Top 11 # Xem Nhiều Nhất Có Nên Học Tiếng Anh Ở Philippines Hay Singapore Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Có Nên Học Tiếng Anh Ở Philippines Hay Singapore

Sự giống nhau giữa Philippines và Singapore

Chúng ta đều biết rằng cả Philippines và Singapore đều là những nước nói tiếng anh tốt nhất Châu Á. Tại đó, tiếng anh được xem như là ngôn ngữ chính thức và sử dụng phổ biến nhất. Thậm chí còn phổ biến hơn cả tiếng mẹ đẻ. Đặc biệt là nơi đây rất có kinh nghiệm trong việc đào tạo tiếng Anh ngắn hạn – dài hạn cho nhiều đối tượng khác nhau.

Một sự so sánh các chi tiết khác nhau trong chương trình học tiếng anh ở hai nước là điều rất cần thiết để giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn trước khi đưa ra quyết định chính xác:

Tổng quan chung

Là một đất nước chưa phát triển mạnh nhưng về tiếng anh thì đang thứ 5 trên thế giới.

Khóa học tiếng anh

Đến Philippines học tiếng anh bạn thỏa sức lựa chọn khóa học phù hợp với đúng mục tiêu của mình hơn. Vì ở đây có rất nhiều các khóa tiếng anh khác nhau cho bạn lựa chọn bao gồm:

Khóa tiếng anh giao tiếp ESL

Các khóa luyện thi IELTS,TOEIC, TOEFL

Các khóa luyện phản xạ tiếng anh nghe nói

Khóa tiếng anh cho gia đình, tiếng anh cho trẻ em,…

Số lượng học viên trong lớp học

Một lớp học thường có từ 10 – 20 học viên.

Bao gồm nhiều lớp học với số lượng khác nhau

Lớp học 1:1 ( 1 giáo viên, 1 học sinh)

Lớp học nhóm 1-2, 1-4, 1-6, 1-8.

Thủ tục làm Visa

Không khó khăn như đi Úc, Mỹ, Canada,.. những giấy tờ cần phải có bắt buộc đó là: học bạ, bằng cấp, đơn xin Visa,… Khả năng Visa bị từ chối rất nhiều nếu như thông tin không cung cấp đầy đủ hoặc không được minh bạch.

Không phải xin Visa khi du học. Sau khi thủ tục gia hạn Visa sau 30 ngày nhập học được nhà trường hoàn tất.

VIETPHIL EDUCATION GROUP

Hà Nội: 103 – D10, ngõ 119 Hồ Đắc Di, P. Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh: 87 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q1, TP. HCM

Philippines: Avida Riala Tower 2 – Jose Maria Del Mar Street, Brgy. Apas, Cebu IT Park, Lahug, Cebu, Philippines

Email: lienhe@vietphil.com

Website: https://vietphil.com/

Nên Du Học Tiếng Anh Ở Philippines Hay Singapore?

Singapore và Philippines đều là những đất nước nói tiếng Anh tốt nhất châu Á. Tuy nhiên, mô hình đào tạo của hai nước có khá nhiều điểm khác biệt. Bên cạnh đó, những yếu tố khác như chi phí sinh hoạt, thủ tục visa,…cũng không hề giống nhau. Vậy nên, một sự so sánh chi tiết về chương trình dạy tiếng Anh giữa Philippines và Singapore là rất cần thiết để các bạn học viên Việt Nam có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

Khóa học

– Chủ yếu là đào tạo tiếng Anh học thuật theo chuẩn IELTS để học viên đủ điều kiện học tiếp lên chương trình cao đẳng, đại học.

– Học viên cũng có thể tham gia khóa tiếng Anh giao tiếp

Đa dạng và đáp ứng mọi nhu cầu của học viên:

– Khóa tiếng Anh giao tiếp ESL

– Khóa luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL

– Khóa Business English, IPS (luyện phản xạ nghe nói)

– Khóa tiếng Anh gia đình, tiếng Anh trẻ em, tiếng Anh hàng không,….

Lớp học

Từ 10-20 học viên/1 lớp

Nhiều lớp học khác nhau, bao gồm:

– Lớp 1-1: 4-5 lớp/1 ngày

– Lớp nhóm 1-2, 1-4, 1-6 và tối đa là 1-8: 6-8 tiết/1 ngày

Thời gian học

3-5 tiếng/1 ngày, thời gian còn lại là tự học ở nhà

Chỗ ăn ở

– Có thể tự thuê nhà ở ngoài hoặc ở trong khu KTX liên kết với trường (các dịch vụ cung cấp phòng cho thuê và nằm ngoài trường)

– Học viên tự túc việc ăn uống

Học viên sẽ ở KTX ngay trong khuôn viên trường. Các bữa ăn được phục vụ ngay tại căng-tin của trường từ thứ 2 đến chủ nhật (3 bữa/1 ngày)

Visa

– Không khó khăn như Mỹ, Úc, Canada nhưng vẫn phải nộp các giấy tờ như học bạ, bằng cấp, đơn xin Visa,….Khả năng bị từ chối Visa cũng có thể xảy ra nếu thông tin không đầy đủ hoặc không minh bạch

– Không phải chứng minh tài chính

– Không phải xin Visa khi du học. Thủ tục gia hạn Visa sau 30 ngày nhập học sẽ được nhà trường hoàn tất. Học viên không phải nộp bất kỳ giấy tờ gì để làm Visa ngoại trừ Passport (hộ chiếu) và ảnh

– Không phải chứng minh tài chính

An ninh

Là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới

Không bằng Singapore nhưng tình hình tại các thành phố lớn như hay vẫn luôn được đảm bảo an toàn. Trong trường có đội ngũ bảo vệ 24/24 và hệ thống camera giám sát nên học viên không phải lo lắng về vấn đề an ninh

Nhìn chung, nếu học tiếng Anh ở Singapore thì sẽ có lợi thế về môi trường học tập hiện đại và tiện nghi. Còn ở Philippines thì chi phí phải chăng và mô hình đào tạo đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các bạn học viên Việt Nam.

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG ➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí ➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường ➡ Luôn dành tặng ➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày ➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá tốt nhất ➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay ➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ ➡ Đón tiễn và hướng dẫn học viên tại các sân bay ➡ Tặng SIM điện thoại 3G ngay khi đến sân bay ➡ Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,….. học bổng hỗ trợ học viên

Có Nên Du Học Tiếng Anh Ở Singapore Hay Không?

Singapore nổi tiếng với “đặc sản” Singlish – thứ tiếng Anh giọng Singapore, có pha trộn tiếng Hoa và tiếng Tamil. Đây chính là điều khiến nhiều người băn khoăn rằng liệu tiếng Anh ở Singapore có “chuẩn” không và có nên du học tiếng Anh ở Singapore hay không?

Thực tế là tiếng Anh được nói bởi giọng nào cũng sẽ có những đặc trưng khác nhau. Tiếng Anh giọng Mỹ khác với giọng Anh, giọng Canada, giọng Úc… Ở châu Á, Singapore là nước có chỉ số thành thạo tiếng Anh cao nhất, tức là tỉ lệ người sử dụng tiếng Anh thành thạo cao nhất. Ngoài ra, tiếng Anh tại Singapore được coi là ngôn ngữ chính thức trong hành chính, giáo dục… Vì vậy, dù bạn nghe tiếng Anh “giọng Sing” không giống với những giọng khác thì điều đó cũng không có gì là lạ cả.

Bên cạnh đó, Singlish lại là một “đặc sản” mà chỉ có Singapore mới có. Không chỉ khác về cách phát âm, Singlish còn là sự pha trộn của từ vựng tiếng Anh với tiếng Hoa và tiếng Tamil. Người nước ngoài lần đầu đến Singapore hoặc chỉ sống một thời gian ngắn ở đây sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, trong văn bản hành chính hay môi trường giáo dục, công sở… thì người Singapore vẫn sử dụng thứ tiếng Anh chuẩn mực. Họ biết Singlish gây khó khăn cho người nước ngoài nên không sử dụng nhiều. Ngược lại, người nước ngoài đến Singapore cũng nên mang tâm thế đón nhận Singlish như một nét độc đáo trong ngôn ngữ, có thể học theo hoặc không và không ảnh hưởng nhiều đến giao tiếp.

Du học tiếng Anh ở Singapore có những ưu điểm gì?

Singapore là nước có chỉ số sử dụng tiếng Anh thành thạo cao nhất châu Á. Với việc coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, Singapore đã khiến cho việc sử dụng tiếng Anh ở quốc gia này phổ biến hơn bao giờ hết. Do đó, học tiếng Anh tại Singapore đồng nghĩa với việc bạn được đắm mình trong môi trường bản ngữ với nhiều giọng điệu khác nhau, điều rất có lợi nếu bạn làm việc trong môi trường quốc tế đa văn hóa sau này.

Chương trình tiếng Anh tại Singapore được thiết kế bởi các trường đại học. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu chính khóa có thể trải qua khóa dự bị ngôn ngữ trước. Đây không chỉ là bước chuẩn bị về ngôn ngữ mà còn giúp bạn làm quen với môi trường và phương pháp giáo dục mới, có thêm những người bạn mới. Thêm vào đó, việc đã sở hữu bằng cấp tiếng Anh đáp ứng được yêu cầu khóa chính cũng không giúp bạn tránh được những bỡ ngỡ khi học ở một môi trường mới. Ngoài ra, bạn không nhất thiết phải theo học chương trình đại học của trường mà bạn học tiếng Anh. Khóa tiếng Anh được thiết kế khoa học với thời gian 5 – 6 giờ/ngày giúp sinh viên kết hợp được việc thu nạp kiến thức với làm quen cuộc sống mới mà không gặp phải áp lực quá nhiều.

Như vậy, du học tiếng Anh ở Singapore là lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên muốn nâng cao khả năng Anh ngữ, trải nghiệm môi trường học tập quốc tế. Học một khóa tiếng Anh tại Singapore làm nền tảng trước khi đến với những quốc gia xa xôi hơn cũng là một trải nghiệm đáng giá mà bạn nên cân nhắc.

Tư Vấn Lựa Chọn Du Học Tiếng Anh Ở Philippines Hay Singapore

Kinh nghiệm du học Philippines

Trước kia khi nhắc đến tiếng Anh của người châu Á, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Singapore. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi đây là quốc gia phát triển bậc nhất khu vực châu Á. Tuy nhiên quốc gia này nằm trong top những nước có GDP đầu người cao nhất thế giới. Vì vậy chi phí dịch vụ tại quốc đảo xinh đẹp này cũng là trở ngại lớn cho du học sinh.

Trái lại những con số thống kê ấn tượng sau đây chỉ ra rằng đã từ lâu Philippines mới là cường quốc tiếng Anh số 01 tại châu Á. (nguồn Wiki)

Quốc gia nói tiếng Anh chuẩn nhất châu Á

Quốc gia có lượng giáo viên tiếng Anh nhiều nhất châu Á

Tiếng Anh được coi là Second Language tại Philippines.

Chính vì những lí do đó mà người dân những nước phát triển hàng đầu châu Á là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,.đều đã lựa chọn Philippines để nâng cao khả năng tiếng Anh. Thậm chí rất nhiều trường dạy tiếng Anh ở Philippines hiện nay do các ông chủ người Hàn Quốc mở. Lựa chọn học tiếng Anh ở Philippines hay Singapore, người Nhật, Hàn đã trả lời cho chúng ta rồi.

Khác biệt giữa học tiếng Anh ở Philippines hay Singapore

Chúng ta đều biết Philippines là thuộc địa của Tây Ban Nha rồi Mỹ trong 300 năm. Chính vì thế quốc gia này có truyền thống tiếp xúc với văn hóa phương Tây. Từ lâu tiếng Anh đã dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến của quốc gia này. Được sử dụng trong các văn bản, chương trình truyền hình, báo chí, ..thậm chí cả ở những biển báo nơi công cộng. (nguồn tin VOA)

Hiện tại hệ thống giáo dục tiếng Anh của Philippines được xây dựng trên cơ sở của Mỹ. Vì vậy học tiếng anh tại Philippines có khả năng ngôn ngữ được cả thế giới công nhận.

Singapore sau khi giành được độc lập từ Malaysia đi theo con đường đa văn hóa, đa sắc tộc. Từ đó dẫn đến phong cách nói tiếng anh của người Singapore cũng rất khác biệt. Không thể phủ nhận người Singapore nói tiếng Anh rất tự tin. Tuy nhiên tiếng Anh của người Singapore vẫn mang xu hướng nói bồi. Trong khi tiếng Anh của người Philippines rất chuẩn mực theo kiểu Mỹ. Vì vậy nếu bạn muốn phát âm chuẩn Mỹ, hãy lựa chọn học tiếng Anh ở Philippines thay vì Singapore.

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines cạnh tranh chỉ bằng ½ ở Singapore

Học tiếng Anh ở Philippines hay Singapore đều ở trong top đầu châu Á. Tuy nhiên giáo dục tiếng Anh đã trở thành một ngành kinh doanh giáo dục phổ biến tại Philippines. Có hàng trăm trường Anh ngữ mở ra ở Philippines để đón tiếp sinh viên từ toàn thế giới. Chính vì thế có sự cạnh tranh về cả giá cả và chất lượng, người hưởng lợi nhiều nhất chính là các học viên

Trong khi đó Singapore cũng là một trung tâm giáo dục của châu Á. Tuy nhiên quốc gia này hướng đến nền giáo dục đa ngành nghề. Học tiếng Anh chỉ là một bước để mở cánh cửa vào các trường đại học ở Singapore. Ngoài ra mới mức GDP đầu người trong top đầu thế giới, giá cả sinh hoạt và học phí ở Singapore cũng gần bằng các cường quốc ở châu Âu và Mỹ, Úc.

Những điều đơn giản đó đã khiến cán cân học phí nghiêng hẳn về những học viện tiếng Anh ở Philippines. Sinh viên chỉ cần tốn hơn 1000$ cho một tháng học tiếng Anh với người bản địa. Philippines hay Singapore – cán cân học phí đã đưa ra câu trả lời.

Môi trường học tiếng Anh tại Philippines chuẩn Âu châu

Philippines hiện nay được đánh giá là thiên đường du lịch ở châu Á.

Cuộc sống về đêm sôi động, văn hóa Tây phương tràn ngập khắp nơi. Có thể nói Philippines là quốc gia Tây hóa nhất ở châu Á với gần 90 triệu tín đồ công giáo.

Hiện nay Philippines là quốc gia Công giáo lớn thứ 3 thế giới. (nguồn wiki). 300 năm chịu sự đô hộ của người Tây Ban Nha, và 50 năm dưới chế độ đế quốc Mỹ đã biến Philippines trở thành quốc gia đậm chất phương tây. Để hòa nhập cuộc sống đó khiến người dân ở đây có khả năng ngôn ngữ vượt trội so với các quốc gia láng giềng. Điều đó đã tạo ra một đất nước nói tiếng Anh chuẩn nhất châu Á.

Thông tin liên hệ tư vấn

Hotline: 0973509651 / 028.71099972

Email: huongnt@eduphil.com.vn