Đề Xuất 2/2023 # Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài, Hướng Tiếp Cận Trong Những Bài Học Đầu Tiên # Top 5 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài, Hướng Tiếp Cận Trong Những Bài Học Đầu Tiên # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài, Hướng Tiếp Cận Trong Những Bài Học Đầu Tiên mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 1: Giới thiệu bảng chữ cái (Alphabet) và cách phát âm

a.Làm quen với bảng chữ cái là bước đầu tiên nhưng hết sức quan trọng đưa người học tiếp cận với một ngôn ngữ mới. Bất kỳ ai học tiếng Anh cũng biết ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới này có 26 chữ cái, bắt đầu bằng A và kết thúc bằng Z. Các con chữ A, B, C, phát âm là ây, bi, xi… đã trở nên vô cùng quen thuộc với mọi người. Bảng chữ cái tiếng Hàn (người Hàn Quốc gọi là Hangul) có tất cả 40 con chữ. Việc gọi đúng tên 21 nguyên âm và 19 phụ âm của Hangul cũng là yêu cầu bắt buộc trong những buổi học đầu tiên đối với ai muốn tiếp cận ngôn ngữ này.

Trong quá trình giao tiếp, nhiều người nước ngoài có thể nói tiếng Việt nhưng không biết gọi tên các con chữ trong bảng chữ cái. Khi cần sử dụng, họ lấy cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh (A – ây, B – bi, C – xi…) để thay thế. Từ thực tế đó, chúng tôi đề xuất: nhất thiết phải giới thiệu bảng chữ cái tiếng Việt cho người học (learner) trong những buổi học đầu tiên.

Tiếng Việt có 29 chữ cái, theo thứ tự như sau:

A,Ă, Â,B,C,D,Đ,E,Ê,G,H,I,K,L,M,N,O,Ô,Ơ,P,Q,R,S,T,U,Ư,V,X,Y

Cho đến nay, vẫn tồn tại hai cách phát âm bảng chữ cái tiếng Việt, một theo tên gọi (có từ lúc Alexandre de Rhodes truyền bá quốc ngữ) và một theo phiên âm (có từ sau 1945).

Trong quá trình giới thiệu bảng chữ cái, cần lưu ý học viên một số vấn đề sau:

– Cách phát âm thứ nhất (theo tên gọi) dùng để gọi tên các con chữ, vd: London: e-lờ, o, en-nờ, dê, o, en-nờ…

– Cách phát âm thứ hai (theo âm) dùng để đánh vần các từ, vd: ba = bờ a ba; ca = cờ a ca, tôi = tờ ôi tôi. Không sử dụng cách phát âm theo tên gọi trong trường hợp này, vd: ba = bê a ba, ca = xê a ca, tôi = tê ôi tôi…

b1. Nhóm nguyên âm a, ă, â

Chú ý:”a” phát âm dài hơn trong một số âm như am, an, ang, ac, ap, at.

“ă”, “â” phát âm ngắn hơn trong một số âm như ăm, ăn, ăng, ăc, ăp, ăt âm, ân, âng, âc, âp, ât.

b2. Nhóm nguyên âm o, ô, ơ

Với 3 nguyên âm này nên vẽ hình

Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

Dạy tiếng Việt cho người: Anh, Hàn, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Today’s Vietnamese Language là chương trình dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài do Trung tâm UNESCO Văn Hóa Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức thực hiện.

Để có thể thích nghi nhanh nhất tại Việt Nam, các sếp của các doanh nghiệp hàng đầu như Lazada, Chingluh, Fuluh, Bunge, Ekino… và hàng trăm công ty liên doanh đã chọn Today Education để học Tiếng Việt với sự hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

VÌ SAO CHỌN TODAY EDUCATION

Today chuyên về thiết kế các chương trình và mô hình đào tạo tiếng Việt cho các sếp có thời gian làm việc Short-term hai Long-term tại Việt Nam.

Today chuyên đào tạo cho các nhóm hay tập thể nhân viên người nước ngoài có thể giao tiếp Tiếng Việt căn bản để đủ sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Uy Tín- Kinh nghiệm- Phù hợp

Tiếng Việt cho người nước ngoài là sản phẩm mạnh nhất của chúng tôi, khi mà các công ty liên doanh luôn chọn Today Education là nơi học dài hạn, học đi học lại rất nhiều khóa. Đơn giản vì đây là chuyên ngành của Today.

Today vô cùng vinh dự khi được tổ chức Unesco- CEP hỗ trợ cùng tổ chức thực hiện chương trình Tiếng Việt cho người nước ngoài. Và càng vinh dự hơn, chương trình là khóa học duy nhất được Unesco đưa lên trang chủ để giới thiệu cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI:

#1: Thời khóa biểu linh hoạt

#2: Hướng dẫn từng cá nhân riêng biệt

#3: Bài học thực tế đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng cá nhân

#4: Môi trường học năng động, thân thiện và thực tiễn

#5: Cơ hột tham gia các hoạt động xã hội, các dự án văn hóa, giáo dục do UNESCO-CEP tổ chức

Chương trình tiếng Việt cho người nước ngoài cấp tốc dành cho những người muốn đạt được trình độ giao tiếp trong một thời gian ngắn. Chương trình cũng có thể tập trung vào một chuyên ngành cụ thể theo mong muốn của học viên.

Khóa 1 Tuần: Sẽ giúp học viên biết những câu xã giao cơ bản: chào hỏi / hỏi giá cả biết cách gọi một vài món ăn và thức uống thông dụng.

Khóa 1 Tháng: Khóa học chủ yếu dành cho những người mới đến Việt Nam và muốn nắm bắt nhanh chóng tiếng Việt, sau đó trở lại với thời khóa biểu bình thường. Hoặc những sinh viên đang học tiếng Việt tại các nước ngoài Việt Nam nhưng muốn đến Việt Nam và học khóa cấp tốc này.

Chương trình tiếng việt cho người nước ngoài thiết kế dành cho những người đã học xong trình độ trung cấp. Tài liệu được chuẩn bị riêng theo yêu cầu và chuyên môn riêng của từng học viên. Các lĩnh vực chuyên sâu của khóa học:

Tiếng Việt trong hội họp, đàm phán

Tiếng Việt trong ký kết hợp đồng

Tiếng Việt trong nghi thức xã giao

Chương trình giảng dạy của chúng tôi tập trung vào từng cá nhân trong suốt quá trình học. Giáo viên hướng dẫn có thể được yêu cầu cụ thể là người nói theo giọng của 01 địa phương cụ thể hoặc đơn giản là “Giọng Bắc hoặc giọng Nam”.

Chúng tôi quan tâm đến việc phát triển của từng cá nhân một. Các lớp học này chúng tôi đi theo nhịp độ và nhu cầu cụ thể của từng học viên và vì vậy việc hoàn thành chương trình theo kế hoạch là một điều bắt buộc.

Chúng tôi thực hiện công tác đào tạo Tiếng Việt cho đội ngũ chuyên gia, doanh nhân nước ngoài của Quý Doanh Nghiệp. Một công ty có thể có từ 01 đến nhiều học viên theo học nhưng chúng tôi giới hạn 01 lớp tối đa 3 học viên. Học viên học cùng 01 lớp nên có thời gian làm việc và tính chất công việc tương đồng nhằm đảm bảo việc tham dự lớp đầy đủ và chất lượng học tập.

Chúng tôi chỉ thực hiện đào tạo theo nhóm học viên cùng có nguyện vọng học chung và cùng tham gia đăng ký.

Thời khóa biểu: Theo lịch học của Học viên / Công ty.

Địa điểm: Tại Công ty / Nhà riêng của Học viên hoặc tại Trung tâm

Giáo Viên Việt Nam : Được đào tạo chuyên nghiệp , có kinh nghiệm, phát âm chuẩn và nhiệt tình, đặc biệt có khả năng sử dụng các ngôn ngữ khác.

Giáo trình : Mới, cập nhật liên tục bởi các Viện Ngôn ngữ và trường Đại Học chuyên dạy Tiếng Việt. Các tài liệu, báo chí khác theo chuyên ngành của Học viên.

Chứng chỉ: Liên Hiệp các Hội UNESCO Việt Nam sẽ cấp chứng chỉ cho Học Viên sau khi hoàn thành mỗi cấp độ học / khóa học.

Khóa Học Tiếng Việt Giao Tiếp Thực Tế Cho Người Nước Ngoài

Khóa học Tiếng Việt giao tiếp thực tế bằng Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Hàn cho người nước ngoài được khai giảng thường xuyên tại Hà Nội, TP. HCM, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bình Dương, Cần Thơ… Bạn đang tìm lớp học Tiếng Việt cho bạn bè, đồng nghiệp, Sếp hoặc người thân là người Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc? Bạn mong muốn tìm kiếm một lớp học Tiếng Việt chất lượng, chi phí hợp lý? Học viên học Tiếng Việt bằng chính ngôn ngữ của họ? Hãy để Kokono giúp bạn!

Qua nhiều năm hoạt động, Kokono luôn trăn trở một thực trạng rất đáng tiếc: Không ít học viên nước ngoài phải lựa chọn học tiếng Việt thông qua ngôn ngữ trung gian – Tiếng Anh thay vì học Tiếng Việt bằng chính ngôn ngữ của họ. Bởi học phí quá cao, địa điểm học chưa linh hoạt. Đặc biệt ở các tỉnh thành xa, việc học Tiếng Việt bằng chính ngôn ngữ của họ gần như không thể. Điều đó khiến họ tiếp nhận Tiếng Việt một cách khó khăn hơn rất nhiều. Phần vì hạn chế vốn tiếng Anh, phần vì Tiếng Việt là một ngôn ngữ đa màu sắc và khó học. Đây chính là những điều thôi thúc Kokono xây dựng chương trình Học Tiếng Việt giao tiếp Thực tế bằng Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Hàn cho người nước ngoài.

KOKONO là một trong những trung tâm ngoại ngữ hoạt động mạnh trong mảng đào tạo tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Hàn và Tiếng Việt cho người nước ngoài. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc cải tiến, xây dựng chương trình thực tế, Kokono may mắn nhận được sự tin yêu của hàng ngàn học viên trên cả nước trong những năm vừa qua. Đặc biệt là các Quản lý, Trưởng Chi Nhánh, Giám Đốc doanh nghiệp là người nước ngoài (như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc).

Phương châm giảng dạy:

” Học Tiếng Việt Giao Tiếp Thực Tế – Học Tiếng Việt là phải nói được Tiếng Việt ”

Giảng dạy trực tiếp bằng chính ngôn ngữ của học viên (Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Hàn) qua những tình huống giao tiếp hàng ngày với hệ thống Video, tranh ảnh, những câu chuyện ngắn… Học Tiếng Việt Chủ Động qua các phương pháp kích thích người nước ngoài tư duy bằng tiếng Việt.

Giảng viên Tiếng Việt trẻ, năng động, nhiệt tình: Là người thông thạo Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Hàn. Có kỹ năng sư phạm và ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài;

Thời gian biểu linh hoạt : Học viên có thể lựa chọn lịch học từ 8:00 đến 20:00 theo nhu cầu;

Địa điểm Học Tiếng Việt linh động: Hệ thống 47 Chi nhánh trên toàn quốc, thuận tiện cho việc học của học viên nước ngoài trên khắp cả nước; Kokono có các hình thức dạy kèm, dạy nhóm tại địa chỉ của học viên và tại trụ sở của Kokono. Tạo điều kiện thuận lợi nhất để học viên chủ động sắp xếp thời gian học tập.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu giữa học viên nước ngoài với người Việt nói tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Hàn;

Lồng ghép học Tiếng Việt với tìm hiểu truyền thống và văn hóa người Việt;

Bảng chữ cái, cách ghép vần và hệ thống thanh điệu tiếng Việt. Chú trọng kỹ năng nghe nói trong giao tiếp hàng ngày.

Luyện phát âm giọng chuẩn Hà Nội ngay từ đầu. Dạy từ địa phương nếu học viên đang sinh sống ở các tỉnh thành khác.

Luyện tư duy và phản xạ bằng Tiếng Việt giúp học viên tự tin làm chủ Tiếng Việt.

Học được vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cơ bản, để hiểu và sử dụng được trong các tình huống giao tiếp thường ngày.

Chào hỏi, tự giới thiệu về bản thân với các thông tin cá nhân như: nghề nghiệp, tuổi tác, nơi sống và làm việc, những người mình biết và những điều mà mình gặp; trình bày được các nhu cầu, thói quen và nguyện vọng của bản thân…

Tham gia xây dựng các đoạn hội thoại Tiếng Việt ngắn với tốc độ chậm.

KOKONO cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp học viên nước ngoài đạt được các mục tiêu của khóa học Tiếng Việt giao tiếp Thực tế đã đặt ra. Bên cạnh đó, học viên được hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình học tập tại Kokono trong việc học từ vựng, cấu trúc ngoài bậc học, nhưng thường xuyên sử dụng hàng ngày

Giao tiếp là phương thức gắn kết tình cảm và xây dựng một mối quan hệ bền chặt. Chúng ta sẽ ra sao nếu không thể hiểu ý nhau? Người nước ngoài sẽ cảm thấy cô đơn biết bao giữa một môi trường không nói ngôn ngữ của họ! Hãy giúp bạn bè, đồng nghiệp, Sếp hoặc người thân của bạn là người nước ngoài, tự tin và chủ động sử dụng Tiếng Việt trong giao tiếp. Đó chính là chìa khóa giúp họ mở rộng quan hệ, cảm thấy gắn bó và có những bước đi thật vững chắc tại Việt Nam.

Hãy giúp những người Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc xung quanh bạn. Không ai khác, chính bạn sẽ là người xây dựng cầu nối với người Việt! Hãy để Kokono giúp bạn với chương trình Học Tiếng Việt giao tiếp Thực tế bằng chính ngôn ngữ của họ!

Kokono luôn sẵn sàng trở thành bạn đồng hành trong quá trình Học Tiếng Việt Giao tiếp Thực tế bằng Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Hàn của bạn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua Hotline Tư vấn Khóa học: 0912.916.322

Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của Quý khách! Chúc Quý khách sức khỏe và thành công!

TẠI HÀ NỘI

MIỀN BẮC

MIỀN TRUNG

MIỀN NAM

MIỀN TÂY

Giảng Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

Hình thức tổ chức lớp học Khoa Việt Nam học sẽ tổ chức nhiều khóa học, lớp học phù hợp với sự lựa chọn của học viên: lớp riêng, lớp nhóm, lớp đoàn,..lớp ban ngày, lớp buổi tối với các trình độ từ sơ cấp đến nâng cao. Các lớp/khóa học được tổ chức linh hoạt tại trường học tại các cơ sở đào tạo của các đối tác, tại va phòng công ty,… Để hỗ trợ cho các thí sinh tham gia kỳ thi Năng lực tiếng Việt, Khoa cũng mở các lớp luyện thi với thời lượng 20 tiết, trong thời gian 2 tuần. 2. Chương trình học Chương trình tiếng Việt (Ngôn ngữ thứ hai) cho người nước ngoài ở khoa Việt Nam học được thiết kế phù hợp cho nhiều đối tượng học, từ sơ cấp đến cao cao cấp. Ở mỗi cấp học, học viên được lĩnh hội những tri thức về tiếng Việt và được rèn luyện những kỹ năng cơ bản trong giao tiếp tiếng Việt nói và viết.

Trình độ Sơ cấp

Chúng tôi có rất nhiều kiểu lớp học với mức học phí khác nhau phù hợp với nguyện vọng cũng như thời gian biểu của bạn:

Học phí thanh toán bằng VND trực tiếp tại văn phòng Khoa Việt Nam học hoặc chuyển khoản.

Học phí lớp nhóm (theo khóa học):

Nếu học viên không thể tham gia học trọn khóa học, hoặc muốn đăng ký học riêng theo nhu cầu cá nhân, chúng tôi cũng có những lớp đặt riêng theo nhóm hoặc lớp học 1-1 (một thầy- một trò).

Học phí dành cho lớp đặt riêng:

Chế độ giảm học phí:

Khoa có chế độ giảm 05% học phí cho những học viên thanh toán toàn bộ học phí trước khi khóa học bắt đầu 03 ngày (trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ).

Ví dụ: Nếu khóa học bắt đầu vào ngày 20 của tháng, bạn sẽ được giảm 05% nếu bạn thanh toán học phí vào ngày 17 hoặc trước đó (trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ).

Thời gian tổ chức các khóa học

Tại khoa Việt Nam học, các khóa học tiếng Việt được tổ chức thường xuyên. Trung bình 2 tuần, chúng tôi khai giảng một khóa, ngày khai giảng cụ thể được thông báo trên website của khoa ngay từ đầu năm học.

Khóa thường: Thời gian học là 2 tháng, thời lượng 80 tiết, mỗi ngày 02 tiết (50 phút/tiết).

Khóa cấp tốc: Thời gian học là 1 tháng, thời lượng 80 tiết, mỗi ngày 04 tiết.

Các ca học được bố trí như sau:

Ca 1: 8:00 – 9:50;

Ca 2: 10:00 – 11:50

Ca 3: 13:10 – 15:00;

Ca 4: 15:10 – 17:00

Ca 5: 17:05 – 18:55;

Ca 6: 19:00 – 20:45

Đăng ký học tiếng Việt như thế nào?

Bạn có thể đến văn phòng Khoa Việt Nam học để được tư vấn trực tiếp và đăng ký học hoặc nếu ở xa, bạn có thể đăng ký và nộp đơn qua email. Nhân viên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gửi hồ sơ và chuyển khoản học phí.

Hạn chót đăng ký: trước 3 ngày làm việc kể từ ngày khoá học bắt đầu

Hồ sơ đăng ký học tiếng Việt gồm có:

– Đơn xin học

– Bản photocopy hộ chiếu

Khoa sẽ hỗ trợ visa cho học viên đăng ký học tiếng Việt tại Khoa. Học viên có thể đăng kí visa sinh viên thời hạn 3 tháng hoặc 6 tháng. Sinh viên cần trả học phí theo thời gian xin visa (ví dụ: xin visa 6 tháng thì phải trả học phí 6 tháng) + lệ phí visa (840.000VND) + lệ phí hành chánh (300.000VND).

Bạn có thể kiên hệ để tìm hiểu và đăng ký các khóa học tiếng Việt qua các hình thức sau:

Liên hệ trực tiếptại văn phòng Khoa Việt Nam học

Địa chỉ: Phòng A019-C002 , số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài, Hướng Tiếp Cận Trong Những Bài Học Đầu Tiên trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!