Top 14 # Xem Nhiều Nhất Các Bước Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Các Bước Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tất nhiên, với hơn 1 tỉ dân (khoảng 16% dân số thể giới) việc tiếng Trung được sử dụng nhiều nhất không phải là điều khó hiểu. Hiện tại các công ty Trung Quốc tại Việt Nam ngày càng nhiều vì thế nên nhu cầu tìm nhân lực biết tiếng Trung ngày càng tăng cao.

Bước 1: Học ngữ âm / phát âm đúng và chuẩn ngay từ đầu

Việc học ngữ âm/ phát âm đúng và chuẩn ngay từ đầu tránh việc về sau phát âm sai rồi rất khó sửa, đặc biệt tuyệt đối không nên học tiếng Trung bồi vì thứ nhất là khi giao tiếp với người Trung thì họ sẽ không hiểu bạn đang nói gì đâu, thứ 2 là sau này mà muốn tự học mở rộng sẽ phải học cách đọc qua pinyin. Đây là bước nền tảng cực kỳ quan trọng mà đa số mọi người thường bỏ qua. Cứ nghĩ xem nhà không có móng thì làm sao vững được.

Học phát âm tiếng Trung chuẩn như người bản xứ

Bước 2: Học các nét, bộ thủ cơ bản

Học các nét, bộ thủ cơ bản ( bộ thủ thì không cần học hết đâu) để nắm được kết cấu của câu, cách viết chữ, giúp nhớ từ tốt hơn và hỗ trợ cho việc phân biệt từ vựng, đoán cách phát âm, nghĩa. Sau đó học các quy tắc viết thuận tay trong tiếng Trung (chỉ cần nhớ vài quy tắc là biết viết đến 99% của chữ Hán, đỡ phải tìm cách viết của từng chữ chi cho mệt).

Cách nhớ nhanh 214 Bộ Thủ trong tiếng Trung

Bước 3: Học chữ Hán, nghĩa và cách dùng của mỗi từ để mở rộng vốn từ

CÁCH NHỚ CHỮ HÁN NHANH VÀ DỄ DÀNG HƠN 50% SO VỚI HỌC THÔNG THƯỜNG

Bước 4: Học ngữ pháp cơ bản 

Học ngữ pháp cơ bản để hiểu về ngữ pháp tiếng Trung, nhưng không nên đi sâu sớm quá. Học đến cấu trúc nào thì phải hiểu và sử dụng được trong giao tiếp rồi mới học cấu trúc tiếp theo.

Ngữ pháp tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao

Bước 5: Tập trung vào khẩu ngữ giao tiếp

Chúng ta nên tập trung vào khẩu ngữ giao tiếp trước rồi mới đi vào từng chuyên môn riêng của mình. Nên nhớ rằng “Dục Tốc Bất Đạt”.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp như người bản xứ

Bước 6: Luyện nghe – nói

a/ Vào file nghe, mỗi ngày đều nghe đi nghe lại, đến khi nào nghe được toàn bộ pinyin trong đó và hiểu nghĩa lập tức.

b/ Tìm 1 bạn học có cùng lượng kiến thức. 1 bên đọc, bên kia nghe và viết đáp án, lần lượt qua lại.

c/ Sau khi có đủ vốn từ vựng, thực hành giao tiếp, ôn tập các bài giao tiếp đã học.

d/ Trong đời sống hằng ngày, bất kỳ hành động, đồ vật nào xuất hiện trước mắt thì trong đầu hãy nói lên pinyin của sự vật đó, luyện tập phản ứng sử dụng tiếng Trung hằng ngày.

* Bật mí thêm với các bạn top phần mềm hỗ trợ học tiếng Trung hữu ích dành cho người mới bắt đầu:

1. Phần mềm Written Chinese: https://www.writtenchinese.com/

2. Phần mềm Hello Chinese: https://www.hellochinese.cc/vi/

3. Phần mềm LINE Dict: https://ce.linedict.com/#/cnen/home

4. Phần mềm từ điển Trung – Việt PRO :https://itunes.apple.com/…/t%E1%BB%AB-%C4%91i…/id1159388783…

5. ChineseSkill: https://www.chinese-skill.com/cs.html

6. Phần mềm QQ giao tiếp với người Trung : https://download.com.vn/qq-international/download

7. Trang web Baidu (được xem như Google của Trung Quốc): https://www.baidu.com/

8. Youku: https://www.youku.com/

CÂU CHỬI TIẾNG TRUNG

TỰ HỌC TIẾNG TRUNG QUA THÀNH NGỮ HAY (PHẦN 1)

HỌ NGƯỜI VIỆT NAM TRONG TIẾNG TRUNG QUỐC

CÁC TỪ TIẾNG TRUNG CÓ PHÁT ÂM DỄ NHẦM LẪN

Các Bước Học Tiếng Hàn Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Mở đầu việc học tiếng Hàn với bảng chữ cái

Bảng chữ cái hàn quốc

Học bảng chữ cái, luôn luôn là sự khởi đầu cho bất kì ngôn ngữ nào bạn muốn học. Bạn nên nhớ chúng ta cần phải tập trung vào việc học nguyên âm và cả phụ âm. Trong quá trình học chữ, hãy kèm theo phát âm sao cho thật chuẩn xác, qua đó ta mới có thể nghe và hiểu được người khác nói gì. Đặc biệt, với những bạn học giao tiếp tiếng Hàn, thì yếu tố phát âm chuẩn phải được đặt lên là hàng đầu.

Học ngữ pháp và các mẫu câu

Để học tốt ngữ pháp của tiếng Hàn, đầu tiên ta phải nắm được cấu trúc của các câu (khẳng định, nghi vấn), cách chia động từ trong các câu. Chúng ta hãy sử dụng những từ vựng đã học ở phần trước để cùng đặt câu, hãy bắt đầu từ những câu đơn cho đến các câu phức.

Luyện viết

Nguyên tắc viết trong tiếng Hàn là từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Khác với những bộ chữ khác, tiếng Hàn chỉ có nét cứng, điều này tạo thuận lợi cho bạn trong việc luyện viết theo mẫu. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần một mẫu ký tự, sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn. Một điều cần lưu ý trong quá trình luyện viết, đó là dấu câu, hãy nhớ ngắt nghỉ để câu văn trở nên mạch lạc hơn.

Luyện viết nhiều lần sẽ ghi nhớ từ vựng tốt hơn

Luyện nghe tiếng Hàn

Sau khi bạn đã có được vốn từ nhất định, việc tiếp theo cần làm là luyện nghe những từ mới và cách phát âm của người bản xứ. Hãy xem những bộ phim Hàn Quốc, hay nghe các bài hát tiếng Hàn, phương pháp sẽ giúp bạn luyện tập khả năng nghe của bản thân. Đồng thời kết hợp theo các cấu trúc câu mới, giúp phối hợp toàn bộ những kỹ năng đã học vào trong thực tế một cách dễ dàng hơn.

Tóm lại, việc học ngôn ngữ nào cũng trải qua cả 4 giai đoạn là nghe, nói, đọc, viết. Để thành thạo được 4 kỹ năng trên, ngoài việc học điều mới, chúng ta cần phải ôn luyện hằng ngày. Hãy kiên trì áp dụng những phương pháp trên và hãy chủ động tìm thêm cho mình những cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu, để quá trình học có thể diễn ra nhanh chóng và hoàn thành tốt, đúng như kế hoạch mà bạn đã đề ra!

7 Bước Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Học nghe trước khi học nói Từ cổ chí kim, con người ta muốn nói được thì ắt hẳn phải có người nói trước thì chúng ta mới nói lại sau. Việc

Học nghe trước khi học nói Từ cổ chí kim, con người ta muốn nói được thì ắt hẳn phải có người nói trước thì chúng ta mới nói lại sau. Việc học tiếng Hàn cũng vậy: Giống như dạy các em bé tập nói, thì lúc nào người lớn cũng phải nói trước và khuyến khích trẻ phát âm theo. Vì vậy, bạn muốn giỏi tiếng Hàn trước tiên hãy tập cho mình thói quen nghe tiếng Hàn. Đây chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn có thể nói tốt và phát âm chuẩn tiếng Hàn hày không?

Học chuẩn bảng chữ cái Cánh cửa tri thức, luôn rộng mở cho tất cả những ai muốn tìm hiểu. Biết thêm một ngoại ngữ, chính là mở rộng thêm tương lai cho bạn. Học tiếng Hàn, để đi du học Hàn Quốc đang là lựa chọn và là định hướng đứng cho tương lai của các bạn trẻ. Việc đầu tiên của bạn, khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào đó là bảng chữ cái. Bảng chữ cái, sẽ giúp bạn đọc, viết, phát âm một cách chính xác nhất về thứ ngôn ngữ bạn theo học. Bạn học tốt bảng chữ cái tiếng Hàn, sẽ là cách nhanh nhất để bạn có thể học tốt về ngữ pháp, cách phát âm theo các cấp độ.

Liên tục mở rộng vốn từ vựng Bạn hãy dành nhiều thời gian cho việc mở rộng vốn từ. Bởi vốn từ của bạn tốt, bạn vẫn có thể làm ngời khác hiểu mà ko cần đến ngữ pháp. Ngoài ra, khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ lựa chọn cho mình một chuyên ngành nào đó. Vì thế, vốn từ sẽ là điều cơ bản mà bạn cần phải có.

Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp Bạn đi du học Hàn Quốc, vì thế bạn phải thông thạo nghe nói tiếng Hàn. Bởi nghe nói tốt sẽ giúp bạn học tập tốt và nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống tại Hàn Quốc. Do đó, bạn khong nên quá chú trọng về ngữ pháp. Bạn hãy dành nhiều sự tập trung cho vào việc nghe nói một cách tốt nhất. Bởi học ngữ pháp sẽ rất phức tạp và mất rất nhiều thời gian. Nhưng thực tế, bạn chỉ cần dùng ngữ pháp cơ bản đủ để bạn giao tiếp thông thường một cách trôi chảy.

Học đủ 4 kỹ năng Bạn muốn là người giỏi toàn diện về tiếng Hàn. Thì bạn phải học đủ các kỹ năng như: Nghe, nói, đọc, viết. Đây, là những kỹ năng cơ bản nhất giúp bạn thông thạo tiếng Hàn. Vì thế, bạn sẽ không được bỏ bất kỳ kỹ năng nào.

Học liên tục hàng ngày “Văn ôn võ luyện”: đó là câu nói của các cụ ngày xưa và được lưu truyền đến ngày nay. Điều đó luôn đúng, vì thế các bạn hãy chăm chỉ học tiếng Hàn hàng ngày để có kết quả tốt. Đây, là cách học hiệu quả nhất từ xưa tới nay.

Áp dụng đa dạng các cách học Bạn có thể học tiếng Hàn bằng rất nhiều cách khác nhau như: Đọc truyện bằng tiếng Hàn, xem phim, wed. nghe nhạc. Việc áp dụng cách học tiếng như vậy, sẽ giúp bạn ngày càng linh hoạt và không tốn nhiều thời gian.

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Các Bước Tự Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Mỗi ngôn ngữ điều có mỗi điểm riêng, nếu chúng ta khởi động tốt thì mọi việc sẽ dể dàng hơn rất nhiều, bài này Gia Sư Trí Tuệ Việt chia sẽ các bạn cách tự học tiếng nhật dành cho người mới bắt đầu mong rằng sẽ giúp các bạn được nhiều thứ hơn, nhất là các bạn mới bắt đầu.

Các bước chi tiết tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Điều 1: Đầu tiên bạn photo bảng chữ cái Nhật, hãy lên trên internet có những video được cung cấp khá nhiều( theo mình được biết, có rất nhiều người bạn mình làm video hướng dẫn học tiếng Nhật, các bạn có thể lên gõ trên kênh youtube với từ khóa học bảng chữ cái tiếng Nhật để học). Có video, có bảng chữ cái mọi việc còn lại bạn vừa nghe vừa nhìn để học các mặt chữ cho thuộc, bạn tiếng hành kết hợp phát âm luôn khi nghe âm thanh trong video và phát theo họ, để kết hợp sẽ nhanh thuộc hơn rất nhiều

Điều 2: Hãy ôn đi, ôn lại và chăm chỉ để nhớ lại kiến thức, không chỉ riêng gì tiếng Nhật mà là tất cả mọi thứ tri thức hay, sau khi bảng học một thuộc một phần nào đó ở bảng chữ cái hãy dùng file mềm và in bảng chữ cái to ra, cắt ra thành chữ ghi âm đọc vào và đảo các thứ tự các chữ theo nhiều các rồi vừa nhìn vừa đọc, nếu có quên hãy nhìn lại video hoặc hỏi người biết. Được gì khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ được tiếp xúc mặt chữ thường xuyên, như vậy nó sẽ theo bên mình giúp quá trình ghi nhớ là không hề quá khó. Bạn cố gắng từ từ, tuy cách này không quá nhanh để học một ngôn ngữ, nhưng sự tiếng bộ sau một thời gian nó sẽ giúp bạn một cách trông thấy

Điều 3: Đa số các video dạy rất chi tiết, ở chết độ video chậm bạn có thể tùy chĩnh trong video hãy làm cùng một lần với video để viết, trong bảng chữ cái có khoảng 2000 nghìn từ, không nói rằng bạn sẽ học hết và thuộc hết, ví dụ ở mặt chữ kạnij, bạn đã học thuộc nó rồi những chưa bao giờ viết, nhưng đôi lúc nhắt đến nó có thể một cách dể dàng viết được, là một đặc điểm hay của tiếng Nhật, khi bạn bỗng dưng viết được một chữ bạn chưa học bao giờ thì sự thích thú của bạn rất cao sẽ giúp bạn học tiếp ( cũng rất có nhiều bạn tâm sự rằng tiếng Nhật học rất dể nản chí, muốn học được phải có một lòng kiên trì khá cao, mặt chữ không giống những ngôn ngữ thông thường mà ta đã từng học, khuyên các bạn nên áp dụng các phương pháp học hay và học cùng bạn bè)

Điều 5: Các bạn học bất cứ cái gì thì cũng cần có sự tò mò và học hỏi chăm chỉ, trên internet có rất nhiều forum về tiếng Nhật các bạn ấy rất giỏi và trợ giúp cũng khá nhiệt tình, tài liệu cũng khá nhiều trên internet, để có thêm kinh nghiệm hơn, nhờ sự tâm lý, học hành kết hợp giải trí hài hòa sẽ học tốt hơn cho mọi người

Phương pháp học tiếng nhật cho người mới bắt đầu của Dạy Kèm TTV là một ý kiến của hay của một người từng có kiến thức về tiếng Nhật tốt, mong rằng các bạn đúc kết được gì khi đọc, không hẳn là hoàn toàn đúng nhưng mong rằng một phần nào đó sẽ giúp các bạn có sự trải nghiệm nhiều hơn đối với những người đi trước như mình, sẽ giúp các bạn học tập tiếng Nhật tốt hơn