Top 16 # Xem Nhiều Nhất App Học Tiếng Anh Cho Trẻ 7 Tuổi / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Maytinhlongthanh.com

Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 7 Tuổi / 2023

Tìm mua được một giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ 7 tuổi phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Những cuốn giáo trình này không chỉ đơn thuần là nguồn tài liệu cung cấp kiến thức cần thiết cho trẻ mà đó cũng là khung nội dung cơ sở để thầy cô, cha mẹ sử dụng trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2.

Yêu cầu kiến thức tiếng Anh của trẻ 7 tuổi

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 2

Nội dung kiến thức trong cuốn sách này cũng đã được Hội đồng Anh đọc và thẩm định vì vậy cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng và dạy con kiến thức trong sách.

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 2 gồm 26 đơn vị bài học và 5 bài ôn tập. Đi kèm với cuốn sách này là sách hướng dẫn giảng dạy và băng cassette do Hội đồng Anh giúp đỡ ghi âm phần lời.

Tomokid giới thiệu tài liệu tiếng Anh cho trẻ 7 tuổi khác

Ngoài giáo trình tiếng Anh cơ bản được sử dụng trong chương trình giảng dạy của lớp học. Cha mẹ nên chọn mua cho con một số loại sách tiếng Anh khác để bé có thể nâng cao vốn kiến thức của mình tốt hơn.

Biscuit Phonics Fun gồm 12 cuốn là tài liệu tiếng Anh phù hợp với các bé độ tuổi tiểu học tiếp cận với tiếng Anh và luyện độc tiếng Anh tiêu chuẩn dễ dàng hơn.

Hiện nay, bộ sách này đã được cung cấp đầy đủ bản Audio và PDF trên mạng vì vậy cha mẹ có thể download miễn phí và in ra để dạy con. Tuy nhiên, Tomokid khuyến khích cha mẹ mua sách bản đẹp để con học tập.

Không những thế, các đoạn hội thoại trong sách cũng rất đơn giản, dễ bắt chước nên trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn khi học tập.

Grammar gồm 3 level từ thấp đến cao dành cho trẻ từ 7 tuổi trở lên. Với cuốn sách này, con sẽ nắm chắc từ vựng và ngữ pháp cơ bản trong chương trình tiểu học.

Với bộ tài liệu này, trẻ sẽ được bổ sung vốn từ vựng của mình thông qua nhiều hoạt động khác nhau.

Let’s go là bộ tài liệu tiếng Anh được sử dụng để giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại nước ta, cuốn sách đã được biên soạn lại và đưa vào giảng dạy trong chương trình tự chọn ở bậc Tiểu học.

Mỗi cấp độ của bộ giáo trình tiếng Anh này bao gồm: bài học kết hợp với các cấp độ bài tập khác nhau, băng cassette (hoặc đĩa CD), truyện độc, sách luyện phát âm, sách luyện ngữ pháp và nghe, sách bài hát và luyện vần.

Bộ sách Amazing Science 1,2,3 là tài liệu tiếng Anh dành cho các bé cấp tiểu học nhằm mục đích giúp các con phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua việc tiếp cận nội dung các môn khoa học. Với cách trình bày đẹp mắt, dễ sử dụng nên cuốn sách này được rất nhiều trẻ em ưa chuộng.

So với những cuốn sách dạy tiếng Anh thông thường khác, nhiều bé lớp 2 yêu thích các bài học khoa học lý thú trong Amazing Science hơn.

7 Kênh Youtube Thú Vị Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mọi Độ Tuổi! / 2023

Với hàng triệu kênh có sẵn trên YouTube, việc thiết lập các bộ lọc, biện pháp bảo vệ cũng như làm gương cho trẻ là điều tốt nhất mà các bậc cha mẹ cần làm cho con. Một điều quan trọng cũng không kém chính là việc lựa chọn các kênh có nội dung gần gũi nhất và phù hợp nhất với trẻ.

Vậy một kênh Youtube như thế nào được cho là phù hợp với trẻ? Dựa trên ý kiến và đề xuất từ nhiều phụ huynh, giáo viên tiếng Anh và những người làm giáo dục trên thế giới, Everest Education đã chọn lọc ra 7 kênh Youtube tuyệt vời dành cho trẻ em mà chắc chắn cha mẹ sẽ thích. Và tiện lợi hơn cả, tất cả các kênh này đều có sẵn trên YouTube Kids.

Không phải ngẫu nhiên mà kênh Youtube này có thể đạt được hàng triệu lượt xem. Super Simple Songs là kênh tập hợp các bài hát thiếu nhi truyền thống có giai điệu cổ điển, dễ nhớ và từ ngữ đơn giản, giúp các em nhỏ có thể dễ dàng học theo. Sự kết hợp hài hoà giữa hoạt hình, múa rối với âm nhạc đã làm trẻ thích thú hát cùng. Super Simple Songs giúp việc học trở nên đơn giản và thú vị! Những video hoạt hình này được thiết kế đồ hoạ đẹp mắt, là một lựa chọn hoàn hảo giúp cho con trở nên “bận rộn” với những buổi chiều ngồi hát theo, hoặc cha mẹ có thể đơn giản mở lên để giúp con dễ dàng đi vào giấc ngủ với giai điệu “Twinkle Twinkle Little Star”.

Những vần thơ đơn giản trên nền nhạc thiếu nhi chỉ là khởi đầu cho những gì Super Simple Songs có thể mang lại. Bạn cũng sẽ tìm thấy một loạt các chương trình giáo dục và video có nhạc và hình ảnh gốc. Những chú quái vật đầy biểu cảm sẽ dạy trẻ ăn uống lành mạnh, biết sẻ chia với người khác, hay khi những con vật đáng yêu của Gia đình Treetop sẽ đưa trẻ đi khám phá những điều kỳ diệu của thế giới động vật.

“Sesame Street” từ lâu đã được người Nhật sử dụng để dạy trẻ học tiếng Anh. Qua gần 50 năm phát triển, Sesame Street đã trở thành một chương trình quen thuộc dành cho trẻ em và thật vui vì Sesame đã được phát triển thành kênh Youtube. Ở kênh Youtube này, trẻ sẽ được gặp lại những nhân vật quen thuộc – El Elmo, Big Bird, Abby, Oscar, Snuffy, Cookie, Bert & Ernie và cả những người bạn nổi tiếng của họ – các video mới được tải lên hàng ngày, dạy cho trẻ em nhiều bài học đáng giá về cuộc sống. Cũng như cách mà Robin Williams giúp Quái vật hai đầu giải quyết xung đột, hay bài học về sự đồng cảm giữa nhân vật Mark Ruffalo và Murray.

“Sesame Street” được tạo ra để giúp trẻ học tiếng Anh một cách thú vị và sáng tạo. Mỗi tập phim đều dạy các em các câu diễn đạt ngắn, những cụm từ được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày (ví dụ, “Good night” (Chúc ngủ ngon) hay “What’s this?” (Đây là cái gì?)), cũng như nhiều từ vựng hữu ích. “Sesame Street” cũng sẽ chỉ ra các cụm từ và thành ngữ gợi ra câu trả lời, chẳng hạn như “Look at me” (Nhìn tôi này) hay “Put on your coat.” (Hãy mặc áo khoác vào). Trẻ không chỉ được học về ngữ pháp, mà còn biết thêm bảng chữ cái và các số từ một đến 20.

Mỗi video đi kèm với một loạt các hoạt động tương tác nhằm giúp học sinh chú ý vào bài học và ghi nhớ bài tốt hơn. Cụ thể, mỗi bài học sẽ có hoạt động tương tác như điền vào các chỗ trống, cho phép trẻ có cơ hội được sáng tác bài hát của riêng mình, tham gia những trò chơi và các hoạt động được thiết kế bám sát giáo trình Common Core. Bên cạnh lượng từ vựng dồi dào, Flocabulary còn có nguồn tài liệu đi kèm bao gồm bài luyện tập thêm, để trẻ được ôn luyện và làm thêm bài tập cho đến khi nắm vững kiến thức. Với tất cả những tính năng tuyệt vời đó, Flocabulary chắc chắn sẽ là một công cụ giảng dạy sáng tạo có thể thu hút trẻ, khuyến khích các em suy nghĩ sáng tạo, và truyền cảm hứng để em có thể tự tạo ra những bài hát của riêng mình.

“Cool School là ngôi trường mơ ước của mọi đứa trẻ, bởi vì đó là ngôi trường TUYỆT VỜI nhất từ trước đến nay!”. Kênh Youtube này là tập hợp những video kể chuyện hấp dẫn mà phụ huynh và giáo viên có thể dùng cho mục đích giáo dục. Trẻ sẽ được xem, và được nghe những câu chuyện kinh điển như Cinderella và Rapunzel, hay thậm chí là chơi trò “Tìm điểm khác nhau” trên kênh này.

Cool School là một kênh hữu ích biến việc đọc sách trở nên thú vị, hấp dẫn hơn cho trẻ. Với đầy đủ các bộ sách điện tử gồm các câu chuyện đọc được chia thành các chương dễ đọc, trẻ sẽ thích học đọc với người bạn Cool School yêu thích của mình, cô Booksy! Bằng tài năng kể chuyện tuyệt vời, cô Booksy sẽ dẫn dắt trẻ bước vào cuộc phiêu lưu của thế giới văn học thú vị mà các con sẽ không thể nào quên. Mỗi video sẽ có độ dài khoảng 30 phút, ở đó con sẽ được làm quen, tìm hiểu, thậm chí là rút ra được những bài học tuyệt vời từ các câu chuyện kinh điển nổi tiếng.

Với TED Talks, trẻ cũng có cơ hội được tiếp cận với những video giàu thông tin, thú vị và truyền cảm hứng.Nền tảng TED đã tạo ra các phiên bản giáo dục chứa nhiều bài giảng rất nổi tiếng và phổ biến. Mỗi video được tạo ra từ sự kết hợp giữa các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau, mang đến những thước phim hoạt hình sáng tạo, hấp dẫn từ nội dung đến hình thức trình bày. TED thậm chí còn rất cởi mở khi tuyên bố sẽ xem xét sáng tạo nội dung cho các ý tưởng nếu trẻ có một suy nghĩ đột phá muốn đóng góp.

National Geographic Kids là kênh trực tuyến thuộc tạp chí National Geographic Kids. Bên cạnh những trò chơi giáo dục, những nội dung thân thiện với trẻ em được đăng tải lên liên tục, kênh Youtube của “National Geographic Kids” còn chứa nhiều video thú vị về động vật, khoa học vui nhộn, những điểm đến du lịch đầy màu sắc. Họ không chỉ giới hạn ở những điều kỳ lạ, mà còn có những chương trình khám phá những điều kỳ diệu ở chính sân sau của nhà bạn, hay thậm chí là thú cưng trong nhà của bạn, ví dụ như một tập phim có tên “How to Speak Cat” (Làm sao để nói chuyện với mèo).

Các bài học tiếng Anh, toán, khoa học và luyện thi được cung cấp và dạy bởi các giáo viên dày dạn kinh nghiệm, họ chia nội dung thành các phần nhỏ để trẻ không bị choáng ngợp. Hầu hết nội dung bài giảng trên video sẽ phù hợp cho học sinh ở độ tuổi trung học. Những bài học này đều được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên đã có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Giáo viên giảng bài y hệt như đứng trước một lớp học thật sự.

7 Bước Khởi Đầu Để Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 4 Tuổi Tại Nhà / 2023

Đừng lo lắng nếu tiếng Anh của bạn không hoàn hảo, bởi điều quan trọng nhất khi dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi là sự nhiệt tình của bạn và cả sự động viên và khen ngợi của các bậc cha mẹ dành cho trẻ. Hãy kiên nhẫn và trẻ sẽ bắt đầu nói tiếng Anh theo cách của riêng chúng.

Hãy tạo cho bé thói quen học tiếng Anh tại nhà mỗi ngày, trong một khoảng thời gian cố định. Mới đầu, thời gian học tiếng Anh của bé chỉ 15 – 30 phút là đủ. Nhưng sau khi bé đã quen và lớn hơn, bạn hãy tăng dần thời gian học của bé lên khoảng 1 tiếng.

Lưu ý, luôn xây dựng giờ học với các hoạt động ngắn và đa dạng để giữ sự chú ý của trẻ. Cố gắng thực hiện các hoạt động nhất định cùng một lúc mỗi ngày để trẻ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết những gì mong đợi.

Ví dụ, bạn có thể chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học của bé, hoặc đọc một câu chuyện tiếng Anh với bé trước khi đi ngủ.

Nếu bạn có không gian ở nhà thì có thể tạo ra một góc tiếng Anh, nơi bạn giữ bất cứ điều gì kết nối với tiếng Anh, ví dụ như sách, trò chơi, DVD hoặc những thứ mà con bạn đã thực hiện.

Sự lặp lại là điều cần thiết – trẻ em thường cần phải nghe những từ và cụm từ nhiều lần trước khi chúng cảm thấy sẵn sàng tự tạo ra chúng.

Chơi các trò chơi

Trẻ em học một cách tự nhiên khi chúng vui vẻ. Flashcards là một cách tuyệt vời để dạy và sửa đổi từ vựng, có rất nhiều trò chơi khác nhau mà bạn có thể chơi với Flashcards, chẳng hạn như bộ nhớ, trò chơi của Kim, Snap hoặc Happy Families.

Ngoài ra, có rất nhiều loại trò chơi khác mà bạn có thể chơi với con mình để giúp trẻ thực hành tiếng Anh, như:

Trò chơi hành động: “Simon says”, “Charades”, “What’s the time Mr Wolf?”…

Trò chơi trên bàn: “Snakes and ladders” và các trò chơi truyền thống khác

Trò chơi chữ: “Tôi gián điệp”, “Hangman”

Trò chơi Simon says cho bé

Sử dụng các tình huống hàng ngày

Ưu điểm của việc dạy tiếng Anh tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các đồ vật quen thuộc xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và theo ngữ cảnh.

Ví dụ: Khi trẻ mặc quần áo, hoặc trong lúc bạn gấp đồ, hãy hạy trẻ tiếng Anh qua cách phân loại quần áo, phân biệt áo quần của từng thành viên trong gia đình… (Let’s put on your blue socks’, ‘It’s Dad’s T-shirt’…)

Thực hành từ vựng cho đồ chơi và đồ nội thất trong nhà khi bạn đang giúp trẻ dọn dẹp phòng ngủ. (‘Let’s put your teddy bear on the bed!’, ‘Where is the blue car?’)

Dạy từ vựng thực phẩm khi bạn nấu ăn hoặc đi mua sắm. Những lúc bạn đi siêu thị, hãy cho bé đi cùng kèm theo là một danh sách những thứ cần mua (sử dụng hình ảnh hoặc từ ngữ tùy thuộc vào độ tuổi của bé).

Dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh các loại quả

Học qua những câu chuyện

Những câu chuyện hoạt hình tiếng Anh là một cách tuyệt vời để trẻ phát triển kỹ năng nghe và đọc.

Để gây được sự tò mò, thích thú của trẻ, bạn cần hóa thân vào các nhân vật trong câu chuyện, vận dụng tối đa các động tác cơ thể, cử chỉ để thu hút bé.

Dạy bé các bài hát

Các bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện cách phát âm. Bài hát với nhiều hành động đáng yêu của các nhân vật hoạt hình đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ vì giúp bé có thể tham gia ngay cả khi trẻ chưa thể hát bài hát. Các hành động thường thể hiện ý nghĩa của các từ trong bài hát.

Có rất nhiều bài hát vui nhộn, hoạt hình trên Youtube mà bạn có thể nghe với con mình.

Ngữ pháp dạy học

Với trẻ nhỏ, không cần phải dạy rõ ràng các quy tắc ngữ pháp, nhưng thay vào đó hãy sử dụng chúng để nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong ngữ cảnh.

Ví dụ như: dùng ‘have got’ khi bạn nói về ngoại hình của ai đó, hoặc ‘must/mustn’t’ khi nói về quy tắc trường học.

Nghe ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh từ khi còn nhỏ sẽ giúp con bạn sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác khi chúng lớn hơn.

Bạn nên dạy những từ và cụm từ nào trước?

Số (1 – 10; 10 – 20; 20 – 100)

Màu sắc

Tính từ (ví dụ: to, nhỏ, cao, hạnh phúc, buồn, mệt mỏi)

Cơ thể

Đồ chơi

Quần áo

Động vật (ví dụ: vật nuôi, động vật trang trại, động vật hoang dã)

Món ăn

Lê Mai tổng hợp

Nguồn video: Youtube

Top 7 App Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Hỗ trợ: Website/ Ios/ Android/ Windows Phone

Phù hợp với: người mới bắt đầu muốn làm quen với tiếng Anh

Chi phí: Miễn phí hoặc từ 183.250đ/ tháng để truy cập không giới hạn mọi tính năng

Nền tảng hỗ trợ: Android, IOS, Web, Chrome Extension

Đối tượng: dành cho người mới bắt đầu nhưng có một chút nền tảng biết về tiếng anh từ trước.

Chi phí: miễn phí hoặc có chi phí cho bản PRO

Hỗ trợ: Website/ IOS/ Android

Phù hợp với: người muốn học từ vựng có trình độ từ cơ bản đến nâng cao

Memrise là app học từ vựng tiếng Anh hay nhất dựa trên trải nghiệm của người dùng. App học tiếng anh giao tiếp này cung cấp giải pháp tốt nhất cho các thành viên có thể tạo khóa học giao tiếp và các câu hỏi. Học viên dựa trên cơ sở đó để lựa chọn được bài học và lộ trình tốt nhất cho mình.

Ngoài ra Memrise còn có chế độ học offline, có nghĩa là bạn không cần phải có kết nối Internet mới có thể học qua app này. Đây cũng là một trong những app học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả được tải về hàng ngày nhiều nhất trên App Store.

Hỗ trợ: website/ ios/ android

Tính năng chính: các bài học tiếng Anh được soạn sẵn, sau đó thực hành giao tiếp với người bản xứ qua nói và viết.

Phù hợp với: các bạn thích học tiếng Anh qua việc thực hành giao tiếp; người học có nhu cầu học giao tiếp nhiều hơn.

Nhiều bài lý thuyết và bài tập thực hành miễn phí có sẵn khi bạn đăng nhập vào Busuu ngay từ lần đầu. Mỗi bài học sẽ có một số từ vựng quan trọng, một số bài đàm thoại, một buổi thực hành viết, bài kiểm tra, và đặc biệt bạn có thể luyện tập với người bản địa. Nếu bạn thích nói chuyện với mọi người và bạn muốn cải thiện việc nói tiếng anh thì Busuu có thể là một ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn.

Chi phí: miễn phí, 8 USD/ tháng, 18 USD/ năm

Tính năng chính: học tiếng anh qua video và hình ảnh sinh động

Phù hợp với: các bạn thích học tiếng anh qua video và hình ảnh

FluentU là phần mềm học tiếng Anh thông qua việc xem video. Trong video có phụ đề phần lời thoại của video. Có một điều đặc biệt ở FluentU đó là ở mỗi phụ đề của video, khi không hiểu phụ đề bạn có thể bấm vào từ đó, nó sẽ tự tương tác cho ra các hình ảnh hoặc lời giải thích về từ vựng đó. Rất thú vị và tiện lợi!

Các từ vựng thông thường và cách diễn đạt chuẩn trên các video giúp người học dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ này hơn. Sau các bài học thường có các bài kiểm tra nhỏ để giúp chúng ta có thể củng cố lại kiến thức và từ vựng đã học.

Side by Side là app học tiếng anh giúp người học nâng cao khả năng về ngoại ngữ, đặc biệt là môn học tiếng Anh, phần mềm kết hợp với nhiều bài giảng đa dạng, phong phú để tăng khả năng đọc viết, học từ mới đi kèm với một số câu chuyện thú vị. Các bài học trong app nà được sắp xếp từ cơ bản đến phức tạp để những người mới bắt đầu có thể dễ dàng cải thiện trình độ tiếng anh của mình theo thứ tự mà không bị quá choáng ngợp giữa lượng kiến thức khổng lồ.

SpeakingPal English Tutor – App học tiếng Anh giao tiếp

Phát âm chính là nền tảng học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Nếu không thể phát âm đúng bạn sẽ không bao giờ có thể nghe chuẩn – nói chính xác được. Vì thế, SpeakingPal English Tutor xứng đáng là người bạn đáng tin cậy trong quá trình luyện phát âm tiếng Anh. Đây được coi là app học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực hiệu quả, giúp bạn tránh được những lỗi sai cơ bản ngay từ ban đầu.