Top 8 # Xem Nhiều Nhất Dạy Tiếng Anh Xu Hướng Mới Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Dạy Tiếng Anh: Xu Hướng Mới

Dạy Tiếng Anh: Xu Hướng Mới – Changing Approaches In ELT ra đời với mục đích giới thiệu và phân tích những xu hướng đổi mới phương pháp cảm thụ ngôn ngữ dưới góc nhìn của lý thuyết chung, của người thày và của các nhà biên soạn giáo trình. 

Cuốn sách bao gồm 4 phần

Chương 1: Giới thiệu 10 scenarios của Ted Rodgers và những thay đổi quan điểm về dạy ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng, văn hóa, vai trò tiếng mẹ đẻ và bài tập về nhà. 

Chương 2: Giới thiệu phương pháp chọn lựa và hiệu chỉnh giáo trình. 

Chương 4: Trình bày về quan điểm sử dụng công nghệ trong môi trường EFL.

Dạy tiếng Anh: Xu hướng mới – Changing Approaches in ELT chính là sự khởi đầu, và với hy vọng của tác giả, với mong muốn khích lệ các biện pháp tăng cường chất lượng đào tạo ngoại ngữ trong thiên niên kỷ mới.

Tác giả

Nguyễn Quốc Hùng, MA sinh năm 1941 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Sư phạm ngành tiếng Anh, Đại học Tổng hợp ngành Ngữ Văn, theo học Cao học tại Ấn Độ và Vương Quốc Anh, và có thời gian làm nghiên cứu về phân tích lỗi tại RELC-Singapore.

Dạy Tiếng Anh: Xu Hướng Mới – Changing Approaches In Elt

Giá thị trường:150.000đ

Rèn Kỹ Năng Làm Bài Trọng Âm Ngữ Âm Môn Tiếng Anh

Bí quyết đơn giản nắm trọn điểm phần trọng âm, ngữ âm trong bài thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh

Kỳ thi THPT Quốc gia là một kỳ thi rất quan trọng, vừa phục vụ mục đích thi tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng. Để vượt qua kỳ thi này, trước hết các em cần phải có một tinh thần vững chắc và hơn hết là lượng kiến thức đủ chắc cùng các kỹ năng làm bài trắc nghiệm cần thiết để chinh phục kỳ thi dễ dàng.

Tiếng Anh là 1 trong 3 môn thi bắt buộc, so với các năm trước đề thi đã chuyển về dạng trắc nghiệm với số câu hỏi được rút gọn xuống còn 50 câu hỏi. Đề thi gồm có 8 dạng bài bao gồm: từ vựng, ngữ pháp, trọng âm ngữ âm, điền từ, đọc hiểu, câu hỏi viết, tìm lỗi sai và từ đồng nghĩa trái nghĩa.

Trong 8 dạng bài, phần “trọng âm – ngữ âm”  là dạng bài dễ, số lượng câu hỏi ít nhưng để “ẵm” điểm tuyệt đối trong phần này lại không dễ dàng bởi vì:

Các em không biết cách đánh trọng âm và  đọc chuẩn phiên âm

Đề thi gồm 50 câu trắc nghiệm, phần trọng âm, ngữ âm chỉ có 4 câu hỏi với 16 từ đơn giản nhưng lại là phần khiến nhiều em hay bị mất điểm nhất. Bởi các em có ôn tập kỹ đến đâu nhưng khi đi thi vẫn cảm thấy lúng túng, phân vân khi câu hỏi xuất hiện nhiều từ vựng có hình thức mới mẻ. Nếu đề thi có các từ có từ 3 – 5 âm tiết thì phải xác định trọng âm như thế nào? Các em không biết cách xác định được trọng âm cũng như cách đọc phiên âm chuẩn của từ nên rất khó để xác định được phương án đúng.

Các em không nhớ được các quy tắc phát âm và đánh dấu trọng âm của từ

Học sinh vẫn còn ôn tập phần này rất máy móc, các em dùng từ điển tra từng từ, ghi nhớ và học thuộc lòng mà không tự rút ra được những quy tắc chung. Nhiều em vì thấy điểm phần này ít nên không muốn dành thời gian ôn tập, khi đi thi thường dựa vào “may rủi” bằng cách khoanh mò đáp án.

Tiếng anh có nhiều trường hợp ngoại lệ dù các em có nắm được quy tắc vẫn không giải quyết được

Mặc dù các em có ôn tập, nắm hết các quy tắc phát âm, đánh dấu trọng âm nhưng vẫn không đạt điểm cao vì trong tiếng Anh có rất nhiều trường hợp ngoại lệ. Vậy làm sao để các em có thể hệ thống được các trường hợp đặc biệt này để đưa ra cách đối phó phù hợp.

Sẽ thật tiếc nếu chỉ vì những khó khăn trên mà các em phải bỏ lỡ một phần dễ ăn điểm. Hãy sử dụng ngay cuốn sách “Rèn kỹ năng làm bài trọng âm, ngữ âm môn tiếng Anh” để “ẵm trọn vẹn” điểm phần thi trọng âm, ngữ âm và vững bước trong kỳ thi sắp tới. Đây là cuốn sách của tác giả Mai Phương – chuyên gia luyện thi tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam.

Các em sẽ nhận được gì khi ôn thi cùng cuốn sách này?

Tài liệu cung cấp cách phát âm chuẩn cùng cách đánh đúng trọng âm

Phần I: Lý thuyết

Nguyên âm

Nguyên âm đôi

Phụ âm

Trọng âm

Phần 2: Thực hành

Ngữ âm

Trọng âm

Nắm trọn các quy tắc phát âm và đánh dấu trọng âm của người bản ngữ

Nắm trong tay các quy tắc phát âm của người bản ngữ là các em đã nắm được bí kíp để giải quyết nhanh phần này. Sách cung cấp các quy tắc như quy tắc đánh dấu trọng âm với từ có 3,4 âm tiết, quy tắc nhấn trọng âm đối với từ ghép. Cuốn sách này không chỉ cung cấp các quy tắc mà còn có cả phần giải thích chi tiết bằng tiếng Anh và tiếng Việt nhằm giúp các em nắm chắc bài học và còn tăng được một lượng từ vựng đáng kể.

Liệt kê các trường hợp ngoại lệ thường xuất hiện trong đề thi

Bên cạnh nắm vững các quy tắc đánh dấu trọng âm thì các bạn cũng cần nắm được các trường hợp ngoại lệ vì trong tiếng Anh không phải lúc nào cũng có quy tắc. Với cuốn sách này các em sẽ biết được ôn tập bằng cách hệ thống lại toàn bộ trường hợp ngoại lê. Kèm theo đó là hệ thống các câu hỏi giúp các em luyện tập nhuần nhuyễn để khi đi thi dù có gặp phải những trường hợp này các em sẽ có thể giải quyết nhanh chóng.

Nâng cao kĩ năng làm bài với ngân hàng câu hỏi lên tới 1000 câu

Phần thực hành với hơn 1000 câu hỏi sẽ là cơ hội để các em có điều kiện áp dụng được phần lí thuyết đã được học. Bên cạnh đó phần lời giải chi tiết kèm phiên âm quốc tế sẽ giúp các em ôn tập được toàn diện kiến thức lẫn kĩ năng làm bài trắc nghiệm. Đề thi chỉ có 4 câu nhưng các em được ôn tới tận 1000 câu, chắc chắn việc ghi điểm trọn vẹn trong phần này là quá đơn giản.

Tặng 15 bài test online trên test.tkbooks.vn

Khi mua cuốn sách này, các em sẽ nhận được thêm 15 bài test online về trọng âm và ngữ âm trên website:test.tkbooks.vn. Hãy nhập mã cào ở bìa sau cuốn sách để sở hữu ngay 15 test online ôn luyện siêu tốc.

Khác biệt với các cuốn luyện phát âm bên ngoài thị trường, cuốn Rèn kỹ năng làm bài trọng âm, ngữ âm môn tiếng Anh là một cuốn sách giúp các em học sinh ôn tập phần này một cách có hệ thống và khoa học. Các em sẽ được hoàn thiện kĩ năng phát âm và đánh dấu trọng âm như người bản ngữ, không chỉ phù hợp với kì thi mà những kiến thức này còn rất bổ ích trong việc học giao tiếp.

Xu Hướng Học Tiếng Anh Mới Và Hiệu Quả Hiện Nay

Theo nghiên cứu của tiến sĩ chúng tôi – giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) và có kinh nghiệm giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới, đa số sinh viên không gặp khó khăn gì khi học ngữ pháp tiếng Anh, tuy nhiên khả năng nghe nói rất hạn chế.Sau hơn 12 năm dạy Anh ngữ cho các sinh viên nước ngoài, nhận thấy một vấn đề chung phổ biến của hầu hết các sinh viên cũng như những người học tiếng anh. Đó là hầu hết sinh viên đều không gặp khó khăn gì trong việc học ngữ pháp, khả năng đọc hiểu của họ rất tốt xong lại cảm thấy không thoải mái hoặc căng thẳng khi nói tiếng Anh. Thậm chí, đôi khi một số còn cảm thấy tồi  tệ, thất vọng mỗi khi có ý định nói tiếng Anh.

Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và những người học tiếng Anh nói chung, tiến sĩ chúng tôi đã phát triển một phương pháp học tập giúp nâng cao khả năng nói tiếng Anh – phương pháp Effortless English. Phương pháp học tập áp dụng theo quy trình tự nhiên nhất với mục tiêu “Nói tiếng Anh lưu loát, dễ dàng và tự động”. Nhớ từ tiếng Anh và ngữ pháp mãi mãi nhờ phương pháp học sâu, học tiếng Anh tránh không phải học văn phạm mà như cách những trẻ em bản ngữ học, theo cách tự nhiên.   Và vì sao xu hướng là bạn nên học tiếng anh theo phương pháp Effortless English cùng tìm hiểu các lí do sau đây:

 1. Học theo từng cụm, không phải từ đơn lẻ

Không bao giờ học một từ đơn lẻ. Khi bạn gặp một từ mới, luôn viết trọn câu, cụm chứa từ đó. Khi bạn ôn lại nó luôn ôn cả cụm, không phải một từ. Kỹ năng nói và viết của bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn 4-5 lần. Luôn viết ra một cụm hoàn chỉnh. Không học lại chỉ một từ, không viết lại chỉ một từ ra giấy. Chỉ học theo cụm.

2. Không học ngữ pháp.

Ngừng học ngữ pháp. Ngay bây giờ, Gạt sang một bên sách ngữ pháp của bạn. Các luật ngữ pháp trong Effortless English sẽ giúp bạn không cần phải học ngữ pháp. Khả năng nói tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh. Bạn sẽ thành công và nói tiếng anh một cách tự nhiên.

3. Nguyên tắc rất quan trọng – Nghe trước   Bạn phải nghe thì mới hiểu được tiếng anh. Bạn phải nghe hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe tiếng anh.

4. Học tiếng Anh chậm, sâu là cách tốt nhất.

Bí quyết để nói dể dàng là học từ và cụm sâu sắc. Sẽ không đủ để biết một định nghĩa, sẽ không đủ để nhớ cho một bài kiểm tra. Bạn phải đặt một từ thật sâu vào trong đầu. Để nói tiếng Anh tốt bạn phải nhắc lại từng bài nhiều lần. Bạn phải học tiếng Anh thật sâu. Học càng sâu, nói càng dể dàng. Học sâu bằng cách nào? Rất đơn giản – Nhắc lại hoặc nghe lại tất cả các bài nhiều lần. Ví dụ ; Bạn có một audio, Hãy nghe chương đầu 30 lần trước khi chuyển sang chương tiếp theo. Bạn có thề nghe chương đầu 3 lần mỗi ngày và nghe trong 10 ngày.

5.Sử dụng các mẩu truyện nhỏ (Point of View Stories)

Đó là cách hiệu quả nhất để học và dùng ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên.. Dùng Point of View Stories cho ngữ pháp phản xạ tự nhiên. Bạn phải học ngữ pháp thông qua nghe tiếng Anh chuẩn. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện được kể trong nhiều lần, nhiều thời điểm khác nhau (points of view): quá khứ, hiện tại, tương lai.

Làm sao làm vậy được? Dể thôi! Tìm một bài báo hay câu chuyện trong thì hiện tại sau đó nhờ người nói tiếng bản xứ viết lại nó ở quá khứ, với thì hoàn thành, và trong tương lai. Cuối cùng, nhờ người ấy đọc và ghi âm lại những câu chuyện ấy cho bạn. Sau đó bạn có thể nghe lại câu chuyện này với nhiều dạng ngữ pháp khác nhau. Bạn không cần biết đến các quy luật ngữ pháp. Chỉ cần nghe Point of View stories và bạn sẽ tiến bộ một cách tự nhiên. Bạn có thể tìm bài tập Point of View và dùng nó để học ngữ pháp một cách tự nhiên. Nó rất hiệu quả, đơn giản và bạn sẽ thành công. Bạn sẽ dùng đúng ngữ pháp một cách tự nhiên.

6, Chỉ dùng những tài liệu và bài anh văn chuẩn

Bạn học anh văn chuẩn nếu bạn muốn hiểu được người bản sứ và nói một cách dể dàng.Dùng các bài báo , tạp chí, chương trình truyền hình, phim, đài và các audio chuẩn. Học tiếng Anh chuẩn chứ không phải sách tiếng Anh.

7.Nghe và trả lời câu hỏi, đừng nghe và lặp lại

Sử dụng bài học về nghe và trả lời câu hỏi: mini-story. Mỗi bài học mini-story người nói sẽ kể một câu chuyện ngắn đơn giản. Và ông ấy sẽ hỏi rất nhiều câu hỏi. Mỗi lần nghe câu hỏi đó bạn bấm nút dừng và trả lời nó. Bạn bắt buộc phải trả lời. Bạn học trả lời câu hỏi nhanh và càng nhanh càng tốt- không cần phải nghĩ. Tiếng anh của bạn sẽ trở nên tự động khi nói hoặc nghe.

Để học tiếng anh theo phương pháp Effortless English là bạn cần biết trước rằng những người học tiếng Anh và ngôn ngữ giỏi nhất là trẻ con: trẻ nhỏ học tiếng Anh theo quá trình tự nhiên. Và Effortless English là 1 hệ thống phương pháp duy nhất trên thế giới tạo ra 1 quá trình học tiếng Anh tự nhiên nhân tạo cho người lớn.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN PLANGUAGES

Thời gian làm việc 24/7

Address: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Tel: (08) 38455957 -Hotline: 0987746045 – 0909746045

Email: planguages2018@gmail.com

Website: www.planguages.com

Xu Hướng Cá Nhân Hóa Trong Các Chương Trình Dạy Tiếng Anh

Xu hướng cá nhân hóa trong các chương trình dạy tiếng Anh

Thật ra, đây là một câu hỏi rất khó có câu trả lời thỏa đáng. Bởi vì, ngoài một số ít người có sở trường tự nhiên với ngoại ngữ thì với đa số các bạn còn lại, việc học ngoại ngữ là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Thế nào là giáo dục cá nhân?

Thế nào là giáo dục hướng tới cá nhân hóa?

Ngược lại với kiểu lớp học “đại đồng” truyền thống với sĩ số luôn được duy trì đông đúc với vài chục học sinh trở lên, lấy giáo viên làm trung tâm, lịch trình học phân phối theo chiều dọc thời gian. Cá nhân hóa giáo dục là sự tối ưu lộ trình đào tạo sao cho phù hợp với từng học sinh về năng lực tiếp thu, giáo trình được điều chỉnh tùy mục đích học tập và lịch trình giáo dục được cân đối tùy vào khả năng hấp thu kiến thức của học sinh.

Trong môi trường giáo dục đề cao mục đích giáo dục cá nhân, mối quan hệ chặt chẽ giữa giáo viên và học sinh là thước đo chuẩn mực cho sự thành công cuối cùng của phương pháp này. Cá nhân hóa giáo dục giúp giáo viên hiểu rõ tiến trình học tập, điểm mạnh và điểm yếu về năng lực tiếp thu, cũng phong cách học tập riêng rẽ của từng học sinh. Còn đối với học sinh thì sự gần gũi với giáo viên sẽ làm cho mức độ tương tác thầy trò cao hơn. Thông qua đó sự phản hồi nhanh chóng về tình trạng học tập hiện thời từ sinh viên sẽ giúp giáo viên sớm có sự điều chỉnh giáo trình, điều tiết mức độ truyền đạt sao cho phù hợp trong mỗi giai đoạn học tập khác nhau.

Trong quá khứ, việc ứng dụng cá nhân hóa vào giáo dục còn nhiều khó khăn do không thể tìm được một lượng giáo viên đủ lớn đủ thỏa mãn nhu cầu của học sinh, cũng như chi phí tài chính cho cá nhân hóa giáo dục thường cao hơn các mô hình khác. Nhưng bằng sự tiến bộ của công nghệ và lợi ích thụ hưởng từ nền kinh tế phát triển, những thách thức cũ về giáo dục cá nhân đã bị triệt bỏ hoàn toàn. Thay vào đó cơ hội ứng dụng mô hình giáo dục cá thể được mở rộng với tiềm năng vô cùng lớn trong mấy năm gần đây.

Ứng dụng giáo dục cá nhân vào các chương trình dạy tiếng Anh ?

Là một trong số những môn học đặc thù, một chương trình dạy tiếng Anh vốn đã cần tới mức độ cá nhân hóa cao thì nay cộng với nhiều điều kiện ưu đãi, yêu cầu dạy học Anh ngữ hướng trọng tâm vào sinh viên rất phù hợp và đang là một xu thế của thời đại. Do đó hiện nay có rất nhiều trường và trung tâm Anh ngữ đã áp dụng xu thế giáo dục cá nhân như McGraw-Hill Education, Rosetta Stone, iTutorGroup hay E-talk Việt Nam.

Theo Tiến sĩ Arkady Zilberman (Trung tâm Anh ngữ Language Bridge Technology), sự thay đổi đầu tiên trong việc cá nhân hóa giáo dục chính là thay đổi vị trí của giáo viên từ địa vị của một nhà sư phạm thần thái thành một người bạn của học sinh. Thay vì sử dụng mệnh lệnh, giáo viên sẽ là người trò chuyện, tìm hiểu khả năng tiếp thu của học sinh để có hướng giáo dục phù hợp.

Theo bài báo cáo của Pro Gradu và Nita Kuutila (08/2016), Đại học University of Jyväskylä, về kết quả thử nghiệm dạy tiếng Anh theo mô hình cá nhân hóa tại Phần Lan. Mức ứng dụng thứ hai của mô hình giáo dục cá nhân là giảm sĩ số học sinh xuống mức tối đa, chỉ còn 10-20 học sinh / 1 lớp học. Với tiếng Anh, một lớp học càng ít học viên thì cơ hội tương tác của học viên càng cao và kết quả giáo dục sẽ có chất lượng hơn.

Mức ứng dụng thứ tư trong giáo dục cá thể chính là sử dụng công nghệ vào dạy học để giảm tải cho giáo viên. Ví dụ, thay vì mỗi ngày đều đứng lớp giảng bài, giáo viên có thể thu lại hình ảnh video bài giảng rồi phát lại chúng và dành phần lớn thời gian còn lại trong lớp để uốn nắn, sửa lỗi phát âm cho học sinh của mình.

Mức ứng dụng thứ năm chính là đáp ứng sự đòi hỏi từ sinh viên. Nghĩa là sự tối ưu hóa một chương trình dạy tiếng Anh dựa trên khả năng tiếp thu, thói quen và tâm lý học tập của học sinh.

Chương trình dạy tiếng Anh, sự cá nhân hóa qua góc nhìn từ 2 góc độ

Trong giáo dục ngoại ngữ, sự cá nhân hóa của một chương trình dạy tiếng Anh cần phải được nhìn nhận dựa trên hai góc độ khác nhau: sự giáo dục cá nhân và yêu cầu cá nhân hóa từ người học.

Nghĩa là với các trung tâm tiếng Anh họ phải có những chương trình đạo tạo có tối ưu dành cho cá nhân. Để làm được điều này, các trung tâm Anh ngữ cần phải xác định giáo dục cá nhân chính là một đường hướng đào tạo tân tiến có tính sư phạm và rất khoa học. Việc giáo dục dựa trên xác định năng lực học sinh và tìm cách định hướng cho họ sẽ đảm bảo giúp hầu hết học sinh đạt được trình độ, có sự tiến bộ và đạt được mục tiêu học tập đã đề ra.

Với học sinh, năng lực nhận thức của học viên về lợi ích của việc cá nhân hóa và tìm cách thay đổi cách tự học sao cho phù hợp với tâm sinh lý của mình. Cũng như học sinh sẽ biết cách phản hồi về hiện trạng nhận thức của mình cho giáo viên biết được, giải pháp giáo dục nào có sự tiến bộ nhanh hoặc chậm đối vời mình và yêu cầu cần điều chỉnh.

Mặc khác, sự nhận thức về nhu cầu cá nhân hóa chính là việc học sinh chính là xác định mục đích học tiếng Anh, lịch học, lựa chọn cách thức tiếp cận một chương trình dạy tiếng Anh phù hợp với sở thích của họ.

Ví dụ, một người có kế hoạch sang Mỹ du học thì việc đăng ký một khóa luyện phát âm bằng giọng Mỹ sẽ không có gì phù hợp bằng.

Hoặc một người sắp đi làm, anh ta đăng ký khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm sẽ có hiệu quả hơn việc tham gia một chương trình văn phạm Anh ngữ.

Kết luận

Tóm lại, nhìn lại lịch sử ứng dụng giáo dục cá nhân trong mấy năm gần đây, chắc chắn rằng xu thế cá nhân hóa chương trình dạy tiếng Anh chính là giải pháp để việc giáo dục ngoại ngữ trở nên hiệu quả và thành công hơn.

Xu hướng cá nhân hóa trong các chương trình dạy tiếng Anh