Top 2 # Xem Nhiều Nhất Dạy Học Trên Truyền Hình Môn Tiếng Anh Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Lịch Dạy Học Trên Truyền Hình Của Các Tỉnh Thành

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương đã triển khai các chương trình ôn luyện kiến thức và giảng bài trên truyền hình.

Để giúp học sinh ôn luyện và học tập củng cố kiến thức, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình dạy học trên truyền hình.

Các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới, tiếp nối chương trình dạy và học trong chương trình lớp 4,5 cấp Tiểu học, lớp 6,7,8,9 cấp Trung học cơ sở và lớp 10,11,12 cấp Trung học phổ thông năm học 2019 – 2020.

Đối với lớp 4,5 gồm các môn Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh;

Đối với lớp 6,7,8, 9 gồm các môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh;

Đối với lớp 10,11 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh;

Đối với lớp 12 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Lịch phát sóng Chương trình dạy học trên truyền hình, phát trên Kênh 1, Kênh 2 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (tuần từ 16-21/3) như sau:

Chương trình “Học trên truyền hình” được bắt đầu phát sóng từ ngày 14/3 trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hòa Bình.

Đối với lớp 9: Các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh phát vào 9h15 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, thời lượng mỗi chương trình từ 45 đến 50 phút; chương trình phát sóng đến khi học sinh đi học trở lại.

Đối với lớp 12: Các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh phát vào 14h45 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, thời lượng mỗi chương trình từ 45 đến 50 phút; chương trình phát sóng đến khi học sinh đi học trở lại.

Nội dung là ôn tập kiến thức học kỳ I năm học 2019-2020. Giáo viên giảng dạy là các giáo viên cốt cán cấp tỉnh có năng lực chuyên môn tốt.

3. Thừa Thiên – Huế

Từ ngày 16.3, việc dạy học cho học sinh khối 12 qua truyền hình sẽ bắt đầu với 9 môn học để thi THPT quốc gia là Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Giáo dục công dân.

Thời lượng dạy học vào buổi sáng từ 8h-10h, buổi chiều từ 14h-16h. Mỗi buổi có ba tiết và mỗi tiết có thời lượng 30 phút, dạy từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng thực hiện chương trình “Ôn tập lớp 12 trên truyền hình”.

Chương trình được phát từ 9h đến 10h30 thứ hai đến thứ bảy hằng tuần trên kênh DanangTV1, DanangTV2, Đài phát thanh – truyền hình Đà Nẵng và trên website: chúng tôi bắt đầu từ thứ hai, ngày 16.3.

Học sinh có thể theo dõi trực tiếp hoặc truy cập website của Đài phát thanh – truyền hình Đà Nẵng để xem lại những chương trình đã phát sóng.

Chương trình ôn tập kiến thức cho học sinh được phát sóng với các khung thời gian như sau: Buổi sáng vào lúc 9h25, buổi chiều lúc 15h và 17h bắt đầu từ ngày 3.3 với các môn Toán học, Ngữ văn và Tiếng Anh lớp 9.

Thời gian phát sóng lại chương trình ôn tập các môn vào 23h cùng ngày sau Bản tin. Đặc biệt, Sở GD-ĐT lưu ý thời gian phát sóng của từng môn có thể dao động trước hoặc sau 5 phút so với khung giờ đã quy định.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Nam Định cũng tổ chức chương trình ôn tập cho học sinh lớp 12 bắt đầu từ thứ tư, ngày 4.3 trên Youtube.

Bắt đầu từ ngày 15/3, Sở GD-ĐT phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An tổ chức dạy học trực tuyến trên truyền hình. Bước đầu là triển khai ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Đối với lớp 9 sẽ tổ chức dạy học 3 môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. Lớp 12 sẽ tổ chức dạy 9 môn, gồm Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

Mỗi số phát sóng bài dạy có thời lượng 45 phút/môn học. Thời gian phát sóng bắt đầu từ ngày 15/3 đến trước mỗi kỳ thi khoảng 1 tuần.

Trong đó, từ ngày 15 – 21/3 khung giờ phát sóng bài học cho lớp 9 từ 8h – 8h45, lớp 12 từ 17h – 17h45 mỗi ngày.

Từ ngày 23/3, các chương trình dạy học trên truyền hình phát sóng từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần vào khung giờ từ 17h – 17h45.

Học sinh có thể học trực tiếp từ khi chương trình dạy học phát sóng trên kênh truyền hình của Đài PT-TH tỉnh Nghệ An, ứng dụng điện thoại của truyền hình Nghệ An và trên trang Facebook Dạy và học cùng NTV. Những học sinh không thể theo dõi bài học trực tiếp khi phát sóng có thể xem lại trên tất cả các hạ tầng mạng của đài truyền hình.

Sở GD-ĐT Vĩnh Long đưa ra lịch phát sóng chương trình ôn tập kiến thức môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh trên sóng truyền hình Vĩnh Long từ ngày 21/2.

Chương trình học trên tuyền hình được phát sóng bắt đầu từ ngày 24/2. Ngoài ra, chương trình còn được đăng tải trên website của Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang và Cổng thông tin điện tử sở GD-ĐT.

Đây là địa phương đầu tiên phát sóng chương trình dạy học trên truyền hình từ ngày 17/2, do Sở GD-ĐT Đồng Nai, phối hợp Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai thực hiện.

Trong đó, khối 9 được ôn tập 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh; còn khối 12 được ôn tập 9 môn gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân.

10. Thái Bình

Phát sóng chương trình học cho học sinh lớp 9 và lớp 12 từ ngày 16/3.

11. Hải Phòng

Chương trình Ôn tập kiến thức dành cho khối lớp 9 và 12 được phát sóng từ thứ 2 đến thứ 7 trên kênh THP, THP+ của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Sáng từ 8h30 – 9h15 các môn cho khối 9 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).

Chiều từ 14h30 – 16h45 các môn cho khối 12 (Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Sinh học, Giáo dục công dân).

Số đầu tiên được phát sóng vào 8h30 thứ 6, ngày 13/3 với môn Ngữ Văn dành cho lớp 9.

Các em có thể xem lại chương trình trên kênh youtube THP và website của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng: www.thhp.vn

Phát sóng chương trình ôn tập cho học sinh lớp 9 và 12

Buổi sáng: 8h, 9h, 10h với các môn lần lượt là Toán, Văn và Tiếng Anh của khối lớp 9.

Buổi chiều: 14h, 15h, 16h với các môn lần lượt là Toán, Vật lý và Hóa học của khối lớp 12.

13. Quảng Nam

Tối ngày 15/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết từ ngày 16/3, Quảng Nam tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh khối 12.

Cụ thể, Sở GD-ĐT tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh – truyền hình Quảng Nam (QRT) tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh khối 12 với chín môn học gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Mỗi buổi có hai tiết và mỗi tiết có thời lượng 25 – 30 phút. Giáo viên tham gia giảng dạy được chọn từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Thời gian dạy học vào buổi sáng từ 9h – 10h, buổi chiều từ 15h – 16h, từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên kênh QRT và trực tuyến tại địa chỉ chúng tôi Học sinh có thể theo dõi trực tiếp hoặc truy cập website của QRT để xem lại những chương trình đã phát sóng.

14. Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7

Chinh phục kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ được lên sóng vào ngày 6/4 vào 12h và 22h các ngày trong tuần. Với 9 môn học: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân trong 30 số phát sóng mới (thời lượng 60 phút/1 số).

Chương trình được nghiên cứu thiết kế bài giảng bám sát với nội dung kiến thức có trong bộ đề thi minh họa mà Bộ GD-ĐT đưa ra. Đồng thời có cả những phần kiến thức, bài giảng tiệm cận cách thi Đánh giá năng lực (đang dần là xu thế) để học sinh làm quen. Cuối các bài giảng đều có phần tổng hợp, tóm tắt nội dung kiến thức bằng Sơ đồ hình ảnh (Infographic), Sơ đồ tư duy (mindmap) giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa kiến thức bài giảng, dễ dàng nhớ kiến thức, học đúng, học trúng.

Chinh phục kỳ thi vào lớp 10 đã bắt đầu lên sóng từ ngày 2/3 với 16 bài giảng về môn Toán, Ngữ Văn và 26 bài giảng môn Tiếng Anh. Các bài giảng sử dụng trong Chinh phục kỳ thi vào lớp 10 đã được tham khảo từ đề thi ở nhiều địa phương.

15. Khánh Hòa

Sở GD-ĐT Khánh Hòa kết hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa tổ chức dạy trên truyền hình, trước mắt là các môn Toán, Ngữ Văn, và Tiếng Anh lớp 9 và lớp 12.

Chương trình phát sóng vào lúc 9h, phát lại vào 16h từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 16/3.

Do diễn biến mới của dịch Covid-19, các địa phương trên cả nước đã thay đổi lịch đi học. Nhiều tỉnh, thành kéo tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 3, thậm chí sang cả tháng 4.

Dạy Tiếng Việt Trên Truyền Hình Cho Học Sinh Lớp 1

GD&TĐ – Bộ GD&ĐT phối hợp với Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 đã xây dựng chương trình “Dạy tiếng Việt lớp 1”; phát sóng lúc 9h hàng ngày trên VTV7, bắt đầu từ ngày 25/4/2020.

Để hỗ trợ học sinh lớp 1 tiếp thu kiến thức môn Tiếng Việt tại nhà – môn học công cụ, tạo nền tảng cho các em theo học tiếp lớp trên; đồng thời để giúp giáo viên có thêm phương tiện giảng dạy và truyền tải kiến thức môn tiếng Việt trong và sau mùa dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT phối hợp với Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 đã xây dựng chương trình “Dạy tiếng Việt lớp 1”.

Chương trình được phát sóng lúc 9h hàng ngày trên VTV7, bắt đầu từ ngày 25/4/2020. và được đăng tải lại trên Facebook https://www.facebook.com/vtv7kids/, kênh Youtube (https://www.youtube.com/channel/UCLxaUpKb2qYs6_uKqvaWv-w).

“Dạy tiếng Việt lớp 1” gồm 12 số, cung cấp nội dung kiến thức của toàn bộ học kỳ 2 môn Tiếng Việt lớp 1, theo chương trình đã được Bộ GDĐT tinh giản. Mỗi số (dài khoảng 25 phút) giới thiệu kiến thức cốt lõi của một số bài học trong sách giáo khoa; trong đó chủ yếu hướng dẫn việc tập đọc và kỹ thuật viết các chữ cái, các vần mới.

Cùng với sự “đứng lớp” giảng dạy của giáo viên, các bài học được thiết kế sử dụng nhiều hình họa sinh động, hình ảnh trực quan, các trò chơi ôn luyện… để tạo hứng thú học tập và giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Giáo viên tham gia giảng dạy trong chương trình được tuyển lựa kỹ lưỡng, là các thầy cô vừa giỏi chuyên môn, vừa có kỹ năng dạy học trên truyền hình.

Cung cấp thêm một kênh học tập trên truyền hình, Bộ GDĐT kỳ sẽ giúp học sinh lớp 1, đặc biệt các em ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa không có điều kiện hoặc gặp khó khăn trong việc học online, dễ dàng tiếp cận và học tập tại nhà. Mục tiêu là không để học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà bị bỏ lại phía sau.

“Việc tự học qua truyền hình hay internet với học sinh lớp 1 là rất khó khăn. Tuy nhiên, trong điều kiện các em đã nghỉ học ở trường dài ngày vì dịch Covid-19, để đảm bảo không có tình trạng học sinh không biết đọc, biết viết khi lên lớp 2, ngành GD&ĐT rất mong nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các bậc phụ huynh học sinh, các lực lượng xã hội khác, để việc học tại nhà của các em đạt hiệu quả, học sinh hoàn thành chương trình theo các yêu cầu của chuẩn đầu ra”, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học – TS. Thái Văn Tài nói.

Ngoài dạy tiếng Việt trên truyền hình cho học sinh lớp 1, Bộ GD&ĐT đang tiếp tục cùng VTV7 thực hiện chương trình dạy Toán lớp 1, dạy Tiếng Việt và Toán cho học sinh lớp 2. Những chương trình này sẽ được Sở GDĐT các tỉnh giới thiệu tới các nhà trường để học sinh, giáo viên tham khảo, học tập.

Học Trực Tuyến Lớp 2 Trên Đài Truyền Hình Thái Nguyên Đầy Đủ Các Môn

Lịch học trực tuyến lớp 2

Học trực tuyến lớp 2 trên đài truyền hình Thái Nguyên đầy đủ các môn: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội, Đạo Đức Thể Dục, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thủ công giúp các bậc phụ huynh cũng như các em nắm được lịch học và nội dung bài học. Qua đây, các em lớp 2 sẽ được học online từ các bài giảng của các thầy cô giáo được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình của thành phố Thái Nguyên.

Lịch Học trực tuyến lớp 2 trên đài truyền hình Thái Nguyên

Bài giảng trực tuyến lớp 2

I. Học trực tuyến lớp 2 trên đài truyền hình Thái Nguyên

1. Học trực tuyến lớp 2 môn Toán

TOÁN LỚP 2 – GIỜ, PHÚT. THỰC HÀNH XEM ĐỒNG HỒ (Ngày 25/4) TOÁN LỚP 2 – TIẾT 123: LUYỆN TẬP CHUNG (Ngày 25/4) TOÁN LỚP 2 – BẢNG CHIA 5. MỘT PHẦN NĂM. LUYỆN TẬP (Ngày 25/4) TOÁN LỚP 2 – ÔN TẬP: TÌM MỘT THỪA SỐ CỦA PHÉP NHÂN (Ngày 22/4) TOÁN LỚP 2 – BẢNG CHIA 4. MỘT PHẦN TƯ. LUYỆN TẬP (Ngày 19/4) TOÁN LỚP 2 – TÌM MỘT THỪA SỐ CHƯA BIẾT CỦA PHÉP NHÂN. LUYỆN TẬP (Ngày 14/4) TOÁN LỚP 2 – BẢNG CHIA 3. MỘT PHẦN BA. LUYỆN TẬP (Ngày 10/4) TOÁN LỚP 2 – CHỦ ĐỀ 5 – ÔN TẬP VỀ PHÉP NHÂN (Ngày 08/4) TOÁN LỚP 2 – PHÉP CHIA BẢNG CHIA 2 MỘT PHẦN HAI (Ngày 08/4) TOÁN LỚP 2 – GIẢI TOÁN CÓ LỜI VĂN (ÔN TẬP) (Ngày 31/3) TOÁN LỚP 2 – TÌM THÀNH PHẦN CHƯA BIẾT CỦA PHÉP CỘNG VÀ PHÉP TRỪ (ÔN) (Ngày 31/3) TOÁN LỚP 2 – PHÉP CỘNG (ÔN TẬP) (Ngày 27/3) TOÁN LỚP 2 – PHÉP TRỪ (ÔN TẬP) (Ngày 27/3)

2. Học trực tuyến lớp 2 môn Tiếng Việt

TẬP LÀM VĂN LỚP 2 – ĐÁP LỜI ĐỒNG Ý. QUAN SÁT TRANH TRẢ LỜI CÂU HỎI (Ngày 26/4) KỂ CHUYỆN LỚP 2 – SƠN TINH, THỦY TINH (Ngày 26/4) CHÍNH TẢ LỚP 2 – SƠN TINH, THỦY TINH (Ngày 26/4) LUYỆN TỪ VÀ CÂU LỚP 2 – ÔN TẬP TỪ NGỮ VỀ LOÀI THÚ. DẤU CHẤM, DẤU PHẨY (Ngày 26/4) CHÍNH TẢ LỚP 2 – VOI NHÀ (Ngày 26/4) LUYỆN TỪ VÀ CÂU LỚP 2 – ÔN TẬP: TỪ NGỮ VỀ LOÀI CHIM. ĐẶT VÀ TRẢ LỜI CÂU HỎI Ở ĐÂU? (Ngày 24/4) TẬP VIẾT LỚP 2 – CHỮ HOA U, Ư (Ngày 24/4) LUYỆN TỪ VÀ CÂU LỚP 2 – ÔN TẬP: TỪ NGỮ VỀ MUÔNG THÚ. ĐẶT VÀ TRẢ LỜI CÂU HỎI NHƯ THẾ NÀO? (Ngày 22/4) TẬP ĐỌC – KỂ CHUYỆN LỚP 2 – QUẢ TIM KHỈ (Ngày 21/4) TẬP ĐỌC LỚP 2 – VOI NHÀ (Ngày 21/4) LUYỆN TỪ VÀ CÂU – TẬP LÀM VĂN LỚP 2 – TỪ NGỮ VỀ LOÀI THÚ. DẤU CHẤM, DẤU PHẨY. NGHE – TRẢ LỜI CÂU HỎI (Ngày 21/4) TẬP VIẾT LỚP 2 – CHỮ HOA T, V (Ngày 15/4) LTVC – TẬP LÀM VĂN LỚP 2 – TỪ NGỮ VỀ MUÔNG THÚ. ĐẶT VÀ TRẢ LỜI CÂU HỎI NHƯ THẾ NÀO ? VIẾT NỘI QUY (Ngày 14/4) TẬP ĐỌC – KỂ CHUYỆN LỚP 2 – BÁC SĨ SÓI (Ngày 14/4) CHÍNH TẢ LỚP 2 – BÁC SĨ SÓI (Ngày 14/4) TẬP VIẾT LỚP 2 – CHỮ HOA R, S (Ngày 12/4) CHÍNH TẢ LỚP 2 – MỘT TRÍ KHÔN HƠN TRĂM TRÍ KHÔN (Ngày 11/4) TẬP ĐỌC LỚP 2 – MỘT TRÍ KHÔN HƠN TRĂM TRÍ KHÔN (Ngày 10/4) TẬP ĐỌC LỚP 2 – CÒ VÀ CUỐC (Ngày 10/4) LUYỆN TỪ VÀ CÂU – TẬP LÀM VĂN LỚP 2 – TỪ NGỮ VỀ LOÀI CHIM. DẤU CHẤM, DẤU PHẨY. TẢ NGẮN VỀ LOÀI CHIM (Ngày 10/4) TIẾNG VIỆT LỚP 2 – TỪ NGỮ VỀ CHIM CHÓC. ĐẶT VÀ TRẢ LỜI CÂU HỎI Ở ĐÂU ? TẢ NGẮN VỀ LOÀI CHIM (Ngày 05/4) CHÍNH TẢ LỚP 2 – CHIM SƠN CA VÀ BÔNG CÚC TRẮNG (Ngày 05/4) TIẾNG VIỆT LỚP 2 – TỪ NGỮ VỀ VẬT NUÔI. KỂ VỀ CON VẬT (Ngày 31/3) LUYỆN TỪ VÀ CÂU LỚP 2 – DẤU PHẨY, DẤU CHẤM, DẤU CHẤM HỎI (ÔN) (Ngày 31/3) LUYỆN TỪ VÀ CÂU LỚP 2 – TỪ CHỈ ĐẶC ĐIỂM (ÔN TẬP) – Ngày 27/3

3. Học trực tuyến lớp 2 môn Tự nhiên Xã hội

TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI LỚP 2 – ÔN TẬP: XÃ HỘI – GV NGUYỄN THỊ HẢO – TH NHA TRANG (Ngày 23/4) TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI LỚP 2 – CÂY SỐNG Ở ĐÂU? (TIẾT 1+2) (Ngày 10/4) TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI LỚP 2 – CUỘC SỐNG XUNG QUANH (Ngày 06/4)

4. Học trực tuyến lớp 2 môn Âm nhạc

ÂM NHẠC LỚP 2 – TIẾT 24: ÔN TẬP BÀI HÁT: CHÚ CHIM NHỎ DỄ THƯƠNG (Ngày 22/4) ÂM NHẠC LỚP 2 – TIẾT 23: HỌC BÀI HÁT: CHÚ CHIM NHỎ DỄ THƯƠNG (Ngày 15/4) ÂM NHẠC LỚP 2 – ÔN TẬP HÁT BÀI: HOA LÁ MÙA XUÂN (Ngày 09/4)

5. Học trực tuyến lớp 2 môn Thể Dục

THỂ DỤC LỚP 2 – MỘT SỐ BÀI TẬP ĐI THEO VẠCH KẺ THẲNG VÀ ĐI NHANH CHUYỂN SANG CHẠY. TRÒ CHƠI NHẢY Ô (Ngày 25/4) THỂ DỤC LỚP 2 – ĐI NHANH CHUYỂN SANG CHẠY. TRÒ CHƠI “NHẢY Ô QUAN” (Ngày 20/4) THỂ DỤC LỚP 2 – ĐI KIỄNG GÓT, HAI TAY CHỐNG HÔNG. TRÒ CHƠI “NHẢY Ô” (Ngày 16/4) THỂ DỤC LỚP 2 – ÔN MỘT SỐ BÀI TẬP ĐI THEO VẠCH KẺ THẲNG. TRÒ CHƠI “NHẢY Ô” (Ngày 13/4) THỂ DỤC LỚP 2 – ĐI THƯỜNG THEO VẠCH KẺ THẲNG. ĐI THEO VẠCH KẺ THẲNG HAI TAY CHỐNG HÔNG (DANG NGANG) (Ngày 09/4)

6. Học trực tuyến lớp 2 môn Thủ Công

THỦ CÔNG LỚP 2 – LÀM DÂY XÚC XÍCH (TIẾT 1, 2) (Ngày 26/4) THỦ CÔNG LỚP 2 – ÔN TẬP CHỦ ĐỀ PHỐI HỢP GẤP, CẮT, DÁN (Ngày 14/4) THỦ CÔNG LỚP 2 – GẤP, CẮT, DÁN PHONG BÌ (Ngày 05/4)

7. Học trực tuyến lớp 2 môn Đạo Đức

ĐẠO ĐỨC LỚP 2 – LỊCH SỰ KHI ĐẾN NHÀ NGƯỜI KHÁC (Ngày 10/4) ĐẠO ĐỨC LỚP 2 (TUAN 21+22): LỊCH SỰ KHI NHẬN VÀ GỌI ĐIỆN THOẠI (Ngày 08/4)

8. Học trực tuyến lớp 2 môn Mỹ thuật

MĨ THUẬT LỚP 2 – CHỦ ĐỀ 11: ĐỒ VẬT THEO EM ĐẾN TRƯỜNG (Ngày 26/4) MĨ THUẬT LỚP 2 – CHỦ ĐỀ 10: TÌM HIỂU TRANH DÂN GIAN ĐÔNG HỒ MĨ THUẬT LỚP 2 – CHỦ ĐỀ 9: SẮC MÀU THIÊN NHIÊN (Ngày 10/4)

II. Tài liệu ôn tập ở nhà lớp 2

1. Bộ Đề ôn tập ở nhà lớp 2 môn Toán

2. Bộ Đề ôn tập ở nhà lớp 2 môn Tiếng Việt

3. Bộ Đề ôn tập ở nhà lớp 2 môn Tiếng Anh, Tự nhiên xã hội, Đạo Đức

4. Đề ôn tập ở nhà lớp 2 môn Toán, Tiếng Việt – Tuần 5 tháng 4

5. Đề ôn tập ở nhà lớp 2 môn Toán, Tiếng Việt – Tuần 4 tháng 4

6. Đề ôn tập ở nhà lớp 2 môn Toán, Tiếng Việt – Tuần 3 tháng 4

7. Đề ôn tập ở nhà lớp 2 môn Toán, Tiếng Việt – Tuần 2 tháng 4

8. Đề ôn tập ở nhà lớp 2 môn Toán, Tiếng Việt – Tuần 1 tháng 4

Học Tại Nhà Với Chương Trình “Dạy Tiếng Việt Lớp 1” Trên Truyền Hình

(khoahocdoisong.vn) – Chương trình “Dạy tiếng Việt lớp 1” trên truyền hình sẽ cung cấp nội dung kiến thức của toàn bộ học kỳ 2 môn Tiếng Việt lớp 1, theo chương trình đã được Bộ GD&ĐT tinh giản.

Chương trình “Dạy tiếng Việt lớp 1” nhằm hỗ trợ học sinh lớp 1 tiếp thu kiến thức môn Tiếng Việt tại nhà – môn học công cụ, tạo nền tảng cho các em theo học tiếp lớp trên; đồng thời để giúp giáo viên có thêm phương tiện giảng dạy và truyền tải kiến thức môn tiếng Việt trong và sau mùa dịch Covid-19.

Chương trình được phát sóng lúc 9h hàng ngày trên VTV7, bắt đầu từ ngày 25/4/2020 và được đăng tải lại trên Facebook https://www.facebook.com/vtv7kids/, kênh Youtube ( https://www.youtube.com/channel/UCLxaUpKb2qYs6_uKqvaWv-w).

“Dạy tiếng Việt lớp 1” gồm 12 số, cung cấp nội dung kiến thức của toàn bộ học kỳ 2 môn Tiếng Việt lớp 1, theo chương trình đã được Bộ GD&ĐT tinh giản.

Mỗi số (dài khoảng 25 phút) giới thiệu kiến thức cốt lõi của một số bài học trong sách giáo khoa; trong đó chủ yếu hướng dẫn việc tập đọc và kỹ thuật viết các chữ cái, các vần mới.

Các bài học được thiết kế sử dụng nhiều hình họa sinh động, hình ảnh trực quan, các trò chơi ôn luyện… để tạo hứng thú học tập và giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Đội ngũ cố vấn của chương trình gồm giảng viên uy tín của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên gia của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, giáo viên môn tiếng Việt của một số trường Tiểu học… Giáo viên tham gia giảng dạy trong chương trình được tuyển lựa kỹ lưỡng, là các thầy cô vừa giỏi chuyên môn, vừa có kỹ năng dạy học trên truyền hình.

Cung cấp thêm một kênh học tập trên truyền hình, Bộ GD&ĐT kỳ vọng sẽ giúp học sinh lớp 1, đặc biệt các em ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa không có điều kiện hoặc gặp khó khăn trong việc học online, dễ dàng tiếp cận và học tập tại nhà. Mục tiêu là không để học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà bị bỏ lại phía sau.

TS Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học chia sẻ, việc tự học qua truyền hình hay internet với học sinh 1 là rất khó khăn.

Tuy nhiên, trong điều kiện các em đã nghỉ học ở trường dài ngày vì dịch Covid-19, để đảm bảo không có tình trạng học sinh không biết đọc, biết viết khi lên lớp 2, ngành GD&ĐT rất mong nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các bậc phụ huynh học sinh, các lực lượng xã hội khác, để việc học tại nhà của các em đạt hiệu quả, học sinh hoàn thành chương trình theo các yêu cầu của chuẩn đầu ra.

(khoahocdoisong.vn) – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam kiến nghị khôi phục việc dạy học trên truyền hình cho học sinh và sinh viên toàn quốc trong lúc chưa biết dịch Covid-19 khi nào kết thúc