Cán Bộ Huyện An Lão Ham Học Tiếng Hre

--- Bài mới hơn ---

 • Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Hrê Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Hrê
 • Học Phát Âm Tại Elsa Speak Như Thế Nào Cho Đáng Đồng Tiền Bát Gạo?
 • Ứng Dụng Học Tiếng Anh Elsa Speak Trong Lĩnh Vực It
 • Ứng Dụng Elsa Speak Tặng 3 Tháng Học Tiếng Anh Miễn Phí Trong Mùa Dịch
 • Elsa Miễn Phí Gói Học Tiếng Anh 3 Tháng Trong Mùa Dịch Covid
 • Cán bộ huyện An Lão ham học tiếng Hre

  Ông Thân Hữu Sơn, Trưởng Phòng Nội vụ huyện An Lão, cho biết, sau khi khai giảng lớp học tiếng Hre dành cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan của huyện và các đơn vị trực thuộc tỉnh đóng trên địa bàn huyện vào ngày 19.6 vừa qua, Phòng đã tham mưu với huyện làm tờ trình gởi UBND tỉnh xin chủ trương mở thêm một lớp nữa trong năm nay. Lý do rất đơn giản: có quá nhiều cán bộ đề xuất nguyện vọng được học tiếng Hre, nhằm phục vụ tốt cho công việc của mình! Học để phục vụ đồng bào tốt hơn

  Chiều 30.6, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện An Lão, lớp học tiếng Hre sôi nổi hẳn lên khi cô giáo Đinh Thị Xinh ôn lại bài chào hỏi đã dạy vào chiều hôm trước. Học viên không chỉ hào hứng tham gia phát biểu mà còn quay sang thực hành với người kế bên. “Các anh, chị tiến bộ rất nhiều!”, cô giáo người Hre tỏ ra hài lòng.

  50 học viên của lớp đều là công chức, viên chức – mỗi người một nghề, ai cũng bận nhiều việc nhưng đều thu xếp để đến lớp với cùng một mong muốn: học để có thể nghe được, hiểu được và giao tiếp với đồng bào Hre bằng tiếng nói của chính họ.

  + Đa số cán bộ, giáo viên các trường mẫu giáo, mầm non ở huyện An Lão là người Kinh.Nhờ biết tiếng Hre họ sẽ nghe, hiểu và trao đổi nhiều hơn với trẻ và phụ huynh người Hre.

  – Trong ảnh: Cô và trẻ Trường Mẫu giáo xã An Hòa.

  “Trong công việc, nhiều cán bộ phải giao tiếp hàng ngày với bà con, nhưng hiệu quả rất hạn chế. Đồng bào thì không diễn đạt trọn vẹn điều họ muốn trình bày bằng tiếng Kinh, còn cán bộ thì gần như không biết tiếng Hre. Muốn chất lượng công việc đạt hiệu quả cao hơn, mình phải chủ động nắm bắt và thông hiểu bà con. Đó là chưa kể đến một thực tế, đồng bào nói chuyện với cán bộ bằng tiếng Kinh, nhưng giữa họ với nhau thì lại bằng tiếng Hre. Cán bộ không nắm được hết tâm tư, nguyện vọng của họ nên muốn tư vấn, hướng dẫn đến chi tiết cũng khó!”, ông Nguyễn Trực, Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện An Lão, trao đổi.

  Là một học viên nghiêm túc, bà Nguyễn Thị Bích Lộc, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện An Lão, xác định, khóa học sẽ giúp bà giao tiếp dễ dàng với phụ huynh, học sinh người Hre, đặc biệt trong việc giải thích cho bà con hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số mà ngành đang triển khai thực hiện.

  Cũng như bà Lộc, bác sĩ Trịnh Ngọc Lợi, Trưởng khoa Ngoại – Sản, Trung tâm Y tế huyện An Lão, hàng ngày khám, chữa bệnh cho hàng chục bệnh nhân người Hre. Và đây là lý do ông tích cực tham gia lớp: “Đa số người già Hre nói tiếng Kinh rất khó khăn. Bác sĩ muốn trao đổi chi tiết buộc phải thông qua con cháu của họ. Thậm chí đôi khi một vài người không có con cháu đi theo, mình lại phải tìm người thạo tiếng để hướng dẫn cặn kẽ. Bệnh nhân mà không hiểu được tường tận hướng dẫn của thầy thuốc thì làm sao dám nghĩ đến hiệu quả điều trị. Tôi muốn thành thạo tiếng Hre để việc thăm khám bệnh, hướng dẫn điều trị cho đồng bào tốt hơn, đạt hiệu quả cao hơn”.

  Lớp học tiếng Hre do Sở Nội vụ tổ chức khai giảng vào ngày 19.6 vừa qua tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện An Lão là lớp thứ 4. Ba lớp trước lần lượt được mở vào các năm 2011, 2013 và 2022 với tổng cộng 150 học viên. Thăm dò sơ bộ cho thấy, tất cả các học viên đều cải thiện tích cực công việc của họ với nhiều mức độ khác nhau nhờ giao tiếp được với đồng bào Hre.

  “Được trang bị nền tảng cơ bản về tiếng nói, chữ viết, nhiều cán bộ đã có cơ sở để tiếp tục phát triển vốn ngôn ngữ của mình bằng việc học hỏi, cập nhật kiến thức từ giao tiếp với bà con!”, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Thân Hữu Sơn hào hứng cho biết.

  Nhu cầu tăng cao và tăng nhanh

  Không chỉ có tiếng Hre, tiếng Chăm, tiếng Bana cũng là đối tượng được quan tâm. Hàng năm, tỉnh ta đều phân bổ chỉ tiêu, bố trí kinh phí để mở những lớp học này. Theo quy định, mỗi lớp có tối đa 50 học viên; thế nhưng, số lượng đăng ký thường nhiều hơn. Như lớp học tiếng Hre này tại An lão, vừa có thông báo đã có hơn 100 người đăng ký nên huyện phải xét chọn kỹ với tiêu chí ưu tiên cho những người thường đi cơ sở, công việc tiếp xúc trực tiếp với đồng bào.

  Các lớp học thường kéo dài trong 6 tháng, sau khi hoàn thành, các học viên sẽ nghe được, nói được, hiểu được tiếng Hre; được cấp chứng chỉ. Giáo viên của lớp học năm nay gồm 4 người, tài liệu giảng dạy được biên soạn dựa chủ yếu vào cuốn sách Bộ chữ Hre Bình Định, do UBND tỉnh, Sở KH&CN, Ban Dân tộc tỉnh và Viện Ngôn ngữ học phối hợp biên soạn. Trong quá trình học, học viên còn được tham gia các đợt đi giao lưu, thực tế với đồng bào tại thôn, làng.

  “Học viên sẽ học từ những điều cơ bản nhất, giống như học sinh lớp 1 học chữ cái vậy, sau đó lên lớp 2, 3, 4… đến lớp 12, đặc biệt chú trọng đến những quy tắc giao tiếp sinh hoạt hàng ngày, những đặc điểm văn hóa, giá trị truyền thống cơ bản của đồng bào”, ông Đinh Văn Thành, giáo viên của lớp cho biết.

  Để tạo thuận lợi cho các huyện, Sở Nội vụ luân phiên mở mỗi năm một lớp – năm ngoái mở lớp học tiếng Bana thì năm nay mở lớp dạy tiếng Hre. “Thế nhưng, nhu cầu học tiếng Hre của đội ngũ cán bộ hiện rất lớn. Huyện đang xin tỉnh mở thêm 1 lớp nữa trong năm nay, huyện sẽ cố gắng cân đối kinh phí tổ chức lớp học. Hy vọng mọi việc sẽ thông suốt! Thấy có nhiều cán bộ ham học, chính mình cũng rất phấn khởi!”, ông Thân Hữu Sơn chia sẻ.

  NGỌC TÚ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sách Học Tiếng Ê Đê
 • Tài Liệu Học Tiếng Ê Đê
 • Làm Sao Để Giỏi Nhiều Ngoại Ngữ?
 • Học Tiếng Thái ꪵꪮ꪿ꪚ ꪎꪳ ꪼꪕ
 • Người Giữ “hồn” Tiếng Thái Bằng Đa Phương Tiện
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Một Cách Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Như Vẹt
 • Ngành Ngôn Ngữ Hàn Học Trường Nào Tốt?
 • Ngành Ngôn Ngữ Hàn Học Trường Nào?
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Ngôn Ngữ Hàn: Học Cách Tinh Thông Hàn Ngữ
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Ngôn Ngữ Hàn Nên Hay Không Nên?
 • Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Hàn “vào nhất.”Tôi sẽ nói với bạn cách học ngữ pháp một cách tự nhiên.Từ kinh nghiệm học tiếng hàncủa một người bạn là giáo viên. Hãy sử dụng phương pháp sau và ngữ pháp sẽ tiến bộ một cách tự động. Bạn không phải nghĩ. Bạn không phải thử.

  Thứ 1: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

  Chúng tôi gọi các câu chuyện này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng ngữ pháp tiếng Hàn một cách tự động. Bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe Tiếng Hàn thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua các tình huống,các thì khác nhau.

  Bạn làm thế nào? Đơn giản! Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sư người bản ngữ viết lại với thì quá khứ,tương lai,tiếp diễn… Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn.

  Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ cần nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên.Bạn sẽ sử dụng ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động.

  Đấy là bí mật để học ngữ pháp tiếng Hàn

  Tôi muốn bạn suy nghĩ về một điều này: Tại sao bạn học tiếng Hàn lâu năm rồi mà bạn vẫn thấy khó khăn để hiểu người bản ngữ?

  Đó là vì trong trường học,trong sách giáo khoa khác với thực tế rất nhiều. Bạn không bao giờ học được Tiếng Hàn giao tiếp thực thụ.Bạn không bao giờ học được tiếng Hàn tự nhiên, thứ tiếng Hàn được sử dụng trong các cuộc nói chuyện thông thường.

  Được nghe người bản địa nói là tốt nhất, nếu không các bạn hãy nghe,nghe và nghe băng đĩa thật nhiều, giao tiếp thật nhiều. Ở các trung tâm tiếng Hàn luôn có những thứ này.

  Thứ 2: Chỉ sử dụng Tiếng Hàn hội thoại và tài liệu thực thụ

  Bạn có thể học Tiếng Anh hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe.

  Hãy tìm các nguồn hội thoại Tiếng Hàn thực thụ. Đọc và Nghe hàng ngày.

  Đây là nguyên tắc cuối cùng, và là nguyên tắc dễ nhất:

  Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại.

  Hãy sử dụng các Bài học có câu chuyện Nghe và Trả lời.

  Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. Tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên tự động.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhanh Nhất Để Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Cho Người Mới Học
 • Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh
 • Làm Sao Để Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh Và Ghi Nhớ Lâu
 • Làm Sao Cải Thiện Trí Nhớ Để Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh
 • Làm Sao Để Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh Nhất?
 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Qua Cách Dịch Bài

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Ngành Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Ngành Tiếng Anh Là Gì?
 • Đào Tạo Tiếng Anh Thương Mại Trực Tuyến Trong 6 Tháng
 • Dịch Tễ Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Dịch Tễ Học Là Gì?
 • Trong bài viết này, Phil Online hướng dẫn bạn một số hoạt động thú vị để học tiếng Anh bằng cách dịch bài cho người mới bắt đầu.

   

  Khi dịch một đoạn văn, bài viết nho nhỏ, bạn sẽ cần một số công cụ để kiểm tra bài của mình một cách chính xác.

   

   

   

  Google Translate

   

  Là một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó có thể dịch được khoảng 100 ngôn ngữ!

   

   

  Đơn giản, bạn chỉ cần đánh máy hoặc sao chép văn bản cần được dịch vào ô bên trái (nhớ chọn Tiếng Anh và tiếng Việt được chọn ở ô còn lại. Việc còn lại bạn chỉ việc so sánh bản dịch của mình với Google!

   

  Lưu ý là Google Translate không phải hoàn hảo tuyệt đối. Bạn chỉ có thể so sánh đơn giản nhứ một hướng dẫn để kiểm tra các thì, động từ, các thành phần của câu và xác định lỗi sai chính tả của bạn.

   

  Ứng dụng dict.cc

   

   

  Đây là một ứng dụng dịch thuật hữu ích với đa dạng ngôn ngữ để bạn lựa chọn, hoạt động dễ dàng và nhanh chóng.

  Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí trên iTunes Store hay Google Play.

   

  Hoạt động thú vị cho việc học tiếng Anh qua dịch bài:

   

   

  Dịch các lời thoại trong phim

   

  Các bộ phim điện ảnh hay truyền hình bằng tiếng Anh đã quá quen thuộc với chúng ta. Để dễ tiếp cận đến người xem, các đài truyền hình hay rạp phim thường lồng tiếng cho chúng.

   

   

  Nhưng, ngay bây giờ bạn có thể làm quen với các bộ phim gốc chưa thông qua lồng tiếng để áp dụng cho những bài tập dịch thuật của mình!

   

  Những thể loại PHIM nào chúng ta nên tập trung đến?

   

  Đối với người bắt đầu, hãy thử xem các bộ phim trẻ em, rom-coms (phim hài lãng mạn) hoặc phim siêu anh hùng. Ngôn ngữ có thể sẽ hơi khó nhưng không quá phức tạp.

   

  Một số bộ phim bạn có thể xem: 10 Things I Hate About You, Toy Story, Forrest Gump

   

   

  Đối với những người có trình độ trung cấp, có thể tìm những bộ phim có lời thoại phức tạp hơn. Những bộ phim Indie (phim độc lập)có chút xa lạ, nhưng lời thoại, khái niệm trừu tượng trong phim sử dụng phép ẩn dụ hay ví von sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

   

  Một số bộ phim có thể xem: Pulp Fiction, The Lobster

   

  Làm sao để học hiệu quả thông qua dịch lời thoại phim?

   

  Đừng cố gắng xem và dịch từ đầu đến cuối cả bộ phim!

   

  Chọn một vài phân cảnh hoặc một phần của một cảnh, cố gắng tìm những cảnh có cốt truyện quan trọng của bộ phim.

   

  Đừng dịch từng dòng một, tạm dừng-dịch- sau đó lại xem tiếp, việc làm này khá mất thời gian và dễ khiến bạn chán nản.

   

  Khi bạn dịch xong một phân cảnh, nếu bộ phim có phụ đề, hãy so sánh bài dịch với chúng.

   

  Dịch bài hát

   

  Những bài hát tiếng anh luôn là trào lưu của mọi lứa tuổi. Bất cứ ở đâu: siêu thị, quán cafe… bạn đều dễ dàng nghe được. Vì vậy việc dịch các bài hát khá là thú vị và dễ dàng.

   

   

  Bắt đầu với những bài hát tiếng Anh phổ biến, bởi vì bạn có thể dễ dàng tìm được lời dịch những bài hát này trong tiếng Việt. Bạn có thể dễ dàng so sánh bài dịch của mình sau khi hoàn thành.

   

  Tìm những ca sĩ bản ngữ có phát âm dễ nghe, điều đó cũng giúp ích rất nhiều cho khả năng nghe nói của bạn trong tương lai.

   

   

  Những bài hát thuộc thể loại rock, rap… có giai điệu tuyệt vời, nhưng nó không phải là những lựa chọn tốt cho bạn trong việc học tiếng Anh. Vì ngay cả người bản ngữ cũng khó có thể nghe và hiểu được lời các bài hát này.

   

  Nhạc Pop có xu hướng rõ ràng hơn, thêm vào đó chúng thường lặp đi lặp lại phần điệp khúc và dễ hiểu.

   

  Một số bài hát: Uptown Girl của Billy Joel; Call me Maybe của Carly Rae Jepsen; I’m your của Jason Mraz

   

  Làm sao để học hiệu quả thông qua dịch lời bài hát?

   

  Cũng giống như phim, đừng cố gắng dịch hết cả bài hát cùng một lúc. Thay vào đó, chọn phần điệp khúc của bài để dịch.

  Phần điệp khúc thường có rất nhiều từ khoá của bài hát, nhưng bạn cũng có thể tìm được chúng thông qua những lần lặp lại hay từ tiêu đề.

   

   

  Khi nào chúng ta nên dừng việc dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt?

   

  Việc học tiếng Anh qua dịch chúng sang tiếng Việt cần thiết cho người mới bắt đầu, nó giúp bạn phát triển về vốn từ vựng.

   

  Nhưng nếu cứ tiếp tục dựa vào cách này , bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiến bộ. Trong những tình huống cụ thể, bạn khó có thể nói một cách tự nhiên và sử dụng từ với nghĩa chính xác.

   

  Thay vào đó hãy biến quá trình đó trở thành thói quen trong đầu bạn. Bằng cách nào?

   

   

  Thay đổi ngôn ngữ cho các thiết bị điện tử

   

   

  Bạn có biết không, trung bình mỗi ngày người Mỹ kiểm tra điện thoại 80 lần, và con số đó còn cao hơn đối với một số người Việt Nam.

   

  Hãy thay đổi cài đặt ngôn ngữ của mình sang tiếng Anh. Vì bạn đã quen thuộc với các tính năng của điện thoại, nên cách này khá thú vị để học từ vựng mà không quá bối rối khi phải tra cứu bản dịch.

   

  Bắt đầu trò chuyện và nhắn tin bằng tiếng Anh

   

  Từ các ứng dụng tin nhắn như Twitter, Facebook, hay Gmail, bạn đều có thể dành thời gian để trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh.

  Nếu, những người xung quanh bạn không ai sử dụng ngoại ngữ, bạn có thể tải các phần mềm riêng biệt để trò chuyện với người nước ngoài.

   

  Đừng lo lắng quá về những lỗi sai chính tả khi bạn gửi tin nhắn, khi bạn đã cài đặt tiếng Anh sẽ tự động sửa lỗi cho bạn!

   

   

  Dán từ vựng xung quanh nhà

   

  Bạn có thể nhớ hết tất cả những đồ gia dụng cơ bản trong nhà chứ?

   

   

  Thật khó phải không! Vậy nên việc dán giấy ghi chú từ vựng lên những đồ dùng đấy sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách lâu dài mà không phải mất quá nhiều thời gian để học thuộc.

   

  Tranh dãn quá nhiều, chỉ cần 10 nhãn khác nhau cho một lần ghi nhớ. Cái gì nhiều quá cũng không tốt đâu.

   

  Đọc một cuốn sách nổi tiếng của VIỆT NAM bằng tiếng Anh

   

  Các cuốn truyện cổ tích hoặc ngụ ngôn khi nhỏ là những tài liệu hoàn hảo để bắt đầu đọc sách bằng tiếng Anh.

   

   

  Bạn có thể không tìm thấy những bài dịch chính xác về những câu chuyện, nhưng bạn có thể thấy những cốt truyện tương tự.

   

  Hãy thử tìm kiếm trên các trang web như Project Gutenberg (miễn phí) hoặc Amazon Books (thư viện điện tử).

   

   

  Có thể bạn đã biết phiên bản tiếng Việt nên nó sẽ không quá không quá khó hiểu.

   

  Học tiếng Anh thông qua dịch thuật là một quá trình tốn thời gian và sự kiên trì, nhưng khi bạn đã hoàn thành tốt, bạn có thể sử dụng tất cả những kiến thức đó một cách thuần thục trong cuộc sống!

   

  PhilOnline cung cấp khóa học tiếng Anh online phù hợp cho mọi lứa tuổi cải thiện tiếng Anh nhanh chóng, khóa học online rất thích hợp cho người bận rộn không chỉ vậy khóa học cung cấp chương trình học 1 kèm 1 với giáo viên người Philippines, trước khi học các học viên sẽ được kiểm tra đầu vào và sẽ được cung cấp chương trình học phù hợp với trình độ của học viên.

   

  ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Thông Dụng
 • Bí Quyết Để Học Tốt Môn Phiên Dịch – Dịch Thuật Apollo
 • Ngành Ngôn Ngữ Anh (Phiên
 • Nơi Đào Tạo Phiên Dịch Cabin Chuyên Nghiệp, Uy Tín Nhất
 • Người Muốn Giỏi Dịch Thuật Tiếng Anh Ở Hà Nội Phải Biết Địa Chỉ Này
 • Cách Học Giỏi Tiếng Hàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Cơ Khí ?
 • ​giáo Trình Học Tiếng Đức Căn Bản.
 • Top 7 Sách Học Tiếng Trung Hay Và Cháy Khách Nhất Hiện Nay
 • Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu (Tái Bản)
 • Cách Tự Học Tiếng Nhật Ở Nhà Siêu Hiệu Quả
 • Cách học giỏi tiếng Hàn

  Thứ ba – 09/06/2015 12:51

  Một số lưu ý để học giỏi tiếng Hàn Quốc, vận dụng tiếng Hàn Quốc trong thực tế cuộc sống chuẩn xác nhất. Phương pháp học tiếng Hàn được chia sẻ bởi học viên xuất sắc.

  Tiếng Hàn Quốc đang là một trong những ngôn ngữ được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên yêu thích và lựa chọn làm ngoại ngữ thứ 2, thứ 3 sau tiếng Anh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học giỏi tiếng Hàn. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Hàn, trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ hướng dẫn các bạn học viên cách học giỏi tiếng Hàn mà nhanh và hiệu quả nhất.

  Thứ nhất, lựa chọn giáo trình phù hợp

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giáo trình tiếng hàn khác nhau, dành cho người Việt và cả cho những học viên quốc tế khác. Đa số các giáo trình có trình độ tương đương nhau và cung cấp cả 4 kĩ năng cơ bản tiếng Hàn cho người học.

  Trong đó nổi bật là các cuốn Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam, giáo trình tiếng Hàn đại học Seoul, Tiếng Hàn thú vị của đại học Kyung Hee, Giáo trình An-nyong-ha-se-yo……

  Thứ hai, phân bổ thời gian học

  Các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết đều cần thiết và quan trọng như nhau nên cần phân bổ thời gian hợp lí, các bạn có thể theo lộ trình Đọc, Nghe, Nói, Viết. Mỗi ngày các bạn nên dành ít nhất 1 tiếng để luyện tập tiếng Hàn.

  Để không bị nhàm chán thì có thể học nhóm, học qua mạng hay cùng nhau tổ chức các cuộc thi nhỏ để tạo động lực học tiếng Hàn.

  Thứ ba, nắm chắc kiến thức cơ bản

  Để học được nâng cao tiếng Hàn, các kiến thức cơ bản cần phải được hiểu và nắm rõ. Ngữ pháp tiếng Hàn rất đa dạng và có nhiều cách sử dụng khác nhau cho mỗi loại. Với trình độ nào thì có các ngữ pháp tương ứng nên các bạn chịu khó ôn luyện và sử dụng nhuần nhuyễn các ngữ pháp nền tảng.Một trong những cách học ngữ pháp tốt là học và đặt câu theo từng ngữ pháp. Bắt đầu bằng những câu đơn giản rồi đến các câu ghép, câu phức tạp hơn.

  Thứ tư, kiên trì và luyện tập thường xuyên

  Bất kì ngoại ngữ nào, nếu không ôn tập sẽ rất mau quên và không tạo được phản xạ khi sử dụng thực tế. Do đó các bạn nhớ luyện tập mỗi ngày, các kĩ năng. Các bạn ôn tập theo các chuyên đề như Ngữ pháp tiếng Hàn, Từ vựng tiếng Hàn, mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn chúng tôi nhiên cũng không nên cố gắng quá sức của mình, ảnh hưởng đến sức khỏe và làm nản lòng khi theo học tiếng Hàn.

  Có nhiều cách học giỏi tiếng Hàn khác nhau và phù hợp với mỗi người. Các bạn chú ý tìm cho mình hướng đi tốt nhất. Cùng theo dõi các bài đăng trên website của trung tâm tiếng Hàn để cập nhật thêm.

  Thông tin được cung cấp bởi

  Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Thói Quen Tự Học Tiếng Hàn Ở Nhà
 • Những Ưu Và Nhược Điểm Khi Tự Học Tiếng Hoa
 • 400 Cơ Hội Việc Làm Cho Bạn Trẻ Giỏi Tiếng Pháp, Anh
 • Cơ Hội Khi Học Tiếng Pháp
 • Cơ Hội Việc Làm Cho Người Biết Tiếng Trung
 • Cách Dùng Razkids Để Học Tiếng Pháp Một Cách Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Anh Ngữ Res Học Phí Bao Nhiêu Cho Các Khóa Học?
 • Ielts Vocabulary: Từ Vựng Ielts Chủ Đề Family (Gia Đình)
 • Bảng Học Phí Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà 2022 Tphcm
 • Bảng Giá Học Phí Thuê Gia Sư Tại Nhà Hà Nội
 • Bảng Giá Tham Khảo 2022
 • Cách dùng Razkids để học tiếng Pháp là cụm từ không mấy phổ biến khi các mẹ tìm kiếm, bởi vì đa số đều biết đến Razkids và cho con dùng Razkids như một công cụ cực kỳ hữu ích để giúp con tiếp cận và học tiếng Anh.

  Bài viết này sẽ đưa đến các mẹ một góc nhìn khác về Razkids, nơi mà chúng ta có thể “tận dụng hết công suất” các nguồn tài nguyên khác sẵn có trong đó.

  Razkids là gì? Raz Plus là gì? Science là gì?

  Raz-kids là một công cụ học tập trực tuyến do Learning A-Z xây dựng và được triển khai tại rất nhiều trường ở Mỹ và các trường quốc tế trên thế giới. Tại Việt Nam cũng có một số trường sử dụng Razkids. Dễ thấy nhất đó là Vinschool, Vin đã có chương trình cung cấp tài khoản miễn phí cho Vinsers từ lớp 1 – lớp 5 trong năm học 2022-2018,  giờ thì không rõ còn triển khai nữa không.

  Nói nôm na Razkids là một trang web dùng để nghe-đọc sách Tiếng Anh trực tuyến. Các bài đọc trong Razkids được phân chia theo level, gồm 29 levels từ AA đến Z2 (trong đó AA là cấp độ thấp nhất và Z2 là cấp độ cao nhất).

  • Raz kids  –    Kho sách với 800+ quyển, có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.
  • Raz plus  –    Kho sách với gần 3000 quyển và vô vàn tài nguyên khác hỗ trợ cho việc dạy và học ngôn ngữ, phát triển kỹ năng đọc.
  • Writing A-Z   –    Chương trình dạy viết, chỉ phát huy tác dụng khi thực sự có một giáo viên giao bài, chấm bài học sinh viết.
  • Vocabulary A-Z   –    Đây là nơi học sinh học từ vựng thông qua các trò chơi.

  Nguồn: cth

  Như vậy, các mẹ có thể hình dung list những người anh em của Razkids cũng giống như các loại topping của 1 cốc trà sữa. Khi các mẹ muốn mua 1 tài khoản đọc cho con, tùy vào nhu cầu của từng gia đình để sẽ chọn loại phù hợp.

  Do Razkids số lượng sách ít cho nên phổ biến nhất bây giờ có lẽ là Razplus và Science, vì kho sách của RazPlus thì vô cùng phong phú với hơn 3000 cuốn sách tiếng Anh, gần 500 cuốn sách tiếng Pháp, gần 200 cuốn sách Tây Ban Nha và gần 100 cuốn sách tiếng Việt – Số sách này không cố định và luôn được hãng cập nhật thường xuyên các cuốn mới.

  Cách dùng Razkids để học tiếng Pháp hiệu quả

  Trước khi “xuống tiền” mua chương trình này, các mẹ hoàn toàn có thể cho con học thử xem có ổn không rồi hãy quyết định cũng chưa muộn.

  Với tiếng Pháp thì kho sách cho dùng thử sẽ chỉ bị ẩn đi một phần rất nhỏ, đâu đó họ sẽ show cho chúng ta tầm 300 cuốn thuộc các level khác nhau, còn khi login vào RazPlus thì sẽ hiển thị đầy đủ gần 500 cuốn.

  Để dùng thử các mẹ vào Trang chủ của Razkids và vào phần Free Trial như hình dưới:

  Sau đó tiến hành các bước để đăng ký 1 tài khoản dùng thử. Tài khoản dùng thử sẽ hoạt động trong vòng 14 ngày.

  OK, xong sau đó là bước check email để confirm

  Và các bạn sẽ Login vào trang chủ/ chọn Resources/ French Leveled Books

  Và vào đến thư viện sách, chọn đại 1 cuốn của level A. Các bạn chú ý vào 2 phần khoanh đỏ như hình:

  Level AA là những từ đơn, ngắn

  Sang Level A thì câu sẽ dài hơn và lượng từ cũng nhiều hơn chút xíu

  Và đến level Z thì ….dài muốn xỉu 😀

  Kèm theo sau mỗi bài đọc là phần trắc nghiệm gồm 5 câu:

  Với các bé lần đầu tiếp xúc với tiếng Pháp, cha mẹ có thể tham khảo các phần mềm phù hợp hơn trong bài viết NÀY

  Dùng Razkids học tiếng pháp có hay không?

  Cá nhân mình thấy hay, cái hay của Razkids là vì nó chia theo level, cho nên bạn hình dung con sẽ leo lên từng bậc từ từ, không bị choáng ngợp, không bị shock, không bị kiểu “khó quá nên nản”

  Nhưng vì nó chưa support file nghe đối với tiếng Pháp nên nó sẽ phù hợp với những bé đã có chút ít vốn từ. Không cần quá nhiều, chỉ cần tai bé đã quen với âm, mắt bé đã quen với chữ của tiếng Pháp thì mình nghĩ đã có thể khai thác được Razkids.

  Giữa cái bối cảnh “khó khăn” chung: bố mẹ không biết tiếng Pháp nên cũng không thể linh hoạt trong việc tìm sách vở tài liệu, con ngoài học trên lớp với cô thì cũng không có quá nhiều chỗ khác để lựa chọn thì việc tìm đến những nguồn tài liệu như thế này thì mình thấy quá cần thiết để cho con luyện tập.

  Format mỗi cuốn sách của Razkids rất mỏng, nhẹ, chỉ tầm 10 trang (đã tính cả 2 trang bìa).

  Ở các level thấp, mỗi trang là 1 hình ảnh to, đẹp, rõ ràng, bắt mắt kèm 1 từ đơn. Ví dụ như hình chú chó và chữ “Le chien” ở trên.

  Đối với các bé học song ngữ Pháp, chỉ cần nửa kỳ hoặc hết 1 kỳ lớp 1 là các con đã được cô dạy về các con vật nuôi trong nhà, các con thú trong rừng, bộ phận cơ thể, các loại quả…nên việc bắt đầu học với Razkids cũng sẽ không quá khó khăn.

  Và nếu trong 1 cuốn sách 10 trang nếu chẳng may có 2-3 từ mới thì cũng rất đơn giản là mẹ có thể giúp con nghe cách phát âm, cách đọc của từ đó qua từ điển, nghe 1 vài lần rồi con sẽ nhớ cách đọc kèm theo hình ảnh mình họa của từ đó.

  Nếu con chưa biết nhiều từ, chúng ta có thể đi chậm, ngày 1 cuốn, thậm chí 2-3 ngày 1 cuốn. Ngày đầu sẽ đọc hết 1 lượt, đến ngày 2-ngày 3 cho bé ôn luyện lại. Khi đó bé sẽ tích lũy được từ mới 1 cách chậm rãi và chắc chắn. Hơn nữa cũng sẽ tạo được thói quen đọc cho con và tạo được môi trường để con nghe-nhìn tiếng Pháp hàng ngày, dù ban đầu thời lượng có thể là ít.

  Như bé nhà mình học hết lớp 2, mới tiếp xúc với  Razkids tầm 2 tháng, con đang đọc level F, con sẽ tự tra từ điển những từ mới nếu có, mẹ nếu có ngồi cạnh cũng là “giao việc” “động viên tinh thần” và “ngầm giám sát” là chính thôi.

  Giờ chuyển qua đọc 1 phần trên Razkids con khá hào hứng, ở những level đầu còn dễ thì 1 ngày mẹ giao cho con đọc tầm 3 cuốn. Đến những level sau dài hơn như E,F thì mình giao 1 cuốn thôi (cũng vì đang là dịp con nghỉ hè nên mình cũng muốn cho nhẹ nhàng chút).

  Sau mỗi bài đọc con được tặng 50 stars, mỗi bài quizz được 100 stars. Các con sẽ tích lũy số stars này để “mua sắm” đồ đạc, trang thiết bị, quần áo cho cái bạn Robot ở Avatar, kiểu kiểu như vậy, nên các con cũng thích, cũng cày bài để lấy stars.

  Phần Quizz của Razkids có khó không?

  Mình luôn yêu cầu con khi làm Quizz lần đầu thì vận hết công lực để suy nghĩ thậm chí đoán để chọn (nếu gặp từ mới), rồi để máy chấm điểm đã, sau đó xem sai câu nào thì hãy tra từ điển. Cũng rất may là đa số khoảng 85% con làm đúng 4/5 câu, kiểu gì cũng phải sai 1 câu. 15% còn lại chia đều cho đúng cả 5 câu hoặc sai 2/5 câu.

  Bé nhà mình học trên app trên Ipad thì phần Quizz có giọng đọc bản ngữ (phần bài đọc thì không) nên cứ bảo con bấm vào hình cái loa cho họ đọc để mình nghe cho quen các format câu hỏi kiểu như “Cái gì”, “Ở đâu”, “Tại sao”, “Ý chính của câu truyện là gì”…đại loại vậy..

  Và mình nghĩ con đọc 1 lần, làm Quizz 1 lần cũng chưa khai thác hết được những thứ chúng ta có thể thực hiện nhưng bước 1 cứ tạm thời vậy đã. Cho con nạp thêm từ mới đã…bài đọc ở các level sau rất hay, nội dung số liệu như báo cáo, hoàn toàn các con có thể sử dụng để thực hành kỹ năng Thuyết trình miệng hoặc vẽ Mindmap.

  Razkids tiếng Pháp có tích hợp sẵn không hay phải mua riêng

  Razkids tiếng Pháp có sẵn ở phần World Language rồi nên nếu mẹ nào đang dùng nó cho con học tiếng Anh mà chưa thấy, thì hãy bảo người bán Turn On cái Options đó lên là chúng ta có thể dùng được chương trình tiếng Pháp.

  Ngoài ra, như nhà mình chỉ với 1 tài khoản Razkids đó ngoài dùng để học tiếng Pháp, các con còn dùng học tiếng Anh (món tiếng Anh thì Razkids support vô địch luôn, còn “tiện nghi và thoải mái” hơn so với tiếng Pháp nhiều, cô em 2022 còn dùng để đọc bài tiếng Việt…cho nên chẳng phải là quá kinh tế ư 😀

  Mua Razkids ở đâu?

  Razkids dùng được trên các thiết bị nào?

  Điện thoại, Laptop, Computer, Ipad…đủ cả. Miễn là đừng login vào cùng lúc trên 2 thiết bị.

  Và có 1 điều lưu ý là buổi tối tốc độ tải thường rất chậm, nên nhà mình các con thường học ban ngày hoặc buổi chiều tối tầm 6h – 6h30 khi các con đi học về và tắm giặt xong là 3 chân 4 cẳng vào học Razkids ngay để còn record lại màn hình. Vì mình thấy cứ sau 7h trở đi là quay đến chóng cả mặt và báo Error liên tục.

  Kết

  BÀI VIẾT HỮU ÍCH BẠN NÊN XEM:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Trung Cấp Tiếng Anh,lớp Học Trung Cấp Tiếng Anh 1 Năm
 • Top 4 Trường Đào Tạo Trung Cấp Ngành Ngôn Ngữ Anh
 • Xét Tuyển Hệ Đào Tạo Trung Cấp Tiếng Anh Năm 2022
 • Học Trung Cấp Tiếng Anh Ra Trường Làm Công Việc Gì? – Trung Tâm Đất Việt
 • Ngành Ngôn Ngữ Anh Học Gì ? Ra Trường Làm Gì ? Mức Lương Như Thế Nào ?
 • Cách Học Tiếng Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Tiếng Hàn Quốc Tại Hà Nội
 • Dạy Tiếng Việt Cho Người Hàn Quốc
 • Tải Học Tiếng Rumani Miễn Phí Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Học Tiếng Rumani Miễn Phí Cho Android
 • Học Tiếng Ả Rập Để Lập Nghiệp
 • Bí quyết học tiếng Trung nhanh, chuẩn, chính xác sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện về việc bạn phải học tiếng Trung như thế nào?

  Xác định lý do bạn muốn học tiếng Trung

  Viết tiếng Trung quốc không phải là giun bò

  Tiếng Trung và tiếng Nhật đều là ngôn ngữ tượng hình. Để ghi nhớ tốt cách viết, nên dành hẳn một thời gian đầu để học viết, đừng vội đả động đến ngữ pháp là cách học tiếng Trung hiệu quả.

  Đối với tiếng Trung, bạn không cần thiết phải thuộc tất cả 214 bộ thủ, nhưng nên tập viết tất cả chúng, điều này sẽ giúp bạn thuộc một số bộ căn bản, thường dùng, cũng như làm quen với các bộ còn lại.

  Nói tiếng Trung không bị ngọng

  Mặc dù cùng trong hệ ngôn ngữ Á Đông nhưng tiếng Việt, Trung, Nhật và Hàn có những điểm khác biệt rõ rệt. Tiếng Việt của chúng ta được hình thành trên cơ sở hệ thống 6 thanh điệu, nên cấu tạo thanh quản, vòm họng của người Việt cũng trở nên khác biệt, cần lưu ý khi học tiếng Trung

  tiếng Trung chỉ ra tiếng Trung quốc gồm 4 thanh điệu, được đánh số từ 1 đến 4 với cao độ và sự thay đổi khác nhau.

  Điểm cần chú ý là tiếng Trung chủ yếu sử dụng âm vòm họng, tức là nơi quyết định 80% âm vực là vòm họng. Các sự thay đổi ở lưỡi và hàm răng chỉ mang yếu tố phụ trợ.

  Thời gian đầu luyện nói tiếng Trung, các bạn có thể tập nín thở trong khi nói, việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi, và dần tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn có thể tập thở 4 nhịp hoặc thở ngược để đạt được âm điệu hoàn chỉnh nhất. Đừng quên chăm sóc thanh quản của mình bằng chế độ ăn thích hợp, nhiều vitamin A, C, D hạn chế đồ lạnh, cay, nóng.

  Nghe tiếng Trung qua phim hoặc bất kỳ đâu

  Nghe bất cứ nơi đâu, nghe bất cứ lúc nào, nhưng chớ nên nghe bất cứ cái gì. Học ngoại ngữ quan trọng ở chỗ rèn luyện liên tục, luyện nghe không chỉ làm tăng khả năng nghe, mà còn gián tiếp nâng cao khả năng nói và phản xạ.

  Tuy nhiên, bạn cần phải luyện nghe đúng phương pháp. Trước hết, cần đặt ra mục tiêu cho việc luyện nghe: hôm nay sẽ nghe cái gì, nghe bao lâu, nghe xong rồi làm gì? Việc xác định rõ ràng mục tiêu sẽ khiến cho việc học nghe trở nên nghiêm túc hơn, không còn yếu tố tùy hứng, thích thì nghe, và cũng giúp bạn biết được mình đang ở đâu.

  Khi mới bắt đầu học tiếng Trung hẳn rất nhiều người tự hỏi “Làm thế nào để học tốt tiếng Trung”, “Mình nên bắt đầu từ đâu?”, “Phương pháp học thế nào cho hiệu quả?” “cách học tiếng Trung nào tốt “…. Câu trả lời là:

  Phát âm thế nào cho chuẩn

  Tôi có thể khẳng định rằng phát âm chuẩn là yêu cầu cơ bản nhất cũng là quan trọng nhất giúp chúng ta nghe nói thành thạo như người bản xứ. Tôi lấy tiếng Anh làm ví dụ. Bạn có thể thấy hầu hết trong chúng ta bỏ ra rất nhiều thời gian học tiếng Anh có người ít nhất cũng ba năm, bản thân tôi là sáu năm nhưng luận về nghe và nói thì Tây nghe mãi mới hiểu, còn mình nghe mãi Tây nói chả hiểu.

  Một lí do quan trọng đó là chúng ta không có nền tảng về ngữ âm tốt, không được phát âm chuẩn ngay từ đầu.

  Cho nên việc phát âm sai cứ dần dần ăn sâu vào trong tiềm thức chúng ta đến khi muốn sửa cũng khó, tạo ra một rào cản ngoại ngữ sau này, khiến cho việc nghe của bạn trở nên khó khăn hơn (quả thật đây là một kĩ năng khó nhất đối với học sinh, sinh viên Việt Nam khi học tiếng Anh) trong khi chúng ta nói không chuẩn ngữ âm và ngữ điệu.

  Việc phát âm không chuẩn chúng ta nên sửa ngay khi mới bắt đầu bập bẹ “b, p ,f”…và đừng tạo thói quen học phát âm một ngoại ngữ gán với một âm tương đồng của tiếng Việt mình. Ví dụ khi bạn muốn phát âm những âm khó trong tiếng Trung ví dụ như 6 âm điển hình này “z, c, s, zh, ch, sh, “. thường nghĩ đến việc học như sau.

  Z đọc như chữ CH tiếng Việt “chưa”

  C đọc như chữ Stiếng Việt nhưng tống hơi mạnh T/xưa

  ZH đọc như chữ Tr tiếng Việt “trưa” sh đọc như chữ S tiếng việt ” sưa”

  CH đọc như chữ S tiếng Việt nhưng tống hơi mạnh T/sưa….

  Bản thân tôi nhận đấy đây là cách học tiếng Trung không hoàn toàn sai mà chưa hiệu quả, chỉ giúp chúng ta học nhớ phát âm một cách ngu ngơ “hình như nó phát âm giông giống thế này”.

  Đây là cách học không toàn diện, chẳng những làm cho chúng ta phát âm lệch chuẩn mà còn tạo thói quen phát âm sai, khi nói người khác rất khó hiểu và chỉ có những người phát âm sai như thế mới có thể hiểu giống như câu chuyện “Học tiếng Anh để nói chuyện với người Việt” vậy.

  Vì thế hãy nghe người bản xứ, nghe người Trung Quốc đặc biệt là người Bắc Kinh phát âm như thế nào ta học theo như thế.

  Như vậy chìa khóa đầu tiên là hãy bắt đầu bằng việc học phát âm chuẩn về cả ngữ âm và ngữ điệu giống với người bản xứ.

  Chịu khó học từ vựng vào là kinh nghiệm học tiếng Trung quốc tốt nhất

  Đôi khi bản thân mình hãy tự sáng tạo ra những cách triết tự từ, chính chủ cho riêng mình.

  Mỗi ngày hãy tạo thói quen ôn lại từ mới, chỉ khoảng 10 chữ cùng với những mẫu câu thường dùng. Mưa dần thấm lâu là cách học tiếng Trung hiệu quả hiện tại, không cần vội vàng đốt cháy giai đoạn.

  Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà học tập, do sau đó không bị tác động của tin tức nên hiệu quả tương đối tốt đều là khoảng thời gian tốt cho việc rèn nhớ chữ.

  Bạn có thể học từ vựng ở bất kì đâu bất kì khi nào! Ngay trước bàn học của tôi cũng dán đầy là chữ Hán, hàng ngày ngó qua nhìn lại thú vị lắm đấy.

  Việc học từ vựng không thoát ly ngữ cảnh. Đối với thanh thiếu niên, trí nhớ mang tính máy móc tương đối cao, đối với người trưởng thành, trí nhớ mang tính lý giải cao.

  Chỉ có những vấn đề đã được hiểu mới có thể cảm thụ một cách sâu sắc, mới ghi nhớ được. Liên hệ với ngữ cảnh chính là nhấn mạnh phương pháp hiệu quả của sự ghi nhớ.

  Bạn cũng có thể học từ vựng qua sách vở, báo tạp chí, truyện tranh… Mọi cách học tiếng Trung đều mang lại hiệu quả nhất định, hãy thực hành nó bạn sẽ nâng cao vốn từ của mình.

  Hãy thay đổi bằng cách chịu khó đọc kinh nghiệm mới

  Bộ óc con người sẽ trở nên thật nhàm chán khi phải lặp đi lặp lại một việc gì đó. Đặc biệt đối với việc học ngoại ngữ. Ngồi “tụng kinh” viết lách cả ngày thì đầu óc dồ dại mất.

  Một lời khuyên cho phương pháp học hiệu quả tiếng Trung đó là thường xuyên thay đổi phương pháp học tiếng Trung.

  Hôm nay học mười từ mới, nghe 3 bài hát tiếng Trung, đọc một câu chuyện.

  Ngày mai ôn mười từ hôm qua, xem phim có phụ đề tiếng Trung, thử dịch truyện….Đối với mỗi người nên tạo cho mình những phương pháp mới phù hợp biến niềm hứng thú 兴趣是最好的老师 trở thành “取之不完,用之不尽”的动力- nguồn động lực bất tận.

  Kiên trì bền bỉ với cách học tiếng Trung của mình

  Có rất nhiều người trở nên chán nản với thứ ngôn ngữ tượng hình này khi học được một thời gian nhất định.

  Ban đầu thì ta hứng thú với việc học hơn trăm từ vựng với những nét nghĩa đơn giản dể học nhưng càng học sâu thì không những đòi hỏi bạn phải nâng cao vốn từ vựng nhớ nhiều từ hơn, gặp nhiều từ nhiều nét hơn….”Ôi sao mà khó nhớ thế nhỉ”

  ….Vậy đấy việc học không bao giờ là dễ dàng, chỉ khi bạn kiên trì những giai đoạn đầu cố gắng nỗ lực 对汉语有感兴趣 cho giai đoạn sau thì việc tự học tiếng Trung ắt thành.

  Nguồn: Maytinhlongthanh.com Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese

  Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Học Tiếng Trung Uy Tín Và Tốt Nhất Tại Hà Nội
 • Phân Biệt Tiếng Đài Loan, Tiếng Quảng Đông Và Tiếng Phổ Thông
 • Tiếng Quảng Đông : 9 Bước Học Tiếng Quảng Đông Dễ Dàng
 • Top 10 Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Uy Tín Tại Tphcm
 • Top 11 Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Tạiuy Tín Nhất
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • Biết Tiếng Trung Có Lợi Ích Gì? 3 Lí Do Bạn Nên Học Tiếng Trung Ngay Hôm Nay
 • Những Lợi Ích Khi Học Tiếng Trung
 • Học Tiếng Trung Có Lợi Ích Gì?
 • Tự Học Tiếng Hàn Hoàn Toàn Không Khó
 • Học Tiếng Hàn Không Khó Nếu Bạn Biết Cách
 • Cách học từ vựng tiếng trung

  Tiếng Trung hiện tại là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Các bạn thường gặp khó khăn rất nhiều trong việc học từ vựng tiếng Trung, bạn phải nhớ nhiều hơn, nhận biết mặt chữ, học cách viết, và nhớ nghĩa của từ với đa dạng loại từ như từ đồng âm, từ trái nghĩa, từ mượn tiếng Anh,… Nếu không xây dựng cho mình thói quen, phương pháp học linh hoạt, bạn sẽ quên ngay từ của bài trước và nhiều bài như vậy sẽ dẫn tới việc bạn không theo kịp tiến độ học tập và dễ từ bỏ.

  Chịu khó học từ vựng là kinh nghiệm học tiếng Trung quốc tốt nhất

  Mỗi ngày hãy tạo thói quen ôn lại từ mới, chỉ khoảng 10 chữ cùng với những mẫu câu thường dùng. Mưa dần thấm lâu là cách học tiếng Trung hiệu quả hiện tại, không cần vội vàng đốt cháy giai đoạn. Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà học tập, do sau đó không bị tác động của tin tức nên hiệu quả tương đối tốt đều là khoảng thời gian tốt cho việc rèn nhớ chữ.

  Việc học từ vựng không thoát ly ngữ cảnh. Đối với thanh thiếu niên, trí nhớ mang tính máy móc tương đối cao, đối với người trưởng thành, trí nhớ mang tính lý giải cao. Chỉ có những vấn đề đã được hiểu mới có thể cảm thụ một cách sâu sắc, mới ghi nhớ được. Liên hệ với ngữ cảnh chính là nhấn mạnh phương pháp hiệu quả của sự ghi nhớ.

  Bạn cũng có thể học từ vựng qua sách vở, báo tạp chí, truyện tranh… Mọi cách học tiếng Trung đều mang lại hiệu quả nhất định, hãy thực hành nó bạn sẽ nâng cao vốn từ của mình.

  Hãy thay đổi bằng cách chịu khó đọc kinh nghiệm mới

  Bộ óc con người sẽ trở nên thật nhàm chán khi phải lặp đi lặp lại một việc gì đó. Đặc biệt đối với việc học ngoại ngữ. Ngồi “tụng kinh” viết lách cả ngày thì đầu óc dồ dại mất.

  Một lời khuyên cho phương pháp học hiệu quả tiếng Trung đó là thường xuyên thay đổi phương pháp học tiếng Trung.

  Hôm nay học mười từ mới, nghe 3 bài hát tiếng Trung, đọc một câu chuyện.

  Ngày mai ôn mười từ hôm qua, xem phim có phụ đề tiếng Trung, thử dịch truyện….Đối với mỗi người nên tạo cho mình những phương pháp mới phù hợp biến niềm hứng thú 兴趣是最好的老师 trở thành “取之不完,用之不尽”的动力- nguồn động lực bất tận.

  Kiên trì bền bỉ với cách học tiếng Trung của mình

  Có rất nhiều người trở nên chán nản với thứ ngôn ngữ tượng hình này khi học được một thời gian nhất định. Ban đầu thì ta hứng thú với việc học hơn trăm từ vựng với những nét nghĩa đơn giản dể học nhưng càng học sâu thì không những đòi hỏi bạn phải nâng cao vốn từ vựng nhớ nhiều từ hơn, gặp nhiều từ nhiều nét hơn….”Ôi sao mà khó nhớ thế nhỉ” ….Vậy đấy việc học không bao giờ là dễ dàng, chỉ khi bạn kiên trì những giai đoạn đầu cố gắng nỗ lực 对汉语有感兴趣 cho giai đoạn sau thì việc tự học tiếng Trung ắt thành.

  Tạo thói quen nâng cao vốn từ vựng hàng ngày

  Ngoài việc kiên trì và bền bỉ cùng tạo hứng trú cho quá trình học của bản thân bạn cũng nên tạo một số thói quen giúp bản thân có khuôn khổ và mục tiêu học mỗi ngày đề nâng cao vốn từ vựng tiếng trung như:

  Bạn nên dành riêng một cuốn tập hay mua luôn một cuốn luyện chép chính tả tiếng Trung được bán ở nhà sách. Khi học một bài mới trên lớp, bạn sẽ chỉ chép mỗi từ một lần sau đó giáo viên sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách đọc, cách viết từ đó, bạn còn phải học ngữ pháp và các đoạn hội thoại nên không có thời gian luyện chép nhiều

  Mỗi ngày bạn dành ra khoản 30 phút để viết lại tất cả từ vựng đã học ngày hôm đó, mỗi từ viết nhiều lần (2 đến 3 hàng), chép từ nhiều bạn sẽ quen tay, viết từ nhanh hơn, ghi nhớ mặt chữ lâu hơn. Khi chép bạn đừng quên đọc lại từ đó, trong lúc giáo viên phát âm, bạn có thể ghi âm lại. Cách học này thích hợp áp dụng trong việc luyện thi cấp tốc.

  Bạn sẽ dễ nhớ tên và nhận ra người bạn mà bạn gặp thường xuyên, học ngôn ngữ cũng vậy, gặp nhiều xài nhiều thì nhớ lâu, nhớ sâu. Hãy sử dụng những mảnh giấy ghi chú nhỏ đa sắc.

  Bạn ghi từ vựng và những điều cần lưu ý lên giấy và dán lên tất cả những khu vực mà bạn thường tiếp xúc trong nhà mình như bàn làm việc, máy tính bàn, nhà vệ sinh, nhà bếp… Mỗi lần nhìn thấy một từ, bạn lại học từ đó thêm lần nữa mà không tốn thời gian công sức phải ngồi vào bàn học.

   Sử dụng phần mềm học từ vựng tiếng trung trên điện thoại

  Một cách học khá tiện lợi là học tiếng Trung online bằng phần mềm trên điện thoại. Bạn dễ dàng cài đặt các phần mềm, ứng dụng học tiếng Trung trên máy tính hoặc điện thoại. Khi có chút thời gian rảnh bạn có thể ôn tập từ vựng, thậm chí có những ứng dụng còn hỗ trợ chép chính tả, vô cùng tiện lợi.

  Một số mẹo học từ vựng tiếng trung nhanh và nhớ lâu

  1. Chuyển đổi từ thành hình ảnh

  Hình ảnh so với chữ viết là hai yếu tố hoàn toàn khác nhau và não bộ của chúng ta lại có khả năng thích ứng hơn với hình ảnh. Vậy tại sao lại không liên kết giữ chữ viết và hình ảnh để nhớ được lâu hơn.

  Trong tổng số chữ Trung Quốc có những chữ mô phỏng theo hình dáng của sự vật, là những hình vẽ, kiểu phác thảo những vật có thể thấy bằng mắt như: Mặt trăng, mặt trời, con ngựa,…tính chất tượng hình của chữ Trung Quốc nằm ở chữ độc thể, cũng là các bộ chữ, tạo trực quan sinh động cho người học.

  Vd: “月”: Mặt trăng; “日”: Mặt trời; “水”: Nước,…

  Chữ hội ý và chữ chỉ sự là loại chữ thể hiện lối tư duy trí tuệ của người xưa

  Mộc tức là cây

  Vd: “木” có nghĩa là cây, 2 chữ “木”sẽ tạo thành chữ “林”. Chữ “好”nghĩa là tốt được ghép từ chữ “女”và chữ”子”, ý chỉ người phụ nữ sinh được con trai là việc tốt.

  Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: chúng ta quên 80% thông tin học được chỉ trong vài ngày. Do đó việc lặp đi lặp lại nội dung thông tin đó là điều rất cần thiết. Bạn không nhất thiết phải học quá kỹ từ vựng tiếng Trung một lần. Bạn cần lặp lại nó một cách thường xuyên mỗi lần một thời gian ngắn. Điều đó giúp não bộ của chúng ta hằn nếp ghi nhớ từ mới sâu hơn

  Việc mắc sai lầm là điều không thể tránh khỏi khi mà chúng ta làm quá nhiều việc một lúc. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu bởi nó sẽ phân tán sự tập trung. Vì vậy, chia khoảng thời gian ra cho mỗi việc hơn là làm nhiều việc cùng một lúc. Khi bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Trung, bạn cần loại bỏ hết các công việc khác ra khỏi đầu. Các khóa học tại trung tâm sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng bằng chính giao tiếp các bạn bè và thầy cô xung quanh.

  Một phương pháp học đúng không có nghĩa là có hiệu quả khi nó không phù hợp với bạn. Có người ghi nhớ từ việc tiếng Trung bằng phương pháp này nhưng với người khác là phương pháp kia. Điều quan trọng là nó phù hợp và nó cho bạn hiệu quả. Hình ảnh, âm thanh, hay vận động… tùy vào sự tương thích với bạn.

  Nghe nhưng bài hát yêu thích của mình bằng tiếng Trung có phụ đề phiên âm. Nghe nhiều sẽ nhớ được chữ Hán lâu hơn

  Thay vì xem phim phụ đề hoặc thuyết minh, đọc bản dịch sẵn của truyện, tại sao các bạn không tự thử thách khả năng tiếng Trung của mình bằng việc xem phim đọc truyện thuần tiếng Trung? Việc gắn liền niềm yêu thích phim ảnh, tiểu thuyết với việc học ngoại ngữ sẽ tạo cho bạn một động lực to lớn để học từ mới. Hiện nay các phim tiếng Trung đều có phụ đề chữ Hán. Vậy khi xem phim bạn hãy nhanh tay note những từ mới lại và học chúng.

  Việc ghi nhớ từ vựng tiếng Trung không hề dễ dàng. Bởi vậy bạn cần huy động tất cả các giác quan trên cơ thể. Bạn có thể học bằng mắt, mũi, miệng, tai, và toàn bộ cơ thể. Tạo ra một động tác đặc thù gắn với từ vựng đó. Để khi bạn thực hiện động tác đó bạn sẽ nhớ ngay đến từ vựng tiếng Trung mà bạn học.

  Nơ ron thần kinh của chúng ta rất nhạy cảm. Vì vậy, việc tạo ra sự hưng phấn, kích thích là điều vô cùng quan trọng. Khi học bạn có thể tạo ra sự liên kết giữa các cảm xúc. Vui, buồn, hài hước, phẫn nộ đều có thể thể hiện để ghi nhớ từ vựng tiếng Trung.

  Cải thiện 50% khả năng ghi nhớ là nghiên cứu của đại học Washington cho việc sử dụng flashcard. Bạn có thể dễ dàng mang theo và học mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt với một từ mới sẽ được lý giải cặn kẽ và có ví dụ cụ thể. Do đó đây là một trong những cách thần kỳ để ghi nhớ từ vựng tiếng Trung.

  Không cần thiết để biết hết 50,000 từ tiếng Trung để có thể đọc và viết tiếng Trung vì ngay cả người Trung Quốc cũng không biết được hết.

  – Chỉ 1500 từ có thể khám phá 95% ngôn ngữ viết của mọi loại ngôn ngữ.

  – Bạn muốn đọc và viết tiếng Trung nhanh? Vậy hãy chắc chắn các bạn đang tập trung vào tài nguyên chuẩn !

  – Các vấn đề về sự trùng lặp hữu dụng trong tiếng Trung

  – 100 từ có thể tạo được 70% của MỌI ngôn ngữ viết

  – Với 500 từ thông dụng, bạn sẽ có tỷ lệ là 80%+

  – Nếu bạn muốn đọc và viết tiếng Trung nhanh, đừng phí thời gian học những chữ cái hiếm gặp vì bạn chẳng bao giờ dùng mà hãy tập trung vào những từ thông dụng nhất

  Tạo flashcard – thẻ nhớ từ là cách tập nhớ chữ Hán rất hiệu quả

  – Hãy xử lý để poster có độ phân giải cao nhất để khi in ra các chữ không bị mờ

  – Mỗi từ nên bao gồm phần chữ Hán (Phồn thể hoặc giản thể tuỳ việc bạn học tiếng Đài Loan hay tiếng Phổ thông), phần dịch tiếng Việt hoặc tiếng Anh (cho các bạn muốn ôn luyện cả tiếng Anh) và phần Pinyin

  Việc gõ trên máy tính là điều đang khiến cho chúng ta thụ động và quên đi mặt chữ trong tiếng Trung. Thay vì học bằng cách gõ trên máy tính, bạn có thể tự viết tay thật nhiều lần. Mỗi lần đưa nét chữ lại ghi nhớ thêm nhiều hơn.

  Tập Ghi nhớ 214 bộ thủ cơ bản và Quy tắc viết chữ Hán

  Chữ Trung Quốc là chữ tượng hình được chia làm hai loại là chữ đơn thể (人,口,女,手,…) và chữ hợp thể (你,难,笑,男,…). Chữ hợp thể chiếm đa số trong tiếng Trung, thường có kết cấu trái – phải, trên – dưới, ngoài – trong, một phần biểu nghĩa, một phần biểu âm đọc. Từ đó chỉ cần nhìn chữ chúng ta sẽ có thể đoán được nghĩa và cách đọc của từ.

  Học thuộc các bộ thủ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Khi chúng ta không biết cách đọc một từ chúng ta có thể dựa vào bộ thủ để tra nghĩa cũng như cách đọc của từ ấy. Như đã nói ở trên chữ hợp thể chiếm hần lớn. trong tiếng Trung vì vậy có những chữ được ghép từ hai hoặc nhiều bộ thủ lại với nhau, Vì vậy học thuộc bộ thủ cũng là một cách để ghi nhớ chữ Trung Quốc.

  Phương pháp chiết tự (chẻ chữ, phân tích chữ) là một cách nhớ chữ Trung Quốc nhanh và hiệu quả.

  – Chữ 安 (Ān) An: An toàn.

  Ở trên là bộ MIÊN ‘宀’: mái nhà, mái che.

  Ở dưới là bộ NỮ: ‘女’: người phụ nữ.

  Vậy bạn chỉ cần nhớ là: Người phụ nữ ở dưới trong nhà thì rất “AN” toàn.

  – Chữ 男 (Nán) Nam: nam giới

  Ở trên là bộ ‘田’ Điền: ruộng

  Ở dưới là bộ ‘力’ Lực: sức mạnh

  Vậy bạn chỉ cần nhớ là: Người dùng lực nâng được cả ruộng lên vai là người đàn ông, nam giới.

  – Chữ “休” nghĩa là nghỉ ngơi

  Chữ này được ghép từ chữ “人” : người và chữ “木”: gốc cây. Có nghĩa là khi người ta làm việc mệt nhọc thì ngồi nghỉ tại gốc cây.

  Đoán nghĩa của chữ dựa vào bộ thủ: Khi biết bộ thủ chúng ta có thể đoán được phần nào nghĩa của từ.

  Mỗi bộ thủ đều mang một ý nghĩa riêng, vì vậy chúng ta nên chú tâm học thuộc các bộ thủ để giúp ích cho việc học chữ Trung Quốc của chúng ta.

  Lặp lại bằng cách nói lớn chiêu bài chuẩn cho việc ghi nhớ từ vựng tiếng Trung. Bạn không nói ra mà chỉ học không thì chỉ là những kiến thức trên sách vở. Chỉ có khi bạn phát ra bằng chính miệng mình không những giúp bạn kiểm tra phát âm mà còn giúp bạn nhớ lâu hơn

  Ghi nhớ từ vựng tiếng Trung không phải là ghi nhớ từng chữ cái riêng lẻ. Đấy là việc học từ trong câu, câu trong đoạn và đoạn trong bài. Bạn phải học trong từng ngữ cảnh thì mới có thể ứng dụng nó trong từng hoàn cảnh khi gặp phải.

  Từng giai điệu của bài hát sẽ thẩm thấu nhanh đến mức bạn sẽ bất ngờ đấy. Bạn biết đấy có thể hát một bài hát dù bạn không hiểu nghĩa của nó. Vậy tại sao bạn không thông qua các bài hát để ghi nhớ từ vựng tiếng Trung tốt hơn?

  Thời gian nghỉ giữa các buổi học khoảng 10 phút cũng đủ để giúp duy trì ghi nhớ 20% lượng thông tin. Đây là con số do các nhà tâm lý của trường đại học Edinburgh tìm ra.Điều này rất đúng với cách nhớ từ vựng tiếng Trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào.

  7 nhóm thông tin là giới hạn mà hầu hết chúng ta có thể ghi nhớ trong trí nhớ ngắn hạn. Nếu một số điện thoại bạn phải đọc thành cụm để dễ nhớ thì tương tự ghi nhớ từ vựng tiếng Trung cũng vậy.

  Bạn cần chia từ vựng tiếng Trung thành từng nhóm nhất định. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từng cụm thông tin mà không bị rối.

  Khi chia thành nhóm riêng lẻ nhưng không có nghĩa là không có liên kết. Tệp thông tin cần ghi nhớ sẽ được tập hợp trong một không gian chung để bạn có thể đi đi lại lại trong không gian đó. Bạn cần phải định hướng từng nội dung và sắp xếp nó thật lôgic để phản xạ nhanh hơn.

  Tư vấn chi tiết khóa học và lộ trình và xếp lịch học phù hợp cho riêng bạn.

  ⇒ Hotline: 088.8687.802 hoặc 0901.398.852

  Hoặc inbox trực tiếp cùng nhân viên tư vấn của chúng tôi qua hộp chat tại

  ⇒ Website: chúng tôi

  Địa chỉ: 50A/27 Đỗ Tấn Phong, phường 9, quận Phú Nhuận , TP. HCM

  Xem Thêm:

  BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Ở Đâu Đạt Mục Tiêu Như Ý Năm 2022?
 • Những Tài Liệu, Ứng Dụng Cần Thiết Khi Bắt Đầu Học Tiếng Trung
 • 5 Điều Cần Lưu Ý Dành Cho Những Ai Mới Bắt Đầu Học Tiếng Trung
 • Bắt Đầu Học Tiếng Trung Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Combo Tài Liệu + Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Từ Những Ngày Đầu Tiên
 • Cách Học Tiếng Anh Mỗi Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Trên Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Cách Để Học 100 Từ Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Học Tiếng Anh Bao Lâu Mỗi Ngày Là Đủ? Trung Tâm Ngoại Ngữ Eiu
 • Học Tiếng Anh Bao Lâu Mỗi Ngày Là Đủ?
 • Học Tiếng Anh Bao Nhiêu Giờ Một Ngày Là Đủ
 • Lên kế hoạch và hạ quyết tâm thực hiện kế hoạch

  Học tiếng Anh mỗi ngày không chỉ đơn thuần là bạn ôn lại những kiến thức học trên lớp mà là củng cố cái cũ và bổ sung thêm những kiến thức mới. Đây là cả một quá trình lâu dài và bạn cần lên kế hoạch, hạ quyết tập thực hiện theo đúng kế hoạch đó.

  Bạn có thể sắp xếp thời gian học tiếng Anh mỗi ngày từ 20 phút đến 2 tiếng và chia làm nhiều lần học để không cảm thấy mệt mỏi hoặc chán nản. Thời gian học ngắn có thể giúp bạn tập trung cao độ hơn nên nếu sắp xếp thời gian học dài thì bạn nên chia nhỏ và có các khoảng thư giãn ngắn để đứng lên đi lại. Hoặc bạn có thể làm một việc bạn thích như nghe một bản nhạc, đọc một vài thông tin trên thú vị trên Internet… thời gian ngắn hay dài thì bạn đều phải tập trung học hết sức mình.

  Mỗi ngày học 5 từ vựng, sửa âm và chỉnh giọng

  Học tiếng Anh mỗi ngày là tích lũy kiến thức tiếng Anh lâu dài nên bạn không nên quá nóng vội mà ôm đồm học nhiều thứ. Mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyễn, ghi nhớ 5 từ vựng mới là một năm bạn đã có được 1825 từ vựng. Với khối từ vựng này, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng mình có thể giao tiếp với người nước ngoài.

  Trong quá trình học từ vựng, bạn sẽ học cách đọc từ vựng đó. Đây là quá trình rèn luyện quan trọng, bạn đọc, chỉnh sửa âm và giọng sao cho chuẩn xác như người bản ngữ. Như vậy bạn mới có thể hiểu được người nước ngoài nói gì và diễn đạt chuẩn xác ý của mình.

  Kinh nghiệm học tiếng anh tại nhà:

  Mỗi ngày học 5 câu thông dụng

  Mỗi ngày, bạn chọn ra 5 câu nói thông dụng để học trong 1 ngày. Bạn luyện nói những câu đó thật nhuần nhuyễn và ghi nhớ ý nghĩa, cách sử dụng, văn phong và hoàn cảnh áp dụng. Đây cũng là một cách hiệu quả để bạn có thể học từ vựng cũng như các cấu trúc ngữ pháp. Bạn cũng nên chú ý đến ngữ điệu của cả câu và lặp lại để ghi nhớ.

  Theo những “chuyên gia” học tiếng Anh thì cách học tiếng Anh mỗi ngày qua câu văn sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Nếu mỗi ngày học 5 từ vựng, 5 câu nói thông dụng thì một năm 365 ngày bạn sẽ học được 1825 câu và 1825 từ vựng. Nếu áp dụng việc học như vậy là bạn đã có một vốn tiếng Anh tương đối để có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

  Mỗi ngày học 1 điểm ngữ pháp

  Để tạo cảm hứng học tiếng Anh mỗi ngày, bạn hãy chọn ra một chủ điểm ngữ pháp, thật ngắn gọn, dễ hiệu để có thể nắm được trong vòng 5-10 phút. Bạn xem các ví dụ và bài tập để rèn luyện và ghi nhớ cấu trúc, cách sử dụng ngữ pháp này.

  Luyện nghe mỗi ngày

  Học tiếng Anh mỗi ngày không chỉ học các kiến thức ngữ pháp hay từ vựng mà còn là rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, một trong số đó là kỹ năng nghe. Bạn hãy luyện nghe, nghe nhiều dù chưa thể hiểu hết được nội dung của bài là gì. Bạn cần luyện nghe một cách chủ động, tức là chủ động tiếp thu những cái mới (từ vựng, ngữ pháp) trong bài nghe.

  Với những người chưa có vốn từ vựng để nghe và hiểu hết nội dung thì việc nghe không phải là quá khó khăn. Bạn không nên cố đoán nghĩ của từ ngay từ những lần nghe đầu tiên mà ghi ra tất cả những từ mình nghe được. Sau đó, bạn đi nghe lại nhiều lần rồi xâu chuỗi những từ đó và đoán nội dung của cả bài nghe. Cuối cùng, bạn xem đáp án để có thể biết được khả năng của mình và luyện tập một cách chính xác nhất những nội dung vừa được học.

  Mỗi ngày bạn hãy luyện nghe chủ động 1-2 bài để có thể rèn luyện kỹ năng nghe, tích lũy kiến thức và phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh của mình.

  Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

  Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

  VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

  Tham khảo khóa: Học tiếng Anh tại Philippines

  Bạn đang theo dõi bài viết:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lên Lịch Học Như Thế Nào Là Hợp Lý Đối Với Học Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Đi Làm: Chỉ Cần 5 Phút Mỗi Ngày!
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Cho Người Đi Làm Như Thế Nào ?
 • 5 Game Học Từ Vựng Chỉ 5 Phút Cho Người Đi Làm
 • Chinh Phục 5 Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày Dễ Như Trở Bàn Tay
 • Cách Học Tiếng Thái Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Ứng Dụng Học Chữ Thái Của Chàng Trai Dân Tộc Thái
 • Bàn Về Việc Học Tiếng Thái
 • Gdth Tổ Chức Dạy Học Thực Nghiệm Tiếng Dân Tộc Thái Lớp 1 Tại Trường Th&thcs Xã Sam Mứn
 • Cách Học Tiếng Thái Hiệu Quả Và Nhanh Chóng
 • Người Lưu Giữ Chữ Thái Bằng Công Nghệ Thông Tin
 • Tiếng Thái là ngôn ngữ đơn âm, có thanh điệu, giống như tiếng Việt hay tiếng Lào nên việc học tiếng Thái đối với người Việt Nam là khá dễ dàng so với học các thứ tiếng khác. Với kinh nghiệm học và sử dụng tiếng Thái nhiều năm, đây là cách học tiếng Thái nhanh nhất bạn có thể tham khảo.

  1. Bạn phải học thuộc bảng chữ cái tiếng Thái

  Cũng giống như khi bạn học tiếng Việt lúc còn nhỏ, đầu tiên bạn phải làm quen và học thuộc bảng chữ cái. Tiếng Thái có 44 phụ âm, cộng thêm 9 nguyên âm được viết theo 14 cách khác nhau. 16 trong số 44 phụ âm là thực ra không cần thiết vì chỉ có 28 phụ âm là cơ bản, còn lại là các phụ âm ghép.

  Việc nhớ mặt chữ tiếng Thái là một trở ngại lớn đối với người Việt Nam vì chúng ta luôn quen với ký tự Latin. Để học tiếng Thái nhanh thì bạn phải học thuộc lòng và tự viết vào giấy toàn bộ từng chữ cái tiếng Thái. Bạn cần phát âm chính xác từng chữ cái và nhận ra chữ ngay lập tức thì mới có thể học phần tiếp theo. Nhanh thì bạn cũng cần khoảng 1 ngày để ghi nhớ cách đọc, cách viết bảng này, nếu bạn chăm chỉ.

  2. Hãy học nhiều từ mới và cách viết của chúng

  Với người Việt Nam, ngữ pháp tiếng Thái Lan không có gì phức tạp và phần lớn là giống ngữ pháp tiếng Việt. Vì thế cách học tiếng Thái nhanh nhất là tiếp thu thêm nhiều từ mới hàng ngày, ghi nhớ nghĩa, cách phát âm và cách viết của chúng. Sau khi đã học nhiều từ vựng thì khả năng nói và viết của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Bạn có thể tự ghép các từ thành câu để diễn đạt ý của mình mà không gặp mấy khó khăn.

  3. Học tiếng Thái thường xuyên, đều đặn

  Nếu bạn đã quyết định học tiếng Thái thì việc học tập thường xuyên, đều đặn sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả học tập của bạn. Nói cách khác thì bạn sẽ thuộc và nhớ bài học lâu hơn khi dành mỗi ngày 10 phút để học hơn là 1 tuần chỉ học 1 lần trong 70 phút.

  4. Hãy học tiếng Thái với người bản địa

  5. Dùng từ điển tiếng Thái

  Nhiều người nước ngoài thấy việc tra từ điển tiếng Thái khá phức tạp và mất thời gian. Đó là vì họ chưa quen với cách sắp xếp các từ theo bảng chữ cái Thái Lan. Nếu bạn đã học thuộc thứ tự của các chữ cái thì bạn sẽ nhanh chóng tìm được từ cần tra. Hiện nay từ điển tiếng Thái online khá phổ biến và bạn có thể tra bất cứ lúc nào khi đọc sách, báo Thái Lan trực tuyến.

  6. Học tiếng Thái qua băng đĩa, xem phim, nghe nhạc

  Khi đã ở trình độ cao hơn, bạn có thể học và luyện nghe thêm tiếng Thái qua phim ảnh, ca nhạc. Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Thái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đến Điện Biên Khám Phá Bản Sắc Văn Hóa Độc Đáo Của Người Thái
 • Điện Biên: Ghi Nhận Về Bảo Tồn, Phát Huy Giá Trị Tiếng Thái, Mông
 • Mc Tiệc Cưới, Học Làm Mc Đám Cưới, Video Đám Cưới Hay Nhất: Dân Tộc Thái Trắng (Tày Khao) Và Thái Đen (Tày Đăm)
 • ‘cha Đẻ’ Của Những Công Trình Nghiên Cứu Văn Hóa Dân Tộc Thái Đen
 • Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Về Con Người
 • 4 Cách Học Giỏi Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Nhật Cùng Trung Tâm Gia Sư
 • 6 Bí Quyết Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cực Kỳ Đơn Giản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Mang Lại Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Học Của Người Nhật
 • Phương Pháp Nhớ Lâu Của Người Nhật
 • Tiếng Nhật đang là một trong những ngôn ngữ ” hot ” và được đông đảo các thế hệ trẻ Việt yêu thích và lựa chọn làm ngoại ngữ học thứ 2, 3 sau tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, áp dụng các cách học giỏi tiếng Nhật. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật , Trung tâm Tiếng Nhật SOFL xin chia sẽ với các bạn học viên các học tiếng Nhật giỏi.

  Lựa chọn giáo trình học tiếng Nhật

  Hiện nay , trên thị trường cũng như mạng internet có rất nhiều loại giáo trình tiếng Nhật khác nhau dành cho người Việt và cả những học biên quốc tế khác . Phần lớn các giáo trình này có trình độ tương đương nhau và cung cấp đầy đủ 4 kỹ năng cơ bản cho người học

  Trong số đó , chuẩn nhất là cuốn giáo trình Minano Nihongo , một cuốn giáo trình được thiết kết , biên soạn khoa học , cụ thể , bài bản dành riêng cho các học viên người Việt .

  2. Lên kế hoạch , phân chia thời gian học hợp lý

  Như các bạn đã biết , muốn học giỏi cần rèn luyện nhuần nhuyễn 4 kỹ năng , nghe , nói , đọc , viết nên các bạn cần phân chia thời gian hợp lý . Các bạn có thể tham khảo và học theo thứ tự : đọc , nghe , nói , viết

  Để học tiếng Nhật ở trình độ nâng cao , các bạn cần nắm thật chắc , hiểu thật rõ các kiến thức cơ bản . Ngữ pháp tiếng Nhật rất đa dạng và áp dụng trong nhiều tình huống khác nhau . Với trình độ nào thì có ngữ pháp tương ứng với trình độ đó nên các bạn chịu khó ôn luyện và sử dụng nhuần nhuyễn các ngữ pháp nền tảng .

  Một trong những cách học ngữ pháp tốt đó là học và đặt câu theo từng ngữ cảnh , nên bắt đầu từ những câu đơn giản rồi đến các câu ghép và cuối cùng là câu phức tạp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Nhật
 • Top 9 Trang Web Tự Học Ngôn Ngữ Lập Trình Php Cho Lập Trình Viên
 • Lập Trình Web Nên Học Ngôn Ngữ Nào Nhanh Ra “nghề”
 • Các Trang Web Tốt Nhất Để Học Một Ngôn Ngữ Mới / Làm Thế Nào Để
 • Học Cách Phát Âm Tiếng Nga Chuẩn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×