Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán Hàn Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán Việt

Thứ năm – 04/02/2016 11:13

Đến gần 80% tiếng Hàn là từ gốc Hán. Và người Việt chúng ta cũng có âm Hán Việt khá tương đồng với âm Hán Hàn. Nếu như bạn học từ vựng tiếng Hàn mãi chưa thuộc, hãy học tiếng Hàn qua âm Hán Việt, vừa hay vừa dễ học

Tại sao bạn cần học âm Hán Việt khi học tiếng Hàn Quốc?

Có thể bạn chưa biết rằng đến 80% tiếng Hàn là từ gốc Hán. Mặc dù hiện nay, giới trẻ Hàn Quốc có rất nhiều người không biết chữ Hán. Trước đây trên các báo và tạp chí vẫn thường viết xen lẫn tiếng Hán nhưng giờ đã hầu như chỉ dùng chữ Hàn.

Nếu có dùng chữ Hán thì cũng sẽ được chú thích bên cạnh bằng chữ Hàn nên không biết chữ Hán cũng không gặp khó khăn gì. Tuy nhiên, các từ vựng gốc Hán vẫn chiếm phần lớn trong kho từ vựng tiếng Hàn Quốc và người Việt chúng ta sẽ dễ dàng học từ vựng tiếng Hàn hơn nếu học qua âm Hán, mà gần gũi nhất là âm Hán Việt.

Khi đã có một lượng kiến thức tương đối kha khá về tiếng Hàn (sau khi học xong tiếng Hàn sơ cấp) thì thậm chí bạn có thể đoán biết nghĩa của nó với các âm đọc tượng tự tiếng Việt. Song để có được điều đó thì bạn cũng cần có vốn từ Hán -Việt phong phú. Do vậy, học tiếng Hàn qua âm Hán Việt ngày càng trở thành một cách học cần thiết và thích hợp cho người Việt chúng ta.

Sau khi học tiếng Hàn qua âm Hán Việt, bạn sẽ trau dồi và mở rộng thêm vốn từ của mình; nhớ từ vựng rất lâu, sử dụng phản xạ. Đặc biệt là không cần phải tra từ điển vẫn có thể biết nghĩa của từ mới hoàn toàn.

Thông tin được cung cấp bởi:

Cơ sở 1 Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm -Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: trungtamtienghansofl@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Website : http://hoctienghanquoc.org/

Lợi Ích Khi Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán

1.Một số từ vựng tiếng Hàn có gốc Hán

Một trong những thuận lợi cho người Việt Nam khi học tiếng Hàn chính là hệ thống ngôn ngữ có khá nhiều từ vựng mang gốc Hán. Các từ này gần giống với các từ vựng Hán – Việt mà người Việt ta vẫn thường dùng.

Ví dụ:

Từ “lai” và từ “du nhập”: Người Hàn Quốc dùng, vay mượn nhiều từ có nguồn gốc từ ngôn ngữ khác, đặc biệt là các từ mang gốc Trung Quốc (từ vựng Hán – Hàn). Đây là điều thuận lợi để học sinh sinh viên Hàn Quốc làm quen với các thuật ngữ khoa học được dùng trên thế giới.

Phiên âm của các từ vựng cũng khá giống với cách viết của mỗi từ. Vì vậy, khi ghép các âm lại với nhau, người học sẽ dễ dàng nắm được cách đọc và viết chúng khi đã thuộc bảng chữ cái trong tiếng Hàn.

Nâng cao vốn từ vựng Hàn “xẻng” khi thường xuyên cập nhật các từ vựng có gốc Hán. Từ đó, việc học tiếng Hàn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Củng cố cách đọc, phiên âm của một từ trong hệ thống ngôn ngữ Hàn. Người học hình thành nên cho mình khả năng nhạy bén và lưu loát khi giao tiếp với người bản xứ.

2. Kỹ năng đạt được khi học tiếng Hàn qua âm Hán

Ngoài những lợi ích thú vị đã thu được khi học tiếng Hàn qua âm Hán, các bạn sẽ trang bị cho mình nhiều kỹ năng trong học tập cũng như trong giao tiếp với mọi người xung quanh.

Bạn có thể hiểu được ngay về nghĩa và cách đọc của chúng qua mặt chữ mà không cần tra cứu từ điển.

Kỹ năng nhớ từ vựng lâu, sử dụng chúng một cách linh hoạt và tự nhiên mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Bạn có thể tự trang bị cho mình thêm nhiều phương pháp để nhớ từ vựng theo sở thích và phong cách riêng của mình dựa trên nền tảng ngôn ngữ tiếng Việt.

Hình thành thói quen sử dụng từ trong ngôn ngữ Hàn – Việt một cách linh động và tự nhiên.

Kỹ năng đọc hiểu được phát triển, rút ngắn thời gian học lên đến 50% tùy vào từng cách học của mỗi người.

Tạo nền tảng chủ động trong việc học tiếng Hàn và trau dồi vốn từ.

Dễ dàng soạn thảo nhiều văn bản, đoạn hội thoại ngắn chứa các từ vựng có nguồn gốc Hán.

3. Học có chọn lọc và ôn tập thường xuyên từ vựng tiếng Hàn qua âm Hán

Hơn hết, bạn phải thường xuyên ôn tập và thực hành các từ vựng đã được học để nắm vững cơ bản trong ngôn ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng. Học viện Green Academy cũng đưa ra lời khuyên tới các bạn học viên hãy chọn những từ vựng thông dụng nhất trong cuộc sống hằng ngày để việc học đạt được hiệu quả hơn.

Green Academy luôn mong muốn đem lại những nguồn kiến thức, tài liệu học tập đến các bạn, nhằm tạo thêm động lực và truyền cảm hứng tìm hiểu về ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Hàn.

Vì Sao Học Tiếng Hàn Qua Âm Hán Việt Lại Dễ Dàng

Bạn đang học tiếng Hàn, để hiểu rõ về nó và để nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình, bạn cần học và nắm rõ về âm Hán Việt. Để hiểu một hiện tượng ,sự vật trong cuộc sống, cách tốt nhất chính là hiểu chính tên gọi của chính nó. Muốn hiểu rõ tên gọi của nó, thì nên phân tích từng từ ngữ cấu thành.

Với những người học tiếng Hàn, nên cần học từ Hán Việt và cả nghĩa của từ Hán trong tiếng Hàn, vì điều này cực kỳ quan trọng.

2. Rất nhiều văn bản tiếng Hàn đề sử dụng từ gốc Hán

3. Không thể học nâng cao nếu không học từ Hán Việt

4. Hiện tượng từ đồng âm khác nghĩa trong tiếng Hàn rất nhiều

5. Vô cùng tiện lợi và hiệu quả sau khi học xong

6. Biết chính xác nghĩa của từ tiếng Hàn, phân biệt từ vựng: 패군- 패병, 휴(식,업,강,학) Và người Việt chúng ta cũng có âm Hán Việt khá tương đồng với âm Hán Hàn. Nếu như bạn học từ vựng tiếng Hàn mãi chưa thuộc, hãy học tiếng Hàn qua âm Hán Việt, vừa hay vừa dễ học

Có rất nhiều từ tiếng Hàn qua âm Hán Việt được sử dụng phổ biến hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta như:

공감하다 đồng cảm 구체 cụ thể 기구 khí cầu 공장 công trường 공격 công kích 현대 hiện đại 현장 hiện trường 현재 hiện tại, hiền tài 현상 hiện trạng 희미 mông lung 효과 hiệu quả 사정 sự tình 상황 trạng thái, tình huống 상당 tương đương 상상 tưởng tượng 상봉 tương phùng 생리 sinh lý 시기 thời kỳ 신통하다 thần thông 신호하다 tín hiệu 신기하다 thần kỳ 신동 thần đồng 실력 thực lực

심혈 tâm huyết 심정 tâm tình, tâm tư 성함 quý danh 소극 tiêu cực 완전하다 hoàn toàn 일정하다 nhất định 유일하다 duy nhất 애정 ái tình 애모 ái mộ 예고 dự cáo, báo trước 예감 dự cảm 예정 dự định, dự tính 유충 ấu trùng 유한하다 hữu hạn 유형 hữu hình 전생 tiền sinh, kiếp trước 중고 trung cổ, chỉ hàng đã qua sử dụng 책임 trách nhiệm

중독하다 trúng độc 증거 chứng cứ 적극 tích cực 전체 toàn thể 잡혼 tạp hôn 잔악하다 tàn ác 작별 tác biệt, từ biệt 장수 trường thọ, tướng soái, số trang 체험 thể nghiệm 은인 ân nhân, ẩn nhẫn (âm thầm chịu đựng) 은유 ẩn dụ 은하 ngân hà 은혜 ân huệ 응용하다 ứng dụng

음기 âm khí 음력 âm lịch 응시하다 ứng thí 음복하다 âm phúc (đồ cúng) 음부 âm phủ 음향 âm hưởng 음성 âm thanh, âm tính 양성 dương tính, dưỡng thành, lương tính (lành tính), lưỡng tính 무형 vô hình 면역 miễn dịch 무기 vũ khí, vô kỳ (không có kỳ hạn), vô cơ (chất hóa học) 무용 vô dụng 무리하다 vô lý

다복하다 đa phúc, nhiều may mắn 다수 đa số 대표 đại biểu, đại diện 동화 đồng thoại 당일 đương nhật, trong ngày 통신 thông tín, thông tin liên lạc 보호하다 bảo hộ, bảo vệ 반격하다 phản kích 반사하다 phản xạ 변하다 biến đổi 발생하다 phát sinh 비결 bí quyết

Như các bạn đã thấy trong danh sách từ vựng Hàn Quốc gốc Hán nói trên, Hán tự trong tiếng Hàn rất nhiều và không còn cách nào khác là phải học càng nhiều càng tốt. Nắm được nhiều từ vựng tiếng Hàn thì học tiếng Hàn càng nhanh giỏi.

Trong tiếng Hàn có nhiều từ gốc Hán, âm đọc lên rất gần gũi với những từ tiếng Việt. Có thể lấy một vài ví dụ rất đơn giản như 기숙사 /ki-suk-sa/ (kí túc xá), 공안 /kông-an/ (công an) hay 준비 /chun-bi/ (chuẩn bị)… Đây chính là lợi thế của người Việt khi học tiếng Hàn.

Sau khi học tiếng Hàn qua âm Hán Việt, bạn sẽ trau dồi và mở rộng thêm vốn từ của mình; nhớ từ vựng rất lâu, sử dụng phản xạ. Đặc biệt là không cần phải tra từ điển vẫn có thể biết nghĩa của từ mới hoàn toàn.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Học Tiếng Hàn Qua Phiên Âm Một Cách Hiệu Quả

Vì Hàn ngữ là ngôn ngữ sử dụng chữ tượng hình, nên việc nắm bắt được đối với người mới bắt đầu sẽ vô cùng khó khăn. Để có thể làm quen được với tiếng Hàn chúng ta cần chọn ra những phương pháp học đơn giản và dễ hiểu nhất. Trong những phương pháp học đó, học qua phiên âm được xem là đơn giản nhất.

Làm quen với việc học tiếng Hàn qua phiên âm

Chúng ta đều biết rằng tiếng Hàn là ngôn ngữ sử dụng chữ tượng hình và khác hoàn toàn với chữ cái latinh mà chúng ta đã quen sử dụng. Vậy nên việc học tiếng Hàn qua phiên âm sẽ giúp cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản dễ dàng tiếp cận.

Học tiếng Hàn qua phiên âm

Học tiếng Hàn theo nhiều cách khác nhau Phiên âm của các phụ âm tiếng Hàn Phiên âm của nguyên âm tiếng Hàn Bảng chữ cái và các phiên âm của tiếng Hàn

Học tiếng Hàn qua phiên âm từ bảng chữ cái

Thật ra bảng chữ cái của Hàn Quốc và Triều Tiên là một. Chúng ta được biết rằng tên của bảng chữ cái tiếng Hàn là Hangul, bảng này thành lập cách đây 7 thế kỉ trước, dưới thời đại của vua Sejong. Bảng được cấu trúc từ các nguyên âm và phụ âm. Kết hợp cả nguyên âm và phụ âm lại sẽ có các từ ngữ để hình thành được các câu.

Để có thể dễ dàng đọc và phát âm các chữ cái của bảng Hangul việc phiên âm thành chữ cái latinh là điều cần thiết. Có hai loại phiên âm, phiên âm Việt hóa và phiên âm latinh quốc tế. Ưu điểm của phiên âm Việt Hóa là dễ tiếp cận và quen thuộc với người Việt Nam chúng ta, tuy nhiên để có thể hiểu biết rộng rãi và sâu hơn về tiếng Hàn lời khuyên cho bạn là hãy học theo phiên âm latinh quốc tế. Vì phiên âm latinh quốc tế là công cụ phổ biến và sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc tiếp thu những phương pháp học tiếng Hàn cơ bản đấy.