Đề Xuất 6/2023 # Tổng Thời Gian Đi Du Học Hàn Quốc Là Bao Lâu? # Top 15 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Tổng Thời Gian Đi Du Học Hàn Quốc Là Bao Lâu? # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Thời Gian Đi Du Học Hàn Quốc Là Bao Lâu? mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ đại học

Theo quy định của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc, du học sinh quốc tế cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên thì mới bắt đầu vào học chuyên ngành tại các trường đại học

Vì vậy, để đi du học theo diện này bạn cần phải xin được Visa D4-1, theo đó bạn sẽ hoàn thành khóa học tiếng Hàn tại Viện Ngôn Ngữ trường đại học ở Hàn Quốc trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Chỉ khi nào đạt được Topik 3 thì du học sinh mới được chuyển sang học chuyên ngành.

Thời gian đào tạo chuyên ngành đại học cũng giống với Việt Nam là khoảng 4 năm.

Như vậy, nếu tính cả thời gian học tiếng Hàn và học chuyên ngành đại học thì một du học sinh sẽ tốn khoảng 5 năm để hoàn thành hệ đại học tại Hàn Quốc.

  Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học

  Để học hệ cao học, yêu cầu tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp đại học. Ngoài ra, tùy từng trường sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau.

  Thời gian đào tạo hệ cao học khoảng từ 2 đến 3 năm và không nhất thiết phải học đúng chuyên ngành của bằng đại học trước đó. Tuy nhiên cần yêu cầu trình độ tiếng Hàn phải đạt chứng chỉ Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS trên 6.5.

  Có nghĩa là, nếu như bạn có chứng chỉ ngôn ngữ sẵn thì chỉ cần thời gian học từ 2 đến 3 năm. Còn nếu bạn chưa biết tiếng Hàn thì thời gian học tiếng và cao học sẽ mất khoảng 3 đến 4 năm.

   Thời gian đi du học thống kê chi tiết

   Chương trình du học Loại visa Thời gian Điều kiện cơ bản

   Học tiếng Hàn D-4-1 Từ 6 tháng đến 2 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30

   Học nghề D-4-6 Từ 1 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2

   Học cao đẳng D-2-1 Từ 2 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2

   Học đại học D-2-2 Từ 4 năm đến 6 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3

   Học thạc sĩ D-2-3 2 năm Có bằng đại học, tuổi dưới 35, có chứng chỉ Topik 4 trở lên

   Học tiến sĩ D-2-4 Từ 2 đến 3 năm Có bằng thạc sĩ, có chứng chỉ Topik 5 hoặc IELTS 7.0 trở lên

   Nghiên cứu D-2-5 Trên 3 năm Là tiến sĩ, chứng chỈ Topik 5 hoặc IELTS 7.5 trở lên

   Trao đổi sinh viên D-2-6 Từ 6 tháng đến 4 năm 6 tháng (tùy 2 trường thỏa thuận) Đang là sinh viên và đã học tối thiểu 1 kì tại 1 trường ĐH hoặc CĐ ở VN

   Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc mất mấy năm cũng như một số vấn đề về thời gian du học Hàn Quốc.

   Du học Hàn Quốc đang là một trong những lựa chọn tuyệt vời của các bạn trẻ hiện nay. Asung hi vọng sẽ luôn được đồng hành và giúp đở các bạn trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

   Asung là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM VÀ CHỈ CHUYÊN về du học Hàn Quốc tại chúng tôi Mọi hồ sơ thủ tục, chi phí và hợp đồng đều được CÔNG KHAI RÕ RÀNG, MINH BẠCH. Hãy đến Asung để được tư vấn du học chính xác nhất!

   GỌI ASUNG NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

   0969 89 88 66 – 0979 13 52 52 (ZALO)

   Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Asung Địa chỉ: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Số 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM Hotline: 0979 13 52 52 – 0969 89 88 66 Email: as@asung.edu.vn Facebook: Du Học Hàn Quốc Asung Website: chúng tôi – www.duhochan.edu.vn

   Mất Bao Lâu Thời Gian Học Tiếng Hàn Để Đi Du Học Hàn Quốc?

   Thời gian học tiếng Hàn bao lâu để đi du học Hàn Quốc? Xin thưa với các bạn: Là không có con số cụ thể nào đánh giá chính xác, vì bạn học tiếng Hàn: Nghe và nói thành thục trong thời gian học bao lâu. Điều này, hoàn toàn tùy thuộc vào môi trường […]

   Thời gian học tiếng Hàn bao lâu để đi du học Hàn Quốc? Xin thưa với các bạn: Là không có con số cụ thể nào đánh giá chính xác, vì bạn học tiếng Hàn: Nghe và nói thành thục trong thời gian học bao lâu.

   Có nhiều bạn cho rằng: Việc mình tự học là cách tốt nhất. Do vậy, mà bạn đã lựa chọn học tiếng Hàn tại nhà bằng cách tự học qua mạng internet, mua sách về học,… Với hình thức tự học như vậy thì cũng rất tốt, nhưng nó có đem lại được hiệu quả như mình mong muốn hay không?

   Người xưa thường có câu: ” Không thầy đố mày làm nên”, nếu như chúng ta tự học như vậy, trong trường hợp phát âm liệu đã chính xác chưa? Nhất là trong quá trình học ngữ pháp, ai sẽ là người kiểm tra đúng sai cho mình… Vì thế, nếu như bạn định học tiếng Hàn và có ý định tự học một mình. Thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và phải rất lâu may ra bạn mới chập chọe nghe, nói được cơ bản mà thôi.

   Việc tự học tiếng Hàn ở nhà, chỉ phù hợp khi bạn hàng ngày được lên lớp và ôn tập lại và cùng mở rộng ra khi mình đã có đầy đủ kiến thức cơ bản.

   Học tiếng Hàn trên lớp tại Việt Nam

   Khi bạn học tiếng Hàn trên lớp, bạn có thể nghe và nói trực tiếp với thầy, với bạn, điều này rất có lợi. Nhưng cũng phải mất khoảng 3 – 5 tháng mới cơ bản giao tiếp được. Còn để giao tiếp thành thạo thì ít nhất mất khoảng 2 năm. Ở đây, tôi muốn nhấn mạnh là các bạn chỉ dừng lại ở mức “thành thạo với người Việt học tiếng Hàn” mà thôi.

   Sau khi đã học với người Việt khoảng hơn 2 năm rồi: Để nghe, nói lưu loát và có những phản xạ tự nhiên khi giao tiếp với người Hàn, thì bạn phải có một thời gian được tiếp xúc trực tiếp với người Hàn, ít nhất khoảng 6 tháng.

   Trên thực tế, có nhiều bạn học 2 đến 3 năm mà kết quả vẫn còn chưa rõ ràng. Nhưng cũng có bạn sự nỗ lực và quyết tâm, vừa học ở lớp, vừa online nói truyện với người Hàn, thì chỉ khoảng hơn 1 năm là ok.

   Học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc:

   Với vốn tiếng Hàn học tại lớp ở Việt Nam để đu du học Hàn thì chỉ mất từ 4 – 5 tháng là đủ, đây chỉ là tiếng Hàn cơ bản. Do vậy, mà trước khi vào học chuyên ngành tại Hàn Quốc, các bạn du học sinh đều phải tham gia khóa học tiếng Hàn khoảng 1 năm. Khóa học này chủ yếu là dạy tiếng Hàn và các bạn sẽ phải trải qua những bài thi , bài kiểm tra rất hóc búa.

   Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

   Còn gì tốt hơn, khi bạn được học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Nếu như bạn ở Hàn Quốc, thì hàng ngày bạn sẽ được giao tiếp trực tiếp với người bản xứ trong mọi hoàn cảnh. Nhờ vậy, bạn sẽ học vẹt được nhanh hơn và sẽ có được các phản tự nhiên khi giao tiếp.

   Trước khi vào học chuyên ngành bạn thi đậu, bạn phải mất 1 năm học tiếng tại Hàn Quốc theo quy định, là bạn có thể nói lưu loát tiếng Hàn như người bản địa.

   Chú ý: Có 1 số bạn học 1 năm tiếng Hàn ở Hàn Quốc nhưng cũng không khá hơn nhiều, vì có thể: Bạn đó không chịu nghe thầy và bạn bè nói chuyện, bạn đó rất ít khi giao tiếp với người Hàn, hay bạn đó chỉ chăm đi chơi, chỉ đi làm chứ không hề học tiếng Hàn, và kết quả sau 1 năm bạn đó thi không đậu, lại phải học lại.

   Qua bài viết trên, chúng ta thấy được thời gian học tiếng Hàn bao lâu để đi du học Hàn Quốc là chỉ khoảng 4 – 5 tháng. Để thành thạo tiếng Hàn và được vào học chuyên ngành thì phải mất thêm 1 năm học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

   Tự học ở nhà hay học ở trên lớp tại Việt Nam. Bạn sẽ bị hạn chế nhiều trong giao tiếp. Đương nhiên bạn sẽ mất nhiều thời gian cho việc học tiếng Hàn nhiều hơn, nhưng vẫn không hiệu quả. Vì vậy tất cả các trường ở Hàn Quốc, đều yêu cầu du học sinh quốc tế, phải học 1 năm tiếng Hàn xong thì mới vào học chuyên ngành.

   Vì vậy, đằng nào bạn cũng đi du học Hàn Quốc. Thì bạn nên lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn hợp lý nhất. Mục đích làm thời gian học tiếng Hàn của bạn ngắn, để đi du học Hàn Quốc sớm hơn.

   Bảng xếp hạng các trường đại học tại Hàn Quốc – Cập nhật

   korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

   Thời Gian Đi Du Học Nghề Hàn Quốc Mất Bao Lâu ? Korea.net.vn

   Có chứng chỉ tiếng Hàn – đi du học nghề với visa D4-6

   Bộ tư pháp, bộ giáo dục và cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đều có quy định: Người được cấp visa du học Hàn Quốc D-4-6 để sang một trường cao đẳng nghề hoặc trường đại học có dạy nghề ở Hàn Quốc tham gia học nghề thì phải có năng lực tiếng Hàn đạt Topik 1 cấp 2 (hoặc Klat 2) trở lên. Từ đây dẫn đến những ai có tiếng Hàn Topik 1 cấp 2 mà muốn đi du học nghề Hàn Quốc, thì đi rất nhanh.

   Thông thường chỉ gửi hồ sơ + chứng chỉ tiếng Hàn sang trường, sau khoảng 10 ngày sau là trường gửi invoice về. Học sinh ra ngân hàng gửi tiền phí, học phí sang tài khoản của trường, khoảng 1 tuần sau là trường gửi thư mời nhập học, có thư mời nhập học rồi thì chỉ khoảng 10 ngày sau là có visa. Có visa rồi thì đi thôi bạn. Như vậy là mất có hơn 1 tháng là đi được.

   Các trường cao đẳng nghề thường nhận du học sinh vào nhập học các kỳ tháng 03 – 06 – 09 -12. Ngoài ra có một số trường lớn (nhiều sinh viên), họ có thể nhập học không theo kỳ, cứ đủ học sinh là họ nhập học.

   Chưa biết tiếng Hàn – đăng ký đi du học nghề visa D4-6

   Đối với những ai chưa biết tiếng Hàn mà đăng ký đi chương trình du học nghề Hàn Quốc này thì thời gian để đi được sẽ tương đối lâu. Vì sao vậy? Vì để sang trường bên Hàn và vào nhập học nghề luôn được thì bạn phải có Topik 1 cấp 2 trở lên thì mới ra được visa D4-6 để đi. Thực tế đa số các bạn chưa biết tiếng để học đạt Toipik 1 cấp 2 thì mất khoảng 5 tháng, cộng với khoảng 1 tháng làm hồ sơ. Vậy những ai chưa có chứng chỉ tiếng Hàn mà muốn đi du học nghề Hàn thì mất trên 6 tháng mới đi được.

   Bạn phải biết là để đi được thì bạn phải học tiếng Hàn trước, nếu sau khi bạn thi đạt Topik 1 cấp 2, hoặc thi KLAT 2 (đạt 140 điểm) trở lên. Sau khi có chứng chỉ tiếng thì chỉ sau 15 – 30 ngày sau là đi được. Thực tế cho thấy nhiều bạn chăm chỉ học tiếng thì chỉ mất khoảng 4 tháng vào thi là đạt 140 điểm (cả Topik 1 – level 2 và Klat 2) rồi. Còn những ai vừa học vừa chơi thì phải mất trên 6 tháng mới đạt.

   Đi đường tắt – Du học tiếng Hàn visa D-4-1 rồi chuyển visa D-4-6

   Thực tế hiện nay đa số các bạn muốn đi nhanh. Vậy muốn đi nhanh thì chỉ còn có hướng duy nhất là đi du học tiếng Hàn visa D4-1 trước. Rồi sau đó sang Hàn học được Topik 2 trở lên thì chuyển sang du học nghề visa D4-6. Đi cách này thì sẽ đi được nhanh hơn. Nhưng thực chất các bạn chỉ sang Hàn học tiếng Hàn mà thôi, mà sang Hàn học tiếng để chuyển sang học nghề visa D-4-6 thì bạn phải đạt được Topik 2. Với lại thực tế bên Hàn để xin chuyển sang visa D4-6 (visa du học nghề) là hơi khó.

   Thời gian học để đạt Topik 2 bên Hàn mất khoảng 6 tháng đến 1 năm. Sang học tiếng bên Hàn thì phải sau 6 tháng mới đi làm thêm được và chi phí mất nhiều hơn học ở Việt Nam rất nhiều. Còn sang với visa du học nghề D4-6 thì được đi làm thêm luôn. Vậy bạn tự quyết định đi. Chưa biết tiếng, muốn đi nhanh thì vẫn được, nhưng thực chất là mất nhiều chi phí hơn và khó hơn chuyên visa bên Hàn hơn. Với lại một số bạn tuổi trên 25, ra trường đã quá 3 năm, điểm học bạn thấp thì rất khó đi du học tiếng Hàn D4-1 được.

   Người chưa biết tiếng Hàn: Cách tốt nhất để theo chương trình du học nghề visa D4-6 là bạn nên chịu khó học tiếng Hàn ở Việt Nam trước, nếu bạn chăm chỉ học thì cũng chỉ mất khoảng 5-6 tháng là đi được. Như vậy sẽ tốt hơn.

   korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

   Thời Gian Đi Du Học Nhật Bản Bao Lâu, Học Mấy Năm ?

   Đi du học Nhật Bản mất bao lâu? học mấy năm? Thời gian đi du học chênh lệch thế nào giữa các hình thức du học?

   Tophuonglan11…@gmail.com: Em sinh năm 1998 và có dự định đi du học Nhật Bản diện vừa học vừa làm thêm vào năm tới. Em muốn được học tập ở Nhật lâu một chút và tìm cơ hội làm việc lâu dài tại quốc gia này nhưng nghe nói tùy vào từng hình thức du học mà thời gian du học nhật bản cũng khác nhau. Vậy đi du học vừa học vừa làm như em thì thời gian du học tại Nhật bao lâu? Được phép học tập, làm việc tối đa bao nhiêu năm ở Nhật Bản? Nhờ công ty tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

   – Hệ đại học: 4 năm ( Hệ đại học ngắn hạn là 3 năm)

   – Hệ cao học: 3 năm

   – Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): từ 2 – 3 năm

   Khi đăng ký học tại các trường đại học, bạn sẽ phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ tại Nhật. Khóa học này là bước đệm giúp bạn có khả năng giao tiếp tốt tại Nhật, giúp bạn có khả năng nghe giảng khi học ở các trình độ cao hơn ( hệ chuyên môn, hệ cao đẳng, hệ đại học). Sau khi tham gia học tại các trường Nhật ngữ, bạn sẽ xin được visa du học Nhật Bản có thời gian lưu trú tại Nhật 2 năm.

   Thực tế thời gian học phụ thuộc vào việc bạn chọn theo học ở trình độ của hệ nào, sau khi học xong bạn có học tiếp lên nữa hay không?… Bình thường bạn học theo hệ đại học thì học khoảng 5 – 6 năm, hệ cao học thì 4 năm và hệ chuyên môn là 3 năm. Nếu bạn học xong hệ chuyên môn bạn có thể đăng ký học hệ đại học. Sau khi học hết đại học bạn học tiếp khóa cao học. Như vậy bạn có thể cư trú tại Nhật trong khoảng 10 năm. Thời gian học cũng như thời gian lưu trú là do các bạn quyết định.

   Khi kết thúc thời gian học tại các trường Nhật ngữ, bạn đăng ký học lên Đại học thì sẽ được gia hạn Visa là 4 năm (với các trường cao đẳng được gia hạn thêm là 3 năm, trường chuyên môn được gia hạn thêm là 2 năm). Cứ như vậy, sau khi học xong, bạn muốn học lên hệ cao hơn nữa thì giá trị thời gian lưu trú của Visa sẽ tương ứng thời gian học đến khi bạn tốt nghiệp. Vì vậy, Visa có thể coi là không có thời hạn, thời gian đi ngắn hay dài là do bạn quyết định học ngành nào.

   1. Để học lên Đại học tại Nhật, cần bỏ ra 6 năm du học Nhật Bản

   Một trong nhưng điều kiện để có thể theo học tại các trường Đại học tại Nhật Bản chính là trình độ tiếng Nhật của bạn phải đạt N2 trở lên (bất kể hệ chính quy 4 năm hay hệ trao đổi 1 năm). Nhưng để đạt được N2 không đơn giản. Nếu hiện tại, năng lực Nhật ngữ của bạn đang ở mức N5 thì bạn cần ít nhất 1 đến 2 năm nữa thực sự dốc toàn lực cố gắng mới có thể đạt được trình độ N2. Bởi vậy, nếu muốn học tiếp lên đại học thì cần: 2 năm học tiếng + 4 năm đại học = 6 năm. Dĩ nhiên, cần trừ các trường hợp lưu ban, nghỉ học giữa chừng,… Tuy nhiên một số trường đại học có chính sách khi đã đạt N2 thì được ưu tiên trở thành sinh viên năm 3 luôn. Vui lòng liên hệ Thang Long OSC để biết thêm chi tiết.

   2. Học tiếp lên các trường Senmon (trường nghề) thời gian du học từ 4 đến 6 năm

   Senmon Gakko là tên gọi chung của các trường dạy nghề ở Nhật Bản. Với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, Senmon Gakko đang là một trong những lựa chọn đáng chú ý của du học sinh Việt Nam. Với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn và linh hoạt, Senmon Gakko cung cấp cho người học những kĩ năng và kĩ thuật chuyên môn cao nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Các ngành đào tạo ở Senmon Gakko vô cùng đa dạng, có cả từ y tế, kiến trúc, thương mại, luật cho tới du lịch, mỹ thuật, âm nhạc, thể thao, thời trang, dinh dưỡng,… Hiện nay, có khoảng 2.800 trường với khoảng 590.000 người đang theo học trên toàn nước Nhật.

   Người đã hoàn thành các khoá học ở Senmon Gakko sẽ được chứng nhận là “chuyên gia” (Senmon-shi) hoặc “chuyên gia cao cấp” (Kodo Senmon-shi). Đối với chương trình đào tạo chuyên gia, thời hạn đào tạo là 2 năm trở lên; Đối với chương trình đào tạo chuyên gia cao cấp, thời hạn đào tạo là 4 năm trở lên. Trong đó 2 năm đầu là học tiếng Nhật, 2 năm tiếp theo là học chuyên môn. Người được chứng nhận là chuyên gia cao cấp xem như tương đương với tốt nghiệp Đại học và có thể học tiếp lên Cao học. Như vậy nếu muốn du học Nhật Bản và chọn học các trường chuyên môn, bạn sẽ mất khoảng 4 đến 6 năm tùy vào mục đích và ngành học.

   Lưu ý : Khi bạn đã sống và làm việc ở Nhật quá 10 năm mà không vi phạm pháp luật gì, thì bạn hoàn toàn có thể xin visa vính trú tại Nhật Bản – một loại visa cho phép bạn định cư vô thời hạn ở Nhật Bản hoặc bạn có thể xin nhập Quốc tịch Nhật Bản

   Du học Nhật Bản vừa học vừa làm và chọn chương trình học tiếng Nhật, nếu du học sinh muốn về nước ngay sau tốt nghiệp thì chỉ mất tối đa 2 năm ở Nhật để học tập mà thôi. Nhưng rất ít bạn trẻ lựa chọn đến Nhật học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm với mức đãi ngộ tốt mà lại muốn quay về nước ngay sau 2 năm học tiếng Nhật. Hầu hết các bạn đều dự tính cho mình những kế hoạch học lên cao hoặc chuyển đổi visa lao động để có thể chuyên tâm cho mục đích chính của mình.

   5. Trường Hợp Du Học Hè Ngắn Hạn (khoảng từ 2 đến 4 tuần)

   Thực tế, những người lựa chọn đi du học Nhật Bản cũng có nhiều mục đích khác nhau và thuộc nhiều thành phần khác nhau. Người có điều kiện, muốn đi học để mở mang kiến thức, tìm kiếm cơ hội việc làm lâu dài (hoặc định cư) tại Nhật; người ít khá giả hơn muốn đi du học vừa học vừa làm, hoặc xuất phát điểm từng là thực tập sinh, tu nghiệp sinh,…Với mỗi một mục đích khác nhau sẽ có những kế hoạch du học Nhật Bản khác nhau và điều này chính là nguyên nhân chủ yếu quyết định thời hạn du học của mỗi người.

   Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

   Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

   Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

   ĐT: 0981057683

   Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Thời Gian Đi Du Học Hàn Quốc Là Bao Lâu? trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!