Top 8 # Xem Nhiều Nhất Dạy Bé Học Tiếng Anh Bài Hát Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Dạy Bé Học Tiếng Anh Qua Bài Hát

Vì vậy, hãy tận dụng khả năng yêu nhạc này của con em bạn và dạy bé học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh.

Chỉ cần một bài hát tốt được thiết lập với một kế hoạch ấn tượng, chắc chắn bé sẽ mau nhớ lời và vui vẻ học theo.

Để bé học tiếng Anh qua các bài hát không chỉ giúp chúng dễ dàng nhớ từ vựng mà giúp bé làm quen với nhịp điệu của tiếng Anh, vốn khác xa với tiếng Việt.

Hơn nữa, lời bài hát thường là ngôn ngữ chân thực trong cuộc sống nên bé có thể sử dụng kiến thức và kỹ năng vừa học để áp dụng vào cuộc sống.

Nhưng làm sao để giúp bé học tiếng Anh qua các bài hát có hiệu quả nhất?

1. Cách chọn bài hát giúp bé học tiếng Anh

Các bé sẽ học tập tốt hơn khi chúng được thỏa thích vui chơi và tự do khám phá. Do đó, tiêu chí đầu tiên để lựa chọn một bài hát để dạy bé học tiếng Anh chính là: sự hứng thú của bé với bài hát.

– Tiếp theo, để các bé dễ nhớ lời bài hát thì lời ca không quá dài. Lời ca chỉ nên dài từ 1 đến 3 câu.

– Nhịp điệu bài hát cũng không nên quá nhanh để các bé dễ dàng hát theo.

– Cấu trúc từ vựng không quá khó, không có quá nhiều từ mới.

– Các từ vựng dễ phát âm và dễ nghe.

– Cần phải chọn các bài hát tiếng Anh cho trẻ em có phụ đề.

– Cuối cùng, bạn nên chọn các bài hát có nhịp điệu và điệp khúc. Những bài hát loại này sẽ giúp các bé dễ hát theo và dễ học tiếng Anh hơn.

Over the mountains là một trong các bài hát có điệp khúc kiểu mẫu bạn nên tham khảo để dạy bé học tiếng Anh. Link: https://learnenglishkids.britishcouncil.org/songs/over-the-mountains

2. Một số kiểu bài hát phổ biến giúp bé học tiếng Anh

Chúng ta tạm phân chia các bài hát giúp bé học tiếng Anh thành 2 loại như sau:

– Các bài hát giúp bé học từ vựng tiếng Anh;

– Các bài hát giúp bé học các mẫu câu ngắn và câu dài;

2.1- Các bài hát giúp bé học từ vựng tiếng Anh

Để lựa chọn một bài hát tốt giúp bé học từ vựng tiếng Anh tốt thì bài hát đó nên có ít từ mới, nhạc điệu vui nhộn và có điệp khúc lặp lại.

Một trong những bài hát tiếng anh dễ hát và dễ giúp bé học tiếng Anh chính là bài Head, Shoulders, Knees and Toes.

2.1.1 – Head, Shoulders, Knees and Toes

Đây là một những bài hát tiếng anh dễ hát, phổ biến gắn liền với tuổi thơ của nhiều bé. Bài hát Head, Shoulders, Knees and Toes sẽ dạy các em nói về các bộ phận trên cơ thể. Toàn bộ bài hát chỉ có 8 từ mới và đây là một bài hát phù hợp để dạy cho bé học từ vựng tiếng anh qua bài hát.

Hãy hướng dẫn các bé nhà bạn hát theo các nhân vật trong phim hoạt hình. Nếu phát hiện các em hát sai vài lỗi thì bạn nên để chúng tự nhiên, trừ khi các bé phát âm sai trầm trọng thì hãy yêu cầu chúng sữa lỗi.

Một khi các bé nhớ lời bài hát tiếng Anh thì bạn hãy yêu cầu các cháu viết ra lời bài hát trên giấy hoặc trên bảng học sinh.

Hoặc bạn có thể dùng những hình ảnh khổ lớn, chỉ vào các bộ phận cơ thể người như tay hoặc chân rồi yêu cầu bé nói bằng tiếng Anh.

Bây giờ hãy cho bé nhà bạn lắng nghe bài hát tiếng anh dễ hát nhất Head, Shoulders, Knees and Toes. Bài hát hiện có trên Youtube:

2.2 – Giúp bé học mẫu câu tiếng Anh qua bài hát

Một trong các nguồn tài nguyên giúp bé học tiếng Anh miễn phí tốt nhất qua các bài hát đó chính là tại https://learnenglishkids.britishcouncil.org/songs

Các bài hát tiếng Anh trên Britishcouncil sẽ dạy bé về những mẫu câu đơn giản, đến các mẫu câu dài.

3. Những lưu ý cuối cùng khi giúp bé học tiếng Anh qua bài hát

Đối với các trẻ con, việc để bé học tiếng Anh qua các bài hát là sự kết hợp hiệu quả giữa học tập và sở thích. Nếu con em bạn thích bài hát nào đó, chúng sẽ dễ dàng ghi nhớ từ vựng cũng như nhịp điệu của bài hát.

Ca hát là một cách tốt để làm quen với nhịp điệu của một ngôn ngữ mới. Nó giúp các bé thẩm thấu được kỹ năng sử dụng nhịp điệu khi phát âm các từ được liên kết với nhau trong một câu.

Nếu các bé còn chưa phát âm tốt, hãy chọn những bài hát tiếng Anh đơn giản như các bài hát hỗ luyện phát âm cho bé.

Hoặc nếu bạn muốn các bé nhà mình phát âm giọng chuẩn như người bản xứ thì hãy đăng ký một khóa học luyện phát âm dành cho trẻ em tại E-talk.

Các học tiếng anh online cho bé tại E-talk đều do 100% giáo viên người bản ngữ giảng dạy nên chắc chắc con em nhà bạn sẽ nói tiếng Anh tự nhiên và chuẩn như người bản xứ.

Đặc biệt các khóa học tiếng anh dành cho bé trên E-talk đều cho học thử miễn phí!

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát

Dạy Bé Học Tiếng Anh Mẫu Giáo Qua Bài Hát

Mẫu giáo là độ tuổi các con nhạy cảm với hình ảnh, âm thanh, màu sắc hơn con chữ. Hãy để các con tiếp xúc với kiến thức thông qua những thứ gần gũi với các con. Bố mẹ có thể cho con xem phim, nghe nhạc, nghe kể chuyện hoặc vẽ tranh. Đây là những phương thức phù hợp với đặc điểm tâm lí và khả năng nhận thức của các con hơn cả.

Tại sao cần dạy bé học tiếng Anh mẫu giáo qua bài hát

Bố mẹ muốn các bé học tiếp xúc với tiếng Anh sớm?

Bố mẹ muốn các con học tiếng Anh hiệu quả?

Bố mẹ muốn con có thể học tốt tiếng Anh nhưng không bị áp lực bởi lý thuyết, bởi kiến thức quá tải?

Bố mẹ muốn có cách dạy bé học tiếng Anh mẫu giáo phù hợp để giúp con thông thái mà không mất đi nét hồn nhiên ở độ tuổi của mình?

Bố mẹ có thể dạy con học tiếng Anh mẫu giáo qua bài hát!

Bố mẹ có biết? Hình ảnh: Dạy bé học tiếng Anh mẫu giáo qua bài hát

Mẫu giáo là độ tuổi các con nhạy cảm với hình ảnh, âm thanh, màu sắc hơn con chữ. Hãy để các con tiếp xúc với kiến thức thông qua những thứ gần gũi với các con. Bố mẹ có thể cho con xem phim, nghe nhạc, nghe kể chuyện hoặc vẽ tranh. Đây là những phương thức phù hợp với đặc điểm tâm lí và khả năng nhận thức của các con hơn cả.

Mẫu giáo là lúc con còn chưa nói thành thục tiếng mẹ đẻ, là lúc con vẫn còn gặp khó khăn khi biểu đạt ý muốn của mình bằng ngôn ngữ. Nên dùng lý thuyết để con học tiếng Anh như các độ tuổi khác sẽ vừa không mang lại được hiệu quả, vừa ảnh hưởng không tốt tới tâm lí và nhận thức của các con. Giống như bắt con ăn cơm trong khi dạ dày của con mới chỉ tiêu hóa được cháo vậy.

Mẫu giáo là lúc con thích làm những việc con thích. Con chỉ học khi con thích, con hát khi con yêu bài hát, con vẽ cá khi chú cá làm con quan tâm. Đừng ép con phải làm những điều con không muốn. Con sẽ làm vì con sợ, vì con muốn nghe lời bố mẹ. Nhưng về lâu dài, những điều đó sẽ làm con chán ghét và ảnh hưởng đến tính cách của con. Muốn con học, hãy làm cho con thích học!

Tiếng Anh với người trưởng thành đã rất khó. Tiếng Anh cũng sẽ không dễ dàng với các con, khi các con còn chưa thể ý thức được việc học là quan trọng. Vì thế, bố mẹ hãy tinh tế trọng việc dạy tiếng Anh cho bé như trong việc nâng niu, nuôi dưỡng bé hằng ngày.

Cách dạy bé học tiếng Anh mẫu giáo qua các bài hát

Bé Học Tiếng Anh Qua Bài Hát

Không gì hiệu quả hơn việc để bé học tiếng Anh qua bài hát. Những giai điệu vui nhộn, dễ nhớ sẽ giúp bé thuộc bài ngay từ lần đầu tiên.

1. Học về màu sắc

I can sing a rainbow

Đây là một ca khúc dễ thương để bé có thể học được các màu sắc. Bài hát liệt kê đầy đủ các màu sắc làm nên chiếc cầu vồng. Sau khi tập hát xong bé có thể thuộc làu những màu cơ bản. Học tiếng Anh theo cách này thật đơn giản và sinh động phải không mẹ?

I See Something Blue và I See Something Pink

Hai bài hát nổi tiếng này cũng giúp bé học được rất nhiều màu sắc bằng tiếng Anh. Mẹ có thể tìm thấy bài hát dễ thương này dưới dạng hoạt hình trên các kênh thiếu nhi nổi tiếng như Super Simple Song.

The Color Train Song!

Nhân vật Bob The Train – Chuyến tàu Bob rất quen thuộc với các bạn nhỏ. Cùng với chuyến tàu này, bé sẽ được tìm hiểu về các màu sắc rực rỡ của thế giới xung quanh.

2. Bài hát về bảng chữ cái

The ABC Song

Ca khúc về bảng chữ cái chắc ai cũng đã biết là ca khúc ABC Song. Ca khúc giúp bé làm quen với bảng chữ cái quốc tế một cách dễ dàng. Để khởi đầu việc cho bé học tiếng Anh qua bài hát, mẹ nên chọn những bài hát cực kỳ đơn giản như ABC Song.

The Phonics Song

Nhưng ngoài ra cũng có những ca khúc khác, dễ thương không kém như là Phonics Song. Mỗi chữ cái trong ca khúc đều được gắn liền với một con vật, đồ vật cho bé dễ liên tưởng. Mời mẹ tham khảo.

3. Ca khúc về bộ phận cơ thể

Có khá nhiều ca khúc tiếng anh giúp bé học về bộ phận cơ thể. Tuy vậy ca khúc bắt tai và dễ nhớ nhất có lẽ là Skeleton Bones và Head, Shoulders, Knee and Toes. Hai ca khúc này giới thiệu cho bé một vài bộ phận căn bản trên cơ thể. Lợi thế của hai ca khúc này là có thể khiến bé nhảy nhót và theo lời bài hát. Như vậy là vừa kết hợp học ngôn ngữ và vận động.

4. Ca khúc về những con số

Ứng cử viên sáng giá cho các con số là ca khúc 10 Little Indians Boys, Five Little Ducks, Ten in the Bed và 5 Little Monkeys Jumping in the Bed. Có lẽ vì giai điệu dễ nghe và dễ thương nên các ca khúc này rất được lòng các bạn nhỏ. Cùng con tập đếm số thôi nào, mẹ ơi!

5, Ca khúc về con vật.

Bé học tiếng Anh qua bài hát nào sẽ biết thêm về con vật? Chắc chắn là Mc Donald has a farm rồi. Nhưng bên cạnh đó mẹ cũng đừng quên ca khúc BINGO và Hickory Dickory Dock hay Let’s go to the zoo.

Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Bài Hát Thiếu Nhi Có Tốt Không?

Sự quan trọng của việc dạy tiếng Anh cho trẻ từ sớm

Việc cho bé yêu tiếp xúc với ngôn ngữ này từ sớm và thực hiện việc học, sử dụng tiếng Anh sớm nhất có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc phát triển kỹ năng nói và sử dụng tiếng Anh trong việc giao tiếp của trẻ về sau này.

Trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh từ đầu đời giúp bé có được một kiến thức về tiếng Anh tương đương với tiếng Việt về sau và khi lớn lên bé có cơ hội được giảm nhẹ đi quá trình học tiếng Anh đầy vất vả bởi tiếng Anh đã ăn sâu vào cuộc sống của trẻ khi còn bé.

Thực hiện việc học tiếng Anh ngay từ đầu giúp cho bé của chúng ta có được một sự điêu luyện trong việc sử dụng tiếng Anh và có cơ hội nhận được nhiều lợi ích trong việc học tập về sau, có thể nhờ vào khả năng nói tiếng Anh của mình mà trẻ có thể được nhận những suất học bổng giá trị, mở ra cơ hội đến công tác và học tập tại một đất nước khác, phát triển tương lai.

Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi Học tiếng Anh qua bà hát thiếu nhi cho trẻ có được sự thoải mái trong tinh thần của mình bởi sự thu hút của những giai điệu trong bài hát, có được sự đáng yêu và hoạt bát trong những hình ảnh được thể hiện trong bài hát, … những điều này giúp bé thêm yêu thích việc nghe nhạc và học tiếng Anh để hiểu được ý nghĩa của bài hát.

Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi làm cho trẻ có thể học tập được nhiều từ vựng mới, những từ vựng cơ bản nhất thích hợp với trí óc đang dần phát triển của trẻ và có sự phát triển dần dần trong khả năng luyện từ vựng trong bài hát tiếng Anh thiếu nhi.

Việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ được thực hiện bởi sự áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, điển hình là sử dụng bài hát tiếng Anh được rất nhiều những trung tâm Anh ngữ sử dụng và áp dụng đều mang lại hiệu quả rất cao cho hoạt động học tiếng Anh của bé và hiệu quả về việc dạy tiếng Anh nên phụ huynh không nên bỏ qua phương pháp này.