Ra Tết Có Thím Voz Nào Muốn Học Tiếng Nhật Không ? Part 1

--- Bài mới hơn ---

 • {Jap}: Tự Học Tiếng Nhật? Vì Sao Các Bạn Tự Học Tiếng Nhật Lại Phải Khổ Như Vậy?
 • Học Tiếng Nhật Trong 5 Năm. Part 1
 • Có Nên Học Tiếng Nhật? Tiếng Anh Và Tiếng Nhật Nên Học Ngôn Ngữ Nào?
 • Vài Nét Sơ Lược Về Sự Khác Nhau Giữ Tiếng Anh Và Tiếng Nhật
 • Học Tiếng Hàn Hay Tiếng Anh: Ngôn Ngữ Nào Khó Hơn
 • Ra tết có thím Voz Hà Nội nào muốn học tiếng Nhật không ?

  Em và thằng bạn đang có hướng mở 1 câu lạc bộ cho những người thích học ngoại ngữ, mà ban đầu là tiếng Nhật, nhưng bọn em sẽ hướng dẫn học như ở trung tâm vậy. Chẳng nói các thím cũng biết hiện tiếng Nhật đang rất rất hot ở Việt Nam, đặc biệt các ngành kĩ thuật nhu cầu nhân lực tiếng Nhật khá lớn, mà người giỏi lại ít vì thứ tiếng này khó quá, nhanh nản kể từ bảng chữ cái :byebye:

  Em với thằng bạn em đều học kĩ thuật, đến với tiếng Nhật như cái duyên, vì đều tự học ở nhà cả ( em hiện đã có N3, đang ôn N2, thằng kia đã có N2 méo biết có đang ôn N1 không ). Thím nào tin tưởng, muốn tầm sư học đạo thì có thể xem xét nhá, bọn e dạy theo các cách hoàn toàn mới, thú vị do chính bọn e tự soạn một số giáo trình kiểu như này này

  Mục tiêu chính là truyền cảm hứng cho mọi người, còn về giờ giấc thì có các ca từ 8h30 – 11h, 13h30 – 16h, 19h – 21h30 , tiền học chắc khoảng 500k/ tháng, trước e 2 lớp cho các Vozer lấy 380k/ tháng nhưng phòng học không ổn lắm nên định đầu tư nơi tốt tốt chút các thím ạ. Các thím cứ xem xét rồi có gì đăng kí vào link này nha

  https://docs.google.com/forms/d/1OqO…HXEM0/viewform

  Re: Ra tết có thím Voz nào muốn học tiếng Nhật không ?

  Re: Ra tết có thím Voz nào muốn học tiếng Nhật không ?

  Ở mô k nói ae sao bít:angry:

  Sent from my iPhone 6 Plus using vozForums

  Re: Ra tết có thím Voz nào muốn học tiếng Nhật không ?

  HN thtuf bí tay rồi:((

  Sent from my iPhone 6 Plus using vozForums

  Re: Ra tết có thím Voz nào muốn học tiếng Nhật không ?

  Đang học đông du, cô giáo xinh , gần nhà, học phí rẻ hơn 😀

  Sent from my iPhone 5c using vozForums

  Re: Ra tết có thím Voz nào muốn học tiếng Nhật không ?

  Re: Ra tết có thím Voz nào muốn học tiếng Nhật không ?

  Nhưng đi tìm từ đông sang tây, hết tây đến tàu, nhưng hầu như chỗ nào cũng vắng tanh như chùa bà đanh. Voz cũng có mấy topic, nhưng sau một thời gian thì đều chìm nghỉm cả. :stick:

  Re: Ra tết có thím Voz nào muốn học tiếng Nhật không ?

  Quen mà. Mình vẫn còn nhớ mà. :sexy:

  Sinh hoạt, giúp đỡ được vài người, mà lâu lâu mới có người mới hỏi, nên mình cũng ít check, mấy hôm nay vào lại xem có gì hót thì mới biết nó sập cmnr. :stick:

  Re: Ra tết có thím Voz nào muốn học tiếng Nhật không ?

  chú có khi ngang tuổi thằng này đấy :angry:…

  thấy nick babyheo là tươm tướp :sweat:

  Re: Ra tết có thím Voz nào muốn học tiếng Nhật không ?

  Mình cũng đang tự ôn N3, ngày càng thấy đuối. Thời gian dảnh làm web ôn tập jlpt, sưu tầm đề củ 1990-2007, gần ngày thi các bro vào ôn chung cho vui nha

  http://freeonlinejlpttest dot tk (chấm tk)

  Re: Ra tết có thím Voz nào muốn học tiếng Nhật không ?

  :((( chùa Bộc thì xa chỗ mình quá. Đang muốn học cả tiếng Anh và Nhật. Nhật thì chưa biết gì cả

  Sent from my Cục gạch using vozForums

  --- Bài cũ hơn ---

 • 16 Điều Cần Biết Để Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Hơn
 • Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Như Thế Nào Hiệu Quả
 • Từ Vựng Tiếng Nhật Từ Bài 1 Đến Bài 25
 • 6 Bước Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • 2 Bí Kíp Học Từ Vựng Tiếng Nhật Nhớ Siêu Lâu
 • Có Nên Học Tiếng Trung Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Học Tiếng Hoa Song Ngữ Hay Không
 • Tự Học Tiếng Hàn Trên Điện Thoại
 • Các Ứng Dụng Không Thể Thiếu Khi Học Tiếng Hàn Trên Điện Thoại
 • Học Tiếng Hàn Ở Đâu Tại Đà Nẵng Hiệu Quả Nhất
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Trung Tại Lào Cai
 • Nên học ngoại ngữ nào ngoài tiếng Anh, có nên học tiếng Trung? Học tiếng Trung có dễ xin việc không? Học tiếng Trung có khó không?

  Với xã hội toàn cầu hóa hiện nay, việc thành thạo một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ khá quan trọng. Đây là yêu cầu không thể thiếu trong quá trình làm việc, học tập hay đơn giản là giải trí.

  Ngoài tiếng Anh, tiếng Trung dần trở thành một xu thế mới, với mức độ người học tăng chóng mặt. Tuy nhiên, nhiều bạn cũng còn phân vân không biết có nên học tiếng Trung không?

  Tiếng Trung hiện được sử dụng tại hơn 33 quốc gia và là thứ tiếng có số người học nhiều thứ 3 trên thế giới. Kết quả một khảo sát “Vì sao bạn học tiếng Trung” cho thấy hơn 60% người học nhằm: Hỗ trợ công việc hiện tại hoặc dễ dàng tìm việc sau này.

  Việt Nam đang là điểm đến thu hút đầu tư của nhiều nước như Trung Quốc, Nhật, Hàn,… Do đó, nhiều bạn trẻ có chung thắc mắc học tiếng Trung hay tiếng Hàn dễ xin việc hơn.

  Thực tế, bạn có thể thấy nhiều công ty, xí nghiệp Trung Quốc tại các tỉnh thành ở Việt Nam. Biết tiếng Trung sẽ cho bạn cơ hội làm việc với mức lương khá cao trong các công ty này.

  Tại Nhật Bản, tiếng Trung đang là thứ tiếng được giảng dạy nhiều nhất, chỉ sau tiếng Anh

  Các bạn học sinh, sinh viên có chứng chỉ tiếng Trung, có thể xin các suất học bổng du học Trung Quốc, Đài Loan. Với tấm bằng kỹ sư, thạc sỹ, … tại các trường Đại học có tiếng sẽ cho bạn cơ hội làm việc toàn cầu.

  Vậy bạn nghĩ xem có nên học tiếng Trung không nè?

  Ngoài Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản có hệ thống ngôn ngữ chịu ảnh hưởng không nhỏ từ tiếng Trung. Đa số các bạn học Ngôn ngữ Nhật hoặc Hàn đều trả lời Có, khi được hỏi có nên học tiếng Trung không.

  Tiếng Nhật có 4 bộ chữ là Hiragana, Katakana, Romaji và Kanji. Bộ chữ Kanji chính là “Hán tự” với chữ viết và ý nghĩa giống chữ Hán đến tận 90%.

  Dù có chữ viết riêng, nhưng từ Hán Hàn vẫn chiếm đến 60% trong hệ thống chữ viết của Hàn Quốc. Từ Hán Hàn tương tự như từ Hán Việt ở Việt Nam đó bạn.

  Như vậy, nếu bạn biết tiếng Trung, quá trình học tiếng Nhật hay tiếng Hàn sẽ thuận lợi rất nhiều.

  Không thể phủ nhận rằng Trung Quốc là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Với những bạn đam mê khám phá, học tiếng Trung là cơ hội để tiếp cận với nền văn hóa lâu đời này.

  Nếu bạn muốn “theo dõi” thần tượng Cbiz? Hay xem phim ngôn tình không cần đợi sub? Du lịch tìm hiểu chẳng cần hướng dẫn viên? Muốn nấu các món ăn Trung Hoa?

  Muốn chủ động hơn, thì việc có nên học tiếng Trung, đâu có gì phải lăn tăn nè.

  Hán tự là một nét văn hóa đặc sắc của người Trung Quốc

  Top công việc “hot” cho các bạn học tiếng Trung

  Nếu hết phân vân việc học, và giờ thêm thắc mắc học tiếng Trung dễ xin việc không? Hãy tham khảo ngay top 3 việc làm được tuyển dụng hàng ngày luôn nè!

  Khi nhắc đến việc học ngoại ngữ, công việc nhiều người nghĩ đến nhất chính là biên phiên dịch. Các công ty Trung Quốc tại Việt Nam đều cần có biên phiên dịch. Các công ty Việt Nam có đối tác Trung Quốc, Đài Loan,… đều có nhu cầu tuyển số lượng lớn.

  Bởi vì, biên dịch viên hay phiên dịch viên sẽ giúp công việc tiến hành nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, nếu năng lực tốt, bạn cũng có cơ hội làm việc trong các cơ quan thuộc Bộ ngoại giao, Đại sứ quán…

  Nếu bạn cứ lăn tăn có nên học tiếng Trung, ở ngoài kia người ta đã học xong rồi kìa.

  Hình 3 – Biết tiếng Trung là ưu thế khi bạn xin vào bất kỳ vị trí công việc nào

  Hiện nay, một số trường THCS, THPT đã cho phép học sinh chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ hai thay vì tiếng Anh. Một số trường cao đẳng, đại học cũng yêu cầu sinh viên các khoa (ngoài khoa Trung) phải có HSK2-3 mới được tốt nghiệp.

  Ngoài việc giảng dạy tại các trường trên, bạn cũng có thể tham gia giảng dạy tại nơi khác. Ví dụ như: trung tâm đào tạo tiếng Trung Hoa Văn SHZ, tiếng Trung Nihao hay tuyển dụng thường xuyên.

  Hoặc bạn có thể dạy kèm tại nhà, dạy tiếng cho người đi xuất khẩu lao động hay công nhân tại các công ty, khu công nghiệp,…

  Với đà phát triển của giáo dục, đây sẽ là công việc trong tầm tay cho những bạn sớm quyết định có nên học tiếng Trung.

  Mỗi năm, ngành du lịch Việt Nam thu hút hàng triệu khách du lịch thế giới, trong đó có Trung Quốc. Và một số nước khác cũng có khách du lịch sử dụng tiếng Trung.

  Bạn có thể dẫn tour cho người Trung Quốc, Đài Loan, Sing, Malay,… đến Việt Nam. Hoặc cho khách Việt Nam sang du lịch Trung Quốc.

  Cho nên, bạn có nhiều cơ hội cho công việc đáng mơ ước này nếu biết tiếng Trung. Đừng phân vân có nên học tiếng Trung không, hãy quyết định học ngay bây giờ!

  Không còn nghi ngờ gì nữa, tiếng Trung chắc chắn là một trong những ngôn ngữ hot nhất hiện nay. Những cơ hội công việc cùng mức lương hấp dẫn là lý do khiến nhiều người chọn tiếng Trung.

  Còn bạn, bạn đã tìm được lý do có nên học tiếng Trung của mình chưa?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Năm 2022, Có Nên Học Tiếng Trung Không?
 • Học Tiếng Anh Mãi Không Giỏi
 • Tại Sao Bạn Học Tiếng Anh Mãi Mà Không Giỏi?
 • Bảo Sao Học Tiếng Anh Mãi Không Giỏi, Thì Ra Là Do 5 Nguyên Nhân Củ Chuối Này
 • Tại Sao Học Tiếng Anh Mãi Không Giỏi
 • Học Tiếng Trung Có Dễ Xin Việc Không? Có Nên Học Tiếng Trung Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Có Dễ Xin Việc Không
 • Cách Học Tiếng Trung Dễ Nhớ Siêu Nhanh
 • 4 Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Trung, Đừng Bỏ Lỡ
 • Học Tiếng Trung Theo Chủ Đề Du Lịch
 • Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp Trẻ Em Thiếu Nhi Lớp Tiếng Trung
 • Có nên học tiếng Trung không?

  Để trả lời chính xác cho câu hỏi trên thật sự rất khó. Bởi cái gì cũng có 2 mặt của nó. Khi cân nhắc giữa “nên” hay “không nên”, bạn cũng cần phải xác định xem mình có hợp với tiếng Trung hay không.

  Nếu bạn thật sự yêu thích nó, thì hãy thử học. Còn nếu bạn đang băn khoăn về việc học tiếng Trung quá khó, nên học tiếng Anh hay tiếng Trung, học tiếng Trung sau này làm nghề gì,.. thì hãy đọc hết bài viết này để tự tìm câu trả lời cho mình.

  Nên học tiếng Trung hay tiếng Anh?

  Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam khi nhắc đến tiếng Anh là lại thấy lo sợ. Mặc dù đó là ngôn ngữ của thế giới, là môn học bắt buộc tại trường từ Tiểu học đến Đại học, nhưng đến khi ra trường, lượng tiếng Anh của các bạn vẫn chỉ xoay quanh “Hello, Hi” thì thật đáng buồn.

  Nhưng mỗi ngôn ngữ đều có cái hay riêng của nó. Khi bạn thực sự yêu thích nó, bạn sẽ thấy việc học trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

  Tiếng Trung không có nhiều thì, nhiều cấu trúc và ngữ pháp như các ngôn ngữ khác. Nó khá tương đồng với tiếng Việt. Tiếng Trung có nguyên âm, phụ âm, thanh điệu và cách phát âm gần giống với tiếng Việt, do vậy người Việt sẽ thấy học nhanh hơn rất nhiều.

  Tất nhiên, nếu có thể, bạn hãy học cả 2 thứ tiếng này. Bởi:

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn thế giới. Bạn sẽ có thể tìm hiểu nhiều hơn về khoa học, công nghệ, văn hóa giao lưu quốc tế .
  • Tiếng Trung là ngôn ngữ có lượng người sử dụng lớn nhất thế giới, đơn giản vì Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh của tiếng Trung thấp hơn rất nhiều so với Tiếng Anh, Nhật hay Hàn.

  Lợi ích khi học tiếng Trung Quốc

  Về ngôn ngữ: Tiếng Trung được coi là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Các công ty lớn nhỏ của Trung Quốc có mặt ở hầu khắp các quốc gia. Bạn có thể có cơ hội làm việc tại công ty Trung Quốc, hoặc làm việc tại nước ngoài.

  Về kinh tế: Trung Quốc là quốc gia đang có nền kinh tế rất phát triển. Việt Nam giáp với Trung Quốc, các mặt hàng ở Việt Nam phần nhiều đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chính vì vậy, hiện nay công việc kinh doanh buôn bán từ lớn đến nhỏ cũng phải tiếp xúc với người Trung Quốc rất nhiều.

  Về du lịch: Hiện nay khách du lịch đến với Việt Nam rất đông là người Trung Quốc. Nếu biết tiếng Trung, cơ hội phát triển nền du lịch Việt Nam sẽ ngày càng tăng lên đáng kể.

  Về văn hóa: Trung Quốc là quốc gia có lịch sử và nền văn hóa lâu đời. Văn hóa Trung Quốc cũng được đánh giá là đặc sắc bậc nhất trên thế giới. Và tiếng Trung là một trong những nét văn hóa đặc sắc như vậy.

  Hơn nữa, du học Trung Quốc có rất nhiều học bổng và điều kiện xin học bổng Trung QUốc cũng dễ dàng hơn nhiều so với các nước khác

  Những công việc bạn có thể làm với tiếng Trung

  Làm phiên dịch, biên dịch viên tiếng Trung

  Trở thành phiên dịch viên có lẽ là điều đầu tiên các bạn nghĩ đến khi học tiếng Trung. Nếu tiếng Trung của bạn đã thành thạo, bạn sẽ dễ dàng kiếm được công việc này.

  Hiện nay, có rất nhiều công ty của người Trung Quốc tại Việt Nam hoặc những công ty Việt Nam làm việc với người Trung Quốc. Các công ty này vẫn luôn tìm kiếm những người phiên dịch giúp họ trao đổi công việc làm ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ làm giáo viên là phải dạy tại trường. Đừng gò bó suy nghĩ của mình như vậy! Bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương khá cao tại các Trung tâm tiếng Trung, công ty xuất khẩu,….

  Hiện nay, có rất nhiều người có nhu cầu học tiếng Trung. Vì vậy chỉ cần bạn giỏi sẽ có rất nhiều nơi cần đến bạn.

  Ngày nay, du lịch Việt Nam và du lịch Trung Quốc đều rất phát triển. Khách Trung Quốc là đối tượng tiềm năng không thể bỏ qua của các công ty du lịch tại Việt Nam. Và ngược lại, người Việt cũng đi tour sang Trung Quốc rất nhiều.

  Dù là chiều nào đi chăng nữa, mức lương đáng mơ ước, cùng cơ hội đi du lịch nhiều nơi chắc hẳn là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ.

  Bạn có thể ứng tuyển vào những công ty có đối tác và bạn hàng là người trung Quốc hoặc những công ty Trung Quốc tại Việt Nam. Những vị trí cần đến tiếng Trung như Hồ sơ, Đối ngoại, bán hàng, nhập hàng,…

  Dù là công ty nào, vị trí nào, nếu tiếng Trung của bạn tốt thì chắc chắn sẽ nhận được mức lương đáng mơ ước.

  Bạn có sở thích kinh doanh và muốn tự phát triển công việc buôn bán của mình? Vậy thì bạn học tiếng Trung là sự lựa chọn đúng đắn.

  Có thể bạn đã biết, Quảng Châu của Trung Quốc chính là đầu mối buôn bán nhiều mặt hàng phong phú như quần áo, đồ da, điện tử,… cho các thương lái trong nước. Giá nhập hàng rẻ và đồ đang rất được ưa chuộng hiện nay.

  Vậy nên đây chính là một thị trường tốt để bạn phát triển kinh doanh cá nhân đó!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Bồi: Chủ Đề Ăn Uống
 • Gt Tiếng Trung Bồi: Phần 4: Chuyên Đề
 • Học Tiếng Trung Cơ Bản Sau Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được?
 • Học Tiếng Anh Qua Lời Bài Hát “can You Feel The Love Tonight”
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Can’t Take My Eyes Off You
 • Năm 2022, Có Nên Học Tiếng Trung Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Học Tiếng Trung Không?
 • Có Nên Học Tiếng Hoa Song Ngữ Hay Không
 • Tự Học Tiếng Hàn Trên Điện Thoại
 • Các Ứng Dụng Không Thể Thiếu Khi Học Tiếng Hàn Trên Điện Thoại
 • Học Tiếng Hàn Ở Đâu Tại Đà Nẵng Hiệu Quả Nhất
 • Với một môi trường đầy sự cạnh tranh và khốc liệt như hiện nay thì bằng cấp thôi là chưa thể đủ. Việc học ngoại ngữ sẽ mở ra một tương lai tươi mới cho tất cả mọi người. Tiếng Trung cũng là một trong những ngôn ngữ được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn cho bệ phóng tương lai của bản thân. Có thể bạn đã biết?

  • Đất nước Trung Quốc có 1.3 tỷ dân và tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới

  • 90% lượng xuất khẩu nông sản Việt Nam đều xuất sang Trung Quốc

  • Trung Quốc luôn là bạn hàng thương mại, nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

  • Lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam để du lịch, giao thương là rất lớn

  • Nhu cầu đi du lịch Trung Quốc của Việt Nam lại tăng cao.

  Học giỏi tiếng Trung bạn có thể xin việc trong rất nhiều lĩnh vực:

  Việt Nam là một trong những nước có số lượng lớn người dùng tiếng Trung nhiều nhất. Có rất nhiều lợi thế giúp người Việt học tiếng Trung dễ dàng:

  • Việt Nam là nước láng giềng của Trung Quốc, cơ hội tiếp xúc tiếng Trung của người Việt tương đối nhiều.

  • Việt Nam & Trung Quốc có nhiều nét tương đồng: Văn hóa truyền thống

  • Từ rất sớm, người Việt Nam tiếp xúc khá nhiều bộ phim Trung Quốc: Tây Du Ký, Thần Điêu Đại Hiệp, Thiên Long Bát Bộ, Hoàn Châu Cách Cách…

  Khi biết tiếng Trung, bạn sẽ có mức thu nhập cao hơn so với chưa biết tiếng ở cùng một trình độ chuyên môn. Và tất nhiên cấp độ tiếng Trung của bạn sẽ tỷ lệ thuận số tiền mà bạn sẽ được lĩnh.

  Với cùng mức công việc, khi biết tiếng Trung và làm công ty Trung Quốc mức lương của bạn sẽ gấp đôi và chắc chắn sẽ thăng tiến trong tương lai vì:

  • Công ty Trung Quốc rất cần nhân sự biết tiếng Trung mà ở Việt Nam số lượng nhân lực này không có nhiều

  • Các doanh nghiệp Trung Quốc muốn phát triển tại Việt Nam, họ không thể đưa toàn bộ người nước họ sang nước ta được.

  • Cùng trình độ chuyên môn, biết tiếng Trung thì họ sẽ trả lương cao để bạn có thể làm lâu dài giúp cho doanh nghiệp của họ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Mãi Không Giỏi
 • Tại Sao Bạn Học Tiếng Anh Mãi Mà Không Giỏi?
 • Bảo Sao Học Tiếng Anh Mãi Không Giỏi, Thì Ra Là Do 5 Nguyên Nhân Củ Chuối Này
 • Tại Sao Học Tiếng Anh Mãi Không Giỏi
 • Tại Sao Bạn Học Tiếng Anh Mãi Không Giỏi
 • Có Nên Học Tiếng Trung Quốc? Học Tiếng Trung Ra Trường Lương Có Cao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bốn Kỹ Năng Nghe Nói Đọc Viết Trong Tiếng Trung
 • Phương Pháp Nâng Cao Kỹ Năng Nghe
 • Top Sách Học Tiếng Trung Nhanh Nhất Thành Thạo Nghe
 • Cách Cải Thiện 4 Kỹ Năng Nghe, Nói, Đọc, Viết Tiếng Trung Nhanh Chóng
 • Học Tiếng Trung Online Ở Đâu Tốt Nhất Bài 1
 • Muốn chắc chắn ra trường có việc lương cao: Ngôn ngữ trung quốc nên học trường nào?

  Nhiều bạn đam mê ngôn ngữ trung quốc nhưng việc học ngôn ngữ không như học nghề, nó không phải là một ngày, hai ngày hay một tháng, hai tháng mà là một năm, hai năm. Chính vì thế việc định hướng rõ ràng nghề nghiệp và mục tiêu học tập rồi mới tiến bước sâu hơn là điều vô cùng quan trọng.

  Theo học ngành ngôn ngữ trung quốc có đảm bảo công việc với mức lương mong muốn trong tương lai không?

  Mỗi ngành sẽ có một đặc điểm nghề nghiệp riêng chính vì thế tiếng trung cũng có những đặc điểm và giá trị riêng.

  VẬY, BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ KHI HỌC TIẾNG TRUNG?

  Như bạn đã biết Việt Nam và Trung Quốc là quốc gia láng giềng núi liền núi sông liền sông, điều này là sự thật hiển nhiên và sẽ không có sự thay đổi ở tương lai dài.

  Chính vì thế việc học tiếng trung, theo HỌC NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC Ở BẤT CỨ THỜI ĐIỂM NÀO CŨNG LÀ “ĐIỀU SÁNG SUỐT”.

  Chưa cần nhìn xa xôi về công việc tương lai, bạn chỉ cần sử dụng được tiếng trung thôi thì bạn đã có thể start up bằng việc nhập hàng trên các trang thương mại điện tử về kinh doanh buôn bán. Việc làm của cửa hàng bán online và offline tại Việt Nam hiện tại.

  Trung Quốc và Việt Nam có nhiều hợp đồng hợp tác thương mại đây là cơ hội tốt dành cho ngành ngôn ngữ trung chúng ta, hợp tác sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu như hai bên không hiểu nhau đúng không? Đấy vậy là tiếng trung đã có cơ hội để phát huy tác dụng rồi đó.

  Khi có những hợp đồng ký kết thương mại giữa hai nước thì ngay lập tức các doanh nghiệp lớn nhỏ của Trung Quốc sẽ đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam và ngược lại. CƠ HỘI TUYỆT VỜI cho những bạn học tiếng Trung – cơ hội làm trong môi trường nước ngoài chẳng còn xa vời, hay ước mơ làm việc tại nước ngoài cũng không còn chỉ là mơ ước nữa.

  Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam – Ngôi trường đào tạo ngôn ngữ trung quốc chuyên sâu. Đặc biệt trường có sự liên kết với các trường đại học, cao đẳng tại nhiều quốc gia trên thế giới giúp sinh viên có cơ hội du học.

  Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam cũng có những hợp đồng ký kết cung cấp nhân lực cho nhiều công ty nước ngoài tại Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Rumani … chính vì thế trường CÓ THỂ CAM KẾT 100 % SINH VIÊN KHI THEO HỌC TẠI TRƯỜNG CÓ CÔNG VIỆC VỚI MỨC LƯƠNG MƠ ƯỚC SAU KHI TỐT NGHIỆP.

  “Điều mà gần như KHÔNG MỘT TRƯỜNG nào ở Việt Nam làm được.”

  1.2. Tin được không khi học tiếng Trung giúp bạn thông minh, khéo léo và kiên trì hơn

  Chữ viết tiếng trung là chữ tượng hình, mỗi chữ đều thể hiện một ý nghĩa về sự vật để thể điều muốn bày tỏ của người nó.

  Chữ viết tiếng trung được đánh giá là phần khó nhất khi học ngôn ngữ trung quốc vì muốn thể hiện được tiếng trung thì đòi hỏi người viết phải nắm rõ được các nét, các quy luật nét và thứ tự viết trong tiếng trung. Đồng thời để chữ tiếng trung đẹp thì còn cần một bàn tay khéo léo.

  Để một người không biết tiếng trung học được và viết đẹp tiếng trung là cả một quá trình không hề đơn giản. Nếu như bạn học được tiếng trung thì độ kiên trì nhẫn nại của bạn cũng “không phải dạng vừa đâu”.

  Theo nghiên cứu, tiêng trung đòi hỏi cả 2 bên não bộ của chúng ta vận động, chính việc giữ cho bộ não vận hành đều đặn giúp não bộ được cải thiện.

  Vừa rồi chúng tớ nói tới 2 giá trị tuyệt vời và nổi bật nhất riêng có của ngôn ngữ trung quốc, nếu như bạn cũng yêu ngôn ngữ trung thì hãy bắt đầu ngay hôm nay. Ngôn ngữ có thể giúp bạn mở hơn 1 tỷ “CÁNH CỬA” giao tiếp và phát triển cơ hội của mình.

  Sẽ không bao giờ là phí hoài để học bất cứ điều gì, chỉ có phí hoài khi bạn biết nó cần thiết và quan trọng nhưng cố tình lờ đi.

  2. So sánh các trường đào tạo ngôn ngữ trung quốc trên toàn quốc

  2.1 Danh sách các trường đào tạo ngôn ngữ trung quốc tốt tại Hà Nội

  – TRƯỜNG CHUYÊN SÂU VỀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ: Trường chuyên môn ngoại ngữ, chất lượng đào tạo ngoại ngữ bậc nhất Việt Nam.

  – CÓ BỀ DÀY LỊCH SỬ LÂU ĐỜI: Trường thành lập năm 1955

  – CÓ NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT: đào tạo với nhiều trường đại học trên thế giới như Anh, Pháp, Nga, Nhật, Đức ….

  – PHƯƠNG PHÁP XÉT TUYỂN: Bắt đầu từ năm 2022 trường Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyể ntheo kỳ thi đánh giá năng lực riêng do nhà trường tổ chức.

  – Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

  – Tel: 024 37547269

  – Fax: 024 37548057

  – Website:http://ulis.vnu.edu.vn

  – Facebook: https://wwww.facebook.com/vnu.ulis/

  – LỊCH SỬ PHÁP TRIỂN LÂU ĐỜI: trường được thành lập năm 1959

  – LIÊN KẾT RỘNG KHẮP VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NƯỚC NGOÀI: trường đã kí kết hợp tác đào tạo với trên 30 trường Đại học nước ngoài, có quan hệ đối thoại với hơn 60 tổ chức, cơ sở đào tạo quốc tế, có quan hệ trực tiếp hầu hết với các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.

  – Địa chỉ: Km9, Nguyễn Trãi, Phường Văn Quán, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

  – Điện thoại: 02438544338

  – Email: [email protected]; [email protected]

  – Facebook: https://www.facebook.com/hanutuyensinh

  LIÊN HỆ 0942689586 / 0963689596 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  – LỊCH SỬ PHÁP TRIỂN LÂU ĐỜI: Trường được thành lập năm 1960

  – Trường đào tạo chuyên sâu về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ giáo dục và Đào tạo

  – Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội

  – Điện thoại: (024) 32 595158 – 202/205/207

  – Facebook: https://www.facebook.com/ftutimesofficial/

  – Đào tạo chuyên về nghiên cứu chiến lược quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại

  – Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

  – Điện thoại: (024) 3834 4540

  – Fax: (024) 3834 3543

  – Email: [email protected]

  – Website: https://www.dav.edu.vn

  LIÊN HỆ 0942689586 / 0963689596 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam – là trường Cao đẳng đào tạo khối ngành Ngôn ngữ và Công nghệ thuộc top tốt nhất hiện nay tại Hà Nội.

  – TRƯỜNG CHUYÊN ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ: Đào tạo chuyên sâu tiếng trung, tiếng anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

  – CHƯƠNG TRÌNH HỌC: Khoa học, dễ hiểu

  – CÓ SỰ KẾT HỢP GIẢNG VIÊN VIỆT NAM VÀ GIẢNG VIÊN NƯỚC NGOÀI: Sinh viên được học kết hợp giữa giảng viên nước ngoài và giảng viên Việt Nam, giúp sinh viên vừa hiểu sâu sắc bài giảng lại được thực hành trực tiếp với người nước ngoài.

  – TRƯỜNG LIÊN KẾT HỢP TÁC VỚI NHIỀU ĐỐI TÁC MỞ RA CƠ HỘI DU HỌC VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN: trong quá trình học tập hoặc sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội đi du học, thực tập, làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

  Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam trường đào tạo tiếng trung tốt nhất Việt Nam

  – Khác biệt với các trường: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung vào những ngành mà thị trường lao động đang thiếu nhân lực, có khả năng hội nhập quốc tế, dựa trên thế mạnh đào tạo ngôn ngữ của nhà Trường.

  – Học là có việc làm: 100% sinh viên đều được đảm bảo việc làm đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp. Công tác tuyển dụng tổ chức trực tiếp ngay tại trường. Nhà trường đã ký kết hợp tác cung ứng nguồn nhân lực lâu dài cho nhiều tập đoàn, Doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.

  – Môi trường học tập sáng tạo: Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo với đội ngũ giáo viên tốt nghiệp đạo học và trên đại học, có trình độ chuyên môn cao.

  Đặc biệt, sinh viên được học tập với đội ngũ chuyên gia, giảng viên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc … trang thiết bị giảng dạy, học tập đạt chuẩn quốc tế.

  Sinh viên được tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm văn hóa của nước bạn.

  – Khuân viên đào tạo khép kín: Có hệ thống căng tin, ký túc xá, siêu thị cho sinh viên.

  Hình ảnh ký túc xá ngôn ngữ trung tại trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

  Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

  – Văn phòng tuyển sinh: Km8+500 đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

  – Hotline: 0963689586/0942

  – Email: [email protected]

  – Website:www.vxtcollege.edu.vn

  – Fanpage:https://www.facebook.com/vxtcollege/

  LIÊN HỆ 0942689586 / 0963689596 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Trường đứng đầu trong TOP 5 trường đào tạo tiếng trung tốt nhất tại TP HCM

  – BỀ DÀY LỊCH SỬ: Trường có bề dày lịch sử hơn 22 năm trong sự nghiệp đào tạo, khoa ngôn ngữ Trung Quốc không ngừng phấn đấu và phát triển.

  – CHẤT LƯỢNG GIẢNG VIÊN: 100% giảng viên được đào tạo huấn luyện chuyên môn trong môi trường chuyên ngữ Trung Quốc.

  – CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: 3+1 cùng đối tác đại học dân tộc Quảng Tây – Trung Quốc. Theo chương trình này sinh viên sẽ được đào tạo 3 năm tại Việt Nam và sẽ có 1 năm tu nghiệp tại Trung Quốc, sinh viên có nhiều điều kiện thuận lợi để nâng cao khả năng thực hành tiếng trung, trải nghiệm văn hóa Trung Hoa.

  Đại học KHXH & NV trường đào tạo tiếng trung tốt nhất chúng tôi

  – Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Lienminhchienthan.com Website: Lienminhchienthan.com Điện thoại: (84 – 28) 38293828

  LIÊN HỆ 0942689586 / 0963689596 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  – LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN LÂU ĐỜI: trường Đại học sư phạm được thành lập từ năm 1976 tiền thân là đại học sư phạm quốc gia Sài Gòn thành lập năm 1957.

  – ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN CÓ NHIỀU NĂM KINH NGHIỆM: Khoa tiếng Trung tại đại học Sư phạm chúng tôi với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Toàn bộ giảng viên khoa tiếng trung của nhà trường đều từng du học tại Trung Quốc và trải nghiệm văn hóa trung quốc.

  – CÓ GIẢNG VIÊN BẢN NGỮ: Khoa ngôn ngữ trung đại học mở có một đội ngũ giảng viên hùng hậu, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Đặc biệt khoa có sự góp mặt của các giảng viên bản ngữ trong các môn kỹ năng.

  – CAM KẾT ĐẦU RA: Sinh viên ngành ngôn ngữ trung sẽ thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn kỳ thi HSK cấp độ 5

  – NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY 100% NGOẠI NGỮ: Trong quá trình đào tạo, tất cả các môn học thuộc ngành tiếng và chuyên ngành được giảng dạy bằng ngoại ngữ, chính vì thế sinh viên có cơ hội trau dồi tiếng trung trong suốt 4 năm học.

  – CAM KẾT: Sinh viên tốt nghiệp có nền tảng tiếng Trung vững chắc và có kỹ năng chuyên sâu giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp khi còn đang trong quá trình đào tạo.

  – Sinh viên được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc, giúp sinh viên thành thạo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Đồng thời ngành học trang bị cho sinh viên kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch ….

  LIÊN HỆ 0942689586 / 0963689596 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM – VXT COLLEGE

  Văn phòng tư vấn & Tuyển dụng tại Hà Nội

  Địa chỉ: 131 Thái Thịnh, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  Email: [email protected]

  Hình ảnh học sinh học tại trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Về Du Học Trung Quốc Ngành Sư Phạm Hán Ngữ
 • Mới Học Tiếng Trung Nên Mua Sách Gì?
 • Tự Học Tiếng Trung Nâng Cao Giá Trị Bản Thân
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Nâng Cao
 • Khóa Học Tiếng Trung Nâng Cao
 • Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bắt Đầu Học Tiếng Trung Với Chữ Phồn Thể Hay Giản Thể Thì Thích Hợp?
 • Những Khó Khăn Của Học Sinh Khi Học Tiếng Anh Thpt
 • Mất Học Bạ Bản Gốc Có Làm Lại Được Không?
 • Đề Thi Chính Thức Thpt Quốc Gia Môn Tiếng Anh Năm 2022
 • Du Học Sau Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông:
 • Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới, các nhà máy, xí nghiệp, tập đoàn của Trung Quốc có trụ sở ở khắp các quốc gia trên thế giới. Trong những năm gần đây Trung Quốc là bạn thương mại cũng như nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Kéo theo đó ngành dịch vụ du lịch, giao thương với người Trung vô cùng phát triển, mang đến nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ Trung .

  Học ngành ngôn ngữ Trung Quốc có dễ xin việc không?

  Như “một miếng bánh béo bở” được nhiều người săn đón, sinh viên ngành ngôn ngữ Trung có rất nhiều cơ hội việc làm, tùy theo sở thích và định hướng nghề nghiệp bạn có thể có thể lựa chọn cho cho mình công việc phù hợp.

  Tại các công ty, doanh nghiệp lớn đặc biệt là có quan hệ hợp tác với Trung Quốc, người có trình độ tiếng Trung tốt sẽ có nhiều cơ hội thăng tiếng và mức lương cao hơn, luôn được ưu tiên trong các dự án quan trọng.

  Bên cạnh đó, bạn có thể làm tại vị trí phiên dịch viên tiếng Trung tại các công ty Trung Quốc tại Việt Nam hoặc công ty Việt Nam có quan hệ tác với người Trung Quốc. Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào một trung tâm đào tạo tiếng Trung, dạy kèm gia sư… Cả hai công việc này đều đòi hỏi trình độ tiếng Trung của bạn từ khá trở lên. Tuy nhiên các bạn sinh viên năm 2, năm 3 với thành tích học tập tốt, muốn kiếm thêm thu nhập cũng có thể đảm nhận được với một mức lương cao.

  Nếu bạn yêu thích du lịch và muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch thì việc sử dụng thành thạo tiếng Trung sẽ là một lợi thế . Bởi lẽ, hằng năm lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam vô cùng lớn. Và ngược lại khách du lịch Việt Nam đến Trung Quốc mỗi năm cũng không phải con số nhỏ. Các công ty du lịch luôn cần nguồn nhân lực sử dụng thành thạo tiếng Trung. Và mức lương dành cho các hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Trung thì không hề thấp chút nào. Bạn lại có cơ hội được đến nhiều vùng đất khác, với những trải nghiệm độc đáo.

  Sử dụng thành thạo một ngoại ngữ phổ biến, được nhiều người sử dụng sẽ là một lợi thế cho bạn không chỉ trong công việc mà còn cả trong cuộc sống. Đó có thể là điểm mạnh giúp bạn mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp đồng thời là công cụ để bạn thu nạp thêm các nguồn tri thức mới, có thêm các mối quan hệ bạn bè ngoại quốc. Một món “hời” đáng để đầu tư đúng không nào!

  Học ngành ngôn ngữ Trung ở đâu?

  Với những bạn mong muốn được theo học ngành ngôn ngữ Trung thì môi trường đào tạo chắc chắn là vấn đề mà họ quan tâm nhất. Vậy các trường Đại học có ngành Ngôn ngữ Trung ở Hà Nội là những trường nào. Để học tập và tiếp nhận chương trình đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Trung bạn có thể tìm hiểu ở các ngôi trường uy tín như: Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Hà Nội hay Đại học Ngoại Giao….

  Những tổ hợp xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung

  Có nhiều bạn thắc mắc ngành Ngôn ngữ Trung xét tuyển những tổ hợp môn nào ? Các bạn lựa chọn ngành Ngôn ngữ Trung có thể xét tuyển theo các tổ hợp D01 (Ngữ văn, Toán, tiếng Anh); A01 (Toán, Vật lí, tiếng Anh); D14 (Văn, Sử, tiếng Anh); C00 (Văn, Sử, Địa). Mỗi trường sẽ lựa chọn tổ hợp tuyển sinh riêng để phù hợp với định hướng đào tạo của ngành.

  Cùng đặc thù của ngành, sinh viên theo học ngành Ngôn Ngữ Trung còn phải rèn luyện thêm các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… nhằm đáp ứng được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng

  Tại trường Đại học Đông Đô , để có nhiều hơn cơ hội trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung , các bạn thí sinh có thể xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia , xét tuyển học bạ và hình thức thi tuyển.

  Đại học Đông Đô với 23 ngành đào tạo “hot” nhất hiện nay, cùng đội ngũ giảng viên có học học vị cao. Cam kết chất lượng đầu ra, 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

  Hotline: 0901.721.183 Email: [email protected]

  Facebook: Dong Do University- Admissions Office

  Tuyển sinh Đại học Đông Đô

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc?
 • Du Học Trung Quốc 1 Năm Tiếng Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Top 5 Trường Đại Học Cấp Học Bổng Du Học Trung Quốc 1 Năm Tiếng Được Nhiều Du Học Sinh Lựa Chọn Nhất
 • 10 Lí Do Bạn Nên Chọn Học Tiếng Trung Tại Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đh Sư Phạm Hà Nội 2
 • Quản Trị Khách Sạn Nên Học Trường Nào Ở Tphcm?
 • Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Không?
 • Bắt Đầu Học Tiếng Trung Với Chữ Phồn Thể Hay Giản Thể Thì Thích Hợp?
 • Những Khó Khăn Của Học Sinh Khi Học Tiếng Anh Thpt
 • Mất Học Bạ Bản Gốc Có Làm Lại Được Không?
 • Đề Thi Chính Thức Thpt Quốc Gia Môn Tiếng Anh Năm 2022
 • Theo Tổng cục thống kê Nhà Nước, lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam đạt khoảng 400.000 lượt khách mỗi tháng, trung bình hàng năm lượng khách Trung Quốc đạt con số kỷ lục với hơn 5 triệu lượt khách. Với lượng khách du lịch cũng như doanh nhân đến từ Trung Quốc khá ổn định như trong những năm gần đây, nước ta đang có nhu cầu khá lớn về nhân sự sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc.

  Nhiều thí sinh đắn đo có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hay không

  Bên cạnh đó, việc ký kết các hiệp định thương mại quốc tế cùng với chính sách “mở cửa” của nước ta đã kéo theo làn sóng đầu tư mạnh mẽ của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp và công ty đa quốc gia trong đó có Trung Quốc. Nhiều tập đoàn lớn, công ty, nhà máy, khu công nghiệp đã ráo riết tìm kiếm những nhân sự thông thạo tiếng Trung đặc biệt là các thông dịch viên, biên dịch viên, hay nhân sự cấp quản lý,… Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Trung Quốc luôn tăng cao trong những năm gần đây. Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc rộng mở hơn bao giờ hết.

  Để sinh viên có được sự đánh giá cao của nhà tuyển dụng sau khi ra trường, ngoài việc chú trọng kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sinh viênngành ngôn ngữ Trung Quốc của UEF còn được cung cấp nhiều kiến thức về kinh tế thương mại, môi trường địa phương, văn hóa và xã hội của đất nước có bề dày lịch sử này.

  Hiện tại, nhân sự thành thạo tiếng Trung vẫn đang được các doanh nghiệp mở rộng cánh cửa tuyển dụng với mức lương cao và đãi ngộ xứng đáng do tình trạng thiếu hụt nguồn lao động vẫn đang kéo dài. Theo đó, tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc:

  – Biên dịch viên/ phiên dịch viên/ biên tập viên tiếng Trung tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân.

  – Thư ký văn phòng/ trợ lý đối ngoại cho các công ty, liên doanh nước ngoài, hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch, lữ hành.

  – Nhân viên đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, du lịch với các đối tác nước ngoài.

  – Giảng dạy về Ngôn ngữ Trung Quốc tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm ngoại ngữ,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Trung Quốc 1 Năm Tiếng Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Top 5 Trường Đại Học Cấp Học Bổng Du Học Trung Quốc 1 Năm Tiếng Được Nhiều Du Học Sinh Lựa Chọn Nhất
 • 10 Lí Do Bạn Nên Chọn Học Tiếng Trung Tại Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đh Sư Phạm Hà Nội 2
 • Quản Trị Khách Sạn Nên Học Trường Nào Ở Tphcm?
 • Học Kèm Tiếng Trung Tại Nhà
 • Có Nên Học Tiếng Trung Không? Những Lý Do Vì Sao Không Nên Học Tiếng Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Giữa Cách Học Tiếng Trung Và Học Tiếng Anh
 • Học Tiếng Hàn Có Khó Hơn Tiếng Anh Không? Nên Học Môn Nào Trước
 • Bạn Có Biết Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn?
 • (Review App) Làm Thế Nào Để Việc Học Tiếng Anh Trở Nên Dễ Dàng Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dễ Dàng Và Hiệu Quả Hơn?
 • Có nên học tiếng Trung không? Học tiếng Trung có dễ xin việc không? Đây là hai câu hỏi nhận được nhiều băn khoăn của các bạn sinh viên, học sinh cũng như người đi làm khi nghe đến ngôn ngữ Trung.

  Hiểu được những tâm tư đó, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn bài viết về có nên học tiếng Trung không? Những lý do vì sao không nên học tiếng Trung.

  Sinh viên, học sinh nên học tiếng Anh hay tiếng Trung #7 lợi ích của việc học tiếng Anh ở trung tâm mà ít người biết13 trang web học tiếng anh tốt nhất hiện nay

  1. Tiếng Trung là gì?

  Chúng ta có thể hiểu nôm na tiếng Trung Quốc hay tiếng Trung: 中文, tiếng Hán (giản thể: 汉语; phồn thể: 漢語; Hán-Việt: Hán ngữ; bính âm: Hànyǔ) hoặc tiếng Hoa (giản thể: 华语; phồn thể: 華語; Hán-Việt: Hoa ngữ; bính âm: Huáyǔ) là một nhóm các ngôn ngữ và phương ngữ thuộc Ngữ hệ Hán-Tạng.

  2. Có nên học tiếng Trung không

  2.1. Nguồn gốc hai thứ Tiếng

  Tiếng Anh

  Tiếng Anh là một ngôn ngữ trong hệ Ấn-Âu, thuộc ngữ hệ này còn có một số thức tiếng khác như tiếng Pháp, Italia, Đức, Na Uy và Hy Lạp. Ngữ hệ Ấn-Âu có rất nhiều chi nhánh, và tiếng Anh là một thành viên trong chi nhánh “ngôn ngữ phía Tây”.

  Vào khoảng giữa thế kỉ V, những kẻ xâm nhập đã vượt qua biển Bắc, chinh phục thổ dân người Goth, cùng lúc định cư trong đảo Great Britain mà ngày nay là một phần của nước Anh. Trên thực tế, tiếng Anh bắt nguồn từ đây.

  Tiếng Trung

  Không như tiếng Anh, xuất xứ của tiếng Trung vẫn còn nhiều tranh cãi. Chữ Hán là một trong các ngôn ngữ lâu đời nhất thế giới, vì thế việc chưa có kết luận đầy đủ về xuất xứ của nó là điều dễ hiểu.

  Gần đây người ta đào được tại An Dương (Hà Nam) nhiều mu rùa, xương loài vật, và đồ đồng trên đó có khắc chữ, và một số nhà khảo cổ phỏng đoán rằng chữ viết tại Trung Hoa ra đời muộn nhất là vào thời kỳ nhà Thương, khoảng 1800 năm trước Công nguyên. Cũng như Ai Cập và nhiều dân tộc văn minh thời thượng cổ, chữ viết Trung Hoa thời đó là các hình biểu ý, tức là vẽ phác vật mình muốn chỉ.

  2.2. Cấu tạo

  Tiếng Trung

  Lịch sử chữ Hán trải qua các hình dạng chữ Giáp Cốt, chữ Kim, chữ Triện, chữ Lệ, chữ Khải và chữ Thư hiện nay. Không giống các dân tộc khác, khi xã hội phát triển hiện đại hơn thì họ sẽ đơn giản các nét vẽ và dùng các nét đó để thể hiện cho một âm tiết nào đó trong tiếng nói của các dân tộc đó.

  Tiếng Trung có khá nhiều nhánh, và nếu bạn nghe nói đến tiếng Trung Quan Thoại và Quảng Đông thì chưa hết bên cạnh đó, còn có tiếng Trung theo vùng miền, giống như tiếng các địa phương ở Việt Nam. Chữ Hán có tận 2 bộ chữ khác nhau là Phồn Thể và Giản Thể. Ở các quốc gia nói tiếng Trung, mỗi nước lại sử dụng một bộ chữ khác nhau.

  Tiếng Anh

  Tên gọi của một số chữ cái trong tiếng Anh chủ yếu là kế thừa trực tiếp từ tên gọi trong tiếng Latin (và tiếng Etrusca) thông qua trung gian là tiếng Pháp. Bảng chữ cái tiếng Anh hiện đại gồm 26 chữ cái Latin. Tiếng Việt cũng tiếp thu một số chữ cái này và biến nó thành những âm tiết để từ đó tạo nên từ.

  Tiếng Anh viết dùng nhiều digraph như ch, sh, th, wh, qu,…mặc dù ngôn ngữ này không xem chúng là những mẫu tự riêng biệt trong bảng chữ cái Trung Quốc nhưng vẫn giữ ý nghĩa hình tượng ban đầu của chữ.

  2.3. Độ phổ biến

  Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu và cũng chính là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất. Tuy với hơn 1 tỷ người sử dụng và nói thành thạo tiếng Trung nhưng với dân số Trung Quốc là 1,393 tỷ (2018) người thì ngôn ngữ này gần như chỉ phổ biến ở chính quốc gia này. Ngoài Trung Quốc, các quốc gia nói tiếng Trung còn có Singapore, Hồng Kông, Đài Loan và Ma Cau.

  2.4. So sánh độ khó

  Tiếng Anh

  Việc học tiếng Anh với Việt Nam chúng ta có phần dễ dàng hơn các nước khác là hoàn toàn có cơ sở. Cả hai ngôn ngữ đều cần sử dụng bảng chữ cái Latin. Trong khi một số đất nước như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình học. Khi học tiếng Anh, họ phải làm quen với một bảng chữ cái hoàn toàn mới và việc một học sinh không thể viết được trọn vẹn bảng chữ cái trong tiếng Anh là hoàn toàn có thể xảy ra.

  Phát âm trong tiếng Anh cũng đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn chú ý kỹ hơn với những âm tiết trong tiếng Anh. Khi nói, một số người bản xứ cũng có thói quen bỏ chữ hoặc sử dụng một số từ nối hoặc từ lóng, vì vậy bạn cũng nên lưu ý.

  So với tiếng Việt, tiếng Anh không có nhiều danh xưng mà chỉ có I và You, do vậy bạn sẽ không bị loạn về danh xưng. Nhưng cấu trúc ngữ pháp của tiếng Anh lại ngược lại so với tiếng Việt, do vậy chúng ta cần hết sức lưu ý khi đặt câu hay dịch nghĩa.

  Tiếng Trung

  Ngay cả người Trung Quốc cũng gặp nhiều khó khăn khi học ngôn ngữ của dân tộc mình. Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, có tới 400 triệu người, chiếm khoảng 30% dân số nước này, không nói được tiếng Trung. Và trong số 70% dân nói được tiếng Trung, nhiều người chỉ nói được ở mức độ cơ bản.

  Trung Quốc là quốc gia có hàng ngàn loại thổ ngữ khác nhau và rất nhiều loại ngôn ngữ dân tộc. Do vậy, chính phủ đã nỗ lực rất nhiều trong việc thống nhất ngôn ngữ tại quốc gia đông dân nhất thế giới này. Nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Trung chắc hẳn bạn sẽ thấy “ngợp” bởi bộ thủ trong tiếng Anh.

  Trở về vấn đề chữ Giản Thể và Phồn Thể, tiếng Trung là ngôn ngữ đơn âm (không phải đa âm), hệ thống thanh mẫu, vận mẫu và đặc biệt là thanh điệu khá phức tạp. Vậy nên, nếu phải tiếp cận ngay với chữ Phồn Thể thì chắc chắn các bạn khó có thể tiếp thu được.

  Trình độ kinh nghiệm học tiếng anh để đi du học như thế nàoKinh nghiệm học tiếng anh: 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết20 ứng dụng & website học tiếng Anh với người nước ngoài miễn phí

  3. Nên học ngoại ngữ nào

  Học viện Dịch vụ Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đã xếp tiếng Trung vào nhóm ngôn ngữ khó học nhất thế giới

  Việc chọn một ngoại ngữ thứ 2 để học phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và mục đích học tập, làm việc của mỗi người. Không có một tiêu chuẩn cụ thể nào để đánh giá được thứ tiếng nào là tối ưu hơn.

  Với mỗi thứ tiếng lại có những ưu nhược điểm riêng để học tập và phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên nếu bạn là một người thích sự an toàn, hay có quỹ thời gian hạn hẹp thì vẫn nên ưu tiên học tiếng Anh hơn hết. Vì hiện nay để tìm kiếm một trung tâm dạy IELTS tốt, uy tín là không hề khó, việc học tập, giảng dạy tiếng Anh phục vụ cho nhu cầu việc làm cũng được chính phủ ưu tiên hơn.

  4. Nên học IELTS ở đâu

  Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm IELTS uy tín và chất lượng thi IELTS Vietop chính là lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn đang học tập và làm việc tại TP. HCM.

  IELTS Vietop là trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại Tp Hồ Chí Minh. Sứ mệnh của IELTS VIETOP là giúp các bạn học viên học IELTS có được định hướng học tập rõ ràng, môi trường học tập đủ tốt để giúp các bạn tối đa hóa điểm số IELTS cũng như nâng cao khả năng anh ngữ học thuật phục vụ công việc và cuộc sống. Đặc biệt các bạn mới bắt đầu học IELTS từ con số 0 hay thậm chí ôn thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao đều có lộ trình học riêng giúp đạt hiệu quả cao nhất.

   Thời gian học IELTS rút gọn và linh động

  Các lớp học đa dạng với 3 buổi/1 tuần hoặc 5 buổi/1 tuần. Thời gian học và thực hành liên tục mỗi ngày trên đề thi thật.

   Lớp học tối đa 6-8 học viên cùng trình độ

  Mỗi học viên đều được quan tâm như nhau và nhận được sự góp ý của giáo viên. Tất cả các lỗi sai đều được sửa kĩ và cẩn thận ngay tại lớp học.

   Đối tác chính thức của các tổ chức học thuật lớn quốc tế (BC-IDP)

   Chương trình luyện thi IELTS trọng tâm mang lại hiệu quả cao

  Phương pháp giảng dạy IELTS khoa học, lấy chất lượng làm trọng tâm với chương trình học được biên soạn riêng để tối đa hoá điểm số.

   Cam kết điểm số IELTS đầu ra bằng hợp đồng.

  Điểm IELTS trung bình của học viên Vietop là 6.5. Được đào tạo lại miễn phí cho tới khi đạt điểm đã cam kết.

   Đội ngũ giảng viên với chuyên môn cao được đào tạo bài bản

  Bên cạnh việc sở hữu chứng chỉ IELTS với điểm số gần như tối đa 8.0, giáo viên tại Vietop đều có khả năng sư phạm được đào tạo bài bản với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Học Tiếng Trung Không? Lý Do Vì Sao Không Nên Học Tiếng Trung Quốc
 • Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Trung? Lợi Thế Của Từng Ngôn Ngữ
 • 5 Tài Liệu Tự Học Toeic Từ Dễ Đến Khó
 • Bí Quyết Luyện Nghe Từ Dễ Đến Khó
 • 5 Bước Giúp Bạn Học Tiếng Anh Dễ Dàng Mà Không Nhàm Chán
 • Có Nên Học Tiếng Trung Không? Lý Do Vì Sao Không Nên Học Tiếng Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Học Tiếng Trung Không? Những Lý Do Vì Sao Không Nên Học Tiếng Trung
 • So Sánh Giữa Cách Học Tiếng Trung Và Học Tiếng Anh
 • Học Tiếng Hàn Có Khó Hơn Tiếng Anh Không? Nên Học Môn Nào Trước
 • Bạn Có Biết Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn?
 • (Review App) Làm Thế Nào Để Việc Học Tiếng Anh Trở Nên Dễ Dàng Hơn?
 • Có thể hiểu nôm na tiếng Trung Quốc hay tiếng Trung: 中文, tiếng Hán (giản thể: 汉语; phồn thể: 漢語; Hán-Việt: Hán ngữ; bính âm: Hànyǔ) hoặc tiếng Hoa (giản thể: 华语; phồn thể: 華語; Hán-Việt: Hoa ngữ; bính âm: Huáyǔ) là một nhóm các ngôn ngữ và phương ngữ thuộc Ngữ hệ Hán-Tạng.

  2. Có nên học tiếng Trung không?

  2.1. Nguồn gốc tiếng Anh và tiếng Trung

  Tiếng Anh

  Tiếng Anh là một ngôn ngữ trong hệ Ấn-Âu, thuộc ngữ hệ này còn có một số thức tiếng khác như tiếng Pháp, Italia, Đức, Na Uy và Hy Lạp. Ngữ hệ Ấn-Âu có rất nhiều chi nhánh, và tiếng Anh là một thành viên trong chi nhánh “ngôn ngữ phía Tây”.

  Vào khoảng giữa thế kỉ V, những kẻ xâm nhập đã vượt qua biển Bắc, chinh phục thổ dân người Goth, cùng lúc định cư trong đảo Great Britain mà ngày nay là một phần của nước Anh. Trên thực tế, tiếng Anh bắt nguồn từ đây và luôn phát triển không ngừng, vốn từ vựng cũng ngày càng thay đổi và tăng lên.

  Tiếng Trung

  Không như tiếng Anh, nguồn gốc hình thành của tiếng Trung vẫn còn nhiều tranh cãi, chưa có kết luận đầy đủ về xuất xứ của nó. Có lẽ bởi chữ Hán là một trong các ngôn ngữ lâu đời nhất thế giới, vì thế việc chưa có kết luận này cũng là điều dễ hiểu.

  Theo phỏng đoán của một số nhà khảo cổ thì chữ viết tại Trung Hoa ra đời muộn nhất là vào thời kỳ nhà Thương, khoảng 1800 năm trước Công nguyên. Cũng giống như Ai Cập và nhiều dân tộc văn minh thời thượng cổ, chữ viết Trung Hoa thời đó là các hình biểu ý, tức là vẽ phác vật mình muốn chỉ.

  2.2. Cấu tạo tiếng Anh và tiếng Trung

  Tiếng Anh

  Tên gọi của một số chữ cái trong tiếng Anh chủ yếu là kế thừa trực tiếp từ tên gọi trong tiếng Latin (và tiếng Etrusca) thông qua trung gian là tiếng Pháp.

  Bảng chữ cái tiếng Anh hiện đại gồm 26 chữ cái Latin. Tiếng Việt cũng tiếp thu một số chữ cái này và biến nó thành những âm tiết để từ đó tạo nên từ.

  Tiếng Trung

  Lịch sử chữ Hán trải qua các hình dạng chữ Giáp Cốt, chữ Kim, chữ Triện, chữ Lệ, chữ Khải và chữ Thư hiện nay. Khi xã hội càng phát triển, các nét vẽ trong hình dạng chữ trên càng đơn giản. Họ dùng các nét đó để thể hiện cho một âm tiết nào đó trong tiếng nói của các dân tộc đó.

  Tiếng Trung có khá nhiều nhánh, phổ biến nhất là Trung Quan Thoại và Quảng Đông, nhưng bên cạnh đó còn có tiếng Trung theo vùng miền, giống như tiếng các địa phương ở Việt Nam.

  2.5. Độ phổ biến của tiếng Trung và tiếng Anh

  Là quốc gia đông dân nhất thế giới, không quá bất ngờ khi tiếng Trung là Trung Quốc hiện là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới theo bình quân đầu người. Tuy nhiên tiếng Anh mới là ngôn ngữ quốc tế, ngôn ngữ chung của toàn cầu. Khi muốn giao tiếp với môi trường quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ cơ bản nhất cần phải nắm vững.

  2.6. So sánh độ khó tiếng Anh và tiếng Trung

  Tiếng Anh

  Tại sao người Việt lại dễ học tiếng Anh hơn một số nước khác?

  Cả hai ngôn ngữ đều cần sử dụng bảng chữ cái Latin. Trong khi một số đất nước như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình học. Bởi đất nước họ dùng chữ cái tượng hình, khi học tiếng Anh họ phải làm quen với một bảng chữ cái hoàn toàn mới và việc một học sinh không thể viết được trọn vẹn bảng chữ cái trong tiếng Anh là hoàn toàn có thể xảy ra.

  Phát âm trong tiếng Anh cũng đơn giản hơn nhiều nếu bạn chú ý kỹ hơn với những âm tiết trong tiếng Anh. Tuy nhiên, bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, văn nói có phần khác và nhiều biến tấu hơn với viết. Với tiếng Anh, khi nói một số người bản xứ cũng có thói quen bỏ chữ hoặc sử dụng một số từ nối hoặc từ lóng, bạn cần chú ý để nắm rõ hơn.

  So với tiếng Việt, tiếng Anh không có nhiều danh xưng mà chỉ có I và You, do vậy bạn sẽ không bị loạn về danh xưng. Nhưng cấu trúc ngữ pháp của tiếng Anh lại ngược lại so với tiếng Việt, do vậy chúng ta cần hết sức lưu ý khi đặt câu hay dịch nghĩa.

  Đối với tiếng Việt, thanh dấu và từ vựng có vẻ rất khó khăn. Rất nhiều người Việt ngay cả từ thường được sử dụng phổ biến vẫn có thể sai chính tả hoặc không hiểu nghĩa. Về phần này, tiếng Anh có độ dễ dàng hơn so với tiếng Việt.

  Tiếng Trung

  Trung Quốc là quốc gia có hàng ngàn loại thổ ngữ khác nhau và rất nhiều loại ngôn ngữ dân tộc. Do vậy, chính phủ đã nỗ lực rất nhiều trong việc thống nhất ngôn ngữ tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

  Ngay cả người Trung Quốc cũng gặp nhiều khó khăn khi học ngôn ngữ của dân tộc mình. Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, có tới 400 triệu người, chiếm khoảng 30% dân số nước này, không nói được tiếng Trung. Và trong số 70% dân nói được tiếng Trung, nhiều người chỉ nói được ở mức độ cơ bản.

  Như đã đề cập, tiếng Trung có 2 bộ chữ Giản Thể và Phồn Thể, tiếng Trung là ngôn ngữ đơn âm (không phải đa âm), hệ thống thanh mẫu, vận mẫu và đặc biệt là thanh điệu khá phức tạp. Vậy nên, nếu phải tiếp cận ngay với chữ Phồn Thể thì chắc chắn các bạn khó có thể tiếp thu được.

  Như vậy, khi vừa mới tiếp cận, bạn chắc chắn sẽ bị ngộp bởi sự quá nhiều loại ngôn ngữ và bộ chữ trong tiếng Trung Quốc.

  3. Nên học tiếng Trung hay tiếng Anh?

  Việc chọn một ngoại ngữ thứ 2 để học phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và mục đích học tập, làm việc của mỗi người. Không có một tiêu chuẩn cụ thể nào để đánh giá được thứ tiếng nào là tối ưu hơn. Vì vậy, chúng tôi chỉ tổng hợp những ưu điểm và nhược điểm của tiếng Anh và tiếng Trung, giúp các bạn tự đánh giá mình nên lựa chọn ngôn ngữ nào.

  Tiếng Trung

   Học viện Dịch vụ Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đã xếp tiếng Trung vào nhóm ngôn ngữ khó học nhất thế giới
   Chữ tượng hình và có hơn 80.000 ký tự và không có nguyên tắc phát âm đằng sau ký tự Trung Quốc. Thay vào đó, phiên âm Pinyin – cách thức sử dụng chữ cái alphabet để thể hiện cách phát âm chữ Hán.
   Không có nhiều trung tâm đào tạo tiếng Trung
   Không tiện khi sử dụng Internet. Người Trung Quốc ai cũng phải biết bảng chữ cái alphabet, vì như vậy mới có thể chuyển ký tự tiếng Trung sang hệ thống phiên âm Pinyin, rồi gõ bằng bàn phím qwerty, sau đó chọn chữ cái cần dùng.
   Chữ viết đẹp nhưng khó nắm quy tắc
   Có rất nhiều loại từ điển, chữ giản thể và phồn thể được sử dụng song song nên rất khó tra cứu

   Tiếng Anh mới là ngôn ngữ đàm phán trên thế giới, được sử dụng rộng rãi nhất
   Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận các trường đại học tốt nhất thế giới, tiếp cận các đối tác từ các quốc gia trên thế giới bởi họ đều sử dụng loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh.
   Có một bảng chữ cái đơn giản và nhiều điểm giống với tiếng Việt.
   Nhiều trung tâm đào tạo lâu năm uy tín, chất lượng tại Việt Nam.
   Bất cứ ngôn ngữ nào cũng đều có từ địa phương, thành ngữ,…tiếng Anh cũng vậy. Khi học tiếng Anh bạn phải lưu ý những điểm đó để có thể sử dụng chính xác.

  Như vậy, học tiếng nào cũng có những khó khăn riêng, nếu bạn là một người thích sự an toàn, hay có quỹ thời gian hạn hẹp thì vẫn nên ưu tiên học tiếng Anh hơn hết. Vì hiện nay để tìm kiếm một trung tâm dạy IELTS tốt, uy tín là không hề khó, việc học tập, giảng dạy tiếng Anh phục vụ cho nhu cầu việc làm cũng được chính phủ ưu tiên hơn.

  4. Nên học tiếng anh IELTS ở đâu

  Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh IELTS uy tín và chất lượng thi IELTS Vietop chính là lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn đang học tập và làm việc tại TP. HCM.

  Sứ mệnh của IELTS Vietop là giúp các bạn học viên học IELTS có được định hướng học tập rõ ràng, môi trường học tập đủ tốt để giúp các bạn tối đa hóa điểm số IELTS cũng như nâng cao khả năng anh ngữ học thuật phục vụ công việc và cuộc sống. Đặc biệt các bạn mới bắt đầu học IELTS từ con số 0 hay thậm chí ôn thi tiếng Anh IELTS từ cơ bản đến nâng cao đều có lộ trình học riêng giúp đạt hiệu quả cao nhất.

  Tại sao Vietop lại là trung tâm mang lại hiệu quả cao?

   Thời gian học IELTS rút gọn và linh động

  Các lớp học đa dạng với 3 buổi/1 tuần hoặc 5 buổi/1 tuần. Thời gian học và thực hành liên tục mỗi ngày trên đề thi thật.

   Lớp học tối đa 6-8 học viên cùng trình độ

  Mỗi học viên đều được quan tâm như nhau và nhận được sự góp ý của giáo viên. Tất cả các lỗi sai đều được sửa kĩ và cẩn thận ngay tại lớp học.

   Đối tác chính thức của các tổ chức học thuật lớn quốc tế (BC-IDP)

   Chương trình luyện thi IELTS trọng tâm mang lại hiệu quả cao

  Phương pháp giảng dạy IELTS khoa học, lấy chất lượng làm trọng tâm với chương trình học được biên soạn riêng để tối đa hoá điểm số.

   Cam kết điểm số IELTS đầu ra bằng hợp đồng.

  Điểm IELTS trung bình của học viên Vietop là 6.5. Được đào tạo lại miễn phí cho tới khi đạt điểm đã cam kết.

   Đội ngũ giảng viên với chuyên môn cao được đào tạo bài bản

  Bên cạnh việc sở hữu chứng chỉ IELTS với điểm số gần như tối đa 8.0, giáo viên tại Vietop đều có khả năng sư phạm được đào tạo bài bản với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Trung? Lợi Thế Của Từng Ngôn Ngữ
 • 5 Tài Liệu Tự Học Toeic Từ Dễ Đến Khó
 • Bí Quyết Luyện Nghe Từ Dễ Đến Khó
 • 5 Bước Giúp Bạn Học Tiếng Anh Dễ Dàng Mà Không Nhàm Chán
 • Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Hàn Năm 2022? Có Nên Học Tiếng Anh Và Tiếng Hàn Cùng Lúc?
 • Tiếng Trung Bồi Là Gì ? Có Nên Học Tiếng Trung Bồi ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Bài 11 Giáo Trình Hán Ngữ Mới Chinemaster
 • Giáo Trình Hán Ngữ 1 Bài 11
 • Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 11
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Bài 11
 • Giáo Trình Hán Ngữ 1 Bài 10 Bài 11 Trần Hiền
 • Thông thường khi bắt đầu học tiếng Trung từ cơ bản, bạn sẽ bắt đầu với các bài học phát âm trước tiên. Bạn sẽ học cách đọc bảng phiên âm tiếng Trung theo chữ latinh, nguyên âm, phụ âm, cách ghép vần, thanh điệu, biến điệu…

  Sau khi nắm được cách đọc phiên âm, bạn hoàn toàn chủ động để đọc được chữ cứng bất kỳ bằng cách đưa vào google dịch hoặc tra từ điển tiếng Trung để lấy được phiên âm. Đây là cách học bài bản, chính xác, phục vụ cho mục tiêu lâu dài của mỗi người đi học tiếng Trung. Mà bình thường chúng ta hay gọi là tiếng Trung phổ thông đó.

  Còn tiếng Trung bồi là các từ vựng, câu giao tiếp tiếng Trung được phiên âm trực tiếp ra tiếng Việt để bạn đọc theo.

  Ví dụ:

  你 /nǐ/ (nỉ): Bạn.

  菜油, 食油/càiyóu, shíyóu/ (chai yếu): Dầu ăn

  橄欖油/gǎnlǎn yóu/ (cán lản yếu): Dầu ôliu

  植物油 /zhíwùyóu/ (trứ u yếu): Dầu thực vật

  椰子油 /yē zǐ yóu/ (dê chử yếu): Dầu dừa

  Ưu nhược điểm của việc học tiếng Trung bồi

  Cách học này rất dễ học cho các bạn có nhu cầu học tiếng Trung cấp tốc, đặc biệt các bạn sắp đi xuất khẩu lao động mà thời gian học tiếng Trung bài bản và thuần thục trước khi đi là quá ngắn.

  Nhược điểm của cách học tiếng Trung bồi này là bạn không thể chủ động học được mà phải chờ người phiên âm ra tiếng Việt cho mình. Bên cạnh đó, việc phiên âm ra tiếng Việt thường sẽ thiếu chính xác hơn nhiều so với cách học đọc tiếng Trung cơ bản theo bảng phiên âm.

  Việc lựa chọn tự học tiếng Trung bồi chỉ nên phục vụ các mục tiêu giao tiếp đơn giản, nhanh chóng trước mắt.Đặc biệt, các nhà tuyển dụng Trung Quốc hay tuyển dụng Việt Nam có sử dụng tiếng Trung sẽ không bao giờ ưu tiên người nói tiếng Trung bồi. Cơ hội xin được việc làm tốt của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

  Kokono khuyên bạn về lâu dài các bạn nên học cách đọc phiên âm bởi thời gian để nắm được cách đọc phiên âm cũng không quá dài, các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 2 tuần là có thể nắm được.Nếu bạn yêu thích tiếng Trung, bạn muốn học tiếng Trung giao tiếp thì Tiếng Trung Kokono khuyên bạn nên học theo các khóa học tiếng Trung cơ bản. Tại trung tâm Tiếng Trung Kokono, các khóa học tiếng Trung cho người bắt đầu được mở liên tục, bạn có thể liên hệ theo số hotline 0913.828.886 để được tư vấn miễn phí và lựa chọn cho mình lớp tiếng Trung phù hợp nhất.

  Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn học Tiếng Trung cấp tốc với mức học phí tốt nhất! Nhanh tay đăng ký nhận ưu đãi qua hotline! Lớp học tiếng Trung này chính là dành cho bạn!

  Bạn đang muốn học Tiếng Trung ngay, bạn muốn rút ngắn thời gian học. Nhấc máy gọi ngay: 0989.129.886 – 0913.828.222 để đăng ký khóa học Tiếng Trung cấp giao tiếp nhất!

  Một năm nữa có thể bạn sẽ ước bạn đã bắt đầu ngày hôm nay!

  Sự trì hoãn là kẻ trộm thời gian.

  TẠI HÀ NỘI

  MIỀN BẮC

  MIỀN TRUNG

  MIỀN NAM

  MIỀN TÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chủ Đề Rau Củ Quả Trong Tiếng Trung
 • Từ Ngữ Chuyên Dụng Ngành Công An Tiếng Trung
 • Từ Vựng Tiếng Trung Về Tội Phạm
 • Từ Vựng Tiếng Trung Về Chủ Đề: Phim Ảnh, Điện Ảnh ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Các Câu Giao Tiếp Thường Ngày Bằng Tiếng Trung Bồi ( Phần 1 )
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100