Top 17 # Xem Nhiều Nhất Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mới Bắt Đầu Học / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mới Bắt Đầu / 2023

I. Chuẩn chỉnh phát âm – nguyên tắc đầu tiên trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

Trẻ em giống như tờ giấy trắng, đặc biệt khi trẻ lần đầu tiếp cận với một ngôn ngữ mới. Do vậy, việc cha mẹ tạo dựng môi trường với phát âm chuẩn xác ngay từ đầu là việc vô cùng quan trọng. Phụ huynh có thể để trẻ tham gia các lớp học với giáo viên bản ngữ – những người thực sự có chuyên môn và giọng nói chuẩn chỉnh ngay từ ban đầu để theo học. Trong thời gian trẻ học tiếng Anh tại nhà, cha mẹ có thể cho trẻ tiếp xúc với các nguồn nghe, nguồn video từ nước ngoài. Như vậy, trẻ có thể được tiếp cận với ngoại ngữ ở mọi lúc, mọi nơi mà phụ huynh không cần phải lo ngại về việc liệu rằng các nguồn học tập của trẻ đã chính xác hay chưa.

II. Xác định mục tiêu chính xác trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

III. Không thúc ép trẻ trong quá trình học tiếng Anh

Về lý thuyết, trẻ em ở độ tuổi từ 4 – 6 tuổi có thể tiếp thu được 60% – 100% lượng kiến thức được cung cấp trong thời gian đầu. Đây là con số cực kỳ cao, thậm chí cao hơn rất nhiều so với các đối tượng ở lứa tuổi trưởng thành hay trung niên. Tuy nhiên, quá trình chuyển hóa lượng kiến thức thu được – đầu vào thành ngôn ngữ và năng lực của bản thân thì lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mức độ tiếp thu của từng trẻ, tần suất sử dụng và ứng dụng ngôn ngữ trên trường lớp và trong cuộc sống hằng ngày, … Tính tự giác trong học tập của trẻ không cao bằng người lớn, do đó, mặc dù lượng kiến thức có thể thu nạp được của người lớn không thể bằng con trẻ, nhưng quá trình chuyển hóa kiến thức thành của riêng mình lại diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhiều phụ huynh không hiểu được nguyên tắc này nên đã vô tình ép buộc trẻ trong quá trình tiếng Anh, dẫn đến những kết quả không mong muốn. Do vậy, với đối tượng là con trẻ, đặc biệt là trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, cha mẹ hay người lớn cần cực kỳ kiên trì, nhẫn nại, không nên gò bó trẻ theo tiến độ của mình.

Có thể thấy, bậc làm cha mẹ ai cũng mong muốn con trẻ của mình phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt phát huy được khả năng ngôn ngữ từ sớm, trong bối cảnh tiếng Anh hay ngoại ngữ thực sự là các công cụ giao tiếp cần thiết trong xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu, phụ huynh nên đảm bảo một số nguyên tắc nhất định để tránh việc học tập của trẻ đem lại các kết quả không như ý.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Bắt Đầu Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Tại Nhà / 2023

1. Làm thế nào để dạy trẻ tiếng Anh ở nhà?

Nhiều phụ huynh muốn dạy con em mình ở nhà, nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào. Không quan trọng nếu tiếng Anh của bạn không tốt.

Điều quan trọng nhất là bạn nhiệt tình và bạn cho con bạn nhiều sự động viên và khen ngợi. Con của bạn sẽ nhận được sự nhiệt tình của bạn khi dạy học tiếng Anh cho bé.

Đừng lo lắng nếu con bạn không bắt đầu học nói tiếng Anh ngay được. Bạn nên kiên nhẫn vì trẻ cần một khoảng thời gian nhất định để hấp thụ ngôn ngữ.

2. Thiết lập thói quen

Thiết lập thói quen chương trình học tiếng Anh cho bé tại nhà. Bạn nên chia nhỏ thời gian học nhưng thường xuyên. Khoảng mười lăm phút là đủ cho trẻ.

Bạn có thể dần dần tăng thời gian khi con bạn lớn hơn và bé có thể tập trung tốt hơn. Giữ và thiết lập các bài học ngắn và đa dạng để giữ sự chú ý của con bạn.

Cố gắng thực hiện các hoạt động nhất định cùng một lúc mỗi ngày. Trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Ví dụ, bạn có thể tự chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học hoặc đọc một câu chuyện bằng tiếng Anh với con của bạn trước khi đi ngủ.

Nếu nhà bạn có không gian lớn, bạn có thể tạo ra một góc học tiếng Anh riêng cho bé, nơi bạn có thể tạo kết nối tiếng Anh đến trẻ, ví dụ như sách, trò chơi, DVD…

Sự lặp lại là điều cần thiết – trẻ thường cần phải nghe những từ và cụm từ nhiều lần trước khi chúng cảm thấy sẵn sàng để nói chúng.

3. Chơi các trò chơi

Trẻ sẽ học hiệu quả hơn nếu chúng cảm thấy vui vẻ. Flashcard học tiếng anh cho bé là một cách tuyệt vời để dạy từ vựng.

Và có rất nhiều trò chơi khác nhau mà bạn có thể chơi với Flashcard, chẳng hạn như Memory, Kim’s game, Snap hoặc Happy Families.

4. Sử dụng các tình huống hàng ngày

Ưu điểm của việc dạy trẻ tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các vật thực sự xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và theo ngữ cảnh. Ví dụ:

– Nói về quần áo hay màu sắc về bộ đồ con bạn mặc quần áo. – Thực hành từ vựng đồ chơi và đồ nội thất khi bạn cùng con dọn dẹp nhà cửa hay đồ chơi của con chẳng hạn. – Dạy từ vựng thực phẩm khi bạn đang nấu ăn hoặc đi mua sắm. Hoặc khi bạn đi đến siêu thị, hãy cho con bạn một danh sách những thứ cần mua (bạn có thể sử dụng hình ảnh hoặc từ ngữ tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn).

5. Sử dụng câu chuyện

Trẻ con yêu những cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ em có những hình ảnh cùng với màu sắc tươi sáng và minh họa hấp dẫn. Nhìn vào những bức ảnh và nói từ vựng đó khi bạn chỉ vào những bức ảnh.

Sau đó, bạn có thể yêu cầu con chỉ vào những con vật hoặc đồ vật khác nhau trong bức tranh. Những câu chuyện hoạt hình là một cách tuyệt vời để trẻ phát triển kỹ năng nghe và đọc.

6. Sử dụng bài hát

Bài hát là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện cách phát âm. Các bài hát đặc biệt tốt cho trẻ vì chúng có thể tham gia vào ngay cả khi chúng chưa thể hát.

Bé học tiếng anh qua bài hát chắc hẳn là phương pháp được rất nhiều bậc làm cha làm mẹ áp dụng để dạy con tập hát và nói hiệu quả.

7. Dạy ngữ pháp

Với trẻ nhỏ, không cần phải dạy rõ ràng các quy tắc ngữ pháp, nhưng thay vào đó hãy sử dụng chúng để nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong ngữ cảnh.

Nghe ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh sẽ từ khi còn nhỏ sẽ giúp con bạn sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác chúng khi chúng lớn hơn.

Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể sử dụng thực hành ngữ pháp, video, câu đố và trò chơi giúp trẻ học ngoại ngữ một cách vui vẻ và thoải mái.

8. Bạn nên dạy những từ và cụm từ nào trước

Dù cách tiếp cận của bạn là gì, điều quan trọng nhất là thư giãn, vui chơi và học tiếng Anh một trải nghiệm thú vị cho cả bạn và con bạn.

Chương Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Em Khi Mới Bắt Đầu / 2023

Chọn đúng chương trình tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu là một điều vô cùng quan trọng, bởi vì nó giúp cho bé có thể tiếp thu nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao nhất.

Học tiếng Anh hoặc là bất cứ một môn học nào thì cũng đều cần phải có một quá trình dài để có thể làm quen cũng như là nhận biết cho tới hiểu rõ và vận dụng, thực hành được. Cũng tương tự thì để cho các bé có thể sử dụng được ngôn ngữ tiếng Anh thành thạo thì các bé cần phải được trang bị thật kỹ càng từ bước xuất phát để có thể làm quen với tiếng anh và sau đó là quá trình tích lũy dần dần. Và quan trọng là quá trình này sẽ không được gián đoạn hoặc là nhảy cóc quá nhanh.

Không cần phải nói quá nhiều thì chắc hẳn chúng ta ai cũng viết được về tầm quan của tiếng Anh đối với mỗi cá nhân ở trong xã hội hiện nay lớn như thế nào. Ý thức được về tầm quan trọng đó thì cũng có rất nhiều bậc phụ huynh đã cho con em của mình tiếp cận với tiếng Anh từ khi còn khá sớm như dạy tiếng anh vỡ lòng cho trẻ mần non. Tuy nhiên thì độ tuổi nào sẽ phù hợp nhất để theo học những chuong trinh tieng anh cho tre em?

Theo như những chuyên gia thì trẻ em trong độ tuổi từ 4 cho đến 6 tuổi sẽ là thời điểm mà bộ não của trẻ phát triển mạnh mẽ và nhận thức về thế giới cũng đã có sự ổn định nhất định, vì thế thì đây cũng được xem là thời điểm vô cùng thích hợp để các bé bắt đầu tiếp xúc và làm quen được với tiếng Anh. Việc tiếp xúc càng sớm sẽ khiến cho các bé càng dễ tiếp thu cũng như là ghi nhớ hơn rất nhiều. Điều quan trọng lúc này đó là cần phải cóchương trình tiếng anh cho trẻ em phù hợp để các bé có thể bắt đầu học tập.

Khi học bất kỳ một điều gì cũng sẽ như thế, cũng đều cần phải có các kiến thức nền tảng thật cơ bản, đối với chuong trinh tieng anh cho tre em khi mới bắt đầu làm quen thì cũng cũng thế, bé cũng cần phải được học từ các kiến thức cơ bản và đơn giản nhất. Việc học tiếng anh ở trong thời kỳ này cũng không đặt quá nặng về mặt lý thuyết mà nó thường sẽ ở mức là cho các bé làm quen và tiếp cận với tiếng Anh.

Bảng chữ cái: Cũng giống với tiếng Việt, thì tiếng anh cũng sẽ có một bảng chữ cái để có thể tạo nên được những từ ngữ khác nhau, đây cũng được coi như là một kiến thức căn bản và đơn giản nhất của tiếng Anh. Vì thế, đây chính là kiến thức đầu tiên mà các bạn có thể dạy cho trẻ làm quen. Việc dạy cho bé học các chữ cái này thì cũng không quá khó khăn khi mà các bạn có thể áp dụng những phương pháp như: học qua bài hát ABC song, hay qua hình ảnh, việc này sẽ giúp bé có thể dễ dàng ghi nhớ và tiếp nhận.

Tập đếm: Cũng sẽ giống như là khi các bé học tiếng Việt thường được cha mẹ dạy tập đếm thì việc học tiếng Anh cũng như thế. Các bạn cũng có thể dạy cho trẻ tập đếm bằng tiếng anh cũng với 2 phương pháp tương tự như là khi học bảng chữ cái. Việc học đếm cũng là một phần kiến thức vô cùng đơn giản và căn bản ở trong tiếng anh. Có một điều bạn cần lưu ý đó là chỉ nên dạy các bé đếm từ 1 đến 10, trước khi cho các bé học các con số lớn hơn và khó hơn.

Các động từ cơ bản: Bên cạnh những danh từ quen thuộc thì các bạn cũng có thể dạy cho bé những động tác gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống như là: cool, eat, run,…

Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể dạy cho các bé những tính từ như: red, black, pink,…

Trong chương trình học tiếng anh dành cho trẻ em khi mới bắt đầu thì chủ yếu sẽ là những kiến thức căn bản và vô cùng đơn giản để các bé mới bắt đầu chủ yếu sẽ là những kiến thức khá căn bản và đơn giản để các bé có thể làm quen với tiếng Anh, tuy nhiên thì khi dạy cho các bé thì cha mẹ cũng cần phải lưu ý một số điều sau để mang đến hiệu quả cao nhất:

Dạy chuẩn: Tuyệt đối không được dạy cho trẻ các kiến thức sai lệch và khi dạy thì nhất định phải chuẩn xác, nếu không thì sẽ khá là khó trong việc sửa chữa khi mà bé đã học những điều sai.

Chọn lựa phương pháp: Đối với các bé ở trong độ tuổi này thì việc học tiếng anh cũng không nên diễn ra một cách khuôn khổ và nhàm chán, hãy chú ý chọn lựa những phương pháp như: học tiếng anh qua ảnh, qua truyện tranh, âm nhạc và phim hoạt hình,… để cho các bé có thể tiếp thu được nhanh hơn cũng như là hứng thú hơn.

Lớp Dạy Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Lớp dạy học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Thứ năm – 21/06/2018 09:14

Hè rồi, học gì đây nhỉ? Sao không đến với lớp dạy học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu tại trung tâm tiếng Hàn SOFL. Bạn sẽ tìm thấy cho mình nhiều điều thú vị lắm đấy!

Hiểu được nhu cầu học tiếng Hàn của người Việt đang ngày càng cao, ai cũng mong muốn tìm được một trung tâm tiếng Hàn uy tín, có các giáo viên người bản ngữ, có môi trường để giao tiếp, có người hướng dẫn để luyện thi TOPIK. Xuất phát từ điều này, Tiếng Hàn SOFL đã xây dựng 4 cơ sở cùng với các khóa học đa dạng, trong đó có các lớp học dành riêng cho những ai mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật.

Kết hợp với giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt, cùng các cách truyền đạt, cách nắm bắt tâm lý của những người mới bắt đầu, cách giúp học viên vượt qua những khó khăn đầu tiên với bảng chữ cái tiếng Hàn,.. SOFL tin rằng với những ai đã học cũng đã có những trải nghiệm tuyệt vời ở đây.

Có thâm niên 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã khẳng định được thương hiệu, tên tuổi cũng như lòng tin đối với các thế hệ học viên. Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, do tâm lý còn e ngại và lúng túng, rất dễ bỏ cuộc ở những thử thách đầu tiên chính vì thế SOFL luôn thiết kế lớp dạy học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu có nghiệm thực thụ nhất:

Định hướng lộ trình, giúp học viên hiểu được những gì mình sẽ phải trải qua. Các bạn sẽ biết được mục đích và tư tưởng của mình khi quyết định học tiếng Hàn

Đa dạng lớp học tiếng Hàn sơ cấp và tiếng Hàn sơ cấp cấp tốc. Phù hợp với nhu cầu theo đuổi tiếng Hàn của từng người.

Giảng viên đứng lớp đều là các Thầy cô đến từ trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, có nhiều năm kinh niệm và cách truyền đạt hiệu quả

Duy trì hứng thú bằng các trò chơi, các cách học linh hoạt trong giờ.

Lớp học có giờ học linh động, phủ hợp cho cả những ai đang đi làm

Học phí ưu tiên cho sinh viên, có học bổng cuối khóa cho học viên suất sắc kèm với nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng.

Một buổi học trên lớp tiếng Hàn sơ cấp

Tác giả bài viết: u