Top 17 # Xem Nhiều Nhất Dạy Học Tiếng Nhật Bản / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Dạy Học Tiếng Nhật Cơ Bản / 2023

Dạy học tiếng Nhật cơ bản

Thứ sáu – 15/05/2015 02:47

Dạy tiếng Nhật cần có những phương pháp và cách thức riêng để đạt được hiệu quả như mong muốn. Trung tâm Nhật ngữ SOFL sử dụng các hình thức dạy học tiên tiến, chất lượng và cung cấp môi trường, điều kiện học tập tốt nhất cho học viên.

– Tập phát âm từ vựng theo các bài nghe trong giáo trình được người bản ngữ phát âm

– Nghe người dạy phát âm và viết lại. Viết cho đến khi nào bạn có thể tự mình viết ra được từ vựng mà không cần sử dụng bài nghe.

– Liên hệ từ vựng tiếng Nhật với tiếng Việt và vận dụng trong ccas tình hướng thục tế của đời sống.

Không chỉ tiếng Nhật mà bất cứ với ngôn ngữ nào, mảng phát âm cũng vô cùng quan trọng. Vì thế, ngay khi bắt đầu học, các bạn hãy cố gắng luyện tập để có thể phát âm sao cho chuẩn nhất. Trong tiếng Nhật có một số âm khó như つ(tsu), や(ya), ゆ(yu), よ (yo)… Để luyện nói, khi mới bắt đầu nên vận dụng mẫu câu để nói và nói đi nói lại nhiều lần câu đó. Bắt đầu từ câu ngắn đến câu dài.

Bên cạnh đó, hãy chú tâm đọc đúng độ dài Trường âm (âm dài) cũng như là âm ghép, âm ngắt trong tiếng Nhật. Điều này rất có lợi khi các bạn thuộc từ mới, sẽ không phải vắt óc ra nghĩ xem từ này kéo dài ở đâu, âm đơn hay âm ghép.

– Luyện nghe theo các bài học trong giáo trình

– Khi nghe có thể メモ(memo)chú thích nội dung mà mình nghe được

Nghe hết cả đoạn và tóm tắt lại nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng những ngữ pháp đã học. Các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua bài hát. Vừa giúp thư giãn vừa có thể nhớ từ dễ dàng. Các bạn có thể nghe đĩa hoặc nhờ người Nhật hoặc giáo viên nói để mình sửa nếu cảm thấy khó khăn với các âm này, đừng chỉ phát âm qua loa cho xong. Điều này sẽ rất dễ ảnh hưởng đến quá trình học sau này của các bạn. Đừng để nó đã thành thói quen thì sẽ khó sửa hơn.

Có nhiều cách học chữ Hán: học theo từ đồng âm, học theo bộ

– Đầu tiên bạn nên in các bộ, cũng như chữ Hán theo dạng Flashcard: Là một dạng thẻ từ mới (Một mặt là tiếng Nhật, một mặt là nghĩa), rất tiện dụng, có thể bỏ túi áo túi quần, lúc nào rảnh thì bỏ ra ôn một lượt. Các bạn có thể viết tay hoặc đánh máy rồi in ra cũng được.

– Không nên học cách viết ngay từ đầu mà nên nhớ được mặt chữ để lần sau chỉ cần nhìn vào chữ đã có thể đọc được và biết được nghĩa

– Các bạn chú ý khi học từ mới bạn nên vừa viết và vừa vừa đọc thành tiếng, như vậy sẽ nhớ rất nhanh. Nhưng bạn phải phát âm cho chuẩn theo người Nhật hoặc theo băng đài. Đây là điều quan trọng cho các bạn luyện nghe sau này. Phát âm chuẩn sẽ nghe tốt. Phát âm sai thì sẽ viết sai, khi nói người Nhật sẽ không thể hiểu được.

– Đặt câu tương ứng với tiếng Việt

– Phân biệt với những mẫu câu dễ gây nhầm lẫn

– Ứng dụng thật nhiều trong từng bối cảnh, tình huống

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng nhật SOFL

Robot Dạy Tiếng Anh Tại Nhật Bản / 2023

GD&TĐ – Các trường học ở Nhật Bản đang tìm cách tận dụng robot được trang bị trí tuệ nhân tạo vào việc dạy tiếng Anh trước kế hoạch quốc gia biến môn học này thành môn học chính thức ở bậc tiểu học từ mùa Xuân năm 2020 trở đi.

Học sinh tiểu học tại Nhật Bản được thử nghiệm học tiếng Anh với robot

Bên trong 1 lớp học tiểu học ở thành phố Toda, tỉnh Saitama, 1 cậu bé lớp 6 đang nói chuyện với 1 chú robot nhỏ màu trắng có tai mèo và 2 cánh tay dài đang đứng trên bàn học bằng 2 chân.

“How was….,” – cậu bé học tại Trường Tiểu học Toda Daini ngập ngừng không nghĩ ra vế sau của câu tiếng Anh cậu định nói. “Thử lại đi” – robot trả lời bằng tiếng Anh.

“Tôi nghĩ ra rồi!” – cậu bé reo lên trước khi đưa ra câu trả lời tiếng Anh đúng: “How was it?”. “Rất tốt” – robot đáp lại, khiến cậu bé thốt lên một tiếng duy nhất: “Tuyệt!”.

Thành phố Toda không cách xa thủ đô Tokyo là mấy và được biết đến với các nỗ lực tạo điều kiện giảng dạy bằng tiếng Anh, mở các lớp học ngoại ngữ từ năm 2004, sớm hơn nhiều so với lịch trình mà quốc gia vạch ra.

Rô bốt Musio X đã được giới thiệu tại một số trường tiểu học và trung học cơ sở của thành phố trên cơ sở thử nghiệm. Đây là lần áp dụng thử nghiệm thực tế đầu tiên tại Nhật Bản. Một số học sinh tương tác với robot trao đổi rằng nói chuyện với robot thoải mái hơn là nói chuyện với giáo viên, trong khi một số khác cho biết robot giúp các em luyện tập phát biểu dễ dàng hơn.

AKA Corp., đơn vị tại Nhật Bản của nhà phát triển robot Mỹ cho biết robot Musio X có nhiều chế độ cho việc luyện tập các mẫu câu và tạo dựng hội thoại tự do ở các trình độ tiếng Anh khác nhau.

Tuy ban đầu được phát triển làm robot sử dụng tại nhà, chúng được giới thiệu lần đầu tiên tại một trường trung học cơ sở tư nhân ở Kyoto vào năm 2016 và tới nay đã được giới thiệu tại khoảng 30 trường học trên cả nước.

Công ty cho biết, họ hy vọng, sẽ tăng cường được khả năng đàm thoại của robot và cải thiện nhiều chức năng khác.

Trong năm 2011, Nhật Bản chính thức biến tiếng Anh thành môn học bắt buộc đối với học sinh lớp 5 và lớp 6 như là một phần của các hoạt động ngoại ngữ ngoại khóa.

Vậy robot A.I sẽ đóng vai trò gì trong dự kiến biến tiếng Anh thành môn học chính thức cho học sinh tiểu học từ lớp 3 trở lên trong năm tài chính 2020 của Nhật Bản? Toshiyuki Kanamaru, Phó giáo sư đến từ Trường Đại học Kyoto cho biết, giáo viên ở các trường tiểu học đặc biệt cần được hỗ trợ thông qua các cuộc hội thảo và đào tạo. Ông cũng bày tỏ hy vọng robot sẽ giúp ích trong những nỗ lực này.

“Robot có thể bổ sung vai trò của giáo viên trong việc làm đối tác trò chuyện. Chính phủ, ngành và các học viện cần phải phối hợp tiến hành nghiên cứu để xóa bỏ các vấn đề về chất lượng và chi phí” – Kanamaru trao đổi.

Dạy Tiếng Việt Cho Người Nhật Bản / 2023

Việt Nam đang phát triển với xu thế hội nhập của nền kinh tế thị trường. Đặc biệt, các công ty – doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư mạnh và ngày càng nhiều. Người Nhật đến Việt Nam sinh sống và làm việc cũng tăng lên. Cho nên, nhu cầu học tiếng Việt để thuận lợi trong giao tiếp vô cùng quan trọng. iVina Edu – Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài đã xây dựng đội ngũ giảng viên dạy tiếng Việt cho người Nhật. Với niềm tự hào mang ngôn ngữ Việt đến với các bạn Nhật. Ngoài ý nghĩa dịch vụ giáo dục, chúng tôi còn gửi gắm lòng tự tôn dân tộc và mong muốn gắn kết văn hóa Việt – Nhật.

iVina Edu – Đơn vị dạy tiếng Việt cho người nước ngoài chất lượng, uy tín. chúng tôi đã tạo được niềm tin và sự tin cậy từ phía nhiều học viên, doanh nghiệp và các đại sứ quán. Hiểu được sự quan tâm và nhu cầu của người Nhật, iVina đã tuyển chọn một đội ngũ giáo viên dạy tiếng Việt cho người Nhật có thể đáp ứng được yêu cầu quan trọng mà học viên đặt ra.

Đội ngũ giảng viên dạy tiếng Việt cho người Nhật của iVina là những chuyên gia, giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt cho người Nhật. Hiện đang công tác tại các trường đại học uy tín như: Đại học Sư Phạm Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Hà Nội… Giảng viên luôn nhiệt tình, năng động, sáng tạo, thân thiện. Các giảng viên được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Đặc biệt, iVina Edu còn có đội ngũ chuyên gia cao cấp

Các chuyên gia cao cấp của iVina đã từng công bố nhiều công trình khoa học về ngôn ngữ. Từng viết giáo trình tiếng Việt cơ bản, tiếng Việt chuyên ngành … cho các trường đại học. Ngoài ra còn thiết kế chương trình tiếng Việt cho các tập đoàn, các công ty lớn của nước ngoài, các đại sứ quán và văn phòng quốc hội.

Đội ngũ giảng viên dạy tiếng Việt cho người Nhật tại chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

iVina.edu.vn cam kết sẽ đem đến cho học viên những bài học thú vị và bổ ích, phù hợp với từng đối tượng học viên cũng như tính cách của mỗi người.

Phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy học viên làm trung tâm. Giảng viên luôn tạo cảm hứng để học viên có được niềm yêu thích, đam mê học tiếng Việt. Học viên vừa đến lớp để học được kiến thức lại vừa để giao lưu, giải trí. Đó là những điều mà đội ngũ giáo viên của chúng tôi đã làm được và sẽ làm tốt hơn thế nữa. Để đạt được những tiêu chí đó các bạn hãy đến với chúng tôi.

iVina cũng sẽ đồng hành với các bạn trên con đường tìm tòi, khám phá về đất nước, con người giàu truyền thống văn hóa và rất cởi mở thân thiện này.

VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC TIẾNG VIỆT TẠI IVINA?

iVina Edu có các chương trình và mô hình đạo tạo tiếng Việt phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt, iVina thiết kế chương trình riêng theo yêu cầu của học viên.

iVina đã từng đào tạo cho cán bộ quản lí, nhân viên cho nhiều công ty nước ngoài, đại sứ quán tại Việt Nam.

Đặc biệt, lớp tiếng Việt giao tiếp hiện đại dành cho người Nhật thường xuyên khai giảng vào thứ 3, thứ 5 hàng tuần. Khoá học 2,5 tháng, 2h/buổi, lớp từ 3 – 5 học viên, học phí trọn khoá là 6.000.000đ.

Học viên đăng ký lớp học của trung tâm tại số 52, ngách 125/2, ngõ 125 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Giáo viên sẽ đến tận nhà, văn phòng hoặc công ty để dạy học viên.

Học viên có thể học qua máy tính. Hình thức học này dành cho các học viên khó sắp xếp thời gian đến trung tâm để học.

Số 52, ngách 125/2, ngõ 125 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tại Các Lớp Dạy Tiếng Nhật Tình Nguyện Ở Nhật Bản / 2023

Lớp dạy tiếng Nhật tình nguyện miễn phí theo khu vực

1. Giới thiệu về lớp dạy tiếng Nhật

Tại Nhật Bản, ở khắp các tỉnh thành đều có tổ chức các lớp dạy tiếng Nhật tình nguyện miễn phí hoặc giá rẻ dành cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Những lớp học kiểu này được gọi là ボランティア日本語教室, là lớp học do quận hoặc cộng đồng tình nguyện tổ chức miễn phí 100% hoặc hỗ trợ một phần chi phí, người học chỉ cần đóng thêm một khoản nhỏ coi như tiền đi lại cho giáo viên.

Hầu hết giáo viên tại các lớp học tình nguyện đều là những người Nhật đã về hưu hoặc những thầy cô giáo trẻ không tham gia hoạt động giảng dạy vì mục đích kinh tế. Mỗi học sinh sẽ được kèm bởi 1 giáo viên, tuy nhiên, tùy vào số lượng học sinh mà một giáo viên có thể dạy kèm từ 2 đến 3 học sinh.

2. Cách tìm lớp dạy tiếng Nhật theo khu vực

Ngoài ra, bạn cũng có thế trực tiếp đến cơ quan hành chính địa phương (Shiyakusho hoặc Kuyakusho) để xin danh sách lớp học tiếng Nhật tình nguyện miễn phí theo quận của mình và chọn ra lớp học phù hợp với lịch trình.

3. Một vài lớp học cụ thể ở Tokyo:

JICE-Hello Work

JICE-Hello Work được thành lập bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, thuộc Trung tâm hợp tác quốc tế Nhật Bản Japan International Cooperation Center với mục tiêu hỗ trợ và đào tạo người nước ngoài đang làm việc và có ý định làm việc tại Nhật Bản có thể hòa nhập và làm quen với văn hóa, lối sống của đất nước này.

Bên cạnh việc hỗ trợ về mặt trau dồi ngôn ngữ, JICE-Hello Work còn cung cấp cho người học những thông tin vô cùng hữu ích về Luật Lao động Nhật Bản, văn hóa làm việc tại Nhật, hay cách viết sơ yếu lý lịch khi đi xin việc,… Các lớp học của JICE-Hello Work đặc biệt hướng tới đối tượng là những người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản muốn được trau dồi các kỹ năng giao tiếp, tác phong làm việc, văn hóa doanh nghiệp của người Nhật để tìm kiếm một công việc ổn định ở Nhật Bản.

Khóa đào tạo JICE-Hello Work có tổng cộng 5 khóa đào tạo, mỗi khóa học tương ứng với 120 tiếng từ trình độ sơ cấp đến trung cấp, trong đó có 3 lớp sơ cấp và 2 lớp trung cấp. Dựa vào trình độ và lịch trình của mình, học viên sẽ chọn một khóa học tương ứng. Đặc biệt, JICE-Hello Work còn sắp xếp cả lớp học ban đêm và cuối tuần dành cho những học viên không sắp xếp được thời gian học vào ban ngày.

2. Tokyo Nihongo Volunteer Network

Được thành lập vào tháng 12/1993, Tokyo Nihongo Volunteer Network được biết đến là tổ chức dạy tiếng Nhật miễn phí lớn nhất tại Tokyo. Có mặt tại 23 quận tại Tokyo, học viên có thể dễ dàng tham gia lớp học tùy theo khu vực mình đang sinh sống. Bên cạnh đó, mỗi quận đều có khá nhiều lớp học và đặc biệt, tất cả đều miễn phí hoặc chỉ cần đóng mức học phí rất thấp. Bên cạnh việc giúp các học viên nâng cao trình độ tiếng Nhật, các lớp học của Tokyo Nihongo Volunteer Network còn giới thiệu đến học viên của mình về đời sống và văn hóa Nhật Bản vô cùng bổ ích.

Khác với JICE-Hello Work chuyên hỗ trợ đối tượng là người nước ngoài đang muốn tìm việc tại Nhật Bản, các lớp học của Tokyo Nihongo Volunteer Network dành cho mọi đối tượng là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản. Cho dù bạn là du học sinh hay người định cư lâu dài tại Nhật Bản theo visa gia đình,… bạn đều có thể tham gia các lớp học tiếng Nhật miễn phí tại Tokyo Nihongo Volunteer Network.

Thời gian đào tạo: Tùy theo từng lớp học và nhu cầu cá nhân của học viên

Cách đăng ký: Đăng ký tại cơ sở Tokyo Nihongo Volunteer Network gần khu vực sinh sống của bạn

Trang web chính thức: http://www.tnvn.jp/guide/tokyo-23-wards/

3. Nihongo-de-Asobo-Kai

Nihongo-de-Asobo-Kai là lớp học tiếng Nhật tình nguyện được tổ chức tại trung tâm giáo dục xã hội Shinkoiwa Educational Exchange Center khu vực Katsushika thành phố Tokyo. Các lớp học tình nguyện của Nihongo-de-Asobo-Kai chào đón tất cả mọi đối tượng là người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật Bản muốn trau dồi và nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình. Lớp học tiếng Nhật tình nguyện miễn phí của Nihongo-de-Asobo-Kai chủ yếu tập trung vào nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật của học viên. So với Tokyo Nihongo Volunteer Network thì lịch trình lớp học và địa điểm tổ chức của Nihongo-de-Asobo-Kai còn khá hạn chế nhưng hứa hẹn sẽ đem đến những giờ học hiệu quả và thú vị.

Thời gian đào tạo: Thứ Tư hàng tuần từ 14:00-16:00

Học phí: 100 yên/ tháng

Cách thức đăng ký: Liên hệ ông Miyazaki qua số điện thoại 090-1091-5494

Địa chỉ: 4-33-10 Nishi-Shinkoiwa, Katsushika City

Cách đi: Khoảng 8 phút đi bộ từ ga Shin Koiwa

Trang web chính thức: https://nihongodeasobokai.jimdo.com/

Khác: Do dịch Covid-19 nên trong khoảng thời gian từ tháng 9 – tháng 12/2020 lớp học tạm nghỉ. Dự kiến sẽ được mở lại từ tháng 1/2021

5 trang web học tiếng Nhật online miễn phí

Japanesepod101

JapanesePod101 là một trang web học tiếng Nhật tuyệt vời dành cho những người muốn tập trung vào khả năng nghe và nói ở mọi cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Trang web học tiếng Nhật này cung cấp rất nhiều video bài giảng ngữ pháp, podcast để nghe online hoặc tải về máy, bài tập ứng dụng, flashcard từ vựng ở mọi cấp độ khác nhau. Những video bài giảng của JapanesePod101 vô cùng đa dạng, từ những tình huống giao tiếp xã hội thông thường cho đến ngữ pháp cơ bản, hiragana, katakana,…đều có thể tìm thấy tại trang web này. Ngoài ra, nội dung bài học của JapanesePod101 cũng thường xuyên được cập nhật và đổi mới theo tuần nên luôn phong phú, đa dạng mà không hề nhàm chán.

Mọi video và podcast của JapanesePod101 đều bằng tiếng Anh, thích hợp với những học viên muốn trau dồi cả tiếng Anh lẫn tiếng Nhật. Bên cạnh đó, nếu bạn đăng ký gói thành viên đặc biệt của trang web, bạn không những có cơ hội luyện nói tiếng Nhật 1-1 với giáo viên người Nhật mà còn được nhận giáo trình học cá nhân bao gồm video bài giảng và bài luyện tập thực hành hàng tuần. Thật tuyệt vời phải không nào?

Tofugu

Duolingo

So với Tofugu và Japanesepod101, các bài học của Duolingo tuy không đa dạng bằng, nhưng điểm cộng lớn của trang web này là đồ họa bắt mắt, khiến bạn có cảm giác “chơi mà học” và đặc biệt là có thể cài đặt số thời gian học mỗi ngày, từ 5 đến 20 phút tùy theo lịch trình của bạn.

NHK WORLD: Cùng nhau học tiếng Nhật

Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK đã cho ra mắt một trang web học tiếng Nhật miễn phí vô cùng thú vị dành riêng cho người Việt Nam mang tên NHK WORLD: Cùng nhau học tiếng Nhật. Các bài học của trang web này chủ yếu là các bài học giao tiếp từ trình độ sơ cấp đến trung cấp. Ngoài ra, trang web còn cung cấp các video bài giảng, sách hướng dẫn và thậm chí cả podcast miễn phí ở mọi trình độ cho người học. NHK WORLD cũng có các bài học chuyên biệt như “Tiếng Nhật cơ bản dành cho người đi làm”, hay những bài giảng dạy bạn cách giao tiếp trong từng trường hợp đặc biệt tại hay tiếng Nhật dành cho khách du lịch “Easy Travel Japanese” và cả những bài học về ký tự kanji thông dụng.

Bạn cũng có thể tìm thấy các bài báo bằng tiếng Nhật từ trình độ sơ cấp đến trung cấp tại trang web này. Việc đọc báo không chỉ giúp bạn luyện khả năng đọc hiểu mà còn cung cấp thêm cho bạn các kiến thức về xã hội Nhật Bản nữa đó.

News in Slow Japanese

Cho dù đang sinh sống ở bất kỳ nơi đâu tại Nhật Bản, bạn luôn có thể tìm được cho mình một lớp học tiếng Nhật tình nguyện miễn phí một cách dễ dàng. Những lớp học này giúp bạn có cơ hội làm quen với văn hóa Nhật Bản, giao tiếp với người bản địa và đặc biệt là giao lưu, kết bạn với những người bạn đến từ các quốc gia khác. Thật tuyệt vời đúng không nào? Bên cạnh việc tham gia những lớp học trên, bạn cũng có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình bằng cách tham khảo một vài trang web học tiếng Nhật online được giới thiệu bên trên. Những trang web này không những hữu ích mà còn hứa hẹn sẽ là trợ thủ đắc lực dành cho bạn trong việc học ngôn ngữ nữa đó!