Tự Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Một Cách Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Giao Tiếp Tiếng Hàn
 • Học Tiếng Hàn Bao Lâu Để Giao Tiếp Giỏi?
 • Tự Tin Giao Tiếp Tiếng Hàn Trong Thời Gian Ngắn
 • Lớp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Ở Hà Nam
 • Cách Tự Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Hiệu Quả Bạn Nên Thử!
 • Nhiều bạn sẽ có được điều kiện để theo học tại các trung tâm, để học tiếng Hàn theo sự hướng dẫn của người dạy. Nhưng mà ngược lại thì cũng có một số bạn lại không có điều kiện đến trung tâm học, hoặc là các bạn cũng không có thời gian học kèm với các thầy cô thì việc học lại còn khó khăn hơn rất nhiều lần.

  Để tự học tiếng Hàn hiệu quả thì bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết cũng như duy trì thói quen đó vào mỗi ngày. Các bạn hãy tránh tình trạng học tiếng Hàn theo một cách cảm tính, có nghĩa là vào hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học, còn hôm nào các bạn không hứng thú thì chả thèm động đến nó nữa.

  Việc học tiếng Hàn không phải là việc ngày một ngày hai là có thể làm chủ được tiếng Hàn, mà các bạn cần phải học mỗi ngày, có thể là không nhiều nhưng bạn hãy cố gắng duy trì thói quen này hằng ngày và biến nó thành thói quen sinh hoạt của bạn. Các bạn hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày vào việc học tiếng Hàn, để rồi một ngày nào đó nhận ra rằng tiếng Hàn của mình đã tiến triển rất nhanh rồi.

  ​Học tiếng Hàn qua bài hát

  Bên cạnh đó thì các bạn nên tự chia thời gian học tiếng Hàn trong ngày cho mình, bao nhiêu thời gian để tập nói, học từ vựng, vào thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng Hàn mà bạn nên áp dụng,… Các bạn hãy cứ thử nghiệm đi và chắc rằng đây sẽ là phương pháp học giúp bạn đo lường khả năng tiếng Hàn giao tiếp của mình một cách tốt nhất đấy.

  3. Duy trì thói quen nghe tiếng Hàn hàng ngày

  Vào lúc đầu khi mới nghe qua thì tưởng rất dễ làm nhưng sẽ là rất khó để bạn giữ lửa cho việc nghe tiếng Hàn hằng ngày. Và cũng giống như việc tập thể dục vào mỗi buổi sáng vậy, nếu luyện tập thường xuyên thì cơ thể sẽ dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Đồng thời thì cũng tương tự như vậy, nếu bạn duy trì thói quen nghe tiếng Hàn hàng ngày thì sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe. Khi đã phát triển được kỹ năng nghe thì các bạn sẽ có thể tiến bộ nhanh hơn trong việc tự học tiếng Hàn giao tiếp rồi.

  4. Youtube là nguồn dữ liệu giúp ích cho việc học tiếng Hàn của bạn

  Những nguồn video để tự học tiếng Hàn trên youtube thì rất nhiều nhưng để làm sao xác định mình sẽ học về lĩnh vực và trong giới hạn như thế nào, để tránh những tình trạng xem với hàng ngàn video hấp dẫn khác nhau, mà không thu được lợi ích gì. Việc này sẽ làm bạn đi rất xa với mục đích ban đầu nếu như các bạn không biết cách ngừng lại vào đúng lúc.

  Tags: cách học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, cách phát âm tiếng hàn giao tiếp, học tiếng hàn quốc tại nhà, tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất
 • Mách Nhỏ Cách Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Dạy Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Chất Lượng
 • Những Câu Giao Tiếp Tiếng Hàn Để Đi Du Lịch
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Qua 4 Tình Huống Hữu Dụng Nhất Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc
 • Cách Tự Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Hiệu Quả Bạn Nên Thử!

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Siêu Hiệu Quả
 • Những Cách Học Nhóm Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Hiệu Quả
 • Lớp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Siêu Tốctại Thạch Thất Hà Nội
 • Khóa Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Tại Hải Phòng
 • Khóa Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Tại Hải Phòng
 • Mỗi người khi học tiếng Hàn thường hướng đến những mục tiêu riêng như: đi du học, định cư, làm việc tại doanh nghiệp Hàn Quốc… Dù bạn học Hàn ngữ với mục đích gì, giao tiếp luôn là một kỹ năng quan trọng cần phát triển. Vậy làm sao để có thể chinh phục tiếng Hàn giao tiếp? Nếu còn đang băn khoăn điều này thì cách tự học tiếng Hàn giao tiếp trong bài viết sẽ là câu trả lời phù hợp cho bạn đấy!

  Bảng xếp hạng

  Trung tâm tiếng Hàn tại Việt Nam

  Bước 1: Học bảng chữ cái kèm phiên âm – chìa khóa vàng khi học ngôn ngữ

  Để chinh phục tiếng Hàn giao tiếp, người học có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau. Một số bạn sẽ nghe và mô phỏng theo giọng đọc người bản ngữ. Tuy nhiên, giọng đọc mà bạn chọn để bắt chước có thể không chuẩn vì tiếng Hàn cũng có giọng địa phương. Bên cạnh đó, việc học giao tiếp chỉ thông qua nghe và lặp lại sẽ hạn chế khả năng đọc và nhận biết mặt chữ rất nhiều.

  Vì vậy, muốn giao tiếp chuẩn, đầu tiên bạn cần học bảng chữ cái tiếng Hàn, cách phiên âm và ghép âm để từ đó hình thành khả năng phát âm chuẩn, đoán được cách đọc chính xác một từ rồi mới nghe và lặp lại giọng mẫu. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn.

  Bảng chữ cái tiếng Hàn kèm phiên âm (Nguồn: omniglot)

  Với Hàn ngữ, bảng chữ cái có 21 nguyên âm, 19 phụ âm. Thông thường, bảng chữ cái Hangul được đăng tải trên mạng thường đi kèm với phiên âm để người học dễ nghiên cứu hơn. Các bạn có thể lưu bảng chữ cái này về và tập đọc, viết và ghi nhớ dần. Đây sẽ là nền tảng quan trọng cho quá trình chinh phục tiếng Hàn giao tiếp mai sau.

  Sau khi đã thuộc bảng chữ cái, các bạn có thể tập ghép âm, học từ vựng và câu giao tiếp ngắn thông dụng. Để việc tự học trở nên dễ dàng hơn cũng như nhằm tăng độ chính xác trong cách phát âm, bạn đừng quên bật những kênh YouTube dạy tiếng Hàn căn bản. Qua đó, bạn còn có thể biết thêm những tips học tiếng Hàn giao tiếp thú vị và bổ ích từ các kênh YouTube này.

  Các mẹo học tiếng Hàn thú vị từ những kênh YouTube (Nguồn: Minji Teacher Korean)

  Bước 2: Luyện nói những câu đơn giản

  Nếu đã thành thạo trong việc ghép vần, đọc hiểu các từ vựng thì bạn có thể bước đến quá trình luyện tập nói những câu đơn giản. Những câu giao tiếp tiếng Hàn phổ biến được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội kèm với phần phiên âm, các bạn sẽ dễ dàng tìm được để luyện đọc. Việc luyện tập phát âm tiếng Hàn những mẫu câu này hằng ngày sẽ giúp bạn chuẩn bị vốn kiến thức vững chắc để tự tin giao tiếp trong thực tế.

  Song song với luyện tập đọc câu, bạn đừng quên củng cố vốn từ vựng của bản thân để giao tiếp tốt hơn. Vì những tình huống trong cuộc sống rất đa dạng, nếu chỉ dựa vào những câu đàm thoại mẫu, chúng ta sẽ như một cái máy được lập trình sẵn, dẫn đến giảm chất lượng của cuộc giao tiếp.

  Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các app học tiếng Hàn trên internet (Nguồn: Freelangue)

  Trong quá trình luyện nói, bạn có thể sử dụng điện thoại di động để ghi âm và nghe lại, so sánh với giọng chuẩn rồi điều chỉnh lỗi sai nếu có. Ngoài ra, những công cụ như từ điển, phần mềm học tiếng Hàn sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong quá trình chinh phục Hàn ngữ.

  Bước 3: Học đi đôi với hành

  “Học phải đi đôi với hành”, việc tự học tiếng Hàn một mình sẽ rất khó tiến bộ đồng thời kém tự tin khi giao tiếp. Do vậy, việc tham gia các mạng xã hội hoặc ứng dụng trò chuyện trực tuyến với người Hàn Quốc sẽ giúp bạn có nhiều thời gian thực hành hơn.

  Bắt chuyện và giao tiếp với người Hàn Quốc để tiến bộ hơn (Nguồn: Jaykeeout)

  Chinh phục tiếng Hàn giao tiếp sẽ không còn khó khăn nếu bạn nắm bắt được cơ hội nói chuyện trực tiếp với người Hàn Quốc. Ngày nay, số lượng người Hàn sinh sống tại Việt Nam rất đông. Do vậy, không quá khó để các bạn tìm và bắt chuyện với một người Hàn Quốc.

  Đồng thời, học tiếng Hàn thông qua các bài hát, phim ảnh, thời sự… sẽ là cách luyện nghe hiệu quả, tránh gây nhàm chán cho người học. Để thuận lợi cho quá trình luyện tập, khi nghe các bài hát hay xem phim, các bạn chịu khó ghi nhớ phong cách nói chuyện cùng ngữ điệu của người Hàn trong từng tình huống khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn có kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn chuẩn hơn.

  Nhi Phan (Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Ở Hà Nam
 • Tự Tin Giao Tiếp Tiếng Hàn Trong Thời Gian Ngắn
 • Học Tiếng Hàn Bao Lâu Để Giao Tiếp Giỏi?
 • Cách Học Giao Tiếp Tiếng Hàn
 • Tự Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Một Cách Hiệu Quả
 • ​cách Tự Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Các Trung Tâm Ngoại Ngữ
 • Những Khoá Học Tiếng Pháp Tại Tp Hcm
 • 5 Bí Quyết Học Tiếng Pháp Hiệu Quả Nhất
 • Chia Sẻ Mẹo Để Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Nếu bạn quen thuộc với trang web của mình, bạn biết tôi nhấn mạnh rằng tiếng Pháp và tiếng Pháp được viết ra giống như 2 ngôn ngữ khác nhau.

  Vì vậy, nếu bạn muốn nói được tiếng Pháp, bạn phải tập làm quen với âm thanh, chính những âm thanh tiếng Pháp đó giúp bạn nghe hiểu tốt hơn. Nhưng không phải bất kỳ âm thanh nào cũng điều tốt khi bạn luyện nghe tiếng Pháp, ví dụ: tốc độ là điều cần thiết, và nên được thích nghi với mức độ của bạn, nếu bạn là người mới học tiếng Pháp thì mức độ nghe của bạn ở những tốc độ chậm và vừa phải, còn khi bạn đã học tiếng lâu năm thì trình độ của bạn nhất định phải được tăng lên để ngày càng nghe tiếng Pháp giao tiếp tốt hơn, và nội dung nghe cũng rất quan trọng. Không bao giờ học từ vựng tiếng Pháp với một cái gì đó quá thách thức các bạn.

  Học tiếng Pháp giao tiếp trực tuyến

  Chọn một văn bản mà bạn khi nhìn vô có khả năng hiểu nhiều nhất, có thể là một cái gì đó bạn đã nghiên cứu một thời gian trước đây, do đó từ vựng tiếng Pháp hầu hết được bạn am hiểu có như vậy bạn luyện nghe mới dần thích nghi được tốt độ nghe tiếng Pháp của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đoán một số từ ngữ trong ngữ cảnh nhất định, không nhất thiết là phải tra từ điển từng từ mà bạn có thể phiên dịch lướt qua, nhưng ý tưởng ở đây không phải là đào tạo khả năng hiểu biết của bạn mà là đào tạo khả năng nghe nói của bạn: hướng dẫn bạn cách phát âm tiếng Pháp, ghi nhớ các câu từ và cách diễn đạt thông dụng. Cũng như thách thức bạn giao tiếp tiếng Pháp to, rõ và phát âm chuẩn nhất.

  Nghe một đoạn văn ngắn, một câu ngắn, rồi lặp lại. Không đọc bảng điểm; chỉ lặp lại, cố bắt chước người nói như thể bạn là một diễn viên và tự thu âm lại để xem phát âm của mình chuẩn chưa, nếu chưa chuẩn có thể phát âm lại và thu âm đến khi nào nói chuẩn thì thôi. Chúng tôi khuyên bạn hãy lặp đi lập lại nhiều lần nếu thấy cần thiết. Nếu bạn muốn tiến bộ hơn hãy đọc to hơn phát âm của bạn và học cách phát âm của bạn khác đi. Chú ý đến nhóm từ, nơi mà người đọc hít thở.

  2 – Thực hành hỏi đáp và trả lời câu hỏi

  Một cách tuyệt vời để thực hành nói là đặt câu hỏi ngắn vào một văn bản và trả lời chúng. Để làm được điều này trước tiên là giúp bạn xây dựng câu hỏi, đó là một phần thiết yếu của cuộc trò chuyện. Sau khi đặt câu hỏi thì bạn sẽ tự động trả lời câu hỏi vì trong giao tiếp khi bạn hỏi sẽ có người trả lời nhưng khi người khác hỏi bạn thì ai trả lời thay bạn đúng không nào. Cách này giúp bạn làm quen với những câu hỏi quen thuộc và đáp lại đứng thực tế và ngữ cảnh nhất.

  Học tiếng Pháp giao tiếp

  3 – Đi từ tiếng Anh sang tiếng Pháp

  Tại sao tôi nói như vậy, vì nếu tiếng Việt bạn sang ngang tiếng Pháp sẽ rất khó bởi dấu và kí hiệu quá xa lại với người Việt chúng ta, nhưng tiếng Anh sang tiếng Pháp thì rất dễ và hầu như người Việt chúng ta ai cũng điều có nền tảng tiếng Anh cơ bản nhất thì việc từ tiếng Anh sang tiếng Pháp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hiện có rất nhiều người tiếp cận các danh từ vựng tiếng Pháp bằng cách họ xây dựng mạng lớn từ vựng tiếng Pháp sang tiếng Anh thậm chí là bằng sơ đồ tư duy, như vậy sẽ gợi nhớ cho họ hơn, cũng như dễ học từ vựng tiếng Pháp hơn.

  4 – Học tiếng Pháp và người bạn đồng hành

  Bạn có thể tìm thấy các nguồn lực tốt để học cách phát âm bằng tiếng Pháp (như bí quyết “bí mật của cách phát âm tiếng Pháp”) và điều thực sự quan trọng là bạn phải ghi nhớ và hiểu được nhiều nguyên tắc phát âm tiếng Pháp có như vậy bạn mới có thể phát âm chuẩn tiếng Pháp và giao tiếp bằng tiếng Pháp tốt được.

  Bạn cần một ai đó để lắng nghe bạn và sửa lỗi của bạn khi bạn phát âm tiếng Pháp. Không có phần mềm hoặc bài học ghi lại có thể làm điều đó hoàn hảo hơn người bạn đồng hành của mình. Việc bạn đầu tư vào một vài bài học tiếng Pháp riêng (có thể qua điện thoại hoặc Skype) có thể thay đổi giọng nói Pháp của bạn cho cuộc đời nói tiếng Pháp còn lại của bạn.

  Học tiếng Pháp cùng với bạn đồng hành cùng chí hướng

  5 – Học tiếng Pháp bằng cách hình dung đối tượng, tình huống

  Tránh liên kết từ tiếng Pháp với từ tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Khi bạn học từ “le chien”, hãy vẽ một chú chó trong đầu của bạn và liên kết từ tiếng Pháp với điều này. Bởi khi đi qua một ngôn ngữ khác là lãng phí thời gian và công sức, và sẽ gây rắc rối khi tiếng Pháp và tiếng Anh không theo cùng một khuôn mẫu cũng như có nhiều nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra.

  6 – Học ngữ pháp tiếng Pháp

  Bạn có biết tiếng Pháp là một ngôn ngữ rất có cấu trúc và bạn cần phải hiểu cấu trúc này. Sau đó, bạn có thể tiếp tục rèn luyện tiếng Pháp để có được phản xạ tốt hơn và có những từ tự nhiên gần gũi với bạn. Nhưng tại một thời điểm, bạn cần phải hiểu làm thế nào để học ngữ Pháp tốt, làm thế nào bạn phải sắp xếp các từ để xây dựng một câu có cấu trúc hoàn chỉnh. Đó là những gì bạn cần biết để học ngữ pháp tiếng Pháp tốt hơn.

  7 – Không học động từ của bạn “theo thứ tự”

  Thông thường, động từ tiếng Pháp được dạy từ “Je” đến “Ils”. Vấn đề ở đây là khi bạn ghi nhớ một thứ gì đó theo thứ tự, bộ não của bạn cũng ghi nhớ thứ tự. Và sau đó bạn phải trải qua toàn bộ danh sách để chuyển sang biểu mẫu “ils” …đó là sự đi ngược lại “Je” đến “Ils”.

  Học tiếng Pháp tại trung tâm

  8 – Lặp đi lặp lại là chìa khóa để học tiếng Pháp tốt hơn

  9 – Cuối cùng bạn cần phải nhận được nhanh hơn

  Một khi bạn đã ở trình độ trung cấp, bạn cần thực hiện chuyển tiếp từ “suy nghĩ” sang ngôn ngữ tự động nói. Xây dựng phản xạ giao tiếp tiếng Pháp tốt hơn nữa bằng cách thực hiện danh sách các câu đại từ thông dụng nhưng phức tạp bằng tiếng Pháp: “il m’a dit”, “je lui ai donné” vv .. và ghi nhớ chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Các Trung Tâm Học Tiếng Pháp Giá Rẻ Hiện Nay
 • Học Tiếng Pháp Ở Đâu Giá Rẻ Nhất
 • Khóa Học Tiếng Pháp Cơ Bản Cấp Tốc Giá Rẻ
 • Cách Lựa Chọn Cho Mình Những Trung Tâm Học Tiếng Pháp Ở Tphcm
 • Học Tiếng Pháp Vỡ Lòng Ở Đâu Tại Tphcm
 • Cách Học Giao Tiếp Tiếng Hàn Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Câu Giao Tiếp Cơ Bản Bằng Tiếng Hàn Ai Cũng Nên Biết
 • Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Chủ Đề: Trường Học Và Nơi Xuất Thân
 • Mẫu Câu Tiếng Hàn Giao Tiếp Trong Công Sở
 • 7 Cụm Từ Giao Tiếp Tiếng Hàn
 • Sách Tự Học Giao Tiếp Tiếng Hàn Thương Mại
 • Học giao tiếp tiếng Hàn

  Bạn cần đáp ứng khá nhiều nhu cầu trong đời sống thường nhật như du học, tu nghiệp sinh, hay ứng tuyển vào vị trí tốt trong một doanh nghiệp của Hàn. Dù là gì đi chăng nữa thì chúng ta cũng không thể bỏ qua nhu cầugiao tiếp tiếng Hàn.

  Có lẽ không phải nói nhiều về vai trò quan trọng củagiao tiếp trong tiếng Hàn nữa phải không nào. Nhiều học viên hiện nay vẫn đang tìm kiếm cho mình một phương pháp học giao tiếp thật hiệu quả mà phù hợp với bản thân. Tuy nhiên tôi muốn nhắc nhở bạn không có thành công nào đến trong chớp mắt. Học tiếng Hàn cũng vậy bạn buộc phải có một quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ, thì mới có thể giao tiếp thuận lợi.

  Đối với những học viên đang theo học từ cơ bản đến nâng cao thì buộc bạn phải nắm chắc kiến thức đã học như từ vựng, ngữ pháp. Đây chính là những yếu tốt quan trọng để hình thành giao tiếp. Tất nhiên nếu như quá gò bó vào khuôn khổ học thì hình thức có vẻ sẽ không tạo tự nhiên trong quá trình giao tiếp cho lắm.

  Trong giao tiếp cơ bản tiếng Hàn đòi hỏi bạn cần diễn đạt đúng ý, chưa chắc đã chính xác hoàn toàn về mặt ngữ pháp nhưng người khác vẫn hiểu. Còn ở những môi trường cần sự chuyên nghiệp hơn bạn bắt buộc phải tìm hiểu kĩ về cấu trúc câu sao cho lúc biểu đạt phải thể hiện được thái độ đối với từng trường hợp.

  Phương pháp giao tiếp tôi muốn giới thiệu tới bạn đó là học một cách tự nhiên nhất mà không đi quá sâu vào lí thuyết. Tại sao đứa trẻ con không cần học viết, học ngữ pháp mà chúng vẫn có thể giao tiếp thành thạo. Đơn giản là bọn trẻ được học từ những thứ tự nhiên nhất.

  Bạn có thể áp dụng phương pháp này bằng việc xem nhiều phim, nghe nhiều nhạc. Hay bạn hãy học theo đoạn văn. Bạn học thuộc một đoạn văn giới thiệu bản thân một cách sơ lược nhất. Khi bắt đầu học nên tìm những đoạn có lời văn đơn giản dễ học, hay tự bạn viết bằng cách sử dụng những kiến thức đã học được trên lớp.

  Giao tiếp tiếng Hàn

  Tác giả vài viết: Dạy tiếng Hàn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Đầy Đủ Dành Cho Người Bắt Đầu
 • Sách “tuyển Tập Truyện Cười Song Ngữ Hàn Việt”
 • Cách Luyện Viết Tiếng Hàn Đẹp Và Chính Xác
 • Hướng Dẫn Viết Cv/hồ Sơ Xin Việc Bằng Hàn Chuẩn 2022
 • Hướng Dẫn Cách Viết Thư Tay Bằng Tiếng Hàn
 • 6 Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Khám Phá 6 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhanh Nhất Hiện Nay
 • Ted Talks: Cách Học Ngoại Ngữ Trong 6 Tháng
 • Lộ Trình Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Trong 6 Tháng
 • 5 Ted Talk Chia Sẻ Bí Quyết Và Giúp Bạn Tìm Lại Động Lực Học Tiếng Anh
 • Bạn có thể tạo thêm nhiều cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh bằng cách chủ động tìm người nước ngoài để thực hành nói chuyện cùng họ.

  Khi trò chuyện với người nước ngoài, bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn, ngữ điệu nói, các tiếng lóng, … cũng như có nhiều cơ hội hơn để thực hành nói tiếng Anh. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ tự tin hơn khi phải nói chuyện bằng tiếng Anh.

  Kỹ năng viết có thể xem là kỹ năng khó nhất trong tiếng Anh, bởi lẽ người học không có môi trường để thường xuyên luyện tập, thực hành viết.

  Hằng ngày, nhiều bạn sẽ dành khá nhiều thời gian ở trên các mạng xã hội, diễn đàn. Và có một cách đơn giản để thực hành kỹ năng viết mà ai cũng có thể làm được, đó là đăng status chia sẻ trạng thái của mình lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter chẳng hạn. Đây là một cách để học viết tiếng Anh khá hay, tạo môi trường để bạn luyện tập, tương tác tiếng Anh mỗi ngày.

  Một cách tự học tiếng Anh giao tiếp thú vị khác là học qua bài hát. Có rất nhiều bài hát tiếng Anh hay, với giai điệu tiết tấu phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.

  Bạn nên nghe các bài hát tiếng Anh mỗi ngày, vừa giúp thư giãn vừa có thể luyện khả năng nghe. Để nghe hiệu quả hơn thì bạn nên vừa nghe vừa ghi ra những điều mà mình nghe được, sau đó kiểm tra lại xem đúng được bao nhiều phần trăm. Sau một thời gian, khả năng nghe của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

  Giống như nghe nhạc, xem phim cũng là một cách học tiếng Anh giao tiếp rất thú vị. Bạn có thể vừa xem phim để giải trí vừa có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả.

  Khi xem phim, bạn hãy chú ý cách phát âm, ngữ điệu nói, tiếng lóng của các nhân vật trong phim để hoàn thiện khả năng nghe nói, giao tiếp của bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Ở Quận 6
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh C1 Ở Quận 6
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Ở Quận 6
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh B2 Ở Quận 6
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Anh C1 Ở Quận 6
 • Cách Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Siêu Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Học Nhóm Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Hiệu Quả
 • Lớp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Siêu Tốctại Thạch Thất Hà Nội
 • Khóa Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Tại Hải Phòng
 • Khóa Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Tại Hải Phòng
 • Lớp Tiếng Hàn Giao Tiếp Tại Hải Phòng
 • Điều đầu tiên mà bạn cần làm khi nghĩ tới việc học ngoại ngữ Hàn giao tiếp là xác định mình học để làm gì? Có rất nhiều trang web, thông tin trên mạng, tài liệu, nhưng không phải thông tin nào cũng giúp ích cho bạn. Nếu không xác định được mình phải học cái gì thì bạn sẽ bị ngợp trong hàng tá lời mời chào khiến bạn lạc hướng. Hãy tìm các đoạn phim có phụ đề tiếng Hàn (tất nhiên là phim US/UK), hoặc đơn giản là các bài hội thoại, phỏng vấn, chứ không phải là một bài học nào đó… bằng cách này, bạn không chỉ nhớ được từ vựng nhanh chóng mà còn biết thêm được nhiều từ lóng, cách phát âm chuẩn xác và các kiến thức về xã hội.

  Muốn giao tiếp giỏi thì đầu tiên bạn phải học cách nắng nghe. Hãy tận dụng mọi cơ hội để có thể giao tiếp với người Hàn, nghe họ nói và học theo họ.

  Đừng tự gò ép, buộc mình vào những chương trình, khóa học nặng nề trên lớp hay trên mạng, hãy để nó tự nhiên diễn ra và đề ra chiến lược khắc phục điểm yếu của mình để việc học trở nên dễ dàng hơn.Ví dụ như: Tôi nghe tiếng Hàn giao tiếp rất tệ nên hằng ngày tôi sẽ nghe các bài hội thoại, bài nói, phim ngắn, ca nhạc tiếng Hàn, đặc biệt là giao tiếp nhiều với người bản xứ… tập phát âm theo và ghi chép lại những từ vựng mới xuất hiện, cứ thế tạo thói quen giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày giúp tôi cải thiện kĩ năng lên rất nhiều.

  Tự nói chuyện với bản thân nghe có vẻ hơi kỳ cục nhưng nó lại mạng lại kết quả bất ngờ đấy . Hãy tự tạo ra tình huống và đứng trước gương nói thế là thành 2 người rồi.

  Xác định cho mình một mục đích cụ thể cho việc học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày, nếu bạn không có mục đích rõ ràng, hoặc mục đích của bạn ở dưới dạng: “Tôi muốn nói tốt tiếng Hàn” thì sẽ không có thông số nào đo đếm được thành công của bạn, cho bạn biết là mình đang ở đâu và đi như thế nào cho đến đích. Bạn phải lập ra 1 kế hoạch rõ ràng, xác định 1 mục đích rõ ràng và phải nhận thấy lợi ích thực tế của việc học ngoại ngữ hàn đưa lại. Bạn có thấy khó hiểu không? Bí quyết giúp bạn tự tạo động lực để học ngoại ngữ Hàn

  Bạn phải tắm ngôn ngữ ở 1 thời gian đầu, để não bạn có thời gian làm quen với các âm của tiếng hàn đã, y như là đứa trẻ mới sinh ra cần được nghe nhiều từ những người xung quanh, để sau đó nó có thể học nói rất nhanh. Với tiếng Hàn cũng vậy, nếu mỗi tuần bạn dành ra 1 giờ đồng hồ để nghe tiếng hàn, thì bạn sẽ cần nhiều, nhiều, nhiều năm để có thể nói được tiếng hàn thậm chí là không nói đươc. Nhưng, nếu bạn nghe tiếng hàn 5 giờ mỗi ngày thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác, bạn sẽ có thể nói được tiếng hàn rất tốt trong 1 khoảng thời gian tương đối “.

  Bạn nên chuẩn bị thuật ngữ chuyên ngành mà mình chưa biết, những từ ngữ quan trọng và cần thiết cho công việc của bạn và có thể sử dụng các trang web dịch tiếng hàn miễn phí trực tuyến trên mạng như: để có thể dịch các từ hay cụm từ khóa. Bên cạnh đó, bạn hãy tự chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để ghi chú lại những từ vựng mà mình tra được để có thể dễ dàng học thuộc và ôn tập chúng.

  Qua những trang web tiếng Hàn bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài học về giao tiếp với những ví dụ minh họa cụ thể. Nhưng với cách này đòi hỏi bạn phải có tính tự giác cao, kiên trì, chăm chỉ để thoát khỏi những cám dỗ của mạng Internet để có thể tập trung nhất cho việc học. Ngoài ra để học tốt thì cũng không thể thiếu được một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả và phù hợp. Hơn thế thì bạn cũng có thể tự đánh giá trình độ của mình qua những bài kiểm tra tương đương với đề thi TOPIK thật để từ đó biết được những gì mình còn thiếu để kịp thời bổ sung và sửa chữa

  Hãy chủ động tìm và kết bạn với người Hàn Quốc qua các trang mạng xã hội, chuyển sang đọc sách, tạp chí, hay tin tức Hàn Quốc, hãy ngôn ngữ điện thoại qua tiếng Hàn, nhắn tin, suy nghĩ bằng tiếng Hàn. Hãy tìm kiếm các website Tiếng Hàn uy tín chất lượng để học,..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tự Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Hiệu Quả Bạn Nên Thử!
 • Lớp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Ở Hà Nam
 • Tự Tin Giao Tiếp Tiếng Hàn Trong Thời Gian Ngắn
 • Học Tiếng Hàn Bao Lâu Để Giao Tiếp Giỏi?
 • Cách Học Giao Tiếp Tiếng Hàn
 • Những Cách Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Một Cách Hiệu Quả
 • Cách Học Giao Tiếp Tiếng Hàn
 • Học Tiếng Hàn Bao Lâu Để Giao Tiếp Giỏi?
 • Tự Tin Giao Tiếp Tiếng Hàn Trong Thời Gian Ngắn
 • Lớp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Ở Hà Nam
 • Những cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất

  Những cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất

  Một trong những cách hiệu quả và được áp dụng nhiều để cải thiện trình độ giao tiếp tiếng Hàn là cách học qua các bộ phim tiếng Hàn. Với việc nghe và nhận biết các câu thoại trong phim bạn sẽ dễ dàng cải thiện được kĩ năng của bản thân cũng như nhạy bén hơn với các cách phát âm trong tiếng Hàn. Ưu điểm của phương pháp này là bạn sẽ không hề gặp phải vấn đề nhàm chán trong quá trình học, đây có thể nói là cách học vừa học vừa chơi. Những bộ phim bạn lựa chọn còn có thể mang lại cho bạn một lượng từ vựng, kiến thức nhất định khác không chỉ riêng mảng giao tiếp. Không những thế với một vài bộ phim bạn còn có thể có được cho mình những hiểu biết về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc.

  Học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

  Khuyết điểm của phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp qua phim đó là bạn sẽ hầu như chỉ có thể cải thiện khả năng nghe của bản thân mà thôi, kỹ năng nói sẽ cần bạn phải tập luyện thêm rất nhiều. Bên cạnh đó nếu bạn là một người chưa hoặc chỉ mới tiếp xúc với tiếng Hàn thì phương pháp học này sẽ không hiệu quả đối với bạn. Học tiếng Hàn giao tiếp qua phim sẽ yêu cầu bạn có một lượng từ vựng, kỹ năng nhất định.

  Có rất nhiều các website hỗ trợ học tiếng Hàn giao tiếp rất tốt mà bạn có thể lựa chọn để cải thiện kỹ năng của bản thân. Với việc lựa chọn phương pháp học này bạn sẽ được tiếp cận các bài học được chọn lọc, sắp xếp trước bởi các người có kinh nghiệm về tiếng Hàn cũng như học tập tiếng Hàn. Dù bạn là một người mới bắt đầu học hay đã biết tiếng Hàn và cần cải thiện kỹ năng thì các website học tiếng Hàn giao cũng cũng sẽ cực kì hữu ích cho bạn.

  Học tiếng Hàn giao tiếp không khó

  – Korean Class 101

  Đây là một trong những website hỗ trợ nhiều nhất cho việc học tiếng Hàn giao tiếp. Với rất nhiều các bài học giúp cải thiện kỹ năng nghe – nói rất tốt, Korean Class 101 được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Không những thế bạn sẽ còn được cung cấp rất nhiều các tài liệu phục vụ học tiếng Hàn ở mọi khía cạnh nữa. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng Korean Class 101 hoạt động có tính phí, bạn có thể sử dụng thử 1 tuần sau đó có thể quyết định có nên trả phí để dùng tiếp hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc sử dụng Korean Class 101 lâu dài vì những lợi ích mà nó mang lại thực sự rất lớn so với mức chi phí của bạn bỏ ra.

  – Talk to me in Korean

  Học tiếng Hàn giao tiếp như thế nào?

  3. Học tiếng Hàn giao tiếp tại trung tâm ngoại ngữ

  Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tiếp cận tiếng Hàn và không muốn phải tự học hoàn toàn tiếng Hàn giao tiếp, các trung tâm ngoại ngữ có giảng dạy tiếng Hàn giao tiếp chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đến với các khóa học giao tiếp tiếng Hàn bạn sẽ được tiếp cận với những giáo trình, tài liệu cụ thể đã được kiểm chứng tính thực tiễn, hiệu quả. Không những vậy một môi trường học tập tốt sẽ giúp cho bạn cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân rất nhanh, sự hướng dẫn của các giảng viên cũng sẽ là một chỗ dựa vững chắc cho bạn trong quá trình học tập.

  Một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Hàn giao tiếp tốt nhất tại TPHCM mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn là trung tâm ngoại ngữ Phương Nam Education. Chưa nhắc đến các khóa học cụ thể, đến với PNE thì bạn chắc sẽ hoàn toàn bất ngờ về cơ sở hạ tầng, đội ngũ giảng viên và bề dày lịch sử hoạt động cũng như kinh nghiệm giảng dạy của các giảng viên. Với hơn 10 năm hoạt động, PNE từ lúc thành lập đến nay luôn để lại ấn tượng rất tốt trong mắt mọi người. Vì được đầu tư và có một phương hướng phát triển cực kì hiện đại đó là lấy người học làm trung tâm, PNE xây dựng các dịch vụ, bài học xung quanh việc dạy và học, mang lại kết quả cao nhất cho các bạn học viên. Đội ngũ giảng viên tại PNE bao gồm các giảng viên trong và cả ngoài nước. Bên cạnh kỹ năng sư phạm cao thì nhiệt huyết và tận tâm.

  Học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả tại trung tâm

  Tiếng Hàn giao tiếp tại PNE là một trong những khóa học được nhiều các bạn học viên đã từng học tại trung tâm đánh giá cao. Không chỉ đơn thuần là đào tạo vấn đề giao tiếp tiếng Hàn mà PNE còn kết hợp với việc giảng dạy các khía cạnh ngoại ngữ khác như là du lịch. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hàn giao tiếp tại PNE bạn sẽ đạt được những kỹ năng:

  – Phát âm chuẩn và thành thạo.

  – Có khả năng nói, giới thiệu bản thân,.. một cách lưu loát.

  – Có khả năng nghe, hiểu và giao tiếp tốt với mọi tình huống thực tiễn trong đời sống.

  – Có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngôn ngữ và văn hóa của Hàn Quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Nhỏ Cách Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Dạy Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Chất Lượng
 • Những Câu Giao Tiếp Tiếng Hàn Để Đi Du Lịch
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Qua 4 Tình Huống Hữu Dụng Nhất Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc
 • Một Số Câu Giao Tiếp Tiếng Hàn Thông Dụng Khi Đi Du Lịch
 • Mách Nhỏ Cách Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất
 • Tự Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Một Cách Hiệu Quả
 • Cách Học Giao Tiếp Tiếng Hàn
 • Học Tiếng Hàn Bao Lâu Để Giao Tiếp Giỏi?
 • Tự Tin Giao Tiếp Tiếng Hàn Trong Thời Gian Ngắn
 • Mách nhỏ cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

  Học qua xem:

  Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả đầu tiên đó là bạn hãy tập xem các chương trình trên truyền hình, hay các bộ phim. Bằng việc này, bạn có thể trau dồi thêm nhiều kĩ năng của riêng mình. Từ cách luyện nói, luyện nghe và nhìn cho đến cách ứng xử qua giao tiếp. Hơn nữa bạn có thể trang bị không chỉ riêng về các kĩ năng về tiếng Hàn mà còn cả văn hóa và cách xử lý tình huống. Học qua xem không chỉ đơn thuần là học qua các bộ phim, các chương trình truyền hình mà bạn còn cần học qua các tư liệu, các kiến thức phong phú về văn hóa Hàn Quốc chẳng hạn như: ẩm thực, lịch sử, kinh tế, thời trang… những chương trình như vậy sẽ giúp rất nhiều cho bạn về các kiến thức thực tế cũng như vốn từ vựng của bạn cũng sẽ được mở rộng phong phú hơn.

  Học qua nghe:

  Ban đầu khi học ngoại ngữ hàn các bạn sẽ rất khó có thể nghe rõ từng câu từ trong đoạn hội thoại tiếng hàn. Nhưng mà các bạn cứ yên tâm nghe nhiều các bạn sẽ thành thói quen và nghe nhiều các bạn sẽ nhận biết được các âm và các từ trong câu dần dần các bạn có thể nghe cả câu văn ngắn hoặc dài nhanh hoặc là chậm. Ban đầu các bạn nên nghe những đoạn hội thoại ngắn và chậm trước, sau đó dần dần nghe sang các đoạn hội thoại nhanh hơn, cứ như vậy bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng nghe của mình.

  Đừng để khi nào phát âm tiếng Hàn sai mới sửa.

  Trong giao tiếp tiếng Hàn, phát âm chuẩn là một yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của đa số người Việc khi học giao tiếp là phát âm không chuẩn. Trên thực tế, thì kể cả khi bạn đã dùng đừng từ vựng hay ngữ pháp tiếng Hàn đi chăng nữa mà không phát âm chuẩn thì người khác cũng khó thể hiểu được thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải và điều này cũng tương tự với phần nghe tiếng Hàn. Nếu phát âm tiếng Hàn sai ngay từ đầu thì để lâu rất khó sửa. Vì thế bạn nên học phát âm chuẩn từng nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn sau đó mới đến từ và câu.

  Xác định mục tiêu cụ thể khi học giao tiếp tiếng Hàn.

  Hãy bắt đầu cách học tiếng Hàn giao tiếp này với việc xác định mục tiêu cho mình đừng để nó ở dưới dạng như tôi muốn nói tốt tiếng Hàn thì sẽ khó có một thông số nào đo đếm được thành công để cho bạn biết là mình đang ở đâu và đi như thế nào cho đến đích. Bạn nên lập ra một kế hoạch rõ ràng nhắm đến một mục đích cụ thể và tuân thủ theo một cách nghiêm túc nhất. Đừng để chỗ cho sự xuất hiện của sự lười biếng hay ý lại. Biến thành một thói quen hàng ngày thì việc họcngoại ngữ Hàn Quốc của bạn sẽ trở nên thú vị và không còn nhàm chán.

  Tạo nhật ký thoại

  Bạn có thể tạo ra các bản nhật ký thoại. Bạn đã bao giờ thử chưa? Cách học tiếng Hàn này sẽ rất thú vị đấy, bạn hãy tường thuật lại những gì đã xẩy ra trong ngày hôm nay của bạn bằng tiếng Hàn. Chuyện gì vui, chuyện gì không vui, cảm xúc của bạn ra sao, hãy nói thoải mái và tự nhiên nhất vì bạn đang kể lại cho chính mình nghe mà.

  Hoặc, bạn có thể học tiếng Hàn bằng cách tự nói chuyện với chính mình, ta gọi là độc thoại. Bất cứ ai cũng thường tự nói chuyện với chính mình, hãy thay tiếng Việt bằng tiếng Hàn. Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy tưởng tượng, xung quanh bạn sẽ có rất nhiều người nói tiếng Việt và tiếng Anh, riêng bạn nói chuyện với chính mình bằng tiếng Hàn sẽ chẳng sợ bị người khác nghe trộm. Rất tuyệt đúng không. Vậy thì hãy học tiếng Hàn bằng cách tự thoại mà không sợ bị nghe lén.

  Mỗi ngày hãy học học 2 – 3 câu giao tiếp tiếng Hàn. Có thể với bạn số lượng này là quá ít. Tuy nhiên, học tiếng Hàn ít mà chất lượng, ít nhưng duy trì học lâu dài vẫn hơn là bạn học nhiều nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, nếu học tiếng Hàn như vậy sẽ không hiệu quả.

  Học sai yêu cầu và không đúng quy trình

  Giao tiếp vẫn còn sợ hãi

  TRUNG BÌNH CỨ 10 NGƯỜI HỌC tiếng Hàn CHỈ CÓ 1 NGƯỜI DÁM NÓI tiếng Hàn !!! Và bạn đang nằm ở phía bên nào? Việc học giao tiếp tiếng Hàn phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng nói tiếng Hàn. Chúng ta không thể nào cứ mong ước một ngày đẹp trời nói tiếng Hàn bằng tốc độ gió như “Tây” mà lại ngại phải học nói, ngại phải sai và ngại phải sửa cả. Chính tâm lý “ngại” này dẫn đến việc chúng ta không bao giờ nói tiếng Hàn được trôi chảy, lưu loát. Thế nên bạn thấy đấy, đâu phải ai học tiếng Hàn rồi cũng nói được tiếng Hàn đâu, chưa kể là giao tiếp chuẩn thì lại càng là con số ít ỏi.

  Không ngừng làm giàu cho vốn từ vựng tiếng Hàn.

  Có trong tay vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú cũng tiếp thêm sự tự tin cho bạn khi nói tiếng Hàn cũng như giao tiếp. Nhưng để có thể nhớ được một số lượng từ khổng lồ mà không nhầm lẫn thì còn phụ thuộc phần lớn vào cách học từ vựng tiếng Hàn mà bạn áp dụng. Bên cạnh việc lặp lại nhiều lần thì tại sao bạn không thử các cách đơn giản như dùng flashcard, các phần mềm học tiếng Hàn qua video,… vừa giảm tải thời gian và công sức mà hiệu quả lại không hề thua kém.

  Học qua luyện tập:

  Không sợ sai, không sợ sửa thì mới có thể học ngoại ngữ Hàn thành công được. Nếu bạn cứ sợ mình sẽ mắc lỗi, dần dần bạn cứ giữ cái sai của mình mà không biết phải sửa thế nào. Đừng ngần ngại phát âm sai, mạnh dạn giao tiếp với mọi người chỉ những lúc như vậy bạn mới biết mình sai ở đâu.

  Có những bạn du học sinh từng chia sẻ kinh nghiệm học tốt tiếng Hàn của mình đó chính là viết bạn hãy lên các trang cộng đồng có người Hàn Quốc và sau đó trao đổi địa chỉ email, học cách viết mail để trao đổi văn hóa. Qua đó, nhiều lần các bức thư được gửi đi và nhận lại, bạn nhận thấy rằng cách sử dụng tiếng Hàn của mình hết sức thực dụng và rập khuôn, nó đi theo một lối mòn và không thể linh động, cứng nhắc. Dần dần đọc cái bức thư từ những người bạn Hàn Quốc của mình, bạn có cơ hội bổ sung thêm cho mình rất nhiều các kĩ năng quý báu.

  TÀI LIỆU LIÊN QUAN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Dạy Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Chất Lượng
 • Những Câu Giao Tiếp Tiếng Hàn Để Đi Du Lịch
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Qua 4 Tình Huống Hữu Dụng Nhất Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc
 • Một Số Câu Giao Tiếp Tiếng Hàn Thông Dụng Khi Đi Du Lịch
 • Học Các Câu Giao Tiếp Tiếng Hàn Thông Dụng Khi Di Du Lịch
 • Phương Pháp, Cách Tự Học Tiếng Hoa Giao Tiếp Nhanh, Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Gia Sư Dạy Tiếng Hoa Giao Tiếp
 • Tuyển Giáo Viên Giỏi Dạy Tiếng Trung Hoa
 • Kinh Nghiệm Dạy Tiếng Trung Chuẩn Bản Ngữ Cho Giáo Viên
 • Gia Sư Tiếng Trung Là Gì? Học Phí Gia Sư Tiếng Trung Bao Nhiêu?
 • Các Từ Vựng Tiếng Trung Về Chuyên Ngành: Kế Toán ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Học tiếng Hoa là nhu cầu của nhiều người trong hoàn cảnh hội nhập quốc tế ngày càng tăng cường và được đẩy mạnh. Bạn lưu ý những điều sau vì nó là cách học tiếng Hoa cực kỳ hữu ích đấy.

  Tự học cách phát âm tiếng Hoa tốt

  Khi bạn học được cách phát âm tiếng Hoa tốt thì bạn sẽ tránh được những lỗi sai cơ bản và là tiền đề để giao tiếp tiếng Hoa trôi chảy. Hãy học cách phát âm tiếng Hoa từ nhiều nguồn khác nhau thông qua giáo trình, sách giáo khoa, các video clip tiếng Hoa trên mạng hoặc giao tiếp cùng người bản xứ. Mỗi cách tự học tiếng Hoa đều đem đến những hiệu quả ở mức độ khác nhau. Như vậy, bạn mới nhanh chóng làm chủ bước đầu được môn ngoại ngữ này.

  Cách phiên âm tiếng Hoa được hướng dẫn trong những bài về cách học tiếng Hoa hiệu quả cơ bản ban đầu. Bạn cần chú ý để biết phiên âm và phát âm tiếng Hoa chuẩn xác.

  Cách học nói tiếng Hoa tốt

  Học nói tiếng Hoa thông qua những đoạn băng, radio hoặc các video clip tiếng Hoa, nói làm sao cố gắng giống hoặc gần giống với nhân vật nhất. Đặt bản thân trong mỗi tình huống giao tiếp tiếng Hoa để nắm bắt được nội dung và cách nói tiếng Hoa hiệu quả.

  Cách học tiếng Hoa giao tiếp thông qua những ngữ điệu trong từng hoàn cảnh ban đầu có vẻ khá khô cứng nhưng dần dần theo thời gian bạn sẽ quen và bắt nhịp đúng đắn.

  Cách đọc tiếng Hoa nhanh chóng

  Cách tự học tiếng Hoa hiện nay rất đa dạng và ngay cả ban ở nhà cũng có thể nạp cho mình khối lượng kiến thức khá lớn. Để đọc tiếng Hoa tốt bạn nên nhớ đọc ra miệng càng nhiều càng tốt, nếu bạn chỉ đọc nhẩm sẽ không nghe thấy mình đọc gì và đọc như thế nào. Do vậy, không biết là mình đọc sai ở đâu, vì sao mình đọc sai để sửa chữa.

  Cách đọc tiếng Hoa với nhiều nguồn tài liệu khác nhau kể ra truyện tranh, sách báo tiếng Hoa.

  Cách viết chữ tiếng Hoa đẹp

  Bạn vẫn lo sợ về cách viết tiếng Hoa đúng không? Bạn sợ mình viết chữ Trung Quốc xấu và không thể nhớ được. Vốn dĩ lĩnh vực viết tiếng Hoa đã khó cho nên cách duy nhất là phải kiên trì. Nhớ các bộ thủ và ý nghĩa từng con chữ đồng thời không được quên các quy tắc viết tiếng Hán.

  Tư duy bằng chữ Hán sẽ giúp bạn nhớ chữ lâu hơn đây cũng là một cách học tiếng Hoa hấp dẫn không nên bỏ qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Dạy Tiếng Hoa Giao Tiếp Quận Bình Tân
 • Tiêu Chí Để Chọn Trung Tâm Dạy Giao Tiếp Tiếng Hoa
 • Dạy Tiếng Hoa Giao Tiếp Cho Người Đi Làm
 • Giáo Viên Dạy Kèm Tiếng Hoa Giao Tiếp.
 • Gia Sư Dạy Tiếng Hoa Giao Tiếp Tại Nhà Dành Cho Người Đi Làm
 • Hướng Dẫn Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Phim Hoạt Hình Giúp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Cho Trẻ Em
 • 3 Cuốn Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Tốt Nhất
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Cho Người Mới Học
 • Gia Sư Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 5 Lý Do Khiến Việc Giao Tiếp Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mới Học Trở Nên Cực Kỳ Khó Khăn!
 • 4 yếu tố giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp nhanh và giỏi

  Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thực hiện bất kì công việc gì trong bất kì lĩnh vực gì. Bạn sẽ chẳng thể thành công nều luôn để sự nghi ngờ tồn tại trong tâm trí. Vì nó chính là rào cản lớn nhất khiến bạn không thể tự tin đưa ra và thực thi bất cứ dự định gì. Vì vậy, hãy loại bỏ những suy nghĩ như ” mình dốt”, ” mình không có năng khiếu”,… ra khỏi đầu và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Có rất nhiều những tấm gương sáng học tiếng anh từ con số 0 và họ vẫn thành công. Vò vậy, dù bạn đang ở trình độ nào thì chắc chắn bạn cũng sẽ làm được như họ.

  Việc lập kế hoạch so với việc thực thi nó thì dễ hơn rất nhiều. Hãy thử nghĩ mà xem, việc lập kế hoạch trên giấy thì ai cũng làm được một cách xuất sắc. Nhưng hãy lưu ý bản kế hoạch của bạn cần đạt một số tiêu chí sau:

  Nếu bạn đã hoàn thành được 2 bước đầu thì việc khó khăn cuối cùng chỉ là bạn hãy thực hiện và kiên trì với kế hoạch của mình. Bí quyết để thực hiện được việc khó khăn này là hãy luôn suy nghĩ tích cực và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Giám chức rằng với bất kì ai, khi mới bắt đầu học tiếng Anh cũng đều gặp phải khó khăn khi thực hiện những công việc dù đã được lên lịch sẵn, do đó hãy kiên trì và giữ cho mình niềm tin để vượt qua những người đó, bạn sẽ trở thành người dẫn đầu.

  Chắc hẳn nếu bạn đã đọc đến đây thì có lẽ bạn đã thực sự mong muốn học tiếng anh. Để luôn giữ ngọn lửa đam mê trong mình hãy liệt kê hết những lý do bạn phải học tiếng anh như: Để kiếm được nhiều tiền, xin việc dễ hơn, học để có thể nói chuyện với người nước ngoài, học để vượt bạn gái, học để chứng tỏ bản thân…Hãy chọn ra một vài lý do mà bạn thực sự tâm đắc nhất để lấy đó làm kim chỉ nam cho những bước đi tiếp theo trên con đường chinh phục tiếng Anh.

  Nguyên tắc thứ 1: Nghe trước

  Nghe là nguyên tắc quan trọng nhất. Nghe, nghe, nghe. Bạn nên nghe tiếng anh 1 – 3 tiếng mỗi ngày hãy tiếp xúc với nó nhiều hơn trước khi bạn học. Điều đặc biệt là bạn nên nghe một thứ tiếng anh mà bạn có thể hiểu được có thể là từ các bài hát, hoặc các bộ phim trên HBO, Starmovie…Tránh nghe những bản tin BBC với đầy dãy những từ học thuật khó hiểu, việc nghe quá khó sẽ khiến bạn chán nản và có thể bỏ cuộc ngay tức khắc. Đây là chìa khóa đến với thành công trong học tiếng anh. Hãy học bằng tai, đừng học bằng mắt trong bước đi đầu tiên.

  Nguyên tắc thứ 2: Không nên học các từ riêng biệt

  Học các từ riêng biệt chính là con dao giết chết nghị lực giao tiếp của bạn về lâu về dài. Vì khi học một từ, bạn sẽ chỉ biết một từ. Và khi người khác học được 10 từ thì bạn vẫn chỉ biết có 1 từ. Điều này là nguyên nhân khiến bạn bị bỏ xa và khiến việc học của bạn không gặt hái được hiệu quả. Hãy ghi nhớ những nguyên tắc quan trọng sau:

  – Luôn luôn học đủ câu. Học đủ câu không những giúp bạn nhớ từ, nhớ ngữ pháp mà còn giúp bạn nhớ được ngữ cảnh sử dụng từ đó. Sẽ vông cùng hữu ích đó vì sự thực là có rất nhiều người học tiếng Anh lâu năm nhưng vẫn sử dụng từ sai ngữ cảnh.

  – Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu. Cuốn sổ nhỏ bên bạn mỗi ngày sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ việc học của bạn mọi lúc mọi nơi: trên xe buýt, quán cafe, trên lớp,…

  – Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.

  – Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.

  – Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

  Nguyên tắc thứ 3: Học sâu

  Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

  Nguyên tắc thứ 4: Không học thuộc lòng ngữ pháp

  Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp một cách thuộc lòng đi. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải luôn nghĩ về cấu trúc tiếng anh một các cứng nhắc, nhưng bạn đang muốn nói tiếng anh một cách tự nhiên không phải nghĩ. Bạn có thể học tiếng anh mà không cần học ngữ pháp quá chuyên sâu.Chỉ cần nắm được những cấu trúc cơ bản và áp dụng nó thật nhiều, tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Hãy nói tiếng anh một cách tự nhiên nhất.

  Nguyên tắc thứ 5: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

  Chúng tôi gọi các câu chuyện này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng ngữ pháp tiếng anh một cách tự động. Bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, hiện tại hoàn thành, hiện Tại, tương lai… Bạn làm thế nào? Đơn giản! Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sư Người bản ngữ viết lại với thì quá khứ, hiện tại hoàn thành, và tương lai. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn.

  Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ cần nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên. Bạn sẽ sử dụng ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động. Đấy là bí mật để học ngữ pháp tiếng anh.

  Hướng dẫn cách tự học tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả Cẩm nang học tiếng anh

  Đăng bởi Uyên Vũ

  Tags: học tiếng Anh, tiếng anh giao tiếp, tiếng anh giao tiếp cơ bản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Hiệu Quả
 • 101 Bai Hoc Tieng Anh Giao Tiep Co Ban Cho Nguoi Moi Bat Dau
 • 101 Bài Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giao Tiếp Tiếng Anh Cơ Bản
 • 100 Bài Học Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100