Top 7 # Xem Nhiều Nhất Dạy Trẻ Phát Âm Tiếng Anh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Cách Dạy Trẻ Học Phát Âm

Dạy tiếng Anh cho trẻ nít là một trong nhiều công việc cơ sở và căn bản để tăng trưởng khả năng ngôn ngữ của bé tương lai và tiến trình học tiếng Anh sau này của bé. Trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ thì dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ là điều trước tiên cần thực hành bởi khi trẻ phát âm chuẩn, phát âm đúng thì việc học nghe, học nói của trẻ sau này sẽ có lợi hơn.

có tương đối nhiều cách để dạy trẻ phát âm, để dạy trẻ phát âm tiếng Anh tốt thì cần thực hiện những điều sau:

1.Để trẻ học nói càng nhiều càng tốt

anh chị có thể thấy khi trẻ tập nói trẻ thường xuyên nhắc lại những gì được nghe thấy và bắt đầu bắt chước theo. Theo quá trình những âm tiết dần tròn hơn và chuẩn hơn. Học tiếng Anh cũng vậy, để bé học tiếng Anh theo cách học nói càng nhiều càng tốt. Chỉ khi nói nhiều trẻ mới có thể nói được chuẩn và điều động được những vốn từ mà bé có để biểu đạt được ý muốn của mình. Hãy cổ võ trẻ nói và nói cùng trẻ là các tuyệt vời nhất giúp trẻ phát âm tốt.

hai .Cho bé học nghe lớn hơn

Nghe luôn là nguyên tố số một và là yếu tố đầu tiên giúp trẻ học ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Dạy tiếng Anh cho trẻ em điều đầu tiên các bạn nên thực hiện là dạy trẻ nghe, có cách nghe và nghe thật nhiều. Qúa trình bắt chước sau này sẽ giúp trẻ học được nhanh hơn và bổ ích cho việc nghe, nói của trẻ sau này.

ba .Ghi âm lại những gì bé nói và cho bé nghe lại

Việc thu âm và nghe lại giọng nói của mình là một cách rất tốt để học tiếng Anh. Dạy bé học tiếng Anh các bạn nên lưu ý đến bài toán này. Hãy để bé được làm quen với những âm phát ra của mình tiếp đến so sánh với những người bản ngữ. Cứ để bé học theo cách đó dần dần khả năng phát âm của bé sẽ dễ dàng được cải tiến theo chiều hướng tốt và chính bé cũng sẽ phát hiện được lỗi sai của mình.

bốn .Hãy đảm bảo chỉ cho bé cách phát âm rõ từng từ

Điều quan trọng khi nói là làm sao để người khác có thể hiểu được . Hãy đảm bảo rằng bé nhà bạn nói rõ nét và mọi người nghe hiểu bé nói gì.

Bạn có thể cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh cho bé ngay trên tuy nhưng loại tablet mini của mình.

Để dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ được hữu hiệu các bạn nên sàng lọc cùng với những cách dạy trên, phối kết hợp nhiều giữa nghe và nói sẽ giúp trẻ dần dần làm quen, dần nắm được cách học và hiện đại rõ khi học tiếng Anh.

Dạy Trẻ Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Ngay Từ Đầu

Phát âm hiển nhiên là điều quan trọng khi ta nói tiếng Anh. Chỉ trong vòng vài từ đầu tiên người nghe đã nhận biết được ta phát âm tiếng Anh tốt hay không. Khi giao tiếp người nghe có thể khó nhận thấy vốn từ vựng hạn chế hoặc lỗi ngữ pháp của bạn nhưng lại dễ dàng nhận thấy ngay khả năng phát âm tốt hay kém. Trẻ không được làm quen với môi trường phát âm chuẩn ngay từ ban đầu sẽ rất khó nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ khi lớn lên. Đây là nghiên cứu được hầu hết các nhà khoa học về tâm lý trẻ em công nhận và nhấn mạnh. Tầm quan trọng của việc khởi đầu quá trình phát âm ở trẻ

Trẻ em, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi 4 – 8 tiếp thu ngôn ngữ thứ hai hoàn toàn khác người lớn. Trẻ sẽ nghe, nhìn, bắt chước và tự chấp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên. Các quy tắc sử dụng ngôn ngữ được xây dựng, nắm bắt theo cảm quan cá nhân nhanh nhạy và riêng biệt.

Sự thuận lợi này lại có thể mang tới tác động tiêu cực nếu khởi đầu với quy chuẩn phát âm không chính xác. Lúc này, những ghi nhớ chưa đúng sẽ được lưu lại như một lối mòn mà trẻ phải mất nhiều công sức sửa chữa khi bước vào giai đoạn trưởng thành. Đây là nguyên nhân khiến nhiều bậc cha mẹ đang băn khoăn với việc học tiếng Anh của con mình dù đã dày công đầu tư và lựa chọn môi trường học tập.

Trẻ tương tác và phát âm chuẩn ngay từ đầu cùng bảng thông minh FasTrack English, chương trình bản quyền của FasTracKids International, Ltd Hoa Kỳ giới thiệu phương pháp PIER tạo nhận thức âm ngữ hoàn hảo và giúp trẻ được tham gia chủ động vào môi trường tiếng Anh .

PIER là viết tắt của Positive Innovative English Reinforcement – sự tác động mang tính tích cực và sáng tạo cùng tiếng Anh dành cho trẻ em. Với phương pháp này, hệ thống học tập hiện đại với bảng thông minh, máy tính, máy chiếu và hệ thống âm thanh với hệ thống phát âm theo chuẩn quốc tế đóng vai trò chủ đạo mang lại thế giới quan học tập và phát triển ngữ âm ở trẻ.

Hệ thống học tập tiên tiến này luôn thu hút trẻ trong lớp học. Thông qua hình ảnh giàu màu sắc, hướng dẫn thực hành tiếng qua các bài hát, trẻ nhỏ sẽ được gợi nhớ và từ đó bắt chước phát âm một cách tự nhiên như đang tham gia trò chơi mà trẻ thích.

Các trò chơi xen kẽ trong bài học giúp trẻ ghi nhớ kiến thức một cách tự nhiên

Sự pha trộn về bản ngữ tiếng Anh vùng miền sẽ không còn và nhờ đó thôi thúc quá trình ghi nhớ, tạo lối mòn chuẩn xác về phát âm. Một điểm đáng ghi nhận nữa ở phương pháp này là trẻ sẽ không bị “bắt” học vài giờ tiếng Anh với các giáo viên trong môi trường khép kín, giáo viên sẽ trở thành những người bạn lớn, cùng chuyển động với tư duy và nhận thức của trẻ. Một ưu điểm đặc biệt của phương pháp này là giúp các con hiểu được khái niệm khi quan sát và tương tác với bảng mà không cần phải dịch sang tiếng Việt, giờ học tiếng Anh hoàn toàn chỉ có tiếng Anh nhưng vẫn dễ hiểu, sôi nổi và đầy tính thử thách tư duy cũng như phản xạ sử dụng ngôn ngữ mới. FasTrack English được thiết kế đặc biệt cho học sinh từ 4-8 tuổi giúp cho các bậc cha mẹ không còn lo âu về trình độ, phát âm chuẩn cũng như nhiệt huyết hoặc khả năng sư phạm của giáo viên trong lớp học. Vừa học vừa chơi sẽ giúp trẻ tập trung, rất yêu thích học tập và tạo một môi trường không bị áp lực, trẻ cũng có cơ hội đào sâu những kiến thức đã học và biết cách sử dụng chúng tốt hơn.

Nguyễn Tuấn Anh @ 11:25 22/02/2014 Số lượt xem: 338

Bí Quyết Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Phát âm có ảnh hưởng lớn đến khả năng nghe và nói tiếng Anh (Nguồn: Phương pháp học tiếng Anh)

Phát âm là một trong những nội dung quan trọng mà người học ngoại ngữ nào cũng cần phải thực hiện và nắm vững. Theo đó, học phát âm tiếng Anh cho trẻ em là một điều rất cần thiết. Không những thế, việc dạy phát âm phải được thực hiện thật chuẩn xác vì quá trình này ảnh hưởng lâu dài đến các kĩ năng khác trong tiếng Anh và quá trình ngoại ngữ sau này.

Nhằm giúp bạn có cách dạy học đúng và chuẩn nhất, Edu2Review xin giới thiệu đến bạn một số bí quyết dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em.

Bảng phiên âm quốc tế IPA là hệ thống quy chuẩn phát âm tiếng Anh được sử dụng và công nhận ở khắp các quốc gia. Với các bé học phát âm tiếng Anh cơ bản đều bắt đầu với hệ thống phiên âm IPA. Hệ thống này có những âm gần giống với tiếng Việt. Do đó, sẽ không mất nhiều thời gian đề bé hiểu bảng hệ thống IPA.

Hướng dẫn đọc bảng phiên âm IPA (Nguồn: Youtube)

2. Học cách phiên âm khi gặp từ vựng mới

3. Luyện phát âm tiếng Anh qua việc nghe càng nhiều càng tốt

Không gì tiến bộ nhanh bằng cách nghe người bản địa nói, dù không có sự tương tác nhưng việc nghe người nước ngoài nói tiếng anh trên video sẽ giúp bé làm quen được ngữ điệu, cách người bản địa giao tiếp. Đồng thời, trẻ dễ dàng nhận ra lỗi sai trong cách phát âm của mình để từ đó sửa lỗi.

Việc nghe tiếng Anh nhiều rất quan trọng cho việc luyện phát âm tiếng Anh của trẻ. Cha mẹ nên cùng trẻ xem các chương trình nói chuyện tiếng Anh trên TV hoặc nghe những bài hát tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Cho trẻ xem những chương trình tiếng Anh phù hợp (Nguồn: Youtube)

Các bậc phụ huynh có thể cho trẻ xem phim hoạt hình hay các clip vui nhộn trên Youtube để tăng khả năng nghe của trẻ. Tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên hỗ trợ rất tốt cho việc luyện phát âm tiếng Anh của trẻ

Bên cạnh đó, bố mẹ không nên cho bé đọc phụ đề mà hãy để bé nghe một cách tự nhiên nhất để bé làm quen với việc nghe tiếng Anh. Việc tạo tạo ra môi trường tiếng Anh chuẩn sẽ góp phần làm tăng khả năng phát âm tiếng Anh của trẻ.

4. Làm mẫu và giải thích cho trẻ

Đối với trẻ nhỏ, việc học phát âm tiếng Anh chủ yếu qua việc quan sát và mô phỏng những người xung quanh. Các em nhìn khẩu hình miệng, lắng nghe để tiếp nhận âm thanh và từ đó nhại theo để phát âm như cách một đứa bé tập nói.

Do đó, để trẻ có thể phát âm tiếng Anh một cách chuẩn xác thì cha mẹ, thầy cô và những người bên cạnh nên thường xuyên làm mẫu và khích lệ trẻ thực hiện phát âm, giao tiếp tiếng Anh. Đồng thời quan sát việc học của bé để có những điều chỉnh kịp thời.

Trong giai đoạn mới bắt đầu thì việc các bé phát âm sai là không thể tránh khỏi. Lúc đó, cha mẹ cần phải thật kiên nhẫn trong việc chỉnh sửa lỗi phát âm cho trẻ. Hãy khuyến khích các em cố gắng nói tiếng Anh và từ từ điều chỉnh cách phát âm cho đến khi trẻ phát âm chuẩn thì thôi.

Khuyến khích, tạo điều kiện để bé nói tiếng Anh thường xuyên (Nguồn: Youtube)

5. Thu âm lại giọng của bé, cho bé nghe lại và sửa sai

Để phát âm tiếng Anh chuẩn, trẻ cần được làm quen với giọng nói của mình khi nói tiếng Anh. Cha mẹ nên thu âm giọng nói của các con và cho nghe lại. Từ đó, bố mẹ chỉ ra những lỗi sai hay mắc phải khi phát âm của trẻ. Sau một thời gian, trẻ có thể tự nghe và điều chỉnh khả năng phát âm của mình.

Đầu tiên, cha mẹ cho bé nghe từng từ một, sau đó là một cụm từ. Việc sử dụng các thiết bị thu âm hiện đại như điện thoại hay máy ghi âm sẽ rất hữu ích cho việc luyện phát âm tiếng Anh của trẻ.

6. Giao tiếp với người nước ngoài

Thực hành trực tiếp nói chuyện với người nước ngoài là phương pháp cực kì hiệu quả để luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em. Khi giao tiếp với người bản xứ, dù chỉ nói được vài câu đơn giản nhưng bé sẽ cải thiện được tiếng Anh vì họ sẽ sửa lỗi bé mắc phải và cũng tạo động lực khuyến khích bé học tiếng Anh tốt hơn.

Sằm Bích tổng hợp

Hướng Dẫn Dạy Trẻ Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Bản Xứ Từ Nhỏ

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới ở trẻ em tốt hơn người lớn rất nhiều. Ngoài ra, học một ngôn ngữ thứ 2 giúp trẻ có cơ hội phát triển sớm khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh đã cho trẻ học tiếng Anh từ rất sớm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của việc dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn, thay vào đó chỉ cho trẻ học theo kiểu làm quen là chính. Thực chất, dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn cực kỳ quan trọng, tạo nền tảng giao tiếp tiếng Anh tốt sau này. 

Dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ khi bắt đầu là yếu tố cốt lõi để giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe, nói một cách bài bản, linh hoạt. Bên cạnh đó, việc phát âm sẽ tạo tiền đề quan trọng cho việc giao tiếp lưu loát, tự nhiên như người bản xứ sau này.

{{ sentences[sIndex].text }}.

Your level :

{{level}}

{{ completedSteps }}%

{{ sentences[sIndex].text }}.

Your level :

{{level}}

{{ completedSteps }}%

Hơn nữa, nhờ học phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu, trẻ sẽ tránh được các lỗi phát âm về sau. Bởi lẽ, một khi đã quen với việc nói sai sẽ rất khó sửa. Đây cũng là tình trạng chung của rất nhiều người học tiếng Anh hiện nay. Chính vì vậy, dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu gần như là yếu tố bắt buộc nếu phụ huynh muốn con em mình phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tốt nhất.

Cách dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em

Hãy luyện theo giọng nói của người mà bé thích

Không nhất thiết phải tập luyện nhiều, thay vào đó hãy hướng cho bé tập nói những câu thú vị và thường xuyên được lặp lại của người mà bé thích. Dần dần bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng phát âm của trẻ đấy!

Cho bé nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Chọn lọc phim hoạt hình, các chương trình truyền hình thực tế nước ngoài hoặc các bài hát dành cho thiếu nhi để bé vừa học vừa chơi

Một cách để dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn vô cùng hiệu quả là cho trẻ học qua phim hoạt hình, các chương trình thực tế hoặc các bài hát  dành cho thiếu nhi. Bạn có thể cùng trẻ nghe và lặp lại những gì đã được nghe. Cách này sẽ giúp trẻ phát âm và giao tiếp một cách tự nhiên nhất, giống như bạn đang cho trẻ sống trong môi trường của người bản xứ vậy.

Dạy trẻ phát âm thông qua bảng phiên âm IPA

Luyện cách phát âm chuẩn từng từ

Sau khi học được bảng phát âm tiếng Anh, bạn có thể luyện cho bé cách phát âm chuẩn từng từ bằng cách sử dụng từ điển online. Những từ điển này sẽ có cả phần phiên âm và phát âm nên sẽ rất thuận tiện cho việc học.

Phần mềm sẽ nhận diện giọng nói nhờ Trí Tuệ Nhân Tạo để phát hiện ra lỗi sai khi bé phát âm và sửa lỗi chính xác đến từng âm tiết. Kể cả phụ huynh không tự tin với phần phát âm tiếng Anh của mình vẫn hoàn toàn có thể giúp trẻ luyện nói một cách bài bản không thua kém học với người bản xứ.

Dạy trẻ phát âm theo từng câu nói trong tiếng Anh

Sau khi tập được cách phát âm chuẩn từng từ, bạn cần hướng dẫn trẻ phát âm cả câu. Đây là điều cần thiết để trẻ học nói một cách mềm mại, tự nhiên và có nhịp điệu. Quá trình dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn này có thể kết hợp với việc xem các đoạn hội thoại ngắn từ phim hoạt hình hoặc các chương trình thiếu nhi mà trẻ yêu thích sẽ giúp các bé tiếp thu nhanh và yêu thích việc học hơn.

Ghi âm lại giọng của bé, cho bé nghe lại và sửa lỗi sai

Đây cũng là một bước cần thiết để dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn. Bởi lẽ, trẻ chỉ đọc mà không nghe lại những gì mình nói sẽ khó lòng nhận ra những lỗi sai mà chúng hay mắc phải. Việc ghi âm và phát lại giúp cả phụ huynh và trẻ dễ dàng phân tích, nhận diện những lỗi phát âm, từ đó cải thiện khả năng phát âm của bản thân.

Tìm kiếm cơ hội để bé giao tiếp với người bản xứ

Cuối cùng, để tăng sự tự tin khi giao tiếp và thực hành những gì đã được học, bạn nên tạo điều kiện cho trẻ giao tiếp với người nước ngoài. Đó có thể là những buổi sinh hoạt ngoại khóa có người nước ngoài, hoặc những cuộc gặp gỡ ngắn tại công viên, địa điểm du lịch… Tất cả sẽ giúp trẻ có cơ hội tiếp xúc thực tế, làm quen và dần dần cải thiện khả năng giao tiếp một cách hiệu quả nhất.Với những cách dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ được gợi ý ở trên, hy vọng rằng các phụ huynh sẽ tiết kiệm được chút ít thời gian trong việc tìm kiếm phương pháp phù hợp cho các bé. Thực tế, việc đồng hành cùng trẻ học tiếng Anh giao tiếp không quá khó khăn. Chỉ cần bạn kiên nhẫn, chắc chắn sẽ gặt hái được không ít thành quả.