Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Rớt Đại Học Chưa Phải Là Dấu Chấm Hết!
 • Rớt Đại Học Thì Đã Sao?
 • Vì Sao Nhiều Tân Sinh Viên Rớt Đầu Vào Tiếng Anh ?
 • ‘con Rớt Đại Học Rồi Mẹ Ơi’
 • 7 Gợi Ý Hay Cho Những Người Thi Trượt Đại Học!!!
 • Tiếng Anh là một công cụ rất quan trọng giúp bạn phát triển sự nghiệp, mở mang tri thức khi đa phần các tài liệu tiên tiến, mới nhất đều ở dạng tiếng Anh. Không ít sinh viên và cả người đi làm tại Việt Nam băn khoăn về cách học tiếng anh hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp và gợi ý những cách luyện và học tiếng anh hiệu quả tại nhà.

  Những cách học tiêng Anh hiệu quả mọi lúc

  Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày

  Khi tự học tiếng Anh tại nhà, bạn nên tập thói quen đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh bằng điện thoại trên đường đi làm bằng xe buýt.

  Kết bạn với người bản xứ

  cơ hội để bạn gặp gỡ những người bản xứ đang sống cùng khu vực với mình khá cao. bạn sẽ đến các quán bar hoặc nhà hàng dành cho người nước ngoài, tham gia câu lạc bộ xã hội hoặc hoạt động thể thao, tìm người mong muốn trao đổi ngôn ngữ. Thậm chí, bạn sẽ tình nguyện làm chỉ dẫn viên ở một điểm du lịch hấp dẫn gần nhà để gặp người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.

  Tìm bạn học cùng

  Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, kết bạn với một ai đấy và thường xuyên gặp gỡ họ, bạn sẽ được truyền động lực học tập rất nhiều. Hai bạn nên sử dụng tiếng Anh khi nói chuyện và giúp nhau sửa lỗi.

  sử dụng nguồn tiếng Anh thực tế

  Đọc sách giáo khoa tiếng Anh khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt. Những cuốn sách viết cho người bản xứ thú vị hơn nhiều, dù ban đầu có thể là thử thách đối với bạn. điều quan trọng đặc biệt là sự kiên trì. nếu bạn không thể tìm được sách hoặc tạp chí tiếng Anh, nguồn tin tức trên internet sẽ rất có ích.

  Lập mục tiêu thực tế

  nguyên nhân cụ thể khiến bạn muốn tự học tiếng Anh tại nhà là gì? Bạn muốn thăng tiến trong hoạt động, trò chuyện với đồng nghiệp người nước ngoài, đi du học hay dành kỳ nghỉ tiếp theo ở một quốc gia nói tiếng Anh? Bạn hãy đặt mục tiêu ngắn hạn và lâu dài, tự theo dõi tiến trình để đạt đạt kết quả tốt cao nhất.

  Nghe tiếng Anh ở tốc độ bình thường của người bản xứ

  Những bài nghe thiết kế cho người học tiếng Anh có thể không giống với thực tế mà bạn bắt gặp ở ngoài. vì vậy, bạn nên luyện tai bằng tốc độ thông thường của người bản xứ, Ngay cả khi bạn không thể hiểu hết Tất cả mọi thứ. Bên cạnh đấy, bạn hãy thử xem phim, nghe nhạc mà vẫn chưa có phụ đề. Đừng ngại nghe đi nghe lại vài lần trước khi “bắt” được thứ gì đó thú vị hoặc một từ vựng bạn ít dùng. Những podcast tiếng Anh không mất phí trên internet là nguồn học vô tận.

  Tìm cách học từ vựng không nhàm chán

  nếu thích hát, bạn hãy tìm từ vựng trong các bài hát tiếng Anh yêu thích, viết lên giấy nhớ và dán khắp nhà. bạn sẽ tăng trưởng từ thành một câu hài hước hoặc vẽ hình ảnh bên cạnh từ đấy để nhớ lâu hơn.

  Học về văn hóa

  Học một ngôn ngữ không chỉ dừng lại ở ngữ pháp và từ vựng. bạn cần ăn nói với những người có cách nghĩ, cách nói khác mình, do đó hiểu về văn hóa của quốc gia họ cũng giúp bạn sử dụng ngôn ngữ hiệu quả hơn.

  Tạo niềm vui khi học tập

  nhiều người từ nghỉ việc học ngoại ngữ vì cảm thấy nặng nề, nặng nề. Bạn hãy gắn nó với các trò chơi, giải câu đố, hát hò, đọc truyện tranh và không sợ quá nhiều về việc mắc lỗi. Mắc lỗi chính là cách tuyệt vời nhất để học tập đạt kết quả tốt.

  Cách học 4 kĩ năng nghe nói đọc viết Tiếng Anh

  chú ý, coi phim quá nhiều sẽ phát sinh tác dụng phụ, đó là bị “lậm”, nói một cách dễ hiểu hơn là xa rời thực tế, đang ở Viet Nam mà tưởng đang ở Mỹ.

  2/ công thức học tiếng anh: rèn luyện kỹ năng nói & Phát âm tiếng anh chuẩn

  Nghe vững thì nói mới chuẩn, nhưng luyện từ thôi chưa đủ, để nói vừa nhanh vừa chuẩn và ngữ pháp chính xác thì phải luyện phản xạ khi nói. cái này cũng không có cách nào khác để tăng trưởng ngoài thực hành.

  – Luyện phát âm từng từ thì có đề cập trong phần nghe rồi. Còn muốn chú trọng kỹ năng nói lưu loát thì bạn có thể dùng ba trang đã nêu là Ted Talk, Discovery Channel và National Geographic, vừa nghe vừa nói theo với ngữ điệu lên xuống y chang diễn giả hay người thuật chuyện, cố gắng bắt kịp tốc độ của họ

  – Tham gia mấy diễn đàn luyện nói tiếng Anh qua mạng, liên hệ với các thành viên rồi chat voice qua Skype với các bạn đó. nổi bật nhất là có trang học tiếng Anh của BBC, trang http://www.speak-english-today.com/, hoặc trang http://www.todays-talking-topics.com/. Các trang mạng này thì hầu hết không có người bản xứ Anh, Mỹ, Úc nói giọng chuẩn đâu, tụi nó hơi đâu mà làm mấy cái này. Chủ yếu là học viên người đi làm ở các quốc gia đang phát triển, muốn nâng cao trình độ tiếng Anh để du học hoặc hội nhập quốc tế. thường thường là dân các nước như Pakistan, Bangladesh, Trung Quốc, Jordan, Ai Cập, Angola…

  – Kéo một đứa nào đó đang muốn luyện nói tiếng Anh giống mình, giao kèo là từ rày về sau gặp nhau sẽ chỉ nói chuyện bằng tiếng Anh thôi, ai cười mặc kệ. cái này mới đầu thấy hơi “dị dị” mà sau thành quen, mấy bạn trong group yoga với mình toàn trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh. nếu như có người quen nào mà tiếng Anh giỏi hơn mình nhiều mà lại chịu khó nghe mình nói và sửa cho mình thì càng tuyệt.

  – chọn lựa một đề tài mình thích, phân tích và diễn giải nó bằng tiếng Anh. Có thể chọn đề tài từ dễ đến khó theo khả năng và sở thích của mình, VD như bạn thích quà gì cho ngày sinh nhật, cho đến ISIS là gì hay tàu du hành vũ trụ được vận hành như thế nào. Thu âm lại các bài nói, nghe lại xem có chỗ nào chưa hay và lưu ý sửa lại sao cho chúng ta thấy vừa ý nhất.

  3/ Bí quyết học tiếng anh: tập luyện kỹ năng đọc

  – Sách tiếng Anh: sách ngoại văn tại nước ta khá hiếm. Sau một thời gian tìm kiếm, mình tìm ra một vài nguồn cung cấp sách tiếng Anh khá ổn. Sách giấy thì có ở nhà sách Xuân Thu trên đường Trần Hưng Đạo (Q. 1 – Sài Gòn), giá cũng mềm, tuy nhiên ít sách mới xuất bản. Hoặc là rình mua sách cũ theo đợt của anh Cảo Thơm https://www.facebook.com/pages/C%E1%BA%A3o-Th%C6%A1m/163749470451569?fref=ts, nhiều sách hay mà giá lại rẻ nữa.

  4/ công thức học tiếng anh: Kỹ năng Viết

  – Cách dễ dàng để bắt đầu viết và để luyện từ là tiếp tục dùng ba cái trang dùng để luyện nghe ở trên đầu bài và bật lên, vừa nghe vừa chép lại, hoặc tăng tốc hơn thì nghe liên tục và tóm lược lại các ý chính (cách này rất tốt để luyện thi Toefl hay Ielts). Sau đó so sánh bản chép của mình với transcript coi mình bị thiếu ý hay viết sai từ nào không.

  – Viết blog. công thức luyện viết tiếng Anh khác của mình là lập ra một blog bằng tiếng Anh để viết bất kỳ cái gì mình thích, mà thường là review việc tự học và dặn dò rèn luyện bản thân. Mà viết blog dù tiếng Việt hay tiếng Anh cũng đều có những cái lợi riêng của nó. Nó làm tăng cường khả năng diễn đạt và làm đầy đủ đời sống tinh thần. Mình đang ráng giữ phong độ 1 ngày viết 1000 từ, viết được thấy khỏe. Khi viết, cố gắng áp dụng những từ vựng mình đã học từ quá trình nghe và đọc.

  Và quan trọng nhất là duy trì động lực học tiếng Anh

  7 công thức duy trì động lực học tiếng Anh

  #2. Hãy nghỉ ngơi đúng lúc, tuy nhiên cũng quay lại đúng thời điểm

  #4. Ngừng so sánh và nghĩ tích cực về tiếng Anh của bạn

  #5. Hãy dùng tiếng Anh nhiều nhất có thể

  #6. Tìm một người bạn đồng hành cùng học tiếng Anh

  Nguồn: Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tránh Những Điều Này Nếu Muốn Nghe Hiểu Tiếng Anh Dễ Dàng
 • 12 Thì Trong Tiếng Anh: Cách Dùng, Công Thức, Dấu Hiệu Nhận Biết
 • 7 Lưu Ý Để Bạn Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Tốt Hơn
 • Trùng Tu Biến Dạng Nhà Bia Quốc Học: Họ Đã Cạo Sạch Hoa Văn Trên Đó
 • Trùng Tu Bia Cổ Quốc Học Huế: Cạo Hầu Hết Hoa Văn Cũ Trên Bia?!
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Sách Học Tiếng Anh Hiệu Quả : Sách Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • Top 6 Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất
 • Bỏ Túi Tại Nhà 6 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hiệu Quả Được Hàng Triệu Người Tin Dùng
 • Top 7 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Nhất
 • Bật Mí Những Ứng Dụng Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất
 • Học tiếng Anh như thế nào?

  Học tiếng Anh từ đầu.

  Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc bạn bị mất căn bản tiếng Anh. Vậy bạn nên bắt đầu ngay từ đầu, để không lãng phí thời gian học lại của bạn. Rất nhiều người bỏ qua những gì họ cho rằng họ đã biết, và khi quay lại thì phải mất rất nhiều thời gian để học lại. Tiếng Anh cũng vậy, nếu bạn cho rằng bạn chỉ cần học những kiến thức mới thì bạn sẽ thất bại ngay từ khi bắt đầu.

  Để tiếp thu nhanh tiếng Anh, bạn nên ôn lại những kiến thức cũ và cơ bản trước. Điều này không những giúp bạn cũng cố kiến thức cũ mà còn hỗ trợ kiến thức mới.

  Học từ ngay bây giờ.

  Học kèm tài liệu.

  Bất cứ một kiến thức nào, lĩnh vực nào bạn cũng không thể học suông được. Bạn cần cho mình những tài liệu tham khảo, sách vở hoặc giáo án…

  Với tiếng Anh, bạn càng cần hơn những tài liệu tham khảo này. Hiện nay đã có rất nhiều hình thức học tiếng Anh, đặc biệt là học online qua mạng. Tuy nhiên, kể cả khi bạn học qua mạng thì bạn vẩn nên tìm cho những những tài liệu tiếng Anh tốt để học tập hiệu quả hơn.

  Bạn có thể tìm mua những tài liệu này tại các nhà sách. Hoặc tại các trung tâm tiếng anh. Tốt nhất, bạn nên tham khảo giáo viên hoặc những người có chuyên môn về ngoại ngữ. Họ sẽ có những tư vấn hữu ích cho bạn về cách lựa chọn tài liệu để học.

  Học theo quy trình – Cách học tiếng Anh hiệu quả

  Rất nhiều người mắc phải một sai lầm khi học tiếng Anh. Đó là học sai quy trình. Thông thường họ thường ghi trước. Như từ vựng hoặc ngữ pháp là điều chúng ta được dạy đầu tiên khi học tiếng Anh tại trường. Tuy nhiên đây hoàn toàn là một cách học sai quy trình.

  Để tiếp thu tốt hơn và nhanh hơn tiếng Anh, bạn nên học theo một quy trình đúng là Nghe – Nói – Đọc – Viết.

  Kỹ năng nghe

  Giúp bạn có thể làm quen với tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ nhất. Thông qua nghe bạn cũng có thể giúp mình phát triển kỹ năng phát âm. Giúp bạn nghe hiểu được tiếng Anh nhanh hơn.

  Kỹ năng nói

  Đây là một kỹ năng rất quan trọng. Vì đa số chúng ta học tiếng Anh dùng cho giao tiếp. Vì vậy, bạn nói như thế nào cho người khác có thể hiểu được ý của bạn là một điều rất quan trọng. Và hơn nữa, nó giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh. Với một quá trình luyện tập, bạn sẽ phát âm chuẩn hơn.

  Kỹ năng đọc

  Đọc ở đây cũng gần tương tự kỹ năng nói. Nó giúp bạn cũng cố phát âm cua mình và nâng cao kỹ năng nói. Tuy nhiên, đọc ở đây là đọc sách, đọc tài liệu tiếng Anh. Bạn nên tìm những sách tiếng Anh hoặc tài liệu tiếng Anh để đọc. Ngoài việc giúp bạn cũng cố kỹ năng nói và phát âm thì việc đọc còn giúp bạn cũng cố vốn từ vựng. bạn còn có thể dịch nghĩa thông qua văn cảnh của câu.

  Kỹ năng viết

  Đây là kỹ năng cuối cùng trong quy trình học tiếng Anh. Có rất nhiều người có thể nghe – nói – đọc được tiếng Anh. Nhưng khi viết thì lại không ra được một câu hoàn chỉnh. Vì vậy, bạn hãy trau dồi cho mình ngay kỹ năng viết tiếng Anh. Bằng một số cách đơn giản như viết nhật ký bằng tiếng Anh. Comment bằng tiếng Anh ở các trang học tiếng Anh trên facebook.

  Mọi thông tin liên hệ qua:

  Facebook: https://www.facebook.com/SuperKids.BMT/

  Hotline: 0262 2216620

  Website: https://superkidsbmt.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Bước Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cao Bạn Cần Biết Ngay
 • Bí Kíp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Chỉ Sau 2 Tháng
 • Bí Kíp Giúp Bạn Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà
 • Bỏ Túi Bí Kíp Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • 6 Bí Kíp Học Tiếng Anh Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
 • Cách Học Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Sinh Có Thể Lựa Chọn Các Chương Trình Tiếng Anh
 • Học Và Thi Chương Trình Tiếng Anh Tích Hợp Ở Tp Hcm Như Thế Nào
 • Khóa Học Ielts Online Miễn Phí
 • Giờ Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Vì Sao Chúng Ta Phải Học Tiếng Anh
 • Cách học nghe tiếng Anh hiệu quả

  CN, 27/08/2017, 07:00

  Lượt xem: 4607

  1. Nói thật chậm (Always speak slowly)Hầu hết những người học tiếng Anh đều cho rằng nói tiếng Anh càng nhanh sẽ càng giống với người bản xứ bởi đa số người học tiếng Anh đều thấy khó nắm bắt thông tin khi nghe người bản xứ nói vì họ nói khá nhanh. Tuy nhiên, quan điểm “nói càng nhanh càng tốt” này là hoàn toàn sai lầm. Bạn hãy cố gắng nói thật chậm và chính xác. Tất nhiên bạn không nên nói quá chậm nhưng phải đủ chậm để bạn có thời gian thực hiện các thao tác từ môi, lưỡi và âm của từ một cách chính xác. Nếu như bạn nói chậm lại thì âm điệu và trọng âm của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, trái lại giọng điệu phát âm của bạn sẽ nặng và khó hiểu hơn, điều này cũng dễ hiểu bởi vì bạn sẽ không có đủ thời gian để hình thành âm vị và ngữ điệu chính xác. Hãy “điều khiển” tốc độ nói phù hợp như nguyên tắc nói căn bản để có thể đạt được những gì bạn muốn.

  2. Phát âm tất cả các âm trong từ (Pronounce all the sounds in words)Như đã được đề cập ở trên, luyện nói tiếng Anh với tốc độ chậm sẽ giúp bạn có thời gian tập trung đến các âm có trong từ. Có thể ngay bây giờ, bạn có thể bỏ sót âm cuối hay âm giữa của từ, hoặc những âm tiết không phải là trọng âm trong từ. Điều này không ảnh hưởng đến người nói nhưng lại gây khó khăn cho người nghe. Chính vì vậy, bạn nên tập trung tới từng âm trong từ và không bỏ sót âm nào thì kỹ năng speaking của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.Tuy nhiên, đây không phải là một việc đơn giản mà đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và cố gắng trong luyện tập. Sau khi các bạn đã hoàn thành nhiệm vụ đã được đặt ra ở trên, bạn có thể bắt đầu kết hợp những kỹ năng đó trong các cuộc đàm thoại hàng ngày. Hãy kiên nhẫn với bước luyện tập này và bạn sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt trong việc nói tiếng Anh!

  3. Gắn liền với ngữ pháp mà bạn đã học (Stick to grammar you have mastered)Không giống như những ngôn ngữ khác, tiếng Anh có một trật tự từ và những nguyên tắc ngữ pháp cần phải tuân theo. Nếu như tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn mà bạn lại áp dụng các nguyên tắc ngữ pháp của ngôn ngữ bạn vào việc nói tiếng Anh thì theo một lẽ tự nhiên bạn đã gặp lỗi rất lớn trong ngữ pháp tiếng Anh. Việc thực hiện các cấu trúc và nguyên tắc ngữ pháp trong việc thực hành nói tiếng Anh không đơn giản một chút nào.Chính vì vậy, khi giao tiếp bằng tiếng Anh, hãy cố gắng sử dụng những cấu trúc ngữ pháp mà bạn đã được học và nắm vững. Nếu như bạn chỉ nắm vững những cấu trúc và mẫu câu đơn giản, bạn sẽ chỉ nên sử dụng chúng cho tới khi bạn có thể chắc chắn sử dụng đúng những cấu trúc phức tạp hơn. Trong văn nói, sẽ không ai để ý đến việc bạn dùng cấu trúc đơn giản hay phức tạp để đánh giá khả năng của bạn và thậm chí là cũng không ai nhận ra mức độ của các cấu trúc mà bạn đang sử dụng. Điều duy nhất mà họ nhận ra chính là những lỗi mà bạn mắc phải, chính vì vậy nguyên tắc này có thể xem là một chìa khóa vàng để bạn hoàn thiện kỹ năng speaking của mình!

  5. Âm lượng lớn (Speak loudly enough)Một trong những yếu tố giao tiếp quan trọng chính là âm lượng, bất kể khi bạn nói với 1 người, 10 người hay cả trăm người thì bạn cũng cần phải nói đủ lớn để tất cả những người có mặt đều có thể lắng nghe bạn nói một cách dễ dàng? Nếu như bạn nói quá nhỏ, điều gì sẽ xảy ra?- Người nghe có thể yêu cầu bạn nhắc lại, nói to hơn nữa hoặc là làm rõ những điều bạn đang trình bày.- Thái độ của mọi người sẽ thể hiện cho bạn thấy bạn đang gặp lỗi trong bài nói của mình, có thể bạn sẽ mất tự tin và không tiếp tục được nữa.Vậy làm thế nào để khắc phục điểm yếu này? Giải pháp không chỉ là vấn đề âm lượng mà điều quan trọng hơn nữa là không gian mà bạn thực hành. Có thể ban đầu bạn chỉ thực hành nói trong một phòng rất bé, sau đó bạn dần dần mở rộng không gian và thay đổi âm độ nói cho mình làm sao cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn không thể thực hành kỹ năng này một mình được bởi vì bạn cần có một (hoặc nhiều) người cùng luyện tập với bạn để có thể đánh giá được sự hợp lý trong âm lượng của bạn, đồng thời cũng là mục tiêu và đối tượng để bạn nói. Thực hành nói với một âm lượng phù hợp sẽ giúp bạn tự tin hơn và có thể điều chỉnh được âm lượng của mình phù hợp với từng không gian và hoàn cảnh khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp 2 Đua Lấy Chứng Chỉ Tiếng Anh
 • Nên Học Gia Sư Hay Đến Các Trung Tâm?
 • 99+ Mẫu Slogan Tiếng Anh, Tiếng Việt Hay Cho Nhóm, Công Ty
 • Những Câu Nói Tạo Động Lực Cho Việc Học Tiếng Anh
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí 2 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà Bạn Nên Áp Dụng Ngay
 • Lịch Học Tiếng Anh Hàng Ngày
 • Bí Quyết Đạt Điểm 9+ Môn Tiếng Anh Kỳ Thi Thpt Quốc Gia
 • Trường Thpt Chuyên Hà Nội
 • Bí Quyết “Vàng” Về Cách Luyện Thi Đại Học Môn Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Có bao người tự hỏi: cách giáo dục tiếng anh truyền thống có thực sự hiệu quả? có dựa trên các công trình khoa học đã được chứng minh?. Đương nhiên là không, cho nên đó là lí do tại sao, hàng nghìn, hàng triệu và hàng tỉ học sinh, sinh viên trên toàn thế giới đều thất bại với môn học này. Không riêng gì ở Việt Nam, mà ở bất kì đâu trên trái đất, nơi tồn tại lớp học có tên gọi “anh văn” thì 95% trong số học bị thất bại. Số liệu này có thể bị chênh lệch, vì doremon lấy nó từ năm 2006 của các nhà Ngôn Ngữ học. Và các bạn hãy nhớ thành công ở đây, không có nghĩa là chúng ta đọc được vài ba câu căn bản, nghe vài ba từ vu vơ… mà là chúng ta dùng được nó như ngôn ngữ mẹ đẻ. Và trái ngược với những điều này thì được gọi là thất bại-đây là tiêu chuẩn được đặt ra để khảo sát. Vì chúng ta học tiếng anh để làm gì? Để cải thiện cuộc sống, để học các tri thức được viết bằng tiếng anh, để giao tiếp với người nước ngoài, để nghe họ nói và nói cho họ nghe, chứ không phải học tiếng anh để “nổ” 

  Đương nhiên để thành công như tiêu chí trên là không đơn giản, nhưng chỉ có làm được như vậy thì lúc này tiếng anh mới trở nên hữu dụng, mới đi vào cuộc sống của chúng ta. Và có 1 số qui tắc sau đây cho những ai muốn thành công 

  1. Phải học tiếng anh bằng chính tiếng anh, có nghĩa là không được dịch.

   Thế tại vì sao? Khi bạn dịch đồng nghĩa với việc bạn phản xạ rất chậm, điều này không là vấn đề gì đối với việc đọc và viết, không viết khi này thì viết khi khác, không đọc quyển sách hôm nay thì ngày mai. Nhưng nó lại có vấn đề với việc nói và nghe, có ai đủ kiên nhẫn để chờ bạn dịch sau đó bạn hiểu, sau đó bạn lại tìm từ-dịch sang tiếng anh-rồi nói, bạn cũng sẽ không có đủ thời gian để nghe… Và một vấn đề rắc rối khác: bạn sẽ không thể hiểu hết ý nghĩa của 1 câu nào đó nếu bạn dịch nó sang tiếng việt, vì tiếng anh và tiếng việt là 2 thứ ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau. Thế có cách nào không dịch mà vẫn hiểu? Có cách 

  2. Tuyệt đối không nên học ngữ pháp

  -nhận xét này đến từ các công trình của các nhà Ngôn Ngữ học, chứ không đơn thuần chỉ là nhận định cá nhân. Vì thời gian và độ dài của topic không cho phép nên doremon sẽ không kể về các công trình làm gì, ai muốn tò mò thì lên google gõ từ khoá Stephen D Krashen, sau đó sẽ tìm được thứ mình muốn. AJ Hope ví ngữ pháp như “shit”, ai đó có sách ngữ pháp bằng giấy thì nên bán giấy vụn hay đốt đi là vừa, còn có ebooks thì nên delete đi. Khi chúng ta học ngữ pháp thì chúng ta sẽ làm cho bộ não có sự “trễ pha” trong việc sử lí thông tin và làm cùn mòn phản xạ tự nhiên. Chúng ta là người Việt, có ai đó nói hay viết mà phải suy nghĩ để lựa đâu là chủ ngữ, vị ngữ… hay không? Thế nhưng không ai có thể phủ nhận được, để nói giỏi và viết hay thì phải cần tới ngữ pháp, không thì người ta bảo mình ít học hay dốt 

   . Vậy ở đây có 1 sự mâu thuẫn, “không được học ngữ pháp” 

  “phải biết ngữ pháp”-có cách giải quyết, anh em yên tâm 

  3. Trong tất cả các phương pháp học mang lại hiệu quả nhất thì chúng có chung 1 điểm: nghe, nghe và nghe.

   Bọn nó được gọi chung bằng 1 cụm từ “listen first approach”.Khi bạn mới chào đời thì kỹ năng đầu tiên mà bạn được học là nghe nghe và nghe, cho đến khi bạn tập nói và sau đó là lên trường để học viết. Thế nhưng phương pháp truyền thống lại đi ngược lại-đây thật sự là 1 vấn đề đối với cách giáo dục như hiện nay 

  4. Để nhớ 1 từ vựng thì cách tốt nhất và hiệu quả nhất là: nhớ 1 câu có chứa từ đó

  -đây cũng là kết luận đến từ công trình khoa học. Thế nhưng chúng ta lại học theo kiểu, viết 1 cái list từ vựng và tụng, tụng cho đến răng rụng, chân run, tay mỏi thì cũng chẳng mang lại bao nhiêu lợi ích. Cho nên việc học từ vựng hiệu quả nhất đến từ việc học cả 1 câu và đọc các câu chuyện-tức là 1 đoạn văn, hãy chọn những đoạn văn có các trạng thái cảm xúc sau: yêu thương, ghê sợ, tởm lợm, bệnh hoạn… Vì các cảm xúc này khó mà ta quên được. Vậy giờ nên đọc các cuốn truyện nào? có cách 

   

  6. Phát triển ý 5. Đây có thể là tin buồn cho các bạn, nhưng nó là sự thật. Dù các bạn có học kỹ xảo nào đi nữa, môn học nào đi nữa thì 

  chìa khoá để mở ra cách cửa thành công đó là: repetition-sự lặp lại và distinction-sự phân biệt

  . Distinction chỉ đến khi repetition đủ nhiều. Chúng ta ai cũng hiểu được những chân lí cơ bản, để giỏi trong 1 môn thể thao nào đó thì chúng ta phải tập các động tác cơ bản nhiều lần, nhiều năm. Các vận động viên quyền anh học được bao nhiêu cú đấm: khoảng 2 hay 3 cú cơ bản như đấm móc, đấm thẳng và họ thực hiện nó ngày này qua ngày nọ, năm này qua năm nọ. Đó là lí do tại sao khi chúng ta-con người bình thường đấm người khác 1 cái, có thể họ bị đau hay bất tỉnh… nhưng các vận động viên quyền anh mà đấm ta 1 cái thì nơi ta nằm không phải là trên đường, cũng không phải là trong bệnh viện mà có thể là trong quan tài. Đây chỉ là 1 ví dụ nho nhỏ để các bạn thấy được repetition có tác dụng ghê gớm đến cỡ nào, cũng cùng 1 động tác nhưng ta thực hiện nó nhiều năm thì “chất” đã khác. Đó là lí do tại sao AJ Hope là giáo viên dạy tiếng anh chứ chẳng phải là tiếng khác vì ông ta đã repetition đến hơn 40 năm, chúng ta dùng tiếng việt thành thạo bởi vì chúng ta đã repetition đến cũng gần 10-20 năm. Doremon sẽ nói rõ vấn đề này hơn ở phần sau, nhưng tin buồn đó các bạn à: repetition-một kỹ năng mà không 1 ai muốn, vì con người luôn có xu hướng mới hơn, nhiều hơn, nhanh hơn-cho nên các bạn có thể bỏ cuộc ngay tại nơi này 

  Vì thời gian có hạn, nên doremon sẽ chuyển qua phần chính 

  Các phương pháp học tiếng anh phổ biến 

  1. 5 bước để nói được Tiếng Anh

   

   

  Nhân vật này cũng được nói nhiều ở các forum với các phương pháp gì đó, mà sau khi đọc xong người ta rất hồ hởi rằng: ồ hay quá, tốt quá… Nhưng nhận định riêng của doremon thì cái này chỉ để “lừa” những ai không biết gì, qua ngôn từ thì các bạn phần nào cũng thấy được doremon không ưa nhân vật này, vì cậu ta-đang công tác ở nước nào đó, cũng chỉ dừng lại ở mức độ “nói”, điều này càng tạo nên sự hỗn loạn và mơ hồ cho người học. Như về Nguyên lý 20/80 

  đây là hình bìa 

  Đây là cuốn sách rất hay có tác dụng lên nhiều lĩnh vực, anh em rãnh thì lên mạng “lượm” về đọc chơi. Nội dung của nó đại khái như sau: tính tổng thể trên toàn thế giới thì 20% lượng người lại chiếm tới 80% đất đai+tài sản (mấy ông tỷ phú đây), 80% lượng người còn lại thì eo hẹp với 20% còn thừa. Trong 1 công ty thì có 20% công nhân lại làm ra tới 80% sản phẩm cho công ty… Tương tự cho tiếng anh: trong tổng thể toàn bộ từ vựng tiếng anh thì chỉ có 20% vốn từ là được dùng nhiều và phổ biến. Nhưng rất tiếc cậu gì đó lại không chỉ rõ thế từ nào là thuộc nhóm 20% để tôi còn biết đường tôi học… Vâng tất cả chỉ là để nói, vì thời đại bây giờ mấy “ông to bà bự” nói nhiều quá mà không làm nên doremon luôn có ác cảm với những người này 

  2. Crazy english của Lí Dương-Trung Quốc

   

  Nội dung của nó là học thuộc từng câu đơn sau đó học tiếp, học đến khi nào đủ nhiều thì dùng. Các bạn có thể lên google tìm cuốn 365_cau_crazy_english về xem thử cho biết, và bản mới nhất là của 1 người Việt Nam với 400 Crazy English-vào chúng tôi tìm. Tập hợp nhiều câu cơ bản về tiếng anh 

  Vì thời gian có hạn, nên anh em muốn xem thì xem, còn doremon thì nó cũng chỉ là để học cho biết, điều này hoàn toàn khác với học để thành Master, vì 

  1. Phương pháp hay, nhưng nó chỉ là 1 bộ phận của phương pháp mà doremon sẽ giới thiệu kỹ càng-effortless english của AJ Hope 

  2. Không có các công trình khoa học làm nền tảng 

  3. Effortless english

   

  Đây là phương pháp nổi tiếng nhất hiện nay, với phương châm “thuận theo tự nhiên” được phát triển bởi AJ Hope-hiện đang sống tại Mỹ. Đoremon giới thiệu cho anh em bởi vì 

  1. Phương pháp này được xây dựng dựa trên rất nhiều công trình khoa học về Ngôn Ngữ học và các mảng kiến thức khác 

  2. AJ Hope không chỉ nói mà ông ta còn thiết kế 1 hệ thông để các bạn học 

  Đây là toàn bộ giáo trình của AJ Hope hiện đang lưu hành trên mạng 

  Các bạn có thể tự tìm tài liệu, còn doremon chỉ có thể giới thiệu hình bìa, tên sách vì thời gian không cho phép. Trong tất cả các phần trên thì phần quan trọng nhất là: Power English Now. Trong phần này AJ Hope cung cấp cho chúng ta các bài đọc tuyệt vời về cách học tiếng anh. Các bạn hãy tự đọc sau đó hãy tự biết cách học vì doremon không đủ thời gian để miêu tả. Nếu các bạn không hiểu được nội dung của phương pháp này mà học bừa như trên mạng thì thật sự là vô cùng phí phạm, vì tất cả các bài học AJ Hope đã thiết kế, đều ẩn chứa hàm ý trong đó, và các bạn chỉ có thể hiểu nếu các bạn đọc toàn bộ 30 bài Main Text. Nhiều bạn không đọc kỹ mà lụi vào học bừa, lúc này Effortless english cũng chỉ như bao phương pháp khác, cũng nghe, cũng nói… Nhưng điều này rất nguy hiểm, bạn vào HVA có thể không thèm đọc nội qui, vẫn sinh hoạt như thường, nhưng nếu bạn dùng thuốc mà không đọc hướng dẫn thì có thể chết như chơi, học mà không hiểu nội dung của phương pháp thì cũng như “sấm bên tai”, nghe xong rồi vứt 

  Một số kỹ xảo bắt buộc phải học 

  1. Luyện nói

   

  Hãy quên đi việc học tiếng anh chỉ để dịch tài liệu, mà không cần nói với nghe. Bốn kỹ năng: nghe, đọc (đọc sách bằng mắt), nói, viết có mối quan hệ tương hỗ với nhau. Theo Effortless english, 

  việc viết hay-đồng nghĩa với việc giỏi ngữ pháp bắt nguồn từ việc đọc nhiều

  . Đây chính là câu trả lời cho các bạn về vấn đề: không cần học ngữ pháp nhưng vẫn giỏi ngữ pháp. Việc giỏi ngữ pháp không phải là kết quả của việc mổ xẻ 1 câu nào đó để phân tích và học cấu trúc câu, mà nó là kết quả của việc đọc nhiều-đây là kết luận của nhà Ngôn Ngữ học hàng đầu thế giới Stephen D Krashen. Ông ta viết (tạm dịch qua tiếng việt) “khi bạn đọc một ngôn ngữ nào đó thì bạn không còn cách nào khác ngoài việc phải phát triển khả năng đọc-có nghĩa là bạn phải làm quen với các dạng câu, các dấu chấm phảy…” đương nhiên khi bạn đã quen rồi thì bạn sẽ lấy câu đó để dùng lại cho việc viết của mình, cho nên tiếp tục “chúng ta ít khi nào phát hiện được lỗi ngữ pháp từ những người đọc nhiều”. Vấn đề này sẽ được nói rõ hơn ở phần luyện đọc, khi việc đọc phát triển-dẫn tới việc viết phát triển-dẫn tới việc nghe phát triển-dẫn tới việc nói phát triển-và cắn đuôi lại là dẫn tới việc đọc phát triển. Trong 4 mắt xích này chỉ cần 1 mắt xích bị phá vỡ thì bạn không thể nào trở thành 1 Master of English 

  Chú ý

  : Tuyệt đối nghiêm cấm luyện nói bằng phần mềm-vì âm bị méo-không chính xác 

  Các giáo trình sau: 

  1 American spoken english (video)

   

  Đây là hình ảnh 

  VD: Why is he…. (đọc dính is và he thành quai í she) 

  Hạn chế: chỉ phát âm 1 vài âm cơ bản 

  2. Pronunciation workshop

   

  Đây là hình ảnh 

  3. Mastering the American Accent

   

  Đây là hình ảnh 

  Miêu tả: không có clip, nhưng bù lại lượng từ rất là nhiều, và các bạn chỉ được học cái này khi đã xong cái 1 và 2, vì 1 và 2 sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh về cách uốn lưỡi, cách đọc âm gió… Cái số 3 là cái kết thúc trong phần luyện nói, sau khi học xong cái số 3 bạn sẽ biết được các qui tắc phát âm cơ bản, đọc nối từ, 1 từ có nhiều cách đọc 

  vd: I’ll: đọc ai qiêu hay ai o hay o 

  Doremon có khoảng 8 chương trình phát âm, nhưng post lên nữa là thừa, chỉ cần 3 cái trên là đủ 

  2. Luyện nghe

   

  Các bạn đặc biệt chú ý, nếu các bạn muốn theo lời khuyên của doremon thì chỉ nên học Effectless English sau 6 tháng khổ luyện, lí do sẽ trình bày sau 

  Việc luyện nghe như đã nói ở phần đầu, nếu các bạn chịu đọc kỹ. Nghe-nghe-và nghe- đây là kỹ năng đầu tiên cần được phát triển, thiếu nó-mọi thứ đều vứt. Thế tôi nên nghe cái gì? vì không phải cái nào cũng nên nghe. Hiện doremon có khoảng 20GB tài liệu luyện nghe, nhưng sẽ không post lên đây. Dù các bạn có luyện nghe như thế nào, thì hãy tuân thủ kết quả đã được kiểm nghiệm như đã nói: “Bạn chỉ có thể nhớ được 1 từ khi bạn

   nghe và nhìn thấy (hay viết) 

  nó 30 lần trở lên trong 1 hoàn cảnh hoàn toàn hiểu được”. Do vậy các bạn có thể lựa chọn bất cứ giáo trình nào miễn: có file pdf + audio+đoạn văn. Có nghĩa là luyện nghe bằng cách nghe người ta đọc các đoạn văn và vừa nghe vừa nhìn vào file pdf (đồng thời các bạn cũng đang phát triển khả năng đọc như đã nói ở trên). Các giáo trình như trên rất hiếm, vì doremon đã rất khó khăn để tìm ra nó, đa phần là đọc bài text hay các bài văn quá dài-không phù hợp với người nhập môn. Đoremon giới thiệu giáo trình sau 

  1. Listening_Practice_Through_Dictation

   

  Đây là hình ảnh 

  Gồm 4 cấp độ, mỗi cấp độ gồm 30 bài, mỗi bài có độ dài như ảnh 

  Như vậy nó thoả mãn: vừa đọc pdf+ vừa nghe audio+đoạn văn ngắn+bài văn dễ hiểu không dùng slang hay idiom 

  VD: Hãy xem 2 câu sau I can not wait và I can wait. Nếu là người Anh thì can: đọc là cen, còn cannot: đọc là can. Còn người Mỹ thì can và cannot đọc như nhau, vì người Mỹ thì âm a đọc giống âm e. Vậy làm sao để ta phân biệt? câu trả lời distinction-sự khác biệt. Còn rất nhiều từ mà hầu như chúng đọc hoàn toàn như nhau, cho nên ta không thể nào phân biệt chúng bằng âm mà phải phân biệt chúng bằng nghĩa. Để làm được điều này thì các bạn phải đạt đến trình độ nào đó bằng cách repetition thật nhiều. Một vị khách lạ đến thăm thành phố chúng ta, ngày đầu tiên ông ta sẽ thấy mọi thứ đều như nhau: con đường, nhà cửa…. nhưng nếu ông ta sống lâu thì ông ta sẽ dần phân biệt được đâu là nhà ông A, nhà bà B, nhà con C và nhà thằng D… 

  AJ Hope có hỏi bí quyết của 1 học trò-người tiến bộ nhanh nhất trong lớp, và người này trả lời như sau: vì muốn để đạt đến trình độ Master mà người này đã nghe cùng 1 bài nhưng lặp lại tới 500 lần. Có thể các bạn sẽ không tin-như doremon khi ngày nào còn tập tò. Nhưng sau khi đã hiểu về chìa khoá của repetition thì: có những bài trong giáo trình trên doremon nghe hơn 1000 lần-vâng có thể các bạn không tin. Nhưng doremon cũng như người bình thường, mức nhẫn nại cũng có giới hạn, cho nên cứ ngồi đó mà đếm 1 , 2… 1000 chắc điên. Vậy bí quyết là ở chỗ nào? Mỗi 1 ngày doremon đặt mục tiêu nghe 1 bài trong giáo trình đó 5 lần, 1 bài đó ngắn khoảng 1 phút 30′. Sau đó chuyển qua nghe bài khác và cứ thế theo năm theo tháng cho đến khi nhớ toàn bộ từ vựng cũng như ý nghĩa của bài thì ngừng 

  VD: câu I love you-Một câu không cần dịch cũng hiểu vì các bạn đã repetition quá nhiều 

  Đặt mục tiêu 6 tháng hết cái này sau đó các bạn mới đủ lượng từ vựng để hiểu phần nào nội dung của Effectless English-sau hi hiểu được nó thì lúc này các bạn dùng sao để đi đến đích là việc còn lại của các bạn 

  2. Các giáo trình luyện nghe tiếp theo

   

  Xem phim-thật sự là 1 điều phí phạm nếu bạn không luyện tiếng anh bằng cách xem phim, vì: 

  1. Khi xem phim bạn sẽ có đủ các yếu tố: người nói+ cử chỉ+ cảm xúc… cho nên bạn sẽ phần nào nhạy bén hơn trong việc hiểu câu tiếng anh, ví dụ nhân vật nói: this is my book và ông ta chỉ vào quyển sách trên tay thì ta cũng đoán được nghĩ của cái câu 

  2. Khi xem phim các bạn không có đủ thời gian để dịch, để phân tích ngữ pháp… vì khi làm điều này các bạn sẽ không bắt kịp nhịp phim, cho nên nó làm cho bộ óc tăng khả năng phản xạ, có nghĩa là tăng khả năng: hiểu mà không cần dịch 

  Không nên xem các bộ phim vốn chỉ dành cho dân “truyền thống” như [email protected], vì các bộ phim này mục đích là nói cho chúng ta nghe, nên họ sẽ nói thật chậm và ít dùng slang hay idiom, nói tóm lại đó là “ngôn ngữ chết”. Hãy coi các bộ phim mà họ nói cho người của họ nghe-Anh-Mỹ… nói tóm lại đây là “ngôn ngữ sống”. Nên xem các thể loại: kinh dị, máu me, ám ảnh, hài, tình yêu…. vì như đã nói ở phần đầu, cũng từ các công trình khoa học mà ra: các cảm giác rùng rợn, ghê tởm, hài hước, cảm động sẽ in sâu vào trong bộ não chúng ta. Có những tập phim doremon coi xong mà nhớ luôn cái từ tiếng anh đó, như red mouth-vì từ này đi kèm với 1 cái miệng của 1 con quái vật đầy máu 

  Chú ý: khi xem phim không bao giờ được dịch và 

  phải coi kèm với sub

  , không hiểu thì kệ nó đừng có pause để dịch, cứ để tiếng anh vào tai 1 cách tự nhiên, và theo dõi sub trên màn hình. Tự động bộ não của chúng ta sẽ thích nghi và sau thời gian dài nó sẽ hiểu-cái này AJ Hope có nói-đọc Effectless English sẽ thấy 

  Các bộ phim nên xem 

  1. Friends

   

  Không có ngôn từ nào để diễn tả sự tuyệt vời của 10 season hài Friends-đây là một bộ phim để chúng ta học tiếng anh thực sự vì: nói rất nhiều, hài tuyệt vời, diễn xuất cực hay, xem hoài không chán 

  Đánh giá: 10 

  Bộ phim này cần xem đi xem lại nhiều lần, và doremon xem mỗi tập ít nhất 6 lần. Lưu ý: gồm 10 season, mỗi season gồm khoảng 24 tập, mỗi tập khoảng 25 phút 

   

  Khi nào đạt đến trình độ coi không cần sub và hiểu được lí do tại sao họ cười thì xem như bạn đã đạt đến 1 trình độ khá cao. Muốn làm điều này thì: phải tranh thủ luyện đọc, luyện nói, luyện viết để vốn từ vựng tăng dần. Phim chỉ có nhiệm vụ như sau: cung cấp hình ảnh để diễn tả cái từ, cái câu và bắt bộ não phải phản xạ thật nhanh. Cho nên đừng tưởng coi phim là học từ vựng. Học từ vựng là ở giai đoạn trước: nghe+đọc lại+ viết lại+ đọc lại tiếp. Như vậy sẽ chẳng ích gì nếu bạn chỉ coi phim, trái lại nếu bạn học đi kèm với các kỹ năng kia thì có thể trong bài văn nào đó bạn không thể hiểu được vài câu, thì khi coi phim bạn gặp lại câu đó và thấy họ hành động, do vậy bạn sẽ hiểu 

  2. Hannah Montana

   

  Đánh giá: 8 

  Gồm 4 season-coi hài và có mấy bé xinh lắm 

  3. How I met your mother

   

  Đánh giá: 5 

  Gồm 6 season, mức độ hài dở, hơi nghiêng về tình cảm nhưng tuyệt vời là sub trùng hoàn toàn-mấy season trên có cái sub không trùng 

  4. The Suite Life of Zack and Cody 

  Đánh giá: 7 

  Gồm 3 season, chỉ có sub vài tập, nhưng được cái có cô bé đáng iu lắm 

   - 

  5. Thời sự Nhà Trắng-Whitehouse

   

   

  Dành cho trình độ cấp cao 

  Còn nhiều nữa nhưng thôi-tốn thời gian quá 

  Ráng viết cho hết chứ tốn 5h của doremon rùi 

  3. Luyện đọc

   

  Đây là giai đoạn sau cùng, nhưng lại quan trọng nhất vì: 

  1. Nó có tác dụng cung cấp từ vựng 

  2. Có tác dụng cung cấp ngữ pháp 

  3. Đọc để tiếp thu tri thức của nhân loại bằng tiếng anh 

  Hãy đảm bảo rằng bạn đã học hết hoàn toàn lượng từ vựng của Power English Now-Effectless English, và 120 bài nói ở phần luyện nghe. Vì khi tới giai đoạn luyện đọc thì lúc này các bạn đã gần như tới đích: các bạn đã nghe nhiều (xem phim+nghe 120 bài+ nghe AJHope…), đọc to rõ ràng không biết bao nhiêu bài và viết cũng không ít. Chỉ khi nào làm được điều này thì các bạn mới đủ khả năng để đọc 1 cuốn sách bằng tiếng anh mà không cần dịch, có thể đoán được nghĩa của từ mà không cần tra từ điển. Vì đọc ở đây, mục tiêu là để “thấm” tiếng anh, có nghĩa là thích thú về câu chuyện hài, ghê sợ không ngủ được vì đọc Edgar Allan Poe-tác giả truyện kinh dị rất nổi tiếng, hay khóc sướt mướt về 1 tình yêu ngang trái nào đó… chứ không phải đọc để rồi các bạn còn phải tra từng từ-đọc như vầy thì rất nản và không thu được gì. Đương nhiên giai đoạn đầu thì các bạn chưa thể đọc mấy ông “khủng” như Stephen King, Alan Watts, mà các bạn phải đọc câu chuyện thiếu nhi, sách dành cho các bé mẫu giáo hay lớp 1-5. Các truyện này có hình ảnh, ít trang, ít từ vựng, và giàu tính nhân văn, cho nên khi đọc sách này với lượng từ vựng hiện có thì các bạn sẽ không lo gì việc tra từ vựng mà chỉ có việc đọc để thích. Và cứ thế ta tăng dần cấp độ, nên qua mỗi cuốn sách các bạn sẽ học được vài ba từ vựng-lúc này các bạn sẽ học từ vựng rất nhanh vì các bạn đã có vốn sẵn, hơn nữa trong câu chuyện thì nhiều từ lặp đi lặp lặp lại rất rất nhiều lần 

  EJ Hope nói “chỉ cần bạn đọc 1 ngày 1 cuốn, 1 cuốn khoảng gần 100 trang thì sau 1 năm, bạn sẽ đọc được những cuốn sách mà tôi đang đọc” 

  Vài cuốn: 

  Đọc bằng cách xem truyện tranh

  : đây là 1 cách đọc tuyệt vời 

  vd: bộ doremon-nhân vật iu thích của tui 

  Đây là trang web cung cấp nguồn truyện tranh bằng tiếng anh khổng lồ 

   

  Định viết dài hơn, kỹ hơn, cũng cấp tài liệu nhiều hơn, nhưng thời gian có hạn, anh em thông cảm. Ngồi viết gần 6h đau lưng, mỏi cổ quá 

  Trước khi kết thúc, có vài lời nhắn nhủ 

  2. Đừng tin vào những kẻ “bô bô”, vì trình độ của họ tới đâu thì khi bạn chinh phục được tiếng anh bạn sẽ hiểu, bản thân của doremon cũng từng đi xem thử các thông dịch viên làm ăn thế nào. Thật đang thất vọng, họ hầu như diễn đạt 1 cách quá “nông” ý mà người Anh muốn nói, đâm ra phiên dịch sai nhiều chỗ, chỗ nào bí thì nói đại vài câu í ớ gì đó. Còn bản thân ông nước ngoài có biết tiếng việt đâu mà biết dịch đúng hay sai. Cho nên đừng tự tin rằng mình yếu anh văn, còn người ta giỏi, nhiều người cũng dốt như ta nhưng họ lại “khéo” che đậy 

  3. Chúng ta học là để thành Master cho nên đừng nôn nóng, vì chỉ khi đạt đến trình độ Master bạn mới dùng nó để học các tri thức khác, mới vươn ra thế giới được-lúc này tiếng anh mới thật sự hữu ích. Hãy ráng phấn đấu và ráng nghiên cứu kỹ phương pháp Effectless English và chú ý bài 9 Kaizen way 

  Bản thân doremon khổ luyện 1 ngày học tiếng anh 

  không dưới 

  10 tiếng và sau 7 tháng thì có thể đọc sách và truyện thiếu nhi bằng tiếng anh vô tư. Nếu các bạn không có đủ thời gian như doremon thì cũng ráng 1 ngày dành ra 6 tiếng để: tập nói, tập nghe (giai đoạn 3 tháng đầu), sau đó tập viết và cuối cùng là đọc. Và hãy nhớ là 

  không bỏ ngày nào

  , lí do vì sao? Câu trả lời nằm trong bài 9 Kaize Text của Effectless English phần Power English Now. Nếu mệt hay nản thì xem phim bằng tiếng anh, vừa giải trí vừa học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thời Điểm Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Nên Biết
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cải Thiện Tiếng Anh Trong 3 Tháng
 • Diễn Đàn Tiếng Anh Trực Tuyến
 • Diễn Đàn “Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả” Dành Cho Tân Sinh Viên
 • 10 Nguyên Tắc & 15 Bí Quyết Học Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online: Cách Này Giỏi Nhanh Và Tự Nhiên Như Người Bản Xứ.
 • Hướng Dẫn Học Giỏi Tiếng Anh Tại Lớp Học Tiếng Anh Trực Tuyến Hellochao.vn
 • Tiếng Anh Dành Cho Cán Bộ Và Nhân Viên Doanh Nghiệp
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Hiệu Quả Của Thầy Phạm Việt Thắng
 • Ở Việt Nam, từ lâu tiếng Anh đã được đưa vào chương trình chính khoá, đồng nghĩa với việc người học dành khá nhiều thời gian học tiếng Anh trên lớp (ở trường cấp II, cấp III, đại học và các trung tâm tiếng Anh). Tuy nhiên, không phải bất cứ ai theo học các lớp ngoại ngữ đều có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

  Trong khi đa số trong chúng ta đều trải qua việchọc tiếng Anh ở trường, nhưng có mấy ai có thể sử dụng vốn tiếng Anh này trong thực tế, đúng không nào. Lớn lên, áp lực công việc, thời gian eo hẹp làm chúng ta không có thời gian để nâng cao trình đồ tiếng anh. Chính vì điều đó, học tiếng anh online chính là “phao cứu sinh” cho tiếng anh của bạn.

  Học tiếng anh online hiệu quả phải học như thế nào?

  • Thứ nhất, Phải đủ quyết tâm để hoàn thành chỉ tiêu và mục tiêu mình đề ra, bạn hãy xác lập
  • Thứ hai, bạn hãy tìm một ai đó đã chinh phục được tiếng Anh làm tấm gương cho mình
  • Thứ ba, hãy nhờ một ai đó kiểm tra và động viên bạn

  Để học tiếng anh online hiệu quả hãy chú trọng những yếu tố sau:

  Chú ý tới vấn đề đánh vần: Trong khi học tiếng Anh giao tiếp, dù là học online hay theo một khóa học thì một âm có thể được viết theo rất nhiều cách, bởi vậy sẽ gây ra khó khăn trong cách đánh vần. Ngoài ra việc một chữ cái có trong từ nhưng không được phát âm hay phát âm theo một cách khác cũng là một trở ngại khiến nhiều người mắc phải. Khi chúng ta học đọc, vấn đề này sẽ nảy sinh.trong quá trình học phát âm.

  Phân biệt nói trôi chảy và phát âm chuẩn: Hai điều này hoàn toàn khác nhau. Phát âm chuẩn là nói được âm tiết đó đúng cách, và đồng thời nói đúng được ngữ điệu và nhịp điệu – nó không chỉ là phát âm các âm tiết đơn lẻ mà là phát âm nhiều âm tiết liền nhau. Luyện nói tiếng Anh trôi chảy có một vài điểm chung với phát âm chuẩn

  Hãy lưu lại những gì bạn nói khi tập luyện: Để có thể so sánh được cách nói của bạn và những người phát âm chuẩn, hay ghi âm lại giọng nói của bạn, sau đó so sánh với những ghi âm giọng nói trên tivi, radio

  Thực hành: Một phần khá quan trọng là bạn phải thực hành những gì bạn học được để có thể giao tiếp được với người khác một cách thành thạo. Hãy tự tin vận dụng những kiến thức bạn đã học được từ việc học tiếng anh online để giao tiếp tiếng anh sao cho trôi chảy nhất.

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 -Hotline: 0987746045 – 0909746045
  • Email: [email protected]
  • Website: www.idplanguage.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Ưu Việt Của Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Trực Tuyến Topica Native
 • Học Tiếng Anh Trực Tuyến Với Giáo Viên Nước Ngoài Thích Hợp Với Những Đối Tượng Nào
 • Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Online Cho Sinh Viên
 • Có Nên Học Tiếng Anh Trực Tuyến Với Giáo Viên Nước Ngoài Không ?
 • Top 10 Trang Web Học Tiếng Anh Online Cho Người Đi Làm
 • Cách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Qua Phim Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Trang Web Xem Phim Có Phụ Đề Hàn Ngữ: Bí Kíp Học Tiếng Hàn Tại Nhà Cho Mọt Phim
 • Học Tiếng Hàn Qua Phim Có Phụ Đề
 • Có Nên Dùng File Pdf Bộ Sách Học Tiếng Hàn Thật Là Đơn Giản
 • Cách Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Hiệu Quả Nhất
 • Tự Tay Làm Flashcard Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn
 • Cũng giống như các phương pháp vừa học vừa giải trí khác, việc học tiếng Hàn qua phim sẽ giúp cho bạn có những phút giây thư thả đầu óc, những vẫn có thể tiếp thu được lượng kiến thức nhất định. Tuy nhiên không phải cứ xem phim Hàn là có thể học được tiếng Hàn, rất nhiều bạn đã thử và thất bại, cho rằng chưa rành tiếng Hàn mà học qua phim cũng chỉ giống như vịt nghe sấm mà thôi, chẳng giỏi hơn tí nào.

  Học tiếng Hàn qua phim ảnh – tại sao lại không thể?

  Học tiếng Hàn qua phim ảnh là một cách học hiệu quả, vì không gây nhàm chán cũng như tạo hứng thú để người học tiếp thu nội dung hiệu quả nhất. Mặc dù học tiếng Hàn các bạn có thể theo học theo những giáo trình được biên soạn sẵn, nhưng khi bạn áp dụng cách học tiếng Hàn qua phim có phụ đề này thì sẽ giúp việc học tiếng Hàn thú vị và hiệu quả hơn nhiều

  Học tiếng Hàn nhanh chóng với phim

  Khi học tiếng Hàn bằng cách coi phim có phụ đề thì bạn không chỉ luyện nghe, luyện cách phát âm, ngắt nghỉ, ngữ điệu mà còn tìm hiểu được văn hóa Hàn Quốc, cũng như cách giao tiếp thực tế cực kỳ hiệu quả.

  1. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn

  Như đã biết thì xem phim có phụ đề tiếng Hàn là một cách khá hiệu quả để cải thiện khả năng nghe của người học. Phần lớn các bạn tự học tiếng Hàn chia sẻ rằng thường gặp khá nhiều khó khăn khi nghe tiếng Hàn từ người Hàn Quốc vì họ thường nói nhanh và dùng ngôn ngữ nói trong khi giao tiếp, và thay vì dùng các mẫu câu ngôn ngữ viết chính thống. Trên thực tế cũng như tiếng Việt, thì tiếng Hàn cũng có nhiều cách diễn đạt và người Hàn thì thường phải sử dụng đa dạng các loại mẫu câu rút gọn. Vì vậy mà đôi khi bạn có thể hiểu nhưng bạn vẫn không hình dung được hoàn toàn những điều gì họ đang nói, đang sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào.

  2. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Việt

  Tags: học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng Hàn qua phim ảnh, cách học tiếng Hàn thú vị, tiếng Hàn cho người bận rộn, phim tiếng Hàn có phụ đề

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Tiếng Hàn Qua Phim Có Phụ Đề
 • Những Lợi Ích Tuyệt Với Khi Học Tiếng Hàn Qua Phim
 • 3 Trang Web Học Tiếng Hàn Qua Phim Có Phụ Đề
 • Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Hàn Miễn Phí Tốt Nhất Trên Điện Thoại
 • Học Tiếng Hàn Qua Ngôn Ngữ Facebook
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Gì Để Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả?
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh, Cách Học Hiệu Quả?
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • 5 Cuốn Sách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Grammar For Ielts: 3 Cuốn Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Hay Nhất Để Đạt 7.0+
 • Học tiếng Anh

  Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất

  Cho dù bạn có ý kiến gì đi nữa thì ngữ pháp tiếng Anh vẫn là một phần không thể thiếu trong từng câu bạn nói, nghe, đọc và viết. Ngữ pháp đơn giản là qui luật từ vựng mà người sử dụng ngôn ngữ tuân theo. Chúng ta đều cần những qui tắc này giống như là luật chơi của 1 trò chơi

  Có cái nhìn tổng quát về ngữ pháp tiếng Anh (từ sách giáo khoa hoặc trên mạng). Ghi chú những đặc điểm ngữ pháp quan trong và lên kế hoạch học từng phần trong vài ngày.

  Bước 2: Nhận dạng những lỗi thường gặp.

  Những người nói cùng 1 ngôn ngữ thường mắc những lỗi giống nhau. Ví dụ: người Nga thường gặp rắc rối khi sử dụng “a” và “the”. Hãy tìm ra những phần ngữ pháp mà mọi người thường gặp khó khăn. Và chú ý hơn tới những phần ngữ pháp này

  Bước 3: Tìm bài tập ngữ pháp.

  Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh, bạn cần luyện tập cho tới khi có thể sử dụng dễ dàng. Kiếm một cuốn sách bài tập ngữ pháp có cả phần đáp án. Các hoạt động trực tuyến và đố vui cũng có thể trợ giúp được. Mỗi lần chỉ tập trung vào 1 phần ngữ pháp nhất định.

  Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn gặp khó khăn với các bài thi trắc nghiệm tiếng anh? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh? Bạn không muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng anh?… Và bạn đang muốn tìm một phương pháp học tiếng anh nhanh & hiệu quả, với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể và áp dụng được ngay thì Khoá học Tiếng anh dành cho người mất căn bản của chúng tôi chính là khoá học dành cho bạn.

  Bước 4: Chú ý tới ngữ pháp khi đọc tiếng Anh.

  Khi học ngữ pháp tiếng Anh, sẽ là chưa đủ nếu chỉ hiểu được ý chính về những gì bạn đọc được. Bạn cần phải hiểu chính xác tại sao câu lại được viết như vậy. Khi đọc 1 câu văn, hãy tự hỏi liệu bạn có thể viết câu tương tự như vậy không. Nếu không thể hoặc không chắc chắn, hãy tìm những cuốn sách về những phần ngữ pháp và luyện tập.

  Bước 5: Dịch từ ngôn ngữ của bạn sang tiếng Anh.

  Bước 6: Tìm sự giúp đỡ của người bản ngữ.

  Nếu bạn quen biết người bản ngữ nào, hãy nhờ họ kiểm tra bài viết của mình. Nếu không, bạn cũng có thể tìm kiếm các diễn đàn học tiếng Anh trên mạng hoặc những trang web trao đổi ngôn ngữ. Hãy nhớ rằng nếu người bản ngữ không phải giáo viên thì có thể họ sẽ không lý giải thích được các qui tắc ngữ pháp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Trong 3 Bước Đơn Giản Đến Bất Ngờ
 • Top 6 Trung Tâm Dạy Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Ở Hà Nội
 • Người Đi Làm Nên Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội?
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Thuộc
 • Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc Tiếng Anh Nhanh Nhất Chưa?
 • Cách Học Tiếng Anh Trực Tuyến Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Luyện Nói Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Khóa Học Chinh Phục Tiếng Anh Từ Con Số 0
 • Các Trang Web Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí
 • Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Online Hiệu Quả
 • Các Trang Web Học Tiếng Anh Trực Tuyến Uy Tín
 • Đăng vào lúc 03:23 14/11/2012 bởi Vương Hồng Tiến

  Hãy khám phá những điều thú vị hoặc đăng ký thành viên trên Ucan, website học tiếng Anh cực đỉnh!

  1. Mưa dầm thấm lâu

  – Học đều đặn hàng ngày theo cách “mưa dầm thấm lâu”, chứ không nên học dồn vào một lúc mà lại ngắt quãng số lần học quá lâu.

  Sở dĩ cần đưa điều này lên trước là vì khóa học tiếng Anh trực tuyến không đòi hỏi về thời gian “lên lớp” nên nhiều người không chủ động được thời gian học tập. Hãy chủ động học tập hàng ngày với thời gian hợp lí, teen vừa duy trì được thói quen học tập nề nếp, lại thấy được sự tiến bộ của mình hàng ngày.

  – Hãy tận dụng tối đa những tiện ích mà internet và chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến mang lại để học tập hiệu quả nhất: sử dụng từ điển trực tuyến, tìm kiếm qua google để học bằng các mẫu vật, hình ảnh, đọc các trang web tiếng Anh…

  – Gọi cho trung tâm hỗ trợ học viên của các chương trình đào tạo tiếng Anh qua internet để nhận được trợ giúp nhanh hơn và được tư vấn nhiều hơn.

  2. Kinh nghiệm để học tốt tiếng Anh giao tiếp:

  Để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế thông qua internet các bạn nên lưu ý: Chương trình đào tạo đã có các bước học tập rất khoa học. Vì thế, khi học tập, các bạn nên học theo hướng dẫn của hệ thống. Chú ý luyện nói nhiều bằng cách luyện ngữ âm và luyện các mẫu câu thông dụng, tận dụng tối đa sự hỗ trợ của audio, video hay flash để học tập, giúp rèn luyện các kĩ năng nghe nói đọc viết một cách tốt nhất.

  3. Học tiếng Anh trung học và ôn thi đại học như thế nào cho tốt?

  Khi học tập và ôn thi trắc ngiệm nên ôn từng dạng bài trước cho nhuần nhuyễn rồi mới làm bài tập tổng hợp. Và nên ôn tập từ lớp 10, đến lớp 12, không nên nhảy cóc. Bởi vì, khi học tập và ôn luyện theo trình tự lớp học sẽ có cơ sở để hệ thống kiến thức và tận dụng tối đa tư liệu đã có trên trang tiếng Anh trung học này.

  4. Để học tốt tiếng Anh chuyên ngành qua internet

  – Khi học tiếng Anh chuyên ngành qua internet, nên tận dụng tối đa sự hỗ trợ của hệ thống audio để học và luyện phát âm từ mới (từ chuyên ngành thường khó phát âm và khó nhớ). Khi gặp các chuyên ngành lạ, ta nên dựa vào hình ảnh video để hiểu nội dung và nghĩa nhanh hơn.

  – Thường xuyên làm thêm phần ngân hàng bài tập của chương trình đào tạo để mở rộng vốn từ của mỗi chuyên ngành. Sau đó hãy tập nói lại theo nội dung để luyện nói và sử dụng các từ, cấu trúc mới học.

  – Muốn học tốt tiếng Anh chuyên ngành, trước hết, phải có hiểu biết về kiến thức nền của chuyên ngành đó bằng tiếng Việt thì mới dễ dàng hiểu nó bằng tiếng Anh.

  5. Một số “Thủ thuật” đơn giản

  – Đặt trang web chúng ta chọn làm trang chủ (vào Tools, chọn internet options, gõ địa chỉ trang web vào ô address, sau đó chọn apply, và chọn ok, là chúng mình đã có một trang chủ như mong muốn) để tiện lợi hơn cho học tập và đây cũng là một lời nhắc nhở khi các bạn lên mạng mà “quên” không học tập!

  – Khi sử dụng phần hỗ trợ audio hay video của hệ thông để học tập, có thể phải chờ hơi lâu (khoảng 15 giây) do khi soạn bài, các giáo viên online thường để phần âm thanh rất tốt, nên dung lượng lớn và có thể do có nhiều người cùng chọn nghe một lúc. Nếu không muốn chờ đợi, khi hệ thống báo “buffering” (đang tải dự liệu về máy), ta hãy nhấn vào nút stop, sau đó nhấn vào play để không phải chờ đợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Tên Các Môn Học Bằng Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất Bạn Nên Biết
 • Những Cần Thiết Về Khóa Học Tiếng Anh Online Unica
 • Khóa Học Cải Thiện Toàn Diện Tiếng Anh 4 Kỹ Năng
 • Đánh Giá Khóa Học Giao Tiếp Tiếng Anh Online Tốt Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Anh Online Trực Tuyến Uy Tín, Chất Lượng Ở Đâu
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Skype Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Ai Không Nên Học Tiếng Anh Qua Skype Với Người Nước Ngoài?
 • Tải Ngay 12 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Về Smartphone
 • 5 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hữu Ích Trên Điện Thoại Di Động
 • Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Tốt Nhất Trên Điện Thoại
 • Danh Sách Các Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Điện Thoại Tốt Nhất
 • Phát triển dựa trên các nhu cầu thiết yếu nhất của người học, cũng như mong muốn giúp bạn cải thiện tình trạng Anh ngữ của mình, cách học tiếng Anh qua Skype được đánh giá cao trong tính linh hoạt, chủ động cũng như tiết kiệm phần lớn chi phí so với các lớp học ở những trung tâm Anh Văn.

  Theo đó, khi chọn cách học tiếng Anh qua Skype, người học sẽ nhận được những lợi ích vô cùng thiết thực như:

  • Với cách học tiếng Anh qua Skype bạn sẽ được học 1 kèm 1 với giáo viên.
  • Dễ dàng giúp giáo viên hiểu được khả năng nghe – nói tiếng Anh của mình.
  • Luôn linh động trong việc lựa chọn lịch học phù hợp với thời gian của mình.
  • Chủ động với không gian học, bạn có thể lựa chọn nơi nào khiến mình thoải mái nhất.
  • Phù hợp với những người bận rộn như người làm văn phòng, sinh viên…v.v

  Vậy làm sao chọn cách học tiếng Anh qua Skype phù hợp với mình? Rất đơn giản, vì bạn chỉ cần vào ngay website chúng tôi Sau đó, bạn thực hiện đăng ký tài khoản học viên theo hướng dẫn, tiếp đến chúng ta tiến hành các bước như sau:

  • Bước 1: Chọn khóa học mà bạn muốn học, thậm chí bạn có thể chọn khóa học thử của IDP.
  • Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản của mình để thực hiện việc đăng ký khóa học.
  • Bước 3: Đăng ký thời gian mà bạn muốn học.
  • Bước 4: Chờ xác nhận và bạn có thể bắt đầu lớp học của mình theo lịch.

  Đối với những ai đang tìm hiểu cách học tiếng Anh qua Skype tại IDP Language, hay có những vấn đề thắc mắc trong các khóa học, chất lượng đào tạo, thì bạn có thể gửi ngay câu hỏi và thông tin của mình đến [email protected], những nhân viên sẽ phản hồi thư của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Là một trong những nơi uy tín cung cấp các cách học tiếng Anh qua Skype với nhiều chương trình, giáo trình đa dạng, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, IDP Language thực sự là lựa chọn thích hợp cho hầu hết mọi người, nhất là những người bận rộn. Hơn thế nữa, nơi đây còn:

  • Các khóa học được thiết kế phong phú, dành cho những đối tượng học viên đa dạng.
  • Bảng giá học phí được liệt kê rõ ràng, học viên có thể dễ dàng tham khảo.
  • Đội ngũ giáo viên nước ngoài, người Việt chuyên môn cao, nắm bắt được tình trạng người học.
  • Hỗ trợ thanh toán nhanh chóng và tiện lợi qua hình thức chuyển khoản.
  • Áp dụng phương pháp Effortless English đề cao tính phản xạ trong nghe – nói tiếng Anh.

  Để cập nhật thêm những chi tiết trong cách học tiếng Anh qua Skype, hay những chính sách hỗ trợ của IDP dành cho người đăng ký, bạn có thể gọi ngay đến hotline 098.774.6045, các nhân viên sẽ luôn sẵn lòng tư vấn.

  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045
  • Email: [email protected]
  • Website: www.idplanguage.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tìm Bạn Học Tiếng Anh Qua Skype
 • Khi Nào Thì Nên Học Tiếng Anh Qua Skype Với Giáo Viên Nước Ngoài
 • Chính Sách Học Tiếng Anh Tại Skype English Bạn Nên Biết
 • Học Phí Học Tiếng Anh Online Qua Skype Có Đắt Không?
 • Học Tiếng Anh Online Qua Skype Giá Rẻ Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Trực Tuyến Hiệu Quả
 • Những Trang Web Học Tiếng Anh Online Free Hiệu Quả
 • Tổng Hợp Những Trang Web Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Sinh Viên Của Hội Đồng Anh
 • Mặc dù Class Central liệt kê các khóa học trực tuyến (MOOCs) bằng 19 ngôn ngữ , số lượng khóa học được thực hiện bằng tiếng Anh nhiều hơn tất cả các khóa học khác gần 3 đến 1. Tiếng Anh là ngôn ngữ hữu ích để biết, mặc dù một số MOOCs có phụ đề trong một phạm vi ngôn ngữ.

  Gần đây, chúng tôi đã cập nhật danh sách các khóa học có thể giúp người học cải thiện kỹ năng viết của họ ( 75 khóa học trực tuyến miễn phí để cải thiện kỹ năng viết của bạn ). Các khóa học này đều đảm nhận một số lưu loát trong ngôn ngữ.

  Nếu bạn không biết tiếng Anh, hoặc tiếng Anh của bạn rất kém thì sao?

  Nếu bạn không có quyền truy cập thuận tiện vào giáo viên, internet là một nơi hữu ích để học. Giống như nhiều kỹ năng khác, học một ngôn ngữ đòi hỏi một số kỹ thuật bộ nhớ, thực hành nhiều và học hỏi từ những sai lầm của bạn.

  Nó cũng giúp nếu một người bạn hoặc thành viên gia đình học và thực hành với bạn. Mặt khác, với các ứng dụng và công cụ trực tuyến có sẵn, bạn không còn cần phải có bạn đồng hành học tập.

  Tại sao học tiếng Anh?

  Đây chỉ là một vài trong số nhiều lý do để học tiếng Anh:

  • Tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ giao tiếp phổ biến nhất trên toàn thế giới ( ngôn ngữ thế giới hoặc Lingua franca). Theo FluentU , 1,75 tỷ người nói tiếng Anh và đó là ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trong lịch sử loài người. Số lượng người nói tiếng Anh ước tính khác nhau từ trang này sang trang khác trên internet.
  • Nếu đó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, học tiếng Anh có thể giúp bạn giao tiếp với những người khác cũng đã học ngôn ngữ này, ví dụ, một người nói tiếng Tây Ban Nha nói chuyện với một người nói tiếng Trung Quốc bằng tiếng Anh.
  • Bạn sẽ có trải nghiệm du lịch thú vị hơn nếu bạn có thể giao tiếp với người dân địa phương khi bạn đi du lịch. Nhiều điểm du lịch có hướng dẫn viên nói tiếng Anh và nhân viên khách sạn.
  • Tăng cường cơ hội học tập ở các quốc gia khác nhau.
  • Triển vọng việc làm nâng cao trên toàn thế giới.
  • Nhiều cơ hội xã hội hơn.
  • Nhiều tài nguyên trực tuyến trở nên có sẵn cho bạn.
  • Hiểu văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh tốt hơn và hiểu sâu hơn về văn hóa của chính bạn.
  • Nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng bộ não để nhớ lại và luyện tập với các từ và cấu trúc câu khác nhau có thể tăng cường sức khỏe não bộ của bạn và thậm chí có thể trì hoãn sự khởi phát của chứng mất trí nhớ .
  • Cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn: nghe, đọc, viết và nói.

  Bài kiểm tra tiếng anh

  Những người muốn làm việc hoặc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh thường cần chứng minh trình độ tiếng Anh của họ bằng cách làm bài kiểm tra. Theo Tiếng Anh Học Tiếng Anh , có ba bài kiểm tra phổ biến về trình độ tiếng Anh. Chúng là bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ (TOEFL), bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế (TOEIC) và Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS).

  • Các TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh đặc biệt là ở nơi làm việc. Các tổ chức có thể sử dụng kết quả TOEIC để đặt người học ở cấp độ nghiên cứu ngôn ngữ chính xác.
  • Các bài kiểm tra TOEFL tiếng Anh được sử dụng trong lớp học. EdX có một khóa học có tiêu đề Luyện thi TOEFL®: Hướng dẫn nội bộ .
  • Các IELTS sử dụng một quy mô chín-band để xác định mức độ thông thạo tiếng Anh, từ phi người dùng (band 1) thông qua để chuyên gia (ban nhạc 9). Đôi khi bạn sẽ thấy một mức độ thành thạo IELTS được đề nghị cho một khóa học. Một ví dụ là Hướng dẫn viết bằng tiếng Anh cho nghiên cứu đại học dành cho người mới bắt đầu , khuyến nghị sinh viên có điểm IELTS từ 4,5 trở lên.

  Trang web ngôn ngữ khác nhau

  Phương pháp bắt chước : Idahosa Ness sử dụng nghe và bắt chước để học các ngôn ngữ mới. Ông giải thích rằng các ngôn ngữ khác nhau sử dụng các âm thanh khác nhau. Một số âm thanh là phổ biến cho các ngôn ngữ khác nhau, những âm thanh khác là duy nhất cho các ngôn ngữ cụ thể. Một phần lớn của việc học cách giao tiếp là lắng nghe những âm thanh đó để bạn có thể nhận ra chúng và học cách tự phát âm chúng, tiến tới đọc và viết ngôn ngữ sau này. Bạn có thể truy cập một số thông tin cơ bản miễn phí, hoặc đăng ký và trả tiền cho một khóa học chuyên sâu tự thực hiện.

  Forvo : Forvo là một từ điển phát âm, với hàng triệu từ được ghi lại và chia sẻ lên trang web bởi hàng ngàn người nói ngôn ngữ bản địa của hơn 370 ngôn ngữ. Miễn phí truy cập, đóng góp chào mừng. Bạn có thể tham gia miễn phí và thêm cách phát âm các từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để giúp người khác học. Forvo có hơn 300.000 người nói tiếng Anh đã phát âm hơn 170.000 từ.

  Một số tùy chọn trả phí

  Nội dung miễn phí có thể tốt cho nhu cầu của bạn, nhưng để thực sự có được ngôn ngữ của bạn, bạn có thể phải trả tiền cho các bài học. Nhờ có internet, có rất nhiều lựa chọn.

  Rosetta Stone : Một trang web khác nhấn mạnh vào việc nói, Rosetta Stone cũng cung cấp một ứng dụng di động. Rosetta Stone sử dụng một công cụ nhận dạng giọng nói để đưa ra phản hồi tức thì về cách phát âm của bạn thông qua thiết bị của riêng bạn. Nó cũng có gia sư bản ngữ trực tuyến, các bài học âm thanh có thể tải xuống và cụm từ của các cụm từ phổ biến. Thanh toán dựa trên đăng ký, với thời gian truy cập từ ba tháng đến hai năm.

  Yabla : Các video tương tác theo phong cách ngâm ngôn ngữ có phụ đề ngôn ngữ kép. Ngoài ra còn có các trò chơi để thúc đẩy học tập và kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Hãy thử một vài video và trò chơi mẫu trước khi đăng ký. Yabla cũng có thể được sử dụng trong các trường học và đại học.

  FluentU : Một lần nữa, được dạy bởi các video có phụ đề tương tác. Dùng thử miễn phí trong 15 ngày, sau đó chọn giữa đăng ký cơ bản hoặc đăng ký cộng. Kế hoạch cộng cũng cung cấp các câu đố không giới hạn, thẻ flash và đánh giá lặp lại khoảng cách. Hãy xem 10 trò chơi học tiếng Anh hấp dẫn để cải thiện sự lưu loát của bạn một cách thú vị .

  Italki : Chọn một giáo viên, chọn ngày và giờ học, sau đó kết nối cho bài học cá nhân của bạn bằng Skype hoặc phần mềm trò chuyện video khác. Sinh viên mua Tín dụng italki được lưu trữ trong Ví sinh viên của họ. Tín dụng được khấu trừ từ Ví sinh viên khi bài học được yêu cầu. Tín dụng italki được chuyển đến Ví giáo viên của giáo viên sau khi bài học được hoàn thành.

  Trang web độc lập

  Có rất nhiều giáo viên ngôn ngữ độc lập như Benny Lewis Polyglot Ailen có thể giao tiếp bằng 11 ngôn ngữ và đã nghĩ ra một hệ thống để nhanh chóng phát triển sự tự tin trong ngôn ngữ đàm thoại .

  YouTube

  Thực hành thực hành thực hành

  Nghe podcast, radio, phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh, đặc biệt là bất kỳ bạn đã quen thuộc. Nếu phụ đề có sẵn, hãy bật chúng bằng tiếng Anh, không phải ngôn ngữ của riêng bạn. Đọc tiếng Anh khi bạn nghe nó sẽ giúp bạn học nhanh hơn.

  Cố gắng suy nghĩ bằng tiếng Anh thay vì liên tục dịch từ ngôn ngữ của bạn.

  Bắt đầu học hôm nay

  Nhờ có internet, giờ đây việc học ngoại ngữ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Thực hành thường xuyên giúp bạn cải thiện nhanh hơn.

  MOOCs cơ bản

  Các khóa học được liệt kê trên Class Central không dành cho người mới bắt đầu tuyệt đối. Các khóa học tiếng Anh cơ bản có thể phù hợp với những người có trình độ tiếng Anh hạn chế.

  Tiếng Anh cơ bản 1: Trường tiểu học

  King bổ sung London thông qua FutureLearn

  Học tiếng Anh cơ bản cho các tình huống hàng ngày và cải thiện kỹ năng nghe của bạn với khóa học trực tuyến này.

  King King College London qua FutureLearn

  Phát triển tiếng Anh của bạn để sử dụng trong các tình huống hàng ngày khác nhau và xây dựng sự tự tin hơn về kỹ năng nghe của bạn.

  Đại học Thế giới Amsterdam thông qua FutureLearn

  Trong khóa học này, bạn sẽ cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình và học về nói tiếng Anh trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay.

  Tiếng Anh trung cấp như ngôn ngữ thứ hai (ESL) MOOCs

  Tiếng Anh trung cấp:

  Đại học kinh doanh Politècnica de València qua edX

  Đưa kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn lên một tầm cao mới. Tìm hiểu làm thế nào để viết thư, sử dụng các thì bằng lời nói phù hợp và nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn, tất cả trong bối cảnh kinh doanh.

  Tiếng Anh cho sự phát triển nghề nghiệp

  Đại học Pennsylvania thông qua Coursera

  Khóa học này được thiết kế cho những người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ, những người quan tâm đến việc thúc đẩy sự nghiệp của họ trên thị trường toàn cầu. Bạn sẽ tìm hiểu về quá trình tìm kiếm việc làm, ứng dụng và quá trình phỏng vấn tại Hoa Kỳ, đồng thời so sánh và đối chiếu quá trình tương tự ở nước bạn.

  Kỹ năng tiếng Anh đàm thoại

  Tìm hiểu cách diễn đạt giao tiếp bằng tiếng Anh và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ đàm thoại của bạn. Bạn có muốn giao tiếp với người bản ngữ không? Hãy để giáo viên Trung Quốc và nước ngoài và hơn 50 người bạn từ Hoa Kỳ, Anh, Ireland, Canada, Úc và Colombia đưa bạn vào một hành trình học tiếng Anh khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả
 • Top 5 Kênh Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả
 • Top 3 Khóa Học Từ Vựng Tiếng Anh Online Hiệu Quả Nhất
 • 15 Website Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Nhất
 • Top 10 Trang Web Học Tiếng Anh Trực Tuyến Miễn Phí Hiệu Quả Nhất 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100