Đề Xuất 2/2023 # Tìm Hiểu Quy Định Về Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu 2022 # Top 8 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Tìm Hiểu Quy Định Về Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Mới Nhất 2022 # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Quy Định Về Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu 2022 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thời buổi xã hội các phát triển, các doanh nghiệp ngày càng cạnh tranh quyết liệt để giữ một vị trí nhất định. Mà việc đăng ký bản quyền nhãn hiệu là quá trình không thể thiếu của các chủ thể.

Bởi việc này không chỉ bảo vệ quyền lợi của họ mà còn là cách thức xây dựng thương hiệu, uy tín trong lòng khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới nhất 2019. Mời các bạn theo dõi bài viết.

Tìm hiểu quy định về thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới nhất 2019

Những lợi ích khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới là gì?

Hiện nay, khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới thì sẽ đem lại cho cá nhân, tổ chức có nhãn hiệu những lợi ích sau:

Thứ nhất, xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu. Thông qua thủ tục đăng ký nhãn hiệu, quyền sở hữu của bạn đối với nhãn hiệu đó được Nhà nước công nhận.

Thứ hai, sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, nhãn hiệu của bạn sẽ được pháp luật bảo hộ trước mọi hành vi xâm phạm của tổ chức, cá nhân khác.

Thứ ba, sau khi đăng ký nhãn hiệu, bạn có thể thực hiện giao dịch liên quan đến nhãn hiệu đó một cách hợp pháp. Đây được coi là quyền tài sản theo quy định của pháp luật. Tức là bạn có quyền sử dụng nhãn hiệu; chuyển giao, chuyển nhượng, để lại thừa kế, góp vốn quyền sở hữu nhãn hiệu. Mọi cá nhân, tổ chức chỉ được sử dụng nhãn hiệu đó khi có sự cho phép của bạn.

Thứ tư, đăng ký nhãn hiệu là một phương thức giúp Công bố nhãn hiệu tới công chúng. Khi nhãn hiệu đăng ký bảo hộ được công bố, một bộ phận lớn khách hàng sẽ được tiếp cận với nhãn hiệu. Qua đó, khách hàng có thể nhận diện được nhãn hiệu của bạn với những nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức khác.

Thứ năm, giúp cho việc phát triển thương hiệu của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn. Bởi khách hàng tiếp cận với thương hiệu của bạn trước hết thông qua nhãn hiệu sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới được thực hiện ở đâu?

Cá nhân, tổ chức sẽ nộp hồ sơ đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ. Cơ quan này sẽ tiến hành thủ tục đăng ký, gồm: kiểm tra hình thức, nội dung, công bố đơn và ra quyết định cấp hay không cấp văn bằng bảo hộ.

Lưu ý: Hồ sơ đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện.

Thủ tục đăng ký độc quyền nhãn hiệu mới được thực hiện ra sao?

Quá trình đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu được diễn ra như sau:

Bước 1: Thẩm định hình thức đơn. Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn. Từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không (Ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ,từ chối chấp nhận đơn)

Bước 2: Công bố đơn. Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 3: Thẩm định nội dung đơn. Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bước 4: Ra quyết định cấp, từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Trên đây là các nội dung tư vấn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới nhất 2019. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Tổng Hợp Các Quy Định Về Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể

Nhãn hiệu tập thể cũng là một trong những loại nhãn hiệu đang được sử dụng phổ biến. Với chức năng dùng để phân biệt các loại hàng hoá, dịch vụ của các thành viên thuộc tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân khác.

Đặc thù của loại nhãn hiệu này có phần phức tạp hơn so với những nhãn hiệu cơ bản khác. Vì vậy mà việc đăng ký cũng như đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể cũng sẽ có những quy định chuyên biệt. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số quy định pháp luật cơ bản nhất có liên quan đến vấn đề này.

Quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể

Khoản 3 điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định chủ thể có quyền đăng ký cho nhãn hiệu tập thể: “ Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hoá, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó”.

Yêu cầu đối với đơn đăng ký

Điều 105 quy định về các yêu cầu đối với đơn đăng ký:

Tài liệu, mẫu vật, thông tin xác định nhãn hiệu cần bảo hộ trong đơn đăng ký bao gồm:

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể

Mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tƣợng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nƣớc ngoài thì phải đƣợc dịch ra tiếng Việt.

Hàng hoá, dịch vụ nêu trong đơn đăng ký cho nhãn hiệu phải được xếp vào các nhóm phù hợp với bảng phân loại theo Thoả ước Ni-xơ về phân loại quốc tế về hàng hoá và dịch vụ nhằm mục đích đăng ký nhãn hiệu, do cơ quan quản lý nhà nƣớc về quyền sở hữu công nghiệp công bố.

Quy định liên quan đến đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể

Đặc trưng trong đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu bắt buộc chung với với một đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Thì với nhãn hiệu tập thể sẽ có những đặc trưng nhất định và nhất là trong đơn đăng ký sẽ có sự góp mặt của thành phần gọi là quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể. Quy chế này theo quy định tại khoản 4 điều 105 sẽ ba gồm các nội dung sau:

– Tên, địa chỉ, căn cứ thành lập và hoạt động của tổ chức tập thể là chủ sở hữu nhãn hiệu

– Các tiêu chuẩn để trở thành thành viên của tổ chức tập thể

– Danh sách các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng nhãn hiệu

– Các điều kiện sử dụng nhãn hiệu

– Biện pháp xử lý hành vi vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu

Trên đây là những quy định chung nhất, cơ bản nhất về đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể. Nếu trường hợp chủ nhãn hiệu tự mình trực tiếp tiến hành quy trình này thì cần lưu ý các quy định trên đây.

Còn nếu bạn muốn đơn giản hơn thì có thể sử dụng cách thức được cung cấp tại Phan Law Vietnam. Với cách thức đó bạn sẽ không cần phải lo lắng về đơn hay bất kỳ vấn đề nào trong đăng ký nhãn hiệu tập thể.

Tổng Hợp Các Quy Định Về Quyền Ưu Tiên Trong Đăng Ký Nhãn Hiệu

Trong một số trường hợp tiến hành quy trình đăng ký nhãn hiệu thì trong hồ sơ có sự xuất hiện của loại tài liệu mang tên tài liệu hưởng quyền ưu tiên. Với một số chủ nhãn hiệu hay người trực tiếp thực hiện quy trình trong trường hợp này là do nhận thấy được tầm quan trọng của nó.

Tuy nhiên phần lớn người thực hiện lại bỏ qua yếu tố này vì chưa thực sự am hiểu về chức năng cũng như quy định của loại quyền lợi này. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các quy định về quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu và một số thông tin có liên quan.

Tìm hiểu về quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu

Quy định về quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu

Điều 91 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 có quy định:

Người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu có quyền yêu cầu hưởng quyền ưu tiên trên cơ sở đơn đầu tiên đăng ký bảo hộ cùng một đối tượng nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Đơn đầu tiên đã được nộp tại Việt Nam hoặc tại nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định về quyền ưu tiên mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên hoặc có thoả thuận áp dụng quy định như vậy với Việt Nam

– Người nộp đơn là công dân Việt Nam, công dân của nước khác quy định tại điểm a khoản này cư trú hoặc có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam hoặc tại nƣớc khác quy định tại điểm a khoản này

– Trong đơn có nêu rõ yêu cầu được hưởng quyền ưu tiên và có nộp bản sao đơn đầu tiên có xác nhận của cơ quan đã nhận đơn đầu tiên

– Đơn được nộp trong thời hạn ấn định tại điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Trong một đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn có quyền yêu cầu hưởng quyền ưu tiên trên cơ sở nhiều đơn khác nhau được nộp sớm hơn với điều kiện phải chỉ ra nội dung tương ứng giữa các đơn nộp sớm hơn ứng với nội dung trong đơn.

Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được hưởng quyền ưu tiên có ngày ưu tiên là ngày nộp đơn của đơn đầu tiên.

Lợi ích của quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu

Có thể hiểu đây là một trong những cách thức để quy trình đăng ký nhãn hiệu được tiến hành một cách nhanh chóng nhất. Mục đích chủ yếu của việc áp dụng quyền ưu tiên chính là xác định được chủ đơn đăng ký trong những trường hợp đặc biệt.

Vì trong nhiều trường hợp một nhãn hiệu có nhiều chủ thể tiến hành đăng ký cùng lúc hoặc giữa các nhãn hiệu đăng ký có chứa các yếu tố nhầm lẫn thì quyền ưu tiên hoặc nguyên tắc nộp đơn đầu tiên sẽ phát huy tác dụng.

Trong những trường hợp như thế thì thì quyền ưu tiên sẽ thuộc về đơn đăng ký được nộp sớm nhất. Với điều kiện đơn đăng ký đó phải đáp ứng đầy đủ các quy định về bảo hộ nhãn hiệu.

Với các quy định về quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu chính là cách thức tốt nhất trong những trường hợp đăng ký có phần phức tạp. Vì vậy tốt nhất với một đơn đăng ký nhãn hiệu cần để cho đơn của mình có thể có đủ điều kiện để được hưởng các quyền quan trọng này. Nếu chưa biết cách để áp dụng vào trường hợp của mình thì bạn có thể truy cập vào website của Phan Law Vietnam để được hỗ trợ.

Tìm Hiểu Về Đăng Ký Nhận Diện Thương Hiệu

Với một doanh nghiệp thì thương hiệu dù có vị thế trên thị trường như thế nào thì đều là tài sản có giá trị nhất. Vì vậy mà những yếu tố cấu thành nên thương hiệu luôn được các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng. Những yếu tố đó thường được nhắc đến với tên gọi là bộ phận nhận diện của một thương hiệu.

Dưới góc độ của một người không có chuyên môn thì bộ nhận diện thương hiệu chỉ đơn giản là một dấu hiệu để nhận biết, để phân biệt cho một thương hiệu. Tuy nhiên với một doanh nghiệp thì là loại tài sản và cần phải có cách thức bảo đảm tối ưu. Và những vấn đề đó đều có liên quan đến công tác đăng ký nhận diện thương hiệu.

Thế nào là nhận diện thương hiệu ?

Thuật ngữ bộ nhận diện thương hiệu được sử dụng khá phổ biến trong giới kinh doanh. Nhưng ý nghĩa của nó không chỉ là có chức năng nhận diện như với tên gọi vốn có của nó. Theo cách định nghĩa, khái niệm có liên quan thì thuật ngữ này dùng để chỉ một tập hợp của tất cả các yếu tố góp phần làm nên một thương hiệu.

Đó là một tập hợp những dấu hiệu đặc trưng nhất nhằm phát huy chức năng nhận biết, nhận diện cho mỗi thương hiệu. Với tập hợp này thì những chủ thể khác có thể dễ dàng phân biệt được thương hiệu của mỗi doanh nghiệp giữa sự đa dạng của thị trường.

Đây được xem là cầu nối để đưa các sản phẩm mang thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. Bên cạnh đó bộ nhận diện này còn có tác dụng truyền đạt, gửi gắm những thông điệp mà doanh nghiệp muốn nhắn gửi trong từng sản phẩm.

Ý nghĩa của việc đăng ký nhận diện thương hiệu

Trong kinh doanh và trên thị trường, khi một doanh nghiệp có được một bộ nhận diện thương hiệu tốt sẽ mang được những giá trị thiết thực nhất cho quá trình xây dựng và phát triển. Vì nếu chức năng nhận diện được phát huy đúng cách sẽ được xem là cách thức để quảng bá cho thương hiệu trên thị trường.

Chính sự biết đến rộng rãi đó mà làm cho thương hiệu trở thành điểm đến tin dùng của người sử dụng cũng như các đối tác kinh doanh.. Chính những yếu tố đó sẽ xây dựng nên vị thế của doanh nghiệp trên thị phần, lĩnh vực mà mình hoạt động.

Từ nhu cầu và tầm quan trọng đó mà phát sinh thêm công tác đăng ký cho bộ nhận diện thương hiệu. Đây là cách thức khẳng định được các quyền lợi từ việc nhận diện nói trên được xác lập một cách chính thống dành cho chủ sở hữu của nó.

Với những trường hợp không khẳng định được các vấn đề này thì khi có những sự tác động đến bộ nhận diện hậu quả sẽ không thể nào khắc phục được. Chỉ khi có sự xác lập quyền đối với nó thì khi có vấn đề xảy ra chủ doanh nghiệp mới có cơ sở chứng minh và bảo vệ lợi ích vốn có của mình. Muốn như vậy thì không còn cách nào khác là phải đăng ký nhận diện thương hiệu.

Vai trò của đăng ký nhận diện thương hiệu

Với tư cách là tổ chức có kinh nghiệm dày dặn và phong phú trong hơn 10 năm hoạt động ở  lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Phan Law Vietnam khuyên bạn tốt nhất nên tiến hành đăng ký nhận diện thương hiệu. Còn nếu quá lo ngại về những khó khăn có thể xảy ra thì bạn có thể tìm đến với Phan Law Vietnam để được hỗ trợ một cách tối ưu nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Quy Định Về Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu 2022 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!