Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Hva Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh là một công cụ rất quan trọng giúp bạn phát triển sự nghiệp, mở mang tri thức khi đa phần các tài liệu tiên tiến, mới nhất đều ở dạng tiếng Anh. Không ít sinh viên và cả người đi làm tại Việt Nam băn khoăn về cách học tiếng anh hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp và gợi ý những cách luyện và học tiếng anh hiệu quả tại nhà.

Những cách học tiêng Anh hiệu quả mọi lúc

Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày

Khi tự học tiếng Anh tại nhà, bạn nên tập thói quen đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh bằng điện thoại trên đường đi làm bằng xe buýt.

Kết bạn với người bản xứ

cơ hội để bạn gặp gỡ những người bản xứ đang sống cùng khu vực với mình khá cao. bạn sẽ đến các quán bar hoặc nhà hàng dành cho người nước ngoài, tham gia câu lạc bộ xã hội hoặc hoạt động thể thao, tìm người mong muốn trao đổi ngôn ngữ. Thậm chí, bạn sẽ tình nguyện làm chỉ dẫn viên ở một điểm du lịch hấp dẫn gần nhà để gặp người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.

Tìm bạn học cùng

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, kết bạn với một ai đấy và thường xuyên gặp gỡ họ, bạn sẽ được truyền động lực học tập rất nhiều. Hai bạn nên sử dụng tiếng Anh khi nói chuyện và giúp nhau sửa lỗi.

sử dụng nguồn tiếng Anh thực tế

Đọc sách giáo khoa tiếng Anh khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt. Những cuốn sách viết cho người bản xứ thú vị hơn nhiều, dù ban đầu có thể là thử thách đối với bạn. điều quan trọng đặc biệt là sự kiên trì. nếu bạn không thể tìm được sách hoặc tạp chí tiếng Anh, nguồn tin tức trên internet sẽ rất có ích.

Lập mục tiêu thực tế

nguyên nhân cụ thể khiến bạn muốn tự học tiếng Anh tại nhà là gì? Bạn muốn thăng tiến trong hoạt động, trò chuyện với đồng nghiệp người nước ngoài, đi du học hay dành kỳ nghỉ tiếp theo ở một quốc gia nói tiếng Anh? Bạn hãy đặt mục tiêu ngắn hạn và lâu dài, tự theo dõi tiến trình để đạt đạt kết quả tốt cao nhất.

Nghe tiếng Anh ở tốc độ bình thường của người bản xứ

Những bài nghe thiết kế cho người học tiếng Anh có thể không giống với thực tế mà bạn bắt gặp ở ngoài. vì vậy, bạn nên luyện tai bằng tốc độ thông thường của người bản xứ, Ngay cả khi bạn không thể hiểu hết Tất cả mọi thứ. Bên cạnh đấy, bạn hãy thử xem phim, nghe nhạc mà vẫn chưa có phụ đề. Đừng ngại nghe đi nghe lại vài lần trước khi “bắt” được thứ gì đó thú vị hoặc một từ vựng bạn ít dùng. Những podcast tiếng Anh không mất phí trên internet là nguồn học vô tận.

Tìm cách học từ vựng không nhàm chán

nếu thích hát, bạn hãy tìm từ vựng trong các bài hát tiếng Anh yêu thích, viết lên giấy nhớ và dán khắp nhà. bạn sẽ tăng trưởng từ thành một câu hài hước hoặc vẽ hình ảnh bên cạnh từ đấy để nhớ lâu hơn.

Học về văn hóa

Học một ngôn ngữ không chỉ dừng lại ở ngữ pháp và từ vựng. bạn cần ăn nói với những người có cách nghĩ, cách nói khác mình, do đó hiểu về văn hóa của quốc gia họ cũng giúp bạn sử dụng ngôn ngữ hiệu quả hơn.

Tạo niềm vui khi học tập

nhiều người từ nghỉ việc học ngoại ngữ vì cảm thấy nặng nề, nặng nề. Bạn hãy gắn nó với các trò chơi, giải câu đố, hát hò, đọc truyện tranh và không sợ quá nhiều về việc mắc lỗi. Mắc lỗi chính là cách tuyệt vời nhất để học tập đạt kết quả tốt.

Cách học 4 kĩ năng nghe nói đọc viết Tiếng Anh

chú ý, coi phim quá nhiều sẽ phát sinh tác dụng phụ, đó là bị “lậm”, nói một cách dễ hiểu hơn là xa rời thực tế, đang ở Viet Nam mà tưởng đang ở Mỹ.

2/ công thức học tiếng anh: rèn luyện kỹ năng nói & Phát âm tiếng anh chuẩn

Nghe vững thì nói mới chuẩn, nhưng luyện từ thôi chưa đủ, để nói vừa nhanh vừa chuẩn và ngữ pháp chính xác thì phải luyện phản xạ khi nói. cái này cũng không có cách nào khác để tăng trưởng ngoài thực hành.

– Luyện phát âm từng từ thì có đề cập trong phần nghe rồi. Còn muốn chú trọng kỹ năng nói lưu loát thì bạn có thể dùng ba trang đã nêu là Ted Talk, Discovery Channel và National Geographic, vừa nghe vừa nói theo với ngữ điệu lên xuống y chang diễn giả hay người thuật chuyện, cố gắng bắt kịp tốc độ của họ

– Tham gia mấy diễn đàn luyện nói tiếng Anh qua mạng, liên hệ với các thành viên rồi chat voice qua Skype với các bạn đó. nổi bật nhất là có trang học tiếng Anh của BBC, trang http://www.speak-english-today.com/, hoặc trang http://www.todays-talking-topics.com/. Các trang mạng này thì hầu hết không có người bản xứ Anh, Mỹ, Úc nói giọng chuẩn đâu, tụi nó hơi đâu mà làm mấy cái này. Chủ yếu là học viên người đi làm ở các quốc gia đang phát triển, muốn nâng cao trình độ tiếng Anh để du học hoặc hội nhập quốc tế. thường thường là dân các nước như Pakistan, Bangladesh, Trung Quốc, Jordan, Ai Cập, Angola…

– Kéo một đứa nào đó đang muốn luyện nói tiếng Anh giống mình, giao kèo là từ rày về sau gặp nhau sẽ chỉ nói chuyện bằng tiếng Anh thôi, ai cười mặc kệ. cái này mới đầu thấy hơi “dị dị” mà sau thành quen, mấy bạn trong group yoga với mình toàn trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh. nếu như có người quen nào mà tiếng Anh giỏi hơn mình nhiều mà lại chịu khó nghe mình nói và sửa cho mình thì càng tuyệt.

– chọn lựa một đề tài mình thích, phân tích và diễn giải nó bằng tiếng Anh. Có thể chọn đề tài từ dễ đến khó theo khả năng và sở thích của mình, VD như bạn thích quà gì cho ngày sinh nhật, cho đến ISIS là gì hay tàu du hành vũ trụ được vận hành như thế nào. Thu âm lại các bài nói, nghe lại xem có chỗ nào chưa hay và lưu ý sửa lại sao cho chúng ta thấy vừa ý nhất.

3/ Bí quyết học tiếng anh: tập luyện kỹ năng đọc

– Sách tiếng Anh: sách ngoại văn tại nước ta khá hiếm. Sau một thời gian tìm kiếm, mình tìm ra một vài nguồn cung cấp sách tiếng Anh khá ổn. Sách giấy thì có ở nhà sách Xuân Thu trên đường Trần Hưng Đạo (Q. 1 – Sài Gòn), giá cũng mềm, tuy nhiên ít sách mới xuất bản. Hoặc là rình mua sách cũ theo đợt của anh Cảo Thơm https://www.facebook.com/pages/C%E1%BA%A3o-Th%C6%A1m/163749470451569?fref=ts, nhiều sách hay mà giá lại rẻ nữa.

4/ công thức học tiếng anh: Kỹ năng Viết

– Cách dễ dàng để bắt đầu viết và để luyện từ là tiếp tục dùng ba cái trang dùng để luyện nghe ở trên đầu bài và bật lên, vừa nghe vừa chép lại, hoặc tăng tốc hơn thì nghe liên tục và tóm lược lại các ý chính (cách này rất tốt để luyện thi Toefl hay Ielts). Sau đó so sánh bản chép của mình với transcript coi mình bị thiếu ý hay viết sai từ nào không.

– Viết blog. công thức luyện viết tiếng Anh khác của mình là lập ra một blog bằng tiếng Anh để viết bất kỳ cái gì mình thích, mà thường là review việc tự học và dặn dò rèn luyện bản thân. Mà viết blog dù tiếng Việt hay tiếng Anh cũng đều có những cái lợi riêng của nó. Nó làm tăng cường khả năng diễn đạt và làm đầy đủ đời sống tinh thần. Mình đang ráng giữ phong độ 1 ngày viết 1000 từ, viết được thấy khỏe. Khi viết, cố gắng áp dụng những từ vựng mình đã học từ quá trình nghe và đọc.

Và quan trọng nhất là duy trì động lực học tiếng Anh

7 công thức duy trì động lực học tiếng Anh

#2. Hãy nghỉ ngơi đúng lúc, tuy nhiên cũng quay lại đúng thời điểm

#4. Ngừng so sánh và nghĩ tích cực về tiếng Anh của bạn

#5. Hãy dùng tiếng Anh nhiều nhất có thể

#6. Tìm một người bạn đồng hành cùng học tiếng Anh

Nguồn: Tổng hợp

Cách Học Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

Cách học nghe tiếng Anh hiệu quả

CN, 27/08/2017, 07:00

Lượt xem: 4607

1. Nói thật chậm (Always speak slowly)Hầu hết những người học tiếng Anh đều cho rằng nói tiếng Anh càng nhanh sẽ càng giống với người bản xứ bởi đa số người học tiếng Anh đều thấy khó nắm bắt thông tin khi nghe người bản xứ nói vì họ nói khá nhanh. Tuy nhiên, quan điểm “nói càng nhanh càng tốt” này là hoàn toàn sai lầm. Bạn hãy cố gắng nói thật chậm và chính xác. Tất nhiên bạn không nên nói quá chậm nhưng phải đủ chậm để bạn có thời gian thực hiện các thao tác từ môi, lưỡi và âm của từ một cách chính xác. Nếu như bạn nói chậm lại thì âm điệu và trọng âm của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, trái lại giọng điệu phát âm của bạn sẽ nặng và khó hiểu hơn, điều này cũng dễ hiểu bởi vì bạn sẽ không có đủ thời gian để hình thành âm vị và ngữ điệu chính xác. Hãy “điều khiển” tốc độ nói phù hợp như nguyên tắc nói căn bản để có thể đạt được những gì bạn muốn.

2. Phát âm tất cả các âm trong từ (Pronounce all the sounds in words)Như đã được đề cập ở trên, luyện nói tiếng Anh với tốc độ chậm sẽ giúp bạn có thời gian tập trung đến các âm có trong từ. Có thể ngay bây giờ, bạn có thể bỏ sót âm cuối hay âm giữa của từ, hoặc những âm tiết không phải là trọng âm trong từ. Điều này không ảnh hưởng đến người nói nhưng lại gây khó khăn cho người nghe. Chính vì vậy, bạn nên tập trung tới từng âm trong từ và không bỏ sót âm nào thì kỹ năng speaking của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.Tuy nhiên, đây không phải là một việc đơn giản mà đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và cố gắng trong luyện tập. Sau khi các bạn đã hoàn thành nhiệm vụ đã được đặt ra ở trên, bạn có thể bắt đầu kết hợp những kỹ năng đó trong các cuộc đàm thoại hàng ngày. Hãy kiên nhẫn với bước luyện tập này và bạn sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt trong việc nói tiếng Anh!

3. Gắn liền với ngữ pháp mà bạn đã học (Stick to grammar you have mastered)Không giống như những ngôn ngữ khác, tiếng Anh có một trật tự từ và những nguyên tắc ngữ pháp cần phải tuân theo. Nếu như tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn mà bạn lại áp dụng các nguyên tắc ngữ pháp của ngôn ngữ bạn vào việc nói tiếng Anh thì theo một lẽ tự nhiên bạn đã gặp lỗi rất lớn trong ngữ pháp tiếng Anh. Việc thực hiện các cấu trúc và nguyên tắc ngữ pháp trong việc thực hành nói tiếng Anh không đơn giản một chút nào.Chính vì vậy, khi giao tiếp bằng tiếng Anh, hãy cố gắng sử dụng những cấu trúc ngữ pháp mà bạn đã được học và nắm vững. Nếu như bạn chỉ nắm vững những cấu trúc và mẫu câu đơn giản, bạn sẽ chỉ nên sử dụng chúng cho tới khi bạn có thể chắc chắn sử dụng đúng những cấu trúc phức tạp hơn. Trong văn nói, sẽ không ai để ý đến việc bạn dùng cấu trúc đơn giản hay phức tạp để đánh giá khả năng của bạn và thậm chí là cũng không ai nhận ra mức độ của các cấu trúc mà bạn đang sử dụng. Điều duy nhất mà họ nhận ra chính là những lỗi mà bạn mắc phải, chính vì vậy nguyên tắc này có thể xem là một chìa khóa vàng để bạn hoàn thiện kỹ năng speaking của mình!

5. Âm lượng lớn (Speak loudly enough)Một trong những yếu tố giao tiếp quan trọng chính là âm lượng, bất kể khi bạn nói với 1 người, 10 người hay cả trăm người thì bạn cũng cần phải nói đủ lớn để tất cả những người có mặt đều có thể lắng nghe bạn nói một cách dễ dàng? Nếu như bạn nói quá nhỏ, điều gì sẽ xảy ra?- Người nghe có thể yêu cầu bạn nhắc lại, nói to hơn nữa hoặc là làm rõ những điều bạn đang trình bày.- Thái độ của mọi người sẽ thể hiện cho bạn thấy bạn đang gặp lỗi trong bài nói của mình, có thể bạn sẽ mất tự tin và không tiếp tục được nữa.Vậy làm thế nào để khắc phục điểm yếu này? Giải pháp không chỉ là vấn đề âm lượng mà điều quan trọng hơn nữa là không gian mà bạn thực hành. Có thể ban đầu bạn chỉ thực hành nói trong một phòng rất bé, sau đó bạn dần dần mở rộng không gian và thay đổi âm độ nói cho mình làm sao cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn không thể thực hành kỹ năng này một mình được bởi vì bạn cần có một (hoặc nhiều) người cùng luyện tập với bạn để có thể đánh giá được sự hợp lý trong âm lượng của bạn, đồng thời cũng là mục tiêu và đối tượng để bạn nói. Thực hành nói với một âm lượng phù hợp sẽ giúp bạn tự tin hơn và có thể điều chỉnh được âm lượng của mình phù hợp với từng không gian và hoàn cảnh khác nhau.

Cách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Qua Phim Hiệu Quả

Cũng giống như các phương pháp vừa học vừa giải trí khác, việc học tiếng Hàn qua phim sẽ giúp cho bạn có những phút giây thư thả đầu óc, những vẫn có thể tiếp thu được lượng kiến thức nhất định. Tuy nhiên không phải cứ xem phim Hàn là có thể học được tiếng Hàn, rất nhiều bạn đã thử và thất bại, cho rằng chưa rành tiếng Hàn mà học qua phim cũng chỉ giống như vịt nghe sấm mà thôi, chẳng giỏi hơn tí nào.

Học tiếng Hàn qua phim ảnh – tại sao lại không thể?

Học tiếng Hàn qua phim ảnh là một cách học hiệu quả, vì không gây nhàm chán cũng như tạo hứng thú để người học tiếp thu nội dung hiệu quả nhất. Mặc dù học tiếng Hàn các bạn có thể theo học theo những giáo trình được biên soạn sẵn, nhưng khi bạn áp dụng cách học tiếng Hàn qua phim có phụ đề này thì sẽ giúp việc học tiếng Hàn thú vị và hiệu quả hơn nhiều

Học tiếng Hàn nhanh chóng với phim

Khi học tiếng Hàn bằng cách coi phim có phụ đề thì bạn không chỉ luyện nghe, luyện cách phát âm, ngắt nghỉ, ngữ điệu mà còn tìm hiểu được văn hóa Hàn Quốc, cũng như cách giao tiếp thực tế cực kỳ hiệu quả.

1. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn

Như đã biết thì xem phim có phụ đề tiếng Hàn là một cách khá hiệu quả để cải thiện khả năng nghe của người học. Phần lớn các bạn tự học tiếng Hàn chia sẻ rằng thường gặp khá nhiều khó khăn khi nghe tiếng Hàn từ người Hàn Quốc vì họ thường nói nhanh và dùng ngôn ngữ nói trong khi giao tiếp, và thay vì dùng các mẫu câu ngôn ngữ viết chính thống. Trên thực tế cũng như tiếng Việt, thì tiếng Hàn cũng có nhiều cách diễn đạt và người Hàn thì thường phải sử dụng đa dạng các loại mẫu câu rút gọn. Vì vậy mà đôi khi bạn có thể hiểu nhưng bạn vẫn không hình dung được hoàn toàn những điều gì họ đang nói, đang sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào.

2. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Việt

Tags: học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng Hàn qua phim ảnh, cách học tiếng Hàn thú vị, tiếng Hàn cho người bận rộn, phim tiếng Hàn có phụ đề

Cách Học Tiếng Anh Qua Skype Hiệu Quả

Phát triển dựa trên các nhu cầu thiết yếu nhất của người học, cũng như mong muốn giúp bạn cải thiện tình trạng Anh ngữ của mình, cách học tiếng Anh qua Skype được đánh giá cao trong tính linh hoạt, chủ động cũng như tiết kiệm phần lớn chi phí so với các lớp học ở những trung tâm Anh Văn.

Theo đó, khi chọn cách học tiếng Anh qua Skype, người học sẽ nhận được những lợi ích vô cùng thiết thực như:

Với cách học tiếng Anh qua Skype bạn sẽ được học 1 kèm 1 với giáo viên.

Dễ dàng giúp giáo viên hiểu được khả năng nghe – nói tiếng Anh của mình.

Luôn linh động trong việc lựa chọn lịch học phù hợp với thời gian của mình.

Chủ động với không gian học, bạn có thể lựa chọn nơi nào khiến mình thoải mái nhất.

Phù hợp với những người bận rộn như người làm văn phòng, sinh viên…v.v

Vậy làm sao chọn cách học tiếng Anh qua Skype phù hợp với mình? Rất đơn giản, vì bạn chỉ cần vào ngay website chúng tôi Sau đó, bạn thực hiện đăng ký tài khoản học viên theo hướng dẫn, tiếp đến chúng ta tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Chọn khóa học mà bạn muốn học, thậm chí bạn có thể chọn khóa học thử của IDP.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản của mình để thực hiện việc đăng ký khóa học.

Bước 3: Đăng ký thời gian mà bạn muốn học.

Bước 4: Chờ xác nhận và bạn có thể bắt đầu lớp học của mình theo lịch.

Đối với những ai đang tìm hiểu cách học tiếng Anh qua Skype tại IDP Language, hay có những vấn đề thắc mắc trong các khóa học, chất lượng đào tạo, thì bạn có thể gửi ngay câu hỏi và thông tin của mình đến idplanguage@gmail.com, những nhân viên sẽ phản hồi thư của bạn trong thời gian sớm nhất.

Là một trong những nơi uy tín cung cấp các cách học tiếng Anh qua Skype với nhiều chương trình, giáo trình đa dạng, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, IDP Language thực sự là lựa chọn thích hợp cho hầu hết mọi người, nhất là những người bận rộn. Hơn thế nữa, nơi đây còn:

Các khóa học được thiết kế phong phú, dành cho những đối tượng học viên đa dạng.

Bảng giá học phí được liệt kê rõ ràng, học viên có thể dễ dàng tham khảo.

Đội ngũ giáo viên nước ngoài, người Việt chuyên môn cao, nắm bắt được tình trạng người học.

Hỗ trợ thanh toán nhanh chóng và tiện lợi qua hình thức chuyển khoản.

Áp dụng phương pháp Effortless English đề cao tính phản xạ trong nghe – nói tiếng Anh.

Để cập nhật thêm những chi tiết trong cách học tiếng Anh qua Skype, hay những chính sách hỗ trợ của IDP dành cho người đăng ký, bạn có thể gọi ngay đến hotline 098.774.6045, các nhân viên sẽ luôn sẵn lòng tư vấn.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

Thời gian làm việc 24/7

Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: (08) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045

Email: idplanguage@gmail.com

Website: www.idplanguage.com