Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Dạy Con Tiếng Anh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Cách Dạy Trẻ Con Học Tiếng Anh

Như thế nào gọi là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2? ko phải đến thế kỷ lúc này, tiếng Anh mới đc ưu tiên và có rất nhiều người theo học. Cách đây ít 5, chương trình dạy học tiếng Anh con trẻ tiểu học đang được tung vào chương trình ginảg dạy của Bộ giáo dục việt nam. tuy nhưng, việc học tiếng Anh của trẻ tiểu học, đ-biệt là bé lớp hai đang không mang lại hiệu quả cao do cách dạy tiếng Anh theo lối mòn của một vài giáo viên.

Như thế nào là cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp hai

phương pháp dạy tiếng Anh bé em đề cao sự tương tác

Cách dạy tiếng Anh dành tặng lớp 02 nói riêng và cho bé tiểu học nói chung ở việt nam chủ đạo là thầy đứng trên giảng lý thuyết, trò hì hụi ghi chép, rồi làm bài kiểm tra, nộp bài và chờ điểm. so với nhiều môn học khác, cách dạy học này có thể tạm thời chấp thuận được tuy vậy so với phương pháp dạy tiếng Anh cho bé thì chẳng khác nào “đàn gảy tai trâu”, vì dù có nghe các cũng chẳng hiểu.

thường xuyên trau dồi sự tương tác và được tiến hành thực hiện thường xuyên chính là 1 trong những phương pháp dạy tiếng Anh hiện đại hướng đến, nó đề cao tính tương tác giữa thầy và trò, giữa nhiều trò với nhau để tự luyện tập và bổ sung những tri thức mới. một vài đặc trưng của cách này là:

– Thầy nói ít hơn trò: giáo viên sẽ dạy tiếng Anh lớp 02 theo đề tài để dạy học, truyền đạt kiến thức chứ ko phải giảng thuyết, phải tạo điều kiện để học sinh được nói, đc trình bày và quan sát, điều chỉnh.

Phương pháp dạy tiếng Anh bé em đề cao sự tương tác

– Hãy để bài tập về nhà: các kiểu bài tập tiếng Anh làm để chấm điểm hãy để về nhà và tới lớp chỉ để học kiến thức mới.

Những Cách Tốt Nhất Dạy Con Học Tiếng Anh

Xem phim, nghe nhạc, sử dụng flashcards và các trò tương tác là những lựa chọn thú vị để cha mẹ cùng con học tiếng Anh.

Khởi đầu cho trẻ học bằng flashcards, bố mẹ cần dùng những bộ có từ vựng quen thuộc, dễ hiểu như các bộ phận trên cơ thể, con vật, phòng tắm, nhà bếp, đồ ăn, hoa quả. Nếu không chắc chắn về khả năng phát âm, cha mẹ có thể sử dụng từ điển Oxford online. Chỉ cần đặt từ vựng vào ô tìm kiếm và nhấn vào hình chiếc loa, bạn sẽ nghe được phát âm chuẩn của từ rồi nhắc lại cho bé.

Lưu ý: Bố mẹ không nên dạy từ vựng đơn lẻ mà hãy liên kết nói những cấu trúc đơn giản như “Hey baby, what is this?” đồng thời giơ tấm thẻ ra để con biết và phản ứng lại. Ba mẹ có thể vừa hỏi vừa trả lời nhiều lần để con quen dần và tập trả lời theo. Ví dụ: Baby, what is this? This is a cat.

Nếu không có thời gian để học cùng trẻ, ba mẹ có thể mở các bài hát, video tiếng Anh để con nghe, xem và ngấm thụ động trong khoảng thời gian nhất định.

Các bé thường thích chơi hơn học. Để bé không thấy tẻ nhạt và có cảm giác bị ép học, cha mẹ có thể chuẩn bị những trò chơi tương tác thú vị để học cùng bé.

Trò chơi với bảng chữ cái: Ba mẹ xếp lộn xộn chữ cái, đặt thành một con đường, với điểm đến là phần quà hấp dẫn, kèm theo một viên xúc xắc. Bé sẽ tung viên xúc xắc có các con số từ một đến sáu và bước các bước tương ứng từ điểm ban đầu. Mỗi điểm đến sẽ là một chữ cái và bé phải phát âm đúng chữ cái đó, trả lời sai phải lùi lại một bước. Trò chơi này nên sử dụng khi học từ mới và có thể biến tấu với các đồ vật trong nhà…

Ghép từ và tranh: Chuẩn bị một số từ mới, kèm bức tranh mô tả từ mới đó. Ví như hình mặt trời tương ứng với từ “sun”, hình bông hoa tương ứng với từ “flower”… Sau đó đảo lộn thứ tự, yêu cầu trẻ đặt lại cho đúng.

Nghe và đoán từ: Bố mẹ chuẩn bị rất nhiều tấm ảnh khác nhau và đọc phát âm một từ, yêu cầu con chỉ tay vào tấm ảnh có từ vừa nghe được…

Ném bóng: Đồ dùng cần thiết là một quả bóng ném nam châm và một tấm bảng ghi các từ mới. Bố mẹ sẽ đọc từ mới muốn con đoán, bé sẽ tìm vị trí của từ và ném vào vị trí của từ đó lên bảng. Trò này vừa kết hợp hoạt động chân tay vừa giúp bé ghi nhớ.

Các Cách Giúp Bố Mẹ Dạy Con 4

Theo các chuyên gia, độ tuổi cho trẻ học toán lý tưởng là 4 – 5. Giai đoạn này bé bắt đầu tư duy, hình thành trí tưởng tượng, học toán sẽ giúp bé phát huy tính sáng tạo, trí thông minh sau này. Contuhoc xin giới thiệu với bố mẹ một số cách giúp trẻ 4 – 5 tuổi làm quen với các khái niệm toán học cơ bản ở nhà.

Để bé hiểu về môn toán và hiểu mình sẽ học về điều gì, bố mẹ nên bắt đầu cho bé làm quen với các khái niệm cơ bản về toán học. Khái niệm bắt đầu từ to – nhỏ, cao – thấp, nặng – nhẹ, lớn nhất – nhỏ nhất.

Những điều này bố mẹ có thể lấy ví dụ trong cuộc sống như cái bánh to – cái bánh nhỏ, cái ghế cao – cái ghế thấp, … Hoặc bố mẹ có thể đưa ra một bức tranh bao gồm có một số loài động vật mà bé rất yêu thích như con voi, con mèo, con chuột, con hươu cao cổ và đố con xem: Con nào nặng nhất? Con nào cao nhất? Con nào to nhất? Con nào bé nhất? Hoặc cùng một bức tranh đó nhưng bố mẹ có thể vừa giúp con biết đến các khái niệm toán học đơn giản vừa cho bé tập tô màu, bằng cách yeu cầu con tô màu xanh con vật to nhất, tô màu đỏ đối với con vật nhỏ nhất, tô màu vàng đối với con vật cao nhất…. Chắc chắn là các bé sẽ rất thích hoạt động này.

Trẻ làm quen với toán học

Tập đếm sẽ là bài học đầu tiên khi con làm quen với môn toán. Để bài học thú vị hơn, mẹ nên dạy con tập đếm với những sự vật xung quanh mình như đồ vật trong nhà, ngón tay, cái kẹo, cái bánh, con chó, con mèo…

Những sự vật gần gũi sẽ giúp bé học nhanh hơn. Bài học: tập đếm từ 1 – 10.

Bé học số đếm

Thời gian đầu, bé sẽ không thể hiểu tổng số là gì, vì vậy mẹ cần dạy bé từ từ và thực tiễn. Mẹ cho bé đếm 3 con mèo và hỏi bé “có tất cả bao nhiêu con mèo”. Chắc chắn bé chưa thể biết, mẹ sẽ dạy lại bé từ từ và cho bé biết, số cuối cùng bé đọc chính là tổng số. Ví dụ, bé đếm từ 1 – 7, số 7 cuối cùng chính là tổng số.

Trẻ làm quen với tổng số

Cộng trừ chắc chắn sẽ gây khó khăn cho các bé 4 tuổi, tuy nhiên, bài học thực tiễn sẽ giúp bé thích thú và dễ hiểu hơn.

Mẹ hãy đưa cho bé 5 cây kẹo và mẹ xin bé 1 cây, sau đó đừng quên hỏi bé: “Con còn mấy cây?” Bố mẹ hãy hướng dẫn con trả lời bằng cách: cho bé đếm lại số cây kẹo bé còn giữ trong tay và giải thích cho con số lượng cây kẹo mà con vừa đếm chính là câu trả lời. Chắc chắn bé sẽ chưa thể hiểu và chưa nói được ngay, nhưng mẹ cứ làm nhiều lần, giảng giải nhiều lần, dần dần bé sẽ hiểu là bị mất một cây kẹo. Với cách chơi đơn giản này ba mẹ vừa giúp con tập đếm, vừa giúp con làm quen được với hai khái niệm toán là “tổng số” và “trừ” ở mức đơn giản nhất. Nếu con thực sự có hứng thú, bố mẹ có thể hướng dẫn cho con về khái niệm “ít hơn”.

Trẻ làm quen với cộng, trừ

Tương tự, mẹ làm phép cộng với bé. Hãy áp dụng cách dạy này bằng các hình ảnh dễ hiểu, gần gũi như cây kẹo, bánh, trái cây… Nếu là đồ vật bé thích thì sẽ càng hiệu quả hơn. Ví dụ, khi bố mẹ dẫn con đi siêu thị và mua đồ chơi cho con, nếu bé thích ô tô bố mẹ có thể mua cho con 1 chiếc ô tô, sau đó bố mẹ có thể hỏi bé: nếu bây giờ bố mẹ mua thêm cho con một chiếc ô tô nữa thì con có mấy cái. Để giúp bé tìm ra câu trả lời nhanh nhất, bạn lại hướng dẫn bé đếm và nói với bé là số bé vừa đếm được chính là “tổng số” ô tô bé có, và “mua thêm” chính là “phép cộng”; “thêm” hay “cộng” chính là nhiều hơn.

Bé sẽ khó có thể phân biệt ngay được lần đầu tiên vì nó khá khó với bé. Nhưng mẹ hãy dạy bé từ từ, bắt đầu từ những sự vật dễ hiểu như kẹo, bánh, đồ chơi (xe, búp bê). Sau đó mẹ sẽ nâng lên những sự vật phức tạp hơn như cái bút, bảng tính, đồ dùng trong nhà…

Ngoài việc dạy bé phân loại đồ vật, mẹ hãy cho bé sắp xếp các đồ vật cùng loại vào với nhau. Ví dụ, mẹ để các đồ vật lẫn lộn với nhau, ban đầu là 2 đồ vật, sau đó tăng dần lên 3, 4 và cho bé sắp xếp các đồ vật cùng loại vào với nhau. Hoặc bố mẹ có thể in ra giấy với hình ảnh của nhiều đồ vật, con vật quen thuộc, và yêu cầu bé tô màu những vật hoặc con vật giống nhau, hoặc có thể nối những vật giống nhau lại với nhau.

Đối với trẻ trong độ tuổi 4-5, để giúp các bé dần dần làm quen với toán học, bố mẹ có thể tổ chức các hoạt động theo các cách trên, hoặc bố mẹ có thể tìm cho con một chương trình học toán online với nhiều trò chơi toán học sinh động, vui nhộn nhưng lại gắn với thực tế.

Matific một chương trình học toán thú vị, hấp dẫn dành cho các bé do Contuhoc cung cấp.

Một trong những chương trình toán học dành cho độ tuổi mầm non mà bố mẹ có thể tham khảo cho con là chương trình học toán Matific do bên Contuhoc cung cấp. Đây là một chương trình được thiết kế công phu về hình thức và khoa học về nội dung, giúp bé vừa chơi lại vừa tiếp nhận được những khái niệm toán học cơ bản nhất. Bởi các chương trình học toán của Matific đều được thiết kế dưới dạng trò chơi – game làm cho các bé dễ tiếp thu và tạo hứng thú khi học. Chương trình học toán Matific rất đa dạng với rất nhiều game khác nhau, tuy nhiên điểm khiến Matific đặc biệt và khác biệt với các chương trình học toán khác chính là sự đầu tư đặc biệt cẩn thận trong từng trò chơi – không chỉ để cho các bé luyện kỹ năng tính toán mà hướng tới các tình huống ứng dụng kỹ năng đó trong thực tế.

Contuhoc (tổng hợp)

Phương Pháp Nhanh: Cách Dạy Con Học Nói Qua Tên Các Con Vật

Để giúp con học nói nhanh hơn thì các mẹ phải trò chuyện với con từ rất sớm. Một số nghiên cứu cho thấy, các bé sinh non được chăm sóc đặc biệt phản ứng nhiều hơn với âm thanh. Điều đó chứng tỏ trò chuyện với các bé có thể phát triển khả năng ngôn ngữ. Nó cũng có ích đối với những trẻ sơ sinh khác.

Vậy cha mẹ nên trò chuyện với con từ ngay khi chào đời vì có thể con sẽ nghe được nhiều hơn bạn nghĩ.

Lời nói đi đôi với hành động

Mẹ thường xuyên nói chuyện với con ngay cả khi là cuộc hội thoại chỉ bắt đầu và kết thúc từ bạn. Đặc biệt, áp dụng trong các hoạt động, sinh hoạt thường ngày của 2 mẹ con. Cách dạy con học nói nhanh này vừa giúp bé mở rộng vốn từ nghĩ, vừa giúp bé ghi nhớ đồ vật nhanh hơn, lại biết được ngôn từ phù hợp với hoàn cảnh, ngữ điệu nào.

Cùng xem sách với con là cách dạy con học nói nhanh hiệu quả

Đọc sách hay xem sách cùng bé không phải để bé hiểu được cốt truyện hay nội dung chính ra sao mà để bé phát huy tính sáng tạo, phát triển ngôn ngữ bản thân. Mẹ có thể lựa chọn những quyển sách nhiều hình ảnh màu sắc. Đôi khi chỉ chỉ vào hình và nói với bé “Nhìn con thỏ đáng yêu này!”,…

Trẻ dưới 6 tháng tuổi trở xuống được tiếp xúc với loại sách này rất tốt để giúp bé phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình sau này.

Tạo ra các cuộc hội thoại

Một cách dạy con học nói nhanh nữa đó là tạo ra cuộc hội thoại cho con. Mặc dù con chưa biết nói nhưng hãy dành thời gian để con có cơ hội trả lời vì con có thể trả lời bằng nhiều phản ứng khác nhau.

Chẳng hạn: “Con có thấy con mèo màu trắng kia không?” bé có thể sẽ đáp lại bằng cách “meo meo..” Mẹ cũng có thể trả lời lại con rằng “Đúng rồi, nó có vẻ thích con đấy!”. Tương tự như vậy khi bé đang bập bẹ về thứ gì đó hãy trả lời bé theo ý hiểu của mình để bé biết bạn quan tâm tới những gì bé nói. Điều đó sẽ kích thích bé nói nhiều hơn.

Dạy bé học nói bằng các con vật

Dạy bé học nói qua con vật sẽ giúp bé dễ nhớ hơn bởi những từ ngữ đơn giản, nên nhớ là có kèm hình ảnh hoặc con vật thực tế cụ thể. Các hình thức học có thể là qua sách truyện, tivi, tham quan vườn bách thú,…

Phương pháp dạy trẻ học nói qua các con vật hiệu quả nhất

Để dạy bé học nói bằng các con vật mẹ có thể thực hiện thông qua 2 cách sau:

Dạy bé học nói tên con vật

Trước tiên là hãy dạy bé học nói tên con vật bằng hình ảnh từ sách. Mẹ có thể mua sách dạy con học nói các con vật ở bất cứ hiệu sách nào. Bố mẹ nên lựa chọn những loại sách có chất liệu mềm, an toàn cho bé. Sách càng nhiều màu sắc càng tốt vì thuận tiện cho cả việc học màu sắc của con.

Mẹ có thể bắt đầu bằng các con vật có tên dễ gọi, ít kí tự, thân thuộc như: mèo, chó, gà, bò, vịt, gấu,…

Dạy bé học nói tiếng con vật

Trong khi dạy bé đọc tên con vật, mẹ có thể dạy bé tiếng kêu của những con vật đó như thế nào. Đối với trẻ đang mới bập bẹ nó thì nhiều khi bé đã nhớ tên con vật, tiếng kêu của con vật đó nhưng chưa thể nói thành từ.

Nguồn: chúng tôi