Top 21 # Xem Nhiều Nhất Dạy Cho Bé Nói Tiếng Việt / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Dạy Bé Học Nói Con Vật Tiếng Việt Mới Nhất, Bé Học Nói Con Vật Côn Trung, Dạy Trẻ Thông Minh Sớm / 2023

Dạy bé học nói con vật tiếng Việt mới nhất, bé học nói con vật côn trung, dạy trẻ thông minh sớm ✔ Dạy Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Phát Âm Chuẩn Mới Nhất Phần 1

✔ Dạy Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Phát Âm Chuẩn Mới Nhất Phần 2

✔ Dạy Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Phát Âm Chuẩn Mới Nhất Phần 3

✔ Dạy Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Phát Âm Chuẩn Mới Nhất Phần 4

✔ Dạy Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Phát Âm Chuẩn Mới Nhất Phần 5

✔ Dạy Bé Nhận Biết Các Loại Rau Phổ Biến Nhất, Dạy Bé Học Chữ Tiếng Việt

✔ Dạy Bé Học Các Loại Quả Hay Nhất, Dạy Bé Học Chữ Tiếng Việt

✔ Dạy Bé Học Chữ I Bé Nhận Biết Các Loài Hoa Được Yêu Thích Nhất

✔ Chị Bí Đỏ Giới Thiệu Những Món Bánh Ngon Hấp Dẫn Tại Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé Phần 1

✔ Chị Bí Đỏ Giới Thiệu Những Món Bánh Ngon Hấp Dẫn Tại Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé Phần 2

✔ Con Heo Đất – Bé Xuân Mai – Con Heo Dat – Nhạc Thiếu Nhi Hay Nhất Giúp Bé Ăn Ngon Miệng

✔ Tiếng Kêu và Hình Ảnh Con Vật Trong Rừng – Tiếng Chim Hót Hay Nhất

✔ Dạy Bé Nói Tiếng Việt I Dạy Bé Nói Những Cảnh Vật và Địa Hình Tự Nhiên Kỳ Thú Qua Hình Ảnh

✔ Dạy Bé Học Tiếng Việt I Dạy Bé Học Nói Các Đồ Dùng Trong Bếp Mới Nhất

✔ Dạy Bé Học Chữ I Tiếng Kêu Các Con Vật Cho Bé Được Yêu Thích Nhất Phần 2

✔ Dạy Bé Học Chữ I Tiếng Kêu Các Con Vật Cho Bé Được Yêu Thích Nhất Phần 1

Các bạn có thể tìm kiếm video trên youtube và google thông qua các từ khóa sau: Dạy bé học nói con vật tiếng Việt mới nhất,bé học nói con vật côn trung,dạy trẻ thông minh sớm,day be hoc noi con vat,day be hoc noi,dạy bé tập nói,day be tap noi con vat,day be noi con vat,day be hoc noi con vat tieng viet,dạy bé học nói con vật,bé học con vật tiếng việt

Nguồn: https://meetingtheworld.net

Bí Quyết Dạy Tiếng Anh Cho Bé 2 Tuổi Nói Vanh Vách Của Những Ông Bố, Bà Mẹ Việt / 2023

Là bí “kíp” dạy tiếng Anh hiệu quả của bà mẹ siêu bận rộn – Bích Trang (29 tuổi, hiện đang sinh sống tại Hà Nội).

Công việc của hai vợ chồng chị Trang đều khá bận nên ít có thời gian bên cạnh con. Tuy nhiên, gia đình chị vẫn có thể dạy bé Pony (hiện hơn 4 tuổi) học tiếng Anh từ sớm. Đến giờ bé hoàn toàn có khả năng nói và hát tiếng Anh đầy tự tin.

Chị Trang chia sẻ: “Cho Pony học tiếng Anh từ sớm với mình không phải là điều gì quá khó khăn, thậm chí mẹ không mất nhiều nỗ lực, con vẫn tiếp thu rất hiệu quả, vui vẻ, tự nhiên”.

Mẹ Pony minh họa 1 trò chơi thú vị trong nhà tắm dạy con về chữ cái và từ vựng tiếng Anh

Phương pháp dạy của chị là để con tiếp xúc với một thế giới tiếng Anh rộng mở, cho con học bằng nhiều cách, đa dạng và linh hoạt, mọi lúc mọi nơi đều có thể học tiếng Anh.

Nếu Pony thích âm thanh, thì chị Trang sẽ cho bé nghe thật nhiều các bài hát tiếng Anh, để không gian bao quanh con là các giai điệu vui tươi.

Pony thích những hình ảnh sinh động, hấp dẫn? Mẹ và bố sẽ thay phiên đọc sách với con, những cuốn sách ảnh sẽ là trợ thủ đắc lực cho các bố mẹ trong việc dạy và chơi cùng con.

Pony thích chơi mà học thông qua vận động? Bố mẹ sẵn sàng khiêu vũ cùng con. Bố mẹ cũng chẳng ngại bắt chước hành động của các con vật, cùng minh họa thật sinh động cho mỗi từ vựng mới.

Biết con thích khám phá bằng Ipad, mẹ Trang cài sẵn vào máy toàn bộ các phần mềm học tiếng Anh thú vị, các kênh Youtube dạy tiếng Anh phổ biến như: Super Simple Songs, Little Baby Bum, Baby First TV, Baby Einstein…

Tuy nhiên giới hạn cho con tiếp xúc tầm 10 – 15 phút mỗi lần để tránh những tác hại không tốt khi quá lạm dụng thiết bị công nghệ.

Ngoài ra, Pony còn được học Anh văn qua thẻ Flashcard, chơi các trò busy bags, học 10 phút với phần mềm tiếng Anh có phí, nhảy và vận động theo các bài nhạc thiếu nhi trên Youtube…

Bé Pony đọc sách tiếng Anh cùng mẹ

Đối với chị Trang, thời gian ở cạnh con là vô cùng quý báu, vì vậy chị tranh thủ hết sức để vừa dạy tiếng Anh vừa chơi cùng con. Chị thường nhân lúc đưa dón con đi học để gợi chuyện hoặc đặt câu hỏi về những điều thú vị hai mẹ con bắt gặp trên đường phố. Hay tranh thủ giờ đi tắm, 2 mẹ con sẽ cùng học về bảng chữ cái, số thứ tự, danh từ…

Chị Trang đưa ra lời khuyên: “Nếu phụ huynh không rành ngoại ngữ hoặc chỉ biết một chút nhưng phát âm không được chuẩn thì nên tránh dạy con cách đọc từ vì điều đó dễ làm hỏng phát âm tiếng Anh của con bạn.

Cha mẹ có thể cho con tham gia một CLB, một lớp tiếng Anh với giáo viên có phát âm tốt để con được tạo một môi trường chuyên nghiệp để luyện tập và thực hành giao tiếp”.

Mưa dầm thấm lâu

Kiên trì “độc thoại” tiếng Anh với con suốt 10 tháng, tròn 1 tuổi, bé Ngọc Nam (tên ở nhà là Dollar), con trai anh Ngọc Lâm (Hà Nội) bất ngờ phát âm từ “fish” khiến cha mẹ hết sức vui mừng.

Kể từ lúc con trai chào đời, anh Lâm đã chào đón con bằng lời nói âu yếm: “Hello, my dear”. Từ đó, mọi giao tiếp của anh với con trai đều bằng tiếng Anh. Ông bố trẻ tin rằng đây là giai đoạn lý tưởng để kích thích não bộ bé phát triển bằng âm thanh.

Áp dụng phương pháp “mưa dầm thấm lâu”, ngày nào anh Lâm cũng nói những câu tiếng Anh đơn giản để giao tiếp với con.

Anh gọi tên những đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh, thường xuyên cho con nghe những mẩu truyện ngắn để tiếng Anh “thấm” dần vào đầu Dollar.

Ngoài tự dạy con, anh Lâm cũng giúp con trai có cơ hội giao tiếp tiếng Anh cùng người nước ngoài. Đến nay bé Dollar đã hơn 3 tuổi, bé sử dụng tốt cả hai ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày, khi gặp mẹ nói tiếng Việt, gặp ba “bắn” tiếng Anh.

Bé Dollar còn nhỏ tuổi nhưng giao tiếp tiếng Anh rất tốt

Học trên Youtube

Đoạn clip chia sẻ về bé Vũ Nhật Minh (hiện được hơn 3 tuổi) cùng chị gái đọc tiếng Anh vanh vách của anh Vũ Trường Giang (TP. HCM) nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của các bà mẹ bỉm sữa.

Thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Anh từ năm mới một tuổi, bé Minh thường xuyên luyện tập tiếng Anh với bố và chị gái ở nhà.

Bí quyết của anh Trường Giang rất đơn giản, đó là cho bé Minh học trực tiếp tiếng Anh trên Youtube. Thông qua những bộ phim hoạt hình, các bài hát tiếng Anh, bé thể hiện thái độ rất tích cực và thích thú trong việc đọc theo và bắt chước ngữ điệu của người bản xứ.

Nhật Minh và chị gái trò chuyện hoàn toàn bằng Anh văn

Để giúp con xem đúng chương trình và tránh tình trạng “nghiện” Youtube, anh Giang cũng thường xuyên dành thời gian cùng xem, hướng dẫn cho con.

Ngoài ra, trong những cuộc giao tiếp, nói chuyện hàng ngày, anh và các con cũng trao đổi bằng các từ khóa (key words) tiếng Anh.

Qua những câu chuyện thực tế này, Edu2Review hy vọng các bậc cha mẹ sẽ học hỏi được nhiều chiêu hay để dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi thành công!

Lê Mai tổng hợp

Nguồn video: Youtube

Gian Nan Dạy Con Tây Nói Tiếng Việt / 2023

Tình trạng của gia đình chị Đan Hà, hiện sinh sống ở Pháp, là khó khăn chung của nhiều bậc cha mẹ Việt khi muốn duy trì tiếng mẹ đẻ cho con. Sống trong môi trường nước ngoài, chỉ có mình mẹ nói ngôn ngữ riêng, khiến việc dạy con nói tiếng Việt không hề đơn giản.

Hiểu được khó khăn đó nên ngay từ khi con học nói, chị Đan Hà đã nói tiếng mẹ đẻ với con, và kiên nhẫn sửa cho con từng câu từng từ. Nhưng do cùng lúc tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ nên nhiều lúc bé nói chưa chuẩn, hay bị dịch ngược.

“Con hay dùng từ kiểu ‘mấy cái bạn’, ‘mấy cái mẹ’ do thói quen dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Nhiều người nghe qua chưa hiểu sự tình lại nghĩ con nói không lễ phép, nhưng thực sự con cũng bị loạn ngôn ngữ, nói theo quán tính”, chị Hà cho hay.

Nữ nhà báo tâm sự cái khó nhất chính là con gái không có môi trường học nói tốt, thời gian bé dùng tiếng Pháp nhiều hơn nói tiếng Việt với mẹ ở nhà. Để khắc phục điều này, chị quy định khi nói chuyện với mẹ con buộc phải nói tiếng Việt. Chị cũng thường xuyên cho con gọi điện về hỏi thăm ông bà ngoại, họ hàng để con có thể nói và trau dồi ngôn ngữ nhiều hơn.

Video bé Linh dậy bố và bạn bố nói tiếng Việt

Để tăng sự hứng thú cho con, chị Hà cũng dạy con làm nhiều món ăn Việt, sau đó để con tự làm, làm video hướng dẫn, cho con sử dụng tiếng Việt linh hoạt. Hiện giờ, bé Mai Linh 6 tuổi đã nói được thành thạo 3 ngôn ngữ, tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Bé còn biết nói thêm một chút tiếng Italia và Tây Ban Nha, nhờ những video trên Youtube.

Chị Hà cho biết bé rất thích nói tiếng Việt, và thường xuyên dạy cho bố, bạn bè học theo. Video cô bé dạy bố và một người bạn của bố đọc bài thơ “Mẹ đi làm” của bé Linh từng gây sốt vài tháng trước với hàng trăm nghìn lượt xem.

Luôn có ý thức gìn giữ tiếng Việt, nên ngay từ khi mang bầu, chị Jenny Vũ Perry, kết hôn và định cư ở Mỹ gần 6 năm, luôn trò chuyện với em bé bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Cho đến khi sinh con, những bài hát ru “Mẹ ru con”; “Nhật ký của mẹ”… trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi giấc ngủ của bé Sophie, hơn 2 tuổi.

“Tôi đi làm bận cả ngày, con gửi ở trường các cô nói tiếng Anh, chồng cũng vậy, nên có ít thời gian dạy con tiếng Việt. Dù vậy, tôi vẫn cố gắng dạy con khi nào rảnh rỗi”, chị Jenny cho hay.

Chị Jenny dạy con gái 2 tuổi nói tiếng Việt

Bà mẹ 39 tuổi tâm sự, hiện cũng có rất ít giáo trình hay tài liệu để các bậc cha mẹ Việt ở nước ngoài có thể dạy con một cách bài bản. Vì vậy, để con có thể nói và học tốt tiếng Việt đòi hỏi cha mẹ phải thực sự kiên nhẫn.

Chị Ngọc Diệp, định cư 16 năm tại Bruxelles, Bỉ, có tới 3 cậu con trai. Việc chăm sóc các con và đi làm tại một trường mẫu giáo đã choán hết thời gian của chị. Chị thừa nhận dù bản thân rất muốn dạy cho con tiếng Việt nhưng thực sự rất khó khăn. Chị từng dạy con nhiều nhưng vì khi đến trường, các con học tiếng Bỉ, về nhà mẹ bận việc không thường xuyên nói nên các con quên rất nhanh.

Các con nói tiếng Việt bập bõm nhưng chị lại truyền cho 3 cậu con trai tình yêu với đất nước Việt Nam thông qua chính những cái tên của chúng. Dù gia đình chồng từng phản đối, chị vẫn quyết định đặt tên các c on lần lượt là Tim Vinh Daan Quang và Stijn Minh.

Chị cũng khiến các con hiểu hơn về đất nước nơi mẹ sinh ra thông qua những món ăn. Đó là những bữa ăn với giò chả, bánh chưng, xôi nếp… Chị còn nhờ người mua hộ những bộ áo dài, khăn xếp để các con mặc mỗi khi đến ngày lễ tết truyền thống. Để các con có cơ hội được tiếp xúc, nói tiếng Việt nhiều hơn, chị thường xuyên đưa chúng đến các lễ hội người Việt ở nước ngoài, gặp gỡ cộng đồng người Việt.

Chị Thu Hiền, định cư ở Berlin, Đức lại có cách dạy con tiếng Việt khá thú vị. Từ khi con bắt đầu học nói, chị cùng chồng nói song song hai thứ tiếng. Khi chỉ có hai mẹ con ở nhà, chị tuyệt đối chỉ nói tiếng Việt, cho con nghe các bài hát thiếu nhi, đọc cho con nghe những câu chuyện cổ tích… Chị cũng nuôi dưỡng tình yêu của con với dải đất hình chữ S nhờ những chuyến du lịch, về thăm gia đình mỗi khi có dịp.

Dạy con nói tiếng Việt khi đang sinh sống ở nước ngoài không dễ nhưng không phải nhiệm vụ bất khả thi. Dù con có thể nói trơn tru hay ngọng líu ngọng lô thì thứ ngôn ngữ mẹ đẻ vẫn luôn là liều thuốc tinh thần ấm áp cho mỗi bậc cha mẹ nơi xứ người.

Mộc Miên

Nguyên Tắc Dạy Bé Ba Tuổi Nói Tiếng Anh Như Gió / 2023

Bé 03 tuổi nói tiếng Anh như gió hoàn toàn có thể tiến hành thực hiện mà ko làm tác động đến quá trình tăng trưởng của bé. Bé 3 tuổi đang ở năng lực mẫu giáo và với trình độ tiếng Anh mẫu giáo các bé sẽ có nhiều bài học tương ứng phù hợp để dạy bé nói tiếng Anh hiệu nghiệm nhất. tuy thế khi dạy bé nói tiếng Anh các bậc bố mẹ cũng giống như giáo viên cần cần đặc trưng chú tâm những nguyên tắc dạy bé 3 tuổi nói tiếng Anh ngay sau đây .

Cách nào dạy bé ba tuổi nói tiếng Anh giống như gió

Để bé học tiếng Anh kể từ khi 3 tuổi là một trong những độ tuổi học tiếng Anh phù hợp đối với học ngoại ngữ đặc biệt là học tiếng Anh. Khi cho bé 3 tuổi học nói tiếng Anh anh chị cần thực hiện những nguyên tắc sau:

Tránh việc tạo đè nặng tư duy “dạy” và “học”, khiến việc học hỏi, tìm tòi một ngôn ngữ mới của trẻ em trở thành một sức ép vô hình. Khi trẻ còn quá nhỏ ( 3 tuổi ) nếu ép trẻ học tiếng Anh một cách máy móc vô hình chung sẽ khiến trẻ sợ học và sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Anh của trẻ mai sau .

2 .Hãy để trẻ nghe nói nhiều hơn viết

Viết tiếng Anh đúng là một trong những điều cấp bách nhưng đối với trẻ nhỏ, trẻ 3 tuổi thì hãy để trẻ nghe và nói tiếng Anh là chính chứ đừng bắt trẻ viết quá nhiều. Dạy tiếng Anh trẻ em cần phải giúp trẻ phát huy được khả năng vận dụng tiếng Anh vào thực tại , mà ở đây trọng yếu là phê chuẩn kinh nghiệm nghe nói.

3.Đa dạng thời gian và cách học tiếng Anh cho bé

Bố mẹ và giáo viên nên tạo cho trẻ những lề thói học tập đa dạng, nhanh nhẹn , không nên áp đặt những khuôn giờ học cố định sẽ làm lẽ cảm giác áp lực khi học tập. Nếu bữa nay trẻ đã được đọc truyện tiếng Anh thì hôm sau có thể là vẽ tranh Đi kèm với từ mới về các h/a có mặt trong bức tranh đó . Sự đổi thay và đều đặn sẽ khiến bé náo nức , tiếp thụ tốt hơn.

Tham khảo tại: Alokiddy