Học Tiếng Hàn Bắt Đầu Từ Đâu?

--- Bài mới hơn ---

 • Lộ Trình Học Tiếng Hàn Chuẩn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bao Nhiêu Tiền Cho Một Khóa Tiếng Hàn
 • Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Liệu Có Hiệu Quả Phần 1
 • Học Tiếng Hàn Quốc Xin Việc Có Dễ Không ?
 • 11 Lí Do Khiến Bạn Nên Học Tiếng Hàn Ngay Hôm Nay
 • Người hoc nên bắt đầu từ những kiến thức đơn giản đến phức tạp dần khi học bất cứ ngôn ngữ nào, và tiếng Hàn cũng không ngoại lệ.

  Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn một số kinh nghiệm học tiếng Hàn dành cho những người mới bắt đầu, không biết học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu. Viết là một kỹ năng mà bạn phải luyện tập rất nhiều và thường xuyên, sử dụng vốn từ vựng mà bạn đã tích lũy được để luyện viết càng nhiều càng tốt. Vận dụng khéo léo những cấu trúc câu và cách diễn đạt để đạt hiệu quả cao. 

  1. Học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn 

  Khi mới bắt đầu, việc đầu tiên là bạn phải học thuộc bảng chữ cái và cách phát âm chúng, bảng chữ cái của tiếng Hàn khác hoàn toàn với bảng chữ cái của Việt Nam, chúng là những chữ tượng hình, vì thế bạn nên chăm chỉ học thuộc chúng để có nền tảng học những phần sau.

   

  2. Học phát âm

   

  Để có thể nói tốt, bạn cần phải phát âm tốt

  Một lời khuyên dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn là nên luyện phát âm từng âm một. Trước tiên là nguyên âm, sau đó là phụ âm rồi nguyên cả từ. Luyện phát âm là một quá trình dài, đòi hỏi tính kiên nhẫn và nỗ lực rất nhiều, không thể nóng vội, một sớm một chiều mà học được.

  3. Học nghe

  Nghe và nói là 2 kỹ năng vô cùng quan trọng trong bất cứ ngôn ngữ nào, bởi khi 2 kỹ năng này được thành thạo, thì việc giao tiếp sẽ thuận tiện hơn. Có 2 phương pháp luyện nghe tiếng Hàn.

  – Nghe bị động:

  Nghe bị động có nghĩa là bạn để cho việc nghe của mình được tiếp thu 1 cách vô thúc. Tốt nhất là bạn nên nghe trong những tình huống giao tiếp thực tế nếu như có điều kiện. Bạn hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Bạn cũng có thể học tiếng Hàn online bằng cách nghe nhạc, xem phim…Chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều chổ bạn nghe không hiểu, nhưng đừng quá lo lắng mà hãy cứ để tai bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên như vậy.

  -Nghe chủ động:

   Nghe chủ động là bạn chú tâm vào học nghiêm túc: nghe, ghi chép và phân biệt cách đọc, cách nói, nghe hiểu (học theo trình tự từ dễ đến khó, khá mất thời gian).

   

  4. Học nói

   

  Nghe và nói là 2 kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếng hằng ngày. Một nguyên tắc khi học tiếng Hàn đó là nếu bạn muốn nói tốt thì bạn phải nghe tốt. Hãy cố gắng nghe thật nhiều và nói theo những gì bạn nghe được. Nếu có điều kiện, bạn nên thường xuyên giao tiếp với những người bản ngữ, một mặt bạn có thể luyện kỹ năng nghe nói, mặt khác bạn rèn luyện được khả năng tự tin khi giao tiếp. Một cách khác cũng khá hiệu quả đó là hãy rủ những người bạn cùng học với bạn giao tiếp bằng tiếng Hàn hằng ngày, tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Hàn Quốc.

  Luyện đọc:

  Đọc là một kỹ năng rất quan trọng trong qua trình học. Bạn sẽ học được rất nhiều thứ khi luyện đọc. Ví dụ như những cấu trúc câu mới. Bên cạnh đó, vốn từ vựng của bạn sẽ được tăng lên. Bạn có thể luyện đọc bằng cách thường xuyên đọc báo hay tin tức tiếng Hàn, hoặc xem truyện tranh bằng tiếng Hàn để tăng khả năng đọc hiểu của mình.

  Tags: xem phim phu de tieng han, hoc tieng han, hoc tieng han qua Internet, kinh nghiem hoc tieng han, hoc tieng han giao tiep.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Bao Lâu Là Đủ?
 • Chuẩn Bị 200 Triệu Có Đủ Chi Phí Du Học Hàn Quốc?
 • Lộ Trình & Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Thay Đổi Những Gì?
 • Có Nên Du Học Hàn Quốc Ngắn Hạn 1 Năm Nhận Ngay Topik 4
 • Về Sự Tệ Hại Của Nhân Viên Trung Tâm Green Academy [Update 26
 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Bật Mí Bí Quyết Học Tiếng Hàn Trong 1 Tháng Vô Cùng Hữu Ích
 • Tự Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất Và Hiệu Quả Nhất
 • Bật Mí Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Khi mới bắt đầu học 1 loại ngoại ngữ nào đó nhiều bạn không biết nên bắt đầu học từ đâu và học như thế nào cho hiệu quả. Bài viết hôm nay Trung tâm tiếng Hàn Maranatha sẽ hướng dẫn các bạn lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu học.

  Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu?

  + Học bảng chữ cái:

  + Học cách phát âm chuẩn:

  Một trong những cách giúp bạn phát âm chuẩn đó chính là những bài học đầu tiên về phát âm tiếng Hàn hãy học giáo viên người bản xứ. Vì đa phần giáo viên người Việt đều không phát âm chuẩn. Bạn cũng nên học cách phát âm chuẩn thông qua các đoạn video bằng tiếng Hàn trên mạng, nghe đi nghe lại và tập đọc theo, nhấn nhá theo ngữ điệu của họ.

  + Học tiếng Hàn qua những mẫu câu giao tiếp thông dụng:

  Một trong những cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu đó chính là học các mẫu câu giao tiếp thông dụng. Bạn hãy học thuộc, tập đọc và cố gắng chỉnh phát âm một cách chuẩn nhất. Đây là sẽ tiền đề quan trọng giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp tiếng Hàn của mình.

  + Nắm chắc những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn hay dùng:

  Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn đừng quá để tâm đến những câu trúc ngữ pháp phức tạp. Hãy bắt đầu học từ những ngữ pháp đơn giản nhất, hay dùng nhất và tập đặt câu với những cấu trúc ngữ pháp đó để luyện thành thục. Sau khi bạn nắm chắc được những ngữ pháp thông dụng rồi hãy thường xuyên trau dồi vốn từ vựng để tự đặt câu và luyện nói bằng tiếng Hàn.

  + Học từ mới mỗi ngày:

  Muốn học tốt tiếng Hàn bạn phải có một vốn từ vựng nhất định. Vì thế học từ mới mỗi ngày là nhiệm vụ bạn không được phép quên. Lưu ý khi học thuộc từ vựng nào bạn hãy tập đặt câu với từ vựng đó, điều này không chỉ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn mà còn giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ, ôn tập luôn các cấu trúc ngữ pháp.

  Hiện tại Maranatha là trung tâm dạy tiếng Hàn tại Hải Phòng, chúng tôi liên tục tuyển sinh các lớp học tiếng Hàn tại Hải Phòng dành cho mọi trình độ. Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Hàn, bạn cần tìm một địa điểm học tiếng Hàn uy tín xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0899262499 để được tư vấn về thông tin các khóa học, xin chân thành cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Học Từ Đâu
 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Tp Vinh Nghệ An
 • Tiêu Chí Nào Đánh Giá Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tại Vinh Chất Lượng
 • Lớp Học Tiếng Hàn Có 1
 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Như Thế Nào?
 • Người Mới Bắt Đầu Nên Học Tiếng Hàn Như Thế Nào Mới Hiệu Quả
 • Khi Mới Bắt Đầu Nên Học Tiếng Hàn Như Thế Nào?
 • Hiện Nay Chi Phí Du Học Nghề Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền
 • Chi Phí Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm 2022
 • 1. Mục đích học tiếng Hàn của bạn là gì?

  Đầu tiên, bạn hãy xác định rõ mục đích học tiếng Hàn của bản thân. Khi làm bất cứ một việc gì, bạn cần xác định đích đến trước khi thực hiện để rồi từ đó tìm ra con đường phù hợp nhất để đi. Thử suy nghĩ xem, bạn muốn học tiếng Hàn để làm gì? Sau khi trả lời xong câu hỏi này, bạn hãy dựa vào đó mà lập ra lộ trình học tập cho mình và tổng thời gian bạn muốn dành cho lộ trình này. Ví dụ như bạn muốn sang Hàn xem concert của nhóm Wanna One vào tháng 6, hiện tại là tháng 5 thì bạn chỉ còn vỏn vẹn khoảng 1 tháng để học tiếng Hàn. Do đó bạn không nên tập trung vào phần kĩ năng viết hay ngữ pháp, việc học các câu giao tiếp căn bản cho khách du lịch có lẽ là việc làm thích hợp hơn nhiều. Còn nếu bạn muốn du học Hàn Quốc và có tới vài năm để chuẩn bị thì lộ trình học của bạn chắc chắn sẽ khác. Thay vì những câu giao tiếp nhanh, bạn nên tập trung vào một lộ trình học bài bản gồm cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết vì khi sang Hàn Quốc học bạn sẽ cần dùng chữ viết nhiều và giao tiếp càng nhiều hơn nữa.

  Xác định rõ mục tiêu học tiếng Hàn của bản thân

  Một bài nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Hàn chỉ trong thời gian 6 tháng với chỉ 1 giờ đồng hồ mỗi ngày. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn phải thật sự tập trung, đừng để yếu tố bên ngoài tác động, sao nhãn việc học như mạng xã hội, bộ phim truyền hình hấp dẫn… Hãy quyết tâm học tiếng Hàn cho tới cùng bạn nhé!

  2. Bắt đầu từ những kiến thức nền tảng nhất

  Bắt đầu học tiếng Hàn từ kiến thức cơ bản nhất

  Bắt đầu nhập môn nghe tiếng Hàn, bạn có thể bắt đầu bằng các audio nhỏ lẻ, audio truyện cho thiếu nhi,… Tôi sẽ nói rõ hơn trong phần tiếp theo. Về phần nói, bạn hoàn toàn có thể tìm cả tá các mẫu câu giao tiếp thông dụng trên internet và bắt đầu tập. Việc học nói sẽ dễ dàng và thú vị hơn nếu bạn tìn được một người bạn để cùng luyện tập. Người bạn này có thể là một người bản ngữ Hàn Quốc (như vậy là tốt nhất) hoặc một người đang học tiếng Hàn giống bạn cũng hoàn toàn ổn. Bạn có thể thắc mắc:”Thế tôi phải tìm người đó ở đâu?” thì tôi cũng xin trả lời rằng hãy tìm từ những người xung quanh bạn trước tiên. Thực hành nói tiếng Hàn với người đã quen biết dù sao cũng thỏa mái và tự tin hơn mà. Nếu không có, hãy nhờ vào internet.

  Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì internet hầu như có thể làm mọi việc. Tạo một tài khoản mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc như Kakaotalk và kết bạn với người bản địa. Theo cảm nhận của riêng tôi, người Hàn Quốc, đặc biệt là các bạn trẻ khá hòa đồng, vui vẻ. Họ sẽ rất hoan nghênh nếu bạn mở lời muốn tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc cũng như tiếng Hàn Quốc đấy. Tiếp theo là những kiến thức cơ bản của phần đọc và viết. Phần này chắc hẳn bạn có thể đoán được, hãy bắt đầu bằng các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất của tiếng Hàn. Tóm lại, học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nhập môn tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo đúng trình độ của bản thân và hãy chắc chắn rằng bạn luôn kết hợp 4 kĩ năng này cho dù là mới bắt đầu học hay khi đã thành thạo tiếng Hàn hơn.

  3. Học kĩ năng nghe tiếng Hàn

  Đây là 1 phương pháp rất hay và thú vị, nó không chỉ giúp khơi gợi cảm xúc, hứng thú học tiếng Hàn mà còn là 1 cách giải trí lí tưởng. Nếu bạn đam mê xem phim thì đây là 1 tín hiệu tốt, Hàn Quốc là 1 thế giới phim ảnh bạt ngàn, đa dạng thể loại từ tình cảm ướt át cho đến các phim hành động gay cấn nghẹt thở để bạn lựa chọn. Công cuộc luyện nghe của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Mặc khác, nếu bạn thích nghe nhạc, thích ngắm những idol đẹp trai xinh gái thì có thể bắt đầu luyện nghe bằng cách xem những video ca nhạc có phụ đề. Một tin vui cho bạn là ngày nay hầu hết các ca khúc Hàn Quốc từ video ca nhạc cho tới biểu diễn live trên sân khấu điều có dịch tiếng Hàn. Bạn không cần phải vất vả tìm kiếm như khi tôi bắt đầu học nữa.

  Bắt đầu nghe bằng những gì yêu thích là một phương tập nghe hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho bất cứ quá trình học một ngôn ngữ nào. Khi muốn học nghe ngôn ngữ nào, bạn chỉ cần lên mạng tìm kiếm các tài nguyên về ngôn ngữ ấy và bắt đầu thực hành. Như bạn biết đấy, tài nguyên trên internet là vô tận, bạn có thể dùng đến khi nào chán chê thì thôi. Thật tuyệt vời đúng không!

  – Chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ.

  Với tâm thế là 1 người mới, bạn hãy chọn những bài nghe nhỏ, đơn giản, phù hợp với trình độ của bản thân. Tránh nghe những bài nghe dài, nhanh dễ làm cho bản thân chán nản và bỏ cuộc. Điều này có nghĩa là gì? Tức là nếu bạn thích nghe nhạc, hãy chọn nghe những video ca nhạc ballad nhẹ nhàng, rõ chữ và nên tránh những mv nhạc dance sôi động có tiết tấu nhanh, không rõ lời.

  – Viết ra giấy note những từ nghe được.

  4. Học phát âm tiếng Hàn

  Học phát âm tiếng Hàn có lẽ sẽ khó khăn hơn 1 chút vì âm tiết chữ Hàn không giống tiếng Anh hay tiếng Việt. Không cần phải quá vội vàng, khi mới bắt đầu học tiếng Hàn hãy luyện phát âm từng từ một, luyện thường xuyên, ghép từ lại với nhau rồi kế tiếp là đặt câu ngắn. Khi học phát âm bạn cần đặc biệt chú trọng hơn những phần khác vì đây là cách thể hiện trình độ, công sức bạn đã bỏ ra. Nếu bạn nghe thật tốt mà không thể phát âm chuẩn thì thật sự rất phí phạm công sức bạn đã bỏ ra đúng không nào. Hãy thiết lập một thói quen học hàng ngày để việc phát âm trở nên quen thuộc như việc bạn đánh răng hay rửa mặt vậy, đó là cách duy nhất để bạn phát âm gần giống người bản ngữ nhất. Nhớ, luyện tập, luyện tập và luyện tập.

  Học phát âm tiếng Hàn cùng bạn bè

  Công cụ nào có thể giúp việc học phát âm của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn? Các chương trình do chính người bản ngữ dạy phát âm trên mạng là một hỗ trợ tuyệt vời. Bạn nên kết hợp việc học từ vựng tiếng Hàn và việc học phát âm lại với nhau, có như vậy bạn mới dễ hiểu – dễ ghi nhớ từ. Một tip nhỏ là bạn có thể ghi âm lại quá trình bạn phát âm tiếng Hàn để so sánh với bài phát âm chuẩn nhằm so sánh, kiểm tra và điều chỉnh lại bạn nhé. Việc nghe giọng bạn từ điện thoại ban đầu có thể khiến bạn thấy lạ lẫm nhưng dần dần bạn cũng sẽ quen, thậm chí là cảm thấy thích thú vì sự tiến bộ rõ ràng so với lúc ban đầu nữa đấy.

  5. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp.

  Cách đây không lâu, có 1 câu hỏi tôi luôn tự hỏi mình:” Tại sao tôi đã học tiếng Anh 15 năm nay mà vẫn không thể nói chuyện trôi chảy? “. Kết quả là tại vì tôi tập trung quá nhiều vào lí thuyết, ngữ pháp phức tập mà bỏ qua phần thực hành.

  Đừng quá chú trọng ngữ pháp khó khi mới học tiếng Hàn

  Đây là 1 bài học kinh nghiệm “xương máu” tôi rút ra trong quá trình học tiếng Anh của mình để áp dụng vào quá trình học tiếng Hàn. Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Bạn nên tập trung học cấu trúc đơn giản, phổ biến được áp dụng nhiều và tập trung vào phần thực hành nói. Như đã nói ở trên, phần nói mới là phần chính thể hiện trình độ tiếng Hàn của bạn. Do đó, trước hết hãy tập trung vào phần phát âm và nói, sau đó quay lại học ngữ pháp phức tạp vẫn chưa muộn, chưa nói đến việc khi nói tốt thì bạn học ngữ pháp cũng sẽ nhanh hơn (tất nhiên nếu bạn sắp bước vào một kì thi ngôn ngữ Hàn như TOPIK thì mọi chuyện sẽ khác). Hãy nhớ, đích đến cuối cùng của việc học 1 ngoại ngữ là có thể nói chuyện như người bản ngữ.

  Tags: Học tiếng Hàn, hoc tieng Han, nói tiếng Hàn, noi tieng Han, kĩ năng nói tiếng Hàn, ki nang noi tieng Han, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, bi quyet giup noi tieng Han tot hon, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua, học phát am tiếng Hàn Quốc, hoc phat am tieng Han Quoc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cần Học Tiếng Hàn Trong Bao Lâu Trước Khi Thi Để Đi Hàn Quốc?
 • Bao Lâu Mới Đủ Để Học Tiếng Hàn Du Học Hàn
 • Học Tiếng Hàn Du Học Trong Bao Lâu?
 • Học Tiếng Hàn Topik 3 Hiệu Quả
 • Học Tiếng Hàn Trong Bao Lâu Để Thành Thạo?
 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Học Từ Đâu
 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Bật Mí Bí Quyết Học Tiếng Hàn Trong 1 Tháng Vô Cùng Hữu Ích
 • Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn một số kinh nghiệm dành cho những người mới bắt đầu, không biết học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu.

  Viết là một kỹ năng mà bạn phải luyện tập rất nhiều và thường xuyên, sử dụng vốn từ vựng mà bạn đã tích lũy được để luyện viết càng nhiều càng tốt. Vận dụng khéo léo những cấu trúc câu và cách diễn đạt để đạt hiệu quả cao.

  Khi mới bắt đầu, việc đầu tiên là bạn phải học thuộc bảng chữ cái và cách phát âm chúng, bảng chữ cái của tiếng Hàn khác hoàn toàn với bảng chữ cái của Việt Nam, chúng là những chữ tượng hình, vì thế bạn nên chăm chỉ học thuộc chúng để có nền tảng học những phần sau.

  Để có thể nói tốt, bạn cần phải phát âm chuẩn.

  Để có thể viết được 1 câu hoàn chỉnh, bên cạnh việc biết từ vựng, bạn cần phải hiểu rõ nguyên tắc đặt câu, ngữ pháp, cấu trúc của một câu. Việc học ngữ pháp tốt còn giúp bạn nói chuẩn câu hơn.

  Để có thể nói tốt, bạn cần phải phát âm tốt, đó là nền tảng để bạn học các kỹ năng khác. Chính vì sự quan trọng của nó, bạn phải học phát âm sao cho thật chuẩn ngay từ lúc ban đầu, bởi nếu bạn phát âm sai lâu ngày, thì sau này sẽ rất khó để sửa chữa.

  Học phát âm chuẩn tiếng Hàn Quốc

  Một lời khuyên dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn là nên luyện phát âm từng âm một. Trước tiên là nguyên âm, sau đó là phụ âm rồi nguyên cả từ. Luyện phát âm là một quá trình dài, đòi hỏi tính kiên nhẫn và nỗ lực rất nhiều, không thể nóng vội, một sớm một chiều mà học được.

  Nghe và nói là 2 kỹ năng vô cùng quan trọng trong bất cứ ngôn ngữ nào, bởi khi 2 kỹ năng này được thành thạo, thì việc giao tiếp sẽ thuận tiện hơn. Có 2 phương pháp luyện nghe tiếng Hàn, đó là:

  Nghe bị động có nghĩa là bạn để cho việc nghe của mình được tiếp thu 1 cách vô thúc. Tốt nhất là bạn nên nghe trong những tình huống giao tiếp thực tế nếu như có điều kiện. Bạn hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Bạn cũng có thể học tiếng Hàn online bằng cách nghe nhạc, xem phim…Chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều chổ bạn nghe không hiểu, nhưng đừng quá lo lắng mà hãy cứ để tai bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên như vậy.

  Nghe chủ động là bạn chú tâm vào học nghiêm túc: nghe, ghi chép và phân biệt cách đọc, cách nói, nghe hiểu (học theo trình tự từ dễ đến khó, khá mất thời gian).

  Nghe và nói là 2 kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếng hằng ngày. Một nguyên tắc khi học tiếng Hàn đó là nếu bạn muốn nói tốt thì bạn phải nghe tốt. Hãy cố gắng nghe thật nhiều và nói theo những gì bạn nghe được. Nếu có điều kiện, bạn nên thường xuyên giao tiếp với những người bản ngữ, một mặt bạn có thể luyện kỹ năng nghe nói, mặt khác bạn rèn luyện được khả năng tự tin khi giao tiếp. Một cách khác cũng khá hiệu quả đó là hãy rủ những người bạn cùng học với bạn giao tiếp bằng tiếng Hàn hằng ngày, tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Hàn Quốc.

  Đọc là một kỹ năng rất quan trọng trong qua trình học. Bạn sẽ học được rất nhiều thứ khi luyện đọc. Ví dụ như những cấu trúc câu mới. Bên cạnh đó, vốn từ vựng của bạn sẽ được tăng lên. Bạn có thể luyện đọc bằng cách thường xuyên đọc báo hay tin tức tiếng Hàn, hoặc xem truyện tranh bằng tiếng Hàn để tăng khả năng đọc hiểu của mình.

  tags: Học nghe tiếng Hàn Quốc, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn giao tiếp, học tiếng Hàn du học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Tp Vinh Nghệ An
 • Tiêu Chí Nào Đánh Giá Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tại Vinh Chất Lượng
 • Lớp Học Tiếng Hàn Có 1
 • Địa Chỉ Học Tiếng Hàn Tại Vinh
 • Khoá Học Tiếng Hàn Miễn Phí Cho Hướng Dẫn Viên, Sinh Viên
 • Cách Học Tiếng Trung Hiệu Quả Ngay Từ Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Trung Quốc Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Trung Quốc Tại Hải Phòng
 • Lí Do Nên Chọn Kokono Làm Địa Chỉ Học Tiếng Trung Tại Hưng Yên
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Trung Ở Hưng Yên
 • Học Chính Quy Cao Đẳng Tiếng Trung Ở Hưng Yên
 • Câu hỏi đặt ra là chủ quan bởi vì một số người nói rằng học tiếng Trung cơ bản nhất khá dễ chỉ cần bạn hãy dành thời gian cho nó. Người khác lại nói rằng rất khó học, hoặc có thể họ chỉ là bị biển đổi bởi tin đồn. Một số người thậm chí còn nói rằng không phải học ngôn ngữ vì người nói tiếng Trung Quốc không bị phân tán trên toàn cầu như các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức.

  Nền kinh tế phát triển như vũ bão, sở hữu danh sách các tập đoàn Thương Mại Điện Tử lớn đã giúp người Trung Quốc vươn lên thành cường quốc số một thế giới vào năm 2014. Mở rộng giao thương, quan hệ ngoại giao trên mọi mặt trận. Tại Trung Quốc thành đối tác kinh doanh tiềm năng của nhiều quốc gia Châu Á, Châu Âu, Châu Phi. Với việc trang bị để mình có vốn ngoại ngữ tiếng Trung trở lên vô cùng cần thiết hơn rất nhiều. Vậy học tiếng Trung làm sao cho tốt?

  1.1 Tiếng Trung càng trở lên phổ biến

  Có hai ngôn ngữ được sử dụng nhiều và sử dụng nhiều trên thế giới là tiếng Hoa và tiếng Anh. Nói được hai ngôn ngữ này là bạn đã có cơ hội bay khắp thế giới, đơn xin việc, xin trợ cấp của bạn trở lên sáng giá và dễ dàng hơn hết.

  Hiện có 16% dân số thế giới sử dụng tiếng Trung làm ngôn ngữ nhiều người dùng thứ hai sau tiếng mẹ đẻ. Trung bình có khoảng 900 triệu người bản địa và hơn 200 triệu người sử dụng mỗi ngày. Thời đại hội nhập, cơ hội xuất ngoại trở lên dễ dàng hơn rất nhiều, việc bạn biết tiếng Trung giúp bạn chỉ mở rộng được phạm vi giao tiếp của mình với 16% dân số thế giới, tăng cơ hội phát triển bản thân, nghề nghiệp trong tương lai.

  Nhiều trường đại học nổi tiếng, trung học, trường nghề quyết định đưa tiếng Trung vào học các chương trình giảng dạy chính thức, với tiếng Trung dễ hiểu, đơn giản. Hình thức này nhằm tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên của mình. Nhiều chính sách nhằm tăng cường kỹ năng giao tiếp và học hỏi. Tiêu biểu như chương trình giao lưu học sinh, sinh viên hàng năm, du học …

  1.2 Cộng đồng tiếng Trung rộng lớn

  Tiếng Trung giới thiệu trở thành ngoại ngữ chính thức (quốc ngữ) của Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông, Makao… Một vài khu vực địa lý, quốc gia sử dụng là ngôn ngữ giao tiếp thứ hai.

  Ở nước ta thực tế cho bạn sẽ thấy, nhiều điểm du lịch, văn hóa, tham quan, phiên dịch ngoài việc sử dụng ngôn ngữ bản địa, tiếng Anh làm bảng thông báo, biển chú thích. Bên cạnh tiếng Trung cũng được sử dụng làm ngôn ngữ phổ thông trong việc hướng dẫn du khách. Bởi lượng du khách học Trung Quốc đến Việt Nam vô cùng lớn. Đã có những công trình kiến trúc chỉ để phục vụ đối tượng với người Trung như: Phố Hồng Kông, phố ẩm thực người Hoa, Bắc Kinh …

  Quan hệ kinh tế, giao thương phát triển, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào nước ta. Là láng giềng, tạo mối quan hệ chính trị hòa hợp, hợp tác việc thành thục bằng tiếng Trung. Và đối với mỗi người mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, tìm kiếm công việc nói riêng.

  2. Bước chuẩn bị học tiếng Trung

  2.1 Xác định mục đích rõ ràng

  Mỗi người có sẽ có ý định học khác, học tiếng Trung và kết quả khác. Việc xác định được đích đến học sẽ giúp bạn định hướng được chiến lược học và quyết tâm. Những lúc khó khăn, nản trí việc nghĩ đến đích theo đuổi tiếng Trung sẽ là các quy tắc tương đối.

  2.2 Chia nhỏ mục tiêu thực hiện

  Nếu nói mục đích là điểm đến cuối cùng thì trong quá trình học tiếng Trung là con đường gian nan. Thì có thể dễ dàng chinh phục tới bến cuối cùng, thì bạn cũng cần chia nhỏ đoạn đường đó ra thành nhiều tiêu chí nhỏ. Đây cũng có thể là mục tiêu ngắn hạn, dài hạn. Miễn sao giúp cho bạn cố gắng hoàn thiện. “Thành Rome không thể xây xong trong một ngày” học tiếng Trung như không sao thành thạo trong sớm, một chiều. Việc hoàn thiện từng cách này học tiếng Trung giao tiếp sẽ là quy tắc viết, động lực, lợi thế khích lệ cho bạn.

  2.3 Xây dựng lộ trình cách học tiếng trung

  Xác định học một ngôn ngữ hoàn toàn mới học chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai. Đặc biệt là bằng tiếng Trung – ngôn ngữ tượng hình với khá nhiều bộ chữ viết và thanh rắc rối. Do đó cần có lộ trình và biện pháp cụ thể học tiếng Trung sao cho các trình độ từ các nét cơ bản đến nâng cao. Tránh trường hợp lộ trình này học chữ hán quá sức không còn phải hợp level của mình, khiến bạn nhanh nản. Lộ trình học của một người bạn khác và do chính bạn tự xây dựng.

  Cần kiên trì, chăm chỉ luyện tập mỗi ngày làm quen với lộ trình học đó.

  2.4 Tìm hiểu, chọn lựa trung tâm uy tín hướng dẫn

  Nhu cầu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu học càng cao, kéo theo các trung tâm giảng dạy mọc lên sẽ càng nhiều. Người học tiếng Trung thì nên băn khoăn không biết lựa nơi học ra sao cho hợp. Bạn cũng có thể tham gia học các khóa tiếng trung giao tiếp, tiếng trung nhanh chóng, quan trọng nhất trên nếu bạn muốn học cách, có miễn phí tư vấn địa chỉ chương trình tự học hiệu quả tất nhiên.

  – Chất lượng đội ngũ giáo viên tiếng trung: cần có cả giao viên người việt và giáo viên người Trung.

  – Feedback, độ uy tín từ trung tâm: với các chỉ số trên mạng, báo,tin tức trên hội nhóm học tiếng Trung chính, viết chữ hán uy tín nhất là feedback của người học cũ về trung tâm tìm hiểu.

  3. Kinh nghiệm học tiếng Trung

  3.1 Phát âm chuẩn từ đầu là quan trọng

  Mặc dù cùng trong hệ ngôn ngữ Á Đông nhưng tiếng Việt, Trung, Nhật và Hàn có những điểm khác rõ rệt. Với Tiếng Việt chúng ta được hình thành trên cơ sở hệ thống 6 thanh điệu, nên cấu tạo thanh quản, vòm họng người Việt cũng trở nên khác xa, lưu ý khi học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

  Nói tiếng Trung chỉ ra tiếng Trung quốc gồm 4 thanh điệu, được đánh số từ 1 đến 4 với bạn cao độ và sự thay đổi khác.

  Điểm cần chú ý là tiếng Trung chủ yếu sử dụng âm vòm họng, tức là nơi quyết định trực tiếp 80% âm vực là vòm họng. Các bạn sự thay đổi ở lưỡi và hàm răng chỉ mang yếu tố phụ trợ.

  Thời gian đầu luyện khẩu ngữ tiếng Trung tại nhà, các bạn có thể học tập nín thở trong khi nói tiếng trung, việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi, và dần tăng độ tự nhiên dành cho âm vòm họng cho các bạn. Bên cạnh đó, các bạn có thể tập thở 4 nhịp hoặc thở ngược để đạt được âm điệu hoàn chỉnh nhất. Đừng quên chăm sóc thanh quản của mình bằng chế độ ăn thích hợp, nhiều vitamin A, C, D hạn chế đồ lạnh, cay, nóng.

  Các bước đầu tiên quyết định sự thành bại của việc học tiếng Trung qua hay bạn không cần là việc phát âm tiếng trung. Khi bạn phát âm chính xác từ đầu bạn sẽ có được một nền tảng kỹ năng nghe nói, luyện viết, tập viết, qua bài tập tiếng trung sau này.

  Để phát âm bạn cần học nắm vững bảng phiên âm tiếng Trung, học theo cách phát âm thành các mẫu câu trả lời, vật mẫu. Cần nắm chắc được cách phát âm và cách viết tiếng trung chuẩn của từng âm tiết. Kết hợp học qua video người bản ngữ. Bạn cũng nên tạo một hình tượng để học hỏi, bắt chước theo ngữ nghĩa. Cách phát âm, hình tượng đó bạn nên là người bản ngữ. Đó cũng là những cách khác, đang được các bạn học cũng áp dụng chi tiết cho mình.

  3.2 Tự sáng tạo bộ tiết tự từ cho riêng mình

  Tiếng Trung mang bản chất chữ tượng hình gồm các bộ chữ độc thể và các bạn thanh. Chữ độc thể trong tiếng Trung là tư duy sáng tạo của người xưa, trực quan sinh động sự vật thiên nhiên. Nghe tiếng Trung luôn có sự liên kết về mặt hình – âm – nghĩa. Triết tự trong tiếng Trung không chỉ chiết về mặt hình thể mà còn cả về mặt âm và nghĩa. Do đó, cách nhớ từ vựng tiếng trung lâu chính là tạo dựng kiến thức cho mình bộ chiết tự từ, của riêng mình.

  Chiết tự từ sử dụng năng lực sáng tạo vào nguyên tắc phân chữ, tiến hành ghép bộ từ, cách bố trí các phần, các bộ của một chữ. Chiết tự từ sử dụng kỹ thuật ngữ âm, được ứng dụng nhiều trong trò chơi đối chữ như: nói lái, phân thiết, thơ, văn vần, học phát ngôn, hội thoại, nét thủ cơ bản… Sét về góc độ khoa học, chiết tự từ sử dụng hình ảnh để nhớ câu từ. Bởi não bộ có thể tham khảo, ghi nhớ hình ảnh trừu tượng tốt hơn nhiều so với những con chữ.

  Ví dụ: Cô kia đội nón chờ ai. Hay cô yên phận đứng hoài thế cô. Mô phỏng chữ an 安 và nghĩa của mặt chữ, học viết.

  3.3 Nghe băng mỗi ngày

  Thực tiễn và sách vở là hoàn toàn khác nhau. Do đó cần trau dồi kiến thức kỹ năng nghe, giao tiếp hằng ngày, thường xuyên một cách chủ động sau khi học các viết chữ.

  Trong các cách nữa đó là luyện nghe thông qua file ghi âm của mình, xem phim, video, nghe nhạc … Giai đoạn mới bắt đầu học tiếng trung online có nhiều khó khăn việc phát âm tốt nhất sẽ giảm tải được giai đoạn này. Trong quá trình nghe, người khi học online có cơ hội khám phá ra ngữ pháp và ngữ điệu giao tiếp. Các bạn từ “nóng”, từ bản địa mà trong sách học nhưng không có.

  3.4 Luyện phản xạ bằng các trò chơi

  Mang tính trừu tượng trong tiếng Trung vận dụng linh hoạt sự sáng tạo trong kết cấu chữ độc thể và hợp thể phức tạp. Một cách thú vị đó tham gia các trò chơi trí tuệ, đối vần trên trang web… Vừa kích thích cải thiện khả năng phán đoán, củng cố ngữ nghĩa và sự sáng tạo của bản thân.

  3.5 Sử dụng các App hỗ trợ

  Với sự phát triển của công nghệ, và nhu cầu thiết thực trong dạy tiếng Trung, rất nhiều phần mềm, app học tập ra đời. Được thiết kế dựa trên yêu cầu của các trung tâm, công ty, đơn vị đào tạo, giáo trình hán ngữ mới, giáo trình boya. Các App online, phần mềm ra đời hỗ trợ việc học tập tiếng Trung trên điện thoại trở lên thú vị và dễ dàng hơn, có hướng dẫn tư vấn miễn phí.

  • Pleco Chinese Dictionary: từ điển di động đa dạng với nhiều hơn tính năng hỗ trợ học tập như hệ thống flashcards, tra cứu từ vựng hàng ngày bằng ảnh, giọng nói, dịch đọc viết tài liệu tham khảo, giáo trình hán ngữ, ngữ pháp tiếng trung cho người mới bắt đầu học tiếng trung…
  • Hello Chinese: bao gồm các bài học từ sơ cấp đến trung cấp, cao cấp phù hợp với mọi đối tượng học tập. App hỗ trợ chế độ học offline tiện lợi, điều kiện bài học được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau gây thích thú, tò mò cho người đi học: chat với người bản địa, trò chơi … Toàn bộ chương trình ở Hello Chinese được thiết kế dựa theo trình độ HSK3 phù hợp với người có ý định thi với giáo trình này.

  “FAQs”

  Tự học tiếng Trung cần chuẩn bị những gì?

  Mỗi người có sẽ có ý định khi bắt đầu các khóa học tiếng Trung quốc và kết quả khác. Việc xác định được tiêu chí học sẽ giúp bạn định hướng chiến lược học được và quyết tâm. Những lúc khó khăn, nản trí việc nghĩ đến cái đích theo đuổi tiếng Trung thì sẽ là mạnh mẽ.

  Cách tự học tiếng Trung cơ bản tốt là gì?

  Mặc dù cùng trong hệ ngôn ngữ Á Đông nhưng tiếng Việt, Trung, Nhật và Hàn có những điểm khác biệt rõ rệt. Tiếng Việt của chúng ta được hình thành trên cơ sở hệ thống 6 thanh điệu, nên cấu tạo thanh quản, vòm họng người Việt cũng trở nên khác biệt, cần lưu ý khi bạn tự học tiếng Trung quốc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất
 • Học Tiếng Trung Cầu Giấy Hà Nội Lớp Học Tiếng Trung Giao Tiếp
 • Tiếng Trung Ở Linh Đàm, Văn Điển, Yên Lãng, Timescity, Trần Bình Trọng, Nguyễn Xiển, Dương Khuê, Hoàng Quốc Việt
 • Học Tiếng Trung Tại Hà Nội Cầu Giấy Khóa Học Tiếng Trung
 • Tìm Gia Sư Dạy Tiếng Trung Tại Hoàng Quốc Việt
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Từ Mới Tiếng Hàn Như Thế Nào?
 • Làm Sao Để Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh Nhất?
 • Làm Sao Cải Thiện Trí Nhớ Để Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh
 • Làm Sao Để Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh Và Ghi Nhớ Lâu
 • Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh
 • Từ vựng trong tiếng Hàn nhiều khiến nhiều bạn cảm thấy đau đầu mỗi khi học chúng, khi ôn luyện thi TOPIK. Làm sao để để có thể nhớ một số lượng từ như mình mong muốn trong thời gian nhanh nhất mà vẫn có thể nhớ lâu. Chúng ta hãy xem qua những cách học từ vựng tiếng Hàn nhanh sau.

  Học từ vựng tiếng hàn nhanh chóng làm thế nào?

  Muốn học từ vựng tiếng Hàn nhanh, bạn phải có các bí quyết phù hợp với năng lực của bản thân. Nhiều người dù không có khả năng ghi nhớ nhanh nhưng đã biết cách học, áp dụng các mẹo của trung tâm tiếng Hàn SOFL nên đã cải thiện được vốn từ vựng của mình trong một thời gian rất ngắn.

  3. Ứng dụng học từ vựng trên điện thoại

  Với thời đại công nghệ như hiện nay thì bạn có thể bắt gặp cực kì nhiều ứng dụng học tiếng Hàn thú vị. Trong số đó, các phần mềm học từ vựng rất hay và đầy đủ như Learn Korean, Sổ tay từ vựng tiếng Hàn, Học tiếng Hàn – Bravolol, 6000 từ tiếng Hàn… Bạn có thể học từ vựng hàng ngày, hàng giờ, bất cứ khi nào bạn cầm điện thoại. Nếu bạn chịu khó, vốn từ của bạn sẽ tăng lên cực nhanh đấy.

  Nếu bạn yêu thích các ca khúc nhạc Hàn Quốc thì hãy thử học và hát theo các ca khúc này. Học từ mới, ngữ nghĩa trong lời bài hát bạn yêu thích và hát theo sẽ khiến bạn ghi nhớ rất nhanh. Hơn nữa, hát các ca khúc tiếng Hàn cũng rất thú vị và giúp bạn thư giãn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

  5. Đọc truyện tranh Hàn Quốc

  Học tiếng hàn qua truyện tranh thật thú vị phải không?

  Thông tin được cung cấp bởi:

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội

  Email: [email protected]

  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

  website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

  <

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sách Combo 2 Cuốn: Tự Học Tiếng Hàn Cấp Tốc, Học Nhanh Tiếng Hàn Mỗi Ngày Và 3000 Từ Vựng Tiến
 • Review Cuốn Sách 15 Phút Tự Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày
 • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Theo Chủ Đề Mỗi Ngày Hiệu Quả
 • Tại Sao Cầnn Học Từ Vựng Tiếng Hàn Mỗi Ngày
 • Đây Là Cách Tôi Học Từ Vựng Tiếng Hàn Mỗi Ngày
 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Học Từ Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
 • Bật Mí Bí Quyết Học Tiếng Hàn Trong 1 Tháng Vô Cùng Hữu Ích
 • Tự Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất Và Hiệu Quả Nhất
 • Có thể bạn chưa biết, ngày nay, có hơn 100 triệu người nói tiếng Hàn, trong đó có đến 80 triệu người đang dùng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Tiếng Hàn là ngôn ngữ thông dụng tại Đại hàn Dân Quốc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, cộng đồng dân di cư Hàn Quốc tại Hoa Kỳ, Canada, Nga, Úc, Châu u, Đài Loan, Brasil, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore và gần đây nhất là Philippines. Vì thế, chúng ta có thể khẳng định rằng tiếng Hàn đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Mặt khác, học tiếng Hàn sẽ đem đến cho bạn những lợi ích khổng lồ như cơ hội việc làm mở rộng đối với các ngành: biên dịch, phiên dịch viên, giáo viên tiếng Hàn, tiếp viên hàng không, nhân viên kinh doanh, văn phòng, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên xuất nhập khẩu, v.v… Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được các học bổng du học, đi du lịch tiết kiệm hơn, xem phim, nghe nhạc tiếng Hàn mà không cần sự hỗ trợ của vietsub.

  Mặc dù tiếng Hàn đã đem đến rất nhiều thuận lợi cho người học như vậy nhưng hiện nay, vẫn nhiều người lưỡng lự học ngôn ngữ này bởi họ không biết nên bắt đầu học từ đâu. Bài viết này sẽ giúp bạn có những định hướng rõ ràng hơn khi bắt đầu học tiếng Hàn.

  Người mới học tiếng Hàn nên học từ đâu

  Học thuộc mặt chữ tiếng Hàn

  Nhiều người khuyên rằng đối với việc ghi nhớ các mặt chữ, bạn nên học theo từng nhóm thay vì học cùng lúc 40 ký tự.

  – Nhóm ký tự nguyên âm cơ bản bao gồm: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ.

  – Nhóm ký tự phụ âm cơ bản bao gồm: ㄱ giyeok (기역), hoặc kiŭk (기윽) tiếng Bắc Hàn; ㄴ nieun/niŭn (니은); ㄷ digeut (디귿), hoặc tiŭt (디읃) (Bắc Hàn); ㄹ rieul/riŭl (리을); ㅁ mieum/miŭm (미음); ㅂ bieup/piŭp (비읍); ㅅ siot (시옷), hoặc siŭt (시읏) (Bắc Hàn); ㅇ ieung/iŭng (이응); ㅈ jieut/chiŭt (지읒); ㅊ chieut/ch’iŭt (치읓); ㅋ kieuk/k’iŭk (키읔); ㅌ tieut/t’iŭt (티읕); ㅍ pieup/p’iŭp (피읖); ㅎ hieut/hiŭt (히읗); ㄲ ssanggiyeok (쌍기역); ㄸ ssangdigeut (쌍디귿); ㅃ ssangpieup (쌍비읍); ㅆ ssangsiot (쌍시옷); ㅉ ssangjieut (쌍지읒)

  – Nhóm nguyên âm ghép đôi: 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의

  – Nhóm phụ âm kép: ㄲ, ㄸ, ㅃ, ㅆ, ㅉ

  Các học tiếng Hàn cho người mới

  Luyện phát âm tiếng Hàn thường xuyên

  Trau dồi kĩ năng nói luôn là vấn đề muôn thuở của người học tiếng Hàn. Nếu bạn phát âm tốt thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp với người bản xứ. Bạn có biết, tiếng Hàn có phát âm rất gần gũi với tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn vẫn phải rất cẩn thận trong việc học và phát âm tiếng Hàn bởi vì người mới học rất dễ bị nhầm lẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá lo lắng vì không phát âm giống hoàn toàn người bản xứ, chỉ cần có sự tương đồng 80% là quá hoàn hảo rồi đấy.

  Học từ vựng

  Mẹo học tiếng Hàn cho người mới

  Tập trung nhiều với ngữ pháp

  Luyện kỹ năng nghe

  Kỹ năng nghe luôn là một trong các kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ. Phần lớn các học viên đều cho rằng nghe là khâu khó khăn nhất. Bởi vì, bạn không chỉ cần phát âm chuẩn, nắm kĩ ngữ pháp mà còn cần phải sở hữu nhiều từ vựng để có thể hiểu cuộc trò chuyện. Ngoài việc luyện nghe bằng các kiến thức của giáo trình, bạn còn có thể luyện tập kĩ năng này thông qua việc nghe báo đài, tin tức, nhạc KPOP, xem phim, v.v… hay trò chuyện cùng những người lưu loát tiếng Hàn.

  Học tiếng Hàn nên bắt đầu học từ đâu

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Lớp Học Tiếng Hàn Tại Tp Vinh Nghệ An
 • Tiêu Chí Nào Đánh Giá Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tại Vinh Chất Lượng
 • Lớp Học Tiếng Hàn Có 1
 • Địa Chỉ Học Tiếng Hàn Tại Vinh
 • Lần Đầu Học Tiếng Hàn Bắt Đầu Từ Đâu Là Tốt Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Muốn Học Tiếng Hàn Phải Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Tôi Đã Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Như Thế Nào?
 • 5 Bước Học Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Những Người Mới Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Hàn Học Từ Đâu Trước Là Tốt Nhất?
 • Hiện nay xu hướng học tiếng Hàn đang được lan tràn rộng rãi trong giới trẻ. Họ muốn được tìm hiểu truyền thống , văn hóa, con người của xứ sở kim chi hay vì sự yêu thích các bộ phim hay âm nhạc của Hàn Quốc.

  Ngay từ khi còn nhỏ khi bắt đầu học tiếng Việt chúng ta cũng đã được học bảng chữ cái để có thể nối các chữ với nhau thành những từ có ý nghĩa. Vì vậy, đầu tiên muốn học tiếng Hàn bạn nên học bảng chữ cái của xứ sở kim chi. Không giống như bảng chữ cái tiếng Việt ta từng học mà bảng chữ cái tiếng Hàn có 40 ký tự bao gồm: 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Chữ cái tiếng hàn là chữ tượng hình còn các phụ âm mở rộng khác biệt với chữ Latinh.

  Bạn nên bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm bằng cách viết và đọc lại thật nhiều lần cho đến khi có thể nhớ được nhiều nhất. Tiếp theo, nên phát âm sao cho đúng nhất, phiên âm của tiếng Hàn gần giống với tiếng Việt nên nó cũng chính là một lợi thế đối với chúng ta. Nếu bạn phát âm tốt bạn có thể nhanh nghe và nói được tiếng Hàn hơn.

  Vì vậy, việc học phát âm là vô cùng quan trọng nếu bạn phát âm tốt nhất định bạn sẽ nâng cao kĩ năng nghe và nói tiếng Hàn rất tốt. Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì việc phát âm là vô cùng quan trọng, phát âm chuẩn là những điều mà bạn cần ưu để sau này không bị mắc lỗi. Trước khi bạn có thể nói lưu loát, suôn sẻ thì bạn nên nói chính xác đầu tiên đã.

  Đối với chữ viết của tiếng Trung và tiếng Nhật thật rườm ra và đầy phức tạp thì tiếng Hàn lại khác. Tuy nhìn bề ngoài chữ viết Hàn Quốc cũng khá phức tạp nhưng thật ra cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần ghi nhớ các qui tắc để viết tiếng Hàn thì nó cũng sẽ rất dễ nhớ thôi. Quy tắc viết của tiếng Hàn cũng giống với tiếng Việt là viết từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Do đó, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác nhỏ bạn đã có thể viết đúng chữ Hàn. Và cố gắng thực hiện đúng các qui tắc thì bạn sẽ đạt được những nét chữ đẹp mà mình mong muốn.

  Thứ hai, chúng ta phải chịu khó học từ vựng

  Bạn có thể dán từ mới vào những nơi trong nhà mà bạn thường bắt gặp nhất như trên tủ bàn học, trên gương hay trên tường,…

  Học nắm vững ngữ pháp và mẫu câu tiếng Hàn

  Bạn nên sử dụng tiếng Hàn nhiều vào trong giao tiếp và nói hằng ngày với các bạn bè xung quanh. Nói chính là kỹ năng hay nhất và thú vị nhất của bất kì loại ngôn ngữ nào. Chúng ta sẽ trở nên thành thạo và lưu loát hơn khi thực hiện được kĩ năng này. Bạn cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất kể khi nào bạn có thể nói đừng bao giờ lo sợ sai.

  Bạn nên xem những bài hát hay bộ phim Hàn, cố gắng lắng nghe những nội dung chính, sau đó có thể xem lại phụ đề những gì mình nghe có chính xác không. Bạn nên xem đi xem lại những bài hát hay bộ phim mà mình từng nghe vào những ngày trước để có thể nâng cao khả năng nghe của bạn hơn.

  Việc học tiếng Hàn phải được bắt đầu từ những cái cơ bản trước bạn không nên cố gắng nhảy bước thì sẽ khó có được thành công.Vì thế nếu bạn muốn học tốt tiếng Hàn, chúng ta cũng cần phải có những lộ trình và phương pháp học phù hợp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Học Tiếng Hàn, Phải Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Hàn Mất Bao Lâu?
 • Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Giỏi Và Lời Giải Đáp Từ Người Từng Trải!
 • Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được?
 • Mất Bao Lâu Thời Gian Học Tiếng Hàn Để Đi Du Học Hàn Quốc?
 • Cách Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giáo Trình Tiếng Hàn Dành Cho Người Tự Học
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Ngày nay, phim ảnh Hàn Quốc cùng với ca nhạc Hàn Quốc đã và đang ngập tràn trên đất nước Việt Nam vì thế người Việt ngày càng yêu quý đất nước Hàn Quốc và muốn khám phá nó hơn. Có lẽ, cách khám phá tốt nhất và dễ dàng nhất để hiểu về một đất nước khác là học ngôn ngữ của đất nước đó.

  Để học được từ vựng tiếng Hàn chúng ta có rất nhiều phương pháp. Có người nói rằng cứ học theo chủ điểm là dễ nhất, có người nói rằng cứ sử dụng những từ vựng đó và đặt câu là ổn….

  Tất cả các phương pháp trên theo tôi nghĩ đều đúng. Tuy nhiên,để học thuộc được nhiều từ vựng chúng ta nên viết rất nhiều. Cứ một từ bạn nên viết đi viết lại từ 10 đến 15 lần. Cứ viết lần lượt từng từ, từng từ một. Sau đó,bạn viết từ 3 đến 5 từ lên giấy nhớ và dán lên bàn học của mình. Ngoài ra bạn nên mang giấy nhớ có viết các từ vựng theo bên mình. Thỉnh thoảng, rỗi lại giở những từ vựng đó ra xem. Thiết nghĩ đây là phương pháp ít tốn thời gian nhất. Chính vì thế để học từ vựng tiếng Hàn tốt hãy chuẩn bị một quyển sổ để luyện viết từ vựng. Tuy nhiên từ vựng nhớ cũng nhanh và quên cũng nhanh chính vì thế sau khoảng 3 đến 5 ngày hãy lấy tất cả những từ vựng chúng ta đã học và ôn lại.

  Làm thế nào để chúng ta nhớ nhanh được cấu trúc ngữ pháp nhỉ?

  Có một cách là chúng ta học thuộc một câu có cấu trúc đó và thế là chúng ta sẽ nhớ được cấu trúc ấy ngay.

  Trong tiếng Hàn: Nghe và nói là khó nhất. Làm thế nào để nghe được người Hàn đang nói gì với chúng ta nhỉ. Các bạn muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và tập xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của Người Hàn và bạn sẽ thấy việc nghe người Hàn nói là không còn là vấn đề khó khăn nữa.

  Về nói thì cách tốt nhất là giao tiếp nhiều với người Hàn quốc. Chúng ta chưa có điều kiện sang Hàn quốc để luyện nói thì ngay tại Việt Nam hãy gặp những người bạn Hàn Quốc và luyện nói thật nhiều. Mới đầu nói được ít và xấu hổ nhưng dần dần khi vuợt qua được chúng ta sẽ thấy khả năng nói của chúng ta tốt lên rất nhiều.

  Ngoài ra một thầy giáo người Hàn Quốc- Người đã tưng có 10 năm kinh nghiệm dạy học ở Trung Quốc nói rằng để học tiếng Hàn được tốt thì có một vài phương pháp như sau:

  “Chúng ta hãy sử dụng một cái băng radio hoặc đĩa CD có độ dài khoảng 60 phút. Hãy nghe lặp đi lặp lại khoảng 50 lần. Nếu sau khi nghe xong cùng một nội dung nhiều lần như thế thì tự nhiên chúng ta sẽ nghe được và tự nhiên chúng ta sẽ nói được.

  Ngoài ra nên thường xuyên xem phim Hàn Quốc. Chúng ta sẽ dần dần quen với ngữ điệu của người Hàn Quốc.

  Đặc biệt để luyện viết tốt thì chúng ta nên tập viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Hàng ngày hàng ngày hãy cố gắng viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Từ những nội dung đơn giản đến phức tạp. Từng nội dung một.

  Ví dụ chúng ta tóm tắt lại nội dung bộ phim hôm nay chúng ta đã xem, viết lại 1 ngày của chúng ta…

  Cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 7 Bí Quyết Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhanh Chóng
 • Review Sách Combo Trọn Bộ Ngữ Pháp Tiếng Hàn Thông Dụng Sơ
 • Combo Ngữ Pháp Tiếng Hàn (Bộ 2 Cuốn)
 • Muốn Học Tiếng Hàn, Phải Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lần Đầu Học Tiếng Hàn Bắt Đầu Từ Đâu Là Tốt Nhất?
 • Bạn Muốn Học Tiếng Hàn Phải Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Tôi Đã Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Như Thế Nào?
 • 5 Bước Học Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Những Người Mới Học Tiếng Hàn Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học tiếng Hàn hay khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, hầu hết các bạn đều băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì để có thể học CHUẨN ngay từ đầu.

  Nhiều bạn chia sẻ với Jellyfish những băn khoăn từ việc chọn giáo trình, phương pháp học, rồi cả việc nên tự học hay đến trung tâm nữa. Thật ra, lộ trình học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu rất đơn giản:

  1. Lựa chọn giáo trình phù hợp

  Một phương pháp học phù hợp sẽ cung cấp cho bạn 1 lộ trình CHUẨN để bạn có thể tiến nhanh và tiến xa trong quá trình học tiếng Hàn.

  Ngoài ra, n như học tiếng Anh, bạn có thể học từ vựng và ngữ pháp thông qua Báo song ngữ thì với tiếng Hàn, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau đây:

  Trau dồi vốn từ vựng cơ bản là việc đầu tiên bạn cần làm để có thể “làm quen” với tiếng Hàn. Từ vựng chính là chìa khóa để mở ra cánh cổng ngôn ngữ. Đôi khi, chỉ cần 1 tập hợp các từ vựng riêng lẻ cũng giúp bạn thể hiện suy nghĩ của mình rồi.

  Đối với trình độ sơ cấp, mỗi ngày bạn nên học ít nhất 1 cấu trúc câu mới. Chỉ khi bạn tự nói được 1 câu hoàn chỉnh thì lúc đó mới được coi là biết tiếng Hàn. Bạn cũng nên sử dụng vốn từ vựng vừa học để ứng dụng vào cấu trúc mới học được. Đặt càng những câu gần gũi, quen thuộc với bạn hoặc càng hài hước càng tốt . Bằng cách này, bạn sẽ vừa ghi nhớ từ vựng, vừa ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng của cấu trúc mới học đó.

  Hãy tìm những bài hát hay đoạn truyện cổ tích dành cho trẻ con Hàn Quốc, dễ nghe và vui nhộn. Bạn lưu chúng vào 1 file ở điện thoại và nghe hàng ngày. Kể cả lúc đầu, bạn không hiểu hết ý nghĩa của chúng. Nhưng hãy cứ nghe đi, bạn sẽ quen thuộc với âm thanh tiếng Hàn, biết thế nào là phát âm tiếng Hàn hay và chuẩn, rồi bạn bắt chước nhắc lại hoặc hát theo. Đây là cách học cực kỳ hiệu quả mà bạn chỉ cần kiên trì là được.

  Dù bạn đi học hay học ở nhà, hãy dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để học tiếng Hàn. Không nhất thiết phải là kiến thức mới nhưng việc học tiếng Hàn thường xuyên sẽ giúp bạn hình thành thói quen sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày, và biến tiếng Hàn trở thành 1 phần cuộc sống của bạn.

  Nếu bạn tự học ở nhà, bạn sẽ phải tự đọc sách và tìm hiểu thêm trên internet nếu như có kiến thức gì chưa chắc chắn. Sẽ mất thời gian và công sức hơn, nhưng điều đó có thể sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

  Còn nếu bạn lựa chọn học tại trung tâm, hãy tìm kiếm lớp học phù hợp, đi học CHUYÊN CẦN, đọc bài trước khi đến lớp, chăm chỉ nghe giảng và làm bài tập về nhà đầy đủ. Vì bạn đã mất tiền để đi học nên hãy học cho xứng đáng với số tiền bỏ ra. Đừng ngại đưa ra các câu hỏi trên lớp cho giáo viên, hãy nhiệt tình phát biểu để thực hành các kiến thức đã được học trên lớp và rèn luyện thêm kỹ năng phản xạ giao tiếp.

  Để được tư vấn thêm về phương pháp và lộ trình học, vui lòng liên hệ với công ty tư vấn du học Hàn Quốc

  chúng tôi:

  Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138

  Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng

  Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế

  Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Mất Bao Lâu?
 • Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Giỏi Và Lời Giải Đáp Từ Người Từng Trải!
 • Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được?
 • Mất Bao Lâu Thời Gian Học Tiếng Hàn Để Đi Du Học Hàn Quốc?
 • Học Tiếng Hàn Bao Lâu Có Thể Phiên Dịch Được
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100