Đề Xuất 2/2023 # Top 10 Trường Thpt Tại Tphcm Có Điểm Thi Đại Học Cao Nhất # Top 9 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Top 10 Trường Thpt Tại Tphcm Có Điểm Thi Đại Học Cao Nhất # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 10 Trường Thpt Tại Tphcm Có Điểm Thi Đại Học Cao Nhất mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm đô thị lớn nhất trong cả nước. Đây cũng là môi trường đào tạo ra các bậc son vàng của nước nhà qua từng cấp học. Môi trường học tập hiện đại, quy tụ đội ngũ thầy cô giỏi về chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết. Ở Tp. Hồ Chí Minh cũng là một trong những nơi có học sinh thi đại học cao trong cả nước. Để làm nên điều đó là sự góp sức không nhỏ của các trường THPT ở nơi đây. Hôm nay dean2020 sẽ giới thiệu đến các bạn Top 10 trường THPT tại TPHCM có điểm thi đại học cao nhất góp mặt trong việc không nhỏ trong danh hiệu một trong 2 thành phố lớn đứng đầu về giáo dục.

1. Trường THPT chuyên Lê Hông Phong

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh là Le Hong Phong High School for The Gifted) là một trường Trung học Phổ thông Công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1927 và là một trong 3 trường Trung học đầu tiên được thành lập tại Sài Gòn, với tên Trường Trung học Pétrus Trương Vĩnh Ký.

Đây được xem là một trong 5 trường Trung học Phổ thông chuyên có chất lượng giáo dục tốt nhất miền Nam hiện nay. Trường thu hút học sinh giỏi miền Nam và Nam Trung Bộ đăng ký thi tuyển, hằng năm có tỷ lệ đậu đại học rất cao.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5

Điện thoại: (84-8) 38398506

2. Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn, được thành lập từ năm 1874, với tên gọi ban đầu là Collège Chasseloup-Laubat. Ngôi trường này cũng cho ra lò những nhân tài làm nên tên tuổi của Đất Việt Nam như nhà hoạt động cách mạng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, triết học và là nhà giáo Việt Nam Trần Văn Giàu. Nguyễn Văn Hưởng : Giáo sư, Bác sĩ vi trùng học và Đông y, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa I, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa II, III. Trịnh Công Sơn, Nhạc sĩ Tân Nhạc nổi tiếng của Việt Nam.

THPT Lê Quý Đôn là ngôi trường thành lập năm 1874, đã hơn 140 năm tuổi và cũng là di tích văn hóa của thành phố Hồ Chí Minh. Trường cũng đạt được nhiều khen thưởng lớn như Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động Thanh niên, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh : đơn vị tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền,… Học sinh của trường luôn tự hào về truyền thống và những thành tích vẻ vang của nhà trường.

Qua đó cho thấy được chất lượng đào tạo của trường. Hàng năm trường luôn có tỉ lệ học sinh thi đậu đại học cao với những điểm số không hề thấp.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 110 – Nguyễn Thị Minh Khai – Phường 6 – Quận 3 – Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839305260

Email: lequydonhighschool@gmail.com

Website: http://thpt-lequydon-hcm.edu.vn/

3. Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (còn được gọi là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím) là một trong những trường trung học phổ thông công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập khá sớm từ năm 1913, cho đến nay trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những trường phổ thông lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam. Những tháng năm đã đi qua, trường Minh Khai đã có những bước chuyển mình tích cực để hòa nhập vào nền giáo dục liên tục đổi mới này.

Khuôn viên của trường lâu đời của trường luôn được chăm sóc xanh sạch, đội ngũ giáo viên luôn giàu nhiệt huyết có tâm với ghề giáo. Và đây cũng là sân chơi giao lưu của nhiều học sinh trong và ngoài nước. Trường đã đào tạo ra bao thế hệ nữ sinh tuyệt vời giúp ích cho đất nước. Mặc dù nay đã được đổi mới dành cho cả học sinh nam và nữ nhưng vẫn giữ nét đẹp cổ xưa đến từ những bộ đồng phục tím ngày trước. Những thập niên trước đã sản sinh ra nhiều thế hệ nữ nhà văn, nhà thơ, người mẫu, nữ doanh nhân, thế hệ sau thì có nhiều giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân, ca sĩ, nghệ sĩ,… Vẻ đẹp cổ kính của ngôi trường còn được dựng để làm nên 2 bộ phim nổi tiếng là “Kính vạn hoa phần 3” và “Truyền thuyết về bức chân dung”. Ngoài ra Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là ngôi trường chuyên đào tạo tiếng Anh, Pháp, Đức nổi tiếng của thành phốHồ Chí Minh.

Nhờ hệ thống đào tạo chất lượng mà hàng năm học sinh trong trường có tỉ lệ tốt nghiệp 100% và học sinh thi đậu đại học, có điểm thi rất cao.

Thông tin liên hệ:

Website: minhkhai.edu.vn

Address: 275 Điện Biên Phủ, quận 3

4. Trường Phổ thông Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh

Trường trung học phổ thông Năng khiếu chúng tôi là trường phổ thông chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường đi vào hoạt động bắt đầu từ năm 1996. Đây chính là ngôi trường đào tạo ra những huy chương vàng và bạc của các cuộc thi học thuật lớn của quốc gia cũng như trên thế giới. Từ những cuộc thi trong và ngoài nước với sự tích cực tham gia của những bạn học sinh và môi trường học tập với những giáo viên tâm huyết với ghề đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi. Trường còn thường xuyên nằm trong danh sách các trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất trong cả nước.

Trường luôn có tỉ lệ tốt nghiệp THPT là 100%. Điểm trung bình thi đại học thống kê cho thấy các năm đều trên 21 điểm. Luôn đạt được các thứ hạng cao trong giải Olympic quốc tế, cùng nhiều giải thưởng cao quý của chương trình học thuật nổi tiếng “Đường lên đỉnh Olympia”. Ngoài ra hàng năm đoàn thanh niên còn tổ chức nhiều cuộc thi mang tính học thuật hay phong trào đoàn đội vui tươi, các chương trình về truyền thông, phong trào về bảo vệ môi trường, hướng nghiệp cho các bạn chuẩn bị thi vào các trường đại học.

Thông tin liên hệ:

Website : ptnk.edu.vn

Address: 53 Nguyễn Chí Thanh, quận 5

5. Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Là một trường trung học công lập chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh, Trường trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu nỗi trội), hoạt động theo hình thức học bán trú. Hiện nay là một trong ba ngôi trường chuyên lớn thuộc hạng nhất nhì thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2003 – 2004 trường bắt đầu mở hình thức tuyển sinh vào các lớp chuyên. Bắt đầu từ những môn như Toán, Lý, Hóa, Anh Văn.

Trường có hệ chuyên cho THCS và THPT. THCS được dự tuyển theo hình thức thi 3 môn : Văn, Toán, Anh. Đến đầu năm 2013 – 2014 nhà trường tiếp tục tổ chức thêm lớp chuyên môn sinh cho học sinh khối THPT. Mô hình học tập của trường là khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University. Hàng năm số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ các tổ chức giáo dục đều đứng đầu của thành phố.

Liên tục nhiều năm liền, nhà trường được Nhà nước công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhiều năm liền nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố và bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ của thành phố về “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Những một trong ngôi trường THPt nằm trong top đầu có học sinh thi đậu đại học và có điểm số rất cao trong khu vực TP.HCM.

Thông tin liên hệ

Website: trandainghia.edu.vn

Address: 53, Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1

6. Trường Trung học Thực hành – Đại học Sư phạm

Trường Trung học Thực Hành – Đại học Sư Phạm đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển từ năm 1999. Tiền thân của trường Trung học Thực hành ĐHSP vốn hoạt động từ trước 1975 là trường Kiểu mẫu Thủ Đức với Hiệu trưởng đầu tiên là Giáo sư, Tiến sĩ Dương Thiệu Tống. Từ sau ngày 30/04/1975 thì Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp quản ngôi Trường này và đổi tên Trường thành Trung học Thực hành ĐHSP và đến tháng 09/1981 Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bàn giao cho Sở Giáo dục TP. Hồ Chí Minh quản lý.

Hiện nay trường có tổng số là 28 cán bộ. Đa số những giáo viên giỏi của trường đều do từ những sinh viên xuất sắc của trường được giữ lại để phát triển Trường. Đây là một trong những ngôi trường lâu đời và có nguồn giáo viên tài ba, giàu kinh nghiệm, với phương châm “thầy cô chính là người quyết định chất lượng giáo dục”. Trong gần 18 năm qua dù trải qua rất nhiều giai đoạn về cải cách giáo dục nhưng trường vẫn luôn nhận được nhiều bằng khen từ thành phố, tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua,…

Một một trong những ngôi trường đào tạo ra các thế hệ học sinh các điểm thi đại học, cao đẳng cao nhất, và luôn nằm trong top 10 trường THPT đào tạo chất lượng nhất TP.HCM.

Thông tin liên hệ

Website: trunghocthuchanhdhsp.edu.vn

Address: 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5

7. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền là một trong những trường trung học phổ thông công lập có lớp chuyên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1970, với tên gọi ban đầu là trường trung học Tân Bình. Hiện nay trường có 2000 học sinh ở 3 khối lớp, gồm các lớp chuyên Văn, Toán, Anh ngoài ra còn có lớp chọn và lớp học các ban khoa học tự nhiên và ban xã hội. Trường là một trong những ngôi trường có tỉ lệ học sinh đậu vào đại học đứng thứ 4 thành phố (sau Phổ thông năng khiếu, Chuyên Lê Hồng Phong và Chuyên Trần Đại Nghĩa), đứng thứ 30 so với cả nước. Ngoài ra trường còn có trang thiết bị, cơ sở vật chất khang trang, hồ bơi, sân vận động đạt chuẩn.

Thông tin liên hệ: 

Website: http://www.nguyenthuonghien.edu.vn/

Địa chỉ: 544 Cách mạng tháng Tám, Tân Bình

Số điện thoại: 028 3844 1558

8. Trường THPT Nguyễn Du

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Du được thành lập ngày 11/10/1971 theo Quyết định số 1866/GD/NĐ ngày 30/9/1971 của Bộ Giáo dục và Thanh niên chế độ cũ (Tiền thân là trường Trần Lục). Trường tọa lạc tại số XX1 Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh, trên diện tích 12.246m2.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, nhà trường tập trung nâng cao chất lượng dạy và học. Gần 40 năm qua, trường đã đạo tạo trên 30.000 học sinh đậu tốt nghiệp; hàng chục ngàn em đậu Đại học – Cao đẳng – Trung học chuyên nghiệp; nhiều học sinh giỏi cấp thành phố, Quốc gia và Olympic toàn miền Nam. Phong trào Văn – Thể – Mỹ của trường đạt nhiều thành tích xuất sắc. Nhiều học sinh của trường hiện nay thành đạt trong công việc và cuộc sống. Công Đoàn và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần không nhỏ vào những thành tựu của trường. Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Tiên tiến Xuất sắc cấp Thành phố, được tặng nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân Thành phố.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: XX1 Đồng Nai – Cư Xá Bắc Hải – Phường 15 – Quận 10

Điện Thoại: 028.38641373 – 028.39703517

Website: http://thptnguyendu.hcm.edu.vn

9. Trường THPT Gia Định

Trường Trung học Phổ thông Gia Định được thành lập từ năm 1956, cho đến nay Trường THPT Gia Định là một trong những trường phổ thông lâu đời và có truyền thống nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.Trường đã trải qua bốn lần đổi tên: Ban đầu là Trường Tư Thục Nguyễn Duy Khang thành lập ngày 13 tháng 3 năm 1956. Từ năm 1975 – 1978 trường có tên là Trường PTTH Lạc Hồng, rồi sau đó là Trường Thạnh Mỹ Tây (1978 – 1994) và sau cùng là tên gọi như hiện nay, Trường THPT Gia Định (18 tháng 11 năm 1994 – nay).

Sau nhiều lần cải cách và trải qua nhiều đời hiệu trưởng, trường đã có được một tầm cao mới khi tập hợp được mũi nhọn nhiều học sinh giỏi và các lớp có chất lượng cao. Ngoài những giờ học tập căng thẳng trường còn có những câu lạc bộ học thuật để học sinh có thể vừa học vừa chơi. Bên cạnh đó còn tổ chức nhiều cuộc thi tiếng Anh, toán,.. trong nhà trường để các bạn giao lưu học hỏi. Hội trại trường Gia Định cũng là một trong những hoạt động truyền thống của nhà trường, đã tổ chức được hơn 13 lần. Những sân chơi lớn như học sinh giỏi cấp Thành, Olympic 30/4 cũng đem lại nhiều giải thưởng lớn cho nhà trường.

Ngoài ra đây là ngôi trường hàng năm có tỉ lệ học sinh thi đậu đại học cao với mức điểm khá cao.

Thông tin liên hệ:

Website: thptgiadinh.edu.vn

Địa chỉ: 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh

Số điện thoại: 028 3865 3438

Thư điện tử: giadinh@thptgiadinh.edu.vn

10. Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú được hình thành vào năm 1981, ban đầu trường có 9 lớp với 450 học sinh và tập thể CB-GV –CNV chỉ có 25 người, phần lớn là GV mới ra trường và một số ít từ tỉnh khác chuyển về và được bố trí học tạm trường THCS Đồng Khởi

Trường còn đạt được nhiều thành tích vẻ vang trong nhiều năm qua. Nhiều huy chương của cuộc thi Olympic các tỉnh phía Nam và các giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành.

Đây là ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao thứ 4 thành phố. Và đây cũng là ngôi trường có điểm thi đại học nằm trong top 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 18, đường Lê Thúc Hoạch, P.Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 028.3865 8727 

Email: info@thpt-tranphu-tphcm.edu.vn

Giáo dục THPT tại chúng tôi ngày càng đóng vai trò không nhỏ trong việc giúp các em chuẩn bị hành trang vào môi trường đại học. Đóng vai trò quan trọng đối với nền nước nhà khi chất lượng đào tạo ngày một nâng cao.

Các Trường Đại Học Nhân Đôi Điểm Tiếng Anh Thi Thpt Quốc Gia

Cập nhật: 03/02/2020

Đại học Ngoại ngữ

Tất cả các trường ĐH Ngoại ngữ trên cả nước đều áp dụng nhân đôi điểm ngoại ngữ vào tất cả các ngành của trường. Chẳng hạn, thí sinh xét tuyển ngành Tiếng Anh thì sẽ được nhân đôi điểm Tiếng Anh; đăng ký xét tuyển ngành Tiếng Hàn, nhân đôi điểm Tiếng Hàn…

Thông tin về trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia HN, thí sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Thông tin về trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM, thí sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Thông tin về trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Huế, thí sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Thông tin về trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, thí sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Đại học Hà Nội

Với trường Đại học Hà Nội, thí sinh thi khối D1,2,3,4,5 các môn ngoại ngữ đều nhân hệ số hai. Từ năm 2019, trường Đại học Hà Nội đã mở thêm nhiều ngành mới phù hợp với xu thế, thí sinh có thể tham khảo thông tin về trường và các ngành cụ thể TẠI ĐÂY.

Học viện Ngoại giao

Với Học viện Ngoại giao, có 2 ngành môn ngoại ngữ được nhân hệ số. Đó là ngành tiếng Anh và tiếng Pháp. Thí sinh có thể tham khảo thông tin về Học viện Ngoại giao TẠI ĐÂY.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng có nhiều ngành nhân đôi điểm Tiếng Anh là ngành Tiếng Anh thương mại, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh. Đáp ứng nhu cầu mới ngày càng đa dạng và hội nhập sâu rộng của nền kinh tế năm 2020, nhà trường tuyển sinh 6 ngành/ chương trình mới (trong đó có 3 chương trình mới đào tạo bằng tiếng Anh và 4 ngành mới được phát triển lên từ các chuyên ngành trước đây).

Về tổ hợp xét tuyển, nhà trường giữ nguyên các tổ hợp tuyển sinh như năm 2019 gồm 09 tổ hợp: A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00, C03 và C04. Ngưỡng đảm bảo chất lượng (dự kiến): 18 điểm (giữ như năm 2019).

Thông tin cụ thể về trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY

Đại học Ngoại thương

Nhân đôi điểm ngoại ngữ được áp dụng với chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Nhật, Trung tại trường Đại học Ngoại thương.

Thông tin cụ thể về trường Đại học Ngoại thương (cơ sở Hà Nội), thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY

Thông tin cụ thể về trường Đại học Ngoại thương (cơ sở TP. HCM), thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY

Thông tin cụ thể về trường Đại học Ngoại thương (cơ sở Quảng Ninh), thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY

Đại học Thương mại: Áp dụng nhân đôi với môn tiếng Anh thuộc ngành tiếng Anh Thương mại.

Đại học Bách khoa Hà Nội: Thí sinh được nhân đôi điểm tiếng Anh khi xét tuyển vào chuyên ngành Tiếng Anh thuộc Khoa Kỹ thuật & Công nghệ.

Viện Đại học Mở Hà Nội: Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch khách sạn, Tiếng Anh – Trung, Hướng dẫn viên du lịch, điểm tiếng Anh sẽ được nhân đôi. Những ngành năng khiếu cũng sẽ được nhân đôi số điểm.

Đại học Huế: Những môn năng khiếu thuộc khối H, T, V và môn Ngoại ngữ của những ngành ngoại ngữ sẽ được nhân đôi.

Đại học Nông – Lâm TP. HCM: Thí sinh được nhân đôi điểm ngoại ngữ khi đăng ký ngành Tiếng Pháp, Tiếng Anh.

Đại học Thái Nguyên:

+ Với khối D1, bạn được nhân đôi điểm Tiếng Anh khi dự thi vào ngành Sư phạm tiếng Anh hay ngành song ngữ Trung – Anh, Pháp – Anh, Trung – Anh.

+ Với khối D2, bạn dự thi môn tiếng Nga sẽ được nhân đôi số điểm thi khi đăng ký vào ngành song ngữ Nga – Anh, nhân đôi môn tiếng Pháp khi đăng ký dự thi vào ngành Sư phạm Pháp.

+ Với khối D4, bạn sẽ được nhân đôi tiếng Trung khi dự thi vào ngành song ngữ Trung – Anh.

Cách tính điểm những ngành có tiếng Anh nhân đôi

Điểm xét tuyển = (( Tổng điểm ba môn thi sau khi nhân đôi môn chính) x 3 ÷ 4) làm tròn 2 chữ số thập phân) + Điểm ưu tiên không quy đổi

Ví dụ: Thí sinh PHẠM VĂN B có điểm Toán = 6, Văn = 6 và Tiếng Anh = 8, điểm ưu tiên là 0

Như vậy, điểm xét tuyển = ((6+6+(8×2)) x 3 : 4) + 0

Điểm xét tuyển = 21 điểm

Suzy

Top 10 Trường Thpt Tốt Nhất Tại Hà Nội Không Thể Bỏ Qua

Ngoài ra, Vì sao nên học IELTS ngay từ cấp 2, cấp 3? cũng là bài viết rất hữu ích để phụ huynh và em học sinh có thể tìm hiểu thêm.

1. THPT Hà Nội – Amsterdam

Là trường chuyên công lập của Hà Nội, Amsterdam nổi tiếng với chất lượng dạy và học rất tốt. Đây là ngôi trường được thành lập năm 1985, là địa chỉ nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em học tập.

Ngôi trường này luôn là một trong số các trường trung học có chất lượng giáo dục cao, dẫn đầu điểm chuẩn, trở thành đích đến của nhiều học sinh THPT. Các kỳ thi HSG quốc gia, Olympic…đều có tên của Amsterdam.Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Thuộc khu vực quận Đống Đa, trường Kim Liên là địa chỉ học tập có chất lượng, uy tín nhiều năm trên địa bàn Hà Nội. Trong nhiều năm qua, trường luôn nằm trong top trường có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao, điểm số ấn tượng.

Trường Kim Liên được công nhận là đơn vị giáo dục tiên tiến, xuất sắc và đạt nhiều thành tính nổi bật khác. Bên cạnh đó, môi trường học tập năng động, nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị của trường cũng không kém Amsterdam.

Là trường dân lập duy nhất được kể tên ở đây, Lương Thế Vinh được đánh giá cao về chất lượng cơ sở vật chất và dạy học song hành. Được thành lập năm 1989 bởi thầy giáo Văn Như Cương, những năm gần đây, tỷ lệ tốt nghiệp của trường lên đến 100%, tỷ lệ học sinh đỗ ĐH đến 90% và còn cao hơn.

Trường có hai cơ sở thuộc khu vực Cầu Giấy và Thanh Trì. Mỗi địa chỉ đều nổi tiếng khắp khu vực, được nhiều cha mẹ tin tưởng cho con em học tập.

Là trường chuyên nổi tiếng không kém trường Am, THPT Chu Văn An có điểm chuẩn thi vào lớp 10 cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp xấp xỉ 100%, đỗ đại học cũng cao không kém. Nhiều học sinh của trường đạt thành tích tốt trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế nữa.

Được thành lập từ năm 1908, nhiều năm qua, THPT Chu Văn An nổi tiếng với truyền thống học tập và hoạt động sôi nổi của các bạn học sinh. Vì thế, ngôi trường này cũng là đích đến của nhiều học sinh cấp 2, các bậc phụ huynh.

Là ngôi trường có tỷ lệ học sinh giỏi, khá đạt 90% trở lên hàng năm. Đội ngũ học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi thành phố thường xuyên ở top 5. Với bề dày lịch sử trong học tập, trường là niềm tự hào của nhiều thầy trò nơi đây.

Và, đặc biệt bên cạnh học tập, những hoạt động ngoại khóa, để học sinh thỏa sức sáng tạo cũng là điểm nổi bật của trường.

6. THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Nhiều năm liền là trường cấp 3 có tỷ lệ học sinh xuất sắc, khá giỏi cao, THPT chuyên Nguyễn Huệ là địa chỉ học tập nổi tiếng của Hà Nội. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, không kém gì so với trường Amsterdam, chất lượng giảng dạy chất lượng, phương pháp học thực hành song song giúp học sinh phát triển toàn diện.

Trường chuyên Nguyễn Huệ là trường có tỷ lệ chọi cao tại khu vực Hà Đông mà các bậc phụ huynh, các bạn học sinh cấp 2 đều hướng đến hiện nay.

Trường được thành lập từ năm 1955, đã có hơn 60 năm hoạt động, trở thành một trong những trường học có truyền thống ham học nổi tiếng Hà Nội. Hàng năm, THPT Việt Đức đều đứng trong top trường cấp 3 có điểm đỗ tốt nghiệp cao, trở thành địa chỉ uy tín được nhiều phụ huynh lựa chọn theo học.

Với bề dày lịch sử, cơ sở vật chất hiện đại thay đổi theo từng năm, THPT Việt Đức tạo nên môi trường học tập, vui hoạt động cho các bạn học sinh suốt 3 năm cấp 3.

Năm 2018, trường có hơn 3 nghìn học sinh đăng ký thi mà chỉ tiêu có hơn 300 học sinh. Đây là mức tỷ lệ chọi cao top đầu nên việc học vào trường Ngoại ngữ đều không dễ.

Như các trường khác, hoạt động ngoại khóa của THPT Thăng Long cũng được nhà trường chú trọng, giúp học sinh có quãng thời gia cấp 3 vui vẻ, học tập tốt nhất.

Thường xuyên có mặt trong danh sách những trường cấp 3 tốt tại Hà Nội, THPT Yên Hòa, Cầu Giấy đã có 58 năm thành lập, phát triển. Với nỗ lực không ngừng cùng thành tích nổi bật, trường đã và đang từng bước xây dựng chỗ đứng vững chắc trong top những trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội.

Các hoạt động ngoại khóa, những chương trình văn nghệ, giải trí…của học sinh trường Yên Hòa cũng được phát triển song song với việc học để các bạn phát triển kỹ năng toàn diện hơn bên cạnh kiến thức giỏi.

Hiện tại, IELTS đang là chứng chỉ tiếng Anh quan trọng giúp các bạn tăng điểm số tiếng Anh tại trường học, ai muốn du học, được điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp đến tuyển thẳng ĐH…Vì thế, ngay từ cấp 2, nhiều bạn học sinh đã quyết định học IELTS để thực hiện mục tiêu của mình. Vì thế, các bạn học sinh cấp 2 có thể tham gia học IELTS để chuẩn bị cho bước đệm sau này dễ dàng hơn. Đặc biệt là trước mắt vào các trường THPT top đầu cả nước. Các bạn đã sẵn sàng!

Top 10 Trường Thpt Công Lập Tốt Nhất Ở Hà Nội

Cập nhật vào 16/02

Chu Văn An, Amsterdam, Trần Phú, Lê Quý Đôn, Phan Đình Phùng, Kim Liên… luôn là những trường THPT có số lượng học sinh đăng ký thi tuyển nhiều mỗi năm. Tất nhiên rồi, đây là những trường công lập được đánh giá cao nhất trên địa bàn Hà Nội.

1. Trường THPT Chu Văn An

Ngôi trường phổ thông có truyền thống nhất của nền giáo dục Việt Nam là trường THPT Chu Văn An. Với truyền thống lâu đời của mình trường là nơi học tập và giảng dạy của rất nhiều danh nhân trên mọi lĩnh vực của Việt Nam. Trường Chu Văn An được coi là cơ sở đào tạo cấp phổ thông trung học có chất lượng cao ở Hà Nội và Việt Nam luôn có thành tích tốt trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Khuôn viên ngôi trường THPT Chu Văn An

2. Trường THPT Amsterdam

Trường là một trong số các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở nổi tiếng nhất thành phố Hà Nội và được nhiều nguồn tin đánh giá là một trong số các trường trung học có chất lượng giáo dục cao nhất Việt Nam. Trường đã được ghi nhận về những thành thích học tập xuất sắc và sự đổi mới thường xuyên trong cách giáo dục của trường. Nhiều học sinh trong trường đã giành được rất nhiều giải thưởng trong nước và ngoài nước như kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, kỳ thi Olympic.

3. Trường THPT Phan Đình Phùng

Với bề dày truyền thống hơn 100 năm, trường THPT Phan Đình Phùng tự hào và tin tưởng rằng chất lượng giáo dục của nhà trường. Là một trong những trường công lập được xếp hàng đầu tại Hà Nội.  Đặc biệt, nhà trường có khu giảng đường dành riêng cho Chương trình đào tạo Quốc tế với  phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm có các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

4. Trường THPT Tây Sơn

Trường luôn nằm trong những trường trường phổ thông công lập tốt nhất Việt Nam được nhiều học sinh mong muốn theo học. Hệ thống lớp học của trường Trung học phổ thông Sơn tây bao gồm 9 lớp chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và một số lớp phổ thông .Trường có nhiều học sinh đạt giải Thành phố trong nhiều lĩnh vực, từ văn hoá đến nghệ thuật.

 5. Trường THPT Thăng Long

Nếu bạn có con nhỏ đang chuẩn bị vào học THCS, bạn muốn con theo học trường công được đánh giá cao tại Hà Nội, hãy tham khảo các trường sau: Top 10 trường THCS công lập tốt nhất ở Hà Nội

Trường THPT Thăng Long từ trên cao nhìn xuống

Trường THPT Thăng Long đã nổi tiếng từ lâu đời nay vì nơi đây đã tập trung nhiều trí thức yêu nước là giáo viên của trường và đã đào tạo nhiều lứa học sinh thành đạt. Các cán bộ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy nên chất lượng dạy và học của trường luôn đạt được kết quả cao.

6. Trường THPT Yên Hòa

Với hơn 50 năm hình thành và phát triển Trường THPT Yên Hòa là một điểm sáng của ngành giáo dục thủ đô. Đội ngũ thầy cô trong nhà trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy theo yêu cầu mới. Nhiều thầy cô còn được Bộ Giáo dục và Đào tạo mời xây dựng giáo an mẫu sử dụng trong toàn quốc. Luôn đứng trong tốp trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất toàn quốc.

7. Trường THPT Việt Đức

Trường Việt Đức luôn là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục phổ thông tại Hà Nôi. Trường được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3. Có nhiều học sinh đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và Thành phố.

8. Trường THPT Kim Liên

Cổng trường THPT Kim Liên

Đây là trường THPT hệ công lập không chuyên có uy tín và chất lượng giáo dục được đánh giá cao trong số các trường THPT ở  thủ đô. Phương châm nhà trường đề ra ngay từ đầu năm là giáo dục toàn diện, coi dạy và học là khâu trung tâm, xây dựng nhà trường có phong trào dạy và học sôi nổi, thầy dạy tốt, học sinh nhà trường đào tạo đạt chất lượng cao. Trường liên tục đổi mới phương thức dạy học, dần dần xây dựng được uy tín và trở thành một trong những trường dẫn đầu của thủ đô.

9. Trường THPT Trần Phú

Là một trường THPT nổi tiếng với lịch sử lâu đời và chất lượng giáo dục hàng đầu được đánh giá cao trong số các trường THPT của thủ đô. Trường rất chú trọng đến công tác dạy và học. Tỷ lệ học sinh giỏi và khá thường xuyên đạt 90% trở lên. Đội ngũ học sinh dự thi học sinh giỏi thành phố thường xuyên đứng ở vị trí thứ 5 trở lên.

10. Trường THPT  

Trường THPT Lê Quý Đôn nằm trong top các trường tại Hà Nội thu hút được rất nhiều học sinh lực tốt. Với kết quả học tập hàng năm là xếp loại văn hóa Giỏi trên 20%, khá trên 60%, là một trong những trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT cao của thủ đô , tỷ lệ đỗ Đại học và Cao đẳng đạt trên 70%.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-10.html.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 10 Trường Thpt Tại Tphcm Có Điểm Thi Đại Học Cao Nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!