Dạy Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản

--- Bài mới hơn ---

 • 4 Nguồn Dạy Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Hiệu Quả Nhất Có Thể Bạn Chưa Biết.
 • Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản
 • Lớp Dạy Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Lớp Dạy Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 5 Quyển Sách Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu 2022
 • Dạy tiếng Hàn Quốc cơ bản

  Điều kiện học tốt tiếng Hàn

  Trung tâm tiếng Hàn SOFL hiện nay có tổ chức các lớp học sơ cấp dành cho chương trình. Là một cơ sở có uy tín và chất lượng đào tạo thuộc top đầu Việt Nam, Hàn ngữ SOFL chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những điều kiện tốt nhất khi nghiên cứu ngôn ngữ đất nước Kim Chi.

  Để học tốt tiếng Hàn bạn cần thiết phải nắm vững 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong đó yếu tố quan trọng không thế bỏ qua đó là từ vựng. Như bạn biết từ vựng là đơn vị hình thành nên câu và được sử dụng rất nhiều trong quá trình giao tiếp.

  tiếng hàn cơ bản

  1 : 백화점-siêu thị

  2 : 가게-cửa hàng

  3 : 잡화점-cửa hàng tạp hóa

  4 : 상점-hiệu buôn bán

  5 : 꽃가게-cửa hàng hoa

  6 : 빵가게- cửa hàng bánh

  7 : 시장-chợ

  8 : 시장에가다-đi chợ

  9 : 매점-căng tin

  10 : 값-giá tiền

  11 : 가격-giá cả

  12 : 가격을묻다-hỏi giá

  13 : 가격을올리다-tăng giá

  14 : 가격을내리다-hạ giá

  15 : 고정가격-giá cố định

  16 : 세일-giảm giá

  17 : 물건을싸다-mua hàng

  18 : 물건을교환하다-đổi hàng

  19 : 원단-vải

  20 : 옷-áo

  21 : 반판-áo ngắn tay

  22 : 잠옷-áo ngủ

  23 : 속옷-đồ lót , áo lót

  24 : 내복-áo quần mặc bên trong

  25 : 양복-complê

  26 : 비옷-áo mưa

  27 : 외투-áo khoác

  28 : 작업복-áo quần bảo hộ lao động

  29 : 우산-ô , dù

  30 : 바지-quần

  31 : 청바지-quần bò . quần jean

  32 : 반바지-quần soocs lỡ

  33 : 팬티-quần lót

  34 : 손수건-khăn tay

  35 : 수건-khăn mặt

  36 : 기념품-quà lưu niệm

  37 : 선물-quà

  38 : 특산물-đặc sản

  39 : 신발-dép

  40 : 운동화-giày thể thao

  41 : 축구화-giày đá bóng

  42 : 구두-giày da

  43 : 양말-tất

  44 : 스타킹-tất da phụ nữ

  53 : 안경-đeo mắt

  54 : 카메라-máy ảnh

  55 : 필름-chụp ảnh

  56 : 시계-đồng hồ

  57 : 테이프-băng nhạc

  58 : 전자제품-đồ điện tử

  59 : 공예품-hàng mỹ nghệ

  60 : 도자기-đồ gốm

  61 : 씨디-đĩa CD

  61 : 가정용품-đồ gia dụng

  62 : 전구-bóng điện

  63 : 냉장고-tủ lạnh

  64 : 세탁기-máy giặt

  65 : 음료수-nước giả khát

  66 : 술-rượu

  67 : 맥주-bia

  68 : 안주-đồ nhắm

  69 : 반지-nhẫn

  70 : 목걸이-dây chuyền

  71 : 쇠-sắt

  72 : 동-đồng

  73 : 금-vàng

  74 : 은-bạc

  75 : 색깔-màu sắc

  76 : 제폼-hàng hóa

  77 : 국산품-hoàng nội

  78 : 외제품-hoàng ngoại

  79 : 사다-mua

  80 : 팔다-bán

  81 : 교환하다–đổi

  82 : 질,질량–chất lượng

  83 : 수량-số lượng

  84 : 포장-đóng gói

  85 : 배달-giao hàng

  86 : 물건을받다-nhận hàng

  87 : 구경하다-xem

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Giáo Viên Tiếng Hàn Tại Bạc Liêu
 • Điểm Danh 6 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Uy Tín Ở Bắc Ninh
 • Trung Tâm Dậy Tiếng Hàn Uy Tín Tại Bắc Ninh
 • Trung Tâm Nào Dạy Tiếng Hàn Chất Lượng Tại Bắc Ninh
 • Top 10 Trung Tâm Dạy Tiếng Hàn Tốt Nhất Tại Bắc Ninh 2022
 • Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Dạy Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Lớp Dạy Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 5 Quyển Sách Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu 2022
 • Ở Bình Thạnh Có Trung Tâm Dạy Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Không
 • Khóa Học Tiếng Hàn Cho Người Việt
 • Học tiếng Hàn Quốc đang vừa là trào lưu vừa là nhu cầu thiết thực của rất nhiều người. Học ngôn ngữ là cả một quá trình rèn luyện bản thân mà bạn phải thật sự kiên kì theo đuổi. Tiến trình học bao giờ cũng đi từ những bước cơ bản nhất để làm quen và tạo niềm đam mê. Đối với tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Bạn là người yêu thích tiếng Hàn và mới bắt đầu học tiếng Hàn?

   Học tiếng Hàn với những mẫu câu giao tiếp cơ bản hằng ngày:

  Đừng bắt đầu với những gì quá khó có thể làm bạn nhanh chóng nản lòng trong những bước đi đầu tiên. Tại sao không bắt đầu với những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản vừa hữu ích vừa thú vị lại có thể áp dụng ngay như: cảm ơn, xin lỗi…

  *감사합니다. Gam-sa-ham-ni-da. Cảm ơn

  Đáp lại lời cảm ơn

  * 뭘요. Mwol-yo. Không có chi

  * 아니예요. A-ni-yê-yo.Không có gì.

  * 천만에요 Chon-man-nê-yo. Không có gì.

  * 미안합니다. Mi-an-ham-ni-da. Tôi xin lỗi.

  Đáp lại lời xin lỗi

  * 괜찮습니다. Không sao, vẫn ổn

  Phát âm là một yếu tố cực kỳ quan trọng bạn phải luyện tập chuẩn xác ngay từ những bước đầu tiên. Bởi khi đã quen với lối phát âm sai sẽ rất khó khăn và mất thời gian để điều chỉnh sau đó. Bạn nên tìm những website bản tin ngắn để nghe và học theo cách phát âm chuẩn của người Hàn.

   Học tiếng Hàn cơ bản với người bản ngữ

  Đây được xem là bước tiến xa hơn dành cho bạn. Để nâng cao các kỹ năng nghe – nói, không còn cách nào khác là phải tiếp xúc thật nhiều, thực hành thật nhiều. Chỉ học thuộc lòng mẫu câu thôi là chưa đủ. Bạn cần một môi trường thực tế để vận dụng những gì đã học. Tăng cường tham gia các hoạt động giao lưu Việt – Hàn, nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc… cũng là cách tốt để bạn rèn luyện và trau dồi thêm vốn từ vựng cho mình.

  Tuy nói tiếng Hàn là một ngôn ngữ dễ học, không khó như tiếng Anh, tiếng Nhật và một số ngôn ngữ khác. Tuy nhiên nó có thật sự dễ để tự học? Bạn cần được định hướng 1 hướng đi đúng đắn và những bước phát triển lâu dài, vậy nên bạn thật sự cần những người thầy, người cô dẫn dắt, truyền đạt, chia sẽ những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích. Nếu có điều kiện hãy tìm cho mình một môi trường học tập tốt, rất nhiều trung tâm tiếng Hàn đang chờ đón bạn. Ở đây bạn được học tập cùng với rất nhiều người bạn cùng chí hướng, được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ. Điều đó sẽ giúp tạo động lực cho bạn .

  Trung tâm tiếng Hàn NEWSKY với kinh nghiệm đào tạo Tiếng Hàn trong suốt 18 năm qua hi vọng có thể chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Hàn căn bản quý báu đến các bạn học viên.

  Trung tâm tiếng Hàn tại TpHCM: 292 Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình, chúng tôi (Ngay ngã tư Âu Cơ – Lạc Long Quân. Giáp quận 5, 6, 10, 11, Tân Phú, Bình Tân)

  • Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TpHCM – gần Vòng Xoay Đầm Sen (vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân)
  • Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, P.13, Q. Phú Nhuận, chúng tôi (Ngay ngã tư Huỳnh Văn Bánh – Lê Văn Sỹ. Giáp các quận 10, Tân Bình, Quận 3)
  • Cơ sở Thủ Đức: số 62 đường 17, KP3, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TpHCM – giáp Quận 9 (cách 100m từ ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, ngay ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Nguồn Dạy Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Hiệu Quả Nhất Có Thể Bạn Chưa Biết.
 • Dạy Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản
 • Tuyển Giáo Viên Tiếng Hàn Tại Bạc Liêu
 • Điểm Danh 6 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Uy Tín Ở Bắc Ninh
 • Trung Tâm Dậy Tiếng Hàn Uy Tín Tại Bắc Ninh
 • Mẹo Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Trình Học Tiếng Hàn Cơ Bản
 • Sách Học Tiếng Hàn Cơ Bản
 • Top 5 Cuốn Sách Học Tiếng Hàn Hay Nhất Được Độc Giả Bình Chọn
 • Video Học Tiếng Hàn Cơ Bản Của Hi Korean
 • 5 Lý Do Mà Bạn Nên Sử Dụng Video Học Tiếng Hàn Cơ Bản.
 • Là ngôn ngữ gần giống với tiếng Việt ( âm Hán Việt ) nên tiếng Hàn học dễ hơn rất nhiều so với các loại ngôn ngữ khác. Thoạt đầu nhìn vào các chữ cái tiếng Hàn bạn sẽ nghĩ đây là những chữ tượng hình rất rắc rồi và khó có thể học được. Đừng nản chí, học tiếng Hàn Quốc không hề khó học nếu bạn có phương pháp học tập phù hợp cộng thêm chăm chỉ thì bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được thứ tiếng này.

  Nắm mẹo và phương pháp sẽ giúp bạn học tiếng Hàn tốt

  1. Học phát âm tiếng Hàn, đọc viết bảng chữ cái thành thạo

  Đầu tiên là các bạn nên nắm rõ mẹo học tiếng Hàn. Học cách phát âm tiếng hàn, khi các bạn phát âm chuẩn thì người nghe sẽ dễ hiểu và cảm thấy hứng thú hơn muốn giao tiếp cùng các bạn và đặc biệt là người Hàn sẽ đánh giá rất cao khi các bạn phát âm được chuẩn.

  Trong tiếng Hàn bảng chữ cái bao gồm 24 chữ cái trong đó có 10 nguyên âm và 14 phụ âm. Bạn cần học thuộc mặt chữ, cách viết và cách đọc của chúng thật thành thạo thì bạn mới có cơ sở để học tốt tiếng Hàn.

  Phát âm cần chuẩn, chính xác. Phát âm đúng ngay từ đầu sẽ tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này khó sửa. Học phát âm là một phần cực kì quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt được ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học. Trong thời gian đầu phát âm chưa quen ta có thể sử dụng những sách có kèm phiên âm để quen hơn với mặt chữ và cách phát âm tương ứng.

  3. Học ngữ pháp tiếng Hàn

  Sau khi các bạn đã phát âm chuẩn và biết được một số quy tắc cơ bản như nối âm trong tiếng hàn thì các bạn hãy học tiếng Hàn với ngữ pháp cơ bản. Vì lý do sao các bạn lại phải học ngữ pháp cơ bản?

  Một số trung tâm dạy tiếng Hàn thường là yêu cầu các bạn học giỏi ngữ pháp cơ bản trước là để các bạn có thể nắm kĩ các cấu trúc cơ bản trong tiếng hàn, khi đó các bạn sẽ có thể tự mình ghép được câu cơ bản khi bản thân giao tiếp và bạn sẽ không bị vấp về ngữ pháp tiếng Hàn. Các bạn có thể học thuộc được một hay một bài hát tiếng Hàn mà bạn yêu thích và bạn có hát theo từng giai điệu của bài hát đó, khi đó các bạn có thể nắm rõ được các cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng Hàn trong bài hát đó, đồng thời bạn sẽ vận dụng một cách dễ dàng hơn.

  Bên cạnh học ngữ pháp tiếng Hàn thì các bạn cũng nên học từ vựng tiếng Hàn thêm càng nhiều càng tốt vì có nhiều vốn từ vựng thì các bạn mới có thể vận dụng ngữ pháp và nói được nhiều câu hơn trong giao tiếp được đúng không nào? Trong mỗi một bài học tiếng Hàn mà các bạn học thì các bạn sẽ thấy rất nhiều từ vựng mới sẽ xuất hiện và nó đều gắn liền với một cấu trúc ngữ pháp. Do đó, khi học ngữ pháp tiếng Hàn song hành với học từ vựng thì các bạn sẽ nâng cao được kỹ năng vận dụng vốn từ để ghép câu rất nhanh chóng và thật thuần thục.

  4. Học một số mẫu câu ngắn

  Học thuộc và ghi nhớ một số dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu ( khẳng định, nghi vấn, …) cách chia động từ trong câu. Để nhớ chắc chắn hơn nên tạo cho bản thạn cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập, đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Sau đó hãy nâng dần độ khó bằng cách tập đặt những câu hỏi đơn tới câu hỏi ghép.

  Hãy lên kế hoạch tận dụng những gì mình đã học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là kĩ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ ngôn ngữ nào. Hãy tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng và nó sẽ giúp bạn khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Tiếng Hàn Sơ Cấp 3
 • Chương Trình Học Tiếng Hàn Cơ Bản
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Hải Dương
 • Khóa Học Tiếng Hàn Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Khóa Học Tiếng Hàn Cơ Bản
 • Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán Việt
 • Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán Việt
 • Vì Sao Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán Việt Lại Dễ Dàng
 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán
 • Học Tiếng Hàn Quốc Có Khó Không?
 • Thứ ba – 11/08/2015 06:30

  Muốn học tiếng Hàn giỏi thì ngay từ khi mới bắt đầu, người học cần đảm bảo học chuẩn và chính xác những nội dung cơ bản nhất. Trong đó, nền tảng về phát âm và ngữ pháp giữ vị trí quan trọng, là bước đệm vững chắc để người học tiến xa hơn trên con đường chinh phục ngôn ngữ hot nhất hiện nay này.

  Tiếng Hàn Quốc không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là thế hệ học sinh, sinh viên những người đang nỗ lực tìm cho mình những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc tương lai. Nhiều người lựa chọn học tiếng Hàn Quốc thay vì các ngôn ngữ khác bởi sự thú vị của nó. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ hoàn toàn mới mẻ so với tiếng Việt ngay từ bảng chữ cái, tuy nhiên người Việt lại có rất nhiều thuận lợi khi học tiếng Hàn.

  Tiếng Hàn có sự pha trộn của các từ Hán – Hàn, trong khi người Việt chúng ta sử dụng khá nhiều từ Hán-Việt. Đều là các từ vựng gốc Hán nên cách phát âm có phần tương đồng, người học dễ dàng ghi nhớ và sử dụng song ngữ mà không bị nhầm lẫn. Ngày nay, tiếng Hàn có thêm sự pha trộn với các từ tiếng Anh. Đa phần các từ vựng thông thường trong tiếng Anh được người Hàn sử dụng và dần trở nên quen thuộc mặc dù không phải là từ gốc. Trong giao tiếp hàng ngày, các từ gốc tiếng Anh dần được ghi nhận và sử dụng phổ biến hơn cả từ gốc Hàn của nó.

  Phương pháp học tiếng Hàn nhanh giỏi cho người mới bắt đầu đó là xây dựng một nền tảng tiếng Hàn đúng và chính xác ngay từ những bài học đầu tiên. Các nội dung tiếng Hàn cơ bản nhất mà trung tâm tiếng Hàn SOFL khuyên bạn nên đảm bảo học tốt từ những bước đi đầu tiên trên con đường chinh phục ngôn ngữ này đó chính là :

  1. Bảng chữ cái tiếng Hàn

  Tất nhiên khi theo học bất kì ngôn ngữ nào, điều đầu tiên mà người học phải học chính là Bảng chữ cái. Chữ cái tiếng Hàn là chữ cái tượng hình do vua Sejong sáng tạo ra với cái tên quen thuộc Hangeul. Học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn không hề khó, bạn chỉ cần dành ra một ngày là đã có thể nhớ hết 40 chữ cái tiếng Hàn gồm cả nguyên âm và phụ âm.Tuy nhiên bạn cần chú ý phân biệt các loại nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn như trung tâm đã hướng dẫn.

  Ngay từ khi bắt đầu học tiếng Hàn, từ lúc học bảng chữ cái thì người học cần phải tập phát âm tiếng Hàn thật chính xác. Nếu phát âm sai thì người nghe sẽ không hiểu bạn đang diễn đạt điều gì, thậm chí còn gây nhầm lẫn nghiêm trọng trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Tương tự như việc học tiếng Anh, nếu phát âm tiếng Hàn sai từ đầu sẽ rất khó sửa. Thay vì mất thời gian nói sai, gây ảnh hưởng đến cuộc đối thoại rồi sửa chửa thì hãy tập phát âm đúng ngay từ đầu.

  Để có thể nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn thành thạo, bạn không cần phải biết quá nhiều ngữ pháp tiếng Hàn nhưng cần đảm bảo bạn biết và sử dụng đúng các ngữ pháp cơ bản. Thậm chí, dù bạn có biết các ngữ pháp nâng cao đi chăng nữa thì trong đối thoại tiếng Hàn, các ngữ pháp cơ bản là đã đủ cho bạn diễn đạt tự nhiên nhất rồi.

  Nếu bạn là một người yêu mến văn hóa Hàn Quốc thì việc học tiếng Hàn của bạn sẽ rất thú vị. Văn hóa có nhiều ảnh hưởng đến ngôn ngữ, đặc biệt là trong tiếng Hàn. Văn hóa ứng xử, văn hóa giao tiếp… đều có tác động không nhỏ đến việc sử dụng tiếng Hàn trong thực tế cuộc sống hàng ngày. Điểm khó ở đây là hệ thống kính ngữ, cách dùng các đuôi câu phù hợp với vai vế. Bằng cách xem phim Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng quan sát một phần văn hóa, phong tục của người Hàn cũng như việc sử dụng ngôn ngữ trong cuộc sống học tập, làm việc tại nước bạn. Từ đó có những cải thiện trong việc phát âm, nói chuyện, cách giao tiếp ứng xử thực tế mà khó có trường lớp nào dạy bạn hoàn chỉnh được.

  Thông tin được cung cấp bởi:

  Cơ sở 1 Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm -Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

  Email: [email protected]

  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

  Website : http://hoctienghanquoc.org/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Tiếng Hàn Bằng Phiên Âm
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Và Phiên Âm Chuẩn
 • Bảng Phiên Âm Tiếng Hàn
 • ​phương Pháp Học Phát Triển Kỹ Năng Nói Tiếng Hàn Phần 1
 • Bộ Ba Nhàm Chán Khi Học Tiếng Hàn Phần 1
 • ​cách Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Qua Từ Hán Việt
 • Giáo Trình Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán Việt
 • Giáo Trình Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán
 • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Quận 7
 • Lớp Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Tại Kokono Quận 7
 • Học ngôn ngữ mới khác với tiếng mẹ đẻ là cả một quá trình rèn luyện bản thân mà bạn phải thật sự chăm chỉ và kiên trì theo đuổi nó. Tiến trình học tiếng Hàn bao giờ cũng đi từ những bước căn bản nhất để tập làm quen và tạo niềm đam mê cho người mới bắt đầu. Bạn là người yêu thích tiếng Hàn, đang tìm hiểu và bắt đầu học tiếng Hàn? Hãy tham khảo những bước học tiếng Hàn Quốc cơ bản sau đây.

  Bảng chữ cái của Hàn Quốc có tên gọi khác là Hangeul bao gồm 40 ký tự, trong đó có 21 ký tự là nguyên âm, 19 ký tự còn lại là phụ âm trong tiếng Hàn. Bảng chữ cái chính là nền tảng cơ bản nhất và bắt buộc người học phải thuộc và ghi nhớ nó trước tiên dù là học bất kỳ ngôn ngữ nào.

  Khác với chữ viết tiếng Việt của chúng ta, hệ thống chữ cái tiếng Hàn không thuộc hệ thống chữ Latinh mà là chữ cái tượng hình, có nhiều ký tự còn mô phỏng các hiện tượng của tự nhiên như mặt trời mọc, lặn,… Khi học tiếng Hàn, bắt đầu làm quen với bảng chữ cái Hangeul là bước đi tiên phong và cơ bản nhất.

  Đừng bắt đầu với những kiến thức khó vì chúng rất dễ làm bạn chán nản trên những bước đi đầu tiên. Hãy bắt đầu với những mẫu câu giao tiếp thông dụng phù hợp với cuộc sống hàng ngày xung quanh bạn.

  * Những từ cơ bản khi nói cảm ơn trong tiếng Hàn:

  * Những từ cơ bản để nói xin lỗi:

  Phát âm là một yếu tố cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn học tốt tiếng Hàn. Do đó, bạn phải luyện tập phát âm thật chuẩn xác ngay từ đầu, bởi vì nếu phát âm sai về lâu về dài sẽ rất khó khăn trong việc điều chỉnh lại phát âm của mình.

  Học tiếng Hàn Quốc cơ bản cùng với người bản ngữ

  4. Học tiếng Hàn Quốc cơ bản với người bản ngữ

  Khi đã có được một lượng kiến thức nền tảng nhất định, bạn hãy bước một bước tiến xa hơn với cách học này. Để nâng cao các kỹ năng nghe, nói thì cách tốt nhất dành cho bạn chính là phải tiếp xúc với tiếng Hàn thật nhiều đồng thời thường xuyên thực hành vận dụng kiến thức đã học vào trong thực tiễn.

  Nếu chỉ đơn thuần học thuộc lòng các cấu trúc ngữ pháp, các mẫu câu giao tiếp thôi là chưa đủ, bạn cần phải tham gia vào môi trường thực tế để trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm. Tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, ở đó bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều bạn bè người Hàn Quốc. Hãy tranh thủ cơ hội để rèn luyện nâng cao kỹ năng của bản thân. Ngoài ra, nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc, đọc nhiều sách báo viết bằng tiếng Hàn,… cũng là những cách tốt để bạn học và trau dồi thêm vốn từ vựng cho mình.

  tags: Học tiếng Hàn hiệu quả, tự học tiếng Hàn tại nhà, học tiếng Hàn cấp tốc, học tiếng Hàn tốn bao nhiêu tiền

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Cách Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Ưu Điểm Chương Trình Học Tiếng Hàn Quốc Trực Tuyến
 • Những Câu Hỏi Thông Thường Khi Tự Học Tiếng Hàn Quốc Online
 • Tải Về Vui Học Tiếng Hàn Cùng Với Châu Thùy Trang Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Tải Về Vui Học Tiếng Hàn Cùng Với Châu Thùy Trang Epub
 • ​học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Để Nói Được

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Địa Chỉ Dạy Học Tiếng Hàn Cơ Bản Tốt Nhất Tại Hà Nội Không Nên Bỏ Qua.
 • Combo Sách Tiếng Hàn: Học Tiếng Hàn Thật Là Đơn Giản + 500 Động Từ Tiếng Hàn Cơ Bản + Tiếng Hàn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu (3 Cuốn
 • Học Tiếng Hoa Cơ Bản Online, Dạy Tiếng Trung Trực Tuyến, Dạy Tiếng Trung Online, Dạy Học Tiếng Hoa Trực Tuyến
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Kim Thành Hải Dương Uy Tín Nhất
 • Cách Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 1. Học Hangeul – bảng chữ cái Hàn Quốc. Bảng chữ cái là nơi bạn phải chinh phục đầu tiên khi học bất cứ một ngôn ngữ nào, đặc biệt là khi bạn có ý định học xa hơn nữa các kỹ năng đọc và viết sau này. Hàn Quốc có một bảng chữ cái tương đối đơn giản, nhưng do là chữ tượng hình khác hoàn toàn với tiếng Anh hay tiếng Việt của chúng ta nên bạn có thể cảm thấy nó vô cùng xa lạ ở thời điểm ban đầu.

  Hangeul đã được tạo ra dưới vương triều vua Sejong vào năm 1443. Hangeul có 24 chữ cái bao gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm, tuy nhiên, nếu tính cả 16 nguyên âm đôi và phụ âm đôi thì có tất cả là 40 ký tự.

  Hàn Quốc cũng sử dụng khoảng 3.000 ký tự Trung Quốc trong hệ thống chữ Hán (hay còn gọi là Hanja) để thể hiện chữ Hán. Không giống như Kanji của Nhật Bản được sử dụng rộng rãi, Hanja của Hàn Quốc chỉ được sử dụng trong bối cảnh hạn chế hơn như trong văn bản tôn giáo, văn bản học thuật, văn học cổ điển, tiêu đề báo chí hoặc từ điển trước thế chiến thứ hai và tên gia đình. Ở Triều Tiên hệ thống chữ Hán bị cấm sử dụng.

  Nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn phần lớn là những ký tự đơn giản có cách phát âm tương tự như tiếng Việt.

  – 10 nguyên âm cơ bản và cách phát âm bao gồm: ㅏ (a); ㅑ (ya); ㅓ (o); ㅕ (yo); ㅗ (ô); ㅛ (yô); ㅜ (u); ㅠ (yu); ㅡ (ư); ㅣ (i).

  – 14 phụ âm cơ bản và cách phát âm: ㄱ (k,g), ㄴ (n), ㄷ(t,d), ㄹ (r,l), ㅁ (m), ㅂ (b), ㅅ (x), ㅇ (ng), ㅈ (ch,j), ㅊ (xh), ㅋ (kh), ㅌ (th), ㅍ (ph), ㅎ (h).

  2. Học đếm. Học đếm số Hàn Quốc là một điều khá thú vị. Tuy nhiên, không thể phủ nhận là đếm số trong tiếng Hàn Quốc hơi khó bởi vì Hàn Quốc sử dụng hai bộ số đếm khác nhau. Tùy thuộc vào tình huống và ngữ cảnh mà sử dụng, hai bộ số đếm gồm: Bộ số đếm Hàn Quốc và bộ số đếm Trung-Hàn Quốc có nguồn gốc từ Trung Quốc.

  Khi bạn nghe một từ gì đó mà tạm thời chưa hiểu nghĩa hoặc chưa nghe được trọng vẹn nó, hãy viết lại và tra từ điển khi có thời gian rảnh. Trang bị cho mình một quyển sổ tay từ vựng tiếng Hàn là điều cần thiết mà bạn nên làm trong giai đoạn đầu này.

  Sử dụng giấy ghi nhớ để viết từ vựng sau đó dán ở những nơi bạn thường chú ý nhất. Khi từ vựng luôn trong tầm mắt của bạn, bạn sẽ ghi nhớ nó nhanh hơn và khắc sâu hơn. Bên cạnh đó, điều quan trọng là bạn phải học từ tiếng Hàn qua tiếng Việt và ngược lại, phải học ngôn ngữ hai chiều bạn mới có thể hiểu và thành thạo nó được.

  5. Hiểu các hình thức của lời nói lịch sự. Điều quan trọng nhất khi giao tiếp tiếng Hàn là bạn phải biết được sự khác biệt giữa các mức độ trịnh trọng trong cách nói. Tiếng Hàn Quốc có 3 mức độ trịnh trọng thể hiện ở chỗ là kết thúc động từ thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và cấp bậc của người đó.

  Cách nói thông thường – thường được sử dụng đối với nhóm bạn bè, những người có cùng độ tuổi.

  Cách nói lịch sự – Được nói trong các tình huống xã hội trịnh trọng và nói với những người lớn tuổi hơn.

  Cách nói kính cẩn – Đây là cách nói ít sử dụng trong lời nói bình thường, chỉ sử dụng với những trường hợp cực kỳ trang nghiêm như tin tức, quân đội.

  6. Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản. Để nói được ngôn ngữ nào một cách chính xác bạn cần phải hiểu rõ cấu trúc câu, từ của ngôn ngữ đó. Tiếng Hàn và tiếng Anh có một số khác biệt rõ rệt như:

  Hàn Quốc gần như luôn luôn sử dụng công thức câu: Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ, động từ luôn đứng ở cuối câu.

  Trong tiếng Hàn, đôi khi bạn có thể lược bỏ các chủ ngữ của một câu nếu cả người nói và người nghe đều biết đối tượng được đề cập đến. Chủ ngữ của câu có thể đã được đề cập đến hoặc có thể suy ra từ ngữ cảnh. Bên cạnh đó, các tính từ trong câu lại có chức năng giống như các động từ ở chỗ chúng có thể được thay đổi hoặc được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau để thể hiện thì của câu.

  7. Luyện tập phát âm. Phát âm tiếng Hàn rất khác với tiếng Anh, do đó phải thực hành nhiều và thường xuyên để có thể phát âm thật chính xác.

  1. Tìm một người bản xứ hỗ trợ. Nếu trong quá trình luyện kỹ năng giao tiếp mà bạn tìm được một người bạn đồng hành là người bản xứ thì điều đó vô cùng tuyệt vời. Họ sẽ có thể giúp bạn sửa các lỗi sai về phát âm hoặc ngữ pháp cho bạn. Hơn thế nữa, họ sẽ chỉ cho bạn các lối nói thông thường của người Hàn Quốc, những kinh nghiệm trong thực tế mà bạn khó có thể tim trong những tài liệu hướng dẫn.

  2. Đăng ký một khóa học tiếng Hàn giao tiếp. Nếu bạn cảm thấy khả năng tự học của mình không quá cao và bạn cần có giáo viên hướng dẫn hướng đi, cần có bạn bè làm bạn đồng hành để luyện tập nói tốt hơn bạn nên đăng ký tham gia một khóa học tiếng Hàn giao tiếp.

  3. Xem phim Hàn Quốc có hoặc không có phụ đề. Đây là một phương thức học khá lí thú vừa giúp bạn có cảm giác về âm thanh và cấu trúc ngôn ngữ vừa có thể thư giản sau những giờ học căng thẳng. Để nói tiếng Hàn đúng ngữ điệu bạn cần phải nghe người bản ngữ nói thật nhiều, có thể dừng video lại để luyện nói theo.

  4. Nghe nhạc Hàn Quốc và radio. Nghe nhạc hoặc radio bằng tiếng Hàn Quốc cũng là một cách tốt để giúp bạn cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ của mình. Thậm chí đôi khi bạn không thể hiểu tất cả những ca từ hoặc câu chữ trên bản tin radio, bạn cũng có thể suy đoán nội dung thông qua những từ khóa mấu chốt. Hãy lưu trữ các bài hát hay radio trong các thiết bị công nghệ hỗ trợ học tập để giúp bạn luôn thực hành nghe ở bất kỳ nơi nào.

  5. Du lịch Hàn Quốc. Không có cách học ngôn ngữ nào tốt hơn bằng cách bạn hòa mình vào trong môi trường của ngôn ngữ đó. Đi du lịch Hàn Quốc để gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người bản xứ, qua đó bạn học được ở họ về ngữ điệu, về phong thái khi giao tiếp, ngoài ra còn hiểu hơn về văn hóa của người Hàn Quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Học Nói Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản
 • Trang Web Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Online Hiệu Quả
 • 7 Giáo Viên Luyện Thi Môn Hóa Nổi Tiếng Tại Hà Nội
 • Hướng Dẫn Học Viết Tiếng Hoa Nhanh Và Đẹp Nhất
 • Phần Mềm Học Tiếng Trung Hay Và Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Học Nói Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • ​học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Để Nói Được
 • 5 Địa Chỉ Dạy Học Tiếng Hàn Cơ Bản Tốt Nhất Tại Hà Nội Không Nên Bỏ Qua.
 • Combo Sách Tiếng Hàn: Học Tiếng Hàn Thật Là Đơn Giản + 500 Động Từ Tiếng Hàn Cơ Bản + Tiếng Hàn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu (3 Cuốn
 • Học Tiếng Hoa Cơ Bản Online, Dạy Tiếng Trung Trực Tuyến, Dạy Tiếng Trung Online, Dạy Học Tiếng Hoa Trực Tuyến
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Kim Thành Hải Dương Uy Tín Nhất
 • Tiếng Hàn Quốc (한국어, Hangugeo) là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, Diên Biên và cộng đồng người Hàn Quốc ở các vùng từ Uzbekistan qua Nhật Bản đến Canada. Nó là một ngôn ngữ khá phức tạp nhưng lại rất hấp dẫn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nói tiếng Hàn Quốc và một số lời khuyên nhằm giúp bạn học tốt hơn và có hiệu quả hơn.

  PHẦN 1: NHỮNG BƯỚC CƠ BẢN KHI NÓI TIẾNG HÀN

  1. Học Hangeul, bảng chữ cái Hàn Quốc. Bảng chữ cái là nơi bắt đầu khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào, đặc biệt là khi bạn có ý định học xa hơn nữa kỹ năng viết và đọc sau này. Hàn Quốc có một bảng chữ cái tương đối đơn giản, mặc dù nó có vẻ xa lạ đối với hầu hết người nói tiếng Anh bởi vì nó hoàn toàn khác so với bảng chữ cái La Mã.

  Bảng chứ cái tiếng Hàn Quốc

  • Hangeul đã được tạo ra từ thời Joseon năm 1443. Hangeul có 24 chữ cái, gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Tuy nhiên, nếu tính cả 16 nguyên âm đôi và phụ âm đôi thì có tất cả là 40 chữ cái.
  • Hàn Quốc cũng sử dụng khoảng 3.000 ký tự Trung Quốc, hay còn gọi là Hanja, để thể hiện chữ Hán. Không giống như Kanji Nhật Bản, Hàn Quốc Hanja được sử dụng trong bối cảnh hạn chế hơn như trong văn bản học thuật, văn bản tôn giáo, từ điển, các tiêu đề báo chí, văn học cổ điển trước thế chiến thứ hai và tên gia đình. Ở Triều Tiên, việc sử dụng chữ Hán gần như không tồn tại.

  2. Học đếm. Biết cách đếm số là một kỹ năng cần thiết trong quá trình học nói bất kỳ ngôn ngữ nào. Đếm số trong tiếng Hàn Quốc có thể hơi khó bởi vì Hàn Quốc sử dụng hai bộ số đếm khác nhau, tùy thuộc vào tình huống: Hàn Quốc và Trung-Hàn Quốc, có nguồn gốc từ Trung Quốc và có một số chữ cái Trung Quốc.

  • Sử dụng hình thức đếm Hàn Quốc để đếm hàng hóa, con người (từ 1 đến 99) và tuổi tác, ví dụ như 2 đứa trẻ, 5 chai bia, 27 tuổi.
  • Một = 하나 phát âm là “hana”
  • Hai = 둘 phát âm là “dool”
  • Ba = 셋 phát âm là “se (t)” (“t” tuy không được phát âm nhưng âm kết thúc thường nằm giữa ‘se’ và ‘set’)
  • Bốn = 넷 phát âm là “ne (t)”
  • Năm = 다섯 phát âm là “da-seo (t)”
  • Sáu = 여섯 phát âm là “yeoh-seo (t)”
  • Bảy = 일곱 phát âm là “il-gop”
  • Tám = 여덟 phát âm là “yeoh-deohlb”
  • Nine = 아홉 phát âm là “ahop”
  • Ten = 열 phát âm là “yeohl”
  • Sử dụng cách đếm Trung-Hàn Quốc để đếm ngày, tiền bạc, địa chỉ, số điện thoại và số trên 100.
  • Một = 일 phát âm là “il”
  • Hai = 이 phát âm là “ee”
  • Ba = 삼 phát âm là “sam”
  • Bốn = 사 phát âm là “sa”
  • Năm = 오 pronouched “oh”
  • Sáu = 육 phát âm là “yuk”
  • Bảy = 칠 phát âm là “chil”
  • Tám = 팔 phát âm là “pal”
  • Nine = 구 phát âm là “gu” (“ku”)
  • Ten = 십 phát âm là “ship”

  3. Ghi nhớ từ vựng đơn giản. Bạn càng học được nhiều từ vựng, bạn càng có khả năng nói ngôn ngữ đó thành thạo hơn. Hãy làm quen với càng nhiều tư vựng Hàn Quốc đơn giản hàng ngày càng tốt, bạn sẽ thấy khả năng nói của mình thay đổi ngay lập tức.

  • Khi bạn nghe một từ gì đó, nghĩ xem tiếng Hàn thì sẽ nói như thế nào. Nếu bạn không biết nó là gì, hãy viết lại và tra từ điển. Cho nên, giữ một cuốn sổ tay nhỏ bên cạnh sẽ rất tiện dụng cho bạn.
  • Dán giấy ghi nhớ có ghi từ Hàn Quốc xung quanh nhà của bạn, chẳng hạn như gương, chén, ly, bàn,… Bạn sẽ nhanh chóng học được những từ vựng này một cách dễ dàng nhất.
  • Điều quan trọng là bạn phải học từ tiếng Hàn qua tiếng Việt và ngược lại để hiểu và biết cách sử dụng nó thành thạo.

  4. Một số cụm từ đàm thoại cơ bản. Bằng cách học những cuộc hội thoại lịch sự cơ bản, bạn sẽ rất nhanh chóng có thể nói chuyện bằng tiếng Hàn Quốc ở mức độ đơn giản.

  • Xin chào = 안녕 phát âm là “anyeaong” (một cách bình thường) và “anyeong-haseyo” một cách lịch sự.
  • Có = 네 phát âm là “ne” hoặc “un”
  • Không = 아니요 phát âm là “ani” hoặc “aniyo”
  • Bạn thế nào? = 어떠 십니까? phát âm là “Otto-shim-Nikka”
  • Rất vui được gặp bạn = 만나서 반가워요 phát âm là “mannaso bangawo-yo” hoặc “mannaso bangawo”
  • Tạm biệt = 안녕히 계세요 phát âm là “an-nyounghi kye-Sayo”

  5. Hiểu các hình thức của lời nói lịch sự. Điều quan trọng là bạn phải biết được sự khác biệt giữa các mức độ trịnh trọng trong cách nói. Tiếng Hàn Quốc khác tiếng Anh ở chỗ là kết thúc động từ thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và cấp bậc của người đó. Có ba loại chính thể hiện mức độ trịnh trọng:

  • Thông thường – Được sử dụng với những người cùng tuổi hoặc trẻ hơn, đặc biệt là trong nhóm bạn bè.
  • Lịch sự – Được sử dụng với những người lớn tuổi hơn người nói và trong các tình huống xã hội trịnh trọng.
  • Kính cẩn – Được sử dụng trong các trường hợp rất trang trọng như tin tức hay trong quân đội. Hiếm khi được sử dụng trong lời nói bình thường.

  6. Học ngữ pháp cơ bản. Để nói được ngôn ngữ nào một cách chính xác, bạn cần phải nghiên cứu ngữ pháp cụ thể của ngôn ngữ đó. Có một số khác biệt giữa ngữ pháp tiếng Anh và ngữ pháp tiếng Hàn, ví dụ:

  • Hàn Quốc gần như luôn luôn sử dụng công thức: Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ và động từ luôn luôn đứng ở cuối câu.
  • Trong tiếng Hàn, bạn có thể lược bỏ các chủ ngữ của một câu khi cả người nói và người nghe đều biết đối tượng được đề cập đến. Chủ ngữ của câu có thể được suy ra từ ngữ cảnh hoặc có thể đã được đề cập đến trong một câu trước đó.
  • Ở Hàn Quốc, các tính từ có chức năng giống như các động từ ở chỗ chúng có thể được thay đổi và có thể được sử dụng dưới các hình thức khác nhau để thể hiện thì của câu.

  7. Tập luyện phát âm. Phát âm tiếng Hàn rất khác với tiếng Anh và phải thực hành rất nhiều để có thể phát âm thật chính xác.

  8. Đừng nản chí! Nếu bạn thực sự muốn học nói tiếng Hàn Quốc, vậy thì hãy thật kiên trì vì chắc chắn bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều cũng như đôi khi sẽ gặp khó khăn. Học một ngôn ngữ mới cần có nhiều thời gian và phải thực hành thường xuyên.

  PHẦN 2: THỰC HÀNH NÓI TIẾNG HÀN QUỐC

  1. Tìm một người bản xứ. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn là phải tập nói với một người bản xứ. Họ sẽ dễ dàng giúp bạn sửa các lỗi ngữ pháp hoặc phát âm sai. Hơn nữa, họ còn có thể chỉ cho bạn những cách nói thông thường, thân thiết hay từ lóng mà bạn sẽ không tìm thấy trong sách giáo khoa.

  • Bạn có thể tìm trên mạng các câu lạc bộ hoặc tìm cách làm quen với một người Hàn Quốc nào đó và trò chuyện cùng với họ.
  • Chỉ cần 15-20 mỗi ngày, bạn cũng đã có thể cải thiện kỹ năng nói của mình.

  2. Đăng ký một khóa học ngôn ngữ. Nếu bạn cần thêm động lực hay cảm thấy bạn sẽ học tốt hơn nếu có giáo viên hướng dẫn cùng bạn bè, hãy thử đăng ký một khóa học tiếng Hàn Quốc.

  • Bạn rất dễ dàng tìm được khóa học vừa ý và hợp túi tiền của mình thông qua các trang mạng xã hội, công cụ tìm kiếm hoặc bạn bè,…
  • Nếu bạn đang lo lắng về việc đi học một mình thì có thể rủ thêm một ai đó đi học cùng. Bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn và cũng có người để thực hành với bạn mỗi ngày.

  3. Xem phim Hàn Quốc. Đây là một cách khá dễ dàng giúp bạn có một cảm giác về âm thanh và cấu trúc của ngôn ngữ Hàn Quốc.

   Bạn có thể tạm dừng video sau khi mỗi một câu đơn giản và lặp lại những gì vừa nghe được. Đây là cách để bạn nói tiếng Hàn đúng ngữ điệu và tự nhiên hơn.

  4. Nghe nhạc Hàn Quốc và radio. Nghe nhạc hoặc radio Hàn Quốc cũng là một cách tốt để giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Thậm chí nếu bạn không thể hiểu tất cả mọi thứ, hãy cố gắng nghe các từ khóa để hiểu được ý chính.

   Hãy lưu trữ các bài hát hay radio trong điện thoại để giúp bạn luôn thực hành nghe ở bất kỳ nơi nào.

  5. Du lịch đến Hàn Quốc. Không còn phương pháp nào tốt hơn là cuộc hành trình đến quê hương của tiếng Hàn Quốc, bạn sẽ được vận dụng tất cả các kỹ năng nghe, nói của mình để giúp bạn “sống sót” nơi xứ lạ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trang Web Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Online Hiệu Quả
 • 7 Giáo Viên Luyện Thi Môn Hóa Nổi Tiếng Tại Hà Nội
 • Hướng Dẫn Học Viết Tiếng Hoa Nhanh Và Đẹp Nhất
 • Phần Mềm Học Tiếng Trung Hay Và Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Trung Giản Thể Hay Phồn Thể
 • Cách Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Và Dễ Dàng

  --- Bài mới hơn ---

 • 14 Khóa Học Tiếng Hàn Quốc Online Tại Nhà Từ Sơ Cấp Cơ Bản
 • Hội Thoại Tiếng Hàn Quốc Bài 2
 • Sách Học Tiếng Hàn Qua Nhạc Phim Tập 1 (Kèm Cd)
 • Lớp Học Tiếng Hàn Quốc Cấp Tốc
 • Giáo Trình Tự Học Tiếng Hàn Quốc Sơ Cấp 1
 • Cách học tiếng Hàn Quốc cơ bản và dễ dàng

  Làm quen với chữ cái Hàn Quốc

  Học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, khi mới bắt đầu, đa số người học đều biết được cái cần học đầu tiên đó chính là bảng chữ cái. Và Việc học tiếng Hàn Quốc cũng không có ngoại lệ. Đầu tiên bạn cần học bảng chữ cái tiếng Hàn hay còn gọi là Hangeul trước. Chữ cái Hàn Quốc là chữ tượng hình, có tất cả 40 ký tự, trong đó bao gồm nguyên âm và phụ âm. Trong đó, có các phụ âm mở rộng khác biệt với ngôn ngữ latinh. Trước mắt, bạn hãy làm quen với chữ Hàn Quốc qua nguồn gốc hình thành, các nét cấu tạo chính, các bộ phận trong bảng chữ cái.

  Cách học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng tiếp theo đó chính là bạn hãy học phiên âm sau khi đã học bảng chữ cái. Phiên âm tiếng Việt của chữ tiếng Hàn không khó và thậm chí là có phần dễ hơn do sự tương đồng với ngôn ngữ latinh. Các chữ cái như a, u, o, i, k, m, n … đều có và bạn cần nhớ mặt các kí tự tượng hình với phiên âm của chúng.

  Học phát âm chuẩn tiếng Hàn

  Nhiều người cho rằng chỉ cần nhớ mặt chữ tiếng Hàn thôi là đủ. Tuy nhiên ngoài việc nhớ bạn còn phải thực hành đúng nữa. Thực hành phát âm chữ tiếng Hàn chuẩn xác ngày từ khi nhập môn là tiền đề để học nghe nói tiếng Hàn tốt và chuẩn xác hơn. Không ít người học đến trình độ trung cấp, cao cấp rồi nhưng vẫn mắc những lỗi phát âm rất cơ bản.

  Để bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Hàn bạn cần tiến hành tuần tự 7 bước sau:

  Bước 1: Nghe lần 1

  Bước 2: Nghe lần 2 kết hợp tìm từ khóa, nghe thêm nếu bạn vẫn chưa xác định được

  Bước 3: Nghe lần 3 và ghi lại những câu cơ bản

  Bước 4: Đối chiếu lại với phần nội dung script bài nghe

  Bước 5: Nghe kết hợp xem script và chú ý các từ mới

  Bước 6: Ghi chép lại từ mới và học thuộc

  Bước 7: Nghe lại một vài lần

  Chữ Hàn Quốc được chắp nối, kết hợp từ các phụ âm và nguyên âm. Mới nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng ghép chữ Hàn và chữ Việt rất giống nhau. Bạn chỉ cần tập trung một chút là có thể ghép và đọc thành thạo chữ tiếng Hàn. Khi học hãy chú ý đến các phụ âm cuối “patchim” và đừng làm chúng trở nên phức tạp. Học quy tắc và áp dụng là xong!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Quốc Tại Nhà
 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Tại Nhà Hiệu Quả
 • Ngữ Pháp Tiếng Hàn Trung Cấp Bài 1
 • Học Tiếng Hàn Quốc Ở Đâu? Học Tiếng Hàn Trường Nào Ở Hà Nội?
 • Học Tiếng Hàn Quốc Ở Đâu Tại Hà Nôi
 • Giáo Trình Dạy Tiếng Hàn Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Trình Tiếng Hàn Cơ Bản
 • Những Quyển Sách Dành Cho Người Bắt Đầu Học Tiếng Trung
 • Sách Dạy Tiếng Trung Hay Nhất Cho Người Học Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Trung Tâm Tiếng Trung Quận 10
 • Học Tiếng Trung Online Qua Skype
 • Nguồn trang http://tienghancoban.edu.vn/

  Ở quầy đổi tiền

  I . 회화 :

  은행원 : 어서 오세요. 무엇을 도와 드릴까요?

  Nhân viên ngân hàng : Xin chào. Tôi có thể giúp gì cho quý khách?

  미나 : 환전하러 왔습니다.

  Mina : Tôi đến để đổi tiền.

  은행원 : 얼마를 바꿔 드릴까요?

  Nhân viên ngân hàng : Tôi sẽ đổi bao nhiêu tiền cho chị?

  미나 : 500달러를 한국 돈으로 바꿔 주세요.

  Mina : Đổi cho tôi 500 đô la sang tiền Hàn Quốc.

  은행원 :여권을 보여 주세요.

  Nhân viên ngân hàng : Xin cho xem hộ chiếu.

  미나 : 지금 없는데요.

  Mina : Bây giờ, tôi không có.

  은행원 : 죄송하지만, 여권이 없으면 바꿔 드릴 수가 없어요.

  Nhân viên ngân hàng : Xin lỗi nhưng nếu không có hộ chiếu thì chúng tôi không thể đổi tiền được.

  미나 : 그래요? 그럼 여권을 가지고 다시 오겠습니다.

  Mina : Thế ạ? Vậy, tôi sẽ về lấy hộ chiếu rồi quay lại sau.

  미나 : 여권하고 500달러 여기 있어요. 오늘 환율이 어떻게 되지요?

  Mina : Hộ chiếu và 500 đô la đây ạ. Thế tỷ giá hối đoái hôm nay thế nào ạ?

  은행원 : 사실 때는 1달러에 950원이고 파실 때는 910원입니다.

  Nhân viên ngân hàng : 1 đô la mua vào là 950 won và bán ra là 910 won khi bán.

  미나 : 송금할 때 환율은 어떻게 돼요?

  Mina : Tỷ giá hối đoái khi chuyển tiền thì thế nào ạ?

  은행원 : 보내실 때는 940원이고 받으실 때는 920원입니다.

  Nhân viên ngân hàng : 940 won khi gửi và 920 won khi nhận.

  미나 : 아~ 환율이 많이 내렸군요!

  Mina : Chà, tỷ giá giảm nhiều quá.

  은행원 네, 그렇습니다. 여기 455,000원입니다.

  Nhân viên ngân hàng : Vâng, đúng vậy ạ. Tôi gửi chị 455.000 won đây.

  미나 : 네, 감사합니다.

  Mina : Vâng, xin cảm ơn.

  II . 단어 (từ vựng)

  은행 /eun-haeng/ ngân hàng

  창구 /chang-gu/ quầy giao dịch

  은행원 /eun- haeng- won/ nhân viên ngân hàng

  고객 /go- geok/ khách

  통장 /t’ong- jang/ sổ tiết kiệm

  입금(하다) /ip- geum/ gửi tiền

  출금(하다) /chul- geum/ rút tiền

  송금(하다) /song- geum/ chuyển tiền sang tài khoản khác

  계좌 /gye- jwa/ tài khoản

  (계좌를)열다 /gye- jwa- reul yeol- da/ mở tài khoản

  외환 /we- hwan/ ngoại hối

  환율/hwan yul/ tỷ giá hối đoái

  환전하다 /hwan- jeon ha-da/

  자동입출금기 /ja- dong – ip-chul-geum- gi/ Máy rút tiền tự động

  번호표 /beon-ho-pyo/ phiếu đợi có ghi số (ở ngân hàng)

  수수료 /su- su-ryo/ chi phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Hàn Cơ Bản Tại Nhà Hiệu Quả?
 • Tìm Gia Sư Dạy Tiếng Hàn Tại Nhà
 • Top 10 Trung Tâm Dạy Tiếng Hàn Quốc Tốt Nhất Ở Vĩnh Phúc
 • Đào Tạo, Dạy Nghề: Du Học Hàn Quốc Tại Quảng Ninh
 • Dạy, Đào Tạo Tiếng Trung Quốc Tại Tp Vinh Nghệ An
 • Chương Trình Dạy Học Tiếng Hàn Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Giảng Viên Dạy Tiếng Nhật Tại Tỉnh Thái Bình
 • Dạy Tiếng Hàn Tại Thái Bình, Lớp Tiếng Hàn Ở Thái Bình
 • Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu Siêu Hay (2)
 • Mách Nhỏ Cách Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 10 Trung Tâm Dạy Tiếng Hàn Uy Tín Nhất Tại Cần Thơ 2022
 • Hiện nay người biết tiếng Hàn Quốc có cơ hội làm việc với mức lương cao. Do đó nhiều trung tâm dạy học tiếng Hàn cơ bản ra đời trong đó có Hi Korean.

  Lộ trình học ngôn ngữ Hàn cơ bản

  Lớp tiếng Hàn cơ bản tại Hi Korean, tập trung xây dựng hệ thống kiến thức vững chắc cho người học. Khi bắt đầu học tiếng Hàn chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy bạn cần một người đồng hành trên con đường học ngôn ngữ mới này.

  Tại Hi Korean,đội ngũ giảng viên dạy học tiếng Hàn cơ bản có chuyên môn giỏi.100% giảng viên đạt TOPIK 5 trở lên. Kết hợp với mô hình học Video – Class – Group, giảng viên sẽ đồng hành cùng bạn xuyên suốt khóa học.

  Khóa học đào tạo 4 kỹ năng NÓI – NGHE – ĐỌC -VIẾT. Đặc biệt chú trọng kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ Hàn Quốc.

  Phương pháp dạy tiếng Hàn kết hợp Online và Offline

  • Phương pháp NLP đi sâu vào bản chất để giải quyết vấn đề. Các giảng viên tại Hi Korean trực tiếp áp dụng phương pháp NLP giúp học viên nắm bắt được kiến thức ngay sau mỗi bài giảng.
  • Mindmap độc quyền tại Hi Korean: hình thành kỹ năng tư duy, phân tích, phản xạ ngôn ngữ bằng tiếng Hàn.
  • Blended Learning kết hợp học ONLINE và OFFLINE:
  • Trước buổi học trung tâm sẽ gửi đến học viên video từ vựng độc quyền có trong bài do cô Phương Thúy – tốt nghiệp thạc sỹ tại ĐH Quốc Gia Pusan, Hàn Quốc biên soạn. Cô Thúy là người sáng lập Hi Korean.
  • Trong buổi học trên lớp giảng viên sẽ giải đáp các thắc mắc của học viên.
  • Sau buổi học có các group cho học viên làm bài tập về nhà ôn tập 4 kỹ năng và được giảng viên chữa bài cho từng người.

  Học viên được học từ cơ bản đến nâng cao. Đảm bảo đạt trình độ đầu ra khi kết thúc khóa học.

  Chương trình học TOPIK tiếng Hàn độc quyền

  Hi Korean là đơn vị hợp tác độc quyền cùng Talking Korea, cơ quan chuyên nghiệp về đào tạo TOPIK tại Hàn Quốc.

  Khi học tại trung tâm dạy tiếng Hàn, bạn sẽ thường xuyên được tham gia các chương trình giao lưu với người Hàn Quốc. Từ đó khả năng phản xạ tiếng Hàn của bạn được cải thiện rất nhiều.

  Đến với Hi Korean, chúng tôi không chỉ dạy bạn tiếng Hàn chúng tôi còn trở thành người bạn có cùng niềm đam mê văn hóa Hàn Quốc với bạn. Hi Korean thường xuyên mở các khóa học tiếng Hàn cơ bản hàng tháng.

  Trung tâm tiếng Hàn HI KOREAN.

  Địa chỉ: 34T, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline:

  HÀN QUỐC – MS Trân: 01098942307

  VIỆT NAM – MS Hạnh: 0394589291

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hãy Đăng Ký Dạy Tiếng Hàn Cơ Bản Online Để Có Được Dạy Chất Lượng
 • Tuyển Dụng Giáo Viên Dạy Tiếng Hàn Quốc Tại Bắc Ninh
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Hàn Online Qua Skype
 • Lớp Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Yên Bái
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Tại Bắc Giang
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100