Đề Xuất 6/2023 # Tiếng Việt Là Môn Thi Ngoại Ngữ Vào Đại Học Ở Hàn Quốc # Top 8 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Tiếng Việt Là Môn Thi Ngoại Ngữ Vào Đại Học Ở Hàn Quốc # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tiếng Việt Là Môn Thi Ngoại Ngữ Vào Đại Học Ở Hàn Quốc mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bên cạnh các môn thi bắt buộc, mới đây, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã đưa thêm môn tiếng Việt vào kỳ thi đại học của nước này.

Xứ sở kim chi nổi tiếng có nền giáo dục cùng những kỳ thi căng thẳng nhất trên thế giới. Cũng như nhiều nước châu Á, người dân Hàn Quốc coi việc đỗ đại học là chìa khóa của sự thành công. Học sinh phải chịu áp lực học tập và thi cử nặng nề.

Kỳ thi căng thẳng

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc theo mô hình 6 – 3 – 3. Nghĩa là, cấp tiểu học kéo dài 6 năm, trung học cơ sở 3 năm và 3 năm THPT.

Từ năm 1995, Hàn Quốc không có kỳ thi tốt nghiệp THPT. Học sinh muốn tốt nghiệp trung học và xét tuyển vào đại học phải trải qua một kỳ thi chung.

Theo quy định của Bộ Giáo dục nước này, học sinh cả nước sẽ làm cùng một đề thi vào ngày thứ năm của tuần thứ hai tháng 11 hàng năm. Năm 2015, kỳ thi diễn ra vào ngày 8/11.

Kỳ thi căng thẳng bắt đầu từ 8h sáng đến 17h, với 5 môn thi: Quốc ngữ, Toán, tiếng Anh, các môn xã hội (Đạo đức, Lịch sử, Địa lý, Pháp luật và xã hội, Chính trị, Kinh tế, Xã hội và Văn hóa) hoặc các môn khoa học (Lý, Hóa, Sinh), các môn ngoại ngữ thứ hai (tiếng Việt, tiếng Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, tiếng Ả Rập…).

Theo kênh truyền hình Ariang News, năm 2014, 594.617 người tham gia kỳ thi chung, còn năm 2015 có 585 332 thí sinh.

Trong số các môn ngoại ngữ thứ hai thi vào đại học, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã đưa thêm môn tiếng Việt. Bài thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm, kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, cách dùng từ trong tiếng Việt. Môn thi kéo dài trong 40 phút.

Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, học sinh trung học quốc tế Busan, cho biết: “Hình thức thi chủ yếu là trắc nghiệm. Một số trường có chuyên ngành đặc biệt sẽ thi riêng như Đại học Mỹ thuật thi vẽ, Học viên Âm nhạc thi biểu diễn và hát”.

Đề thi được hàng trăm giáo viên giỏi biên soạn. Những thầy cô sẽ ở một địa điểm bí mật, phải cắt đứt liên lạc hoàn toàn với bên ngoài và bị cách ly như vậy cho tới khi kỳ thi kết thúc. Năm 2014, tổng cộng 696 thầy cô tham gia ban ra đề.

Sau khi có kết quả thi đại học, học sinh căn cứ điểm để nộp hồ sơ xét tuyển. Mỗi trường có một mức điểm chuẩn khác nhau, thay đổi theo số sinh viên đăng ký từng năm.

“Các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc là Học viện KAIST, Đại học Seoul, năm nào cũng có điểm chuẩn cao. Thi đại học tại Hàn Quốc cực kỳ căng thẳng, không khác gì ở Việt Nam”- Thúy Quỳnh nhận xét.

“Kỳ thi địa ngục”

Đó là tên gọi mà nhiều người dành cho kỳ thi đại học tại Hàn Quốc. Việc ghi danh vào một trường đại học sẽ là bước đầu tiên đảm bảo nghề nghiệp tương lại, cuộc sống đầy đủ, thậm chỉ ảnh hưởng đến cả hôn nhân.

Nếu không vượt qua kỳ thi này, cánh cửa tương lai có thể đóng sập lại với nhiều bạn trẻ. Hàng năm, sau khi báo kết quả kỳ thi, có những học sinh tự tử vì biết mình trượt.

Thúy Quỳnh cho biết, việc thí sinh khóc trong lúc làm bài là rất bình thường. Có những người vừa bước ra khỏi trường đã ngất xỉu. “Chính mình cũng khóc nức nở ngay khi kết thúc bài thi môn Lý”- nữ sinh nhớ lại.

Lương Quang Huy, sinh viên Đại học Bách khoa Cheongju cho biết: “Không chỉ thí sinh và gia đình mới lo lắng. Gần như cả đất nước cùng đồng hành với kỳ thi này, từ cha mẹ, thầy cô, cảnh sát, đến các em học sinh lớp dưới”.

Nam sinh này cho hay, vào ngày thi, nhiều hoạt động, từ quân đội, tài chính, giao thông đều phải lùi giờ làm việc; giảm thiểu tiếng ồn. Nhiều chuyến bay bị hoãn trong phần Nghe của môn tiếng Anh. Các đền chùa, nhà thờ liên tục tổ chức cầu nguyện trong mùa thi.

Theo tạp chí giáo dục Quartz của Hàn Quốc, học sinh nước này có xu hướng học nhiều nhất trên thế giới. Năm 2012, tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế thống kê: Với giờ học trung bình là 1.020 giờ một năm, học sinh Hàn Quốc đang học quá 134 giờ so với tiêu chuẩn.

Ôn Thi Vào Lớp 10 Ở Hà Nội: Chạy Đua Học Thêm Môn Ngoại Ngữ ​

Năm nay, thi vào lớp 10 ở Hà Nội sẽ có 4 môn thay vì chỉ 2 môn Văn và Toán khiến không ít phụ huynh và học sinh cảm thấy căng thẳng. Hiện tại nhiều học sinh phải “căng mình” ôn thêm ngoại ngữ.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, điểm xét tuyển là tổng của điểm thi môn Toán và điểm thi môn Ngữ Văn (đã tính hệ số 2) cộng với điểm môn thi ngoại ngữ, điểm thi môn thứ 4 và điểm cộng thêm.

Như vậy, ngoài học 3 môn thi đã biết, các thí sinh còn phải học đều các môn còn lại trong nhóm môn được quy định sẽ chọn 1 môn làm môn thi.

Đối với môn Ngoại ngữ, do năm nay Sở GD&ĐT đưa vào làm môn thi chính thức, nên với nhiều học sinh trước đây chỉ chú trọng Toán và Ngữ văn, nay phải tăng cường học Tiếng Anh chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 sắp tới.

Một giáo viên Tiếng Anh một trường THCS ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, tuyển sinh lớp 10 thi môn Ngoại ngữ sẽ giúp học sinh tích cực học tập thay vì chỉ chú trọng đến hai môn như trước.

“Như mọi năm chỉ thi hai môn đã áp lực. Năm nay, lại gấp đôi lên nhất là môn ngoại ngữ nên em cũng như các bạn phải căng mình ôn luyện. Vì không có điểm cộng học bạ hay điểm nghề như mọi năm nên rất sợ sơ sẩy, sai một li trong bài thì đi một dặm luôn”- Thanh T. lo lắng cho biết.

“Phải còn cả 7 tháng nữa mới thi nhưng giờ lịch em đã kín mít, chỉ được nghỉ hai buổi là sáng thứ 7 và sáng chủ nhật mà thôi”- Thanh T. cho hay.

Còn Trang Anh, một học sinh ở trường TC (Quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, vì năm nay trường tổ chức thêm môn ngoại ngữ nên hiện tại em được bố mẹ thuê hẳn một bác dạy tại nhà một kèm một.

Không tạo áp lực cho học sinh

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra hướng dẫn về tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá trong năm học 2018-2019 đối với cấp THCS. Trong đó, đáng chú ý là yêu cầu về việc phục vụ cho việc đổi mới phương thức tuyển sinh lớp 10 THPT từ năm 2019.

Đặc biệt, riêng với việc khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 với các môn Văn, Toán, tiếng Anh, Sở GD&ĐT ủy quyền cho lãnh đạo các phòng GD&ĐT căn cứ vào điều kiện thực tiễn của đơn vị mình và quyết định triển khai.

Một chuyên gia giáo dục cho rằng, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội từ lâu đè nặng lên học sinh, phụ huynh. Vì thế, không nhất thiết phải gây thêm áp lực cho học sinh nữa. Việc học lệch, học tủ các trường THCS phải có giải pháp bằng các bài kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ.

Theo kế hoạch tuyển sinh năm nay, số lượng học sinh tuyển vào lớp 10 THPT và giáo dục thường xuyên năm 2018-2019, tuyển vào trường THPT: khoảng 81.200 đến 83.200 học sinh (giảm từ 3.000-4.000 học sinh so với năm ngoái).

Trong đó các trường công lập tuyển từ 60.900 đến 62/900 học sinh (giảm khoảng 3.000 học sinh so với năm học 2018-2019), các trường ngoài công lập tuyển 20.300 học sinh (tương đương năm học 2018-2019).

Tuyển vào trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên là 10.100 học sinh. Số còn lại vào các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Phương pháp ôn thi học kỳ mới: Vừa hiệu quả, vừa vui, vừa rinh…

Thi Nói Độc Thoại Trong Môn Ngoại Ngữ Thi Hs Giỏi Quốc Gia

Thi nói độc thoại trong môn Ngoại ngữ thi HS giỏi quốc gia

Th.sáu, 06/10/2017, 07:00

Lượt xem: 4281

Đó là một trong những điểm mới của đề thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 mà Bộ GD-ĐT vừa hướng dẫn.

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, phạm vi nội dung kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia THPT năm 2012 theo Chương trình giáo dục THPT hiện hành và Chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT ban hành.

Về hình thức thi và đề thi, trong các kỳ thi HSG từ năm 2012, cùng với việc thực hiện hình thức thi viết và thi lập trình trên máy vi tính, Bộ GD-ĐT sẽ từng bước triển khai thực hiện hình thức thi nói đối với các môn Ngoại ngữ và hình thức thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học. Bước đầu, trong kỳ thi HSG năm 2012, các môn Ngoại ngữ sẽ có thêm hình thức thi nói ở mức độc thoại của thí sinh; đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, sẽ có câu hỏi về thực hành trong đề thi.

Lịch tổ chức thi, ngày 11/1/2012, các Hội đồng coi thi tổ chức buổi thi viết cho các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và buổi thi lập trình trên máy vi tính cho môn Tin học.

Ngày 12/1/2012, các Hội đồng coi thi tổ chức buổi thi viết cho các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học; buổi thi lập trình trên máy vi tính cho môn Tin học và buổi thi nói cho các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc.

Thời gian bắt đầu làm bài của mỗi buổi thi: 8 giờ 00. Thời gian làm bài của buổi thi nói: Mỗi thí sinh thực hiện phần thi của mình trong 15 phút (không kể thời gian bắt thăm đề), gồm 10 phút chuẩn bị câu trả lời và 5 phút trình bày câu trả lời (kể cả thời gian đọc đề thi để ghi âm).

Năm nay, Bộ cũng lưu ý, người được cử đi coi thi môn Tin học và các môn Ngoại ngữ phải là giáo viên đang giảng dạy chính môn đó ở cấp THPT; ngoài ra, giáo viên được cử đi coi thi các môn Ngoại ngữ phải là người biết sử dụng thành thạo thiết bị nghe đĩa CD và máy vi tính.

Theo: Dân trí

Ôn Thi Vào 10 Môn Anh Online Ở Đâu Tốt?

Hệ thống ôn luyện thông minh TiengAnhK12

TiengAnhK12 là hệ thống ôn luyện Tiếng Anh thông minh, hỗ trợ học viên làm quen với các loại bài thi Tiếng Anh và tối ưu hóa tiến trình ôn luyện, bằng cách sử dụng tri thức chuyên gia và công nghệ phân tích thông minh.

3 tính năng nổi bật của TiengAnhK12:

Thi thử như thật hàng trăm đề thi và hàng chục ngàn câu hỏi được biên soạn cẩn thận bởi các giáo viên/Trung tâm cộng tác, bám sát cấu trúc đề thi mới nhất mà Bộ GD, Sở GD, các Trung tâm khảo thí hoặc các trường mới ban hành.

Phân tích thông minh: thông qua các tính năng Luyện theo dạng bài và Luyện theo chuyên đề của từng loại bài thi, hệ thống chỉ ra cho học sinh thấy có những dạng bài (phần thi) nào, đòi hỏi thí sinh nắm vững những chủ điểm kiến thức nào (về từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng đọc,…), mức độ thành thục hiện tại của học sinh ở từng dạng bài, từng chủ điểm đó hiện ra sao.

Lấp nhanh chỗ hổng:

3 bước để tự tin chinh phục kỳ thi vào 10 môn Tiếng Anh với TiengAnhK12:

Sau khi đăng kí một tài khoản miễn phí trên TiengAnhK12, bạn chỉ cần làm 03 bước sau đây:

Bước 1: Làm một vài đề thi thử miễn phí. (Ví dụ: bộ đề thi thử vào 10 năm 2020 của cô Quỳnh Trang)

Bước 2: Luyện Vững từng dạng bài: làm lại các câu đã sai và luyện thêm các dạng bài mà tỉ lệ làm đúng chưa tốt.

Bước 3: Luyện Chắc từng chủ điểm: ôn luyện các chủ điểm trọng tâm mà TiengAnhK12 khuyến nghị bạn nắm vững.

Quay lại bước 1, cho tới khi bạn hài lòng với mức độ thành thục của mình trên từng chủ điểm, trên từng dạng bài. Tại trang chính của kỳ thi, có một biểu đồ phân tích và dự báo điểm thi. Chỉ cần đăng nhập, bạn sẽ thấy số liệu phân tích của chính mình.

Ngoài ra, với các bạn học sinh lớp 9 đặt mục tiêu thi vào 10 chuyên Anh, TiengAnhK12 cung cấp các gói luyện thi hiệu quả. Theo đó, bạn có thể làm lại đề thi vào 10 chuyên Anh của các trường hot như Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Sư phạm… các năm trước, thử sức với bộ đề thi thử 2020 bám sát đề mẫu của các trường này hay ôn luyện với các đề nâng cao tập trung vào một số chủ điểm ngữ pháp, từ vựng khó.

ÔN THI VÀO 10

ÔN THI VÀO 10 CHUYÊN ANH

Học tiếng Anh online trên truyền hình

Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7, Đài Truyền hình Hà Nội, Đài Truyền hình TP. HCM… đều có loạt video dạy học môn Tiếng Anh. Theo đó, bạn sẽ được các giảng viên uy tín hướng dẫn học từng bài học tiếng Anh lớp 9 và tập trung vào những chủ điểm ngữ pháp, từ vựng để chinh phục kỳ thi vào 10.

Tuy nhiên, để làm bài theo cách được chấm điểm tự động, xem giải thích đáp án tức thì, và quan trọng hơn là được phần mềm phân tích thông minh, chỉ ra các điểm mạnh/yếu và cung cấp ngân hàng câu hỏi ôn luyện được cá nhân hóa theo từng học viên, bạn nên kết hợp ôn luyện trên TiengAnhK12.

Khóa học online của các giáo viên tiếng Anh uy tín

Học online đã trở thành “trend” đặc biệt trong thời gian nghỉ phòng dịch vừa qua. Với teen ôn thi vào lớp 10, học tiếng Anh trực tuyến với những giáo viên giàu kinh nghiệm, từng giúp nhiều học sinh lớp 9 chinh phục thành công ngôi trường cấp 3 mơ ước của mình, sẽ là một lựa chọn hiệu quả. Ví dụ, khóa học Viết mới đây nhất của cô Nguyễn Quỳnh Trang.

Cô Trang từng trúng tuyển 9 trường ĐH hàng đầu của Úc, học ĐH Sydney Australia, là giảng viên Đại học Ngoại Ngữ, quản lý chuyên môn và đào tạo giáo viên cho nhiều tập đoàn đa quốc gia, và tác giả của nhiều đầu sách học tiếng Anh.

Hẳn nhiều bạn đã biết tới cô Quỳnh Trang với lớp Tiếng Anh ở Trần Bình, Cầu Giấy – vốn là một địa chỉ tin cậy của các học sinh khá, giỏi tại Hà Nội. Trên FB cá nhân, cô Trang cũng thường xuyên chia sẻ nhiều tài liệu tiếng Anh rất hay, rất bổ ích không chỉ dành cho teen thi vào lớp 10 mà còn cho các bạn ôn thi đại học, luyện thi IELTS…

Với các bạn muốn thi vào 10 chuyên Anh, thì phải kể tới 2 lựa chọn nữa:

– Một là khóa học Viết của cô Quỳnh Trang. Khóa học đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn học sinh và phụ huynh. Cô Quỳnh Trang sẽ tiếp tục mở thêm các khóa tiếp theo trong thời gian tới. Để tận dụng tối đa lợi ích từ những khóa học online này, bạn nên kết hợp ôn luyện bổ sung trên TiengAnhK12. Các bạn có thể trực tiếp làm đề ôn thi vào 10 do cô Quỳnh Trang biên soạn trên TiengAnhK12, từ đó, nhận được phân tích về phần kiến thức còn hạn chế và dẫn tới chuyên đề ôn luyện lấp chỗ hổng ngay. Bằng cách đối chiếu điểm làm đề trên TiengAnhK12 với hàng trăm sĩ tử khác, bạn có thể nhận định được cơ hội của mình và đưa ra những điều chỉnh kịp thời trong việc học tập, ôn thi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tiếng Việt Là Môn Thi Ngoại Ngữ Vào Đại Học Ở Hàn Quốc trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!