Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà / 2023

Nhiều bạn thắc mắc muốn hỏi về cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, và hôm nay chúng tôi sẽ tiết lộ một vài bí quyết mới nhất giúp bạn có cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà.

Lại có những bạn hiểu rất rõ những lợi ích của việc học tiếng Anh, đang muốn học tiếng Anh, nhưng các bạn nghĩ rằng mình còn quá nhiều thứ phải lo toan: từ trách nhiệm với công việc tại cơ quan, từ bổn phận với gia đình, và cả những vui thú với bạn bè nữa…

Tuy nhiên, sự chần chừ sẽ làm nguyện vọng nói tiếng Anh thành thạo không bao giờ thành hiện thực, sự chễnh mãng với bất cứ lý do nào cũng sẽ làm chậm trễ tiến độ hoàn thành các mục tiêu học tiếng Anh ban đầu mà bạn đã đặt ra. Thậm chí, nếu ấp ủ lười biếng lâu dài nó còn ảnh hưởng đến động lực và ý chí ham mê học tập của bạn.

Khó khăn là có đấy! Nhưng có điều là, chúng ta khá may mắn khi đang sống trong thời đại công nghệ đang phát triển như vũ bão, và tất nhiên, sự học hành của chúng ta cũng thuận lợi nhờ vào sự thụ hưởng cùng công nghệ. Nhờ vào công nghệ chúng ta có thêm những cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Thay vì đến lớp để học tiếng Anh, chúng ta có thể tự học tiếng Anh tại nhà thông qua máy tính hoặc các thiết bị di động.

Học tiếng Anh tại nhà thành công là có thật. Qua thông tin từ báo chí chúng ta có thể nghe thấy có rất nhiều nhân chứng, nhiều tấm gượng tự học tiếng Anh tại nhà và nhờ vào các kỹ năng Anh ngữ mà họ có thêm nhiều thành tựu trong công việc.

Nhưng làm sao để việc học tiếng Anh tại nhà có hiệu quả và sớm để đạt tới sự tiến bộ?

Nhằm giúp bạn sớm thành thạo các kỹ năng tiếng Anh trong thời gian nhanh nhất, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà hay nhất. Đặc biệt nó rất thích hợp cho người mới bắt đầu tự học tiếng Anh tại nhà.

3 cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

1. Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Tự học từ vựng tiếng Anh là một trong những cách học tiếng Anh tại nhà mà chúng ta thường xuyên thực hiện từ thời cấp 2 cho tới đại học.

Chẳng hạn là chúng ta thường xuyên nhẫn nại viết ra giấy từng từ vựng tiếng Anh, rồi lặp lại từ hàng chục đến hàng trăm lần cho đến khi nhớ rõ. Tuy nhiên, đây là cách học chỉ làm hao tổn thời gian và đem lại 2 hiệu quả ngược: Một là, chúng ta học trước quên sau. Hai là, chúng ta tuy nhớ nghĩa từ vựng nhưng lại không biết cách sử dụng.

Tóm lại, mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả tại nhà chính là:

(2) Hãy nên chú trọng vào học cụm từ thay vì học từ vựng riêng lẽ;

(3) Thường xuyên sử dụng từ vựng đã học bằng cách tạo ra ít nhất 2 sự liên kết: – Viết ra các câu tiếng Anh với các từ vựng mà bạn đã học; – Luyện nói với các câu tiếng Anh mà bạn đã viết ở trên;

(4) Tạo lặp tần suất sử dụng từ vựng tiếng Anh theo tuần, tháng…

(5) Chỉ nên học các từ vựng cần thiết;

2. Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Với học viên mới hoặc những bạn bị mất căn bản tiếng Anh, các bạn thường hiểu nhầm cách luyện nghe tiếng Anh chỉ đơn giản là nghe một đoạn hội thoại nhiều lần cho đến khi nghe thấy và hiểu hết toàn bộ nội dung.

Tuy nhiên, nếu bạn vừa nghe tiếng Anh vừa xem đoạn văn hội thoại, cộng với việc xem trước các bản dịch thì bạn rất dễ bị não bộ đánh lừa rằng bạn đã nghe và hiểu hết âm thanh.

Do đó, để làm sao việc luyện nghe tiếng Anh đúng phương pháp và có hiệu quả, mời bạn xem bài viết: Bí quyết luyện nghe tiếng Anh . Trong bài viết này chúng tôi trình bày nhiều thông tin mới về tiến trình hoạt động của não bộ và sự ảnh hưởng của nó tới hiệu quả của việc ghi nhớ từ vựng. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà.

3. Cách luyện nói tiếng anh tại nhà thành công

Nếu bạn hoàn toàn tự học tiếng Anh thì việc rèn luyện các kỹ năng nói xem ra rất khó khăn. Bởi vì việc luyện nói tiếng Anh nếu không có một giáo viên Anh ngữ có chuyên môn hướng dẫn thì bạn rất dễ phát âm sai, hơn nữa, bạn sẽ không biết cách làm chủ ngữ điệu, cách nhấn nhá trọng âm…

Mặc dù bạn có thể nghe và lặp lại các video đàm thoại tiếng Anh do người bản ngữ làm mẫu nhưng đây không phải là cách luyện nói tiếng Anh tại nhà hiệu quả.

Tuy nhiên với sự tiến bộ của công nghệ, việc tự học tiếng Anh tại nhà đã không còn quá khó khăn như trước kia. Thậm chí, hiện tại bạn có thể học tiếng Anh online giao tiếp với cả giáo viên người bản ngữ vào bất kỳ thời gian nào mà bạn mong muốn.

Để chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho kỹ năng nói, nếu chưa tự tin khẳng định mình có thể phát âm chuẩn thì bạn nên tham gia một khóa học phát âm tiếng Anh online do giáo viên người bản xứ hướng dẫn.

Với phương pháp phản xạ tiếng Anh (InFlex) hiện đại, phù hợp với cách học của người Việt Nam. Chỉ cần kiên nhẫn theo đuổi, chắc chắn bạn sẽ tích lũy được kỹ năng nói tiếng Anh vừa chuẩn vừa tự tin.

Đặc biệt, bạn có thể đăng ký học thử miễn phí 100% khóa học phát âm tiếng Anh của E-talk.

Chỉ cần bạn cung cấp thông tin liên hệ theo đường link bên dưới, chúng tôi sẽ liên lạc ngay và cung cấp cho bạn một khóa học thử miễn phí.

Kết luận

Việc trang bị cho mình các kỹ năng tiếng Anh hoàn hảo chắc chắn sẽ mở ra cho bạn một chân trời mới với nhiều lợi ích lớn.

– Bạn trở nên tự tin hơn trong cuộc sống vì là người biết được 2 thứ tiếng;

– Sự tự tin sẽ tạo ra nhiều năng lượng tích cực để bạn suy nghĩ và làm việc hiệu quả hơn;

– Từ sự đổi mới về tư duy, chắc chắn bạn sẽ có thêm sự sáng tạo để thay đổi cuộc sống của bạn và gia đình.

Thông qua bài viết cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, chúng tôi mong rằng, từ hôm nay bạn sẽ bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên cho ngôi nhà thành đạt hoàn mỹ bằng các kỹ năng Anh ngữ hoàn thiện của mình.

Bạn đang còn phân vân ” Tại sao chọn E-talk ” để học tiếng Anh Online?

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ NGAY HÔM NAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

8 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà / 2023

Thật tuyệt nếu bạn có thể tự học tiếng anh tại nhà, bạn sẽ không phải vội vã đến trung tâm tiếng anh sau khi tan sở, cũng không mất một đồng chi phí nào cả. Nếu bạn đang có ý định tự học tiếng anh thì trong bài viết này Aroma sẽ gợi ý cho bạn 8 cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà.

1.Nghe nhạc tiếng anh và thuộc lời bài hát

Âm nhạc là cách làm cho con người cảm thụ nhanh nhất. Trong lúc bạn thư giãn với một ca khúc tiếng anh yêu thích, thì bạn đang vô tình học thuộc chúng đấy. Hãy lựa chọn ca khúc đơn giản, dễ nghe, lời bài hát rõ ràng, nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn có thể hiểu được lời bài hát, và hát thành thạo cá khúc đó.

2.Xem các video tiếng Anh yêu thích

Bật Youtube lên, và nghĩ xem mình thường xem gì, mình thích gì. Có thể đó là chuỗi bản tin của VOA, Discovery,…Những video có thời lượng ngắn khoảng 3 phút sẽ khiến bạn học tiếng anh dễ hơn, và không cảm giác buồn chán.

3.Xem phim, chương trình truyền hình tiếng Anh

Việc xem phim, chương trình truyền hình sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng nói, và cảm thụ tiếng anh hiệu quả nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng anh theo cách này, hoặc gặp vấn đề về kỹ năng Listening thì có thể bật phụ đề, vừa xem và đọc theo lời thoại của diễn viên.

4.Kiểm tra ngữ pháp bằng những các bài kiểm tra tiếng anh online

Có một vấn đề mà hầu hết người tự học tiếng anh gặp phải là không biết mình mắc lỗi sai gì. Vì thế, hãy thường xuyên kiểm tra ngữ pháp bằng những bài kiểm tra online để đảm bảo mình sử dụng tiếng anh đã đúng chưa.

5.Trò chuyện với bạn bè online

Trò chuyện với bạn bè online cũng là cách giúp bạn thư giãn sau mớ lý thuyết tiếng anh khô khan. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè trên các trang website trò chuyện quốc tế, vừa trao đổi tiếng anh lẫn nhau.

8.Trò chuyện tiếng anh bất cứ nơi đâu

Tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế, nên ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể sử dụng chúng. Hãy trò chuyện bằng tiếng anh ở bất cứ nơi đâu bạn đến, đó có thể là địa điểm du lịch trong nước, hay bất cứ nơi nào khi bạn đi du lịch…

Cách Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả / 2023

Bạn có biết, đây là khâu quyết định đến 80% sự thành công của bạn khi tự học tiếng Hàn tại nhà. Vì tâm lý làm chủ, thoải mái có thể giúp chúng mình chủ động trong việc học nhưng cũng lại là con dao hai lưỡi khiến chúng mình thiếu sự nghiêm túc và kiên trì.

Bên cạnh đó khi bạn lập kế hoạch còn giúp bạn tránh được tình trạng “nhiễu thông tin” khi một ngày không biết sẽ bắt đầu học từ cái gì, nhất là ban đầu sẽ có rất rất nhiều điều phải học.

Vậy nên bạn hãy lên kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà thật hoàn chỉnh rồi cứ như vậy bám sát theo quá trình học tập và tất nhiên hoàn toàn có thể chỉnh sửa dần sao cho phù hợp nhất với mình.

Bạn đã và đang áp dụng những phương pháp tự học nào? Ưu và nhược điểm của chúng ra sao? Hiệu quả chúng ta đã đạt được khi áp dụng các phương pháp này? Sau khi liệt kê danh sách và loại bỏ những phương pháp không phù hợp, bạn nên phân loại các phương pháp này thành nhiều mảng khác nhau. Chẳng hạn như các cách học tiếng Hàn qua hình ảnh, cách học qua âm thanh, qua ghi chép sách vở,… Việc phân loại này sẽ giúp chúng ta biết rõ bản thân tiếp thu kiến thức hiệu quả bằng con đường nào?

Việc học mỗi ngày sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc dành nhiều thời gian học tiếng Hàn và sau đó lại bỏ bê trong một thời gian dài. Bất cứ môn học nào cũng vậy, bạn sẽ không thể nhớ được tất cả những kiến thức mà cần phải ghi nhớ dần dần trong một khoảng thời gian dài. Việc học tiếng Hàn mỗi ngày sẽ giúp lượng thông tin bạn tiếp thu được chuyển vào trong bộ nhớ dài hạn, khiến chúng lâu quên hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý thời gian học hiệu quả mỗi ngày. Chẳng hạn như buổi sáng sẽ là lúc trí óc minh mẫn và tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Trong khi đó thức đêm để học không chỉ khiến bạn cảm thấy trì trệ, mất tập trung mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Việc thực hiện theo kế hoạch đã được định sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để hoàn thành công việc. Bên cạnh đó, chia nhỏ mục tiêu cũng là bước giúp bạn có thêm động lực học tập. Tuy nhiên, đừng đặt ra quá nhiều mục tiêu để hoàn thành trong cùng một ngày, bạn sẽ bị áp lực và giảm sự tập trung vì có quá nhiều công việc để thực hiện. Khiến cho niềm vui thú khi học tiếng Hàn không còn nữa, thay vào đó là sự gò ép khi phải học mỗi ngày.

Bạn hãy thử tập trung cao độ để học trong khoảng một tiếng, sau đó nghỉ giải lao trong vòng 5-10 phút để thư giãn tinh thần. Việc ngồi học liên tục trong 3-4 tiếng khiến não bộ không thể tiếp thu hiệu quả và nhanh chóng, dần trở nên trì trệ và phản tác dụng. Nếu như bạn cảm thấy bản thân đã bị quên kiến thức thì cũng không nên quá lo lắng hay cố gắng để nhớ chúng. Nguyên tắc của cách học tiếng Hàn hiệu quả là phải để đầu óc được thư giãn, sau đó mới có thể tiếp tục ghi nhớ được. Nếu bạn muốn ôn lại những kiến thức đã học, hãy đặt thời gian cố định để ôn, chẳng hạn như sau 10 phút, sau 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng chẳng hạn.

Thay vì việc ngồi tại nhà học, bạn hãy tự sắp xếp buổi học ngoại khóa cho chính mình. Hãy thử đến những nơi tập trung nhiều người Hàn tại Việt Nam để giao tiếp với họ.

Đừng ngại nói tiếng Hàn. Hãy cố gắng vận dụng những gì mình đã được học, để thể hiện với họ. Họ sẽ chẳng ngại ngần, tiếp chuyện và chỉ dạy bạn đâu. Giống như cách bạn học nghe tiếng Hàn qua những bản audio, thì cách học ngoại khóa này sẽ giúp khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn tăng lên rõ rệt.

Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà Cho Trẻ / 2023

Phụ huynh phần lớn sẽ là người dạy cho trẻ nói những tiếng nói đầu đời. Trong suốt hai năm đầu, giọng nói của ba mẹ và cách nói chuyện đặc biệt của giáo viên (được gọi là phương pháp parentese) sẽ giúp trẻ hình thành ngôn ngữ và cách nói chuyện đến tận sau này. Phương pháp Parentese đúng đắn sẽ trở thành cách học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ.

Cha mẹ, ngay cả với những ai chỉ có kiến thức tiếng Anh cơ bản vẫn có thể hỗ trợ thành công cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp tại nhà bằng cách tái sử dụng và điều chỉnh nhiều kỹ thuật “parentese”. Phụ huynh có thể sẽ lo lắng về giọng nói tiếng Anh của mình nhưng trẻ nhỏ có một khả năng khá đặc biệt là có thể thay đổi giọng nói để phù hợp với môi trường tiếng Anh xung quanh. Trẻ nhỏ cần phải cảm nhận được rằng: “con có thể nói tiếng Anh” và “con thích tiếng Anh”, sự hỗ trợ từ phía cha mẹ có thể giúp trẻ đạt được điều này từ những bài học đầu tiên.

Tại sao sự hỗ trợ của cha mẹ là tốt nhất?

Cha mẹ có thể tập trung vào con mình, dành thời gian tập luyện, tương tác một-một với trẻ.

Cha mẹ có thể xếp các buổi học tiếng Anh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để phù hợp với trẻ nhỏ và bản thân.

Phụ huynh có thể điều chỉnh thời lượng của một buổi học tiếng Anh và chọn các hoạt động hoặc bài giảng phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng tập trung của con mình.

Cha mẹ hiểu con của mình nhất và bằng trực giác, cha mẹ có thể đánh giá được phong cách nói tiếng Anh sao cho phù hợp với cách tiếp thu ngôn ngữ của trẻ.

Cha mẹ có thể hiểu rõ tâm trạng của con mình và phản ứng với chúng. Trẻ em có những ngày rất háo hức tiếp thu ngôn ngữ và ngược lại sẽ có những ngày con cảm thấy khó tập trung.

Cha mẹ có thể tạo ra nhiều niềm vui hơn trong buổi học, vì họ đang dạy trên phương diện một cá nhân, chứ không phải một lớp học.

Cha mẹ có thể giới thiệu văn hóa tiếng Anh vào cuộc sống gia đình, vì vậy hãy mở rộng tầm nhìn của trẻ và chia sẻ hiểu biết về văn hóa tiếng Anh ngay trong những hoạt động của gia đình

Ngôn ngữ “Parentese” là gì?

“Parentese” là một hình thức nói chuyện hoặc chuyển giao gián tiếp được điều chỉnh và điều tiết nhằm phù hợp với ngôn ngữ trẻ em, cung cấp những cuộc đối thoại với trẻ và đưa trẻ lên đến một cấp độ cao hơn so với kĩ năng hiện có.

Phụ nữ dường như là người sử dụng tốt ngôn ngữ “parentese” hơn so với đàn ông, trừ khi những người đàn ông có thể tập trung hóa cuộc nói chuyện xoay quanh các đối tượng cụ thể như một cuốn sách ảnh hoặc một trò chơi. Tuy nhiên, trẻ em, đặc biệt là các bé trai lại cần hình mẫu nam vì nam giới sử dụng ngôn ngữ khác so với phụ nữ. Tuy nhiên, cả cha và mẹ, khi sử dụng giọng nói nhẹ nhàng, chu đáo và ngôn ngữ đơn giản hơn, sẽ đều có thể dẫn dắt trẻ hiểu và thực hiện các hành động như:

Ứng dụng tiếng Anh vào những tình huống cụ thể về những gì đang diễn ra như: “Let’s put it here” (Hãy để nó ở đây). “There. Look I’ve put it on the table” (Xem này, cha/mẹ đã đặt nó lên bàn). “Which one do you like?” (Con thích cái nào?). “Oh, I like this one. The red one” (Ồ, cha/mẹ thích cái này, cái loại màu đỏ ấy).

Lặp đi lặp lại ngôn ngữ một cách thường xuyên sẽ hữu ích hơn so với những cuộc nói chuyện nghiêm túc của người lớn: sự lặp lại được diễn ra một cách tự nhiên giúp trẻ xác nhận những gì chúng đang tiếp thu – điều này không gây nhàm chán cho trẻ và cả cha mẹ.

Phản hồi lại những gì trẻ đã nói và mở rộng nó. Ví dụ, đứa trẻ nói: “Yellow”, phụ huynh nói: “You like the yellow one?” (Con thích màu vàng à?), “Here’s the yellow one” (Đây nè, đây là cái có màu vàng nè), “Let’s see. Yellow, red and here’s the brown one” (Để xem nào, vàng, đỏ và đây là cái có màu nâu nè), “I like the brown one, do you” (Cha/Mẹ thích cái màu nâu, còn con thì sao?)

Đừng quên thêm vào những biểu hiện qua nét mặt và cử chỉ để làm trẻ dễ hiểu.

Sử dụng giao tiếp bằng mắt trong các cuộc trao đổi một-một nhằm trấn an và khuyến khích trẻ giao tiếp tiếng Anh khi con đang ngập ngừng, do dự.

Tạm ngưng vài giây để trẻ suy nghĩ những gì chúng đã nghe trước khi thật sự sẵn sàng để phản hồi. Khi kỹ năng giao tiếp còn bị hạn chế, sự thoái hóa trong việc tạm ngưng nói chuyện có thể tăng lên sự vui nhộn và sự thú vị cho các hoạt động.

Một số phụ huynh cảm thấy xấu hổ khi sử dụng ngôn ngữ “parentese”. Tuy nhiên, đối với trẻ em, việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn vì chúng đã quen thuộc với những “bài học nhỏ” tự nhiên này trong ngôn ngữ ở nhà của chúng. Khi trẻ nhỏ bắt đầu biết nói, cha mẹ sẽ tự động cảm thấy không cần sử dụng ngôn ngữ “parentese”, ngoại trừ khi giới thiệu ngôn ngữ mới hoặc hoạt động mới.

Sử dụng và tận dụng tiếng Anh

Bằng cách sử dụng tiếng Anh đơn giản với nhiều sự lặp lại, cha mẹ có thể giúp trẻ bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh trong các hoạt động tại lớp mà chúng cảm thấy an toàn và có thể đoán trước được những gì sẽ xảy ra.

Trẻ nhỏ mong muốn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh về:

Bản thân chúng và những gì chúng thích như: “Con thích…”, “Con không thích…”, “Ghê quá”

Những gì chúng đã thực hiện như “Con đã đi tới…”, “Con đã thấy…”, “Con đã ăn…”

Bản thân trẻ và những người khác cảm thấy như thế nào như: “Con buồn”.

Cha mẹ cũng có thể giúp đỡ trẻ bằng cách chia sẻ sách có hình ảnh hoặc tự tạo ra sách bằng cách sử dụng hình vẽ hoặc ảnh chụp.

Khi trẻ cần luyện nói tiếng Anh tại trường học, hãy sử dụng những cụm câu như “What’s your name?”, “How old are you?”, “What’s this?”, “This is a pencil”. Phụ huynh có thể biến những bài học thành những mục hoạt động vui nhộn bằng cách sử dụng những mẫu đồ chơi và chỉ sử dụng tiếng Anh, đặt ra câu hỏi và giả vờ biến những mẫu đồ chơi thành câu trả lời.

Khi trẻ trở nên thành thạo hơn trong giao tiếp tiếng Anh, chúng được phép sử dụng một từ thuộc ngôn ngữ mẹ đẻ của họ vào bên trong những cụm câu tiếng Anh, ví dụ “He’s eating a (…)” chính vì trẻ nhỏ chưa biết từ đó bằng tiếng Anh, nên khi cha mẹ lặp lại cụm câu đó bằng tiếng Anh, thì trẻ nhỏ có thể tiếp thu từ tiếng Anh đó ngay, ví dụ: “He’s eating a plum” (Anh ấy đang ăn trái mận).

Khi nào nên phiên dịch

Không nên đánh giá thấp trẻ về khả năng tiếp thu, chúng hiểu nhiều hơn những gì chúng có thể nói bằng tiếng Anh. Trong ngôn ngữ mẹ đẻ, trẻ chỉ quen hiểu một số từ mà chúng nghe và tự đoán phần còn lại từ ngôn ngữ cơ thể của người nói và các manh mối xung quanh để hiểu nghĩa. Khi sử dụng ngôn ngữ “parentese”, trẻ sẽ chuyển các kỹ năng này sang tiếng Anh.

Khi cả hai khái niệm mới và ngôn ngữ mới được giới thiệu cùng một lúc, có thể cần phải dịch nhanh một lần, sử dụng biện pháp thì thầm, tiếp theo là trực tiếp bằng tiếng Anh. Nếu dịch thuật được đưa ra nhiều lần và liên tục trong các khóa học, trẻ có thể quen với việc thụ động chờ đợi bản dịch thay vì sử dụng manh mối của chính mình để hiểu.

Khóa học tiếng Anh

Các buổi học tiếng Anh có thể kéo dài từ chỉ vài phút cho đến khoảng mười phút và có thể diễn ra một hoặc hai lần một ngày, tùy thuộc vào hoàn cảnh. Tiếng Anh càng được sử dụng thường xuyên thì trẻ càng tiếp thu nhanh hơn. Trong các buổi học tiếng Anh hiệu quả, cha mẹ cần tập trung vào con mà không để bị gián đoạn. Trẻ nhỏ rất thích các buổi học tiếng Anh, bởi vì đối với chúng, tiếng Anh là khoảng thời gian đặc biệt với sự chú ý của cha mẹ.

Trẻ nhỏ tiếp thu ngôn ngữ khi nói chuyện dựa trên một hoạt động có sự tham gia của chính trẻ. Nếu trẻ đã được giới thiệu giới thiệu hoạt động bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình và hiểu nội dung, trẻ cảm thấy an tâm hơn và có thể tập trung vào việc hiểu và tiếp thu tiếng Anh đi kèm.

Khi các khóa học chỉ được dạy bằng tiếng Anh, các hoạt động cần phải có thời lượng ngắn hơn vì khoảng thời gian tập trung của trẻ em thường không dài bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Việc chỉ ngồi yên và lắng nghe tiếng Anh có thể gây mệt mỏi cho trẻ.

Khuyến khích và khen ngợi

Trẻ nhỏ luôn mong đợi lời khen ngợi từ cha mẹ. Cần để trẻ cảm thấy rằng chúng đang tiến bộ bằng tiếng Anh. Sự hỗ trợ tích cực, khuyến khích và khen ngợi từ cả mẹ và cha, cũng như đại gia đình sẽ giúp xây dựng sự tự tin và tạo động lực cho trẻ. Trong giai đoạn đầu của việc học, cần chú ý khen ngợi trẻ ngay từ những thành công nhỏ: “Điều con làm rất tốt”, “Cha mẹ thích lắm”, “Con hoàn thành rất xuất sắc”.

Bắt đầu học tiếng Anh là thời điểm trẻ nhỏ cần cha mẹ hỗ trợ nhiều nhất. Một khi trẻ có thể nói, đọc thuộc vần và ghi nhớ một số câu chuyện, sự hỗ trợ không còn cần thiết nữa. Ở giai đoạn sau này, các cụm từ, vần điệu và câu chuyện bằng tiếng Anh đã được chuyển vào cuộc sống gia đình một cách đầy vui nhộn. Đây có thể là khởi đầu của thái độ tích cực suốt đời đối với tiếng Anh cũng như các nền văn hóa khác.