Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Về Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp # Top 7 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Về Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Về Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, một nơi được biết đến với không chỉ nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của nước nhà mà còn là nơi hội tụ của rất nhiều cán bộ chuyên ngành mỹ thuật. Tính đến nay trường đã luôn luôn nỗ lực để tạo ra nhiều tầng lớp thế hệ học sinh ưu tú đáp ứng nhu cầu về lực lượng các họa sĩ có tố chất nước ta.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

I. Giới thiệu trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Tên đầy đủ: TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

Tên tiếng Anh: University of Industrial Fine Art

Mã trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp: MTC

Địa chỉ: Số 360 Đường La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (04) 38512476

Fax: (04) 38517390

Email: phongcntt.mtc@moet.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mythuatcongnghiep.edu.vn/

Cổng thông tin trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp:https://mythuatcongnghiep.edu.vn/

Bản đồ trường ĐH Mỹ Thuật Công nghiệp

II. Điểm chuẩn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Điểm chuẩn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 2016

Chỉ tiêu xét nguyện vọng 2 trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 2016

Nhìn chung, mức điểm chuẩn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 2016 biến động không nhiều giữa các ngành. Trong đó, ngành Thiết kế đồ họa lấy mức điểm cao nhất là 35,5 điểm trong khi các ngành còn lại lấy mức điểm bằng nhau là 31,5 điểm. Với mức điểm chuẩn này thì thí sinh không gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề đăng ký xét tuyển.

Văn bản công bố Điểm chuẩn Đại học mỹ thuật Công nghiệp Hà nội năm 2017

Trường đã công bố cụ thể về công thức tính điểm chuẩn của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 2017 qua văn bản hiện hành. Bên cạnh đó, mức điểm chuẩn của các ngành được công bố rõ ràng, mức dao động từ 15,5 đến 20 điểm (theo hệ số 30). Trong đó, ngành Thiết kế đồ họa lấy điểm cao nhất với số điểm là 20 điểm và ngành lấy điểm thấp nhất là ngành Thiết kế Công nghiệp với số điểm là 15,5. Nhìn chung, mức điểm sàn của trường năm 2017 nằm ở mức trung bình.

Điểm chuẩn trường Đại học Mỹ Thuật Công nghiệp Hà Nội năm 2018

Nhìn chung, mức điểm chuẩn trường Đại học Mỹ Thuật Công nghiệp Hà Nội năm 2018 có sự biến động tăng nhẹ so với 2 năm vừa qua. Mức điểm dao động từ 16,5 đến 20,5 điểm (theo hệ 30). Trong đó, ngành Thiết kế đồ họa vẫn là ngành đi đầu với mức điểm cao nhất là 20,5 điểm và ngành lấy điểm thấp nhất là các nhóm ngành Hội họa, Điêu khắc và Gốm với số điểm là 16,5 điểm. So với mặt bằng chung của các trường trong ngành thì mức điểm chuẩn của trường không có sự chênh lệch nhiều so với các trường khác. Vì vậy, có thể thấy trường vẫn nằm trong sự lựa chọn top đầu của các thí sinh tham gia dự thi.

III. Các ngành đào tạo trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

– Thời trang:

– Đồ họa:

Ngành Đồ họa Công thương: Đây là ngành chuyên đào tạo ra các họa sĩ thiết kế logo, thương hiệu hàng hóa, bao bì sản phẩm, tạp chí, thiết kế nhân vật game, thương hiệu hàng hóa,…

Ngành Thảm: Đây là ngành chuyên thiết kế các hoa văn và tranh đồ họa trang trí trên thảm.

– Trang trí nội thất:

là khoa chuyên đào tạo cử nhân họa sĩ, thiết kế trang trí nội ngoại thất các công trình nhà ở, nhà chung cư, biệt thự… và các công trình công cộng: Khách sạn, trung tâm hội nghị triển lãm, bảo tàng, nhà trẻ mẫu giáo, khu vui chơi giải trí.., bưu điện, ngân hàng, thư viện, hội chợ quốc tế, v..v.

– Mỹ thuật truyền thống:

– Tạo dáng công nghiệp: Chức năng nhiệm vụ chính của Khoa là đào tạo các cử nhân Mỹ thuật Công nghiệp từ 4 ngành, có khả năng thiết kế, tạo dáng và trang trí các sản phẩm công nghiệp, mẫu đồ chơi trẻ em, các sản phẩm thủy tinh và kim loại.

– Mỹ thuật cơ sở:

– Khoa học cơ bản

– Tại chức: Chức năng chính của khoa này là tham mưu, chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng thực hiện công tác tổ chức quản lý đào tạo đại học hệ Vừa làm vừa học tại trường và là cầu nối liên kết với các đơn vị ngoài trường.

Khoa Mỹ thuật ứng dụng ĐH Mỹ thuật Công nghiệp – Ngành hot của năm

IV. Học phí trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 2018-2019

Mức thu học phí của trường được điều chỉnh mới nhất từ năm 2018. Về thời hạn hoàn thành học phí học kỳ I năm học 2016 – 2019 đối với sinh viên hệ đại học chính quy – đại học liên thông trong Nhà trường đến hết ngày 06 / 09 / 2018, thực hiện theo kế hoạch Học kỳ I năm học 2018 – 2019 của Hiệu trưởng của trường được quy định như sau:

Đơn vị: đồng

Học phí trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp học kỳ I năm học 2918 – 2019

Hình thức nộp học phí:

– Trường đang áp dụng hình thức nộp học phí bằng chuyển khoản qua số tài khoản của nhà trường như sau:

Đơn vị hưởng : Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Số tài khoản : 1251 0000 755 664

Mở tại : Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Đông Đô

Nội dung chuyển khoản : ghi rõ họ và tên , mã sinh viên , khóa , nộp học phí. (xem mẫu ở bảng tin )

Hình thức nộp tiền khá đơn giản và được hướng dẫn chi tiết đảm bảo độ an toàn và chính xác cho sinh viên khi nộp học phí.

Yêu cầu tất cả sinh viên thực hiện nghĩa vụ đóng học phí đúng thời hạn quy định.

Nếu quá thời hạn mà sinh viên vẫn còn nợ học phí thì sẽ không được tham dự thi kết thúc học kỳ và Nhà trường sẽ trừ điểm rèn luyện của Học kỳ I năm học 2018 – 2019 . Sau thời hạn 15 ngày Nhà trường sẽ xử lý kỷ luật sinh viên nợ học phí quá hạn theo quy chế học sinh , sinh viên đã được quy định.

Ghi chú : Cuối học kì SV theo dõi danh sách nợ học phí tại website Nhà trường và bảng tin Phòng Chính trị & CTSV.

V. Tuyển sinh hệ đại học chính quy Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 2018

Căn cứ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường như sau:

Yêu cầu đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, được gọi chung là tốt nghiệp trung học.

Đáp ứng đủ về mặt sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành của bộ Y tế. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hóa học, là con đẻ của người tham gia hoạt động chiến đấu bị nhiễm chất độc màu da cam, chất hóa học… Hiệu trưởng Nhà trường xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Tuyển sinh cả nước

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 là 410 chỉ tiêu

Chỉ tiêu của từng ngành được quy định cụ thể như sau:

Chỉ tiêu các ngành của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 2018

Lưu ý: Tổ hợp môn thi bao gồm:

Nhìn chung, chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2018 cũng như mặt bằng chung so với các năm khác là khá ít do đặc thù ngành đào tạo hiện nay. Thí sinh muốn nộp hồ sơ dự thi vào trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp phải thực sự có năng khiếu và đam mê với ngành học thì mới có khả năng theo học được tại ngôi trường này.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT Quốc gia

Phương thức xét tuyển sẽ dựa trên một trong ba hình thức như sau:

Môn 1: Ngữ văn (hoặc Toán)

Môn 2: Bố cục màu

Môn 3: Hình họa.

Thí sinh sẽ phải đăng ký xét tuyển một trong hai môn văn hóa: môn Ngữ văn hoặc môn Toán: nhà trường sẽ thông qua kết quả học tập để xét điểm trung bình chung 3 năm THPT hoặc điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Nếu kết quả đạt yêu cầu thì hồ sơ sẽ được chuyển lên bước xét tuyển tiếp theo.

Thí sinh sẽ lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký xét tuyển, ghi rõ sự lựa chọn lên hồ sơ để gửi về phía nhà trường.

+ Môn Bố cục màu: Yêu cầu vẽ bằng chất liệu bột màu, bài làm được trình bày trên trên khổ giấy A2 và thời gian làm 120 phút.

+ Môn Hình họa: Yêu cầu vẽ bằng chì đen trên khổ giấy A1 và thời gian thi là 240 phút.

Nhà trường xét tuyển theo ngành, lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu của các ngành. Thí sinh không trúng tuyển vào ngành đăng ký (nguyện vọng 1) có thể chuyển sang ngành có điểm thấp hơn còn chỉ tiêu (nguyện vọng 2). Trong trường hợp các ngành không tuyển đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu sẽ được chuyển sang các ngành còn lại cho đủ tổng chỉ tiêu. Về cơ chế sàng lọc hoàn toàn tương tự như các trường đại học khác trên toàn quốc.

Điểm xét tuyển = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 (hệ số 2) + Điểm môn 3 (hệ số 2)

Căn cứ vào quy định chung về tuyển sinh Đại học mới nhất của Bộ GD&ĐT thì để có thể đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân thì tối thiểu thí sinh sẽ cần phải tốt nghiệp THPT (cấp 3) hoặc tương đương trở lên mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Ngoài ra, tùy từng trường mà sẽ có thêm những yêu cầu riêng về điều kiện xét tuyển để đảm bảo được chất lượng đầu vào ban đầu dành cho từng ngành học đặc thù khác nhau của nhà trường.

Điều kiện cần: Để đăng ký Xét tuyển yêu cầu bắt buộc thí sinh phải tốt nghiệp THPT (cấp 3) tương đương với (hệ GDTX, hay bổ túc văn hóa…). Bên cạnh đó thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển theo mẫu của trường và nộp hồ sơ đúng hạn theo từng đợt tuyển sinh của nhà trường theo đúng kế hoạch tuyển sinh.

Điều kiện đủ: Yêu cầu thí sinh cần đạt trung bình kết quả học tập theo các tổ hợp môn xét tuyển từ 6.0 trở lên ở tổ hợp các môn xét tuyển.

Thí sinh đăng ký dự thi môn năng khiếu:

Thí sinh đăng ký dự thi vào các ngành của Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp phải đăng ký và đến trường dự thi các môn năng khiếu theo hồ sơ riêng của Trường. Môn năng khiếu sẽ được tổ chức thi sau các môn chính là Toán và Ngữ văn.

Thí sinh phải đăng ký dự thi các môn năng khiếu theo hồ sơ riêng của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Thí sinh có thể mua và nộp hồ sơ dự thi các môn năng khiếu tại phòng đào tạo của Nhà trường (Phòng C112 – số 360 đường Đê La Thành – Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội)

Từ ngày 26/03/2018 đến 17h00 ngày 31/05/2018

Thứ 7 ngày 7/07/2018:

Buổi sáng: Thí sinh tập trung làm thủ tục dự thi tại các điểm thi

Buổi chiều: Thí sinh tham gia dự thi môn Bố cục màu. Thời gian làm bài 240 phút (vẽ bằng chất liệu bột màu trên khổ giấy A2 kích thước 42,0 cm x 59,4 cm)

Chủ nhật ngày 8/07/2018:

Buổi sáng: Thí sinh tiến hành thi môn Hình họa, thời gian làm bài 240 phút (vẽ bằng chất liệu chì đen trên khổ giấy A1 kích thước 59,4cm x 84,1cm)

Lệ phí đăng ký xét tuyển các môn năng khiếu là: 450.000đ/bộ, nộp cùng với hồ sơ đăng ký dự thi.

Đối với trường hợp thí sinh ở xa có thể nộp lệ phí bằng chuyển khoản ngân hàng qua số tài khoản của trường được quy định như sau:

Nhà trường sẽ tổ chức giải đáp thắc mắc về đăng ký hồ sơ, lựa chọn ngành học tại Hội trường lớn vào ngày Chủ nhật tức ngày 25/03/2018.

Mọi thắc mắc về thông tin về tuyển sinh năm 2018 xin vui lòng liên hệ với phòng đào tạo của nhà trường:

Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp chính thức ra đời năm 1949 (khi đó là trường Quốc gia Mỹ nghệ) đánh dấu một mốc son quan trọng trong sự nghiệp đào tạo Mỹ thuật Công nghiệp nước nhà. Từ một cơ sở đào tạo Mỹ nghệ có quy mô nhỏ bé, đến nay trường đã trở thành một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và phát triển mỹ thuật công nghiệp lớn của Quốc gia. Với số lượng đào tạo không nhiều trường đã tập trung đào tạo ra lực lượng cán bộ chuyên ngành Mỹ thuật chất lượng cao đóng góp vào việc phát triển kiến trúc thượng tầng và điêu khắc nghệ thuật cho nước nhà như ngày nay.

Tính đến nay trường đã đào tạo hàng nghìn họa sĩ chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng, với nhiều khoa, ngành cả truyền thống lâu đời và hiện đại. Trường đại học với hơn 60 năm kinh nghiệm xây dựng, phát triển và là nơi đã đào tạo, cung cấp cho đất nước ta hàng nghìn họa sĩ Mỹ thuật Công nghiệp có tài năng và sáng tạo để phục vụ xã hội.

Trên cơ sở thực tế nhà trường luôn tạo điều kiện tốt về cơ sở vật chất để phục vụ hoạt động học tập và ngoại khóa của sinh viên như: diện tích, không gian, ánh sáng, máy chiếu cho phòng học, thư viện có nhiều đầu sách tham khảo chuyên ngành và các lĩnh vực khoa học khác.

Trang bị đầy đủ thiết bị cho các môn tin học thiết kế chuyên ngành và tin học cơ bản.

Hàng quý xuất bản nội san Mỹ thuật Công nghiệp.

Có ký túc xá 5 tầng phục vụ 200 sinh viên nội trú.

Kỷ niệm 65 năm thành lập trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp

Phòng trưng bày ĐH Mỹ thuật Công nghiệp

Khu giảng đường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp

2. Mục tiêu đào tạo, sứ mệnh

Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội ngày nay đã trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học đa ngành về Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng nổi tiếng cấp quốc gia, ngang tầm Đào tạo so với các cơ sở đào tạo đại học cùng ngành có uy tín trong khu vực, với quy mô chương trình đào tạo tiên tiến và có khả năng hợp tác quốc tế.

Với sứ mệnh phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu về lĩnh vực thiết kế Mỹ thuật ứng dụng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Là cơ sở chính cung cấp nguồn nhân lực – Họa sĩ có trình độ đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ chất lượng cao, đáp ứng sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước và tiến tới hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với nền tảng lịch sử từ xưa cho đến nay đã có 65 năm hình thành, xây dựng và phát triển. Từ khi thành lập cho đến nay Nhà trường đã xây dựng và đào tạo tổng cộng là 13 chuyên ngành với 7 mã ngành đã được đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các chuyên ngành ngày càng đổi mới và phát triển may mắn nhận được sự quan tâm hơn của xã hội và một số ngành trở thành những ngành hấp dẫn các thí sinh. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đó, việc mở ngành đào tạo là một việc làm cấp thiết và rất cần thiết để bắt kịp xu hướng đổi mới quốc gia. Đặc biệt việc mở 13 ngành và chuyên ngành đào tạo có những thuận lợi sau: Nâng cao chất lượng đào tạo, Sử dụng, khai thác cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ đào tạo hợp lý hơn, Phù hợp với hệ thống quản lý của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Công tác quản lý đào tạo ngày nay đã dần đi vào nề nếp. Các đơn vị đã có những chuyển biến tốt trong việc quản lý lao động cùng với đó là ý thức tự giác trong giảng dạy với số giờ dạy theo kế hoạch, định mức. Công tác tuyển sinh tiếp tục được đẩy mạnh và dần khẳng định bản thân với những bước đi đúng hướng và tiếp tục đổi mới, đảm bảo thi tuyển đúng quy chế, nghiêm túc, bảo mật, an toàn.

Nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy của giảng viên và học tập của sinh viên sao cho phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát công tác đào tạo nói chung và việc dạy học nói riêng. Thực hiện với phương châm đào tạo ” Học đi đôi với hành”, tìm hiểu kỹ lưỡng thực tiễn từ các cơ sở sản xuất gắn với đào tạo ở trường. Tích cực sáng tác trong nghệ thuật trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ đúng như với cái tên gọi của trường.

Công tác tốt nghiệp cũng được đổi mới liên tục sao cho phù hợp, thực hiện định hướng phương pháp trong việc hỗ trợ sinh viên làm các đề tài làm đồ án tốt nghiệp gắn với nhu cầu của xã hội. Với sự cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp trong những năm học từ 2008- 2009 đến những năm 2013-2014 vừa qua được khẳng định bằng những số liệu cụ thể sau:

Quy mô đào tạo tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (2009 – 2014)

Danh sách thủ khoa tốt nghiệp trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp

Trải qua 14 năm phát triển, Khoa mỹ thuật công nghiệp đã khẳng định được uy tín và chất lượng đối với xã hội trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực các ngành thuộc lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng, đáp ứng được nhu cầu phát triển bền vững của xã hội.

1. Hệ thống & bậc đào tạo

Khoa mỹ thuật công nghiệp (MTCN) thành lập ngày 03/09/2003. Từ khóa đầu tiên với số lượng 70 sinh viên nhập học, đến nay tổng số sinh viên đang theo học tại Khoa trên 1.000 sinh viên. Khoa MTCN hiện đào tạo 4 ngành bậc đại học:

Thiết kế đồ họa

Thiết kế nội thất

Thiết kế thời trang

Thiết kế công nghiệp

2. Đội ngũ chuyên môn: 

Tổng số: 33 người

Trong đó:

3 giáo sư, 2 giảng viên, 3 tiến sĩ, 2 nghiên cứu sinh, 14 thạc sĩ.

Giáo sư, chuyên gia nước ngoài: 6 người.

60% giảng viên là chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ người nước ngoài và người học – tốt nghiệp tại nước ngoài trong lĩnh vực nghệ thuật và mỹ thuật ứng dụng.

Một số chuyên gia tiêu biểu:

Giáo sư Rudolf SchäferĐại học nghệ thuật & thiết kế Halle (Cộng hòa liên bang Đức)

GS. Rudolf Schäfer đang giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Đại học nghệ thuật & thiết kế Halle. GS. Rudolf Schäfer đã phát hành 5 cuốn sách chuyên sâu về nhiếp ảnh; đã tổ chức 14 triển lãm cá nhân và 27 triển lãm nhóm tại Châu Âu; đã có 8 bảo tàng tại Châu Âu và Hoa Kỳ sưu tầm các tác phẩm của giáo sư. Thông tin về GS có thể tìm thấy ở trang: http://www. chúng tôi photography/personen/p/rudolf-schaefer/

Giáo sư Ulrich KlieberĐại học nghệ thuật & thiết kế Halle (Cộng hòa liên bang Đức)

GS. Ulrich Klieber – Nguyên hiệu trưởng Đại học nghệ thuật & thiết kế Halle (Cộng hòa liên bang Đức); hiện đang giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác tại Đức, Luxembourg và một số nước châu Á như: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc… GS. Klieber đã phát hành 10 cuốn sách chuyên sâu về nghệ thuật và tổ chức hàng trăm triển lãm cá nhân tại Châu Âu. Thông tin về GS có thể tìm thấy ở trang: http://www. chúng tôi và https:// www.amazon.com/Ulrich-Klieber/e/B00456ETNE

3. Hoạt động đào tạo

Chương trình đào tạo: được xây dựng và chuẩn hóa theo chương trình của các đại học được xếp TOP 100 thế giới trong ngành thiết kế và nghệ thuật.

Tài liệu học tập và nghiên cứu: trên 2.000 nhan đề tại Thư viện; mỗi môn học ít nhất 4 tài liệu tham khảo chính. Các tài liệu tham khảo chính đều là các tài liệu được dùng giảng dạy tại các trường đại học thuộc TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế.

Chương trình liên kết đào tạo: chương trình Dual Degree liên kết đào tạo hình thức 2+2 bậc đại học ngành Thiết kế công nghiệp với Đại học Ming Chi, Đài Loan (sinh viên được nhận 2 bằng tốt nghiệp của cả 2 trường khi đủ điều kiện về học vụ).

Chương trình dành cho sinh viên quốc tế: chương trình 1 học kỳ ngành thiết kế đồ họa (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh).

Chương trình Internship quốc tế: dành cho sinh viên bậc đại học; sau đại học và nghiên cứu sinh (hiện có 1 nghiên cứu sinh người Bỉ đang thực tập tại Khoa).

Chuẩn đầu ra bậc đại học: TOEIC 500 điểm trở lên; bơi tối thiểu liên tục 50 m; có chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng; tích lũy đủ số tín chỉ theo qui định; đạt kỳ kiểm tra kỹ năng thực hành chuyên môn; lễ phép, kỷ luật và làm việc nhóm tốt.

Đặc thù của hệ thống giáo dục tại Khoa:

100% sinh viên được học kiến thức nghề nghiệp thực tế do các chuyên gia có kinh nghiệm đến từ các công ty thiết kế uy tín tại khu vực phía Nam giảng dạy.

100% sinh viên được tham quan, kiến tập tại các doanh nghiệp có uy tín đã ký kết hợp tác với Khoa.

Tổ chức thường xuyên talkshow, workshop với sự tham gia hướng dẫn của các giáo sư cố vấn, chuyên gia nước ngoài có uy tín.

Chương trình thực tập tốt nghiệp nước ngoài cho sinh viên năm cuối tại Đại học Shute, Đại học Ming Chi (Đài Loan).

Sinh viên được đăng ký để thực tập công việc tại Khoa; trợ giảng cho các thày-cô.

Sinh viên có thể tham gia thiết kế các công trình thiết kế nội thất, đồ họa, tạo dáng, thời trang tại Trường và các công trình do trung tâm mỹ thuật ứng dụng trực thuộc Khoa đảm nhận ngoài xã hội, giúp sinh viên có thu nhập đồng thời là nơi làm việc thực tế đúng chuyên môn ngay khi đang theo học.

Thành tựu trong đào tạo:

100% sinh viên đều có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi ra Trường và làm đúng chuyên môn đã học.

100% sinh viên sau tốt nghiệp đều đủ năng lực làm việc tại các công ty thiết kế hàng đầu ở phía Nam.

Trên 30% sinh viên tham gia các cuộc thi thiết kế sản phẩm có uy tín trong nước và quốc tế, trong đó có rất nhiều tác phẩm, sản phẩm của sinh viên đoạt những giải thưởng cao, danh tiếng; được các doanh nghiệp sử dụng.

Đến nay Khoa đã đào tạo cho xã hội: 1.054 cử nhân thiết kế.

Sinh viên tiêu biểu:

Võ Ngọc Nhi

Khoá 2006-2010; làm việc tại Hoa Kỳ, tham gia thiết kế đồ họa phim “bom tấn” của Hollywood: Fast & Furious 7

Trần Dương Duy Hải

Khóa 2005-2009; giám đốc thiết kế công ty túi da Ponagar

Mai Thị Thúy

Khoá 2012-2016; Á quân cuộc thi thiết kế giày Châu Á năm 2016

Nguyễn Hồng Khiêm

Khóa 2005 – 2009; trưởng ngành thiết kế thời trang, Đại học Tôn Đức Thắng

4. Hoạt động nghề nghiệp

Hằng năm giảng viên, sinh viên tham gia thiết kế và thi công các hạng mục công trình ngoài xã hội và cho chính Đại học Tôn Đức Thắng.

Trung tâm mỹ thuật ứng dụng trực thuộc Khoa MTCN cũng là đơn vị thiết kế và thi công các hạng mục như: thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thiết kế trang trí… cho Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng – Thư viện số 1 của đất nước hiện nay.

Khoa MTCN tham gia hoạt động tại các Hiệp hội nghề nghiệp và là thành viên của một số hiệp hội như: Hiệp hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (HAWA), Hiệp hội design TPHCM…

5. Hợp tác quốc tế & hoạt động quốc tế hóa

Hợp tác đào tạo và trao đổi giảng viên hàng năm trong giảng dạy và nghiên cứu giữa Khoa với các trường đại học uy tín trên thế giới như: Đại học mỹ thuật và thiết kế Halle, Đại học Ming Chi, Đại học Shute (Đài Loan).

Nhiều giáo sư, chuyên gia uy tín của nước ngoài đến làm việc tại Khoa. Khoa cũng đang mở rộng chương trình trao đổi giảng viên, chuyên gia với các đại học đối tác ở nước ngoài hằng năm.

6. Cơ hội & tương lai của người học

Năm 2016: tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 12 tháng sau tốt nghiệp đã đạt 92%. Từ năm 2017, Khoa cam kết với phụ huynh, người học và xã hội: 100% người học từ Khoa ra Trường đều có việc làm trong vòng 12 tháng.

Tìm Hiểu Về Mỹ Phẩm Whoo Có Tác Dụng Gì

Mỹ phẩm chính là một trong những công cụ làm đẹp cực kì hữu hiệu cho phái nữ. Mỹ phẩm không chỉ giúp chị em phụ nữ xinh ra mà còn giúp họ trẻ hơn. Vì thế nên trong thời buổi ngày nay, mỹ phẩm và làm đẹp thực sự là hai thứ rất quan trọng.

Hiện nay có rất nhiều hãng mĩ phẩm có thể giúp các bạn trở nên xinh đẹp và tự tin. Nhưng mỹ phẩm hiện nay thật giả lẫn lộn. Nên trong quá trình sử dụng thì các bạn nên lưu ý một chút. Mỹ phẩm có thể làm đẹp về nhiều khía cạnh khác nhau.

Mỹ phẩm Whoo cũng là một loại mỹ phẩm tốt mà các bạn nên sử dụng. Mỹ phẩm Whoo có tác dụng gì và có thực sự tốt hay không? có lẽ là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn nữa

Có nên sử dụng mỹ phẩm Whoo hay không?

Là một loại mỹ phẩm có thương hiệu, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường ngày nay, mỹ phẩm Whoo đã hoàn toàn có thể lấy được sự tin tưởng của khách hàng. Nếu như bạn muốn mỹ phẩm Whoo có tác dụng gì thì tuyệt nhiên nó sẽ có tác dụng đó.

Nếu như bạn có nhu cầu làm đẹp về da mặt, về body, về da đầu hay về tóc, thì Whoo đều có thể đáp ứng được hết tất cả các nhu cầu của bạn. Không chỉ vật, mỹ phẩm Whoo còn có tất tần tật các loại vật dụng để chị em makeup xinh đẹp.

Vì thế nên khi nào có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm thì hãy tìm đến mỹ phẩm Whoo, đảm bảo không bao giờ làm bạn phải thất vọng về chất lượng cũng như là giá cả.

Mỹ phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lí.

Với danh hiệu mỹ phẩm tốt nhất tại Hàn Quốc, Whoo luôn luôn cho ra mắt những bộ sản phẩm cực kì chất lượng, và giá cả cũng rất tương xứng với bộ sản phẩm.

Bộ Bổ Sung Dưỡng Ẩm Whoo Gongjinhyang Special Set 7sp là một trong những bộ sản phẩm hot nhất trong bộ sưu tập của Whoo. Mỹ phẩm Whoo có tác dụng gì? Đó chính là Bộ Bổ Sung Dưỡng Ẩm Whoo Gongjinhyang Special Set 7sp có tác dụng dưỡng ẩm bao gồm cả ban ngày và ban đêm.

Chỉ với 2.590.000 đồng, bạn đã sử dụng một set dưỡng ẩm của Whoo với 7 món, bao gồm kem dưỡng ấm, kem chống nắng, kem nền, sữa dưỡng thể, kem mắt.

Tất cả các món sản phẩm này đều có thể giúp cho bạn cải thiện làn da, bất kể là ban đêm hay banm ngày, bạn đều có thể sử dụng bộ sản phẩm này để có thể cải thiện làn da của mình một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất.

Tìm Hiểu Visa Du Học Mỹ

Thông tin du học – Tìm hiểu các loại visa du học Mỹ & điều kiện được cấp visa du học Mỹ đối với mỗi loại. Đối với các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học, thì thị thực (visa) được coi như là chiếc chìa khóa quan trọng hàng đầu. Trong đó, Visa đi Mỹ luôn là một trong những visa khó xin nhất với những điều kiện rất khắt khe.

Ở đây chúng tôi xin được chỉ đề cập đến các loại visa du học, bao gồm visa F1 – F2, M1 – M2, J1 – J2.

– Visa F1, hoặc M1 là visa dành cho du học sinh học các khóa học toàn thời và dài hạn. Để được cấp visa loại này, học sinh cần được cấp I-20- là thư mời học khóa học toàn thời từ trường- có thể là khóa tiếng Anh để chuẩn bị học lên phổ thông hay cao đẳng, đại học, hoặc thư mời học khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học…

– Visa J1 là visa dành cho du học sinh theo các chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy, hoặc được làm việc với hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời. Để đươc cấp visa loại này, đối tác, trường học tại Mỹ cần cấp cho bạn mẫu DS-2019 – là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm tại đơn vị/ tổ chức của họ.

– Visa F2 hoặc M2 là visa dành cho vợ/ chồng/ con của học sinh mang visa F1 hoặc M1.

Điều kiện để được cấp visa F1: Để đủ điều kiện được xét visa F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học thuật hoặc khóa học tiếng Anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ/tuần) tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe và có tính cách phù hợp.

Cần chuẩn bị thật kĩ các thông tin khi xin Visa

Học Sinh Trần Ngọc Hân đậu Visa Du Học Mỹ tại Công Ty Du Học Á Âu

Đây là lần đầu tiên em làm Visa Du học Mỹ và đã phỏng vấn đậu Visa. Gia đình và em rất bất ngờ. Em cảm ơn các chị nhân viên đã hỗ trợ em hết mình, đã hướng dẫn những điều tốt nhất, thuận tiện nhất cho em.

ĐC: Duy Tân, Phường 15, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh – Số điện thoại : 0905049291

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Về Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!