Dạy Tiếng Anh Trong Nhà Trường Quân Đội: Phá Vỡ Rào Cản “sợ” Ngoại Ngữ

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Ở Trường Sĩ Quan Thông Tin
 • 3.0Mm Kết Thúc Ánh Sáng Sợi Quang,sợi Quang Nhựa Pmma Để Chiếu Sáng Và Trang Trí
 • Dịch Thuật Công Chứng Bảng Điểm, Kết Quả Học Tập Lấy Nhanh Tại Hà Nội
 • Ngành Khoa Học Quản Lý
 • Khoa Học Quản Lý Là Gì?sự Thật Về Cơ Hội Việc Làm Trong Tương Lai
 • GD&TĐ – 24 năm gắn bó với môi trường quân đội, Thượng tá, ThS Kiều Ngọc Dung, Chủ nhiệm khoa Ngoại ngữ, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ – Học viện Kỹ thuật Quân sự luôn tìm tòi và ứng dụng các phương pháp giảng dạy mới để phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học.

  Thượng tá, ThS Kiều Ngọc Dung (áo dài chấm) cùng học viên

  “Phá” khoảng cách thầy trò

  Tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội, năm 1996, cô Dung về công tác tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Là cô giáo trẻ mới ra trường, những buổi đầu đứng trên bục giảng trong môi trường quân đội phải tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh “một chiều”, cô Dung không khỏi bỡ ngỡ. Từ cách xưng hô với học viên là “đồng chí” cũng khiến cô có chút e ngại và hơi sợ. Học viên hầu hết là nam giới, có người tuổi đời nhiều tuổi hơn cô giáo, xưng hô như thế nào để khoảng cách giữa người dạy và người học trở nên gần gũi, thân thiện nhất.

  Với những suy nghĩ đó, thay vì xưng hô với học viên bằng “đồng chí”, cô Dung thay đổi cách xưng hô bằng bạn. Bước qua sự bỡ ngỡ ban đầu, học viên cảm thấy gần gũi hơn với cô giáo, khoảng cách thầy trò không còn là rào cản, lớp học trở nên thân thiện, mang lại sự tương tác cởi mở, hứng thú trong giờ học.

  Cô Dung cho biết: Đối với quân đội, ngoại ngữ ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết, nhất là trong công tác đối ngoại quốc phòng, giao lưu văn hóa, thể thao quân sự, quốc phòng giữa quân đội các nước, tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc… vì thế, vấn đề nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống nhà trường quân đội trở thành một nhiệm vụ cấp bách.

  Để đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ mới trong quá trình giảng dạy, cô Dung cố gắng thay đổi phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học. Đồng thời, thiết kế những hoạt động học nhằm phát triển năng lực toàn diện của người học như: Năng lực giải quyết vấn đề, khả năng làm việc nhóm, khả năng làm việc độc lập và khả năng sáng tạo, tự tin… và tư duy đa chiều về một vấn đề cụ thể.

  Bên cạnh đó, cô cũng tích cực ứng dụng CNTT vào giảng dạy, thay đổi phương pháp kiểm tra đánh giá, chú trọng phát triển kỹ năng tự học, kết hợp việc giảng dạy trên lớp với những trải nghiệm thực tế gắn việc học ngoại ngữ với thực tế sử dụng ngoại ngữ bên ngoài lớp học.

  Phát huy tính tự giác của người học

  Thượng tá, ThS Kiều Ngọc Dung (ngoài cùng bên trái) trong chương trình giao lưu Tuổi trẻ – Khát vọng – Cống hiến

  Theo cô Dung, mặc dù điều kiện cơ sở vật chất của các trường trong quân đội đã được cải thiện nhiều nhưng việc dạy và học ngoại ngữ vẫn có những khó khăn nhất định. Thứ nhất, do đặc thù quân đội, học viên không được phép ra ngoài doanh trại nên môi trường học ngoại ngữ cũng như cơ hội được thực hành và giao lưu với người bản ngữ còn hạn chế. Thứ hai, đa số học viên vẫn chưa thấy việc học ngoại ngữ là cần thiết. Thứ ba, thời gian học ngoại ngữ không nhiều.

  Trong khi đó, hầu hết học viên các trường quân đội thi đầu vào là khối A hoặc B nên không có nền tảng ngoại ngữ tốt và nhiều vị trí công tác sau này không đòi hỏi phải sử dụng ngoại ngữ nên động lực học ngoại ngữ của các em không cao. Điều này gây không ít khó khăn cho người dạy. Vì vậy, việc khơi dậy niềm đam mê và yêu thích môn học này là điều cô trăn trở.

  Tiếng Anh có tính đặc thù, nhờ các phương tiện nghe, nhìn, phim, ảnh, video… mà người dạy và người học hứng thú, say mê hơn. Nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đổi mới phương pháp, cô Dung thường xuyên tổ chức các hoạt động chuyên môn như dự giờ, các workshop về phương pháp giảng dạy, liên kết với Hội đồng Anh mở các lớp tập huấn về phương pháp, khuyến khích GV chia sẻ kinh nghiệm, tham gia công tác nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao năng lực chuyên môn.

  Không phụ công của cô, chất lượng dạy và học được cải thiện rõ rệt, các giờ học sinh động hơn, cuốn hút người học hơn.

  Xác định tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, có vị trí, vai trò quan trọng giúp cán bộ, giảng viên tiếp cận, lĩnh hội tri thức, nâng cao khả năng khai thác, làm chủ vũ khí trang bị; là công cụ chủ yếu để giao lưu, hợp tác quốc tế về quốc phòng, quân sự. Vì vậy, để phát huy được năng lực học viên thì người thầy cần chú trọng thiết kế những hoạt động dạy học sao cho có thể khơi dậy tư duy sáng tạo, tính chủ động và tích cực của người học. Kết hợp linh hoạt giữa phương pháp giảng dạy truyền thống và những xu hướng mới trong giảng dạy ngoại ngữ.

  Nhiều cách làm sáng tạo

  Trong đợt thi đua đặc biệt: “Làm theo lời Bác – Thi đua giành 3 nhất” kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), trên cương vị chức trách được giao, cô Dung đã hoàn thành xuất sắc các nội dung, chỉ tiêu của đợt thi đua.

  Trong quá trình giảng dạy, cô Dung luôn nhiệt tình, chu đáo, thực hiện nghiêm quy chế đào tạo. Tích cực tham gia hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy. Hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy cho các hệ đại học, cao học và bồi dưỡng nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ giáo viên học viện.

  Hoàn thành tốt các nhiệm vụ về chuyên môn mà Cục Nhà trường giao cho như tham gia xây dựng ngân hàng đề thi trình độ A2 phục vụ phúc tra của Cục Nhà trường đối tượng đào tạo cấp phân đội trong toàn quân (gần 1.000 câu hỏi); Chủ trì và tham gia xây dựng ngân hàng đề thi trình độ B1 phục vụ phúc tra của Cục Nhà trường đối tượng đào tạo trình độ thạc sỹ trong toàn quân (gần 1.000 câu hỏi); Chủ trì xây dựng bộ tiêu chí đánh giá kỹ năng nói phục vụ công tác phúc tra ngoại ngữ cho các trường trong toàn quân…

  Bên cạnh đó, cô còn tham gia tổ chức xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức giảng dạy và trực tiếp giảng dạy lớp bồi dưỡng tiếng Anh cho sĩ quan phân đội trình độ đại học tốt nghiệp năm 2021; Tham gia tổ chức thành công hội thi Olympic Tiếng Anh toàn quân lần thứ nhất năm 2021; Tham gia tổ chức thành công buổi gala giao lưu giữa học viên lớp bồi dưỡng tiếng Anh cho sĩ quan phân đội trình độ đại học với các trường quân đội phía Bắc; Tham gia tổ chức và có báo cáo khoa học tại hội thảo về nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ trong quân đội của Cục Nhà trường Bộ Tổng tham mưu các năm 2021, 2021, 2021…

  Theo cô Dung, đứng trước thời cơ và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu hội nhập, giao lưu, hợp tác quốc tế về quốc phòng ngày càng sâu rộng; nhiệm vụ giáo dục, đào tạo của học viện đặt ra yêu cầu ngày càng cao. Việc nâng cao chất lượng dạy, học, sử dụng ngoại ngữ là rất quan trọng, cấp thiết nhằm đáp ứng yêu cầu giảng dạy, khai thác, sử dụng vũ khí, trang bị, khí tài mới hiện đại của học viện. Đây là trách nhiệm của mọi tổ chức, mọi lực lượng và của mỗi cán bộ, Đảng viên. Nhiều giải pháp, nhiều cách làm sáng tạo việc sử dụng ngoại ngữ trở thành thường xuyên và rất tự nhiên trong công việc, sinh hoạt, học tập hằng ngày của học viên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 8 Lỗi Thường Gặp Khi Học Tiếng Anh
 • Cách Đọc Năm Trong Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Góc Giải Đáp Về Simple English Học Phí Và Chất Lượng
 • 20 Thành Ngữ Tiếng Anh Bạn Cần Biết
 • Các Ngành Nghề Trong Tiếng Anh Là Gì, Bạn Đã Biết Chưa?
 • Dạy Học Bằng Tiếng Anh: Hướng Đi Phù Hợp Để Hội Nhập

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Tiếng Anh Chuyên Ngành Dược Học Trong Sự Đối Chiếu Với Tiếng Việt Tt
 • Những Thành Ngữ Đặc Biệt Trong Tiếng Anh Mà Du Học Sinh Phải Biết
 • Tỏ Tình Trong Tiếng Anh Là Gì?
 • Từ Vựng Và Thuật Ngữ Tiếng Anh Chuyên Ngành Dược
 • Cây Dược Liệu Là Gì ?
 • GD&TĐ – Trong xu thế hội nhập, ngoại ngữ đóng vai trò đặc biệt quan trọng, là chìa khóa để nguồn lực trẻ tham gia hội nhập. Dạy và học các môn Toán, Khoa học bằng tiếng Anh là hướng đi phù hợp với xu thế, giúp người học tiếp cận chuẩn đầu ra theo kiểm định quốc tế.

  Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh và GV

  Cô Phạm Thu Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, Toán và Khoa học là những môn căn bản và gần gũi đối với cuộc sống thực tế. Việc học Toán và các môn Khoa học mang đến cho các em học sinh một số lợi ích như: Học Toán giúp phát triển tư duy, giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách nhanh nhẹn và đem lại hiệu quả cao trong công việc.

  Theo cô Hà, Toán học là môn thể thao dành cho bộ não, trong cuộc sống chúng ta luôn tập thể dục mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe và chúng ta học toán để “tập thể dục” cho bộ não của mình. Nếu học toán giỏi sẽ học các môn khác giỏi đặc biệt là các môn Khoa học.

  Môn Khoa học gồm tổ hợp nhiều môn: Sinh học, Vật lý, Hóa học, Địa lý… Trong quá trình học tập nếu học tốt các môn này, chúng ta có thể giải thích được nhiều sự vật hiện tượng trong cuộc sống, và sau khi giải thích được các sự vật hiện tượng rồi sẽ dẫn đến thúc đẩy quá trình học tập rèn luyện tìm tòi khám phá và nghiên cứu sâu hơn.

  Việc tiếp cận Toán và Khoa học bằng ngôn ngữ thứ hai giúp các em học sinh phát huy được các kỹ năng giải quyết vấn đề. Theo cô Phạm Thu Hà, các bước giải quyết vấn đề gồm phân tích vấn đề, lựa chọn các hướng giải quyết, lên kế hoạch thực hiện và theo dõi, đo lường kết quả, hiểu đơn giản như mỗi vấn đề là một bài tập toán và việc của bạn là đi tìm lời giải thuyết phục nhất. Ngoài ra còn các kỹ năng quản lý thời gian hợp lý học tập có hiệu quả các môn, và kỹ năng tự nhận thức, tự tư duy các khái niệm về toán học và khoa học từ đó đúc rút được và hiểu rồi khắc sâu hơn về các khái niệm.

  Trong thời gian vừa qua, Trường THCS Ngô Sĩ Liên đã thành lập các câu lạc bộ học sinh giỏi môn Toán ở các khối 6, 7, 8, 9, câu lạc bộ các môn Khoa học tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học; môn Khoa học xã hội: Văn học, Địa lý, Lịch sử. Đồng thời, nhà trường cũng cử các giáo viên trẻ đi học tập, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh, tạo điều kiện cho GV tham gia các lớp tập huấn, tham gia các tiết dạy chuyên đề môn Toán bằng tiếng Anh.

  Năm học 2021 – 2021, nhà trường có chương trình đào tạo hệ song bằng, trong đó học sinh lớp 6C1, 6C2 được học các môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh, Tin học hoàn toàn bằng tiếng Anh do giáo viên người bản ngữ dạy. Liên kết với một số trường ở nước ngoài và cử học sinh tham gia thi nghiên cứu khoa học và trình bày các sản phẩm học sinh sáng tạo khoa học bằng tiếng Anh.

  Phát huy tính tích cực và chủ động của học sinh

  Cô Phạm Thu Hà cho biết, để triển khai dạy học Toán bằng tiếng Anh hiệu quả, trước tiên, phải dành thời gian cho học sinh hiểu từ vựng của bài vì đây là rào cản lớn nhất. Sau đó áp dụng các hình thức tổ chức dạy học phát huy tính tích cực và chủ động của từng học sinh: Dạy học theo nhóm, dạy học giải quyết vấn đề, giới thiệu các ứng dụng thực tế của bài học…

  Trong dạy học tích cực, học sinh là chủ thể của mọi hoạt động, giáo viên chỉ đóng vai trò là người tổ chức, hướng dẫn phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Cuối cùng là khắc sâu kiến thức trọng tâm bài học qua các bài tập hoặc trò chơi giúp học sinh hứng thú hơn.

  Trong khi dạy học, GV không đưa ra lí thuyết mà cho học sinh trải nghiệm cụ thể. Ví dụ: Khi nói về các yếu tố ảnh hưởng đến nhịp tim của người, thầy giáo dạy HS cách đếm nhịp ở các khoảng thời gian nghỉ ngơi, sau khi tập thể dục (nhảy 2 phút, hoặc chạy cầu thang). Lặp đi lặp lại thí nghiệm. Giao giữa các lần tập thể dục và nghỉ ngơi, các con được uống coca (chất kích thích). Kết quả đo được bằng việc vẽ biểu đồ. HS rút ra kết luận từ biểu đồ đó.

  Theo cô Hà, những sáng tạo trong giờ giảng đã mang lại những tín hiệu tích cực giúp học sinh thấy Toán học gắn liền với cuộc sống, không chỉ có những công thức khô khan. Học sinh nắm các kiến thức trọng tâm, biết vận dụng để giải quyết các bài toán tương tự, các bài toán thực tế. Trong giờ học, học sinh rất hứng thú trong các hoạt động dạy và học, học sinh đam mê tìm tòi chiếm lĩnh và nhận thức.

  “Dạy học song ngữ đặc biệt là dạy học song ngữ môn Toán bằng tiếng Anh là hướng đi đúng đắn trong quá trình hội nhập. Khi học song ngữ, các học sinh có rất nhiều cơ hội đạt được thành công trong tương lai. Lợi ích gần nhất của việc học tốt môn Toán mà các em học sinh thường thấy, đó là giúp vượt qua các kỳ thi và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

  Thực tế rất nhiều học sinh đã giúp gia đình tiết kiệm cả tỷ đồng nhờ việc giành được những suất học bổng. Sau này đi xin việc các bạn cũng sẽ thấy nhiều doanh nghiệp thi tuyển đầu vào có môn Toán logic. Và tất cả những cuộc thi quan trọng đó sẽ mở ra những cơ hội tuyệt vời cho tương lai của các em học sinh” – cô giáo Phạm Thu Hà chia sẻ.

  Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Trường THCS Ngô Sĩ Liên thường xuyên cử học sinh tham gia các kì thi học sinh giỏi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh ở trong nước cũng như các cuộc thi trong khu vực và quốc tế. Những thành tích đạt được có thể kể đến em Tạ Sơn Bách, học sinh lớp 9A2 khóa 2013 – 2021 đoạt Huy chương Vàng cuộc thi Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế WMTC – 2021 tại Hàn Quốc, đạt điểm tối đa 60/60, trở thành nhà vô địch thế giới lứa tuổi THCS.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ưu Và Nhược Điểm Của Du Học Đức Bằng Tiếng Anh Là Gì?
 • 5 Lợi Ích Khi Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh Với Top 5 Trường Đại Học Tốt Nhất
 • Du Học Nhật Bản Bằng Tiếng Anh
 • Du Học Đức Bằng Tiếng Anh 2021: Điều Kiện, Chi Phí Cần Thiết
 • Ý Nghĩa Thật Sự Của Từ Ost Là Gì Trong Từ Điển Tiếng Anh
 • Dạy Tiếng Việt Cho Hs Dân Tộc: Thách Thức Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Liệu Tăng Cường Tiếng Việt Cho Hs Dân Tộc
 • Skkn Một Số Biện Pháp Tăng Cường Tiếng Việt Cho Học Sinh Dân Tộc Thiểu Số
 • Đề Tài Một Số Biện Pháp Tăng Cường Tiếng Việt Cho Học Sinh Dân Tộc Thiểu Số
 • Du Hoc Trung Quốc: Đại Học Dân Tộc Quảng Tây ” Amec
 • Trường Đại Học Dân Tộc Quảng Tây
 • GD&TĐ – Đối với học sinh dân tộc (HSDT), việc tăng cường tiếng Việt trước khi vào lớp 1 và trong quá trình học tập đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là tiền đề vững chắc giúp các em nhanh chóng tiếp thu kiến thức, mạnh dạn giao tiếp và tăng cường kĩ năng sống. Tuy nhiên trên thực tế còn không ít thách thức trong quá trình xóa bỏ rào cản ngôn ngữ của HSDT.

  Tăng cường tiếng Việt cho HSDT là chìa khóa mở cánh cửa chất lượng

  Thách thức từ bất đồng ngôn ngữ

  Cô giáo An Thị Tiến – Trường TH Tân Xuân (huyện Vân Hồ, Sơn La) – người gắn bó hàng chục năm với HSDT Mông nhận xét: Trong giao tiếp hàng ngày các em đều sử dụng tiếng mẹ đẻ, khả năng tiếng Việt hạn chế. Điều đó cũng khiến cho khả năng tiếp thu kiến thức gặp khó khăn. Giáo viên (GV) giảng dạy trên lớp buộc phải học tiếng dân tộc để truyền tải kiến thức đến HS.

  Cô Tiến cũng cho rằng, HSDT hạn chế tiếng Việt thường tự ti, thu mình, thiếu mạnh dạn trong các hoạt động chung từ trên lớp đến sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng HSDT bị lưu ban, bỏ học ở cấp TH.

  Ông Lê Trung Thành – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quản Bạ (Hà Giang), cho biết: Với HS người DTTS, khi đến trường các em phải làm quen với một ngôn ngữ khác hoàn toàn tiếng mẹ đẻ nên quá trình học tập bị ảnh hưởng. Để trang bị tiếng Việt cho HS DTTS bước vào lớp 1, thời gian qua phòng GD&ĐT đã cùng các nhà trường khắc phục những hạn chế trong việc dạy học, xác định được vấn đề trọng tâm, lựa chọn các nội dung, kiến thức tiếng Việt gần gũi nhất để các em bước vào năm học mới khỏi bỡ ngỡ. Tăng cường phương pháp rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt cho HS, qua đó góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dạy và học…

  Chìa khóa của chất lượng giáo dục

  Để tháo gỡ bài toán chất lượng giáo dục, các địa phương có HSDT đã coi công tác tăng cường tiếng Việt cho HSDT như giải pháp quan trọng và hiệu quả.

  Ngành GD-ĐT Lâm Đồng có Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 – 2021, định hướng đến năm 2025”. Mới đây, Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã triển khai Kế hoạch tăng cường tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi người DTTS hoàn thành chương trình giáo dục mầm non chuẩn bị vào học lớp 1 năm học 2021 – 2021.

  Khóa học này trang bị cho HSDT chuẩn bị vào học lớp 1 vốn tiếng Việt cơ bản, tối thiểu. Từ đây giúp các em có khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt ở dạng ngôn ngữ nói trong môi trường lớp học, đồng thời tạo tâm thế sẵn sàng đi học, hình thành một số nền nếp sinh hoạt, kĩ năng học tập để làm quen với bạn bè, thầy cô giáo. Đặc biệt, các em sẽ tự tin hơn trong học tập theo chương trình lớp 1 hiện hành, nâng tỉ lệ HS DTTS đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình lớp 1.

  Chỉ tính trong dịp hè 2021 toàn tỉnh Lâm Đồng đã có 6.639/7.317 HSDT tham gia chương trình tăng cường tiếng Việt (chiếm tỉ lệ 90%). Có 133 trường tiển khai thực hiện với 269 lớp, tổng số 6.595 em HS tham gia theo học. Có thể thấy, việc tăng cường tiếng Việt cho HSDT tại Lâm Đồng thật sự ý nghĩa và nhân văn, tạo điều kiện cho HS có tâm thế sẵn sàng đi học cũng như niềm vui được đến trường. Góp phần nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học của toàn tỉnh Lâm Đồng.

  Đắk Lắk cũng là một trong những địa phương có tỉ lệ HSDT khá cao. Chỉ tính riêng bậc tiểu học, HS DTTS chiếm trên 40% với 35/47 thành phần DTTS. Đứng trước những thách thức trong giáo dục HSDT, Sở GD&ĐT Đắk Lắk thời gian qua đã chỉ đạo các trường TH chủ động thực hiện nhiều giải pháp tăng cường tiếng Việt cho HS lớp 1 từ 350 tiết lên 500 tiết. Mặt khác tổ chức ôn tập tiếng Việt cho HS DTTS trong dịp hè trước khi vào năm học mới…

  Để ngôn ngữ không còn trở thành rào cản đối với chất lượng giáo dục và HSDT thì việc tăng cường tiếng Việt cho HSDT cần đạt hiệu quả hơn nữa.

  Không chỉ nhà trường mà cha mẹ của trẻ cũng cần tạo dựng môi trường tiếng Việt tại nhà và tăng cường giao tiếp với trẻ thông qua việc tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi giao lưu với học sinh tiểu học.

  Cần phối hợp với hội cha mẹ, già làng để sưu tầm các tác phẩm văn học dân gian của đồng bào DTTS, đưa vào sử dụng trong công tác giáo dục tại lớp mẫu giáo; khuyến khích phụ huynh, các tổ chức đóng góp đồ dùng, đồ chơi, vật dụng sinh hoạt địa phương để sử dụng trong hoạt động tập nói tiếng Việt.

  Đặc biệt, phải tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng các chuyên đề nâng cao năng lực cho CBQL, GV dạy HS DTTS và đội ngũ cộng tác viên hỗ trợ ngôn ngữ. Tập trung dạy tiếng Việt cho HS DTTS như ngôn ngữ thứ hai với phương pháp và cách dạy học phù hợp. Xây dựng mô hình điểm về tăng cường môi trường tiếng Việt trong trường MN, TH có trẻ em người DTTS tại một số địa phương…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Mới Dạy Tiếng Việt Cho Học Sinh Dân Tộc
 • Tăng Cường Tiếng Việt Cho Học Sinh Dân Tộc Thiểu Số
 • Các Biện Pháp Tăng Cường Tiếng Việt Cho Hs Dtts
 • Bảo Tàng Dân Tộc Học Ưu Đãi Hè
 • Múa Rối Nước Bảo Tàng Dân Tộc Học Có Điều Gì Thú Vị?
 • Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Thói Quen Hằng Ngày Hay Nhất Có Dịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Đoạn Văn Mô Tả Công Việc Hằng Ngày Bằng Tiếng Anh
 • Bài Luận Tiếng Anh Ngắn Về Ngày Đầu Tiên Đi Học
 • Tài Liệu Học Tiếng Anh Cho Ngày Đầu Tiên Đi Làm
 • Viết Lại Buổi Đầu Em Đi Học Thành Một Đoạn Văn Ngắn (22 Mẫu)
 • Kể Lại Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học Của Em
 • 1. Từ vựng diễn tả về thói quen hàng ngày bằng tiếng Anh

  1.1 Từ vựng tiếng Anh về các hoạt động buổi sáng

  Get up: Thức dậy

  Wake up: Tỉnh giấc

  Wash face: Rửa mặt

  Brush teeth: Đánh răng

  Have shower: Tắm vòi sen

  Get dresses: Thay quần áo

  Make up: Trang điểm

  Have breakfast: Ăn sáng

  Go to school: Đến trường

  Work: Làm việc

  Have a lunch: Ăn trưa

  Napping: Ngủ trưa

  Relax: Thư giãn

  Leave school: Tan trường

  1.3 Từ vựng tiếng Anh về các hoạt động buổi tối

  Get off work: Tan sở

  Go home, get home: Về nhà

  Go out for dinner/ drinks: Đi ăn/ uống bên ngoài

  Hang out: đi chơi

  Make dinner: Nấu bữa tối

  Go to sleep: Đi ngủ

  2. Những mẫu câu thông dụng viết về thói quen hàng ngày bằng tiếng Anh

  I spend a lot of time on + Noun/ Ving)

  Tôi dành nhiều thời giờ vào công việc

  Tôi thường làm việc gì đó theo xu hướn

  You’ll always find me + Ving

  Bạn sẽ thường xuyên thấy tôi làm gì đó…)

  (Ving) is a big part of my life

  Làm gì đó trong cuộc sống của tôi

  I always make a point of (+ Danh từ/Ving)

  Tôi luôn cho rằng làm việc đó là rất quan trọn

  Whenever I get the chance, I… + Clause

  Khi nào có cơ hội, tôi lại

  I have a habit of..(+ Noun/Ving)

  Tôi có thói quen…

  Những đoạn văn về thói quen hàng ngày bằng tiếng Anh bạn nên tham khảo

  Bài viết 1. Viết đoạn văn về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh

  Parable (n): Truyện ngụ ngôn.

  Exhausting (adj): Mệt lả

  Everyone has their own habits, for example my friend has a habit of playing on the phone after waking up, and I have a habit of reading books before going to sleep. This habit may have been formed since I was young; my mother read me bedtime stories every night when I was not able to read. They could be fairy tales, parables, poems or lyrics. When I started reading well, my mother let me read my favorite books myself. At that time I used to read The famous detective Conan and Doraemon, and my bookcase was almost full with comics. Until I was older, my habit of reading before bed time was still maintained. Instead of just reading comic books like before, now I choose to read more genres, such as short stories by domestic and international writers, ghost stories, Kim Dung’s novels, books written by famous people such as Dreams from My Father, The Audacity of Hope by former US President Barack Obama, Living History by Hillary Clinton … Reading before bed time is not simply a habit, because it helped me a lot in my life. It helps me to improve my memory, learn more useful knowledge, and relax my mind after a long and exhausting day. I think that this habit is wonderful, and I am a lucky person to be both entertaining and learning at the same time.

  Mỗi người đều có một thói quen của riêng mình, như bạn tôi có thói quen chơi điện thoại sau khi thức dậy, còn tôi lại có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ. Thói quen ấy có lẽ được hình thành lúc tôi còn bé, khi tôi còn chưa biết đọc chữ đã được mẹ đọc sách cho nghe vào mỗi tối. Đó có thể là những câu chuyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, những tập thơ hoặc lời bài hát. Khi tôi bắt đầu biết đọc tốt, mẹ để cho tôi tự đọc những quyển sách tôi yêu thích. Khi ấy tôi thường đọc thám tử lừng danh Conan và Đôrêmon, và tủ sách của tôi hầu như chỉ có truyện tranh. Đến khi tôi đã lớn, thói quen đọc sách trước khi ngủ vẫn được tôi giữ lại. Nhưng thay vì chỉ thích đọc những quyển truyện tranh như trước, hiện tại tôi đã đọc nhiều thể loại hơn, như những tập truyện ngắn của nhà văn trong nước và quốc tế , truyện ma, tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, những quyển sách do các nhân vật nổi tiếng viết như Dreams from My Father, The Audacity of Hope của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Living History của Hillary Clinton… Việc đọc sách trước khi ngủ không đơn giản chỉ còn là một thói quen, vì nó đã giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của tôi. Đọc sách trước khi ngủ giúp tôi luyện được khả năng ghi nhớ tốt hơn, biết được nhiều kiến thức bổ ích hơn, và sách cũng khiến tôi thư giãn đầu óc sau một ngày dài mệt mỏi. Tôi cảm thấy thói quen này thật tuyệt vời, và tôi cảm thấy mình thật may mắn khi vừa có thể giải trí vừa có thể học tập cùng một lúc

  Viết về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh

  Appropriate (adj): Phù hợp.

  Gradually (adj): Một cách dần dần.

  At each period of age I have a different habit, and now I have the habit of listening to English music every day. This started since I was learning English at the age of 12, and my teacher encouraged us to listen to appropriate English songs to improve our listening skill and vocabulary. At first I just listened to them as homework, but gradually I fell in love with the melodies and lyrics of the songs. I listen to music in all of my spare time, and people easily find me wearing headphones everywhere. I listen to many different types of music, and my list of music now is up to a few hundred songs. In the morning I like to listen to Pop and Dance while pparing to go to school because they keep me awake and give me energy for the day. At noon I listen to the gentle country music to relax, and classical music is the first choice at bedtime so I can fall asleep easily. Some of my favorite singers are Adele, Selena Gomez, Justin Bieber, etc. They also help me read more in English about international music news. My sister is also learning another language, and I encourage her to develop a listening habit so that she can improve her listening skill and vocabulary. Music is such a useful tool for entertaining, and I will maintain this daily routine as a way to both learn relax.

  Vào mỗi lứa tuổi tôi có một thói quen khác nhau, và hiện nay tôi có thói quen nghe nhạc tiếng Anh hằng ngày. Việc này bắt đầu kể từ khi tôi học tiếng Anh vào năm tôi 12 tuổi, giáo viên của tôi đã khuyến khích chúng tôi nghe những bài nhạc tiếng Anh phù hợp để nâng cao khả năng nghe và vốn từ vựng. Lúc đầu tôi chỉ nghe chúng như một bài tập về nhà, nhưng dần dần tôi cảm thấy yêu mến các giai điệu và ca từ của bài hát. Tôi nghe nhạc trong mọi khoảng thời gian rảnh rỗi, và mọi người dễ dàng bắt gặp tôi đeo tai nghe ở khắp mọi nơi. Tôi nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau, và danh sách nghe nhạc của tôi hiện nay đã lên đến vài trăm bài. Vào buổi sáng tôi thích nghe nhạc Pop và Dance trong lúc chuẩn bị đến trường vì chúng giúp tôi tỉnh táo và mang đến cho tôi nguồn năng lượng cho ngày mới. Vào giờ nghỉ trưa tôi nghe những bài nhạc đồng quê nhẹ nhàng để thư giãn, và nhạc cổ điển chính là lựa chọn vào trước lúc đi ngủ để tôi dễ cảm thấy buồn ngủ hơn. Một số ca sĩ yêu thích của tôi là Adele, Selena Gomez, Justin Bieber.v..v., và họ cũng giúp tôi đọc nhiều tiếng Anh hơn về tin tức âm nhạc quốc tế. Em gái tôi cũng đang học một thứ tiếng khác, và tôi cũng khuyến khích em tôi hình thành thói quen nghe nhạc để có thể cải thiện kỹ năng nghe và từ vựng. Âm nhạc là một thứ công cụ hữu ích cho việc giải trí, và tôi sẽ duy trì thói quen hằng ngày này của mình như một cách học tập thư giãn.

  Bài viết 3. Đoạn văn mẫu viết về thói quen diễn ra hàng ngày

  Every morning, I wake up at 5:30. After brushing my teeth and washing my face, I usually eat breakfast at 6:30 am. I went to work by motorbike and was there around 7:15 am. It took me about 15 minutes from home to go to school. I usually start my work at 7:30 am. I stopped at 11:45 am to have lunch at the school office. In the afternoon, I finished my job at 5:30 pm, then I went home. I always take the time to cook dinner for my small family and we usually have dinner at 7:30 pm. After to dinner, we often watch TV and play with our son. After that, I always ppared the lesson plan and went to bed at 11:00 pm. On weekends, I often hang out with my family or friends

  Mỗi sáng, tôi thức dậy lúc 5:30. Sau khi đánh răng và rửa mặt, tôi thường ăn sáng lúc 6:30 sáng. Tôi đi làm bằng xe máy và có mặt ở đó vào khoảng 7:15 sáng. Tôi mất khoảng 15 phút từ nhà để đến trường. Tôi thường bắt đầu công việc của mình lúc 7:30 sáng. Tôi dừng lại lúc 11:45 sáng để ăn trưa tại văn phòng trường. Vào buổi chiều, tôi hoàn thành công việc của mình lúc 5:30 chiều, sau đó tôi về nhà. Tôi luôn dành thời gian để nấu bữa tối cho gia đình nhỏ của mình và chúng tôi thường ăn tối lúc 7:30 tối. Sau bữa tối, chúng tôi thường xem TV và chơi với con trai. Sau đó, tôi luôn chuẩn bị kế hoạch bài học và đi ngủ lúc 11:00 tối. Cuối tuần, tôi thường đi chơi cùng gia đình hoặc bạn bè

  Bài viết 4. Đoạn văn mô tả hoạt động diễn ra hàng ngày

  Đoạn văn về hoạt đồng hàng ngày bằng tiếng Anh

  Every morning, I wake up at 5:30. After brushing my teeth and washing my face, I usually eat breakfast at 6:30 am. I went to work by motorbike and was there around 7:15 am. It took me about 15 minutes from home to go to school. I usually start my work at 7:30 am. I stopped at 11:45 am to have lunch at the school office. In the afternoon, I finished my job at 5:30 pm, then I went home. I always take the time to cook dinner for my small family and we usually have dinner at 7:30 pm. After for dinner, we often watch TV and play with our son. After that, I always ppared the lesson plan and went to bed at 11:00 pm. On weekends, I often hang out with my family or friends.

  Mỗi sáng, tôi thức dậy lúc 5:30. Sau khi đánh răng và rửa mặt, tôi thường ăn sáng lúc 6:30 sáng. Tôi đi làm bằng xe máy và có mặt ở đó vào khoảng 7:15 sáng. Tôi mất khoảng 15 phút từ nhà để đến trường. Tôi thường bắt đầu công việc của mình lúc 7:30 sáng. Tôi dừng lại lúc 11:45 sáng để ăn trưa tại văn phòng trường. Vào buổi chiều, tôi hoàn thành công việc của mình lúc 5:30 chiều, sau đó tôi về nhà. Tôi luôn dành thời gian để nấu bữa tối cho gia đình nhỏ của mình và chúng tôi thường ăn tối lúc 7:30 tối. Sau bữa tối, chúng tôi thường xem TV và chơi với con trai. Sau đó, tôi luôn chuẩn bị kế hoạch bài học và đi ngủ lúc 11:00 tối. Cuối tuần, tôi thường đi chơi cùng gia đình hoặc bạn bè.

  Bài viết 5. Viết về thói quen trong công việc hàng ngày

  Hi everybody! Allow me to introduce myself. My name is Ngoc, I am 13 years old in Hanoi and a student of Gia Thy secondary school. My subject is mathematics. Currently, I am living with my parents and a younger brother. I am a quiet, slightly childish woman but also practical, skillful and romantic. From an educational point of view, I am diligent, intelligent and patient with studying or even working and I never give up even though I know a lot of difficulties await me in the future. My hobby is jewelry collection, afternoon walks, listening to music and watching movies. In particular, I really like watching how to make a pastry video from the internet. I also like to play badminton and cycling. My dream is to become a successful businesswoman so now I am trying to learn as much as possible to get into my favorite subject. And I also hope that my dream will come true and I will definitely do everything to make it a reality.

  Chào mọi người! Xin phép được tự giới thiệu về mình. Tôi tên là Ngọc, tôi 13 tuổi ở Hà Nội và là học sinh trường cấp hai Gia Thy. Môn học của tôi là toán học. Hiện tại, tôi đang sống với bố mẹ và một em trai. Tôi là một người phụ nữ trầm tính, hơi trẻ con nhưng cũng thực tế, khéo léo và lãng mạn. Theo quan điểm giáo dục, tôi siêng năng, thông minh và kiên nhẫn với việc học hoặc thậm chí làm việc và tôi không bao giờ bỏ cuộc mặc dù tôi biết rất nhiều khó khăn đang chờ đợi tôi trong tương lai. Sở thích của tôi là bộ sưu tập trang sức, đi dạo vào buổi chiều, nghe nhạc và xem phim. Đặc biệt, tôi thực sự thích xem cách làm một video bánh ngọt từ internet. Tôi cũng thích chơi cầu lông và đi xe đạp. Ước mơ của tôi là trở thành một nữ doanh nhân thành đạt để bây giờ tôi đang cố gắng học tập hết sức có thể để vào đúng môn học mà tôi yêu thích. Và tôi cũng hy vọng rằng giấc mơ của tôi sẽ thành hiện thực và chắc chắn tôi sẽ làm mọi thứ để biến nó thành sự thật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Đoạn Văn Kể Về Ngày Đầu Tiên Đi Học Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Có Dịch
 • Khóa Tiếng Anh Hàng Không Tại Trường Anh Ngữ Beci
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Hiệu Quả Với 5 Điều Cần Biết
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Hiệu Quả
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Kiến An &an Dương Hải Phòng Uy Tín Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Nhật Tại Hải Dương
 • Lớp Học Tiếng Nhật Tại Hải Phòng
 • Học Tiếng Nhật Tại Thủy Nguyên Hải Phòng
 • Luyện Thi Tiếng Nhật Kiến An Hải Phòng
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Tại Kiến An Hải Phòng Khuyến Mại Tuyển Sinh
 • Bạn muốn đăng ký học tiếng Nhật Tại Kiến An Hải Phòng?Nhưng trung tâm đào tạo tiếng Nhật nào đào tạo tốt nhất tại Hải Phòng ?Địa chỉ trung tâm đào tạo tiếng Nhật tốt nhất tại Hải Phòng ở đâu ?

  Trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Hải Phòng.Trung tâm dạy tiếng Nhật ở Hải Phòng.Lớp học tiếng Nhật ở Hải Phòng uy tín nhất ở đâu ?

  học tiếng nhật ở hải phòng chỗ nào tốt?gia sư tiếng nhật tại hải phòng?tìm lớp học tiếng nhật ở hải phòng?lớp học tiếng nhật tại hải phòng ?Đăng ký thi tiếng Nhật tại Hải Phòng ở đâu ?

  Lớp học tiếng Nhật tại Kiến An Hải Phòng liên tục tuyển sinh

  Học phí giảm 45%, khóa tiếng Nhật N5 giảm còn 3,2 triệu đồng/1 khóa N5

  tặng giáo trình minnano nihongo miễn phí

  Quý học viên được học hết 25 bài quyển 1 minnano nihongo để thi được chứng chỉ quốc tế N5

  Trung tâm VHQTrung tâm dạy tiếng Nhật tại Hải Phòng được thành lập với mục tiêu xây dựng một trung tâm dạy tiếng Nhật đảm bảo uy tín, chất lượng, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về trau dồi, nâng cao trình độ tiếng Nhật của cán bộ, nhân viên các tổ chức, công ty, sinh viên trường đại học, cao đẳng và các em học sinh phổ thông tại các quận, huyện và các địa bàn thuộc Hải Phòng.

  Trong suốt quá trình hoạt động, Trung tâm dạy tiếng Nhật tại Hải Phòng luôn thực hiện nghiêm túc tôn chỉ của mình, đó là: ” CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO là mục tiêu số 1″.

  Với sự nỗ lực, cố gắng, lòng yêu nghề và sự đầu tư mạnh mẽ, VHQ đã trở thành một trung tâm đào tạo tiếng Nhật có uy tín với chất lượng đào tạo tốt, với cơ sở vật chất và phương tiện giảng dạy hiện đại.

  Qua đó, VHQ ngày càng nhận được niềm tin từ các học viên, quý vị phụ huynh và các em học sinh. Với mục tiêu phát triển bền vững, ngay từ khi mới thành lập VHQ đã có những chiến lược để xây dựng và phát triển thương hiệu bằng chính chất lượng đào tạo.

  Lớp học tiếng Nhật tại Kiến An Hải Phòng khải giảng liên tục hàng tuần

  (nằm dưới chân cầu Kiến An ,Đào yêu 1,cách chùa Đào Yêu 70 m)

  Hiện nay, uy tín trung tâm đã được biết đến rộng rãi và thương hiệu Trung tâm VHQ đã được khẳng định.

  Đội ngũ giảng viên của VHQ tại Hải Phòng:

  ►Đội ngũ giảng viên người Việt:

  + Là các giảng viên đang giảng dạy tiếng Nhật tại các trường Đại học, có kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả, dễ hiểu.

  + Các giảng viên có trình độ N2, N1.

  + Các giảng viên đã từng tu nghiệp nước ngoài nhiều năm.

  + Thông thạo và có khả năng nói lưu loát tiếng Nhật.

  + Các giảng viên có trách nhiệm cao và nhiệt tình.

  ► Đội ngũ giáo viên người Nhật:

  + Là những giáo viên bản ngữ có giọng phát âm chuẩn, tốt nghiệp tại các trường Đại học hàng đầu Nhật Bản chuyên ngành sư phạm, có kinh nghiệm giảng dạy giao tiếp và luyện thi chứng chỉ tiếng Nhật, nhiệt tình và trách nhiệm.

  + Sống và làm việc ở Việt Nam trong thời gian dài.

  Trung tâm đào tạo ngoại ngữ tiếng Nhật tại Kiến An Hải Phòng

  (nằm dưới chân cầu Kiến An ,Đào yêu 1,cách chùa Đào Yêu 70 m)

  Chương trình đào tạo của VHQ:

  Khóa học tiếng Nhật sơ cấp: Khóa học dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhât và muốn tìm hiểu về văn hóa, con người cũng như ngôn ngữ của đất nước này.

  Lớp học giới thiệu về văn hóa người Nhật, luyện viết chữ Kana, Kanji, Hira, các mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản nhất. Đối với những học viên lần đầu tiên học tiếng Nhật thì khóa học này thực sự cần thiết.

  Khóa học tiếng Nhật giao tiếp 60 giờ: Khóa học dành cho các học viên đã học qua lớp tiếng Nhật sơ cấp hoặc học viên đã biết cơ bản về tiếng Nhật. Sau khóa học, học viên có thể giao tiếp tự tin với người Nhật.

  Khóa luyện thi N3, N4, N5: Dành cho các học viên có nhu cầu luyện thi chứng chỉ tiếng Nhật cho công việc, học tập hay đang có ý định du học bên Nhật.

  Khóa học giúp học viên hiểu sâu sắc về kỳ thi N3, N4, N5, nắm chắc các kiến thức trong các kỳ thi N3, N4, N5. Ngoài ra, giáo viên cung cấp thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật để làm bài thi đạt điểm cao.

  Khóa tiếng Nhật cho người bán hàng: Dành cho người đã, đang hoặc sẽ theo nghề bán hàng. Khóa học giúp học viên tìm hiểu về tâm lý mua sắm của người Nhật, học chào hỏi, giao tiếp với người Nhật ở các tình huống trong bán hàng.

  Khóa văn phạm tiếng Nhật: Dành cho các đối tượng có nhu cầu nắm chắc ngữ pháp tiếng Nhật, làm nền tảng để luyện thi tiếng Nhật.

  Khóa học giúp học viên hiểu rõ và sử dụng các điểm ngữ pháp một cách thống nhất và khoa học, hiểu rõ các điểm ngữ pháp trong văn nói và văn viết. Phương pháp dạy trực quan giúp học viên nắm bắt nhanh.

  Các khóa học tiếng Nhật tại Kiến An Hải Phòng khai giảng hàng tuần

  Các lớp học tiếng Nhật tại Kiến An-Hải Phòng:

  + Lớp học chỉ có 10 – 15 học viên, đảm bảo chất lượng đào tạo.

  + Phương pháp giảng dạy trực quan, tập trung chủ yếu vào học viên.

  + Giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong thi cử và giảng dạy, thông thạo tiếng Nhật vui vẻ, nhiệt tình.

  + Giáo trình chuẩn quốc tế kết hợp với giáo trình do trung tâm VHQ nghiên cứu xuất bản phù hợp với học viên Việt Nam.

  + Thời gian học tập linh hoạt cho những học viên thời gian không ổn định.

  + Học viên không có điều kiện học theo lớp, giáo viên sẽ đến dạy kèm theo yêu cầu gia sư từ 1 đến 3 người.

  Trung tâm dạy tiếng Nhật tại Kiến An Hải Phòng

  (nằm dưới chân cầu Kiến An ,Đào yêu 1,cách chùa Đào Yêu 70 m)

  + Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, học phí giảm từ 10% đến 45%.

  + Trung tâm VHQ miễn 100% phí “Dịch vụ hỗ trợ việc làm” cho học viên sau khóa học tiếng Nhật với những học viên thi đỗ N1, N2,N3.

  + Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, học phí chỉ từ 999.000đ/1 khóa 3 tháng.

  +Học phí tiếng Nhật lớp sơ cấp N5 (nội dung dạy gồm cả 3 sơ cấp :A1+A2+A3) học phí giảm 45%,học phí còn 3,2 triệu đồng,thời gian đào tạo :6 Tháng.Tặng giáo trình minano nihongo miễn phí.Học hết 25 bài xong quyển 1 minano nihongo thi được N5.

  +Lớp học yêu cầu: Học viên có nhu cầu học yêu cầu tại trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng giới hạn từ 1 đến 3 học viên, học phí là 3.990.000 1 khóa 40 buổi,học viên lựa chọn học 1 tuần 3 buổi hoặc liên tục các ngày trong tuần (tùy chọn ca sáng hoặc ca chiều hoặc ca tối ),khóa học này nếu có việc bận nghỉ không bị mất bài và có thể chuyển đổi thời gian linh động các ca học ban ngày hoặc buổi tối theo yêu cầu của học viên. Quý học viên được cấp thẻ điểm danh để thoi dõi cả quá trình đi học 40 buổi của mình (không sợ bị bị thiếu buổi ).Khi học lớp yêu cầu quý học viên được học nhanh hay chậm là do khả tiếp thu tiếp thu của học viên,dạy bao giờ hiểu giáo viên mới chuyển bài.

  + Thời gian 1 Ca học :90 phút.

  +Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật, từ 8h đến 21h.Trung tâm nghỉ chiều và tối thứ 7,nghỉ sáng chủ nhật.

  +Tham gia lớp học tiếng Nhật tại Hải Phòng của VHQ quý học viên sẽ được tặng giáo trình miễn phí,gửi xe miễn phí và có nước lọc uống miễn phí cho học viên.

  +Trung tâm có tổ chức lớp dạy tiếng Việt cho người Nhật.

  +Học viên có thể đăng ký học 1 tuần 3 buổi hoặc liên tục cả tuần

  +Trung tâm VHQ có lớp tiếng Nhật tại Hải Phòng ca sáng hoặc ca chiều hoặc ca tối

  Liên hệ học qua số điện thoại :0793.233.266 để nhận ưu đãi đặc biệt.

  Nơi gửi xe miễn phí siêu tiện lợi của lớp học tiếng Nhật Hải Phòng có mái che học viên không phải lo mưa lo nắng

  Thời gian học linh động phù hợp với nhu cầu của từng học viên với 3 ca/ngày, 6 ngày/tuần. Khóa học tiếng Hàn tại VHQ được khai giảng liên tục, bạn đến đăng kí là được học luôn, không phải chờ lớp.

  · Ca 1: Từ 8h30 đến 10h;10h đến 11h30.

  · Ca 2: Từ 14h30 đến 16h;15h30′ đến 17h

  · Ca 3: Từ 18h đến 19h30′;19h30′ đến 21h.

  Học viên có thể chọn lịch học linh động từ thứ 2 đến chủ nhật;1 tuần 3 buổi hoặc liên tục các ngày trong tuần;có thể chọn ca học 1,5 tiếng hoặc 3 tiếng tùy theo nhu cầu

  Trung tâm có lớp vào cuối tuần dành cho người bận rộn.

  Trung tâm chỉ nghỉ chiều-tối thứ 7 và sáng chủ nhật.

  Ngoài ca học trên ,nếu học viên không học được,trung tâm sẽ sắp xếp theo khung giờ của học viên.

  Khóa N5 tiếng Nhật khuyến mại giảm còn 3,2 triệu đồng/1 khóa N5

  Tặng giáo trình minnano nihongo miễn phí

  Mọi chi tiết về lớp học tiếng Nhật tại Hải Phòng xin liên hệ:0793.233.266 để nhận ưu đãi đặc biệt và đặt lịch hẹn trước.

  Liên tục khai giảng các lớp:tin học- ngoại ngữ- kế toán

  (gần cầu Kiến An,cách chùa Đào Yêu 70 m)

  (cách chùa Đào Yêu 70 m)

  Trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Hải Phòng.Trung tâm dạy tiếng Nhật ở Hải Phòng.Lớp học tiếng Nhật ở Hải Phòng uy tín nhất ở đâu ?

  Bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu tiếng Nhật và mong muốn thi lấy chứng chỉ sơ cấp.

   Bạn muốn nâng cao lên trình độ trung cấp sau khi đã hoàn thành chương trình sơ cấp và thi lấy chứng chỉ JLPT N3 để tìm được một công việc tốt trong môi trường giao tiếp tiếng Nhật.

   Bạn cần đạt được chứng chỉ JLPT N5 phục vụ cho dự định du học Nhật Bản.

  Và hiện tại đang tìm kiếm một trung tâm luyện thi tiếng Nhật uy tín tại Tp.Hải Phòng để gửi gắm những mong muốn trên, thế nhưng dù đã qua nhiều lần tham khảo các trung tâm luyện thi JLPT bạn vẫn còn gặp phải những vấn đề sau:

  Chưa tin tưởng chất lượng giảng dạy và chương trình đào tạo tại trung tâm có mang lại hiệu quả hay không.

  Phương pháp dạy học của trung tâm có thật sự phù hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học viên.

  Mức học phí quá cao vượt ngoài khả năng kinh tế gia đình.

  ĐỪNG LO LẮNG VHQ SẼ GIÚP BẠN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NÀY

  Đến với Nhật ngữ VHQ – một trung tâm uy tín với chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng mức học phí thấp hơn hẳn so với các trung tâm Nhật ngữ khác trên địa bàn TP. Hai Phòng với tỷ lệ học viên thi đỗ đạt 90%, bạn sẽ được:

  • Tiếp xúc với lộ trình luyện thi JLPT được các giáo viên dày dặn kinh nghiệm tại VHQ trực tiếp thiết kế sát với đề thi thực tế.
  • Gần đây ban tổ chức kỳ thi JLPT từ phía Nhật Bản đã nhận thấy nhiều tình trạng học viên quốc tế học tủ,học vẹt để đối phó với đề thi, làm giảm chất lượng cuộc thi JLPT. Vì thế họ đã bắt đầu thay đổi cách thức ra đề, lượng kiến thức xuất hiện trong đề thi là kiến thức tổng hợp đòi hỏi học viên phải có quá trình ôn luyện cẩn thận. Vì vậy Ichigo sẽ không chỉ giúp học viên tổng hợp lượng kiến thức cần thiết mà còn nắm bắt được cấu trúc đề thi mới.
  • Đảm bảo rằng chỉ trong thời gian ngắn học viên sẽ được hệ thống lại kiến thức một cách bài bản, đủ bản lĩnh tự tin bước vào kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật đạt kết quả cao.
  • Học phí ưu đãi nhất mà không thể tìm được ở bất kỳ trung tâm nào khác, tạo điều kiện cho mọi đối tượng học viên đều có thể theo học.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi, phòng học thoáng mát chỉ từ 10 – 15 học viên

  Hiện tại trung tâm đang triển khai các khóa luyện thi bao gồm N5,N4,N3,N2,N1 chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật , mỗi cấp độ sẽ có các nội dung cụ thể được thiết kế tối ưu nhất, đặc biệt học viên khi đến với các khóa luyện thi JLPT của VHQ sẽ được tham gia dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đã từng tu nghiệp tại Nhật Bản, rất tâm huyết với nghề sẵn sàng giúp đỡ,giải đáp mọi thắc mắc của học viên trong quá trình học.

  TỔNG QUAN KHÓA LUYỆN THI TIẾNG NHẬT TẠI VHQ

   Khóa học N5 tại VHQ dành cho các bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Bạn sẽ được làm quen với bảng chữ cái, cách ghép chữ cùng những mẫu câu giao tiếp hàng ngày trong tiếng Nhật. Ví dụ: cách giới thiệu bản thân, mô tả địa điểm, nơi chốn, bày tỏ được sở thích cá nhân, công việc đang làm…

   Khóa học gồm 75 buổi học , kéo dài 5-8 tháng (3 đến 5 buổi/tuần). Kết thúc khóa N5 từ bài 1 đến bài 25 giáo trình Minna no Nihongo, học viên sẽ có đủ kiến thức cho kì thi JLPT N5.

  • Khóa học dành cho các bạn đã học xong 25 bài Minna No Nihongo đầu tiên hoặc trình độ tương đương.
  • Khóa học không chỉ cung cấp những mẫu ngữ pháp, từ vựng mới từ bài 26 đến bài 50 mà còn tổng hợp toàn bộ các mẫu câu, từ vựng đã được sử dụng trong quá trình học. Cùng với việc nâng cao kỹ năng đọc hiểu, nghe hiểu các bạn còn được thực hành những tình huống giao tiếp nâng cao trong cuộc sống người Nhật. Trong quá trình giảng dạy, giáo viên sẽ tích cực kiểm tra trình độ học viên và hướng dẫn cách thức mọi người có thể nắm được kiến thức cơ bản một cách chắc chắn. Bên cạnh đó, những giờ học nâng cao cũng được đẩy mạnh bằng những phương pháp học thi, những mẹo sử dụng để tham dự các kỳ thi tiếng Nhật.
  • Khóa SC4 gồm 50 buổi học (110 giờ), kéo dài 2,5 – 4,5 tháng (3 đến 5 buổi/tuần). Kết thúc 50 bài Minna no Nihongo các bạn sẽ có đầy đủ kiến thức để tham dự kỳ thi năng lực Nhật Ngữ JLPT N4 và có nền tảng để ôn thi trình độ N3.
  • Khóa N3 tổng hợp gồm 60 buổi (120 giờ), học trong 12 – 20 tuần (3-5 buổi/ tuần) khoảng 3 – 5 tháng.
  • 20 buổi đầu học Trung cấp theo giáo trình Chuu kyuu e kou, tổng hợp và ôn vững kiến thức sơ cấp. 40 buổi cuối ôn thi N3 theo giáo trình Soumatome, luyện đề thi N3.

  Thông tin khoá học “Tiếng Nhật Luyện Thi JLPT N3”

  Nếu bạn đã có kiến thức trung cấp và muốn luyện thi để đạt chứng chỉ JLPT N3 trong thời gian ngắn thì đây là khóa học dành cho bạn. Khóa học tiếng nhật luyện thi JLPT N3 sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT N3 một cách dễ dàng.

  Điều kiện tiên quyết để tham gia khóa học luyện thi JLPT N3

  • Có kiến thức tương đương Trung cấp tiếng Nhật, hoặc đã học khóa Tiếng Nhật Trung Cấp N3 tại trung tâm dạy tiếng Nhật tại Hải Phòng VHQ
  • Hoặc, vượt qua bài kiểm tra Trung cấp của trung tâm.
  • Hoặc, có chứng chỉ JLPT N4 (hoặc tương đương) trên 130 điểm không quá 1 năm, hoặc từng thi JLPT N3 trên 75 – 85 điểm.
  • Thái độ chuyên cần, có quyết tâm cao trong việc luyện thi N3, chịu áp lực tốt. Hoàn tất đủ các bài tập cũng như yêu cầu của khoá học, tham gia đầy đủ các bài kiểm tra định kỳ trong toàn khoá học (kiểm tra định kỳ sau mỗi chuyên đề) và các bài kiểm tra thường xuyên.

  Mục tiêu của khóa học luyện thi JLPT N3

  • Học ngữ pháp bổ sung của Trình độ N3, hướng đến luyện thi N3. Bổ sung lượng từ vựng trình độ N3 và ôn tập Kanji trình độ sơ – trung cấp, có tăng cường kanji N3.
  • Cập nhật và ôn tập những kiến thức đã học được ở trình độ trung cấp và luyện thi N3.
  • Làm quen định dạng đề thi JLPT N3 và phương thức giải đề cơ bản.
  • Làm quen và giải bài thi ở trình độ N3. Rèn luyện những phương thức giải đề thi nhanh và kịp thời gian theo định hướng đề thi N3.

  Tóm tắt nội dung khoá học luyện thi JLPT N3

  Tài liệu sử dụng trong khóa học luyện thi JLPT N3

  Phương pháp giảng dạy sử dụng trong khóa học luyện thi JLPT N3

  Phương pháp, hình thức kiểm tra – đánh giá kết quả học tập

  Thông tin thêm

  Thông tin khoá học “Luyện Thi JLPT N2”

  Nếu bạn đã có kiến thức trung thượng cấp N2 và muốn tìm một khóa học để luyện thi JLPT N2 trong thời gian ngắn thì đây là khóa học dành cho bạn. Khóa học sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi JLPT N2 một cách dễ dàng, chỉ cần bạn quyết tâm cao và có kỷ luật trong học tập, VHQ sẽ giúp bạn vượt qua JLPT N2.

  Điều kiện tiên quyết để tham gia khóa học luyện thi JLPT N2

  • Đã có kiến thức trung thượng cấp hoặc đã từng học khóa Tiếng Nhật Trung Thượng Cấp N2.
  • Hoặc, vượt qua bài test trung cấp của trung tâm.
  • Hoặc, có chứng chỉ JLPT N3 (hoặc tương đương) trên 130 điểm không quá 1 năm.
  • Hoặc, đã từng thi JLPT N2 trên 80 điểm.
  • Thái độ chuyên cần, có quyết tâm cao trong việc luyện thi N3, chịu áp lực tốt. Hoàn tất đủ các bài tập cũng như yêu cầu của khoá học, tham gia đầy đủ các bài kiểm tra định kỳ trong toàn khoá học (kiểm tra định kỳ sau mỗi chuyên đề) và các bài kiểm tra thường xuyên.

  Mục tiêu của khóa học luyện thi JLPT N2

  • Kiến thức: ngữ pháp chương trình N2, từ vựng và kanji ở trình độ N2, luyện nghe theo từng kỹ năng của đề thi N2 JLPT.
  • Kỹ năng: làm quen và giải bài thi N2 JLPT.

  Tóm tắt nội dung khoá học luyện thi JLPT N2

  Tài liệu sử dụng trong khóa học luyện thi JLPT N2

  Giáo trình do VHQ biên soạn từ những tài liệu mới nhất, cập nhật nhất đối với chương trình luyện thi JLPT N2

  Phương pháp giảng dạy sử dụng trong khóa học luyện thi JLPT N2

  Phương pháp, hình thức kiểm tra – đánh giá kết quả học tập

  Năng lực tiếng Nhật ngữ N1 là mức độ khó nhất trong tổng cộng 5 cấp bậc ( từ N5 đến N1) của kỳ thi năng lực Nhật ngữ viết tắt là JLPT ( Japanese Language Proficiency Test). Việc thi bằng tiếng Nhật là cách dễ nhất để đánh giá năng lực tiếng Nhật của bạn cũng như là căn cứ để xác định trình độ Nhật ngữ của bạn. Việc luyện thi tiếng Nhật N1 cũng thể hiện khả năng của bạn trong tiếng Nhật, đó là có thể hiểu sâu về tiếng Nhật, có thể ứng phó với các tình huống đa dạng. Để làm được điều đó, nhiệm vụ của khoá học luyện thi năng lực N1 chính là phải trau dồi cho bạn lượng kiến thức về tiếng Nhật đủ sâu và đủ rộng. Để đánh giá mỗi mức độ mà cụ thể là mức N1, cần phải có một tiêu chuẩn rõ ràng trên hai phương diện là nghe và đọc:

  • Phần nghe: Có thể hiểu chi tiết nội dung xuyên suốt của câu chuyện, qua hệ giữa các nhân vật và cấu trúc lý luận của nội dung khi nghe các bài nói như hội thoại, tin tức, bài giảng ở cac tình huống đa dạng. ​

  – Trình độ luyện thi: N1.

  – Giáo viên giảng dạy: người Việt và người Nhật phụ trách.

  – Số buổi: 3buổi/tuần 1h30’/buổi.

  – Trình độ yêu cầu: người luyện thi có trình độ tương đương N2.

  – Thời gian: 3 tháng.

  Nếu các bạn có nhu cầu

  luyện thi năng lực tiếng Nhật N1, hãy liên hệ ngay với một trung tâm Nhật ngữ uy tín VHQ để có phương pháp học tiếng Nhật và hướng đi đúng đắn nhất.

  Liên tục khai giảng các lớp:tin học- ngoại ngữ- kế toán

  (gần cầu Kiến An,cách chùa Đào Yêu 70 m)

  (cách chùa Đào Yêu 70 m)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Học Viên Tiếng Nhật Tại Tiên Lãng Hải Phòng
 • Học Tiếng Nhật Tốt Nhất Tại An Lão Hải Phòng Ở Đâu ?
 • Lớp Học Tiếng Nhật Nhập Môn
 • Khai Giảng Lớp Học Tiếng Nhật Uy Tín Nhất Tại Hà Nội
 • Lớp Học Tiếng Nhật Siêu Uy Tín Tại Huyện Hoài Đức
 • Học Tiếng Tây Ban Nha Thì Mất Bao Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cải Thiện Tiếng Ý Nhanh Chóng Bằng Âm Nhạc
 • Học Tiếng Ý Online Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tiếng Nga Cấp Tốc
 • Mạo Từ Trong Tiếng Ý: Cấu Tạo Và Cách Dùng
 • Dịch Website Tiếng Ý Sang Tiếng Việt
 • Theo một thống kê đã chỉ ra rằng, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ đang sử dụng thường xuyên của hơn 350 triệu người trên thế giới và đứng thứ ba thế giới về mức độ phổ biến. Tiếng Tây Ban Nha không phải là một ngôn ngữ hiếm như mọi người vẫn nghĩ, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ cơ bản của hơn 20 quốc gia trên thế giới, được sử dụng hằng ngày trong giao tiếp ở hầu hết các quốc gia Nam Mỹ và Trung Mỹ. Tiếng Tây Ban Nha ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến hơn mà nền kinh tế giới đang hòa nhập và mở rộng với các quốc gia phát triển, từ đó tiếng Tây Ban Nha đã có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngôn ngữ thế giới. Tiêu biểu những tác động đó thường đến từ các lĩnh vực giải trí, âm nhạc và đặc biệt là bóng đá, nơi các câu lạc bộ Tây Ban Nha thống trị các giải đấu quốc tế.

  Với những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, họ sẽ thường cảm thấy chán nản vì phải bơi trong một đại dương kiến thức rộng lớn. Nhưng các bạn hãy yên tâm vì theo khảo sát của The Telegraph, thì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ dễ học thứ ba trên thế giới vì tính đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha là cách đọc gần giống như cách viết. Về ngữ pháp Tây Ban Nha thì cũng khá dễ chịu hơn các loại tiếng Latinh khác bởi vì nó có ít từ và ít cấu trúc bất quy tắc hơn. Vì thế, nếu muốn bắt đầu học một ngôn ngữ mới mà quỹ thời gian của bạn không có nhiều thì tiếng Tây Ban Nha là lựa chọn khá hợp lý dành cho bạn.

  Học tiếng Tây Ban Nha thì mất bao lâu?

  Cần bao nhiêu thời gian để học tiếng Tây Ban Nha

  Nhiều câu hỏi được đặt ra là cần bao nhiêu thời gian để học tiếng Tây Ban Nha? 2 tháng? 3 tháng? 6 tháng? Hay 1 năm? Và câu trả lời không thể chính xác được, chỉ có thể nói là tùy theo mục đích bạn học tiếng Tây Ban Nha là gì, để luyện thi các chứng chỉ quốc tế, hay để giao tiếp thành thạo. Nhưng theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng để một người không biết gì về ngôn ngữ đó có thể giao tiếp được một cách cơ bản về một loại ngôn ngữ thì mất từ 400 – 600 giờ học ngôn ngữ. Tính trung bình thì một ngày bạn phải chi ra từ 3 – 5 giờ để đạt được hiệu quả nhanh chóng và giao tiếp được tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên đó chỉ là thời gian ước tính được thống kê dựa trên nghiên cứu của nhiều người, tùy vào năng khiếu học ngôn ngữ của bạn, mức độ siêng năng chăm chỉ của bạn ra sao sẽ quyết định thời gian học tiếng Tây Ban Nha của bạn.

  Tăng thời gian học tiếng Tây Ban Nha

  Để học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian học, thứ bạn cần làm đó chính là chăm chỉ học tập, hãy tăng cường độ học cho chính mình để đạt được hiệu quả và mục tiêu nhanh nhất có thể. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định thời gian học tiếng Tây Ban Nha của bạn. Tuy nhiên, tăng cường độ là không có nghĩa học dồn dập cho để đẩy nhanh tiến độ rồi sau đó kiệt sức, chán nản và không muốn học nữa, như vậy thì không được. Tăng cường độ có nghĩa là bạn cần phải học mỗi ngày, bình thường học 1 tiếng thì bây giờ tăng lên 2 tiếng, bình thường học xen kẽ cách 1 ngày học 1 lần, thì bây giờ học đều đặn mỗi ngày, đặc biệt, phương pháp này sẽ rất hiệu quả đối với những bạn học giao tiếp nhanh, vì nếu mỗi ngày đều luyện nghe, luyện nói, thì việc giao tiếp tiếng Tây Ban Nha sẽ vô cùng dễ dàng đối với bạn. Bạn sẽ nhanh chóng đạt đến trình độ giao tiếp mà mình mong muốn.

  Nói như vậy chứ bạn vẫn nên lên cho mình một kế hoạch học tập cụ thể, để có thể cân bằng giữa nghỉ ngơi và học tập, chia ngày ra để luyện 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết khác nhau, tránh dồn lại chỉ học một kỹ năng, bởi chỉ có cân bằng 4 kỹ năng, bạn mới có thể hoàn thiện tốt được ngôn ngữ Tây Ban Nha của mình.

  Tags: hoc tieng tay ban nha, day hoc tieng tay ban nha, thoi gian hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha mat bao lau, ton bao nhieu thoi gian hoc tieng tay ban nha

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Ý Tại Tphcm
 • Phải Mất Bao Lâu Để Học Tiếng Tây Ban Nha?
 • Mất Bao Lâu Để Có Thể Thành Thạo Một Ngoại Ngữ?
 • Học Một Ngôn Ngữ Mới: Nó Mất Bao Lâu?
 • Lớp Học Tiếng Ý Cho Người Mất Căn Bản
 • Thầy Giáo Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Cuốn Hút Trò

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Dạy Tốt Môn Toán Bằng Tiếng Anh
 • Gia Sư Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Quận 10
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 10 Unit 1: Family Life
 • Giáo Án Tiếng Anh Lớp 10 Cơ Bản Thí Điểm Đầy Đủ Unit (Bản Word)
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 10: Tổng Hợp Kiến Thức Cần Biết 2021
 • GD&TĐ – HS lớp chuyên Toán Trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) vẫn kể về giờ học của thầy Đào Mạnh Thắng – thầy giáo “siêu việt” môn Toán, giỏi tiếng Anh khiến học trò vô cùng ngưỡng mộ.

  Học sinh tiểu học tỉnh Phú Thọ thích thú khi được học ngoại ngữ thông qua môn học Toán và KHTN

  Tiết học diễn ra rất sinh động, thầy tung đề bài, cả lớp tranh luận sôi nổi bằng tiếng Anh. Kết thúc giờ học, thầy “bonus” thêm một bài hát Tiếng Anh trong tiếng vỗ tay cổ vũ… Cứ ngỡ học Toán là khô cứng, căng thẳng. Nhưng học Toán bằng tiếng Anh lại thú vị đến không ngờ…

  3 điều kiện tiên quyết

  Theo chị Phùng Thị Hoàng Yến – Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT PhúThọ, từ tháng 12/2016, căn cứ vào các hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và yêu cầu của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2021 về dạy song ngữ đối với môn Toán và các môn KHTN ở các trường phổ thông, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã ban hành văn bản về việc Triển khai thí điểm dạy học song ngữ Việt -Anh đối với môn Toán và các môn KHTN.

  Theo đó, Sở khuyến khích thí điểm dạy song ngữ tiếng Anh đối với môn Toán và các môn KHTN tại các trường có đủ 3 điều kiện về đội ngũ GV, CSVC và quan trọng nhất là sự đồng thuận, tự nguyện của phụ huynh và HS.

  Việc triển khai thí điểm dạy Toán và các môn KHTN bằng tiếng Anh sẽ là cơ sở để giúp GV và HS Phú Thọ từng bước làm quen với việc sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy và học tập môn Toán, KHTN; giúp cho HS từng bước làm quen với từ vựng tiếng Anh trong lĩnh vực Toán học đến việc vận dụng vốn kiến thức môn Toán đã học vào việc học Toán bằng tiếng Anh. Ngoài ra, còn nâng cao chất lượng kết quả các cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh trên mạng, cuộc thi Olympic Toán bằng tiếng Anh, các cuộc thi Khoa học kỹ thuật trong nhà trường phổ thông dành cho HS các cấp.

  Được biết, để chuẩn bị cho việc triển khai dạy học Toán và các môn KHTN bằng tiếng Anh, từ tháng 6/2016, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã tổ chức khóa bồi dưỡng tiếng Anh 900 tiết cho GV dạy Toán đã có năng lực tiếng Anh bậc 1. Kết thúc khóa bồi dưỡng 40/40 GV đều đạt chứng chỉ năng lực tiếng Anh bậc 3 (B1+B2) trở lên.

  Linh hoạt, sáng tạo vượt khó

  Việc giảng dạy thí điểm môn Toán song ngữ Việt – Anh tại một số trường học ở Phú Thọ được thực hiện nâng dần theo 3 mức độ: Mức độ 1: GV giảng dạy trên lớp sử dụng tiếng Việt là chủ yếu, giao bài tập về nhà, bài tập nhóm để HS thực hành bằng tiếng Anh, GV chữa bài tập bằng tiếng Anh. Mức 2: Các GV giảng dạy trên lớp sử dụng tiếng Anh là chủ yếu, tổ chức hoạt động dạy học, chữa bài bằng tiếng Anh; HS ghi chép và giải các bài tập, trao đổi và trình bày bằng tiếng Anh. Mức 3: Tổ chức hoạt động dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

  Là người trực tiếp tham gia các bước thực hiện thí điểm dạy Toán và KHTN bằng tiếng Anh, chị Hoàng Yến cho biết: Khi triển khai, một số trường còn gặp lúng túng bởi năng lực tiếng Anh của GV dạy Toán và các môn KHTN còn hạn chế trong ngôn ngữ diễn đạt (không do thuật từ chuyên môn). GV dạy thí điểm còn bận nhiều giờ dạy nên không đầu tư nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, chuẩn bị bài giảng và bài tập bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, tâm lý của một số phụ huynh còn dè dặt, ngại đổi mới.

  Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT Phú Thọ sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá nhằm rút kinh nghiệm việc dạy học Toán bằng tiếng Anh tại các trường thí điểm và nhân rộng các trường triển khai.

  Trước những khó khăn đó, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch, tạo điều kiện để GV tích cực trau dồi năng lực tiếng Anh; nghiên cứu, tìm bài dạy cho phù hợp với đối tượng HS; Tích cực làm công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ huynh HS, GV và HS về việc triển khai dạy và học Toán và các môn KHTN bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó tổ chức hội thảo; hội giảng; thăm lớp, dự giờ rút kinh nghiệm các giờ dạy Toán bằng tiếng Anh.

  Đáng chú ý, việc thực hiện mới chỉ là thí điểm và thực hiện trong thời gian ngắn nên các bài kiểm tra, đánh giá môn Toán được thực hiện bằng tiếng Việt. Cách tính điểm trung bình môn học thực hiện theo quy định hiện hành.

  Niềm vui khi HS tiến bộ từng ngày

  Từ khi triển khai thí điểm dạy học Toán và các môn KHTN bằng tiếng Anh, các nhà trường đủ điều kiện rất hào hứng, nhiệt tình tham gia. Các GV tiểu học chưa được tham gia bồi dưỡng ngoại ngữ nhưng đã tự trau dồi, tự học ngoại ngữ để triển khai dạy học Toán và các môn KHTN cho HS lớp 3, 4, 5. Có những trường tiểu học tổ Ngoại ngữ và tổ Toán sinh hoạt chuyên môn chung, GV Tiếng Anh dạy cho GV Toán suốt mùa hè.

  Có trường cử GV tiếng Anh cùng lên lớp với GV Toán để làm trợ giảng ngôn ngữ. Chị Hoàng Yến cứ nhớ mãi những tiết học sôi nổi, hiệu quả, HS ngây thơ nói những câu tiếng Anh đơn giản, dễ thương ở Trường Tiểu học Thọ Sơn.

  Ở bậc THCS có những giờ dạy khúc chiết, logic khoa học của Trường THCS Văn Lang. Còn ở bậc THPT, phải kể đến đội ngũ GV rất giỏi của Trường THPT chuyên Hùng Vương với những giờ học giúp HS vừa phát triển được ngôn ngữ, vừa khiến giờ học Toán nhẹ nhàng, thú vị hơn. Thầy cô cũng nâng cao trình độ, thêm giỏi ngoại ngữ.

  Sau 2 năm thí điểm, khả năng Toán của HS tỉnh Phú Thọ ngày càng tiến bộ, nhất là khi việc dạy và học Toán bằng tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến. Việc định hướng cho HS học Toán bằng tiếng Anh không chỉ giúp HS có một tư duy Toán học mạch lạc, tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh một cách chủ động, mà còn giúp các em thấy Toán học và tiếng Anh trở nên thu hút, thú vị hơn.

  Dự giờ đánh giá, được các thầy cô phấn khởi chia sẻ: “Chị ơi, dạy thế này HS thích lắm. Các con tự tin hơn, mạnh dạn trình bày ý kiến của mình, tiếng Anh đi vào cuộc sống bằng môn học khác… ” chị Hoàng Yến vui lắm. Có thể thấy, việc triển khai thí điểm dạy Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang đi đúng hướng, đúng xu thế phát triển giáo dục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ 10 Mẹo Giúp Trẻ Học Thuộc Nhanh Bảng Chữ Cái Tiếng Việt
 • Cách Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Cho Trẻ “học Trước Quên Sau”
 • Trình Bày Cảm Nghĩ Về Truyện Mẹ Hiền Dạy Con
 • Soạn Bài Mẹ Hiền Dạy Con Lớp 6 Ngắn Gọn
 • Soạn Bài Mẹ Hiền Dạy Con
 • Ứng Dụng Cntt Trong Dạy Học Tiếng Anh: “xóa Sổ” Đọc

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh “truyền Cảm Hứng” Của Anh Ngữ Ms Hoa
 • Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong Tphcm
 • Phương Pháp Dạy Học Tích Hợp Liên Môn: Đặc Điểm Ý Nghĩa Ưu Khuyết
 • Dạy Học Tích Hợp Là Gì?
 • Top 10 Cuốn Sách Học Tiếng Anh “cực Chất” Không Thể Bỏ Qua
 • GD&TĐ – Tiếng Anh không còn là môn học tự chọn ở cấp tiểu học mà là một môn học bắt buộc (bắt đầu từ lớp 3 đến lớp 12) trong việc thực hiện mục tiêu đào tạo. Vì vậy, để góp phần nâng cao chương trình dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2021 – 2025, không thể thiếu việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy – học ngoại ngữ.

  Ảnh Internet

  Hỗ trợ tích cực dạy và học

  Ứng dụng CNTT vào tiến trình giảng dạy và học tập nói chung, đào tạo ngoại ngữ nói riêng đưa các ứng dụng của công nghệ vào lớp học là xu thế mới, phát triển sâu rộng ở các nhà trường. Việc làm này biến quá trình học tập không chỉ bó gọn trong bốn bức tường của lớp học mà mở rộng khả năng tương tác của người học.

  Theo thầy Nguyễn Xuân Thảo, GV môn Tiếng Anh, Trường TH Ký Phú (Thái Nguyên), chương trình Tiếng Anh tiểu học có nhiệm vụ cung cấp cho học sinh các kỹ năng giao tiếp cơ bản, đơn giản bằng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày ở nhà trường và gia đình:4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; trong đó nhấn mạnh hai kỹ năng nghe và nói.

  Việc ứng dụng các phần mềm trợ giảng cho môn Tiếng Anh là rất cần thiết, không chỉ giúp học sinh có hứng thú trong học tập mà còn giúp cho học sinh có thể được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn ngay từ ban đầu.

  Thừa nhận vai trò quan trọng của công nghệ trong việc chuyển đổi giáo dục và truyền cảm hứng cho người học, thầy giáo Ngô Thành Nam – Phó phòng Tiểu học Ban chuyên môn

  K-12, Tập đoàn Nguyễn Hoàng cho biết: Tại hệ thống các trường học của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, giáo viên đã đưa các công nghệ hiện đại như VR, 3D, 4D, Skype… vào lớp học để việc học tập của học sinh trở nên trực quan, gắn liền với thế giới bên ngoài. Bản thân người thầy cũng được giải thoát khỏi cảm giác bởi những bài giảng khô khan. Với công nghệ, người thầy có thể giúp học sinh biến mỗi tiết học là một hành trình khám phá để từ đó việc học đối với học sinh, việc dạy với giáo viên là một công việc thú vị và nhiều niềm vui.

  Kết nối nhờ công nghệ

  Theo thầy Ngô Thành Nam, ngày nay, học sinh không cần ra khỏi 4 bức tường của lớp học vẫn có thể kết nối với thế giới bên ngoài dựa vào công nghệ như Skype. Việc tương tác giữa giáo viên, học sinh, phụ huynh cũng diễn ra thuận lợi hơn bao giờ hết mà không bị giới hạn bởi không gian và thời gian. Công nghệ chính là phương tiện để giúp việc học của học sinh đến gần hơn với thế giới thực tại bên ngoài.

  Chia sẻ hiệu quả ứng dụng CNTT trong dạy học môn Tiếng Anh đã mang lại kết quả rất tốt, thầy Nguyễn Xuân Thảo cho biết: Trong 3 năm gần đây, thầy mạnh dạn ứng dụng CNTT đặc biệt là ứng dụng các phần mềm hỗ trợ giảng dạy vào bộ môn Tiếng Anh. Trong mỗitiết học các em học sinh cơ bản đã thay đổi được thói quen học tập, các em sẽ thấy hứng thú hơn qua mỗi phần của bài học. Các em chủ động tham gia học tập sôi nổi, hào hứng. Bước đầu hình thành thói quen tự giác học môn Tiếng Anh.

  Ở mỗi bài học các em có thể khắc sâu kiến thức, nhớ được nhiều từ hơn trong mỗi bài học. Bản thân các em không quá áp lực trong việc học. Chính điều này đã tạo thêm cho HS nguồn hứng thú học tập không chỉ là đạt điểm cao mà còn là nguồn động lực để các em học tập tốt hơn bộ môn Tiếng Anh.

  Nhiều học sinh mạnh dạn, tự tin, thoải mái hơn. Có nhiều trò chơi trong tiết học giúp các em năng động và không bị nhàm chán. Đánh giá khá chính xác lực học của các em. Những em học chậm, học yếu hơn những em khác dần dần cũng đã mạnh dạn trong giao tiếp thực hành nói và bày tỏ ý kiến, mạnh dạn hỏi bài khi không hiểu bài.

  Cô Phạm Thị Tân, GV Trường Tiểu học số 1 Phố Ràng (Lào Cai) cho biết: So với phương pháp dạy và học truyền thống, phương pháp dạy học bằng giáo án điện tử, sử dụng màn hình máy chiếu đã mang lại hiệu quả tích cực, làm thay đổi tư duy, tác phong làm việc của mỗi cán bộ, giáo viên. Đối với học sinh, các bài giảng theo giáo án điện tử của thầy, cô giáo đã tạo cảm hứng học tập, góp phần phát triển năng lực tư duy của các em.

  Tuy nhiên, việc sử dụng CNTT trong GD đòi hỏi một sự đầu tư cơ sở vật chất nhất định, nhắm vào mục tiêu hỗ trợ GV giảng dạy, hỗ trợ HS học tập và hỗ trợ đổi mới tổ chức quản lý trong đào tạo. Song, trong quá trình đổi mới GD, việc bồi dưỡng cho tất cả GV tiểu học sử dụng CNTT trong giảng dạy vẫn là yếu tố then chốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hợp Đồng Đào Tạo Nghề 2021
 • Mẫu Hợp Đồng Đào Tạo Nghề 2021 Và Các Đáng Chú Ý
 • Tuyển Giáo Viên Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Đang Là Xu Hướng
 • Tìm Giáo Viên Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • Nên Tìm Sinh Viên Hay Giáo Viên Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Cho Con ?
 • Phương Pháp Dạy Và Học Tiếng Nhật Cơ Bản.doc

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Trình Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Cơ Bản
 • Những Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Thông Dụng (P1)
 • 25 Câu Hội Thoại Giao Tiếp Tiếng Nhật Cơ Bản Trên Máy Bay
 • Bắt Đầu Học Tiếng Nga Từ Đâu?
 • Học Tiếng Nga Trên Youtube Đơn Giản Dễ Hiểu
 • Embed Size (px)

  DESCRIPTION

  Phương Pháp Dạy Và Học Tiếng Nhật Cơ Bản

  Ngun tham kho ti: Trung Tm Ting Nht H Ni

  Dy ting Nht cn c nhng phng php v cch thc ring t c hiu qu nh mong mun. xin chia s mt s phng php dy hc ting Nht, dnh cho nhng ngi mi bt u. Nn nh, vic hc khng ch l hc tng th ring l di y, m phi bit cch kt hp, vn dng hiu qu tt c cc k nng v kin thc hc. Khng ch vy, trc khi hc, bn cng nn t ra mt mc tiu r rng, t a ra phng n ti u sp xp thi gian v tp trung tinh thn vo vic hc

  1. Hc t vng v pht m- Tp pht m t vng theo cc bi nghe trong gio trnh c ngi bn ng pht m- Nghe ngi dy pht m v vit li. Vit cho n khi no bn c th t mnh vit ra c t vng m khng cn s dng bi nghe.2. Hc t mi- u tin bn nn in cc b, cng nh ch Hn theo dng Flashcard: L mt dng th t mi (Mt mt l ting Nht, mt mt l ngha), rt tin dng, c th b ti o ti qun, lc no rnh th b ra n mt lt. Cc bn c th vit tay hoc nh my ri in ra cng c.- Khng nn hc cch vit ngay t u m nn nh c mt ch ln sau ch cn nhn vo ch c th c c v bit c ngha- Cc bn ch khi hc t mi bn nn va vit v va va c thnh ting, nh vy s nh rt nhanh. Nhng bn phi pht m cho chun theo ngi Nht hoc theo bng i. y l iu quan trng cho cc bn luyn nghe sau ny.

  3, Ng phpNg php ting Nht rt rm r, d gy nhm ln. Mun hc c ng php ting Nht cn phi:- Nm r c ngha v cch dng ca mu cu- t cu tng ng vi ting Vit- Phn bit vi nhng mu cu d gy nhm ln- ng dng tht nhiu trong tng bi cnh, tnh hung2, Nghe- Nn to cho mnh mi trng nghe ting Nht hng ngy thng qua cc bn tin, ca nhc, phim nh Nht Bn- Luyn nghe theo cc bi hc trong gio trnh- Khi nghe c th memoch thch ni dung m mnh nghe c

  Cc bn c th tham kho cc phng php hc ting nht hiu qu ti website Vy nh. Chc cc bn lun thnh cng trong cuc sng. D rng cc bn lm ngh g? Hc g? cng cn c am m nh. Ngoi ra phi lun hc hi, hc trng, bn b, thy c, i sng lun c s pht trin. Nu khng hc th chng ta s b tt kin thc so vi thi chúng tôi thng tin xin lin h:TRUNG TM TING NHT SOFLa ch: S 365 – Ph vng – ng tm -Hai B Trng – H NiEmail: [email protected] thoi: (84-4) 62 921 082 Hoc: (84-4) 0964 66 12 88

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Phát Âm Tiếng Nhật Chuẩn Như Người Bản Xứ
 • Cách Từ Trình Độ Đọc Tiếng Nhật Cơ Bản Sang Cao Thủ Nhanh Chóng
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật
 • 4 Nguyên Nhân Sơ Đẳng Khiến Bạn Học Tiếng Nhật Cơ Bản Thất Bại
 • Luyện Nghe Tiếng Nhật Trực Tuyến Online
 • Rào Cản “xã Hội Hóa” Tới Dạy Học Tiếng Anh Cấp Tiểu Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Thức Dậy Sau Hôn Mê, Người Đàn Ông Scotland Chỉ Có Thể Nói Tiếng Malaysia
 • Thức Dậy Sau Cơn Hôn Mê Dài 24H, Người Đàn Ông Scotland Chỉ Có Thể Nói Tiếng Malaysia
 • Trình Độ Nói Tiếng Anh Ở Đông Nam Á
 • Dạy Chim Sáo Biết Nói Tiếng Người
 • Hoài Linh “dạy” Vợ Nói Tiếng Thái Để “dằn Mặt” Diễn Viên Ngọc Lan Ở Gia Kiệm
 • GD&TĐ – Dạy tiếng Anh từ lớp 3 tại các trường tiểu học ở TP Cần Thơ đã đi vào ổn định, riêng dạy học tiếng Anh lớp 1, lớp 2 vẫn còn chậm do khó xã hội hóa…

  Dạy và học tiếng Anh tại các trường tiểu học gặp khó do thiếu phòng học và thiết bị.

  Thiếu phòng học và thiết bị

  Theo mục tiêu đề ra trong Chương trình Tiếng Anh mới của Bộ GD&ĐT, đến năm 2025, tất cả học sinh từ lớp 3 – 5 đều được học Tiếng Anh 4 tiết/tuần. TP Cần Thơ đã triển khai dạy học tiếng Anh ở tiểu học cho gần 80.000 học sinh, đạt tỷ lệ 80%. Trong đó, số học sinh từ lớp 3 – 5 được học tiếng Anh là 53.357; số học sinh lớp 1, 2 được học tiếng Anh 2 tiết/tuần là 25.570 em.

  Khó khăn phổ biến ở một số trường là không đủ phòng học để dạy. Bên cạnh đó, một số đơn vị đang gặp khó khăn trong tuyển dụng giáo viên do không có chỉ tiêu hoặc có nhưng không tuyển được người do mức lương chưa thu hút người có chuyên môn giỏi, được đào tạo đúng chuyên ngành đăng kí tuyển dụng.

  Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) cho biết: Dạy tiếng Anh cấp tiểu học tính trên mặt bằng chung toàn huyện thì đạt nhưng vẫn còn gặp một số nơi gặp khó khăn. Một số điểm trường chưa có phòng lab, điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học chưa bảo đảm. Ngoài ra, hiện ngành Giáo dục huyện có biên chế tuyển dụng giáo viên tiếng Anh nhưng không có nguồn tuyển, nên một số điểm trường vẫn thiếu giáo viên”.

  Theo bà Lê Thị Hường, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và chủ động của nhà trường nên ngành Giáo dục quận hiện có đủ giáo viên để giảng dạy môn học này; 100% giáo viên đươc tập huấn bồi dưỡng chuyên môn và 100% học sinh tiểu học của quận đươc học tiếng Anh. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường thiếu phòng ngoại ngữ, thiết bị. Ngành Giáo dục đã tham mưu trình UBND quận để đầu tư cho các đơn vị.

  Theo đại diện Phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ), các trường chưa đảm bảo điều kiện dạy học tiếng Anh 4 tiết/tuần đã chủ động xây dựng kế hoạch dạy cho học sinh các lớp 3, 4, 5 với thời lượng 2 tiết/tuần. Đồng thời, căn cứ vào tài liệu được Bộ GD&ĐT phê duyệt để lựa chọn nội dung và ngữ liệu phù hợp để dạy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; sử dụng bài kiểm tra định kỳ phù hợp với nội dung đã học, không dùng bài kiểm tra theo chuẩn đầu ra của chương trình được thực hiện đủ 4 tiết/tuần.

  Một số chương trình tiếng Anh được triển khai ở các cấp tiểu học như i-Learn giảng dạy tại 8 trường thuộc 3 quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Thốt Nốt với tổng số học sinh tham gia là 2.812; Chương trình ISMART – dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh 5 trường thuộc quận Ninh Kiều và Ô Môn với tổng số học sinh tham gia là 1.856 khá bổ ích. Tuy nhiên, học phí là rào cản lớn nhất. Mặt khác, do sĩ số học sinh/lớp đông, trình độ chưa đồng đều nên khó truyền đạt kiến thức cũng như áp dụng các phương pháp giảng dạy trên lớp.

  Chia sẻ về công tác triển khai dạy học tiếng Anh tại Trường Tiểu học Cái Khế 2 (quận Ninh Kiều), cô Nguyễn Thị Hậu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thực hiện Đề án Trường điển hình đổi mới, nhà trường tập trung đẩy mạnh hỗ trợ việc dạy và học tiếng Anh ở các khối. Dù đề án kết thúc, nhà trường tiếp tục duy trì để 100% học sinh từ lớp 3 – 5 được học tiếng Anh theo chương trình 10 năm của Bộ GD&ĐT.

  Với tiếng Anh tự chọn, nhà trường hợp đồng giáo viên bản ngữ dạy thêm một số tiết nhằm nâng cao khả năng giao tiếp. Tuy nhiên chỉ còn duy trì được 5 lớp học cho các khối. Mặc dù nhà trường tổ chức tuyên truyền qua giáo viên chủ nhiệm đến các hoạt động của trường, nhưng khi phản hồi thông tin, đa số phụ huynh ít quan tâm.

  Ngoài ra, một bộ phận học sinh còn nhút nhát, thụ động, ngại nói tiếng Anh. Cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Thới 1 (quận Bình Thủy) chia sẻ: Mặc dù nhà trường thực hiện các công tác tuyên truyền qua giáo viên chủ nhiệm, cuộc họp ban đại diện cha mẹ học sinh về việc tổ chức dạy và học tiếng Anh theo Chương trình tiếng Anh thí điểm bằng phương án xã hội hóa nhưng đến nay vẫn không tổ chức được lớp học nào. Hy vọng ngành Giáo dục có chính sách hỗ trợ trong việc triển khai các Chương trình tiếng Anh theo hướng xã hội hóa trong thời gian tới…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Cử Nhân Sư Phạm Tiếng Anh Tại Đh Help, Malaysia
 • Tranh Luận Ở Malaysia::tiếng Anh Hay Tiếng Bản Ngữ?
 • Dạy Học 88 Tiếng Không Nghỉ, Thầy Giáo Đạt Kỷ Lục Guinness
 • Lớp Học Tiếng Việt Miễn Phí Ở Malaysia
 • Lời Bài Hát Học Tiếng Mèo Kêu, Xuân Tài, Lý Phương Thanh, Nhạc Hoa Lời
 • Web hay