Đề Xuất 2/2023 # Top 6 Mẹo Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 9 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Top 6 Mẹo Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 6 Mẹo Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nghe là kỹ năng đầu tiên và vô cùng quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh. Thành thạo kỹ năng nghe không chỉ giúp bạn hiểu đúng ý người nói mà còn là cơ sở để nâng cao khả năng nói chuẩn xác như người bản xứ. Vậy làm thế nào để luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả nhất? Cùng tham khảo 6 mẹo luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu trong bài viết sau.

Đừng tự ti khi bạn không hiểu hết tất cả khi luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Luyện nghe tiếng Anh bao gồm cả hai hình thức nghe chủ động và thụ động. Trong đó, nghe chủ động nghĩa là bạn hết sức tập trung để hiểu nội dung trong cuộc trò chuyện hoặc các tài liệu luyện nghe khác. Trong khi đó, nghe thụ động đơn giản chỉ là nghe những âm thanh người khác đang nói một cách vô thức, không cần hiểu. 

{{ sentences[sIndex].text }}.

Your level :

{{level}}

{{ completedSteps }}%

{{ sentences[sIndex].text }}.

Your level :

{{level}}

{{ completedSteps }}%

Thời gian đầu, bạn không nên quá đặt nặng việc nghe chủ động với những bài dài. Thay vào đó, hãy chọn các chương trình, phim hoặc bài hát mình yêu thích. Sau đó cố gắng nghe đi nghe lại để hiểu một cách tường tận rồi mới chuyển sang các nguồn phức tạp hơn.

Xem phim bằng tiếng Anh hoặc có phụ đề song ngữ

Xem phim hoặc các chương trình tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt hoặc song ngữ là cách luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu vô cùng hiệu quả. Bạn không những mất cảm giác chán nản do phải tra từ điển quá nhiều mà còn nghe được cách phát âm đa dạng, gần gũi với thực tế nhất.

Chơi các trò chơi tiếng Anh trực tuyến

Đây cũng là một phương pháp mang đến cảm giác hứng thú hơn cho người học. Thông qua các trò chơi trực tuyến, bạn sẽ có động lực chinh phục các cấp độ khác nhau của trò chơi để giành chiến thắng. Nhờ đó, khả năng nghe của bạn cũng dần dần được nâng cao. Một số trang web bạn có thể tham khảo như British Council Learn English, ESL Games World hay ESL Games Plus là những nguồn chính thống cung cấp nhiều trò chơi thú vị với nhiều cấp độ khác nhau cho bạn lựa chọn.

Đoán ý nghĩa từ bối cảnh của cuộc trò chuyện khi luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Trong một số trường hợp, bạn sẽ khó lòng hiểu hết toàn bộ từng từ trong câu mà người nói đang đề cập. Chính vì vậy, việc luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu sẽ bao gồm cả kỹ năng lựa chọn từ khóa và phán đoán nghĩa của câu. Điều này giúp bạn có thể giao tiếp thuận lợi hơn mặc dù có vốn từ hoặc khả năng nghe còn hạn chế.

Ngoài ra, bạn cũng nên căn cứ vào ngữ cảnh, ngữ điệu hoặc ngôn ngữ cử chỉ mà người nói đang thể hiện để hiểu đúng ý họ muốn đề cập. Bằng cách này, bạn sẽ dần bổ sung thêm được vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp mà không cần phải học qua sách vở.

Cố gắng tương tác với nhiều giọng nói khác nhau

Trên thực tế, bạn không chỉ giao tiếp với người nói tiếng Anh kiểu Mỹ hay kiểu Anh mà còn có cả tiếng Anh của người Úc, Canada… Thậm chí, cùng một quốc gia nói tiếng Anh còn có những vùng miền khác nhau với cách dùng từ và ngữ điệu khác hoàn toàn.

Chính vì vậy, nếu muốn nâng cao kỹ năng nghe, bạn nên cố gắng nghe từ các nguồn càng đa dạng càng tốt. Việc này sẽ giúp bạn nghe và hiểu tốt hơn nhanh chóng đồng thời cũng tự tin hơn khi giao tiếp. 

Đừng tự ti khi bạn không hiểu hết tất cả khi luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Kể cả bạn là người học tiếng Anh lâu năm với lượng kiến thức vô cùng rộng đi nữa thì chắc chắn vẫn có những lúc bạn không hiểu trọn vẹn ý người nói đang muốn truyền tải. Đây là điều hoàn toàn bình thường, đừng ngại yêu cầu người khác nói chậm hoặc lặp lại điều vừa nói.

Cùng Khám Phá Các Mẹo Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong quá trình giao tiếp, vì đó là các mà con người đã sử dụng trong quá trình xã giao hàng ngàn năm qua dù là trong cuộc sống hay công việc. Tuy nhiên, trong tiếng Anh để thành thạo kỹ năng nghe hiểu là một quá trình rèn luyện không mấy dễ dàng khi đó là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ khám phá các mẹo luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn thành thạo hơn trong việc sử dụng tiếng Anh.

Luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu

1. Chủ động lắng nghe

Có hai hình thức lắng nghe: chủ động và thụ động. Lắng nghe tích cực được hiểu là bạn tự chủ động tập trung lắng nghe để có thể thực sự hiểu ý nghĩa đằng sau một câu tiếng Anh đang được sử dụng trong giao tiếp. Nghe thụ động chỉ đơn giản là nghe những gì mà người nói đang nói, nhưng không thực sự cố gắng hiểu từng từ.

Dường như có nhiều quan điểm cho rằng bạn có thể cải thiện khả năng nghe tiếng Anh thông qua việc nghe thụ động. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là điều đúng đắn. Trong thực tế, việc nghe thụ động không thể giúp bạn đọng lại được từ vựng, thấu hiểu nghĩa các từ, v.v. khi không dành thời gian để thực sự cố gắng để hiểu ngôn ngữ mà bạn đang lắng nghe, bạn sẽ không thể ghi nhớ bất cứ điều gì.

Bạn sẽ phải lắng nghe tích cực mọi lúc, ngay cả khi trong tình huống bình thường như thưởng thức âm nhạc hoặc xem chương trình tiếng Anh. Ngoài việc đơn giản là tập trung và tua lại những điều bạn không hiểu, phần còn lại của các mẹo trong danh sách này sẽ giúp bạn nghe tiếng Anh tích cực để cải thiện khả năng lĩnh hội của bạn.

2. Xem các bộ phim truyền hình bằng tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Bắt đầu xem các chương trình bằng tiếng Anh và phim có phụ đề bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt có thể giúp bạn nhanh chóng tìm ra nghĩa của một từ vựng mới mà không cần phải tra từ điển. Việc hiển thị phụ đề tiếng Anh sẽ hỗ trợ bạn cải thiện khả năng nói và viết.

Tích cực kiên trì nghe luyện tiếng Anh

3. Chơi các trò chơi tiếng Anh trực tuyến

Hiện nay trên mạng có một số các trang web trò chơi online giúp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh cung cấp một trải nghiệm tương tác thú vị cho những người học. Không những vậy, những trò chơi này sẽ tạo ra một động lực cho bạn tiếp thu tiếng Anh nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy phấn khích và muốn tiếp tục luyện nghe tiếng Anh nhiều hơn nữa.

4. Đoán ý nghĩa của cuộc hội thoại

Một trong những cách hữu hiệu nhất để hiểu từ vựng tiếng Anh là sử dụng manh mối từ ngữ cảnh. Khi nghe tiếng Anh, hãy cố gắng chọn ra những từ khoá mà mình quen thuộc nhất. Bạn có thể sử dụng chúng để hiểu ý nghĩa cơ bản mà người nói đang cố gắng truyền đạt, và tìm ra nghĩa của một từ vựng mới.

Tập trung vào giọng điệu và âm điệu của người nói, ngôn ngữ cợ thể và môi trường xung quanh. Ngay cả khi bạn không sống ở nơi nói tiếng Anh, bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp này để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Dựa vào môi trường và ngữ cảnh để làm quen với tiếng Anh

5. Tích cực tương tác với nhiều giọng nói khác nhau

Để có thể luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu, không nên chỉ tập trung luyện tập với một giọng tiếng Anh đặc trưng duy nhất . Hãy cố gắng luyện tập nghe với nhiều giọng điệu tiếng Anh của nhiều người nói tiếng Anh ở các bản xứ khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể thuần phục được khả năng nghe và nói tiếng Anh của mình. Trên nghiên cứu, thì đây là một cách rèn luyện phản xạ tiếng Anh tự nhiên và tốt nhất.

6. Luôn ghi nhớ rằng, bạn không thể hiểu hết mọi thứ

Một thực tế là dù cho bạn có học chăm chỉ và rèn luyện tiếng Anh trong nhiều năm đi chăng nữa, thì bạn sẽ không bao giờ cam đoan 100% rằng mình nắm bắt được hết tất cả mà người khác đang muốn truyền đạt. Nhiều năm trong quá trình học hỏi của bạn, sẽ có lúc bạn sẽ phải yêu cầu người nói lặp lại những gì họ vừa nói. Và chuyện này hoàn toàn là bình thường. Vì bạn đang nói tiếng Anh như là một ngôn ngữ thứ 2 chứ không phải tiếng mẹ đẻ của mình, nên sẽ không có ai đánh giá bạn cả.

Không ai có thể nghe và giao tiếp tiếng Anh hoàn hảo cả

Tạm kết

Cẩm Nang Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Kỹ năng nghe tốt là phương tiện thiết yếu nhất để học ngôn ngữ, thế nhưng nó lại là yếu tố bị bỏ quên nhiều nhất ở người bắt đầu học tiếng Anh. Nếu muốn có một tương lai nói tiếng Anh trôi chảy, bạn không thể chỉ dựa vào những bảng từ mới hay sách ngữ pháp. Bạn cần một KHỞI ĐẦU ĐÚNG – học tiếng Anh bằng cách luyện nghe.

Tại sao nói phải luyện nghe tiếng Anh?

So với vô số khác biệt trong môi trường sống, học vấn, văn hoá, có lẽ không có nhiều điểm chung giữa bạn với một người nói tiếng Anh bản xứ. Thế nhưng có một điểm giống nhau chắc chắn: cách họ và bạn học tiếng mẹ đẻ.

Để tồn tại, bản năng một đứa trẻ sẽ bảo nó phải bắt chước và phát triển ngôn ngữ, vì vậy ngay khi vừa lọt lòng, một đứa trẻ với đầy đủ giác quan sẽ giỏng tai nghe đầu tiên. Kỹ năng nghe là bước đầu tiên trong hành trình học ngôn ngữ mẹ đẻ, bất kể đó là tiếng Việt, Anh, Đức hay Thái.

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Giai đoạn 1: Làm quen với ngữ âm tiếng Anh

Tuy có cùng hệ chữ cái Latin, tiếng Anh và tiếng Việt rất khác nhau ở cách phát âm, sắp xếp âm tiết, dấu/ngữ điệu,..v..v.. Bạn nên dành 1 buổi để tìm hiểu sơ qua về ngữ âm tiếng Anh và sự khác biệt so với ngữ âm tiếng Việt. Điều này sẽ rất có ích nếu bạn muốn nghe đúng – hiểu đúng về sau.

Tìm hiểu các âm vị cơ bản trong tiếng Anh

Âm vị là đơn vị nhỏ nhất của âm thanh. Trong bảng chữ cái tiếng Anh chỉ có 26 chữ nhưng lại có tới 44 âm khác nhau. Và rõ ràng, nhiều chữ cái có thể được phát âm khác nhau ở các từ khác nhau. Ví dụ như chữ “c” ở “car” sẽ được phát âm khác với chữ “c” trong từ “city”. Việc tìm hiểu các âm vị sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết rõ từ khi nghe. 

Đối với những bạn có khả năng phân biệt âm tốt trong tiếng Việt rồi thì sẽ không cần học toàn bộ các âm vị. Bạn có thể tập trung luyện tập với các âm đặc biệt khó đối với người Việt, ví dụ như: /∫/, /θ/, /ð/,  /tʃ/, /dʒ/ hay luyện nghe để phân biệt các âm ngắn, dài, ví dụ /ɪ/, /iː/.

Đồng thời bạn nhớ dành thời gian luyện nghe và phát âm các từ đa âm tiết. Bạn có thể dùng eJOY English App để luyện mọi lúc, mọi nơi. eJOY sẽ phân tích chính xác những từ bạn đọc đúng, những từ bạn đọc chưa đúng để cải thiện.

 Luyện phát âm cùng eJOY App

Tìm hiểu các cách pha trộn âm tiết cơ bản

Tiếng Anh có hiện tượng các phụ âm được nối với nhau khi đọc. Đây được gọi là hiện tượng pha trộn âm tiết.

Ví dụ, pha trộn phụ âm đầu: /bl/ trong black, /br/ trong break,…

Việc học cách pha trộn các âm thanh của các chữ cái lại với nhau không chỉ giúp bạn trong việc phát âm mà còn giúp đẩy nhanh quá trình luyện nghe và nhận biết từ qua âm thanh.

Để biết thêm về các dạng pha trộn âm tiết trong tiếng Anh, bạn có thể xem Unit 1 – Phonics Reading trong khoá học Listening and Pronunciation for Beginners trên ứng dụng eJOY app.  

 Luyện phát âm cùng eJOY App

Tìm hiểu về trọng âm trong tiếng Anh

Một từ trong tiếng Anh có thể có nhiều nghĩa khác nhau, và do đó mà sẽ có trọng âm khác nhau. Việc học trọng âm sẽ giúp bạn nhận biết từ dễ dàng hơn khi nghe.

Giai đoạn 2: Luyện kỹ năng nghe với các khóa video đơn giản

Ở giai đoạn này bạn chỉ cần tập trung lắng nghe và nghe ngấm chứ chưa cần hiểu hết. Điều quan trọng là bạn cần nghe càng nhiều càng tốt và nghe mọi lúc mọi nơi nếu có thể để não bộ quen với việc xử lí ngôn ngữ mới. 💪 💪 💪

Với lượng video học tiếng Anh khổng lồ trên mạng, việc tìm một video nói tiếng Anh ở trình độ cơ bản là khá dễ dàng. Nhưng chúng có thể gặp một số giới hạn như: video không sắp xếp theo một lộ trình nhất định, giải thích dài dòng nhưng không có phụ đề, không có chế độ tự động lặp lại hay nghe chậm, và nếu đạt tất cả tiêu chí thì lại yêu cầu bạn trả phí.

Lúc này, các KHOÁ HỌC LUYỆN NGHE TIẾNG ANH MIỄN PHÍ trên nền tảng eJOY có thể là một lựa chọn đáng tham khảo. Các video trên eJOY trình độ sơ cấp được chọn lọc, sắp xếp theo lộ trình khoa học và tích hợp nhiều tiện ích như lặp lại một phần, tra từ trực tiếp, game tương tác  Một số khoá học sơ cấp ví dụ là:

Giai đoạn 3: Xem video/ phim yêu thích

Đọc đến đây, rất có thể bạn đang nghĩ: “Trình độ như tôi thì chắc phải xem phụ đề tiếng Việt, như thế thì học tiếng Anh thế nào?”. Thật ra, phụ đề tiếng Việt rất có ích, nhưng nếu bạn chỉ xem xong và để đấy, chắc chắn nó sẽ không giúp ích gì nhiều ngoài nói cho bạn nội dung bộ phim.

Bước 1:

  Xem video/ phim để hiểu nội dung

Trước hết, hãy tìm một video/phim mà bạn muốn xem trên Netflix, Youtube, Phim Learning, vân vân.

Sau khi đã chọn được video yêu thích để luyện tập, bạn hãy bắt đầu xem để nắm được nội dung chính của video/phim. Để hỗ trợ việc hiểu nội dung, bạn hoàn toàn có thể xem video với phụ đề song ngữ hoặc sử dụng từ điển, công cụ tra từ tại chỗ nếu dùng phụ đề tiếng Anh.

Để tra từ tại chỗ, trên máy tính, hãy sử dụng tính năng Youtube Connect trên trang eJOY Go để liên kết tới video Youtube. Cách thứ hai là cài đặt eJOY eXtension cho trình duyệt nếu xem video/phim tại các trang web không phải Youtube. Sau đó, hãy bắt đầu tra nghĩa và lưu từ vựng trực tiếp trên phụ đề có sẵn.

Bước 2:

Thực hành nghe chủ động với một đoạn clip ngắn

Việc luyện nghe chủ động sẽ gồm hai quá trình chủ đạo: nghe chi tiết (bottom up) và nghe hiểu (top down). Hai quá trình luyện nghe “bottom-up” và “top-down” đều có ý nghĩa trong việc cải thiện kỹ năng nghe của người học.

Tuy nhiên, các bài tập nghe “bottom-up” thường có ích hơn cho người mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh. Bởi lẽ, lúc này người học bị giới hạn bởi khả năng ngôn ngữ ít ỏi, nên họ gần như không tự động xử lý được những thông tin mình đang nghe.

Để luyện nghe “bottom-up”, người mới học cần tiến hành nghe với những bài nghe có tốc độ chậm. Trong quá trình đó, bạn cần tập trung vào các chi tiết nghe được kết hợp với việc làm các bài tập thực hành để nhớ lâu.

(1) Chọn một đoạn clip ngắn từ video hay tập phim bạn vừa xem ở bước 1 (tầm 30s – 1 phút)

Đầu tiên, bạn cần chọn một đoạn ngắn trong video hay tập phim bạn đang xem để tiến hành luyện tập cho đến lúc thật nhuần nhuyễn. Đoạn clip nên ngắn từ 30 giây đến 1 phút và là đoạn bạn yêu thích.

(2) Luyện nghe qua clip với phương pháp “Delayed Repetition” (auto-pause):

Bước tiếp theo là “Delayed Repetition” – kỹ thuật luyện nghe tiếng Anh yêu cầu người học nghe một câu hay một cụm từ dài, chờ vài giây rồi nhắc lại câu/ cụm từ vừa được nghe (*). Đây chính là game Active Listen (nghe sub chậm) trên eJOY app hay chế độ Auto Pause trên eJOY Go hoặc eJOY extension.

(3) Luyện nghe qua clip với phương pháp “Guided Dictation”:

“Guided Dictation” là một trong 2 dạng của phương pháp DICTATION hay còn gọi là Nghe chép chính tả. Đây là một trong những phương pháp cực kỳ hiệu quả để luyện nghe tiếng Anh dành cho người học trình độ Intermediate.

(4) Luyện nghe và nhại lại từng câu thoại trong đoạn clip: 

Hoạt động nghe và nhại lại còn được gọi là Shadowing (hay kỹ thuật cái bóng). Bạn nghe từng câu thoại trong đoạn clip rồi nói lại cố gắng bắt chước y hệt ngữ điệu, cách ngắt nghỉ, trọng âm từ sao cho giống nhất. Hoạt động này chính là game Shadow trên eJOY app, game Speak trên eJOY Go.

Bước 3:

Ôn tập từ vựng với các game 

Giờ đây bạn hoàn tất quá trình luyện nghe chủ động và biết thêm nhiều từ mới. Ngay sau khi biết một từ vựng mới, bạn cần xem và sử dụng lại chúng càng thường xuyên càng tốt.

Tại sao? Việc liên tục dùng từ trong ngữ cảnh thông qua cả nghe/viết/đọc/nói sẽ in sâu từ vào não bộ và hạn chế việc “quên bài”.

Đây chính là sự khác biệt giữa học chủ động và “học vẹt”.

Giờ chúng ta cùng ôn tập các từ vựng mà bạn đã lưu lại thông qua các trò chơi đa dạng.

Để chơi game từ vựng, bạn cần tra và lưu từ mới vào WORDBANK – sổ từ vựng được đồng bộ hoá trên tất cả ứng dụng/ tiện ích của eJOY. Hiện tại, eJOY có các game để ôn tập từ vựng như:

Flashcard

Matching (Nối)

Rearrange the block (Sắp xếp từ thành câu)

Fill in the blank (Điền vào chỗ trống)

Listening (Nghe audio phát âm các từ)

Speaking (Nói)

Bước 4:

Thực hành nghe bị động (nghe tắm) với đoạn clip trên 

Nghe lại nhưng không nhìn phụ đề

Nghe và nhại lại theo lời của người nói

Nghe tắm khi đang làm các công việc hằng ngày như rửa bát, ngồi xe buýt, lau nhà,…

Sau khi đã hoàn tất luyện nghe với đoạn clip đó, bạn có thể chuyển sang luyện tập với các đoạn clip tiếp theo. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã có thể nghe, hiểu toàn bộ đoạn clip   mà không nhìn phụ đề. Đồng thời, khi nghe clip, bạn có thể nhắc lại chính xác các câu nói, câu thoại cùng lúc với người nói trong video. 

Các phim luyện nghe cho người mới bắt đầu

Các bài hát luyện nghe cho người mới bắt đầu

Luyện nghe Tiếng Anh miễn phí với eJOY

(*) Theo Teaching ESL/EFL Listening and Speaking của Paul Nation* và Jonathan Newton

Paul Nation là một trong số những nhà giảng dạy ngôn ngữ hàng đầu, chủ yếu là giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, đồng thời còn là một nhà ngôn ngữ học. Ông từng giảng dạy ở Indonesia, Thái Lan, Mỹ, Phần Lan và Nhật Bản. Ông là giáo sư danh dự của Trường Ngôn ngữ học và Nghiên cứu Ứng dụng tại Đại học Victoria của Wellington, New Zealand (theo wikipedia).

6 Mẹo Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Cho Người Mới Bắt Đầu

Bí quyết thứ nhất: Xây dựng các nền tảng để bài học nhập môn được vững chắc

Đầu tiên, các bạn cần ghi nhớ kĩ toàn bộ bảng chữ cái, các cách viết, cách đọc, cách phát âm cực chuẩn nhất. Nắm chắc được nền tảng này là cách nhanh nhất để giúp các bạn dễ dàng học học tiếng Hàn lên các bài tiếp theo nâng cao hơn trong học tiếng Hàn cơ bản. Đặc biệt là khi từ vựng và ngữ pháp sẽ ngày một nhiều lên và khó hơn đối với theo từng cấp độ.

Bí quyết học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu

Bí quyết thứ hai: Học đầy đủ 4 kỹ năng

Nghe, nói, đọc, viết chính là 4 kỹ năng cơ bản mà các bạn cần phải siêng năng học. Không được mà bỏ qua bất kì kỹ năng nào hết kể trên nếu muốn giỏi về toàn diện tiếng Hàn.

Bí quyết thứ ba: Hãy học nghe trước khi học nói

Các bạn có biết được rằng nghe là 1 trong những yếu tố lớn nhất có ảnh hưởng đến phát âm tiếng Hàn của các bạn và cả ngữ điệu, kĩ năng nói của các bạn. Nếu nghe tiếng Hàn chuẩn với một cách thường xuyên, các bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như những người bản xứ. Còn ngược lại, các bạn sẽ nói sai thành thói quen và không chỉ khiến người Hàn khó hiểu ý của các bạn, mà sau này còn rất khó để sửa lại nữa.

Bí quyết thứ tư: Đừng quá mà chú trọng đến các ngữ pháp quá phức tạp

Để học tiếng Hàn được một cách tốt nhất, thì không nên tập trung vào quá nhiều lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây chính là các bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản, đủ để các bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp bình thường là được.

Ngữ pháp tiếng Hàn thì cũng có nguyên tắc rõ ràng của nó như cách hình thành nên câu trong tiếng Việt. Nếu các bạn học chắc ngữ pháp sơ cấp thì các bạn sẽ có cơ sở tốt hơn để học ngữ pháp nâng cao một cách thật nhanh hơn.

Áp dụng nhiều hơn đa dạng hơn các cách để học tiếng Hàn

Bí quyết thứ 5: Liên tục mở rộng thêm vốn từ vựng bản thân

Càng có nhiều được vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của các bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, các bạn vẫn có thể diễn đạt được ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn thật nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng luôn là cái cơ bản mà các bạn nên biết càng nhiều càng tốt.

Bí quyết thứ 6: Áp dụng đa dạng hơn các cách học

Phương pháp học tiếng Hàn qua phim ảnh thì là cực kì hiệu quả mà không bao giờ chán Sử dụng tổng hợp nhiều cách học tiếng Hàn không làm mất đi quá nhiều thời gian học của các bạn mà còn giúp các bạn tạo ra sự linh động và mới lạ hơn khi học. Ví dụ như là việc nghe nhạc, xem phim hay đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web cho học tập trực tuyến thì sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn của bạn hơn.

Việc áp dụng đa dạng các cách học như vậy cũng sẽ tạo cảm hứng để các bạn học tiếng Hàn hoặc tiếp xúc với tiếng Hàn hàng ngày. Mỗi ngày sẽ là một chút là cách tốt nhất để các bạn có thể chinh phục được tiếng Hàn một cách nhanh và hiệu quả nhất. Và kết hợp nhiều như vậy các bạn sẽ tạo được một thói quen cực linh động khi bất cứ nơi đâu làm việc gì các bạn cũng có thể học tiếng Hàn được.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 6 Mẹo Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!