Dạy Bé Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh

--- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Người Lớn
 • Cách Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Trẻ
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Anh : Phát Âm, Cách Đọc Và Phiên Âm Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Chuẩn Nhất.
 • 4 Cách Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Trẻ Mọi Phụ Huynh Nên Áp Dụng
 • 10 Bí Quyết Dạy Bé 3 Tuổi Học Tiếng Anh Vui Vẻ Và Hiệu Quả
 • Ngày nay, ngoài các môn học chính như Toán, Tiếng Việt, thì việc bé học ngoại ngữ cũng dần thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Cũng như các môn khác, học tiếng Anh cũng nên bắt đầu từ căn bản, đặc biệt là việc dạy bé học cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh, một bước đệm quan trọng giúp bé tiếp cận và “nhảy vọt” trong hành trình chinh phục ngoại ngữ sau này.

  Một căn nhà vững chắc chính là nhờ có nền móng tốt, vì thế, trước khi muốn con “nói lưu loát”, bố mẹ cần chú trọng việc dạy bé đọc bảng chữ cái tiếng Anh đúng cách ngay từ những buổi đầu. Không cần tốn nhiều thời gian, không cần bố mẹ siêu giỏi, chỉ cần ‘chịu khó đồng hành cùng con” qua những bước đơn giản sau:

  Lựa chọn “đồ nghề” hỗ trợ cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh

  Ngoài bảng chữ cái giấy, bạn hoàn toàn có thể chọn mua hộp chữ cái rời bằng nhựa hoặc gỗ, điều này cũng sẽ tiện hơn trong việc bạn dạy bé ghép chữ, hoặc tổ chức các trò chơi nhận dạng mặt chữ với con sau này. Nếu khéo tay, bạn cũng có thể tự tạo một bảng chữ cái tiếng Anh Cambridge theo phong cách handmade độc lạ, một bảng chữ cái “có một không hai” sẽ càng thu hút sự quan tâm và gia tăng mức độ hợp tác của bé trong việc bạn dạy bé đọc bảng chữ cái tiếng Anh thế này.

  Việc dạy phải đảm bảo ” 3 Được” trong cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh

  Sau khi có được đồ nghề ưng ý, bước tiếp theo chính là bắt đầu dẫn dắt bé tiếp cận với con chữ. Ở độ tuổi mầm non và tiểu học, bé hoàn toàn không thể hiểu được các phiên âm khó nuốt, nên bạn không nhất thiết phải viết chữ và phiên âm bên cạnh rồi bắt con học thuộc.

  Giai đoạn này, điều quan trọng là bé phải phát âm “được chuẩn”, thuộc “được” mặt chữ và nhớ “được” thứ tự của chữ trong bảng chữ cái. Vì thế, bạn nên chú ý vào sở thích và năng lực riêng của con mà sắp xếp việc dạy, tránh việc dồn ép bé. Mỗi buổi học, bạn có thể dạy bé vài chữ, chỉ cần đảm bảo con hiểu và nhớ là buổi học ấy đã thành công rồi. Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo mối liên kết giữa buổi học trước và sau, để bé nhớ thứ tự như chữ A đứng trước chữ B, chữ B đứng sau chữ A,…

  Khi dạy bé học, bạn nên đọc to, rõ làm mẫu, sau đó cho bé đọc theo. Mỗi một chữ cái bạn nên minh hoạ bằng một hình ảnh, cách “tiện thể” này sẽ giúp bạn dạy thêm được cho bé cả từ vựng mới. Ví dụ, khi dạy chữ A, bạn cũng nên dạy bé đọc và viết cả A-a-apple. Cứ thế, bạn sẽ lấy thêm vài mẫu ví dụ khác nhưng phải đảm bảo đơn giản và gần gũi.

  Môi trường học tập quanh ta

  Không phải chỉ dạy trên sách vở, dùng dụng cụ, bạn có thể tận dụng mọi thứ có sẵn xung quanh để dạy bé đọc bảng chữ cái tiếng Anh và tranh thủ ôn bài. Giai đoạn đầu, bạn sẽ dùng một không gian nhỏ như phòng của bé, sau đó bạn dán các chữ cái vào các vật dụng.

  Ví dụ như bàn học: T-table, cái ghế: C-chair,…và yêu cầu bé hãy tìm vật dụng có chữ C, chữ T,…khi bé đã nhớ, bạn sẽ mở rộng không gian ra cả nhà, sau đó, bạn có thể gỡ bỏ các chữ để bé tự nhớ. Việc này sẽ giúp cho bé nhớ được mặt chữ và học luôn cả cách gọi tên các vật dụng cơ bản trong nhà.

  Vừa học vừa chơi

  Môi trường học tập thoải mái luôn là yếu tố giúp bé học tập hiệu quả. Bạn có thể cùng bé chơi các trò chơi đơn giản để thay đổi không khí, tránh việc bé bị ép ngồi học nhiều ở một chỗ sẽ trở nên ù lì, mất đi bản chất hiếu động tự nhiên. Nếu bạn dán bảng chữ cái trên tường, bạn có thể đọc to chữ cái, yêu cầu bé chạy đến chỉ đúng vào chữ và phát âm được sau đó sẽ chạy đến bên bạn để nhận được một viên kẹo.

  Với các con chữ bằng nhựa hay gỗ, bạn có thể tạo ra trò ghép từ, tìm chữ cái trong mớ hỗn độn. Nhưng dù là trò chơi nào, bạn cũng cần yêu cầu con đọc to rõ chữ cái đó, nếu có thể sẽ yêu cầu bé viết cả chữ cái đó ra.

  Lưu ý nhỏ về cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh

  Ở nhiều trang mạng đều hướng bạn đến việc dạy bé học bài hát “ABC song” để giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh. Bài hát này sẽ giúp ích được bé trong việc nhớ thứ tự và là một cách học thú vị. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý dạy bé học bài hát này sau khi con thuộc cách đọc các chữ cái, vì khi hát, một số phát âm của chữ cái bị biến đổi theo tiết tấu, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phát âm chuẩn của bé. Ví dụ, chữ A sẽ được phát âm là [ei], nhưng qua bài hát, bé lại đọc là “ầy”.

  Một điểm khác bạn cần nhớ trong việc dạy bé đọc bảng chữ cái tiếng Anh chính là việc dạy đi đôi với việc ôn. Hai quá trình này nên diễn ra song song, và nên được chia 60% thời lượng cho việc dạy mới và 40% còn lại giúp bé nhớ lại các chữ đã học trong buổi đó và các buổi trước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Trẻ Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Hiệu Quả Có Phiên Âm Đầy Đủ
 • 4 Mẹo Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Trẻ Em
 • Khóa Phương Pháp Giảng Dạy Môn Chuyên Ngành Bằng Tiếng Anh
 • Cải Tiến Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh Bậc Trung Học
 • Tổng Hợp Những Câu “chửi Thề” Trong Tiếng Anh
 • Dạy Bé Yêu Mẫu Giáo 5 Tuổi Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Dạy Bé Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh
 • Dạy Bé Học Tiếng Anh Mẫu Giáo Qua Bài Hát
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Gia Đình Cho Trẻ Em
 • Dạy Trẻ Các Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Giới Thiệu Bản Thân
 • Làm Thế Nào Để Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Bé Đạt Hiệu Quả?
 • Nếu như không có bài hát và muốn dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi, với mỗi chữ cái, cha mẹ nên cho bé đọc thật lớn và đề nghị bé nhắc lại, sau đó cho bé xem lại chữ cái bé vừa đọc kết hợp cùng âm thanh sẽ giúp kích thích não bộ của trẻ.

  Cách dạy bé mẫu giáo 5 tuổi đọc bảng chữ cái tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhièu cho các bé trong tiến trình học tiếng Anh sau. Hãy làm mọi thứ trở lên vừa đơn giản vừa buồn cười để bé nhớ và nhớ lâu, đó chính là cách dạy tiếng Anh cho con nít hữu hiệu. Trong bài viết này, Alokiddy sẽ chia sẻ cách dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi nhanh và hiệu quả nhất.

  Dạy bé học bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát

  Phương phap dạy trẻ học tiếng Anh truyền thống này vẫn được xem là cách dạy hiệu quả nhất để giúp bé học bảng chữ cái. Những âm thanh vui vẻ luôn khiến bé có những phản ứng tự nhiên. do vậy, khi trẻ học tiếng Anh theo bài hát, trẻ sẽ cảm nhận thấy hào hứng và ngạc nhiên – thú vị hơn. Những bài hát có bảng chữ cái ngộ nghĩnh, xinh xắn sẽ ” hút” bé hơn bất cứ lúc nào hết.

  Hãy để bé đọc thật to

  Nếu như không có bài hát và muốn dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi, với mỗi chữ cái, cha mẹ nên cho bé đọc thật lớn và đề nghị bé nhắc lại, sau đó cho bé xem lại chữ cái bé vừa đọc kết hợp cùng âm thanh sẽ giúp kích thích não bộ của trẻ.

  Hãy để bé từ từ nhận diện bảng chữ cái

  Những bảng chữ cái bằng gỗ hay bằng nhựa với cách trình bày sinh động được bày bán khá nhiều trên thị trường. Bố mẹ hãy mua cho bé một bộ và dạy bé từ từ nhận diện từng chữ cái theo ngày, không nên ép bé học quá nhiều chữ cái trong một ngày.

  Dạy học tiếng Anh cho bé qua biển báo chung quanh

  Dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi bằng biển báo khá dễ, chả hạn như bạn đưa bé đến cửa tiệm KFC, bạn nói với bé KFC bắt đầu bằng chữ K… Bằng cách này, bé sẽ hiểu rằng, chữ cái ở khắp mọi nơi và dần dần hình thành lên thói quen ghi nhớ lâu hơn.

  Dạy học tiếng Anh cho bé mẫu giáo 5 tuổi nên làm từ từ, chẳng thể dồn ép. lúc bé đọc nhiều và đọc đúng chữ cái, bố mẹ nên khen thưởng. Qua những cách học tiếng Anh trẻ con này, Alokiddy hy vọng, bé sẽ có sự sẵn sàng hành trang học ngoại ngữ tốt hơn trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Dạy Bé Mẫu Giáo 5 Tu���I Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Phương Pháp Dạy Bé Mẫu Giáo 05 Tuổi Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Cùng Khám Phá Bí Quyết Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Màu Sắc
 • Giúp Mẹ Dạy Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Trẻ Em Học Tiếng Anh Abc Cho Android
 • Phương Pháp Dạy Bé Mẫu Giáo 05 Tuổi Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Dạy Bé Mẫu Giáo 5 Tu���I Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Dạy Bé Yêu Mẫu Giáo 5 Tuổi Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Tuyệt Chiêu Dạy Bé Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh
 • Dạy Bé Học Tiếng Anh Mẫu Giáo Qua Bài Hát
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Gia Đình Cho Trẻ Em
 • Cách dạy bé mẫu giáo 5 tuổi đọc bảng chữ cái tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhièu cho các bé trong giai đoạn học tiếng Anh sau. Hãy làm mọi thứ trở nên vừa giản đơn vừa buồn cười để bé nhớ và nhớ lâu, đó chính là cách dạy tiếng Anh cho trẻ con hiệu nghiệm. Trong bài viết này, Alokiddy sẽ chia sẻ cách dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi nhanh và hiệu quả nhất.

  Cách thức dạy trẻ em mẫu giáo 05 tuổi đọc bảng chữ cái tiếng Anh

  Dạy bé học bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát

  Phương phap dạy trẻ học tiếng Anh truyền thống này vẫn tiếp tục được xem là cách dạy hiệu quả nhất để giúp bé học bảng chữ cái. Những thanh âm vui vẻ luôn khiến bé có những phản ứng tự nhiên. cho nên, khi trẻ học tiếng Anh theo bài hát, trẻ sẽ cảm nhận thấy hào hứng và ngạc nhiên – thú vị hơn. Những bài hát có bảng chữ cái ngộ nghĩnh, xinh đẹp sẽ ” hút” bé hơn lúc nào hết.

  Hãy để bé đọc thật to

  Nếu như không có bài hát và muốn dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi, với mỗi chữ cái, cha mẹ nên cho bé đọc thật lớn và yêu cầu bé nhắc lại, tiếp đến cho bé xem lại chữ cái bé vừa đọc phối hợp cùng âm thanh sẽ giúp kích thích não bộ của trẻ.

  Hãy để bé từ từ nhận diện bảng chữ cái

  Những bảng chữ cái bằng gỗ hay bằng nhựa với cách trình bày sinh động được bày bán khá nhiều trên thị trường. Bố mẹ hãy mua cho bé một bộ và dạy bé từ từ nhận diện từng chữ cái theo ngày, không nên ép bé học quá nhiều chữ cái trong một ngày.

  Dạy học tiếng Anh cho bé qua biển báo xung quanh

  Dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi bằng biển báo khá dễ, chả hạn như bạn đưa bé đến cửa hiệu KFC, bạn nói với bé KFC bắt đầu bằng chữ K… Bằng cách này, bé sẽ biết rằng, chữ cái ở khắp mọi nơi và dần dần tạo ra lề thói ghi nhớ lâu hơn.

  Dạy học tiếng Anh cho bé mẫu giáo 5 tuổi cần phải từ từ, không được dồn ép. lúc bé đọc nhiều và đọc đúng chữ cái, cha mẹ nên khen thưởng. Qua những cách học tiếng Anh trẻ nhỏ này, Alokiddy hy vọng, bé sẽ có sự bắt đầu chuẩn bị hành trang học ngoại ngữ tốt hơn trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Khám Phá Bí Quyết Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Màu Sắc
 • Giúp Mẹ Dạy Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Trẻ Em Học Tiếng Anh Abc Cho Android
 • Gợi Ý Đơn Giản, Hiệu Quả Về Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Bé Lứa Tuổi Mẫu Giáo
 • ‎dạy Bé Học Toán Lớp 1, 2
 • Phương Pháp Dạy Đọc Tiếng Anh Lớp 2 Cho Các Bé Mẹ Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dạy Đọc Tiếng Anh Lớp Hai Cho Trẻ Nhỏ Mẹ Nên Biết
 • Chỉ Bạn Cách Dạy Đọc Tiếng Anh Lớp 2 Cho Trẻ Nhỏ Mẹ Nên Biết
 • Mẹo Dạy Đọc Tiếng Anh Lớp Hai Cho Con Yêu Mẹ Nên Biết
 • Mẹo Dạy Đọc Tiếng Anh Lớp Hai Cho Trẻ Em Mẹ Nên Biết
 • Cách Dạy Đọc Tiếng Anh Lớp Hai Cho Trẻ Em Mẹ Nên Biết
 • Cách dạy đọc tiếng Anh lớp 2 mẹ nên biết – dạy trẻ cách lắng nghe

  Trẻ thường rất hiếu động và chỉ chú ý hơn học vào một khoảng quãng thời gian không lâu. Việc tập trung thầy cô giảng bài trên lớp không hoàn toàn thoải mái. cho nên, thầy cô và bố mẹ nên dạy trẻ kĩ năng lắng nghe khi người lớn đọc một cái gì đó. Cách học tiếng Anh trẻ con này chẳng những giúp trẻ “nghe chủ động” mà còn giúp chúng xác nhận được các câu hỏi who (ai), what (cái gì), where (ở đâu), why(tại sao), when (khi nào) và how (như thế nào). Sau khi thầy cô giáo đề nghị trẻ đọc một bài tiếng Anh về đoạn miêu tả ngắn, trẻ sẽ tự định ảnh được nội dung có trong phần đọc và đọc phát âm từ mới một cách lưu loát hơn.

  Cách dạy đọc tiếng Anh lớp 02 cho trẻ mẹ nên biết

  Việc cứ khăng khăng bám sát theo giáo trình con trẻ sẽ bất cập khả năng đọc tiếng An của trẻ em. hơn nữa, để gia tăng khả năng học đọc tiếng Anh lớp 2 trên lớp tốt hơn, việc tăng cường dụng cụ học là điều quan trọng.

  Những dụng cụ giúp miêu tả chu trình đọc rõ nét như máy nghe nhạc, di động, truyền hình hay máy tính và các phần mềm kèm theo … sẽ làm tăng hoạt động của các bé, làm phong phú hoá quá trình học tập. Việc đọc theo sách giáo khoa, phần mềm kèm theo hoặc đọc theo một bài thơ tiếng Anh trên điện thoại sẽ làm việc nắm bắt ngôn ngữ của trẻ thêm dễ dàng hơn.

  Cách dạy đọc tiếng Anh lớp 2 mẹ nên biết – bắt chước

  Các mẹ nên dùng cách dạy đọc tiếng Anh lớp 2 cho trẻ đúng phương pháp để trẻ có thể phát huy trí thông minh ngay từ nhỏ. tuy nhưng, phụ huynh cũng nên làm đ.biệt để ý không nên buộc phải trẻ mà phải tạo hứng thú cho trẻ tự học mới hiệu quả. Chúc bé học tiếng Anh thật tốt và chớ quên song hành cùng chúng tôi để biết thêm nhiều tin tức có ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Bạn Cách Dạy Đọc Tiếng Anh Lớp 2 Cho Con Yêu Mẹ Nên Bi��T
 • Hải Phòng Gia Sư Online Dạy Học Tiếng Anh Lớp 2 Tại Nhà
 • Giáo Viên Dạy Kèm Toán Tiếng Việt Tiếng Anh Lớp 1 2 3 4 5 Uy Tín Tại Tphcm
 • Gia Sư Dạy Lớp 3 Tại Hà Nội Dạy Toán
 • Gia Sư Tiếng Anh Lớp 3: Tuyệt Chiêu Giúp Bé Học Giỏi Tiếng Anh!
 • Cách Dạy Bé Tập Đọc Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Nhất Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dạy Trẻ 5 Tuổi Học Chữ Cái Tại Nhà Nhanh Thuộc Nhất
 • Cách Dạy Trẻ 5 Tuổi Học Chữ Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Đào Tạo Dạy Học Tiếng Khmer
 • Dạy Tiếng Việt Thực Hành Cho Học Viên Campuchia Tại Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 Theo Quan Điểm Giao Tiếp
 • Dạy Bé Tập Nói Các Con Vật: 5 Cách Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Bảng chữ cái Tiếng Việt là hệ thống chữ, số, dấu thanh mà những người học cần ghi nhớ để có thể đọc và viết thành thạo Tiếng Việt. Đối với các bé đang ở độ tuổi cắp sách đến trường lại rất đặc biệt. Cách dạy bé tập đọc chữ cái tiếng Việt như thế nào?

  Học bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn không đơn giản là nhớ mặt chữ, đọc đúng chữ mà các bé còn phải tập viết chữ cái thật đẹp. Đây là những bước đệm tiền đề để các bé có thể bước vào lớp 1.

  Bảng chữ cái tiếng Việt mới cải cách được chia thành 2 phần: Phần âm và phần chữ.

  + Phần âm là vật thật, là âm thanh.

  + Phần chữ là vật thay thế được dùng để ghi lại, cố định lại hay để diễn giải cho phần âm.

  Trong bảng chữ cái tiếng Việt cải tiến mới nhất 1 âm không chỉ được ghi lại bằng 1 chữ cái mà có thể được ghi lại từ 2 – 4 chữ.

  Do đó, theo quan điểm của công nghệ giáo dục mới, 1 âm ghi lại bằng 1 chữ nghĩa là các chữ ghi và âm có vai trò như nhau. Ví dụ: 1 âm /chờ/ được ghi từ chữ “ch” chứ không phải được ghép lại từ 2 chữ “c” và “h”.

  Hướng dẫn cách dạy bé tập đọc chữ cái tiếng Việt hiệu quả nhất

  Các bé khi sắp bước vào lớp 1, các phụ huynh nên hướng dẫn bé nhận biết – đọc – viết 29 chữ cái tiếng Việt chuẩn. Đây được xem như một quy trình bước đệm để các bé vào lớp 1 không bị bỡ ngỡ vì thay đổi quá nhiều.

  Mỗi quá trình nhận biết, phát âm và viết đều có những phương pháp riêng để tiếp cận. Hãy luôn tạo những điều thú vị để bé tiếp cận bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn mới một cách tự nhiên nhất.

  Cho bé biết và nhớ 29 chữ cái tiếng Việt

  Bạn nên treo hoặc dán các bảng chữ cái chuẩn trong tầm mắt của bé. Nên lựa chọn những bảng chữ cái có màu sắc thật sặc sỡ và lạ mắt để thu hút được ánh nhìn của bé. Nên chọn những loại có đồ vật con vật cùng chữ cái đi kèm để bé dễ hình dung hơn.

  Việc tiếp xúc bảng chữ cái tiếng Việt mới chuẩn lần đầu tiên có ý nghĩa rất lớn, phải cho bé cảm thấy thích thú với mẫu bảng chữ cái. Thì về lâu dài việc hướng dẫn bé học 29 chữ cái tiếng Việt cũng dễ dàng hơn.

  Đầu tiên bạn nên chọn những bảng chữ cái hay các chữ cái riêng lẻ có kiểu chữ viết in hoa để các bé dễ dàng nhận biết hơn. Chữ cái in hoa thường không có nhiều nét nên các bé sẽ rất dễ ghi nhớ mặt chữ.

  Đánh vần theo âm không theo chữ

  Theo chương trình Công nghệ Giáo dục mới, quy định đánh vần theo âm không theo chữ. Cụ thể chữ “c”, “k” và “q” đều phát âm là /cờ/.

  Việc đánh vần là theo âm nên khi viết bạn cần phải tuân thủ luật chính tả:

  + Âm /cờ/ đứng trước các âm /e/, /ê/, /i/ phải viết bằng chữ “k”.

  + Âm /cờ/ đứng trước âm đệm /u/ phải viết bằng chữ “q”.

  Đánh vần theo cơ chế 2 bước

  Bước 1: Bé đánh vần với tiếng có thanh ngang (không dấu):

  Tách phần đầu và phần vần riêng lẻ để đánh vần.

  Ví dụ: Ba: /bờ/ – /a/ – /ba/.

  Tạm thời tách thanh ra để thành từ thanh ngang, sau đó đánh vần thanh để tạo thành tiếng đúng. Chỉ hướng dẫn cho bé các đánh vần tiếng có thanh khi bé đã học tốt ở bước 1 đánh vần tiếng thanh ngang.

  Ví dụ: Bà: /ba/ – huyền – /bà/.

  Mua bảng từ trắng ở đâu để tập viết bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn cho bé

  Tại nội thất Lương Sơn cung cấp khá nhiều các mẫu bảng từ cao cấp nhiều kích thước đặc biệt. Bảng từ trắng Lương Sơn đều có kẻ ô ngay ngắn giúp cho bé tập viết bảng chữ cái chuẩn tiếng Việt mới dễ dàng.

  Nội thất Lương Sơn địa chỉ mua bảng từ giá rẻ cho mọi người, là địa chỉ uy tín bán hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  Bảng từ Lương Sơn sử dụng mặt thép của Hàn Quốc trắng sáng và chống lóa hiệu quả. Mặt bảng có tính từ nên có thể sử dụng để hút nam châm.

  Bảng từ trắng của Lương Sơn độ dày cao 15mm chống ẩm và chống cong vênh. Hoàn toàn không kỵ nước nên bạn có thể sử dụng được trong thời gian dài.

  Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008 Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Lớp 1 Mới Ra Sao Mà ‘ngày Nào Đi Học Về Con Tôi Cũng Mếu Máo’?
 • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 3 Môn Tiếng Việt 2022 Đề Số 5 Có Đáp Án
 • Từ 2022, Học Sinh Lớp 1 Học Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Mới
 • Bí Quyết Dạy Trẻ Lớp 1 Đánh Vần Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
 • Học Cách Dạy Trẻ Lớp 1 Đánh Vần Theo Chương Trình Mới
 • Cách Nào Dạy Bé Mẫu Giáo 5 Tuổi Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Thức Dạy Trẻ Nhỏ Mẫu Giáo 05 Tuổi Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Em Mẫu Giáo 5 Tuổi Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Em Mẫu Giáo 5 Tuổi Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Cách Thức Dạy Trẻ Nhỏ Mẫu Giáo O5 Tuổi Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Cách dạy bé mẫu giáo 5 tuổi đọc bảng chữ cái tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhièu cho các bé trong chu trình học tiếng Anh sau. Hãy làm mọi thứ trở nên vừa đơn thuần vừa buồn cười để bé nhớ và nhớ lâu, đó chính là cách dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ hiệu nghiệm. Trong bài viết này, Alokiddy sẽ chia sẻ cách dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi nhanh và hiệu quả nhất.

  Cách dạy trẻ nhỏ mẫu giáo 05 tuổi đọc bảng chữ cái tiếng Anh

  Dạy bé học bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát

  Phương phap dạy trẻ học tiếng Anh truyền thống này vẫn được xem là cách dạy hiệu quả nhất để giúp bé học bảng chữ cái. Những âm thanh vui vẻ luôn khiến bé có những phản ứng tự nhiên. thế nên, khi trẻ học tiếng Anh theo bài hát, trẻ sẽ cảm giác thấy háo hức và hứng thú hơn. Những bài hát có bảng chữ cái ngộ nghĩnh, xinh tươi sẽ ” hút” bé hơn bao giờ hết.

  Hãy để bé đọc thật to

  Nếu như không có bài hát và muốn dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi, với mỗi chữ cái, cha mẹ nên cho bé đọc thật lớn và yêu cầu bé nhắc lại, tiếp theo cho bé xem lại chữ cái bé vừa đọc phối kết hợp cùng âm thanh sẽ giúp kích thích não bộ của trẻ.

  Hãy để bé từ từ nhận diện bảng chữ cái

  Những bảng chữ cái bằng gỗ hay bằng nhựa với cách trình bày sinh động được bày bán khá nhiều trên thị trường. Bố mẹ hãy mua cho bé một bộ và dạy bé từ từ nhận diện từng chữ cái theo ngày, không nên ép bé học quá nhiều chữ cái trong một ngày.

  Dạy học tiếng Anh cho bé qua biển báo chung quanh

  Dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi bằng biển báo khá dễ, chẳng hạn như bạn đưa bé đến cửa tiệm KFC, bạn nói với bé KFC bắt đầu bằng chữ K… Bằng cách này, bé sẽ thấu hiểu rằng, chữ cái ở khắp mọi nơi và dần dần làm lên thói quen ghi nhớ lâu hơn.

  Dạy học tiếng Anh cho bé mẫu giáo 5 tuổi nên làm từ từ, chẳng thể dồn ép. khi bé đọc nhiều và đọc đúng chữ cái, cha mẹ nên khen thưởng. Qua những cách học tiếng Anh con trẻ này, Alokiddy hi vọng, bé sẽ có sự chuẩn bị hành trang học ngoại ngữ tốt hơn trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Dạy Trẻ Mẫu Giáo 5 Tuổi Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Cách Dạy Trẻ Nhỏ Mẫu Giáo Năm Tuổi Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Cách Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Đúng Chuẩn 2022
 • Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Người Lớn
 • Cách Dạy Bảng Chữ Cái
 • Làm Sao Dạy Bé Mẫu Giáo 5 Tu���I Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Bé Yêu Mẫu Giáo 5 Tuổi Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Tuyệt Chiêu Dạy Bé Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh
 • Dạy Bé Học Tiếng Anh Mẫu Giáo Qua Bài Hát
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Gia Đình Cho Trẻ Em
 • Dạy Trẻ Các Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Giới Thiệu Bản Thân
 • Cách dạy bé mẫu giáo 5 tuổi đọc bảng chữ cái tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhièu cho nhiều bé trong tiến trình học tiếng Anh sau. Hãy làm mọi thứ trở lên vừa đơn thuần vừa buồn cười để bé nhớ và nhớ lâu, đó chính là cách dạy tiếng Anh cho con nít hữu hiệu. Trong bài viết này, Alokiddy sẽ chia sẻ cách dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi nhanh và hiệu quả nhất.

  Tuyệt chiêu dạy bé yêu mẫu giáo o5 tuổi tập đọc bảng chữ cái tiếng Anh

  Dạy bé học bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát

  Phương phap dạy trẻ học tiếng Anh truyền thống này vẫn tiếp tục xem là cách dạy hiệu quả nhất để giúp bé học bảng chữ cái. Những thanh âm vui vẻ luôn khiến bé có những phản ứng tự nhiên. thành thử, khi trẻ học tiếng Anh theo bài hát, trẻ sẽ cảm thấy phấn khởi và hứng thú hơn. Những bài hát có bảng chữ cái ngộ nghĩnh, xinh tươi sẽ ” hút” bé hơn bao giờ hết.

  Hãy để bé đọc thật to

  Nếu như không có bài hát và muốn dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi, với mỗi chữ cái, bố mẹ nên cho bé đọc thật lớn và yêu cầu bé nhắc lại, sau đó cho bé xem lại chữ cái bé vừa đọc phối kết hợp cùng âm thanh sẽ giúp kích thích não bộ của trẻ.

  Hãy để bé từ từ nhận diện bảng chữ cái

  Những bảng chữ cái bằng gỗ hay bằng nhựa với cách trình bày sinh động được bày bán tương đối nhiều trên thị trường. Bố mẹ hãy mua cho bé một bộ và dạy bé từ từ nhận diện từng chữ cái theo ngày, không nên ép bé học quá nhiều chữ cái trong một ngày.

  Dạy học tiếng Anh cho bé qua biển báo chung quanh

  Dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi bằng biển báo khá dễ, chả hạn như bạn đưa bé đến cửa hiệu KFC, bạn nói với bé KFC bắt đầu bằng chữ K… Bằng cách này, bé sẽ biết rằng, chữ cái ở khắp mọi nơi và dần dần tạo nên thói quen ghi nhớ lâu hơn.

  Dạy học tiếng Anh cho bé mẫu giáo 5 tuổi nên làm từ từ, chưa thể dồn ép. khi bé đọc nhiều và đọc đúng chữ cái, phụ huynh nên khen thưởng. Qua những cách học tiếng Anh con nít này, Alokiddy hi vọng, bé sẽ có sự sẵn sàng hành trang học ngoại ngữ tốt hơn trong sau này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Bé Mẫu Giáo 05 Tuổi Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Cùng Khám Phá Bí Quyết Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Màu Sắc
 • Giúp Mẹ Dạy Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh
 • Trẻ Em Học Tiếng Anh Abc Cho Android
 • Gợi Ý Đơn Giản, Hiệu Quả Về Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Bé Lứa Tuổi Mẫu Giáo
 • Tuyệt Chiêu Dạy Bé Đọc Số Đơn Giản Nhưng Dễ Nhớ Cực Kỳ

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Luyện Viết Tiếng Anh Cho Trẻ Nhỏ
 • Easy English Writing For Kids
 • 4 Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh Lớp 1 Hiệu Quả
 • Tìm Hiểu Về Cách Dạy Bé Yêu Học Tiếng Anh Lớp Một Trực Quan Nhất
 • Giới Thiệu Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh Lớp 1 Trực Quan Nhất
 • 4 cách dạy bé đọc số thật dễ dàng lại nhớ lâu

  Mua bộ số đầy màu sắc

  Trẻ con rất hứng thú với những bộ chữ số có hình ảnh ngộ nghĩnh và màu sắc nổi bật. Do đó, khi dạy bé đọc cha mẹ đừng quên mua bộ số từ 0 – 9 dán ở phòng ngủ…

  Khi đã dạy bé nhớ mặt số và đọc được số, mỗi lúc chơi cùng hãy “Đây là số mấy” để tập luyện và ôn bài.

  Đọc số đồ vật trong nhà là cách dạy hiệu quả nhất

  Đây là cách dạy bé đọc số nhanh và đơn giản mà chúng ta dễ dàng áp dụng hàng ngày. Ba mẹ nên cho con đếm những đồ vật quen thuộc trong nhà.

  Ví dụ như: Chén, đũa, muỗng, quạt, ghế, bàn, ly, xe, mũ bảo hiểm, bàn chải đánh răng, số thành viên trong gia đình… Sau đó, hỏi lại hoặc nhờ bé lấy dùm một số vật dụng nhằm kiểm tra sự tiến bộ.

  Đọc và ghi nhớ số điện thoại

  Việc hướng dẫn con đọc và ghi nhớ số điện thoại của ba, mẹ cùng người thân trong gia đình cũng là một cách dạy bé đọc số cực hay. Hơn nữa, nhớ số điện thoại còn giúp con tìm được ba mẹ.

  Hoặc bé tìm được đường về nhà nếu đi lạc và thuận lợi khi nhờ sự giúp đỡ. Ngoài ra, những lúc rảnh rỗi chúng ta đừng quên cùng bé chơi trò gọi điện cho nhau.

  Trước hết, ba mẹ yêu cầu bé bấm số và rồi chủ động gọi cho mình.

  Đọc hình vẽ chứa sốcũng là cách dạy bé đọc số dễ hiểu nhất

  Ví dụ: Hình ô vuông, hình tam giác, ngôi sao, con cá, con mèo, bàn tay… rồi cho con tự mình đếm số hình trong tờ giấy đó và hỏi số lượng bao nhiêu, kiểm tra kết quả.

  Những lưu ý quan trọng khi dạy bé đọc số mà cha mẹ hãy nhớ

  Điều này, giúp bé đạt được kết quả học tập tốt nhất, lại không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sự phát triển về sau:

  Độ tuổi vàng dạy bé đọc số

  Theo các bác sĩ và chuyên gia trên thế giới thì độ tuổi “vàng” thích hợp nhất cho việc dạy bé đọc đó là ngay lúc con bắt đầu biết nói. Bởi vì, mới biết nói bé sẽ hỏi rất nhiều. Những nghiên cứu đã chứng minh não bộ thời điểm này tiếp thu rất nhanh.

  Nếu cha mẹ áp dụng phương pháp dạy con học số tốt. Chắc chắn con sẽ ghi nhớ nhanh hơn và có thể yêu thích môn toán học về sau này.

  Thường xuyên hỏi trẻ

  Khi mới dạy bé nên hỏi con câu đơn giản như “Một cái cây” hay ” Hai con mèo”… Điều này, giúp bé nhớ dễ dàng, từ từ mới sử dụng các con số phức tạp hơn.

  Cho con thời gian

  Bên cạnh đó, bậc phụ huynh phải xác định tâm lý rằng việc trẻ nhận biết và thành thạo đọc, đếm các con số được sẽ mất một khoảng thời gian.

  Đồng thời, mỗi trẻ sẽ có khả năng tiếp thu, nhận thức và ghi nhớ khác nhau. Vì vậy đừng lo lắng quá hoặc tạo áp lực, la mắng khiến con sợ hãi.

  Ba mẹ cần có sự kiên nhẫn

  Động viên trẻ

  Mới bắt đầu làm quen và đọc các con số, con bạn bị sai là điều bình thường. Chúng ta hãy cố gắng bình tĩnh, nhẹ nhàng giúp trẻ sửa sai bằng cách nói con số đúng.

  Trường hợp thấy con có sự tiến triển tốt đừng quên khen ngợi và tặng phần thưởng nào đó. Điều này, giúp con hứng thú hơn khi học đọc số.

  Dạy từ đơn giản đến nâng cao

  Bậc phụ huynh phải đảm bảo con nhận diện, đọc và hiểu được các con số từ 1-10. Sau đó, bạn mới hướng dẫn những con số cao hơn.

  Việc cố gắng dồn ép chỉ khiến phức tạp hóa quá trình học số của con sau này mà thôi. Thậm chí làm bé cảm thấy khó khăn, chán nản không muốn tiếp tục.

  Có thể thấy, có rất nhiều cách dạy bé đọc số hiệu quả cao, giúp con nhanh chóng làm quen mặt số, đếm và đọc tốt, nhớ lâu hơn… mà các cha mẹ có thể áp dụng. Song, dù sao đi nữa cần lưu ý đây là quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn và đúng phương pháp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Bé Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • 5 Phương Pháp Dạy Bé Học Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả
 • Những Phương Pháp Dạy Bé Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Trên Thế Giới
 • Top 4 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé Trên Máy Tính Tốt Nhất
 • Mẹ Dạy Bé Phát Âm Chuẩn Tiếng Anh
 • Phương Pháp Giúp Bé Tự Đọc Được Truyện Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Từ A Đến Z
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề: Các Môn Học, Ngành Học
 • Dạy Dỗ Trong Tiếng Tiếng Trung
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Trường Học (P1)
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Gõ Tiếng Trung Trên Điện Thoại Android Và Ios
 • Việc học tiếng Anh của bé không nên dừng lại ở việc học từ mới và cấu trúc câu mà nên học cách sử dụng trong từng tình huống cụ thể.

  Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Anh là để giao tiếp. Do đó, học tiếng Anh không nên dừng lại ở việc học từ mới và cấu trúc câu mà nên học cách sử dụng trong từng tình huống cụ thể. Học tiếng Anh thông qua kể chuyện là một trong những cách hiệu quả để học cách ứng dụng ngôn ngữ này.

  Bố mẹ cần căn cứ theo độ tuổi, mức độ hiểu biết và trình độ tiếng Anh của bé để chọn nội dung chuyện sao cho phù hợp.

  Ban đầu, bố mẹ nên cho bé làm quen với những chuyện có nội dung đơn giản. Chẳng hạn như câu chuyện

  Thức dậy buổi sáng

  .

  Đầu tiên, bố mẹ chuẩn bị trước nội dung. Sau đó, bố mẹ cùng con đọc theo, đồng thời thực hiện hành động mô tả trong khi đọc: I stretch – giơ tay vươn vai; I drink – vờ như đang uống nước; I eat – làm hành động như đang ăn; I brush – đưa tay làm hành động đánh răng…Thường xuyên nhắc đi nhắc lại những câu ngắn gọn này khi con thực hiện các hoạt động tương tự trong sinh hoạt hằng ngày, con sẽ nhớ lâu và biết cách ứng dụng vào thực tế.

  Những vũng nước sình lầy

  dễ thương này chẳng hạn , và áp dụng cách triển khai, ứng dụng như đã hướng dẫn trong nội dung bài viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Dạy Con Tiếng Anh Tại Nhà
 • Dạy Bé Đánh Vần: Các Mẹo Và Những Lưu Ý Dành Cho Bố Mẹ
 • Phương Pháp Dạy Bé Tập Đọc Dễ Dàng: Những Việc Bố Mẹ Nên Làm
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Học Chữ Cái Vô Cùng Hiệu Quả Chỉ Với 7 Bước
 • Hướng Dẫn Dạy Trẻ Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Bản Xứ Từ Nhỏ
 • “thủ Thuật” Dạy Đọc Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Kinh Nghiệm Dạy Đọc Học Sinh Thcs Môn Tiếng Anh
 • Dạy Một Số Môn Bằng Tiếng Anh: Nhiều Trường Nói Khó Khả Thi
 • Dạy Các Môn Khoa Học Tự Nhiên Bằng Tiếng Anh: Phải Có Lộ Trình!
 • 3 Cách Học Các Thì Trong Tiếng Anh Đơn Giản Cần Biết
 • Một Số Phương Pháp Dạy Kĩ Năng Đọc Tiếng Anh
 • GD&TĐ – Cô giáo Đậu Thị Diệp – Trường THPT Trần Phú (Thanh Hóa) chia sẻ những thủ thuật , phương pháp và phương tiện dạy học vào giờ dạy Đọc (Reading) tiếng Anh.

  Chuẩn bị trước giờ dạy

  Do đặc thù của tiết “Reading ” nên công việc chuẩn bị của giáo viên sẽ nhiều hơn của học sinh. Một tiết học chỉ có thể thành công khi giáo viên có sự chuẩn bị kỹ càng, nhuần nhuyễn và học sinh học tập chủ động tích cực.

  Về phía giáo viên: Xác định mục tiêu tiết dạy; lựa chọn phương pháp, thủ thuật thích hợp áp dụng vào tiết dạy; giáo án, đồ dùng dạy học cần thiết;

  Phân bổ thời gian hợp lý cho tiết dạy, điều này hết sức quan trọng vì nếu phân bố thời gian không hợp lý sẽ “cháy giáo án ” và không nhấn mạnh được vào trọng tâm của bài.

  Thực tế một số tiết “Reading ” nếu theo phân phối chương trình dạy trong một tiết là hơi “nặng”, do đó đòi hỏi giáo viên cần phân bố thời gian cho mỗi bài học phù hợp để làm nổi phần trọng tâm và lướt phần không trọng tâm”…

  Hứng thú từ phần khởi động

  Khi dạy đọc hiểu, không chỉ đơn thuần giúp học sinh hiểu được ngữ liệu trong một đoạn văn nào đó mà còn phải tạo ra những hoạt động luyện tập giúp học sinh thực hành các kỹ năng đọc.

  Đó là những kỹ năng có thể giúp học sinh hiểu được những đoạn văn khác nhau theo những mục đích khác nhau. Vì vậy giáo viên không trình bày giới thiệu nội dung mà học sinh phải tự đọc để nắm bắt nội dung, vai trò của giáo viên chỉ là hỗ trợ, gợi ý, hướng dẫn, ra yêu cầu.

  Thông thường có 3 bước dạy đọc hiểu đó là:

  Trước khi đọc (Pre-reading)

  Trong khi đọc (While – reading)

  Sau khi đọc: (Post- reading)

  Trước khi đọc (Pre-reading activities): Khoảng 12 đến 15 phút

  Phần này bao gồm những hoạt động và thủ thuật nhằm đạt được mục đích sau: Gây hứng thú; thiết lập ngữ cảnh; tạo nhu cầu, lý do; dạy những cấu trúc, từ mới cần thiết cho đọc hiểu; giới thiệu tóm tắt nội dung bài đọc; gợi ý, hướng sự chú ý vào những điểm chính của bài đọc; cho học sinh đoán trước nội dung bài đọc và nêu những điều muốn biết về bài đọc.

  Phần gây hứng thú, thiết lập ngữ cảnh chính là phần Warm up. Các hoạt động này nên ngắn gọn, tập trung. Thời gian dành cho các hoạt động này từ 3 – 5 phút là đủ.

  Với phần này, có thể sử dụng các hoạt động sau để thực hiện:

  Việc này giúp cho học sinh nhớ từ và sau đó các em có thể tìm những từ này trong bài đọc. Học sinh có thể nêu từ bằng tiếng Việt, giáo viên chuyển sang tiếng Anh.

  Questioning:

  Cho học sinh quan sát tranh trong bài đọc hoặc câu đầu tiên của bài và tự nghĩ các câu hỏi để hỏi về bài đọc. Hoạt động này tạo ra sự luyện tập hữu ích trong việc thành lập câu hỏi của học sinh và tạo cho học sinh lý do để đọc.

  Do đó học sinh có thể tìm ra đáp án cho câu hỏi mình đặt khi tiến hành đọc bài. Nên gọi các học sinh khá, giỏi đặt câu hỏi. Giáo viên có thể sử dụng tranh ảnh để thu hút sự chú ý của học sinh về chủ điểm chính của bài đọc và tạo không khí hào hứng cho lớp học…

  Tạo hưng phấn phần đọc

  Phần đọc (While- reading )khoảng từ 20 đến 25 phút . Khi bước vào phần này, yêu cầu đầu tiên giáo viên yêu cầu học sinh là đọc qua các Task để nắm bắt nhanh được là mình sẽ làm gì sau khi đọc bài. Sau đó yêu cầu học sinh đọc thầm bài.

  Trong lúc học sinh đang đọc thầm giáo viên chỉ đi quanh để quản lý lớp chứ không giải thích, không làm học sinh gián đoạn mất tập trung. Thời gian cho học sinh đọc thầm khoảng từ 2 đến 4 phút.

  Cần phải nhớ rằng đọc thầm là vô cùng quan trọng. Nếu giáo viên cứ đọc to bài khoá cho học sinh nghe sẽ trở thành một bài nghe hiểu. Đây là một số điểm cần nhớ khi dạy 1 bài đọc trên lớp:

  Đọc to bài khoá thật ra là luyện ngữ âm, tiết tấu do đó hãy thực hiện việc này vào cuối giờ nếu còn thời gian. Việc đọc to chỉ cần thiết khi đọc thơ hay kịch bản.

  Đọc to chỉ có lợi cho việc thực hành đọc một cách thuần thục, trôi chảy và làm cho học sinh thấy tự tin khi bài đọc không quá khó đối với chúng.

  Các kĩ năng thường dùng trong giai đoạn này là đọc tập trung và đọc mở rộng. Đọc tập trung có nghĩa là người đọc phải hiểu tất cả những gì đã đọc và có thể trả lời các câu hỏi chi tiết về từ, ngữ và ý tưởng được diễn đạt qua bài văn.

  Đọc mở rộng có nghĩa là học sinh hiểu một cách tổng quát về bài văn mà không cần thiết phải hiểu từng từ hoặc từng ý việc đọc tập trung sẽ giúp cho học sinh đọc mở rộng tốt hơn. Đồng thời việc đọc mở rộng cũng sẽ giúp cho học sinh tự tin hơn khi tiếp xúc với các văn bản chuẩn xác.

  Đối với một bài đọc dài, giáo viên có thể áp dụng cách đọc mở rộng ở một vài đoạn và cho học sinh đọc tập trung ở những đoạn khác. Nếu để cho học sinh đọc tập trung bài văn quá dài các em sẽ mất hứng thú và cũng sẽ không đủ thời gian rèn luyện kĩ năng đọc nhanh…

  Tổng quát kiến thức sau đọc (Khoảng từ 5 – 7 phút)

  Sau khi học sinh đọc và làm bài tập đọc hiểu, giáo viên có thể tiếp tục cho học sinh tiến hành các bài tập đòi hỏi có sự thông hiểu tổng quát của toàn bài, liên hệ thực tế, chuyển hóa vốn kiến thức vừa nhận được qua bài đọc, luyện tập củng cố.

  Với phần này, có thể dựa vào mức độ dễ hoặc khó của bài đọc để thiết kế bài tập cho phù. Cuối cùng tôi dành khoảng 1phút cuối giao bài tập về nhà. Thường là yêu cầu học sinh học từ mới, đọc lại bài ở nhà và dịch bài sang tiếng Việt vào vở bài tập và làm phần Reading trong sách bài tập .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Gợi Ý Dạy Kĩ Năng Đọc Tiếng Anh Tiểu Học
 • Cách Đọc Số Trong Tiếng Anh
 • 4 Phần Mềm Giúp Phát Âm Chuẩn Tiếng Anh Cần Biết
 • 9 Quy Tắc Phát Âm Tiếng Hàn Giúp Bạn Giao Tiếp Thành Thạo Như Người Bản Xứ
 • ‎phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Anh Mỹ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×