Anh tại Philippines chỉ bằng 1/2 đến 1/4. Trong khi đó, thời lượng học lại nhiều gấp đôi và lớp học có rất ít học viên.

Với lịch học trải dài từ sáng đến tối, một bạn học viên sẽ chỉ mất từ 3 đến 6 tháng để có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy. Thời gian trên cũng rất phù hợp với những bạn muốn thi lấy chứng chỉ IELTS/TOEFL để đi du học hoặc định cư. Ngoài ra, khi đến với Philippines bạn còn có cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa mới và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị.

Bạn đi học bằng tiền vay mượn. Thực tế chi phí của một khóa học tiếng Anh tại Philippines là khá cao so với thu nhập trung bình của người Việt Nam. Do đó nếu bạn dự định vay tiền để qua Philippines học tiếng Anh thì sẽ là một phương án không khả thi. Bạn sẽ phải “gánh” thêm một khoản nợ không nhỏ và điều này chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy áp lực. Kết quả là, việc học tiếng Anh của bạn sẽ không đạt được hiệu quả tốt nhất.

Do đó, bạn hãy cố gắng chuẩn bị cho mình một nền tảng tiếng Anh tại Việt Nam trước khi qua Philippines. Tuy nhiên, nếu bạn không thể học được tiếng Anh tại Việt Nam và có đủ điều kiện về tài chính lẫn thời gian thì vẫn có thể qua Philippines với điều kiện bạn phải học từ từ và thời gian ít nhất là 6 tháng.

➡ Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính thức tại đất nước này bên cạnh tiếng Tagalog. Người Philippines học tiếng Anh từ nhỏ và đối với họ thì việc nói được tiếng Anh là một yêu cầu tối thiểu.

Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy hào hứng hơn khi được học tập và sinh hoạt tại một quốc gia sử dụng tiếng Anh.

➡ Thời lượng học nhiều gấp đôi nhưng chi phí chỉ bằng một nửa so với chi phí học tiếng Anh tại Singapore, Mỹ, Canada,…Mỗi ngày các bạn học viên sẽ được học từ 8 đến 10 tiếng, bao gồm 4-5 lớp 1:1 và các lớp nhóm 1:2, 1:4, 1:6 hoặc 1:8. Chính vì vậy, giáo viên có thể theo dõi sát sao sự tiến bộ của từng học viên.

Nếu lấy tổng chi phí chia cho thời gian học thì mức học phí tại Philippines chỉ khoảng $8 – $11/1 giờ (đã bao gồm tất cả chi phí và không phát sinh thêm). Chi phí này tương đương với mức học phí tại nhiều trung tâm tiếng Anh ở Việt Nam.

Ngoài ra, lịch học kéo dài từ sáng đến tối nên bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh cả ngày. Điều này sẽ giúp bạn hình thành phản xạ một cách nhanh chóng.

➡ Đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, được tuyển chọn khắt khe và đào tạo bài bản. Đặc biệt, tính cách của giáo viên Philippines rất nhiệt tình, kiên nhẫn và chu đáo. Do đó, học viên sẽ không cảm thấy e ngại khi nói tiếng Anh hay hỏi giáo viên về bất kỳ vấn đề gì.

➡ Việc học tiếng Anh không hề đơn điệu và tẻ nhạt vì có rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như đi tình nguyện, thăm trại trẻ mồ côi, thi thuyết trình, hùng biện bằng tiếng Anh, tham gia các lễ hội,….Những hoạt động này là môi trường thực hành tiếng Anh lý tưởng bên cạnh các giờ học lý thuyết. Không những vậy, bạn còn được trải nghiệm nền văn hóa địa phương và giao lưu với bạn bè quốc tế.

➡ Học viên có thể kết hợp giữa việc đi học tiếng Anh và đi du lịch mà vẫn tiết kiệm chi phí. Philippines không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp như tranh, các khu Resort xa xỉ mà còn rất biết cách làm vừa lòng du khách với phong cách phục vụ vô cùng thân thiện. Bạn chắc chắn sẽ không khỏi bất ngờ khi tận hưởng các dịch vụ tại quốc gia này, cả về chất lượng lẫn mức giá.

➡ Xác định mục tiêu học tập một cách thật cụ thể trước khi lên đường. Khi đã xây dựng được một mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ có động lực phấn đấu cũng như định hướng đúng đắn để tiến về phía trước.

Ví dụ: Mục tiêu của bạn là cần đạt IELTS 6.0 trong 3 tháng để đi du học hoặc TOEIC 700 để đi xin việc. Hay bạn cần giao tiếp trôi chảy trong vòng 2 tháng để tiếp nhận vị trí phụ trách đối tác nước ngoài tại công ty,…

➡ Xác định nhu cầu học tiếng Anh của bản thân để lựa chọn khóa học chính xác nhất. Từng nhu cầu sẽ có những khóa học khác nhau phù hợp với bạn.

Ví dụ: Nếu bạn cần học đều tất cả các kỹ năng thì nên tham gia khóa ESL, còn nếu bạn chỉ muốn tập trung vào nghe nói thì khóa Speaking Master hoặc Business English sẽ là lựa chọn đúng đắn hơn. Khóa IELTS/TOEIC/TOEFL thì sẽ dành cho những bạn luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Để xác định chính xác lộ trình thì bạn cần hiểu rõ khả năng tiếng Anh hiện tại của bản thân và mục tiêu cần đạt được sau khóa học. Điều này sẽ giúp bạn biết được mình nên bắt đầu từ khóa học nào và nên học trong bao lâu để đạt được kết quả như mong muốn.

➡ Cố gắng tự học tiếng Anh tại Việt Nam trước khi qua Philippines. Hãy tận dụng khoảng thời gian ở Việt Nam để trau dồi thêm vốn tiếng Anh của bản thân. Trình độ tiếng Anh của bạn trước khi đi học càng tốt thì hiệu quả khi học tại Philippines sẽ càng cao.

Thứ hai là tốc độ Internet. Với địa hình là những hòn đảo biệt lập và cơ sở hạ tầng viễn thông chưa phát triển, tốc độ Wifi tại Philippines có thể nói là “thua xa” so với Việt Nam. Bạn có thể sẽ cảm thấy bực bội khi lướt web hay gọi video call tại Philippines.

Hơn nữa, chi phí 3G tại Philippines cũng rất đắt đỏ. Nếu không biết cách đăng ký thì có thể bạn sẽ bị trừ rất nhiều tiền. Vì vậy, khi mới nhập học tại trường, bạn hãy nhờ người có kinh nghiệm đăng ký giúp gói 3G phù hợp. Một giải pháp khác là bạn có thể thuê/mua “Pocket Wifi” (cục phát wifi bỏ túi dùng sim điện thoại) để sử dụng Internet.

Thứ ba là áp lực học hành. Mặc dù lịch học dày đặc là một lợi thế để bạn tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên nhưng điều đó cũng đi kèm với áp lực lớn. Chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng, đặc biệt là trong giai đoạn 2-4 tuần đầu tiên. Đây là thời điểm dễ khiến bạn muốn bỏ cuộc nhất.

Để không rơi vào tình trạng này, bạn cần mạnh dạn chia sẻ những khó khăn với giáo viên và bạn bè để nhận được sự động viên từ họ. Đây là thời điểm mang tính quyết định nên bạn cần thư giãn và tỉnh táo. Nếu bạn vượt qua được thì bạn sẽ hoàn thành khóa học với kết quả tốt.

Cuối cùng là tắc đường. Có thể nói đây là một “đặc sản” của Philippines. Nguyên nhân chính là đường sá ở Philippines khá nhỏ và phương tiện di chuyển chủ yếu là ô tô. Vì vậy, nếu bạn muốn đi đâu (đặc biệt là ra sân bay) thì bạn cần xuất phát trước 1-2 tiếng so với giờ giấc thông thường.

Lời kết

Có lẽ bây giờ mỗi bạn đã tự có câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi “có nên đi học tiếng Anh tại Philippines?”. Đối với mình thì Philippines là một điểm đến phù hợp dành cho những bạn học mãi tiếng Anh ở Việt Nam mà không giỏi. Dù môi trường học tiếng Anh ở Philippines không hoàn hảo nhưng nếu bạn biết cách tận dụng những lợi thế thì chắc chắn bạn sẽ chinh phục thành công tiếng Anh.

💻 Fanpage: Facebook.com/philconnectvn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

✉ Email/Skype: info@philconnect.edu.vn

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG ➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí ➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường ➡ Luôn dành tặng nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhất ➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày ➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá rẻ nhất ➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay ➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ ➡ Hỗ trợ học viên tại sân bay Tân Sơn Nhất ➡ Đón và tặng SIM điện thoại ngay khi đến sân bay ➡ Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,…..