Đề Xuất 5/2023 # Top 10 Những Ngôn Ngữ Nên Học # Top 11 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 5/2023 # Top 10 Những Ngôn Ngữ Nên Học # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 10 Những Ngôn Ngữ Nên Học mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo nghiên cứu được công bố hiện tại có hơn 200 quốc gia đang sử dụng hơn 7000 ngôn ngữ tại 5 châu lục khác nhau trên toàn thế giới. Có những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới được hơn 100 triệu người dùng như: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha…Và sự thật là có 23 ngôn ngữ được sử dụng bởi một nửa dân số thế giới hiện nay.

Trong bài viết bên dưới, Máy Thông Dịch . Com sẽ giới thiệu TOP 10 những ngôn ngữ phổ biến trong số 23 ngôn ngữ.

2. TOP 10 những ngôn ngữ nên học

Trong các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới có những ngôn ngữ được nhiều nhà phân tích khuyên học để phát triển kinh tế và giao thương.

Không còn gì bàn cãi về sự quan trọng của Tiếng Anh trong thời đại hiện nay. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của các nước lớn trên thế giới như: Mỹ, Anh, Canada…

Thành thạo tiếng Anh gần như là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn làm việc ở bất cứ đâu.

Ngoài ra, tiếng Anh cũng là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất.

Tiếng Anh hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành ngôn ngữ nên học thứ hai, sau tiếng mẹ đẻ, nếu bạn muốn phát triển thêm.

Nếu câu hỏi là nên học ngoại ngữ nào ngoài Tiếng Anh thì câu trả lời chính xác là Tiếng Trung.

Là quốc gia đông dân nhất thế giới với hơn 1,1 tỷ người, Tiếng Trung (Quan Thoại) là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Trung Quốc chính là quốc gia có người dân sinh sống ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Một lý do nữa khiến Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ nên học, là vì các nhà kinh tế dự đoán Trung Quốc sẽ trở thành nền kinh đứng đầu thế giới vào năm 2050.

Là ngôn ngữ chính của hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, Tiếng Tây Ban Nha hoàn toàn xứng đáng nằm trong top 3 những ngôn ngữ nên học.

Được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia Mỹ La Tinh với 330 triệu người dùng và là ngôn ngữ thứ hai của 420 triệu người trên toàn thế giới. Tiếng Tây Ban Nha đã khẳng định được vị thế là một ngoại ngữ nên học và có sức ảnh hưởng.

Đặc biệt, ở Mỹ cũng đang có 35 triệu người thường xuyên sử dụng Tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ sinh hoạt hằng ngày.

Là nước phát triển đứng thứ ba thế giới và Thứ Hai Châu Á, không có gì ngạc nhiên khi Tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất Châu Á.

Với khoảng 127 triệu người đang sử dụng Tiếng Nhật là ngôn ngữ mẹ đẻ và 1 triệu người sử dụng như ngôn ngữ thứ Hai. Điều này cũng đủ nói lên sức nặng của Tiếng Nhật trong khu vực.

Lý do khác làm tiếng Nhật được đưa vào danh sách những ngôn ngữ nên học, là vì số lượng người nhập cư và làm việc tại Nhật ngày càng tăng lên. Chính sách của chính phủ Nhật là bắt buộc người lao động phải có bằng giao tiếp cơ bản trước khi được làm việc chính thức tại Nhật.

Đức là nền kinh tế thống trị châu Âu trong nhiều thập kỷ và là ngôn ngữ phổ biến ở Châu Âu với 105 triệu người bản ngữ. Cũng có 80 triệu người trên toàn cầu sử dụng nó như ngôn ngữ thứ hai.

Luôn nổi tiếng với chất lượng sản phẩm hoàn hảo và bền bỉ theo thời gian. Kinh tế Đức luôn có ảnh hưởng nhất định đến nền kinh tế Châu Âu. Nên đây vẫn là một ngôn ngữ xứng đáng để đầu tư học tập.

Danh sách tiếp theo những ngôn ngữ nên học chính là Tiếng Nga. Là đất nước nổi tiếng với nền văn học được toàn thế giới ngưỡng mộ có thể kể đến những tác giả nổi tiếng như: Fyodor Dostoevsky, Leo Tolstoy…Chính vì vậy đã có nhiều người tìm hiểu và bắt đầu học Tiếng Nga để hiểu được các tác phẩm văn học một cách sâu sắc nhất.

Ngôn ngữ Nga là ngôn ngữ chính thức tại 38 quốc gia. Ngoài ra, có 150 triệu người xem ngôn ngữ Nga là ngôn ngữ chính thức của họ.

Thuộc top những ngôn ngữ đẹp nhất thế giới, Tiếng Pháp không thể không xuất hiện trong danh sách này.

Pháp là nền kinh tế lớn thứ Sáu thế giới và thủ đô Paris cũng là trung tâm văn hóa đích thực. Hiện tại có 370 triệu người sử dụng Tiếng Pháp thường xuyên, trong đó có 79 triệu người xem như là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Tiếp theo những ngôn ngữ nên học là Tiếng Ả Rập. Là ngôn ngữ chính thức của Liên đoàn Ả Rập, bao gồm ít nhất 22 quốc gia. Có 205 triệu người sử dụng Tiếng Ả Rập như là ngôn ngữ mẹ đẻ, giúp ngôn ngữ này chiếm TOP trên bảng xếp hạng những ngôn ngữ nên học.

Nhưng lý do mạnh nhất khiến nhiều người chọn học ngôn ngữ Ả Rập vì đây là ngôn ngữ phụng sự cho nền văn minh Hồi Giáo với 1.5 tỷ tín đồ.

Ấn Độ là nền kinh tế đứng Thứ Bảy trên thế giới và được dự báo sẽ vươn lên vị trí thứ hai toàn cầu vào năm 2030. Việc ngôn ngữ Hindi được xếp vào những ngôn ngữ nên học trong bảng thứ hạng này là hoàn toàn dễ hiểu.

Với 450 triệu người dùng Tiếng Hindi như tiếng mẹ đẻ và thêm 200 triệu người thường xuyên sử dụng đã khiến Tiếng Hindi nằm trong top những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới.

Được đánh giá là các ngôn ngữ dễ học nhất thế giới, Tiếng Bồ Đào Nha đã trở thành ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia như: Bồ Đào Nha, Brazil và hơn bảy quốc gia khác. Tiếng Bồ Đào Nha đã trở thành ngôn ngữ quan trọng và có sức ảnh hưởng trên thế giới. Được sử dụng bởi 235 triệu người dùng trong đó có 215 triệu người sử dụng thường xuyên.

3. TOP 4 ngôn ngữ dễ học nhất với người Việt

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra, đâu là ngôn ngữ dễ học nhất với người Việt và nên học ngoại ngữ gì? Rất may mắn cho chúng ta khi ngôn ngữ dễ học nhất lại cũng chính là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất.

Nếu bạn thắc mắc người Việt học tiếng gì dễ nhất, thì câu trả lời chính là Tiếng Anh.

Tiếng Anh và Tiếng Việt chúng ta có cùng chung bảng kí tự chữ Latinh. Nên chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian để học các kí tự, chữ cái.

Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ khá dễ học với người Việt. chỉ cần có kiến thức tiếng Anh căn bản, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng học được tiếng Pháp.

Với hầu hết các nước, tiếng Trung khá là “khó nuốt”, nhưng trong trường hợp người Việt, tiếng Trung lại là ngôn ngữ dễ học nhất.

Nguyên nhân là vì tiếng Việt chịu ảnh hưởng rất nhiều của tiếng Trung về cách phát âm, ngữ nghĩa và hệ tư tưởng Á Đông.

4. Nên học ngoại ngữ nào ngoài Tiếng Anh?

Một trong những yếu tố giúp Tiếng Trung trở thành ngôn ngữ dễ học nhất sau Tiếng Anh đó chính là cách phát âm. Khi xem phim cũng như trong cuộc sống bạn sẽ thấy có những từ giữa Tiếng Trung và Tiếng Việt có cách phát âm giống nhau. Nghe sẽ rất dễ nhận biết trong một số hoàn cảnh nhất định.

Top 10 Ngôn Ngữ Dễ Học Nhất Trên Thế Giới

Với những quốc gia sử dụng bảng chữ cái Latin như Việt Nam chúng ta thì đây đích thị là những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới. 1. Tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan cũng như tiếng Anh, có “dây mơ rễ má” khá khăng khít với tiếng Đức, do đó mà cấu trúc câu và cách phát âm của ngôn ngữ này cực kỳ quen thuộc. Theo các chuyên gia ngôn ngữ, tiếng Hà Lan là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất đối với những người nói tiếng Anh.

2. Tiếng Afrikaans

Ngôn ngữ Nam Phi này có rất nhiều từ cùng gốc và cùng nghĩa với tiếng Anh do có “bà con họ hàng” với tiếng Hà Lan. Do đó mà tiếng Afrikaans sẽ là một lựa chọn hiển nhiên cho những người muốn phát triển kiến thức ngôn ngữ thế giới căn bản.

3. Tiếng Esperanto

Ngôn ngữ vui tai này vốn được sáng tạo ra sao cho người học dễ tiếp thu nhất. Ngữ pháp của nó rất đơn giản còn từ vựng thì rất quen thuộc nên những người nói tiếng Anh có thể dễ dàng nắm vững.

Rất nhiều người trên khắp thế giới chọn Esperanto làm ngôn ngữ thứ 2, tạo nên một cộng đồng nói thứ tiếng này ở mọi nơi, kể cả trên mạng xã hội. (Ảnh: Internet)

4. Tiếng Frisian

Ngôn ngữ không có trọng âm này là người anh em thân thiết nhất với tiếng Anh do sự giống nhau đến bất ngờ giữa hai ngôn ngữ. Những người nói tiếng Anh chỉ cần vài tuần là có thể nói thành thạo thứ tiếng này. Tuy nhiên nó lại không phổ biến cho lắm.

5. Tiếng Pháp

Ngôn ngữ đẹp đẽ này có cùng bảng chữ cái và rất nhiều từ ngữ với tiếng Anh và việc học tiếng Pháp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đọc các tác phẩm văn học Pháp cổ điển cũng như cập nhật tốt tình hình phát triển của châu Âu.

6. Tiếng Ý

Trong tất cả các ngôn ngữ lãng mạn trên thế giới thì đây là ngôn ngữ dễ học nhất, sau tiếng Pháp, nhờ nền văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực cực kỳ có sức ảnh hưởng của nó. Không những thế, nguồn gốc của tiếng Ý là tiếng Latin nên rất nhiều từ vựng của nó khá quen thuộc với người nói tiếng Anh.

7. Tiếng Tây Ban Nha

Đây là một ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và được rất nhiều người nói tiếng Anh lựa chọn làm ngôn ngữ thứ 2 do có rất nhiều từ giống nhau. Ngoài ra bạn cũng sẽ có rất nhiều cơ hội tập nói với người nói tiếng Tây Ban Nha sống ở khá nhiều nước nói tiếng Anh.

8. Tiếng Bồ Đào Nha

Một người anh em họ thân thiết với tiếng Tây Ban Nha có ngữ điệu giống với tiếng Anh nên rất dễ học và nói thành thục không khác người bản địa.

9. Tiếng Na Uy

Tiếng Na Uy có cấu trúc câu và cách phát âm giống với tiếng Anh, đặc biệt là các động từ được kết hợp nhờ một hệ thống rất đơn giản nên rất dễ học thuộc. Vì thế mà chỉ cần một thời gian ngắn là những người nói tiếng Anh có thể thành thạo tiếng Na Uy.

10. Tiếng Thụy Điển

Một ngôn ngữ Bắc Âu khác có kết cấu động từ đơn giản và cách sắp từ rất giống với tiếng Anh. Để nói thạo ngôn ngữ này bạn chỉ cần học thuộc một số nguyên âm độc đáo, ngoài ra cách phát âm của nó đều tương tự tiếng Anh.

Nên Học Tiếng Gì? Danh Sách Những Ngôn Ngữ Đáng Học Nhất Hiện Nay

Nên học tiếng gì luôn là câu hỏi phổ biến mà rất nhiều người đang đặt ra nhất là khi nền kinh tế của nước ta hiện nay đang trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Tấm bằng đại học không còn là con đường duy nhất giúp các bạn trẻ định hướng tương lai nữa.

1. Tầm quan trọng của ngôn ngữ trong sự nghiệp của bạn

Ngôn ngữ không chỉ thể hiện bản sắc dân tộc và nét riêng của mỗi quốc gia, ngôn ngữ trong thời đại ngày nay còn là yếu tố tạo nên cơ hội việc cho người lao động. Chúng ta có thể thấy trong các tin tuyển dụng, hầu hết tại các lĩnh vực thì Nhà tuyển dụng đều có phần yêu cầu về ngôn ngữ để khoanh vùng các đối tượng ứng tuyển, đồng thời mở cơ ra hội việc làm cho những người có khả năng về loại ngôn ngữ được yêu cầu đó.

Tại Việt Nam, nền kinh tế phát triển theo hướng hội nhập và giao thương với các nước bên ngoài, do đó cơ hội nghề nghiệp cho người lao động cũng được mở rộng hơn rất nhiều. Sự đa dạng về các nhóm kiến thức, kỹ năng, ngôn ngữ, trình độ… của thị trường lao động ngày nay đã góp phần tạo nên nhu cầu việc làm hấp dẫn cho người lao động.

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam, hoặc các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp giao thương với nước ngoài… đang ngày càng phát triển và được thành lập rất nhiều, đặc biệt tập trung nhiều tại các thành phố lớn. Những doanh nghiệp này ngoài nhu cầu tuyển dụng công nhân viên thông thạo tiếng Việt, họ còn đảy mạnh công tác tuyển dụng những người biết tiếng nước ngoài để để phục vụ cho công việc.

Chẳng hạn, nếu bạn có mơ ước được làm tại các công ty Nhật có trụ sở tại Việt Nam, hoặc các công ty có vốn đầu tư của Nhật, các công ty liên doanh, các doanh nghiệp có hợp đồng hợp tác với các doanh nghiệp của Nhật thì bạn cần biết tiếng Nhật. Nếu đó chỉ là ước mơ mà bạn lại không thông thạo tiếng Nhật, trình độ nói hay viết tiếng Nhật của bạn kém thì cơ hội việc làm sẽ biến mất.

Vì thế, để có được một công việc ổn định thì ngôn ngữ đóng một vai trò nhất định. Hơn thế, nếu bạn biết một ngôn ngữ nước ngoài nào đó, hoặc nhiều hơn, bạn sẽ có thể được trả lương cao hơn hoặc được nhận vào làm việc tại vị trí cao hơn trong doanh nghiệp, cơ hội trở thành quản lý hay những nhà lãnh đạo tương lai cũng sẽ nhờ vào một phần của trình độ về ngôn ngữ mà công ty đó yêu cầu.

Ngôn ngữ giúp bạn hoàn thành tốt công việc, nếu bạn thông thạo một ngôn ngữ nào đó, trong quá trình làm việc, bạn sẽ thường xuyên làm việc với những văn bản, hợp đồng hay những buổi gặp gỡ với các đối tác nước ngoài, lúc này bạn sẽ phát huy tài năng và trình độ của mình để giải quyết công việc một cách có hiệu quả.

2. Những tiêu chí để lựa chọn học ngôn ngữ

Một ngôn ngữ được nhiều người biết không có nghĩa là sẽ có nhiều ứng dụng, nhưng một ngôn ngữ có nhiều tính ứng dụng trong cuộc sống thì sẽ có nhiều người muốn nói. Trên thế giới có vô só loại ngôn ngữ theo từng quốc gia, từng vùng miền, những quốc gia nào có sức ảnh hưởng lớn với nền kinh tế của toàn thế giới sẽ có tỷ lệ người theo học ngôn ngữ của quốc gia đó cao hơn.

Tại sao lại vậy, những quốc gia phát triển mạnh, có khả năng đầu tư vào các nước khác, thành lập rất nhiều doanh nghiệp tại các đất nước này, yêu cầu đều tiên dành cho công dân của đất nước họ là phải biết và thông thạo thứ tiếng quốc ngữ của họ thì mới có thể vào làm việc. Vô hình chung, ngôn ngữ trở thành một yếu tố quan trọng quyết định cơ hội việc làm của người dân của mỗi đất nước.

2.1. Ngôn ngữ đó mang đến sự thuận lợi cho công việc

Khi lựa chọn tiêu chí ngôn ngữ trong công việc, bạn cần phải đưa ra các vấn đề như ngôn ngữ đó có được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hay không, ngôn ngữ đó mang lại mức lương như thế nào, ngôn ngữ đó có giúp bạn làm việc ở vị trí cao hơn không, ngôn ngữ đó được ứng dụng nhiều ra sao?…

Để cho quá trình lựa chọn ngôn ngữ thuận lợi thì bạn hãy liệt kê ra những ngôn ngữ đang được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều. Trong các tin tuyển dụng thường sẽ ghi chú một dòng về việc “Ưu tiên người biết tiếng …” hay “Yêu cầu có trình độ ngoại ngữ …”.

Như vậy, để được nhận vào làm việc một cách dễ dàng hơn thì bạn cần phải biết ngôn ngữ mà doanh nghiệp yêu cầu, khi biết tiếng nước ngoài bạn sẽ có thể giao tiếp với đồng nghiệp của mình, làm việc với khách hàng là người nước ngoài, sử dụng các tài liệu bằng tiếng nước ngoài…

2.2. Ngôn ngữ đó phải dễ học, dễ thực hành

Khi lựa chọn ngôn ngữ, bạn đừng chỉ lựa chọn ngôn ngữ theo nhu cầu của người khác, bên cạnh nhu cầu ngôn ngữ của xã hội thì bạn cũng cần chọn ngôn ngữ phù hợp với khả năng của mình. Với bất cứ ngôn ngữ nào cùng cần người học dành nhiều tâm sức và thời gian, không ai vừa nghe thứ ngôn ngữ đó mà lại có thể hiểu và thực hành ngay được.

Bạn cần lựa chọn loại ngôn ngữ mà bạn sử dụng thường xuyên, sự thường xuyên ở đây có nghĩa là bạn cần sử dụng cho ngành học, nơi mà bạn sống, những mối quan hệ của bạn đối với người xung quanh là người nước ngoài…

Nếu bạn lựa chọn ngôn ngữ mà quốc gia đó có người dân sinh sống tại các nước ngoài nhiều thì bạn có điều kiện để lui tới khu vực đó để thực hành thường xuyên.

Lấy ví dụ về việc những người nước ngoài, chủ yếu là người Anh sống tại Việt Nam, tập trung sống nhiều tại khu vực phố cổ hoặc Hồ Hoàn Kiếm, bạn có thể mỗi qua ra bờ hồ để gặp gỡ với những người nước ngoài và thực hành tiếng Anh.

2.3. Ngôn ngữ đó có sức hút thể hiện bản sắc văn hóa đất nước

Nếu bạn yêu nền văn hóa nước láng giềng, hoặc bất kỳ đất nước nào trên thế giới, bạn sẽ có động lực để theo học ngôn ngữ đó và có ước mơ được đi du học .

Chẳng hạn, nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích các sao Kpop, cho nên các bạn quyết tâm học tiếng Hàn để sau này đi du học tại Hàn Quốc. Những bạn yêu thích nền văn hóa phương Tây thì quyết tâm học giỏi tiếng Anh để có thể đặt chân lên đất nước Anh,…

3.1. Tiếng Anh luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng

Ngoài tiếng mẹ đủ của mỗi quốc gia, tiếng Anh luôn là ngôn ngữ thứ hai được đưa vào các chương trình giảng dạy ngôn ngữ chính thức ở các cấp bậc học. Tiếng Anh được sử dụng rất rộng rãi, có tính ứng dụng cao.

Nhiều phụ huynh học sinh còn cho con em mình theo học các lớp đào tạo tiếng Anh được giảng dạy trực tiếp bởi những người nước ngoài là người Anh. Lý do chủ yếu là ngôn ngữ này sẽ giúp con họ có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai, rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã đầu t vào Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung với yêu cầu tiếng Anh rất cao.

Nếu bạn làm việc tại một đất nước nào đó không phải nước Anh, cho dù bạn không thông thạo tiếng mẹ đẻ của đất nước đó, nhưng nhờ vào những kiến thức và kỹ năng về tiếng Anh mà bạn được học trước đây thì bạn và những người xung quanh có thể giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh.

Ví dụ, bạn đi du lịch tại nước Italia nhưng bạn lại không biết nói tiếng của họ và cũng không hiểu tiếng, bạn và đối tượng giao tiếp có thể trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh đã từ lâu trở thành thứ tiếng dễ học, dễ nói nên đã trở thành cầu nối vững chắc đối với nền kinh tế, văn hóa của các nước, trở thành ngôn ngữ có tính ứng dụng cao và phổ biến nhất trên thế giới.

Tiếng Pháp được học nhiều tại các trường cấp ba và hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam. Tiếng Pháp có mức độ phổ cập khắp trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Người dân nước pháp sinh sống khắp nơi trên thế giới, các doanh nghiệp có vốn đầu tư của các doanh nhân người Pháp hoặc do chính người Pháp xây dựng nên tại Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung rất nhiều.

Theo học tiếng Pháp, các bạn cũng có rất nhiều cơ hội việc làm, bạn có thể làm dịch thuật tại các cơ quan công chứng, trở thành biên – phiên dịch tiến Pháp, trở thành hướng dẫn viên du lịch thường xuyên dẫn tour cho người Pháp,… và vô số những công việc khác.

10 Ngôn Ngữ Khó Học Nhất Thế Giới

Để tìm ra ngôn ngữ khó nhất thế giới trong hàng ngàn ngôn ngữ thì không phải dễ. Thế nhưng, nếu bạn nhận ra “độ khó” của các loại ngôn ngữ khác, bạn sẽ cảm thấy tiếng Anh là cực kì dễ học trong các loại ngôn ngữ đấy. Do dễ học nên tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Mặc dù các ngôn ngữ khác nhau về hệ chữ. Không phải ngôn ngữ nào cũng bắt đầu bằng những chữ cái latin như tiếng Anh, tiếng Việt,..

1. Tiếng Trung Quốc

2. Tiếng Ả Rập

3. Tiếng Việt

Thế nhưng, đối với người nước ngoài, các kí tự Latin mà người Việt chúng ta dùng khá khó hiểu. Ngoài 29 kí tự ra, còn được bổ sung thêm các thanh dấu. Thêm vào đó, còn có các từ vay mượn từ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Anh,..). Ngoài ra, cấu trúc của tiếng Việt còn phực tạp hơn rất nhiều. Chỉ cần đổi vị trí một xíu là thành một câu khác, một ngữ nghĩa khác. Do đó, Tiếng Việt đối với người nước ngoài là cực kì khó học. Được xếp loại hạng 3.

4. Tiếng Nhật

Tiếng Nhật có cách phát âm và ý nghĩa riêng biệt. Ngoài ra, khi chúng ghép lại với nhau sẽ sinh ra ý nghĩa mới, chữ mới. Bạn phải học viết, ghép, đọc thành thạo rồi mới có thể học nói. Vì nói khá khó à nha!

5. Tiếng Hungary

Đáng chú ý, cấu trúc câu của ngôn ngữ này lại hoàn toàn khác biệt so với hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới.

6. Tiếng Hàn Quốc

Tiếng Hàn có nhiều cấu trúc khó, cách chia động từ phức tạp. Ngoài ra, cách viết tiếng Hàn cũng phụ thuộc vào một số ký tự tiếng Trung.

7. Tiếng Phần Lan

Việc phát âm trong tiếng Phần Lan có thể gọi là khá khó khăn. Bạn phải tốn khá nhiều thời gian để có thể học và luyện tập ngôn ngữ này

8. Tiếng Thái

9. Tiếng Nga

Mặc dù hao hao giống tiếng Anh, nhưng tiếng Nga có một bảng chữ cái hoàn toàn xa lạ. Giống như tiếng Phần Lan, nó khó ở phần phát âm. Chỉ cần nói sai một tí nhẹ thôi là đã thành một từ khác, một ý nghĩa khác. Tiếng Anh người ta vẫn có thể hiểu ý của bạn nếu như bạn nhấn âm sai. Còn tiếng Nga thì nhấn âm sai thôi đã là một từ, một nghĩa khác.

Nào! Giờ bạn đã thấy tiếng Anh dễ học hơn nhiều so với các thứ tiếng trên rồi đúng không? Và tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới đấy!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 10 Những Ngôn Ngữ Nên Học trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!