Đề Xuất 9/2021 # Tôi – Người Dân Tộc Cao Lan Tuyên Quang! # Top Like

Xem 198

Cập nhật nội dung chi tiết về Tôi – Người Dân Tộc Cao Lan Tuyên Quang! mới nhất ngày 28/09/2021 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 198 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bài 3: Thắp Lửa Truyền Thống Văn Hóa Gia Đình
 • Phong Tục Văn Hóa Dân Tộc Mạ
 • Đào Hiếu – Những Bài Học Từ Esperanto
 • Không Phải Tiếng Anh, Đây Mới Là Những Ngoại Ngữ Bạn Nên Học Trong Năm 2021!
 • Dạy Tiếng Dân Tộc Thiểu Số Trong Trường Tiểu Học Ở Gia Lai: Nhiều Khó Khăn, Vướng Mắc
 • Tôi – Người dân tộc Cao Lan Tuyên Quang!

  Từ xa xưa mọi người biết đến 64 các dân tộc anh em trên cả nước, nhưng nói đến dân tộc Cao lan mọi người có thể ít biết đến, một dân tộc tiểu số nhất nước ta. Dân tộc Cao lan sống ở các tỉnh phía tây bắc, trong đó có 3 tỉnh miền núi có dân tộc cao lan đó là : Tuyên Quang , Hà giang , yên bái và Lạng sơn. Đó là những tỉnh còn có dân tộc cao lan sinh sống, trong đó Tuyên quang chiếm phần lớn dân tộc này hầu như ở huyện nào của tuyên quang cũng có dân tộc Cao lan sinh sống.

  Phong tục tập quán của người cao lan là có ngôn ngữ riêng và phong tục riêng vào mỗi ngày lễ tết, như lễ cầu mưa, cầu nắng, ngày hội của làng xóm. Mỗi một phong tục mang một nét văn hóa riêng, ngôn ngữ phong phú đa dạng mà giờ chỉ còn già làng mới viết được thứ tiếng đó thành chữ

  Như : kên lẩu là (uống rượu)

  Tú phệt là (con vịt)

  Tú kạy là (con gà)

  Mạc là (quả hay trái cây ) Mạc ủi (quả ổi )

  Ché cục chúng là è? (mẹ đang làm gì thế?)

  Dân tộc Cao lan có những ngôi Đình (đình làng) để đến ngày họp làng xóm mọi người có thể tập chung đông đủ mỗi người góp 5 hay 10 nghìn để tu sửa đình, hay chuyển bị cho một lễ hội của làng tại ngôi đình làng đó,và cùng nhau chuyển bị cho ngày hội làng thật tốt, như ngày hội xuống đồng, ngày lễ cầu mưa và truyền thống khâu quả còn của người dân tộc Cao lan.

  100.000d và người ném chúng quả còn đó sẽ được mọi người trong làng để ý và nhắc tên nhiều trong nhiều ngày như tuyên dương người ném chúng còn của ngày hội năm nay vậy, ngày hội được kéo dài 5 ngày từ ngày mùng 5 và ngày mùng 10 là hội chính, xen kẽ ngày hội ném còn, bên cạnh còn có nhũng trò chơi như đu quay, kéo co….và đặc biệt hơn là có cuộc thi người đẹp Cao lan,đó là một cuộc thi tri thức và sự khéo léo của những cô gái khoác trên mình tấm áo dân tộc cao lan,và những lời bài hát của dân tộc Cao lan hay còn gọi là (hát sình ca) và những bộ quần áo dân tộc được trang trí bằng những dây và khăn quấn đầu mang đậm truyền thống người Dân tộc Cao lan.

   

                                                                                                Âu Hạnh 

   

   

  0.000000

  0.000000

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiệp Hội Những Người Mới Định Cư Đến Canada Ở Pei
 • Dịch Thuật Tiếng Campuchia Sang Tiếng Việt Online Chuẩn Nhất
 • Cảnh Quan Ngôn Ngữ Ở Brunei: Vì Sao Một Số Ngôn Ngữ Không Xuất Hiện Trên Đường Phố?
 • Top 10 Trung Tâm Tiếng Anh Uy Tín Tại Quy Nhơn Bình Định
 • Tiếng Địa Phương Ở Bình Định
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Tôi – Người Dân Tộc Cao Lan Tuyên Quang! trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay