Top 4 # Xem Nhiều Nhất Dạy Tiếng Việt Tại Nhật Bản Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Dạy Và Học Tiếng Việt Tại Nhật Bản

Giáo sư Iwai Misaki – trường Đại học Ngoại ngữ Kanda, Nhật Bản – trong bài viết gửi Lao Động đã nhấn mạnh rằng giới trẻ Nhật Bản có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Việt là một nguồn nhân lực quý giá của nước này.

Ngày 3 tháng 11 năm nay, tại trường trường Đại học Ngoại ngữ Kanda, cuộc thi hùng biện tiếng Việt lần thứ 12 đã diễn ra. Số thí sinh năm nay là 23 người, chủ yếu là các sinh viên, học sinh học tiếng Việt của 9 trường đại học, trường chuyên môn, trường PTTH trên khắp Nhật Bản.

Đề tài hùng biện năm nay nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật – Việt là “Việt Nam và tôi – Lần đầu gặp gỡ” và “Việt Nam – Điều đặc biệt trong tôi” (chọn 1 trong 2). Còn thơ là bài “Những cánh buồm (Hoàng Trung Thông)” và “Quê hương (Nguyễn Đình Huân)” (chọn 1 trong 2).

Ban giám khảo gồm hai người là ông Phạm Quang Hưng – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và PGS. TS. Đỗ Mạnh Hồng đến từ trường Đại học Obirin.

Năm nay, hai sinh viên (nhóm A – đọc thơ và nhóm D – hùng biện) của trường Đại học Ngoại ngữ Tokyo và trường Đại học Osaka giành giải đặc biệt và được tặng vé khứ hồi đi Việt Nam.

Những năm gần đây, số lượng trường tham gia cũng tăng lên, uy tín của cuộc thi này cũng được nâng cao.

Mục đích của cuộc thi hùng biện tiếng Việt mà trường trường Đại học Ngoại ngữ Kanda tổ chức là tạo cơ hội cho sinh viên chuyên ngành tiếng Việt thể hiện kỹ năng giao tiếp tiếng Việt, nâng cao hơn nữa động lực học tập tiếng Việt.

Chuyên ngành tiếng Việt tại trường Đại học Ngoại ngữ Kanda được thành lập vào năm 2001. Cùng với trường Đại học Ngoại ngữ Tokyo, Đại học Osaka, đây là một trong số ít trường đại học lấy tiếng Việt làm chuyên ngành chính.

Cuộc thi hùng biện lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2007, xuất phát từ nguyện vọng “chúng em muốn có mục tiêu trong thời gian đi học” của chính sinh viên theo học trong trường. Kể từ năm sau đó, cuộc thi mở rộng cửa cho những thí sinh đến từ các trường đại học có chuyên ngành tiếng Việt trên cả nước Nhật Bản, cho đến tận ngày nay.

Trong việc học ngoại ngữ, cần có tầm nhìn lâu dài là phát huy như thế nào sau khi tốt nghiệp nhưng trước hết, xây dựng động cơ để biến việc học hằng ngày trở thành niềm vui là cực kỳ quan trọng.

Sự giao lưu với bạn bè cùng chí hướng và kinh nghiệm cạnh tranh gay gắt đem đến cho sinh viên thêm một cơ hội học tập quý giá mà nếu chỉ học ở lớp thì không thể có được, như câu tục ngữ Việt Nam đã nói: “Học thầy không tày học bạn”….

Tôi xin trích dẫn phát biểu của ông Phạm Quang Hưng – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, nơi đã hỗ trợ chúng tôi: “Tiếng Việt được coi là một ngôn ngữ khó đối với người nước ngoài. Nói cách khác, các bạn đang lựa chọn một con đường đầy thử thách, đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm để vượt qua khó khăn. Tục ngữ tiếng Việt có câu: Có công mài sắt có ngày nên kim. Tôi tin rằng, tình yêu đối với đất nước và con người Việt Nam sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ giúp các bạn vươn lên để học giỏi tiếng Việt”.

Cuộc thi hùng biện được sự hỗ trợ của công ty cổ phần AEON, công ty cổ phần SANSHIN INTERNATIONAL, SANSHIN VIETNAM JSC, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Theo lời khách mời, ông Iwata Shigeki (Quản lý nhóm Phát triển Nhân sự Công ty cổ phần AEON), công ty AEON đang triển khai 3 cửa hàng ở Việt Nam với chủ trương xuyên suốt là kinh doanh phải thích nghi với hoàn cảnh địa phương, nên dành nhiều tâm huyết nhất vào việc “phát triển nguồn nhân lực” tại chỗ: Nhân viên người Việt Nam vừa kế thừa thương hiệu của lòng tin và chất lượng Nhật Bản, vừa vận dụng một cách sáng tạo để thích hợp với xã hội Việt Nam. Nghĩa là, chính việc nuôi dưỡng nguồn nhân lực làm cầu nối văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam là chìa khóa mở ra thành công trong việc triển khai kinh doanh ra nước ngoài.

Những người trẻ của Nhật có ý định học tiếng Việt tại các cơ quan giáo dục bậc cao không thích làm những việc giống người khác, mà tinh thần thử thách của họ vô cùng mãnh liệt. Họ thích thú trước những gì chưa từng biết, và không ngần ngại tích lũy những kinh nghiệm khác nhau, tiếp nhận những giá trị đa dạng. Có thể nói rằng, chính tính linh hoạt và tính tò mò, có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo như thế này lại rất phù hợp với chiến lược của các doanh nghiệp toàn cầu.

Ở Nhật Bản, dân số giảm và ngày càng già hóa, số người nước ngoài đang sinh sống, lưu trú lên đến khoảng 2.560.000 người vào cuối năm 2017. Thực chất Nhật Bản đang trong thời kỳ chuyển hóa thành một quốc gia di dân. Trong đó, số người Việt Nam lưu trú tại Nhật là hơn 260.000 người, du học sinh cũng tăng đến 70.000 người.

Trước tình hình mới như thế thì giới trẻ Nhật Bản có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Việt là một nguồn nhân lực quý giá của chúng tôi. Tôi cho rằng mối quan tâm đến Việt Nam ở Nhật Bản càng tăng thì ngày càng nâng cao cơ hội để những “thông dịch” viên văn hóa hai nước như họ có thể hoạt động trong tương lai.

Dạy Tiếng Việt Cho Người Nhật Bản

Việt Nam đang phát triển với xu thế hội nhập của nền kinh tế thị trường. Đặc biệt, các công ty – doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư mạnh và ngày càng nhiều. Người Nhật đến Việt Nam sinh sống và làm việc cũng tăng lên. Cho nên, nhu cầu học tiếng Việt để thuận lợi trong giao tiếp vô cùng quan trọng. iVina Edu – Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài đã xây dựng đội ngũ giảng viên dạy tiếng Việt cho người Nhật. Với niềm tự hào mang ngôn ngữ Việt đến với các bạn Nhật. Ngoài ý nghĩa dịch vụ giáo dục, chúng tôi còn gửi gắm lòng tự tôn dân tộc và mong muốn gắn kết văn hóa Việt – Nhật.

iVina Edu – Đơn vị dạy tiếng Việt cho người nước ngoài chất lượng, uy tín. chúng tôi đã tạo được niềm tin và sự tin cậy từ phía nhiều học viên, doanh nghiệp và các đại sứ quán. Hiểu được sự quan tâm và nhu cầu của người Nhật, iVina đã tuyển chọn một đội ngũ giáo viên dạy tiếng Việt cho người Nhật có thể đáp ứng được yêu cầu quan trọng mà học viên đặt ra.

Đội ngũ giảng viên dạy tiếng Việt cho người Nhật của iVina là những chuyên gia, giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt cho người Nhật. Hiện đang công tác tại các trường đại học uy tín như: Đại học Sư Phạm Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Hà Nội… Giảng viên luôn nhiệt tình, năng động, sáng tạo, thân thiện. Các giảng viên được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Đặc biệt, iVina Edu còn có đội ngũ chuyên gia cao cấp

Các chuyên gia cao cấp của iVina đã từng công bố nhiều công trình khoa học về ngôn ngữ. Từng viết giáo trình tiếng Việt cơ bản, tiếng Việt chuyên ngành … cho các trường đại học. Ngoài ra còn thiết kế chương trình tiếng Việt cho các tập đoàn, các công ty lớn của nước ngoài, các đại sứ quán và văn phòng quốc hội.

Đội ngũ giảng viên dạy tiếng Việt cho người Nhật tại chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

iVina.edu.vn cam kết sẽ đem đến cho học viên những bài học thú vị và bổ ích, phù hợp với từng đối tượng học viên cũng như tính cách của mỗi người.

Phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy học viên làm trung tâm. Giảng viên luôn tạo cảm hứng để học viên có được niềm yêu thích, đam mê học tiếng Việt. Học viên vừa đến lớp để học được kiến thức lại vừa để giao lưu, giải trí. Đó là những điều mà đội ngũ giáo viên của chúng tôi đã làm được và sẽ làm tốt hơn thế nữa. Để đạt được những tiêu chí đó các bạn hãy đến với chúng tôi.

iVina cũng sẽ đồng hành với các bạn trên con đường tìm tòi, khám phá về đất nước, con người giàu truyền thống văn hóa và rất cởi mở thân thiện này.

VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC TIẾNG VIỆT TẠI IVINA?

iVina Edu có các chương trình và mô hình đạo tạo tiếng Việt phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt, iVina thiết kế chương trình riêng theo yêu cầu của học viên.

iVina đã từng đào tạo cho cán bộ quản lí, nhân viên cho nhiều công ty nước ngoài, đại sứ quán tại Việt Nam.

Đặc biệt, lớp tiếng Việt giao tiếp hiện đại dành cho người Nhật thường xuyên khai giảng vào thứ 3, thứ 5 hàng tuần. Khoá học 2,5 tháng, 2h/buổi, lớp từ 3 – 5 học viên, học phí trọn khoá là 6.000.000đ.

Học viên đăng ký lớp học của trung tâm tại số 52, ngách 125/2, ngõ 125 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Giáo viên sẽ đến tận nhà, văn phòng hoặc công ty để dạy học viên.

Học viên có thể học qua máy tính. Hình thức học này dành cho các học viên khó sắp xếp thời gian đến trung tâm để học.

Số 52, ngách 125/2, ngõ 125 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Dạy Tiếng Việt Cho Người Nhật Tại Tphcm

DẠY TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NHẬT TẠI TPHCM

DẠY TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NHẬT TẠI TPHCM

Ngày nay, số lượng người Nhật vào Việt Nam sinh sống và làm việc ngày càng nhiều. Trở ngại lớn nhất của những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam chính là rào cản ngôn ngữ. So với tiếng khác, Tiếng Việt khó hơn nhiều lần do cấu trúc phát âm và ngữ pháp đa dạng, do đó những người nước ngoài thường gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp.  Trung tâm gia sư Nhật Tân có đội ngũ gia sư dạy tiếng Việt thông qua tiếng Nhật uy tín tại TPHCM. Các gia sư dạy tiếng Việt thông qua tiếng Nhật chúng tôi chú trọng phát triển khả năng vận dụng chuẩn xác ngữ pháp, khả năng nghe, nói và viết của học viên. Các học viên sẽ được học theo những chuyên đề cụ thể gần gũi với đời sống hàng ngày như làm việc, học tập, du lịch, ăn uống, chào hỏi… Do đó, các học viên sẽ dễ dàng vận dụng sau khi học.  

Ngoài ra, Trung tâm gia sư Nhật Tân còn cộng tác với đội ngũ giáo viên giỏi tiếng Anh, Hàn, Pháp, Đức, Nga,  v.v…, nên hoàn toàn có thể dạy cho những người ngoại quốc đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chúng tôi cam đoan rằng học viên sẽ có thể nói và viết tiếng Việt một cách thành thạo sau một thời gian ngắn. 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH DẠY TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CỦA  Trung tâm gia sư Nhật Tân BAO GỒM:

 • gia sư dạy tiếng Việt thông qua tiếng Hàn

 • gia sư dạy tiếng Việt thông qua tiếng Hoa

• gia sư dạy tiếng Việt thông qua tiếng Pháp

• gia sư dạy tiếng Việt thông qua tiếng Đức

gia sư dạy tiếng Việt thông qua tiếng Anh

Đặc biệt, học viên có thể học thử một tuần trước khi kí hợp đồng chính thức

Hãy liên hệ với gia sư dạy tiếng Việt thông qua tiếng Nhật  của Trung tâm gia sư Nhật Tân để được cảm nhận và trải nghiệm.

TRUNG TÂM GIA SƯ NHẬT TÂN  

ĐT: 0932.264.911 (Thầy Tùng)

Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Cơ Bản Tại Cần Thơ

TRUNG TÂM DẠY TIẾNG NHẬT CƠ BẢN TẠI CẦN THƠ

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI KHỦNG !!!

Trung tâm dạy tiếng Nhật cơ bản tại Cần Thơ là lớp học đào tạo Tiếng Nhật chất lượng cao của Kokono Cần Thơ. Đây cũng là một trong những trung tâm uy tín tại Cần Thơ với đội ngũ thầy cô giáo tốt nghiệp từ những trường đại học nổi tiếng và kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Nhật. Các thầy cô rất nhiệt tình, tận tâm. Ngoài những kiến thức theo giáo trình N5 đến N1 thì Kokono cung cấp thêm rất nhiều những kiến thức phong phú khác. Hãy đến với Trung tâm dạy tiếng Nhật cơ bản tại Cần Thơ và trải nghiệm.

“Đến Kokono – Học Tiếng Nhật là phải nói được Tiếng Nhật”

Trung tâm dạy tiếng Nhật cơ bản cấp tốc đặc biệt không những dành cho các bạn ở Cần Thơ mà Kokono còn mở cácTrung tâm dạy tiếng Nhật cơ bản cấp tốc ở 48 chi nhánh trên Toàn quốc và mọi tỉnh thành bằng hình thức mở lớp trực tiếp hoặc giảng dạy từ xa (đối với các tỉnh xa và ít học viên).

Trung tâm dạy tiếng Nhật cơ bản chất lượng cao dành cho tất cả các bạn có nhu cầu học tiếng Nhật, các bạn đang tìm kiếm một lớp học gần nhất với mình cùng nhiều ưu đãi và điều kiện thuận lợi. Đã có rất nhiều bạn đến và thành công cùng Kokono Cần Thơ, bạn đã sẵn sàng đến với chúng tôi hay chưa?

Trung tâm dạy tiếng Nhật cơ bản tại Cần Thơ dành cho các bạn trẻ trên toàn quốc, muốn học Tiếng Nhật để:

Với phương châm :”Cấp tốc – chất lượng – thực tế” Kokono Cần Thơ đảm bảo mang lại cho tất cả học viên một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động, và hiệu quả tốt nhất. Đến với Kokono Cần Thơ để tiến gần hơn với Thành công. Kokono Cần Thơ luôn tự tin bởi:

Chương trình học “cấp tốc – chất lượng – thực tế”: Đến với khóa học Tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc ở Cần Thơ học viên được học một cách nghiêm túc, khoa học và chất lượng nhất. Bài giảng được áp dụng nhiều hơn từ thực tế, tận dụng tối đa nguồn tư liệu về sách báo, ti vi,ca nhạc ,… để kích thích tinh thần học hỏi của tất cả các bạn.

G iảng viên: Đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ N1, N2, phát âm chuẩn bởi có ít nhất 3 năm sinh sống học tập tại Nhật Bản -Không những muốn truyền tải tới các bạn về kinh nghiệm học tiếng Nhật các giảng viên còn chia sẻ về cuộc sống, kinh nghiệm bên Nhật những bí kíp, nguyên tắc sống của người dân đất nước hoa anh đào.

Quy mô lớp 5-7 người – Tăng độ tương tác và thực hành tiếng. Với quy mô sốc này các bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp chỉ sau 01 khóa học.

Thời lượng mỗi buổi: 2h – Tăng thời gian thực hành và luyện phản xạ Tiếng Trung cho các bạn, giúp các bạn tận dụng tối đa thời gian để học tập ngay trên lớp học.

Trung tâm dạy tiếng Nhật cơ bản Cần Thơ được khai giảng hàng tuần tại Hệ thống 48 chi nhánh của Trung tâm Nhật ngữ Kokono ( Vui lòng tham khảo hệ thống chi nhánh cuối bài). Gọi ngay để đăng ký lớp khai giảng sớm nhất ở khu vực bạn đang sinh sống.Thời gian học: 3 ca Hình thức dạy: Theo nhóm hoặc kèm riêng (5 – 7 người) Kết quả: 20 – 25 bài Minano Nihongo Thời lượng: 2h00 phút/buổi

Các bạn có thể lựa chọn thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7 hoặc thứ 7, Chủ Nhật. Bạn cũng có thể sắp xếp buổi học phù hợp với thời gian biểu bản thân. Thời gian mỗi buổi là hai tiếng, đảm bảo mỗi học viên đều có thời gian thực hành tiếng và tương tác tối đa.

Học Tiếng Nhật là phải nói được Tiếng Nhật – Chinh phục Tiếng Nhật cùng Kokono!

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý phụ huynh và học sinh!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TẠI HÀ NỘI

MIỀN BẮC

MIỀN TRUNG

MIỀN NAM

MIỀN TÂY