Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 3

--- Bài mới hơn ---

 • Âm Nhạc Tiếng Anh Lớp 3 Cho Bé
 • Học Tiếng Anh Lớp 3 Qua Bài Hát
 • Những Trò Chơi Tiếng Anh Lớp 3 Thú Vị Bổ Ích
 • Hướng Dẫn Bé Ôn Tập Để Thi Ioe Tiếng Anh Lớp 3
 • Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Ioe Tiếng Anh Lớp 3
 • Không phải cứ dạy học tiếng Anh lớp 3 cho bé càng sớm, hiệu quả càng cao mà điều quan trọng là cần phải có phương pháp học phù hợp nhất. Bài viết này sẽ giúp bố mẹ có thêm một vài cách dạy tiếng Anh lớp 3 hiệu quả cho con yêu của mình.

  1. Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 3 : Chú Trọng Vào Giao Tiếp

  Nếu con bạn được tiếp xúc thường xuyên với Anh văn bằng ngôn ngữ giao tiếp thì chắc chắn con sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo tiếng Anh. Điều này dựa trên nguyên lý như học với tiếng mẹ đẻ, trẻ thường nghe, nói thông qua quá trình giao tiếp trước khi đọc, viết.

  Bố mẹ nên cho con tiếp xúc với môi trường thường xuyên được giao tiếp bằng ngoại ngữ chuẩn để con có được những kỹ năng cơ bản nhất cho quá trình học tiếng Anh. Trong những sinh hoạt hàng ngày, nếu dùng tiếng Anh, bố mẹ cũng có thể giúp con nhanh chóng tiến bộ hơn. Tất nhiên, nếu bố mẹ không thành thạo tiếng Anh thì cho con học với gia sư dạy tiếng Anh là cần thiết.

  2. Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 : Phát Âm Chuẩn

  Quá trình dạy tiếng Anh lớp 3, bố mẹ cũng nên cố gắng giúp con phát âm chuẩn nhất có thể ngay từ đầu. Phát âm chuẩn là cách để con có thể nghe và hiểu tốt hơn, đồng thời có những điều chỉnh tích cực trong quá trình học tiếng Anh.

  Để con có thể học cách phát âm chuẩn, bố mẹ cũng nên cho con nghe những bài hội thoại tiếng Anh dành cho trẻ lớp 3 để con có thể vừa cải thiện khả năng nghe, vừa phát âm chuẩn hơn.

  3. Cách dạy học tiếng Anh lớp 3 : Giúp con viết chuẩn

  Bên cạnh nghe, hiểu, phát âm chuẩn thì viết đúng cũng là cách mà bố mẹ giúp con nhanh chóng hiểu được câu từ. Trước hết, bố mẹ nên ưu tiên giúp con thành thạo từ vựng trong SGK trước khi học nâng cao, nên dành thời gian kiểm tra, ôn luyện tiếng Anh hàng ngày với con để con nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

  Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên khuyến khích con viết tiếng Anh mọi lúc mọi nơi; đặt ra những câu hỏi về đồ vật và nhờ con dịch sang tiếng Anh, kích thích con thể hiện mình cũng là cách nắm vững tiếng Anh tốt hơn.

  4. Dạy Con Cách Nghe Tiếng Anh Cho Bé Lớp 3

  Bộ SGK tiếng Anh lớp 3 chủ yếu được đầu tư vào những câu hội thoại đơn giản, gần gũi với cuộc sống thường nhật. Học cách nghe tiếng Anh lớp 3 thông qua những đoạn hội thoại đơn giản là cách dạy tiếng Anh lớp 3 cho con hoàn thiện những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

  Bên cạnh những đoạn hội thoại trong sách, bố mẹ cũng nên cho con nghe thêm những câu chuyện hội thoại trên internet, phù hợp với kiến thức tiếng Anh lớp 3 để con mở rộng thêm vốn hiểu biết của mình.

  Tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt, phong phú, đa dạng và có nhiều phương pháp để học. Cho dù bạn áp dụng cho con theo phương pháp nào thì điều quan trọng vẫn là kiên trì giúp con học một cách tích cực, tạo hứng thú, không quát nạt.

  Mọi thắc mắc xung quanh cách dạy tiếng Anh lớp 3 và cách học tiếng Anh lớp 3 cho con, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Phương Pháp Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả Nhất
 • Top 5 Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả
 • Những Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả Tại Nhà
 • Học Tiếng Anh Lớp Primary Plus 3
 • Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3
 • Cách Dạy Cho Học Sinh Lớp 6 Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Liệu Skkn Kỹ Thuật Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 6
 • Tài Liệu Kế Hoạch Sử Dụng Đồ Dùng Dạy Học Môn Toán Lớp 6
 • Kế Hoạch Sử Dụng Đồ Dùng Dạy Học Môn: Tiếng Anh 6
 • Ppct Tiếng Anh Lớp 6 Mon Tieng Anh6 Doc
 • Những Từ Mới Tiếng Anh Lớp Sáu Unit 2 Cho Trẻ Học Tiếng Anh
 • Lớp 6 là lớp đầu tiên của cấp 2, cũng là cấp học quan trọng đầu tiên mà các em học sinh cần trải qua. Vậy nên việc các em học sinh khi lên lớp 6 có sự bỡ ngỡ, lạ lẫm là điều rất dễ hiểu. Các bậc phụ huynh cũng như thầy cô giáo cần có thời gian để quan tâm các em ở độ tuổi này nhiều hơn.

  Lớp 6 là cấp học khác hoàn toàn so với lớp 5, khác từ trường lớp cho tới phương pháp dạy học cũng như lượng kiến thức cần phải học tăng lên gấp nhiều lần. Để các em học sinh làm quen với chương trình học và cũng để các em học hành hiệu quả hơn, không bị tụt dốc thì cần lưu ý một số cách dạy cho học sinh lớp 6. Cả phụ huynh và thầy cô giáo đều cần phải chú ý đến những cách này để hỗ trợ các học sinh lên lớp 6.

  Lên lớp 6 cần chuẩn bị những gì

  Định hình cơ bản kiến thức môn học

  Điều đầu tiên là khi lên lớp 6, lượng kiến thức nhiều, để dễ dàng hơn trong quá trình học thì cần dành thời gian cùng với trẻ định hình kiến thức môn học. Tức là kiểm tra và liệt kê những kiến thức cốt lõi của chương trình lớp 6 trong tất cả các môn học để các em nắm được. Từ đó việc học sẽ dễ hơn đôi chút vì các em đã nắm được mình cần học gì và sẽ được dạy gì.

  Việc định hình được chương trình học nói chung và định hình được kiến thức từng môn học nói riêng là một điều giúp ích cho các em học sinh lớp 6 rất nhiều. Khi đã định hình được kiến thức sẽ giúp các em theo sát môn học, tự tìm hiểu thêm về kiến thức mà không sợ các em tìm hiểu sai hoặc xa chương trình học.

  Điều này còn giúp các bậc phụ huynh nắm được chương trình, kiến thức về từng môn học của con để cùng con học, chia sẻ và giúp đỡ con mình nếu cần thiết.

  Tìm phương pháp học phù hợp với trẻ

  Đối với cấp 1 thì cơ bản các em chỉ cần làm quen với những kiến thức cơ bản xung quanh cuộc sống nên chưa cần chú tâm đến phương pháp học. Nhưng lên lớp 6, sức nặng của kiến thức đã tăng lên đáng kể vậy nên cần có phương pháp học tập phù hợp để học hiệu quả và tiết kiệm thời gian tối đa.

  Khi học lớp 6, độ tuổi này các em thật sự chưa thể tự tìm ra cho mình cách học, phương pháp học hiệu quả và phù hợp với bản thân mình. Vì thế cho nên rất cần sự hỗ trợ từ phía giáo viên và cần bố mẹ giúp đỡ. Có thể bắt đầu từ việc quan sát xem bé hợp với cách học nào hay có thể cho bé học bằng nhiều phương pháp khác nhau, chú ý kết quả để chọn ra cách học phù hợp với bé nhất.

  Việc này không hề đơn giản và cần người có kinh nghiệm, có thời gian quan sát và học cùng trẻ đủ lâu mới có ý thể đưa ra những kết luận khách quan, chính xác nhất. Và điều này giúp cho các em học sinh lớp 6 có được cho mình một số phương pháp học tập vừa nhanh, tiết kiệm thời gian, phù hợp lại hiệu quả cao.

  Trung tâm dạy toán lớp 6

  Nắm được tâm lý tuổi mới lớn

  Nếu học đúng tuổi theo quy định thì lớp 6 là các em mới chỉ 11 tuổi, nhưng đây có thể coi là độ tuổi có những thay đổi về tâm sinh lý đầu tiên của trẻ. Và để các bậc phụ huynh có thể làm bạn với con, có thể hướng dẫn con học hành thì cần chú ý đến tâm lý của trẻ khi này.

  Tuổi mới lớn sẽ có suy nghĩ khác hơn vì thế để việc dạy của phụ huynh và việc học của học sinh có thể phối hợp ăn ý và hiệu quả thì tốt hơn hết cần hiểu suy nghĩ của trẻ trong độ tuổi này. Hiểu ở đây chỉ cần dừng lại ở mức độ cơ bản, nắm được tâm lý chung của trẻ, hiểu được suy nghĩ, tâm lý của trẻ và có thể biết được sơ bộ bé sẽ có suy nghĩ như thế nào đó về 1 vấn đề. Điều này không phải phụ huynh nào cũng làm được và cũng càng không phải là điều có thể học được trong một khoảng thời gian ngắn.

  Để dạy con học hành hiệu quả thì trước hết hãy hiểu tâm sinh lý của con, hãy dành thời gian cho con nhiều hơn, ở cùng và quan sát cách học, thái độ của con sẽ giúp hiểu thêm về tâm lý trẻ.

  Đừng để trẻ đuối sức khi vào lớp 6!

  Lượng kiến thức của lớp 6 nặng lên một cách bất ngờ so với lớp 5 nên việc học trên trường sẽ thật sự là mệt. Khi về nhà còn rất nhiều bài vở cần hoàn thành và chuẩn bị bài mới cho hôm sau. Quy trình lặp đi lặp lại như vậy liên tục vốn đã rất mệt rồi nên các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý và cố gắng không để trẻ bị đuối sức quá khi học.

  Kiến thức thì bao la, thời gian học là cả một quá trình dài chứ không phải dừng lại ở điểm nào hết. Vì thế cho nên hãy tạo tâm lý thoải mái hơn khi học. Đừng để trẻ phải học quá nhiều, đừng để trẻ cảm thấy đuối, kiệt sức khi học. Như thế kết quả sẽ không có mà còn ảnh hưởng không tốt đến tâm lý cũng như ý thức học của trẻ.

  Đặc điểm tâm sinh lý của học sinh lớp 6

  Hướng dẫn học sinh tự học mỗi ngày

  Thay vì lúc nào cũng có người bên cạnh để dạy trẻ phải học cái này, phải học cái kia thì bây giờ hãy dành ra cho trẻ một khoảng thời gian riêng để trẻ tự học. Lớp 6 rồi, đang tuổi mới lớn và cần có không gian riêng một chút. Cha mẹ của bé có thể hướng dẫn sơ bộ cho bé về phương pháp tự học, cách tự học và nội dung tự học. Định hướng hết các vấn đề đó và sắp xếp dành cho bé một khoảng thời gian đủ để thực hiện. Điều này giúp các bé thoải mái hơn, có không gian riêng tư của mình, rèn luyện kỹ năng tự học, hỗ trợ phát triển tư duy của trẻ.

  Lập kế hoạch cho việc học

  Cách dạy cho học sinh lớp 6 hiệu quả

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gia Sư Dạy Tiếng Anh Lớp 6 Giỏi, Giúp Học Sinh Nắm Vững Kiến Thức
 • Con Học Lớp 6, Cha Mẹ Cần Lưu Ý Gì?
 • Giúp Bé Khởi Đầu Bậc Trung Học Cơ Sở Với Những Cách Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 6
 • Gia Sư Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Lớp 6 Tại Đà Nẵng
 • Giáo Án Dạy Thêm Anh 6
 • Cách Dạy Kĩ Năng Viết Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Gia Sư Dạy Kèm Môn Tiếng Anh Lớp 3
 • Hướng Dẫn Phân Phối Nội Dung Dạy Học Môn Tiếng Anh Lớp 3
 • Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 3 Hiệu Quả
 • Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 3
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 4
 • Các kĩ năng trong tiếng Anh thường có mối liên hệ mật thiết với nhau, kĩ năng này sẽ trở thành ” bước đệm” cho kĩ năng khác. Để lớp 2 tốt, trẻ cần phải nắm chắc ngữ pháp trong từng loại câu.

  Cách dạy kĩ năng viết tiếng Anh cho học sinh lớp 2

  Học tiếng Anh cho học sinh lớp 2 thường khá dễ bởi lúc này lượng kiến thức vẫn khá đơn giản, nhẹ nhàng và không quá nặng về kĩ năng viết. Muốn việc học tiếng Anh trẻ em lớp 2 tốt, bé cần phải học thuộc từ vựng, tiếp theo là những cấu trúc câu đơn giản. Sau khi bé đã có một vốn kiến thức từ vựng nhất định, việc học viết tiếng Anh cho trẻ sẽ trở nên dễ dàng với cách ghép câu hoàn chỉnh.

  Cách dạy kĩ năng viết tiếng Anh cho học sinh lớp 2

  Để giúp bé thuộc và nhớ từ vựng lâu, bố mẹ nên cho bé nghe tiếng Anh bằng bài hát rồi sau đó ghi lại những từ mà trẻ nghe được. Sau đó, bạn đừng vội vàng giải thích ngay mà bé có thể tự tra nghĩa của từ mà mình không hiểu. Cách học tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 này không những giúp bé rèn luyện kĩ năng viết tiếng Anh mà còn nâng cao phản xạ nghe tiếng Anh cho trẻ. Ngoài ra, bé cũng có thể học từ mới thông qua bài đọc, bài nghe, tài liệu hoặc sách từ điển để hiểu rõ hơn ngữ cảnh có thể sử dụng từ vựng đó.

  Học viết tiếng Anh – hãy để trẻ viết những gì mình thích

  Học viết tiếng Anh – hãy để trẻ viết những gì mình thích

  Nếu như bé được thoả thích khám phá sự vật, hiện tượng, trẻ sẽ có hứng thú và động lực học tiếng Anh hơn. Đây là một trong những bí quyết luyện học tiếng Anh cho bé lớp 2 cơ bản mà bạn nên ghi nhớ cho trẻ. Sau khi bé đã viết nháp những từ mình hiểu hoặc ngữ pháp bé biết xong thì bố mẹ hãy kiểm tra ngữ pháp và sửa lại cho trẻ những câu chưa chuẩn, đồng thời giúp bé giải thích những từ chưa hiểu và lấy ví dụ để bé nhớ lâu hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Miêu Tả Lớp 3: Tả Cô Giáo Hay Thầy Giáo Của Em.
 • Văn Mẫu Lớp 3: Tả Cô Giáo Mà Em Yêu Quý Nhất
 • Tìm Cô Giáo Dạy Tiếng Anh Lớp 9
 • Cách Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Bé Lớp 3 Hiện Đại
 • Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 3 Cho Trẻ Hiệu Quả By Giasu Hn
 • Gia Sư Giáo Viên, Sinh Viên Dạy Kèm Tiếng Anh Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Kèm Lớp 3 Tại Nhà Uy Tín Tại Tp.hcm
 • Giải Lesson 3 Unit 19 Trang 62 Sgk Tiếng Anh Lớp 5 Mới
 • Lesson 3 Unit 19 Trang 62 Sgk Tiếng Anh Lớp 5 Mới
 • Tiếng Anh 5 Unit 19 Lesson 3 (Trang 62
 • Bài Nghe Nói Tiếng Anh Lớp 3 Unit 1 Cho Bé
 • Đã là bậc làm cha mẹ thì lúc nào cũng mong muốn mang lại cho con cái những điều tốt nhất, và đặc biệt trong thời đại hiện nay việc học tiếng Anh của các con đối với quý phụ huynh cũng là một vấn đề trăn trở, vì chắc có lẽ ai cũng đã phần nào hiểu được lợi ích khi cho con em học tiếng Anh. Phải làm sao cho các con đạt được kết quả tốt khi học tiếng Anh đặc biệt là các bé học sinh khi bước vào lớp 3, lúc mà kiến thức các môn sẽ tăng lên về độ khó trong đó cũng có môn tiếng Anh và làm sao giúp các con tiến bộ hơn để bước vào con đường học ngoại ngữ của mình . Vậy thì hôm nay gia sư Vina sẽ cùng quý phụ huynh giải quyết vấn đề trên thông qua bài viết này nhé.

  Gia sư tiếng Anh lớp 3 tại nhà

  Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với học sinh lớp 3

  Môn học nào cũng sẽ giúp ít cho các bé rất nhiều sau này, tuy nhiên tầm quan trọng của việc học tiếng Anh hiện nay lại rất được các bậc phụ huynh chú trọng bởi vì mang lại nhiều lợi ích sau này cho con mình. Lên lớp 3 là độ tuổi mà việc học tiếng Anh đã có thể bắt đầu trước đó khi bé học lớp 2 hoặc lớp 1, ở giai đoạn này vấn đề không còn là chỉ giới thiệu cho bé làm quen với mặt chữ hay dạy các câu giao tiếp chào hỏi đơn giản nữa mà sẽ là những đoạn hội thoại dài hơn, đòi hỏi các bé phải ghi nhớ một số từ vựng nhiều hơn nữa. Nhờ vậy mới giúp các con phát triển hơn trên con đường học tiếng Anh của mình, bởi biết tiếng Anh không chỉ mang lại cơ hội tuyệt vời cho các con sau này khi đi học hay đi làm mà còn tạo ra một chân trời mới cho các con thỏa sức vẫy vùng bước ra khỏi lãnh thổ Việt Nam để có thể học tập hay sinh sống ở một quốc gia phát triển khác, tìm kiếm cho mình một tương lai tốt hơn. Điều cuối cùng có thể thấy việc học tiếng Anh sẽ giúp mang lại hạnh phúc cho các con sau này.

  Gia sư tiếng Anh lớp 3 tphcm

  Những vấn đề quý phụ huynh và các bé gặp phải

  Bước vào lớp 3 sẽ có rất nhiều thay đổi đối với các con, kiến thức các môn xã hội và tự nhiên cũng sẽ nhiều và khó hơn trước, bên cạnh đó môn tiếng Anh cũng sẽ nâng cao hơn. Không còn là những câu giao tiếp chào hỏi đơn giản hay những số đếm như “one, two, three,.. ” nữa mà sẽ là các đoạn hội thoại dài, vốn từ vựng được mở rộng hơn, các câu tiếng Anh sẽ phức tạp hơn. Ngoài ra các chủ đề để học ở tiếng Anh lớp 3 thông qua một số giáo trình như: Simple, Let’s go, Family and friends,… cũng sẽ có thêm nhiều chủ để mới về ” my family, my weekend, places to go, In the zoo, school,…” mà có lẽ sẽ gây không ít bỡ ngỡ cho các bé, với vai trò làm cha mẹ chắc hẳn quý phụ huynh sẽ tìm cách giúp con em vượt qua khó khăn trên. Tuy nhiên nếu lựa chọn cho các bé đến trung tâm học liệu có thật sự hiệu quả khi mà một lớp ở trung tâm có rất nhiều học sinh khác, giáo viên khó có thể kèm cặp chỉ dẫn tận tình con em của mình, hay cha mẹ lại gặp vấn đề trong việc không đủ thời gian để đưa đón các con khi học ở trung tâm. Tất cả vấn đề hãy để trung tâm gia sư Vina lo liệu, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý phụ huynh giải pháp đó là thuê cho con em chúng ta một gia sư phù hợp và tốt nhất.

  Giáo viên dạy kèm tiếng Anh lớp 3 tại nhà

  Tại sao cần chọn gia sư tiếng Anh khi bé bước vào lớp 3 ?

  Như đã nói ở trên, trong học tập đặc biệt đối với tiếng Anh thì nếu không có người hướng dẫn sẽ rất khó hiểu dẫn đến trẻ sẽ chán nản mỗi khi nhắc tới việc học tiếng Anh. Gia sư của chúng tôi sẽ giúp bé phát âm đúng chuẩn những từ trong chương trình học trên lớp mà giáo viên có thể dạy nhanh mà bé chưa kịp nghe, luyện phát âm cũng như ngữ điệu trong lúc nói cho bé sao cho tự nhiên giống người bản xứ nhất. Sửa những lỗi nhỏ về cách phát âm ngay từ đầu rất quan trọng, sẽ hình thành thói quen đúng cho bé trong việc học tiếng Anh sau này.

  Gia sư tiếng anh lớp 3 có thể tìm ở đâu ?

  Chất lượng đội ngũ gia sư

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tuyển chọn gia sư trung tâm gia sư Vina luôn mang lại đội ngũ gia sư đạt chất lượng tốt nhất, được trải qua các khóa đào tạo mà trung tâm thiểt kế riêng để đánh giá năng lực của gia sư. Bên cạnnh đó đội ngũ gia sư của chúng tôi luôn đảm bảo đủ bằng cấp chuyên môn về tiếng Anh theo yêu cầu phụ huynh, chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm, phát âm chuẩn, có đạo đức và lý lịch rõ ràng.

  Gia sư tại gia sư Vina có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh. Luôn đem lại những giờ học tập thú vị, tràn đầy nhiệt huyết .

  Thuê gia sư tiếng Anh lớp 3

  Phương pháp học tập hiệu quả vượt trội được thiết kế riêng cho từng bé

  Ngoài việc hướng dẫn những khó khắn mà các bé vấp phải trong chương trình học trên lớp. Các gia sư còn kết hợp đưa vào giờ học một số kiến thức nâng cao hơn để các em luyện tập làm quen những từ vựng mới, góp phần mở rộng vốn từ để phục vụ cho nhu cầu giao tiếp sau này. Bên cạnh đó còn lồng ghép những bài hát trò chơi vào bài giảng để tạo hứng thú thú cho các bé.

  Có thể nói rằng việc đầu tư cho các con tiếng Anh không chỉ mang lại lợi ích trước mắt là các con có thể đạt điểm tốt trên lớp, vượt qua được các kỳ thi mà còn đem lại vô vàng lợi ích trong tương lai. Lựa chọn cho con gia sư tiếng Anh lớp 3 chắc chắn là một lựa chọn đúng đắng nhất để góp phần đầu tư cho tương lai con em chúng ta. Gia sư Vina rất hy vọng là nơi mà quý phụ huynh sẽ trao niềm tin để lựa chọn gia sư tiếng Anh phù hợp cho bé, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

  Gia Sư Giáo Viên, Sinh Viên Dạy Kèm Tiếng Anh Lớp 3

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sáng Tạo Đồ Dùng Dạy Học Môn Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Cách Tự Làm Đồ Dùng Dạy Học Có Kèm Video Chi Tiết
 • Kinh Nghiệm Vàng Trong Cách Dạy Con Học Tiếng Anh 3 Năm Đầu Tiểu Học
 • Cách Phụ Huynh Dạy Con Học Tốt Môn Toán Lớp 3
 • Dạy Con Học Tiếng Anh Lớp 3 Như Thế Nào?
 • 3+ Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 3 Cho Con Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 3 Ba Mẹ Nên Biết
 • Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Con Học Lớp 3
 • Học Tiếng Anh Lớp 3 Và Cấu Trúc Các Bài Học
 • 60 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 3 Quan Trọng Dành Cho Bé Có Phiên Âm Đầy Đủ
 • Tuyển Giáo Viên Dạy Tiếng Anh Part Time Tại Nhà
 • Rất nhiều bố mẹ có chia sẻ rằng họ gặp khó khăn trong việc dạy tiếng anh cho trẻ lớp 3. Bởi với những trẻ có đam mê với ngoại ngữ thì không sao nhưng có rất nhiều trẻ ở độ tuổi này thể hiện thái độ rõ ràng không thích học ngôn ngữ mới đặc biệt là tiếng Anh.

  Cách dạy học tiếng Anh lớp 3 cho con

  Ngoài ra, bố mẹ có thể tìm gia sư dạy tiếng Anh tại nhà giúp con học tiếng Anh tốt hơn. Phụ huynh tham khảo BẢNG GIÁ GIA SƯ sau để lên kế hoạch học tập tốt nhất cho con yêu của mình.

  – Cách học tiếng Anh lớp 3 qua các từ đơn giản, phổ biến : Với các trẻ lớp 3 khi chưa được tiếp xúc nhiều với ngôn ngũ, các từ phức tạp bạn nên cho bé học những từ đơn giản, dễ học và gần gũi trong cuộc sống. Môi từ ngữ nên gắn liền với các đồ vật, nhân vật mà trẻ yêu thích, gần gũi với trẻ.

  – Tạo thành câu hoàn chỉnh với những từ mới học : Nếu chỉ học từ vựng một cách rời rạc và nhớ thì sẽ không hiệu quả khi kết hợp việc học từ và tạo câu mới từ chính từ đó. Việc khuyến khích con đặt câu hỏi, tạo một đoạn văn ngắn từ những từ mới được học sẽ khiến con nhớ lâu hơn, tăng trí tưởng tượng.

  – Thực hành đoán nghĩa của từ dừa trên ngữ cảnh : Các chuyên gia khuyên nên sử dụng việc đoán nghĩa của tự vựng dựa trên ngữ cảnh cụ thể. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản với các em lớp 3, bố mẹ cần cho bé tập quen dần với phương pháp này bằng cách giải thích chi tiết và đưa ra những ví dụ đơn giản trước.

  – Thực hành áp dụng các từ mới học : “Học di đôi với hành” – Kết hợp việc học từ mới với tạo câu hoàn trình áp dụng vào thức tế sẽ giúp trẻ nhớ từ lâu hơn, học được nhiều từ hơn. Phương pháp này sẽ giúp trẻ có thói quen sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, linh hoạt hơn.

  Kết hợp với học chắc ngữ pháp tiếng Anh lớp 3

  Khi được học và nắm vững ngữ pháp và tự vựng tiếng Anh chính là chìa khóa giúp trẻ học tốt ngôn ngư này. Vì vậy, khi dạy tiếng Anh lớp 3 cho con bố mẹ cũng nên nắm được kiến thức về ngư pháp và từ vừng, sau đó trong khi chăm sóc trẻ thường xuyên sử dụng để giúp trẻ làm quen với việc nói tiếng Anh hàng ngày.

  II. Học Tiếng Anh Lớp 3 : Luyện Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

  Lớp 3 trẻ sẽ được học những câu hội thoại đơn giản và gần gũi, thông qua những câu hội thoại đó các con có cơ hội rèn luyện những kỹ năng tiếng Anh nghe của mình. Phụ huynh nên chuyện bị những đồ chơi, sách báo tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Thường xuyên cho trẻ nghe, xem phim hoạt hình dành tiếng cho trể em kết hợp với những câu hỏi của bốmẹ.

  Bộ SGK tiếng Anh lớp 3 chủ yếu được đầu tư vào những câu hội thoại đơn giản, gần gũi với cuộc sống thường nhật. Học cách nghe tiếng Anh lớp 3 thông qua những đoạn hội thoại đơn giản là cách dạy tiếng Anh lớp 3 cho con hoàn thiện những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

  Bên cạnh những đoạn hội thoại trong sách, bố mẹ cũng nên cho con nghe thêm những câu chuyện hội thoại trên internet, phù hợp với kiến thức tiếng Anh lớp 3 để con mở rộng thêm vốn hiểu biết của mình.

  Tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt, phong phú, đa dạng và có nhiều phương pháp để học. Cho dù bạn áp dụng cho con theo phương pháp nào thì điều quan trọng vẫn là kiên trì giúp con học một cách tích cực, tạo hứng thú, không quát nạt.

  Cách học tiếng Anh lớp 3 cho con qua việc nghe :

  – Chọn các nội dung nghe phù hợp với trình độ của con

  – Cho con nghe, đọc theo và lặp lại nhiều lần

  – Kết hợp với ghi trẻ vở

  – Cho con nghe tiếng Anh hàng ngày

  Nếu con bạn được tiếp xúc thường xuyên với Anh văn bằng ngôn ngữ giao tiếp thì chắc chắn con sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo tiếng Anh. Điều này dựa trên nguyên lý như học với tiếng mẹ đẻ, trẻ thường nghe, nói thông qua quá trình giao tiếp.

  Lưu ý khi bố mẹ muốn con giao tiếp tiếng Anh lớp 3 tốt:

  – Làm người bạn học cùng con hàng ngày

  – Tạo sự tin tưởng giúp con tự tin nói tiếng Anh

  – Khuyến khích con nói ra những cảm xúc, suy nghĩ bằng tiếng Anh

  – Hát cùng con các bài hát tiếng Anh trẻ em hàng ngày

  – Cả nhà học tiếng Anh cùng con

  Bố mẹ nên cho con tiếp xúc với môi trường thường xuyên được giao tiếp bằng ngoại ngữ chuẩn để con có được những kỹ năng cơ bản nhất cho quá trình học tiếng Anh. Trong những sinh hoạt hàng ngày, nếu dùng tiếng Anh, bố mẹ cũng có thể giúp con nhanh chóng tiến bộ hơn. Tất nhiên, nếu bố mẹ không thành thạo tiếng Anh thì cho con học với gia sư dạy tiếng Anh là cần thiết.

  Để con có thể học cách phát âm chuẩn, bố mẹ cũng nên cho con nghe những bài hội thoại tiếng Anh dành cho trẻ lớp 3 để con có thể vừa cải thiện khả năng nghe, vừa phát âm chuẩn hơn.

  Bên cạnh nghe, hiểu, phát âm chuẩn thì viết đúng cũng là cách mà bố mẹ giúp con nhanh chóng hiểu được câu từ. Trước hết, bố mẹ nên ưu tiên giúp con thành thạo từ vựng trong SGK trước khi học nâng cao, nên dành thời gian kiểm tra, ôn luyện tiếng Anh hàng ngày với con để con nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

  Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên khuyến khích con viết tiếng Anh mọi lúc mọi nơi; đặt ra những câu hỏi về đồ vật và nhờ con dịch sang tiếng Anh, kích thích con thể hiện mình cũng là cách nắm vững tiếng Anh tốt hơn.

  Tuyệt chiêu giúp con viết tiếng Anh tốt

  – Để con luyện viết hàng ngày

  – Khuyết khích con viết tất cả mọi thứ con biêt, con nghĩ

  – Yêu cầu con viết lại nhiều lần

  III. Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 Qua Các Trò Chơi Tương Tác

  Bình Luận Facebook

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Như Thế Nào?
 • Sinh Viên Dạy Tiếng Anh Lớp 1 Tại Nhà
 • Trọn Bộ 20 Bài Học Tiếng Anh Lớp 1 Cho Bé
 • Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 1 Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Dạy Học Tiếng Anh Lớp 1 Cho Trẻ
 • Cách Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Bé Lớp 1, Lớp 2, Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Giải Đề Thi Ôn Tập Tiếng Anh Lớp 4 Kì 1
 • Đề Cương Ôn Thi Học Kì 1 Lớp 4 Môn Tiếng Anh Năm 2021
 • Đề Thi Giữa Học Kì 1 Lớp 4 Môn Tiếng Anh Năm 2021
 • Lời Giải Đề Thi Tiếng Anh Lớp 4 Cuối Kỳ 1 Cho Bé
 • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 2 Môn Tiếng Anh
 • Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em 2 – 3 tuổi là một phần rất quan trọng trong bất cứ khóa học tiếng Anh nào. Và việc tìm ra các cách dạy tiếng Anh hiệu quả là điều vô cùng cần thiết. Các từ vựng phải được giới thiệu với trẻ một cách ấn tượng, thu hút và có thể để lại dấu ấn sâu đậm trong ký ức của trẻ. Vậy làm thế nào để đạt được điều này?

  3 bước tuyệt vời để dạy từ vựng tiếng Anh cho bé

  Theo các nghiên cứu khoa học, để có được hiệu quả khi học từ mới, chúng ta cần phải trải qua 3 giai đoạn:

  • Tiếp cận và hiểu từ vựng
  • Củng cố kiến thức đã được học
  • Sử dụng từ vựng

  Lưu ý:

  Có một số từ vựng chúng ta không thể dạy bằng hình ảnh. Trong trường hợp này, sử dụng từ đồng nghĩa, định nghĩa và sử dụng từ trong một ngữ cảnh cụ thể là cách để trẻ học từ vựng tốt nhất!

  Có 3 cách để trẻ củng cố kiến thức từ đó ghi nhớ kiến thức sâu hơn. Cụ thể như sau:

  Trò chơi Bingo

  Trò chơi kết hợp

  Với trò chơi này, chúng ta có thể yêu cầu trẻ có nhiều kiến thức và kỹ năng hơn. Bạn có thể yêu cầu trẻ tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa, hoặc một từ biểu thị nội dung nào đó. Trò chơi này phù hợp với các bé ở độ tuổi tiểu học hơn so với các bé độ tuổi mầm non.

  Điền vào chỗ trống (với 4 đáp án tùy chọn)

  Cha mẹ có thể đưa cho bé một đoạn văn bản bất kỳ (tốt nhất là những mẩu truyện, lời bài hát bé quen thuộc) với những khoảng trống và yêu cầu bé chọn 1 trong 4 đáp án phù hợp để điền vào những khoảng trống đó.

  Giai đoạn 3: Sử dụng vốn từ vựng đã có

  Để trẻ biết cách sử dụng vốn từ vựng đã được học, thầy cô, cha mẹ có thể sử dụng một số phương pháp như:

  Trò chơi mô tả

  Chúng ta có thể yêu cầu bé mô tả bằng lời hoặc bằng văn bản. Thầy cô/ cha mẹ có thể cung cấp cho con một số hướng dẫn chẳng hạn như cung cấp các từ cơ bản để bé ghép thành câu.

  Điền vào chỗ trống (không có đáp án tùy chọn)

  Bản đồ tư duy

  Có thể tổ chức trò chơi này thành một trò chơi thi đấu tập thể bằng cách:

  • Chia lớp thành 2 nhóm khác nhau, mỗi nhóm cử một người đại diện.
  • 2 nhóm oẳn tù tì để quyết định xem nhóm nào sẽ thi đấu trước.
  • Chơi đến khi có một nhóm bỏ cuộc thì nhóm còn lại sẽ chiến thắng.

  Lưu ý:

  Tomokid giới thiệu công cụ dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ tiểu học

  Bên cạnh việc tìm ra một phương pháp dạy từ vựng cho bé hiệu quả, cha mẹ cũng cần tìm kiếm cho mình những công cụ giảng dạy phù hợp với nhu cầu cũng như đặc điểm tâm lý của bé.

  Công cụ không thể thiếu trong quá trình dạy trẻ học tiếng Anh là sách. Ngoài sách, cha mẹ cũng có thể cho trẻ học tập thông qua một số phần mềm, ứng dụng để quá trình học tập trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

  Sách từ vựng tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

  Phần mềm học từ vựng tiếng Anh cho bé tiểu học

  Learn English with Babbel

  Đây là một ứng dụng giúp trẻ học từ vựng vô cùng tốt. Không chỉ thế, với Learn English with Babbel, các con sẽ được tiếp cận với ngôn ngữ mới bằng cả 4 cách: nhân dạng âm thanh- nhận dạng hình ảnh- chính tả và điền vào chỗ trống.

  SpellingCity

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Mềm: Bài Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Học Sinh Lớp 1
 • Tổng Hợp Những Câu Hỏi Rung Chuông Vàng Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1
 • Câu Hỏi Rung Chuông Vàng Dành Cho Học Sinh Lớp 1
 • Top 10 Đề Thi Tiếng Anh Lớp 1 Có Đáp Án
 • Yêu Cầu Trình Độ Tiếng Anh Đầu Vào Lớp 1 Của Trường Tiểu Học Nguyễn Siêu: Bố Mẹ Xem Xét Để Chuẩn Bị Tốt Cho Con
 • Skkn Cách Thức Dạy Từ Vựng Cho Học Sinh Lớp 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Làm Quen Tiếng Anh Lớp 1, 2 Có Thời Lượng Như Thế Nào?
 • Tổng Hợp Tài Liệu, Bài Giảng, Chuyên Đề Dành Cho Học Sinh Lớp 1 Đến Lớp 5
 • Yêu Cầu Trình Độ Tiếng Anh Đầu Vào Lớp 1 Của Trường Tiểu Học Nguyễn Siêu: Bố Mẹ Xem Xét Để Chuẩn Bị Tốt Cho Con
 • Top 10 Đề Thi Tiếng Anh Lớp 1 Có Đáp Án
 • Câu Hỏi Rung Chuông Vàng Dành Cho Học Sinh Lớp 1
 • së gd&®t lµo cai

  Trêng THPT sè 2 huyÖn sa pa

  Họ và tên: Nguyễn Đức Hiển

  Chức vụ: Giáo viên

  Tổ chuyên môn: Ngoại ngữ – Sinh – TD – Tin

  Đơn vị: Trường THPT số 2 Sa Pa

  Sa Pa, ngày 10 tháng 5 năm 2014

  MỤC LỤC

  1. Đặt vấn đề (Lý do chọn đề tài)

  2. Giải quyết vấn đề (Nội dung SKKN)

  2.1. Cơ sở lý luận của vấn đề

  2.2. Thực trạng của vấn đề

  2.3. Các biện pháp đã tiến hành để giải quyết vấn đề

  a. Cách lựa chọn từ để dạy

  b. Các thủ thuật gợi mở giới thiệu từ mới:

  c. Biện pháp tổ chức thực hiện:

  d. Các thủ thuật kiểm tra và củng cố từ mới:

  2.4. Hiệu quả của SKKN

  3. Kết luận

  – Do vậy, giúp học sinh nắm vững các từ đã học để vận dụng vào việc rèn

  luyện các kỹ năng là việc làm rất quan trọng khiến tôi quyết định thực hiện đề

  tài ” Cách thức dạy từ vựng cho học sinh lớp 10″ .

  b. Đối tượng nghiên cứu:

  – Các tiết học môn Tiếng Anh 10

  – Học sinh lớp 10, Trường THPT số 2 Sa Pa

  c. Phạm vi nghiên cứu :

  Do thời gian và điều kiện giảng dạy nên đề tài này tôi chỉ áp dụng giảng

  dạy cho các học sinh lớp 10A1, 10A2 ở Trường THPT số 2 Sa Pa

  d. Phương pháp nghiên cứu :

  – Tham khảo sách giáo viên, sách bồi dưỡng thường xuyên và các loại tài

  liệu tham khảo khác.

  – Kết hợp dự giờ, thực nghiệm, kiểm tra đối chiếu các kết quả học tập của

  học sinh, hầu rút ra được phương pháp dạy tốt nhất cho các em.

  2. Giải quyết vấn đề

  2.1. Cơ sở lý luận của vấn đề

  – Tiếng Anh là một ngôn ngữ thông dụng trên quốc tế và nó đã được đưa

  vào chương trình giảng dạy, trở thành một trong những bộ môn chính khóa ở các

  bậc học phổ thông. Để dạy tốt môn Tiếng Anh, mỗi một giáo viên đứng lớp luôn

  phải thực hiện tốt công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng thường xuyên, nghiên

  cứu, vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, khoa học và phù hợp với từng

  đối tượng học sinh.

  – Xuất phát từ mục tiêu của giáo dục hiện nay đang tập trung hướng vào

  việc phát triển tính năng động, sáng tạo, tích cực của học sinh trong hoạt động

  học tập nhằm tạo khả năng nhận biết và giải quyết vấn đề cho học sinh. Cốt lõi

  của việc đổi mới phương pháp dạy học là giúp học sinh hướng tới việc học tập

  chủ động, chống lại thói quen học tập thụ động.

  – Dạy học ngoại ngữ thực chất là hoạt động rèn luyện năng lực giao tiếp

  dưới các dạng nghe, nói, đọc, viết. Muốn rèn luyện năng lực giao tiếp cần có

  môi trường với những tình huống đa dạng của cuộc sống. Môi trường này chủ

  yếu do giáo viên tạo ra dưới dạng những tình huống giao tiếp và học sinh phải

  tìm cách ứng xử bằng ngoại ngữ cho phù hợp với tình huống giao tiếp cụ thể.

  – Mục đích cuối cùng của việc học ngoại ngữ là giao tiếp. Để giao tiếp tốt

  trước hết đòi hỏi ở học sinh có vốn từ vựng nhất định, vốn từ vựng càng nhiều

  giúp học sinh càng hiểu ngôn ngữ giao tiếp nhanh chống và có hiệu quả.

  – Với mục đích dạy tốt môn Tiếng Anh và giúp cho học sinh khắc phục

  được những khó khăn trong việc học từ mới và học từ mới có hiệu quả. Tôi đã

  cố gắng tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu viết về phương pháp cộng với những trải

  nghiệm trong quá trình giảng dạy. Tôi đã rút ra được một vài kinh nghiệm trong

  việc gây hứng thú cho học sinh học Tiếng Anh qua các giờ dạy. Đây là kinh

  nghiệm mà tôi tâm đắc nhất và tôi đã chọn nó để làm đề tài sáng kiến kinh

  nghiệm cho mình.

  2.2. Thực trạng của vấn đề

  – Thường ngày học sinh đa số ngại nói chuyện với nhau bằng Tiếng Anh.

  Đặc biệt là học sinh khối lớp 10 khi mà kiếm thức về từ vựng của các em ở

  các lớp dưới vô cùng ít ỏi. các em lại là học sinh ở vùng sâu vùng xa chủ yếu là

  com em dân tộc ít có dịp tiếp xúc với các loại sách báo đặc biệt là sách báo

  Tiếng Anh . Các em cũng không có dịp được tiếp xúc với người nước ngoài để

  giao tiếp, tích lũy các kiến thức về Tiếng Anh. Nhiều em học sinh sau kết thúc

  năm học lớp 9 bước vào học lớp 10 ở trường phổ thông, các em không có những

  kiến thức cơ bản về môn tiếng Anh để đảm bảo kiến thức cho các em tiếp tục

  học chương trình tiếng Anh ở các lớp tiếp theo.

  – Mặt khác, phần lớn học sinh không hiểu được tầm quan trọng của việc

  học từ vựng nên rất lười học hoặc học cho có để kiểm tra rồi không sử dụng

  được lâu. Qua thời gian giảng dạy tôi đã gặp không ít học sinh nhút nhát e ngại

  khi nói Tiếng Anh vì không biết cách phát âm, sợ nghe Tiếng Anh vì không nhận

  dạng được từ, còn các tiết đọc hiểu thì tra từ điển liên tục hoặc hỏi nghĩa của từ

  này đến từ khác, phần bài tập áp dụng ngữ pháp thì bắt chước câu mẫu hoặc

  đoán chừng đáp án chứ không làm được chính xác mặc dù vẫn hiểu được cách

  viên cần cho học sinh biết cách phát âm, không chỉ từ riêng lẻ, mà còn biết phát

  âm đúng những từ đó trong chuỗi lời nói, đặc biệt là biết nghĩa của từ.

  – Số lượng từ cần dạy trong bài tuỳ thuộc vào nội dung bài và trình độ của

  học sinh. Không bao giờ dạy tất cả các từ mới, vì sẽ không có đủ thời gian thực

  hiện các hoạt động khác. Tuy nhiên, trong một tiết học chỉ nên dạy tối đa là 6 từ.

  – Trong khi lựa chọn từ để dạy, bạn nên xem xét đến hai điều kiện sau:

  + Từ đó có cần thiết cho việc hiểu văn bản không ?

  + Từ đó có khó so với trình độ học sinh không ?

  – Nếu từ đó cần thiết cho việc hiểu văn bản và phù hợp với trình độ của

  học sinh, thì nó thuộc nhóm từ tích cực, do đó phải dạy cho học sinh.

  – Nếu từ đó cần thiết cho việc hiểu văn bản nhưng khó so với trình độ của

  học sinh, thì nó không thuộc nhóm từ tích cực, do đó nên giải thích rồi cho học

  sinh hiểu nghĩa từ đó ngay.

  – Nếu từ đó không cần thiết cho việc hiểu văn bản và cũng không khó lắm

  thì nên yêu cầu học sinh đoán.

  b. Các thủ thuật gợi mở giới thiệu từ mới:

  Giáo viên có thể dùng một số thủ thuật gợi mở giới thiệu từ mới, giúp các

  em học sinh tiếp thu từ một cách chủ động như:

  * Visual (nhìn) :

  – Cho học sinh nhìn tranh ảnh hoặc vẽ phác hoạ cho các em nhìn, giúp

  giáo viên ngữ nghĩa hoá từ một cách nhanh chóng.

  Ví dụ :

  Lesson 18( Tiếng anh hệ 3 năm) : I’m hungry, mum!

  Để dạy các từ như: milk, sugar, potato, banana giáo viên nên sưu

  tầm tranh ảnh thực tế để minh họa cho bài giảng của mình.

  banana

  Potato

  sugar

  milk

  * Mine (điệu bộ):

  – Thể hiện qua nét mặt, cử chỉ, điệu bộ.

  Ví dụ : Lesson 19: On a farm

  Để dạy từ “to read

  Teacher takes a book then read, then T asks Sts: ” What am I doing ?”

  Sts: You are reading a book

  * Realia (vật thật)

  – Dùng những dụng cụ trực quan mà thực tế có được.

  Ví dụ : Lesson 5 : My School

  – Để dạy các từ như : pen, pencil, book, key….giáo viên nên sưu tầm vật

  thật để minh họa cho bài giảng của mình .

  Pen

  Key

  pencil

  book

  * Situation / Explanation:

  – Dùng tình huống và giải thích để học sinh nắm bắt từ mới một cách hiệu

  quả.

  Ví dụ : Để dạy từ “honest”, giáo viên có thể đưa ra một vài tình huống để

  học sinh tự đoán nghĩa.

  T. explains, “I don’t tell lies. I don’t cheat in the exams. I tell the truth.”

  T. asks, “What am I? Tell me the word in Vietnamese.”

  * Synonym / antonym:( từ đồng nghĩa / trái nghĩa)

  Chúng ta biết rằng chỉ giới thiệu từ mới thôi chưa đủ, mà chúng ta còn

  phải thực hiện các bước kiểm tra và củng cố từ mới ngay tại lớp. Các thủ thuật

  kiểm tra và củng cố sẽ khuyến khích học sinh học tập tích cực và hiệu quả hơn.

  * Hangman , Shark attact :

  – Giáo viên gợi ý số chữ của từ cần đoán bằng số gạch ngắn trên bảng.

  ( _ _ _ _ _ _ _ ) : Mỗi chỗ gạch ngang biểu thị cho một chữ cái

  – Yêu cầu học sinh đoán các chữ có trong từ.(Đọc các chữ cái theo cách

  đọc bảng chữ cái tiếng Anh)

  – Nếu học sinh đoán sai , giáo viên gạch một gạch (theo thứ tự trong hình

  vẽ “Hangman”), hoặc bước xuống một bậc “Shark attact”

  – Học sinh đoán sai 5 lần thì bị thua, sau đó giáo viên giải đáp từ.

  * Slap the board :

  – Giáo viên viết một số từ mới hoặc dán tranh lên bảng.

  – Gọi 2 nhóm học sinh lên bảng (mỗi nhóm từ 2 đến 4 học sinh)

  – Yêu cầu 2 nhóm đứng cách bảng một khoảng cách bằng nhau.

  – Giáo viên hô to từ tiếng Việt nếu trên bảng là từ tiếng Anh và ngược lại.

  – Lần lượt học sinh ở 2 nhóm chạy lên bảng và vỗ vào từ mà cô giáo vừa

  đọc.

  – Nhóm nào vỗ được nhiều từ hơn ( ghi được nhiều điểm hơn) thì thắng.

  * Rub out and remember :

  – Giáo viên viết từ mới hoặc dán tranh lên bảng, cho học sinh đọc vài lần

  để ghi nhớ.

  – Xoá dần từng từ tiếng Anh và yêu cầu học sinh nhìn từ tiếng việt để đọc

  lại các từ bị xoá.

  – Khi các từ đã bị xoá hết, yêu cầu học sinh lên viết lại.

  * Bingo :

  – Giáo viên chuẩn bị một dãy số hoặc từ vựng.

  – Yêu cầu học sinh vẽ một bảng gồm 9 ô vuông.

  – Học sinh tự viết vào 9 ô vuông 9 con số hoặc 9 từ bất kỳ.

  Lớp

  Học sinh

  Giỏi

  Khá

  Trung bình

  Yếu

  10A1

  31

  2

  12

  8

  7

  10A2

  25

  2

  6

  7

  8

  10A3

  28

  1

  5

  10

  12

  phù hợp với đối tượng học sinh. Bên cạnh đó, giáo viên cũng cần khéo léo sử

  dụng các thủ thuật sư phạm nhằm kích thích hứng thú học tập của học sinh và

  giúp cho các em học tập có kết quả.

  – Để phát huy tốt tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh trong học

  tập, thì chúng ta cần tổ chức quá trình dạy học theo hướng tích cực hoá hoạt

  động của người học, trong quá trình dạy và học, giáo viên chỉ là người truyền tải

  kiến thức đến học sinh, học sinh muốn lĩnh hội tốt những kiến thức đó, thì các

  em phải tự học bằng chính các hoạt động của mình.

  – Về phía học sinh, bên cạnh một số em học hành nghiêm túc, có không ít

  học sinh chỉ học qua loa, không khắc sâu được từ vựng vào trong trí nhớ, không

  tập đọc, tập viết thường xuyên, không thuộc nghĩa hai chiều nên giáo viên cần

  khuyến khích và hướng các em tích cực tham gia vào quá trình học tập.

  – Để các em học sinh có thể lĩnh hội kiến thức của bào học một cách tốt

  nhất ngoài những yếu tố ngoại cảnh như chương trình, thời gian, trình độ của

  học sinh, khả năng chuyên môn của giáo viên. Điều quan trọng nhất là phương

  thức tổ chức của giáo viên trong một tiết dạy.

  – Để hưởng ứng phong trào đổi mới phương pháp dạy học ở trường phổ

  thông, với tư cách là một giáo viên dạy bộ môn ngoại ngữ tôi rất mong muốn

  đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng với các thầy cô giáo và các bạn đồng

  nghiệp xây dựng phương pháp dạy học mới ngày càng chuẩn mực, có hiệu quả

  hơn giúp cho các em học sinh ngày càng thích học ngoại ngữ, có thể học tập chủ

  động, giao tiếp tự tin bằng chính khả năng của mình.

  Sa Pa, ngày 10 tháng 5 năm 2014

  Xác nhận của lãnh đạo đơn vị:

  Người viết sáng kiến kinh nghiệm:

  Bùi Văn Huân

  Nguyễn Đức Hiển

  TÀI LIỆU THAM KHẢO

  1. Sách giáo viên Tiếng Anh 10 ( hệ 3 năm) – Nhà xuất bản Giáo dục

  2. Phương pháp dạy học môn Tiếng Anh

  3. Techniqiues in Teaching Vocabulary

  4. Sổ tay người dạy Tiếng Anh ( Tác giả: Pahn Hà, Tứ Anh, Mai Vi

  Phương, Hồ Tấn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Kèm Tiếng Anh Lớp 10 Tại Nhà Nha Trang
 • Top 30 Đề Kiểm Tra, Đề Thi Tiếng Anh Lớp 12 Mới Chọn Lọc, Có Đáp Án
 • Đề Thi Tiếng Anh Lớp 5 Học Kì 1 Có File Nghe
 • Bài Tập Tiếng Anh Lớp 5 Theo Từng Unit
 • Thi Kì 1 Lớp 4 Môn Tiếng Anh 2021
 • Trò Chơi Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Nâng Cao Chất Lượng Môn Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3 Thông Qua Việc Dạy Từ Vựng
 • Tại Cơ Sở Dạy Tiếng Anh Ở Hải Phòng
 • Tìm Giáo Viên Dạy Tiếng Anh Tại Hải Phòng
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Ở Hải Phòng
 • Top 10 Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Ở Hải Phòng Uy Tín Hàng Đầu
 • Lợi ích của những trò chơi mang lại trong việc học tiếng Anh ở trẻ

  Có lẽ bạn cũng biết tiếng Anh là bộ môn Ngoại Ngữ khiến cho giới trẻ gặp khá nhiều rắc rối hiện nay. Nhưng môn học này lại đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp sau này.

  Những trò chơi được áp dụng phổ biến:

  • Slap blackboard (đập vào bảng)
  • Lucky number (con số may mắn)
  • Hangman (người treo cổ)
  • Bingo (Lô tô)
  • Truyền điện,…

  Những ưu điểm tuyệt vời mà các trò chơi tiếng Anh mang đến

  Có lẽ không phải tự nhiên mà chương trình học tiếng anh bằng trò chơi được áp dụng phổ biến, mà bởi những ưu điểm tuyệt vời sau:

  • Giúp các em tạo được cảm hứng tiếp thu bài giảng nhanh chóng.
  • Tạo được một tinh thần ham học hỏi, nguồn cảm hứng ứng trong mỗi tiết học.
  • Giúp các em vừa có thể vận động vừa có thể tư duy mở mang kiến thức
  • Áp dụng phương pháp trò chơi giúp các em có khả năng phản xạ nhanh với những câu hỏi bằng tiếng Anh.
  • Việc sử dụng các ngôn ngữ trong trò chơi giúp các em có thể học ngữ pháp và từ vựng một cách nhanh chóng.
  • Tạo được một tinh thần thoải mái không áp lực trong mỗi giờ học.

  Tại sao nên lựa chọn một đơn vị dạy học tiếng Anh uy tín?

  Mặc dù phương pháp trò chơi Tiếng Anh là một trong những phương pháp dạy học mang lại tính hiệu quả cao. Đặc biệt là đối tượng các em học sinh lớp 3. Tuy nhiên không phải cơ sở đào tạo giáo dục nào cũng có những loại trò chơi mang lại tính hiệu quả trong mỗi buổi học.

  Và hơn thế đó chính là sự phổ biến của các trung tâm dạy học tiếng Anh ra đời ngày càng nhiều. Làm cho nhiều người gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn một đơn vị uy tín.

  Nếu bạn không muốn mất thời gian, chi phí đầu tư cũng như mang lại tính hiệu quả sau mỗi buổi học hãy lựa chọn một đơn vị uy tín. Bởi những đơn vị có kinh nghiệm và độ uy tín trên thị trường sẽ đưa ra những buổi học chất lượng cùng chi phí vừa phải đáp ứng nhu cầu của bạn.

  Học tiếng Anh cho trẻ em ở đâu uy tín, chất lượng?

  Hiện nay nhu cầu cần tìm một cơ sở đào tạo học tiếng Anh bằng phương pháp trò chơi đang ngày càng gia tăng. Và tại sao nên lựa chọn alokiddy và đây là những lý do.

  Alokiddy giúp bạn giải quyết khó khăn như thế nào?

  Trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm ngàn cơ sở nhận đào tạo tiếng Anh đủ mọi lứa tuổi. Đặc biệt các cơ sở nhận đào tạo tiếng Anh cho trẻ lớp 3 ngày càng nhiều. Vì thế mà bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi lựa chọn một đơn vị chất lượng.

  Hơn thế phương pháp trò chơi tiếng Anh mang lại tính hiệu quả rất cao sau mỗi buổi học. Nhưng không phải đơn vị nào cũng có một giáo trình đầy đủ và mang tính hiệu quả. Cộng với việc phụ huynh lại có rất ít thời gian để đưa con em đến trường học đầy đủ,…. vì thế nên lựa chọn một phương pháp học thuận tiện hơn.

  Và một trong những phương pháp mang lại tính hiệu quả tạo sân chơi bổ ích và tính tiện lợi đó chính là phương pháp học tiếng Anh online. Với chương trình học tiếng Anh trẻ em online bằng trò chơi tiếng Anh tại alokiddy không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đưa đón con mỗi ngày, mà còn góp phần tạo nên tính linh hoạt trong thời gian cho trẻ.

  Alokiddy mang đến cho bạn những gì?

  Trò chơi bằng tiếng Anh tại đơn vị sẽ mang đến cho bạn:

   Đội ngũ giảng viên chất lượng

  Các giảng viên tại đơn vị đều là những giảng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra đơn vị còn có cả giảng viên nước ngoài chuẩn tiếng Anh để có thể dạy học cho các em.

   Chương trình đào tạo bài bản

  Chương trình đào tạo trò chơi tiếng Anh tại đơn vị đều có một giáo trình bài bản và đã được nghiên cứu thực tế cho ra kết quả chính xác. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký khóa học online tại Alokiddy.

   Cam kết đầu ra lẫn đầu vào

  Chất lượng đầu vào và đầu ra là ưu tiên hàng đầu mà đơn vị đặt ra khi mở chương trình đào tạo trò chơi tiếng Anh cho học sinh lớp 3. Đơn vị cam kết sau quá trình học tập trình độ tiếng Anh của các em sẽ tăng lên vượt bậc, phục vụ cho quá trình học sau này.

  Alokiddy sẽ tạo mọi điều kiện cho các em có thể nâng cao trình độ của mình bằng cách xây dựng một mức biểu phí khá rẻ. Mức biểu phí này được xây dựng dựa trên quá trình khảo sát thực tế từ nhiều đơn vị đào tạo khác nhau để đưa ra.

  Bạn đang lo lắng vì không có nhiều thời gian để đưa con mình đến các trung tâm đào tạo tiếng Anh. Bạn sợ thời gian không linh hoạt sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập của trẻ ở trường. Bạn lo lắng khi để con nhỏ của mình học ngoài trung tâm thì không thể giám sát và quản lý,… Khi đến với chương trình đào tạo khóa học alokiddy thì hoàn toàn có thể linh hoạt thời gian học tập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Chương Trình Grapeseed Cho Con Tại Hà Nội?
 • Tuyển Giáo Viên Dạy Tiếng Anh Chương Grapeseed Làm Việc Tại Grapeseed Hà Đông
 • Khám Phá Ưu Điểm Nổi Bật Của Việc Học Tiếng Anh Giao Tiếp 1 Kèm 1 Tại Nhà
 • Học Tiếng Anh 1 Kèm 1 Với Giáo Viên Nước Ngoài Hay Giáo Viên Việt Nam
 • Bật Mí Địa Điểm Học Tiếng Anh Giao Tiếp 1 Kèm 1 Với Mức Phí Phù Hợp
 • Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Lớp Primary Plus 3
 • Những Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả Tại Nhà
 • Top 5 Cách Học Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả
 • Top 7 Phương Pháp Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 3 Hiệu Quả Nhất
 • Cách Dạy Tiếng Anh Lớp 3
 • Giáo Trình Tiếng Anh Sinh Học, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 5, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 7, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 4, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 4, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Nhất, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng, Giáo Trình Học Giao Tiếp Tiếng Trung, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp New Headway Tập 2, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Headway, Giáo Trình Học Tiếng Trung Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm, Bài Thuyết Trình Của Nữ Thực Tập Sinh Nổi Tiếng, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Hay, Giáo Trình Giao Tiếp Tiếng Anh, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Pdf, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc, Download Giáo Trình Tiếng Anh Trình Độ B, Giáo Trình An Sinh Xã Hội, Giáo Trình Vi Sinh Vật Học, Giáo Trình Sinh Học Y Hà Nội, Giáo Trình Tiếng Anh Du Học, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Em, Giao Trinh Tieng Anh Lop 8, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học Fpt, Giáo Trình Tự Học Tiếng Anh ở Nhà, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học Hà Nội, Giáo Trình 60 Bài Tiếng Hàn, Giáo Trình Học Nói Tiếng Anh, Giáo Trình 50 Bài Tiếng Hàn, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1, Giáo Trình Học Tiếng Anh Trẻ Em, Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em Hay, Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em, Giáo Trình Tiếng Anh B1, Giáo Trình Tiếng Anh B, Giáo Trình Tiếng Hàn, Mua Giáo Trình Tiếng Anh, Mua Giáo Trình Tiếng Hàn, Giáo Trình Tiếng Anh Sơ Cấp, Giáo Trình Tiếng Anh A2, Giáo Trình Tiếng Anh B2, Giáo Trình Tiếng Anh Bậc Đại Học, Giáo Trình Tiếng Anh Tự Học, Giáo Trình Tiếng Hàn Sơ Cấp, Giáo Trình Tiếng Anh Cấp 3, Giáo Trình Tiếng Anh Cấp 2, Giáo Trình Tiếng Anh Everybody Up, Giáo Trình Tiếng ê Đê, Giáo Trình Tiếng Anh We Can!, Giáo Trình Tiếng Anh Vus, Giáo Trình Tiếng Anh Bé, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Tại Nhà, Giáo Trình Tiếng Anh A1, Giáo Trình Học Tiếng ý, Giáo Trình Học Tiếng Đức Cơ Bản, Giáo Trình Học Tiếng Đức A1, Giáo Trình Học Tiếng Đức, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Lớp 2, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Sơ Cấp 1, Giáo Trình Học Tiếng Anh Sơ Cấp, Giáo Trình Học Tiếng Tây Ban Nha, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Qua âm Hán, Giáo Trình Học Tiếng Anh Từ Đầu, Giáo Trình Học Tiếng Anh Từ A Đến Z, Giáo Trình Học Tiếng Đức Căn Bản, Giáo Trình Học Tiếng Lào, Giáo Trình Học Tiếng Hoa, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Cơ Bản, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Sơ Cấp, Giáo Trình Học Tiếng Anh Mất Gốc, Giáo Trình Học Tiếng Anh Là Gì, Giáo Trình Tự Học Tiếng ý, Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 3, Giáo Trình Tiếng Anh Abc, Giáo Trình Học Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Giáo Trình Học Tiếng Đức A2, Giáo Trình âm Vị Học Tiếng Anh, Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 1, Giáo Trình Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non, Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 6, Giáo Trình Học Tiếng Anh ở Nhà, Giáo Trình Tiếng Anh 3 Đại Học, Học Tiếng Hoa Giáo Trình 301, Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 4, Giáo Trình Học Tiếng Anh Tại Nhà, Giáo Trình A Tiếng Anh, Giáo Trình A1 Tiếng Anh,

  Giáo Trình Tiếng Anh Sinh Học, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 5, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 7, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 4, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp 2, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 3, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 4, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Nhất, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng, Giáo Trình Học Giao Tiếp Tiếng Trung, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp New Headway Tập 2, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Headway, Giáo Trình Học Tiếng Trung Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm, Bài Thuyết Trình Của Nữ Thực Tập Sinh Nổi Tiếng, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Hay, Giáo Trình Giao Tiếp Tiếng Anh, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Pdf, Giáo Trình Học Tiếng Hàn Giao Tiếp, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản, Giáo Trình Tiếng Anh Giao Tiếp, Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc, Download Giáo Trình Tiếng Anh Trình Độ B, Giáo Trình An Sinh Xã Hội, Giáo Trình Vi Sinh Vật Học, Giáo Trình Sinh Học Y Hà Nội, Giáo Trình Tiếng Anh Du Học, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Em, Giao Trinh Tieng Anh Lop 8, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học Fpt, Giáo Trình Tự Học Tiếng Anh ở Nhà, Giáo Trình Tiếng Anh Đại Học Hà Nội, Giáo Trình 60 Bài Tiếng Hàn, Giáo Trình Học Nói Tiếng Anh, Giáo Trình 50 Bài Tiếng Hàn, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh, Giáo Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1, Giáo Trình Học Tiếng Anh Trẻ Em, Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em Hay, Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em, Giáo Trình Tiếng Anh B1, Giáo Trình Tiếng Anh B, Giáo Trình Tiếng Hàn, Mua Giáo Trình Tiếng Anh,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Trình Học Tiếng Anh Lớp 3
 • 4 Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 3 Hay Nhất!
 • Giải Getting Started Unit 3 Sgk Tiếng Anh 7 Mới
 • Unit 6 Lớp 7 Getting Started
 • Đề Thi Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 2 Let’s Go
 • 3 Cách Hay Dạy Bé Học Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh Minh Họa Như Nào?
 • Tác Hại Của Việc Cho Trẻ Học Tiếng Anh Sớm Bố Mẹ Cần Biết
 • Cho Trẻ Học Tiếng Anh Sớm Liệu Có Tốt?
 • Phương Pháp Giáo Dục Để Bé Học Chữ Cái Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả
 • Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Em Chủ Đề Gia Đình
 • Flashcards

  Để bắt đầu cho bé học bằng flashcards, ba mẹ cần chọn những bộ có từ vựng gần gũi, đơn giản như các bộ phận trên cơ thể, con vật, phòng ngủ, nhà bếp, thức ăn hoa quả. Nếu không chắc chắn về khả năng phát âm, bố mẹ có thể sử dụng từ điển Oxford online. Chỉ cần gõ từ vựng vào ô tìm kiếm và nhấp vào hình chiếc loa, bạn sẽ nghe được phát âm chuẩn của từ rồi đọc lại cho bé.

  Lưu ý: Phụ huynh không nên dạy từ vựng đơn lẻ mà hãy kết hợp nói những cấu trúc đơn giản như “Hey baby, what is this?” đồng thời giơ tấm thẻ ra để trẻ hiểu và phản xạ. Bố mẹ có thể vừa hỏi vừa trả lời nhiều lần để bé quen dần và tập trả lời theo. Ví dụ: Baby, what is this? This is a cat.

  Video chia sẻ cách dạy con bằng flashcard của Ms Hoa

  Âm nhạc, phim ảnh

  Nếu không có thời gian để học cùng con, bố mẹ có thể mở các bài hát, video tiếng Anh để bé nghe, xem và ngấm thụ động trong khoảng thời gian nhất định.

  Clip mẹ học tiếng Anh qua bài hát cùng con:

  Trò chơi tương tác

  Trẻ em thường thích chơi hơn học. Để bé không thấy nhàm chán và có cảm giác bị ép học, bố mẹ có thể chuẩn bị những trò chơi tương tác thú vị để học cùng bé.

  Trò chơi với bảng chữ cái: Ba mẹ xếp lộn xộn chữ cái, trải thành một con đường, với đích đến là phần quà thú vị, kèm theo một viên xúc xắc. Bé sẽ tung viên xúc xắc có các con số từ một đến sáu và bước các bước tương ứng từ điểm xuất phát. Mỗi điểm đến sẽ là một chữ cái và bé phải phát âm đúng chữ cái đó, trả lời sai phải lùi lại một bước. Trò chơi này nên áp dụng khi học từ vựng và có thể biến tấu với các đồ vật trong nhà…

  Ghép từ và tranh: Chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh mô tả từ vựng đó. Ví dụ hình mặt trời tương ứng với từ “sun”, hình bông hoa tương ứng với từ “flower”… Sau đó đảo lộn trật tự, yêu cầu bé ghép lại cho đúng.

  Nghe và đoán từ: Bố mẹ chuẩn bị rất nhiều bức hình khác nhau và đọc phát âm một từ, yêu cầu bé chỉ tay vào bức hình có từ vừa nghe được…

  Ném bóng: Đồ dùng cần thiết là một quả bóng ném nam châm và một tấm bảng ghi các từ mới. Ba mẹ sẽ đọc từ vựng mong muốn, con sẽ tìm vị trí của từ và ném vào vị trí của từ đó lên bảng. Trò này vừa kết hợp vận động vừa giúp bé ghi nhớ.

  Ms Hoa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sai Lầm Thường Gặp Khi Dạy Trẻ Em Học Tiếng Anh
 • Một Vài Lời Khuyên Khi Dạy Trẻ Học Tiếng Anh
 • Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Bé Đúng Cách Không Khó!
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 2 : Tổng Hợp Các Kỹ Năng Học Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 2
 • Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Làm Quen Tiếng Anh Lớp 1 Và Lớp 2
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50