Cách Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội Tphcm
 • Học Tiếng Anh Đi Xuất Khẩu Lao Động Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng
 • Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội Và Tphcm
 • Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất Tphcm Và Hà Nội
 • Tổng Hợp Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu Bạn Cần Biết
 • Âm z,c,j,q,ch,zh,sh đây là các âm đặc biệt khi đọc yêu cầu các bạn phải đặt vị trí lưỡi đúng chỗ.

  – Âm ch, zh, sh khi đọc các bạn phải cong lưỡi chạm lên ngạc cứng và khẩu hình miệng vuông. Chữ zh đọc như chữ tr, âm ch như vậy nhưng bật hơi mạnh. Âm sh đọc như chữ s.

  – Âm j, q, x là ba âm mặt lưỡi, khi đọc khẩu hình miệng như đang cười. Khi đọc chữ j , lưỡi thẳng ở mặt dưới hàm răng dưới, đọc như chữ tr. Âm q giống như vậy nhưng bật hơi. Chắc hẳn các bạn thắc mắc đọc như vậy thì sao phân biệt được. Nhưng chỉ cần các bạn để đúng vị trí lưỡi thì âm của các bạn sẽ rất dễ phân biệt.

  Với hệ thống thanh điệu, thanh 4 của tiếng Trung một số bạn hay đọc nhầm sang dấu huyền trong tiếng Việt. Nếu không sửa ngay nó sẽ trở thành tật, lâu dần nghe tiếng Trung sẽ thấy thuần Việt, như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình giao tiếp.

  Tại sao những bạn là fan cuồng của phim Trung từ nhỏ khi học tiếng Trung họ lại nói hay hơn những người ít xem phim?. Tại vì họ đã được tiếp xúc với ngữ điệu của người Trung khi họ nói chuyện. Để nói được ngữ điệu như người Trung bạn nên thường xuyên xem các chương trình Trung Quốc, thường xuyên giao lưu với người Trung Quốc. Khi bạn nói có ngữ điệu, phong thái thì tiếng Trung của bạn nghe sẽ hay và hấp dẫn hơn.

  Không sợ nói sai

  Rèn chữ Hán nhiều, không viết như một xấp que gậy xếp lên nhau mà phải có đường nét. Để viết đẹp bạn nên rèn luyện viết trên vở ô ly, bút nét thanh nét đậm để có thể phân biệt được các nét. Bạn nên luyện viết theo bộ thủ, bộ thủ sẽ giúp bạn nhớ ý nghĩa chữ Hán hơn.

  Kĩ năng đọc và nắm bắt thông tin cũng khá quan trọng. Khi đọc bạn lưu ý phải có quyển sổ và bút bên cạnh, gặp cấu trúc ngữ pháp gì khó và từ vựng chưa học phải lập tức ghi lại.

  5. Biết tìm cho mình phương pháp học đúng đắn

  Nhiều người thắc mắc sao học nhiều mà vẫn không hiệu quả. Quan trọng bạn phải biết bạn là người học thiên về kĩ năng gì. Có người thiên về nhớ hình ảnh nên thay vì ngồi viết từ mới, họ sẽ dán chữ đó lên chỗ hay nhìn thấy. Như vậy từ mới sẽ in vào trong trí não mà không cần luyện viết nhiều. Có người lại thiên về kĩ năng nghe, họ sẽ ghi âm từ mới lại và nghe hằng ngày giống như nghe nhạc. Học như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ được số lượng từ mới khá phong phú.

  GIÁO TRÌNH VÀ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ 5 CÁCH GIAO TIẾP TIẾNG TRUNG LƯU LOÁT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả
 • Xe Số Sàn Tiếng Anh Là Gì ? Xe Số Tự Động
 • Cụm Động Từ Chủ Đề Lái Xe
 • Xe Tự Lái Tiếng Anh Là Gì? Một Số Lợi Ích Của Xe Tự Lái
 • Cách Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội Tphcm
 • Học Tiếng Anh Đi Xuất Khẩu Lao Động Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng
 • Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội Và Tphcm
 • Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất Tphcm Và Hà Nội
 • Cũng như tất cả các ngôn ngữ khác, học một ngôn ngữ mới luôn đòi hỏi sự đam mê và quyết tâm cao độ. Việc học tiếng Trung cũng vậy. Muốn có thể thành công trong việc học tiếng Trung bạn phải thật sự nỗ lực. Trong khi rất nhiều bạn đang boăn khoăn với những câu hỏi như học tiếng Trung ở đâu? Học bao lâu có thể giao tiếp được? Cách học tiếng Trung nhanh và hiệu quả nhất. Học tiếng Trung ở đâu giá rẻ mà vẫn hiệu quả?

  1. Phát âm đúng là bước đầu tiên để học tiếng Trung nhanh và hiệu quả

  Khi bạn đã có thể đọc được phụ âm, ngữ âm, giọng điệu thì có thể xem như bạn đã hoàn thành bước đầu tiên và quan trọng nhất. Nếu bạn không phát âm tốt thì cho dù bạn có giỏi ngữ pháp hoặc từ vựng bao nhiêu thì người ta vẫn không thể hiểu.

  Cũng như tiếng Việt, tiếng Trung có các thanh điệu. Sự nhầm lẫn khi phát âm. Phát âm không chuẩn sẽ làm thay đổi hoàn toàn nghĩa của câu bạn muốn nói. Khi bạn học tiếng Trung nhưng lại không thể giao tiếp với người bản ngữ vì lỗi phát âm. Hoặc gây hiểu nhầm khi giao tiếp. Vậy bạn có còn đủ tự tin khi nói chuyện với họ nữa không?

  Ngược lại, khi bạn phát âm tốt thì việc học của bạn sẽ thú vị hơn. Khi giao tiếp bạn sẽ tự tin hơn. Bạn có thể học và thực hành qua nhiều kênh khác nhau như youtube, mp3, và kết bạn với người Hoa.

  2. Học tiếng Trung từ những câu căn bản và đoạn hội thoại ngắn

  Hãy thực hành những bài học cơ bản. Luyện đọc thành tiếng những câu hội thoại ngắn. Sau đó luyện nói nhanh dần lên, nhanh nhất có thể. Điêù này giúp tạo thành phản xạ cho bạn nghe nói một cách nhanh chóng.

  Khi bạn đọc thành tiếng thì bạn cũng có thể nghe được. Vậy nên sự phát triển khả năng nghe nói của bạn sẽ tăng rõ rệt. Khi phát âm đúng chuẩn thì kỹ năng nghe cũng sẽ tốt theo.

  3. Luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung

  Trong những cách học tiếng Trung nhanh và hiệu quả nhất thì đọc hiểu cũng cực kỳ quan trọng. Nếu bạn chỉ mới nghe nói tốt mà không thể đọc hiểu thì đó lại là một khiếm khuyết. Vì suy cho cùng 4 kỹ năng nghe nói đọc hiểu mới tạo nên sự thành thạo một ngoại ngữ.

  Khi bạn gặp một bài báo. Một bài hội thoại hãy cố gắng đọc hiểu ý nghĩa của bài viết. Hãy đọc thật nhiều thì từ vựng của bạn sẽ dồi dào hơn. Trong quá trình giao tiếp sẽ có từ vựng phong phú hơn. Người nói chuyện sẽ không cảm thấy nhàm chán. Vậy nên kỹ năng đọc hiểu là cũng là một trong những cách học tiếng Trung nhanh và hiệu quả.

  4. Môi trường thực hành là cách học tiếng Trung nhanh và hiệu quả nhất

  Dẫu biết rằng tự học luôn được đánh giá cao. Thành công của người học ngoại ngữ cũng phụ thuộc nhiều vào quá trình tự học. Nhưng mà nếu có một môi trường cho bạn nói chuyện thực hành liên tục. Có người bản xứ thì chắc chắn khả năng tiếng Trung của bạn sẽ lên vượt bậc.

  Học tiếng Trung không nên quá chú trọng vào sách vở. Sách thường đi nhiều kiến thức. Đôi khi trở nên lan man. Học mà không áp dụng được. Vậy nên việc thực hành là quan trọng. Có thể đến trung tâm dạy tiếng Trung uy tín có người bản ngữ để thực hành. Có thể xem phim nghe nhạc để luyện theo.

  5. Trung tâm dạy tiếng Trung tại tphcm chất lượng cao

  Nơi tập trung nhiều giáo viên dạy tiếng Trung giàu kinh nghiệm. Bên cạnh giáo viên người Việt còn có cả giáo viên người Singapore. Học viên tại Trung tâm dạy tiếng Trung You Can tại tphcm thường xuyên được thực hành với người bản xứ. Khả năng tiếng Trung được đánh giá hiệu quả nhất.

  Hình thức học online với giáo viên mang nhiều cơ hội cho người yêu thích tiếng Trung ở xa. Những người không có điều kiện đến học tại trung tâm.

  Trung tâm dạy tiếng Trung You Can, 36/10 đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

  Bảng học phí các khóa học tiếng Trung giao tiếp tại thành phố Hồ Chí Minh

  Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0979 614 063/ 0948 969 063. Hoặc để lại thông tin bên dưới. Đội ngủ tư vấn chúng tôi sẽ liên hệ bạn sớm nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả
 • Xe Số Sàn Tiếng Anh Là Gì ? Xe Số Tự Động
 • Cụm Động Từ Chủ Đề Lái Xe
 • Xe Tự Lái Tiếng Anh Là Gì? Một Số Lợi Ích Của Xe Tự Lái
 • Tự Học Tiếng Anh Cấp Tốc Dành Cho Tài Xế Taxi (Kèm Cd)
 • Cách Học Tiếng Trung Tại Vinh Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả
 • Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả Chỉ Với 9 Bước Cơ Bản
 • Video Học Tiếng Trung Bài 14 Khóa Học Tiếng Trung Online Free
 • Vinh Danh : Lùng Sục Top 10 Trung Tâm Tiếng Anh Ở Nha Trang Đáng Học Nhất
 • Trước hết, người học phải xác định rõ mục tiêu học tiếng Trung trong thời gian nhất định. Với mục tiêu rõ ràng, bạn mới có quyết tâm và động lực để học, luyện tập hàng ngày, hàng giờ, trong bất kỳ thời gian nào.

  Tiếp theo, bạn nên xác định phương pháp học đối với từng kỹ năng, hãy học riêng từng kỹ năng:

  + Phát âm theo đúng cách mà người Trung Quốc phát âm:

  Trong quá trình học, dù học lớp, học kèm hay tự học, bạn luôn tìm ra điểm giống và khác nhau giữa tiếng Việt và tiếng Trung. Hãy lưu lại những điểm khác biệt đó và thay đổi bản thân, thay đổi cách học để hòa nhập vào ngôn ngữ học.

  Ví dụ: Tiếng Việt được hình thành trên cơ sở hệ thống 6 thanh điệu, nên cấu tạo thanh quản, vòm họng của người Việt cũng trở nên khác biệt, tiếng Trung chỉ gồm 4 thanh điệu, được đánh số từ 1 đến 4 với cao độ và sự thay đổi khác nhau.

  Điểm cần chú ý là tiếng Trung chủ yếu sử dụng âm vòm họng. Thời gian đầu luyện nói tiếng Trung, các bạn có thể tập nín thở trong khi nói, việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi và dần tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng. Chú trọng luyện tập theo cách này bạn sẽ không bị ngọng khi nói tiếng Trung.

  + Nói theo đúng cách mà người Trung Quốc nói:

  Một điểm quan trọng bạn cần lưu ý để giao tiếp tốt hơn, đó là người Trung quốc khi nói chuyện luôn có ngữ điệu. Người Việt lần đầu nghe thường nhận xét cách nói đó có một chút “điệu điệu”, nhất là giọng nữ.

  Để luyện ngữ điệu trong giao tiếp bạn nên tập cho mình thói quen xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Trung có phụ đề. Nhớ chú trọng ngữ điệu trong cách nói của nhân vật trong phim và luyện tập theo nhiều lần. Đây cũng là bí quyết để bạn luyện nghe tiếng Trung tốt nhất.

  + Kiên trì tập viết chữ Trung Quốc:

  + Chịu khó học từ vựng:

  + Ngữ pháp tiếng Trung:

  Cũng gần như ngữ pháp tiếng Việt, đó là từ mang nhiều nghĩa. Chúng ta khi nhớ được một từ, hãy ghép các âm Hán Việt khác nhau với nhau, sẽ thuận lợi cho chúng ta khi biết nhiều từ với nhiều ý nghĩa khác nhau.

  Ví dụ: “Bộ” này khi thêm hoặc bớt một nét nào đó sẽ thành một “bộ” khác, như vậy chúng ta sẽ nhớ được nhiều ‘bộ” hơn. Việc nhớ được các “bộ” trong tiếng Trung là rất quan trọng.

  Điều cuối cùng, bạn tự tạo hứng thú, say mê khi học tiếng Trung, bằng cách tìm hiểu thêm về văn hoá, phong tục, con người Trung Quốc, có yêu thích bạn mới dành nhiều thời gian để trau dồi, rèn luyện ngôn ngữ này.

  Hãy đến với trung tâm đào tạo tiếng trung tại Vinh, chuyên dạy và học tiếng trung tại vinh uy tín và chất lượng sẻ cung cấp đầy đủ kỹ năng và trang bị hành trình cho bạn trên bước đường chinh phục tiếng trung. HOTLINE 0977.769.922

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Hãy Chọn Phương Pháp Học Tiếng Trung Đơn Giản Nhất
 • Phương Pháp Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Tổng Hợp Những Phần Mềm Học Tiếng Trung Hay Nhất Trên Điện Thoại Android
 • Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Trung Tốt Nhất
 • Cách Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả Chỉ Với 9 Bước Cơ Bản
 • Video Học Tiếng Trung Bài 14 Khóa Học Tiếng Trung Online Free
 • Vinh Danh : Lùng Sục Top 10 Trung Tâm Tiếng Anh Ở Nha Trang Đáng Học Nhất
 • Học Tiếng Anh Ở Nha Trang Với Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ
 • Trung Tâm Tiếng Anh Ở Nha Trang
 • Dù bạn là người yêu thích ngôn ngữ Trung Hoa hay cần tiếng Hoa phục vụ cho công việc. Dù bạn là học sinh, sinh viên hay người lao động,… Chỉ cần có quyết tâm học thì bài viết

  cách tự học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả này chính là dành cho bạn.

  Vậy làm sao để Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả?

  Làm sao để có thể Học Tiếng Trung tốt? Tại sao phải biết đến những cách tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả? Tiếng Trung cũng như các ngoại ngữ khác, chúng ta đều cần có phương pháp học, ghi nhớ các quy tắc sao cho đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Có rất nhiều học viên thắc mắc rằng các bạn ấy học rất chăm chỉ, làm đầy đủ bài tậ nhưng tại sao vẫn không thấy sự tiến bộ vượt bậc.

  Có những bạn thậm chí còn gặp khó khăn khi viết Hán ngữ vì không nhớ được mặt chữ. Hoặc không thể phát âm chuẩn từng từ, ngữ điệu và nghe thì câu được câu không. Đó chính là lí do

  Kokono quyết định đưa ra bài viết cách tự Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả giúp các bạn học viên và toàn thể bạn đọc hiểu rõ hơn về cách Học Tiếng Trung.

  1. Học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả qua 214 bộ t​hủ

  cách tự học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả đầu tiên mà Kokono luôn nhắc nhở các học viên của mình phải ghi nhớ đó là dựa trên 214 bộ thủ. Bạn đã từng tìm hiểu về Tiếng Trung hay cách học như thế nào chưa? Nếu bạn nào có biết về ngôn ngữ này có lẽ sẽ biết đến 214 bộ thủ.

  Hán tự vốn được cấu tạo từ 214 bộ thủ, do đó nó có ý nghĩa đặc biệt. Mỗi bộ thủ trong tiếng Trung được hình thành dựa trên sự khắc họa sự vật, hiện tượng trong cuộc sống. Vì vậy Kokono luôn đưa ra

  cách tự học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả cho học viên bằng cách lấy ý nghĩa từ các bộ thủ. Tuy không phải luôn luôn cho kết quả chính xác tuyệt đối nhưng bạn sẽ nhớ rất nhanh mặt chữ, cách viết và ý nghĩa tương đối của chữ Hán.

  2. Học Tiếng Trung hiệu quả khi phát ẩm chuẩn

  3. Học viết Tiếng Trung bằn​g cách ghi nhớ quy tắc

  Các học viên thân mến đã biết đến 9 quy tắc viết tiếng Trung trong cách tự học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả chưa? Học viết chữ Hán có lẽ là giai đoạn khó khăn và khiến nhiều bạn bỏ cuộc nhất bởi sự phức tạp trong cấu trúc của loại chữ này. Tuy nhiên đừng lo lắng quá vì Kokono luôn có giải pháp cho học viên thân yêu của mình hoàn thành tốt nhất quá trình học.

  4. Học Tiếng Trung qua phim ảnh, ​bài hát Trung Hoa

  Đôi khi cuộc sống xô bô sau những ngày dài học tập, làm việc khiến tối đến chúng ta không còn đủ tinh thần và năng lượng để tự học nữa. Nhưng trong những cách tự học Tiếng Trung nhanh và hiệu quả của Kokono, bạn sẽ tìm ra phương pháp hiệu quả vô cùng. Đó là Học Tiếng Trung qua các bộ phim và những bài hát Trung Hoa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Tiếng Trung Tại Vinh Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Hãy Chọn Phương Pháp Học Tiếng Trung Đơn Giản Nhất
 • Phương Pháp Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Trung Tại Vinh Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả
 • Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả Chỉ Với 9 Bước Cơ Bản
 • Video Học Tiếng Trung Bài 14 Khóa Học Tiếng Trung Online Free
 • Hãy nhớ rằng bạn không cần phải học ngữ pháp tiếng Trung giống như một giáo sư, nhà nghiên cứu!

  Trong thực tế, các quy tắc ngữ pháp cốt lõi là rất hạn chế. Nếu bạn muốn tìm hiểu tất cả những hiện tượng ngữ pháp tiếng Trung, từng người một trong biển sách giáo khoa, có thể bạn sẽ không bao giờ kết thúc học tập. Nhưng không bao giờ quên rằng mục tiêu của bạn trong việc học ngữ pháp tiếng Trung là phải hiểu câu và bài viết, không ngữ pháp riêng của việc học tiếng Trung Quốc.

  Hãy nhớ rằng người bản ngữ thường biết rất ít về ngữ pháp mà học học nhiều những từ tiếng Trung cơ bản rồi ghép thành câu hơn. Nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua hay lơ là phần học này

  Tại sao phải học ngữ pháp tiếng Trung ?

  Bởi vì người bản ngữ học ngôn ngữ tiếng trung bằng cách đắm mình vào môi trường từ thời thơ ấu, và bằng cách hình thành “ý thức ngôn ngữ” trong quá mạnh một môi trường ngôn ngữ. Nhưng đối với những người không phải người bản xứ không có môi trường đó, ngữ pháp là một cách nhanh chóng, bởi vì ngữ pháp tiếng Trung là một bản tóm tắt và bản chất của một ngôn ngữ, nó là công thức mà bạn có thể làm cho câu không giới hạn với các từ hạn chế học tiếng Trung.

  Chú ý rằng công thức không phải là quá khó khăn, và phần cốt lõi của văn phạm thực sự là một phần nhỏ. Những “cụm từ”, “thành ngữ tiếng trung”, “tiếng lóng” và biểu hiện khác thường gì là cứng.

  Không có các thì cho động từ, một động từ chỉ có một hình thức

  Ngữ pháp tiếng Trung Quốc không có các thì và mỗi động từ chỉ có một hình thức. Không có vấn đề gì từ hay một đại bạn sử dụng, hình thức của động từ vẫn giữ nguyên.

  Ví dụ bằng một số đơn giản: Tôi đi học – 我 去 学校, tôi đi học ngày hôm qua – 我 昨天 去 了 学校 Không có hình thức số nhiều cho danh từ và đại từ – Hình thành một số nhiều, chỉ cần thêm một số ký tự (ví dụ 们, nam giới).

  Ví dụ, tôi học tiếng Trung – 我 学 中文; Chúng tôi học tiếng Trung – 我们 学 中文

  Không có hình thức so sánh bậc nhất hoặc cho tính từ

  Có cũng không có lo lắng về những thay đổi tính từ để so sánh hay bậc nhất. Ký tự bổ sung sẽ được sử dụng để diễn tả những khái niệm. Ví dụ: nhỏ – 小 的; nhỏ hơn – 较小 的

  Học thành ngữ tiếng Trung

  “Một nhân vật từ” và “đa nhân vật từ” trong tiếng Trung Quốc – Trong khi chỉ có ba từ tiếng Anh một chữ, một, tôi và O, một biểu tượng từ Trung Quốc là phổ biến. Ví dụ, nhân vật 天 có nghĩa là ngày hay bầu trời, biểu tượng 空 có nghĩa là trống rỗng, trong English.Combination của hai hoặc nhiều ký tự mang lại một từ mới. Ví dụ, có nghĩa là bầu trời 天空 bằng tiếng Anh.

  Bởi vì các nhân vật Trung Quốc thường không có không gian giữa mỗi khác, ngoại trừ khi có dấu chấm câu, trước tiên bạn phải có khả năng xác định và hiểu những “từ nhiều nhân vật” khi đọc để hiểu được toàn bộ câu và bài viết.

  Cụm từ và nhóm có ý nghĩa (important!) – Sự kết hợp của hai hoặc nhiều từ có thể hình thành một giai đoạn, một thành ngữ hoặc một “nhóm ý nghĩa” đó là một điểm khó khăn nhưng quan trọng trong việc học của Trung Quốc.

  Bởi vì các nhân vật Trung Quốc thường không có không gian giữa mỗi khác, ngoại trừ khi có dấu chấm câu, trước tiên bạn phải có khả năng xác định và hiểu những “giai đoạn”, “thành ngữ” và “nhóm cảm giác” khi đọc để hiểu được toàn bộ câu và bài viết.

  Cú pháp tiếng Trung

  Phó từ (Các dấu hiệu là “地”) -. Phó từ là yếu tố sửa đổi trước khi một động từ (Thông thường các vị), hoặc trong một số trường hợp, vào lúc bắt đầu của một câu trong tiếng Trung Quốc, “地” là dấu hiệu của tính từ thuộc. Ví dụ: 他 迅速 地 离开 了 (ông rời một cách nhanh chóng) – 迅速 地 (nhanh) là phó từ trong câu này để thay đổi vị 离开 (bên trái).

  Bổ sung (Các dấu hiệu là “得”) – Bổ sung là yếu tố mô tả bổ sung sau một cụm từ bằng lời nói hoặc tính từ Ví dụ: 她 的 英文 说 得好 (Cô ấy nói tiếng Anh tốt) – 好 (cũng) là yếu tố bổ sung để mô tả. động từ 说 (nói).

  Động từ quan trọng

  Hạt “着” là hậu tố để một động từ để chỉ các khía cạnh liên tục của một hành động. Ví dụ: 足球赛 进行 着 (trò chơi bóng đá được tiến hành)

  Hạt “已” là hậu tố để một động từ để nhấn mạnh một hành động trong quá khứ hoàn thành. Ví dụ: 我 已 读完 书 (. Tôi đọc xong một cuốn sách), 她 已 走 了 (Cô rời)

  Hạt “了” được thêm vào sau động từ để nhấn mạnh một hành động trong quá khứ hoàn thành. Ví dụ: 我 读完 了 书 (. Tôi đọc xong một cuốn sách), 她 走 了 (Cô rời)

  Hạt “过” là hậu tố để một động từ cho những điều đã xảy ra một số thời gian trong quá khứ không xác định. Ví dụ: 我 去过 北京 (Tôi đã đến Bắc Kinh), 我 读过 这 本书 (Tôi đã đọc cuốn sách này).

  Động từ 要 hoặc 想 (muốn) có thể được sử dụng để chỉ tương lai. Ví dụ, 她 想 学 中文 (Cô ấy muốn học tiếng Trung Quốc)

  https://www.facebook.com/groups/1477608142421755 https://www.facebook.com/Ti%E1%BA%BFng-Trung-Nguy%E1%BB%85n-%C4%90%C3%ACnh-Tu%E1%BA%A5n-117328616721166 https://www.youtube.com/channel/UCqRf1EaUGchlGr0nncqFHFA?view_as=subscriber

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hãy Chọn Phương Pháp Học Tiếng Trung Đơn Giản Nhất
 • Phương Pháp Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Tổng Hợp Những Phần Mềm Học Tiếng Trung Hay Nhất Trên Điện Thoại Android
 • Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Trung Tốt Nhất
 • Nên Học Tiếng Trung Ở Đâu Tại Huyện Đông Anh
 • Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cuốn Sách Tự Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Tại Nhà
 • Có Nên Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Hay Không?
 • Lớp Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Ở Quận 12 Tp Hồ Chí Minh
 • Khóa Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Tại Tp Hồ Chí Minh
 • Ngày nay, tiếng Hàn đã không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam bởi những văn hóa của đất nước xứ sở kim chi đã du nhập và ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ từ: văn hóa Kpop, Hanbok, Kimchi,… Nhu cầu các bạn học sinh, sinh viên học tiếng Hàn Quốc ngày càng lớn bởi mong muốn du học hoặc tìm hiểu kiến thức, giá trị đến từ đất nước có nhiều sự tương đồng với Việt Nam này.

  1. Học chuẩn kiến thức nhập môn tiếng Hàn

  Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

  Đầu tiên bạn cần phải nắm vững các nền tảng nhập môn Tiếng Hàn

  2. Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn

  Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

  – Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

  – Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc

  – Tập nói theo bài nói mẫu.

  – Ghi âm.

  – Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

  3. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

  Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

  4. Áp dụng đa dạng các cách học

  Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

  5. Học tiếng Hàn qua các giai điệu

  Âm nhạc Hàn Quốc luôn có một điều gì đó ấn tượng trong lòng người nghe đặc biệt là các bạn trẻ. Việc luyện nghe qua các bài hát là một cách vô cùng hiệu quả bởi những giai điệu dễ dàng đưa câu chữ và ý nghĩa của nó vào đầu bạn. Việc được tiếp xúc với những ca sĩ, thần tượng hàng ngày thông qua màn ảnh có lẽ cũng khiến cho việc học tiếng của chúng ta trở nên thú vị hơn phải không nào.

  Công ty du học UY TÍN HALO Education

  Địa chỉ: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

  Điện thoại: 046 254 2237 hotline: 0971.836.827

  Email: [email protected]

  Website: chúng tôi và chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Tại Vĩnh Long
 • Lớp Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Chất Lượng Cao Tại Tp.thủ Dầu 1, Tỉnh Bình Dương
 • Khóa Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Tại Bình Dương
 • Nên Học Tiếng Hàn Ở Đâu Tại Huyện Trường Sa
 • Sinh Viên Nên Học Tiếng Hàn Ở Đâu Tại Tp Biên Hoà
 • Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả
 • Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả Chỉ Với 9 Bước Cơ Bản
 • Video Học Tiếng Trung Bài 14 Khóa Học Tiếng Trung Online Free
 • Vinh Danh : Lùng Sục Top 10 Trung Tâm Tiếng Anh Ở Nha Trang Đáng Học Nhất
 • Học Tiếng Anh Ở Nha Trang Với Trung Tâm Ngoại Ngữ Trí Tuệ
 • 1. Bắt đầu từ đơn giản

  Đừng ép bản thân mình phải học quá nhiều thứ. Mua một vài quyển sách từ hiệu sách, đọc qua hướng dẫn và lướt qua các bài học để đưa vào đầu những điều cơ bản nhất. Nếu có thể hãy liên hệ với một người bạn của bạn ở Trung Quốc để người đó có thể mua cho bạn một quyển sách với những thông tin đầy đủ, chính xác. Học tiếng Trung thật dễ và ai cũng có thể học Mắt thấy, tai nghe là cách học tiếng Trung nhanh và hiệu quả nhất.

  2. Tự kiểm tra trình độ của mình và nhờ người khác kiểm tra chính mình.

  Nhưng phải nhớ đây không phải là một bài kiểm tra, việc này chỉ giúp bạn học tiếng Trung tốt hơn thôi

  3. Tìm kiếm cơ hội để thực hành những kiến thức tiếng trung bạn học được

  Rất có thể ở dưới phố có một quán ăn Tầu. Nếu ở đó có người Trung Quốc hãy đến bắt chuyện với họ bằng tiếng Trung. Bạn không cần phải mời họ ăn. Họ sẽ rất vui nếu bạn thể hiện bạn niềm thích thú của bạn về văn hóa. Nếu bạn ko thể tìm được ai, hãy đến ở trên phố người Hoa. Có thể một trong những người cạnh bạn nói tiếng Trung. Hãy đảm bảo là họ nói tiếng Quan Thoại nếu không bạn sẽ thấy rất khó hiểu và ngần ngại giao tiếp.

  4. Nếu bạn thất bại trong việc tự học tiếng trung, hãy tham gia một lớp học tại một trung tâm tiếng Trung danh tiếng.

  Một khi xung quanh môi trường bạn sống là những người Châu Á thì sẽ có nhiều lớp dạy tiếng tình nguyện mà học phí chỉ khoảng 300 USD

  5. Hãy tìm cách học tiếng Trung phù hợp nhất với bạn.

  Bạn học có hiệu quả không khi ngồi viết lại những cụ từ hay đọc lại, đọc to chúng lên hay nghe chúng? Nếu chưa tìm ra được bạn hãy thực hành những cách khác nhau để tìm ra cách phù hợp nhất cho bạn

  6. Hãy viết lại những cụm từ, từ lên giấy.

  Bạn sẽ không biết lúc nào cần đến chúng. Đến khi cần bạn có thể nhanh chóng tìm thấy chúng.

  7. Tập nói tiếng trung theo thanh điệu.

  Có bốn thanh điệu chúng đực ký hiệu ngay phía trên các chữ để biểu hiện những cách phát âm khác nhau.

  • Thanh điệu đầu tiên là thanh cao và bằng. Giọng của bạn sẽ giữ ở mức bình thường không cao, không thấp
  • Thanh thứ hai là thanh cao. Giọng bạn sẽ cao lên khi phát âm thanh này giống như khi bạn hỏi lại ai đó lặp lại những gì họ vừa nói như ” hả?” ” Cái gì cơ?”
  • Thanh thứ ba là thanh nặng. Bạn phát âm trầm xuống rồi lại lên cao. Khi hai thanh ba đúng cạnh nhau, chữ thứ nhất phát âm như thanh hai còn chữ thứ hai giữ nguyên thanh điệu.
  • Thanh thứ 4, hãy phát âm các từ giống như giọng của một người đàn ông hay như khi bạn đọc sách hay đọc được thông tin gì thú vị trên báo bạn sẽ phát ra âm “ừm ừm”.

  Dễ phải không? Nếu không đừng vội nản. Sẽ rất hiệu quả nếu bạn nghe những âm thanh này từ người bản địa và bạn sẽ không bị nhầm lẫn các thanh điệu với nhau. Hãy nói xin chào. Người Trung Quốc nói “xin chào” là “Ni hao”. Đề phát âm từ này chính xác, chữ “Ni” sẽ phát âm như thanh 2 còn chữ “hao” phát âm như thanh ba. Thật ra “ni” phát âm như thanh ba nhưng trong trường hợp này thanh ba biến thành thanh hai. Đừng lo lắng về vấn đề này, khi bạn học bạn sẽ được làm quen dần dần. “Ni” có nghĩa là “bạn”; “hao” nghĩa là “tốt, khỏe”. Vì thế nghĩa cơ bản của chính là “Bạn tốt/khỏe” nhưng trong tiếng Trung nó có nghia là ” xin chào”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Trung Tại Vinh Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Hãy Chọn Phương Pháp Học Tiếng Trung Đơn Giản Nhất
 • Phương Pháp Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Tổng Hợp Những Phần Mềm Học Tiếng Trung Hay Nhất Trên Điện Thoại Android
 • 3 Cách Học Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Ielts Nhanh Nhất
 • 10 Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • 3 Bí Quyết Và 4 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nhanh Nhất Mà Tôi Đã Từng Học
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhanh Chóng Cho Bạn
 • Cách Học Từ Mới Tiếng Anh Nhanh Nhất Siêu Hiệu Quả Và Nhớ Lâu
 • Cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất là nhu cầu chung của tất cả mọi người hiện nay. Tuy vậy học như thế nào thì không phải ai cũng biết.

  Có rất nhiều người đã học tiếng Anh 3-4 năm hoặc thậm chí là cả chục năm mà vẫn không hiệu quả. Không phải họ không chăm chỉ mà là do không có phương pháp đúng đắn nhất. Phải làm sao để tìm racách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả là nỗi lo của rất nhiều người. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn ngay bây giờ.

  3 cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất:

  VỚI NGƯỜI MỚI ĐỪNG VỘI HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH

  Bạn đừng vội vàng khi lao ngay vào học ngữ pháp. Rất nhiều người các cấu trúc câu, văn phạm, các thì…biết rất rõ nhưng không nói được một câu nào. Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì, để qua các kỳ thi hay để giao tiếp được ? Ngữ pháp chỉ làm bạn khi nói nhớ về cấu trúc câu, nghĩ phải làm sao đừng sai ngữ nghĩa. Và việc đó sẽ làm chậm tiến trình phát triển khả năng giao tiếp của bạn. Những đứa trẻ bản ngữ làm gì được học chút ngữ pháp nào và chúng vẫn có một khả năng giao tiếp cực tốt. Đơn giản, trẻ con được nghe tiếng bản ngữ, nói tiếng bản ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Bạn hãy học tập điều đó nghe và nói trước khi tìm đến ngữ pháp. Chắc chắn sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

  – NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG NHẤT: NGHE THẬT NHIỀUCách học tiếng Anh nhanh nhất:

  Chính là phải nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe bất kỳ lúc nào. Như đã nói, một ngôn ngữ tiếp xúc với chúng ta qua tai đầu tiên. Bạn cần phải nghe hàng ngày, nghe xong và nhắc lại. Hãy tìm những chương trình phát thanh ở VOA hoặc BBC thu lại và nghe mọi lúc. Bạn cũng có thể xem những chương trình tivi Anh ngữ như Disney, MTV…để quen dần với ngữ điệu và âm sắc. Thời gian đầu bạn có thể không hiểu nhiều về những thứ bạn nghe được nhưng dần dần mọi thứ sẽ tốt lên. Trải qua một thời gian khổ luyện với việc nghe thật nhiều bạn sẽ có một sự nhạy cảm tiếng Anh và một âm điệu cực tốt để nói và viết. Khả năng của bạn sẽ tiến bộ từng ngày.

  – Học sâu

  Để học tiếng anh hiệu quả nhất:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Quy Tắc Vàng Để Học Tiếng Anh Đạt Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Làm Hồ Sơ Qua Philippines Học Tiếng Anh Mất Bao Lâu?
 • Học Tiếng Anh Cơ Bản Mất Bao Lâu
 • Bạn Có Biết Học Tiếng Anh Nhanh Nhất Mất Bao Lâu Hay Không?
 • Cách Người Bản Xứ Nghe Tiếng Anh
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 600 Từ Vựng Hsk 3, Luyện Thi Hsk Online, Tiếng Trung Hsk
 • Khóa Học Chinh Phục 600 Từ Vựng Tiếng Trung Hsk 1
 • Tại Sao Học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Tiếng Trung, Học Cao Đẳng Tiếng Trung Ở Hà Nội
 • Tuyển Sinh Cao Đẳng Tiếng Trung Học Tại Hà Nội. Đào Tạo Văn Bằng 2 Tiếng Trung Tại Hà Nội
 • Học Văn Bằng Hai Tc Tiếng Trung Tại Hà Nội
 • 1.Tại sao phải học ngữ pháp tiếng Trung ?

  Bởi vì người bản ngữ học ngôn ngữg bằng cách đắm mình vào môi trường từ thời thơ ấu, và bằng cách hình thành “ý thức ngôn ngữ” trong quá mạnh một môi trường ngôn ngữ. Nhưng đối với những người không phải người bản xứ không có môi trường đó, ngữ pháp là một cách nhanh chóng, bởi vì ngữ pháp là một bản tóm tắt và bản chất của một ngôn ngữ, nó là công thức mà bạn có thể làm cho câu không giới hạn với các từ hạn chế học tiếng Trung. Và các bạn đừng quá lo lắng bởi ngữ pháp thực sự là một phần nhỏ

  2. Phương Pháp Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Trung

  a) Hãy nhớ rằng bạn không cần phải học ngữ pháp tiếng Trung giống như một giáo sư, nhà nghiên cứu!

  Trong thực tế, các quy tắc ngữ pháp cốt lõi là rất hạn chế. Nếu bạn muốn tìm hiểu tất cả những hiện tượng ngữ pháp từng người một trong biển sách giáo khoa, có thể bạn sẽ không bao giờ kết thúc học tập. Nhưng không bao giờ quên rằng của bạn trong việc học ngữ pháp phải hiểu câu và bài viết, không ngữ pháp riêng của việc học tiếng Trung Quốc.

  Hãy nhớ rằng người bản ngữ thường biết rất ít về ngữ pháphọc nhiều những từ tiếng Trung cơ bản rồi ghép thành câu hơn.

  b) Học ngữ pháp tiếng Trung tùy theo hoàn cảnh

  Bạn đã bao giờ thủ học tiếng Hoa theo cách lấy thực hành là cơ sở chưa? Trong quá trình giao tiếp bằng, chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng những cấu trúc ngữ pháp, hãy để ý đến cách người bản xứ nói và cấu trúc câu mà họ dùng. Thông thường ngôn ngữ nói chuyện đơn giản và có nhiều tiếng lóng, nhưng không thoát khỏi những văn phạm ngữ pháp căn bản, điều bạn cần học là ghi chú lại những cấu trúc, từ vựng mà họ sử dụng và học theo người bản ngữ.

  c) Chọn cuốn sách tự học ngữ pháp tiếng Trung phù hợp

  Mặc dù có rất nhiều cách học khác nhau, nhưngvẫn là công cụ không thể thiếu trong quá trình học tập. Bạn có thể tham khảo thầy cô hoặc bạn bè để tìm mua những cuốn ngữ pháp và bài tập có lời giải để tự học. Nên chọn những cuốn phù hợp với khả năng, trình độ hiện tại của bản thân.

  d) Làm bài tập dịch

  Một số bạn có thói quen, đọc tài liệu nước ngoài để tìm hiểu thông tin, kiến thức thì ắt hẳn các phần bài tập dịch sẽ không làm khó được bạn. Các bạn hãy tự trích một đoạn tài liệu các bạn hay đọc ra, sau đó dịch và quan sát cách viết ngữ pháp tiếng trung của họ và ngữ pháp tiếng việt của mình xem có điểm gì giống, điểm gì khác nhau. Từ đó, mình tin là bạn có thể tự ngộ ra được rất nhiều điều và chắc chắn rằng sẽ hiểu, nhớ phần ngữ pháp đó lâu hơn.

  e) Đọc truyện Trung Quốc

  Có lẽ đây sẽ là cách học phù hợp với các bạn thích đọc truyện. Việc bạn cần làm đầu tiên là chọn ra thể loại truyện bạn hứng thú, thích đọc nhất. Còn sau đó là bắt tay vào đọc, trong lúc đọc hãy chú ý xem các câu chữ tác giả viết như thế nào. Một lời khuyên nữa là bạn nên chọn những truyện ngắn đọc vào thời gian đầu, theo thời gian hãy tăng dần số trang trong cuốn truyện mà bạn đọc lên.

  f)Viết bài luận ngắn bằng tiếng Trung

  Luyện viết hàng ngày là một giải pháp không hề tồi, phương pháp này sẽ đòi hỏi bạn bỏ ra nhiều thời gian một chút, chăm chút câu chữ một chút. Trong bài luận này bạn cần làm 2 điều đó sử dụng những ngữ pháp bạn đã học, đồng thời mỗi ngày, bạn hãy tự tìm hiểu thêm 1 cấu trúc ngữ pháp và áp dụng luôn vào bài luận của mình. Việc làm đó giúp bạn vừa có kiến thức ngữ pháp mới mà còn vừa có thể luyện tập luôn ngữ pháp đó trong bài luận của mình.

  g)Học ngữ pháp tiếng Trung chậm mà chắc

  h) Tư động viên, khuyến khích bản thân

  Học bất kì một ngôn ngữ nào đều có những phần học khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán và không có hứng thú. Vì vậy việc khuyến khích và tạo động lực cho bản thân trong quá trình học là rát quan trọng. Bạn có thể lấy là các văn bằng chứng chỉ ngoại ngữ như HSK, HSKK để lên kế hoạch và phấn đấu học tốt hơn. Chủ động kết bạn với người bản xứ hoặc những người bạn nước ngoài có chung sở thích học trên các trang cộng đồng mạng để có được sự tự tin khi sử dụng ngôn ngữ Trung Hoa.

  Các bạn có thể tham khảo một số bài giảng tiếng Trung bổ ích tại: https://youtu.be/UXUA-aNjMvM Fanpage: https://www.facebook.com/groups/1477608142421755

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiệu Quả
 • Cách Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Trung
 • Bật Mí 6 Bí Quyết Học Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiệu Quả
 • 5 Cách Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả
 • Cách Nhớ Chữ Hán Và Học Nhanh Chữ Hán
 • Cách Học Tiếng Trung Quốc Nhanh Nhất, Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Trung Quốc Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Khoá Học Tiếng Trung Quốc Giao Tiếp Nâng Cao
 • Học Tiếng Trung Quốc: Nói, Đọc Nâng Cao Cho Android
 • Học Tiếng Trung Quốc Nâng Cao Chất Lượng Uy Tín
 • Học Nhanh Cao Đẳng Tiếng Trung Tại Nha Trang
 • Viết tiếng Trung Quốc không phải là giun bò

  Tiếng Trung và tiếng Nhật đều là ngôn ngữ tượng hình. Để ghi nhớ tốt cách viết, nên dành hẳn một thời gian đầu để học viết, đừng vội đả động đến ngữ pháp là cách học tiếng Trung Quốc hiệu quả.

  Đối với tiếng Trung, bạn không cần thiết phải thuộc tất cả 214 bộ thủ, nhưng nên tập viết tất cả chúng, điều này sẽ giúp bạn thuộc một số bộ căn bản, thường dùng, cũng như làm quen với các bộ còn lại.

  Nói tiếng Trung không bị ngọng

  Mặc dù cùng trong hệ ngôn ngữ Á Đông nhưng tiếng Việt, Trung, Nhật và Hàn có những điểm khác biệt rõ rệt. Tiếng Việt của chúng ta được hình thành trên cơ sở hệ thống 6 thanh điệu, nên cấu tạo thanh quản, vòm họng của người Việt cũng trở nên khác biệt, cần lưu ý khi học tiếng Trung để có cách học tiếng Trung Quốc hiệu quả.

  Tiếng Trung chỉ ra tiếng Trung quốc gồm 4 thanh điệu, được đánh số từ 1 đến 4 với cao độ và sự thay đổi khác nhau. Điểm cần chú ý là tiếng Trung chủ yếu sử dụng âm vòm họng, tức là nơi quyết định 80% âm vực là vòm họng. Các sự thay đổi ở lưỡi và hàm răng chỉ mang yếu tố phụ trợ.

  Thời gian đầu luyện nói tiếng Trung, các bạn có thể tập nín thở trong khi nói, việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi, và dần tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn có thể tập thở 4 nhịp hoặc thở ngược để đạt được âm điệu hoàn chỉnh nhất. Đừng quên chăm sóc thanh quản của mình bằng chế độ ăn thích hợp, nhiều vitamin A, C, D hạn chế đồ lạnh, cay, nóng.

  Nghe tiếng Trung qua phim hoặc bất kỳ đâu

  Nghe bất cứ nơi đâu, nghe bất cứ lúc nào, nhưng chớ nên nghe bất cứ cái gì. Học ngoại ngữ quan trọng ở chỗ rèn luyện liên tục, luyện nghe không chỉ làm tăng khả năng nghe, mà còn gián tiếp nâng cao khả năng nói và phản xạ. Tuy nhiên, bạn cần phải luyện nghe đúng phương pháp. Trước hết, cần đặt ra mục tiêu cho việc luyện nghe: hôm nay sẽ nghe cái gì, nghe bao lâu, nghe xong rồi làm gì? Việc xác định rõ ràng mục tiêu sẽ khiến cho việc học nghe trở nên nghiêm túc hơn, không còn yếu tố tùy hứng, thích thì nghe, và cũng giúp bạn biết được mình đang ở đâu.

  Cách học tiếng Trung: kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Trung

  Khi mới bắt đầu học tiếng Trung hẳn rất nhiều người tự hỏi ” Làm thế nào để học tốt tiếng Trung”, “Mình nên bắt đầu từ đâu?”, ” Phương pháp học thế nào cho hiệu quả? ” “cách học tiếng Trung nào tốt “…. Câu trả lời là:

  Tôi có thể khẳng định rằng phát âm chuẩn là yêu cầu cơ bản nhất cũng là quan trọng nhất giúp chúng ta nghe nói thành thạo như người bản xứ. Tôi lấy tiếng Anh làm ví dụ. Bạn có thể thấy hầu hết trong chúng ta bỏ ra rất nhiều thời gian học tiếng Anh có người ít nhất cũng ba năm, bản thân tôi là sáu năm nhưng luận về nghe và nói thì Tây nghe mãi mới hiểu, còn mình nghe mãi Tây nói chả hiểu.

  Một lí do quan trọng đó là chúng ta không có nền tảng về ngữ âm tốt, không được phát âm chuẩn ngay từ đầu. Cho nên việc phát âm sai cứ dần dần ăn sâu vào trong tiềm thức chúng ta đến khi muốn sửa cũng khó, tạo ra một rào cản ngoại ngữ sau này, khiến cho việc nghe của bạn trở nên khó khăn hơn (quả thật đây là một kĩ năng khó nhất đối với học sinh, sinh viên Việt Nam khi học tiếng Anh) trong khi chúng ta nói không chuẩn ngữ âm và ngữ điệu.

  Việc phát âm không chuẩn chúng ta nên sửa ngay khi mới bắt đầu bập bẹ “b, p ,f”…và đừng tạo thói quen học phát âm một ngoại ngữ gán với một âm tương đồng của tiếng Việt mình. Ví dụ khi bạn muốn phát âm những âm khó trong tiếng Trung ví dụ như 6 âm điển hình này “z, c, s, zh, ch, sh, “. thường nghĩ đến việc học như sau.

  Z đọc như chữ CH tiếng Việt “chưa”

  C đọc như chữ Stiếng Việt nhưng tống hơi mạnh T/xưa.

  ZH đọc như chữ Tr tiếng Việt “trưa” sh đọc như chữ S tiếng việt ” sưa”

  CH đọc như chữ S tiếng Việt nhưng tống hơi mạnh T/sưa….

  Bản thân tôi nhận đấy đây là cách học tiếng Trung không hoàn toàn sai mà chưa hiệu quả, chỉ giúp chúng ta học nhớ phát âm một cách ngu ngơ “hình như nó phát âm giông giống thế này”. Đây là cách học không toàn diện, chẳng những làm cho chúng ta phát âm lệch chuẩn mà còn tạo thói quen phát âm sai, khi nói người khác rất khó hiểu và chỉ có những người phát âm sai như thế mới có thể hiểu. giống như câu chuyện “Học tiếng Anh để nói chuyện với người Việt” vậy. Vì thế hãy nghe người bản xứ, nghe người Trung Quốc đặc biệt là người Bắc Kinh phát âm như thế nào ta học theo như thế.

  Như vậy chìa khóa đầu tiên là hãy bắt đầu bằng việc học phát âm chuẩn về cả ngữ âm và ngữ điệu giống với người bản xứ.

  Mỗi ngày hãy tạo thói quen ôn lại từ mới, chỉ khoảng 10 chữ cùng với những mẫu câu thường dùng. Mưa dần thấm lâu là cách học tiếng Trung hiệu quả hiện tại, không cần vội vàng đốt cháy giai đoạn.

  Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà học tập, do sau đó không bị tác động của tin tức nên hiệu quả tương đối tốt đều là khoảng thời gian tốt cho việc rèn nhớ chữ.

  Việc học từ vựng không thoát ly ngữ cảnh. Đối với thanh thiếu niên, trí nhớ mang tính máy móc tương đối cao, đối với người trưởng thành, trí nhớ mang tính lý giải cao. Chỉ có những vấn đề đã được hiểu mới có thể cảm thụ một cách sâu sắc, mới ghi nhớ được. Liên hệ với ngữ cảnh chính là nhấn mạnh phương pháp hiệu quả của sự ghi nhớ.

  Bạn cũng có thể học từ vựng qua sách vở, báo tạp chí, truyện tranh… Mọi cách học tiếng Trung đều mang lại hiệu quả nhất định, hãy thực hành nó bạn sẽ nâng cao vốn từ của mình.

  Hãy thay đổi bằng cách chịu khó đọc kinh nghiệm mới

  Bộ óc con người sẽ trở nên thật nhàm chán khi phải lặp đi lặp lại một việc gì đó. Đặc biệt đối với việc học ngoại ngữ. Ngồi “tụng kinh” viết lách cả ngày thì đầu óc dồ dại mất.

  Một lời khuyên cho cách học tiếng Trung Quốc hiệu quả đó là thường xuyên thay đổi phương pháp học tiếng Trung.

  Hôm nay học mười từ mới, nghe 3 bài hát tiếng Trung, đọc một câu chuyện.

  Ngày mai ôn mười từ hôm qua, xem phim có phụ đề tiếng Trung, thử dịch truyện….Đối với mỗi người nên tạo cho mình những phương pháp mới phù hợp biến niềm hứng thú 兴趣是最好的老师 trở thành “取之不完,用之不尽”的动力- nguồn động lực bất tận.

  Kiên trì bền bỉ với cách học tiếng Trung của mình

  Có rất nhiều người trở nên chán nản với thứ ngôn ngữ tượng hình này khi học được một thời gian nhất định.

  Ban đầu thì ta hứng thú với việc học hơn trăm từ vựng với những nét nghĩa đơn giản dể học nhưng càng học sâu thì không những đòi hỏi bạn phải nâng cao vốn từ vựng nhớ nhiều từ hơn, gặp nhiều từ nhiều nét hơn….”Ôi sao mà khó nhớ thế nhỉ” ….Vậy đấy việc học không bao giờ là dễ dàng, chỉ khi bạn kiên trì những giai đoạn đầu cố gắng nỗ lực 对汉语有感兴趣 cho giai đoạn sau thì việc tự học tiếng Trung ắt thành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đúc Kết Cách Học Tiếng Trung Quốc Nhanh Nhất, Hiệu Quả Nhất
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Trung Quốc Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Khóa Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 1 Gt Boya Sơ Cấp 1
 • Tài Liệu Học Tiếng Trung Quốc Online Miễn Phí Chinemaster
 • Khóa Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Học Tiếng Trung Quốc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100