Đề Xuất 3/2023 # Top 6 Phần Mềm Nhắc Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất 2022 # Top 7 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Top 6 Phần Mềm Nhắc Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất 2022 # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 6 Phần Mềm Nhắc Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất 2022 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có rất nhiều cách để ghi nhớ từ vựng mới, bạn có thể chơi trò chơi, nghe nhạc, hoặc chỉ đơn giản là sử dụng các phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên máy tính, điện thoại.

Trong số tất cả các tùy chọn, phần mềm dạng Flash Card là cách hiệu quả nhất cho việc học từ vựng tiếng Anh.

Flash Card là gì? Chúng là những thẻ 2 mặt, bạn sẽ nhập từ vựng mới bằng tiếng Anh vào một mặt, nhập “định nghĩa” hay bản dịch của nó vào mặt còn lại. Sau đó lấy ngẫu nhiên một thẻ và cố gắng nhớ những gì đã nhập ở mặt còn lại.

Bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm:

– Top những phần mềm dịch tiếng Anh chính xác nhất 2020.

– Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp.

– Phần mềm học tiếng Anh tốt nhất.

Top 6 phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

1. Top 6 phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

1.1 Phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí Tinycards By Duolingo

Về cơ bản, Duolingo là phần mềm hiệu quả nhất để nắm vững hầu hết các kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh, bao gồm phần học từ vựng, quan trọng hơn, nó hoàn toàn miễn phí.

Các bài học có hỗ trợ chấm điểm tự động, giúp bạn đánh giá trình độ chính mình ở thời điểm hiện tại. Phần mềm Duolingo sẽ có phần thưởng ưu đãi nếu bạn hoàn thành bài học (Đây cũng là cách giữ chân người dùng).

Để sử dụng tính năng học từ vựng bằng Flash Card của Duolingo, bạn cần tải Tinycard By Duolingo.

Link truy cập: https://tinycards.duolingo.com/

1.2 Phần mềm học từ vựng tiếng Anh Anki

Anki nổi tiếng đến mức chỉ cần nhắc đến Flash Card hay phần mềm học từ vựng, bạn có thể nghĩ ngay đến nó.

Anki trên máy tính hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, nếu bạn muốn tải phiên bản ứng dụng điện thoại thì phí là 25$.

Để Download Anki, hãy nhấp vào liên kết: https://apps.ankiweb.net/

Kéo xuống phía dưới, bạn sẽ thấy phần Download Anki, chọn phiên bản dành cho Window (Hoặc Mac nếu bạn dùng Apple).

Sau khi giải nén và cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy giao diện đơn giản như hình dưới.

Bấm Thêm, bạn sẽ được hiển thị trang nhập từ vựng cần học. Một mặt là để nhập từ bằng tiếng Anh, mặt còn lại sẽ nhập nghĩa tiếng Việt, thậm chí bạn có thể tải video, hoặc ảnh…để dễ ghi nhớ.

Có rất nhiều cách tận dụng phần mềm Anki để học từ vựng tiếng Anh, bạn có thể thêm từ các chia sẻ thực tế trên Internet.

Trải nghiệm Memrise thực sự là một cuộc phiêu lưu thú vị, không bao giờ nhàm chán.

Khác với các dạng Flashcards truyền thống, bạn chỉ nhìn thấy từ vựng và định nghĩa của nó, phần mềm Memrise cung cấp thêm nhiều tùy chọn để dễ ghi nhớ hơn.

Ngoài ra, Memrise sẽ kiểm tra kiến thức của bạn bằng cách thường xuyên nhắc lại những từ vựng cũ để đảm bảo bạn không bị quên.

Phần mềm học tiếng Anh Memrise hiện chỉ có phiên bản trên Android và iOS.

Link truy cập: https://www.memrise.com/vi/

1.4 Phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp offline TFlat

Tflat là phần mềm hỗ trợ trên điện thoại iOS và Android, cho phép bạn học cả từ vựng đơn và cụm từ cơ bản. Bạn có thể lựa chọn học qua video hoặc Audio.

Phần mềm Tflat được tích hợp 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất dành cho người mới bắt đầu, theo từ điển của Oxford, thậm chí bạn có thể dùng nó để tra nghĩa (như từ điển).

Đặc biệt, bạn có thể đánh dấu những từ khó học để xem lại sau.

Phần mềm học tiếng Anh TFLAT

1.5 Phần mềm học từ vựng tiếng Anh dành luyện thi TOEIC, IELTs

Chúng tôi đang nói về English Vocabulary Learning, một phần mềm “chuyên dụng” đặc biệt hữu ích, dù bạn đang luyện thi đại học, TOEIC hay IELTS.

Được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu, phần mềm tổng hợp hơn 1200 từ vựng IELTS, 400 từ vựng TOEFL, 700 từ luyện thi TOEIC. Bạn có thể lựa chọn hình thức học bằng Flashcards hoặc nối nghĩa câu.

English Vocabulary Learning cũng thường xuyên kiểm tra từ vựng cũ bằng cách hiển thị thông báo trên điện thoại.

Bạn sẽ quan tâm: Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề.

1.6 Phần mềm học tiếng Anh chúng tôi

Vocabulary.com không giống các phần mềm học từ vựng dạng Flashcard dạng truyền thống. Đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt thân thiện với người dùng và phần hay nhất là phương pháp học từ vựng dạng trò chơi giải đố.

Khi gặp một từ muốn học, bạn chỉ cần Add vào danh sách và bắt đầu chơi. Bạn có thể chơi trả lời câu hỏi, điền vào chỗ trống hoặc chọn định nghĩa chính xác. Phần mềm sẽ lưu lại tiến độ của bạn và hiển thị kết quả.

Vậy lấy từ vựng mới để học ở đâu? Phần mềm Vocabulary có sẵn danh sách để lựa chọn, hoặc bạn có thể tự truy cập danh sách trong từ điển và thêm vào danh sách.

Bạn thể trải nghiệm trực tiếp tại link bên dưới.

https://www.vocabulary.com/play/

Ví dụ: Trong hình bên dưới, họ yêu cầu tôi chọn bức tranh phù hợp nhất cho từ Pyramid. Sau khi chọn đúng, họ sẽ hiển thị thêm thủ thuật ghi nhớ.

2. Làm cách nào để học từ vựng tiếng Anh bằng phần mềm hiệu quả?

Bạn có thể áp dụng vài thủ thuật để tận dụng tối đa các thẻ, thay vì chỉ ghi nhớ mặt chữ và định nghĩa đơn giản với mỗi thẻ.

+ Phần lớn phần mềm được giới thiệu ở phần mềm cho phép tải lên file audio, hãy tận dụng để học cách phát âm.

+ Đi kèm một số mẹo ghi nhớ trong thẻ, như ảnh hoặc từ đồng âm với từ vựng bạn muốn học.

+ Hạn chế tối đa việc dịch từ sang tiếng Việt, nếu bạn có thể. Hãy viết tất cả định nghĩa, giải thích bằng tiếng Anh, cách này giúp bạn suy nghĩ bằng tiéng Anh.

+ Khi đã học được từ mới bằng phần mềm, bạn nên áp dụng nó trong cả Nghe, Nói, Đọc và Viết để ghi nhớ.

3. Cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

Như đã đề cập, các phần mềm học tiếng Anh bằng Flash Card là công cụ học tập tuyệt vời, nhưng chúng chắc chắn không phải phương pháp học duy nhất.

Bạn nên kết hợp nhiều phương pháp học tập khác nhau, để xác định đâu là cách phù hợp nhất với mình.

(Bài viết sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất)

Top Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Anh Thú Vị Nhất

Rõ ràng là cũng có thể học một ngôn ngữ với một cuốn sách, nhưng nó có thể giải trí hơn rất nhiều khi sử dụng một phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí.

2. Không lãng phí thời gian

Ưu điểm của một app học tiếng Anh là nó luôn ở bên bạn. Thông thường, thay bằng việc chúng ta lãng phí thời gian như chờ đợi một cuộc hẹn hoặc trên xe buýt, có thể thực sự khó chịu hoặc thậm chí căng thẳng thì bạn có thể cầm điện thoại ra và học từ vựng.

3. Quản lý, tổ chức bộ từ vựng và tốc độ học

Có những phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí giúp bạn tạo sổ hoặc bộ từ vựng. Tình năng này cho phép người học quản lý, tổ chức từ vựng của riêng mình. Giúp học nắm kiểm soát những từ/cụm từ của bản thân. Việc tạo và quản lý sổ từ với App học từ vựng tiếng Anh có thể nói khá dễ dùng, tiện lợi. Mặt khác, khi chúng ta tự học bằng các phần mềm học từ vựng hiệu quả, chúng ta có thể học theo “nhịp điệu của riêng mình”

4. Vui vẻ, thú vị, tạo động lực

Học qua các phần mềm học từ vựng có chứa hình ảnh, âm thanh và video có thể hiệu quả và tạo động lực hơn nhiều! Bạn có thể vừa học vừa vui với các trò chơi được đưa ra như một trò chơi ô chữ hoặc thậm chí là nhập vai vào các tình huống, đối thoại.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA PHẦN MỀM

Sự thiếu kiểm soát có thể là vấn đề đối với những bạn không có kỷ luật tự giác. Học một ngôn ngữ chỉ một lần một tuần sẽ không đem đến hiệu quả. Bạn cần sử dụng các phần mềm học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Bạn sẽ cần chống cự lại những điều cám dỗ, khiến bạn lơ là việc học. Cần kiên định duy trì luyện tập hằng ngày, lên lịch thời gian cụ thể giờ học của mình thêm vào đó là “thần kinh thép” để tuân thủ theo.

Ứng dụng di động cần kết nối internet. Nếu dịch vụ di động hoặc Wifi của bạn không hoạt động, bạn sẽ không thể thực hiện các nhiệm vụ học tập của mình.

3. Không có tính tương tác cao

Ứng dụng dành cho thiết bị di động rất khác biệt so với các khóa học trực tiếp hoặc trực tuyến. Bạn chỉ có thể giao tiếp với một máy tính nhưng không thể có một cuộc trò chuyện thực sự với họ.

PHẦN MỀM HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT

1. App học từ vựng tiếng Anh- Hack não

Hack Não là ứng dụng thông minh dành riêng cho cộng đồng người học sách “ Hack Não 1500“ và “Hack Não IELTS” – bộ sách học tiếng Anh TOP 1 TIKI 2018 – 2019.

Gắn liền với cuốn sách cùng tên, App Hack Não là 1 ứng dụng học ngoại ngữ hiệu quả đã và đang giúp hơn 250.000 người cải thiện toàn diện từ “gốc tới ngọn” các kĩ năng tiếng Anh. Là 1 phần không thể thiếu trong bộ sản phẩm giải quyết trọn gói vấn đề của người học mất gốc tiếng Anh, App Hack Não tích hợp những tính năng ưu việt nhất: Audio từ vựng, Audio truyện chêm, Video phát âm, Test 3 chiều, Luyện tập, Kiểm tra cách đọc, Theo dõi tiến độ – thành tích, Hướng dẫn và hỗ trợ học tập, bộ 1200 video phát âm 100% giọng bản ngữ,..

3. Vocabulary Builder by Magoosh

Phần mềm này chứa hơn 1200 mục về từ vựng tiếng Anh, được các chuyên gia ngôn ngữ học sắp xếp. Ưu điểm của phần mềm này là có kèm thêm các ví dụ và ngữ cảnh cho từ vựng, một điều mà các phần mềm khác không có. Từ vựng được phân loại từ dễ đến khó, do đó người dùng dù giỏi đến đâu vẫn phải bắt đầu lại từ đầu! Tuy nhiên, các nhà phát triển của phần mềm đang cố gắng khắc phục nhược điểm này.

Đây là một trong những phần mềm học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất với các ngôn ngữ trên thế giới. Memrise đem đến cách tiếp cận kiến thức vô cùng nhẹ nhàng nhưng không kém phần hiệu quả. Một điều thú vị là phần mềm học từ vựng tiếng Anh này sẽ thông báo, nhắc nhở việc học mỗi ngày giúp bạn duy trì đều đặn được nhịp học. Đây là một điểm cộng vô cùng lớn bởi một trong những khó khăn khi học tiếng Anh là cảm giác nhàm chán và yêu cầu sự bền bỉ.

Duolingo là một nền tảng học ngôn ngữ miễn phí và dịch văn bản dựa trên “crowdsourcing”. Duolingo khá thành công trong game hóa việc học tiếng Anh. Do đó, người học sẽ không bị nhàm chán, thậm chí còn có thể gây “nghiện” vì những thử thách được đưa ra. Thiết kế của nó giúp người dùng vượt qua các bài học và đồng thời cũng giúp dịch văn bản, tài liệu.

Quizlet là một ứng dụng học tập trên thiết bị di động và web cho phép sinh viên nghiên cứu thông tin thông qua các công cụ học tập và trò chơi.

Phần mềm này cho phép người dùng trải nghiệm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, kỹ năng nghe, nói là vượt trội hơn cả. Đây được coi là phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí cực kỳ chất lượng. BBC learning English rất phù hợp cho người mới bắt đầu nhờ giọng đọc chậm và dễ hiểu.

8. Learn English Vocabulary Pop Quiz

English IQ giúp bạn học từ vựng tiếng Anh thông qua một loạt các bài luyện tập khác nhau:

Training: đưa ra các bài luyện tập từ vựng tiếng Anh hàng ngày cho bạn.

Game: cung cấp những trò chơi khác nhau giúp bạn rèn luyện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Performance: giúp người học nắm được sự tiến của bản thân đối với từng kỹ năng.

Setting: lưu trữ những cài đặt cho tài khoản của người dùng

More: giới thiệu tới bạn những phần mềm giúp học tiếng Anh của nhà sản xuất.

Khi bắt đầu dùng các bạn sẽ trải qua một bài test được thiết kế bởi Elevate. Mục đích của việc này là để phần mềm có thể đánh giá chính xác trình độ của người học. Từ đó, App sẽ đưa ra chương trình luyện tập thích hợp. Sau khi hoàn thành bài test, bạn sẽ có kết quả đánh giá về trình độ trên 4 phương diện. Các phương diện này chính là Writing, Speaking, Reading và thậm chí là cả Math.

Wordpandit là phần mềm học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày giúp người dùng học các từ vựng không chỉ trong cuộc sống mà còn các từ vựng chuyên ngành như SAT, GMAT, GRE,… Điều đặc biệt về Wordpandit là phần mềm này sử dụng các Memory Tricks, thúc đẩy tiến trình học tiếng Anh của người dùng. Tuy nhiên nó không phù hợp với những người bắt đầu học tiếng Anh.

13. Johnny grammar word challenge

Là phần mềm học từ vựng tiếng Anh hay, dùng cho các mẫu từ vựng tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp hàng ngày thay vì các từ vựng mang tính học thuật như SAT, GRE, GMAT, and ASVAB. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày này cũng có các câu hỏi trong vòng một phút giúp tương tác ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

14. English Tooltip ENGLISH TOOLTIP

English Tooltip được phát triển dựa trên công cụ nguồn dữ liệu mở. English Tooltip dạy học từ vựng bằng hình ảnh đó là một trong những điểm mạnh và mới so với những phần mềm học từ vựng tiếng Anh hay. Cùng với đó là hệ thống bài giảng, giao diện đơn giản, dễ học tạo niềm cảm hứng học tiếng anh hiệu quả nhất.

15. Powervocab word game

Đây là phần mềm học từ vựng Tiếng Anh hay và khá cần thiết cho các bạn trên con đường chinh phục IELTS, SAT,… bởi sự phong phú về các từ vựng tiếng Anh chuyên ngành.

Top 7 Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm học từ vựng Tiếng Anh này không chỉ giúp bạn luyện trí nhớ từ vựng qua game mà còn bổ sung các kiến thức và luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho các bạn. Là một trong những phẩn mềm học tiếng Anh được Editors của Google Play Store chọn trong mục các phần mềm học từ vựng tiếng Anh phổ biến. Các bạn học từ vựng qua hình ảnh và game để luyện tập cách ghi nhớ

2. Wordpandit – Phần mềm học từ vựng tiếng Anh sử dụng các Memory Tricks

Wordpandit là p hần mềm học từ vựng Tiếng Anh giúp người dùng học các từ vựng không chỉ trong cuộc sống mà còn các từ vựng chuyên ngành như SAT, GMAT, GRE,… Điều đặc biệt về Wordpandit là phần mềm này sử dụng các Memory Tricks, thúc đẩy tiến trình học tiếng Anh của người dùng. Tuy nhiên, nếu như bạn là người mới bắt đầu, thì đây không phải phần mềm phù hợp vì từ vựng khá khó!

3. Vocabulary – Phần mềm học từ vựng tiếng Anh hay có thể kiểm tra mức độ ghi nhớ từ vựng

Phần mềm này được thiết kế bởi chúng tôi Là một phần mềm học từ vựng tiếng Anh trả phí cho việc học và kiểm tra mức độ ghi nhớ từ vựng cho các bạn. Tuy nhiên các bạn đừng nghĩ là phần mềm miễn phí là tốt, những phần mềm trả phí bao giờ cũng có cái giá của nó thay vì những phần mềm miễn phí mà.

4. Johnny Grammar Word Challenge – Phần mềm học từ vựng tiếng Anh cho các mẫu câu thông dụng trong giao tiếp

Là phần mềm cho các mẫu từ vựng tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp hàng ngày thay vì các từ vựng mang tính học thuật như SAT, GRE, GMAT, and ASVAB. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh này cũng có các câu hỏi trong vòng một phút giúp tương tác ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

5. English Tooltip – Phần mềm học từ vựng tiếng Anh dạy học từ vựng bằng hình ảnh hay

English Tooltip tìm hiểu kỹ lưỡng xây dựng trên hệ thống thực tiễn khắc phục mọi điểm yếu những lỗi khó khăn nhất trong việc học tiếng anh. Giờ đây English Tooltip đang dần cải thiện mang đến cho người dùng một phiên bản tốt nhất một niềm cảm hứng mới nhất mỗi khi học tiếng Anh.

English Tooltip được phát triển dựa trên công cụ nguồn dữ liệu mở. Phần mềm này sẽ giúp bạn học từng vựng tốt nhất: nghe, viết, đọc…. giúp ôn lại thành thạo vốn từ vựng của bạn mỗi khi học. English Tooltip dạy học từ vựng bằng hình ảnh đó là một trong những điểm mạnh và mới so với những phần mềm học từ vựng tiếng Anh tốt. Cùng với đó là hệ thống bài giảng, giao diện đơn giản, dễ học tạo niềm cảm hứng học tiếng anh hiệu quả nhất.

(English Tooltip)

6. PowerVocab Word Game – Phần mềm học từ vựng tiếng Anh cần thiết cho các bạn thi IELTS, SAT

Đây là phần mềm học từ vựng Tiếng Anh khá cần thiết cho các bạn trên con đường chinh phục IELTS, SAT,… bởi sự phong phú về các từ vựng tiếng Anh chuyên ngành. Tuy nhiên, mặc dù là phần mềm dành cho người đi thi các chứng chỉ, song PowerVocab Word Game lại mang đến những câu đố ngộ nghĩnh, mất thời gian, không phù hợp với tâm thế người dùng.

7. Vocabulary Builder – Phần mềm học từ vựng tiếng Anh chứa hơn 1200 mục về từ vựng

Phần mềm này chứa hơn 1200 mục vềtừ vựng tiếng Anh, được các chuyên gia ngôn ngữ học sắp xếp. Ưu điểm của phần mềm này là có kèm thêm các ví dụ và ngữ cảnh cho từ vựng, một điều mà các phần mềm khác không có. Từ vựng được phân loại từ dễ đến khó, do đó người dùng dù giỏi đến đâu vẫn phải bắt đầu lại từ đầu! Tuy nhiên, các nhà phát triển của phần mềm đang cố gắng khắc phục nhược điểm này.

Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Anh Tiện Lợi Và Hiệu Quả Nhất

Để bắt kịp xu thế hội nhập chung của thế giới. Việc trang bị thêm cho bản thân kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ là điều cấp thiết. Trong đó, Tiếng Anh vẫn luôn được xem là ngôn ngữ thứ 2 quan trọng dành cho người Việt. Tuy nhiện, trong thực tế thì tỉ lệ người Việt Nam sử dụng thành thạo là rất thấp. Bởi vậy nên nhu cầu học tập, rèn luyện ngày càng cao. Song không phải ai cũng có điều kiện tham dự các lớp học bài bản thông thường. Thay vào đó, việc tận dụng thời gian để tranh thủ với phần mềm học tiếng Anh tiện lợi được xem là lựa chọn phù hợp hơn cả với nhiều người. Đặc biệt là những người muốn vừa học vừa làm.

Vậy thực tế thì các phần mềm học tiếng Anh online có lợi ích gì? Và bạn đã biết được phần mềm nào học tốt chưa?

Học tiếng Anh thông qua phần mềm online có lợi ích gì?

Với những chia sẻ ở đây, thật sự không thể phủ nhận rằng phần mềm học tiếng Anh online có rất nhiều lợi ích với chúng ta đúng không? Vậy bạn còn chần chừ gì mà chưa tìm kiếm ngay cho mình một phần mềm tiện ích phù hợp nhất để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình?

Top 10 phần mềm học tiếng Anh tiện lợi và hiệu quả nhất

Oxford Dictionary

Oxford Dictionary được xuất bản bởi đại học Oxford là một trong những phần mềm học từ vựng tiếng Anh đầu tiên trên thế giới. Với kho tàng tài liệu đồ sộ, phong phú. Oxford Dictionary mang đến cho bạn lượng kiến thức lớn với độ chuẩn xác cao.

Ưu điểm:

+ Đáng tin cậy với kiến thức chính xác cao

+ Cung cấp cho người dùng nhiều lớp nghĩa

+ Nhanh gọn, tiện lợi, tra cứu đơn giản

+ Có hỗ trợ tra cứu bằng hình ảnh kích thích não bộ, giúp nhớ lâu hơn

+ Được hỗ trợ nghe phát âm chuẩn bằng Anh Anh và Anh Mỹ

+ Có kèm theo gợi ý cách sử dụng với ví dụ cụ thể theo từ.

Khuyết điểm:

iải thích nghĩa bằng tiếng Anh nên hơi khó khăn cho những bạn mới bắt đầu học.

Duolingo

Là một phần mềm được thiết lập theo hình thức “game hóa” tiếng Anh. Nhờ đó, việc học trở nên thú vị hấp dẫn hơn, thậm chí là có thể gây “nghiện”. Duolingo hiện đang là phần mềm được khá nhiều phụ huynh lựa chọn dùng cho con em mình.

Ưu điểm:

+ Giao diện phần mềm đẹp mắt, thân thiện, gây nhiều hứng thú cho người dùng.

+ Hỗ trợ hoàn thiện cả 4 kỹ năng tiếng Anh: nghe – nói – đọc – viết. Trong đó, nghe và học từ vựng là trọng điểm của phần mềm.

+ Kiến thức cơ bản, dễ học, phù hợp cho người mới bắt đầu.

+ Phương pháp học độc đáo, phần mềm sẽ đánh giá trình độ của bạn dựa trên các mini game.

Nhược điểm:

+ Míc thu âm không đảm bảo độ chuẩn xác cao

+ Nghĩa dịch nhiều khi còn hơi thô

+ Không phù hợp cho những ai muốn học chuyên sâu về Tiếng Anh.

Memrise

Memrise là phần mềm chuyên hỗ trợ học từ vựng của nhiều ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có tiếng Anh. Memerise áp dụng phương pháp tiếp cận nhẹ nhàng mà hiệu quả. Bên cạnh đó, phần mềm cũng có chức năng thông báo, nhắc nhở việc học mỗi ngày nhằm giúp người dùng duy trì được nhịp học.

Ưu điểm:

+ Hỗ trợ trên nhiều nền tảng website, IOS, Android

+ Số lượng các khóa học vô cùng đồ sộ, người dùng thoải mái lựa chọn

+ Áp dụng phương pháp học từ vựng bằng hình ảnh giúp tăng khả năng ghi nhớ

+ Có thể tự tạo chương trình học phù hợp cho mình

+ Không lo dồn cục, bỏ quên kiến thức. Từ mới sẽ thường xuyên được lặp lại cho đến khi bạn thật sự thành thạo trước khi chuyển sang từ tiếp theo.

Nhược điểm:

+ Nội dung phần mềm học tiếng Anh Memrise chỉ tập trung vào phát triển từ vựng, các kỹ năng khác không được đánh giá cao

+ Không có tính năng thu âm hỗ trợ người dùng

+ Các khóa học được tổng hợp từ nhiều nguồn nên thiếu tính hệ thống, bài bản và độ tin tưởng không cao.

BBC Learning English

BBC Lerning English là phần mềm giúp người dùng rèn luyện đủ 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Trong đó, đặc biệt vượt trội hơn cả là kỹ năng nghe, nói. So các với phần mềm khác, BBC learning English được đánh giá khá cao về chất lượng.

Ưu điểm:

+ Giọng đọc chậm, to, rõ ràng, giúp người dùng dễ nhận biết, tiếp cận hơn.

+ Độ chính xác, tin cậy cao vì được phát triển từ kênh chính thống

Nhược điểm:

+ Thiếu tính tương tác vì phương pháp học chủ yếu là bài giảng đơn thuần

+ Không hỗ trợ phát triển toàn diện các kỹ năng

Ưu điểm:

+ Định nghĩa từ vựng, phát âm, hướng dẫn sử dụng chính xác

+ Có phân chia thành các levet phù hợp theo trình độ người học

+ Chủ đề phong phú, rõ ràng, dễ lựa chọn

+ Phương pháp học từ vựng Flash Card nên rất dễ ghi nhớ

Nhược điểm:

+ Phù hợp với những người có vốn từ nhất định

+ Không hỗ trợ trên nền tảng Android.

Busuu

Busuu là phần mềm học tiếng Anh được thiết kế dựa trên khung ngôn ngũ CEFR. Mỗi bài học trong phần mềm đều có 1 số từ vựng quan trọng, 1 bài đàm thoại, 1 buổi thực hành viết và 1 bài kiểm tra bài học.

Ưu điểm:

+ Có thể luyện tập với người bản địa thông qua phần mềm, được thực hành giao tiếp thường xuyên

+ Kỹ năng nghe nói được hỗ trợ rèn luyện, cải thiện nhanh chóng.

Nhược điểm:

Phần mềm phù hợp với những bạn thích học tiếng Anh qua giao tiếp thực hành. Từ vựng không phải là thế mạnh của phần mềm Busuu.

Rosetta Stone

Rosetta Stone cũng là một phần mềm học tiếng Anh trực tuyến tương đối phổ biến hiện nay. Đặc biệt, phần mềm thiết kế nội dung bài học theo trình độ tăng dần giúp người dùng làm tiếp cận và rèn luyện dễ dàng hơn.

Ưu điểm:

+ Các bài học được thiết kế căn bản, chính xác.

+ Phân chia thành nhiều trình độ khác nhau đáp ứng cho các nhu cầu người dùng khác nhau.

+ Sử dụng hoàn toàn tiếng Anh để giải thích từ vựng, ngữ pháp nên giúp người dùng học hiệu quả và tự nhiên hơn với tiếng Anh.

Nhược điểm:

Do giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh nên hơi khó cho người mới tiếp cận. Thông thường, chỉ phù hợp cho những người ở trình độ trung cấp trở lên.

Tiếng Anh Mỗi Ngày

Tiếng Anh mỗi ngày là phần mềm dành cho các bạn ở Việt Nam được thiết kế nhằm mục đích rèn luyện tiếng Anh nói chung và cải thiện kỹ năng làm bài thi Toeic nói riêng. Bởi vậy, nên nếu nói đây là phần mềm học Toeic cũng không sai.

Ưu điểm:

+ Kho tàng đề thi đồ sộ với gần 20 đề thi thử đầy đủ và 7000 đề luyện thi Toeic.

+ Ngoài nội dung ôn luyện Toeic, Tiếng Anh mỗi ngày còn mở rộng các nội dung giúp người dùng cải thiện trình độ tiếng Anh.

+ Áp dụng phương pháp game hóa để tăng sự thú vị cho người dùng khi học tập trên phần mềm.

Nhược điểm:

+ Trọng tâm là dành cho các bạn ôn thi Toeci.

+ Các phần nội dung rèn luyện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết không thật sự được đánh giá cao.

LeeRit

LeeRit có thể nói là phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh rất tốt hiện nay. Được thiết kế nội dung một cách bài bản, đầy đủ theo các trình độ từ thấp đến cao. LeeRit mang đến hiệu quả rèn luyện tương đối hiệu quả, nhất là ở mảng từ vựng.

Ưu điểm:

+ Hỗ trợ hiệu quả cải thiện khả năng từ vựng tiếng Anh

+ Phân hóa trình độ phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau

+ Áp dụng phương pháp trắc nghiệm thông minh hỗ trợ học và ghi nhớ từ hiệu quả hơn

Nhược điểm:

LeeRit chỉ hỗ trợ về từ vựng. Các kỹ năng khác không được phát triển.

Tell Me More English

Tell Me More English cũng là một phần mềm học tiếng Anh phân chia trình độ phù hợp với các đối tượng người dùng khác nhau. 10 cấp độ từ dễ đến khó sẽ được thiết kế giáo trình bài bản mang đến hiệu quả học tập cao. Đặc biệt, bạn có thể nói chuyện với nhân vật ảo trong phần mềm như một cách giao tiếp thực hành. Nhờ đó, kỹ năng nghe nói cũng có cơ hội rèn luyện thường xuyên hơn.

Ưu điểm:

+ Hỗ trợ cải thiện và phát triển đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cùng ngữ pháp và từ vựng.

+ Hiêu quả trong rèn luyện giao tiếp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 6 Phần Mềm Nhắc Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất 2022 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!