Bí Kíp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Bỏ Túi Những Bí Kíp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Bận Rộn
 • Bí Kíp Học Giao Tiếp Tiếng Hàn Online Hiệu Quả
 • Lộ Trình Học Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Xác Định Lộ Trình Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất
 • 7 Bước Thần Kỳ Cho Lộ Trình Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Hiệu Quả
   • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
   • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

  tramtram

  Bí kíp học tiếng hàn hiệu quả – khóa học từ cơ bản đến nâng cao

  c về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

  2. Học đủ 4 kỹ năng <3

  Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

  a. Ngữ pháp

  Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh

  b. Từ vựng

  Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình

  Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) mình thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì

  Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Riêng mình thì mỗi khi xem show thực tế, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

  c. Viết

  Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

  d. Nghe

  Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

  3. Học nghe trước khi học nói <3

  Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

  4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp <3

  Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

  5. Liên tục mở rộng vốn từ vựng <3

  Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được

  6. Áp dụng đa dạng các cách học <3

  Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

  7. Học liên tục hàng ngày <3

  Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

  Ad: Cherry Con <3

  *********************************************************************-

  TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ ATLANTIC.

  VPTS1: 220 Ngô Gia Tự – Tiền An – Bắc Ninh.

  VPTS2: 146 Phố Vũ – Đại Phúc – TP.Bắc Ninh.

  ☎ Hotline: 02413.812.884 – 0972.834.566

  💌 Email: [email protected]

  Có phải bạn đang tìm kiếm ?

    --- Bài cũ hơn ---

   • ​chia Sẻ Bí Kíp Học Tiếng Hàn Nhập Môn Hiệu Quả
   • 10 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Bí Kíp Học Tiếng Hàn Phát Âm Hiệu Quả
   • Mẹo Nhỏ Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Học Tiếng Hàn
   • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Hàn Hiệu Quả
   • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

   • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Siêu Nhanh Với 5 Cách Này
   • Lớp Học Tiếng Hàn Ở Nha Trang, Khánh Hòa
   • Top 7 Nhà Hàng Hàn Quốc Ở Nha Trang Ngon Giá Tốt
   • Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Nào Uy Tín Ở Nha Trang, Khánh Hòa??
   • Trung Tâm Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Ở Nha Trang
   • Bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đi du học, xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay đơn giản là muốn đi gặp các oppa Hàn Quốc. Hãy tự trang bị cho mình những bí quyết học tiếng Hàn cực chất sau đây.

    1. Học nền tảng nhập môn cho chuẩn

    Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

    Đầu tiên bạn cần phải nắm vững các nền tảng nhập môn

    Nghe, nói, đọc, viết là những kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải nắm thật chắc vì đó là phần cốt yếu của một ngôn ngữ. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

    Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình

    Nhưng thực ra, khi bắt đầu học và dần làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul), bạn sẽ thấy nó không hề khó như bạn nghĩ và khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc. Các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì

    Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

    Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

    Học nghe thật nhều trước khi học nói.

    Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

    Người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

    Hãy thực hiện các bước như sau để bạn có thể học được một cách chuẩn xác nhất:

    – Phân tích câu: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

    – Nghe bài nói của người Hàn Quốc bản xứ

    – Tập nói theo bài nói và ghi ra thì càng tốt.

    – Ghi âm.

    – Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

    Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

    Càng nhiều vốn từ vựng thì càng giúp bạn càng thành công trong giao tiếp, tuy nhiên hãy chắc chắn là bạn học cụm từ chứ không phải những từ đơn lẻ vì bạn không thể nào sắp xếp từ khi nói được.

    Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

    Hướng dẫn học 800 từ mới tiếng Hàn chỉ trong 5 tháng.

    Hãy học theo nhiều cách khác nhau, không học trên sách vở thì học trên thiết bị di động

    – Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa và lặp lại các từ bạn nghe được.

    – Sử dụng flashcard do bạn làm hoặc trên thiết bị di động, nếu là flashcards giấy thì một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

    – Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online có sẵn trên mạng hoặc trên Store của thiết bị di động.

    – Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

    7. Học thường xuyên liên tục hàng ngày

    Phương pháp mà có thể bạn thích là học qua phim ảnh, Youtube là phương pháp cực kì hiệu quả và không bao giờ chán.

    Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như bạn có thể nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn phụ đề tiếng Việt sau đó dần chuyển qua phụ đề tiếng Hàn, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

    Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc bạn học liên tục hàng ngày. Hãy duy trì thói quen sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu, để bạn có thể ôn lại và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp cũng như áp dụng để viết đoạn văn.

    --- Bài cũ hơn ---

   • 6 Phương Pháp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Kĩ Năng Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
   • Học Tiếng Hàn Phát Âm
   • ​bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
   • ​bí Kíp Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
   • Bí Kíp Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

   • 4 Bí Kíp Lập Kế Hoạch Và Bắt Đầu Tự Học Tiếng Hàn Căn Bản Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất
   • Điều Kiện Du Học Hàn Quốc 2022
   • Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Học Tiếng Hàn Tại Hàn Quốc
   • “tổng Hợp” Những Điều Cần Biết Về Du Học Tiếng Hàn Visa D4
   • Điều Kiện Du Học Tiếng Hàn Quốc Bạn Đã Biết?
   • Bộ chữ tiếng Hàn được xem như là bộ chữ khoa học nhất thế giới, dễ học, dễ tiếp thu. Tuy nhiên, việc học tập một ngoại ngữ mới không phải học vẹt hay thuộc công thức ngữ pháp là có thể giỏi. Bạn cần phải luôn kiên trì theo đuổi, thường xuyên luyện tập cả 4 kỹ năng, luôn trao dồi thêm vốn từ vựng và chịu khó giao tiếp.

    Bí kíp học tiếng Hàn – Du học Hàn Quốc

    Học thuộc và phát âm chuẩn bảng chữ cái

    Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 40 chữ cái trong đó có 19 phụ âm cùng 21 nguyên âm. Bảng chữ này gồm những âm rất cơ bản đi cùng các âm đôi, viết bằng các nét thẳng và tròn, đơn giản đến mức bạn có thể học thuộc chỉ mất 1 ngày. Vì thế đừng vội vàng, hãy bắt đầu từ phần cơ bản nhất: nắm vững bảng chữ cái.

    Về phần phát âm, bạn cần chú ý để phát âm đúng được ngay từ đầu tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này khó sửa.

    Học những từ vựng tiếng Hàn đơn giản

    Cách học từ hiệu quả nhất là học qua tranh và học qua thực tế. Hãy dán giấy nhớ ghi từ tiếng Hàn lên tất cả các vật dụng trong nhà như bàn, ghế, giường, tủ lạnh… Mỗi khi thấy vật nào đó trong nhà, hãy đọc to nghĩa tiếng Hàn của nó, bạn sẽ thuộc nằm lòng được các từ này chỉ trong vòng một tuần.

    Học thuộc các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn ngắn

    Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng mẫu câu giao tiếp lịch sự, nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…) và cả cách chia động từ trong câu. Thực tập thêm bằng cách sử dụng được vốn từ vựng đã học, tập đặt câu theo các mẫu câu cơ bản. Sau đó hãy nâng dần độ khó lên bằng cách tập đặt từ câu đơn tới câu ghép.

    Liên hệ với từ Hán Việt

    Từ vựng tiếng Hàn có đến 70% là từ gốc Hán, rất nhiều từ có cách đọc giống với các từ Hán Việt.

    Hãy chú ý các từ Hán Hàn và liên hệ với Hán Việt, bạn sẽ thấy từ vựng gốc Hán rất linh hoạt và dễ đoán, ngay cả khi bạn chưa gặp từ đó bao giờ.

    기숙사(寄宿舍) /ki-suk-sa/ Ký túc xá.

    기숙사생/ki-suk-sa-saeng/ Kí túc xá sinh (sinh viên sống trong ký túc xá)

    기숙사생활/ki-suk-sa-saeng-hwal/ sinh hoạt ký túc xá.

    Luyện nghe tiếng Hàn qua phim/show/nhạc

    Có những cách học ngoại ngữ hiệu quả mà không cần bạn phải cắm đầu vào sách vở. Hãy xem phim/gameshow Hàn có phụ đề, lắng nghe được cách các nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Xem phim và học theo cách nói chuyện của họ là cách nhanh nhất để bạn tiến gần hơn đến cách phát âm, nói chuyện chuẩn của người bản xứ.

    Link facebook du học Hàn Quốc CHD: https://www.facebook.com/duhocchd/

    --- Bài cũ hơn ---

   • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Hàn Quốc
   • Học Tiếng Hàn Quốc, Tôi Có Nên Học Tiếng Hàn Không?
   • Có Nên Học Tiếng Hàn Quốc Hay Không
   • Có Nên Học Tiếng Hàn Quốc Không Trong 2022 (1)
   • Có Nên Học Tiếng Hàn Quốc Không?
   • ​bí Kíp Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

   • ​bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Hàn Phát Âm Chuẩn
   • Học Tiếng Hàn Phát Âm
   • Kĩ Năng Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
   • 6 Phương Pháp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu
   • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh
   • Ngay từ khi mới tiếp xúc với tiếng Hàn bạn cần phải nắm chắc những kiến thức cơ bản nhất của tiếng Hàn để có thể phát âm chuẩn như: thuộc và ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Hàn, phát âm chuẩn đối với những ký tự nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái. Kế tiếp, phải học quy tắc ghép vần âm trong tiếng Hàn để tạo thành âm tiết, những vị trí đứng của phụ âm và nguyên âm như thế nào sẽ tạo ra cách phát âm ra sao là điều mà bạn phải học, và không chỉ có học mà còn phải thực hành phát âm.

    Cũng giống như nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới, khi tiếp xúc lần đầu với tiếng Hàn thì việc bạn phát âm đúng thôi đã là một điều không hề dễ dàng, huống chi là phát âm chuẩn như người Hàn Quốc. Tuy nhiên, cũng chính vì khó khăn nên mới thúc đẩy quyết tâm chinh phục của bạn lên cao hơn. Lần đầu phát âm nghe chưa hay thì nhờ người chỉnh sửa giúp hoặc rút kinh nghiệm khi nghe trên các video hướng dẫn rồi khắc phục, luyện nói trước gương để vừa luyện âm vừa điều chỉnh phong thái, khẩu hình khi nói.

    Bí kíp học tiếng Hàn phát âm chuẩn

    Và để học tiếng Hàn phát âm chuẩn như người bản xứ hoàn toàn không quá khó nếu như bạn nắm được và thực hành đúng theo những quy tắc phát âm chuẩn tiếng Hàn sau đây:

    – Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi các phụ âm: ㄱ (k,g); ㄷ (t,đ); ㅂ (b); ㄴ (n); ㄹ (r,l); ㅁ (m); ㅇ (ng);

    Ví dụ:

    – Âm tiết thứ nhất có tận cùng là phụ âm (받침), âm tiết thứ hai được bắt đầu bởi phụ âm câm (이응): 받침 + 모음

    Ví dụ:

    – Âm tiết thứ nhất có tận cùng là phụ âm ghép (겹 받침), âm tiết thứ hai được bắt đầu bởi phụ âm câm (이응): 겹 받침+모음

    Ví dụ:

    III. Quy tắc biến âm (자음 동화 – Phụ âm đồng hóa):

    Ví dụ:

    Ví dụ:

    Ví dụ:

    Ví dụ:

    Ví dụ :

    VI. Quy tắc giản lượt “ㅎ” ( ‘ㅎ’ 탈락):

    Ví dụ:

    Học tiếng Hàn phát âm qua phiên âm chuẩn

    VII. Quy tắc âm bật hơi hóa (격음화):

    Ví dụ:

    VIII. Quy tắc đọc “의” (‘의’ 발음):

    Ví dụ:

    Ví dụ:

    Ví dụ:

    tags: Tự học tiếng Hàn, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn căn bản, học tiếng hàn với người bản địa

    --- Bài cũ hơn ---

   • Cách Học Tiếng Hàn Phát Âm Hiệu Quả
   • Từ Vựng Tiếng Hàn Chuyên Ngành Thiết Bị Và Điện Tử
   • “khai Chiến” 235 Từ Vựng Tiếng Hàn Chuyên Ngành Điện Tử
   • Từ Vựng Tiếng Hàn Về Nông Nghiệp
   • Từ Vựng Tiếng Hàn Về Ngành Nông Nghiệp
   • Bí Kíp Giúp Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát

    --- Bài mới hơn ---

   • Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát “this Love
   • Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Chúc Mừng Sinh Nhật Có Phiên Âm
   • Học Tiếng Hàn Qua 9 Bài Hát Kpop Cực Phẩm
   • 6 Bài Hát Kpop Nổi Tiếng Giúp Bạn Học Tiếng Hàn Online Hiệu Quả
   • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Của Kpop.
   • Hiện nay, thế giới âm nhạc Kpop hầu như không còn xa lạ đối nữa mà đã trở nên quá đỗi quen thuộc dù là giới trẻ hay là những người ở độ tuổi trung niên. Hơn nữa âm nhạc Kpop có một sức hút mãnh liệt không thể nào từ chối, bở những âm điệu nhẹ nhàng, sâu lắng lại vữa da diết.

    Đây là bước đầu tiên và cũng là một bước quan trọng quyết định hiệu quả của cả quá trình học tiếng Hàn qua bài hát. Dĩ nhiên bạn có thể lựa chọn ra những bài hát yêu thích để việc học tiếng Hàn không bị nhàm chán. Vì chỉ khi làm những điều chúng ta thích thì mới có động lực kiên trì, cũng như tập trung bỏ công sức và thời gian để cố gắng làm. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý để học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả hơn là hãy xem bài hát đó có phù hợp với bản thân hay không trước khi quyết định chọn học.

    Phương án tốt nhất là bạn hãy tự kiểm tra hay nhờ những người khác có kinh nghiệm lâu năm trong việc học tiếng Hàn giúp bạn kiểm tra, cũng như bạn hãy xác định trình độ ở đâu trước đã rồi hãy chọn nội dung bài hát phù hợp với năng lực bản thân nhất.

    Trên thực tế thì trong kho tàng các bài hát tiếng Hàn thì có những bài có nhiều tự vựng khá khó và cả những từ lóng, hay tốc độ giai điệu rất nhanh. Trường hợp bạn chỉ là người mới bắt đầu học tiếng Hàn mà đã chọn ngay những bài hát có nội dung dài và chứa nhiều từ thì chính bạn đang làm khó bản thân mà thôi. Và dù cho bạn có nghe nhiều lần đến đâu, hay yêu thích bài hát đến đâu chăng nữa thì cũng khó lòng mà học hiệu quả được.

    Và một lựa chọn thông minh là bạn hãy lựa chọn những bài hát có tiết tấu chậm rãi, giai điệu nhẹ nhàng và cấu trúc câu đơn giản thay vì những bản nhạc hip hop và rap khi bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn. Và cho đến lúc trình độ của bạn đã nâng cao thì bạn có thể lựa chọn những bài khó hơn rồi đấy.

    Khi học tiếng Hàn qua bài hát thì đầu tiên hãy nghe bài hát một số lần để có thể nắm sơ nội dung của bài hát muốn truyền tải đến người nghe, và khi đã nghe qua nhiều lần bạn có thể sẽ nhớ sơ qua các từ vựng, dựa trên ngữ cảnh của bài hát, cảm xúc của ca sĩ để đoán thử nghĩa của những từ đó.

    Bạn không cần phải hiểu hết nội dung từng câu từng chữ trong bài hát mà chỉ cần nắm được tóm tắt và chủ đề của bài hát. Tiếp theo hãy tìm bản có phụ đề cả tiếng Việt và lẫn tiếng Hàn (hangul) để học, trong lúc xem nếu bắt gặp từ nào bạn không biết nghĩa hay không thể nhớ được thì ghi chú lại, tra từ điển cách phát âm và nghĩa của từ để hiểu, áp dụng một cách chuẩn xác. Khi học theo cách này thì qua thời gian bạn sẽ sở hữu được cho mình một kho từ vựng phong phú cũng như tự tin hơn trong giao tiếp.

    Học tiếng Hàn cơ bản cho người Việt

    Một phương pháp hay đó là lặp đi lặp lại nhiều lần lời bài hát. Hay là bạn cố gắng hát theo bài hát, nghe đi nghe lại thật nhiều lần khi bạn đã nắm rõ từ mới cũng như nội dung cơ bản trong bài hát. Khi học tiếng Hàn qua bài hát thì bạn cũng không quên tập phát âm làm sao cho thật đúng ngay từ lần đầu tiên để giúp bạn tự tin giao tiếp với người bản xứ không ngần ngại điều gì. Chính vì vậy mà bắt chước là cách để cải thiện kỹ năng nghe, nói tốt nhất.

    Điều lưu ý cuối cùng, tuy đây là một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả và thú vị nhưng bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng khi bắt đầu học để tránh tình trạng sa đà vào việc thư giãn mà quên mất nhiệm vụ chính là học tập. Hy vọng các bạn sẽ học tiếng Hàn thật thành công.

    Tags: bài hát tiếng hàn dễ học, bài hát kpop dễ hát, cách học thuộc bài hát tiếng hàn nhanh, học tiếng hàn qua bài hát bts, học tiếng hàn qua bài hát because i miss you, học tiếng hàn qua bài hát thiếu nhi, bài hát tiếng hàn về tình bạn, học tiếng hàn qua bài hát mp3, học từ vựng tiếng hàn qua bài hát

    --- Bài cũ hơn ---

   • Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát ” Aloha
   • Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Hiệu Quả Nhất
   • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Qua Những Bộ Phim Có Phụ Đề Korea.net.vn
   • Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Spring Day
   • Cùng Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát “i Need You
   • Bí Kíp Học Tiếng Hàn Phát Âm Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

   • 10 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
   • ​chia Sẻ Bí Kíp Học Tiếng Hàn Nhập Môn Hiệu Quả
   • Bí Kíp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả
   • Bỏ Túi Những Bí Kíp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Bận Rộn
   • Bí Kíp Học Giao Tiếp Tiếng Hàn Online Hiệu Quả
   • Làm thế nào để chúng ta có thể phát âm chuẩn hơn, dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài? Thật đáng ngạc nhiên là điều này không hề khó, chỉ cần bạn kiên trì rèn luyện.

    1/ Tra cách phiên âm và cách đọc khi gặp từ mới

    Khi đã biết cách đọc bảng chữ cái Hàn Quốc, việc đầu tiên và quan trọng nhất, là thói quen bạn nên duy trì nhất, đó chính là luôn tra từ điển khi có từ không biết cách đọc. Có những từ nhìn thì rất quen nhưng cách đọc lại hoàn toàn khác. Nếu bạn không tra mà cứ đọc bừa, làm sao người bản xứ có thể hiểu được bạn muốn nói gì?

    2/ Luyện câu sau khi luyện từ

    Tiếng Hàn đương nhiên không chỉ có từ. Bạn đọc thông thạo tất cả các từ, nhưng khi bạn ghép vào câu, từ nào cũng đọc như từ nào thì người đối diện sẽ vẫn không nắm bắt được thông điệp bạn muốn truyền tải, đặc biệt khi bạn thuyết trình.

    Vì vậy, khi ghép vào thành một câuạn cần phải luyện ngữ điệu: trong câu những từ cần nhấn mạnh bạn nên để ý còn những từ không phải thì có thể lướt qua,… Bạn luyện tập nhiều càng nhiều thì cách phát âm của bạn sẽ chuẩn hơn và lúc đó dù bạn có nói chuyện được với những người Hàn Quốc, Triều Tiên,họ đều có thể hiểu được bạn.

    3/ Khi nghe tiếng Hàn, chú ý cách phát âm của người bản xứ

    Bên cạnh việc học lý thuyết, các bạn có thể tìm và xem những phim truyền hình dạng sitcom của các nước có tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ nhất. Trong các phim này đều là những câu đối thoại bạn có thể gặp bất cứ ở đâu trong tình huống bình thường. Hãy chú tâm lắng nghe, và học tập cách những người bản ngữ phát âm, những chổ lên dọng xuống dọng và bạn hãy bắt chước theo.

    Ngoài phim, bạn có thể tìm những video clip ca nhạc có lời hoặc thậm chí, lời được viết phiên âm và tập đọc/hát theo.

    Học tiếng Hàn phát âm

    4/ Thu âm giọng đọc của chính mình

    Hãy luyện tập hàng ngày hoặc cách ngày như một thói quen và đưa cho một người giỏi tiếng Hàn hơn bạn – thầy cô hoặc một người bạn nước ngoài – nghe và góp ý để bạn có thể cải thiện được cách phát âm. Bắt đầu từ những bước nhỏ, học cách phát âm chuẩn xác từ những từ đơn giản nhất, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt khi so sánh giọng phát âm hiện tại với những ngày bắt đầu luyện tập. Sẽ rất bất ngờ đấy!

    Quan sát khẩu hình của người bản xứ và tập phát âm trước gương cũng như mọi người. Để có thể rèn luyện tốt hơn, các bạn có thể luyện nói trước gương cũng như trước mặt người khác. Các bạn cần chú ý là khi phát âm, khẩu hình môi và lưỡi của người Hàn rất khác với chúng ta, vì vậy cần phải luyện tập để có thể phát âm chuẩn theo người Hàn Quốc. Hãy chịu khó nói chuyện và học hỏi từ những người phát âm chuẩn.

    Các bạn nên nhờ người bản xứ, các thầy cô giáo và những bạn có kinh nghiệm học tiếng Hàn, nhờ họ lắng nghe việc phát âm của mình và phát hiện ra các lỗi sai. Từ đó họ sẽ giúp các bạn phát hiện ra những lỗi mà bạn đã phát âm sai một cách nhanh nhất và giúp bạn sửa các lỗi cách chính xác nhất.

    Không nên sợ khó, sợ ngại trong quá trình giao tiếp. Khi phát âm sai, mình mới có thể biết được mình sai ở đâu, sai như thế nào vì vậy mới có thể sửa được.

    5/ Tự tin – bí quyết quan trọng dẫn tới mọi thành công

    Khi luyện phát âm, các bạn hãy tự tin rằng: 글쎄, 난 할 수…(Vâng, tôi có thể…) Chỉ cần có điều này thôi, bạn đã nắm trong tay 80% của sự thành công. Tự tin thể hiện ngay từ việc các bạn không sợ phát âm sai, chấp nhận sửa sai trong cách phát âm của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

   • Mẹo Nhỏ Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Học Tiếng Hàn
   • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Hàn Hiệu Quả
   • Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Hiệu Quả
   • Học Tiếng Hàn Qua Phim Ảnh Có Hiệu Quả Không?
   • Mẹo Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Tại Nhà
   • Bí Kíp Giúp Tự Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

   • Các Trang Web Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Hiện Nay
   • Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Tôi Đã Được Topik 5 Như Thế Nào?
   • 10 Trung Tâm Dạy Tiếng Hàn Tốt Nhất Tại Tphcm Và Cách Để Ra Xin Việc Lương Trên 15
   • Tiểu Sử Ca Sĩ Hàn Quốc Hari Won
   • Ca Sĩ Hàn Quốc Hari Won
   • Những bí quyết để tự học bảng chữ cái, tự học từ vựng, tự học kỹ năng nghe, nói hiệu quả cho người tự học tiếng Hàn Quốc

    Kinh nghiệm học tiếng Hàn số 1: học bản chữ cái

    Phương pháp học tiếng Hàn bảng chữ cái đó là bạn phải tự học hệ thống chữ cái, cách viết và phát âm của tất cả các từ vựng đó. Ở bước đầu tiên thì học viên hãy tiếp xúc với các phụ, nguyên âm đơn, kép bằng cách hãy đọc và viết thật nhiều lần tới khi thuộc. Tiếp theo sau đó thì bạn hãy luyện cách phát âm chuẩn từng chữ cái để được hiệu quả nhất.

    Khi bạn luyện tập được cách phát âm chuẩn bảng chữ cái thì nó sẽ giúp cho việc học tiếng Hàn của bạn sau này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đây sẽ là những tiền đề giúp cho việc luyện nói, luyện nghe của bạn được tốt hơn.

    Kinh nghiệm học tiếng Hàn số 2: học nhiều từ vựng

    Học từ vựng là một bước thường gây khó khăn cho người học tiếng Hàn, vì những khác biệt về ngôn ngữ giữa việc tiếng Hàn và tiếng Việt.

    Bên cạnh đó thì cũng có một số phương pháp học tiếng Hàn như là dán giấy note ở những nơi dễ thấy như tivi, tủ lạnh, gương, laptop,… những cách làm như vậy sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng dễ dàng mà lại hiệu quả hơn.

    Rèn luyện từ vựng thật nhiều

    Kinh nghiệm học tiếng Hàn số 3: học văn phạm và cấu trúc tiếng Hàn

    Khi học tiếng Hàn thì bạn hãy nhớ ý nghĩa của chữ Hàn quốc, cũng như học cách liên kết giữa các từ với nhau. Ví dụ như bộ này lúc bạn thêm hay bớt 1 nét nhỏ nào đó thì sẽ thành một bộ khác hoàn toàn. Chính vì vậy, mà chúng ta sẽ nhớ được nhiều bộ hơn. Bạn nên nhớ là cách học nhớ được bộ của tiếng Hàn Quốc là điều đặc biệt quan trọng đối với người học.

    Kinh nghiệm học tiếng Hàn số 4: tự học kỹ năng nghe nói

    Kinh nghiệm học tiếng Hàn để luyện nói là học viên cần luyện cho mình thói quen xem phim Hàn hay nghe nhạc bằng tiếng Hàn. Có thể bước đầu khi bạn xem phim Hàn Quốc mà không có phần dịch thuật sang tiếng Việt thì thật là khó khăn, điều này sẽ khiến bạn chán nản. Tuy nhiên các bạn hãy sắp xếp khung giờ nhất định vào mỗi ngày nghe 1 bài hát tiếng Hàn và dịch ý nghĩa bài hát đó. Sau một khoảng thời gian thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh về tiếng Hàn Quốc đó. Đồng thời bạn còn có thể nắm vững được các giai điệu trong giao tiếp của người Hàn Quốc nữa.

    Ngoài ra thì để tăng khả năng nói tiếng Hàn thì bạn cần phải tranh thủ mọi thời gian, cơ hội có thể trong ngày để luyện nói. Có thể là luyện nói với bạn bè trong nhóm học tiếng Hàn, hay nếu bạn có cơ hội làm quen với những người Hàn Quốc thì bạn nên tranh thủ luyện nói cùng họ và nhờ họ sửa lỗi sai trong cách nói của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

   • Chơi Game Để Cùng Học Tiếng Hàn
   • Lời Khuyên Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Hàn
   • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
   • Phương Pháp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
   • Mondly: Học Tiếng Hàn Miễn Phí Cho Android
   • 5 Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Hàn Sơ Cấp

    --- Bài mới hơn ---

   • Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Hàn Sơ Cấp
   • Từ Vựng Tiếng Hàn Sơ Cấp Cho Android
   • Tổng Hợp Từ Vựng Sách Tiếng Hàn Lớp Hội Nhập Xã Hội Kiip Sơ Cấp 1
   • Học Từ Vựng Qua Báo Tiếng Anh: Xử Ba Cựu Thành Viên Khmer Đỏ Cao Cấp Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
   • Chàng Trai Trẻ Và Món Quà Đặc Biệt Gửi Đảo Xa
   • Cứ nghe không cần hiểu

    Bạn cố gắng luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp mọi lúc, mọi nơi. Có thể trình độ của bạn chưa thể hiểu được những từ trong bài hát hay đoạn hội thoại đó nhưng những âm thanh đó sẽ trở nên quen thuộc và dần bạn nhớ được cách phát âm chuẩn. Điều này giúp cho bạn chuẩn hóa được ngữ âm tiếng Hàn của mình cũng như tăng khả năng nghe chính xác phát âm tiếng Hàn.

    Trong quá trình nghe, bạn có thể luyện tại và miệng, nghe và rèn phát âm. Đây là yếu tố quyết định việc bạn nói tiếng Hàn đúng hay sai, hay hay không hay. Phát âm sai sẽ khiến cho việc ghi nhớ nghĩa của từ sai khiến cho người giao tiếp của bạn hiểu sai ý. Chính vì vậy, bạn nên luyện nghe phát âm trong quá trình nghe để kịp thời sửa chữa lỗi sai, tránh nhầm lẫn.

    Khi luyện nghe tiếng Hàn và thấy những từ tiếng Hàn mới thì bạn nên tra từ điển để biết chính xác cách phát âm và nghĩa của từ cũng như cách sử dụng trong các trường hợp cụ thể.

    Luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp qua tin tức Hàn Quốc

    Giống như xem, nghe VOA để học tiếng Anh, bạn nên xem một số tin tức bằng tiếng Hàn (không nên xem các chương trình tiếng Hàn từ các đài Việt Nam). Bạn có thể thu một bản tin, nghe lại rồi chép lại được càng nhiều càng tốt rồi đoán nghĩa của từng câu, rồi ghi nhớ. Sau đó, bạn tra từ điển để biết chính xác nghĩa của từ, cách phát âm và luyện tập theo.

    Học tiếng Hàn qua các bài hát

    Với những người mới học tiếng Hàn thì việc nghe tiếng Hàn qua bài hát là một phương pháp hiệu quả. Bạn nên lựa chọn những bài hát đơn giản, với giai điệu ngộ nghĩnh để kích thích hứng thú nghe. Đặc biệt là những bài hát dành cho thiếu nhi bởi ca từ trong ca khúc đơn giản, giai điệu chậm và lặp đi nhiều lần giúp bạn nhanh chóng thuộc và ghi nhớ, bạn sẽ luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp tốt nhất.

    Nghe càng nhiều càng tốt, đừng nản chí

    Nguyên tắc chung cho việc học tập là phải rèn luyện thường xuyên và không được nản chí, việc luyện nghe tiếng Hàn cũng vậy. Bạn nên xem thật nhiều, nghe thật nhiều những tài liệu bằng tiếng Hàn (video, mp3, radio, TV, phim Hàn mà không có thuyết minh…)

    Việc luyện nghe liên tục đôi khi sẽ khiến bạn nản lòng bởi không phải tài liệu nào cũng dễ nghe. Nhưng nếu bạn vội vàng từ bỏ thì mọi công sức sẽ coi như bỏ đi. Bạn cố gắng kiên trì dù cho sự tiến bộ không được nhanh chóng nhưng mỗi bước đi của bạn vững chắc là bạn có thể thành công.

    Nắm vững và áp dụng 5 bí kíp luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp trên sẽ cho bạn thêm phần nào kinh nghiệm học tiếng Hàn chắc chắn bạn sẽ không còn lo sợ hay e ngại tiếng Hàn Quốc và chinh phục thành công ngôn ngữ này.

    Nếu bạn vẫn cảm thấy gặp nhiều khó khăn trong việc học tiếng Hàn có thể đến trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được giảng viên giỏi tại trung tâm tư vấn và học tập với những phương pháp tốt nhất.

    Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

    Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

    VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI Bạn đang theo dõi bài viết:

    --- Bài cũ hơn ---

   • Kinh Nghiệm Luyện Nghe Tiếng Hàn Sơ Cấp 3 Khi Ở Nhà
   • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Online Với Top 5 Website Chuẩn
   • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Giao Tiếp Hàng Ngày
   • 50 Từ Vựng Thông Dụng Trong Giao Tiếp Tiếng Hàn
   • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Giao Tiếp
   • ​bí Kíp Giúp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc

    --- Bài mới hơn ---

   • Chia Sẻ 10 Cách Tự Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn
   • Học Tiếng Hàn Giới Thiệu Bản Thân
   • Tự Học Tiếng Hàn Giới Thiệu Bản Thân
   • Tổng Hợp 5 Mẫu Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn
   • Tổng Hợp Cách Tự Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn Hay Nhất
   • Sắp tới bạn phải tham gia một chuyến công tác ngắn hạn tại Hàn Quốc? Hay chỉ đơn giản là một chuyến du lịch ngẫu hứng vừa mới quyết định? Bạn muốn học tiếng Hàn thật nhanh để giao tiếp tiếng Hàn cơ bản khi gặp người bản ngữ và đối tác người Hàn Quốc của công ty bạn sẽ đánh giá cao nếu như bạn có thể giao tiếp một chút bằng chính ngôn ngữ của đất nước họ? Hoặc vì bài phỏng vấn VISA du học Hàn Quốc sắp đến gần,… Tất cả đều có thể là lý do thúc đẩy bạn phải học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc.

    Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng lúng túng khi thời gian gần kề mà mình thì chưa biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Vậy hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn những bí kíp học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc sau đây:

    Trong khoảng thời gian ngắn như vậy, chắc chắn rằng một mình bạn không thể tự mày mò và học giao tiếp tiếng Hàn nhanh chóng được nếu như bạn chưa từng có một chút căn bản nào về tiếng Hàn. Điều bạn cần làm ngay lúc này là tìm người trợ giúp, người đó có thể là người đã học tiếng Hàn, giỏi tiếng Hàn mà bạn quen biết để hướng dẫn và luyện tập cùng bạn. Thậm chí, bạn nên kết bạn và nhờ sự trợ giúp từ những người bạn là người Hàn Quốc biết tiếng Việt. Vì là người bản ngữ nên họ sẽ là người hiểu rõ hơn hết những kỹ năng giao tiếp đúng chuẩn người Hàn về phát âm, ngữ điệu, phong thái,…

    Phát âm chuẩn các ký tự trong bảng chữ cái là nền tảng căn bản giúp bạn phát âm những từ, câu trong tiếng Hàn tốt hơn. Khi giao tiếp tiếng Hàn, chỉ cần bạn phát âm sai hoặc nhầm lẫn giữa các âm tiết là câu mà bạn nói ra đã thay một tầng nghĩa hoàn toàn khác. Vì vậy, hãy cẩn thận với phát âm, chú ý phát âm đúng những từ cơ bản nhất.

    Muốn học nhanh phải thực hành nhiều, luyện tập mỗi ngày là cách duy nhất giúp bạn nhớ bài tốt, đồng thời cải thiện khả năng nghe, nói lên từng ngày. Khi bạn nói thường xuyên thì những mẫu câu giao tiếp này sẽ được khắc sâu trong trí nhớ của bạn.

    Hãy bớt thời gian vào việc lướt facebook, chơi game hay ngủ nướng và thay vào đó là học tiếng Hàn qua phần mềm học tiếng Hàn giao tiếp trong điện thoại. Ngày nay, điện thoại là thiết bị không thể thiếu và gần như lúc nào bạn cũng mang nó theo bên mình. Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi giữa những giờ làm/giờ học mà bật các ứng dụng này lên học. Học càng nhiều, tiếp xúc càng nhiều bạn càng nhanh chóng học tốt tiếng Hàn giao tiếp.

    Với nhiều người dù không học tiếng Hàn, nhưng chỉ cần xem qua vài bộ phim Hàn Quốc là đã có thể hiểu bắt chước được một số câu tiếng Hàn giao tiếp cơ bản. Các bạn đừng xem thường việc nhiều người chăm chỉ “cày” phim Hàn Quốc. Thật ra, đó là cách học tiếng Hàn tự nhiên và mang lại rất nhiều hứng thú đấy.

    Nếu bạn hoàn toàn không tự tin vào khả năng tự học của mình thì tốt nhất bạn nên đến các trung tâm học tiếng Hàn để đăng ký 1~2 khóa học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc. Tại đây bạn sẽ được học trong một môi trường vô cùng thuận lợi khi vừa có người hướng dẫn, vừa có bạn học đồng hành. Hãy tự tin nói tiếng Hàn trong lớp để giáo viên chỉnh sửa phát âm cho bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

   • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Bằng Cách Nào?
   • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Tphcm
   • Khóa Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Mọi Trình Độ
   • Cách Ít Người Biết Để Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Hiệu Quả Nhất.
   • Kinh Nghiệm Bổ Ích Để Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản
   • Bí Kíp Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Nhanh Nhất

    --- Bài mới hơn ---

   • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phát Âm Tiếng Hàn Chuẩn Qua Bảng Chữ Cái
   • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Quốc Hangul
   • Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Hàn Dễ Thuộc Dễ Nhớ Nên Thử Ngay Và Luôn
   • ​cách Học Phụ Âm Tiếng Hàn Nhanh Nhất
   • “săn” Học Bổng Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh 2022
   • Tiếng Hàn đang là một trong những ngôn ngữ được nhiều người theo đuổi. Với sự lan tràn nhanh chóng của làn sóng “Hallyu” thì nhu cầu học tiếng Hàn để xin việc làm, giải trí,… đang khá phổ biến hiện nay. Nhưng để học được tiếng hàn và bảng chữ cái tiếng Hàn thì không đơn giản chút nào.

    Bảng chữ cái tiếng hàn cơ bản

    Bảng chữ cái tiếng hàn quốc đầy đủ hay còn gọi là chữ Hangeul – hệ thống chữ cái tiếng Hàn được vua Sejong và các học giả vương triều Joseon sáng tạo ra từ năm 1443. Trước khi có bảng chữ Hangeul, người Hàn đã sử dụng hệ thống chữ Hán của người Trung Quốc. Tuy nhiên chữ Hán có số lượng nhiều và cấu trúc phức tạp, rất khó học nên không ít người dân không thể sử dụng tiếng Hán trong giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, vua Sejong đã tạo ra một hệ thống ký tự dễ học, phù hợp với âm đọc của tiếng Hàn, hệ thống ký tự này gọi là Hanguel.

    Để học được tiếng hàn, việc đầu tiên và cơ bản nhất của bạn là nắm lòng trong tay bảng chữ cái tiếng hàn. Học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng hàn là tiền đề quan trọng giúp bạn phát huy kỹ năng nghe, đọc, viết tiếng hàn sau này.

    5 bí kíp học bảng chữ cái tiếng Hàn và cách đọc hiệu quả

    Tự học bảng chữ cái tiếng Hàn không hề khó, vì trong bảng chữ cái tiếng Hàn có một số từ phát âm tương tự với tiếng Việt của chúng ta, tuy nhiên cách viết các ký tự trong tiếng Hàn khác biệt hoàn toàn với tiếng Việt. Bên cạnh việc học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng hàn, bạn có thể tìm hiểu thêm một số mẹo hay để việc học trở nên dễ dàng hơn.

    1. Phân loại các nguyên âm và phụ âm trước khi học

    Để không bị lẫn lộn và khó hình dung từ, việc đầu tiên trước học bảng chữ cái là bạn phải phân biệt được đâu là nguyên âm và đâu là phụ âm trong bảng chữ cái tiếng hàn cơ bản. Chúng có tổng cộng 10 nguyên âm đơn và 11 nguyên âm mở rộng.

    Việc phân chia ký tự theo các cụm từ là một trong những cách giúp bạn học bảng chữ cái tiếng hàn nhanh nhất và hiệu quả nhất

    Các nguyên âm cơ bản có 10 chữ : ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ

    Một quy luật khá hay trong việc phân chia theo các cụm từ đó là thêm nét vào sau mỗi ký tự:

    Tiếp tục đến các nguyên âm đôi nào! Lại thêm nét nha. : 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의

    Chữ ㅏ(a) thêm nét thành ㅑ(ya), ㅓ(o) thêm nét thành ㅕ(yo), tương tự cho ㅗ(ô), ㅛ(yô), ㅜ(u), ㅠ(yu), còn lại ㅡ(ư), ㅣ(i).

    11 nguyên âm đôi này chúng ta chia thành 2 cụm

    – Cụm 1 có 4 chữ : 애(e) thêm nét thành 얘(ye), 에(ê) thêm nét thành 예(yê).

    – Cụm 2 có 7 chữ :

    + Đầu tiên là 와(wa), 왜(wê), 외(wê) : đều là nguyên âm ㅗ (ô) kết hợp với các nguyên âm khác

    + Nguyên âm ㅜ(u) kết hợp tiếp tạo ra 워(wo), 웨(wê), 위(wi)

    + Còn lại là chữ dễ nhớ nhất 의 (ưi)

    3. Tập thói quen đánh tiếng hàn

    Có thể không đúng nghĩa nhưng nó sẽ giúp bạn làm quen với các con chữ và cách ghép từ trong tiếng hàn.

    4. Áp dụng đa dạng các cách học

    Để học thuộc bảng chữ cái tiếng hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, viết là một trong những bước căn bản giúp bạn nhớ từ vựng lâu nhất. Việc vừa học kết hợp đọc và viết các từ vừng và ký tự lặp đi lặp lại sẽ tạo cho bạn một thói quen và ghi nhớ mặt chữ nhanh hơn. Mắt nhìn, miệng đọc, tay viết và bộ 3 không thể tách rời trong quá trình học.

    Sử dụng tổng hợp tất cả các phương pháp học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ: việc nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

    5. Duy trì thói quen học tiếng hàn hằng ngày

    Học là một quá trình cần lặp đi lặp lại thường xuyên để ăn sâu vào trí nhớ. Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

    Hãy kiên trì học, nắm vững các quy tắc và áp dụng các nguyên tắc trên thì hơn 50% bạn sẽ ghi nhớ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi đó, sẽ dễ dàng hơn để bạn xem bảng chữ cái tiếng hànnhững bộ phim lẻ Hàn Quốc bạn phải xem 1 lần mà không cần vietsub.

    --- Bài cũ hơn ---

   • Cùng Học Bảng Chữ Cái Của Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học
   • 5 Tips Tự Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Người Mới Học Hiệu Quả Nhất
   • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Người Mới Học
   • Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu Học
   • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Đầy Đủ Và Mẹo Giúp Học Tốt, Nhớ Nhanh
   • Web hay
   • Links hay
   • Push
   • Chủ đề top 10
   • Chủ đề top 20
   • Chủ đề top 30
   • Chủ đề top 40
   • Chủ đề top 50
   • Chủ đề top 60
   • Chủ đề top 70
   • Chủ đề top 80
   • Chủ đề top 90
   • Chủ đề top 100
   • Bài viết top 10
   • Bài viết top 20
   • Bài viết top 30
   • Bài viết top 40
   • Bài viết top 50
   • Bài viết top 60
   • Bài viết top 70
   • Bài viết top 80
   • Bài viết top 90
   • Bài viết top 100