Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Và Dễ Hiểu Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Hướng Dẫn Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Dễ Hiểu Và Ghi Nhớ Nhanh

Hangeul (한글) chính là bảng chữ cái trong tiếng Hàn do vị vua vĩ đại đời thứ 4 thuộc triều đại Joseon – Sejong sáng tạo vào năm 1443. Ban đầu, bảng chữ cái dùng để huấn dân chính âm ( những âm đúng để dạy cho dân). Từ đó giúp người dân dễ dàng tự học chữ cái hơn.

Khi mới ra đời, bảng chữ cái Hàn Quốc gồm 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản. Tuy nhiên cho đến hiện nay bảng chữ cái được cải tiến và cắt bớt nguyên âm và phụ âm. Chỉ còn 10 nguyên âm và 14 phụ âm song song với các nguyên âm đôi và phụ âm đôi.

Năm 1997, UNESCO đã công nhận giá trị văn hóa đồng thời vinh danh bảng Hangeul trở thành di sản tư liệu thế giới.

Trong bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 10 nguyên âm cơ bản:ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ. Các nguyên âm sẽ được xây dựng theo một trật tự được sắp xếp sẵn. Cách viết chữ cái trong tiếng Hàn, bạn cần nắm rõ quy tắc viết theo chiều từ trên xuống dưới sau đó từ trái qua phải.

– Chữ a “ㅏ” phát âm “a” ở tất cả các trường hợp – Chữ ơ/o: “ㅓ” phát âm “ơ” hoặc “o” theo tiếng vùng miền. Thường phía Bắc Hàn Quốc sẽ phát âm chữ “o”. Nếu một từ được kết thúc bằng nguyên âm “ㅓ” sẽ đọc là “o” hoặc “ơ”. Ngoài ra nếu một từ được kết thúc bằng một phụ âm cũng sẽ đọc “o” hoặc “ơ”. Tuy nhiên có nhiều vùng sẽ đọc nghe hơi giống chữ “â” của tiếng Việt.

Ví dụ : 안녕 = an nyơng hoặc an nyâng

– Chữ ô: “ㅗ” phát âm “ô” song trong trường hợp chữ “k” hoặc “ng” đứng sau “ô” phát âm sẽ dài hơn chút.

Ví dụ : 항공 = hang kông

-Chữ u: “ㅜ” phát âm “u”, song trong trường hợp chữ “k” hoặc “ng” đứng sau chữ “u” cũng đọc dài hơi hơn.

Ví dụ : 한국 = han kuk.

– Chữ ư: “ㅡ” phát âm “ư”

– i: “ㅣ” phát âm “i”

– ê:ㅔ phát âm “ê” , miệng mở rộng hơn

– e:ㅐ phát âm “e” và mở rộng miệng.

Các nguyên âm ghép bao gồm: 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의

– Nếu ghép cùng chữ “i” :

– Nếu ghép cùng chữ “u/ô”:

– Nếu ghép cùng chữ “i” :

– ㅢ : ưi . Trong trường hợp, “ưi” là một từ độc lập hoặc đứng đầu câu sẽ đọc “ưi”. Nếu nó đứng giữa câu đọc thành “ê” và nếu nó đứng cuối câu hay cuối từ độc lập sẽ đọc thành “i” . – ㅚ : uê được đọc là “uê” và viết thành “oi”. – Các nguyên âm luôn đi kèm một phụ âm câm “ㅇ” đứng trước

không viết ㅣ mà viết 이 : hai , số hai không viết ㅗ mà viết 오 : số năm không viết ㅗ ㅣmà viết 오 이 : dưa chuột

– Phụ âm cuối (Patchim 받침) là các phụ âm ở vị trí cuối cùng.

Ví dụ: 학 sẽ có phụ âm cuối làㄱ

– Phụ âm cuối nằm ở tất cả các phụ âm, tuy nhiên chỉ có 7 âm sẽ được đọc ra ở cuối âm tiết.

Chú ý: Trong trường hợp từ 감사합니다! hoặc 입니다. Thì phụ âm ㅂ được đọc là “m” thay vì là “p,b”.

Một âm tiết được được kết hợp giữa một nguyên âm và một phụ âm. Các nguyên âm sẽ chia thành nguyên âm dọc và ngang. Điều này quyết định đến việc đặt vị trí nguyên âm trong âm tiết.

Ví dụ: – Các nguyên âm dọc:ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅣ . Bắt đầu viết từ bên phải phụ âm đầu tiên trong âm tiết. ㄴ + ㅏ = 나 (đọc là: na) ㅈ + ㅓ = 저 (đọc là: chơ)

– Nguyên âm ngang ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ. Bắt đầu viết ngay bên dưới phụ âm đầu tiên của một âm tiết. ㅅ + ㅗ = 소 (đọc là: sô) ㅂ + ㅜ = 부 (đọc là: bu)

– Lưu ý trong trường hợp không có âm phụ nào được tạo bởi vị trí đầu tiên bạn viết thêm vào phụ âmㅇ. Lúc này, ㅇ đóng vai trò âm câm và như một ký tự làm đầy. Vậy nên khi phát âm 이 tương đương giống ㅣ, còn 으 phát âm như ㅡ.

– Phụ âm – Nguyên âm – Phụ âm – Nguyên âm -Phụ âm

Và được viết theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Cách Học Tiếng Anh Dễ Hiểu Và Dễ Nhớ Nhất Không Phải Ai Cũng Biết

“Tiếng Anh á, khó nhằn lắm” – Đó là câu trả lời của phần lớn mọi người khi được rủ học tiếng Anh hay “phải” bắt đầu học tiếng Anh vì một múc đích nào đó.

Nhưng thực sự thì tiếng Anh khó hay dễ? Khó là do bạn chưa biết phương pháp học tiếng Anh phù hợp với bản thân, còn dễ là do bạn đã nắm được cách học đơn giản và dễ dàng nhất.

Đại não của chúng ta được chia thành hai bán cầu – Não trái và não phải. Não trái thiên về phát triển ngôn ngữ, tư duy logic, chữ, số, toán học… (những việc đòi hỏi sự chính xác). Còn não phải chịu trách nhiệm về hình ảnh, âm thanh, văn học, nghệ thuật (những việc cần sự khéo léo).

Ở não trái, ngôn ngữ sẽ được ghi nhớ thông qua chữ viết. Nhưng đáng buồn là không phải ai cũng thấy dễ dàng học thuộc ngôn ngữ bằng chữ, vì thế sẽ có những cách tiếp cận với ngôn ngữ dễ dàng hơn nhiều – hình ảnh hay âm thanh là một ví dụ.

Bạn có từng thích một bài hát tiếng Anh nào đến mức thuộc lòng lời bài hát dù không mấy hiểu lời hay thích một bộ phim nước ngoài đến mức nhớ luôn cả ngoại hình, tính cách hay cả những câu thoại của nhân vật chính không?

Nếu câu trả lời của bạn là “Có” thì có lẽ bạn sẽ thích và có khả năng học tiếng Anh khá tốt đấy.

Bạn hay lẩm nhẩm một đoạn bài hát tiếng Anh, một đoạn thoại phim mà bạn nhớ mãi… tức là bạn đang “ngấm” tiếng Anh một cách tự nhiên. Đó là vì não phải của bạn đang khiến bạn yêu thích tiếng Anh theo cách mà bạn muốn.

Nếu bạn đang phải gồng mình để “ngốn” hết kiến thức tiếng Anh thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn cũng vô tình làm mất cơ hội yêu thích và học tiếng Anh của mình.

Điều làm cho bạn mệt mỏi ở đây không phải vì tiếng Anh khó mà là vì bạn chưa có một cách tiếp cận đúng với loại ngôn ngữ này theo cách dễ dàng và phù hợp nhất với mình.

+ Tưởng tượng về hình ảnh, sự việc thật trong cuộc sống

Khi bắt đầu giao tiếp với một ai đó, ngoài việc sử dụng ngôn ngữ thông thường (tiếng Việt) để nói chuyện thì bạn hãy liên tưởng ngay trong đầu xem câu hội thoại đó khi được nói bằng tiếng Anh sẽ như thế nào. Nếu từ tiếng Việt nào bạn chưa thể dịch sang tiếng Anh ngay thì hãy ghi nhớ chúng sau đó lên tra từ điển ngay sau khi cuộc hội thoại của bạn kết thúc. Cách liên tưởng trực tiếp này sẽ giúp bạn nhớ được mẫu câu và từ vựng rất nhanh đấy!

+ Chia tình huống giả định thành nhiều phương án xử lý khác nhau

Ví dụ, bạn hãy tưởng tượng mình đang đi mua sắm tại một trung tâm thương mại. Sẽ có rất nhiều mặt hàng bạn có thể mua, rất nhiều người bạn có thể tiếp xúc và rất nhiều tình huống có thể xảy ra (thanh toán, đi vệ sinh, quên đồ, muốn tìm size lớn/ nhỏ hơn…).

Với mỗi tình huống như vậy, hãy tự tạo một cuộc hội thoại giả định để “chèn” vào đó những mẫu câu, từ vựng bạn muốn nhớ.

Bạn hãy tìm và đọc những cuốn truyện tranh song ngữ (truyện tranh bằng tiếng Anh có dịch sang tiếng Việt). Hình ảnh và các mẫu câu đơn giản trong truyện tranh sẽ giúp cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn một cách nhanh chóng.

Nếu là người mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn có thể xem các video ca nhạc tiếng Anh dành cho lứa tuổi thiếu nhi (Cocomelon, Masha and the Bear…). Trong các video này sẽ có phần phụ đề tiếng Anh và những câu thoại đơn giản kèm tình huống thực tế trong video. Mình có con nhỏ, cũng từng xem rất nhiều video loại này và thấy vốn từ vựng và khả năng phát âm tiếng anh được cải thiện rất nhiều.

Hãy rủ ai đó cùng chơi các trò chơi tiếng Anh đơn giản như “Đuổi hình bắt chữ” hay “Tam sao thất bản”…

Một trong hai bạn sẽ được xem đáp án là một từ vựng tiếng Anh nào đó. Nhiệm vụ của người được xem đáp án là không được nhắc đến từ mình vừa được xem mà chỉ được dùng các từ và câu khác để mô tả về từ vựng đó. Nếu người còn lại đoán được đúng từ vựng được cho trước đó thì sẽ được tính là một điểm.

Trò chơi này sẽ rất thú vị nếu có nhiều người tham gia cùng một lúc. Cách học mà như chơi này sẽ giúp bạn tăng “level” tiếng anh đáng kể cho mà xem.

Những phương pháp học tiếng Anh dễ hiểu và dễ nhớ ở trên đều là những phương pháp trực quan, gắn liền với cuộc sống và có sự kích thích bằng âm thanh, hình ảnh.

Nếu bạn thử những cách trên và thấy việc học tiếng Anh của mình tốt hơn trước nhiều thì có lẽ bạn đã tìm được phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất với mình rồi đấy.

Link đặt mua sách: https://comicsenglish.mcbooks.vn/

Những Cách Học Tiếng Hàn Dễ Hiểu Nhất Có Thể Bạn Chưa Biết

Đâu là cách học tiếng Hàn dễ hiểu nhất ?

Cách học tiếng Hàn dễ hiểu nhất – Thực hành và thực hành

Bạn không có cách nào học được tiếng Hàn cấp tốc mà không thực hành. Khi ở lớp, bạn phải tham gia phát biểu, làm bài tập và nghiên cứu nhiều nhất có thể. Các khóa học có tác dụng thúc đẩy người học. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể luyện tập khi có thời gian mà không cần tới lớp. Rất nhiều nguồn và bí quyết có sẵn trên mạng giúp ích cho quá trình học. Nếu muốn bài bản hơn, bạn hãy cân nhắc một số khóa học tiếng Hàn online phù hợp với khả năng và lịch trình. Giống như mọi mục tiêu khác, học một ngôn ngữ luôn dễ dàng hơn khi bạn biết lý do để làm điều đó. Chẳng hạn, bạn học tiếng Hàn để tìm việc làm, để đi du lịch hay đơn giản là muốn chinh phục thử thách? Động lực đó có thể thay đổi theo thời gian, nhưng nó sẽ giúp bạn vượt qua được giai đoạn khó khăn trong quá trình học tập. Lồng ghép những trò chơi vào chương trình học và tìm bạn chơi cùng khiến việc học tiếng Hàn hiệu quả hơn, bởi bạn đã biến nó trở thành một thú vui. Hơn thế là nếu có người học cùng, cả hai sẽ thúc đẩy cùng nhau tiến bộ. Trong mọi lớp học tiếng Hàn hay bất kì ngôn ngữ nào, bạn sẽ có khoảng thời gian nghe và đọc rất nhiều. Giai đoạn này hay diễn ra trước khi bắt đầu nói và viết. Đây là cách tự nhiên nhất để học một thứ mới. Trước khi thực hiện, bạn phải xem và hiểu được cách hoạt động của nó. Đừng cầm đèn chạy trước ôtô, đôi khi bạn cần thực hiện việc gì đó theo đúng một thứ tự. Trường hợp này, bạn không nên quá bị áp lực về “đầu ra” (nói và viết) khi mới bắt đầu học tiếng Hàn.

Tự luyện kỹ năng nghe nói tiếng Hàn

Làm Cách Nào Để Học Tiếng Mỹ Nhanh, Dễ Và Hiệu Quả

Tiếng Mỹ ở đây chính là cách nói tiếng anh theo kiểu của người Mỹ. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là làm cách nào để học tiếng Mỹ nhanh, dễ mà vẫn hiệu quả.

Khi bắt đầu cuộc sống mới ở một đất nước mới, điều đầu tiên chúng ta cần phải nắm được chính là ngôn ngữ. Và đương nhiên khi có ý định qua Mỹ định cư, một trong những điều chúng ta cần phải nắm được chính là tiếng Mỹ. Tiếng Mỹ ở đây chính là cách nói tiếng anh theo kiểu của người Mỹ. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là làm cách nào để học tiếng Mỹ nhanh, dễ mà vẫn hiệu quả.

Bản thân tôi ban đầu khi qua Mỹ cũng rất khổ sở và trăn trở về cách làm sao để có thể nhanh chóng tiếp thu được tiếng Mỹ. Bởi lẽ khi qua Mỹ, 2 thứ mà chúng ta vướng mắt nhiều nhất đó chính là lái xe và ngôn ngữ. Nếu còn chưa nắm được 2 điều này, chúng ta hoàn toàn không thể hội nhập được với cuộc sống ở xứ Mỹ. Do đó tôi có thể hoàn toàn hiểu được tâm trạng của quý vị và xin mạn phép chia sẻ một số ‘bí quyết’ của bản thân tôi.

Có thể quý vị đã nghe không ít những lời ‘khuyên’ rằng: Trong mười ngày có thể nói được tiếng Mỹ, trong 30 ngày có thể giao tiếp thành thạo tiếng Mỹ. Tuy nhiên, nếu ai tin vào những lời này, thực sự quý vị đang quá ‘mê tín’. Học ngoại ngữ phải tùy theo năng khiếu từng người, thực sự rất khó để khái quát nhưng đối với những người không có năng khiếu, xuất phát điểm là con số 0 thì phải cần 6 tháng để học tiếng Mỹ. 6 tháng đó phải đảm bảo chăm chỉ học, nhiệt tình học thì mới có thể gọi là tạm thời giao tiếp được bình thường. Còn nếu muốn đậu vào đại học hay muốn học cao hơn, muốn thông thạo tiếng Mỹ phải cần tới vài năm, 5 năm, 10 năm hay thậm chí là hơn.

Có những người đã ở Mỹ tới 20 năm nhưng vẫn còn phải tiếp tục học tiếng Mỹ bởi lẽ tiếng Mỹ là sinh ngữ chứ không phải tử ngữ, cho nên nó luôn luôn được cập nhật. Do đó điều quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Mỹ nói riêng là phải thường xuyên giao tiếp, sử dụng hàng ngày. Thêm nữa, khi qua bên này, tiếng Mỹ thật sự rất quan trọng, có tiếng Mỹ rồi quý vị mới có thể hội nhập được cuộc sống, mới có thể đi làm hay đăng kí vào những trường miễn phí dành cho cộng đồng.

Bản thân là người từng rơi vào hoàn cảnh như quý vị, tôi có rất nhiều cách học khác nhau nhưng một trong những cách hiệu quả nhất tôi muốn giới thiệu chính là cách học qua những trang web miễn phí. Khi mới qua Mỹ thời gian đầu, trong khi ở nhà, tôi đã sử dụng cách này và trang web tôi thấy hiệu quả nhất chính là chúng tôi Khi truy cập vào trang này, quý vị có thể cải thiện cả 4 kĩ năng nghe nói đọc và viết. Đây là trang web mà người Mỹ lập ra để hỗ trợ cho những người muốn học tiếng Mỹ do đó nó có đầy đủ cả về từ vựng, cấu trúc câu, phát âm và cả cách đánh vần. Đặc biệt, trang web Uslearns còn hỗ trợ cả các khóa học từ thấp tới cao và có cả các bài thi kiểm tra trình độ. Nếu chăm chỉ học tập, tôi tin trang web này sẽ giúp ích cho quý vị rất nhiều.

Nguồn: Youtube Duong Trung Hieu

Biên tập: Ngọc Ánh/Tinnuocmy.com