Đề Xuất 12/2022 # Tiếng Lòng Của Sinh Viên Ngôn Ngữ Anh Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn / 2023 # Top 13 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Tiếng Lòng Của Sinh Viên Ngôn Ngữ Anh Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tiếng Lòng Của Sinh Viên Ngôn Ngữ Anh Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh trường ĐHKHXH&NV thì học gì?

Để trở thành sinh viên Ngôn ngữ Anh của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, điều đầu tiên và then chốt đó là bạn phải giỏi tiếng Anh. Nếu nghĩ rằng vào trường sẽ được học tiếng Anh lại từ đầu thì bạn đã phạm phải một sai lầm “chết người”. Sinh viên sẽ được nâng cao nghe – nói – đọc – viết và đào sâu vào kiến thức chuyên ngành ngay từ đầu thông qua các môn học chuyên ngành được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Những điều “cộp mác” Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Nguồn: YouTube – Truyền thông REC)

Những môn học thiên về kỹ năng như: Language Skills, Pronuncitation, Advanced Grammar, Advanced Reading, Advanced Listening… với những nội dung học thuật khá mới lạ, yêu cầu cao về năng lực nghe hiểu và đọc hiểu chính là thách thức lớn cho các bạn sinh viên.

Về chuyên ngành, bao gồm những môn mang tính học thuật đi sâu vào tìm hiểu bản chất, nguyên lí của ngữ âm, ngữ pháp trong tiếng Anh như: Dẫn luận ngôn ngữ học, Ngôn ngữ học đối chiếu, Ngữ âm học và Âm vị học, Hình thái học và Cú pháp học, Ngữ nghĩa học, Ngữ nghĩa học liên kết, Ngữ pháp chức năng hệ thống…

Ngoài những môn học nặng về chuyên ngành kể trên, sinh viên cũng sẽ được trau dồi về văn hóa, lịch sử của các nước như Anh, Mỹ và “dùi mài” môn học đại cương “bất hủ” mà sinh viên trường nào cũng phải trải qua. Có thể kể đến như: Triết học Mác – Lênin, Đường lối Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Cơ sở Văn hóa Việt Nam, Tâm lý học… Một điều không ngờ tiếp theo đối với một chuyên ngành thiên về xã hội như Ngôn ngữ Anh, đó là sinh viên phải học Toán thống kê!

Không những kiến thức học thuật, sinh viên cũng được trau dồi về văn hóa, lịch sử, xã hội

Tiếng lòng của sinh viên Ngôn ngữ Anh trường ĐHKHXH&NV TP.HCM

Một cựu sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của ĐHKHXH&NV hồi tưởng và chia sẻ: ” Mình chọn học Ngôn ngữ Anh của trường vì tại thời điểm đó tiếng Anh là môn mình giỏi nhất. Bên cạnh đó, mình có định hướng là sẽ theo hướng research chuyên sâu về mảng này nhưng không ngờ là chương trình đào tạo quá học thuật đến độ làm mình phát sợ”.

Bạn Nguyễn ThụyThảo Vy đính chính: “Mặc dù chương trình học hàn lâm nhưng em thấy vẫn có môn bổ ích và giúp nâng cao kỹ năng, ví dụ Pronunciation với Presentation”.

Anh Đình Văn – cựu sinh viên Ngôn ngữ Anh của trường nhận định: “Ban đầu tuy có áp lực về những kỹ năng nhưng chính những cái được cho là áp lực đó lại là cơ hội, động lực để mình trau dồi bản thân hơn. Có thể các em nhìn trong lớp mình ở thời điểm ấy chưa bằng ai, nhưng 3 đến 4 năm sau nữa có thể em đã hơn rất nhiều người. Làm được đến đâu là do mỗi bản thân chúng ta quyết định. Khi các em đã đưa ra lựa chọn học Ngôn ngữ Anh rồi thì chỉ cần cân nhắc học trường nào là tốt nhất. Và đừng quên học phí Nhân Văn rất rẻ”.

Những bạn nào muốn theo biên phiên dịch hoặc giáo viên tiếng Anh thì ngành Ngữ văn Anh là sự lựa chọn tuyệt vời

Bạn Nguyễn Ngọc Diệu Anh, sinh viên năm cuối của trường chia sẻ: “Chuyện gì cũng có hai mặt của nó. Mặc dù, đôi lúc cũng có những bức xúc và khó khăn nhất định nhưng khi trải qua rồi ngẫm nghĩ lại thì thấy điều đó không là gì hết. Với lại cảm thấy càng học tới cuối, mình càng thích đi học và những môn được học đều thật sự cần thiết và có ích”.

Trả lời cho câu hỏi liệu bạn có hối hận khi theo học tại trường, một sinh viên bày tỏ: “Bản thân mình không phải là một sinh viên tốt nhưng mình không bao giờ hối hận. Có thể khi ra trường mình phải làm trái nghành nhưng những kiến thức mà khoa để lại vẫn có ích theo cách riêng của mình. Mình rất vui vì đã gặp nhiều bạn bè giỏi giang, thân thiện, uyên bác. Mình biết ơn thầy cô đã truyền đạt kiến thức hết mình. Bên cạnh đó, học phí rẻ và kí túc xá khang trang là những điểm cộng không thể phủ nhận”.

>> Top những trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất chúng tôi (phần 1)Cơ sở vật chất khang trang và học phí rẻ là những điểm cộng không thể bỏ qua

Có thể thấy, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh dù được đánh giá là có tính học thuật cao nhưng xét với vị thế là một ngôi trường danh tiếng và truyền thống lâu đời như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chúng tôi có lẽ cũng là điều đương nhiên. Nếu có định hướng nghề nghiệp trở thành biên dịch viên, phiên dịch viên hay chuyên về ngôn ngữ học như nhà nghiên cứu, giáo viên tiếng Anh thì bạn nên cân nhắc chọn “bến đỗ” phù hợp.

Mai Trâm (Theo Nhân văn Confession)

Nguồn hình ảnh: Facebook – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Đánh Giá Về Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Qua Con Mắt Của Sinh Viên Trường / 2023

” HCMUSSH là một môi trường học tập tốt với sự năng động, sáng tạo, cho phép người học phát huy hết khả năng của mình không giới hạn. Đội ngũ nhân sự của trường với trình độ cao, các giảng viên một số bộ môn/ khoa trên 70% là người học tập và tu nghiệp tại các nước có nền giáo dục tốt như: Mỹ, Pháp, Anh, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Phillipine… Nằm ở các khoa như Hàn Quốc học, Tâm lý học, Nhật Bản học, Quan hệ Quốc tế…Do đó, chất lượng giảng dạy rất tốt. Cơ sở hạ tầng của trường ngày càng phát triển và nâng cao, đáp ứng một cách khá đầy đủ cho sinh viên. Các câu lạc bộ rất nhiều và phù hợp với từng đối tượng sinh viên, hoạt động hiệu quả như: REC truyền thông, Văn nghệ xung kích CTK… Một điều không thể nhắc đến là học phí khá rẻ, khoảng 115k/1 tín chỉ. Một năm học dao động từ 4-7 triệu. Tuy nhiên, một số thủ tục còn hơi phức tạp như quy trình xét và cấp bằng tốt nghiệp, học bổng KKHT… Đứng dưới góc độ một nhà tuyển dụng, tôi luôn ưu tiên HCMUSSH so với các trường khác trong mảng Khoa học Xã hội và mảng Nhân văn. Hơn nữa, những mảng này có nhu cầu lớn trong những năm gần đây. Và họ cũng chứng minh được năng lực và sự cần thiết của họ trong một xã hội luôn cạnh tranh và phát triển. Đi ngược lại với một số định kiến của một bộ phận như: học mấy ngành này ra trường thì thất nghiệp… Nếu bạn đam mê về lĩnh vực KHXH- NV thì HCMUSSH là một ngôi trường hàng đầu trong khu vực phía nam và trên cả nước.” – Người dùng ẩn danh

” Hoạt động khá mạnh, sinh viên đa phần là năng động , còn một số thụ động, chất lượng đào tạo tốt” – Trương Thị Hoài Nhân

Song song những mặt tốt đã nêu, sinh viên của Đại học KHXH & NV cũng chỉ ra những mặt hạn chế của trường mà họ gặp phải:

***Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam***

Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Đhqghn / 2023

Đại học – Cao đẳng

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQGHN

336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội;

ĐT: (04) 38585237; (04) 35575892;

Website: www.ussh.edu.vn

Ký hiệu trương: QHX

Giới thiệu đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQGHN

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, Việt Nam Trụ sở chính của trường đặt tại số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Hiện nay nhà trường đang đào tạo 13.000 sinh viên các hệ, trong đó có 3.100 học viên cao học và 292 nghiên cứu sinh. Số lượng cán bộ, giảng viên là 500 người, trong đó có 13 Giáo sư, 72 Phó Giáo sư, 138 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ cùng 192 Thạc sĩ.

Hàng năm, trường còn thu hút hàng nghìn lượt học viên người nước ngoài đến theo học tiếng Việt và văn hoá, lịch sử,… Việt Nam hình thức chính quy bậc đại học (ngành Việt Nam học, Quan hệ quốc tế, Ngữ văn Anh, Ngữ văn Pháp,…) và sau đại học (chuyên ngành Việt Nam học, Ngôn ngữ học, Lịch sử,…), là trường có số lượng sinh viên, học viên người nước ngoài đông nhất tại Việt Nam hiện nay.

Phương thức tuyển sinh

– Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi đã công bố của Trường; kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức.

– Đợt bổ sung: Xét tuyển như Đợt 1, quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của Nhà trường (nếu có).

Chuyên ngành đào tạo tại đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQGHN

Với 55 chương trình giáo dục thuộc 29 ngành đào tạo bậc đại học, 33 chương trình sau đại học và trên 10 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài, trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQGHN đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho TPHCM, các tỉnh, thành phía Nam trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

– Thí sinh trúng tuyển vào trường sẽ học một trong 4 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Trung, trừ một số ngành sau đây có quy định riêng:

+ Ngành Đông phương học: Ngoại ngữ chung chỉ học tiếng Anh;

+ Ngành Hán Nôm: Ngoại ngữ chỉ học tiếng Trung

+ Các ngành Chính trị học, Du lịch học, Quốc tế học, Thông tin – thư viện và Việt Nam học: Nếu số SV đăng ký học tiếng Nga hoặc tiếng Pháp hoặc tiếng Trung ít hơn 15 thì sinh viên sẽ học tiếng Anh

– Các chương trình đào tạo liên kết quốc tế (2 năm đầu học tại Việt Nam):

+ Các trường ĐH của Thái Lan: Quản lý Du lịch và khách sạn.

Theo đại học Khoa học xã hội và nhân văn ĐHQG Hà Nội

Có Gì Khiến Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Hà Nội Thu Hút Sinh Viên Vậy? / 2023

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội (ĐH KHXH&NV HN) là một trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường tọa lạc tại 336 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, thuận tiện cho việc di chuyển và học tập của các bạn sinh viên.

Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và là lá cờ đầu trong công tác nghiên cứu thi đua của thành phố.

ĐH KHXH&NV HN nằm ở vị trí thuận lợi cho việc di chuyển, ngay trên trục đường vành đai 3 Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi, một trong những trục giao thông huyết mạch nối thủ đô với các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang… Trường cách bến xe Mỹ Đình 7km nên khá thuận tiện cho việc di chuyển.

Các tuyến xe buýt di chuyển qua trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội:

Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn đào tạo 22 ngành (Nguồn: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn)

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội là trường chuyên đào tạo và nghiên cứu về các ngành Xã hội học. Hiện tại trường có 22 ngành đào tạo bao gồm:

3. Cơ sở vật chất đạt chuẩn

Trường có 9 dãy nhà cao tầng. Trong đó tòa 8 tầng cao nhất (E1) là nhà hành chính, nơi sinh viên có thể trao đổi vấn đề thắc mắc về học tập, đào tạo với nhà trường.

Sinh viên của trường được sử dụng thư viện ĐHQGHN. Với tổng số 120.000 đầu sách, 500.000 bản, hơn 500.000 trang thư tịch cổ Hà Nôm và hàng ngàn tài liệu khác. Thư viện được trang bị Wifi miễn phí, ngoài ra, thư viện có 200 máy tính giúp sinh viên làm việc và tra cứu hiệu quả.

>> Top 10 trường đại học hạnh phúc nhất 2018

4. Ăn gì, chơi đâu?

Nằm ở vị trí trung tâm ở phía Nam Hà Nội, sinh viên trường ĐH KHXH&NV HN có thể tới nhiều địa điểm vui chơi khác gần đó.

Trong đó nổi bật là Trung tâm Thương mại Royal City, Siêu thị Big C Thăng Long… hay địa điểm ngắm cảnh như: hồ Văn Quán, chợ sinh viên Phùng Khoang với rất nhiều mặt hàng từ quần áo đến thực phẩm, mỹ phẩm đa dạng về mẫu mã.

5. Kí túc xá và nhà ở

– KTX Mễ Trì (ngõ 182 Lương Thế Vinh), KTX dành riêng cho sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội:

Lệ phí ở nội trú bao gồm:

+ Tiền nhà ở: Phòng CLC và dịch vụ gia tăng: 1.450.000 đ/năm

Phòng đặc biệt có điều hoà 4 người: 500.000 đ/tháng

+ Tiền trang bị đầu năm: 50.000 đ/năm

+ Tiền chăm sóc đặc biệt theo đơn đề nghị và thoả thuận với Ký túc xá.

* Tiền điện, nước thanh toán theo thực tế sử dụng từng tháng, giá theo quy định của Nhà nước.

– Thuê trọ ngoài: Xung quanh trường Khoa học Xã hội và Nhân văn có rất nhiều khu vực thuê trọ với giá cả từ bình dân từ 1.3 triệu trở lên.

Kim Ngân tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tiếng Lòng Của Sinh Viên Ngôn Ngữ Anh Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!