Cách Tự Học Tiếng Pháp Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Các Bé
 • Bí Quyết Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Pháp Hiệu Quả Nhất
 • – Trong tiếng Pháp có 2 loại chữ viết: chữ phồn thể và chữ giản thề, Nếu bạn mới bắt đầu tiếp cận với tiếng Pháp thì cần làm quen tiếng Pháp giản thể trước, bởi vì lẽ chữ viết giản thể không nhiều nét và dễ thực hiện hơn chữ phồn thể cực kì tất cả.

  – Về phần phiên âm, bạn cần nghe các thông qua các bộ phim cổ trang của Pháp, hoặc nghe thông qua các bài hát, bạn cũng có khả năng hỏi chỉ dẫn phát âm chuẩn của người bản ngữ thông qua các kênh việc học tiếng Pháp uy tín được tất cả người biết vào.

  Những điều cần lưu ý khi tự học tiếng Pháp

  – Trong giao tiếp, các bạn nên sử dụng các đại từ xưng hô thể hiện sự lịch sự, tôn trọng người khác, tránh phát âm gây sự nhầm lẫn cũng như là nên áp dụng tiếng Pháp phổ thông để nói chuyện thay vì các bạn áp dụng tiếng Pháp chuẩn ngoại trừ các tình huống đặc biệt.

  – Chỉ chú tâm đến việc học tiếng Pháp không thôi thì chưa vừa đủ , bạn nên tìm hiểu thêm về văn hoá Pháp, về lịch sử và con người để hiểu rõ thêm cách ứng xử trong giao tiếp của người bản địa Pháp.

  Chọn giáo trình chất lượng khi tự học tiếng Pháp

  – Lựa chọn nhiều giáo trình chất lượng, được soạn thảo vì những giáo viên có trình độ cũng như là kinh nghiệm giảng dạy chất lượng, những giáo trình này các bạn nên tham khảo trên Internet hoặc tham khảo trực tiếp các bạn bè, thầy cô, các người có kinh nghiệm trong việc học tiếng Pháp để được chia sẻ đúng đắn hơn.

  Các phương pháp tự học tiếng Pháp mang lại hiệu quả cao

  – Nắm chắc hệ thống nhiều từ mới , mỗi ngày các bạn việc học và thuộc nhiều bộ từ vựng không giống nhau , hướng dẫn nhớ nhiều từ mới này cũng rất đơn giản , các bạn có thể viết chúng lên các mảnh giấy nhỏ rồi dán đến những nơi bạn có thể nhìn thấy mọi lúc mọi nơi.

  – tìm hiểu cũng như là dịch tên tất cả đồ vật trong nhà các bạn qua tiếng Pháp rồi viết tên chúng, dán lên mỗi đồ vật, việc làm này có thể ảnh hưởng vào tư duy và khả năng nhớ từ mới tiếng Pháp của các bạn cực kì tốt

  – Nhờ một người đã từng học tiếng Pháp để bàn bạc kinh nghiệm trong quy trình tự việc học tiếng Pháp của bạn để kiểm tra lại hướng dẫn tự học tiếng Pháp của các bạn đúng hay sai.

  – Luôn luôn mang theo bên mình một cuốn từ điển để phòng tình huống bạn gặp nhiều từ khó hoặc là không ngớ ý nghĩa , có thể tra mọi lúc mọi nơi giúp củng cố kỹ năng nhớ từ vựng của bạn

  – Luyện tập học tiếng Pháp qua các bộ phim, đây là phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả , trong trạng thái được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi tại tất cả trung tâm giảng dạy tiếng Pháp. Để nói được tiếng Pháp như người bản xứ, các bạn cần đọc phụ đề để có thể bắt chước theo ngữ điệu và cách phát âm của nhân vật trong phim. Điều quan trọng nhất khi học tiếng Pháp bằng phương pháp tự học tiếng Pháp qua phim Pháp là nó giúp bạn có cơ hội được tiếp xúc với cách phát âm và ngữ điệu tự nhiên của nhân vật là người bản xứ, quá trình học này sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng tiếng Pháp giống như đứa trẻ mới học nói, đơn thuần là nó chỉ nghe, nghe và nghe,…cách thức việc học này hết sức nhẹ nhàng, dễ thực hiện , cũng như là dễ đi vào tiềm thức người học

  Để việc học tốt tiếng Pháp bạn nên có niềm đam mê cũng như là yêu thích đối với nó, cần một sự nỗ lực lớn và hướng đi phù hợp. Nếu như bạn quyết định tự học tiếng Pháp theo phương pháp riêng, và nếu cách thức của các bạn không đúng và không hợp lý thì bạn có thể đang tự làm cho khả năng tự học tiếng Pháp của các bạn ngày một giảm bớt đi thay vì phải là càng dần dần tiến bộ.

  Tags: trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, học tiếng pháp hay tiếng pháp, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp qua lời bài hát, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua phim ảnh, trường đại học tại pháp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả Qua Các Bước Sau
 • Các Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kinh Nghiệm Học Hiệu Quả Tiếng Pháp
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Pháp Một Cách Hiệu Quả Nhất.
 • ​cách Tự Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Các Trung Tâm Ngoại Ngữ
 • Những Khoá Học Tiếng Pháp Tại Tp Hcm
 • 5 Bí Quyết Học Tiếng Pháp Hiệu Quả Nhất
 • Chia Sẻ Mẹo Để Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Nếu bạn quen thuộc với trang web của mình, bạn biết tôi nhấn mạnh rằng tiếng Pháp và tiếng Pháp được viết ra giống như 2 ngôn ngữ khác nhau.

  Vì vậy, nếu bạn muốn nói được tiếng Pháp, bạn phải tập làm quen với âm thanh, chính những âm thanh tiếng Pháp đó giúp bạn nghe hiểu tốt hơn. Nhưng không phải bất kỳ âm thanh nào cũng điều tốt khi bạn luyện nghe tiếng Pháp, ví dụ: tốc độ là điều cần thiết, và nên được thích nghi với mức độ của bạn, nếu bạn là người mới học tiếng Pháp thì mức độ nghe của bạn ở những tốc độ chậm và vừa phải, còn khi bạn đã học tiếng lâu năm thì trình độ của bạn nhất định phải được tăng lên để ngày càng nghe tiếng Pháp giao tiếp tốt hơn, và nội dung nghe cũng rất quan trọng. Không bao giờ học từ vựng tiếng Pháp với một cái gì đó quá thách thức các bạn.

  Học tiếng Pháp giao tiếp trực tuyến

  Chọn một văn bản mà bạn khi nhìn vô có khả năng hiểu nhiều nhất, có thể là một cái gì đó bạn đã nghiên cứu một thời gian trước đây, do đó từ vựng tiếng Pháp hầu hết được bạn am hiểu có như vậy bạn luyện nghe mới dần thích nghi được tốt độ nghe tiếng Pháp của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đoán một số từ ngữ trong ngữ cảnh nhất định, không nhất thiết là phải tra từ điển từng từ mà bạn có thể phiên dịch lướt qua, nhưng ý tưởng ở đây không phải là đào tạo khả năng hiểu biết của bạn mà là đào tạo khả năng nghe nói của bạn: hướng dẫn bạn cách phát âm tiếng Pháp, ghi nhớ các câu từ và cách diễn đạt thông dụng. Cũng như thách thức bạn giao tiếp tiếng Pháp to, rõ và phát âm chuẩn nhất.

  Nghe một đoạn văn ngắn, một câu ngắn, rồi lặp lại. Không đọc bảng điểm; chỉ lặp lại, cố bắt chước người nói như thể bạn là một diễn viên và tự thu âm lại để xem phát âm của mình chuẩn chưa, nếu chưa chuẩn có thể phát âm lại và thu âm đến khi nào nói chuẩn thì thôi. Chúng tôi khuyên bạn hãy lặp đi lập lại nhiều lần nếu thấy cần thiết. Nếu bạn muốn tiến bộ hơn hãy đọc to hơn phát âm của bạn và học cách phát âm của bạn khác đi. Chú ý đến nhóm từ, nơi mà người đọc hít thở.

  2 – Thực hành hỏi đáp và trả lời câu hỏi

  Một cách tuyệt vời để thực hành nói là đặt câu hỏi ngắn vào một văn bản và trả lời chúng. Để làm được điều này trước tiên là giúp bạn xây dựng câu hỏi, đó là một phần thiết yếu của cuộc trò chuyện. Sau khi đặt câu hỏi thì bạn sẽ tự động trả lời câu hỏi vì trong giao tiếp khi bạn hỏi sẽ có người trả lời nhưng khi người khác hỏi bạn thì ai trả lời thay bạn đúng không nào. Cách này giúp bạn làm quen với những câu hỏi quen thuộc và đáp lại đứng thực tế và ngữ cảnh nhất.

  Học tiếng Pháp giao tiếp

  3 – Đi từ tiếng Anh sang tiếng Pháp

  Tại sao tôi nói như vậy, vì nếu tiếng Việt bạn sang ngang tiếng Pháp sẽ rất khó bởi dấu và kí hiệu quá xa lại với người Việt chúng ta, nhưng tiếng Anh sang tiếng Pháp thì rất dễ và hầu như người Việt chúng ta ai cũng điều có nền tảng tiếng Anh cơ bản nhất thì việc từ tiếng Anh sang tiếng Pháp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hiện có rất nhiều người tiếp cận các danh từ vựng tiếng Pháp bằng cách họ xây dựng mạng lớn từ vựng tiếng Pháp sang tiếng Anh thậm chí là bằng sơ đồ tư duy, như vậy sẽ gợi nhớ cho họ hơn, cũng như dễ học từ vựng tiếng Pháp hơn.

  4 – Học tiếng Pháp và người bạn đồng hành

  Bạn có thể tìm thấy các nguồn lực tốt để học cách phát âm bằng tiếng Pháp (như bí quyết “bí mật của cách phát âm tiếng Pháp”) và điều thực sự quan trọng là bạn phải ghi nhớ và hiểu được nhiều nguyên tắc phát âm tiếng Pháp có như vậy bạn mới có thể phát âm chuẩn tiếng Pháp và giao tiếp bằng tiếng Pháp tốt được.

  Bạn cần một ai đó để lắng nghe bạn và sửa lỗi của bạn khi bạn phát âm tiếng Pháp. Không có phần mềm hoặc bài học ghi lại có thể làm điều đó hoàn hảo hơn người bạn đồng hành của mình. Việc bạn đầu tư vào một vài bài học tiếng Pháp riêng (có thể qua điện thoại hoặc Skype) có thể thay đổi giọng nói Pháp của bạn cho cuộc đời nói tiếng Pháp còn lại của bạn.

  Học tiếng Pháp cùng với bạn đồng hành cùng chí hướng

  5 – Học tiếng Pháp bằng cách hình dung đối tượng, tình huống

  Tránh liên kết từ tiếng Pháp với từ tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Khi bạn học từ “le chien”, hãy vẽ một chú chó trong đầu của bạn và liên kết từ tiếng Pháp với điều này. Bởi khi đi qua một ngôn ngữ khác là lãng phí thời gian và công sức, và sẽ gây rắc rối khi tiếng Pháp và tiếng Anh không theo cùng một khuôn mẫu cũng như có nhiều nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra.

  6 – Học ngữ pháp tiếng Pháp

  Bạn có biết tiếng Pháp là một ngôn ngữ rất có cấu trúc và bạn cần phải hiểu cấu trúc này. Sau đó, bạn có thể tiếp tục rèn luyện tiếng Pháp để có được phản xạ tốt hơn và có những từ tự nhiên gần gũi với bạn. Nhưng tại một thời điểm, bạn cần phải hiểu làm thế nào để học ngữ Pháp tốt, làm thế nào bạn phải sắp xếp các từ để xây dựng một câu có cấu trúc hoàn chỉnh. Đó là những gì bạn cần biết để học ngữ pháp tiếng Pháp tốt hơn.

  7 – Không học động từ của bạn “theo thứ tự”

  Thông thường, động từ tiếng Pháp được dạy từ “Je” đến “Ils”. Vấn đề ở đây là khi bạn ghi nhớ một thứ gì đó theo thứ tự, bộ não của bạn cũng ghi nhớ thứ tự. Và sau đó bạn phải trải qua toàn bộ danh sách để chuyển sang biểu mẫu “ils” …đó là sự đi ngược lại “Je” đến “Ils”.

  Học tiếng Pháp tại trung tâm

  8 – Lặp đi lặp lại là chìa khóa để học tiếng Pháp tốt hơn

  9 – Cuối cùng bạn cần phải nhận được nhanh hơn

  Một khi bạn đã ở trình độ trung cấp, bạn cần thực hiện chuyển tiếp từ “suy nghĩ” sang ngôn ngữ tự động nói. Xây dựng phản xạ giao tiếp tiếng Pháp tốt hơn nữa bằng cách thực hiện danh sách các câu đại từ thông dụng nhưng phức tạp bằng tiếng Pháp: “il m’a dit”, “je lui ai donné” vv .. và ghi nhớ chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Các Trung Tâm Học Tiếng Pháp Giá Rẻ Hiện Nay
 • Học Tiếng Pháp Ở Đâu Giá Rẻ Nhất
 • Khóa Học Tiếng Pháp Cơ Bản Cấp Tốc Giá Rẻ
 • Cách Lựa Chọn Cho Mình Những Trung Tâm Học Tiếng Pháp Ở Tphcm
 • Học Tiếng Pháp Vỡ Lòng Ở Đâu Tại Tphcm
 • Những Cách Tự Học Tiếng Pháp Căn Bản Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Nghĩ Học Tiếng Pháp Là Điều Khó Khăn
 • Học Tiếng Pháp Không Khó Nếu Bạn Chú Ý
 • Học Từ Vựng Tiếng Pháp Theo Chủ Đề Rau Củ Quả
 • Tài Liệu Cho Người Mới Bắt Đầu Khi Học Tiếng Pháp
 • ​học Ngữ Pháp Tiếng Pháp Có Khó Như Bạn Nghĩ?
 • Cách tự học tiếng Pháp cơ bản hiệu quả

  Tự học Tiếng Pháp hiệu quả

  Hãy nhớ rằng con đường học nói của một đứa bé cũng chính là con đường tự nhiên và hiệu quả nhất để một người học ngoại ngữ. Trước tiên, bạn hãy tự học phát âm Tiếng Pháp bằng cách nghe và nhại lại những câu nói của người bản xứ như cách một đứa bé học nói. Nhại lại cho đến lúc bạn nghe giọng mình càng gần với giọng gốc càng tốt. Tiếp theo là tập phản xạ trả lời. Bạn hãy nghe đoạn hội thoại trước khoản hai lần rồi sau đó mở lại và cho dừng trước mỗi câu nói rồi bạn sẽ đóng vai người còn lại trong bài để trả lời. Tiếp tục như thế nhiều lần và bạn sẽ thấy phản xạ nói của mình sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

  Những cách học tiếng Pháp cơ bản hiệu quả khác

  Khi bạn học hãy cố gắng tư duy và đoán nghĩa của từ dựa trên những ngữ cảnh nhất định. Điều này nghe có vẻ dễ nhưng thực tế các bạn sẽ rất lười đoán nghĩa mà thường lệ thuộc vào từ điển. Việc dùng từ điển thường xuyên như thế sẽ khiến nảy sinh cảm giác lười tư duy. Thay vì sử dụng từ điển mọi lúc như thế, bạn hãy xem từ điển như công cụ kiểm tra những suy đoán của bạn. Để đoán nghĩa bạn có thể dựa trên những yếu tố như văn cảnh, hình thức của từ, các mạo từ, vị trí của từ đó trong câu…

  Tập phân chia nội dung học hợp lý

  Ngôn ngữ là bao la, mênh mông, bạn có cảm thấy học mãi học mãi vẫn không thể làm chủ ngôn ngữ không? Chính vì thế bạn cần xác định lĩnh vực mà bạn sẽ sử dụng Tiếng Pháp. Nếu bạn học Tiếng Pháp để du lịch thì hãy tập trung học Tiếng Pháp giao tiếp và những từ vựng xung quanh lĩnh vực văn hóa du lịch. Nếu bạn học Tiếng Pháp để du học thì đòi hỏi phải học tốt ngữ pháp và những từ vựng học thuật chuyên sâu, hay bạn học Tiếng Pháp để đi làm thì cần làm quen những mẫu câu giao tiếp công sở và dùng trong công việc.

  Khi xác định được rồi bạn sẽ thấy việc tự học từ vựng Tiếng Pháp cũng không đến mức quá tải. Bước tiếp theo là bạn phải biết phân bổ thời gian học từ vựng Tiếng Pháp hợp lý. Điều mấu chốt cần nhớ là học vừa đủ nhưng phải chắc và luyện tập thường xuyên. Có thể lúc mới học bạn sẽ thấy đầy nhiệt huyết và cho rằng mình có thể học 20-30 từ vựng mỗi ngày, tuy nhiên điều này là không hề dễ dàng. Nếu bạn dành thời gian để học 20-30 từ mỗi ngày chắc hẳn sẽ không thể có thì giờ để ôn lại bài trước và kết quả học đến đâu quên đến đấy. Thay vào đó bạn hãy học 10 từ mỗi ngày và dành thời gian để ôn lại 10 từ hôm trước và ngày cuối cùng của tuần hãy dành thời gian ôn hết từ vựng của tuần đó.

  Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

  Tags: học tiếng pháp, học tiếng pháp online, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp ở đâu, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp có khó không, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp có dễ xin việc không, học tiếng pháp ở idecaf tốt không

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Pháp Idecaf
 • Học Tiếng Đức Hay Học Tiếng Pháp
 • Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Tiếng Đức Sẽ Tốt Hơn?
 • Có Nên Học Tiếng Đức Hay Không?
 • Học Tiếng Đức Hay Tiếng Pháp Có Tương Lai Hơn?
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Pháp Một Cách Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Liệu Học Từ Vựng Tiếng Đức Miễn Phí (Kèm Link Pdf)
 • 32 Nguồn Tự Luyện Nghe Tiếng Anh Mỗi Ngày: Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Tất Cả Từ Vựng Tiếng Anh Về Bộ Phận Cơ Thể Người
 • Giáo Trình Học Tiếng Và Chữ Thái Cổ
 • Dân Tộc Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Kinh nghiệm tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất sẽ là những chia sẻ thật hữu ích các kinh nghiệm tự học tiếng Pháp cho những ai mới bắt đầu học hoặc chuẩn bị học.

  Kinh nghiệm tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất

   

  Việt bắt đầu học một loại ngôn mới nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Tiếng Pháp cũng vậy, nhiều người bảo tiếng Pháp không dễ học chút nào cả, kể cả mình cũng thất thế nếu không muốn nói là rất khó. Tuy nhiên khó ở đây không có nghĩa là không thể. Khó đối với những ai không có mục đích học rỏ ràng, khó đối với những ai không có phương pháp học hiệu quả. Vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các kinh nghiệm tự học tiếng Pháp cho những ai mới học hoặc có ý định học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học tiếng Pháp của mình.

  1. Đến với tiếng Pháp bằng sự đam mê

   

  Kinh nghiệm tự học tiếng Pháp hữu ích

   

  Kinh nghiệm tự học tiếng Pháp hữu ích

  Nhắc đến nước Pháp thì chắc hẳn mỗi chúng ta đều nghĩ ngay đến một đất nước đầy tình yêu thơ mộng và sự lãng mạn. Bên cạnh đó thì nước Pháp không chỉ nổi tiếng và thu hút chúng ta bởi các cảnh quan tráng lệ tuyệt đẹp và hùng vĩ, các bản nhạc du dương, những án văn bất hủ và nền ẩm thực đặc sắc bậc nhất trên thế giới mà còn bởi chính cái thứ ngôn ngữ tuyệt vời này. Chính vì vậy mà đối với những ai đã trót lỡ yêu thích nền văn hóa pháp thì chắc hẳn là ngôn ngữ Pháp cũng được xem là thứ ngôn ngữ của cả niềm đam mê.

   

  Học tiếng Pháp theo giáo trình nào thì hiệu quả 

   

  Tiếng Pháp rất dễ đi vào lòng người bởi giọng đọc trìu mến và sự nhẹ nhàng hơn bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới này. Tiếng Pháp cũng được xem là ngôn ngữ của nghệ thuật cho nên do vậy để bạn học tốt tiếng Pháp thì trước tiên bạn cần nên tạo cho bản thân niềm đam mê với thứ ngôn ngữ lãng mạn này trước đã. Hãy xem thời gian học tiếng Pháp của mình như là thời gian vui chơi và nghỉ ngơi vậy.

  2. Các vấn đề nên lưu ý khi bắt đầu học tiếng Pháp

   

  Về thời lượng học tập

   

  Trước tiên, khi bạn quyết định học tiếng Pháp hay bất kì thứ ngôn ngữ nào khác tại nhà, bạn nên tìm cách kiểm soát thật tốt cảm xúc của bản thân mình trước đã. Các khó khăn và những trở ngại ban đầu sẽ khiến ta dễ nản lòng và sẽ không muốn tiếp tục dẫn tới bỏ cuộc. Đối với tiếng Pháp cũng hoàn toàn như vậy, việc tự học tiếng Pháp tại nhà cũng đòi hỏi tính kiên trì và sự nhẫn nại của bản thân chúng ta.

   

  Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả 

   

  Nếu bạn quá bận rộn thì vẫn có thể dành một ít thời gian khoảng 30 phút mỗi ngày cho việc học tiếng Pháp của mình. Đương nhiên để có được kết quả tốt nhất thì việc chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng là điều bạn cần phải làm. Liên tục rèn luyện như vậy trong 3 tháng, bạn đã có được vốn từ vựng thông dụng và cần thiết để sử dụng thành thạo các câu giao tiếp hằng ngày rồi đấy.

  Học theo phương pháp này như kiểu: kiến tha lâu đầy tổ hay năng nhặt chặt bị có là là phương pháp được chứng minh qua thực tế hiệu quả nhất. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này bạn không nên sốt ruột hay nóng vội, phải thật bình tĩnh và thật kiên nhẫn. Có thể sau một tháng thôi bạn cũng đã đạt được kết quả mà chính bạn cũng không ngờ tới đấy. Cộng với vốn từ vựng và các mẫu câu giao tiếp cơ bản hằng ngày, bạn hoàn toàn đã có cơ sở vững chắc để có thể nâng cao được trình độ của bản thân.

  Linh hoạt trong các phương pháp học tập:

   

   

  Và cuối cùng để bạn có thể tự học tiếng Pháp thành công nhất có thể thì là bất kỳ thứ tiếng nào trên thế giới. Bạn cần ghi nhớ điều này: Việc học bất kỳ thứ gì kể cả học ngoại ngữ đòi hỏi phải có 4 yếu tố quan trọng nhất đó là: Thời gian, sự kiễn nhẫn, sự nỗ lực và sự luyện tập thường xuyên.

  Tận dụng tối ta cho việc học tiếng Pháp của bản thân

   

  Trong thời gian bạn học tiếng Pháp hãy suy nghĩ về nó mọi lúc mọi nơi, nói tiếng Pháp suy nghĩ bằng tiếng Pháp, ăn tiếng Pháp, ngủ tiếng pháp, nghe nhạc Pháp, xem phim Pháp,…. Tóm lại là mọi hoạt động của bạn đều phải có tiếng Pháp trong đó. Hãy thử đi rồi bạn sẽ cảm giác như mình là người Pháp luôn cho xem, hồi trước mình đã từng có cảm giác đó rồi, giống như ta là người Pháp và ta đang đi du lịch tại Việt Nam vậy. Còn một điều nữa rất hữu ích cho bạn là bạn có thể áp dụng công nghệt thông tin cũng như internet vào việc học tiếng Pháp của mình sẽ vô cùng hiệu quả đấy.

   

  Tự học tiếng Pháp có thực sự hiệu quả 

   

  Nếu bạn muốn tìm tài liệu hãy lên các website chuyên về học tiếng Pháp, nếu bạn muốn có thêm kinh nghiệm và trao đổi kinh nghiệm với những người đang cùng học tiếng Pháp hãy vào các forum diễn đàn về tiếng Pháp, nếu bạn muốn luyện nghe hãy lên youtube, nếu bạn muốn nói chuyện với người bản xứ, hãy sử dụng mạng xã hội….

  Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.  

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ghi Nhớ Ngay Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Cơ Khí
 • Tự Học Tiếng Hàn Online Hiệu Quả
 • Những Cuốn Sách Học Tiếng Anh “Chất Như Nước Cất” Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Từ Vựng Về Tên Tiếng Trung Quốc Của Các Con Vật ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề “con Vật Nhỏ”
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Pháp Một Cách Hiệu Quả Nhất.

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Hiệu Quả Tiếng Pháp
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Các Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả Qua Các Bước Sau
 • Cách Tự Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Việt bắt đầu học một loại ngôn mới nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Tiếng Pháp cũng vậy, nhiều người bảo tiếng Pháp không dễ học chút nào cả, kể cả mình cũng thất thế nếu không muốn nói là rất khó. Tuy nhiên khó ở đây không có nghĩa là không thể. Khó đối với những ai không có mục đích học rỏ ràng, khó đối với những ai không có phương pháp học hiệu quả. Vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các kinh nghiệm tự học tiếng Pháp cho những ai mới học hoặc có ý định học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học tiếng Pháp của mình.

  Kinh nghiệm tự học tiếng Pháp hữu ích

  Học tiếng Pháp theo giáo trình nào thì hiệu quả

  Tiếng Pháp rất dễ đi vào lòng người bởi giọng đọc trìu mến và sự nhẹ nhàng hơn bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới này. Tiếng Pháp cũng được xem là ngôn ngữ của nghệ thuật cho nên do vậy để bạn học tốt tiếng Pháp thì trước tiên bạn cần nên tạo cho bản thân niềm đam mê với thứ ngôn ngữ lãng mạn này trước đã. Hãy xem thời gian học tiếng Pháp của mình như là thời gian vui chơi và nghỉ ngơi vậy.

  2. Các vấn đề nên lưu ý khi bắt đầu học tiếng Pháp

  Trước tiên, khi bạn quyết định học tiếng Pháp hay bất kì thứ ngôn ngữ nào khác tại nhà, bạn nên tìm cách kiểm soát thật tốt cảm xúc của bản thân mình trước đã. Các khó khăn và những trở ngại ban đầu sẽ khiến ta dễ nản lòng và sẽ không muốn tiếp tục dẫn tới bỏ cuộc. Đối với tiếng Pháp cũng hoàn toàn như vậy, việc tự học tiếng Pháp tại nhà cũng đòi hỏi tính kiên trì và sự nhẫn nại của bản thân chúng ta.

  Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả

  Nếu bạn quá bận rộn thì vẫn có thể dành một ít thời gian khoảng 30 phút mỗi ngày cho việc học tiếng Pháp của mình. Đương nhiên để có được kết quả tốt nhất thì việc chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng là điều bạn cần phải làm. Liên tục rèn luyện như vậy trong 3 tháng, bạn đã có được vốn từ vựng thông dụng và cần thiết để sử dụng thành thạo các câu giao tiếp hằng ngày rồi đấy.

  Học theo phương pháp này như kiểu: kiến tha lâu đầy tổ hay năng nhặt chặt bị có là là phương pháp được chứng minh qua thực tế hiệu quả nhất. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này bạn không nên sốt ruột hay nóng vội, phải thật bình tĩnh và thật kiên nhẫn. Có thể sau một tháng thôi bạn cũng đã đạt được kết quả mà chính bạn cũng không ngờ tới đấy. Cộng với vốn từ vựng và các mẫu câu giao tiếp cơ bản hằng ngày, bạn hoàn toàn đã có cơ sở vững chắc để có thể nâng cao được trình độ của bản thân.

  Linh hoạt trong các phương pháp học tập:

  Tự học tiếng Pháp hiệu quả

  Và cuối cùng để bạn có thể tự học tiếng Pháp thành công nhất có thể thì là bất kỳ thứ tiếng nào trên thế giới. Bạn cần ghi nhớ điều này: Việc học bất kỳ thứ gì kể cả học ngoại ngữ đòi hỏi phải có 4 yếu tố quan trọng nhất đó là: Thời gian, sự kiễn nhẫn, sự nỗ lực và sự luyện tập thường xuyên.

  Tận dụng tối ta cho việc học tiếng Pháp của bản thân

  Tự học tiếng Pháp có thực sự hiệu quả

  Nếu bạn muốn tìm tài liệu hãy lên các website chuyên về học tiếng Pháp, nếu bạn muốn có thêm kinh nghiệm và trao đổi kinh nghiệm với những người đang cùng học tiếng Pháp hãy vào các forum diễn đàn về tiếng Pháp, nếu bạn muốn luyện nghe hãy lên youtube, nếu bạn muốn nói chuyện với người bản xứ, hãy sử dụng mạng xã hội….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Hiệu Quả.
 • Học Tiếng Pháp Theo Khóa Ở Tphcm
 • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Tiếng Pháp B Ở Gò Vấp
 • Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả Với Phần Mềm
 • Top 10 Phần Mềm, Ứng Dụng Học Tiếng Pháp Miễn Phí Trên Điện Thoại, Pc
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Lớp 2 Học Tốt Một Cách Tự Giác

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án Mầm Non Lớp Lá
 • Giáo Án Tăng Cường Tiếng Việt Cho Trẻ Mầm Non
 • Nội Dung Trọng Tâm Khi Soạn Bài Tiếng Việt Lớp 3
 • Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 1 Hiệu Quả Cho Bé Ngay Tại Nhà
 • Bí Quyết Luyện Đọc Tiếng Anh Lớp 1 Cho Bé Tại Nhà
 • Trẻ nhỏ thường hay lười học, ham chơi mà phụ huynh rất đau đầu để khuyên bảo. Tuy nhiên, vấn đề này không phải là nan giải, chỉ cần cha mẹ kiên trì và thông thái. Trong bài viết bài, Kyna for Kids đã tổng hợp nhiều kinh nghiệm từ các chuyên gia, bà mẹ có con ngoan, học giỏi.

  Cho con biết mục đích và mục tiêu của việc học tốt

  Rất nhiều trẻ em hiện nay cắm đầu học nhưng không biết mục đích của việc học là gì. Vì thế, trẻ thường học vẹt, học để đối phó chứ không hề cố gắng, ham học hỏi và thực sự tiến bộ. Chính vì thế, những lúc bé nản học, cha mẹ cần chỉ rõ mục đích của việc học. Tốt nhất, cha mẹ nên liệt kê những tác dụng của việc học tốt cho con nghe.

  Tôn trọng sự cố gắng của con

  Sau khi bé tự giác cố gắng học tập bạn cần có thái độ tôn trọng những gì con đạt được. Đây là phương pháp dạy trẻ lớp 2 dựa vào tâm lý để bé không bị áp lực, chán nản hay chống đối.

  Nếu bé đã siêng năng học tập mà kết quả chưa tốt, bạn cần động viên và đồng hành với bé. Lúc này, phụ huynh cần giúp bé tìm ra khó khăn vướng mắc để bé học tốt hơn. Tuyệt đối không nên la mắng, phủ nhận công sức của con và so sánh với các bạn khác.

  Để áp dụng tốt phương pháp dạy trẻ lớp 2 này, cha mẹ cần hiểu rằng, năng lực của mỗi đứa trẻ khác nhau. Có thể bé kém ở những môn tính toán nhưng lại thực hiện xuất sắc các động tác thể dục, hát rất chuẩn hay vẽ rất sinh động. Cha mẹ thông thái sẽ tìm hiểu rõ khả năng của con để định hướng con phát triển thế mạnh vốn có, năng khiếu của mình.

  Không so sánh con mình với “con nhà người ta”

  Một điều quan trọng không kém khi con đạt kết quả không tốt là so sánh bé với “con nhà người ta”. Trong phương pháp dạy trẻ lớp 2, cha mẹ cần đặt mình vào tâm lý của con để giáo dục. Trẻ có thể tủi thân, tự ti rồi mãi mãi hoài nghi về năng lực của mình. Đây là điều hết sức nguy hại mà một đứa trẻ yếu đuối có thể mắc phải. Do đó, phụ huynh tuyệt đối không nên so sánh con mình với bất kỳ người bạn nào của bé.

  Nếu phụ huynh của con bạn thường xuyên khoe mẽ con họ trước mặt con bạn một cách so sánh bất công thì bạn nên phản ứng. Tuỳ mức độ và tình huống để xử trí nhưng phải làm sao cho con bạn tránh nhận được sự so sánh này. Bé sẽ bị tổn thương thật sự. Ngược lại, nếu con bạn giỏi giang, nổi bật cũng không nên khoe khoang. Điều này vô tình khiến bé tự mãn, kiêu căng và gây bất hạnh cho đứa trẻ khác.

  Trường hợp này, tốt nhất bạn nên đưa một hình mẫu lý tưởng là một nhân vật có thật để bé thần tượng. Việc thần tượng một người giỏi, có nhân cách và sức ảnh hưởng đến cộng đồng sẽ giúp con bạn tốt hơn từng ngày một cách thoải mái và tự nhiên.

  Phối hợp chặt chẽ giữa gia đình – nhà trường

  Nhiều phụ huynh hiện nay vì bận rộn nên phó mặc cho nhà trường giáo dục con em mình. Họ nghĩ rằng thầy cô sẽ có phương pháp dạy trẻ lớp 2 giúp bé nghe lời hơn. “Ở nhà, con tôi rất lì lợm nhưng đến trường sợ cô nên nghe răm rắp” – là một trong những câu nói quen tai.

  Đây là quan niệm chưa đúng và khá chủ quan trong việc giáo dục con cái. Không thể phủ nhận vai trò của nhà trường nhưng càng không nên gạt bỏ trách nhiệm của gia đình. Cha mẹ dẫu có bận rộn cũng cần dành thời gian quan sát, lắng nghe và dạy dỗ con. Nếu không thể kèm cặp con việc học thì cũng nên thấu hiểu và bảo ban con về cách ứng xử, lối sống đạo đức. Chỉ có như vậy, con bạn mới phát triển tốt và trở thành người có ích cho xã hội.

  Phương pháp dạy trẻ lớp 2 hữu hiệu nhất với cha mẹ bận rộn là phối hợp chặt chẽ với nhà trường. Các thầy cô sẽ giúp mình quan sát trẻ khi ở trường và chính mình cần uốn nắn trẻ nếu có vấn đề.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Chữ Cái Tiếng Việt Cho Trẻ Vừa Nhanh Vừa Hiệu Quả
 • Con Học Lớp 1 Cần Cha Mẹ Hướng Dẫn Mỗi Ngày
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Lớp 1 Tập Đọc Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Cho Trẻ Dễ Hiểu
 • Dạy Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt Hiệu Quả, Nhớ Lâu
 • Phương Pháp, Cách Tự Học Tiếng Hoa Giao Tiếp Nhanh, Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Gia Sư Dạy Tiếng Hoa Giao Tiếp
 • Tuyển Giáo Viên Giỏi Dạy Tiếng Trung Hoa
 • Kinh Nghiệm Dạy Tiếng Trung Chuẩn Bản Ngữ Cho Giáo Viên
 • Gia Sư Tiếng Trung Là Gì? Học Phí Gia Sư Tiếng Trung Bao Nhiêu?
 • Các Từ Vựng Tiếng Trung Về Chuyên Ngành: Kế Toán ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Học tiếng Hoa là nhu cầu của nhiều người trong hoàn cảnh hội nhập quốc tế ngày càng tăng cường và được đẩy mạnh. Bạn lưu ý những điều sau vì nó là cách học tiếng Hoa cực kỳ hữu ích đấy.

  Tự học cách phát âm tiếng Hoa tốt

  Khi bạn học được cách phát âm tiếng Hoa tốt thì bạn sẽ tránh được những lỗi sai cơ bản và là tiền đề để giao tiếp tiếng Hoa trôi chảy. Hãy học cách phát âm tiếng Hoa từ nhiều nguồn khác nhau thông qua giáo trình, sách giáo khoa, các video clip tiếng Hoa trên mạng hoặc giao tiếp cùng người bản xứ. Mỗi cách tự học tiếng Hoa đều đem đến những hiệu quả ở mức độ khác nhau. Như vậy, bạn mới nhanh chóng làm chủ bước đầu được môn ngoại ngữ này.

  Cách phiên âm tiếng Hoa được hướng dẫn trong những bài về cách học tiếng Hoa hiệu quả cơ bản ban đầu. Bạn cần chú ý để biết phiên âm và phát âm tiếng Hoa chuẩn xác.

  Cách học nói tiếng Hoa tốt

  Học nói tiếng Hoa thông qua những đoạn băng, radio hoặc các video clip tiếng Hoa, nói làm sao cố gắng giống hoặc gần giống với nhân vật nhất. Đặt bản thân trong mỗi tình huống giao tiếp tiếng Hoa để nắm bắt được nội dung và cách nói tiếng Hoa hiệu quả.

  Cách học tiếng Hoa giao tiếp thông qua những ngữ điệu trong từng hoàn cảnh ban đầu có vẻ khá khô cứng nhưng dần dần theo thời gian bạn sẽ quen và bắt nhịp đúng đắn.

  Cách đọc tiếng Hoa nhanh chóng

  Cách tự học tiếng Hoa hiện nay rất đa dạng và ngay cả ban ở nhà cũng có thể nạp cho mình khối lượng kiến thức khá lớn. Để đọc tiếng Hoa tốt bạn nên nhớ đọc ra miệng càng nhiều càng tốt, nếu bạn chỉ đọc nhẩm sẽ không nghe thấy mình đọc gì và đọc như thế nào. Do vậy, không biết là mình đọc sai ở đâu, vì sao mình đọc sai để sửa chữa.

  Cách đọc tiếng Hoa với nhiều nguồn tài liệu khác nhau kể ra truyện tranh, sách báo tiếng Hoa.

  Cách viết chữ tiếng Hoa đẹp

  Bạn vẫn lo sợ về cách viết tiếng Hoa đúng không? Bạn sợ mình viết chữ Trung Quốc xấu và không thể nhớ được. Vốn dĩ lĩnh vực viết tiếng Hoa đã khó cho nên cách duy nhất là phải kiên trì. Nhớ các bộ thủ và ý nghĩa từng con chữ đồng thời không được quên các quy tắc viết tiếng Hán.

  Tư duy bằng chữ Hán sẽ giúp bạn nhớ chữ lâu hơn đây cũng là một cách học tiếng Hoa hấp dẫn không nên bỏ qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Dạy Tiếng Hoa Giao Tiếp Quận Bình Tân
 • Tiêu Chí Để Chọn Trung Tâm Dạy Giao Tiếp Tiếng Hoa
 • Dạy Tiếng Hoa Giao Tiếp Cho Người Đi Làm
 • Giáo Viên Dạy Kèm Tiếng Hoa Giao Tiếp.
 • Gia Sư Dạy Tiếng Hoa Giao Tiếp Tại Nhà Dành Cho Người Đi Làm
 • Phương Pháp Shadowing: Cách Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Dành Cho Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Luyện Đọc Tiếng Nhật Hiệu Quả (Kèm Nguồn Dokkai)
 • Top 5 Khóa Học Tiếng Nhật Online Tốt Nhất Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, Tphcm
 • Ở Hà Nội Thì Học Tiếng Nhật Ở Trung Tâm Nào
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật: Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Với Hiragana, Katakana Và Romaji
 • Nhiều bạn học tiếng Nhật có thể nắm rất rõ cấu trúc ngữ pháp, biết nhiều từ vựng nhưng lại không thể nào nghe nói được. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc áp dụng sai phương thức ôn luyện hoặc do bạn chưa biết nên học 2 kỹ năng trên như thế nào để hiệu quả. Nhằm khắc phục tình trạng này, Edu2Review sẽ giới thiệu đến bạn đọc phương pháp Shadowing – một cách tự học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà.

  Phương pháp Shadowing là gì?

  Phương pháp Shadowing được hiểu đơn giản là những bước luyện nghe ngôn ngữ qua MP3, băng đĩa CD hay video tổng hợp mẫu câu. Với cách học này, bạn sẽ vừa nghe vừa lặp lại các câu giao tiếp trong nhiều tình huống và ngữ cảnh khác nhau. Người học cần đuổi theo người nói như một cái bóng (shadow) và cố gắng bắt chước phát âm cùng ngữ điệu của họ.

  Riêng với tiếng Nhật, việc ôn luyện qua Shadowing là vô cùng cần thiết. Vì phát âm tiếng Nhật không khó nhưng ngôn ngữ này lại sở hữu hệ thống chữ Hán cùng nhiều từ vựng đồng âm dễ gây nhầm lẫn.

  Phương pháp cải thiện trình độ nghe tiếng Nhật hiệu quả: Shadowing (Nguồn: YouTube – Akira Education – Học tiếng Nhật thật thú vị)

  Lợi ích của việc học tiếng Nhật bằng phương pháp Shadowing

  • Shadowing giúp người học tương tác được nhiều mẫu câu giao tiếp đời thường, đồng thời luyện tập song song 2 kỹ năng nghe và nói tiếng Nhật.
  • Với phương pháp ôn luyện này, bạn có thể nâng cao tốc độ phản xạ của não bộ – một yếu tố quan trọng của việc học giao tiếp. Điều đó giúp người học bắt kịp tốc độ của “bên nói”, từ đó linh hoạt ứng phó các tình huống và kéo dài cuộc hội thoại.
  • Khi áp dụng cách học Shadowing, bạn sẽ làm quen với ngữ điệu, cảm nhận được âm thanh và tập phát âm tiếng Nhật hiệu quả. Không những thế, người học còn tích lũy nhiều cách nói khác nhau cũng như đa dạng câu trả lời cho cùng một vấn đề nào đó.

  Phương pháp Shadowing giúp bạn làm quen ngữ điệu, cảm nhận âm thanh và rèn phát âm hiệu quả (Nguồn: stereo)

  4 bước luyện nghe nói bằng phương pháp Shadowing

  Trước khi bắt đầu với phương pháp Shadowing, bạn cần chọn một bài nghe phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân và có tính ứng dụng thực tiễn cao. Kế đến, người học cần thực hiện tiếp các bước ôn luyện sau đây:

  • Nắm bắt âm thanh (Shadowing câm): Đây là phương pháp luyện tập nói không phát ra lời mà thay vào đó, bạn chỉ cần tập trung nghe và xác nhận từng từ trong đoạn. Đồng thời, người học cũng phải phân định các đoạn nói nhanh, nói chậm, lên – xuống giọng… “Shadowing câm” phù hợp với việc luyện tập những bài hội thoại có tốc độ nhanh hoặc nhiều mẫu câu tiếng Nhật khó.
  • Tập nói (Shadowing cùng lời thoại): Ở bước này, bạn sẽ nhìn lời thoại kết hợp với nghe và lặp lại ngay sau đó. Người học cần thực hiện điều trên ít nhất 2 lần để xem xét bản thân đã nói đúng và trôi chảy hay chưa. Phương pháp này giúp bạn làm quen dần với cách phát âm và ngữ điệu của người nói.
  • Shadowing theo nhịp điệu: Tại bước ôn luyện này, bạn phải cố gắng lặp lại những gì đã nghe thấy và không nhìn vào lời thoại. Hãy luyện tập cùng tốc độ, ngữ điệu, cường độ âm thanh và cả nhịp ngưng nghỉ của các nhân vật trong bài nghe.
  • Luyện tập với ý thức về ngữ cảnh thực tế (Shadowing với nội dung): Đây là bước hoàn thiện nên người học cần giữ nguyên bước 3 kết hợp với việc hình dung bối cảnh và tình cảm của các nhân vật để hiểu được toàn bộ nội dung của cuộc hội thoại.

  Bạn nên chọn một bài nghe phù hợp và thực hiện theo hướng dẫn để thấy được hiệu quả (Nguồn: EyeEm)

  Tự học tiếng Nhậ t tại nhà là một việc làm tương đối khó. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ sự nghiêm túc, kiên trì và một phương pháp học hiệu quả thì chắc chắn bạn sẽ mau chóng tiến bộ, chạm tới được ước mơ thành thạo ngoại ngữ của mình.

  Minh Thư (Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Chi Tiết Tính Năng, Cách Sử Dụng Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Review Sách Mimikara Oboeru N1: Học Tiếng Nhật Nhanh, Đơn Giản
 • Xây Dựng Kiến Thức Nền Tảng Cùng 6 Đầu Sách Học Tiếng Nhật Cơ Bản Hiện Nay
 • Review Sách Tự Học Từ Vựng Tiếng Nhật Theo Chủ Đề (Không Cd)
 • Trung Tâm Tiếng Nhật Quận 3 Tp. Hồ Chí Minh
 • Làm Chủ Ngữ Pháp Tiếng Anh Một Cách Tự Nhiên, Siêu Dễ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả
 • 10 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Một Số Nguyên Tắc Khi Dịch Câu Từ Tiếng Việt Sang Tiếng Anh
 • Đi Tìm Tác Giả Những Bản Dịch “nhật Ký Trong Tù” Sang Tiếng Anh
 • Dịch Hồ Sơ Du Học
 • Làm cách nào để học ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên mà không cần thuộc hay ghi nhớ bất kỳ quy luật ngữ pháp nào?

  “Listen & Answer stories” là những bài học theo dạng câu chuyện kể, được thiết kế để dạy cho bạn ngữ pháp một cách trực quan và tự nhiên. Bằng cách này, bạn sẽ học ngữ pháp giống y như cách trẻ em Mỹ tìm hiểu ngữ pháp.

  Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng: “Hầu hết người bản xứ không biết quy tắc ngữ pháp.”

  Hãy hỏi một người Mỹ “Thì quá khứ hoàn thành là gì?”.

  Họ sẽ không trả lời cho bạn là:

  ” Thì quá khứ hoàn thành dùng để diễn đạt một hành động xảy ra trước một hành động khác trong quá khứ.”;

  hay “Thì quá khứ hoàn thành dùng để mô tả hành động trước một thời gian xác định trong quá khứ.”

  Đa số câu trả lời bạn nhận được từ người bản xứ sẽ là “Không biết”.

  NHƯNG, tất nhiên, họ sử dụng thì quá khứ hoàn thành một cách chính xác mỗi ngày.

  Trong thực tế, người bản xứ sử dụng ngữ pháp tiếng Anh rất dễ dàng. Họ không suy nghĩ nhiều về ngữ pháp khi nói. Thay vào đó, họ “cảm nhận”. Họ biết những gì “nghe có vẻ đúng” và họ biết những gì “nghe có vẻ sai”.

  Hãy liên tưởng đến tiếng Việt:

  1. “Chiếc váy màu đen đó đẹp quá!”
  2. “Chiếc váy đó đẹp quá màu đen!”.

  Dĩ nhiên bạn sẽ dễ dàng nhận ra câu 1 nghe đúng hơn mà chẳng cần bất kỳ quy tắc ngữ pháp nào.

  Và thực tế, hằng ngày, bạn nói hàng ngàn câu như thế bằng tiếng Việt mà KHÔNG CẦN SUY NGHĨ về ngữ pháp. Nhưng bạn nói đúng không? Dĩ nhiên là đúng.

  Tiếng Anh cũng như vậy.

  Liệu bạn có thể học để sử dụng tiếng Anh như tiếng Việt không? Vâng. Chắc chắn là có thể.

  Nhưng bạn sẽ không bao giờ sử dụng tiếng Anh tự nhiên nếu bạn học bằng cách ghi nhớ và suy nghĩ về ngữ pháp mỗi khi nói.

  Học ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên?

  Bạn không thể làm được điều đó trực tiếp thông qua việc học các quy tắc ngữ pháp.

  Với bài học Listen & Answer stories, bạn sẽ học giống như cách trẻ em học ngôn ngữ mới: lắng nghe và trả lời. Công việc của bạn rất nhẹ nhàng, chỉ cần nghe câu chuyện và trả lời các câu hỏi siêu dễ.

  * Listen & Answer Stories là 1 dạng bài học trong chương trình Effortless English.

  Trong thực tế, tôi chuẩn bị các câu hỏi “siêu dễ” trong các mẩu chuyện là có mục đích của mình. Nếu bạn gặp những câu hỏi quá khó, bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ. Có thể bạn sẽ cố gắng dịch. Tôi không muốn điều đó. Tôi muốn bạn trả lời ngay lập tức và tự động mà không cần dịch bất kỳ thứ gì.

  Một điều nữa tôi thực hiện trong các mẩu chuyện là lặp lại những câu hỏi dễ dàng này bằng nhiều cách khác nhau. Tôi làm điều này để giúp những cấu trúc ngữ pháp khắc sâu vào bộ não của bạn. Có thể bạn không nhận ra điều này, nhưng khi bạn trả lời tất cả những câu hỏi mà tôi đưa ra, bạn đang thực sự học ngữ pháp tiếng Anh một cách TỰ ĐỘNG.

  Kiểu này học tập rất hữu ích và thiết thực. Bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc với những câu chuyện này – chỉ chép vào máy vi tính, laptop, điện thoại, mp3 hay máy tính bảng của bạn.

  Theo thời gian, bạn sẽ sử dụng ngữ pháp một cách chính xác mỗi khi nói. Bạn sẽ sử dụng đúng ngữ pháp mà không cần suy nghĩ về bất kỳ quy tắc ngữ pháp nào cả.

  Bạn càng lắng nghe nhiều lần bài Listen & Answer Story, bạn càng ghi nhớ ngữ pháp sâu sắc hơn, càng sử dụng tự nhiên và dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao tôi muốn học viên chỉ học 1 bài học/ mỗi tuần. Tôi muốn bạn trở thành một bậc thầy về ngữ pháp tiếng Anh.

  Một lợi ích khác của việc học theo cách này là bạn có nhiều niềm vui hơn. Bạn sẽ thực sự mỉm cười và cười to thật sảng khoái khi học ngữ pháp tiếng Anh. Điều đó có xảy ra khi bạn nghiên cứu sách giáo khoa ở lớp?

  “Bài viết này được Bảo Nguyễn tham khảo và viết lại dựa trên bài viết gốc của chúng tôi tại: http://effortlessenglishclub.com/learn-english-grammar-intuitively Bài viết có thêm vào một số ví dụ minh họa giúp bạn dễ hình dung hơn ý tưởng tác giả muốn truyền tải.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Lý Do Tiếng Anh Là Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Thế Giới
 • Tại Sao Tiếng Anh Lại Phổ Biến Nhất Trên Thế Giới?
 • Cách Học Từ Vựng Dễ Nhớ, Lâu Quên
 • Hướng Dẫn Cách Học Từ Vựng Dễ Nhớ, Lâu Quên
 • Kinh Nghiệm Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Chuẩn Dễ Học Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Tự Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Tốt Nhất
 • Các Mẫu Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Trong Lớp Học P2
 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Căn Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản
 • Yêu Cầu Cơ Bản Về Kiến Thức Tiếng Anh Mà Học Sinh Tiểu Học Cần Đạt Được
 • 1. Cách tự học ngữ pháp tiếng anh cơ bản

  Sau khi đã học qua các thì trong tiếng Anh và cũng có một chút vốn liếng kha khá về từ vựng rồi, bạn hãy đọc các bài báo của nước ngoài bằng tiếng Anh để làm quen nhiều hơn với các cấu trúc khác nhau và nâng cao hiểu biết của bản thân. Hãy yên chí bởi cấu trúc tiếng Anh cực kì phong phú đến nỗi ngay cả người nước ngoài cũng không thể biết hết được chúng.

  Lựa chọn xem các hướng dẫn học ngữ pháp tiếng anh cơ bản trên Youtube, Facebook hay trên các website của các trung tâm tiếng anh uy tín cũng giúp ích khá nhiều cho bạn.

  2. Tài liệu học ngữ pháp tiếng anh cơ bản

  Tài liệu học ngữ pháp tiếng anh cơ bản

  Sách học ngữ pháp tiếng anh cơ bản

  • Giải thích ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương)
  • English grammar in use (Raymond Murphy)
  • Basic English Grammar
  • Basic English Grammar
  • Destination
  • Grammar practice for upper intermediate students
  • Cambridge Grammar for IELTS

  Trang web học ngữ pháp tiếng anh

  3. Các khóa học ngữ pháp tiếng anh cơ bản tại HA Centre

  Nếu bạn tự học ngữ pháp tiếng anh cơ bản có thể tham khảo lớp Basic Grammar – lớp dạy ngữ pháp, chỉnh lại phát âm cơ bản cho những bạn chưa biết gì đi lên từ co số 0.

  Các khóa học ngữ pháp tiếng anh cơ bản tại HA Centre

  Ngoài ra tại HA Centre còn có nhiều khóa học như khóa Pre-IELTS cho bạn mục tiêu 6.5 IELTS, IELTS ADVANCED mục tiêu 6.5-7.5, IELTS SPECIAL Khóa học đặc biệt chuyên sâu về IELTS mục tiêu trên 7.5 và những khóa học bổ trợ cho học sinh cấp II, cấp III, khóa học 1 kèm 1…

  Tóm lại, thông qua bài viết, HA Centre hy vọng các bạn đã nắm được phần nào cách tự học ngữ pháp tiếng anh cơ bản. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ học ngữ pháp tiếng anh cơ bản chất lượng, hãy tham khảo trung tâm HA Centre. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng để nhận được những tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về các khóa học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Dành Cho Người Mất Gốc.
 • Tổng Hợp Bộ Đĩa Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Không Thể Bỏ Qua
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Mất Căn Bản
 • Khóa Học Cơ Bản Cho Người Lớn
 • Sách Tiếng Anh Cho Người Đi Làm: Giáo Trình Học Giao Tiếp Cơ Bản
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100