Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Dễ Thuộc Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả
 • 7 Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất, Nhớ Lâu Nhất!
 • Cách Học Tiếng Nhật Dễ Nhớ Tất Cả Các Từ Vựng Cơ Bản Trong 3 Tháng (Phần 1)
 • Các Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cùng Quy Tắc Phát Âm Đơn Giản, Dễ Nhớ
 • Điểm Chuẩn Đại Học Fpt Năm 2022
 • Tại Việt Nam tiếng Nhật là tiếng nói được dùng phổ quát không kém gì tiếng anh. do vậy học bảng chữ cái tiếng Nhật là một chọn lựa xuất sắc bởi bạn không chỉ biết 1 tiếng nói mới thú vị mà còn sở hữu rộng rãi cơ hội học tập và việc làm cho có mức lương đáng mơ ước.

  Tiếng Nhật hiện giờ đang trở nên 1 ngôn ngữ xu thế trên toàn cầu đại quát và ở Việt Nam nhắc riêng. bởi thế tiếng Nhật được phần lớn Các bạn trẻ chọn lựa học như tiếng nói thứ hai của mình.

  Tuy nhiên tiếng Nhật là 1 trong những tiếng nói khó học nhất toàn cầu, bước đầu để học thuộc bảng chữ dòng tiếng Nhật là điều chẳng phải đơn giản.

  Dùng flash card

  Đối mang bảng chữ chiếc Hiragana căn bản sẽ gồm 47 chữ dòng chia thành 5 hàng a,u,i,e,o. Đây là bảng chữ cái mà yêu cầu người học tiếng Nhật phải thuộc lòng.

  cách thức thông dụng để học thuộc Hiragana là tiêu dùng flash card, có mẹo học này phần đông người đã thành công, đây được xem là bí quyết cứng đề xuất để học bảng chữ mẫu tiếng Nhật.

  méc bạn mẹo học bảng chữ chiếc tiếng Nhật hiệu quả – Ảnh 1

  Biết mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật bạn sẽ học rất nhanh

  cách nữa bạn mang thể in bảng chữ chiếc Hiragana ra giấy, sau chậm tiến độ luyện viết bằng bí quyết viết đè lên những chữ dòng khác.

  Đối sở hữu bảng chữ loại Kataganam, sau lúc đã thuộc lòng Hiragana, Các bạn chuyển sang học Katagana. 2 bảng chữ loại này với cách thức đọc hoàn toàn giống nhau, Các bạn chỉ cần nhớ thêm mặt chữ nữa là ok. Cũng dùng flash card, mặt trước bạn viết Katagana, mặt còn lại viết chữ chiếc Hiragana tương ứng.

  Có mẹo học bảng chữ chiếc tiếng Nhật này bạn sở hữu thể vừa học Katagana vừa ôn lại Hiragaga, song song hạn chế được nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ loại tiếng Nhật có nhau trong thời kỳ học thuộc.

  Viết phổ thông lần

  Mẹo học bảng chữ loại tiếng Nhật truyền thống dành cho Cả nhà thật chăm chỉ chậm triển khai là viết đi viết lại thật phổ thông lần, mỗi ngày khoảng 30-45 phút, vừa viết vừa đọc lớn để luyện phát âm.

  Học mọi khi mọi nơi

  Luôn cầm flash card tiếng nhật giao tiếp trên tay, bạn sở hữu thể học bất cứ lúc nào, trên xe bus, khi đi dạo… mẹo học bảng chữ loại tiếng Nhật kiểu mưa dầm thấm lâu cực hiệu quả cho phần đông mọi người.

  một mẫu smart phone có file nghe tiếng Nhật, học chơi trên các app học tiếng Nhật, vừa dễ nhớ vừa biến việc học thành điều thú vị, dễ học.

  mách nước bạn mẹo học bảng chữ dòng tiếng Nhật hiệu quả – Ảnh 3

  Học cùng bạn đi cùng

  mua cho mình một người bạn, hay 1 team cộng học tiếng Nhật để đồng hành san sẻ sở hữu nhau kinh nghiệm, viện trợ nhau những trở ngại trong học bảng chữ cái tiếng Nhật.

  Học hàng ngũ tương tự bạn sẽ sở hữu động lực phấn đầu hơn đa số so có học một mình sẽ nhanh chán. Học đội ngũ là mẹo học tiếng Nhật mang hiệu quả bắt đầu từ khởi đầu tới khi bạn đạt tới level cao.

  Học bảng chữ chiếc tiếng Nhật Katagana

  Sau khi học thuộc đầy đủ Hiragana, chúng ta chuyển sang bảng chữ cái tiếng Nhật Katagana. Hai bảng chữ dòng này mang bí quyết đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhơ thêm mặt chữ. Phương pháp học cũng rất thuần tuý. Bạn viết chữ Katagana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Tương tự, bạn có thể vừa học được Katagana và ôn lại Hiragana để hoàn toàn biết hết những chữ mẫu tiếng nhật. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa hai bảng chữ dòng tiếng Nhật mang nhau trước lúc học thuộc hết chúng.

  Học bảng chữ mẫu Hiraggana

  – Bạn dùng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ dòng Hiragana, mặt sau ghi phương pháp đọc bằn Romaji.

  – Trộn phần nhiều các tấm bìa lại mang nhau. Học theo từng tấm bìa 1

  – mẫu nào chưa nhớ hoặc khó nhớ thì Anh chị để riêng ra 1 chỗ. Sau chậm tiến độ đọc lại các chữ chưa thuộc mà vừa để ra một chỗ. Cứ khiến cho như thế đến lúc “tập bìa bị để ra vì chưa thuộc” không còn một chiếc nào là ok

  --- Bài cũ hơn ---

 • Về Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Của Nhật Ngữ Sofl
 • Báo Giá Thẻ Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana Và Katakana
 • Sách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana, Katakana Và Kanji
 • 7 Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất, Nhớ Lâu Nhất!

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Nhật Dễ Nhớ Tất Cả Các Từ Vựng Cơ Bản Trong 3 Tháng (Phần 1)
 • Các Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cùng Quy Tắc Phát Âm Đơn Giản, Dễ Nhớ
 • Điểm Chuẩn Đại Học Fpt Năm 2022
 • Đại Học Fpt Công Bố Các Điểm Mới Trong Tuyển Sinh Năm 2022
 • Danh Sách Các Trường Đại Học Có Ngành Tiếng Nhật Tại Việt Nam
 • 1. Phương pháp “cơ bắp” – viết thật nhiều

  ● Đây là cách không chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ mà còn nhớ được cả cách viết ra chúng nữa. Bạn cần 1 tờ giấy tập viết với nhiều ô vuông để áp dụng phương pháp này. Hãy dành lấy 30 – 45 phút hàng ngày để hoàn thành 2 trang giấy.

  ● Bạn nên viết chữ vào giữa ô vuông, vừa viết vừa đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ cũng như cách phát âm.

  2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcard

  ● Đây là cách học bảng chữ cái tiếng Nhật mà được rất nhiều người sử dụng.

  ● Đầu tiên là bảng chữ cái Hiragana. Nếu không có sẵn bộ flashcard thì bạn có thể sử dụng bìa cứng, cắt ra thành các ô vuông nhỏ. Mặt trước các bạn ghi chữ cái Hiragana và mặt sau thì ghi cách đọc. Trộn các tấm bìa lại với nhau khi học và học từng tấm một. Nếu cái nào chưa nhớ thì để sang một bên sau đó đọc lại. Cứ lặp đi lặp lại như thế cho mãi tới khi bạn thuộc thì thôi.

  ● Tiếp đến là bảng chữ cái Katakana. Bạn cũng làm theo cách trên là viết chữ Katakana lên mặt tấm bìa cứng. Tuy nhiên, lần này mặt sau bạn viết chữ Hiragana tương ứng. Làm như thế bạn có thể vừa học chữ Katakana và cũng có thể ôn lại chữ Hiragana. Điều này cũng giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

  ● Bạn nên dùng flashcard học cùng bạn bè để có hiệu quả tốt nhất. Cách viết này đã được nhiều bạn sử dụng để học thuộc bảng chữ cái bởi nó rất hiệu quả, rút ngắn được thời gian nhớ mặt chữ nhưng nó cũng có nhược điểm là khó nhớ được cách viết.

  3. Học mọi lúc, mọi nơi có thể

  ● Cái gì rồi cũng sẽ thành thói quen, nếu bạn thường xuyên thực hành tiếng Nhật thì việc học bảng chữ cái dường như là món ăn quen thuộc hàng ngày và sẽ thấy tẻ nhạt hơn rất nhiều nếu không có chúng.

  4. Học bảng chữ cái tiếng Nhật cùng Smartphone

  ● Chắc hẳn ai cũng có trong tay một chiếc điện thoại thông minh với nhiều ứng dụng học tập phải không. Nếu không tiện mang theo giấy bút để luyện viết tiếng Nhật thì bạn hoàn toàn có thể học bằng điện thoại. Nhiều bạn thường hay chụp ảnh bảng chữ cái lại và lôi ra đọc bất cứ khi nào các bạn rảnh. Cách học này không giúp bạn luyện viết được nhưng nó cũng giúp bạn có thể nhớ thêm mặt chữ và luyện được cách đọc tốt hơn.

  ● Bạn cũng có thể cài thêm các ứng dụng học tiếng Nhật siêu thú vị như các dạng trò chơi trên điện thoại để tăng thêm hứng thú học tập.

  5. Học bảng chữ cái tiếng Nhật kết hợp với học từ vựng

  6. Tìm cạ cứng để học cùng

  ● Bạn có biết rằng, đối với học ngoại ngữ thì việc bạn học cùng 1 người bạn nào đó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi bạn học một mình. Quá trình học tiếng Nhật sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi có những người bạn thân cùng học và chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau tiến bộ hơn.

  ● Học cùng bạn bè, đặc biệt là những người bạn mình hay chơi thì sẽ mang lại cảm giác vui vẻ, thoải mái và có chút ganh đua hơn. Đây sẽ là động lực để bạn bạn nỗ lực trong việc học bảng chữ cái cũng như quá trình học tiếng Nhật hơn.

  7. Học bảng chữ cái tiếng Nhật thông qua video

  ● Đây sẽ là cách được nhiều bạn yêu thích và lựa chọn bởi học qua video sẽ giúp bạn có hình dung sinh động hơn, dễ dàng nhớ cách phát âm của các chữ cái nhanh hơn.

  ● Bạn nên chọn xem những video hướng dẫn có giọng nói của người bản địa để học được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Dễ Thuộc Nhất
 • Về Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Của Nhật Ngữ Sofl
 • Báo Giá Thẻ Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana Và Katakana
 • Sách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật
 • Mẹo Nhớ Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Full
 • Mất Bao Lâu Để Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Mãi Không Thuộc, Bạn Nên Làm Gì?
 • Học Bảng Chữ Cái Hiragana Nhanh Chỉ Trong 1 Ngày
 • Ba bảng chữ cái tiếng Nhật bạn cần biết

  – Bảng chữ Hiragana: bảng chữ cái đầu tiên và cơ bản nhất cần phải học khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Đây cũng là bảng chữ cái đầu tiên trẻ em Nhật Bản cần làm quen khi bắt đầu học chữ.

  – Bảng chữ Katakana: bảng chữ cái khó thứ hai, được sử dụng để phiên âm những từ mượn từ nước ngoài sang tiếng Nhật.

  Kanji – Hán tự: là một trong những bảng chữ cái nổi tiếng với độ khó và phức tạp bậc nhất trên thế giới, được viết dưới dạng chữ tượng hình vì vậy để học thuộc hết bảng chữ Kanji cần tới sự nỗ lực rất lớn ở bản thân người học.

  Với những bạn lần đầu tiên làm quen với tiếng Nhật thì bảng chữ cái Kanji thực sự là một thử thách lớn, bạn nên học thuộc trước hai bảng Hiragana và Katakana rồi mới tới Kanji.

  Các học bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji

  1. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

  Bảng chữ Hiragana gồm tất cả 47 chữ cái, chỉ cần học thuộc hết toàn bộ 47 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana là bạn đã có thể giao tiếp thông thường bằng tiếng Nhật rồi. Đây là bảng chữ cái nhất định phải học vì nếu không thuộc bạn sẽ không thể nào nói được tiếng Nhật về sau.

  Cách nhớ bảng chữ cái Hiragana tối ưu nhất hiện nay đó là học bằng Flashcard. Phương pháp học này đã được rất nhiều bạn học viên của SOFL áp dụng và thành công. Chỉ cần sử dụng một tấm bìa cứng, một cây kéo, một cây bút là xong, bạn hãy cắt tấm bìa này thành hình những ô vuông nhỏ sau đó ghi từng chữ cái Hiragana lên mặt bìa, mặt sau ghi cách đọc tương ứng. Nhiệm vụ của bạn bây giờ chỉ còn là học thuộc hết từng tấm bìa là xong.

  Cách viết và phát âm bảng chữ cái Hiragana

  2. Cách học bảng chữ Katakana

  Xếp thứ 2 chỉ sau Hiragana, bảng chữ cái Katakana cũng đóng một vai trò quan trọng trong tiếng Nhật. Nó được dùng để phiên âm sang tiếng Nhật các từ vay mượn từ tiếng nước ngoài. Bên cạnh đó Katakana cũng được dùng để viết các từ tượng thanh cũng như một số tên công ty ở Nhật Bản.

  Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana nhanh nhất cũng áp dụng theo phương pháp học Flashcard. Bạn có thể kết hợp ôn lại chữ Hiragana với việc học mới chữ Katakana bằng cách một mặt của tấm bìa ghi chữ Katakana, mặt còn lại ghi chữ Hiragana có cách phát âm tương ứng. Điều này cũng giúp bạn có thể phân biệt rõ ràng và tránh nhầm lẫn giữa hai bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản này.

  Cách viết và phát âm bảng chữ cái tiếng Nhật katakana

  Nhắc tới chữ Kanji khiến không ít học viên cảm thấy hoang mang bởi ai cũng nghe nói tới độ phức tạp đau đầu của bảng chữ cái này. Tuy nhiên Kanji chỉ khó khi bạn không có phương pháp học cụ thể, còn nếu đã nắm được cách học thì Kanji cũng chỉ như hai bảng chữ cái trên mà thôi.

  Phương pháp học khoa học hiệu quả nhất mà SOFL muốn chia sẻ với bạn đó là học bảng chữ cái Kanji thông qua các bộ thủ. Chúng ta đều biết mỗi một chữ cái Kanji đều được cấu tạo gồm các bộ thủ, vì vậy chỉ cần nhớ chữ Kanji đó được ghép từ bộ thủ nào bạn sẽ nhớ ngay được cách viết. Hơn thế nữa số lượng bộ thủ chỉ gồm có 214 bộ, ít hơn rất nhiều so với số lượng chữ Kanji lên tới gần 2000 chữ, thay vì dành cả đống thời gian để học lần lượt từng chữ một trong 2000 chữ Kanji thì học thuộc 214 bộ thủ quả thật là đơn giản hơn rất nhiều phải không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Sai Lầm Khiến Bạn Khó Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji Chuẩn 2022
 • Cách Viết Và Đọc Bảng Chữ Kanji
 • Để Giao Tiếp Như Người Bản Xứ Thì Ta Cần Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu: Ngữ Pháp, Từ Vựng Hay Giao Tiếp
 • Mẹ Bỏ Túi Ngay Cách Dạy Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Dễ Nhớ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Ba Mẹ Dạy Trẻ Nói Ngọng Đúng Cách
 • Hướng Dẫn Cách Dạy Trẻ Học Chữ Cái Tiếng Việt Nhanh Thuộc
 • Bỏ Túi Cách Dạy Bé Học Các Loài Vật Thật Thú Vị
 • Tranh Cãi Dạy Trẻ Đánh Vần Tiếng Việt Như Thế Nào Là Đúng?
 • Dạy Bé Cách Đánh Vần Tiếng Việt
 • Học chữ cái tiếng Việt theo bảng chữ cái in

  Chuẩn bị bảng chữ cái

  Thực tế trẻ con luôn nhận thức rất nhanh và thích thú với màu sắc vì vậy hãy chuẩn bị cho con bảng chữ cái màu sắc in hình con vật, cây cỏ… Bố mẹ có thể treo tại vị trí thuận lợi để con học.

  Ngoài ra, hiện nay có bảng chữ cái điện tử phát âm từng chữ khi bé chạm ngón tay. Vì sự tò mò chắc chắn bé sẽ rất vui và có cảm hứng khi học.

  Nguyên tắc “mưa dầm thấm lâu”

  Ngay từ khi còn nhỏ, mẹ hãy thường xuyên nói chuyện với bé, hướng dẫn bé quan sát và nêu câu hỏi.

  Học theo nguyên tắc “mưa dầm thấm lâu”

  Mẹ hãy tạo môi trường “toàn chữ” cho bé. Ví dụ cho bé nghe những bài hát thiếu nhi, dạy bé hát vè và đồng dao, xem những câu đối ngày tết, kể chuyện cho bé nghe… Bé sẽ “bị” ảnh hưởng, từng bước liên tục xem chữ, đọc từ, đọc câu. Bé càng thích nghe kể chuyện, đọc chữ, bé càng nhanh biết chữ.

  Điều này cũng đơn giản như bé bình thường học nói. Đến khoảng 2, 3 tuổi là bé đã có thể nói được.

  Cho bé làm quen chữ cái thường trước, chữ cái viết hoa sau

  Hẳn các mẹ đều nhận thấy sách giáo khoa luôn luôn dạy chữ viết hoa trước chữ viết thường? Tuy nhiên theo thống kê, chữ viết hoa chỉ chiếm 5% trong mọi văn bản hay sách báo, hay truyện đọc. Do vậy, hãy cho con làm quen với bảng chữ cái ở dạng viết thường trước. Chữ viết thường rất quan trọng trong việc phát triển kỹ năng đọc của trẻ.

  Tạo cho bé thói quen học tập

  Điều quan trọng nhất, bố mẹ hình thành cho bé một thói quen học tập. Ví dụ như việc học chữ, cũng phải hình thành thói quen tốt như kiên trì, tập trung học…

  Những bé hiếu động, bộp chộp, đứng ngồi không yên, cười đùa gây rối, ném sách ném vở, không kiên trì… thì việc học cũng khó thành công.

  Nhưng bố mẹ phải tạo cho thói quen học của bé có sự sinh động thú vị, đồng thời phải nghiêm túc.

  Đây là phương pháp giúp các mẹ dễ dàng cho bé học thuộc nhanh bảng chữ cái Tiếng Việt. Trẻ nhỏ luôn có một tình yêu bất diệt với những hình dán ngộ nghĩnh, hay các nhân vật hoạt hình mà chúng yêu thích. Vì thế mà, bạn có thể áp dụng cách mua những bộ hình dán bảng chữ cái có hình ảnh trái cây, con vật, flashcard,… dễ dàng thu hút sự tập trung của trẻ.

  Vừa đọc vừa viết

  Ngoài ra, cha mẹ hãy biến thời gian tập đọc cho bé thành những khoảnh khắc vui vẻ, thú vị bằng việc thường xuyên chơi những trò chơi ô chữ cùng bé, đọc sách cho bé nghe hằng ngày bé sẽ dần yêu thích chữ cái và ham học hơn.

  Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008 Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Trẻ Học Từ Vựng Tiếng Việt
 • Cách Dạy Trẻ Đọc Lưu Loát
 • Máy Dạy Phát Âm Gây Ngọng Cho Trẻ
 • Tôi Dạy Trẻ Đọc Tiếng Việt Thông Thạo Không Đánh Vần
 • Tranh Cãi Về Cách Dạy Trẻ Đánh Vần Tiếng Việt
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Quốc Có Phiên Âm, Cách Đọc Và Học Dễ Nhớ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Học Sinh Lớp 1 Nhanh Biết Đọc Tiếng Việt
 • Dạy Môn Tiếng Việt Lớp 1 Theo Chương Trình Mới Như Thế Nào?
 • 5 Lưu Ý Giúp Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Cho Trẻ Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Dạy Tiếng Anh Lớp 4 Tăng Hứng Thú Học Cho Bé
 • Người Thầy “gọi Hồn” Cho Tiếng Mường
 • Bảng chữ cái tiếng Trung hay phương án phát âm tiếng Hán, Bính âm Hán ngữ. ✅ Là cách thức sử dụng chữ cái Latinh để học phát âm tiếng Trung các chữ cái tiếng Trung trong tiếng phổ thông Trung Quốc.

  Giản thể: 汉语拼音方案,

  Phồn thể: 漢語拼音方案,

  Hán Việt: Hán ngữ bính âm phương án, bính âm: pīnyīn), nói tắt là bính âm hoặc phanh âm.

  Bính âm được phê chuẩn năm 1958 và được thi hành năm 1979 tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

  Nó đã thay thế các hệ thống Latinh hóa cũ hơn như Wade-Giles (1859, sửa đổi năm 1912) và Hệ thống phiên âm Bưu điện, và thay thế hệ thống Chú âm trong việc dạy cách đọc chữ Hán tại Trung Hoa lục địa.

  Cho tới nay, bảng chữ cái tiếng Trung đã được sử dụng như một hệ thống chuyển tự La Tinh chữ Hán trong việc dạy và học tiếng Quan thoại tại Singapore, Malaysia, CHND Trung Hoa,Trung Hoa Dân Quốc, Hồng Kông, Ma Cao.

  Năm 1979, Tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế (ISO) đã chọn bảng chữ cái tiếng trung làm hệ thống latinh hóa chuẩn cho Hán ngữ. Bảng chữ cái tiếng trung đã trở thành một công cụ hữu dụng trong việc học tiếng Trung Quốc.

  Vào cuối thập niên 1990, Trung Hoa Dân quốc (Đài Loan) đã lập ra bảng những từ tiếng Trung cơ bản thông dụng (通用拼音 tōngyòng pīnyīn) dựa trên bính âm và có một số khác biệt so với phiên âm Hán ngữ.

  Hệ thống chữ cái tiếng trung này được sử dụng chính thức tại Đài Loan. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2009, bính âm Hán ngữ đã trở thành hệ chuyển tự La Tinh tiếng Trung tiêu chuẩn của Đài Loan

  Bính âm sử dụng 26 chữ cái latinh. Trong đó chữ cái V chỉ dùng để phiên âm tiếng nước ngoài, tiếng dân tộc thiểu số và tiếng địa phương.

  Có thể mô tả cụ thể hơn như sau:

  Trong quá trình học tiếng Trung, người học phải nắm được bảng chữ cái tiếng Trung thì mới phát triển thêm được

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Thuật Công Chứng Tài Liệu Tiếng La Tinh
 • 4 Lý Do Thuyết Phục Bạn Học Tiếng Latinh
 • Học Tiếng Thái Lan Ở Hà Nội. Trung Tâm Dạy Tiếng Thái Tại Hà Nội
 • Dạy Tiếng Lào Cấp Tốc, Cơ Bản
 • Học Tiếng Lào Với Giáo Viên Người Lào Tại Mlp Center
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Dễ Nhớ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Mẹo Học Nhanh Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Cho Bé Chỉ Trong Vài Ngày
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn & Đầy Đủ 2022
 • Vở Luyện Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Pdf
 • Tham Khảo Cách Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana
 • Học Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Nhất
 • Bảng chữ cái tiếng Việt có gì đặc biệt?

  Bảng chữ cái tiếng Việt là các kí hiệu theo chữ Latinh dùng để ghép chữ có nghĩa. Với mục đích ghi lại ngôn ngữ thành dạng văn bản và theo cách phát âm của người Việt. Ở bảng này các chữ được viết hoa khác hoàn toàn với chữ cái viết thường.

  Bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn nhất trong năm 2022

  Các em học sinh khi mới bước vào đầu cấp 1, học bảng chữ cái là bước đầu tiên. Hiểu và ghi nhớ các chữ cái là việc cha mẹ, thầy cô cần dạy cho các bé. Đó là bước cơ bản không thể thiếu trong việc học, hiểu ngôn ngữ tiếng Việt của các con.

  Theo đúng chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo. Bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa bao gồm 29 chữ cái. Trong đó:

  + Có 12 nguyên âm đơn gồm các chữ cái: a, ă, â, e, ê, i, o, ô, u, ư, y.

  + Có 17 phụ âm đầu đơn gồm: b, c, d, đ, g, h, k, l, m, n, p, q, r, s, t, v, x.

  + Có 3 nguyên âm đôi với nhiều cách viết khác nhau: ia – yê – iê, ua – uô – ưa – ươ.

  + Có 9 phụ âm đầu ghép 2 chữ: ph, th, tr, ch, gi, nh, ng, kh, gh.

  + Có 1 phụ âm đầu ghép 3 chữ: ngh.

  Bảng chữ cái tiếng Việt thường được phân loại:

  + Kiểu chữ nhỏ thường được gọi là chữ in thường

  + Kiểu chữ lớn, viết hoa được gọi là chữ in hoa.

  Bí quyết giúp bé học bảng chữ cái hiệu quả

  Muốn dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng việt lớp 1 nhanh, hiệu quả. Bố mẹ cần trang bị cho mình kiến thức đầy đủ về bảng chữ cái. Ngoài ra phải nắm một số kỹ năng sư phạm, phương pháp dạy học gần gũi với trẻ.

  Phải có công cụ hỗ trợ

  Nếu bố mẹ dạy chữ cái cho trẻ chỉ nói suông chắc chắn không khả thi. Bé sẽ ngáp ngắn ngáp dài và không tập trung lời bố mẹ nói. Vì thế, muốn trẻ hứng thú khi học bảng chữ cái. Phụ huynh phải cần có công cụ hỗ trợ. Ví dụ như tranh ảnh về chữ cái, thẻ học thông minh hay các clip dạy chữ vui nhộn.

  Giới thiệu cho bé các nét cơ bản

  Chữ cái được tạo nên từ các nét cơ bản. Vì thế, trẻ cần phải nắm rõ chữ cái tiếng Việt bao gồm những nét nào? Phụ huynh giới thiệu cho bé về các nét, đặc điểm của mỗi nét trong từng chữ cái.

  Cách viết bảng chữ cái tiếng Việt

  + Nét thẳng: nét thẳng đứng, thẳng xiên, thẳng ngang

  + Nét cong: cong hở, cong kín, cong trái, cong phải

  + Nét móc: Móc xuôi (móc trái), móc ngược (móc phải), móc hai đầu

  + Nét khuyết: Khuyết xuôi, khuyết ngược

  + Nét hất

  Dạy trẻ học bảng chữ cái theo từng nhóm chữ

  Muốn dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng Việt lớp 1 nhanh. Phụ huynh cần áp dụng phương pháp học theo nhóm chữ. Những chữ cái có cấu tạo, đặc điểm, cách viết giống nhau sẽ chia vào một nhóm. Cụ thể có 3 nhóm như sau:

  Nhóm 1: i, u, ư, t, n, m, v, r (8 chữ cái)

  Nhóm 2: l, b, h, k, y, p (6 chữ cái)

  Nhóm 3: o, ô, ơ, a, ă, â, d, đ, q, g, c, x, e, ê, s (15 chữ cái)

  Trong quá trình dạy học, bố mẹ nhớ phân tích tỉ mỉ từng nhóm chữ. Ví dụ như nhóm chữ này được tạo nên chủ yếu từ nét nào. Điểm nổi bật của nhóm chữ này là gì…?

  Với cách dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng Việt lớp 1 như trên, bé sẽ nhớ bài rất nhanh. Trẻ biết phân biệt từng nét chữ, từng nhóm chữ cơ bản mà ít khi bị nhầm lẫn.

  Bạn đang có nhu cầu sở hữu một chiếc bảng từ để dạy bé tại nhà đạt hiệu quả tốt hơn hay những món đồ nội thất trường học. Hãy đến với xưởng nội thất Lương Sơn để chọn lựa cho mình một chiếc bảng từ có kích thước phù hợp nhất. Các chuyên gia nội thất sẽ tư vấn, giúp bạn có quyết định chọn mua đúng đắn nhất.

  Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008 Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Bí Quyết Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Nhanh Và Nhớ Lâu
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Và Cách Phát Âm Chuẩn Theo Bộ Giáo Dục Đào Tạo
 • Học Cách Viết Chữ Cái Trong Tiếng Nhật
 • Flashcard Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Đầu Tiên Cho Bé
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Và Cách Đọc Đầy Đủ Nhất
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Sao Cho Nhanh Nhớ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả Chỉ Sau 5 Ngày
 • Bí Quyết Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh
 • Bí Quyết Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Quyết Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhớ Lâu
 • Cùng Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Qua Trò Chơi Tako’s Japanese
 • Việc học bảng chữ cái tiếng Nhật sao cho nhanh nhớ là bước khởi đầu quan trọng nhất cho những bạn muốn vươn tới giấc mơ Nhật Bản của mình. Tuy nhiên, đây cũng là bước đi đầy khó khăn và thách thức, đánh gục rất nhiều những bạn đam mê tiếng Nhật nhưng thiếu phương pháp học. Và một chút bí quyết học tập sau đây sẽ giúp quá trình học tập của các bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana sao cho nhanh nhớ nhất

  Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản gồm 46 chữ cái được chia thành 5 hàng: a, i, u, e, o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc làu làu vì nếu không thuộc bảng Kanji hay Katakana bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Nhưng còn không nhớ bảng chữ cái Hiragana thì 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.

  Dùng Flashcard:

  Dùng cách viết đè:

  Sau khi in ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái hoặc dùng sách tập viết Hiragana có bán ở nhà sách khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

  2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

  Sau khi học thuộc toàn bộ bảng chữ cái Hiragana, chúng ta chuyển sang bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana. Hai bảng này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, chỉ có mặt chữ là khác nhau vì bảng Katakana dùng để phiên âm tiếng nước ngoài.

  Cách học cũng rất đơn giản và gồm 2 cách như bảng chữ cái Hiragana.

  3. Viết thật nhiều

  Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng hơn hết bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ trong một bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu khi học bảng chữ cái tiếng Nhật nh

  4. Học mọi lúc mọi nơi

  Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc học bảng chữ cái tiếng Nhật thực sự trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với một chiếc smartphone hay máy tính bảng, bạn hoàn toàn có thể học tập ở mọi lúc mọi nơi.

  5. Học cùng với một người bạn

  Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt…

  Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng nhật. Hoặc tạo một nhóm cùng học trên facebook cũng là một ý hay đó.

  Hiện nay, Tiếng Nhật Minato có tổ chức lớp học N2, N3 miễn phí hằng tuần cho các bạn có nhu cầu đi du học, du lịch hay làm việc công ty đã nghe hiểu được tiếng Nhật. Mời các bạn tham khảo link này: https://www.facebook.com/tiengnhat.minato/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cực Hay Và Nhanh Nhớ ” Học Tiếng Nhật, Phần Mềm Học Tiếng Nhật
 • Tư Tưởng Sai Lầm Về Kanji
 • Tải Học Kanji Tiếng Nhật Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cách Nhớ 214 Bộ Thủ Nhanh Nhất
 • Ngữ Pháp Tiếng Nhật Căn Bản (Tái Bản) (Tặng Thẻ Flashcard Học Từ Vựng Kanji) (Học Kèm App: Mcbooks Application)
 • Cách Ghi Nhớ Bảng Chữ Cái Katakana Siêu Tốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana
 • Học Tiếng Nhật Katakana Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Học Bộ Chữ Katakana
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana, Cách Đọc, Cách Viết, Phát Âm
 • Quy Tắc Chuyển Từ Ngoại Lai Sang Katakana
 • Khác với Hiragana với những đường nét mềm dẻo, uốn lượn, bảng chữ cái Katakana được tạo thành từ các nét thẳng, nét cong và nét gấp khúc.

  Cách sử dụng bảng chữ cái Katakana:

  • Trong tiếng Nhật, Katakana thường được dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc nước ngoài (Gairaigo). Vd: “television” (Tivi) được viết thành “テレビ” (terebi).
  • Tương tự, Katakana cũng được dùng để viết tên các quốc gia, tên người hay địa điểm nước ngoài. Ví dụ, “America” được viết thành “アメリカ” (Amerika).
  • Những từ ngữ trong khoa học – kỹ thuật, như tên loài động vật, thực vật hoặc tên các công ty cũng thường được viết bằng Katakana.

  Giống với bảng chữ cái Hiragana, bảng chữ Katakana cũng có 46 âm cơ bản, chia làm 5 cột, tương ứng với 5 nguyên âm. Bên cạnh đó, còn có các dạng biến thể của nó bao gồm: Âm đục, Âm ghép, Âm ngắt và Trường âm.

  2. Cách học bảng chữ cái Katakana

  Tương tự với cáchBạn có thể tham khảo cách chia thời gian học như sau:** học bảng chữ cái Hiragana trong 5 ngày mà Akira từng chia sẻ với bạn, hãy chia nhỏ bảng chữ cái Katakana ra để học theo từng ngày. Vì bạn đã có nền tảng của bảng chữ mềm Hiragana nên việc học Katakana sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  Ngày 1 + 2: Học bảng chữ cái Katakana cơ bản

  Ngày 3: Học âm đục, âm bán đục, âm ngắt, âm ghép và trường âm

  * Ngày 4: Luyện tập

  2.1. Học 46 chữ cái Katakana cơ bản

  : Kết hợp vừa nhìn chữ cái, vừa nghe audio phát âm của chữ và nhại lại theo.: Chỉ tay vào chữ cái và tự đọc to. Ghi âm lại phần mình đọc và so sánh với bản audio để kiểm tra cách phát âm. Bước 2

  * Bước 3

  * Bước 4: Tập viết từng chữ cái đúng thứ tự các nét Bước 5: Ôn tập lại thường xuyên bằng Flashcard.

  Hãy nhớ câu thần chú sau: Chữ ク có hai nét, còn chữ ケ có 3 nét

  Chữ so ソ có nét móc từ trên xuống và 2 điểm bắt đầu sẽ tạo thành hàng ngang. Chữ n ン có nét móc từ dưới lên và 2 điểm bắt đầu sẽ tạo thành hàng dọc.

  2.2. Học âm đục, âm bán đục, âm ngắt, âm ghép và trường âm

  Hãy nối các điểm theo thứ tự từ ア tới ン để tạo thành hình hoàn chỉnh.

  # Game 2 Hãy tìm trong bảng sau có bao nhiêu chữ i, tsu, so

  Chúc mừng bạn đã vượt qua giai đoạn đầu tiên trên con đường chinh phục tiếng Nhật! Akira hi vọng những chia sẻ trên đã giúp cho quá trình học bảng chữ cái Katakana của bạn bớt khô khan và trở nên thú vị hơn. Giờ thì cùng lên một hợp lý, xác định lộ trình học N5 phương pháp học tiếng Nhật đúng dắn và bắt tay vào học thôi nào!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kaiwa Theo Nhóm, Bí Quyết Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Đến Bất Ngờ
 • Tổng Hợp Sách Học Kaiwa Tiếng Nhật Hữu Ích Nhất
 • Học Tiếng Nhật Khó Hay Dễ, Làm Sao Học Nhanh Nhất
 • Học Tiếng Nhật Khó Hay Dễ, Cách Học Tốt Tiếng Nhật
 • 10 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Hữu Ích Dành Cho Bạn
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Viết 2 Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật
 • Gia Sư Tiếng Nhật Ở Hải Phòng
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học (Sách Bài Tập Kèm Cd)
 • Mặc dù là ngôn ngữ được đánh giá khó thứ 3 trên thế giới, nhưng hiện nay, số lượng người học tiếng Nhật tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đang gia tăng mạnh mẽ.

  Và cũng giống như việc học bất kì một ngôn ngữ nào trên thế giới, nền tảng học tiếng Nhật bắt đầu từ việc học bảng chữ cái. Dù mục tiêu của bạn có đạt trình độ N1 hay chỉ dừng lại ở mức độ giao tiếp cơ bản, thì trước hết vẫn cần có một nền tảng vững chắc, bắt đầu từ việc học đúng và học chuẩn bảng chữ cái.

  Tiếng Nhật Nam Triều sẽ đồng hành cũng bạn trong giai đoạn quan trọng này, và chia sẻ cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất, hiệu quả nhất.

  1. Giới thiệu về bảng chữ cái tiếng Nhật

  Tiếng Nhật có ba hệ thống bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji.

  Bảng chữ cái Hiragana

   hay còn được gọi là bảng chữ mềm bao gồm 46 chữ cái, là đơn vị cấu tạo nên các từ thuần Nhật hoặc thường đóng vai trò là các trợ từ trong câu. Hiragana là bảng chữ cái đầu tiên được giới thiệu trong hầu hết các giáo trình dạy tiếng Nhật cơ bản. Học đúng và phát âm chuẩn bảng chữ cái Hiragana sẽ là cơ sở quan trọng cho việc học Katakana vì bảng Katakana có cách đọc giống hệt Hiragana, chỉ khác cơ bản về cách viết.

  Bảng chữ cái Katakana

  hay còn được gọi là bảng chữ cứng bao gồm 45 chữ cái, có cách phát âm cơ bản giống Hiragana. Gọi là chữ cứng vì khác với Hiragana là những chữ cái với nét chữ mèm dẻo, linh hoạt, Katakana được viết bằng nét ngắn, thẳng, dứt khoát.

  Katakana là bảng chữ cái bắt buộc đối với người học tiếng Nhật cơ bản vì hệ thống chữ Katakana được dùng để cấu tạo nên các từ mượn tiếng Anh mà tiếng Nhật lại có một số lượng khá lớn các từ mượn tiếng Anh được người Nhật dùng thông dụng trong cuộc sống hằng ngày.

  Cuối cùng là chữ Kanji. Kanji bao gồm các Hán tự đóng vai trò chính trong việc cấu tạo phần ngữ nghĩa cho câu. Việc học Kanji khá phức tạp và đòi hỏi một khối lượng từ vựng khá lớn, bên cạnh đó thì Kanji hoàn toàn có thể được Furigana nên những người mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản không nhất thiết phải quan tâm đến bảng chữ cái này.

  1. Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

  1. Phương pháo “cơ bắp”- học chữ cái bằng cách viết thật nhiều

  Đây là cách thông dụng nhất mà những người mới bắt đầu học tiếng Nhật sử dụng.

  Mỗi ngày bạn dành ra 25~ 30 phút để viết vào các trang giấy tập viết. Bạn nên viêt chữ đúng vào các ô vuông, khi viết nên đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ, thứ tự viết các nét và cách phát âm.

  1. Phương pháp học qua hệ thống các hình ảnh dễ nhớ

  Cách học bằng hình ảnh luôn kích thích trí tưởng tượng của người học, và cũng vì thế, đây là phương pháp thú vị, được nhiều người vận dụng

  khi tìm hiểu các học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

  và mang lại hiệu quả nhớ lâu.

  1. Phương pháp học bằng thẻ Flashcard

  Một phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn, đó là học chữ cái qua Flashcard.

  Nếu bạn không có bộ flashcard sẵn thì bạn có thể sử dụng bìa cứng, cắt ra thành ô nhỏ sử dụng như tấm flashcard . Mặt trước bạn sẽ ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc. Khi học bạn trộn các tấm bìa lại với nhau và học theo từng tấm bìa một. Cái nào còn chưa nhớ hoặc khó nhớ thì các bạn để riêng ra 1 chỗ, sau đó đọc lại. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như thế đến khi thuộc hết.

  Đây là một phương pháp hay và rất hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến để các bạn có thể thêm vào hành trang của mình một phương pháp tiếp bước con đường chinh phục bảng chữ cái cũng như chinh phục  tiếng Nhật.

  1. Học tiếng Nhật qua bài hát

  Có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Bạn nên hát bảng chữ cái, như vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để nhớ kỹ được bảng chữ này.

  Để có thể học được tiếng Nhật bằng phương pháp này, bạn sẽ hãy lên mạng là đã có cả kho bài hát học tiếng nhật , nhưng tốt hơn hết là bạn nên tìm những bài hát có phụ đề tiếng Nhật sẽ tốt hơn rất nhiều. Bởi vừa luyện cách nghe lại có thể vừa luyện cách phát âm nữa lại có thêm lượng từ vựng đáng kể đó.

  1. Học bảng chữ cái qua các video ngắn/ các mẩu tin tức

   

   

   

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Chỉ Trong 1 Ngày
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất
 • Tổng Hợp 3 Phần Mềm Phát Âm Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất
 • Dạy Tuần 0 Ở Lớp 1 Cgd
 • Hội Thảo Chuyên Đề “Dạy Học Môn Tiếng Việt Lớp 1 Và Đổi Mới Sinh Hoạt Chuyên Môn Theo Hướng Nghiên Cứu Bài Học” Trong Trường Phổ Thông
 • 3 Cách Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Chuẩn Dễ Học Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Chuẩn Dễ Học Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Học Từ Vựng Dễ Nhớ, Lâu Quên
 • Cách Học Từ Vựng Dễ Nhớ, Lâu Quên
 • Tại Sao Tiếng Anh Lại Phổ Biến Nhất Trên Thế Giới?
 • 9 Lý Do Tiếng Anh Là Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Thế Giới
 • Tương tự như tiếng Việt, để bắt đầu học tiếng Anh bạn cũng cần phải làm quen với bảng chữ cái. Để có thể phát âm tốt, nói chuẩn hay cụ thể hơn là giao tiếp tốt thì việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là tìm cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn nhất. Bạn là người Việt, để làm quen với 1 ngôn ngữ mới sẽ có phần khó khăn hơn, vậy thì cần phải có bí quyết để phát âm bảng chữ cái tiếng Anh đúng nhất hiện nay.

  Tại sao cần phải học cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh?

  Các chữ cái trong tiếng Anh chính là đơn vị nhỏ nhất để cấu tạo nên từ tiếng Anh. Rất nhiều người học tiếng Anh nghĩ rằng chỉ cần phát âm các từ tiếng Anh chuẩn là được mà vô tình bỏ qua bảng chữ cái, bởi bảng chữ cái trong giao tiếp rất ít khi dùng đến.

  Tuy nhiên, trong những khi giao tiếp hàng ngày sẽ có rất nhiều trường hợp chúng ta cần phải biết đến cách đọc bảng chữ cái trong tiếng Anh, như: Đánh vần tên, địa chỉ hoặc quê quán… Đây sẽ là thời điểm bảng chữ cái phát huy công dụng bởi chỉ cần phát âm sai 1 từ thì ý nghĩa sẽ hiểu theo 1 cách khác, đôi khi còn gây ra những hậu quả khó lường.

  Hướng dẫn 3 cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn hiện nay:

  Để giúp người bắt đầu học tiếng Anh có thể cách phát âm bảng chữ cái bằng tiếng Anh tốt nhất. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 3 cách đọc được nhận xét là đúng chuẩn nhất hiện nay.

  Cách 1: Đọc bảng chữ cái tiếng Anh bằng cách phiên âm tiếng Anh:

  Như bạn biết, chữ cái tiếng Anh có 26 chữ trong đó có 5 nguyên âm và 21 phụ âm. Các chữ cái này có thể được ghép với nhau để tạo thành 44 phiên âm khác nhau hỗ trợ cho bạn có cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh đúng nhất.

  Để đảm bảo việc đọc bảng chữ cái bằng tiếng Anh chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo các phiên âm trong những quyển từ điển đáng tin cậy có sử dụng phiên âm chuẩn quốc tế.

  Mỗi âm sẽ có một cách đọc khác nhau, bạn muốn đọc chính xác bảng chữ cái tiếng Anh cần phải điều chỉnh khẩu hình miệng (môi, lưỡi kết hợp với dây thanh) để đảm bảo tạo ra những âm thanh chuẩn như người bản xứ.

  Cách 2: Học qua bài hát bảng chữ cái tiếng Anh:

  Đây thường là cách mà các bậc phụ huynh hoặc giáo viên sử dụng cho các em nhỏ. Cách này cực kỳ hữu hiệu, sẽ giúp các bé không chỉ phát âm chuẩn mà còn nhớ được thứ tự của các chữ cái trong tiếng Anh.

  Hãy chọn bài hát bảng chữ cái tiếng Anh mang giai điệu vui tươi dí dỏm, đồng thời có cách phát âm chuẩn để có thể dễ dàng ghi nhớ thứ tự chữ cái và có cách phát âm bảng chữ cái đúng chuẩn.

  Việc học bảng chữ cái có kết hợp hình ảnh ví dụ sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn, đặc biệt là thuận tiện hơn khi có thể biết thêm nhiều từ vựng.

  Ví dụ trong chữ A, bạn có thể minh họa bằng Alligator với hình ảnh một chú cá sấu. Như vậy sẽ tăng thêm sức hấp dẫn và giúp bạn nhận diện dễ dàng cũng như phát âm chuẩn không chỉ trong bảng chữ cái mà còn cho các từ vựng bằng tiếng Anh.

  Hy vọng rằng với 3 cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn do Nội thất Lương Sơn chia sẻ sẽ giúp người mới bắt đầu học thật tốt và tận dụng trong từ vựng và bắt đầu giao tiếp tự tin với những cách phát âm chuẩn. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến của thế giới, chính vì thế cần được đầu tư học thật nghiêm túc, hãy tận dụng 3 cách trên để có được cách đọc bảng chữ cái bằng tiếng Anh chuẩn theo quy định mới nhất hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 6 Bài Hát Tiếng Anh Cho Bé Hay & Dễ Học Nhất
 • Tải Bé Học Đếm Số Tiếng Việt Tiếng Anh Cho Trẻ Em Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Gia Sư Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hà Nội (Học Phí Gia Sư Tại Nhà)
 • Anh Văn Cho Trẻ Em
 • Bảng Học Phí Tiếng Anh Trẻ Em Tại Tphcm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100